Chia sẻ trên tờ Cafeland, Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa lưu ý người mua nhà khi tham gia đầu tư

Trong làn sóng đầu tư về tỉnh vì quỹ đất còn lớn nên người mua cần chú ý đến việc kiểm tra pháp lý kỹ càng. Ngoài ra cần xem xét kỹ hạ tầng vật chất (điện, đường) và hạ tầng xã hội (trường học, bệnh viện, khu vui chơi, khu hành chính,…). Trong đó, yếu tố hạ tầng xã hội có vai trò vô cùng quan trọng khi ra quyết định “xuống tiền” ở tỉnh.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần quan tâm đến yếu tố chờ. Có nghĩa người mua cần cân nhắc đến giá trị thực của sản phẩm ở thời điểm hiện tại, thay vì chỉ tin vào lời quảng bá của chủ đầu tư vào các tiện ích sẽ hoàn thành trong tương lai để tránh việc mua một dự án có tương lai quá tốt đẹp với giá đắt nhất hiện nay.

Cuối cùng, cần chú ý đến việc vay vốn vì mãi lực của bất động sản ở tỉnh luôn thấp hơn ở khu trung tâm, mua thì dễ nhưng bán ra chắc chắn sẽ khó hơn. Việc đi lại thực hiện mua bán cũng sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian vì khoảng cách xa hơn. Vì những yếu tố đó, người mua khó kiểm soát được việc bán hàng như kỳ vọng. Do đó, nên hạn chế tỷ lệ vốn vay, chỉ nên chiếm 30-40%, tốt nhất là không nên vay.