Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già?

Sau nửa đời bôn ba với đủ những nỗi lo cơm áo gạo tiền, đến tuổi xế chiều, người ta chỉ mong muốn có một mái ấm đủ đầy, bình yên, nơi con cháu sum vầy, nơi gia đình đoàn tụ, mong muốn sở hữu một chốn an cư lý tưởng để quẳng gánh lo đi mà vui sống.

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già? - 1

Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại như ngày nay, khái niệm “nhà” không chỉ bó hẹp trong hình ảnh nhà mặt đất mà đó có thể là một căn hộ tiện nghi tại những khu chung cư cao cấp. Đó là nơi có thể đáp ứng nhu cầu và mong muốn tận hưởng cuộc sống của người cao tuổi.

Nhưng tại sao phần lớn người cao tuổi không thích sống ở chung cư?

Người già khi tuổi đã cao, sức đã yếu thường chỉ muốn sống những nơi thanh bình, thoáng mát, yên tĩnh chứ không thích nhà chung cư bởi nhiều khi sự tù túng như ở tù giữa những bức tường khép kín khiến các cụ khó chịu. Hơn nữa, nhiều tòa nhà có những quy định gắt gao như ra vào phải có thẻ, không được tùy tiện vứt rác ngoài hành lang chung, không được gây ồn ào... khiến nhiều người cảm thấy ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình.

Nhiều người già cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.
Nhiều người già cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

Theo chia sẻ của một số cư dân cao tuổi sinh sống tại chung cư: cuộc sống ở thành phố với họ quá buồn chán, không có việc gì làm, chỉ suốt ngày ru rú trong nhà xem ti-vi nên không chịu nổi. Ở quê các cụ còn có thể chạy chỗ nọ, chỗ kia nhà hàng xóm, còn ở đây không quen ai, nhà nào biết nhà đất nên muốn về quê. Ở quê có con lợn, con gà, có cây cối vườn tược mà chăm nên tay chân đỡ thừa thãi.

Người già cảm thấy thoải mái hơn khi ở quê được chăm sóc cây cối.
Người già cảm thấy thoải mái hơn khi ở quê được chăm sóc cây cối.

Có thể thấy, người lớn tuổi thường ngại sống ở các khu căn hộ cao tầng vì “nhà nào biết nhà ấy, có chuyện gì thì biết kêu ai; ở nhà cao tầng, lỡ hỏa hoạn thì sao; xe cộ đông đúc, mỗi khi bước ra đường là bất an…”. Họ sợ một thành phố ngột ngạt, không gian chật chội, bon chen, ồn ào! Họ sợ một môi trường ô nhiễm và đầy khói bụi. Họ sợ an ninh không đảm bảo, chỉ không để ý một phút là của cải vốn liếng không còn gì. Và đặc biệt hơn hết, họ sợ nỗi cô đơn tuổi già, không có bạn bè tâm giao.

Cuộc sống cho người cao tuổi tại Sol Forest Ecopark

Là siêu phẩm cao cấp tiếp theo của Ecopark tại khu vực phía Nam thủ đô, chung cư Sol Forest Ecopark đang nhận được sự chú ý của người mua nhà. Đặc biệt, dưới sự đầu tư vào không gian sống xanh, dự án dự kiến sẽ được trang bị chuỗi tiện ích vượt trội, trong đó có những tiện ích phù hợp riêng với người cao tuổi.

Dự án Sol Forest Ecopark có tầm nhìn bao trọn khu hơn 100ha cây xanh mặt nước biệt thự đảo triệu đô Ecopark Grand, được hưởng trọn vẹn cảnh quan hoàn hảo của công viên cây xanh cùng những tiện ích hiện đại của cả thành phố xanh Ecopark, sẽ là môi trường sống lý tưởng cho cư dân cao tuổi tại 3 tòa tháp chung cư Sol Forest.

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già? - Ảnh 1

Tại đây, hội người cao tuổi có thể dạo mát, tập thể dục, để cùng hội bạn già sinh hoạt, có sân chơi an toàn, thoải mái với con cháu hay chỉ đơn giản là hít thở không khí trong lành vào mỗi sớm bình minh.

Điểm nhấn nổi bật nhất của Sol Forest chính làkhông gian thiết kế xanh độc đáo theo xu hướng kiến trúc Vertical Forest - Rừng thẳng đứng trên không. Với hơn 400 khu vườn nhiệt đới giữa mây trời, với tầm nhìn bao trọn vịnh đảo và sông Hồng, đem trọn không gian xanh vào ngay căn hộ trên cao.

Nhờ thiết kế độc đáo này, người cao tuổi có thể làm phong phú thêm đời sống tinh thần của mình với các hoạt động đa dạng: chăm sóc cây cối, cải tạo ban công xanh để có địa điểm trà đạo cùng bạn bè, đọc sách, nghỉ ngơi thư giãn,….

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già? - Ảnh 2

Màu xanh ngút ngàn khi phóng tầm mắt qua ô cửa sổ, ban công thoáng rộng hay bước chân khỏi nhà là những tán lá, khóm hoa, hay công viên xanh rợp bóng mát sẽ khiến tâm hồn con người, đặc biệt là người già cảm thấy thư thái dễ chịu, tưởng như đang tận hưởng cuộc sống trong lành tại một miền ngoại ô yên ả.

Nhờ không gian thân thiện với tự nhiên với thác tràn nhiệt đới, độ cao đổ từ tầng 3, kết nối với hồ bơi 4 mùa cư dân nơi đây, đặc biệt là cư dân cao tuổi sẽ được nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Các bệnh giao mùa về đường hô hấp được giảm thiểu đáng kể.

Bên cạnh đó, nhờ diện tích quảng trường resort trung tâm với phố đi bộ, công viên rộng lớn mà người dân có điều kiện tập luyện thể dục thể thao vừa tăng cường tính cộng đồng vừa đoàn kết giữa cư dân khu đô thị với nhau.

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già? - Ảnh 3

Như vậy, cuộc sống tuổi già không còn là một bóng đen mà là những chuỗi ngày tận hưởng an nhàn sau mấy thập kỷ bôn ba, tạo dựng nền tảng vững chắc cho con cái.

Cư dân lớn tuổi tại Sol Forest có thể khởi đầu một ngày mới bằng việc dạo bộ hay đi xe đạp dưới hàng cây xanh mát, hàn huyên với bạn bè cùng lứa tuổi, ghé thăm trung tâm thương mại để mua những thực phẩm bổ dưỡng chăm sóc gia đình. Những hoạt động cộng đồng hay rèn luyện sức khỏe tại các câu lạc bộ thể thao Gym – Yoga dành riêng cho cư dân sẽ là những hoạt động đầy bổ ích cho người già để tận hưởng trọn niềm vui tuổi xế chiều bên cháu con.

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già? - Ảnh 4

Ngoài ra, dự án còn tích hợp cả phòng khám bệnh, nhà thuốc riêng để mang đến những dịch vụ chăm sóc y tế tốt và tiện lợi nhất cho cộng đồng cư dân, đặc biệt là nhóm người cao tuổi. Theo đó, vấn đề sức khỏe sẽ được chăm lo chu toàn ngay trong khu dân cư sinh sống của mình.

Những quốc gia có dân số sống thọ nhất thế giới như Thụy Điển, Nhật Bản, Pháp… đều có một điểm chung là môi trường sống trong lành, người dân có đời sống tinh thần phong phú và chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Với một dự án có quy hoạch bài bản, mật độ không gian xanh cao, thiết kế dựa trên quan điểm mang đến cho cư dân một cuộc sống thoải mái và viên mãn thì Sol Forest Ecopark dường như sẽ trở thành “xử sở” cho người lớn tuổi, là một trong những lựa chọn an cư lý tưởng cho người cao tuổi tận hưởng cuộc sống an nhàn.

0

Bình luận

Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị

Mỗi lần xuất hiện thông tin về một khu đô thị mới vài chục nghìn tỷ đồng, phản ứng quen thuộc của nhiều người thường là: "Lại thêm một khu đô thị nữa à?" Xem thêm
Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị - 1

Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?

Có một nghịch lý rất thú vị của thị trường bất động sản Hà Nội suốt nhiều năm qua. Người dân thì than không có nhà để mua. Doanh nghiệp thì than không có đất để phát triển dự án. Giá bất động sản thì leo thang từng năm, còn nguồn cung mới ngày càng khan hiếm. Xem thêm
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 1
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 2
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 3

View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence

Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF tối 30/5 đã mang đến bữa tiệc ánh sáng mãn nhãn bên sông Hàn. Từ tổ hợp Sun Symphony Residence, những màn trình diễn rực rỡ hiện lên trọn vẹn trong tầm mắt, góp phần khẳng định lợi thế hiếm có của các căn hộ ven sông do Sun Group phát triển tại Đà thành. Xem thêm
View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence - 1

Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!

Dạo gần đây, Hà Nội liên tục xuất hiện những thông tin về mở đường, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị. Nhiều tuyến đường mới chuẩn bị hình thành, nhiều khu dân cư chuẩn bị thay đổi diện mạo. Xem thêm
Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!  - 1

Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng

Tại sự kiện mở bán Đảo Ngọc - Heirs To The Gems” ngày 31/5 ở Hà Nội, nhiều khách hàng cho biết sẵn sàng chuyển từ phố cổ Thủ đô vào Đà Nẵng sinh sống để tận hưởng môi trường sống vượt trội và triển vọng gia tăng giá trị tài sản. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ chuyển đổi vàng mua nhà của Vinhomes đang mở thêm một lựa chọn tích lũy tài sản hiệu quả cho người mua. Xem thêm
Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng - 1

Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà?

Có một câu hỏi mà tôi nghĩ rất nhiều người trẻ ở Hà Nội từng tự hỏi ít nhất một lần: Nếu chưa mua được nhà thì có phải mình đang thất bại không? Xem thêm
Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà? - 1

Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước!

Mới lướt tờ Thanh Tra thấy thông tin cập nhật mà tôi vừa thấy nực cười, vừa thấy đồng cảm sâu sắc với các bác bên Khu đô thị Gamuda Gardens, cái nơi vốn vang danh là một trong những khu đô thị sinh thái tiêu biểu của Hà Nội, mật độ cây xanh ngập tràn, quy hoạch bài bản lại còn từng giật giải thưởng “Khu đô thị tốt nhất Hà Nội” hoành tráng cơ đấy. Xem thêm
Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước! - 1

Khi những ông lớn ngoài ngành cùng đổ bộ vào bất động sản

Có một sự thật khá thú vị là ở Việt Nam, hễ ngành nào kiếm tiền tốt thì người ta sẽ hỏi: "Bao giờ anh làm bất động sản?" Xem thêm

'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™

Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Xem thêm
'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™ - 1

Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không?

Sự bùng nổ của các khu đô thị cao tầng tại Hà Nội đã mở ra một kỷ nguyên sống mới, nơi người ta làm quen với việc ở trên mây và đổ rác qua những cái "hố đen vũ trụ" chạy dọc tòa nhà. Hệ thống đổ rác bằng đường ống trục đứng này thực chất là một đặc sản cực kỳ phổ biến tại rất nhiều khu chung cư có tuổi đời trên dưới chục năm tại thủ đô, từ các khu tái định cư cho đến những tổ hợp vạn dân nổi tiếng như HH Linh Đàm. Xem thêm
Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không? - 1

Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư?

Thỉnh thoảng ngồi cà phê với vài anh bạn làm ăn khá giả, tôi để ý họ có chung một điểm rất lạ: nói chuyện đầu tư thì hào hứng kể về đất ở Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, hay thậm chí các tỉnh lân cận. Nhưng khi nhắc đến việc mua thêm chung cư, họ thường chỉ cười rồi lắc đầu. Xem thêm
Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư? - 1

“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣

Có bao giờ anh em ngồi trà đá, lật lại cuốn sổ tiết kiệm từ mười năm trước rồi thầm nghĩ: Ngày xưa số tiền này mua được nửa miếng đất mặt đường, giờ rút ra chắc vừa đủ mua cái xe máy dạo phố? Xem thêm
“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣 - 1

"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu?

Mấy ngày gần đây, lướt qua các diễn đàn bất động sản, tôi vô tình đọc được dòng tâm sự đầy "hoang mang" của một thành viên tên Trang Lê trên hội Mua Bán Chung Cư Hà Nội. Bác ấy đang tính xuống tiền mua một căn liền kề tại dự án Emerald Symphony nhưng lại "khựng lại" trước một chính sách bán hàng nghe qua thì như "mơ", mà nghĩ kỹ thì thấy... "sợ". Xem thêm
"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu? - 1

Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!

Chúc mừng bạn đã tích cóp đủ tiền, hoặc liều mạng ký vào bản hợp đồng bán linh hồn cho ngân hàng 20 năm để chính thức bước chân vào giới "bán lưng cho đất, bán phân khu cho trời"! Cái cảm giác lần đầu tiên sở hữu một căn hộ chung cư đứng tên mình nó sướng tê tái tâm hồn các bác nhỉ. Nhưng mà khoan vội mở tiệc ăn mừng, vì nếu không tỉnh táo lúc chọn căn, cái tổ ấm trong mơ của bạn rất dễ biến thành một kiếp nạn thứ 82 kéo dài đằng đẵng. Để tránh cảnh vừa dọn vào ở đã muốn bán tống bán tháo, hãy khắc cốt ghi tâm bộ bí kíp né 4 tọa độ tử thần dưới đây, viết bằng máu và nước mắt của các bậc tiền bối đi trước đấy, đọc đi cho bớt khờ nhé các tấm chiếu mới! Xem thêm
Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!  - 1

Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7

Thay vì phụ thuộc vào tính mùa vụ, Sun Elite City đang định hình một “thành phố lễ hội” vận hành 24/7 với hệ sinh thái trải nghiệm đêm khép kín, không chỉ kéo dài thời gian lưu trú và giữ chân du khách mà còn tạo dòng tiền bền vững. Xem thêm
Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7 - 1

Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic

Khu The Tropic (Vinhomes Royal Island) thu hút sự quan tâm của giới tinh hoa Hải Phòng nhờ phong cách kiến trúc Tropical Modernism (nhiệt đới hiện đại) khác biệt. Xem thêm
Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic - 1

Cứ mỗi dạo hè về, khi cái nắng Hà Nội bắt đầu chuyển sang chế độ "nướng mọi sinh vật trên đường" thì các nam thanh nữ tú ở trọ lại bước vào một cuộc chiến tâm lý tàn khốc nhất năm

Đó là cuộc chiến giữa một bên là khát khao được mát mẻ của cái thân xác phàm trần, và một bên là nỗi kinh hoàng mang tên hóa đơn tiền điện. Cái cảm giác nhìn cái đồng hồ điện ngoài hành lang quay tít thò lò như chong chóng chóng mặt, nói không ngoa chứ nó còn áp lực hơn cả việc bị sếp dí deadline hay bị người yêu đòi chia tay. Xem thêm
Cứ mỗi dạo hè về, khi cái nắng Hà Nội bắt đầu chuyển sang chế độ "nướng mọi sinh vật trên đường" thì các nam thanh nữ tú ở trọ lại bước vào một cuộc chiến tâm lý tàn khốc nhất năm - 1

Đọc xong gần 80 trang quy hoạch của Hà Nội, cảm giác đầu tiên là gì? Là kỳ vọng mới!

Hóa ra bấy lâu nay chúng ta cứ nghĩ tắc đường ở Nguyễn Trãi hay sương mù quang hóa ở vành đai 3 đã là "đỉnh cao" rồi, nhưng không, Hà Nội trong 10–20 năm tới đang chuẩn bị cho một kịch bản hoành tráng hơn nhiều: Quy mô siêu đô thị với sức chứa lên tới... hơn 20 triệu dân! Xem thêm
Đọc xong gần 80 trang quy hoạch của Hà Nội, cảm giác đầu tiên là gì? Là kỳ vọng mới! - 1

Tấm vé an cư của Gen Z: Khi ngôi nhà đầu đời đợi chờ nửa đời người

Lướt qua những dòng tâm sự ngắn ngủi trên Threads của một bạn trẻ Gen Z về ước mơ mua căn chung cư trả góp 30 năm ở Sài Gòn, tôi chợt lặng người. Câu hỏi của bạn: “Kiểu em khỏe khỏe còn đi làm thì góp được, nhưng sợ lỡ có vấn đề gì lại không xoay kịp thì lúc đó phải làm sao ạ?” không đơn thuần là một thắc mắc về mặt thủ tục tài chính. Đó là tiếng lòng đầy lo âu, là sự xung đột trực diện giữa khát vọng tự lập và thực tế nghiệt ngã mà một thế hệ đang phải đối mặt. Xem thêm
Tấm vé an cư của Gen Z: Khi ngôi nhà đầu đời đợi chờ nửa đời người - 1

Nhìn cái giá "ngót nghét" chục tỷ cho mấy căn 2-3 phòng ngủ quanh khu Cầu Giấy mà cứ ngỡ đang đọc báo giá biệt thự bên Tây 😖

Một bác sale gửi báo giá khu vực cầu giấy, khiến anh em mạng xã hội bấn loạn 😀 Xem thêm
Nhìn cái giá "ngót nghét" chục tỷ cho mấy căn 2-3 phòng ngủ quanh khu Cầu Giấy mà cứ ngỡ đang đọc báo giá biệt thự bên Tây 😖 - 1

Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026

Quý 2/2026 tiếp tục trở thành giai đoạn ghi dấu mạnh mẽ của Masterise Homes trên bản đồ bất động sản khu vực, khi “nhà định chuẩn hàng hiệu” liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế uy tín. Sau dấu ấn tại Asia Pacific Property Awards, Masterise Homes tiếp tục được Real Estate Asia Awards vinh danh “Developer of the Year - Vietnam 2026”, danh hiệu cấp doanh nghiệp ghi nhận năng lực phát triển toàn diện của một nhà phát triển bất động sản. Xem thêm
Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026 - 1

Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng

Sở hữu hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế quy mô thuộc top đầu cả nước, Hải Phòng đang thu hút hàng trăm nghìn lao động chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ, điện - điện tử, logistics, tự động hóa… kéo theo nhu cầu lớn về điều kiện sống đồng bộ và tiện nghi. Happy Home Tràng Cát đáp ứng nhu cầu này khi mang tới mô hình nhà ở xã hội tích hợp đầy đủ hạ tầng, tiện ích và chuẩn sống Vinhomes. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng - 1

Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà

Những dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ trong vận hành lại là chỉ báo quan trọng về “sức khỏe” tòa nhà. Bảo trì đúng cách không chỉ giúp giảm chi phí mà còn kéo dài tuổi thọ công trình, giữ vững chất lượng sống và giá trị tài sản theo thời gian. Xem thêm
Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà - 1

Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ không đơn thuần kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp thế giới, mà đang trao tay giới tinh anh “cỗ máy thời gian” . Xem thêm
Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ - 1

Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét

Trong giới đi mua nhà, dân tình vẫn rỉ tai nhau một chân lý cốt tủy: Mua chung cư, cái đắt giá nhất chính là tầm view. View đẹp thì ở sướng cả cuộc đời, sáng ra mở cửa sổ đón gió trời, tối đến làm tách trà ngắm đèn phố, thấy đời nó thênh thang, đáng sống hẳn. Ngược lại, chọn nhầm chiếc view lỗi thì suốt ngày hậm hực, bước vào nhà là thấy bí bách, ngột ngạt, ở chẳng được mà bán cũng chẳng xong, chỉ muốn rao cắt lỗ cho rảnh nợ. Xem thêm
Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét - 1

Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời

Dân tình hay bảo nhau: Mua chung cư thì né tầng áp mái (penthouse tự phong) ra vì nóng, ồn, lại dễ... hóa vàng nếu có biến. Nhưng sau khi được thẩm thấu câu chuyện từ một người đã có 6 năm thanh xuân mài mòn mông ở cái tầng sát ông Trời này, cộng thêm dăm ba cuộc trà đá đàm đạo với các “đồng cư” cùng tầng, tôi xin phép được lật ngược thế cờ. Xem thêm
Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời - 1

Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ??

Nhà ở xã hội bán ế 1 năm thì được chuyển thành nhà thương mại. Nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng thì được đổi công năng. Đọc đến đây tự nhiên tôi ngồi nghĩ: Ủa thế sao chiều ngược lại không làm?Tức là nhà thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội luôn đi 😌 Xem thêm
Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ?? - 1

“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶

Đọc tin Hà Nội dự kiến cho phép chuyển quỹ nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại, rồi nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng có thể chuyển đổi linh hoạt… tự nhiên thấy thị trường bất động sản giờ vận hành giống kiểu “nước chảy chỗ trũng” thật. Cái gì để không lâu quá thì phải tìm cách xoay công năng thôi, chứ xây xong để bụi phủ cũng chẳng ai vui. Xem thêm
“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶  - 1

Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng

Cái con số mà nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống thì cũng là mồ hôi nước mắt, là kết quả của những tháng ngày cày cuốc, nhịn ăn nhịn chơi chứ chẳng đùa. Xem thêm
Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng - 1

Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang!

UBND thành phố HN vừa tung ra một tin cực nóng, hứa hẹn sẽ làm đảo lộn thế cờ, chấm dứt cái thời kỳ "nghịch lý" kẻ không có nhà để ở, còn nhà thì bỏ hoang cho nhện giăng mùng. Xem thêm
Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết