Minh Anh

Minh Anh

Dự án nào khởi xướng xu hướng bất động sản cao cấp ven sông tại Đà Nẵng?

Trong cuộc đua sở hữu những khối tài sản đẳng cấp của giới thượng lưu, luôn có bất động sản kề sông, cận thủy. Và trong cuộc cạnh tranh sòng phẳng của thị trường, những dự án thực sự chất lượng, giá trị, tiềm năng sẽ luôn khẳng định vị thế.

BĐS ven sông – sự hữu hạn làm nên “cơn khát”

“Đại dịch đã thiết lập lại những gì mọi người mong muốn về một BĐS. Và cuộc sống ven sông cung cấp không gian xanh trở nên phổ biến hơn. Người mua muốn đảm bảo BĐS ưa thích của họ có đặc điểm là nguồn cung hạn chế”, một nghiên cứu gần đây của Knight Frank đã phân tích.

Đơn vị này cũng chỉ ra, hai năm dịch bệnh đã đưa không gian sống xanh trở thành yêu cầu hàng đầu đối với người mua nhà, thúc đẩy giá trị BĐS ven sông tăng mạnh, với giá trung bình tăng 9,8% trong 12 tháng tính đến tháng 6 năm 2022. Các dữ liệu cho thấy, số lượng người muốn mua BĐS bên bờ sông ngoài London trong 12 tháng qua cao hơn 12% so với mức trung bình 5 năm (không bao gồm năm 2020), trong khi nguồn cung giảm 6%.

BĐS ven sông được khát khao trên toàn thế giới. (Ảnh minh họa)  
BĐS ven sông được khát khao trên toàn thế giới. (Ảnh minh họa)  

BĐS ven sông vốn đắt đỏ, do không gian sống lý tưởng, giá trị phong thủy và độ khan hiếm. Mỗi con sông – tài sản vô giá của tự nhiên chỉ có phần diện tích đất giới hạn trên bờ để tạo ra các BĐS hướng thủy, cho nên loại BĐS này luôn được liệt vào loại “hiếm có, khó tìm”, giá trị chỉ có tăng dần đều.

Cầu lớn, nguồn cung giới hạn khiến BĐS ven sông ngày càng trở thành “cơn khát” khó giải tỏa, nhất là đối với giới thượng lưu – những người dư tiền và luôn muốn sở hữu những BĐS đắt đỏ bên sông để tận hưởng giá trị sống tốt nhất. Tất nhiên tự khối tài sản này đã nói lên địa vị tôn quý của gia chủ.

Không nằm ngoài xu hướng chung, BĐS ven sông ở Việt Nam luôn trong cuộc săn đón không điểm dừng. Trong khi, những ngôi nhà “một bước tới dòng sông êm đềm”, quay mặt đón thịnh vượng từ dòng chảy tự nhiên luôn không có sẵn – nghĩa là cơ hội sở hữu chỉ dành cho số ít. Một mặt hướng sông đã quý, xung quanh đều mênh mang nước như những hòn đảo lại càng hiếm.

Đà Nẵng – thành phố của những dòng sông đang trở thành đích đến của giới thượng lưu.  
Đà Nẵng – thành phố của những dòng sông đang trở thành đích đến của giới thượng lưu.  

Điển hình như hiện tượng dự án khu đô thị Sunneva Island tại đảo Đồng Nò, phía Đông Nam Đà Nẵng mới ra mắt tháng 6 vừa qua, hình ảnh những biệt thự, nhà phố nổi giữa bốn bề sông nước (diện tích mặt nước bao quanh lên tới 30ha) khiến gần 400 BĐS tại đây sớm trở thành tâm điểm thị trường. Mọi hướng đầu tư từ hai miền Bắc, Nam cũng đổ dồn về nơi này.

“Biểu tượng” BĐS cao cấp ven sông tại Đà Nẵng

Trong báo cáo tiêu điểm thị trường BĐS Đà Nẵng Quý 2/2022 của CBRE vừa công bố, dự án Sunneva Island được nhắc tên với vai trò là 1 trong những dự án mới của thị trường. Các dự án mới trong nhiều năm trở lại đây nhận được sự quan tâm tích cực từ giới đầu tư khi được định vị cao cấp, phát triển bởi chủ đầu tư uy tín.

Giới chuyên môn đánh giá, Sunneva Island – dự án đầu tiên của Sun Property (thành viên Sun Group) tại Đà Nẵng vừa xuất hiện đã tạo làn gió mới cho địa ốc Đà thành, khởi xướng xu hướng BĐS cao cấp ven sông – thứ mà giới nhà giàu thèm khát, trong khi Đà Nẵng dư tiềm năng nhưng lại bỏ ngỏ suốt thời gian dài. 

Dự án Sunneva Island khởi xướng xu hướng BĐS cao cấp ven sông ở Đà Nẵng. (Ảnh phối cảnh minh họa)  
Dự án Sunneva Island khởi xướng xu hướng BĐS cao cấp ven sông ở Đà Nẵng. (Ảnh phối cảnh minh họa)  

Song, điểm mấu chốt tạo “lực hấp dẫn” riêng cho dự án này không chỉ là 30ha sông nước bao quanh, mà còn là hệ thống tiện ích đạt tới độ hoàn hảo. Trên quy mô 26ha của dự án, có tới 16ha dành để phát triển hạ tầng cảnh quan và hơn 50 tiện ích nội khu đẳng cấp quốc tế. Cư dân Sunneva Island được sống giữa bầu không khí tinh khiết, trong lành, cảnh quan không gian sinh thái với 5ha công viên cây xanh đậm chất tropical len lỏi khắp khu đô thị. Con đường ven sông vòng quanh đảo dài 2.2km sẽ là cung đường đi dạo, chạy bộ lý tưởng, bên cạnh khu luyện tập thể thao ngoài trời giúp cư dân rèn thể lực mỗi ngày. Những tiện ích hạng sang như bể sục jacuzzi, khu tập golf mặt nước, bến du thuyền, clubhouse, bể bơi vô cực… vốn thường thấy ở các resort 5 sao cũng sẽ có mặt tại KĐT này, mang chất sống thượng lưu đến Đà thành. 

Bằng sự đầu tư bài bản, nhắm trúng BĐS hạng sang ven sông đang thừa cầu, thiếu cung, Sunneva Island đã kích hoạt hướng đầu tư mới của giới thượng lưu, dồn sự quan tâm tới khu vực Đông Nam Đà Nẵng – hơi hội tụ những dòng sông thơ mộng, quỹ đất dồi dào, dư địa tăng trưởng lớn. Khu vực này cũng được định hình trở thành “thành phố mới hội nhập quốc tế”, đang quy tụ quần thể dự án đẳng cấp do Sun Property kiến tạo. Đây cũng là cơ sở nền tảng để hình thành những cộng đồng cư dân văn minh, ưu tú bên sông trong tương lai không xa, góp sức làm đẹp đô thị Đà Nẵng, thu hút giới tinh hoa đến an cư, sáng tạo, cống hiến.

Giới chuyên môn dự báo BĐS cao cấp ven sông sẽ là xu hướng mới được ưa chuộng tại Đà Nẵng. (Ảnh phối cảnh minh họa)  
Giới chuyên môn dự báo BĐS cao cấp ven sông sẽ là xu hướng mới được ưa chuộng tại Đà Nẵng. (Ảnh phối cảnh minh họa)  

Theo CBRE, Đà Nẵng sẽ chứng kiến sự nở rộ những dự án căn hộ hay khu đô thị ven sông giai đoạn tới. Đây là những dự án mang tính biểu tượng, được đầu tư chuẩn chỉnh về mặt thiết kế và chất lượng sản phẩm. Xu hướng này cho thấy Đà Nẵng đã và đang dần chuyển dịch phát triển theo hướng bền vững hơn, tập trung kiến tạo các dự án căn hộ bán hạng sang và khu đô thị cao cấp, góp phần củng cố và nâng cao định vị toàn thị trường BĐS thành phố. 

“Trên thực tế, những dự án BĐS ven sông luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư. Sự ra mắt của những dự án mới này sẽ thúc đẩy giao dịch thêm phần sôi động, đồng thời giúp thị trường Đà Nẵng nhanh chóng lấy lại nhịp độ tăng trưởng sau giai đoạn khá trầm lắng”, CBRE nhận định.

0

Bình luận

Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng?

Đang ngồi nhâm nhi ly cà phê đắng ngắt ngắm trời mưa rơi cho đời nó thơ mộng, mở điện thoại lên lướt mạng xã hội thì đập ngay vào mắt bài đăng của một chị gái. Chuyện là chị có căn chung cư gần Times City trị giá 4,8 tỷ, mỗi tháng thu về 12 triệu tiền thuê êm ru. Thế mà anh chồng đột nhiên hóa thân thành "chuyên gia tài chính phố Wall", khuyên vợ bán nhà đi gửi ngân hàng lấy lãi cho cao, chờ 1-2 năm nữa thị trường sập thì ung dung cầm tiền đi mua căn khác. Xem thêm
Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng? - 1

Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng 😂

Lại một câu chuyện "dở khóc dở cười" khác được chia sẻ trong cộng đồng cư dân. Thấy tâm sự của thanh niên mà tui vừa buồn cười vừa thấy cay đắng giùm. Đúng là cái bẫy mang tên "cố một tí" khi đi mua nhà nó vi diệu vô cùng, nhỡ chân lọt vào một cái là thấm đòn ngay! Xem thêm
Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng 😂 - 1

Tâm sự mỏng cùng mấy ông đang chật vật tìm mua nhà

Nói thật với các bác, dạo này lướt mạng xã hội thấy các ông cầm tiền đi tìm mua nhà gào khóc ghê quá. Nào là chửi chủ đầu tư thổi giá, nào là rủa sàn với môi giới "ăn dày" đẩy giá đất lên mây. Ngẫm mà thấy buồn cười, thôi thì nay tui ngồi xuống nói thẳng, nói thật một lần cho vuông, cho các ông hiểu đôi phần. Xem thêm

May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía

Nói thật với các bác, ngồi ngẫm lại cái hành trình buôn bán đất cát mấy năm qua mà tui thấy đời nó ảo diệu chẳng kém gì phim truyền hình. Đúng là cái duyên cái số cả, nhưng nhiều lúc nghĩ lại vẫn vừa buồn cười vừa... giật mình. Xem thêm
May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía - 1

Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?

"Mình hỏi thật, những căn nhà trong ngõ Hà Nội giá 10-20 tỷ thì rốt cuộc mang lại giá trị gì? Nếu chỉ để ở thì sao không ra ven đô ở biệt thự, liền kề cho sướng?" Xem thêm
Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?  - 1

Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,

nhiều anh chị xem qua sẽ rất bất bình vì nghĩ là nhà nước cậy quyền thế để chiếm đất của người dân, mặc dù người dân họ nói mảnh đất này họ được chia để sử dụng từ năm 1994, ko hề lấn chiếm và cũng đóng thuế đầy đủ. Đây là 1 vấn đề khá phổ biến nên em sẽ giải thích qua để anh chị hiểu được bản chất vấn đề và rút ra những kinh nghiệm trước khi đi mua đầu tư hay sử dụng đất ở bất kỳ đâu. Xem thêm
Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,  - 1

Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt

Người ta vẫn hay bảo, bước chân lên chung cư là bước vào cuộc sống hiện đại: sáng đi thang máy quẹt thẻ từ, chiều về ngắm hoàng hôn tầng cao, không gian riêng tư, văn minh lịch sự. Nhưng đời không như là mơ! Dưới lớp vỏ bọc "sang - xịn - mịn" ấy là cả một kho tàng chuyện hài dân gian phiên bản 4.0, nơi mà chỉ cần mở cửa ra thôi là bạn đã có thể bước vào một vở kịch hài tình huống dài tập. Xem thêm
Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt - 1

Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ.

Đang viral vụ một ông anh luật sư ngửa bài tố ngân hàng. Chuyện là thế này: anh vay 14 tỷ mua nhà ở Sài Gòn, hợp đồng bút sa gà chết ghi rõ lãi suất cố định 2 năm là 8,5%/năm, không thả nổi, miễn phạt trả nợ trước hạn. Đang yên đang lành, lăn ra kiểm tra tài khoản thì thấy đùng một cái lãi vọt lên 9,5%/năm. Không một dòng tin nhắn, không một thông báo chính thức. Xem thêm
Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ. - 1

Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!

Đúng là ở đời có những cái trớ trêu đến mức dở khóc dở cười. Người ngoài bỏ ra cả chục, cả trăm triệu thuê mình vẽ bản vẽ, dựng 3D, tư vấn từng cái dầm, cái cột thì gật gù khen “chuyên gia có khác”. Về đến nhà, nói đến sùi bọt oai với phụ huynh thì nhận lại đúng một câu nhạt nhẽo: "Mày thì biết cái gì!". Xem thêm
Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!  - 1

Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.

Chủ đầu tư ra hàng mới (sơ cấp) thì giá cứ ngất ngưởng trên trời, trong khi chủ nhà bán lại (thứ cấp) thì ngậm đùi đắng gọt giá 10 – 20% vẫn vắng bóng người mua. Xem thêm
Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.  - 1

Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!

Sáng nay đọc được tâm sự của một bạn làm ở bệnh viện tuyến Q5, tài chính hạn hẹp nhưng đang tính chốt căn nhà ở Q12 cách chỗ làm hơn 15km (đi về sơ sơ 30km/ngày). Đọc xong mà mình thấy giật mình, vội ngoi lên gõ vài dòng vì ngày xưa bản thân cũng từng dính quả "bẫy tư duy" này! Xem thêm
Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!  - 1

Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?

Sáng nay diễn đàn Người mua nhà, đọc được tâm sự của một người mẹ đơn thân tích góp bao năm, muốn tìm cái tổ ấm cho 3 mẹ con mà hoang mang giữa “ma trận” giá chung cư sang nhượng. Ngẫm lại cái hồi mình xách tiền đi tìm nhà, đúng là đồng tiền mồ hôi nước mắt nên cầm trong tay mà run như cầy sấy. Mua đắt vài trăm triệu là coi như mất trắng mấy năm đi làm vất vả, làm sao mà không lo cho được! Xem thêm
Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?  - 1

Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...

Thực hư chuyện Vinhomes sắp xây nhà ở xã hội ở Hoàng Liệt và Đại Thanh? Xem thêm
Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...  - 1

Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành

Giữa nhịp phát triển mạnh mẽ của Thanh Hóa trong giai đoạn mới, Danko The Country tại xã Lưu Vệ đang kiến tạo một chuẩn sống khác biệt - nơi sự gắn kết gia đình và giá trị an cư được đặt làm trung tâm. Bằng việc chú trọng vào chất lượng quy hoạch, hệ thống hạ tầng đồng bộ và cảnh quan tiện ích cao cấp, dự án đang từng bước định hình diện mạo của một cộng đồng sống bền vững, mở ra kỳ vọng về chuẩn sống mới cho người dân xứ Thanh. Xem thêm
Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành - 1

Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.

Hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ. Bài hơi dài, anh em chịu khó đọc ạ. Xem thêm
Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!

Nếu hỏi mình từ giờ đến cuối năm 2026 chuyện gì đáng quan tâm nhất thì không phải là giá nhà tăng bao nhiêu, mà là... lãi suất có hạ nổi không. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!  - 1

Có 5 tỷ đồng ở Hà Nội, mua nhà hay tiếp tục chờ?

Cách đây khoảng 10 năm, nếu ai đó nói mình có trong tay 5 tỷ đồng thì đa số sẽ nghĩ đó là một khoản tiền rất lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là tại Hà Nội, 5 tỷ đôi khi lại chỉ đủ để khiến người ta... phân vân. Xem thêm

Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?

Đọc tin Hà Nội đặt mục tiêu đưa khoảng 25.000-27.000 căn nhà ở xã hội ra thị trường trong năm nay, mình vừa mừng nhưng cũng có khá nhiều băn khoăn. Xem thêm
Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?  - 1

Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư

Trước hết, mình ko có ý định PR cho chung cư, mà chỉ chia sẻ những điểm hay dở để anh em tham khảo thôi. Nhà mặt đất hay chung cư đều có rất nhiều phân khúc, rất nhiều vị trí cũng như tiện ích khác nhau. Mình ở nhà đất trong ngõ và mới lên chung cư được 3 năm nên chỉ dám nói những gì mình trải qua thôi, anh em bớt gạch đá nhé!! Xem thêm
Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư - 1

Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở...

Nhiều người đi ngang qua những tòa chung cư cao tầng chỉ nhìn thấy bê tông, cửa kính và mật độ dân cư đông đúc. Nhưng với rất nhiều gia đình, nơi đó không chỉ là một căn hộ, mà là mái ấm đầu tiên sau nhiều năm tích góp, là nơi con cái lớn lên, là nơi cha mẹ an tâm trở về sau mỗi ngày lao động. Xem thêm
Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở... - 1

Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau

“Đừng để tên vợ trong sổ đỏ, lỡ ly hôn phải chia mất một nửa.” Xem thêm
Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau - 1

Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội 

BIM Land chính thức ra mắt Marina Living – thương hiệu dòng sản phẩm nhà ở xã hội, gắn với trách nhiệm doanh nghiệp tại những vùng đất nơi BIM hiện diện. Xem thêm
Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội  - 1

Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh

Với chủ đề "Một nhịp lễ hội - Một miền an nhiên", sự kiện giới thiệu Sun Festo Town khắc họa phong cách sống mới với “động” và “tĩnh” song hành: mở cửa là lễ hội, trở về là không gian nghỉ dưỡng an nhiên giữa vịnh di sản. Xem thêm
Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh - 1

Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên

Ngày 18/07/2026, tại Khu đô thị Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng khu căn hộ cao tầng nhà ở xã hội. Dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 26.000 m², gồm 4 tòa chung cư, cung cấp gần 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân. Xem thêm
Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên - 1

Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng

Lướt các hội nhóm mua bán nhà đất vài phút, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tin đăng như: Xem thêm
Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng  - 1

Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc

Chỉ cần cam kết về ở hoặc đưa vào kinh doanh trong vòng 3 tháng kể từ khi nhận bàn giao, chủ sở hữu tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) sẽ được ưu đãi tới 10% giá trị sản phẩm. Chính sách “Về ở sớm” vừa mang lại lợi ích tài chính tức thì, vừa giúp khách mua ở và nhà đầu tư giành lợi thế người tiên phong khi một đô thị vịnh biển quy mô lớn bước vào giai đoạn vận hành. Xem thêm
Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc - 1

Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa?

Ngoài chất lượng xây dựng, khí hậu nhiệt đới gió mùa và việc thiếu bảo trì định kỳ khiến các lớp chống thấm nhanh xuống cấp, làm gia tăng nguy cơ hư hỏng công trình. Xem thêm
Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết