Phuong Thuan

Phuong Thuan

Gọi tên 4 điểm du xuân hấp dẫn nhất miền Nam dịp Tết Nguyên đán

Xuân này, dù muốn lên núi hay xuống biển thì phương Nam nắng ấm cũng đã sẵn sàng để du khách phương xa phải “đắm say” với loạt điểm đến hấp dẫn, đa dạng trải nghiệm cho mọi nhu cầu du xuân. Trong số đó, Tây Ninh, Phú Quốc đang nắm giữ vị trí tốp đầu, với vô vàn điều bất ngờ lớn.

Tây Ninh- tưng bừng Hội xuân Núi Bà, ra mắt hàng loạt công trình, trải nghiệm mới

Tây Ninh lâu nay vẫn được biết tới với nhiều điểm du lịch tâm linh hút khách bậc nhất Việt Nam, trong đó có Khu du lịch núi Bà – Sun World Ba Den Mountain.

Quần thể tâm linh trên đỉnh Núi Bà
Quần thể tâm linh trên đỉnh Núi Bà

Núi Bà Đen không chỉ nổi tiếng là “Nóc nhà Nam Bộ", mà còn là ngọn núi thiêng gắn với nhiều huyền tích. Và tới Núi Bà, bên cạnh việc chiêm bái cầu bình an tài lộc đầu năm mới tại quần thể các chùa Núi Bà, Tết này, đến với Sun World Ba Den Mountain, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo mới Tâm An kết nối thẳng từ Chùa Bà lên đỉnh núi – nơi có quần thể các công trình tâm linh uy nghi, kỳ vĩ như Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, Trung tâm triển lãm Phật giáo dưới chân tượng- nơi trưng bày những phiên bản mô phỏng nhiều tác phẩm Phật giáo kinh điển, trong đó có nhiều pho tượng nổi tiếng của Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, tại khu vực Đại sảnh mái vòm tầng 1 của khu triển lãm, du khách có cơ hội tìm hiểu và khám phá về vũ trụ trong quan niệm của Phật giáo thông qua công nghệ chiếu phim video mapping với các thiết bị trình chiếu, âm thanh hiện đại hàng đầu thế giới.

Một công trình mới toanh sẽ ra mắt du khách dịp Tết này trên đỉnh Bà Đen đó là Cột kinh Bát Nhã tâm kinh, được đặt tại khu vực trung tâm của quần thể các công trình kiến trúc tâm linh trên đỉnh Núi Bà Đen.

Công trình gồm 5 trụ kinh bằng đá granite đen kim sa, điêu khắc tâm kinh Bát Nhã bằng chữ Tây Tạng, trong đó, trụ kinh lớn nhất có đường kính 2m và cao 19.8m, 4 trụ nhỏ đường kính 1.6m cao 9m. Với các đế trụ cột kinh được bắt đầu từ khu giảng pháp đường dưới lòng đất và đỉnh của cột kinh cao nhất vươn lên khỏi lòng đất, tạo nên một điểm nhấn ở trung tâm của đài phun nước tại quảng trường dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, cụm cột kinh trên đỉnh thiêng sẽ trở thành một biểu tượng mới của miền biên viễn, để mỗi Phật tử, du khách hướng về khi muốn tâm tĩnh, lòng an.

Đặc biệt, ngày 4 Tết Nguyên Đán (tức 25/1/2023), tại Sun World Ba Den Mountain cũng sẽ khai mạc Lễ hội Xuân núi Bà Đen lớn nhất trong năm của người dân Tây Ninh. Theo đó, bên cạnh những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống như biểu diễn lân sư rồng, trống hội, ngày khai mạc Hội Xuân năm nay còn có chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi và màn bắn pháo hoa rực rỡ đón xuân về. Đây được xem là khoảng thời gian đẹp nhất dành cho du khách để khám phá văn hoá tâm linh tại Tây Ninh.

Phú Quốc- phiêu lưu nơi thị trấn Hoàng Hôn - điểm đến mới của thế giới

Là “ngôi sao mới nổi” trên bản đồ du lịch nội địa và cả , Phú Quốc- một trong 25 hòn đảo tốt nhất thế giới bình chọn bởi tạp chí du lịch danh tiếng Travel & Leisure, cũng là một trong những điểm đến lý tưởng cho chuyến đi đầu năm. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán còn là thời điểm Phú Quốc đương độ “xuân thì” đẹp và đầy sức sống nhất từ tiết trời, khí hậu cho đến cảnh quan, thiên nhiên.

Thị trấn Hoàng Hôn - điểm đến mới của thế giới đẹp mộng mị trong ánh chiều tà
Thị trấn Hoàng Hôn - điểm đến mới của thế giới đẹp mộng mị trong ánh chiều tà

Thời gian gần đây, du lịch Phú Quốc cũng đã đồng loạt “trình làng” không ít những “bom tấn”, một trong số đó phải kể đến Thị trấn Hoàng Hôn với phong vị Địa Trung Hải lãng mạn, nơi tình yêu - nghệ thuật thăng hoa và được ví như điểm đến mới của thế giới.

Đến với Thị trấn Hoàng Hôn những ngày đầu năm mới, du khách sẽ được thỏa sức check-in cùng đài phun nước King of The Sun, tháp đồng hồ Central Village hay các bức tranh tường 3D sinh động thu hút ánh nhìn, góc phố đa sắc màu với những bức tường nhuốm màu thời gian mà chỉ cần… giơ máy lên là có ngay hình đẹp.

Đặc biệt, show diễn Kiss The Stars sử dụng công nghệ trình diễn đa phương tiện được thực hiện trên màn nước biển hàng đầu châu Á, với sân khấu đặt ngay trước Cầu Hôn - biểu tượng du lịch sắp ra mắt cũng đã “lên sóng” phục vụ du khách vào 19h00 hàng ngày với giá vé chỉ từ 250.000 đồng. Đáng chú ý, trong 3 ngày từ 23/1 - 25/1 (mùng 2-4 Tết) sẽ có thêm những màn pháo hoa rực rỡ được “trình diễn” tại sân khấu của Kiss The Stars.

Kiss The Stars- show diễn đa phương tiện trên màn nước biển lớn hàng đầu khu vực
Kiss The Stars- show diễn đa phương tiện trên màn nước biển lớn hàng đầu khu vực

Cùng với đó, Hòn Thơm với tổ hợp giải trí Sun World Phu Quoc cũng đã “sửa soạn” diện mạo lộng lẫy đón các vị khách đến thưởng lãm hòn đảo trác tuyệt. Với ý tưởng “Khởi xuân Vui - Vạn điều May”, Sun World Phu Quoc sẽ dành tặng các du khách gần xa những lời chúc năm mới nhiều an nhiên và bình an đồng thời hướng đến tôn vinh văn hóa truyền thống qua việc trang hoàng quần thể với hình ảnh “nụ cười xuân” bằng những chất liệu dân gian quen thuộc như bánh chưng, bánh tét, dưa hấu, mai, đào đông, nón lá, tre…

Đà Lạt- sắc xuân trên những cánh mai anh đào

Theo công bố mới nhất từ Booking.com, trong số 10 điểm đến được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong nước dịp Tết; Đà Lạt bất ngờ là cái tên vươn lên dẫn đầu. Một minh chứng cho độ “hot” của thành phố ngàn hoa, đặc biệt là với nhóm du khách trẻ. Dịp Tết này cũng đang là thời điểm mai anh đào đua nhau nở rộ tại Đà Lạt. Bởi vậy, du khách cũng có thể dễ dàng bỏ túi cho mình những bộ ảnh lãng mạn, ngập tràn không khí thanh xuân không hề thua kém những thước phim Hàn Quốc hay Nhật Bản.

TPHCM- điểm hẹn của sự sôi động

Đến với TP HCM những ngày đầu năm mới, du khách gần xa không nên bỏ qua cơ hội ghé thăm đường hoa Nguyễn Huệ. Dịp Tết năm nay sẽ là lần đầu tiên đường hoa Nguyễn Huệ dài hơn 600m mở cửa tự do đến 8 ngày từ 19-1 tới 26-1 (mùng 5 Tết). Đường hoa sẽ được trang hoàng bởi 88 loại hoa, gần 106.000 chậu, giỏ hoa các loại, hơn 300 m2 cỏ… đem tới diện mạo ấn tượng cho cột mốc kỷ niệm 20 năm công trình này.

Lên núi, xuống biển, đến với đô thị phồn hoa hay tham quan những vùng cao nguyên mát lạnh và ngập tràn hoa cỏ mùa xuân… tất cả đều xứng đáng là một trong những trải nghiệm đáng để thử cho dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng dù lựa chọn chuyến đi nào thì “bộ sưu tập” những điểm du xuân tại miền Nam với những điểm đến độc đáo bậc nhất cả nước như Tây Ninh hay Phú Quốc chắc chắn sẽ đem đến những ngày đầu năm thật may mắn, nhiều hứng khởi!

 

0

Bình luận

Giá xây nhà tăng 9%: người chưa xây thì lo, người đã xây năm ngoái… thắng nhẹ

Chi phí thi công phần thô tiếp tục nhích lên trong năm 2026, kéo theo mỗi mét vuông tăng thêm hơn 300.000 đồng. Theo chuyên gia Lê Quốc Kiên, một căn nhà phố 325 m² hiện có thể tốn thêm khoảng 118 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm
Giá xây nhà tăng 9%: người chưa xây thì lo, người đã xây năm ngoái… thắng nhẹ - 1

“Thừa nhà lớn, trống nhà nhỏ”: bài toán không nằm ở người mua

Nếu nhìn vào rổ hàng trên thị trường lúc này, sẽ thấy một điều khá buồn cười: căn hộ thì ngày càng rộng rãi, nhiều phòng, thiết kế “đủ cho ba thế hệ”, còn người đi mua thì vẫn loanh quanh một câu quen thuộc: có căn nào nhỏ hơn không? Câu trả lời thường là có. Nhưng hoặc là đã hết, hoặc là chưa kịp mở bán, hoặc là… giá không còn nhỏ như diện tích. Xem thêm
“Thừa nhà lớn, trống nhà nhỏ”: bài toán không nằm ở người mua - 1

Một đời chúng ta cần đổi bao nhiêu căn nhà?

Tôi đọc được câu chuyện của một người đàn ông trên mạng, kiểu rất điềm đạm, rất “quy hoạch cuộc đời”. Gia đình bốn người từng sống ổn trong căn hộ 85m², ba phòng ngủ, mỗi người một góc, không ai giẫm chân ai. Nghe qua thì đúng chuẩn “an cư lạc nghiệp” phiên bản đô thị. Xem thêm
Một đời chúng ta cần đổi bao nhiêu căn nhà? - 1

"Sổ hồng" cầm tay, vận may tự đến: Tại sao chị em mình nên có nhà trước khi có chồng?

Nói thật với chị em, dạo này lướt mấy hội nhóm bất động sản, thấy dân tình cứ than vãn giá nhà Hà Nội với Sài Gòn tăng phi mã mà phát mệt. Nhiều bà cứ tặc lưỡi bảo thôi, đợi lấy chồng rồi hai đứa cùng cày, chứ thân con gái dặm trường, một mình ôm cái nợ ngân hàng vài tỷ bạc làm gì cho già người ra. Xem thêm
"Sổ hồng" cầm tay, vận may tự đến: Tại sao chị em mình nên có nhà trước khi có chồng? - 1

Mẹ mình lén rút sạch tiền tiết kiệm của mình để mua nhà cho em trai.

Có bao giờ anh em tự hỏi, cái ngưỡng chịu đựng của một con người là bao nhiêu không? Có người chọn gào thét, có người chọn đập phá, nhưng cũng có những người chọn cách im lặng - như mình chẳng hạn. Xem thêm
Mẹ mình lén rút sạch tiền tiết kiệm của mình để mua nhà cho em trai. - 1

Đơn giá thi công phần thô hiện tại (tháng 3/2026) so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 3/2025) tăng trung bình 9%, từ 3.900.000đ /m2 lên 4.250.000đ /m2.

Ví dụ một công trình có 325 m sàn xây dựng: toàn công trình sẽ tăng thêm 118.000.000đ, trung bình mỗi mét vuông tăng thêm 364.000đ. Xem thêm

Anh chị chuẩn bị xây nhà chú ý khi lập ngân sách kẻo ‘chưa ra đến chợ đã hết tiền’ nhé. Cũng chúc mừng các anh chị xây nhà trong năm 2025 đã thắng đời 1-0.

P/s: Đơn giá trung bình trên là tiêu chuẩn thi công loại khá cho nhà phố

- Nếu tiêu chuẩn thi công cao cấp : cộng thêm 5% - 7%

- Nếu xây nhà ngăn nhiều phòng cho thuê : cộng thêm từ 3% - 5%

-----

Lê Quốc Kiên

Đơn giá thi công phần thô hiện tại (tháng 3/2026) so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 3/2025) tăng trung bình 9%, từ 3.900.000đ /m2 lên 4.250.000đ /m2.   - 1

Căn hộ view “đỉnh nóc, kịch trần” tại Phú Quốc được săn đón

Những căn hộ sở hữu tầm nhìn đẹp, vị trí gần trung tâm vui chơi, giải trí tại nam Phú Quốc đang được khách quốc tế săn đón dù mức thuê cao. “Chuẩn lưu trú” được nâng lên tạo ra nhiều thách thức, song cũng mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư thông thái “chọn mặt, gửi vàng” đúng sản phẩm. Xem thêm
Căn hộ view “đỉnh nóc, kịch trần” tại Phú Quốc được săn đón - 1

Nghe tin Hà Nội sắp có một tòa tháp tài chính 108 tầng, cao khoảng 639m, tức là vượt Landmark 81 gần 200m

Hà Nội...“lại thêm một biểu tượng mới.” =)))) Xem thêm
Nghe tin Hà Nội sắp có một tòa tháp tài chính 108 tầng, cao khoảng 639m, tức là vượt Landmark 81 gần 200m - 1

Công bố 34 đại lý chiến lược: “Phát súng lệnh” kích hoạt “đường băng” cho Vinhomes Hải Vân Bay   

Sự kiện công bố 34 đại lý chiến lược phân phối Vinhomes Hải Vân Bay được xem là “phát súng lệnh” kích hoạt “đường băng” cho một siêu dự án quy mô 512ha, đồng thời hé mở cơ hội đầu tư tại tâm điểm của “cơn lốc” hạ tầng Tây Bắc Đà Nẵng. Xem thêm
Công bố 34 đại lý chiến lược: “Phát súng lệnh” kích hoạt “đường băng” cho Vinhomes Hải Vân Bay    - 1

Một năm sau hiệu ứng metro: “cỏ lúa bằng nhau”

Tác động của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên tại TP.HCM đã thể hiện khá rõ lên thị trường căn hộ dọc tuyến và thường được dùng để minh họa cho lợi thế của các dự án gần metro. Tuy nhiên, sau giai đoạn tăng trưởng mạnh, thị trường đang có dấu hiệu chững lại. Xem thêm
Một năm sau hiệu ứng metro: “cỏ lúa bằng nhau”  - 1

Nhiều khách hàng mua chung cư vẫn hay hỏi: “Mua căn hộ rồi sau này hết niên hạn sử dụng, hoặc lỡ có giải toả, đền bù thì có mất trắng không?”

Rất nhiều người đang hiểu sai rằng mua căn hộ là vài chục năm sau coi như “xong”, không còn gì nữa. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Xem thêm

Căn hộ xuống cấp hay bị phá dỡ không đồng nghĩa với việc quyền lợi của cư dân tự nhiên biến mất.

Ví dụ như những khu chung cư Thanh Đa vừa qua Quyết thấy, cư xá cũ tồn tại nhiều năm qua, khi rơi vào diện cải tạo, xây lại hoặc giải toả, thì câu chuyện luôn là giải quyết quyền lợi cho người dân đang sở hữu hợp pháp, chứ không phải phá xong là mất luôn tài sản.

Theo quy định pháp luật hiện hành, khi chung cư:

- Hết niên hạn sử dụng

- Bị xác định nguy hiểm

- Hoặc thuộc diện phải phá dỡ

Thì sẽ có các hướng xử lý như:

1/ Cải tạo, xây mới lại tại chỗ

2/ Bố trí tái định cư nơi khác

3/ Hoặc bồi thường, hỗ trợ theo phương án được phê duyệt

Nói dễ hiểu hơn: Người sở hữu căn hộ không tự nhiên mất trắng chỉ vì toà nhà bị phá dỡ.

Cái cần quan tâm là phương án đền bù, tái định cư, hệ số hoán đổi, vị trí mới, quyền lợi cụ thể ra sao, chứ không phải nghĩ rằng mua chung cư là đến lúc nào đó “về số 0”.

Cre: Nguyễn Văn Quyết

Nhiều khách hàng mua chung cư vẫn hay hỏi: “Mua căn hộ rồi sau này hết niên hạn sử dụng, hoặc lỡ có giải toả, đền bù thì có mất trắng không?” - 1
Nhiều khách hàng mua chung cư vẫn hay hỏi: “Mua căn hộ rồi sau này hết niên hạn sử dụng, hoặc lỡ có giải toả, đền bù thì có mất trắng không?” - 2

Rủi ro “bán xong vẫn mất trắng” của doanh nghiệp bán NƠXH: giao nhà rồi mới phát hiện khách không đủ điều kiện, buộc phải thu hồi căn hộ

Thị trường nhà ở xã hội đang nóng lên vì nhu cầu của người thu nhập thấp quá lớn, ai cũng muốn có một chỗ an cư tử tế. Nhưng ở phía ngược lại, nhiều doanh nghiệp làm dự án lại đang “đứng trên dây” khi rủi ro pháp lý ngày càng lộ rõ. Nguyên nhân không phải vì họ không muốn làm đúng, mà vì quy trình xét duyệt hồ sơ người mua vẫn còn nhiều lỗ hổng, khiến việc bán xong rồi mới phát sinh vấn đề là chuyện không hiếm. Xem thêm
Rủi ro “bán xong vẫn mất trắng” của doanh nghiệp bán NƠXH: giao nhà rồi mới phát hiện khách không đủ điều kiện, buộc phải thu hồi căn hộ - 1

Anh em mỏi tay “share” tin lãi suất giảm, thời bất động sản tới rồi: Đỉnh cao “làm xiếc” câu chữ là đây

Cộng đồng mạng đang sôi sục với hình ảnh lãi suất cho vay tại BIDV chỉ còn 8,8%/năm (trước đó leo lên đến 13,5%/năm). Thời bất động sản tới rồi. Cơ mà bình tĩnh thì mới nhận ra được đỉnh cao “làm xiếc” câu chữ là đây. Xem thêm
Anh em mỏi tay “share” tin lãi suất giảm, thời bất động sản tới rồi: Đỉnh cao “làm xiếc” câu chữ là đây - 1

Hạ tầng mở rộng, cửa ngõ phía Tây TP.HCM nổi lên trong chu kỳ phát triển đô thị mới

Khi các đô thị lớn bước vào giai đoạn giãn dân và mở rộng không gian phát triển, những khu vực cửa ngõ thường trở thành cực tăng trưởng mới. Tại TP.HCM, sự hình thành của các tuyến hạ tầng chiến lược đang đưa Bến Lức (Long An cũ) trở thành tâm điểm kết nối logistics và thu hút sự quan tâm của thị trường bất động sản. Xem thêm
Hạ tầng mở rộng, cửa ngõ phía Tây TP.HCM nổi lên trong chu kỳ phát triển đô thị mới - 1

Hà Nội: một thành phố, hai thế giới và những con số biết… kể chuyện

Nếu chỉ nhìn vào báo cáo, Hà Nội đúng kiểu “đô thị trong mơ”. Diện tích nhà ở bình quân đạt 28,2 m²/người. 99,5% hộ dân có nhà kiên cố. Xem thêm
Hà Nội: một thành phố, hai thế giới và những con số biết… kể chuyện - 1

Căn hộ từng lên báo và câu chuyện: ở Hà Nội, sợ nhất không phải ma, mà là… không có nhà

Sáng mở mắt ra, lướt điện thoại thấy một tin khá thú vị: một căn hộ “có câu chuyện” – kiểu từng xảy ra vụ việc chấn động, nghe thôi đã thấy hơi lạnh gáy được rao bán. Điều đặc biệt không nằm ở câu chuyện, mà nằm ở đoạn cuối: đã bán. Xem thêm
Căn hộ từng lên báo và câu chuyện: ở Hà Nội, sợ nhất không phải ma, mà là… không có nhà - 1

70 năm nữa em mới mua được nhà, nếu không uống trà sữa...

Mình từng đem cái phép tính tuyệt vọng đó đi hỏi anh mentor. Mình bảo: "Anh ơi, với đà này chắc em già lụm khụm mới có cái sổ hồng cầm tay. Hay là thôi, cứ trà sữa cho sướng thân?" Xem thêm
70 năm nữa em mới mua được nhà, nếu không uống trà sữa... - 1

Lãi suất hết “ngọt” thì từ 2027, nhiều gia đình mới bước vào mùa… trả nợ thật

Có một sự thật hơi phũ trong thị trường bất động sản: cái dễ chịu nhất của khoản vay mua nhà thường nằm ở… 2 năm đầu tiên. Xem thêm
Lãi suất hết “ngọt” thì từ 2027, nhiều gia đình mới bước vào mùa… trả nợ thật - 1

Giấc mơ an cư và phép tính 30 năm: khi căn hộ đi nhanh hơn thu nhập

Có một phép toán mà người trẻ thành thị rất ngại bấm máy tính. Không phải vì khó, mà vì càng bấm càng… nản. Xem thêm
Giấc mơ an cư và phép tính 30 năm: khi căn hộ đi nhanh hơn thu nhập - 1

Sắp lấy vợ mà quá đau đầu chuyện nhà cửa

Có một giai đoạn, tôi cứ nghĩ chuyện khó nhất trước khi cưới là… chuẩn bị đám cưới. Cho đến khi bắt đầu ngồi xuống bàn chuyện nhà cửa. Mọi thứ bắt đầu rối như một mớ dây tai nghe bỏ túi quần. Xem thêm

Áp lực trả nợ vay mua nhà có thể tăng mạnh từ 2027: Hết ưu đãi, lãi suất có thể vọt lên 12–16%

Cảm giác cầm cuốn sổ đỏ trên tay hay vừa chốt được căn chung cư nó sướng thật đấy, nhưng đừng để cái "men say" tân gia làm mờ mắt, vì một "cơn bão" tài chính đang lù lù tiến về phía chúng ta vào năm 2027. Xem thêm
Áp lực trả nợ vay mua nhà có thể tăng mạnh từ 2027: Hết ưu đãi, lãi suất có thể vọt lên 12–16% - 1

Điểm danh lịch mở bán loạt NƠXH tại Hà Nội: giá đã chạm ngưỡng 30 triệu/m² – cơ hội rộng mở hay áp lực bắt đầu?

Sau một thời gian dài mà người có nhu cầu thật gần như chỉ biết chờ đợi, thì năm 2026 bắt đầu cho thấy một bức tranh khác hẳn. Dự án khởi công nhiều hơn, thông tin mở bán rõ ràng hơn, lịch tiếp nhận hồ sơ cũng bắt đầu cụ thể theo từng mốc thời gian. Xem thêm
Điểm danh lịch mở bán loạt NƠXH tại Hà Nội: giá đã chạm ngưỡng 30 triệu/m² – cơ hội rộng mở hay áp lực bắt đầu? - 1

Rẻ nhưng không ở nổi - 5 kiểu vị trí nhà khiến bạn tiết kiệm tiền mua nhưng trả giá bằng cả chất lượng sống

Này anh em, đi mua nhà mà chỉ nhìn mỗi cái thiết kế lung linh với cái giá "hạt dẻ" thì dễ ăn quả đắng lắm đấy. Xem thêm
Rẻ nhưng không ở nổi - 5 kiểu vị trí nhà khiến bạn tiết kiệm tiền mua nhưng trả giá bằng cả chất lượng sống  - 1

DI DỜI ĐẠI HỌC ĐỂ GIẢM TẮC ĐƯỜNG, LẠI XÂY THÊM NHÀ Ở XÃ HỘI…????

Cùng với quá trình di dời các trường đại học ra khỏi nội đô, thành phố sẽ nghiên cứu chuyển đổi quỹ nhà này sang nhà ở tái định cư hoặc nhà ở xã hội. Xem thêm
DI DỜI ĐẠI HỌC ĐỂ GIẢM TẮC ĐƯỜNG, LẠI XÂY THÊM NHÀ Ở XÃ HỘI…????  - 1

Lễ kick-off Beacon Tower: “Ngọn hải đăng” bừng sáng giữa tâm điểm đô thị biển phía Nam

Gần 2.500 chuyên viên kinh doanh từ nhiều đại lý khắp ba miền đã “đổ bộ” Sun World Vũng Tàu - Aqua Adventure cuối tuần qua, tạo nên bầu không khí sôi động tại lễ Kick-off Beacon Tower. Tổ hợp căn hộ là mảnh ghép chiến lược của đô thị biển Blanca City. Xem thêm
Lễ kick-off Beacon Tower: “Ngọn hải đăng” bừng sáng giữa tâm điểm đô thị biển phía Nam - 1

“Đảo an nhiên” S1 The Sentosa giữa đại lộ thịnh vượng ra mắt, khuấy động thị trường Thanh Hóa

Thông tin tòa S1 - “Đảo an nhiên” thuộc khu The Sentosa (Vinhomes Star City) chính thức ra mắt đang tạo nên làn sóng quan tâm mạnh mẽ tại Thanh Hóa. Với chính sách hấp dẫn, bảo vệ khách hàng trước mọi biến động lãi suất, căn hộ phong cách nghỉ dưỡng Singapore Tropical thu hút cả người mua ở thực lẫn các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản có khả năng cho thuê và tăng giá dài hạn. Xem thêm
“Đảo an nhiên” S1 The Sentosa giữa đại lộ thịnh vượng ra mắt, khuấy động thị trường Thanh Hóa - 1

Giải bài toán hiệu suất đầu tư: Vì sao Vincom Collection phù hợp với chiến lược kinh doanh dài hạn?

Cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong ngành bán lẻ khiến bài toán hiệu quả kinh doanh trở thành áp lực lớn với nhà đầu tư. Trong bối cảnh đó, Vincom Collection – mô hình bất động sản dòng tiền thế hệ mới xuất hiện như một “lời giải” giúp tối ưu khả năng khai thác thương mại và gia tăng giá trị tài sản. Xem thêm
Giải bài toán hiệu suất đầu tư: Vì sao Vincom Collection phù hợp với chiến lược kinh doanh dài hạn? - 1

Mua nhà suýt thành… cãi nhau: ký đúng giá hay ký thấp để né thuế?

Tâm lý chị em thì thường tiếc tiền đóng thuế, còn tâm lý các anh thì sợ rủi ro sau này! Xem thêm
Mua nhà suýt thành… cãi nhau: ký đúng giá hay ký thấp để né thuế? - 1

Nhìn phối cảnh thì ai cũng thấy tương lai, nhưng muốn biết thực tế ra sao thì tốt nhất vẫn nên nhìn… công trường 😅

Câu chuyện trong bài này thì đúng là một ví dụ khá điển hình của thị trường bất động sản Việt Nam. Nhiều người bây giờ hay nói rằng cứ chọn chủ đầu tư lớn mà mua cho an toàn, nhưng thực tế đôi khi mọi thứ không đơn giản như vậy. Xem thêm
Nhìn phối cảnh thì ai cũng thấy tương lai, nhưng muốn biết thực tế ra sao thì tốt nhất vẫn nên nhìn… công trường 😅 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết