Lê Minh Anh

Lê Minh Anh

Hon Thom Paradise Island và câu chuyện hài hòa với thiên nhiên

Ở Hon Thom Paradise Island, thiên nhiên được coi là báu vật. Nên gìn giữ và bảo tồn báu vật này chưa bao giờ dừng lại ở trách nhiệm mà là sứ mệnh và yếu tố sống còn đối với Sun Group.

Hon Thom Paradise Island và câu chuyện hài hòa với thiên nhiên - 1

Hài hòa với thiên nhiên: Triết lý phát triển bền vững

Gần 10 năm trước khi Sun Group tiên phong thực hiện điều chưa từng có ở Việt Nam, xây dựng khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort với tôn chỉ gìn giữ gần như nguyên vẹn vẻ đẹp thiên nhiên, sự tiên phong này ngay lập tức bị nghi ngờ.

Nhưng khi InterContinental Danang Sun Peninsula đi vào hoạt động, sự nghi ngờ đó đã được thay thế bằng niềm tự hào về một loạt giải thưởng trong đó có giải khu nghỉ dưỡng thân thiện môi trường nhất thế giới do Business Traveller trao tặng.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là viên gạch đầu tiên Sun Group xây nên nền móng vững chắc, khẳng định triết lý về sự phát triển hài hoà giữa xây dựng và gìn giữ, bảo tồn thiên nhiên và lấy đó làm kim chỉ nam hoạt động.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - khu nghỉ dưỡng thân thiện môi trường nhất thế giới do Business Traveller bình chọn. Ảnh Sun Property
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - khu nghỉ dưỡng thân thiện môi trường nhất thế giới do Business Traveller bình chọn. Ảnh Sun Property

Từ Bà Nà đến núi Bà Đen, từ Quảng Ninh đến Fansipan …, câu chuyện hài hòa luôn được đặt lên lên hàng đầu. Các dự án được thiết kế và tính toán kỹ càng để vừa vặn với cảnh quan vốn có và phù hợp với môi trường, thổ nhưỡng, khí hậu.

Từng viên đá được đặt xuống đều có dụng ý và tuyệt đối không cản trở sự phát triển của thiên nhiên.

Còn tại Phú Quốc, 6 năm qua, Sun Group cũng đã phát triển một hệ sinh thái vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng và BĐS cao cấp quy mô quốc tế với gần 60 công trình đi theo tôn chỉ này. Bắt đầu với JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa được trang bị hệ thống xử lý nước thải hiện đại, đến Premier Village Phu Quoc Resort luôn chú trọng gìn giữ từng tảng đá, nhành cây hay New World Phu Quoc Resort sử dụng vật liệu và kỹ thuật thân thiện môi trường, thu gom rác để bãi biển luôn trong và sạch…, triết lý phát triển hài hòa tiếp tục là sợi chỉ đỏ xuyên suốt mọi công trình tại đảo ngọc.

Tới đây, ở đảo Hòn Thơm, triết lý này sẽ được Sun Group đưa lên tầm cao mới. Đó là trân quý, tôn trọng thiên nhiên và coi nó như một báu vật.

Hon Thom Paradise Island: Gìn giữ báu vật thiên nhiên

Khi bắt tay xây dựng Hon Thom Paradise Island trở thành một siêu tổ hợp giải trí – nghỉ dưỡng – đầu tư, câu chuyện hài hòa với thiên nhiên đã được Sun Group nhấn mạnh như một giá trị cốt lõi, một sứ mệnh hàng đầu. Bởi lẽ, Hòn Thơm được ví như viên ngọc hoàn mỹ của đảo ngọc Phú Quốc, đã là báu vật thì tất phải gìn giữ và nâng niu.

Hon Thom Paradise Island được kiến tạo bởi những tâm hồn trân quý thiên nhiên. Ảnh Sun Property
Hon Thom Paradise Island được kiến tạo bởi những tâm hồn trân quý thiên nhiên. Ảnh Sun Property



So với những quần thể trước đó, gìn giữ và hài hòa với thiên nhiên ở Đảo Thiên Đường Hòn Thơm sẽ có phần khắt khe hơn. Cụ thể, mật độ xây dựng ở đây được các chuyên gia hàng đầu của Sun Group và các đối tác uy tín như WATG, 10Design nghiên cứu kỹ lưỡng để giữ lại tối đa sự ưu ái mà tự nhiên ban tặng. Sun Group sẽ trân trọng từng ghềnh đá, hàng cây, rạn san hô… chú trọng giữ nguyên hiện trạng của cảnh quan vốn có, bởi chúng là một tổng thể hòa hợp với tự nhiên, là một phần không thể tách rời của hệ sinh thái. Và sứ mệnh của người “làm đẹp” sẽ chỉ là tô điểm để cảnh quan tự nhiên trở nên độc đáo hơn, diễm lệ hơn.

Ở Hòn Thơm, người ta có thể bắt gặp không ít những chuyên gia sinh thái học, chuyên gia bảo tồn san hô miệt mài gìn giữ những báu vật của tạo hóa. Tại đây mỗi một tọa độ, mỗi một vị trí, mỗi một vùng biển, hệ sinh thái tự nhiên đều được bảo tồn, gìn giữ, đồng thời đem đến trải nghiệm ngắm nhìn vẻ đẹp của “thiên đường” dưới đại dương với những rặng san hô tự nhiên, những loài cá. Nhờ đó, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ những sinh vật biển đang bị đe dọa.

Hon Thom Paradise Island được phát triển thành một hòn đảo du lịch xanh. Ảnh phối cảnh minh họa
Hon Thom Paradise Island được phát triển thành một hòn đảo du lịch xanh. Ảnh phối cảnh minh họa

Sự khắt khe trong triết lý trân quý thiên nhiên không dừng lại ở đó. Bảo tồn thôi là chưa đủ. Sự bảo tồn kỳ công này sẽ được phát triển song hành với một “nhiệm vụ” đầy thách thức khác, đó là phát triển hòn đảo thiên đường này trở thành một điểm du lịch xanh, không khói bụi, không ô nhiễm, kể cả tiếng ồn.

Hon Thom Paradise Island nói không với những phương tiện gây ô nhiễm bằng việc sử dụng xe điện buggy trong nội khu. Cư dân và du khách cũng có thể sử dụng xe đạp hoặc dạo bộ để di chuyển, để vãn cảnh. Rác được phân loại và xử lý nghiêm ngặt ngoài đảo. Vật liệu tái chế cũng sẽ được ưu tiên sử dụng để không ảnh hưởng đến môi sinh. Hệ thống nước thải được đầu tư bài bản theo công nghệ mới nhất để không gây hại môi trường…

Những tuyệt tác nương vào thiên nhiên

Hon Thom Paradise Island với ba hợp phần Sun Festival Avenue, Sun Iconic Hub và Sun Retreat Village được ví là “Thiên đường là có thật!”. Đây cũng là nơi những tuyệt tác kiến trúc được “đo ni đóng giày” với cảnh quan để hoà vào thiên nhiên chốn thiên đường.

Ví như Tòa nhà Cánh Buồm. Thế giới không thiếu những tòa nhà mang hình cánh buồm. Nhưng Cánh Buồm ở Hon Thom Paradise Island thì độc nhất vô nhị. Từ một mỏm đá tự nhiên nhô ra biển, kết hợp cùng những thủ pháp và kỹ thuật xây dựng chưa từng có đã được Sun Group tìm đến và sử dụng để tạo ra một tòa nhà tựa cánh buồm căng gió, hướng ra biển lớn như một biểu tượng ánh sáng của thiên đường.

Tòa nhà Cánh Buồm biểu tượng của Hon Thom Paradise Island. Ảnh phối cảnh minh họa
Tòa nhà Cánh Buồm biểu tượng của Hon Thom Paradise Island. Ảnh phối cảnh minh họa



Trong khi, cũng tại phân khu The Sailing Bay thuộc Sun Iconic Hub, các kiến trúc sư thêm vào mảnh ghép mang sắc màu nhiệt đới là Commercial Villa và Boutique Hotel; còn phân khu The Santo Port được giới thiệu trước đó lại được lấy cảm hứng từ hình khối, sắc độ và không gian của Santorini lừng danh. Đồng thời, người nghệ nhân Sun Property cũng tăng thêm sự thi vị cho hợp phần biểu tượng này với những bể bơi trên đá, nhà hàng San Hô trên ghềnh đá… hướng đến giữ lại và “làm đẹp” hơn những dấu ấn của thiên nhiên.

Hay tại phân khu Paradise Walk của “thiên đường giải trí” mới ra mắt là Sun Festival Avenue, Sun Property lại đem đến cho các nhà phố thương mại tại đây một “cuộc dạo chơi” của kiến trúc nhiệt đới đương đại với cây xanh, những vật liệu thân thiện với môi trường cùng những sắc màu tựa như sự chuyển tiếp từ bình minh đến hoàng hôn... Tất cả tạo nên một tổng thể đa dạng hài hòa cùng cảnh quan tự nhiên. Để mỗi bước mỗi bước đi, là một khám phá mới, một trải nghiệm mới, một cung bậc cảm xúc mới tạo nên hành trình dạo bước trọn vẹn nơi thiên đường giải trí muôn sắc muôn vẻ.

Những nhà phố thương mại tại Paradise Walk sẽ sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Ảnh phối cảnh minh họa
Những nhà phố thương mại tại Paradise Walk sẽ sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Ảnh phối cảnh minh họa

Chưa kể, tổ hợp giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park cũng là gương mặt tiêu biểu cho sự bảo tồn tại Hon Thom Paradise Island. Nơi đây được xây dựng quy mô và bài bản, đề cao tính giải trí và hướng đến những trải nghiệm độc đáo với tự nhiên, nâng cao ý thức về bảo tồn và bảo vệ thiên nhiên.

Những mảnh ghép hài hòa với cảnh quan cùng những con người yêu mến và quý trọng tự nhiên sẽ là những nhân tố quan trọng góp phần hoàn thành sứ mệnh: Bảo tồn và trân quý thiên nhiên tại Đảo thiên Đường Hòn Thơm.

0

Bình luận

Vingroup tài trợ Hà Nội đầu tư xây dựng 2 hồ điều hòa hỗ trợ tiêu thoát nước mùa mưa, tổng kinh phí ước tính 650 tỷ đồng

Ngày 06/02/2026, Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ dự án đầu tư xây dựng hồ Chèm (phường Đông Ngạc) và hồ Liên Mạc 1 (phường Thượng Cát) với tổng kinh phí dự trù ước tính 650 tỷ đồng. Xem thêm
Vingroup tài trợ Hà Nội đầu tư xây dựng 2 hồ điều hòa hỗ trợ tiêu thoát nước mùa mưa, tổng kinh phí ước tính 650 tỷ đồng - 1

Dự án căn hộ hàng hiệu tiên phong tại KĐT Ciputra của Sunshine Group đang triển khai ra sao?

Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences, dự án căn hộ hàng hiệu tiên phong tại Ciputra - Tây Hồ Tây đang tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường với tiến độ thi công vượt trội và những điểm nhấn độc bản trong thiết kế, tiện ích, vị trí và chất lượng bàn giao. Xem thêm
Dự án căn hộ hàng hiệu tiên phong tại KĐT Ciputra của Sunshine Group đang triển khai ra sao? - 1

Cơ hội sở hữu “hàng hiếm” tại Vinhomes Grand Park khi căn hộ dưới 100 triệu đồng/m² vắng bóng

Trong bối cảnh mặt bằng giá căn hộ TP.HCM liên tục lập đỉnh mới, phân khúc dưới 100 triệu đồng/m² gần như biến mất. Giữa “cơn khát” nguồn cung vừa túi tiền, Vinhomes Grand Park, với mức giá chỉ từ 50-80 triệu đồng/m2, nổi bật như một vùng giá hiếm hoi còn sót lại, hội tụ lợi thế về quy mô, hệ sinh thái sống hoàn chỉnh và động lực tăng trưởng từ hạ tầng chiến lược khu Đông. Xem thêm
Cơ hội sở hữu “hàng hiếm” tại Vinhomes Grand Park khi căn hộ dưới 100 triệu đồng/m² vắng bóng - 1

Đất lại "nở hoa": Năm 2025 các sếp bất động sản ăn mừng, nhưng 2026 liệu có còn dễ xơi?

Nếu ví thị trường bất động sản mấy năm vừa rồi như một người vừa ốm dậy, thì 2025 chính là năm bắt đầu ăn được cơm, đi lại được, thậm chí… chạy vài vòng sân. Không còn cảnh nằm thở oxy, không còn bảng cân đối đỏ lòm như năm 2023–2024, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã thực sự “sống lại”, thậm chí sống khỏe. Nhưng khoan vội mừng, vì bước sang 2026, đây không còn là cuộc chơi ai cũng thắng, mà là cuộc sàng lọc đúng nghĩa. Xem thêm
Đất lại "nở hoa": Năm 2025 các sếp bất động sản ăn mừng, nhưng 2026 liệu có còn dễ xơi?  - 1

Giá thuê chung cư vẫn “dễ thở” giữa mặt bằng giá bán leo thang

Nếu trên thị trường mua bán, mặt bằng giá chung cư tại TP.HCM đã vượt xa khả năng tiếp cận của phần lớn người mua nhà thì ở thị trường cho thuê, bức tranh dành cho nhóm người ở thực (end-user) vẫn tương đối tích cực. Xem thêm
Giá thuê chung cư vẫn “dễ thở” giữa mặt bằng giá bán leo thang  - 1

Sóng ngầm của bất động sản trước Tết: khi thị trường chưa ngủ mà chỉ… giả vờ nghỉ

Ai làm bất động sản đủ lâu đều thuộc nằm lòng một quy luật bất thành văn: trước Tết là lúc thị trường chậm lại, sau Tết mới là lúc hồi sinh. Quy luật này bền bỉ đến mức nhiều người coi nó như thời tiết miền Bắc: cứ cuối năm là rét, không cần dự báo cũng biết. Xem thêm
Sóng ngầm của bất động sản trước Tết: khi thị trường chưa ngủ mà chỉ… giả vờ nghỉ - 1

Khi giá nhà leo thang, đầu cơ có thực sự là “tội đồ”?

Mỗi đợt giá nhà tăng, thị trường bất động sản lại cần một nhân vật để “đổ lỗi cho gọn”. Và nhân vật quen thuộc nhất, dễ gọi tên nhất, không ai khác ngoài… đầu cơ. Xem thêm
Khi giá nhà leo thang, đầu cơ có thực sự là “tội đồ”? - 1

Thuê nhà ở Việt Nam: câu chuyện không chỉ là tiền, mà là… thần kinh

Ở Nhật hay Hàn Quốc, người ta có thể sống cả đời trong nhà thuê. Lập gia đình, sinh con, già đi, rồi… vẫn thuê tiếp, rất bình thản. Còn ở Việt Nam thì khác. Chỉ cần nói câu “tôi thuê nhà” là y như rằng sẽ có người hỏi thêm: Thuê tạm thôi hả?, như thể thuê lâu dài là một trạng thái tinh thần không nên tồn tại. Xem thêm
Thuê nhà ở Việt Nam: câu chuyện không chỉ là tiền, mà là… thần kinh - 1

Cái dự án đau đầu nhất dạo này là con An Bình Home Land…

Mở ra, đóng vào rục rịch bán không biết bao nhiêu lần, rumo không biêst bao nhiêu lần giá rồi, từ 6x, 7x, 8x, 9x rồi… Xem thêm

Đúng cái sáng nay 5/2 thì gọi khách lên khớp quỹ căn đầu tiên…

Giá giật mình khoảng từ 69 -79 triệu/m2, mở bán hai tòa là tòa C2 và tòa C4, đóng ngay 30% lần 1, cuối năm đóng tiếp đến 40% và 25% sau khi cất nóc vào năm sau và đóng nốt 5% sau khi nhận sổ…

Căn hộ được bàn giao đồ cơ bản, trần tường, Wc, bếp….

Giá như này có vẻ là giá chính sách tiền ngay tiền sớm ko vay rồi, cơ bản là giá tốt so với các dự án mới ra, còn khớp chạy hết ko thì chờ hóng phát ..,

Tigon Ninh

Cái dự án đau đầu nhất dạo này là con An Bình Home Land…  - 1
Cái dự án đau đầu nhất dạo này là con An Bình Home Land…  - 2

Người vay mua nhà trở tay không kịp: Lãi suất tăng nhanh như kéo ga, ai dùng đòn bẩy phải thật tỉnh

Các bác ạ, đúng là cuộc đời, mới năm ngoái còn nghe râm ran chuyện lãi suất vay mua nhà "mềm như bún", chỉ đâu đó 5-6% thì sang đến đầu năm 2026 này, gió đảo chiều nhanh đến mức không kịp vuốt mặt. Xem thêm
Người vay mua nhà trở tay không kịp: Lãi suất tăng nhanh như kéo ga, ai dùng đòn bẩy phải thật tỉnh  - 1

Tin chuẩn 100% các bác ơi: TP.HCM chính thức mở bán nhà ở xã hội ngay trung tâm, giá chỉ hơn 21 triệu/m²!

Các bác ạ, giữa cái thời buổi mà cầm vài tỷ trong tay đi tìm chung cư ở Sài Gòn còn thấy "no hope" như tìm kim đáy bể, thì sáng nay tôi đọc được cái tin mà suýt nữa thì sặc cốc cafe. Xem thêm
Tin chuẩn 100% các bác ơi: TP.HCM chính thức mở bán nhà ở xã hội ngay trung tâm, giá chỉ hơn 21 triệu/m²!  - 1

Hà Nội cần hơn 64 triệu tỷ tới năm 2045 để tái thiết đô thị theo quy hoạch tổng thể cho tầm nhìn 100 năm và danh mục các dự án chiến lược dự kiến thực hiện từ 2026-2045

UBND TP Hà Nội cho biết việc tái cấu trúc đô thị lần này hướng tới mục tiêu tạo ra "cuộc cách mạng" về kiến trúc cảnh quan, nhà ở và bảo tồn di sản. TP định hướng chuyển từ tư duy "bảo tồn - cải tạo" sang "tái thiết giá trị", đồng thời xử lý tận gốc các điểm nghẽn về hạ tầng. Xem thêm
Hà Nội cần hơn 64 triệu tỷ tới năm 2045 để tái thiết đô thị theo quy hoạch tổng thể cho tầm nhìn 100 năm và danh mục các dự án chiến lược dự kiến thực hiện từ 2026-2045  - 1
Hà Nội cần hơn 64 triệu tỷ tới năm 2045 để tái thiết đô thị theo quy hoạch tổng thể cho tầm nhìn 100 năm và danh mục các dự án chiến lược dự kiến thực hiện từ 2026-2045  - 2

1 triệu căn nhà ở xã hội: Từ khẩu hiệu treo tường đến… có nhà thật để ở

Cách đây vài năm, khi nhắc tới mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội, không ít người cười nhẹ, kiểu cười xã giao nhưng trong lòng nghĩ: Nghe cho vui thôi, chứ biết bao giờ xong. Bởi ai cũng quen với cảnh dự án treo, thủ tục chồng thủ tục, làm nhà ở xã hội mà khó như… xin visa đi Mỹ. Xem thêm
1 triệu căn nhà ở xã hội: Từ khẩu hiệu treo tường đến… có nhà thật để ở - 1

Số phận 2.160 chung cư cũ và 500.000 căn NOXH: Hà Nội chính thức “ra tay” sau nhiều năm… trầm tư

Nếu chung cư cũ biết nói, có lẽ chúng đã thở dài từ lâu. Những khu nhà được xây từ thời tem phiếu, sổ gạo, quạt tai voi và cầu thang chung dùng chung cho cả… tuổi thanh xuân của nhiều thế hệ, nay cuối cùng cũng nhìn thấy một tương lai rõ ràng hơn. Xem thêm
Số phận 2.160 chung cư cũ và 500.000 căn NOXH: Hà Nội chính thức “ra tay” sau nhiều năm… trầm tư - 1

Bật mí về kiến trúc “tôn vinh hoàng hôn” của phân khu The Sunset

Thay vì “phô diễn” dự án qua quy mô hay hình khối đồ sộ, kiến trúc sư trưởng phân khu The Sunset đã khéo léo “biến” các tòa tháp thành “điểm tựa” tinh tế cho thiên nhiên, “nhường chỗ” cho hoàng hôn trở thành điểm nhấn, tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho toàn bộ không gian sống. Xem thêm
Bật mí về kiến trúc “tôn vinh hoàng hôn” của phân khu The Sunset - 1

Chào các bác, lại là câu chuyện "muôn thuở" về cái sổ đỏ và những ông bố bà mẹ chồng thích nắm đằng chuôi đây.

Hôm trước em có lên sóng hỏi một lần, nay tình hình nó lại biến chuyển theo kiểu "khó chồng khó", nên em vác cái thân gầy lên đây nhờ các bác "đả thông kinh mạch" giúp em một phen. Xem thêm
Chào các bác, lại là câu chuyện "muôn thuở" về cái sổ đỏ và những ông bố bà mẹ chồng thích nắm đằng chuôi đây.  - 1

Đừng bán mình cho cái nhà quá sớm nếu cái "cần câu" của bạn chưa đủ chắc

Dạo này lướt mạng thấy anh em, bạn bè thi nhau khoe mua nhà, check-in nhận sổ hồng, thú thật là ở cái tuổi 36 này, nhìn lại mình cũng thấy có chút "gợn". Xem thêm
Đừng bán mình cho cái nhà quá sớm nếu cái "cần câu" của bạn chưa đủ chắc  - 1

Doanh thu rơi thẳng đứng, Quốc Cường Gia Lai vẫn lãi đậm: Tiền đến từ đâu và có bền không?

Nhìn vào báo cáo tài chính quý IV/2025 của Quốc Cường Gia Lai, nếu chỉ đọc lướt tiêu đề thì dễ có cảm giác… hơi rối não. Xem thêm
Doanh thu rơi thẳng đứng, Quốc Cường Gia Lai vẫn lãi đậm: Tiền đến từ đâu và có bền không?  - 1

Từ 2026, nhiều hành vi liên quan đến bất động sản có thể sẽ bị xử lý hình sự, tất cả người dân chú ý.

Nói thật với anh em, cái thời "làm bừa rồi nộp phạt hành chính cho xong" trong giới bất động sản chính thức khép lại rồi. Xem thêm
Từ 2026, nhiều hành vi liên quan đến bất động sản có thể sẽ bị xử lý hình sự, tất cả người dân chú ý. - 1
Từ 2026, nhiều hành vi liên quan đến bất động sản có thể sẽ bị xử lý hình sự, tất cả người dân chú ý. - 2

Lãi suất liên ngân hàng vọt 17%: Tiền đang kẹt ở đâu và chu kỳ “tiền rẻ” liệu có đang khép lại?

Hôm nay thấy nhiều người bàn tán về chuyện lãi suất qua đêm liên ngân hàng vọt lên tận 17%, không ít anh em nhắn mình hỏi: “Có chuyện gì lớn không?”, “Có phải sắp tới lãi vay mua nhà, vay kinh doanh cũng phi thẳng lên trời không?”. Xem thêm
Lãi suất liên ngân hàng vọt 17%: Tiền đang kẹt ở đâu và chu kỳ “tiền rẻ” liệu có đang khép lại?  - 1

Nghe “lãi suất 17%” mà giật mình? Bình tĩnh, đây không phải lãi vay mua nhà đâu

Hôm nay lướt mạng thấy dân tình rần rần chia sẻ cái tin "lãi suất liên ngân hàng qua đêm chạm ngưỡng 17%" mà tôi cứ tưởng mình đang đọc nhầm biểu đồ giá coin. Nhiều ông chưa kịp hiểu đầu đuôi đã vội vàng kết luận lãi vay mua nhà sắp leo lên mức 17% rồi hoảng loạn đòi bán tháo bất động sản. Xem thêm
Nghe “lãi suất 17%” mà giật mình? Bình tĩnh, đây không phải lãi vay mua nhà đâu  - 1

Lãi suất liên ngân hàng lập đỉnh, tăng vọt lên 17% - NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản

Thị trường tiền tệ trong nước vừa chứng kiến một cú “giật mình” mạnh khi lãi suất VND liên ngân hàng qua đêm vọt lên gần 17%/năm trong phiên 3/2 – mức cao nhất từ trước đến nay. Xem thêm
Lãi suất liên ngân hàng lập đỉnh, tăng vọt lên 17% - NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản  - 1

Mệt muốn ngất xỉu nhưng vui quá chưa muốn ngủ, nên hai đứa lại nằm đếm xem suốt mấy năm qua mình đã chuyển trọ bao nhiêu lần rồi nhỉ...

Hai vợ chồng mình sinh năm 97. Năm 2019, nơi đầu tiên bọn mình ở cùng nhau là một căn phòng trọ vỏn vẹn 10m2, giá chỉ 700.000 đồng. Phòng ẩm thấp, cũ kỹ, không điều hòa, không bình nóng lạnh, nằm tận Đông Ngạc. Xem thêm
Mệt muốn ngất xỉu nhưng vui quá chưa muốn ngủ, nên hai đứa lại nằm đếm xem suốt mấy năm qua mình đã chuyển trọ bao nhiêu lần rồi nhỉ... - 1

Soi chất lượng các dự án đã và đang triển khai của Sunshine Group - liên danh CĐT Khu đô thị Bắc Thăng Long Urban City

Sáng 02/02, Khu đô thị đa mục tiêu Bắc Thăng Long Urban City chính thức được khởi công. Dự án có quy mô gần 700ha, trải rộng trên nhiều địa bàn xã Phúc Thịnh, Thiên Lộc, Mê Linh và nằm trong nhóm đại đô thị lớn nhất khu vực Bắc Hà Nội hiện nay. Xem thêm
Soi chất lượng các dự án đã và đang triển khai của Sunshine Group - liên danh CĐT Khu đô thị Bắc Thăng Long Urban City  - 1

CHUNG CƯ HÀ NỘI CHƯA SỔ HỒNG GIÁ TĂNG TIỀN TỶ, KHÁCH CHỐT MUA 'CHỚP NHOÁNG'

Chị Trần Thị Nguyệt kể, cách đây 2 năm, vợ chồng chị mua căn chung cư hơn 60m² tại quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) với giá 1,8 tỷ đồng, tương đương khoảng 30 triệu đồng/m². Lúc đầu, hai vợ chồng chị băn khoăn vì căn hộ này vẫn chưa có sổ hồng, nên sợ sau này khi cần tiền sẽ khó thanh khoản. Xem thêm
CHUNG CƯ HÀ NỘI CHƯA SỔ HỒNG GIÁ TĂNG TIỀN TỶ, KHÁCH CHỐT MUA 'CHỚP NHOÁNG'  - 1

Đã có Nghị định thi hành Nghị Quyết 254/2025 về tính tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích từ đất vườn, đất nông nghiệp sang đất ở.

Chính phủ ban hành Nghị định số 50/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 254/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Xem thêm
Đã có Nghị định thi hành Nghị Quyết 254/2025 về tính tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích từ đất vườn, đất nông nghiệp sang đất ở.  - 1

BCTC bất động sản quý IV/2025: Lợi nhuận đã quay lại, nhưng không dành cho tất cả

Nói thật với anh em, nhìn vào cái bảng tổng sắp báo cáo tài chính (BCTC) quý IV/2025 của mấy ông bất động sản (BĐS) vừa tung ra, cảm giác nó giống như xem một bộ phim hành động vậy, có ông thì thoát hiểm ngoạn mục, có ông thì vẫn đang "ngụp lặn" tìm đường ra. Xem thêm
BCTC bất động sản quý IV/2025: Lợi nhuận đã quay lại, nhưng không dành cho tất cả - 1

Dọn nhà cuối năm không phải cuộc chiến nếu các bác biết mấy mẹo này

Cứ đến độ này là y như rằng, từ đầu ngõ đến cuối phố, đâu đâu cũng thấy tiếng lạch cạch, tiếng xịt nước, tiếng cãi nhau xem vứt cái này hay giữ cái kia. Chào mừng các đồng chí đến với "Đại hội dọn nhà toàn quốc 2026" – một sự kiện định kỳ mà dù có thẻ VIP hay không thì bạn vẫn phải tham gia bằng cả mồ hôi và nước mắt Xem thêm
Dọn nhà cuối năm không phải cuộc chiến nếu các bác biết mấy mẹo này  - 1

Choáng ngợp với “cú hích” hạ tầng nghỉ dưỡng chưa từng có tại Việt Nam: Phú Quốc tăng gấp đôi phòng 5 sao phục vụ APEC 2027

Chỉ trong vòng 18 tháng tới, Phú Quốc sẽ chứng kiến một “cú hích” hạ tầng lưu trú cao cấp chưa từng có trong lịch sử phát triển du lịch Việt Nam. Sun Group dự kiến bổ sung 15 tòa khách sạn với khoảng 6.500 buồng phòng tiêu chuẩn 5 sao, quy tụ 13 thương hiệu khách sạn quốc tế danh tiếng, đưa tổng quy mô phòng lưu trú cao cấp của đảo Ngọc tăng gần gấp đôi so với số lượng đã hình thành trong suốt 15 năm qua, sẵn sàng phục vụ Hội nghị APEC 2027. Xem thêm
Choáng ngợp với “cú hích” hạ tầng nghỉ dưỡng chưa từng có tại Việt Nam: Phú Quốc tăng gấp đôi phòng 5 sao phục vụ APEC 2027 - 1

Một cách khác để giải bài toán nhà ở: sống cùng gia đình mở rộng 🤣

📰 Mấy ngày nay, báo chí nói rầm rộ câu chuyện này, nhiều người ở Việt Nam đọc xong thì buông một câu rất quen: “Ước gì ở mình làm được thế này nhỉ”. Xem thêm
Một cách khác để giải bài toán nhà ở: sống cùng gia đình mở rộng 🤣 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết