Từ miền Trung nắng gió ra Thủ đô, chúng mình bắt đầu bằng con số 0 và một ước mơ: có nhà ở Hà Nội
Lương hai vợ chồng khoảng ban đầu lấy nhau chỉ khoảng gần 20 triệu. Đến hiện tại khoảng 40 triệu. Hai vợ chồng thống nhất nhận lương là gửi tiết kiệm ngay 70% lương, số còn lại mới để chi tiêu.
Do hai vợ chồng cũng đi làm từ sáng sớm rồi tăng ca đến tối muộn, nên hầu như cũng không ăn ở nhà mấy, có nấu ăn thì cũng là đồ quê nhờ bố mẹ mua gửi lên cứ 1 tháng 1 lần. Có những tháng vợ chồng chỉ ăn hết 1-2 triệu tiền ăn là bình thường.
2018: Kết hôn.
2022: Vợ chồng mình tích lũy được 600 triệu, vay thêm bố mẹ 300 triệu để mua mảnh đất 32m2 đầu tiên tại Hoài Đức.
2025: vợ chồng mình mới trả hết nợ và quyết định xây nhà dù chưa đủ tiền, nhưng vay bạn bè người thân mỗi bên một ít 10-20 triệu.
Mình thấy may mắn khi mua đất trước dịp Hà Nội sốt đất, rồi cũng may mắn khi xây nhà sớm trước đợt giá vật liệu tăng phi mã.
Căn nhà nhỏ thôi, nhưng mỗi viên gạch đều thấm đẫm sự nỗ lực của hai vợ chồng. Cảm ơn bố mẹ đã luôn ở phía sau tiếp sức, và cảm ơn người bạn đồng hành đã cùng mình đi trọn hành trình này!
Nguồn: Thuỳ Trang - Vén Khéo