bandoc kdpl

bandoc kdpl

Phân tích đầu tư vào đại đô thị của VinGroup

Gần đây,thị trường bất động sản chứng kiến sự xuất hiện của những dự án đại đô thị, quy mô lên tới hàng vạn căn hộ chung cư của VinGroup như VinHomes Ocean Park, VinHomes Smartcity, VinHomes Grand Park...

 Ưu điểm

Chính sách tài chính vượt trội

Các dự án đại đô thị của VinGroup đều có chính sách vay trả góp lên tới 35 năm. Tính tổng ra sau 35 năm thì nguoimuanha phải trả gấp ~3 lần giá trị căn hộ tuy nhiên việc trả số tiền nhỏ hằng tháng (~ 4 triệu đồng/ tháng) phù hợp với đại đa số nguoimuanha, nhất là những gia đình có nhu cầu thực sự về nhà ở. Sở hữu nhà gắn với thương hiệu số 1 Việt Nam không còn là ước mơ xa vời cho nhiều người.

Minh chứng, dự án VinHomes Grand Park Quận 9 rục rịch bán từ tháng 7,8 năm ngoái với đội sale lên tới 12 nghìn người, đến nay đã bán được 10000 căn. Chính sách tài chính trả góp 35 năm rất phù hợp với tâm lý tiêu dùng người miền Nam.

Không khí giao dịch sôi nổi của dự án VinHomes Grand Park
Không khí giao dịch sôi nổi của dự án VinHomes Grand Park

Tiện ích, dịch vụ đầy đủ, chuyên nghiệp, khép kín.

Với diện tích hàng trăm hecta, các đại đô thị của VinGroup đều được tích hợp đầy đủ các tiện ích dịch vụ phục vụ cư dân gần như từ A-Z. Các thương hiệu khác của VinGroup như VinMart, VinMart+, VinCom, VinSchool,... đã và đang hoạt động hiệu quả, uy tín cộng với công tác quản lý vận hành chuyên nghiệp của VinGroup chắc chắn sẽ tạo thành những đại đô thị đáng sống.

Chắc chắc sẽ có sự hiện diện của nhiều thương hiệu chất lượng họ Vin trong các đại đô thị của VinGroup
Chắc chắc sẽ có sự hiện diện của nhiều thương hiệu chất lượng họ Vin trong các đại đô thị của VinGroup

Nhược điểm

Giá thành cao

Đại đô thị của VinGroup được chia thành 3 dòng sản phẩm chính: Sapphire- bình dân, Ruby- trung cấp và Diamond- cao cấp.

Với vị trí không được “trung tâm” lắm, các đại đô thị của Vin lại có nhiều ưu điểm như đã nêu trên; tuy nhiên giá thành lại nhỉnh hơn các dự án khác trong khu vực ~20%. Dòng sản phẩm Ruby- trung cấp và Diamond-cao cấp thậm chì còn chênh cao hơn. Hiện tại quỹ hàng Sapphire – bình dân đang được chủ đầu tư đẩy bán rầm rộ nhất, còn phân khúc trung và cao cấp để dành sau sẽ dễ bán hơn nhiều do các hạng mục kỹ thuật, xã hội của khu vực dần hoàn thành.

Không có nhiều sự lựa chọn cho tiện ích, dịch vụ.

Với vị trí không được “trung tâm”, cư dân ở trong các đại đô thị VinGroup có ít sự lựa chọn về tiện ích, dịch vụ. Gần như VinGroup sẽ độc quyền với chuỗi thương hiệu mạnh khép kín cư dân trong “hệ sinh thái Vin”.

Cơ hội, tiềm năng.

Cơ hội an cư

Chỉ phải trả số tiền nhỏ hàng tháng, tiệc ích dịch vụ đầy đủ chuyên nghiệp, thương hiệu nhà ở sô 1 Việt Nam. Chỉ từ ~4 triệu đồng/ tháng tương đương với tiền thuê nhà mà lại được sở hữu căn hộ chung cư, không thể phủ nhận, các đại đô thị của VinGroup đang mang giấc mơ “an cư lạc nghiệp” đến cho nhiều hộ gia đình thu nhập thấp- trung bình có nhu cầu thực sự về nhà ở.

Chất lượng cuộc sống cao với chi phí vừa phải hằng tháng là giá trị mà các đại đô thị VinGroup có thể mang tới cho các gia đình.
Chất lượng cuộc sống cao với chi phí vừa phải hằng tháng là giá trị mà các đại đô thị VinGroup có thể mang tới cho các gia đình.

Đầu cơ ăn chênh lệch.

Câu chuyện thực tế tại VinHomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội.

Đợt mở bán, ~3500 căn chung cư được bán trong vòng 3 tuần, tính ra ~1200 căn/ tuần. Đến khoảng tháng 6/2019, VinHomes Ocean Park bán được ~500 căn/tháng và gia tốc vẫn giảm dần, người viết được 1 lãnh đạo đại lý cấp I của Vin cho biết.

VinHomes Ocean Park, dự án đại đô thị diện tích 420ha, đây hiện là dự án lớn nhất của VinGroup tại Hà Nội
VinHomes Ocean Park, dự án đại đô thị diện tích 420ha, đây hiện là dự án lớn nhất của VinGroup tại Hà Nội

Với tốc độ bán 500 căn/tháng, VinGroup phải mất ~6 năm mới đẩy hết hàng dự án VinHomes Ocean Park.

Loại căn hộ studio tại VinHomes Ocean Park, diện tích 28m2 lần đầu xuất hiện đã gây sốt trên thị trường trong thời gian đầu, có những căn chênh tới 3 triệu/m2. Có lẽ do tâm lý “ mua được hàng hiệu giá rẻ” và số lượng hạn chế (1 căn/tầng) nên loại này cứ ra là hết hàng, không đầu cơ thì cũng mua để ở. Nhưng thực tế cho thấy chỉ sau khoảng 3 tháng đã xuất hiện tình trạng cắt lỗ, hiện tại chỉ dám rao bán bằng giá chủ đầu tư.

Rất khó có thể “lướt sóng” ăn chênh lệch ở các dự án đại đô thị của VinGroup bởi:

Thứ nhất, kho hàng của VinGroup còn bạt ngàn, mỗi đại dự án đều có hàng vạn căn hộ chung cư (~44000 căn chung cư mỗi dự án). Khi kho hàng còn nhiều vậy, giá bằng nhau thì đương nhiên khách sẽ chọn mua của VinGroup do thương hiệu, uy tín và khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Thứ hai, hiện tại có hàng vạn Sale từ các sàn bán các dự án đại đô thị của VinGroup. Dự án VinHomes Grand Park Quận 9 có 12000 nghìn nhân viên sale, tương đương với quân số 1 sư đoàn. Hoa hồng mà VinGroup cho các môi giới này cũng rất béo bở ~2,5%. Làm sao các nhà đầu cơ có thể đấu lại được lực lượng môi giới hùng hậu, VinGroup còn tiếp thêm sức mạnh cho quân đoàn sale bằng cách chi mạnh tay cho các chương trình kích cầu, PR, quảng cáo hoành tráng trên mọi kênh thông tin. Chưa kể thuế và phí chuyển nhượng, tóm lại gần như không có cửa cho các nhà đầu cơ cạnh tranh với VinGroup để  “bán lại” ăn chênh lệch.

Sư đoàn môi giới của dự án VinHomes Grand Park
Sư đoàn môi giới của dự án VinHomes Grand Park

Đầu tư cho thuê.

Người viết đánh giá không hiệu quả bởi chính sách tài chính VinGroup đưa ra quá tốt, trả góp 35 năm tính ra mỗi tháng chỉ tương đương tiền thuê nhà. Có lẽ cửa cho thuê sẽ sáng hơn sau khi VinGroup bán hết hàng.

Lấy căn Studio diện tích 28m2 tại dự án VinHomes Ocean Park Gia Lâm làm ví dụ.

Giá 29 triệu/m2, giá thành tổng căn hộ = 28 x 29 = 812 triệu, trả trước 30% = 243,6 triệu và trả góp ~4 triệu/tháng trong vòng 35 năm.

Căn hộ có vị trí và diện tích như trên cho thuê được 5 triệu/tháng là không thực tế, kể cả  trong trường hợp khả thi lãi được 1 triệu/tháng thì số tiền 30% bỏ ra ban đầu (243,6 triệu) đã tương đương với 20 năm tiền lãi, coi như 1 khoản đầu tư 2 chục năm mới hoàn vốn. Chưa kể lõm chi phí cơ hội, chi phí phát sinh như trùng tu sửa chữa bảo dưỡng căn hộ....

Shop house

Sản phẩm Shop house tại các đại đô thị của VinGroup có lẽ sẽ kinh doanh tốt do lượng cư dân lên tới hàng chục vạn tại mỗi khu đô thị. Nhất là trong tương lai cỡ 5-7 năm tới khi mặt bằng hạ tầng kỹ thuật & xã hội xung quanh còn chưa phát triển, các đại đô thị của VinGroup sẽ là điểm sáng trong khu vực. Nhưng, nguoimuanha nên chú ý tham khảo tìm hiểu kỹ giá bởi dòng sản phẩm này đang rất “ảo” do các sàn bất động sản đẩy đưa tăng giá

Các đại đô thị của VinGroup sẽ là điểm sáng của khu vực trong tương lai gần.
Các đại đô thị của VinGroup sẽ là điểm sáng của khu vực trong tương lai gần.
0

Bình luận

Vành đai 3 - một tuyến đường thay đổi cả mặt bằng giá bất động sản khu Đông?

Hiện tại, tuyến đường vđ3 cầu cạn qua khu Vinhomes đã hoàn thiện cơ bản và cho chạy kỹ thuật rồi tốc độ này khả năng vài tháng nữa sẽ hoàn thiện với tốc độ khá nhanh. Đường song hành cũng đang được trải nhựa. Xem thêm
Vành đai 3 - một tuyến đường thay đổi cả mặt bằng giá bất động sản khu Đông? - 1

Nhà ở xã hội cũng “lạm phát” chẳng kém nhà thương mại: lương 5 triệu chỉ biết… ước 🥹

Có một thời, nhà ở xã hội (NOXH) được nhắc đến với cụm từ: giá rẻ – an sinh – dành cho người thu nhập thấp. Nhưng bước sang 2026, khi nhìn bảng giá NOXH tại Hà Nội, nhiều người không khỏi giật mình: hóa ra, nhà ở xã hội cũng rất chăm chỉ… bắt kịp lạm phát. Xem thêm
Nhà ở xã hội cũng “lạm phát” chẳng kém nhà thương mại: lương 5 triệu chỉ biết… ước 🥹 - 1

Kèo này căng 😂: Bất động sản đang leo dốc thì ngân hàng… kéo phanh tay

Thị trường bất động sản vừa đón ngay một tin khiến nhiều người phải bật cười trong lo lắng: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ngày 11/2 đã đề nghị các chi nhánh tạm dừng trình trụ sở chính việc tiếp cận mới các dự án, phương án kinh doanh bất động sản của khách hàng doanh nghiệp, cho đến khi có thông báo mới. Xem thêm
Kèo này căng 😂: Bất động sản đang leo dốc thì ngân hàng… kéo phanh tay - 1

Đấu giá đất ven Hà Nội lại sốt: Giá trúng 160 triệu/m²: đất tăng trước, hạ tầng theo sau ư?

Phiên đấu giá này được tổ chức tại địa bàn huyện Thạch Thất (cũ), do UBND xã Tây Phương phối hợp cùng Công ty Đấu giá Hợp danh Số 5 – Quốc gia thực hiện. Đây cũng là phiên đầu tiên của địa phương kể từ khi triển khai mô hình chính quyền hai cấp từ tháng 7/2025, nên không khí đấu giá có phần… long trọng, còn giá thì khỏi nói, long trọng theo cách rất riêng. Xem thêm
Đấu giá đất ven Hà Nội lại sốt: Giá trúng 160 triệu/m²: đất tăng trước, hạ tầng theo sau ư? - 1

Hà Nội: Lướt tin cận Tết, tôi suýt đánh rơi… hồn vía khi nhìn giá nhà mặt phố Đống Đa

Sáng 26 Tết, trong lúc ngồi lướt tin cho đỡ buồn tay và tự trấn an rằng xem cho biết thôi, không mua đâu, tôi vô tình bước vào một thế giới song song: thế giới giá nhà mặt phố tại Hà Nội. Nơi mà mỗi mét vuông đất không chỉ để ở, mà còn để… thử thách bản lĩnh tinh thần người đọc. Xem thêm
Hà Nội: Lướt tin cận Tết, tôi suýt đánh rơi… hồn vía khi nhìn giá nhà mặt phố Đống Đa - 1

Nhà Đầu Tư bất động sản ăn theo "lời đồn"?

Ngày trước, chúng ta thường nghe những anh chị em xung quanh hay đồn: khu này sắp mở đường, chỗ này sắp xây cầu, ở đây sắp lên thị xã thị trấn,... là ngay lập tức xuống tiền mua vài lô ở quanh khu vực đó đã, rồi bắt đầu chờ. Tuy nhiên, có người thì chờ được, có người mới ôm 1-2 năm đã chán nản và ra hàng, ít ai kiên nhẫn được đến khi 1 khu vực nào đó hình thành xong lời đồn. Xem thêm
Nhà Đầu Tư bất động sản ăn theo "lời đồn"? - 1

Khi thương chủ trở thành “nhà tạo phố”: Quy hoạch khác biệt tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences

Trong bối cảnh nhiều khu đô thị thương mại lựa chọn trung tâm thương mại nội khu như “trái tim” hút khách, Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences lại theo đuổi một cấu trúc quy hoạch khác biệt: không phát triển Mall, trao trọn quyền kinh doanh cho từng căn nhà phố và đặt thương chủ vào vị trí trung tâm của đời sống đô thị. Xem thêm
Khi thương chủ trở thành “nhà tạo phố”: Quy hoạch khác biệt tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences - 1

Vingroup và Vinhomes trong Top 500 doanh nghiệp tốt nhất châu Á của TIME: “Việt Nam đang có doanh nghiệp dẫn dắt tầm cỡ thế giới”

Theo giới chuyên gia, việc Vingroup và Vinhomes nằm trong top công ty tốt nhất châu Á do TIME bình chọn, cùng các doanh nghiệp trăm tỷ đô la như DBS Bank, Toyota, Sumitomo Mitsui Financial Group... cho thấy niềm tin lớn khi Việt Nam đang có những doanh nghiệp tầm vóc toàn cầu để dẫn dắt tăng trưởng nền kinh tế trong kỉ nguyên vươn mình. Xem thêm
Vingroup và Vinhomes trong Top 500 doanh nghiệp tốt nhất châu Á của TIME: “Việt Nam đang có doanh nghiệp dẫn dắt tầm cỡ thế giới” - 1

Vingroup và Vinhomes thuộc Top 500 Công ty tốt nhất Châu Á năm 2026 của Time

Tập đoàn Vingroup và Công ty Vinhomes vừa được Tạp chí TIME (Mỹ) bình chọn vào “Top 500 Công ty tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2026”. Việc Vingroup và Vinhomes đồng thời hiện diện với thứ hạng ấn tượng trong bảng xếp hạng danh giá của TIME không chỉ khẳng định quy mô và tầm vóc toàn cầu của hệ sinh thái, mà còn cho thấy sức ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trên trường quốc tế. Xem thêm
Vingroup và Vinhomes thuộc Top 500 Công ty tốt nhất Châu Á năm 2026 của Time  - 1

Cư dân Đảo Nam, Charmora City tận hưởng đặc quyền sống “2 trong 1”

Với mô hình compound, mỗi ngày tại đảo Nam của cư dân tương lai là hành trình trở về một không gian sống riêng tư, bảo vệ bởi an ninh 3 lớp cùng chuỗi tiện ích đặc quyền. Và chỉ cần vài phút di chuyển, nhịp sống sôi động, phồn hoa của “thành phố đảo quốc tế” Charmora City đã sẵn sàng mở ra. Xem thêm
Cư dân Đảo Nam, Charmora City tận hưởng đặc quyền sống “2 trong 1” - 1

NOXH BÙNG NỔ: ĐỪNG TƯỞNG GIÁ BĐS SẼ GIẢM, ĐÂY LÀ "MỒI LỬA" CHO SÓNG MỚI!

Hôm qua ngồi cafe, mấy ông bạn cứ rỉ tai nhau: "Sắp tới Nhà nước xây cả triệu căn Nhà ở xã hội (NOXH), cung nhiều thế này thì đất cát sập giá, toang hả ông?" Xem thêm
NOXH BÙNG NỔ: ĐỪNG TƯỞNG GIÁ BĐS SẼ GIẢM, ĐÂY LÀ "MỒI LỬA" CHO SÓNG MỚI! - 1

Kinh tế tăng trưởng hai con số, còn nhà cho thuê thì… đứng hình

Năm nay mở báo ra là thấy kinh tế tốt. Mở tivi lên là thấy tăng trưởng hai con số. Mở hội thảo là thấy chuyên gia nói “niềm tin thị trường đang quay trở lại”. Xem thêm
Kinh tế tăng trưởng hai con số, còn nhà cho thuê thì… đứng hình - 1

Giới đầu tư sành sỏi đang “săn” dự án nào ở Phú Quốc?

Căn hộ biển Phú Quốc không chỉ là tài sản tích lũy, mà có thể vận hành tạo ra lợi nhuận ngay lập tức và mang đến trải nghiệm sống khác biệt. Đó cũng là lý do phân khúc bất động sản này tại đảo Ngọc đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư sành sỏi. Xem thêm
Giới đầu tư sành sỏi đang “săn” dự án nào ở Phú Quốc? - 1

Vì sao bất động sản là “van xả” của ngân hàng và tại sao mốc 12% lãi suất mới là thứ đáng sợ thật sự

Có một câu nói nghe hơi phũ nhưng rất thật: ở Việt Nam, bất động sản không chỉ là nhà để ở, mà là cái van an toàn cho cả hệ thống ngân hàng. Khoảng 70% tài sản thế chấp trong hệ thống tín dụng hiện nay là đất đai, nhà cửa. Nghĩa là bảng cân đối kế toán của ngân hàng… dựa rất nhiều vào giá đất. Xem thêm
Vì sao bất động sản là “van xả” của ngân hàng và tại sao mốc 12% lãi suất mới là thứ đáng sợ thật sự - 1

"Bỏ thì thương, vương thì tội": Bi kịch của những dãy trọ cũ "hết thời"

Hôm nay lướt báo lại thấy cái tít "Đau khổ vì mua dãy trọ 4 tỷ cho thuê 1,8 triệu một phòng", tự nhiên thấy chạnh lòng cho mấy bác chủ nhà kiểu cũ. Cái thời cứ xây mấy cái "hộp diêm" lụp xụp, lợp mái tôn nóng hầm hập rồi ngồi mát ăn bát vàng, thu tiền đều như vắt chanh qua rồi các bác ạ. Xem thêm
"Bỏ thì thương, vương thì tội": Bi kịch của những dãy trọ cũ "hết thời"  - 1

Ngân hàng tăng lãi suất sẽ khiến người giàu bị áp lực, phải bán nhà giá rẻ? Đừng mơ!

Dạo này lướt mấy diễn đàn bất động sản, tôi thấy anh em cứ rỉ tai nhau cái văn bản: "Đợi đi, lãi suất ngân hàng đang nhích lên rồi, mấy ông nhà giàu vay nợ như chúa Chổm sắp ngộp đến nơi, lúc đấy tha hồ mà bắt đáy nhà giá rẻ". Xem thêm
Ngân hàng tăng lãi suất sẽ khiến người giàu bị áp lực, phải bán nhà giá rẻ? Đừng mơ!  - 1

Đừng để "mùi Tết" làm mờ mắt: Tỉnh táo trước cú lừa "giảm giá sâu" của môi giới chạy KPI

Cứ tầm này hàng năm, khi dân tình bắt đầu rục rịch sắm đào sắm quất thì giới môi giới bất động sản cũng bước vào mùa "vượt vũ môn" đầy khắc nghiệt. Nói thẳng ra là họ đang chạy KPI trối chết để mong có cái bánh chưng nhân thịt, có khoản thưởng Tết ấm túi sau một năm thị trường chung cư, nhà đất nhảy múa đến chóng mặt. Xem thêm
Đừng để "mùi Tết" làm mờ mắt: Tỉnh táo trước cú lừa "giảm giá sâu" của môi giới chạy KPI  - 1

Bạn hỏi “có đu đỉnh không?”, cộng đồng trả lời: mua nhà lúc này không dành cho người yếu tim

Một tài khoản ẩn danh đăng câu hỏi lên group Người mua nhà, đọc qua là thấy đúng tâm lý của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Trong tay 2,5 tỷ, dự tính vay thêm 1 tỷ, đây lại là bất động sản đầu tiên của hai vợ chồng nên vừa háo hức, vừa lo. Nhìn giá chung cư TP.HCM tăng liên tục, câu hỏi bật ra rất thật: “Liệu có đang mua ngay đỉnh không?”. Xem thêm
Bạn hỏi “có đu đỉnh không?”, cộng đồng trả lời: mua nhà lúc này không dành cho người yếu tim  - 1

Nhà phố dòng tiền nhưng tiền thì không thấy

Thị trường nhà phố và shophouse cho thuê tại TP.HCM đang trải qua giai đoạn khó khăn khi dòng tiền suy yếu, hiệu quả khai thác giảm mạnh. Nhiều chủ nhà cho biết tiền thuê chỉ đủ bù một phần chi phí, thậm chí phải bù lỗ để giữ tài sản. Xem thêm
Nhà phố dòng tiền nhưng tiền thì không thấy  - 1

🏠 Gần 10 năm kh.ổ trước sư.ớng sau, tôi đã mua được nhà ở tuổi 32

Tôi là người tỉnh lẻ vào TP.HCM học tập và làm việc, giống như rất nhiều người trẻ khác, luôn khao khát có một nơi chốn của riêng mình. Xem thêm
🏠 Gần 10 năm kh.ổ trước sư.ớng sau, tôi đã mua được nhà ở tuổi 32 - 1

Bài học mất toi 2 tỷ đồng 🥲

Qua tham khảo thông tin thị trường, ông H. có nhu cầu mua một căn hộ chung cư do vợ chồng ông C. (cùng ngụ TP Hà Nội) đứng tên trên hợp đồng mua bán tại một dự án ở TP Hà Nội. Xem thêm
Bài học mất toi 2 tỷ đồng 🥲  - 1

Nghị định 54/2026: Nhà ở xã hội bớt “đánh đố” người mua

Ngày 9/2/2026, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định 54/2026/NĐ-CP, sửa đổi và bổ sung nhiều quy định liên quan đến nhà ở và kinh doanh bất động sản. Trong đó, nhà ở xã hội (NOXH) là mảng được “chỉnh sửa” nhiều nhất, với mục tiêu rõ ràng: làm cho việc mua NOXH bớt mập mờ, thủ tục dễ hiểu hơn và hạn chế tối đa chuyện xin – cho. Xem thêm
Nghị định 54/2026: Nhà ở xã hội bớt “đánh đố” người mua - 1

GIÁ CHUNG CƯ ĐẮT ĐỎ, NGƯỜI TRẺ SÁNG ĐI LÀM TẠI THÀNH PHỐ, TỐI TRỞ VỀ QUÊ

Thay vì thuê trọ và mơ tới chung cư vừa túi tiền tại Hà Nội, nhiều người trẻ chọn đi về quê mỗi ngày để tiết kiệm chi phí. Xem thêm
GIÁ CHUNG CƯ ĐẮT ĐỎ, NGƯỜI TRẺ SÁNG ĐI LÀM TẠI THÀNH PHỐ, TỐI TRỞ VỀ QUÊ  - 1

Grand Sunlake Văn Quán - Dự án "tốn nhiều băng rôn" nhất đất Hà Đông!

Ngồi nhìn cái dự án Grand Sunlake (Hesco 135 Trần Phú) sừng sững ngay mặt tiền Hà Đông, sát sạt ga Metro Văn Quán, ai chẳng nghĩ đây là "miếng bánh thơm". Hạ tầng ngon, tàu điện chạy xình xịch trước cửa, vị trí thì đúng kiểu "điểm vàng". Thế nhưng, đời không như là mơ, mà đôi khi nó là một cú lừa ngoạn mục mà 190 khách hàng ở đây đang phải nếm trải. Xem thêm
Grand Sunlake Văn Quán - Dự án "tốn nhiều băng rôn" nhất đất Hà Đông!  - 1

Sun World Vũng Tàu đếm ngược ngày vận hành, Blanca City và du lịch Vũng Tàu “mở hội”

Sắp tới, Vũng Tàu sẽ trở thành tâm điểm du lịch của miền Nam khi công viên nước quy mô 15ha chính thức đi vào hoạt động. Chuỗi trải nghiệm vui chơi giải trí liên hoàn được kỳ vọng sẽ tạo nên “dòng chảy” du khách sôi động quanh năm, mở ra dư địa khai thác kinh doanh rộng mở cho cư dân Blanca City. Xem thêm
Sun World Vũng Tàu đếm ngược ngày vận hành, Blanca City và du lịch Vũng Tàu “mở hội” - 1

ROX Living Đức Thọ rực rỡ đêm Nhạc hội Xuân Concert, khẳng định vị thế khu đô thị trung tâm mới của địa phương

Tối 7/2/2026, Nhạc hội Xuân Concert do ROX Living Đức Thọ tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tham dự. Sự kiện không chỉ mang đến một đêm âm nhạc giàu cảm xúc, mà còn đánh dấu thời điểm ROX Living Đức Thọ chính thức bước vào nhịp sống mới, khẳng định vai trò là một khu đô thị hoàn chỉnh, hiện đại tại Đức Thọ. Xem thêm
ROX Living Đức Thọ rực rỡ đêm Nhạc hội Xuân Concert, khẳng định vị thế khu đô thị trung tâm mới của địa phương - 1

29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ?

Dạo này thấy nhiều người bảo 29-30 tuổi mà ôm khoản nợ gần tỷ bạc để mua chung cư là "thắt lưng buộc bụng", là tự làm khổ mình. Nhưng ngồi soi kỹ cái case của một bà chị đang cầm trong tay 1,2 tỷ tiền vàng SJC, lương 20 triệu mà vẫn còn lo "có mạo hiểm không" thì mình thấy… chị ơi, chị đang ở thế "thắng" từ khi chưa bắt đầu rồi! Xem thêm
29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ? - 1

Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!

Nếu để ý kỹ sẽ thấy mấy năm gần đây gu màu nội thất đang đổi rất rõ. Trước kia nhà mới là phải sáng, phải nổi, phải “wow” ngay từ cái nhìn đầu tiên Nhưng sống một thời gian rồi mới thấy, màu càng gắt thì càng nhanh mệt. Xem thêm
Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!  - 1

"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ?

Dạo này lướt mấy tin tài chính, mình vừa bắt gặp một cái tên khá "quen mặt" trong làng bất động sản phía Nam bị cơ quan thuế TP.HCM "điểm tên" vào danh sách nợ tiền ngân sách. Đó chính là Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam – chủ đầu tư của dự án Honas Residence. Xem thêm
"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ? - 1

Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?

Dạo này anh em đi xem nhà chắc đều "sang chấn tâm lý" vì cái giá chung cư ở Hà Nội nó nhảy múa như giá Bitcoin. Vậy nên, khi nghe phong phanh có ông lớn cam kết tung ra căn hộ chỉ tầm 40-50 triệu/m², phản ứng đầu tiên của dân mình thường là: "Thôi ông đừng bốc phét, giá đất, giá gạch đá đều lên, lấy đâu ra mức đó trừ khi xây bằng giấy?". Xem thêm
Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết