Phuong Thuan

Phuong Thuan

Kịch bản “chất lừ” dành cho giới trẻ khám phá núi Bà Đen dịp Quốc khánh

Điểm đến săn mây cực hot, nhiều trải nghiệm văn hoá tâm linh độc đáo, và không khí lễ hội tưng bừng, đó là lý do khiến giới trẻ sốt xình xịch lên kế hoạch khám phá núi Bà Đen trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay.

Săn mây buổi sáng

Trải nghiệm "gây nghiện" này khiến rất nhiều bạn trẻ trở đi trở lại nhiều lần tại núi Bà Đen, Tây Ninh. Bạn Phạm Thảo Trang, sinh viên ĐHQG TPHCM cho biết: "Tôi đã đến núi Bà Đen 3 lần nhưng chưa lần nào được tận mắt ngắm mũ mây. Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, nhất định tôi sẽ quay lại núi Bà lần nữa...".

Đỉnh núi Bà Đen phủ mây. Ảnh: Lê Nhật Hưng Phát  
Đỉnh núi Bà Đen phủ mây. Ảnh: Lê Nhật Hưng Phát  

Hiện, Tây Ninh đang trong mùa mưa, mùa xuất hiện nhiều hiện tượng mây nhất tại núi Bà Đen. Vì vậy rất nhiều người gieo hy vọng có thể được ngắm một mũ mây trắng khổng lồ úp trên đỉnh núi cao nhất Nam bộ.

Khung giờ săn mây đẹp nhất dưới chân núi là từ 5-8h sáng. Sau khoảng thời gian đó, du khách có thể lên đỉnh núi để ngắm biển mây trắng bồng bềnh trôi, và hồ Dầu Tiếng mênh mông ẩn hiện phía dưới làn mây đẹp tựa miền tiên cảnh.

Xem chào cờ và biểu diễn nghệ thuật mừng Quốc khánh

Xuyên suốt 4 ngày của kỳ nghỉ lễ năm nay, núi Bà Đen liên tục tổ chức các show diễn nghệ thuật cả khung giờ sáng và chiều. Một trong những màn biểu diễn được nhiều người trông mong nhất là các màn múa trống Chhay dăm và biểu diễn nhạc ngũ âm do các nghệ nhân Tây Ninh trình diễn. Đây là các di sản văn hoá phi vật thể quốc gia thường xuyên được tái hiện trên đỉnh núi Bà Đen, đưa nơi đây thành điểm đến văn hóa hàng đầu tại khu vực Nam bộ.

Biểu diễn trống Chhay dăm trên đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: Sun World Ba Den Mountain  
Biểu diễn trống Chhay dăm trên đỉnh núi Bà Đen. Ảnh: Sun World Ba Den Mountain  

Đặc biệt, vào sáng ngày 2/9, lễ chào cờ trang trọng mừng Quốc khánh sẽ được tổ chức trên đỉnh núi Bà Đen. Giữa không gian rực rỡ cờ hoa, với lá cờ đỏ sao vàng khổng lồ được xếp bằng hàng nghìn ngọn đèn hoa đăng tại quảng trường, sự tham gia của hàng trăm cán bộ nhân viên của khu du lịch Sun World Ba Den Mountain trong trang phục áo đỏ sao vàng sẽ làm nên một lễ chào cờ thiêng liêng, đậm tinh thần tự hào dân tộc.

Check-in ở những nơi "đẹp không góc chết"

Núi Bà Đen là một đỉnh núi thiêng nổi tiếng với hệ thống chùa Bà hàng trăm năm tuổi gắn liền với huyền thoại Linh Sơn Thánh Mẫu tại lưng chừng núi, cùng các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi. Nhưng đây không chỉ là điểm đến hành hương, mà còn là điểm đến "sống ảo" của rất nhiều bạn trẻ bởi các góc check-in đẹp tựa cõi thiên thai, đặc biệt trên đỉnh núi.

Giới trẻ check-in tại không gian an yên của vườn Vô Ngã. Ảnh: Trần Phương  
Giới trẻ check-in tại không gian an yên của vườn Vô Ngã. Ảnh: Trần Phương  

Các điểm check-in hút đông đảo bạn trẻ nhất phải kể đến khu vực quảng trường rộng lớn dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn; vườn Vô Ngã với hình mặt trăng khuyết nhìn thẳng xuống biển mây và vùng đồng bằng; Lối đi ra Cầu Ước với kiến trúc tựa như một hang động huyền bí; Hay các bậc thang dẫn lối đến tôn tượng Bồ Tát Di Lặc bằng đá sa thạch lớn hàng đầu thế giới…

Check-in với kem Bà Đen cũng là một trải nghiệm được giới trẻ rất thích thú. Kem Bà Đen là một đặc sản tại đây với những tạo hình như hình cột mốc 986m, hình cáp treo, hình nhà ga, hình hoa sen… vô cùng độc đáo và đẹp mắt.

Tham dự đại lễ dâng đăng

Lễ dâng đăng là một nghi thức quen thuộc trên đỉnh núi Bà Đen vào các buổi tối thứ 7 và là lý do khiến nhiều người quay trở lại "nóc nhà Nam bộ" nhiều lần trong năm. Tại đây, mỗi người sẽ được nhận đăng miễn phí từ nhân viên khu du lịch, tự tay viết lời nguyện ước lên đăng, và hoà vào không khí thả đăng trang nghiêm dưới chân tượng Phật Bà Tây bổ Đà Sơn.

Lễ dâng đăng hút hàng ngàn người tham gia tại núi Bà Đen. Ảnh: Sun World Ba Den Mountain  
Lễ dâng đăng hút hàng ngàn người tham gia tại núi Bà Đen. Ảnh: Sun World Ba Den Mountain  

Vào dịp lễ 2/9 năm nay, đại lễ dâng đăng mừng Quốc khánh, cầu cho quốc thái dân an sẽ được tổ chức trang trọng và thiêng liêng vào tối Thứ 7, ngày 31/8/2024. Hàng ngàn ngọn đăng lấp lánh thắp sáng khắp đỉnh núi Bà là hàng ngàn lời nguyện ước của du khách được dâng lên chư Phật. Đây sẽ là khoảnh khắc xúc động và khó quên nhất khi đến với đỉnh núi cao nhất Nam bộ trong kỳ nghỉ lễ này.

Xem show nhạc nước đậm sắc thiền vào buổi tối

Bạn có thể xem rất nhiều show nhạc nước hiện đại ở nhiều nơi cả Việt Nam và trên thế giới, nhưng show nhạc nước đậm sắc màu Phật giáo như tại núi Bà Đen thì rất hiếm có. Sử dụng những công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam để kể câu chuyện về các cung bậc cảm xúc của thiền định, với tôn tượng Di Lặc Bồ Tát bằng đá sa thạch lớn hàng đầu thế giới nằm ở trung tâm, show nhạc nước sẽ đưa bạn đi qua hành trình giác ngộ bởi những xúc cảm khi trầm lắng du dương, lúc vỡ oà hạnh phúc.

Show nhạc nước bên tôn tượng Di Lặc. Ảnh: Đỗ Thành Nhân  
Show nhạc nước bên tôn tượng Di Lặc. Ảnh: Đỗ Thành Nhân  

Các hiệu ứng nhạc nước được tạo ra bởi hệ thống đèn gồm 1.450 đèn chiếu sáng chuyên dụng, 400 máng phun tạo hiệu ứng tràn, 800 van điện từ tạo thác nước, 360 bơm với nhiều dải công suất điều chỉnh linh hoạt, và 290 vòi phun các loại sử dụng công nghệ phun tiên tiến hàng đầu thế giới tạo hiệu ứng múa như một diễn viên thực thụ đang trình diễn.

Show nhạc nước sẽ khép lại một ngày khám phá trọn vẹn đỉnh núi Bà Đen bằng một cảm giác vô cùng an yên, thư thái.

0

Bình luận

Triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026: khi chuẩn sống hàng hiệu được cảm thấu qua từng điểm chạm

Triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026 – “Thấu” diễn ra giới hạn trong hai ngày 19 - 20/06/2026 tại Masterise Homes Sales Gallery, KĐT Ocean Park 3, mở ra hà Xem thêm
Triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026: khi chuẩn sống hàng hiệu được cảm thấu qua từng điểm chạm - 1

Nhà cuối ngõ và bài học đắt giá: mua nhà dễ, mua môi trường sống mới khó

Câu chuyện "dân tỉnh lẻ mua nhà đất ngoại ô" gặp phải "hàng xóm bản địa già, có máu mặt" không còn là chuyện hiếm. Nó là một mảng tối trần trụi của đô thị hóa mà không ít người phải nếm trải khi rời chung cư xuống mặt đất. Xem thêm
Nhà cuối ngõ và bài học đắt giá: mua nhà dễ, mua môi trường sống mới khó  - 1

GIÁ NHÀ HÀ NỘI ĐANG GẤP ĐÔI TP.HCM, NHƯNG DÒNG TIỀN CHO THUÊ LẠI KHÔNG THEO KỊP: ĐÃ ĐẾN LÚC NHÌN LẠI CUỘC CHƠI?

Suốt vài năm qua, Hà Nội gần như là tâm điểm của những cơn sốt giá. Không ít khu vực lập mặt bằng giá mới chỉ trong thời gian ngắn. Người mua vui, người sở hữu tài sản vui hơn. Nhưng càng theo dõi thị trường, tôi càng nhận ra một câu hỏi quan trọng đang bị bỏ quên: Xem thêm
GIÁ NHÀ HÀ NỘI ĐANG GẤP ĐÔI TP.HCM, NHƯNG DÒNG TIỀN CHO THUÊ LẠI KHÔNG THEO KỊP: ĐÃ ĐẾN LÚC NHÌN LẠI CUỘC CHƠI?  - 1

Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương

Nhiều người hay than thở: "Giá nhà nội đô Hà Nội ngáo giá quá rồi, ai mà mua nổi!". Nhưng thực tế phũ phàng là: Người có tiền vẫn âm thầm xuống tiền, còn người đang gom tiền thì ngày càng... đứng hình. Xem thêm
Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương - 1

Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?"

Việc chuyển nhà là không tránh khỏi rồi, nhưng ngôi nhà mới ở quá xa cơ quan, trường học hiện tại lại là điều ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi gia đình. Nếu anh em tìm được nhà ở gần khu vực nhà cũ thì tốt quá rồi, nhưng liệu đã thật sự đã an toàn trong bối cảnh một bước bước ra đường là đụng quy hoạch như hiện tại. Xem thêm
Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?" - 1

Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình

NGÀY 01/7/2026: HÀNG LOẠT QUY ĐỊNH MỚI VỀ XÂY DỰNG CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ NHÀ THẦU KHÔNG THỂ “LÀM THEO THÓI QUEN” Xem thêm
Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình - 1

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận.

Chỉ cần một vài hộ chưa thống nhất, cả dự án có thể phải chờ đợi thêm nhiều năm. Những dãy nhà đã xuống cấp vẫn tiếp tục gồng mình qua từng mùa mưa nắng, còn hàng nghìn người dân vẫn phải sống trong nỗi lo về an toàn và một ngày mai chưa biết đến bao giờ mới đổi thay. Xem thêm

Mới đây, Hà Nội đã quyết định giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống còn 51% để thông qua phương án bồi thường, tái định cư đối với các dự án cải tạo chung cư cũ.

Với nhiều người, đây chỉ là những con số.

Nhưng với những cư dân đã chờ đợi hàng chục năm, đó có thể là tia hy vọng để những khu tập thể cũ kỹ được thay bằng những ngôi nhà an toàn hơn, khang trang hơn.

Bởi giữa việc giữ lại những ký ức quen thuộc và mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn, có lẽ điều khó nhất không phải là lựa chọn…

Mà là làm sao để hàng trăm con người với hàng trăm hoàn cảnh khác nhau có thể cùng nhìn về một hướng.

Bạn nghĩ sao về việc giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống 51%?

Liệu đây có phải "chìa khóa" để đẩy nhanh công cuộc cải tạo hàng nghìn khu chung cư cũ tại Hà Nội?

Nguồn: Lưu Chiến

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận. - 1

Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%?

Đây là câu hỏi mình gặp khá nhiều gần đây. Đặc biệt là những căn hộ cùng diện tích, cùng tầng, cùng view nhưng chỉ vì nằm gần phòng rác mà giá có thể rẻ hơn từ vài trăm triệu đến gần 2 tỷ đồng. Xem thêm
Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%? - 1

Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon

Không chỉ kiến tạo trải nghiệm sống hoàn mỹ, tầm nhìn "Dual-view" độc bản chính là "át chủ bài" bảo chứng cho tiềm năng khai thác cùng đà tăng giá vượt trội của căn hộ Beacon Tower. Xem thêm
Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon - 1

Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế

Bất động sản không chỉ là câu chuyện mua bán nhà đất. Đây là một trong những lĩnh vực có sức lan tỏa mạnh nhất đối với nền kinh tế, tác động trực tiếp đến tăng trưởng, việc làm, đầu tư và nguồn thu ngân sách nhà nước. Xem thêm
Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế - 1

Gắn kết không gian chung, trọn vẹn khoảng trời riêng với căn hộ Prestige Residence

Lấy cảm hứng từ sự hòa quyện của các dải âm trong một bản giao hưởng, Prestige Residence (K-Park Avenue, Vinhomes Star City Thanh Hóa) kiến tạo không gian sống vừa kết nối gia đình vừa đảm bảo khoảng riêng cho mỗi thành viên. Xem thêm
Gắn kết không gian chung, trọn vẹn khoảng trời riêng với căn hộ Prestige Residence - 1

Phú Quốc hút khách chi tiêu cao nhờ hệ sinh thái du lịch đa dạng, cao cấp

Trong 5 tháng đầu năm 2026, mức chi bình quân của mỗi du khách đến Phú Quốc đạt khoảng 5,66 triệu đồng, cao gấp 2,27 lần mức chung toàn tỉnh An Giang. Con số này phản ánh sức hút của đảo ngọc và hiệu quả rõ nét từ quá trình đầu tư hạ tầng, nghỉ dưỡng, trải nghiệm bài bản giúp kéo dài thời gian lưu trú, gia tăng chi tiêu và nâng tầm Phú Quốc trên bản đồ du lịch quốc tế. Xem thêm
Phú Quốc hút khách chi tiêu cao nhờ hệ sinh thái du lịch đa dạng, cao cấp - 1

Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua

Chuyện cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội xưa nay vẫn luôn là một thiên trường ca dài tập với đủ cung bậc cảm xúc, nơi mà các kế hoạch xây mới thường bị mắc kẹt vô thời hạn chỉ vì bài toán đồng thuận. Xem thêm
Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua - 1

Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được

Hôm nay tôi đọc được status này của một cô em, thấy khá thú vị nên lại ngứa nghề ngồi viết vài dòng. Câu nói này đúng về mặt hiện tượng, nhưng nếu nhìn dưới góc độ bản chất tài chính, nó vẫn chưa chạm được vào cốt lõi. Bởi vì góc nhìn này vô tình đánh đồng mọi loại bất động sản làm một, trong khi thực tế thanh khoản của từng phân khúc lại có một số phận rất khác nhau. Xem thêm
Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được - 1

Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm?

Chuyện xây nhà từ xưa đến nay luôn là một trong những cột mốc lớn nhất của đời người, nhưng khổ nỗi, nó cũng là khởi nguồn của những trận "nội chiến" gia đình và những pha cân não đau điền. Câu hỏi kinh điển khiến bao nhiêu gia chủ phải rụng tóc mỗi đêm chính là: Nên xây một ngôi nhà vừa đủ ở, ấm cúng, hay ráng gồng lên làm một quả nhà thật to, thật hoành tráng để mỗi lần hàng xóm đi qua phải ngước nhìn trầm trồ cho nở mày nở mặt? Xem thêm
Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm? - 1

Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6

Cứ tưởng giấc mơ mua nhà Hà Nội với tài khoản còn chưa tới 9 chữ số đã bị dập tắt từ lâu, thì bất ngờ thị trường lại thả xích cho một thông tin chấn động khiến các con giời đang đau đầu vì tiền trọ phải bật dậy xem lại lịch. Xem thêm
Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6 - 1

Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi!

Chào các bác, lướt mạng xã hội hôm nay mà tôi tí nữa thì rơi cả điện thoại vì cái giật tít giá chung cư Hà Nội đang giảm rất mạnh. Ủa chuyện gì đang xảy ra vậy các bác ơi? Xem thêm
Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi! - 1

Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen

Từ kỳ quan ban ngày đến lễ hội ban đêm, từ năng lượng sôi động đến những giây phút tĩnh tại, “trend” nghỉ dưỡng cao cấp này đang trở thành tiêu chuẩn lựa chọn điểm đến của du khách. Tại Bãi Cháy, phân khu Sun Festo Town đang “khuynh đảo” giới đầu tư khi hội tụ đủ các tiện ích như vậy. Xem thêm
Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen - 1

LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA

Tuần vừa rồi tôi có khá nhiều thời gian ngồi đọc các diễn đàn bất động sản trên Facebook. Từ Diễn đàn Người mua nhà, hội chống ngáo giá, các nhóm đầu tư cho đến những bài tranh luận về nhà ở xã hội, nhà cho thuê hay giá chung cư Hà Nội, thì nhận thấy rằng: Xem thêm
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 1
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 2
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 3

Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy

"Giá đất chỉ có tăng, không bao giờ giảm". Chính cái niềm tin sắt đá, có phần ngây thơ ấy đã lôi kéo không biết bao nhiêu người lao vào vòng xoáy đất cát, tay không bắt giặc, để rồi hôm nay phải ngồi ôm đầu tính từng đồng lãi, khóc ròng nhìn ngày trễ hạn thanh toán đang lao đến như một đoàn tàu mất phanh. Xem thêm
 Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy - 1

Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình

Mấy hôm nay tôi đọc được một bài "bóc phốt" môi giới bất động sản ở Đà Nẵng. Bên dưới, hàng loạt bình luận xuất hiện với một nội dung khá quen thuộc: Xem thêm
Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình  - 1

Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.

Làm cái nghề môi giới này, mỗi năm tiếp xúc với hàng trăm kiểu khách hàng, chứng kiến đủ mọi cung bậc hỉ nộ ái ố, tôi đúc kết ra một chân lý tối thượng: Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền. Xem thêm
Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.  - 1

3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ

Khoảnh khắc nguy hiểm nhất không phải là lúc bạn không tìm được nhà, mà là lúc bạn vừa tìm được một căn ưng ý, giá hời, chủ nhà vồn vã, và bạn thì đang hừng hực khí thế muốn rút ví xuống tiền cọc. Xem thêm
3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ  - 1

Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.

Cái nhược điểm cố hữu của "đất cát" là lúc thị trường đứng bóng, bạn có gào thét, có mang sổ đỏ đi cắm, đi lạy lục khắp nơi thì cũng chẳng ai thèm ngó. Nó không giống như vài ba mã cổ phiếu hay mấy chỉ vàng, bấm một nút trên app là tiền về tài khoản trong ba nốt nhạc. Bất động sản lúc đóng băng giống như một cục tạ ngàn cân xích chân bạn lại, nhìn tài sản nằm im một chỗ mà ruột gan như lửa đốt. Xem thêm
Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.  - 1

Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh

Hãy thẳng thắn với nhau thế này: Bạn không thể đòi hỏi một căn hộ chung cư phải hoàn hảo mười phân vẹn mười về phong thủy. Chủ đầu tư họ phải cân đối giữa một rừng áp lực: mật độ xây dựng, phòng cháy chữa cháy, trục kỹ thuật, thang máy, hộp gen, và quan trọng nhất là lợi nhuận dòng. Xem thêm
Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh  - 1

Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh?

Nhiều khách hàng ví quyết định mua căn hộ tại Blanca City như việc "đặt trước" hàng trăm kỳ nghỉ cho tương lai. Thay vì chi tiền cho từng đêm lưu trú ngắn hạn, họ chọn sở hữu một không gian riêng bên biển để vừa tận hưởng cuộc sống, vừa tích lũy tài sản lâu dài. Xem thêm
Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh? - 1

Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tập đoàn Vingroup xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Tạp chí Fortune, tăng 11 bậc so với hạng 37 của danh sách năm 2025 và 19 bậc so với hạng 45 năm 2024, tiếp tục dẫn đầu khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Việc thăng bậc trong 2 năm liên tiếp khẳng định quy mô, năng lực cạnh tranh và đà tăng trưởng bền vững của Vingroup, cho thấy vị thế ngày càng nổi bật trong Top doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Xem thêm
Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á - 1

Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂

Đọc cái tin này xong mà tôi kiểu đứng hình mất mấy giây, phải lật đật mở app ngân hàng lên check lại số dư xem mình có đang sống cùng một hành tinh với mấy ông bất động sản không nữa. Thề, đọc xong muốn trầm cảm ngang nên phải share ngay lên đây cho anh em cùng vô chia sẻ nỗi buồn cho vui! Xem thêm
Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂 - 1

Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé

Nói thẳng và nói ngắn cho nó vuông là từ đời ông bà tôi mua nhà ở Hàng Buồm năm 1952 đến ngày hôm nay 2026 là nhà tôi 4 đời sống ở cái đất Thủ đô này thì giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé Xem thêm
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 1
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 2

Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"

Thông tin tỉnh Thái Nguyên chính thức thống nhất chủ trương chấm dứt siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc khiến cõi mạng xôn xao. Xem thêm
Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết