Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già?

Sau nửa đời bôn ba với đủ những nỗi lo cơm áo gạo tiền, đến tuổi xế chiều, người ta chỉ mong muốn có một mái ấm đủ đầy, bình yên, nơi con cháu sum vầy, nơi gia đình đoàn tụ, mong muốn sở hữu một chốn an cư lý tưởng để quẳng gánh lo đi mà vui sống.

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già? - 1

Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại như ngày nay, khái niệm “nhà” không chỉ bó hẹp trong hình ảnh nhà mặt đất mà đó có thể là một căn hộ tiện nghi tại những khu chung cư cao cấp. Đó là nơi có thể đáp ứng nhu cầu và mong muốn tận hưởng cuộc sống của người cao tuổi.

Nhưng tại sao phần lớn người cao tuổi không thích sống ở chung cư?

Người già khi tuổi đã cao, sức đã yếu thường chỉ muốn sống những nơi thanh bình, thoáng mát, yên tĩnh chứ không thích nhà chung cư bởi nhiều khi sự tù túng như ở tù giữa những bức tường khép kín khiến các cụ khó chịu. Hơn nữa, nhiều tòa nhà có những quy định gắt gao như ra vào phải có thẻ, không được tùy tiện vứt rác ngoài hành lang chung, không được gây ồn ào... khiến nhiều người cảm thấy ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình.

Nhiều người già cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.
Nhiều người già cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

Theo chia sẻ của một số cư dân cao tuổi sinh sống tại chung cư: cuộc sống ở thành phố với họ quá buồn chán, không có việc gì làm, chỉ suốt ngày ru rú trong nhà xem ti-vi nên không chịu nổi. Ở quê các cụ còn có thể chạy chỗ nọ, chỗ kia nhà hàng xóm, còn ở đây không quen ai, nhà nào biết nhà đất nên muốn về quê. Ở quê có con lợn, con gà, có cây cối vườn tược mà chăm nên tay chân đỡ thừa thãi.

Người già cảm thấy thoải mái hơn khi ở quê được chăm sóc cây cối.
Người già cảm thấy thoải mái hơn khi ở quê được chăm sóc cây cối.

Có thể thấy, người lớn tuổi thường ngại sống ở các khu căn hộ cao tầng vì “nhà nào biết nhà ấy, có chuyện gì thì biết kêu ai; ở nhà cao tầng, lỡ hỏa hoạn thì sao; xe cộ đông đúc, mỗi khi bước ra đường là bất an…”. Họ sợ một thành phố ngột ngạt, không gian chật chội, bon chen, ồn ào! Họ sợ một môi trường ô nhiễm và đầy khói bụi. Họ sợ an ninh không đảm bảo, chỉ không để ý một phút là của cải vốn liếng không còn gì. Và đặc biệt hơn hết, họ sợ nỗi cô đơn tuổi già, không có bạn bè tâm giao.

Cuộc sống cho người cao tuổi tại Sol Forest Ecopark

Là siêu phẩm cao cấp tiếp theo của Ecopark tại khu vực phía Nam thủ đô, chung cư Sol Forest Ecopark đang nhận được sự chú ý của người mua nhà. Đặc biệt, dưới sự đầu tư vào không gian sống xanh, dự án dự kiến sẽ được trang bị chuỗi tiện ích vượt trội, trong đó có những tiện ích phù hợp riêng với người cao tuổi.

Dự án Sol Forest Ecopark có tầm nhìn bao trọn khu hơn 100ha cây xanh mặt nước biệt thự đảo triệu đô Ecopark Grand, được hưởng trọn vẹn cảnh quan hoàn hảo của công viên cây xanh cùng những tiện ích hiện đại của cả thành phố xanh Ecopark, sẽ là môi trường sống lý tưởng cho cư dân cao tuổi tại 3 tòa tháp chung cư Sol Forest.

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già? - Ảnh 1

Tại đây, hội người cao tuổi có thể dạo mát, tập thể dục, để cùng hội bạn già sinh hoạt, có sân chơi an toàn, thoải mái với con cháu hay chỉ đơn giản là hít thở không khí trong lành vào mỗi sớm bình minh.

Điểm nhấn nổi bật nhất của Sol Forest chính làkhông gian thiết kế xanh độc đáo theo xu hướng kiến trúc Vertical Forest - Rừng thẳng đứng trên không. Với hơn 400 khu vườn nhiệt đới giữa mây trời, với tầm nhìn bao trọn vịnh đảo và sông Hồng, đem trọn không gian xanh vào ngay căn hộ trên cao.

Nhờ thiết kế độc đáo này, người cao tuổi có thể làm phong phú thêm đời sống tinh thần của mình với các hoạt động đa dạng: chăm sóc cây cối, cải tạo ban công xanh để có địa điểm trà đạo cùng bạn bè, đọc sách, nghỉ ngơi thư giãn,….

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già? - Ảnh 2

Màu xanh ngút ngàn khi phóng tầm mắt qua ô cửa sổ, ban công thoáng rộng hay bước chân khỏi nhà là những tán lá, khóm hoa, hay công viên xanh rợp bóng mát sẽ khiến tâm hồn con người, đặc biệt là người già cảm thấy thư thái dễ chịu, tưởng như đang tận hưởng cuộc sống trong lành tại một miền ngoại ô yên ả.

Nhờ không gian thân thiện với tự nhiên với thác tràn nhiệt đới, độ cao đổ từ tầng 3, kết nối với hồ bơi 4 mùa cư dân nơi đây, đặc biệt là cư dân cao tuổi sẽ được nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Các bệnh giao mùa về đường hô hấp được giảm thiểu đáng kể.

Bên cạnh đó, nhờ diện tích quảng trường resort trung tâm với phố đi bộ, công viên rộng lớn mà người dân có điều kiện tập luyện thể dục thể thao vừa tăng cường tính cộng đồng vừa đoàn kết giữa cư dân khu đô thị với nhau.

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già? - Ảnh 3

Như vậy, cuộc sống tuổi già không còn là một bóng đen mà là những chuỗi ngày tận hưởng an nhàn sau mấy thập kỷ bôn ba, tạo dựng nền tảng vững chắc cho con cái.

Cư dân lớn tuổi tại Sol Forest có thể khởi đầu một ngày mới bằng việc dạo bộ hay đi xe đạp dưới hàng cây xanh mát, hàn huyên với bạn bè cùng lứa tuổi, ghé thăm trung tâm thương mại để mua những thực phẩm bổ dưỡng chăm sóc gia đình. Những hoạt động cộng đồng hay rèn luyện sức khỏe tại các câu lạc bộ thể thao Gym – Yoga dành riêng cho cư dân sẽ là những hoạt động đầy bổ ích cho người già để tận hưởng trọn niềm vui tuổi xế chiều bên cháu con.

Dự án Sol Forest Ecopark – “Xứ sở” cho người già? - Ảnh 4

Ngoài ra, dự án còn tích hợp cả phòng khám bệnh, nhà thuốc riêng để mang đến những dịch vụ chăm sóc y tế tốt và tiện lợi nhất cho cộng đồng cư dân, đặc biệt là nhóm người cao tuổi. Theo đó, vấn đề sức khỏe sẽ được chăm lo chu toàn ngay trong khu dân cư sinh sống của mình.

Những quốc gia có dân số sống thọ nhất thế giới như Thụy Điển, Nhật Bản, Pháp… đều có một điểm chung là môi trường sống trong lành, người dân có đời sống tinh thần phong phú và chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Với một dự án có quy hoạch bài bản, mật độ không gian xanh cao, thiết kế dựa trên quan điểm mang đến cho cư dân một cuộc sống thoải mái và viên mãn thì Sol Forest Ecopark dường như sẽ trở thành “xử sở” cho người lớn tuổi, là một trong những lựa chọn an cư lý tưởng cho người cao tuổi tận hưởng cuộc sống an nhàn.

0

Bình luận

Cơ hội vàng mua nhà giá tốt: Hà Nội mở bán 103 căn hộ xã hội giá chưa đến 14 triệu/m²

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố kế hoạch tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội theo hình thức thuê chuyển bán tại tòa OXH2 và OXH3 thuộc Dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng, quận Hà Đông. Đây là các căn hộ đã được thuê đủ 5 năm và đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định. Xem thêm
Cơ hội vàng mua nhà giá tốt: Hà Nội mở bán 103 căn hộ xã hội giá chưa đến 14 triệu/m² - 1

Danko Riverside - “Cú hích” đánh thức tiềm năng bất động sản Bắc Giang

Giữa bức tranh thị trường bất động sản Bắc Giang đang tăng trưởng mạnh mẽ, Danko Riverside nổi lên như một điểm sáng, không chỉ “đánh thức” tiềm năng vốn có của vùng đất này mà còn tạo ra một làn sóng đầu tư mới đầy hứa hẹn. Đặc biệt, dòng sản phẩm shophouse tại dự án đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư, được ví như “gà đẻ trứng vàng” nhờ tiềm năng sinh lời bền vững và ổn định. Xem thêm
Danko Riverside - “Cú hích” đánh thức tiềm năng bất động sản Bắc Giang - 1

𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒎𝒖𝒂 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒗𝒐̛̣ 𝒄𝒉𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 - 𝑴𝒐̣̂𝒕 𝒒𝒖𝒚𝒆̂́𝒕 đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒕𝒂́𝒐 𝒃𝒂̣𝒐 𝒗𝒂̀ đ𝒂̂̀𝒚 𝒓𝒖̉𝒊 𝒓𝒐 𝒏𝒉𝒖̛𝒏𝒈 đ𝒂́𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂́

Năm 2021, vợ chồng mình đứng trước 1 quyết định vô cùng khó khăn: vay tiền để mua căn nhà đầu tiên. Xem thêm
𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒎𝒖𝒂 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒗𝒐̛̣ 𝒄𝒉𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 - 𝑴𝒐̣̂𝒕 𝒒𝒖𝒚𝒆̂́𝒕 đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒕𝒂́𝒐 𝒃𝒂̣𝒐 𝒗𝒂̀ đ𝒂̂̀𝒚 𝒓𝒖̉𝒊 𝒓𝒐 𝒏𝒉𝒖̛𝒏𝒈 đ𝒂́𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂́  - 1

Thanh tra Chính phủ phanh phui hàng loạt vi phạm tại dự án Asiana Capella, Gotec Việt Nam dính lùm xùm

Thanh tra Chính phủ vừa chỉ ra hàng loạt vi phạm tại dự án chung cư kết hợp thương mại dịch vụ (tên thương mại Asiana Capella) của Công ty TNHH Gotec Việt Nam (Gotec Land) tại số 184 Trần Văn Kiểu (Quận 6, TP.HCM) như: xây thêm tầng trái phép, “bếp chui” trong căn hộ Officetel, “né” 20% đất nhà ở xã hội, … Xem thêm
Thanh tra Chính phủ phanh phui hàng loạt vi phạm tại dự án Asiana Capella, Gotec Việt Nam dính lùm xùm - 1

Đầu tư vào bất động sản cho… 'người cõi âm', nhà đầu tư âm thầm “kiếm đậm” lãi gấp 7 lần

Dù đất nền, nhà ở vẫn thu hút khách, nhưng giá đã tăng quá nhanh và cạnh tranh trong phân khúc này ngày càng lớn thì bất động sản nghĩa trang (đất sinh phần) thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ số vốn ít ỏi nhưng số lãi thu về không hề nhỏ. Xem thêm
Đầu tư vào bất động sản cho… 'người cõi âm',  nhà đầu tư âm thầm “kiếm đậm” lãi gấp 7 lần - 1

Vì sao nhà phố Kim Ngân tại đô thị Sun Group Hà Nam nhân đôi lợi thế thương mại?

Sở hữu vị trí đẹp nhất trong số 4 phân khu thấp tầng ra mắt đầu tiên của Đại đô thị Sun Urban City, Kim Ngân 1 cộng hưởng lợi thế từ dòng khách đến vui chơi tại công viên lễ hội và cư dân 8 tòa cao tầng, mở ra tiềm năng kinh doanh đắc lợi.   Xem thêm
Vì sao nhà phố Kim Ngân tại đô thị Sun Group Hà Nam nhân đôi lợi thế thương mại? - 1

Không biết nói gì: NƠXH cũ tăng giá cả tỷ, thế là nhà cho người nghèo hay “kênh đầu tư”?

Từng được xem là "giải pháp nhà ở cho người thu nhập thấp", giờ đây nhiều căn nhà ở xã hội tại TP.HCM đã tăng giá gấp 2-3 lần, có nơi chạm mốc 50 triệu đồng/m2, khiến người mua... "giật mình". Xem thêm
Không biết nói gì: NƠXH cũ tăng giá cả tỷ, thế là nhà cho người nghèo hay “kênh đầu tư”? - 1

Siêu phẩm 'hạng S' Vịnh Bình Minh: 'Một tấc đất một tấc kim cương'

Hội tụ những giá trị đỉnh cao từ vị trí, thiết kế, tiện ích đến dịch vụ và an ninh, biệt thự Vịnh Bình Minh (Vinhomes Wonder City, Hà Nội) không chỉ là một tuyệt tác bất động sản hiếm có dành cho giới tinh hoa mà còn là tuyên ngôn đầy kiêu hãnh về đẳng cấp, vị thế và gu thẩm mỹ khác biệt của những chủ nhân danh giá. Xem thêm
Siêu phẩm 'hạng S' Vịnh Bình Minh: 'Một tấc đất một tấc kim cương' - 1

Huyền thoại “Cá mập trắng” Greg Norman khảo sát sân golf T&T Văn Lang Empire chuẩn bị cho trải nghiệm 18 hố

Ngày 7/4/2025, huyền thoại “Cá mập trắng” Greg Norman – biểu tượng lừng danh của làng golf thế giới, và là kiến trúc sư đứng sau thiết kế tổng thể sân golf T&T Văn Lang Empire (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) đã có chuyến thăm và khảo sát thực địa dự án. Sự kiện này đánh dấu sự trở lại của ông sau hơn 2 năm kể từ lần khảo sát đầu tiên, đồng thời là bước chuẩn bị cuối cùng cho giai đoạn hoàn thiện sân golf và đưa vào vận hành 18 hố golf thời gian tới. Xem thêm
Huyền thoại “Cá mập trắng” Greg Norman khảo sát sân golf T&T Văn Lang Empire chuẩn bị cho trải nghiệm 18 hố - 1

Phát Đạt (PDR) “gây bão”: Lợi nhuận sau kiểm toán “bốc hơi” 70% – Cổ đông chỉ biết “khóc ròng”!

Tin nóng hổi cho các nhà đầu tư: Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2024 sau kiểm toán với cú “quay xe” không ai ngờ tới: Lợi nhuận sau thuế giảm sốc 70%, từ gần 523 tỷ đồng xuống chỉ còn hơn 155 tỷ đồng! Xem thêm

Nguyên nhân? Phát Đạt cho biết đã điều chỉnh giảm doanh thu từ dự án Bắc Hà Thanh tại Bình Định, từ 1.837 tỷ đồng xuống 639 tỷ đồng (giảm 65,25%), theo quyết định của Hội đồng quản trị ngày 10/3/2025. 

Mức lợi nhuận này cũng đánh dấu đà đi xuống thấp nhất 10 năm của Phát Đạt.

Tình hình tài chính hiện tại:

  • Tổng tài sản: 24.000 tỷ đồng.
  • Vốn chủ sở hữu: 11.000 tỷ đồng. 
  • Hàng tồn kho: 14.000 tỷ đồng. 
  • Phải thu ngắn hạn: Gần 6.900 tỷ đồng.  

Cổ đông nghĩ gì? Chắc hẳn nhiều người đang “toát mồ hôi hột” khi thấy lợi nhuận “bốc hơi” nhanh chóng. Hy vọng Phát Đạt sẽ sớm có chiến lược mới để cải thiện tình hình kinh doanh và lấy lại niềm tin từ nhà đầu tư.

Phát Đạt (PDR) “gây bão”: Lợi nhuận sau kiểm toán “bốc hơi” 70% – Cổ đông chỉ biết “khóc ròng”!  - 1

Mình có những kinh nghiệm "đau thương" trong việc xây nhà như thế nào?

Chào các bạn! Mình đã trải qua quá trình xây dựng một ngôi nhà và đã sống ở đây được 2 năm. Thấy nhiều bạn muốn tham khảo kinh nghiệm xây nhà, nên mình quyết định chia sẻ luôn. Mọi điều mình nêu dưới đây đều là những điều tâm đắc, không có thứ tự ưu tiên đâu nhé! Xem thêm
Mình có những kinh nghiệm "đau thương" trong việc xây nhà như thế nào?  - 1

Căn hộ Sài Gòn ế chỏng chơ, người mua chạy mất dép vì giá “trên trời”!

Chuyện thật như đùa: Quý 1/2025, Thành phố chỉ có 619 căn hộ mở bán mới (chủ đầu tư mở bán lần đầu) cùng với hơn 3.600 sản phẩm tồn kho từ các đợt mở bán trước đó, tổng nguồn cung sơ cấp vào khoảng 4.200 căn hộ, mà chỉ bán được… 689 căn! Xem thêm
Căn hộ Sài Gòn ế chỏng chơ, người mua chạy mất dép vì giá “trên trời”! - 1

Nhà trong ngõ Hà Nội tăng giá nhẹ và sự thật về những căn nhà dưới 5 tỷ đồng

Bất động sản Hà Nội đã bước vào năm 2025 với một bức tranh có sự thay đổi rõ rệt. Trong khi thị trường vẫn đang hồi phục từ cú sốc tăng giá mạnh mẽ của năm ngoái, các giao dịch trong phân khúc nhà riêng trong ngõ lại có những tín hiệu tích cực, dù chỉ là sự tăng trưởng nhẹ. Điều này phản ánh sự cân bằng mới mẻ giữa nhu cầu thực tế và kỳ vọng đầu tư, đặc biệt là trong phân khúc nhà có giá dưới 5 tỷ đồng. Xem thêm
Nhà trong ngõ Hà Nội tăng giá nhẹ và sự thật về những căn nhà dưới 5 tỷ đồng  - 1

Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island: 95% quỹ hàng ra mắt đợt 1 đã có chủ

Tại sự kiện giới thiệu dòng căn hộ Xanh Sky thuộc dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island, 95% quỹ hàng đã tìm được chủ nhân. Đây là minh chứng cho sức hút của siêu phẩm đặc sắc có một không hai mà Sun Group dày công kiến tạo tại hòn đảo đẹp, độc đáo nhất Việt Nam. Xem thêm
Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island: 95% quỹ hàng ra mắt đợt 1 đã có chủ - 1

Hà Nội chuyển đổi mục đích sử dụng 4.900m² đất tại huyện Đan Phượng để xây dựng nhà ở xã hội, chuẩn bị săn nhà giá rẻ anh em ơi!

Các anh em săn nhà giá rẻ đâu rồi, về Đan Phượng nhanh còn kịp! Xem thêm

Mới đây, Hà Nội đã “chốt đơn” cho Dự án nhà ở xã hội Tân Lập, chính thức gật đầu cho chuyển đổi hơn 4.900m² đất (từ đất kinh doanh thành đất xây nhà cho dân ở thật luôn!).

Công ty CP Đầu tư và phát triển Ngôi sao Châu Á sẽ là “builder” cho cú chốt này, xây hẳn một tòa nhà cao 21 tầng + 1 tum, tổng sàn gần 41.000m² – nghe là thấy có tầm, đúng chất “nhà ở xã hội nhưng không xã hội xập xệ”!.

Timeline rõ ràng luôn:

•Khởi công: Quý III/2024

•Về nhà mới: Dự kiến quý IV/2027 (còn lâu nhưng thở phào vì ít ra có plan!)

Lưu ý nhẹ: Đừng nhầm với Tân Lập ở Bình Dương nha – khác tỉnh khác vibe, khỏi hỏi vì sao không tìm thấy dự án 😀

Ngoài dự án nhà ở xã hội Tân Lập, dự án Khu đô thị Nhịp sống mới - Sunshine Grand Capital, dự án Khu chức năng đô thị Green City… là những dự án đô thị, nhà ở đáng chú ý trong kế hoạch sử dụng đất năm 2025 của huyện Đan Phượng.

Hà Nội chuyển đổi mục đích sử dụng 4.900m² đất tại huyện Đan Phượng để xây dựng nhà ở xã hội, chuẩn bị săn nhà giá rẻ anh em ơi! - 1

Hà Nội vừa “thả nhẹ” khung giá cho thuê nhà ở xã hội mới, thấp nhất 48.000 đồng/m2

Ủa alo? Hà Nội vừa “thả nhẹ” ban hành khung giá cho thuê nhà ở xã hội mới, nghe mà thấy lòng rộn ràng như mới crush ai. Giá thuê thấp nhất chỉ từ 48.000 đồng/m²/tháng, tức là căn 25m² gọn gàng sạch sẽ cũng chỉ tầm 1,2 triệu/tháng. Nghe là muốn xách mông đi thuê liền! Xem thêm
Hà Nội vừa “thả nhẹ” khung giá cho thuê nhà ở xã hội mới, thấp nhất 48.000 đồng/m2 - 1

Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội dù đã qua sử dụng nhiều năm nhưng vẫn được rao bán với mức giá cao lên tới 60 triệu đồng/m²

Nhà ở xã hội Hà Nội giờ không còn “xã hội” nữa mà đã lên tầm “xã hội đen”! Giá mỗi mét vuông đã chạm mốc gần 70 triệu đồng, mua được căn hộ xã hội mà ví tiền chỉ có vài trăm nghìn thì… thôi khỏi mơ nhé các bác! 😅 Xem thêm
Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội dù đã qua sử dụng nhiều năm nhưng vẫn được rao bán với mức giá cao lên tới 60 triệu đồng/m² - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết