Phuong Thuan

Phuong Thuan

Gọi tên 4 điểm du xuân hấp dẫn nhất miền Nam dịp Tết Nguyên đán

Xuân này, dù muốn lên núi hay xuống biển thì phương Nam nắng ấm cũng đã sẵn sàng để du khách phương xa phải “đắm say” với loạt điểm đến hấp dẫn, đa dạng trải nghiệm cho mọi nhu cầu du xuân. Trong số đó, Tây Ninh, Phú Quốc đang nắm giữ vị trí tốp đầu, với vô vàn điều bất ngờ lớn.

Tây Ninh- tưng bừng Hội xuân Núi Bà, ra mắt hàng loạt công trình, trải nghiệm mới

Tây Ninh lâu nay vẫn được biết tới với nhiều điểm du lịch tâm linh hút khách bậc nhất Việt Nam, trong đó có Khu du lịch núi Bà – Sun World Ba Den Mountain.

Quần thể tâm linh trên đỉnh Núi Bà
Quần thể tâm linh trên đỉnh Núi Bà

Núi Bà Đen không chỉ nổi tiếng là “Nóc nhà Nam Bộ", mà còn là ngọn núi thiêng gắn với nhiều huyền tích. Và tới Núi Bà, bên cạnh việc chiêm bái cầu bình an tài lộc đầu năm mới tại quần thể các chùa Núi Bà, Tết này, đến với Sun World Ba Den Mountain, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo mới Tâm An kết nối thẳng từ Chùa Bà lên đỉnh núi – nơi có quần thể các công trình tâm linh uy nghi, kỳ vĩ như Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, Trung tâm triển lãm Phật giáo dưới chân tượng- nơi trưng bày những phiên bản mô phỏng nhiều tác phẩm Phật giáo kinh điển, trong đó có nhiều pho tượng nổi tiếng của Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, tại khu vực Đại sảnh mái vòm tầng 1 của khu triển lãm, du khách có cơ hội tìm hiểu và khám phá về vũ trụ trong quan niệm của Phật giáo thông qua công nghệ chiếu phim video mapping với các thiết bị trình chiếu, âm thanh hiện đại hàng đầu thế giới.

Một công trình mới toanh sẽ ra mắt du khách dịp Tết này trên đỉnh Bà Đen đó là Cột kinh Bát Nhã tâm kinh, được đặt tại khu vực trung tâm của quần thể các công trình kiến trúc tâm linh trên đỉnh Núi Bà Đen.

Công trình gồm 5 trụ kinh bằng đá granite đen kim sa, điêu khắc tâm kinh Bát Nhã bằng chữ Tây Tạng, trong đó, trụ kinh lớn nhất có đường kính 2m và cao 19.8m, 4 trụ nhỏ đường kính 1.6m cao 9m. Với các đế trụ cột kinh được bắt đầu từ khu giảng pháp đường dưới lòng đất và đỉnh của cột kinh cao nhất vươn lên khỏi lòng đất, tạo nên một điểm nhấn ở trung tâm của đài phun nước tại quảng trường dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, cụm cột kinh trên đỉnh thiêng sẽ trở thành một biểu tượng mới của miền biên viễn, để mỗi Phật tử, du khách hướng về khi muốn tâm tĩnh, lòng an.

Đặc biệt, ngày 4 Tết Nguyên Đán (tức 25/1/2023), tại Sun World Ba Den Mountain cũng sẽ khai mạc Lễ hội Xuân núi Bà Đen lớn nhất trong năm của người dân Tây Ninh. Theo đó, bên cạnh những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống như biểu diễn lân sư rồng, trống hội, ngày khai mạc Hội Xuân năm nay còn có chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi và màn bắn pháo hoa rực rỡ đón xuân về. Đây được xem là khoảng thời gian đẹp nhất dành cho du khách để khám phá văn hoá tâm linh tại Tây Ninh.

Phú Quốc- phiêu lưu nơi thị trấn Hoàng Hôn - điểm đến mới của thế giới

Là “ngôi sao mới nổi” trên bản đồ du lịch nội địa và cả , Phú Quốc- một trong 25 hòn đảo tốt nhất thế giới bình chọn bởi tạp chí du lịch danh tiếng Travel & Leisure, cũng là một trong những điểm đến lý tưởng cho chuyến đi đầu năm. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán còn là thời điểm Phú Quốc đương độ “xuân thì” đẹp và đầy sức sống nhất từ tiết trời, khí hậu cho đến cảnh quan, thiên nhiên.

Thị trấn Hoàng Hôn - điểm đến mới của thế giới đẹp mộng mị trong ánh chiều tà
Thị trấn Hoàng Hôn - điểm đến mới của thế giới đẹp mộng mị trong ánh chiều tà

Thời gian gần đây, du lịch Phú Quốc cũng đã đồng loạt “trình làng” không ít những “bom tấn”, một trong số đó phải kể đến Thị trấn Hoàng Hôn với phong vị Địa Trung Hải lãng mạn, nơi tình yêu - nghệ thuật thăng hoa và được ví như điểm đến mới của thế giới.

Đến với Thị trấn Hoàng Hôn những ngày đầu năm mới, du khách sẽ được thỏa sức check-in cùng đài phun nước King of The Sun, tháp đồng hồ Central Village hay các bức tranh tường 3D sinh động thu hút ánh nhìn, góc phố đa sắc màu với những bức tường nhuốm màu thời gian mà chỉ cần… giơ máy lên là có ngay hình đẹp.

Đặc biệt, show diễn Kiss The Stars sử dụng công nghệ trình diễn đa phương tiện được thực hiện trên màn nước biển hàng đầu châu Á, với sân khấu đặt ngay trước Cầu Hôn - biểu tượng du lịch sắp ra mắt cũng đã “lên sóng” phục vụ du khách vào 19h00 hàng ngày với giá vé chỉ từ 250.000 đồng. Đáng chú ý, trong 3 ngày từ 23/1 - 25/1 (mùng 2-4 Tết) sẽ có thêm những màn pháo hoa rực rỡ được “trình diễn” tại sân khấu của Kiss The Stars.

Kiss The Stars- show diễn đa phương tiện trên màn nước biển lớn hàng đầu khu vực
Kiss The Stars- show diễn đa phương tiện trên màn nước biển lớn hàng đầu khu vực

Cùng với đó, Hòn Thơm với tổ hợp giải trí Sun World Phu Quoc cũng đã “sửa soạn” diện mạo lộng lẫy đón các vị khách đến thưởng lãm hòn đảo trác tuyệt. Với ý tưởng “Khởi xuân Vui - Vạn điều May”, Sun World Phu Quoc sẽ dành tặng các du khách gần xa những lời chúc năm mới nhiều an nhiên và bình an đồng thời hướng đến tôn vinh văn hóa truyền thống qua việc trang hoàng quần thể với hình ảnh “nụ cười xuân” bằng những chất liệu dân gian quen thuộc như bánh chưng, bánh tét, dưa hấu, mai, đào đông, nón lá, tre…

Đà Lạt- sắc xuân trên những cánh mai anh đào

Theo công bố mới nhất từ Booking.com, trong số 10 điểm đến được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong nước dịp Tết; Đà Lạt bất ngờ là cái tên vươn lên dẫn đầu. Một minh chứng cho độ “hot” của thành phố ngàn hoa, đặc biệt là với nhóm du khách trẻ. Dịp Tết này cũng đang là thời điểm mai anh đào đua nhau nở rộ tại Đà Lạt. Bởi vậy, du khách cũng có thể dễ dàng bỏ túi cho mình những bộ ảnh lãng mạn, ngập tràn không khí thanh xuân không hề thua kém những thước phim Hàn Quốc hay Nhật Bản.

TPHCM- điểm hẹn của sự sôi động

Đến với TP HCM những ngày đầu năm mới, du khách gần xa không nên bỏ qua cơ hội ghé thăm đường hoa Nguyễn Huệ. Dịp Tết năm nay sẽ là lần đầu tiên đường hoa Nguyễn Huệ dài hơn 600m mở cửa tự do đến 8 ngày từ 19-1 tới 26-1 (mùng 5 Tết). Đường hoa sẽ được trang hoàng bởi 88 loại hoa, gần 106.000 chậu, giỏ hoa các loại, hơn 300 m2 cỏ… đem tới diện mạo ấn tượng cho cột mốc kỷ niệm 20 năm công trình này.

Lên núi, xuống biển, đến với đô thị phồn hoa hay tham quan những vùng cao nguyên mát lạnh và ngập tràn hoa cỏ mùa xuân… tất cả đều xứng đáng là một trong những trải nghiệm đáng để thử cho dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng dù lựa chọn chuyến đi nào thì “bộ sưu tập” những điểm du xuân tại miền Nam với những điểm đến độc đáo bậc nhất cả nước như Tây Ninh hay Phú Quốc chắc chắn sẽ đem đến những ngày đầu năm thật may mắn, nhiều hứng khởi!

 

0

Bình luận

Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp

Với hiệu ứng APEC 2027, Phú Quốc đang chứng kiến sự bùng nổ của nhiều ngành nghề chất lượng cao. Việc chuẩn bị quỹ căn chất lượng không chỉ giải bài toán an cư cho người lao động, mà còn là bước đi chiến lược định hình tương lai đảo Ngọc. Xem thêm
Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp - 1

Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế

Sự chú ý của truyền thông quốc tế đang dần mở rộng từ câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam sang cách Việt Nam kiến tạo những đô thị mới. Trong dòng chảy thông tin đó, Vinhomes hiện lên rõ nét như một nhà phát triển tiên phong của kỷ nguyên mới, thay đổi cách con người sống, di chuyển, tận hưởng thiên nhiên và gìn giữ các nguồn lực trong dài hạn. Xem thêm
Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế - 1

Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao

Sự phát triển của các khu công nghiệp, dòng vốn FDI và hạ tầng xã hội ngày càng hoàn thiện đang tạo thêm động lực tăng trưởng cho Đồng Văn. Khi lực lượng chuyên gia, kỹ sư, cán bộ quản lý và lao động kỹ thuật gia tăng, nhu cầu nhà ở tại đây cũng từng bước dịch chuyển từ lưu trú ngắn hạn sang những không gian sống có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ và khả năng đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài. Xem thêm
Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao - 1

Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!

Nói các bác không tin chứ hồi ở nhà đất em bị dính một quả drama hàng xóm mà quyết tâm lên chung cư luôn các bác ạ! Xem thêm
Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!  - 1

Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

Vừa dọn dẹp xong cái nhà mới, ngồi thở hắt ra nhìn lại cái chặng đường làm nhà mà tôi chỉ biết gật gù: Đúng là không cái dại nào giống cái dại nào! Xem thêm
Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!

Dạo này lướt mạng, thấy thiên hạ xôn xao bảo chung cư Hà Nội qua thời đỉnh sốt, giá bắt đầu đứng khựng lại rồi, ai có nhu cầu thực thì "quay xe" xuống tiền đi kẻo lỡ. Như gãi đúng chỗ ngứa của vợ chồng tôi: Thu nhập 60 củ/tháng, thèm cái nhà đứng tên mình tới gãy cổ, mà tôi vẫn quyết định... ngồi im ngắm nghía! Xem thêm
Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!  - 1

Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!

Ở cái tuổi ngoài 30, tích góp gom góp bao năm cộng với một nửa tiền mẹ tài trợ, tôi mới dám mơ đến chuyện xây cái nhà đầu tiên. Mấy tháng trời ăn ngủ cùng kiến trúc sư, sửa đi sửa lại từng cái ô cửa, từng luồng gió, chỗ hứng nắng… Cầm bản vẽ hoàn thiện trên tay mà sướng rần rần, cảm giác như mình vừa kiến tạo xong một kiệt tác đời mình. Xem thêm
Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!  - 1

HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA

Hà Nội đang tính một loạt khu nhà ở xã hội quy mô rất lớn, trải từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì cho tới Hòa Lạc. Xem thêm
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 1
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 2
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 3
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 4
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 5
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 6

Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó?

Nếu một tòa chung cư có vòng đời, vậy đến lúc công trình xuống cấp thì xử lý thế nào? Nghe thì rất đơn giản. Cũ rồi thì phá đi, sau đó xây một tòa nhà mới. Nhưng nhìn vào những khu tập thể cũ ở Hà Nội mới thấy, câu chuyện hoàn toàn không đơn giản như vậy. Xem thêm
Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó? - 1

Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao

Gặp tôi thì tôi không lấy chồng 😂🤣 ở vậy cho sướng Xem thêm
Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao - 1

Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn

Đọc câu chuyện cô con dâu đi xem tận 25 căn chung cư mới chốt được một chỗ mà vừa thấy thương, vừa thấy buồn cười. Cho tiền mua nhà thì phụ huynh nào cũng là siêu nhân trong mắt con cái, nhưng cái giá phải trả đi kèm đôi khi là những cuộc điền dâng sinh hoạt vừa đau đầu vừa buồn cười ra nước mắt. Xem thêm
Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn - 1

Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản

Phải xác định rõ quy định mới Nhà chung cư sẽ: Đất ở: Sử dụng lâu dài; Nhà: Theo niên hạn công trình. Thì bản chất vị trí đất sau này Không thay đổi, giá trị vẫn giữ nguyên. Chỉ phải góp tiền xây lại phần nhà Xem thêm
Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản - 1

Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình

Một chiếc đồng hồ nước hỏng hay cái bóng đèn hành lang nhấp nháy tưởng chuyện con con, thế mà lại đủ sức châm ngòi cho cả một chiến dịch truy tìm đáp án: "Ai có thẩm quyền? Ai chịu trách nhiệm? Cơ quan nào giải quyết?" Xem thêm
Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình - 1

Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao

Rao bán một căn tập thể tầng 1 với giá 7,8 tỷ đồng cho 45m² sổ đỏ, tính nhẩm ra cũng cỡ 170 triệu mỗi mét vuông. Với cái giá "ngót nghét" gần trăm cây vàng đó, người ta thừa sức xách tiền đi mua một căn chung cư cao cấp mới tinh lung linh hoặc tậu luôn căn nhà đất ngõ ô tô tránh nhau thoải mái, chứ dại gì chui vào cái xóm tập thể cũ xuống cấp, dây điện giăng như màng nhện rồi ngồi khấn cho đến năm 2028. Xem thêm
Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao - 1

HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI

Cái tư tưởng "tấc đất tấc vàng", "nhà gắn liền với đất" nó cắm rễ sâu đến mức nhiều người nghĩ đất đai mới là chân lý, còn chung cư chẳng qua chỉ là giải pháp tình thế cho những ai chưa đủ tiền. Xem thêm
HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI - 1

50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc

Singapore luôn nằm trong nhóm những đô thị hút nhân tài hàng đầu châu Á. Bí quyết không chỉ do mức thu nhập hay cơ hội nghề nghiệp, mà còn do hệ thống nhà ở được quy hoạch bài bản, hiện đại. Xem thêm
50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc - 1

“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”

Tôi đồng tình với ý kiến này của bác Đặng Hùng Võ. Xem thêm
“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”  - 1

Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇

Mấy hôm nay nghe câu chuyện chuyên gia Đặng Hùng Võ khuyên người Việt nên từ bỏ tư duy "để dành nhà đất cho con cháu", chắc không ít phụ huynh giật mình thót tim, tự hỏi chẳng lẽ lòng mến thương con cái và vài ba bừa cơm nhịn thắt lưng buộc bụng cả đời lại vô tình biến mình thành... kẻ làm méo mó thị trường? Xem thêm
Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇 - 1

T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera

T&T Homes chính thức ký kết và công bố 5 đại lý phân phối chiến lược T&T Homes Elite Rivera tại Vĩnh Long, đánh dấu giai đoạn tăng tốc đưa dự án ra thị trường trong tháng 9/2026. Xem thêm
T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera - 1

Giải mã sức hút ba “biểu tượng sống” bên sông của Sunshine Group trên sóng livestream NobleX Live tối 12-14/8

Chuỗi livestream NobleX Live diễn ra từ 20h tối ngày 12 - 14/8 tới đây sẽ “lên sóng” 3 dự án ven sông nổi bật của Sunshine Group bao gồm Avenue, Sunshine River Park và Noble Crystal Riverside, đi kèm quà tặng tới 500 triệu đồng cho mỗi giao dịch thành công, cùng nhiều đặc quyền chỉ áp dụng trong thời gian livestream. Xem thêm
Giải mã sức hút ba “biểu tượng sống” bên sông của Sunshine Group trên sóng livestream NobleX Live tối 12-14/8 - 1

Thuế TPHCM công khai 7.195 người nộp thuế “mất dấu”: Hàng loạt doanh nghiệp BĐS có tên

Sáng ra mở mạng thấy Thuế TP.HCM vừa "xướng tên" một bản danh sách dài ngoằng gồm hơn 7.100 doanh nghiệp "bốc hơi" khỏi địa chỉ đăng ký hoặc đóng cửa nhưng quên (hoặc cố tình không) đóng mã số thuế. Tổng số tiền nợ đọng tính đến tháng 6/2026 sương sương có... hơn 5.700 tỷ đồng. Xem thêm
Thuế TPHCM công khai 7.195 người nộp thuế “mất dấu”: Hàng loạt doanh nghiệp BĐS có tên  - 1

Xây tường, dựng hàng rào làm hàng xóm khó sử dụng đất: Có thể bị phạt tới 10 triệu đồng

Mấy hôm nay lướt mạng thấy dân tình chia sẻ cái Nghị định quy định phạt tới 10 triệu đồng nếu xây tường, dựng hàng rào hay đào bới gây cản trở đường đi, lối lại của hàng xóm. Đọc xong mà tôi phải bật cười, đúng kiểu "chuyện thường ngày ở huyện" nhưng lên đến cấp quản lý rồi đây! Xem thêm
Xây tường, dựng hàng rào làm hàng xóm khó sử dụng đất: Có thể bị phạt tới 10 triệu đồng  - 1

Nhà ở bao năm, sổ đỏ vẫn chưa về? Người có đất vi phạm trước 1/8/2024 chú ý tin này

Đọc cái đề xuất mới trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, tôi nghĩ ngay đến một nhóm người chắc đang hóng tin này hơn hóng lương về. Đó là những người có đất dùng bao năm rồi nhưng cái sổ đỏ thì vẫn biệt tăm. Xem thêm
Nhà ở bao năm, sổ đỏ vẫn chưa về? Người có đất vi phạm trước 1/8/2024 chú ý tin này  - 1

🚇 BẾN THÀNH CÓ THỂ SẮP CÓ MỘT “THÀNH PHỐ DƯỚI LÒNG ĐẤT” 😳

Nghe cái tên hơi khoa trương tí, nhưng đọc kỹ phương án thì thấy… cũng không phải nói quá đâu. Xem thêm
🚇 BẾN THÀNH CÓ THỂ SẮP CÓ MỘT “THÀNH PHỐ DƯỚI LÒNG ĐẤT” 😳  - 1

🏠 HÀ NỘI ĐANG “DỌN ĐẤT” CHO NHÀ Ở XÃ HỘI – TIN VUI, NHƯNG ĐỪNG VỘI MỪNG QUÁ SỚM 😅

Mấy hôm nay thấy thông tin Hà Nội đang tính toán, quy hoạch thêm hàng loạt khu nhà ở xã hội quy mô rất lớn, đọc mà vừa mừng vừa… tỉnh. Xem thêm
🏠 HÀ NỘI ĐANG “DỌN ĐẤT” CHO NHÀ Ở XÃ HỘI – TIN VUI, NHƯNG ĐỪNG VỘI MỪNG QUÁ SỚM 😅  - 1

Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?

Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?Tôi có một cô em, mà vừa rồi CafeF đã có bài nêu câu chuyện “Bán đỉnh, mua đáy”, khi bán căn chung cư ở Khu ngoại giao đoàn- Six Element, với giá trên 20 tỷ đồng, để mua đáy – 1 căn biệt thự lớn ở một khu đô thị phía Tây Hà Nội- căn này giá gốc 29 tỷ, nhưng bạn này mua chỉ với giá 17 tỷ do chính sách giảm giá chung + sử dụng voucher. Xem thêm
Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?  - 1

Nhà nước nghiên cứu mua lại dự án bất động sản dở dang để làm quỹ nhà ở

Nói thật, dân làm ăn hay người mua nhà ai nhìn mấy cái "xác chết" công trình trơ khung sắt, cỏ mọc lút đầu giữa lòng thành phố mà chả xót ruột. Đất vàng, đất bạc bỏ hoang cả chục năm, tiền nằm ở đấy trong khi dân thì đỏ mắt tìm cái chung cư vừa túi tiền để chui ra chui vào. Xem thêm
Nhà nước nghiên cứu mua lại dự án bất động sản dở dang để làm quỹ nhà ở - 1

ĐÈO CẢ ĐANG TÍNH GÌ MÀ ÔM DANH MỤC DỰ ÁN GẦN 350.000 TỶ? 😳

Nhìn cái con số 350.000 tỷ đồng danh mục dự án mà Đèo Cả đang ngắm nghía rải khắp từ Bắc chí Nam, thú thật, cảm giác đầu tiên của tôi là... hoa mắt. 157 nghìn tỷ ở miền Bắc, hơn 100 nghìn tỷ ở miền Nam, gần 92 nghìn tỷ ở miền Trung. Đọc xong cái quy mô này, tưởng đâu họ đang đi chợ mua rau, cứ thấy dự án là "nhặt" vào giỏ! Xem thêm
ĐÈO CẢ ĐANG TÍNH GÌ MÀ ÔM DANH MỤC DỰ ÁN GẦN 350.000 TỶ? 😳 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết