Lê Minh Anh

Lê Minh Anh

Hon Thom Paradise Island và câu chuyện hài hòa với thiên nhiên

Ở Hon Thom Paradise Island, thiên nhiên được coi là báu vật. Nên gìn giữ và bảo tồn báu vật này chưa bao giờ dừng lại ở trách nhiệm mà là sứ mệnh và yếu tố sống còn đối với Sun Group.

Hon Thom Paradise Island và câu chuyện hài hòa với thiên nhiên - 1

Hài hòa với thiên nhiên: Triết lý phát triển bền vững

Gần 10 năm trước khi Sun Group tiên phong thực hiện điều chưa từng có ở Việt Nam, xây dựng khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort với tôn chỉ gìn giữ gần như nguyên vẹn vẻ đẹp thiên nhiên, sự tiên phong này ngay lập tức bị nghi ngờ.

Nhưng khi InterContinental Danang Sun Peninsula đi vào hoạt động, sự nghi ngờ đó đã được thay thế bằng niềm tự hào về một loạt giải thưởng trong đó có giải khu nghỉ dưỡng thân thiện môi trường nhất thế giới do Business Traveller trao tặng.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là viên gạch đầu tiên Sun Group xây nên nền móng vững chắc, khẳng định triết lý về sự phát triển hài hoà giữa xây dựng và gìn giữ, bảo tồn thiên nhiên và lấy đó làm kim chỉ nam hoạt động.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - khu nghỉ dưỡng thân thiện môi trường nhất thế giới do Business Traveller bình chọn. Ảnh Sun Property
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - khu nghỉ dưỡng thân thiện môi trường nhất thế giới do Business Traveller bình chọn. Ảnh Sun Property

Từ Bà Nà đến núi Bà Đen, từ Quảng Ninh đến Fansipan …, câu chuyện hài hòa luôn được đặt lên lên hàng đầu. Các dự án được thiết kế và tính toán kỹ càng để vừa vặn với cảnh quan vốn có và phù hợp với môi trường, thổ nhưỡng, khí hậu.

Từng viên đá được đặt xuống đều có dụng ý và tuyệt đối không cản trở sự phát triển của thiên nhiên.

Còn tại Phú Quốc, 6 năm qua, Sun Group cũng đã phát triển một hệ sinh thái vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng và BĐS cao cấp quy mô quốc tế với gần 60 công trình đi theo tôn chỉ này. Bắt đầu với JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa được trang bị hệ thống xử lý nước thải hiện đại, đến Premier Village Phu Quoc Resort luôn chú trọng gìn giữ từng tảng đá, nhành cây hay New World Phu Quoc Resort sử dụng vật liệu và kỹ thuật thân thiện môi trường, thu gom rác để bãi biển luôn trong và sạch…, triết lý phát triển hài hòa tiếp tục là sợi chỉ đỏ xuyên suốt mọi công trình tại đảo ngọc.

Tới đây, ở đảo Hòn Thơm, triết lý này sẽ được Sun Group đưa lên tầm cao mới. Đó là trân quý, tôn trọng thiên nhiên và coi nó như một báu vật.

Hon Thom Paradise Island: Gìn giữ báu vật thiên nhiên

Khi bắt tay xây dựng Hon Thom Paradise Island trở thành một siêu tổ hợp giải trí – nghỉ dưỡng – đầu tư, câu chuyện hài hòa với thiên nhiên đã được Sun Group nhấn mạnh như một giá trị cốt lõi, một sứ mệnh hàng đầu. Bởi lẽ, Hòn Thơm được ví như viên ngọc hoàn mỹ của đảo ngọc Phú Quốc, đã là báu vật thì tất phải gìn giữ và nâng niu.

Hon Thom Paradise Island được kiến tạo bởi những tâm hồn trân quý thiên nhiên. Ảnh Sun Property
Hon Thom Paradise Island được kiến tạo bởi những tâm hồn trân quý thiên nhiên. Ảnh Sun Property



So với những quần thể trước đó, gìn giữ và hài hòa với thiên nhiên ở Đảo Thiên Đường Hòn Thơm sẽ có phần khắt khe hơn. Cụ thể, mật độ xây dựng ở đây được các chuyên gia hàng đầu của Sun Group và các đối tác uy tín như WATG, 10Design nghiên cứu kỹ lưỡng để giữ lại tối đa sự ưu ái mà tự nhiên ban tặng. Sun Group sẽ trân trọng từng ghềnh đá, hàng cây, rạn san hô… chú trọng giữ nguyên hiện trạng của cảnh quan vốn có, bởi chúng là một tổng thể hòa hợp với tự nhiên, là một phần không thể tách rời của hệ sinh thái. Và sứ mệnh của người “làm đẹp” sẽ chỉ là tô điểm để cảnh quan tự nhiên trở nên độc đáo hơn, diễm lệ hơn.

Ở Hòn Thơm, người ta có thể bắt gặp không ít những chuyên gia sinh thái học, chuyên gia bảo tồn san hô miệt mài gìn giữ những báu vật của tạo hóa. Tại đây mỗi một tọa độ, mỗi một vị trí, mỗi một vùng biển, hệ sinh thái tự nhiên đều được bảo tồn, gìn giữ, đồng thời đem đến trải nghiệm ngắm nhìn vẻ đẹp của “thiên đường” dưới đại dương với những rặng san hô tự nhiên, những loài cá. Nhờ đó, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ những sinh vật biển đang bị đe dọa.

Hon Thom Paradise Island được phát triển thành một hòn đảo du lịch xanh. Ảnh phối cảnh minh họa
Hon Thom Paradise Island được phát triển thành một hòn đảo du lịch xanh. Ảnh phối cảnh minh họa

Sự khắt khe trong triết lý trân quý thiên nhiên không dừng lại ở đó. Bảo tồn thôi là chưa đủ. Sự bảo tồn kỳ công này sẽ được phát triển song hành với một “nhiệm vụ” đầy thách thức khác, đó là phát triển hòn đảo thiên đường này trở thành một điểm du lịch xanh, không khói bụi, không ô nhiễm, kể cả tiếng ồn.

Hon Thom Paradise Island nói không với những phương tiện gây ô nhiễm bằng việc sử dụng xe điện buggy trong nội khu. Cư dân và du khách cũng có thể sử dụng xe đạp hoặc dạo bộ để di chuyển, để vãn cảnh. Rác được phân loại và xử lý nghiêm ngặt ngoài đảo. Vật liệu tái chế cũng sẽ được ưu tiên sử dụng để không ảnh hưởng đến môi sinh. Hệ thống nước thải được đầu tư bài bản theo công nghệ mới nhất để không gây hại môi trường…

Những tuyệt tác nương vào thiên nhiên

Hon Thom Paradise Island với ba hợp phần Sun Festival Avenue, Sun Iconic Hub và Sun Retreat Village được ví là “Thiên đường là có thật!”. Đây cũng là nơi những tuyệt tác kiến trúc được “đo ni đóng giày” với cảnh quan để hoà vào thiên nhiên chốn thiên đường.

Ví như Tòa nhà Cánh Buồm. Thế giới không thiếu những tòa nhà mang hình cánh buồm. Nhưng Cánh Buồm ở Hon Thom Paradise Island thì độc nhất vô nhị. Từ một mỏm đá tự nhiên nhô ra biển, kết hợp cùng những thủ pháp và kỹ thuật xây dựng chưa từng có đã được Sun Group tìm đến và sử dụng để tạo ra một tòa nhà tựa cánh buồm căng gió, hướng ra biển lớn như một biểu tượng ánh sáng của thiên đường.

Tòa nhà Cánh Buồm biểu tượng của Hon Thom Paradise Island. Ảnh phối cảnh minh họa
Tòa nhà Cánh Buồm biểu tượng của Hon Thom Paradise Island. Ảnh phối cảnh minh họa



Trong khi, cũng tại phân khu The Sailing Bay thuộc Sun Iconic Hub, các kiến trúc sư thêm vào mảnh ghép mang sắc màu nhiệt đới là Commercial Villa và Boutique Hotel; còn phân khu The Santo Port được giới thiệu trước đó lại được lấy cảm hứng từ hình khối, sắc độ và không gian của Santorini lừng danh. Đồng thời, người nghệ nhân Sun Property cũng tăng thêm sự thi vị cho hợp phần biểu tượng này với những bể bơi trên đá, nhà hàng San Hô trên ghềnh đá… hướng đến giữ lại và “làm đẹp” hơn những dấu ấn của thiên nhiên.

Hay tại phân khu Paradise Walk của “thiên đường giải trí” mới ra mắt là Sun Festival Avenue, Sun Property lại đem đến cho các nhà phố thương mại tại đây một “cuộc dạo chơi” của kiến trúc nhiệt đới đương đại với cây xanh, những vật liệu thân thiện với môi trường cùng những sắc màu tựa như sự chuyển tiếp từ bình minh đến hoàng hôn... Tất cả tạo nên một tổng thể đa dạng hài hòa cùng cảnh quan tự nhiên. Để mỗi bước mỗi bước đi, là một khám phá mới, một trải nghiệm mới, một cung bậc cảm xúc mới tạo nên hành trình dạo bước trọn vẹn nơi thiên đường giải trí muôn sắc muôn vẻ.

Những nhà phố thương mại tại Paradise Walk sẽ sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Ảnh phối cảnh minh họa
Những nhà phố thương mại tại Paradise Walk sẽ sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Ảnh phối cảnh minh họa

Chưa kể, tổ hợp giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park cũng là gương mặt tiêu biểu cho sự bảo tồn tại Hon Thom Paradise Island. Nơi đây được xây dựng quy mô và bài bản, đề cao tính giải trí và hướng đến những trải nghiệm độc đáo với tự nhiên, nâng cao ý thức về bảo tồn và bảo vệ thiên nhiên.

Những mảnh ghép hài hòa với cảnh quan cùng những con người yêu mến và quý trọng tự nhiên sẽ là những nhân tố quan trọng góp phần hoàn thành sứ mệnh: Bảo tồn và trân quý thiên nhiên tại Đảo thiên Đường Hòn Thơm.

0

Bình luận

Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện

Dạo này cứ mỗi lần đọc tin về cháy nhà là mình lại giật mình, kiểu cảm giác nó không còn là chuyện “ở đâu đó xa xa” nữa, mà rất gần, rất thật, rất… có thể là nhà mình. Xem thêm
Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện - 1

Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?

Có những doanh nghiệp bất động sản mà nếu chỉ nhìn vào một con số, bạn sẽ thấy “wow, hồi sinh rồi”. Nhưng nếu ngồi xuống, đọc kỹ cả bức tranh, thì lại có cảm giác giống như xem một bộ phim… mới qua đoạn cao trào đầu tiên. Xem thêm
Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?  - 1

Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà?

Sáng nay đọc được câu hỏi của bạn trên nhóm VÉN KHÉO mà mình thấy cũng là quan tâm của khá nhiều anh chị chưa có nhiều kinh nghiệm khi đầu tư BĐS, đặc biệt là BĐS dòng tiền: Xem thêm
Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà? - 1

Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng?

Rất nhiều người mua ở thật đang nhìn câu chuyện nhà ở xã hội theo hai thái cực. Một bên cho rằng đã mua bằng tiền thật thì sau 5 năm phải được bán tự do như mọi loại nhà khác. Bên còn lại lại cho rằng nhà ở xã hội sinh ra để phục vụ an sinh, nên dù qua 5 năm cũng không nên để chảy ra thị trường tự do. Xem thêm
Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng? - 1

Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.

Hồi 2018, mình có làm Sales và bán dự án Him Lam Phú An ở khúc dưới chân cầu Rạch Chiếc, đầu quận 9. Xem thêm
Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.  - 1

Hình như đang hot vụ giả làm khách VIP đang hot.

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhận diện VIP thật từ thực tế tiếp xúc: Xem thêm

1. Khách VIP thật họ không rảnh đi xem dự án suốt ngày, gọi điện nói chuyện được tí còn khó. Sắp xếp đi coi dự án là điều khó khăn và thường bất chợt. May ra có các cô chú trên 60 tuổi là họ rảnh.

2. Khách VIP chả có khách nào mượn đi ăn uống để sales trả tiền, họ không muốn mang ơn ai cả. Mà thường không đi ăn.

3. Khách VIP chả có khách nào mượn vài ba năm bảy triệu. Kể cả trăm triệu hay tỉ họ cũng không mượn sales làm gì. Nếu kẹt thật họ xoay bank cmnr, thẻ thiếu gì, anh em bạn bè thiếu gì mà phải mượn thằng sales mới gặp.

4. Khách VIP thường không thích chụp hình. Có mấy khách hở ra tí là checkin các kiểu, đi để checkin như kiểu phông bạt. Vậy là chưa VIP.

5. Khách VIP thường không kể là có tài sản gì, mua này rồi, mua kia rồi. Khi nào thân họ mới kể dần để lấy ý kiến.

Tác giả: Cao Hưu

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất

Cập nhật tình hình, mong mọi người góp ý thêm: Xem thêm

Mình đã sang trao đổi với hàng xóm về việc nhà họ nghiêng sang đất mình ~9cm (đã có địa chính đo) nhưng bên đó khá không hợp tác, nói nếu làm căng thì gọi địa chính xử lý.

Hiện mình đang cân nhắc các phương án:

1. Xây đúng đất từ mặt đường vào 9m, phần phía sau bị nghiêng thì xây tường 10.

2. Lui toàn bộ vào 10cm cho thẳng đất (theo thầu) nhưng thấy khá thiệt cho mình.

3. Lui 10cm nhưng phần móng vẫn đổ bè ra đúng ranh, tường xây thẳng để tránh bị lấn lâu dài.

4. Gọi địa chính vào làm việc chính thức (nhưng sẽ tốn thời gian, chi phí, ảnh hưởng tiến độ).

Mong anh/chị có kinh nghiệm tư vấn giúp mình nên chọn phương án nào hợp lý và ít rủi ro nhất. Xin cảm ơn!

Chia sẻ từ bạn Vy Phạm

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 1
Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 2

Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng

Không dừng lại ở việc cung cấp chỗ ở như các mô hình truyền thống, Happy Home Tràng Cát đang tái định nghĩa nhà ở xã hội (NƠXH) bằng một chuẩn sống mới: tiện ích đầy đủ, kết nối linh hoạt và cộng đồng văn minh. Từ đó, dự án mở ra hành trình an cư bền vững cho lực lượng lao động tại trung tâm công nghiệp, cảng biển, logistics đang tăng tốc mạnh mẽ của Hải Phòng. Xem thêm
Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng - 1

Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?

Thú thật với các bạn, ngồi gõ những dòng này mà mình vẫn thấy cái cảm giác "nghẹn" ở cổ họng khi nhớ về cuộc nói chuyện định mệnh cách đây một tuần. Xem thêm
Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?  - 1

Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣

Nếu bạn đang nghĩ thị trường căn hộ cao cấp tại Sài Gòn đã chạm trần, thì sự kiện ra mắt The Berkley của SonKim Land tại Thảo Điền vừa qua có lẽ sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Giữa không gian sang trọng của sự kiện "Beautiful You", con số 168 Triệu hiện lên chói lòa trên màn hình LED, khiến không ít người có mặt phải ồ lên kinh ngạc. Xem thêm
Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣 - 1

CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???

Mới đây, một tài khoản đã đăng trên mạng xã hội về việc Chủ đầu tư 116-118 Bạch Mai đào hầm gây nghiêng lún nhà dân xung quanh, nguyên văn như sau: Xem thêm
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 1
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 2

Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?

Địa ốc Tân Kỷ - Một cái tên vốn khá im ắng trên thị trường bất ngờ bị “tuýt còi” khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt hành chính 92,5 triệu đồng. Nghe con số thì không lớn, thậm chí với nhiều doanh nghiệp bất động sản, nó giống như một khoản chi phí vận hành nhỏ. Nhưng cái đáng nói không nằm ở tiền, mà nằm ở lý do bị phạt. Xem thêm
Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?  - 1

Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn

Anh em có bao giờ tưởng tượng việc xây một cái kho xăng dầu khổng lồ mà phần đất liền chỉ chiếm diện tích bằng vài căn biệt thự, còn lại hơn 18.000m2 là... mặt nước biển không? Xem thêm
Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn - 1

Hướng dẫn kê khai thuế cho hộ kinh doanh: Khi vừa cho thuê bất động sản vừa cho thuê tài sản thì tính kiểu gì?

Có một thực tế là nhiều anh chị em chủ hộ kinh doanh hiện nay đang rơi vào trạng thái "vừa mừng vừa lo" khi doanh thu bắt đầu khởi sắc. Xem thêm
Hướng dẫn kê khai thuế cho hộ kinh doanh: Khi vừa cho thuê bất động sản vừa cho thuê tài sản thì tính kiểu gì? - 1

Lakeside Residences: Kiến trúc tinh tuyển giữa cảnh quan thung lũng đa tầng

Là chương mới trong dòng chảy kiến tạo tại Thanh Xuan Valley, phân khu Lakeside Residences phản chiếu khí chất “kiêu hãnh thầm lặng” của cộng đồng thượng lưu mới, qua dấu ấn kiến trúc đương đại và cảnh quan thung lũng đa tầng độc bản. Xem thêm
Lakeside Residences: Kiến trúc tinh tuyển giữa cảnh quan thung lũng đa tầng - 1

Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu

Nhờ cú hích từ các công trình hạ tầng liên kết vùng như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay Long Thành, cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu, cảng tàu khách quốc tế… Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội mở rộng không gian phát triển du lịch và kinh tế biển, tạo đà tăng trưởng cho bất động sản ven biển. Xem thêm
Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu - 1

🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào?

Nghe câu nguồn cung tăng mạnh mà giá không giảm nhiều người thấy sai sai, kiểu như ngoài chợ rau, hàng về nhiều thì phải rẻ đi. Nhưng bất động sản ở Hà Nội hay TP.HCM lại không vận hành theo logic đó. Nó giống một cuộc chơi mà luật không nằm ở số lượng hàng, mà nằm ở chi phí và kỳ vọng anh em ạ 😀 Xem thêm
🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào? - 1

💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em!

Câu chuyện này tôi vừa đọc được, từ chia sẻ của 1 bạn chủ tus ẩn danh, thấy rất cần thiết nên share cho anh em thẩm cùng, hy vọng không ai rơi vào cảnh tương tự!!! Xem thêm
💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em! - 1

Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp

Có một thời, người ta mặc định nhà ở xã hội là “phao cứu sinh” cho những người chưa đủ lực với nhà thương mại. Một lựa chọn vừa túi tiền, chấp nhận đánh đổi vị trí xa hơn một chút, tiện ích vừa phải một chút, nhưng đổi lại là một mức giá đủ để người đi làm tích cóp vài năm vẫn có thể với tới. Xem thêm
Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp - 1

Thị trường bất động sản đang thế nào?

Mấy hôm nay mình có khảo sát thấy phân khúc nào cũng bán chậm. Thị trường đang xấu hơn mình nghĩ đợt trong tết. Xem thêm
Thị trường bất động sản đang thế nào? - 1

Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc

Nhiều người mua nhà lần đầu có một suy nghĩ rất phổ biến: chỉ cần xoay đủ tiền cọc, rồi tính được khoản vay hàng tháng là có thể yên tâm xuống tiền. Xem thêm
Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc - 1

Đã không mua được đi thuê cũng chả yên

Có một nghịch lý đang diễn ra ở các đô thị lớn khi người trẻ muốn ra ở riêng, nhưng càng cố tách ra, lại càng bị kéo ngược trở về. Xem thêm
Đã không mua được đi thuê cũng chả yên - 1

Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê

Đầu năm 2025, tôi cầm đúng 6 tỷ trong tay, đi xem nhà ở Hà Nội với một tâm thế rất điềm tĩnh, kiểu người có tiền nhưng không vội. Lúc đó tôi nói với môi giới một câu rất tự tin: Anh cứ dẫn em xem, nhưng chắc em chưa mua đâu, em chờ cuối năm giá nó điều chỉnh rồi vào cho đỡ phải vay. Xem thêm
Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê - 1

Người ta gọi vui đây là “Cửu Long Thành Trại bản Việt”, mà nhìn cái ảnh ở khu Linh Đàm thì đúng là cũng có lý do để gọi như vậy thật!

Chỉ khác là bản gốc ở Hong Kong thì chật chội, còn bản Việt Nam thì… thêm combo ẩm mốc tặng kèm theo năm tháng. Xem thêm
Người ta gọi vui đây là “Cửu Long Thành Trại bản Việt”, mà nhìn cái ảnh ở khu Linh Đàm thì đúng là cũng có lý do để gọi như vậy thật! - 1

Chuẩn bị lúa gom hàng ngon thôi ae: TP.HCM ban hành kế hoạch đấu giá 50 khu đất, lô đất

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND về đấu giá quyền sử dụng đất năm 2026. Theo Kế hoạch, 8 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (trong đó có 4 lô từng được đấu giá thành công cuối năm 2021 nhưng các doanh nghiệp trúng đấu giá xin bỏ cọc) và 42 khu đất tại Thành phố sẽ được đưa ra đấu giá trong năm nay. Xem thêm
Chuẩn bị lúa gom hàng ngon thôi ae: TP.HCM ban hành kế hoạch đấu giá 50 khu đất, lô đất  - 1

Mua thêm chỗ đậu xe tưởng “lời”, đến lúc bán nhà mới thấy… mắc kẹt

Mấy ông bà đi mua chung cư lần đầu thường hay rỉ tai nhau là "phải chiếm bằng được cái chỗ để xe", coi đó như một loại đặc quyền thượng lưu hay một món hời đầu tư không bao giờ lỗ. Xem thêm
Mua thêm chỗ đậu xe tưởng “lời”, đến lúc bán nhà mới thấy… mắc kẹt  - 1

Khi nhà ở xã hội bị siết đầu ra sau 5 năm: cơ hội hay rào cản cho người mua thật?

Có một nghịch lý đang tồn tại trong tâm lý người mua nhà ở xã hội (NOXH): Một bên coi đây là cứu cánh để an cư, bên kia lại âm thầm tính toán như một khoản đầu tư "chắc thắng". Câu chuyện bỗng trở nên kịch tính khi Bộ Xây dựng đề xuất một bước ngoặt mới: Sau 5 năm, NOXH có thể sẽ không còn được "tự do tự tại" bước ra thị trường thương mại như trước, mà chỉ được phép giao dịch trong "hệ sinh thái" những người đủ điều kiện hưởng chính sách. Xem thêm
Khi nhà ở xã hội bị siết đầu ra sau 5 năm: cơ hội hay rào cản cho người mua thật?  - 1

Dự án BĐS tái khởi động sau thời gian dài ‘đắp chiếu’ phải đóng tiền đất cao gấp 3 lần: Lý do vì sao chúng ta cứ mong chờ giá nhà giảm mà thực tế thì không là đây à?

Bạn cứ tưởng tượng thế này cho dễ hiểu nhé: Việc một dự án bất động sản bị "đắp chiếu" vài năm rồi khởi động lại, nó giống hệt như việc bạn để quên một bát phở trong tủ lạnh từ năm ngoái. Đến khi mang ra hâm nóng lại để ăn, không những vị nó không còn như xưa mà tiền điện, tiền gas để làm nóng nó đôi khi còn đắt gấp mấy lần bát phở mới. Xem thêm
Dự án BĐS tái khởi động sau thời gian dài ‘đắp chiếu’ phải đóng tiền đất cao gấp 3 lần:  Lý do vì sao chúng ta cứ mong chờ giá nhà giảm mà thực tế thì không là đây à? - 1

Thời buổi loạn lạc, đào lửa khắp nơi

Tuần trước mình có đăng bán giúp người bạn 1 lô đất ở Đông Thạnh, Hóc Môn trên trang batdongsan.com.vn. Thế là có 1 vài người gọi tới hỏi thăm thông tin, giá cả nói là Môi giới có khách quan tâm. Hẹn nhau sáng chủ nhật ở Phan Xích Long để trao đổi cụ thể hơn ( ngon nha, sắp vô kèo ). Xem thêm
Thời buổi loạn lạc, đào lửa khắp nơi  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết