Nam Cường

Nam Cường

"Của để dành" của các đại gia bất động sản ra sao?

Nhìn chung, quỹ đất của doanh nghiệp bất động sản vẫn theo xu hướng mở rộng (tổng lượng hàng tồn kho tăng) nhưng lượng bất động sản sẵn sàng để bán (tồn kho thành phẩm) giảm so với quý trước.

Thu cả nghìn tỷ đồng

Những tháng quý II, III vừa qua, thị trường chứng kiến cơn "sốt đất" trên cả nước và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Thị trường bất động sản hiện nay diễn biến sôi động, dòng tiền đổ vào các doanh nghiệp bất động sản ngày càng tăng tạo ra doanh thu lớn cho các doanh nghiệp này, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ nhà đất.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản vừa qua công bố doanh thu quý III rất khả quan. Dù thế, lợi nhuận một số bên lại giảm. 

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (mã chứng khoán: NVL), CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (mã chứng khoán: SCR), CTCP Tập đoàn Bất động sản Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG), CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán: KDH)... cũng đều là những doanh nghiệp có kết quả doanh thu tương đối khả quan.

 Doanh thu của nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn tăng mạnh (Ảnh minh họa: Đỗ Quân).

 Doanh thu của nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn tăng mạnh (Ảnh minh họa: Đỗ Quân).

Novaland báo cáo doanh thu trong quý III/2021 đạt 3.300 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản trong quý đạt 2.900 tỷ đồng chủ yếu đến từ bàn giao các căn hộ tại dự án căn hộ Sài Gòn Royal và Aqua City.

Lợi nhuận sau thuế quý III của doanh nghiệp này ngược lại chỉ đạt 536 tỷ đồng, giảm 3,5 lần so với cùng kỳ 2020, trong bối cảnh doanh nghiệp đang mở rộng đầu tư, tốn chi phí do giá nguyên vật liệu leo thang từ đầu năm, thêm vào việc nguồn cung quỹ đất sạch thiếu thốn làm tăng chi phí xử lý thủ tục giấy tờ.

Tương tự trường hợp của Novaland, doanh thu thuần quý III của Địa ốc Sài Gòn Thương Tín ghi nhận mức tăng "khủng", gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái với 375 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc bàn giao và ghi nhận 100 căn hộ thuộc dự án Carillon 7. Nhưng dù thế, lợi nhuận sau thuế của công ty cũng khá khiêm tốn chỉ 9,4 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn Đất Xanh công bố BCTC hợp nhất quý III năm nay với doanh thu thuần 1.303 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ năm trước, đóng góp chính là doanh thu bán căn hộ và đất nền với 1.068 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế là hơn 160 tỷ đồng, giảm 27,6% so với cùng kỳ.

1.457 tỷ đồng là mức doanh thu được Khang Điền ghi nhận trong quý vừa rồi, tăng 43% so với quý III/2020, chủ yếu nhờ hạch toán lần đầu tổng cộng 580 căn hộ tại dự án Lovera Vista. Nhưng lợi nhuận quý III ghi nhận mức giảm 12,5% so với cùng kỳ, đạt 316 tỷ đồng.

CTCP Vinhomes (Vinhomes, mã chứng khoán: VHM) đóng vai trò là "anh cả" đầu ngành với doanh thu 20.700 tỷ đồng trong riêng trong quý III, đóng góp 55% tổng doanh thu của Tập đoàn Vingroup mặc dù mức thu giảm 24,4% so với quý trước.

Riêng doanh thu bất động sản trong quý III đạt 17.300 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu bán sỉ là 13.100 tỷ đồng và doanh thu bán lẻ là 4.300 tỷ đồng. Tất cả doanh thu đều từ 2 dự án lớn tại Hà Nội - Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City. Lợi nhuận thuần của VHM là 11.200 tỷ đồng (tăng 84,3% so với cùng kỳ), nhờ đẩy mạnh doanh thu bán sỉ đem lại mức tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Nhìn chung, giá nguyên vật liệu tăng cao đã khiến lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản bị ảnh hưởng. Song về lâu dài, theo nhận định của giới chuyên gia, tiềm năng đối với các đơn vị này vẫn lớn.

Lĩnh vực bán lẻ nhà đã trở thành nguồn lực chủ yếu đóng góp chính cho nguồn thu của các doanh nghiệp bất động sản. Dân số tăng nhanh, kinh tế phát triển, công nghiệp hóa - đô thị hóa nhưng nguồn cung mới chưa kịp đáp ứng đã kéo giá nhà đất tăng cao, là yếu tố khiến doanh thu của doanh nghiệp cải thiện.

Thêm vào đó, theo chủ trương Chính phủ đưa ra, các ngân hàng có nhiệm vụ san sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp, ngân hàng giảm mức lãi suất tiền gửi, giá vàng trong nước cũng như thế giới đều tăng đã dẫn đến tâm lý chuyển tiền sang đầu tư bất động sản cũng là một trong những nguyên nhân làm cho giá bất động sản tăng mạnh.

Lĩnh vực bán lẻ nhà đã trở thành nguồn lực chủ yếu đóng góp chính cho nguồn thu của các doanh nghiệp bất động sản (Ảnh: Đỗ Quân).

Lĩnh vực bán lẻ nhà đã trở thành nguồn lực chủ yếu đóng góp chính cho nguồn thu của các doanh nghiệp bất động sản (Ảnh: Đỗ Quân).

Xu hướng quỹ đất của các "ông lớn" ra sao?

Quỹ đất sạch (là đất đã thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, không còn vướng thủ tục pháp lý) của Vinhomes được coi là lớn nhất trong ngành, chủ yếu phát triển những sản phẩm bất động sản nhà đất, bất động sản thương mại phức hợp. Số lượng căn hộ mở bán mới trong quý của đơn vị này không quá lớn, khoảng 1.000 căn ở Hà Nội, giảm 50% so với quý II và 1.610 căn ở TPHCM, giảm mạnh 73,4% theo quý và 67,6% cùng kỳ năm ngoái.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Novaland cũng dự kiến thực hiện điều chỉnh kế hoạch bán hàng trong năm nay, từ 10.000 sản phẩm xuống còn 7.000 sản phẩm. Trong quý IV, doanh nghiệp này dự kiến sẽ mở bán thêm khoảng 2.000 sản phẩm với tổng giá trị hợp đồng khoảng 10.000 tỷ đồng.

Địa ốc Sài Gòn Thương Tín thì cho biết 9 tháng đầu năm nay đã đẩy mạnh phát triển quỹ đất thông qua việc tăng cường hợp tác với các đối tác bên ngoài với nhiều quỹ đất lớn, vị trí thuận lợi tập trung chủ yếu ở Long An (130 ha), Đồng Nai (160 ha) với đa dạng các loại hình phát triển. Xu hướng thâu tóm nhằm gia tăng quỹ đất vẫn được duy trì nhưng lượng bất động sản sẵn sàng để bán lại giảm khoảng 12% so với cuối năm 2020.

Còn với Đất Xanh, trong ngắn hạn, sẽ tập trung phát triển dự án quy mô dưới 5ha trong TPHCM, các khu đô thị quy mô lớn tại các tỉnh, thành phố vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai… Bất động sản sẵn sàng để bán của Đất Xanh tính đến cuối quý III hầu như không thay đổi nhiều so với cuối năm 2020.

Nhìn chung, quỹ đất của doanh nghiệp bất động sản vẫn theo xu hướng mở rộng (tổng lượng hàng tồn kho tăng) nhưng lượng bất động sản sẵn sàng để bán (tồn kho thành phẩm) giảm so với quý trước. Theo lý thuyết báo cáo tài chính doanh nghiệp thì các doanh nghiệp bất động sản giảm lượng cung thành phẩm có thể do kỳ vọng của doanh nghiệp vào thị trường sắp tới không quá lạc quan. Tuy nhiên, việc giảm nguồn cung cũng có tác dụng giữ cho giá bất động sản tiếp tục ở mức cao như hiện nay. Lượng bán giảm nhưng giá cao vẫn có thể sẽ đem lại cho doanh nghiệp mức doanh thu và lợi nhuận tốt.

Còn về tồn kho bán thành phẩm (bất động sản dở dang đang trong quá trình hoàn thiện), nếu con số này tăng cũng chưa hẳn đã tốt vì doanh nghiệp sẽ tốn thêm nhiều chi phí để duy trì những dự án này. Tuy nhiên, về lâu dài, khi hoàn thiện và bán được hàng, doanh thu sẽ được ghi nhận. 

Một số công ty chứng khoán vẫn đưa ra những nhận định tương đối lạc quan đối với triển vọng ngành bất động sản những tháng cuối năm.

Báo cáo cập nhật ngành bất động sản cuối quý III của Agriseco đưa ra đánh giá triển vọng chung của ngành bất động sản sẽ được duy trì tích cực trong trung và dài hạn do đây vẫn là kênh đầu tư phù hợp với khẩu vị của đại đa số nhà đầu tư Việt Nam. Theo công ty chứng khoán này, các doanh nghiệp có quỹ đất dự án lớn, khả năng triển khai dự án tốt sẽ tăng trưởng tốt.

3 yếu tố khiến cho đơn vị này đưa ra nhận định kể trên đó là lãi suất ngân hàng duy trì thấp nên bất động sản ít nhiều vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Đầu tư công được chú trọng, đẩy mạnh, các chính sách nới lỏng pháp lý là chất xúc tác, tạo động lực cho thị trường bất động sản trong dài hạn. Bên cạnh đó, yếu tố thứ ba là thị trường dần phục hồi do các biện pháp hạn chế để chống dịch dần được gỡ bỏ, trung tâm thương mại mở cửa trở lại, lưu lượng khách phục hồi rõ ràng trong tháng 10 vừa qua, nhu cầu thuê cửa hàng tăng trở lại, tạo doanh thu khả quan cho bất động sản…

Dân Trí

0

Bình luận

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại khi thắp lên trong nhiều vận động viên và du khách mơ ước về một cuộc sống mới. Giữa vùng sinh thái độc bản - nơi sự thanh khiết của rừng ngập mặn và sự mặn mòi của biển cả giao hòa, runner và du khách đều cảm nhận rõ giá trị của một thiên đường wellness” đúng nghĩa. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra - 1

Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse?

Thay vì chấp nhận rủi ro từ mặt bằng đi thuê, giới kinh doanh địa phương đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn, săn tìm các shophouse sở hữu lâu dài tại các trục giao thương trung tâm để bảo chứng cho bài toán dòng tiền và tích sản. Xem thêm
Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse? - 1

Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng

Khuấy động thị trường vật liệu xây dựng mùa cao điểm với chương trình khuyến mãi “Đón hạ sang - Nhận ưu đãi vàng”, Eurowindow gửi lời tri ân đặc biệt tới 100% khách hàng khi ký hợp đồng/phụ lục hợp đồng mua và lắp đặt sản phẩm cho công trình nhà riêng trên toàn quốc. Ưu đãi kép X2, X3 thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng ngay trong ngày đầu triển khai chương trình. Xem thêm
Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng - 1

Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 – “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng - 1

Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực!

Mọi người có để ý thấy mùa Đại hội đồng cổ đông năm 2026 này, các sếp lớn ngân hàng như Techcombank, VPBank, SHB hay ACB đều đang đồng loạt phát đi một thông điệp cực kỳ "gắt" không? Xem thêm
Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực! - 1

Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao

Ở đây có ai đang nung nấu ý định mua chung cư xây thô về tự decor cho "có gu" không? Nếu có thì xin mời đọc ngay tâm sự đẫm nước mắt của một "nạn nhân" hệ Fomo dưới đây để thức tỉnh trước khi quá muộn nè. Xem thêm
Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao  - 1

Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :)))

Hồi đó tôi có một quyết định rất… thơ. Bỏ căn nhà hướng Đông Nam mát mẻ, chuyển lên tầng 36, full kính, hướng Tây. Lý do? Mỗi chiều ngắm ánh nắng huyền diệu chiếu qua đỉnh Ba Vì. Sống có gu. Có chiều sâu. Có chút gì đó rất “người ta sẽ hỏi mình ở đâu ở”. Xem thêm
Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :))) - 1

Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲

Dạo này đi đâu cũng nghe một câu quen quen: “thị trường đang khó, thanh khoản kém lắm”. Nhưng mở báo cáo ra thì thấy một cảnh rất… ngược đời: giá nhà thấp tầng ở Hà Nội vẫn ung dung đứng ở mức trung bình khoảng 199 triệu/m². Xem thêm
Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲  - 1

Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường

Một bài viết gần đây trên International Business Times (IBT) cho thấy thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam đang bước vào một giai đoạn dịch chuyển đáng chú ý: từ chỗ chỉ quan tâm đến tên tuổi thương hiệu, người mua ngày càng chú trọng hơn đến chất lượng được thực thi nhất quán và có thể cảm nhận rõ qua trải nghiệm thực tế. Xem thêm
Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường - 1

Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego?

Nghe con số thôi đã thấy có gì đó “sai sai”. 44 tỷ đồng, gửi hơn 4 năm, mà lãi thu về chỉ khoảng 348 triệu. Tức là chưa đến 100 triệu mỗi năm cho một khoản tiền hàng chục tỷ. Nếu quy ra, lãi suất chỉ khoảng 0,2%/năm, một mức mà nói thật, gửi tiết kiệm cá nhân còn khó thấy. Xem thêm
Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego? - 1

Siết tín dụng, bất động sản quay xe sang trái phiếu: Câu chuyện quen thuộc, vay mới để trả nợ cũ

Có vẻ, thị trường bất động sản quý I năm 2026 đang chứng kiến một màn "quay xe" cực kỳ gắt trên đường đua trái phiếu. Nếu ví tín dụng ngân hàng là nguồn sữa mẹ đang dần bị siết chặt van lại, thì trái phiếu chính là chiếc "bình oxy" cứu cánh mà các doanh nghiệp đang tranh nhau hít lấy hít để. Xem thêm
Siết tín dụng, bất động sản quay xe sang trái phiếu: Câu chuyện quen thuộc, vay mới để trả nợ cũ - 1

FourS Jardin: Tuyệt tác căn hộ sân vườn giữa tầng không tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh xu hướng sống xanh lên ngôi, dòng căn hộ sân vườn FourS Jardin thuộc tổ hợp căn hộ FourS Tower Nam Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm săn đón khi hội tụ trọn đặc quyền sống giữa thiên nhiên, vị trí đắc địa và hệ tiện ích đa dạng. Xem thêm
FourS Jardin: Tuyệt tác căn hộ sân vườn giữa tầng không tại Đà Nẵng - 1

Khi runner, du khách thành nhà đầu tư tại Vinhomes Green Paradise

Hơn 5.000 runner và du khách đổ về Cần Giờ trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không chỉ tạo nên một sự kiện thể thao, du lịch hiếm thấy, mà còn mở ra một góc nhìn khác về cơ hội an cư và đầu tư tại siêu đô thị biển. Khi những bước chân chinh phục đường chạy xuyên rừng chạm biển khép lại, nhiều người ở lại lâu hơn để quan sát và đi đến quyết định xuống tiền một cách đầy quyết đoán. Xem thêm
Khi runner, du khách thành nhà đầu tư tại Vinhomes Green Paradise - 1

Có một chi tiết rất thú vị về Hà Nội mà chỉ cần mỗi dịp nghỉ lễ là nhìn ra ngay: thành phố bỗng dưng… rộng hẳn ra

Đường vành đai đỡ tắc, quán ăn vơi người, bãi gửi xe chung cư còn chỗ trống. Cảm giác như một nửa dân số vừa “bốc hơi” chỉ sau một đêm. Điều đó cho thấy một thực tế khá rõ: Hà Nội đông, nhưng không phải toàn bộ lượng người đang sống ở đây đều là nhu cầu mua nhà ở lâu dài. Xem thêm
Có một chi tiết rất thú vị về Hà Nội mà chỉ cần mỗi dịp nghỉ lễ là nhìn ra ngay: thành phố bỗng dưng… rộng hẳn ra - 1

Mấy ngày nay, câu chuyện của Ngô Thanh Vân được chia sẻ rất nhiều trong giới bất động sản

Một diễn viên nổi tiếng, có kinh nghiệm sống, có ekip hỗ trợ, mua căn hộ ở dự án được quảng cáo tầm cỡ quốc tế nhưng trải nghiệm thực tế lại khiến cô phải công khai than phiền trên mạng xã hội. Xem thêm
Mấy ngày nay, câu chuyện của Ngô Thanh Vân được chia sẻ rất nhiều trong giới bất động sản - 1

Tạo giá trị khác biệt, Bạch Vân bên vịnh di sản sôi động xuyên lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) nhộn nhịp với lượng khách gia tăng và chuỗi livestream xuyên suốt. Khu Bạch Vân được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Xem thêm
Tạo giá trị khác biệt, Bạch Vân bên vịnh di sản sôi động xuyên lễ - 1

Rất nhiều người dành cả đời để xây một căn nhà “ra gì và này nọ”, nhưng cách sống chưa kịp thay đổi

Có một nghịch lý rất phổ biến trong chuyện nhà cửa ở Việt Nam: nhiều gia đình sẵn sàng bỏ vài tỷ để xây nhà thật đẹp nhưng lại không sống theo “tiêu chuẩn” của chính căn nhà đó. Xem thêm
Rất nhiều người dành cả đời để xây một căn nhà “ra gì và này nọ”, nhưng cách sống chưa kịp thay đổi - 1

Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️

Nhân một ngày nghỉ, thong thả lướt mạng thì va vào bài của một cư dân HH Linh Đàm. Bà Trang Korea này nói: Xem thêm
Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️ - 1

"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời

Có một “chiếc bẫy” rất ngọt mà gần như thế hệ nào cũng từng được nghe qua, tên là: “An cư lạc nghiệp”. Xem thêm
"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời - 1

Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai

Dạo này đi đâu cũng nghe than “thị trường khó”, “không có thanh khoản”, “người mua biến mất”. Nghe riết tưởng bất động sản đang… hết người cần nhà. Nhưng, nhà cũng như là iPhone í, không thể đến lúc là hết nhu cầu đâu các bác. Người cần nhà vẫn đầy, chỉ là không phải ai cũng mua được cái đang bán. Xem thêm
Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai - 1

Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt

Nghe tiêu đề thì các bác thấy hơi… ngược đời thật đúng không. Bình thường mình hay quen với cảnh người Việt gom tiền mua nhà của chủ đầu tư người Việt, giờ lại có câu chuyện: người Nhật đi xây nhà ở “vừa túi tiền” cho người Việt. Xem thêm
Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt - 1

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ, ngày 1/5, không chỉ là một giải đấu thể thao đơn thuần, mà đã trở thành hành trình đánh thức giấc mơ về một cuộc sống dưỡng lành cho các runner. Câu chuyện về sự hồi sinh sức khỏe của những runner như chị Nguyễn Thị Thùy Luynh đã minh chứng một điều: không gian xanh như tại siêu đô thị ESG++ chính là liều thuốc quý giá nhất, và một ngôi nhà bên biển chính là bến đỗ hạnh phúc dài lâu. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner - 1

Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng”

Trong khi người trẻ cân đo từng mét vuông, lãi suất và tiện ích để chọn nơi an cư, thì ở không ít gia đình Việt, quyết định mua nhà lại có thể “bẻ lái” chỉ bởi một câu hỏi rất… khó phản biện: “ở chung cư rồi sau này các cụ biết đường nào mà về?”. Xem thêm
Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng” - 1

Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓

Trong các cuộc mặc cả tiền tỷ, có một “deal phụ” gần như lúc nào cũng xuất hiện vào phút cuối, không nằm trong tin đăng, cũng chẳng ai ghi vào bảng giá: “Hay khai thấp lại cho nhẹ thuế”. Nghe qua thì rất hợp lý, thậm chí còn mang màu sắc “đôi bên cùng có lợi”. Xem thêm
Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓ - 1

Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc mạnh, những sản phẩm vừa có giá hợp lý, vừa sở hữu chính tài chính vượt trội đang trở thành “điểm hút” dòng tiền. Tại Vinhomes Golden City, dòng nhà phố thấp tầng không chỉ gây chú ý bởi mức giá thuộc nhóm tốt nhất miền Bắc mà còn được “gia tốc” bởi chính sách lãi suất 0–6%/năm trong 5 năm. Sự kết hợp này mở ra cơ hội hiếm có để người mua vừa giảm áp lực tài chính, vừa đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc - 1

Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng”

Trong địa ốc, giới đầu tư luôn săn tìm những “tọa độ” có lợi thế độc bản về vị trí, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái và định hướng phát triển xanh  – những yếu tố bảo chứng để “đất đẻ ra tiền”. Dễ hiểu vì sao Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island (Cát Bà) đã lọt ngay vào tầm ngắm. Xem thêm
Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng” - 1

Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á

Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế tại xã Xuân Thới Sơn, thuộc khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Xem thêm
Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á - 1

Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km

Sáng sớm tinh mơ đã phải dắt xe ra khỏi cửa, vượt qua quãng đường cả chục cây số tắc nghẽn để đến công ty, tối mịt mới lết được về đến nhà trong trạng thái kiệt sức. Thấu hiểu cái sự "khổ" của những người đi làm xa, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành một quyết định cực kỳ nhân văn và thực tế, đó là Quyết định số 51/2026/QĐ-UBND. Xem thêm
Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km - 1

Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group

Ngày 23/4/2026, Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc với chất lượng đẳng cấp 5 sao - hạng mục hạ tầng trọng điểm đầu tiên trong chuỗi dự án APEC 2027 đã được tập đoàn Sun Group khánh thành, chỉ sau 8 tháng thi công. Xem thêm
Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết