Phuong Thuan

Phuong Thuan

Giải mã lý do Fansipan là tọa độ du xuân được săn đón “bậc nhất” Tết này

Khi Sa Pa khoác lên mình bộ xiêm y rực rỡ được tô điểm bởi muôn hoa khoe sắc và không khí lễ hội đang dần rộn vang khắp đại ngàn, cũng là lúc du khách rục rịch đến với “nàng thơ” xứ Tây Bắc để trẩy hội, hành hương hay thậm chí là săn tuyết ngày đầu năm.

Muôn vàn điểm check-in đậm chất xuân

Những ngày xuân sang vạn vật đẹp và căng tràn sức sống cũng là thời điểm đất trời Tây Bắc khoe muôn ngàn vẻ đẹp mỹ miều. Từng cung đường, thị trấn, đỉnh Fansipan hay cỏ hoa bỗng choàng tỉnh giấc xuân nồng, đua nhau khoe sắc. Mầm xanh đua nhau ló dạng, tươi mát một màu.

Ngay tại Fansipan là thung lũng ngập tràn sắc hồng hoa đào, đỏ và tím của cúc, chớm đỏ rực của hồng cổ…Bởi vậy, như đã thành “thông lệ”, Sun World Fansipan Legend vẫn luôn là một cái tên được du khách săn đón bậc nhất.

Tiểu cảnh gia đình mèo trong trang phục thổ cẩm của đồng bào dân tộc tại Sa Pa.  
Tiểu cảnh gia đình mèo trong trang phục thổ cẩm của đồng bào dân tộc tại Sa Pa.  

Để chào đón du khách gần xa tới vãn cảnh, chiêm bái, dịp Tết Nguyên đán này, “nóc nhà Đông Dương” khoác áo mới với muôn vàn tiểu cảnh trang trí độc đáo từ nhà ga cáp treo tới đỉnh Fansipan. Tại đây, du khách có thể thỏa sức ngắm và check-in cùng hàng đào phai năm cánh phớt hồng ở nhà ga đi cáp treo. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Kinh Mão và Bạch Mão cao tới 2,5 m - hai chú mèo biểu trưng cho năm Quý Mão cũng là một trong những nét chấm phá độc đáo vừa điểm sắc vừa tượng trưng cho những mong ước tốt lành đầu năm mới. Theo ngũ hành, “Kim” tượng trưng cho mặt trời; “Bạch” tượng trưng cho sự thông suốt, trí tuệ, thịnh vượng, sự bắt đầu... Kim Mão -Bạch Mão ghép đôi tựa như lời hẹn ước một năm mới sẽ luôn sung túc tròn đầy, một hành trình mới ngập tràn hạnh phúc sắp bắt đầu.

Đặc biệt, theo dự báo, trong đợt không khí lạnh tăng cường về phía Bắc dịp Tết Nguyên đán, đỉnh Fansipan sẽ lại xuất hiện mưa tuyết rơi dày. Bởi vậy, đến với Fansipan dịp này du khách sẽ còn có cơ hội đón tuyết ở độ cao 3.147 m, thỏa sức ghi lại những khoảnh khắc tuyết rơi - khung cảnh thiên nhiên kỳ thú tựa chốn bồng lai tiên cảnh giữa miền nhiệt đới.

Du xuân, đón tuyết và thưởng lãm những sắc hoa, ngắm nhìn “nàng thơ” của Tây Bắc vào độ nhuận sắc bậc nhất chắc chắn sẽ là một “combo” đáng thử dịp đầu năm mới của bất kỳ ai.

Tượng Phật kết bằng hoa tươi ở Sun World Fansipan Legend Tết năm 2021.  
Tượng Phật kết bằng hoa tươi ở Sun World Fansipan Legend Tết năm 2021.  

Rộn ràng lễ hội, an lành đỉnh thiêng

Tết không chỉ là mùa của hoa, mùa của vạn sắc màu ngập tràn sức sống mà còn là mùa của những lễ hội xuân. Đến với Sun World Fansipan Legend dịp đầu năm mới, du khách sẽ cùng lên chuyến tàu du hành, khám phá Tết Tây Bắc độc đáo.

Diễn ra từ ngày 27/1 (mùng 6 Tết đến hết tháng Giêng), Lễ Hội xuân mở cổng trời sẽ là một trong những lễ hội điểm nhấn, hứa hẹn hút khách của Sun World Fansipan Legend. Tại lễ hội có 1-0-2 đầu năm này, du khách sẽ được tham dự lễ cầu quốc thái dân an trong tiếng kinh cầu của hàng trăm đạo tràng, tăng ni, Phật tử; cùng với đó là các tiết mục múa trống tâm linh, múa thiền… Mỗi du khách đến với quần thể tâm linh Fansipan còn được nhận những tấm giấy đỏ, tượng trưng cho lời chúc may mắn, bình an cho năm mới.

Lễ hội khèn hoa tái hiện không gian chợ Tết Tây Bắc.
Lễ hội khèn hoa tái hiện không gian chợ Tết Tây Bắc.

Tọa lạc từ độ cao 2.900 m đến đỉnh thiêng Fansipan là quần thể tâm linh kỳ vĩ, tựa như kiệt tác giữa mây ngàn gió núi. Đi dạo trên những con đường rợp cờ Phật giáo, ngắm nhìn Đại tượng Phật A Di Đà từ bi, đến chiêm bái quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự uy nghiêm trong bảng lảng mây bay như khiến du khách thấy lòng bình an, thanh tịnh. Đặc biệt, trong lòng Đại tượng Phật A Di Đà còn là nơi lưu giữ xá lợi Phật, được cho là mang đến những màu nhiệm. Mỗi năm, vào dịp Tết Nguyên đán, hàng nghìn Phật tử từ khắp nơi đều đổ về Fansipan để chiêm bái, cầu an, mong một năm mới thuận lợi, hanh thông.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, trong tháng Giêng, Sun World Fansipan Legend tổ chức Lễ hội Khèn hoa 2023 từ ngày 26/1 đến hết 28/2, tại khu vực nhà ga đi cáp treo, rộn ràng núi rừng với hàng loạt các sự kiện độc đáo. Tiếng khèn reo vui, điệu múa dập dìu, những đôi nam thanh nữ tú vui đùa nhảy múa… tất cả sẽ tựa như bức họa hoan ca đón chào năm mới hạnh phúc.

Đáng chú ý, tại Lễ hội Khèn hoa năm nay, 12 đội khèn đến từ Sa Pa, Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái cùng quy tụ, so tài trong các ngày 3-5/2/2023 cống hiến cho du khách những màn trình diễn vui tươi và “đã tai” bậc nhất. Trong tiết xuân hứng khởi được lắng nghe tiếng khèn reo vang khắp đại ngàn, nhún nhảy cùng những những điệu múa, đưa chân, vờn khèn, xoay người duyên dáng… khách thập phương sẽ phần nào cảm nhận được giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Tây Bắc hay Việt Nam.

Hội xuân mở cổng trời mở đầu hành trình du xuân đầy ý nghĩa tại Fansipan.
Hội xuân mở cổng trời mở đầu hành trình du xuân đầy ý nghĩa tại Fansipan.

Bên cạnh đó, tại khu Chợ quê, du khách sẽ được hòa mình vào không khí rộn ràng của phiên chợ xuân để trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào vùng cao với cây nêu giương cao giữa trời, nồi thắng cố nghi ngút khói, với bánh chưng đen, xôi ngũ sắc, những mẹt trâu gác bếp mang hương thơm đặc trưng, hay thưởng thức đôi chén rượu ngô, rượu thóc ấm lòng giữa mùa đông giá lạnh…. Tất nhiên chẳng thể vắng bóng những trò chơi dân gian đã thành “thương hiệu” như leo cột mỡ, đi cầu 1 dây, đi cà kheo, ném còn, đẩy gậy… đem đến những ngày đầu xuân ngập tràn niềm vui và hứng khởi.

Giữa vô vàn những điểm đến nổi bật cho chuyến đi du xuân, Sa Pa vẫn giữ sắc màu riêng biệt, với sức hút chưa hề suy giảm. Trong tiết xuân an lành, nếu muốn tìm một nơi để ngắm trọn thiên nhiên xinh đẹp quên đi mọi muộn phiền, để gạn lấy niềm vui đơn giản của những lễ hội đầu năm hay để thành tâm bái Phật cho một năm an yên, Sa Pa hay Fansipan vẫn luôn là một lựa chọn “top” đầu không thể bỏ qua.

 

0

Bình luận

Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn'

Sau giai đoạn “gió ngược”, thị trường bất động sản đang bước vào nửa sau 2026 với một câu hỏi then chốt: điều gì sẽ tạo nên năng lực dẫn dắt trong chu kỳ mới? Xem thêm
Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn' - 1

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt"

Sau một giai đoạn tăng trưởng nóng và kéo dài, thị trường căn hộ chung cư cũ (thứ cấp) tại Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu đảo chiều rõ rệt. Xem thêm

Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch lớn, giá bán tại nhiều dự án cũ đã giảm từ 3% đến 5% so với đỉnh điểm vài tháng trước. (Nguồn: Sallvis)

Nguyên nhân chính đến từ việc người mua nhà ngày càng trở nên thận trọng và có xu hướng tạm dừng xuống tiền để quan sát thêm. Sức mua (thanh khoản) trên thị trường thứ cấp chậm lại thấy rõ khi dòng tiền bị siết chặt và tâm lý "chờ đáy" bao trùm.

Các chuyên gia nhận định, làn sóng tăng giá ảo do chiêu trò thổi giá của một bộ phận môi giới đã hạ nhiệt, đưa giá trị căn hộ dần quay về sát với giá trị thực tế hơn. Đây được xem là cơ hội tốt cho những người có nhu cầu ở thực bắt đầu tìm kiếm và thương lượng lại giá cả sau thời gian dài bị áp lực bởi cơn sốt giá.

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt" - 1

Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊

Hôm nay chúng ta sẽ giải mã một mô hình kinh doanh lưu trú đang được tung hô là cực kỳ tiềm năng: Thuê hoặc mua lại mấy căn nhà của dân ở làng chài, chỗ nào view biển đẹp, sóng vỗ rì rào rồi cải tạo lại đem cho thuê du lịch. Nghe quả bánh vẽ này có vẻ ngon ăn đúng không? Xem thêm
Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊 - 1

Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón?

Nhà đầu tư căn hộ cao cấp ven sông Hàn đang “ăn nên làm ra” với mức giá cho thuê lên tới 42 triệu đồng/tháng cùng tỷ suất khai thác 8–9%/năm. Điều này lý giải vì sao những dự án sở hữu vị trí đắc địa trung tâm Đà Nẵng luôn trong tình trạng “ra đến đâu hết tới đó”. Xem thêm
Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón? - 1

Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa

Sau khi hái quả ngọt từ các đợt tăng giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều người mua chọn phân bổ vốn đến các địa phương đang phát triển. Thanh Hóa - với hạ tầng bứt tốc và dư địa tăng trưởng lớn, trở thành bến đỗ mới của dòng tiền. Xem thêm
Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa - 1

Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!

Vừa mới tất tả, trầy da tróc vảy để hoàn thiện xong cái chuồng chim be bé của mình, em mới nhận ra làm nội thất chung cư nó không khác gì một canh bạc mà nếu ngây thơ, bạn sẽ bị lột sạch từ tiền bạc đến lòng tin. Xem thêm
Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!  - 1

Trùng sinh sống lại sau gần 10 năm và tôi đã tăng giá gấp 5-6 lần!

Bữa giờ lướt cõi mạng thấy dân tình râm ran drama mấy bộ phim trùng sinh sống lại để trả thù, nhưng xin lỗi, tất cả tuổi tôm nếu so với màn "trùng sinh" kinh điển mang tên bất động sản Sài Gòn. Xem thêm
Trùng sinh sống lại sau gần 10 năm và tôi đã tăng giá gấp 5-6 lần!  - 1

Chúc mừng các "đầu cơ thủ" đu đỉnh chung cư Hà Nội: Oxy bắt đầu tính phí rồi nhé!

Sau một thời gian đứng ngoài quan sát thị trường như một người từng tổn thương vì hỏi giá nhà xong mất ngủ vài hôm, dạo gần đây mình mới bắt đầu quay lại đi xem và tìm hiểu chung cư Hà Nội. Xem thêm
Chúc mừng các "đầu cơ thủ" đu đỉnh chung cư Hà Nội: Oxy bắt đầu tính phí rồi nhé!  - 1

Đổi chung cư sổ đỏ lấy nhà viết tay: Quyết định sai lầm nhất lúc kiệt quệ.

Ngày 3/8/2024 ngày mà mình quyết định chuyển từ căn nhà chung cư có sổ đỏ sang căn nhà 3 tầng, giấy tờ mua bán viết tay, đến giờ nghĩ lại mình cũng chả hiểu tại sao lúc đó mình quyết định như vậy. Xem thêm
Đổi chung cư sổ đỏ lấy nhà viết tay: Quyết định sai lầm nhất lúc kiệt quệ.  - 1

CHUYỆN NHÀ CHUNG CƯ bên Trung Quốc.

Như đã hẹn, xin thuật lại một ít tìm hiểu về quản trị NHÀ CHUNG CƯ bên Trung Quốc nhân 2 chuyến du lịch tuyến Trùng Khánh và tuyến Bắc Kinh tháng 4/2026 qua “phỏng vấn” 3 hướng dẫn viên du lịch người TQ (đều đang ở chung cư) và 1 cư dân chung cư Trùng Khánh: Xem thêm
CHUYỆN NHÀ CHUNG CƯ bên Trung Quốc.  - 1

Gửi những người bạn chưa mua được nhà

Viết tặng những bạn đang chưa mua được nhà. Hoặc đang cảm thấy hoang mang vì nhìn giá bất động sản ở Việt Nam bây giờ giống như một trò chơi mà mình luôn vào sau người khác một nhịp. Xem thêm
Gửi những người bạn chưa mua được nhà  - 1

Thị trường BĐS Hà Nội sắp tới chắc sẽ có biển động khi Hà Nội tính cấm bán nhà trong 3 năm đầu?

Tiện tay lướt VietNamNet buổi sáng, thấy cái tin này mà phải dừng lại ngẫm nghĩ mất mấy phút. Có thể nói là một cú “bẻ lái” tương đối mạnh với tư duy phát triển bất động sản nhiều năm qua. Xem thêm
Thị trường BĐS Hà Nội sắp tới chắc sẽ có biển động khi Hà Nội tính cấm bán nhà trong 3 năm đầu? - 1

Chuyện Tái Định Cư Tập Thể Cũ: Cơ Hội Đổi Đời Nhưng Cần "Liệu Cơm Gắp Mắm"

Nhìn một cách khách quan, quả đề xuất 4 phương án tái định cư của Hà Nội lần này là một tín hiệu đáng mừng. Ít nhất là sau bao nhiêu năm dậm chân tại chỗ, các khu tập thể cũ nát, xuống cấp đến mức báo động đỏ cuối cùng cũng có một cái khung chính sách rõ ràng để bắt đầu chuyển mình. Cái hay là dân được tự chọn đường đi cho mình: ai muốn ở lại thì ở, ai muốn đi chỗ khác hoặc ôm tiền rút lui thì tùy. Tuy nhiên, chuyển từ một căn tập thể cũ sang chung cư hiện đại chưa bao giờ là câu chuyện màu hồng chỉ toàn nụ cười. Giữa chính sách tốt đẹp trên giấy và túi tiền thực tế của người dân vẫn luôn có một khoảng cách. Xem thêm
Chuyện Tái Định Cư Tập Thể Cũ: Cơ Hội Đổi Đời Nhưng Cần "Liệu Cơm Gắp Mắm" - 1

Bình thường hoá việc thuê nhà đi, nhìn ra thế giới: Người ta "bình thường hóa" từ tám đời hoánh nào rồi!

Cứ mỗi dịp lễ Tết hay về quê, câu hỏi gây sang chấn tâm lý nhất cho giới trẻ méo phải là "Bao giờ lấy chồng/vợ?", mà là quả combo: "Đi làm trên phố mấy năm rồi, tích lũy được gì chưa, đã mua được nhà chưa?". Tiên sư nó, nghe xong chỉ muốn đứng hình mất 5 giây. Người lớn cứ làm như mua cái nhà ở Hà Nội bây giờ dễ như mua mớ rau ngoài chợ ấy! Xem thêm
Bình thường hoá việc thuê nhà đi, nhìn ra thế giới: Người ta "bình thường hóa" từ tám đời hoánh nào rồi! - 1

Vì sao căn hộ trung tâm giờ lại đắt ngang biệt thự?

Nhiều người bảo, quả chung cư Nguyễn Trãi hơn chục tỏi, nghe xong muốn sang chấn tâm lý, cảm giác như Hà Nội giờ không bán nhà nữa, mà đang bán "vé giữ xe" để được hít thở ở cái lõi thủ đô ấy. Nhưng ngẫm kỹ lại, tiên sư nó, hóa ra không phải họ ngáo, mà là cái logic định giá đất bây giờ nó tiến hóa rồi. Xem thêm
Vì sao căn hộ trung tâm giờ lại đắt ngang biệt thự? - 1

T&T Group đang hiện diện trên những “mạch máu” kinh tế mới như thế nào?

Từ dự án điện gió Savan 1 tại Lào cho tới “siêu cảng” logistics thông minh Vietnam SuperPortTM cùng hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm khác, hệ sinh thái của Bầu Hiển đang dần cho thấy một hướng đi đáng chú ý: hiện diện trên những mắt xích quan trọng của các dòng chảy kinh tế mới – nơi năng lượng, logistics, hạ tầng và chuỗi cung ứng xuyên biên giới ngày càng gắn chặt với nhau. Xem thêm
T&T Group đang hiện diện trên những “mạch máu” kinh tế mới như thế nào? - 1

An Lạc Green Symphony lại “rực rỡ cờ hoa”: Dân mòn mỏi đợi sổ

Dạo một vòng quanh mạng xã hội những ngày gần đây, không khó để bắt gặp những hình ảnh “rực rỡ cờ hoa” theo một nghĩa đầy cay đắng tại khu đô thị An Lạc Green Symphony. Đó không phải là cờ hoa của lễ hội, mà là sắc đỏ của hàng loạt băng rôn mang dòng chữ: “Trả sổ đỏ cho cư dân” được treo dày đặc từ các ban công căn hộ. Xem thêm
An Lạc Green Symphony lại “rực rỡ cờ hoa”: Dân mòn mỏi đợi sổ - 1

3 Sự thật khi booking dự án mà người mua nhà cần biết

Trong cái giới bất động sản, nếu anh chị nghĩ cái cảnh hàng người rồng rắn xếp hàng, hay cái thông báo “nổ 500 booking chỉ sau 1 giờ” là biểu hiện của một thị trường đang sốt sình sịch, thì chúc mừng anh chị đã ăn trọn một cú lừa thị giác đỉnh cao, vì đó đôi khi chỉ là một vở diễn tâm lý được dàn dựng vô cùng công phu mà thôi. Xem thêm
3 Sự thật khi booking dự án mà người mua nhà cần biết - 1

19,4 triệu tỷ đồng tín dụng: Ngân hàng cũng không thể “gánh” bất động sản mãi

Một con số rất đáng chú ý vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố nhưng có lẽ nhiều người chưa cảm nhận hết sức nặng của nó: tổng dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế hiện đã lên khoảng 19,4 triệu tỷ đồng, trong khi huy động vốn chỉ khoảng 18 triệu tỷ đồng. Xem thêm
19,4 triệu tỷ đồng tín dụng: Ngân hàng cũng không thể “gánh” bất động sản mãi - 1

Đền bù tiền tỷ, rồi sẽ làm gì?

Hà Nội những ngày này, xôn xao chuyện quy hoạch, đền bù. Những con phố tưởng ngàn năm vẫn thế, nay loang lổ. Trong dòng chảy của cuộc sống, ừ thì khó tránh khỏi những xáo trộn thế này. Xem thêm
Đền bù tiền tỷ, rồi sẽ làm gì? - 1

Có một thay đổi rất lớn đang diễn ra trong đời sống đô thị Việt Nam, nhưng ít người để ý: chúng ta không còn “đi cầu thang” nữa, mà đang dần “sống bằng thang máy”

Ngày trước, thang máy là thứ gắn với khách sạn lớn, cao ốc văn phòng hay các khu chung cư cao cấp. Trẻ con ngày ấy vào thang máy còn thấy hồi hộp như đi tàu vũ trụ. Nhưng bây giờ, từ nhà phố 5-6 tầng trong ngõ nhỏ tới những đại đô thị vài chục nghìn cư dân, thang máy đã trở thành một dạng “hạ tầng sinh tồn”. Xem thêm
Có một thay đổi rất lớn đang diễn ra trong đời sống đô thị Việt Nam, nhưng ít người để ý: chúng ta không còn “đi cầu thang” nữa, mà đang dần “sống bằng thang máy” - 1

Hà Nội: Mọi thứ đều ngày càng quá đắt đỏ, đặc biệt là nhà ở. Vậy cố bám trụ hay đi?

Hà Nội là thành phố tàn nhẫn với người bình thường. Bạn 25 tuổi. Ra trường vài năm. Làm văn phòng, marketing, kế toán, nhân sự. Lương 12 đến 15 triệu. Cố gắng và may mắn thì 3-5 năm nữa lên được 20 đến 25 triệu. Xem thêm
Hà Nội: Mọi thứ đều ngày càng quá đắt đỏ, đặc biệt là nhà ở.  Vậy cố bám trụ hay đi?  - 1

Lời tâm sự của một người dân có 2 căn nhà nằm trong quy hoạch

Có những dự án quy hoạch, mở rộng đường xá đã có trên giấy mấy chục năm nay nhưng không có động tĩnh làm người dân có tâm lý: còn lâu mới làm, đến đời cháu cũng chưa chắc đã sao... Nhưng chính những dự án vẫn nằm trên giấy đó lại khiến nhà cửa người dân cứ ở trong trạng thái thấp thỏm nửa ở nửa chờ, không dám đầu tư lâu dài, mà bán cũng khó vì ai cũng sợ quy hoạch treo. Xem thêm
Lời tâm sự của một người dân có 2 căn nhà nằm trong quy hoạch - 1

Nếu không quá xuất sắc, đừng cố mua nhà Hà Nội bằng mọi giá

Càng lớn, tôi càng nhận ra một điều khá buồn: Hà Nội là thành phố rất dễ khiến người ta nhầm lẫn giữa “đang sống” và “đang cố tồn tại”. Xem thêm
Nếu không quá xuất sắc, đừng cố mua nhà Hà Nội bằng mọi giá - 1

“Nhà để ở không phải để đầu cơ” thì chung cư Hà Nội sẽ ra sao?

Bác tôi nói có một câu, mà thị trường nhà ở qua giờ như trải qua cơn bão tuyết, giao dịch chung cư cứng ngắc, cổ phiếu bất động sản sàn la liệt, inbox đầy nhóc người nhờ bán chung cư gấp với giá hạ như người mắc bệnh tiểu đường bị hạ đường huyết. Xem thêm
“Nhà để ở không phải để đầu cơ” thì chung cư Hà Nội sẽ ra sao?  - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC BÀI 4: BIỆT THỰ TRIỆU ĐÔ TRONG CƠN LỐC CUNG ỨNG — CÚ SÀNG LỌC TRONG HỖN LOẠN?

Bức tranh hạ tầng Hà Nội thời gian qua hiện ra như một đại công trường quy mô chưa từng có. Sự khởi động đồng loạt của hàng trăm dự án đầu tư công, kết hợp với thông tin công bố của 17 siêu đô thị đa chức năng mới đang làm thay đổi toàn bộ cục diện. Đặc biệt, sau tối hậu thư với thời hạn cuối cùng ngày 30/4/2026 vừa qua, hầu hết chủ đầu tư của 341 dự án chậm tiến độ đã buộc phải tái khởi động để tự cứu mình. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC BÀI 4: BIỆT THỰ TRIỆU ĐÔ TRONG CƠN LỐC CUNG ỨNG — CÚ SÀNG LỌC TRONG HỖN LOẠN?  - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 3: ĐẤT NỀN VÙNG VEN dính bẫy “VIỆT VỊ"

Ở bài số 2, chúng ta đã có bức tranh chung về thị trường BĐS Hà Nội với áp lực "nén cung" từ làn sóng khởi công 341 dự án chậm tiến độ (hạn chót 30/4/2026) và 17 siêu đô thị đa chức năng VS sức cầu yếu do lãi suất tăng, sức mua giảm, khách hàng “trụ” quay lưng hoặc có những tính toán khác>>> thanh khoản giảm, giá chững và giảm ở một số phân khúc…. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 3: ĐẤT NỀN VÙNG VEN dính bẫy “VIỆT VỊ"  - 1

Tiến độ sân vận động lớn nhất thế giới: Hoàn thành tháng 7/2027, lập siêu kỷ lục trong ngành xây dựng toàn cầu

Sau 5 tháng khởi công, nhiều hạng mục chính của Sân vận động Hùng Vương (TP Hà Nội), sức chứa 135.000 chỗ ngồi - lớn nhất hành tinh, đã thành hình. Vingroup đang huy động hàng nghìn công nhân và máy móc thiết bị làm việc “3 ca 4 kíp” để đạt mục tiêu cán đích vào tháng 7/2027, tức chỉ sau chưa đầy 20 tháng, trở thành SVĐ có tốc độ xây dựng nhanh nhất thế giới, phá vỡ mọi kỷ lục trong lịch sử ngành xây dựng toàn cầu. Xem thêm
Tiến độ sân vận động lớn nhất thế giới: Hoàn thành tháng 7/2027, lập siêu kỷ lục trong ngành xây dựng toàn cầu - 1

Loạt dự án của “đại gia” địa ốc bị loại khỏi danh sách thí điểm nhà ở thương mại: Tiền nhiều chưa chắc thắng pháp lý

TP.HCM vừa thẳng tay càn quét, loại bỏ một phát 259 khu đất với tổng diện tích khổng lồ hơn 3.400 ha khỏi danh mục thí điểm phát triển nhà ở thương mại theo Nghị quyết 171 của Quốc hội. Đủ chấn động chưa? Xem thêm
Loạt dự án của “đại gia” địa ốc bị loại khỏi danh sách thí điểm nhà ở thương mại: Tiền nhiều chưa chắc thắng pháp lý - 1

Cú sốc Ninh Bình: 102/154 lô bị bỏ cọc, hội trường từng “nóng rực”, giờ nhà đầu tư tháo chạy

Đúng là cuộc đời, những chuyện hài hước nhất đôi khi không diễn ra trên sân khấu mà lại xuất hiện ngay ở các buổi đấu giá đất vùng ven. Mới cuối năm ngoái thôi, phiên đấu giá 154 lô đất tại xóm Ân Hòa 13, xã Ninh Bình từng khiến giang cư mận lẫn giới đầu tư “dậy sóng” vì cái sự nóng rực, nóng đến mức người ta tưởng người giàu ở đâu đổ về đây như trẩy hội. Xem thêm
Cú sốc Ninh Bình: 102/154 lô bị bỏ cọc, hội trường từng “nóng rực”, giờ nhà đầu tư tháo chạy - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết