bandoc kdpl

bandoc kdpl

Phân tích đầu tư vào đại đô thị của VinGroup

Gần đây,thị trường bất động sản chứng kiến sự xuất hiện của những dự án đại đô thị, quy mô lên tới hàng vạn căn hộ chung cư của VinGroup như VinHomes Ocean Park, VinHomes Smartcity, VinHomes Grand Park...

 Ưu điểm

Chính sách tài chính vượt trội

Các dự án đại đô thị của VinGroup đều có chính sách vay trả góp lên tới 35 năm. Tính tổng ra sau 35 năm thì nguoimuanha phải trả gấp ~3 lần giá trị căn hộ tuy nhiên việc trả số tiền nhỏ hằng tháng (~ 4 triệu đồng/ tháng) phù hợp với đại đa số nguoimuanha, nhất là những gia đình có nhu cầu thực sự về nhà ở. Sở hữu nhà gắn với thương hiệu số 1 Việt Nam không còn là ước mơ xa vời cho nhiều người.

Minh chứng, dự án VinHomes Grand Park Quận 9 rục rịch bán từ tháng 7,8 năm ngoái với đội sale lên tới 12 nghìn người, đến nay đã bán được 10000 căn. Chính sách tài chính trả góp 35 năm rất phù hợp với tâm lý tiêu dùng người miền Nam.

Không khí giao dịch sôi nổi của dự án VinHomes Grand Park
Không khí giao dịch sôi nổi của dự án VinHomes Grand Park

Tiện ích, dịch vụ đầy đủ, chuyên nghiệp, khép kín.

Với diện tích hàng trăm hecta, các đại đô thị của VinGroup đều được tích hợp đầy đủ các tiện ích dịch vụ phục vụ cư dân gần như từ A-Z. Các thương hiệu khác của VinGroup như VinMart, VinMart+, VinCom, VinSchool,... đã và đang hoạt động hiệu quả, uy tín cộng với công tác quản lý vận hành chuyên nghiệp của VinGroup chắc chắn sẽ tạo thành những đại đô thị đáng sống.

Chắc chắc sẽ có sự hiện diện của nhiều thương hiệu chất lượng họ Vin trong các đại đô thị của VinGroup
Chắc chắc sẽ có sự hiện diện của nhiều thương hiệu chất lượng họ Vin trong các đại đô thị của VinGroup

Nhược điểm

Giá thành cao

Đại đô thị của VinGroup được chia thành 3 dòng sản phẩm chính: Sapphire- bình dân, Ruby- trung cấp và Diamond- cao cấp.

Với vị trí không được “trung tâm” lắm, các đại đô thị của Vin lại có nhiều ưu điểm như đã nêu trên; tuy nhiên giá thành lại nhỉnh hơn các dự án khác trong khu vực ~20%. Dòng sản phẩm Ruby- trung cấp và Diamond-cao cấp thậm chì còn chênh cao hơn. Hiện tại quỹ hàng Sapphire – bình dân đang được chủ đầu tư đẩy bán rầm rộ nhất, còn phân khúc trung và cao cấp để dành sau sẽ dễ bán hơn nhiều do các hạng mục kỹ thuật, xã hội của khu vực dần hoàn thành.

Không có nhiều sự lựa chọn cho tiện ích, dịch vụ.

Với vị trí không được “trung tâm”, cư dân ở trong các đại đô thị VinGroup có ít sự lựa chọn về tiện ích, dịch vụ. Gần như VinGroup sẽ độc quyền với chuỗi thương hiệu mạnh khép kín cư dân trong “hệ sinh thái Vin”.

Cơ hội, tiềm năng.

Cơ hội an cư

Chỉ phải trả số tiền nhỏ hàng tháng, tiệc ích dịch vụ đầy đủ chuyên nghiệp, thương hiệu nhà ở sô 1 Việt Nam. Chỉ từ ~4 triệu đồng/ tháng tương đương với tiền thuê nhà mà lại được sở hữu căn hộ chung cư, không thể phủ nhận, các đại đô thị của VinGroup đang mang giấc mơ “an cư lạc nghiệp” đến cho nhiều hộ gia đình thu nhập thấp- trung bình có nhu cầu thực sự về nhà ở.

Chất lượng cuộc sống cao với chi phí vừa phải hằng tháng là giá trị mà các đại đô thị VinGroup có thể mang tới cho các gia đình.
Chất lượng cuộc sống cao với chi phí vừa phải hằng tháng là giá trị mà các đại đô thị VinGroup có thể mang tới cho các gia đình.

Đầu cơ ăn chênh lệch.

Câu chuyện thực tế tại VinHomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội.

Đợt mở bán, ~3500 căn chung cư được bán trong vòng 3 tuần, tính ra ~1200 căn/ tuần. Đến khoảng tháng 6/2019, VinHomes Ocean Park bán được ~500 căn/tháng và gia tốc vẫn giảm dần, người viết được 1 lãnh đạo đại lý cấp I của Vin cho biết.

VinHomes Ocean Park, dự án đại đô thị diện tích 420ha, đây hiện là dự án lớn nhất của VinGroup tại Hà Nội
VinHomes Ocean Park, dự án đại đô thị diện tích 420ha, đây hiện là dự án lớn nhất của VinGroup tại Hà Nội

Với tốc độ bán 500 căn/tháng, VinGroup phải mất ~6 năm mới đẩy hết hàng dự án VinHomes Ocean Park.

Loại căn hộ studio tại VinHomes Ocean Park, diện tích 28m2 lần đầu xuất hiện đã gây sốt trên thị trường trong thời gian đầu, có những căn chênh tới 3 triệu/m2. Có lẽ do tâm lý “ mua được hàng hiệu giá rẻ” và số lượng hạn chế (1 căn/tầng) nên loại này cứ ra là hết hàng, không đầu cơ thì cũng mua để ở. Nhưng thực tế cho thấy chỉ sau khoảng 3 tháng đã xuất hiện tình trạng cắt lỗ, hiện tại chỉ dám rao bán bằng giá chủ đầu tư.

Rất khó có thể “lướt sóng” ăn chênh lệch ở các dự án đại đô thị của VinGroup bởi:

Thứ nhất, kho hàng của VinGroup còn bạt ngàn, mỗi đại dự án đều có hàng vạn căn hộ chung cư (~44000 căn chung cư mỗi dự án). Khi kho hàng còn nhiều vậy, giá bằng nhau thì đương nhiên khách sẽ chọn mua của VinGroup do thương hiệu, uy tín và khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Thứ hai, hiện tại có hàng vạn Sale từ các sàn bán các dự án đại đô thị của VinGroup. Dự án VinHomes Grand Park Quận 9 có 12000 nghìn nhân viên sale, tương đương với quân số 1 sư đoàn. Hoa hồng mà VinGroup cho các môi giới này cũng rất béo bở ~2,5%. Làm sao các nhà đầu cơ có thể đấu lại được lực lượng môi giới hùng hậu, VinGroup còn tiếp thêm sức mạnh cho quân đoàn sale bằng cách chi mạnh tay cho các chương trình kích cầu, PR, quảng cáo hoành tráng trên mọi kênh thông tin. Chưa kể thuế và phí chuyển nhượng, tóm lại gần như không có cửa cho các nhà đầu cơ cạnh tranh với VinGroup để  “bán lại” ăn chênh lệch.

Sư đoàn môi giới của dự án VinHomes Grand Park
Sư đoàn môi giới của dự án VinHomes Grand Park

Đầu tư cho thuê.

Người viết đánh giá không hiệu quả bởi chính sách tài chính VinGroup đưa ra quá tốt, trả góp 35 năm tính ra mỗi tháng chỉ tương đương tiền thuê nhà. Có lẽ cửa cho thuê sẽ sáng hơn sau khi VinGroup bán hết hàng.

Lấy căn Studio diện tích 28m2 tại dự án VinHomes Ocean Park Gia Lâm làm ví dụ.

Giá 29 triệu/m2, giá thành tổng căn hộ = 28 x 29 = 812 triệu, trả trước 30% = 243,6 triệu và trả góp ~4 triệu/tháng trong vòng 35 năm.

Căn hộ có vị trí và diện tích như trên cho thuê được 5 triệu/tháng là không thực tế, kể cả  trong trường hợp khả thi lãi được 1 triệu/tháng thì số tiền 30% bỏ ra ban đầu (243,6 triệu) đã tương đương với 20 năm tiền lãi, coi như 1 khoản đầu tư 2 chục năm mới hoàn vốn. Chưa kể lõm chi phí cơ hội, chi phí phát sinh như trùng tu sửa chữa bảo dưỡng căn hộ....

Shop house

Sản phẩm Shop house tại các đại đô thị của VinGroup có lẽ sẽ kinh doanh tốt do lượng cư dân lên tới hàng chục vạn tại mỗi khu đô thị. Nhất là trong tương lai cỡ 5-7 năm tới khi mặt bằng hạ tầng kỹ thuật & xã hội xung quanh còn chưa phát triển, các đại đô thị của VinGroup sẽ là điểm sáng trong khu vực. Nhưng, nguoimuanha nên chú ý tham khảo tìm hiểu kỹ giá bởi dòng sản phẩm này đang rất “ảo” do các sàn bất động sản đẩy đưa tăng giá

Các đại đô thị của VinGroup sẽ là điểm sáng của khu vực trong tương lai gần.
Các đại đô thị của VinGroup sẽ là điểm sáng của khu vực trong tương lai gần.
0

Bình luận

Chuyện đất đai nội đô bấy lâu nay vốn đã là cuộc chiến "trăm người giành một mét", nay lại tiếp tục dấy lên tranh luận nảy lửa với một phân khúc vô cùng đặc biệt: Nhà cho người đã khuất! 🕯️🏙️

Khi quỹ đất dành cho người sống ngày càng đắt đỏ và khan hiếm, câu chuyện xây dựng các "chung cư tro cốt" ngay giữa lòng thành phố đang đặt ra một bài toán hóc húa: Làm sao để vẹn cả đôi đường giữa hiệu quả kinh tế và giá trị tâm linh? Xem thêm
Chuyện đất đai nội đô bấy lâu nay vốn đã là cuộc chiến "trăm người giành một mét", nay lại tiếp tục dấy lên tranh luận nảy lửa với một phân khúc vô cùng đặc biệt: Nhà cho người đã khuất! 🕯️🏙️ - 1

Chuyện giải phóng mặt bằng xưa nay vốn đã đủ "đau đầu", nhưng nỗi lo lớn nhất của bà con bị thu hồi đất không chỉ là dời nhà đi đâu, mà là sang chỗ mới rồi thì... lấy gì mà ăn!

Tại hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, luật sư Phạm Thanh Tuấn (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đã đưa ra một góc nhìn cực kỳ thực tế: Đã đến lúc chính sách tái định cư cần chuyển hướng mạnh mẽ từ tư duy "bồi thường tài sản" sang "tái thiết cuộc sống" cho người dân! 🏗️✨ Xem thêm
Chuyện giải phóng mặt bằng xưa nay vốn đã đủ "đau đầu", nhưng nỗi lo lớn nhất của bà con bị thu hồi đất không chỉ là dời nhà đi đâu, mà là sang chỗ mới rồi thì... lấy gì mà ăn! - 1

Mua nhà triệu đô vẫn lo "trắng tay": Hà Nội quyết siết "vòng kim cô" với các dự án nợ sổ hồng! 🔮

Cư dân chung cư Hà Nội dạo này đang truyền tai nhau một thông tin hot hơn cả nhiệt độ mùa hè: Thành phố vừa ra chỉ đạo tổng rà soát toàn bộ các dự án "treo" sổ hồng, yêu cầu các bên liên quan phải nộp báo cáo kết quả ngay trong tháng 9/2026! Xem thêm
Mua nhà triệu đô vẫn lo "trắng tay": Hà Nội quyết siết "vòng kim cô" với các dự án nợ sổ hồng! 🔮 - 1

Đố các bác, vì sao các chủ đầu tư chỉ tung ưu đãi chứ không hạ giá nhà 😬

Thị trường bất động sản Hà Nội dạo này lạ lắm! Chung cư bình quân đã chạm mốc 123 triệu đồng/m², rổ hàng sơ cấp hoàn toàn sạch bóng những căn dưới 70 triệu đồng/m². Giá thì cứ "đu đỉnh" vù vù nhưng thanh khoản lại lạnh như băng. Ấy thế mà kỳ lạ thay, thay vì mạnh dạn giảm giá trực tiếp trên hợp đồng để xả hàng cấp tốc, các chủ đầu tư lại chọn con đường vòng vèo: đua nhau tung các gói ưu đãi "đọc muốn hụt hơi"! Xem thêm
Đố các bác, vì sao các chủ đầu tư chỉ tung ưu đãi chứ không hạ giá nhà 😬 - 1

Giá nhà Hà Nội "kinh dị" đến mức nào mà HLV Kim Sang-sik cũng phải ngậm ngùi "quay xe"? 🚗💨

Giá nhà tại Hà Nội hiện đã chạm những mốc kỷ lục khiến ngay cả HLV trưởng đội tuyển quốc gia – người sở hữu mức thu nhập thuộc hàng top – cũng phải "than trời" và ngậm ngùi gác lại ý định xuống tiền. Xem thêm
Giá nhà Hà Nội "kinh dị" đến mức nào mà HLV Kim Sang-sik cũng phải ngậm ngùi "quay xe"? 🚗💨 - 1

Có 1 tỷ, thu nhập 50 triệu vẫn đau đầu có nên mua nhà: "nỗi khổ" của con nhà người ta!

Đọc xong cái bài đăng "Có 1 tỷ, thu nhập 50 triệu/tháng, ở nhà bố mẹ nhưng muốn vay ngân hàng mua chung cư Smart, Sola, Lumi... để cho thuê", cư dân mạng chỉ biết thốt lên: "Đúng là nỗi khổ của người giàu!" Xem thêm
Có 1 tỷ, thu nhập 50 triệu vẫn đau đầu có nên mua nhà: "nỗi khổ" của con nhà người ta! - 1

Người ta toàn nói đến mặt trái vay nợ mua nhà, nhưng hãy nhìn mặt phải đây này!!!

Người ta thường bảo nợ nần là gánh nặng khiến đêm đêm trằn trọc thở dài, nhưng với nhiều người, khoản nợ ngân hàng lại chính là "liều thuốc bổ" nhiệm màu nhất. Mới đây, chia sẻ của một tài khoản ẩn danh trong hội nhóm cư dân về hành trình dám "liều" mua căn hộ đứng tên mình ở tuổi 32 đã khiến dân tình gật gù tâm đắc. Dù gánh trên lưng khoản nợ "cũng cũng" và vừa đón thêm em bé thứ hai, gia chủ vẫn khẳng định đây là quyết định đúng đắn nhất đời mình vì không còn cảnh vài năm lại lồng lộn chuyển chỗ ở, lại có thêm động lực to đùng để phấn đấu. Hóa ra, vay nợ mua nhà không đáng sợ như lời đồn, mà nó còn đem lại hàng loạt "mặt phải" dở khóc dở cười mà chỉ những ai trong cuộc mới thấu! Xem thêm
Người ta toàn nói đến mặt trái vay nợ mua nhà, nhưng hãy nhìn mặt phải đây này!!! - 1

Ước gì các bác ấy cứ để đấy mãi cho

Hôm rồi đi ngang qua Cẩm Đình xem một dự án, thấy các đàn trâu, bò bạt ngàn man dã. Cách đây độ 7-10 năm, khi các dự án của các đại gia bđs mới lấy đất ở đây thì thỉnh thoảng mới thấy vài con. Xem thêm
Ước gì các bác ấy cứ để đấy mãi cho  - 1
Ước gì các bác ấy cứ để đấy mãi cho  - 2

⁉️Lý do gì khiến diện tích khu bếp của các căn hộ ngày một nhỏ lại?

⁉️ Đã bao giờ bạn bước vào một căn hộ chung cư mới toong, thích thú ngắm nhìn phòng khách rộng thênh thang, phòng ngủ nào cũng có ban công thoáng đãng, nhưng đến khi quay sang nhìn khu bếp thì lại... đứng hình mất 5 giây chưa? 😅 Căn bếp – nơi vốn được coi là “trái tim của ngôi nhà” – giờ đây đang có nguy cơ thu hẹp lại thành một cái “ngách” khiêm tốn đến mức hai người đứng chung thôi cũng phải đi nghiêng người mới khỏi va vào nhau! Xem thêm
⁉️Lý do gì khiến diện tích khu bếp của các căn hộ ngày một nhỏ lại? - 1

Xu hướng "cao cấp hóa" phòng trọ Thủ đô: Đẹp thì có đẹp, nhưng túi tiền ai gánh nổi?

Nếu thời xưa sinh viên lên Thủ đô đi thuê trọ chỉ ước có cái phòng khô ráo, không dột, gạch hoa sạch sẽ là mừng rơi nước mắt, thì sinh viên thời nay lại được trải nghiệm một tầm cao mới: Xu hướng "cao cấp hóa" phòng trọ. Lướt qua các hội nhóm cho thuê nhà ở Hà Nội dạo gần đây, người ta không khỏi ngỡ ngàng khi phòng trọ sinh viên bây giờ trông xịn sò, lộng lẫy chẳng kém gì căn hộ studio cao cấp hay khách sạn 3 sao. Xem thêm
Xu hướng "cao cấp hóa" phòng trọ Thủ đô: Đẹp thì có đẹp, nhưng túi tiền ai gánh nổi? - 1

Thế mới thấy, việc sở hữu một không gian sống vừa vặn theo sự phát triển của gia đình đang là nỗi niềm đau đau của biết bao người làm công ăn lương

Dân gian ta từ xưa vẫn hay chúc nhau "đủ nếp đủ tẻ" cho trọn vẹn niềm vui gia đình. Ngày xưa các cụ đẻ cả xóm con vẫn thu xếp chăn êm nệm ấm tốt, nhưng thời nay, niềm vui "đủ nếp đủ tẻ" ấy vừa chớm nở đã phải va ngay vào bức tường thực tế phũ phàng mang tên: Giá nhà chung cư! Mua được căn 2 phòng ngủ đã là cả một nỗ lực phi thường, cày ải tróc vảy của hai vợ chồng, chứ mơ lên căn 3 phòng ngủ ở thời điểm này thì đúng là xa xỉ như đi mua xe sang. Xem thêm
Thế mới thấy, việc sở hữu một không gian sống vừa vặn theo sự phát triển của gia đình đang là nỗi niềm đau đau của biết bao người làm công ăn lương - 1

Shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng: Bài toán kinh doanh chắc thắng nhờ "mỏ vàng" cư dân đông đúc

Trong kinh doanh bán lẻ và dịch vụ, lưu lượng khách ổn định (traffic) luôn là yếu tố quyết định hiệu quả đầu tư. Tại Nam trung tâm Đà Nẵng, dòng shophouse khối đế thuộc các tổ hợp căn hộ của Sun Group đang trở thành tâm điểm chú ý khi sở hữu tệp khách hàng chất lượng cao, với cơ hội sinh lời bền vững suốt 365 ngày. Xem thêm
Shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng: Bài toán kinh doanh chắc thắng nhờ "mỏ vàng" cư dân đông đúc - 1

Làm sao để dẹp được vấn nạn "phối cảnh chỉ mang tính chất minh hoạ: Một con sông, con rạch nhưng vẽ như "Vịnh Hạ Long" bên hiên nhà?

Đọc xong phát biểu của Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn tại phiên thảo luận Quốc hội mà dân mua nhà chỉ biết gật đầu lia lịa trong nước mắt! Hóa ra lâu nay, kỹ năng ảo thuật đỉnh cao nhất Việt Nam không nằm ở các gánh xiếc, mà nằm trọn trong tay các kiến trúc sư vẽ phối cảnh bất động sản. Xem thêm
Làm sao để dẹp được vấn nạn "phối cảnh chỉ mang tính chất minh hoạ: Một con sông, con rạch nhưng vẽ như "Vịnh Hạ Long" bên hiên nhà? - 1

BĐS đáng sợ nhất không phải là rớt giá, mà là muốn cắt lỗ cũng chả ai mua!

Nhìn sang nước bạn mà chột bụng các bác ạ. Mấy nay lướt tin tức bên Trung Quốc mà nghe nó đắng lòng chi lạ. Xem thêm
BĐS đáng sợ nhất không phải là rớt giá, mà là muốn cắt lỗ cũng chả ai mua! - 1

Lãi ngân hàng lên mây, có nên "xoá sổ" căn hộ 4,5 tỷ để lấy tiền dưỡng già?

Một bài đăng tâm sự dạo gần đây của bạn Tran Dai Nghia trên nhóm cư dân khiến nhiều người đang sở hữu bất động sản phải dừng lại suy ngẫm. Bạn hỏi vui mà thật: Ba mẹ U70 đang có một căn hộ cho thuê được 7,5 triệu/tháng, bán đi chắc thu về khoảng 4,5 tỷ. Giữa bối cảnh hiện tại, liệu có nên bán sạch lấy 4,5 tỷ gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng cho ông bà dưỡng già, gốc để phòng lúc đau ốm, hay là bán đi rồi xẻ đôi số tiền: 2 tỷ gửi tiết kiệm, 2,5 tỷ còn lại tìm mua căn chung cư khác nhỏ hơn để tiếp tục vắt sữa dòng tiền 6-7 triệu/tháng? Xem thêm
Lãi ngân hàng lên mây, có nên "xoá sổ" căn hộ 4,5 tỷ để lấy tiền dưỡng già? - 1

Thực trạng của ngành bất động sản ở Việt Nam. Nhiều tình huống oái oăm thật. Oái oăm vì nhiều người... khôn quá 😅

Thị trường bất động sản Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng là nơi sản sinh ra những kịch bản "phim truyền hình" gay cấn hơn cả phim dài tập Cô dâu 8 tuổi. Ở đó, bên cạnh áp lực giá nhà phả nóng vào mặt người mua, người ta còn được chứng kiến những tình huống oái oăm đến mức dở khóc dở cười. Mà cái oái oăm này không đến từ sự ngô nghê, mà nó đến từ việc người ta... "khôn quá hóa dại". Xem thêm
Thực trạng của ngành bất động sản ở Việt Nam. Nhiều tình huống oái oăm thật. Oái oăm vì nhiều người... khôn quá 😅 - 1

Lãi suất vay mua nhà chạm mốc 13%: Bình oxy đâu, mang ra đây cho tôi!

Định ôm mộng mua nhà bằng đòn bẩy tài chính dạo này chắc phải thủ sẵn bình oxy, vì cái "cửa sáng" năm ngoái giờ ngân hàng nó bóp lại thành khe hở ti ti rồi các bác ạ. Xem thêm
Lãi suất vay mua nhà chạm mốc 13%: Bình oxy đâu, mang ra đây cho tôi!  - 1

ÁP LỰC TRẢ NỢ ĐANG VƯỢT QUÁ SỨC CHỊU ĐỰNG CỦA HÀNG VẠN NGƯỜI VAY MUA NHÀ: TÔI CŨNG LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ! 😂

Mấy nay lướt tin tức thấy dân tình khóc thét vụ lãi suất vay mua nhà thả nổi leo thang, tớ chỉ biết cười trừ. Nói đâu xa, bản thân tớ cũng là một "con nợ có chứng chỉ" đây! Cái cảm giác "săn" được quả gói vay lãi suất ưu đãi cố định tưởng mình là thiên tài tài chính, ai ngờ hết thời gian ưu đãi một cái là đời dạy cho bài học nhớ đời liền. Xem thêm
ÁP LỰC TRẢ NỢ ĐANG VƯỢT QUÁ SỨC CHỊU ĐỰNG CỦA HÀNG VẠN NGƯỜI VAY MUA NHÀ: TÔI CŨNG LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ! 😂  - 1

Kiểm soát dòng tiền CĐT sau huy động: Giải pháp cứu người mua nhà khỏi bẫy "thời gian"

🔰 Đúng là "ai nói gì thì nói, phải làm rõ được" xem dòng tiền chạy đi đâu chứ không thể cứ hứa lềnh đềnh được! Phát biểu của Đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nhân đụng trúng ngay "chỗ ngứa" của hàng triệu người mua nhà hình thành trong tương lai: Không chỉ kiểm soát lúc nào chủ đầu tư được thu tiền, mà phải soi cho rõ tiền thu xong rồi thì đi đâu, về đâu. Xem thêm
Kiểm soát dòng tiền CĐT sau huy động: Giải pháp cứu người mua nhà khỏi bẫy "thời gian" - 1

Đấy, đến HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cũng không mua được nhà chứ nói gì làm công ăn lương như chúng tui!

Sáng ra lướt mạng, đọc được dòng tâm sự dí dỏm của HLV Kim Sang-sik mà dân văn phòng chúng tôi vừa buồn cười vừa thấy "ấm lòng" đến lạ. Hóa ra cái cảm giác đứng trước bảng giá bất động sản Hà Nội rồi ngậm ngùi lắc đầu lại là trải nghiệm chung, không phân biệt dân làm công ăn lương bình thường hay chiến lược gia dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Xem thêm
Đấy, đến HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cũng không mua được nhà chứ nói gì làm công ăn lương như chúng tui! - 1

Chuyên gia "mách nước" tọa độ sinh lời kép tại Nam trung tâm Đà Nẵng

Giữa hàng loạt lựa chọn tại khu vực Nam trung tâm Đà Nẵng, đâu là sản phẩm bất động sản đang được giới đầu tư sành sỏi săn đón để khai thác kinh doanh? Xem thêm
Chuyên gia "mách nước" tọa độ sinh lời kép tại Nam trung tâm Đà Nẵng - 1

Bloomberg: Vinhomes kiến tạo những giá trị sống mà tạo hóa cần hàng thế kỷ để hình thành

Bloomberg cho rằng “Blue Zones” - những “vùng đất thịnh vượng trường tồn”, nơi con người có xu hướng sống lâu, khỏe mạnh và gắn kết - không nhất thiết phải là món quà khan hiếm từ hàng thế kỷ bồi đắp của tạo hóa. Xem thêm
Bloomberg: Vinhomes kiến tạo những giá trị sống mà tạo hóa cần hàng thế kỷ để hình thành - 1

Căn hộ thương mại dịch vụ bứt tốc khi "sở hữu lâu dài" không còn là ưu tiên số 1

Khi thời hạn sử dụng chung cư được định hướng gắn với tuổi thọ công trình, dòng vốn đang hướng đến các sản phẩm thương mại dịch vụ có khả năng khai thác cho thuê tối ưu thay vì chờ đợi tăng giá ở căn hộ "sở hữu lâu dài". Xem thêm
Căn hộ thương mại dịch vụ bứt tốc khi "sở hữu lâu dài" không còn là ưu tiên số 1 - 1

Mất vài trăm triệu, cả tỷ đồng để mua BĐS tâm linh, nhưng chưa chắc đã có đủ quyền như mua đất ở 😅

Ngày xưa người ta mua đất vì nghĩ đơn giản: có đất thì để ở, xây nhà, kinh doanh, hoặc để dành. Còn bây giờ thị trường mở ra thêm một khái niệm nghe vừa lạ vừa quen: mua một chỗ an nghỉ với giá vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng. Xem thêm
Mất vài trăm triệu, cả tỷ đồng để mua BĐS tâm linh, nhưng chưa chắc đã có đủ quyền như mua đất ở 😅 - 1

Có 30% tiền nhà, bạn còn dám vay 70% để mua lúc này?

Nếu cách đây vài năm, có 1,5 tỷ mà muốn mua căn nhà 5 tỷ, nhiều người sẽ nghĩ khá đơn giản: vay thêm 3,5 tỷ, trả dần 20–25 năm. Xem thêm

Nhưng với mặt bằng lãi vay mua nhà hiện nay, tôi nghĩ bài toán đã khác.

Vay 3,5 tỷ không đáng sợ bằng việc mình có đủ sức trả khoản vay đó nếu lãi suất sau ưu đãi tăng mạnh hay không.

Một gia đình thu nhập 50–60 triệu/tháng, sau khi trừ sinh hoạt, nuôi con, học hành, bảo hiểm… nếu mỗi tháng lại dành vài chục triệu cho ngân hàng thì căn nhà rất dễ biến từ tài sản thành áp lực.

Tôi nghĩ thời điểm này, người mua nhà không nên hỏi:

“Ngân hàng cho tôi vay tối đa bao nhiêu?”

Mà nên hỏi: “Tôi vay bao nhiêu thì vẫn ngủ ngon nếu lãi suất tăng?”

Nếu là tôi, có 30% giá trị căn nhà, tôi chưa chắc đã vay tới 70% chỉ để cố sở hữu nhà sớm hơn vài năm.

Căn nhà 5 tỷ, trong tay có 1,5 tỷ, phải vay 3,5 tỷ: các bác MUA hay tiếp tục THUÊ?

Có 30% tiền nhà, bạn còn dám vay 70% để mua lúc này?  - 1

Khi vận động trở thành một phần tự nhiên của tuổi thơ

87% thanh thiếu niên Việt Nam chưa đạt mức vận động thể chất khuyến nghị. Áp lực học tập, thời gian trước màn hình và tốc độ đô thị hóa khiến trẻ ngày càng ít cơ hội vận động, trong khi thiếu vận động là yếu tố nguy cơ của thừa cân, béo phì và nhiều bệnh không lây nhiễm. Xem thêm
Khi vận động trở thành một phần tự nhiên của tuổi thơ - 1

Cơn sốt nhà ven sông chưa từng có: Vì sao giá BĐS hướng thuỷ luôn bỏ xa mặt bằng chung?

Bất động sản ven sông chưa bao giờ hạ nhiệt - và mỗi năm trôi qua, "tấm vé" sở hữu một căn hộ ven mặt nước lại càng trở nên hiếm hoi hơn. Xem thêm
Cơn sốt nhà ven sông chưa từng có: Vì sao giá BĐS hướng thuỷ luôn bỏ xa mặt bằng chung? - 1

BIM Land tăng tốc dự án Prima Bay tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina trước thềm vận hội mới

Sáng ngày 27/8, BIM Land tổ chức Lễ khởi công Tòa M thuộc dự án Prima Bay, chào mừng sự kiện tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Dự án tòa tháp đôi tại cửa ngõ Vịnh Hạ Long là minh chứng rõ nét cho cách BIM Land kiến tạo giá trị đầu tư cho bất động sản: kết hợp vị trí, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và khả năng vận hành trong một hệ sinh thái điểm đến đã hiện hữu. Xem thêm
BIM Land tăng tốc dự án Prima Bay tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina trước thềm vận hội mới - 1

Bài học xương máu khi mua nhà: Lời hứa gió bay, cứ phụ lục bàn giao đầy đủ mà làm nhé!

Trời ơi, thề là cay đắng không để đâu cho hết các bác ạ! =))) Xem thêm
Bài học xương máu khi mua nhà: Lời hứa gió bay, cứ phụ lục bàn giao đầy đủ mà làm nhé! - 1

Chồng mình 40 tuổi gánh khoản vay mua nhà đắt đỏ đáng sợ đến mức nào?

Có lẽ chỉ người đang gánh trên lưng một căn chung cư trả góp ở Hà Nội mới hiểu. Xem thêm
Thông báo
vừa bình luận bài viết