Phúc An BĐS

Phúc An BĐS

Dự án Khu du lịch sinh thái Hải An ở thị xã Nghi Sơn: Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Hải An có dấu hiệu “bội tín” với khách hàng?

Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Hải An ký văn bản, hợp đồng thỏa thuận với khách hàng về việc mua bán 5 lô đất thuộc Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hải An. Quá hạn bàn giao quyền sử dụng đất theo cam kết, doanh nghiệp có dấu hiệu “bội tín” với khách hàng, khiến người dân gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu vào cuộc xử lý.

Sơ đồ không gian kiến trúc cảnh quan Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hải An. Ảnh: Văn Thanh
Sơ đồ không gian kiến trúc cảnh quan Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hải An. Ảnh: Văn Thanh

“Im bặt” trước đề nghị giao đất của khách hàng

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An tại xã Hải An, huyện Tĩnh Gia (nay là phường Hải An, thị xã Nghi Sơn) được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 1/6/2017.

Ngày 14/12/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định điều chỉnh nội dung chấp thuận chủ trương dự án này cho chủ đầu tư là Công ty Cổ phần và Đô thị Hải An (Công ty Hải An). Theo đó, quy mô dự án xây dựng 10 khách sạn diện tích khoảng 5.500m2, chiều cao từ 5 đến 10 tầng; khu biệt thự nghỉ dưỡng từ 1 đến 2 tầng, diện tích 8.000m2; nhà hàng cao cấp 400m2; khu làng chài 10.000m2; đất cây xanh mặt nước, hồ sinh thái 20.000m2; bể làng chài 10bơi nước mặn 290m2; bể bơi nước ngọt 290m2; trạm cấp điện …

Sẽ không có gì để nói, nếu trong quá trình thực hiện dự án chủ đầu tư là Công ty Hải An không ký các văn bản, hợp đồng thỏa thuận với khách hàng về việc mua bán 5 lô đất BT 2 -1, BT 2-2, BT 2-4, BT 2-5, BT 2-6 với tổng diện tích 1.000m2, giá trị giao dịch theo thỏa thuận là 5 tỷ 100 triệu đồng. Hợp đồng do ông Lường Tú Quỳnh, Giám đốc Công ty Hải An ký, đóng dấu. Đến nay, quyền lợi của khách hàng không được đảm bảo, phức tạp bắt đầu nảy sinh.

Giấy xác nhận khách hàng đã chuyển tiền qua giao dịch ngân hàng vào tài khoản của Công ty Hải An. Ảnh: Văn Thanh
Giấy xác nhận khách hàng đã chuyển tiền qua giao dịch ngân hàng vào tài khoản của Công ty Hải An. Ảnh: Văn Thanh

Đơn thư của bà Lê Thị Hải, đại diện cho nhóm khánh hàng của Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An gửi các cơ quan chức năng cho biết, ngày 6/11/2019, các khách hàng nói trên đã ký các văn bản, hợp đồng thỏa thuận về việc cho vay vốn và mua bán 5 lô đất nói trên.

Ngay sau khi ký hợp đồng, các khách hàng đã nộp đủ tiền theo đúng tiến độ thỏa thuận giữa hai bên vào tài khoản của Công ty Hải An tại Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Thanh Hóa. Số tiền các khách hàng đã nộp tương đương với 50% giá trị lô đất đã mua theo đúng tiền độ thanh toán của hợp đồng, tổng số tiền đã nộp của 5 lô đất là 2 tỷ 550 triệu đồng. Theo thỏa thuận, 50% số tiền còn lại sẽ nộp vào thời điểm chủ đầu tư bàn giao quyền sử dụng đất (QSDĐ) của dự án và Công ty Hải An cam kết quý II năm 2020 sẽ hoàn thiện việc đầu tư hạ tầng của dự án và bàn giao QSDĐ cho khách hàng.

Đến thời điểm hiện nay là tháng 3/2023 đã quá hạn bàn giao QSDĐ theo cam kết nhiều năm nhưng các khách hàng vẫn chưa được Công ty Hải An thông báo và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật để nhận bàn giao các lô đất đã mua.

“Chúng tôi đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị Công ty Hải An bàn giao các lô đất đã mua nhưng công ty “im bặt”, không tiến hành bàn giao và trả lời các đề nghị của chúng tôi”, bà Lê Thị Hải, đại diện cho nhóm khách hàng bức xúc nói.

Có hay không việc “rũ bỏ trách nhiệm”?

Cũng theo các khách hàng mua đất tại Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An, hiện nay, Công ty Hải An đã có sự thay đổi về cổ đông và giám đốc (người đại diện theo pháp luật mới) là ông Phạm Đức Tiến. Ngay sau khi biết thông tin, khách hàng đã gửi các hợp đồng, văn bản thỏa thuận, đồng thời báo cáo với Công ty Hải An về quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng. Nhiều lần làm việc với ông Phạm Đức Tiến, đều được khẳng định (không có văn bản) Công ty Hải An sẽ có trách nhiệm và đảm bảo toàn bộ quyền lợi của khách hàng theo các hợp đồng và theo văn bản thỏa thuận đã ký kết.  

“Nhiều lần cố liên lạc, nhóm khách hàng chúng tôi được thông báo Công ty Hải An sẽ cử bà Ngọc làm việc về các quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan. Ngày 9//2022 chúng tôi nhận được thông tin từ bà Ngọc qua điện thoại, cho biết Công ty Hải An hiện tại không có nghĩa vụ gì liên quan đến nhóm khách hàng chúng tôi và Công ty Hải An đang lưu trữ các văn bản chấm dứt hợp đồng cũng như phiếu chi tiền đã thanh toán lại toàn bộ số tiền khách hàng đã nộp”, bà Lê Thị Hải người đứng đơn phản ánh.

Hợp đồng vay vốn và văn bản thỏa thuận mua các lô đất tại Dự án Khu du lịch ngỉ dưỡng sinh thái Hải An. Ảnh: Văn Thanh
Hợp đồng vay vốn và văn bản thỏa thuận mua các lô đất tại Dự án Khu du lịch ngỉ dưỡng sinh thái Hải An. Ảnh: Văn Thanh

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra về việc này, bà Lê Thị Hải cùng những người mua đất khẳng định: "Chúng tôi chưa hề ký bất kỳ văn bản nào về việc chấm dứt hợp đồng và các văn bản thỏa thỏa thuận mua lô đất nói trên ở Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hải An, cũng như chưa ký vào bất kỳ văn bản hay phiếu chi nào của Công ty Hải An về việc nhận lại số tiền đã thanh toán như bà Ngọc nói.

Ngày 3/6/2022 tại Hà Nội, nhóm khách hàng chúng tôi có buổi làm việc với 3 bên giữa ông Lường Tú Quỳnh nguyên là Giám đốc (người đại diện theo pháp luật của Công ty Hải An trước đây) và bà Ngọc - đại diện Ban lãnh đạo Công ty Hải An hiện nay. Tại buổi làm việc, bà Ngọc tiếp tục khẳng định Công ty Hải An không có trách nhiệm đối với chúng tôi.

Từ tháng 6/2022 cho đến nay, chúng tôi nhiều lần liên hệ với đại diện Công ty Hải An để làm việc nhưng đều bị từ chối và không trả lời điện thoại hoặc công văn chúng tôi đã gửi". 

Để có thông tin hai chiều, phóng viên Báo Thanh tra đã liên hệ đến số máy của ông Phạm Đức Tiến, Giám đốc Công ty Hải An nhưng không được bắt máy.

PV liên hệ với ông Lường Tú Quỳnh, nguyên Giám đốc Công ty Hải An, người ký các văn bản, hợp đồng thỏa thuận với các khách hàng về việc mua bán 5 lô đất nói trên thì nhận được câu trả lời: “Tôi đang ở Hà Nội, để tôi xem công việc thế nào sẽ gọi lại cho anh sau và cúp máy”.

Theo Báo Thanh Tra

0

Bình luận

⚠️Lưu ý: Ân hạn nợ gốc là dời nợ chứ không làm giảm nợ!

5 năm chỉ trả lãi không trả gốc là "nhẹ thanh toán" về mặt hình thức, chứ nợ còn nguyên! Xem thêm
⚠️Lưu ý: Ân hạn nợ gốc là dời nợ chứ không làm giảm nợ!  - 1

Đọc vị khách thuê nhà

Mình có căn hộ chung cư muốn cho thuê, sale dẫn 4 – 5 khách lên xem nhưng chục ngày rồi nhưng vẫn chưa chốt được. Chiều hôm trước một cậu sale, là chỗ anh em khá thân thiết, hẹn 2 giờ lên mở cửa cho khách xem. Xem thêm
Đọc vị khách thuê nhà - 1

Nhà nguồn cung sắp ra khá nhiều, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nên cứ bình tĩnh mà ngắm

Nay em vừa đi xem nhà về các bác ạ. Sau khi em xem thì thấy nhìn chung giá nhà cả nhà đất và chung cư thời điểm này đều đang đi ngang, có chỗ thì giảm. Xem thêm
Nhà nguồn cung sắp ra khá nhiều, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nên cứ bình tĩnh mà ngắm - 1

Nói thật, câu chuyện NOXH bây giờ không phải quá khó ở nguồn cung, mà là thiếu cách quản

Chính sách thì có, ưu đãi cũng có, nhưng cách vận hành lại đang để quá nhiều “kẽ hở”, thành ra người cần thì khó với tới, còn người biết cách lách thì lại vào được. Nhìn vậy nên mới thấy, nếu không siết lại từ gốc thì càng làm càng rối. Xem thêm
Nói thật, câu chuyện NOXH bây giờ không phải quá khó ở nguồn cung, mà là thiếu cách quản  - 1

"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive

Nếu bạn từng theo dõi thị trường giai đoạn 2018, có thể bạn sẽ nhớ cái tên Palm Garden – một cụm căn hộ cao cấp từng được mở bán khá rầm rộ, thậm chí “cháy hàng” chỉ trong thời gian ngắn, với mức giá khoảng 55–63 triệu/m2, một con số không hề thấp ở thời điểm đó. Xem thêm
"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive  - 1
"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive  - 2

Ông bà dặn rồi: Nhà có những dấu hiệu này là "đất lành", dù được giá mấy cũng đừng dại mà bán đi!

Làm sao để biết một ngôi nhà có "vía" tốt? Người xưa hay dùng từ "cát địa" để chỉ những nơi có năng lượng tích cực, nhưng thực tế, đôi khi chẳng cần thầy phong thủy cao siêu, chỉ cần tinh ý quan sát những dấu hiệu "vàng" này trong chính không gian sống của mình, bạn sẽ thấy đó là khối tài sản vô giá mà ông bà ta dặn là "đừng dại ma bán", vì nó không chỉ là cái nhà, mà là cái nôi nuôi dưỡng vận khí cho con cháu đời sau. Xem thêm
Ông bà dặn rồi: Nhà có những dấu hiệu này là "đất lành", dù được giá mấy cũng đừng dại mà bán đi!  - 1

Chúng mình vẫn đang ở trọ!

Thú thật là đến giờ này, tổ ấm của tụi mình vẫn đang là một căn nhà đi thuê thôi. Nếu hỏi có thèm một cái sổ hồng đứng tên mình không, thì nói không là nói dối, vì chẳng ai muốn đời mình cứ mãi là những chuyến xê dịch nay đây mai đó cả. Xem thêm
Chúng mình vẫn đang ở trọ!  - 1

Công bố mới từ Hà Nội: Ai là người được "ưu tiên" chốt suất Nhà ở xã hội mà không phải chờ bốc thăm?

Mọi người hay bảo mua nhà ở xã hội (NOXH) ở Hà Nội giống như đi đánh xổ số, phải xếp hàng, bốc thăm may rủi mới tới lượt. Nhưng thực tế là có những "tấm vé ưu tiên" giúp bạn sở hữu nhà mà chẳng cần bốc thăm, thậm chí là bỏ qua luôn cả các điều kiện khắt khe về thu nhập hay tình trạng nhà ở hiện tại. Xem thêm
Công bố mới từ Hà Nội: Ai là người được "ưu tiên" chốt suất Nhà ở xã hội mà không phải chờ bốc thăm?  - 1

2026–2027 là lúc dòng tiền bất động sản bắt đầu “chọn người”

Dạo này đi gặp khách, gặp chủ đất, gặp cả mấy anh em môi giới cũ, tôi thấy có một điểm chung rất rõ: không ai còn nói chuyện kiếm bao nhiêu, mà chuyển sang hỏi giữ được bao lâu Xem thêm
2026–2027 là lúc dòng tiền bất động sản bắt đầu “chọn người” - 1

Bất động sản đúng là tài sản… nhưng cũng là nơi lộ rõ bản chất nhất

Đi làm bất động sản một thời gian mới thấy, thứ khó đo nhất không phải là giá đất, mà là cách người ta định giá mọi thứ khi không còn đi chung đường nữa. Lúc còn sống với nhau, tiền ai kiếm cũng là tiền chung, đất mua ở đâu cũng gọi là tổ ấm, nhưng đến lúc ra tòa rồi thì mỗi người bắt đầu có một cách nhìn rất khác về cùng một tài sản. Xem thêm
Bất động sản đúng là tài sản… nhưng cũng là nơi lộ rõ bản chất nhất - 1

Chim bay về tổ: khi nhà đầu tư đất tỉnh bắt đầu muốn “thoát xác” về nội đô

Hôm nay tôi có chuyến đi công tác tại Hoà Bình, tình cờ gặp một anh nhìn trông khá trẻ, hỏi ra thì mới biết anh là một nhà đầu tư khá khét tiếng, chinh chiến từ bắc vào nam, đất tỉnh nào anh cũng có. Từ Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng , Thanh Hoá đến tận Bảo Lộc Lâm Đồng cũng có nguyên mấy quả đồi. Xem thêm
Chim bay về tổ: khi nhà đầu tư đất tỉnh bắt đầu muốn “thoát xác” về nội đô - 1

Ôm chung cư bằng tiền vay: lúc mua thì dễ, lúc chịu lãi mới biết mình đang cầm cái gì

Chịu lãi mà chết: Nghe câu này tưởng nói cho vui, nhưng ra ngoài thị trường giờ gặp 10 người thì phải 5–6 người đang trong trạng thái đó. Không phải lỗ ngay lập tức, không phải phá sản ầm ầm, mà là kiểu chết từ từ, mỗi tháng một ít, nhìn tài khoản hao đi mà không làm gì được. Xem thêm
Ôm chung cư bằng tiền vay: lúc mua thì dễ, lúc chịu lãi mới biết mình đang cầm cái gì - 1

“Đặt cọc đất đang thế chấp vẫn mất trắng 1 tỷ – Án lệ 79/2025 bóc trần hiểu lầm chết người của người mua!”

Trong thực tiễn hành nghề, rất nhiều người – kể cả nhà đầu tư “lão làng” – vẫn mang một niềm tin sai lầm: đất đang thế chấp thì đặt cọc là vô hiệu. Nhưng Án lệ số 79/2025/AL đã chính thức “lật ngược bàn cờ”, và nếu không hiểu đúng, cái giá phải trả có thể là… mất trắng tiền cọc như trong vụ án điển hình . Xem thêm
“Đặt cọc đất đang thế chấp vẫn mất trắng 1 tỷ – Án lệ 79/2025 bóc trần hiểu lầm chết người của người mua!” - 1

Giải ngân hàng trăm tỷ mỗi ngày: sức nóng từ tâm điểm siêu dự án 925.000 tỷ 💸🏗️

Đừng chỉ nhìn vào những bản vẽ, hãy nhìn vào cách dòng tiền đang "thẩm thấu" cực nhanh vào thực địa. Khi hơn 1 triệu tỷ đồng đầu tư công và gần 2,8 triệu tỷ tín dụng bắt đầu "đổ bộ", những vùng đất như Thanh Oai không còn là câu chuyện của tương lai, mà là sự chuyển mình ngay trong tích tắc. Xem thêm
Giải ngân hàng trăm tỷ mỗi ngày: sức nóng từ tâm điểm siêu dự án 925.000 tỷ 💸🏗️ - 1

Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô

Hà Nội đang bước vào một giai đoạn chuyển mình lịch sử khi HĐND TP vừa thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm – bước đi then chốt nhằm hiện thực hóa nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên mới. Xem thêm
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô - 1

Phú Quốc trước thềm APEC 2027: Từ “điểm đến nghỉ dưỡng” tới trung tâm kinh tế - du lịch mới của khu vực

APEC 2027 không chỉ là sự kiện đối ngoại quy mô lớn, mà còn được kỳ vọng trở thành bệ phóng giúp Phú Quốc bước vào giai đoạn phát triển mới, với hạ tầng, dịch vụ và vị thế được nâng tầm. Xem thêm
Phú Quốc trước thềm APEC 2027: Từ “điểm đến nghỉ dưỡng” tới trung tâm kinh tế - du lịch mới của khu vực - 1

THE INNER by Masterise Homes & Techcombank - Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền - kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong

Khi chuẩn mực sống không ngừng được tái định nghĩa, có những chuẩn mực không cần phô bày – mà được cảm nhận qua sự an tâm, tinh tế trong từng trải nghiệm, và nền tảng vững vàng được vun đắp từ bên trong. Xem thêm
THE INNER by Masterise Homes & Techcombank - Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền - kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong - 1

Sở hữu biệt thự biển Vịnh Ngọc “5 năm không lo lãi suất”: Tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa toàn cầu tại “vịnh tỷ phú”

Sở hữu giá trị sống độc bản, số lượng khan hiếm và chính sách “5 năm không lo lãi suất”, những căn biệt thự ven biển hồ tại khu Vịnh Ngọc (Vinhomes Green Paradise, TP.HCM) đang là tâm điểm săn đón của giới thượng lưu. Vượt lên trên giá trị an cư bền vững, đây là dòng tài sản định danh dành cho số ít chủ nhân tinh hoa, với tiềm năng gia tăng giá trị dài hạn. Xem thêm
Sở hữu biệt thự biển Vịnh Ngọc “5 năm không lo lãi suất”: Tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa toàn cầu tại “vịnh tỷ phú” - 1

Vay mua nhà thời lãi thấp, trả nợ thời lãi cao: Cuộc chiến sinh tồn của người mua nhà giữa "bão" lãi suất 2026

Cầm tiền đi vay mua nhà lúc lãi suất thấp thì thấy màu hồng, nhưng đến khi "bão" lãi suất ập tới vào đầu năm 2026 này thì mới thấy cái giá phải trả thực sự thấm thế nào. Xem thêm
Vay mua nhà thời lãi thấp, trả nợ thời lãi cao: Cuộc chiến sinh tồn của người mua nhà giữa "bão" lãi suất 2026  - 1

🚨 CHỊ GÁI BÁN NHÀ RIÊNG, CHUYỂN VÀO Ở NHÀ EM TRAI Ở RỒI… CẤM CẢ GIA ĐÌNH EM TRAI VỀ?

Vụ tranh chấp tại Thanh Hoá đang gây xôn xao khi người trong cuộc chính thức lên tiếng và nhờ luật sư vào cuộc. Xem thêm
🚨 CHỊ GÁI BÁN NHÀ RIÊNG, CHUYỂN VÀO Ở NHÀ EM TRAI Ở RỒI… CẤM CẢ GIA ĐÌNH EM TRAI VỀ?  - 1

Chung cư khi nào đủ điều kiện kí hợp đồng mua bán?

Nói về chuyện mua chung cư ở mình, nhất là với mấy anh em "newbie" mới bước chân vào thị trường, có một cái bẫy cực kỳ tinh vi mà nếu không tỉnh táo là mất trắng như chơi. Nhiều người cứ thắc mắc không biết chính xác khi nào dự án mới đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán (HĐMB). Xem thêm
Chung cư khi nào đủ điều kiện kí hợp đồng mua bán? - 1

Sau làm lại nhà nhất định mấy ông lắp vách kính nhà tắm còn lâu mới kiếm được tiền của tui 🤭

Thay vì vác gạt sàn gạt 1 lèo từ đầu phòng tới cuối phòng là khô sạch thì lại thêm công đoạn gạt lau vách kính, tự nhiên x đôi thời gian. Xem thêm

Yên tâm có vách kính hay không vách kính thì các con thân yêu của tui vẫn đổ nước tràn từ trong ra ngoài thôi, thế lắp làm moẹee gì cho tốn tiềnnn, mất sức

P/s: Nay lau thử 1 vách thôi cái mỏ tui đã giật giật rồi nên tui xin từ bỏ, nó có tối như tiền đồ chị Dậu thì cũng thây kệ nó, ai vào nhà tắm nhà mình soi đâu mà lo.

Cre: Nguyễn Thị Tâm

Sau làm lại nhà nhất định mấy ông lắp vách kính nhà tắm còn lâu mới kiếm được tiền của tui 🤭  - 1

Picity Sky Park nợ thuế chục tỷ và bài toán "sức khỏe" tài chính của hệ sinh thái Pi Group

Dạo gần đây, lướt qua các tin tức từ Tạp chí Người Xây Dựng, mình thấy có những thông tin về "ông lớn" Pi Group mà thực sự những ai đang quan tâm đến bất động sản hay đang cầm tiền đi đầu tư đều phải dừng lại tìm hiểu một chút. Xem thêm
Picity Sky Park nợ thuế chục tỷ và bài toán "sức khỏe" tài chính của hệ sinh thái Pi Group  - 1

Du lịch Cát Bà hứa hẹn sẽ “bung lụa” với những cú hích mới

Khi các điểm nghẽn giao thông dần được tháo gỡ và sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, Cát Bà hứa hẹn sẽ “hóa rồng” và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu miền Bắc. Xem thêm
Du lịch Cát Bà hứa hẹn sẽ “bung lụa” với những cú hích mới - 1

NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐẤT CÕI ÂM

Không chỉ đất nền hay chung cư, phân khúc bất động sản nghĩa trang – "đất cõi âm" – đang âm thầm tăng giá mạnh quanh Hà Nội. Xem thêm
NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐẤT CÕI ÂM  - 1

Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời

Nhìn bức tranh này, tự nhiên thấy lòng chùng xuống một nhịp. Không phải vì nó quá đẹp, mà vì nó quá… quen. Quen kiểu như mình đã từng sống trong đó, hoặc ít nhất là từng nghe kể về một thời như thế. Xem thêm
Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời - 1

Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?

Nếu bạn đang sống ở Sài Gòn và từng thở dài mỗi khi nhìn bảng giá căn hộ chung cư thì cái Quyết định số 14/2026/QĐ-UBND vừa mới ráo mực ngày 28/3/2026 này thực sự là một tin vui đấy. Xem thêm
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 1
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 2
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 3

CHI PHÍ XÂY CĂN NHÀ 68M2 ĐÃ TĂNG THÊM 54 TRIỆU TIỀN VẬT TƯ

Căn nhà 68 mét vuông, quy mô xây dựng 4 tầng (4 phòng ngủ, 3 tolet). Tổng diện tích sàn xây dựng 321 mét vuông (đã bao gồm móng, mái). Xem thêm

- Chi phí vật tư phần thô hiện tại đã tăng 54 triệu so với tháng 12/2025

- Quy đổi ra đơn giá ‘Xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện’, mỗi mét vuông đã tăng thêm 169.000 đồng

- Ví dụ đơn giá ký thời điểm tháng 12/2025 là 4.100.000 đồng/m2, thì đơn giá hiện tại đã phải là 4.270.000 đồng/m2, tăng 4%. Hoặc nếu hợp đồng đã ký vào tháng 12/2025 nhưng chưa triển khai, thời điểm hiện tại mới bắt đầu khởi công xây dựng, nhà thầu đã thiệt hại 54 triệu.

Nguồn: Học viên ‘Tự Kiểm Soát Xây Nhà’

CHI PHÍ XÂY CĂN NHÀ 68M2 ĐÃ TĂNG THÊM 54 TRIỆU TIỀN VẬT TƯ  - 1

Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?

Luật sư Nguyễn Văn Đỉnh góp ý về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 100/2024/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 261/2025/NĐ-CP và Nghị định số 54/2026/NĐ-CP), liên quan đến đề xuất nới mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội. Xem thêm
Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết