bandoc kdpl

bandoc kdpl

Phân tích đầu tư vào đại đô thị của VinGroup

Gần đây,thị trường bất động sản chứng kiến sự xuất hiện của những dự án đại đô thị, quy mô lên tới hàng vạn căn hộ chung cư của VinGroup như VinHomes Ocean Park, VinHomes Smartcity, VinHomes Grand Park...

 Ưu điểm

Chính sách tài chính vượt trội

Các dự án đại đô thị của VinGroup đều có chính sách vay trả góp lên tới 35 năm. Tính tổng ra sau 35 năm thì nguoimuanha phải trả gấp ~3 lần giá trị căn hộ tuy nhiên việc trả số tiền nhỏ hằng tháng (~ 4 triệu đồng/ tháng) phù hợp với đại đa số nguoimuanha, nhất là những gia đình có nhu cầu thực sự về nhà ở. Sở hữu nhà gắn với thương hiệu số 1 Việt Nam không còn là ước mơ xa vời cho nhiều người.

Minh chứng, dự án VinHomes Grand Park Quận 9 rục rịch bán từ tháng 7,8 năm ngoái với đội sale lên tới 12 nghìn người, đến nay đã bán được 10000 căn. Chính sách tài chính trả góp 35 năm rất phù hợp với tâm lý tiêu dùng người miền Nam.

Không khí giao dịch sôi nổi của dự án VinHomes Grand Park
Không khí giao dịch sôi nổi của dự án VinHomes Grand Park

Tiện ích, dịch vụ đầy đủ, chuyên nghiệp, khép kín.

Với diện tích hàng trăm hecta, các đại đô thị của VinGroup đều được tích hợp đầy đủ các tiện ích dịch vụ phục vụ cư dân gần như từ A-Z. Các thương hiệu khác của VinGroup như VinMart, VinMart+, VinCom, VinSchool,... đã và đang hoạt động hiệu quả, uy tín cộng với công tác quản lý vận hành chuyên nghiệp của VinGroup chắc chắn sẽ tạo thành những đại đô thị đáng sống.

Chắc chắc sẽ có sự hiện diện của nhiều thương hiệu chất lượng họ Vin trong các đại đô thị của VinGroup
Chắc chắc sẽ có sự hiện diện của nhiều thương hiệu chất lượng họ Vin trong các đại đô thị của VinGroup

Nhược điểm

Giá thành cao

Đại đô thị của VinGroup được chia thành 3 dòng sản phẩm chính: Sapphire- bình dân, Ruby- trung cấp và Diamond- cao cấp.

Với vị trí không được “trung tâm” lắm, các đại đô thị của Vin lại có nhiều ưu điểm như đã nêu trên; tuy nhiên giá thành lại nhỉnh hơn các dự án khác trong khu vực ~20%. Dòng sản phẩm Ruby- trung cấp và Diamond-cao cấp thậm chì còn chênh cao hơn. Hiện tại quỹ hàng Sapphire – bình dân đang được chủ đầu tư đẩy bán rầm rộ nhất, còn phân khúc trung và cao cấp để dành sau sẽ dễ bán hơn nhiều do các hạng mục kỹ thuật, xã hội của khu vực dần hoàn thành.

Không có nhiều sự lựa chọn cho tiện ích, dịch vụ.

Với vị trí không được “trung tâm”, cư dân ở trong các đại đô thị VinGroup có ít sự lựa chọn về tiện ích, dịch vụ. Gần như VinGroup sẽ độc quyền với chuỗi thương hiệu mạnh khép kín cư dân trong “hệ sinh thái Vin”.

Cơ hội, tiềm năng.

Cơ hội an cư

Chỉ phải trả số tiền nhỏ hàng tháng, tiệc ích dịch vụ đầy đủ chuyên nghiệp, thương hiệu nhà ở sô 1 Việt Nam. Chỉ từ ~4 triệu đồng/ tháng tương đương với tiền thuê nhà mà lại được sở hữu căn hộ chung cư, không thể phủ nhận, các đại đô thị của VinGroup đang mang giấc mơ “an cư lạc nghiệp” đến cho nhiều hộ gia đình thu nhập thấp- trung bình có nhu cầu thực sự về nhà ở.

Chất lượng cuộc sống cao với chi phí vừa phải hằng tháng là giá trị mà các đại đô thị VinGroup có thể mang tới cho các gia đình.
Chất lượng cuộc sống cao với chi phí vừa phải hằng tháng là giá trị mà các đại đô thị VinGroup có thể mang tới cho các gia đình.

Đầu cơ ăn chênh lệch.

Câu chuyện thực tế tại VinHomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội.

Đợt mở bán, ~3500 căn chung cư được bán trong vòng 3 tuần, tính ra ~1200 căn/ tuần. Đến khoảng tháng 6/2019, VinHomes Ocean Park bán được ~500 căn/tháng và gia tốc vẫn giảm dần, người viết được 1 lãnh đạo đại lý cấp I của Vin cho biết.

VinHomes Ocean Park, dự án đại đô thị diện tích 420ha, đây hiện là dự án lớn nhất của VinGroup tại Hà Nội
VinHomes Ocean Park, dự án đại đô thị diện tích 420ha, đây hiện là dự án lớn nhất của VinGroup tại Hà Nội

Với tốc độ bán 500 căn/tháng, VinGroup phải mất ~6 năm mới đẩy hết hàng dự án VinHomes Ocean Park.

Loại căn hộ studio tại VinHomes Ocean Park, diện tích 28m2 lần đầu xuất hiện đã gây sốt trên thị trường trong thời gian đầu, có những căn chênh tới 3 triệu/m2. Có lẽ do tâm lý “ mua được hàng hiệu giá rẻ” và số lượng hạn chế (1 căn/tầng) nên loại này cứ ra là hết hàng, không đầu cơ thì cũng mua để ở. Nhưng thực tế cho thấy chỉ sau khoảng 3 tháng đã xuất hiện tình trạng cắt lỗ, hiện tại chỉ dám rao bán bằng giá chủ đầu tư.

Rất khó có thể “lướt sóng” ăn chênh lệch ở các dự án đại đô thị của VinGroup bởi:

Thứ nhất, kho hàng của VinGroup còn bạt ngàn, mỗi đại dự án đều có hàng vạn căn hộ chung cư (~44000 căn chung cư mỗi dự án). Khi kho hàng còn nhiều vậy, giá bằng nhau thì đương nhiên khách sẽ chọn mua của VinGroup do thương hiệu, uy tín và khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Thứ hai, hiện tại có hàng vạn Sale từ các sàn bán các dự án đại đô thị của VinGroup. Dự án VinHomes Grand Park Quận 9 có 12000 nghìn nhân viên sale, tương đương với quân số 1 sư đoàn. Hoa hồng mà VinGroup cho các môi giới này cũng rất béo bở ~2,5%. Làm sao các nhà đầu cơ có thể đấu lại được lực lượng môi giới hùng hậu, VinGroup còn tiếp thêm sức mạnh cho quân đoàn sale bằng cách chi mạnh tay cho các chương trình kích cầu, PR, quảng cáo hoành tráng trên mọi kênh thông tin. Chưa kể thuế và phí chuyển nhượng, tóm lại gần như không có cửa cho các nhà đầu cơ cạnh tranh với VinGroup để  “bán lại” ăn chênh lệch.

Sư đoàn môi giới của dự án VinHomes Grand Park
Sư đoàn môi giới của dự án VinHomes Grand Park

Đầu tư cho thuê.

Người viết đánh giá không hiệu quả bởi chính sách tài chính VinGroup đưa ra quá tốt, trả góp 35 năm tính ra mỗi tháng chỉ tương đương tiền thuê nhà. Có lẽ cửa cho thuê sẽ sáng hơn sau khi VinGroup bán hết hàng.

Lấy căn Studio diện tích 28m2 tại dự án VinHomes Ocean Park Gia Lâm làm ví dụ.

Giá 29 triệu/m2, giá thành tổng căn hộ = 28 x 29 = 812 triệu, trả trước 30% = 243,6 triệu và trả góp ~4 triệu/tháng trong vòng 35 năm.

Căn hộ có vị trí và diện tích như trên cho thuê được 5 triệu/tháng là không thực tế, kể cả  trong trường hợp khả thi lãi được 1 triệu/tháng thì số tiền 30% bỏ ra ban đầu (243,6 triệu) đã tương đương với 20 năm tiền lãi, coi như 1 khoản đầu tư 2 chục năm mới hoàn vốn. Chưa kể lõm chi phí cơ hội, chi phí phát sinh như trùng tu sửa chữa bảo dưỡng căn hộ....

Shop house

Sản phẩm Shop house tại các đại đô thị của VinGroup có lẽ sẽ kinh doanh tốt do lượng cư dân lên tới hàng chục vạn tại mỗi khu đô thị. Nhất là trong tương lai cỡ 5-7 năm tới khi mặt bằng hạ tầng kỹ thuật & xã hội xung quanh còn chưa phát triển, các đại đô thị của VinGroup sẽ là điểm sáng trong khu vực. Nhưng, nguoimuanha nên chú ý tham khảo tìm hiểu kỹ giá bởi dòng sản phẩm này đang rất “ảo” do các sàn bất động sản đẩy đưa tăng giá

Các đại đô thị của VinGroup sẽ là điểm sáng của khu vực trong tương lai gần.
Các đại đô thị của VinGroup sẽ là điểm sáng của khu vực trong tương lai gần.
0

Bình luận

Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển

Muốn dân tình mặn mà với việc đi thuê nhà thay vì cày cuốc ba mươi năm mua nhà, xem ra cả Nhà nước và doanh nghiệp còn phải giải quyết xong mớ bòng bong sáu lý do này cái đã. Xem thêm
Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển - 1

Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy"

Cái chuyện người Việt mình cày cuốc ba mươi năm, nhịn ăn nhịn uống, nhịn luôn cả những thú vui cuộc đời mới sắm nổi cái tổ chim cu giữa lòng thành phố, nghe qua thì thấy xót xa, nhưng ngẫm lại thì nó là thực tế phũ phàng. Xem thêm
Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy" - 1

Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình

Chào các bác, lại là câu chuyện "bao giờ lấy chồng/vợ" và "bao giờ mua nhà" chắc là hai câu hỏi mang tính sát thương chí mạng nhất mỗi dịp lễ Tết hay họp lớp các bác nhỉ! Xem thêm
Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình - 1

Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ

Mảnh đất của nhà tôi rộng 100m². Lúc đầu, vợ tôi bàn tới bàn lui, bảo nhà có mỗi 4 người (hai vợ chồng với hai đứa con), cứ làm 3 phòng ngủ thôi. Diện tích còn lại thì dồn vào làm cái phòng khách thật rộng cho con cái chạy nhảy, căn bếp thật thoáng để cô ấy bày biện nấu nướng. Nghe thì có vẻ hợp lý đấy. Xem thêm
Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ  - 1

Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách

Những nếp nhà mang phong cách Indochine thời thượng sắp bàn giao nằm sát trục đại lộ lễ hội xanh mát, đông nghịt khách mỗi đêm, cùng chuỗi tọa độ check-in độc đáo được kỳ vọng sẽ hình thành tuyến phố thương mại nhộn nhịp tại đô thị Sun Urban City. Xem thêm
Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách - 1

Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City

Chuỗi hoạt động “Hè năng động” mang đến bầu không khí sôi động tại Vinhomes Golden City, thu hút đông đảo cư dân và du khách tham gia. Không chỉ tạo nên những trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn cho các gia đình, các sự kiện còn góp phần thắp lên sức sống cho toàn khu đô thị, kiến tạo một cộng đồng gắn kết tại tâm điểm phát triển mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City - 1

Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!

Lướt Threads đêm qua, vô tình đọc được dòng tâm sự của bạn Janie05 mà tôi cứ lướt qua rồi lại phải lướt ngược trở lại. Giữa cái lấp lánh, vui vẻ thường ngày của mạng xã hội, những dòng chữ của bạn ấy như một nốt trầm nhói lòng: Xem thêm
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 1
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 2
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 3

Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản

Trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng ưu tiên những tài sản có khả năng tạo dòng tiền bền vững, dòng Shophouse tại ROX Living Đức Thọ đang trở thành tọa độ giao thương huyết mạch phía Bắc Hà Tĩnh nhờ sự cộng hưởng từ hệ thống hạ tầng hoàn thiện và vị thế đón đầu luồng khách quy mô lớn. Xem thêm
Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản - 1

Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"

Mỗi lần thị trường xuất hiện một dự án mới, thứ được nhắc đến nhiều nhất thường không phải vị trí, pháp lý hay giá trị sử dụng thực tế, mà là những con số rất kêu như: "2.000 booking sau 3 ngày", "gấp 3 lần số lượng sản phẩm", "cháy bảng hàng", "sold out ngay trong lễ mở bán"... Nghe xong, nhiều người lập tức có cảm giác đây là một dự án cực kỳ hấp dẫn, nếu không xuống tiền ngay thì sẽ mất cơ hội. Xem thêm
Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"  - 1

DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2

Một dự án đang bán cho nhóm khách hàng trung lưu, ở một thị trường vùng ven đang phát triển, lại xây dựng cấu trúc chi phí vận hành tương đương nhiều dự án cao cấp tại TP.HCM thì liệu có đang tạo ra một bài toán tài chính phù hợp cho cư dân trong dài hạn hay không? Xem thêm
DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2  - 1

Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅

Đọc tâm sự của chủ căn hộ thấy cũng hiểu cảm giác thật. Mình rao 40,5 tỷ, thị trường đang giao dịch quanh 44-45 tỷ mà sale dẫn khách vào trả thẳng 35 tỷ thì đúng là nghe xong muốn tụt mood cả tuần. Nhưng nếu bỏ cảm xúc sang một bên và nhìn hoàn toàn dưới góc độ tài chính thì câu chuyện lại có một màu sắc khác. Xem thêm
Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅  - 1

Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ

Cách đây vài tháng, bước chân vào giới bất động sản Thủ đô, ngước mắt lên đâu cũng thấy các chiến thần thổi giá, các chuyên gia vẽ dự án và các cá mập nửa mùa hò hét: Mua đi em, không mua mai tăng năm giá, chung cư mọc lên đến đâu hết đến đấy. Xem thêm
Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ - 1

"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có!

Cảnh tượng hàng nghìn người rồng rắn xếp hàng, thức trắng đêm nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội vốn đã là "đặc sản" quen thuộc của người dân thủ đô. Thế nhưng mới đây, tại dự án CT3 Kim Chung, cuộc đua này đã chính thức được nâng cấp lên một tầm cao công nghệ mới: bốc thăm trực tuyến. Xem thêm
"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có! - 1

Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị

Mỗi lần xuất hiện thông tin về một khu đô thị mới vài chục nghìn tỷ đồng, phản ứng quen thuộc của nhiều người thường là: "Lại thêm một khu đô thị nữa à?" Xem thêm
Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị - 1

Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?

Có một nghịch lý rất thú vị của thị trường bất động sản Hà Nội suốt nhiều năm qua. Người dân thì than không có nhà để mua. Doanh nghiệp thì than không có đất để phát triển dự án. Giá bất động sản thì leo thang từng năm, còn nguồn cung mới ngày càng khan hiếm. Xem thêm
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 1
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 2
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 3

View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence

Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF tối 30/5 đã mang đến bữa tiệc ánh sáng mãn nhãn bên sông Hàn. Từ tổ hợp Sun Symphony Residence, những màn trình diễn rực rỡ hiện lên trọn vẹn trong tầm mắt, góp phần khẳng định lợi thế hiếm có của các căn hộ ven sông do Sun Group phát triển tại Đà thành. Xem thêm
View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence - 1

Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!

Dạo gần đây, Hà Nội liên tục xuất hiện những thông tin về mở đường, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị. Nhiều tuyến đường mới chuẩn bị hình thành, nhiều khu dân cư chuẩn bị thay đổi diện mạo. Xem thêm
Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!  - 1

Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng

Tại sự kiện mở bán Đảo Ngọc - Heirs To The Gems” ngày 31/5 ở Hà Nội, nhiều khách hàng cho biết sẵn sàng chuyển từ phố cổ Thủ đô vào Đà Nẵng sinh sống để tận hưởng môi trường sống vượt trội và triển vọng gia tăng giá trị tài sản. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ chuyển đổi vàng mua nhà của Vinhomes đang mở thêm một lựa chọn tích lũy tài sản hiệu quả cho người mua. Xem thêm
Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng - 1

Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà?

Có một câu hỏi mà tôi nghĩ rất nhiều người trẻ ở Hà Nội từng tự hỏi ít nhất một lần: Nếu chưa mua được nhà thì có phải mình đang thất bại không? Xem thêm
Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà? - 1

Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước!

Mới lướt tờ Thanh Tra thấy thông tin cập nhật mà tôi vừa thấy nực cười, vừa thấy đồng cảm sâu sắc với các bác bên Khu đô thị Gamuda Gardens, cái nơi vốn vang danh là một trong những khu đô thị sinh thái tiêu biểu của Hà Nội, mật độ cây xanh ngập tràn, quy hoạch bài bản lại còn từng giật giải thưởng “Khu đô thị tốt nhất Hà Nội” hoành tráng cơ đấy. Xem thêm
Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước! - 1

Khi những ông lớn ngoài ngành cùng đổ bộ vào bất động sản

Có một sự thật khá thú vị là ở Việt Nam, hễ ngành nào kiếm tiền tốt thì người ta sẽ hỏi: "Bao giờ anh làm bất động sản?" Xem thêm

'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™

Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Xem thêm
'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™ - 1

Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không?

Sự bùng nổ của các khu đô thị cao tầng tại Hà Nội đã mở ra một kỷ nguyên sống mới, nơi người ta làm quen với việc ở trên mây và đổ rác qua những cái "hố đen vũ trụ" chạy dọc tòa nhà. Hệ thống đổ rác bằng đường ống trục đứng này thực chất là một đặc sản cực kỳ phổ biến tại rất nhiều khu chung cư có tuổi đời trên dưới chục năm tại thủ đô, từ các khu tái định cư cho đến những tổ hợp vạn dân nổi tiếng như HH Linh Đàm. Xem thêm
Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không? - 1

Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư?

Thỉnh thoảng ngồi cà phê với vài anh bạn làm ăn khá giả, tôi để ý họ có chung một điểm rất lạ: nói chuyện đầu tư thì hào hứng kể về đất ở Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, hay thậm chí các tỉnh lân cận. Nhưng khi nhắc đến việc mua thêm chung cư, họ thường chỉ cười rồi lắc đầu. Xem thêm
Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư? - 1

“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣

Có bao giờ anh em ngồi trà đá, lật lại cuốn sổ tiết kiệm từ mười năm trước rồi thầm nghĩ: Ngày xưa số tiền này mua được nửa miếng đất mặt đường, giờ rút ra chắc vừa đủ mua cái xe máy dạo phố? Xem thêm
“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣 - 1

"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu?

Mấy ngày gần đây, lướt qua các diễn đàn bất động sản, tôi vô tình đọc được dòng tâm sự đầy "hoang mang" của một thành viên tên Trang Lê trên hội Mua Bán Chung Cư Hà Nội. Bác ấy đang tính xuống tiền mua một căn liền kề tại dự án Emerald Symphony nhưng lại "khựng lại" trước một chính sách bán hàng nghe qua thì như "mơ", mà nghĩ kỹ thì thấy... "sợ". Xem thêm
"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu? - 1

Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!

Chúc mừng bạn đã tích cóp đủ tiền, hoặc liều mạng ký vào bản hợp đồng bán linh hồn cho ngân hàng 20 năm để chính thức bước chân vào giới "bán lưng cho đất, bán phân khu cho trời"! Cái cảm giác lần đầu tiên sở hữu một căn hộ chung cư đứng tên mình nó sướng tê tái tâm hồn các bác nhỉ. Nhưng mà khoan vội mở tiệc ăn mừng, vì nếu không tỉnh táo lúc chọn căn, cái tổ ấm trong mơ của bạn rất dễ biến thành một kiếp nạn thứ 82 kéo dài đằng đẵng. Để tránh cảnh vừa dọn vào ở đã muốn bán tống bán tháo, hãy khắc cốt ghi tâm bộ bí kíp né 4 tọa độ tử thần dưới đây, viết bằng máu và nước mắt của các bậc tiền bối đi trước đấy, đọc đi cho bớt khờ nhé các tấm chiếu mới! Xem thêm
Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!  - 1

Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7

Thay vì phụ thuộc vào tính mùa vụ, Sun Elite City đang định hình một “thành phố lễ hội” vận hành 24/7 với hệ sinh thái trải nghiệm đêm khép kín, không chỉ kéo dài thời gian lưu trú và giữ chân du khách mà còn tạo dòng tiền bền vững. Xem thêm
Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7 - 1

Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic

Khu The Tropic (Vinhomes Royal Island) thu hút sự quan tâm của giới tinh hoa Hải Phòng nhờ phong cách kiến trúc Tropical Modernism (nhiệt đới hiện đại) khác biệt. Xem thêm
Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic - 1

Cứ mỗi dạo hè về, khi cái nắng Hà Nội bắt đầu chuyển sang chế độ "nướng mọi sinh vật trên đường" thì các nam thanh nữ tú ở trọ lại bước vào một cuộc chiến tâm lý tàn khốc nhất năm

Đó là cuộc chiến giữa một bên là khát khao được mát mẻ của cái thân xác phàm trần, và một bên là nỗi kinh hoàng mang tên hóa đơn tiền điện. Cái cảm giác nhìn cái đồng hồ điện ngoài hành lang quay tít thò lò như chong chóng chóng mặt, nói không ngoa chứ nó còn áp lực hơn cả việc bị sếp dí deadline hay bị người yêu đòi chia tay. Xem thêm
Cứ mỗi dạo hè về, khi cái nắng Hà Nội bắt đầu chuyển sang chế độ "nướng mọi sinh vật trên đường" thì các nam thanh nữ tú ở trọ lại bước vào một cuộc chiến tâm lý tàn khốc nhất năm - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết