Bảo Hiệp

Bảo Hiệp

Dự án đất vàng Manhattan Tower – hơn 10 năm vẫn bế tắc, bỏ hoang

Do những mâu thuẫn nội bộ không thể giải quyết của chủ đầu tư và đơn vị phát triển, dự án Manhattan Tower (số 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) hơn 10 năm triển khai vẫn rơi vào bế tắc.

Dự án Manhattan Tower có tên ban đầu là Thành An Tower, do Tổng Công ty Thành An làm chủ đầu tư, được giao đất từ năm 2009. Tuy nhiên, sau khi được giao đất, Tổng Công ty Thành An không tự triển khai, mà hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng Ba Đình (Công ty Ba Đình).

Dự án này được đánh giá là nằm trên vị trí đắc địa khi sở hữu mảnh đất vàng với diện tích 4.182 m2 tại số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội, trong đó diện tích xây dựng là 2.104m2, mục tiêu xây dựng tổ hợp thương mại và căn hộ 30 tầng.

Trước đó, vào thời điểm bắt đầu tiến hành dự án, chủ đầu tư đã ráo riết chạy đua, huy động vốn từ nhiều nhà đầu tư và khách hàng.

Đến tháng 12/2017, Landmark Holding chính thức tham gia vào dự án sau khi ký Hợp đồng thi công xây dựng với Công ty Ba Đình và chính thức trở thành đơn vị trực tiếp phân phối lại các sản phẩm đến khách hàng. Sau khi hợp đồng được ký kết, Landmark Holding phải chuyển cho Công ty Ba Đình số tiền đặt cọc là 250 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau gần một thập kỷ "đắp chiếu", cho đến thời điểm hiện tại, Thành An Tower với cái tên mới là Manhattan Tower vẫn lùm xùm về tiến độ. Đặc biệt, khách hàng phải gánh vác hệ lụy lớn từ những mâu thuẫn nội bộ giữa chủ đầu tư và đơn vị phát triển.

Dự án Manhattan Tower kín cổng cao tường, ngừng triển khai thi công nhiều năm nay khiến khách hàng bức xúc. Ảnh: Đ.B 
Dự án Manhattan Tower kín cổng cao tường, ngừng triển khai thi công nhiều năm nay khiến khách hàng bức xúc. Ảnh: Đ.B 

Phản ánh đến Kinh tế Môi trường, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án Manhattan Tower cho biết, hơn 10 năm qua, họ phải “ngậm đắng nuốt cay” vì đã bỏ ra hàng tỉ đồng để mua nhà tại dự án nhưng đến nay vẫn chỉ nhận được những lời hứa suông của chủ đầu tư.

Theo hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư và các khách hàng, dự kiến tháng 5/2019, dự án sẽ cất nóc và bàn giao căn hộ vào quý IV/2019 (chậm hơn không quá 90 ngày kể từ ngày bàn giao dự kiến). Tuy nhiên, theo phản ánh của một số khách hàng, dự án đã dừng triển khai từ tháng 12/2018 sau khi xây dựng đến tầng 24. Toàn bộ nhân công, máy móc, trang thiết bị thi công đã được rút hết khỏi công trường.

Dự án Manhattan Tower "án binh bất động", trong khi nhiều dự án triển khai muộn hơn đã đi vào hoạt động từ lâu. Ảnh: Đ.B 
Dự án Manhattan Tower "án binh bất động", trong khi nhiều dự án triển khai muộn hơn đã đi vào hoạt động từ lâu. Ảnh: Đ.B 

Dù dự án dừng thi công, nhưng ngày 5/1/2019, chủ đầu tư vẫn gửi công văn yêu cầu các khách hàng mua căn hộ thanh toán tiền đợt 4 theo tiến độ trong hợp đồng mua bán. Điều này theo khách hàng, là vi phạm khoản 8.2, Điều 8 của Hợp đồng mua bán căn hộ giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Nhiều khách hàng cho biết, trong những lần làm việc, chủ đầu tư nhiều lần hứa hẹn dự án sẽ được triển khai tiếp, nhưng đến nay vẫn chỉ là "cỗ bê tông" nằm im bất động.

Đóng tiền tỉ để mua nhà nhưng hơn 10 năm vẫn chưa nhận được, nhiều khách hàng thậm chí đã rơi vào cảnh nợ nần, phá sản. Đối với khách hàng mua nhà bằng khoản vay ngân hàng thì hiện nay họ đang phải đóng một khoản lãi khá lớn hàng tháng, trong khi căn nhà của họ vẫn ... nằm trên giấy.

Nhiều năm qua, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án Manhattan Tower (Thành An Tower) đã tìm đủ mọi cách để yêu cầu chủ đầu tư dự án giải quyết về việc chậm trễ thi công dự án. Tuy nhiên, cho đến nay, thứ họ nhận được vẫn chỉ là sự im lặng.

Theo quan sát của PV Kinh tế Môi trường, dự án đã được xây dựng đến tầng 21 trên tổng số 30 tầng. Tuy nhiên do bị “đắp chiếu” nhiều năm, đến nay, nhiều phần xây dựng đã bị xuống cấp, nứt nẻ, rong rêu, nhiều khối gạch vữa đã bị rơi xuống trước đó tạo thành từng đám loang lổ.

Dự án bị đắp chiếu hơn 10 năm, xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Đ.B 
Dự án bị đắp chiếu hơn 10 năm, xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Đ.B 

Trong thông báo gửi khách hàng mới đây, Công ty Cổ phần Landmark Holdings cho biết, sau nỗ lực đàm phán giữa lãnh đạo Landmark Holdings và Công ty Ba Đình, ngày 11/6/2019, Landmark Holdings nhận được Văn bản số 31/2019/CV/BĐ-21LVL về việc thu hồi quyền khai thác dự án, nhận bàn giao toàn bộ tài liệu liên quan đến khách hàng, công nợ phải thu của dự án Manhattan Tower. Đồng thời, từ ngày 15/8, Công ty Ba Đình sẽ tiếp quản lại toàn bộ khách hàng mua nhà dự án Manhattan Tower.

Tuy nhiên trên thực tế, dự án vẫn nằm "án binh bất động", không một hoạt động xây dựng nào được triển khai trong gần 3 năm qua.

Giải thích với khách hàng, đại diện Landmark Holding cho hay, Landmark Holding tham gia vào dự án với vai trò nhà phát triển, ký hợp đồng với chủ đầu tư là Công ty Ba Đình và thanh toán trực tiếp cho phía Vinaconex – nhà thầu thi công.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, đã có thỏa thuận ba bên giữa nhà thầu, Landmark Holding và chủ đầu tư Công ty Ba Đình là Công ty Ba Đình sẽ thanh toán trực tiếp cho nhà thầu thi công Vinaconex. Tuy nhiên, do việc Công ty Ba Đình không thực hiện đúng thỏa thuận là thanh toán cho bên thi công nên dự án đang bị dừng lại. Theo đó, nhà thầu thi công đã rút toàn bộ máy móc, nhân công ra khỏi dự án.

Theo đại diện Landmark Holding, họ đã đề xuất mua lại toàn bộ dự án để triển khai nhưng việc thương lượng với Công ty Ba Đình cũng không thành dẫn đến nguy cơ chậm trễ tại dự án càng kéo dài vô thời hạn.

Dự án Manhattan Tower (Thành An Tower) là một trong số trường hợp điển hình về bê bối trong mua bán nhà ở hiện nay tại Hà Nội. Điều này càng gây bức xúc với khách hàng, dư luận khi một dự án được giao đất vàng ở vị trí đắc địa, trung tâm thành phố vẫn để xảy ra tình trạng bỏ hoang, "đắp chiếu". Trong khi các dự án bên cạnh khởi công chậm hơn đã đi vào hoạt động, sử dụng từ lâu, thì Manhattan Tower vẫn "án binh bất động".

Lo sợ dự án sẽ tiếp tục bị “đắp chiếu”, chủ đầu tư né tránh, nhiều khách hàng đã phải gửi đơn thư kêu cứu tới Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, hy vọng những vướng mắc này được tháo gỡ trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, đến nay, khách hàng tại dự án Manhattan vẫn chưa nhận được bất kỳ câu trả lời chính thức nào từ chủ đầu tư. Những hy vọng cuối cùng của người mua nhà tại dự án này chỉ còn biết chờ đợi ở sự vào cuộc của chính quyền địa phương và những chỉ đạo kịp thời từ người đứng đầu Thành phố.

Theo Kinh tế môi trường

0

Bình luận

Giới tinh hoa kiếm lời từ BĐS như thế nào?

Họ mua rẻ rồi nắm giữ và bán chốt lời ư? Không mà đó là họ chỉ mua vào mà không bán với những BĐS dòng tiền tốt, còn BĐS mang tính đầu cơ thì họ bán rất quyết liệt. Đầu cơ thì tôi không nói nhưng BĐS dòng tiền thì tôi sẽ cho các bạn biết họ kiếm tiền từ đó thế nào qua một case thực tế ngay chính tôi được được học hỏi. Xem thêm
Giới tinh hoa kiếm lời từ BĐS như thế nào? - 1

Vinhomes Green Paradise được công nhận là ứng viên đầu tiên của "7 kỳ quan đô thị tương lai" thế giới

Vinhomes Green Paradise vừa được công nhận là ứng viên chính thức đầu tiên của chiến dịch bầu chọn “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai” do New7Wonders phát động. Việc vượt qua 90 hồ sơ ứng cử và đề cử từ khắp thế giới để trở thành ứng viên đầu tiên đáp ứng các tiêu chí tham gia bầu chọn biểu tượng đô thị của thế kỷ 21 - đã khẳng định tầm nhìn và tầm vóc của “viên ngọc quý” Vinhomes Green Paradise trong việc phát triển mô hình đô thị kiểu mẫu của tương lai. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise được công nhận là ứng viên đầu tiên của "7 kỳ quan đô thị tương lai" thế giới - 1

Giới tinh hoa tận hưởng lối sống “xa xỉ thầm lặng” tại Vịnh Xanh giữa lòng phố biển

Được thiết kế cho giới nhà giàu, mỗi căn biệt thự tại Vịnh Xanh không chỉ là chốn an cư lý tưởng, mà còn là một tài sản chiến lược, nhờ vào những giá trị độc quyền trên thị trường. Xem thêm
Giới tinh hoa tận hưởng lối sống “xa xỉ thầm lặng” tại Vịnh Xanh giữa lòng phố biển - 1

Cơn sốt nhà riêng quay lại Hà Nội: Mua nhanh hay chờ thị trường điều chỉnh?

Thị trường nhà riêng Hà Nội từ 2023 đến quý 3/2025 ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ trên diện rộng. Những cái tên dẫn đầu như Hoàn Kiếm (tăng từ 221 → 315 triệu/m²), Cầu Giấy (từ 179 → 289 triệu/m²) đang chứng kiến mức tăng giá vượt xa tốc độ tăng thu nhập. Xem thêm

Ngay cả các quận như Hà Đông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm – từng là vùng giá “mềm” – cũng đã tiệm cận mốc 200 triệu/m².

Trong bối cảnh giá tăng phi mã, tâm lý người mua cũng đang biến đổi. Một bộ phận lớn rơi vào trạng thái "tranh thủ xuống tiền trước khi không còn đủ khả năng mua". Điều này đẩy nhu cầu cao tại các khu vực vùng ven, hạ tầng phát triển như Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức – nơi kỳ vọng được nâng cấp lên quận.

Tuy nhiên, sự thận trọng cũng tăng lên: người mua kỹ lưỡng hơn với yếu tố pháp lý, ưu tiên dự án rõ ràng, sổ hồng lâu dài, chủ đầu tư uy tín. Nhiều người vẫn “nghe ngóng” chờ chính sách tín dụng nới lỏng, hoặc lãi suất vay giảm sâu hơn trước khi quyết định.

Tóm lại, giá nhà riêng Hà Nội tăng chưa từng có, nhưng quyết định mua cũng không còn dễ dàng. Người mua đang đứng giữa hai thái cực: vừa sợ lỡ sóng, vừa dè dặt với rủi ro – mở ra một chu kỳ thanh lọc mạnh mẽ trên thị trường.

Nguồn: Batdongsan.com

Cơn sốt nhà riêng quay lại Hà Nội: Mua nhanh hay chờ thị trường điều chỉnh?  - 1

Khách hàng bị say trong ma trận cháy hàng

Nếu trước đây booking chỉ là bước giữ chỗ - đo sức nóng thật của dự án, thì hơn một năm trở lại đây, mô hình này bị biến tướng thành chiêu tạo cầu ảo, khiến thị trường mất cân bằng nặng nề. Xem thêm
Khách hàng bị say trong ma trận cháy hàng  - 1

Lướt MXH, không khó để bắt gặp những lời thở than xen lẫn cảm giác bức xúc vì giá bất động sản. Tốc độ tăng giá vẫn cứ là theo giờ.

Buổi sáng, chủ nhà báo 1 con số, đến tối lại tăng thêm mấy trăm triệu là chuyện thường tình. Còn nếu tính theo tuần, thì giá bất động sản chung cư Hà Nội tăng đến tiền tỷ. Người tìm mua nhà lúc này, ban đầu còn sốc, riết cũng thấy đây không còn là chuyện lạ, chỉ là mình không bao giờ thấy đó là điều bình thường được… Thế nên sinh ra nản lòng, tuyệt vọng, đôi khi là rất bức xúc! Xem thêm
Lướt MXH, không khó để bắt gặp những lời thở than xen lẫn cảm giác bức xúc vì giá bất động sản. Tốc độ tăng giá vẫn cứ là theo giờ.  - 1

🔥 Nhà tăng giá 2 tỷ: "Giàu thật hay chỉ là ảo giác trên sổ đỏ?"

Trường hợp có 1 tỷ, vay thêm 2 tỷ mua nhà 4 tỷ rồi hai năm sau giá lên 6 tỷ không đồng nghĩa với việc bạn cầm trong tay 2 tỷ lợi nhuận. Bạn vẫn đang sống trong căn nhà đó, vẫn trả nợ ngân hàng đều đặn, và khoản tăng giá đó sẽ không trở thành tiền thật nếu bạn không bán. Mà ngay cả khi bán, lợi nhuận thực nhận còn phải trừ nợ gốc - lãi - thuế - phí, chưa kể rủi ro không tìm được căn nhà tương đương trong mặt bằng giá mới. Xem thêm
🔥 Nhà tăng giá 2 tỷ: "Giàu thật hay chỉ là ảo giác trên sổ đỏ?" - 1

Gia Lai bước vào “mùa săn đất”: doanh nghiệp bất động sản kéo đến đông như mùa cà phê chín

Có những ngày báo chí đọc lên cứ như… lịch trình hạ cánh của một sân bay mới mở. Chỉ khác là máy bay thì từ từ đáp xuống, còn các doanh nghiệp bất động sản thì “đổ bộ” Gia Lai với tốc độ nhanh như ai đó vừa rỉ tai rằng: Đất ở đây đang thành thiên đường cơ hội mới đấy. Xem thêm
Gia Lai bước vào “mùa săn đất”: doanh nghiệp bất động sản kéo đến đông như mùa cà phê chín - 1

Dự án tâm điểm phía Nam thủ đô Hanoi Melody Residences hoàn thành điều chỉnh chủ trương đầu tư

Dự án Hanoi Melody Residences tọa lạc tại khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt vừa được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư theo Quyết định số 5694/QĐ-UBND. Xem thêm
Dự án tâm điểm phía Nam thủ đô Hanoi Melody Residences hoàn thành điều chỉnh chủ trương đầu tư - 1

Căn hộ quanh metro số 1: mới quay đầu nhìn lại đã tăng giá gấp 3 lần

Có lẽ hiệu ứng metro chưa bao giờ là chuyện giao thông. Nó là cảm giác an tâm: ở gần một thứ chắc chắn sẽ chạy, dù chậm, dù thử hoài, nhưng rồi cũng chạy. Và đối với thị trường, đôi khi niềm tin ấy đủ để giá bất động sản đi trước cả bánh sắt. Xem thêm
Căn hộ quanh metro số 1: mới quay đầu nhìn lại đã tăng giá gấp 3 lần - 1

“Sai đối tượng thuê mua nhà ở xã hội có được hoàn lại tiền không nhỉ?

Mấy nay vụ thu hồi căn hộ nhà ở xã hội ở Ecohome làm nhiều người hoang mang thật sự. Xem thêm
“Sai đối tượng thuê mua nhà ở xã hội có được hoàn lại tiền không nhỉ?  - 1

Thắng Lợi Group lại rục rịch bán hàng, có nên tin vào cú tái xuất này không các bác nhỉ?

Nếu anh em từng xem Long An (nay thuộc Tây Ninh) là “sân sau” của bất động sản giai đoạn 2018–2021 thì chắc vẫn nhớ cảm giác thị trường nơi đây lúc đó… nóng hơn cả chảo dầu. Đủ mặt các ông lớn nhỏ: Thắng Lợi Group, Trần Anh Group, Cát Tường Group, Hưng Thịnh Cát Tường, ADEC hay Địa ốc Gia Long. Và cũng đủ luôn các màn “rao bán hơi vội”, để rồi cơ quan chức năng phải tuýt còi liên tục. Xem thêm
Thắng Lợi Group lại rục rịch bán hàng, có nên tin vào cú tái xuất này không các bác nhỉ?  - 1

Chính thức lập Quỹ nhà ở quốc gia chuyên xây nhà ở xã hội cho thuê: Hy vọng mới cho người thu nhập trung bình – thấp?

Nếu nhìn câu chuyện thành lập Quỹ nhà ở quốc gia dưới góc độ của một người mua nhà như mình chẳng hạn thì đây đúng thật là một trong những thay đổi lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Xem thêm
Chính thức lập Quỹ nhà ở quốc gia chuyên xây nhà ở xã hội cho thuê: Hy vọng mới cho người thu nhập trung bình – thấp?  - 1

Một loạt động thái mới của Đại Quang Minh: Gom đất vàng ở Hà Nội, cơ cấu lại dự án tại TP.HCM

Câu chuyện lần này xoay quanh khu đất vàng 239 Cách Mạng Tháng Tám (quận 3 cũ), một miếng đất 3.500 m2 nằm ngay trung tâm TP.HCM. Xem thêm
Một loạt động thái mới của Đại Quang Minh: Gom đất vàng ở Hà Nội, cơ cấu lại dự án tại TP.HCM   - 1

Ông lớn bất động sản khu công nghiệp đua nhau báo lãi “khủng”: mùa gặt tiền vẫn xanh dù thị trường ngoài kia còn đang… thở oxy

Giữa lúc phân khúc nhà ở còn nằm co ro, chờ chính sách và đợi người mua “lấy lại niềm tin”, thì bất động sản khu công nghiệp lại bước vào thời kỳ rạng rỡ như mặt tiền lô góc, khách đến đều, tiền chảy liên tục, còn doanh nghiệp thì lên báo khoe lãi như vừa trúng mùa. Xem thêm
Ông lớn bất động sản khu công nghiệp đua nhau báo lãi “khủng”: mùa gặt tiền vẫn xanh dù thị trường ngoài kia còn đang… thở oxy - 1

Nhà đầu tư BĐS nhỏ lẻ giữa mùa “thanh lọc”: lo thật hay lo cho… đúng trend?

Có một hiện tượng thú vị mấy tháng nay: những nhóm chat đầu tư bất động sản vốn trước đây rộn ràng 👉 có lô nào hot?, 👉 dưới 2 tỷ có suất không?, giờ chuyển thành những câu rất… nội tâm: Mọi người nghĩ bao lâu nữa thị trường hồi?, Giờ bán hay để đó? Và đặc biệt là câu quốc dân: Giá này ai mua? Xem thêm
Nhà đầu tư BĐS nhỏ lẻ giữa mùa “thanh lọc”: lo thật hay lo cho… đúng trend? - 1

Chung cư Hà Nội: lãi suất chưa hạ, giá nhà đã vọt 📈 người tìm nhà vừa sốt ruột vừa dè chừng 🔍

Khi mặt bằng giá đã tăng gần gấp đôi trong hơn 2 năm, đặc biệt ở những khu vực từng “vừa túi tiền” như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Gia Lâm…, nhiều người mua nhà ở thực đang gấp rút xuống tiền vì sợ “lỡ sóng”. Nỗi lo “không mua bây giờ thì sau này không đủ khả năng mua” đang tạo ra một làn sóng tìm kiếm mạnh mẽ tại các khu vực có mức giá còn dưới 60 triệu/m². Xem thêm
Chung cư Hà Nội: lãi suất chưa hạ, giá nhà đã vọt 📈 người tìm nhà vừa sốt ruột vừa dè chừng 🔍  - 1

Sống xanh bên sông – Xu hướng an cư của người trẻ Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, xu hướng “sống bên sông” đang dần trở thành lựa chọn mới, khi yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và cảm xúc được đặt lên hàng đầu. Nhiều người trẻ, thế hệ thành đạt đang hướng tới những không gian sống cân bằng giữa nhịp sống năng động và sự thư thái, nơi mỗi ngày đều là trải nghiệm trọn vẹn. Xem thêm
Sống xanh bên sông – Xu hướng an cư của người trẻ Đà Nẵng - 1

Đón đầu kỷ nguyên tăng trưởng của khu Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát

Khu vực Nam Hải Phòng đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh chưa từng có khi hạ tầng, công nghiệp và dòng dân cư đồng loạt dịch chuyển về đây. Nhu cầu an cư và thương mại tăng nhanh trong khi nguồn cung chất lượng còn khan hiếm, tạo ra khoảng trống lớn trên thị trường. Sự xuất hiện của Boutique Home Tràng Cát được đánh giá là mảnh ghép hoàn hảo, hoàn thiện cấu trúc đô thị và mở ra cơ hội đầu tư mới cho khu vực phía Nam thành phố. Xem thêm
Đón đầu kỷ nguyên tăng trưởng của khu Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát - 1

💥Doanh nghiệp BĐS hàng tồn kho phình nổ – nợ vay bốc đầu: Người mua nhà đang đứng trước rủi ro lớn hơn họ nghĩ?

Nếu đọc tin thị trường mấy hôm nay, mình tin nhiều người mua nhà giống như mình đều có chung một cảm giác: có gì đó đang phình ra quá nhanh, quá mạnh, và nó không phải là niềm vui. Hàng tồn kho bất động sản tăng dựng đứng, nợ vay của doanh nghiệp bốc đầu như lên men, và tất cả đang diễn ra trong đúng giai đoạn mà thị trường tưởng như “đã hồi phục”. Xem thêm
💥Doanh nghiệp BĐS hàng tồn kho phình nổ – nợ vay bốc đầu: Người mua nhà đang đứng trước rủi ro lớn hơn họ nghĩ? - 1

💥 Booking ảo bùng nổ: Người mua nhà thật đang bị “lùa” vào cuộc chơi không minh bạch?

Nay mới đọc được một bài về booking ảo trên Tiền Phong, mình cũng muốn chia sẻ đôi điều. Xem thêm
💥 Booking ảo bùng nổ: Người mua nhà thật đang bị “lùa” vào cuộc chơi không minh bạch?  - 1

🔥 Khủng thật sự: Hà Nội chuẩn bị có đại đô thị 3.300 ha ngay cửa ngõ, liền mạch sân bay 5 sao - 230.000 người sẽ đổ về đây sinh sống!

Hà Nội đang chuẩn bị “mở khóa” một siêu đô thị hơn 3.300 ha ở cửa ngõ Đông Bắc, ngay sát Đông Anh - Phù Đổng, lại còn kết nối thẳng với sân bay 5 sao Gia Bình đang chuẩn bị trình Quốc hội. Nếu làm đúng như quy hoạch, khu vực này có thể trở thành một trong những mảng đô thị mới lớn và hiện đại nhất miền Bắc trong vài thập kỷ tới. Xem thêm
🔥 Khủng thật sự: Hà Nội chuẩn bị có đại đô thị 3.300 ha ngay cửa ngõ, liền mạch sân bay 5 sao - 230.000 người sẽ đổ về đây sinh sống!  - 1

Các bác nghe tin gì chưa? Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (Hà Nội) giờ mời hẳn công an vào giám sát, dẹp “cò mồi” trục lợi rồi đấy!

Nếu bác nào mấy hôm nay có ghé qua Kim Chung – Thăng Long Green City chắc sẽ thấy cảnh tượng quen mà lạ: mưa tầm tã nhưng cả trăm người vẫn đứng xếp hàng bấm số, lấy phiếu hẹn nộp hồ sơ mua nhà. Xem thêm
Các bác nghe tin gì chưa? Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (Hà Nội) giờ mời hẳn công an vào giám sát, dẹp “cò mồi” trục lợi rồi đấy!  - 1

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Sau 22 năm nghiên cứu và phát triển, nhà sáng lập Ecopark ra mắt sản phẩm biệt thự rừng Retreat Forest, tích hợp ưu điểm của môi trường sống sinh thái dưới tán rừng, cùng các tiện nghi hiện đại phục vụ cho cư dân; giúp cư dân vừa hít thở bầu không khí trong lành của một khu rừng vừa tận hưởng tiện nghi phù hợp mà không cần đi xa hay di chuyển đến các khu resort, nghỉ dưỡng mang tính phát sinh, tạm thời. Xem thêm
Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái - 1

Bán nhà 6,5 tỷ về quê tìm bình yên: Đâu ai ngờ thứ mất trước lại là… bình yên 😂

Không biết có phải do đến tuổi hay không, chứ dạo này tôi có cái thú hơi lạ: mỗi sáng mở mắt ra là phải đọc một câu chuyện “bỏ phố về quê” để… tỉnh táo. Người thì bỏ phố vì mệt, người thì bỏ phố vì muốn sống chậm, còn tôi bỏ phố vì… chưa đủ tiền nên bỏ được cái tư tưởng ấy trước cho nhẹ đầu. Xem thêm
Bán nhà 6,5 tỷ về quê tìm bình yên: Đâu ai ngờ thứ mất trước lại là… bình yên 😂 - 1

Nhà nứt tường, giá nứt óc: tập thể cũ bất ngờ “hóa rồng” 500 triệu/m²

Nhân một ngày xấu trời, mưa lạnh rét căm căm, mở điện thoại ra, thấy căn tập thể bong vữa, cầu thang gãy lan can, mèo nằm ngủ ngay đầu hồi phía sau chỗ mình trọ đang được rao 500 triệu/m², thì đúng là lý trí bị bỏ lại ngay phía sau luôn. Xem thêm
Nhà nứt tường, giá nứt óc: tập thể cũ bất ngờ “hóa rồng” 500 triệu/m² - 1

Tỷ suất cho thuê chung cư thấp: Có nên bán chốt lời?

12 tháng qua, thị trường Hà Nội chứng kiến một nghịch lý kỳ lạ: giá bán tăng dựng đứng, giá thuê gần như đứng yên. Xem thêm
Tỷ suất cho thuê chung cư thấp: Có nên bán chốt lời? - 1

Metro số 5 khởi công, nhà đầu tư bất động sản cũng khởi động, nhưng cẩn thận vẫn là vàng nhé các bác ơi!

Nếu bạn nghĩ cảnh tượng náo nhiệt nhất đất nước là ở sân bay Tết hay ở cổng trường cấp 3 khi thi tốt nghiệp, thì chưa đâu. Mấy hôm nay, Hòa Lạc mới là “điểm tụ” của mọi ánh nhìn và… mọi sổ đỏ. Xem thêm
Metro số 5 khởi công, nhà đầu tư bất động sản cũng khởi động, nhưng cẩn thận vẫn là vàng nhé các bác ơi! - 1

💥 Ở Hà Nội tốn 20 tỷ - về quê sống như vua? Bài toán kinh tế không đơn giản như status facebook

Nói “bán nhà Hà Nội 20 tỷ, về quê mua 500m² xây biệt thự 3 tỷ rồi gửi 12 tỷ lấy 70 triệu/tháng” nghe rất hấp dẫn, nhưng đặt vào thực tế kinh tế - bất động sản thì lập luận này có nhiều lỗ hổng. Xem thêm

Ở Hà Nội, 50m² đất trung tâm 20 tỷ không chỉ là “mảnh đất nhỏ” mà là tài sản có dòng tiền mạnh, thanh khoản cao và tốc độ tăng giá ổn định hàng chục năm. Đất quê 500m² giá 5 tỷ nhìn thì rộng, nhưng thanh khoản thấp, ít người mua, giá tăng chậm và gần như không tạo ra thu nhập.

Con số “12 tỷ gửi ngân hàng lấy 70 triệu/tháng” cũng không chính xác. Muốn đạt mức này, lãi suất phải gần 7%/năm, trong khi lãi suất thực tế hiện chỉ khoảng 4,5 - 5,5%, tương đương 45 - 55 triệu/tháng.

Về quê nghỉ dưỡng là lựa chọn tốt cho ai muốn an nhàn, nhưng xét về đầu tư, giữ tài sản hay tạo dòng tiền thì bất động sản Hà Nội vẫn vượt trội. Không thể so một tài sản “trung tâm - giá trị cao - tăng trưởng mạnh” với một mảnh đất “rộng nhưng đứng giá” rồi kết luận rằng về quê “sống như vua chúa”.

💥 Ở Hà Nội tốn 20 tỷ - về quê sống như vua? Bài toán kinh tế không đơn giản như status facebook - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết