Phúc An BĐS

Phúc An BĐS

Dự án Khu du lịch sinh thái Hải An ở thị xã Nghi Sơn: Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Hải An có dấu hiệu “bội tín” với khách hàng?

Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Hải An ký văn bản, hợp đồng thỏa thuận với khách hàng về việc mua bán 5 lô đất thuộc Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hải An. Quá hạn bàn giao quyền sử dụng đất theo cam kết, doanh nghiệp có dấu hiệu “bội tín” với khách hàng, khiến người dân gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu vào cuộc xử lý.

Sơ đồ không gian kiến trúc cảnh quan Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hải An. Ảnh: Văn Thanh
Sơ đồ không gian kiến trúc cảnh quan Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hải An. Ảnh: Văn Thanh

“Im bặt” trước đề nghị giao đất của khách hàng

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An tại xã Hải An, huyện Tĩnh Gia (nay là phường Hải An, thị xã Nghi Sơn) được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 1/6/2017.

Ngày 14/12/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định điều chỉnh nội dung chấp thuận chủ trương dự án này cho chủ đầu tư là Công ty Cổ phần và Đô thị Hải An (Công ty Hải An). Theo đó, quy mô dự án xây dựng 10 khách sạn diện tích khoảng 5.500m2, chiều cao từ 5 đến 10 tầng; khu biệt thự nghỉ dưỡng từ 1 đến 2 tầng, diện tích 8.000m2; nhà hàng cao cấp 400m2; khu làng chài 10.000m2; đất cây xanh mặt nước, hồ sinh thái 20.000m2; bể làng chài 10bơi nước mặn 290m2; bể bơi nước ngọt 290m2; trạm cấp điện …

Sẽ không có gì để nói, nếu trong quá trình thực hiện dự án chủ đầu tư là Công ty Hải An không ký các văn bản, hợp đồng thỏa thuận với khách hàng về việc mua bán 5 lô đất BT 2 -1, BT 2-2, BT 2-4, BT 2-5, BT 2-6 với tổng diện tích 1.000m2, giá trị giao dịch theo thỏa thuận là 5 tỷ 100 triệu đồng. Hợp đồng do ông Lường Tú Quỳnh, Giám đốc Công ty Hải An ký, đóng dấu. Đến nay, quyền lợi của khách hàng không được đảm bảo, phức tạp bắt đầu nảy sinh.

Giấy xác nhận khách hàng đã chuyển tiền qua giao dịch ngân hàng vào tài khoản của Công ty Hải An. Ảnh: Văn Thanh
Giấy xác nhận khách hàng đã chuyển tiền qua giao dịch ngân hàng vào tài khoản của Công ty Hải An. Ảnh: Văn Thanh

Đơn thư của bà Lê Thị Hải, đại diện cho nhóm khánh hàng của Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An gửi các cơ quan chức năng cho biết, ngày 6/11/2019, các khách hàng nói trên đã ký các văn bản, hợp đồng thỏa thuận về việc cho vay vốn và mua bán 5 lô đất nói trên.

Ngay sau khi ký hợp đồng, các khách hàng đã nộp đủ tiền theo đúng tiến độ thỏa thuận giữa hai bên vào tài khoản của Công ty Hải An tại Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Thanh Hóa. Số tiền các khách hàng đã nộp tương đương với 50% giá trị lô đất đã mua theo đúng tiền độ thanh toán của hợp đồng, tổng số tiền đã nộp của 5 lô đất là 2 tỷ 550 triệu đồng. Theo thỏa thuận, 50% số tiền còn lại sẽ nộp vào thời điểm chủ đầu tư bàn giao quyền sử dụng đất (QSDĐ) của dự án và Công ty Hải An cam kết quý II năm 2020 sẽ hoàn thiện việc đầu tư hạ tầng của dự án và bàn giao QSDĐ cho khách hàng.

Đến thời điểm hiện nay là tháng 3/2023 đã quá hạn bàn giao QSDĐ theo cam kết nhiều năm nhưng các khách hàng vẫn chưa được Công ty Hải An thông báo và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật để nhận bàn giao các lô đất đã mua.

“Chúng tôi đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị Công ty Hải An bàn giao các lô đất đã mua nhưng công ty “im bặt”, không tiến hành bàn giao và trả lời các đề nghị của chúng tôi”, bà Lê Thị Hải, đại diện cho nhóm khách hàng bức xúc nói.

Có hay không việc “rũ bỏ trách nhiệm”?

Cũng theo các khách hàng mua đất tại Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An, hiện nay, Công ty Hải An đã có sự thay đổi về cổ đông và giám đốc (người đại diện theo pháp luật mới) là ông Phạm Đức Tiến. Ngay sau khi biết thông tin, khách hàng đã gửi các hợp đồng, văn bản thỏa thuận, đồng thời báo cáo với Công ty Hải An về quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng. Nhiều lần làm việc với ông Phạm Đức Tiến, đều được khẳng định (không có văn bản) Công ty Hải An sẽ có trách nhiệm và đảm bảo toàn bộ quyền lợi của khách hàng theo các hợp đồng và theo văn bản thỏa thuận đã ký kết.  

“Nhiều lần cố liên lạc, nhóm khách hàng chúng tôi được thông báo Công ty Hải An sẽ cử bà Ngọc làm việc về các quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan. Ngày 9//2022 chúng tôi nhận được thông tin từ bà Ngọc qua điện thoại, cho biết Công ty Hải An hiện tại không có nghĩa vụ gì liên quan đến nhóm khách hàng chúng tôi và Công ty Hải An đang lưu trữ các văn bản chấm dứt hợp đồng cũng như phiếu chi tiền đã thanh toán lại toàn bộ số tiền khách hàng đã nộp”, bà Lê Thị Hải người đứng đơn phản ánh.

Hợp đồng vay vốn và văn bản thỏa thuận mua các lô đất tại Dự án Khu du lịch ngỉ dưỡng sinh thái Hải An. Ảnh: Văn Thanh
Hợp đồng vay vốn và văn bản thỏa thuận mua các lô đất tại Dự án Khu du lịch ngỉ dưỡng sinh thái Hải An. Ảnh: Văn Thanh

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra về việc này, bà Lê Thị Hải cùng những người mua đất khẳng định: "Chúng tôi chưa hề ký bất kỳ văn bản nào về việc chấm dứt hợp đồng và các văn bản thỏa thỏa thuận mua lô đất nói trên ở Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hải An, cũng như chưa ký vào bất kỳ văn bản hay phiếu chi nào của Công ty Hải An về việc nhận lại số tiền đã thanh toán như bà Ngọc nói.

Ngày 3/6/2022 tại Hà Nội, nhóm khách hàng chúng tôi có buổi làm việc với 3 bên giữa ông Lường Tú Quỳnh nguyên là Giám đốc (người đại diện theo pháp luật của Công ty Hải An trước đây) và bà Ngọc - đại diện Ban lãnh đạo Công ty Hải An hiện nay. Tại buổi làm việc, bà Ngọc tiếp tục khẳng định Công ty Hải An không có trách nhiệm đối với chúng tôi.

Từ tháng 6/2022 cho đến nay, chúng tôi nhiều lần liên hệ với đại diện Công ty Hải An để làm việc nhưng đều bị từ chối và không trả lời điện thoại hoặc công văn chúng tôi đã gửi". 

Để có thông tin hai chiều, phóng viên Báo Thanh tra đã liên hệ đến số máy của ông Phạm Đức Tiến, Giám đốc Công ty Hải An nhưng không được bắt máy.

PV liên hệ với ông Lường Tú Quỳnh, nguyên Giám đốc Công ty Hải An, người ký các văn bản, hợp đồng thỏa thuận với các khách hàng về việc mua bán 5 lô đất nói trên thì nhận được câu trả lời: “Tôi đang ở Hà Nội, để tôi xem công việc thế nào sẽ gọi lại cho anh sau và cúp máy”.

Theo Báo Thanh Tra

0

Bình luận

🏠 Đi xem nhà ngày nắng là thói quen, nhưng người từng “dính đòn” rồi thì lại chọn ngày mưa

Càng những ngày trời đẹp, người đi xem nhà càng đông. Ánh nắng khiến mọi thứ trông sáng sủa hơn, tường khô ráo, nền sạch sẽ, con hẻm cũng trở nên “hiền lành” hơn thường lệ. Nhưng vấn đề là… nhà không phải để sống trong một ngày nắng đẹp, mà là để chịu đựng cả những ngày thời tiết tệ nhất. Xem thêm
🏠 Đi xem nhà ngày nắng là thói quen, nhưng người từng “dính đòn” rồi thì lại chọn ngày mưa - 1

Sun Property vén màn “siêu phẩm” căn hộ FourS Tower

Ngày 18/4, sự kiện giới thiệu phân khu FourS Tower chủ đề “Bốn mùa khoe sắc, tứ bình tỏa hương” thu hút hơn 1.000 nhà đầu tư mục sở thị không gian sống đẳng cấp mới ở lõi trung tâm Nam Đà Nẵng. Ngay tại sự kiện, 90% giỏ hàng Toà F1 (Tòa Tùng) và Tòa F5 (Tòa Cúc) đã được đặt chỗ. Xem thêm
Sun Property vén màn “siêu phẩm” căn hộ FourS Tower - 1

Dòng tiền bất động sản 2026: Vì sao nhà đầu tư đang dịch chuyển về Nha Trang?

Sau giai đoạn thanh lọc mạnh, thị trường bất động sản bước vào chu kỳ mới với sự thay đổi rõ rệt trong chiến lược đầu tư. Dòng tiền rời các thị trường tăng nóng, chuyển sang những khu vực có pháp lý rõ ràng, khả năng khai thác thực và dư địa tăng trưởng. Trong bối cảnh đó, Nha Trang đang trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của giới đầu tư năm 2026. Xem thêm
Dòng tiền bất động sản 2026: Vì sao nhà đầu tư đang dịch chuyển về Nha Trang? - 1

Đừng nhìn mỗi giá: 5 tín hiệu ‘ngầm’ quyết định bạn mua đúng đáy… hay đu ngay đỉnh giả

Có một sai lầm rất phổ biến khi bước vào thị trường bất động sản: ai cũng nhìn vào giá. Giá tăng là nghĩ thị trường đang tốt, giá cao là nghĩ tài sản có giá trị, và cứ thế lao vào. Nhưng thực tế, giá chỉ là bề mặt. Thứ quyết định bạn mua đúng hay sai lại nằm ở những yếu tố mà nhiều người… không để ý, hoặc cố tình bỏ qua vì nó không “đẹp” như bảng giá bán. Xem thêm
Đừng nhìn mỗi giá: 5 tín hiệu ‘ngầm’ quyết định bạn mua đúng đáy… hay đu ngay đỉnh giả  - 1

8 năm trời bỏ ra mười tỷ đồng để mua chung cư cao cấp ở Cầu Giấy, vậy mà đến giờ chị vẫn phải đi ở 'chui' trong chính căn nhà của mình

Chiều muộn ngồi bên bàn trà, chị khách của mình cầm tờ báo mà tay hơi run run, giọng nghẹn lại. Chị vốn là một người phụ nữ sắc sảo, tích góp cả đời được tầm 10 tỷ, định bụng mua một căn hộ thật đẹp ở Discovery Complex để an hưởng tuổi già, gần con cháu. Vậy mà trớ trêu thay, nhận nhà từ năm 2018, sống ở đó gần một thập kỷ, thứ chị cầm trong tay vẫn chỉ là tờ hợp đồng mua bán dần ố vàng, còn tấm "sổ hồng" quyền lực thì vẫn biệt vô âm tín. Xem thêm
8 năm trời bỏ ra mười tỷ đồng để mua chung cư cao cấp ở Cầu Giấy, vậy mà đến giờ chị vẫn phải đi ở 'chui' trong chính căn nhà của mình  - 1

Lương 15 triệu có mua được nhà 5 tỷ ở Hà Nội?

Gần đây, một bản tin truyền hình kể câu chuyện khá “truyền cảm hứng”: một người trẻ thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng đang tìm mua căn hộ 2 phòng ngủ giá 4–5 tỷ tại Hà Nội. Nghe qua thì thấy… cũng bình thường. Ai mà chẳng có ước mơ. Nhưng nếu dừng lại vài giây để bấm máy tính, câu chuyện bắt đầu rẽ sang hướng khác - hướng của… tiểu thuyết viễn tưởng. Xem thêm
Lương 15 triệu có mua được nhà 5 tỷ ở Hà Nội? - 1

Căn hộ Sun Group tại đảo ngọc Cát Bà: Vị trí đắc địa tạo nên giá trị

Vừa mang đến sự riêng tư, tĩnh tại để nghỉ dưỡng, vừa kết nối dễ dàng với chuỗi tiện ích đẳng cấp, tòa tháp Thanh Long tại Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island mở ra cơ hội khai thác lưu trú và gia tăng giá trị vượt trội. Xem thêm
Căn hộ Sun Group tại đảo ngọc Cát Bà: Vị trí đắc địa tạo nên giá trị - 1

Việt Nam vươn top 4 toàn cầu về bất động sản mang thương hiệu nhưng liệu người mua có thực sự được hưởng lợi?

Cả nhà có tin được không, Việt Nam mình giờ đây không còn là "kẻ theo sau" nữa mà đã chính thức lọt top 4 thị trường bất động sản mang thương hiệu (branded residence) toàn cầu, thậm chí còn vượt mặt cả Thái Lan - một "lão làng" trong khu vực. Xem thêm
Việt Nam vươn top 4 toàn cầu về bất động sản mang thương hiệu nhưng liệu người mua có thực sự được hưởng lợi?  - 1

Chuyện mua nhà năm 2026: Bàn thử về Diamond Boulevard mặt tiền QL13 chuẩn bị nhận nhà

Chuyện mua nhà năm 2026: Cầm 300 triệu, lương 30 củ/tháng, mua được nhà trục Sài Gòn - Bình Dương không? Bàn thử về Diamond Boulevard Xem thêm
Chuyện mua nhà năm 2026: Bàn thử về Diamond Boulevard mặt tiền QL13 chuẩn bị nhận nhà  - 1

"Cuộc chia tay" bất ngờ: 112 phường xã tại TP.HCM dừng chứng thực nhà đất từ 27/4, bạn đã biết chưa?

Nếu bạn đang có ý định ra phường để công chứng hợp đồng mua bán nhà hay làm thủ tục thừa kế tài sản trong vài ngày tới, thì hãy khoan....cập nhật trước ngay thông tin cực kỳ quan trọng này nhé. Xem thêm
"Cuộc chia tay" bất ngờ: 112 phường xã tại TP.HCM dừng chứng thực nhà đất từ 27/4, bạn đã biết chưa?  - 1

Lãi suất vay mua nhà mới nhất sau làn sóng ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm: Có nên vay mua nhà ngay không?

Sau chuỗi ngày căng như dây đàn thì cuối cùng cơn sốt lãi suất cũng bắt đầu có dấu hiệu "hạ hỏa" rồi các bác ạ. Ngay sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước, hàng loạt ông lớn ngân hàng đã rục rịch điều chỉnh giảm mặt bằng lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,5%, kéo theo hy vọng về một đợt giảm lãi suất vay mua nhà mà bao người đang ngóng đợi. Xem thêm
Lãi suất vay mua nhà mới nhất sau làn sóng ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm: Có nên vay mua nhà ngay không? - 1

11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?

Khi con số 11 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp – chủ yếu là bất động sản – tại nhóm Big 4 ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank), cộng hưởng với những diễn biến chính sách và các chuyến công tác cấp cao sang láng giềng, mạng xã hội lập tức “dậy sóng”. Xem thêm
11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?  - 1
11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?  - 2

Nhà ở xã hội: Ưu tiên trên giấy, tắc vốn ngoài đời

Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng câu chuyện nhà ở xã hội lúc này đúng kiểu: càng được ưu tiên, lại càng… khó làm. Xem thêm
Nhà ở xã hội: Ưu tiên trên giấy, tắc vốn ngoài đời - 1

Phòng trọ Hà Nội: rẻ thật… nhưng nhìn xong cũng muốn hỏi lại “ở kiểu gì?”

Lướt một vòng các hội nhóm thuê trọ dạo này, cảm giác không khác gì chơi một trò “mở hộp bí ẩn”. Ảnh đăng thì lung linh, caption thì “siêu rẻ – full đồ – vào ở ngay”, nhưng kéo xuống xem kỹ… nhiều lúc chỉ biết thở dài. Xem thêm
Phòng trọ Hà Nội: rẻ thật… nhưng nhìn xong cũng muốn hỏi lại “ở kiểu gì?” - 1

Mua nhà thật, sống thật… nhưng quyền sở hữu vẫn “ảo”

Ở Hà Nội, tại nhiều chung cư có một nghịch lý nhức nhối tồn tại suốt nhiều năm nay: người dân bỏ tiền thật mua nhà, dọn về ở thật, sinh hoạt thật… nhưng quyền sở hữu thì lại cứ “treo lơ lửng” đâu đó. Xem thêm
Mua nhà thật, sống thật… nhưng quyền sở hữu vẫn “ảo” - 1

Nhiều dự án nhà ở "gãy cánh": Vì đâu nên nỗi?

Sáng 18/4, tại hội thảo “Tín dụng bất động sản, kiểm soát thế nào để phát triển”, câu chuyện không còn là “siết hay không siết” nữa, mà là: siết kiểu này thì ai còn trụ được đến lúc bàn giao nhà? Xem thêm
Nhiều dự án nhà ở "gãy cánh": Vì đâu nên nỗi? - 1

Chung cư với nhà đất đúng là câu chuyện muôn thuở, cứ nhắc đến là kiểu gì cũng có tranh cãi

Mà buồn cười ở chỗ, nhiều khi tranh cãi xong… mỗi người vẫn về ở cái mình đang ở, chẳng ai đổi 😅 Xem thêm
Chung cư với nhà đất đúng là câu chuyện muôn thuở, cứ nhắc đến là kiểu gì cũng có tranh cãi - 1

Mua nhà thời lãi suất cao: thị trường vẫn chạy, nhưng không còn dễ ăn

Thị trường bất động sản dạo gần đây giống kiểu… vẫn mở cửa đón khách, nhưng ai bước vào cũng đứng ở cửa ngó nghiêng một lúc lâu rồi mới quyết định có nên rút ví hay không. Nguyên nhân thì không cần đoán nhiều: lãi suất đang đóng vai “bộ lọc tâm lý” cực mạnh. Xem thêm
Mua nhà thời lãi suất cao: thị trường vẫn chạy, nhưng không còn dễ ăn - 1

CEO Group khởi công Khu đô thị mới CEOHomes Hana Garden tại xã Quang Minh, Hà Nội

Ngày 17/4/2026, Tập đoàn CEO chính thức khởi công Khu đô thị mới CEOHomes Hana Garden tại xã Quang Minh, Hà Nội, đánh dấu thêm một bước đi quan trọng trong hành trình phát triển trục đô thị phía Bắc sông Hồng - khu vực đang được định hình là một cực tăng trưởng mới trong cấu trúc đô thị đa trung tâm, đa mục tiêu của Thủ đô. Xem thêm
CEO Group khởi công Khu đô thị mới CEOHomes Hana Garden tại xã Quang Minh, Hà Nội - 1

5.000 runners đếm ngược tới ngày “detox phổi” tại “mỏ oxy khổng lồ” của TP.HCM

Hơn 5.000 vận động viên đăng ký tham gia VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ (ngày 1/5) trong thời gian ngắn mở cổng cho thấy sức hút lớn của giải chạy uy tín hàng đầu Việt Nam, đồng thời phản ánh nhu cầu “detox phổi” và tìm kiếm một không gian sống, rèn luyện với môi trường trong lành của cộng đồng runner cả nước. Xem thêm
5.000 runners đếm ngược tới ngày “detox phổi” tại “mỏ oxy khổng lồ” của TP.HCM - 1

Vinhomes hỗ trợ lãi suất mua nhà siêu khủng 0-6% trong 5 năm – Kích cầu thị trường bất động sản

Ngày 17/4/2026, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình siêu hỗ trợ lãi suất từ 0- 6%/năm trong vòng 5 năm cho khách mua nhà từ 20/4-20/7/2026. Đây là ưu đãi chưa từng có từ chủ đầu tư nhằm chia sẻ áp lực tài chính với khách hàng, đồng thời tạo đòn bẩy mạnh mẽ kích cầu thị trường, đón đầu chu kỳ phát triển mới. Xem thêm
Vinhomes hỗ trợ lãi suất mua nhà siêu khủng 0-6% trong 5 năm – Kích cầu thị trường bất động sản - 1

Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm

6 concert của Taylor Swift đủ sức đẩy GDP của Singapore tăng 2,7%. Một kỳ APEC đủ mang về cho Gyeongju (Hàn Quốc) 5,2 tỷ USD chỉ trong vài tuần. Kinh tế sự kiện đang là “mỏ vàng” mới của du lịch toàn cầu. Và Phú Quốc, với APEC 2027 cùng những sự đầu tư bài bản cũng đang bước chân vào cuộc chơi đó. Xem thêm
Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm - 1

Cùng số vốn bỏ ra, hiệu suất cho thuê căn hộ Nam Hà Nội cao gấp đôi căn 80m2 khu trung tâm

Khách thuê hỏi liên tục, căn hộ nhanh chóng kín chỗ, thị trường căn hộ phía Nam Thủ đô đang khiến nhiều nhà đầu tư “đứng ngồi không yên” trước cơ hội tạo dòng tiền ấn tượng từ các sản phẩm chỉ vừa mới bàn giao. Xem thêm
Cùng số vốn bỏ ra, hiệu suất cho thuê căn hộ Nam Hà Nội cao gấp đôi căn 80m2 khu trung tâm - 1

Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu

Sau hơn hai thập kỷ phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến sự lớn lên của nhiều doanh nghiệp tư nhân. Có doanh nghiệp thành công nhờ phát triển dự án, có doanh nghiệp đi lên từ phân phối, nhưng chỉ rất ít bước qua một ngưỡng phát triển khác: trở thành tổ chức sở hữu, vận hành và khai thác tài sản dài hạn. Xem thêm
Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu  - 1

ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững

Ngày 17/4, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026. Đại hội thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến kết quả kinh doanh, kế hoạch phát triển, định hướng chiến lược dài hạn và kiện toàn lãnh đạo cấp cao. Xem thêm
ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững  - 1

Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ

Tại sao mình không chọn đầu tư căn hộ để làm bất động sản dòng tiền cho thuê nữa vì những lý do này, bạn nên đọc và cân nhắc. Xem thêm
Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ - 1

Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!

Anh em đang ôm đất hay vừa mới lên thổ cư thời gian qua lưu ý gấp, đây là quyền lợi sát sườn, ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của mọi người đây. Xem thêm
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 1
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 2

“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán, ai cũng thấy mình bị ‘dắt’”

Nhiều bạn sale bây giờ làm việc phải nói là "khéo" thật sự, nhưng mà là khéo làm chủ nhà phát điên lên ấy. Câu chuyện là thế này, mình là chủ nhà, ngay từ đầu đã làm việc cực kỳ sòng phẳng và rõ ràng rằng căn này mình chỉ để lại nội thất cơ bản thôi, giá đưa ra là giá net, còn thuế phí phát sinh thì cứ đúng luật mà làm, bên nào bên nấy tự lo cho minh bạch. Xem thêm
“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán,  ai cũng thấy mình bị ‘dắt’” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết