Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Điều gì ẩn sau băng rôn 'Tập đoàn TNR – Dự án Đồng Văn - lừa đảo dân cư'?

“Tập đoàn TNR – Dự án Đồng Văn - lừa đảo dân cư” là một trong số những khẩu ngữ, băng rôn được hàng trăm người dân hô vang giữa trời nắng hơn 40 độ tại trụ sở Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (thuộc Tập đoàn TNG). Thực hư chuyện này ra sao? TNG có bị oan?

Điều gì ẩn sau băng rôn 'Tập đoàn TNR – Dự án Đồng Văn - lừa đảo dân cư'? - 1

Đây là những khách hàng đã mua đất mà Công ty cổ phần phát triển Hà Nam (chủ đầu tư) đã bán từ năm 2018 và gọi đó là “Dự án Khu Nhà ở Khu Công nghiệp Đồng Văn” (theo Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất). Dự án có tên thương mại là “TNR Star Đồng Văn” (biển dự án). Trên một số văn bản pháp lý có hiệu lực pháp luật, dự án này có tên là “Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam” (văn bản về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 do Bộ Xây dựng ban hành cuối tháng 11/2019). Cho đến thời điểm hiện nay, tên gọi chính thức của dự án và bản chất pháp lý kéo theo của các sản phẩm bất động sản ở đây vẫn là vấn đề chưa được làm rõ. Tuy vậy, tại đây, tạm gọi chung đối tượng được bàn tới là Dự án/Dự án TNR Star Đồng Văn/Dự án nhà ở KCN Đồng Văn. Dự án do Công ty TNR Holdings – Thành viên Tập đoàn TNG là đơn vị triển khai dự án.

Thương vụ chuyển nhượng nhiều khiếu kiện

Công ty cổ phần phát triển Hà Nam (Công ty Hà Nam) có địa chỉ tại lô D, KCN Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 12/8/2004. Công ty Hà Nam có cổ đông sáng lập là: Công ty Cổ phần ATA (địa chỉ: Hà Nội), bà Nguyễn Thị Thương (Hà Nội) và ông Hoàng Hải Đường. Công ty Hà Nam là chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở KCN Đồng Văn II (cũng là Chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp Đồng Văn II dự án và bãi khai thác cát Sông Hồng).

Dự án khu nhà ở KCN Đồng Văn được UBND tỉnh Hà Nam phê duyệt quy hoạch theo Quyết định số 895/QĐ-UB ngày 1/7/2004 với diện tích đất khoảng 56,82ha. Sau đó, UBND tỉnh Hà Nam có Quyết định 242/QĐ-UBND phê duyệt, quyết định số 117/QĐ-UBND điều chỉnh Dự án với diện tích 207,437m2. Ngày 6/12/2005 UBND tỉnh Hà Nam cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư số 1816 cho Công ty Hà Nam.

Khu nhà ở Phục vụ KCN Đồng Văn được Tập đoàn TNG (bên B) “về tay” Tập đoàn TNG theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần số 01/2007/HĐCNCP ngày 21/4/2007.

Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần số 01/2007/HĐCNCP ngày 21/4/2007. Tập đoàn TNG đồng ý tiếp quản các quyền và nghĩa vụ của Công ty Hà Nam bao gồm nhưng không giới hạn việc nhận bàn giao dự án các hợp đồng và các công việc mà Chủ đầu tư cũ đã thực hiện. 

Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần số 01/2007/HĐCNCP ngày 21/4/2007. Tập đoàn TNG đồng ý tiếp quản các quyền và nghĩa vụ của Công ty Hà Nam bao gồm nhưng không giới hạn việc nhận bàn giao dự án các hợp đồng và các công việc mà Chủ đầu tư cũ đã thực hiện. 

Theo hợp đồng chuyển nhượng này, Bên B gồm Tập đoàn TNG và ông Trần Anh Tuấn (đồng thời cũng là Tổng Giám đốc của TNG) nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của các cổ đông sáng lập của Công ty Hà Nam (Bên A). Quyền và nghĩa vụ 2 bên được xác định rất rõ ràng trong hợp đồng. Trong các điều khoản của hợp đồng chuyển nhượng này, đáng chú ý hơn cả là điều khoản số 7.1 nêu rõ: Bên B tiếp quản các quyền và nghĩa vụ của Công ty Hà Nam bao gồm nhưng không giới hạn việc nhận bàn giao dự án, các hợp đồng và các công việc mà bên A đang thực hiện; chấp nhận toàn bộ hiện trạng thực tế của dự án mà Công ty Hà Nam đã đầu tư.

Tuy nhiên, sau khi được các cổ đông mới nắm giữ, Công ty Hà Nam đã có một số đơn khởi kiện ra tòa án nhân dân huyện Duy Tiên, Hà Nam “Yêu cầu tuyên bố hợp đồng góp vốn vô hiệu” của một số tập thể cá nhân đã góp vào Công ty Hà Nam tại thời điểm Tập đoàn TNG chưa nhận chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông sáng lập.

Đơn cử: Ngày 21/9/2012 Tòa án nhân dân huyện Duy Tiên Hà Nam có bản án sơ thẩm số 01/2012/KDTM-ST tuyên: Hợp đồng góp vốn số 29/HĐGV với ông Phạm Hồng Sáu tại xã Châu Lý, Lý Nhân, Hà Nam với Công ty Hà Nam ngày 20/3/2007 vô hiệu.

Tiếp đó, ngày 21/1/2013 Hội đồng phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam cũng có phán quyết đồng ý với bản án sơ thẩm của Tòa án huyện Duy Tiên – Hà Nam.

Những tưởng việc kiện cáo dừng tại đó, nhưng ngày 25/4/2015 Công ty Hà Nam tiếp tục có đơn khởi kiện ông Phạm Văn Giang tại xã Chân Lý, Lý Nhân, Hà Nam với bản góp vốn số 25/HĐGV giữa Công ty Hà Nam (khi chưa chuyển nhượng cho Tập đoàn TNG) với Phạm Văn Giang.

Tại bản án sơ thẩm số 02/KDTM-ST của Tòa án huyện Duy Tiên ngày 29/9/2015 đã tuyên Vô hiệu bản góp vốn số 25/HĐGV nêu trên.

Tuy nhiên, tại bản án số 01/2016/ĐKTM-PT ngày 29/2/2016 và ngày 4 và 8/3/2016 Hội đồng phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam cũng có phán quyết bản góp vốn số 25/HĐGV có hiệu lực và buộc các bên phải thực hiện đúng nội dung trong bản góp vốn.

Việc kiện cáo chỉ liên quan đến nội dung góp vốn giữa các nhà đầu tư với chủ đầu tư giai đoạn trước chuyển nhượng cổ phần, tuy nhiên, năm 2018 bất ngờ, ông Phạm Văn Ảnh địa diện cho các cổ đông của Công ty CP ATA có đơn tố giác tội phạm với ông Trương Minh Hiển, Phó chủ tịch tỉnh Hà Nam người có ra quyết định số 1753/QĐ-UBND ngày 1/10/2018 về Dự án.

Theo nôi dung tố cáo, ông Ảnh cho rằng ông Trương Minh Hiển, Phó chủ tịch tỉnh Hà Nam ban hành quyết định nêu trên là trái pháp luật, vi phạm pháp luật về hình sự, lạm quyền trong thi hành công vụ, xâm phạm, gây thiệt hại về tài sản của các cổ đông… nhưng vì nhiều lý do khác nhau, các cơ quan tố tụng tỉnh Hà Nam đã đình chỉ điều tra vụ án theo đơn tố cáo của ông Ảnh.

Thực hư khẩu ngữ “Tập đoàn TNR – Dự án Đồng Văn - lừa đảo dân cư”?

Trở lại việc hàng trăm ngươi dân đứng tại trụ sở Tập đoàn TNG hô vang khâu hiệu “Tập đoàn TNR – Dự án Đồng Văn - lừa đảo dân cư” trong tiết trời Hà Nội nóng hơn 40 độ khiến không ít người phải ái ngại.

Ngày 22/06/2020, hàng trăm khách hàng đã mua đất tại Khu nhà ở Khu công nghiệp Đồng Văn II nhưng chưa được cấp sổ đỏ nên không thể xây dựng nhà ở đã căng băng rôn tại trụ sở của Tập đoàn TNG.  

Ngày 22/06/2020, hàng trăm khách hàng đã mua đất tại Khu nhà ở Khu công nghiệp Đồng Văn II nhưng chưa được cấp sổ đỏ nên không thể xây dựng nhà ở đã căng băng rôn tại trụ sở của Tập đoàn TNG.  

Theo tìm hiểu, dự án TNR Star Đồng Văn có diện tích 46 ha bao gồm 66 lô biệt thự và 1570 lô liền kề có giá bán từ 7 - 12 triệu/m2 (Tổng giá trị từ 500 triệu - 2 tỷ đồng/lô). Theo một người dân tham gia căng băng rôn tại trụ sở TNR cho biết “Tổng số khách hàng đã “vướng” tại dự án này khoảng 1600 khách hàng, nếu tính trung bình mối khách hàng là 1 tỷ đồng, thì TNG đang chiếm dụng gần 2 nghìn tỷ đồng.

Về chiếm dụng vốn hay không thì có lẽ chỉ chủ đầu tư mới biết, tuy nhiên nếu nói Tập đoàn TNG lừa đảo có vẻ “oan” cho Tập đoàn này, bởi lẽ: Theo ghi nhận của PV, trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 Công ty Hà Nam đã có các hoạt động đặt cọc, giữ chỗ với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, theo Báo cáo số 28/BC-BQL ngày 16/11/2017 của Ban QLPT Khu đô thị mới thì Dự án vẫn chưa đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm dự án mặc dù mới ở dạng đặt chỗ trên sàn giao dịch. Hay văn bản số 10/BQL-KTHT ngày 22/1/2018 của Ban QLPT Khu đô thị mới gửi UBND tỉnh Hà Nam và Sở Xây dựng cũng khẳng định: Dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh.

Như vậy, có chăng Tập đoàn TNG/TNR chỉ là “lách luật” để huy động vốn, chứ chưa đến mức là TNG /TNR "lừa đảo”, "chiếm dụng vốn" như nhiều khách hàng đang hô.

Mặt khác, theo một hợp đồng mà PV ghi nhận được, tại điều 3 về Tiến độ, Phương thức thanh toán thì bên Mua nhà phải thanh toán làm 3 lần, Lần 1 là 80% giá trị hợp đồng chuyển nhượng trong 10 ngày làm việc sau khi ký. Lần 2 là 15% tổng giá trị hợp đồng chuyển dự kiến là sau 30 ngày kể từ ngày ký hợp động. Lần 3 là 5% tổng giá trị hợp đồng vào ngày theo thông báo của Chủ đầu tư về việc bàn giao GCNQSDĐ.

Đáng lưu ý, nếu căn cứ theo câu chữ trong hợp đồng thì, đây chỉ là tiến độ đóng tiền mà Chủ đầu tư yêu cầu khách hàng thực hiện chứ không có tiến độ thực hiện dự án mà Chủ đầu tư phải đáp ứng đối với các khách hàng.

Điều khoản có tính then chốt, như một "thòng lọng" chính là thời điểm hoàn thành hợp đồng lại không được xác định về mặt thời gian. Đó là lần đóng tiền cuối 5%. Lần đóng tiền này, Chủ đầu tư ghi rất rõ vào ngày theo thông báo của Chủ đầu tư về việc bàn giao GCNQSDĐ. Như vậy, Chủ đầu tư không hề ấn định ngày cụ thể bàn giao GCNQSDĐ và đóng 5% còn lại, có nghĩa là hợp đồng chưa hề kết thúc. Và thời gian đó là theo ý của Chủ đầu tư, có thể là 1 tháng, 6 tháng hoặc 24 tháng, tùy theo tình hình thực tế dự án.

Như vậy, khách hàng hô rằng “TNG lừa đảo” liệu có “oan” cho Tập đoàn TNG hay không? Phải chăng, vì quá quan tâm tới các điều khoản về bàn giao đất và bàn giao GCNQSDĐ (chiếm phần lớn nội dung hợp đồng) mà các “thượng đế” “hăng say” đóng tiền, quên mất rằng việc làm xong hạ tầng không đồng nghĩa với việc có sổ đỏ thửa đất để có thể cầm cố, thế chấp để bù đắp vào nguồn vốn đã đổ vào đây?

Nên chăng, các khách hàng hãy là “Nhà đầu tư thông thái” đọc thật kỹ hợp đồng, tìm hiểu kỹ về uy tín Chủ đầu tư trước khi ký vào các hợp đồng. Đừng để giống như khách hàng của Tập đoàn TNG tại Khu nhà ở Phục vụ KCN Đồng Văn lại phải truy hô “Tập đoàn TNR – Dự án Đồng Văn - lừa đảo dân cư”.

Phúc Huy/ SHTT

0

Bình luận

Bàn chuyện đầu tư bất động sản shophouse

Hiện nay có nhiều người rơi vào tình cảnh, sở hữu nhiều bất động sản nhưng nguồn thu nhập chính không có do cơ sở kinh doanh đóng cửa. Tài sản thì nằm hết ở bất động sản. Từ đầu năm đến nay bất động sản ra hàng (bán hoặc cho thuê) rất chậm.  Xem thêm
Bàn chuyện đầu tư bất động sản shophouse - 1

Cư dân The Star tiếp tục căng băng rôn đòi sổ hồng trước trụ sở Công ty An Gia

Sáng ngày 1/8, cư dân sống tại chung cư The Star một lần nữa tiếp tục lên trụ sở công ty này căng băng-rôn yêu cầu chủ đầu tư phải bàn giao sổ hồng sau 3 năm bán nhà cho khách hàng.  Xem thêm
Cư dân The Star tiếp tục căng băng rôn đòi sổ hồng trước trụ sở Công ty An Gia - 1

Vườn Sen: Cen Land bị tố "nhận vơ" chủ đầu tư, khách bức xúc đòi lại tiền

Dự án Vườn Sen: Cen Land bị tố nhận vơ là chủ đầu tư; Khách hàng bức xúc đòi lại tiền đặt cọc, giao dịch song vẫn khất lần chưa trả lại... - Báo Giao Thông  Xem thêm
Vườn Sen: Cen Land bị tố "nhận vơ" chủ đầu tư, khách bức xúc đòi lại tiền - 1

Gần 500 hộ dân bị treo sổ hồng vì chủ đầu tư khiếu kiện thuế

3 năm qua dân chung cư The Star nhiều lần gõ cửa chủ đầu tư đòi sổ hồng nhà song vô vọng vì dự án còn vướng khiếu nại về thuế.  Xem thêm
Gần 500 hộ dân bị treo sổ hồng vì chủ đầu tư khiếu kiện thuế - 1

Bất động sản trong vòng xoáy bất định

Covid-19 quay lại, các kênh tài chính khác biến động mạnh đang tạo ra nhiều thách thức, khó khăn cho thị trường địa ốc.  Xem thêm
Bất động sản trong vòng xoáy bất định - 1

Bỏ quên 'siêu dự án' ở Vĩnh Phúc, TMS Group chạy theo loạt dự án mới

Mặc dù dự án Khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói của TMS Group "đắp chiếu" gần 10 năm gây lãng phí tài nguyên đất, nhưng doanh nghiệp này vẫn "chạy theo" dự án nghì  Xem thêm
Bỏ quên 'siêu dự án' ở Vĩnh Phúc, TMS Group chạy theo loạt dự án mới - 1

Vì sao các chủ đầu tư thích làm bất động sản cao cấp?

Dù chưa có tiêu chí cụ thể thế nào là bất động sản cao cấp, nhưng các chủ đầu tư hiện nay đều rất thích đầu tư vào phân khúc này, vậy đâu là lý do?  Xem thêm
Vì sao các chủ đầu tư thích làm bất động sản cao cấp? - 1

Giá bán condotel và biệt thự Đà Nẵng giảm mạnh do COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã tác động đáng kể đến nguồn cung condotel và biệt thự ở Đà Nẵng, kéo theo giá bán trong quí II/2020 giảm so với quí trước đó.  Xem thêm
Giá bán condotel và biệt thự Đà Nẵng giảm mạnh do COVID-19 - 1

Vay mua nhà: Nên vay theo hình thức thế chấp hay tín chấp?

Khi vay ngân hàng mua nhà theo hình thức thế chấp, người vay có thể được vay số tiền lớn với mức lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp nhưng thủ tục và thời gian xét duyệt sẽ phức tạp và lâu hơn.  Xem thêm
Vay mua nhà: Nên vay theo hình thức thế chấp hay tín chấp? - 1

Ông trùm BĐS một thời giàu nhất Trung Quốc phải bán 90% vốn tại tòa nhà chọc trời ở Mỹ để trả nợ

Tham vọng bành trướng toàn cầu của ông trùm BĐS Wang Jianlin đã phải nhận về "cái kết đắng", tập đoàn của vị doanh nhân này liên tục phải bán bớt tài sản nước ngoài để cứu vãn hoạt động kinh doanh.  Xem thêm
Ông trùm BĐS một thời giàu nhất Trung Quốc phải bán 90% vốn tại tòa nhà chọc trời ở Mỹ để trả nợ - 1

Chính thức trình Chính phủ thành lập thành phố Phú Quốc

Thành phố Phú Quốc sau khi thành lập có diện tích tự nhiên là 575,29 km2, qui mô dân số là 177.540 người với 8 đơn vị hành chính cấp xã.  Xem thêm
Chính thức trình Chính phủ thành lập thành phố Phú Quốc - 1

Ngắm đô thị vệ tinh Hòa Lạc hơn 17.000 ha vừa được duyệt qui hoạch

Hòa Lạc được định hướng phát triển thành đô thị khoa học công nghệ với qui mô dân số khoảng 600.000 dân, qui mô diện tích 17.274ha.  Xem thêm
Ngắm đô thị vệ tinh Hòa Lạc hơn 17.000 ha vừa được duyệt qui hoạch - 1

Nếu dịch Covid-19 bùng phát một lần nữa, thị trường BĐS sẽ như thế nào?

Có lẽ không chỉ mình phân khúc BĐS nghỉ dưỡng lại thêm “đòn giáng” mới từ dịch Covid-19 mà cả thị trường BĐS nói chung tiếp tục phải đối mặt với khó khăn, thách thức nếu dịch lần nữa bùng phát tại Việt Nam.  Xem thêm
Nếu dịch Covid-19 bùng phát một lần nữa, thị trường BĐS sẽ như thế nào? - 1

Cửa sáng nào đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19?

Theo một số chuyên gia, về cơ bản những loại hình BĐS với mục đích đầu tư nhằm thu lãi trong trung và dài hạn cũng được quan tâm hơn là việc kinh doanh dòng tiền trong ngắn hạn.  Xem thêm
Cửa sáng nào đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19? - 1

BĐS công nghiệp là phân khúc hiếm hoi không lao dốc trong đại dịch COVID-19

Theo Savills, hầu hết các phân khúc của thị trường BĐS đang chứng kiến mức giảm sút lớn trong các giao dịch. Song, BĐS công nghiệp đã và đang là nhóm tài sản có khả năng mau phục hồi ở hầu hết các thị trường thuộc Châu Á - Thái Bình Dương.  Xem thêm
BĐS công nghiệp là phân khúc hiếm hoi không lao dốc trong đại dịch COVID-19 - 1

Công ty Vimedimex công bố toàn bộ hồ sơ hợp tác góp vốn triển khai dự án tại 17 Phạm Hùng và Iris garden

Để toàn bộ khách hàng cũng như dư luận nắm được thông tin đầy đủ nhất về quá trình hợp tác triển khai dự án 17 Phạm Hùng và 119 đường K2, phường Cầu Diễn (Iris Garden), ngày 2-8, Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (Công ty Vimedimex) đã có thông tin báo chí, công bố tất cả các văn bản liên quan tới dự án.  Xem thêm
Công ty Vimedimex công bố toàn bộ hồ sơ hợp tác góp vốn triển khai dự án tại 17 Phạm Hùng và Iris garden - 1

Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Tp.HCM, cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Diệu Thúy – đại diện Công ty TNHH đầu tư Tiên Phong Land để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9.  Xem thêm
Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận  - 1

COVID-19 tác động tiêu cực, lợi nhuận của Hải Phát Invest giảm mạnh

Quí II năm nay, COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh doanh của các công ty thành viên. Theo đó, lợi nhuận hợp nhất của Hải Phát Invest giảm mạnh so với cùng kì năm ngoái.  Xem thêm
COVID-19 tác động tiêu cực, lợi nhuận của Hải Phát Invest giảm mạnh - 1

CHUNG CƯ GIẢM GIÁ 40% NĂM 2012, LỊCH SỬ CÓ THỂ LẶP LẠI 2021?

Cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 như một cơn cuồng phong, bắt nguồn từ nước Mỹ và lôi nền kinh tế của cả thế giới đi vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng. Việt Nam không nằm ngoài vòng quay này, nền kinh tế bị ảnh hưởng rõ rệt, bất động sản đưa vào thời kỳ đóng băng, kéo dài tới 2014.  Xem thêm
CHUNG CƯ GIẢM GIÁ 40% NĂM 2012, LỊCH SỬ CÓ THỂ LẶP LẠI 2021? - 1

Gia sản trăm tỷ trên phố "kim cương” Hà Nội nằm phủ bạt, vướng đầy bụi, ồ ạt thanh lý gấp

Từng có doanh thu cả tỷ đồng mỗi tháng nhưng hiện giờ, không ít khách sạn 3 – 4 sao tại phố cổ Hà Nội phải thanh lý gấp vì làn sóng Covid-19 lần thứ 2.  Xem thêm
Gia sản trăm tỷ trên phố "kim cương” Hà Nội nằm phủ bạt, vướng đầy bụi, ồ ạt thanh lý gấp - 1

Khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng gặp khó: Lần đầu chưa kịp khai trương thì Covid xuất hiện, vừa đón khách 1 tháng dịch lại bùng phát

Trong khi dự kiến khai trương từ cuối quý I/2020 thì đến nay, khách sạn 5 sao này mới chỉ mở cửa đón khách được 1 tháng và vẫn quyết định tạm thời ngưng hoạt động trong thời gian tới để tuân thủ nghiêm túc lệnh giãn cách trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam.  Xem thêm
Khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng gặp khó: Lần đầu chưa kịp khai trương thì Covid xuất hiện, vừa đón khách 1 tháng dịch lại bùng phát - 1

Công ty Vạn Phát Hưng xây ‘chui’, bán ‘lụi’ hàng trăm nền đất ở dự án Nhơn Đức

Công ty Vạn Phát Hưng nhận chuyển nhượng đất lúa trước khi được chấp thuận địa điểm đầu tư, xây dựng công trình trên đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất; thi công hạ tầng, móng cọc khi chưa có giấy phép và bán hàng trăm nền đất tại dự án khi chưa được phép. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn bán 370 nền đất có móng cọc tại dự án khi chưa được phép.  Xem thêm
Công ty Vạn Phát Hưng xây ‘chui’, bán ‘lụi’ hàng trăm nền đất ở dự án Nhơn Đức - 1

Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Tp.HCM, cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Diệu Thúy – đại diện Công ty TNHH đầu tư Tiên Phong Land để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9.  Xem thêm
Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9 - 1

Giám đốc lừa bán đất dự án ảo, chiếm đoạt hơn 41 tỷ đồng

Ngày 31-7, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Thị Diệu Thúy (SN 1984, ngụ quận 8, TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Tiên Phong Land về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.  Xem thêm
Giám đốc lừa bán đất dự án ảo, chiếm đoạt hơn 41 tỷ đồng - 1

FLC lỗ hơn 2.700 tỷ đồng sau nửa năm

Khoản lỗ ròng gần 838 tỷ đồng quý II cộng với số lỗ quý liền trước đã khiến lợi nhuận nửa đầu năm 2020 của FLC âm tới 2.729 tỷ, trong khi con số cùng kỳ là dương 24 tỷ đồng.  Xem thêm
FLC lỗ hơn 2.700 tỷ đồng sau nửa năm - 1

Hàng nghìn căn hộ của Vingroup hoặc liên quan đến dự án của Vingroup được phép bán "trên giấy"

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo Luật Kinh doanh Bất động sản. Đáng chú ý trong danh sách này, có 3 dự án của Vingroup hoặc liên quan đến dự án của Vingroup được phép bán trên giấy.  Xem thêm
Hàng nghìn căn hộ của Vingroup hoặc liên quan đến dự án của Vingroup được phép bán "trên giấy" - 1

Hà Nội: Giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các nhà chung cư cũ

Việc giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm kiện toàn, sắp xếp lại, nâng cao hiệu quả hoạt động của các ban chỉ đạo thành phố.  Xem thêm
Hà Nội: Giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các nhà chung cư cũ - 1

Tp.HCM lên kế hoạch xây dựng Khu đô thị sáng tạo phía Đông

Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có quyết định ban hành Kế hoạch hành động về xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.  Xem thêm
Tp.HCM lên kế hoạch xây dựng Khu đô thị sáng tạo phía Đông - 1

Quí II/2020, Novaland có hơn 2.500 tỉ đồng tiền lãi từ bán Cảng Phú Định và BĐS Phong Điền

Mặc dù doanh thu thuần trong quí II của Novaland chỉ bằng 23% cùng kì nhưng lợi nhuận vẫn tăng trưởng cao nhờ khoản lãi hàng nghìn tỉ đồng từ việc bán các công ty con.  Xem thêm
Quí II/2020, Novaland có hơn 2.500 tỉ đồng tiền lãi từ bán Cảng Phú Định và BĐS Phong Điền - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết