Hoàng Giang Hà Đông

Hoàng Giang Hà Đông

Chung cư Hòa Bình Green City: Cư dân gần chục năm kêu cứu, chủ đầu tư bị phạt 125 triệu, phải trả lại toàn bộ kinh phí bảo trì

Vừa qua, UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư chung cư dát vàng Hòa Bình Green City là Công ty TNHH Hòa Bình bàn giao kinh phí bảo trì và nộp phạt 125 triệu đồng.

Theo văn bản số 1086 ngày 7/7, UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu Công ty TNHH Hòa Bình khẩn trương thực hiện quyết định số 1270 ngày 27/3/2020 của UBND TP Hà Nội trước ngày 10/7.

Cụ thể, Công ty TNHH Hòa Bình nộp phạt 125 triệu đồng và bàn giao ngay toàn bộ kinh phí bảo trì khu chung cư Hòa Bình Green City tại địa chỉ 505 Minh Khai cho ban quản trị theo quy định.

"Giao UBND phường Vĩnh Tuy chủ trì, phối hợp với phòng quản lý đô thị quận và các đơn vị liên quan tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn Công ty TNHH Hòa Bình thực hiện yêu cầu trên. Nếu Công ty TNHH Hòa Bình cố tình không thực hiện, UBND quận báo cáo Sở Xây dựng trình UBND TP Hà Nội xem xét xử lý theo quy định" - nội dung văn bản nêu.

Tòa nhà 505 Minh Khai
Tòa nhà 505 Minh Khai

Yêu cầu xem xét trách nhiệm hình sự đối với chủ đầu tư

Trước đó, cư dân của tòa nhà trên đã chủ động khởi kiện Chủ đầu tư bằng tư pháp và Tòa án đã có phán quyết yêu cầu Chủ đầu tư phải hoàn thiện cấp sổ hồng cho cư dân. Tuy nhiên đến nay, việc thi hành án của Chủ đầu tư vẫn chưa được thực hiện.

Cư dân 505 Minh Khai cũng đề nghị UBND Thành phố ban hành quyết định cưỡng chế bàn giao quỹ bảo trì, nhà sinh hoạt cộng đồng…theo đúng quy định của Pháp luật, có biện pháp bắt buộc Chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định Pháp luật, không để ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp người dân, đảm bảo kỷ cương Pháp luật của Nhà nước.

"Om" 40 tỉ đồng quỹ bảo trì

Liên quan đến vấn đề trên, Văn phòng UBND TP.Hà Nội có văn bản số 3957 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn giải quyết kiến nghị của cư dân chung cư Hòa Bình Green City do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Theo đó, cư dân chung cư Hòa Bình Green City (số 505 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) phản ánh, trong thời gian qua, mặc dù Ban quản trị tòa nhà chung cư đã nhiều lần phản ánh, yêu cầu nhưng đến nay chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình vẫn chưa bàn giao kinh phí bảo trì (khoảng 40 tỉ đồng) cho Ban quản trị tòa nhà.

Đồng thời, 972 căn hộ tại đây cũng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ hồng) do chủ đầu tư chưa thực hiện xong nghĩa vụ tài chính. Cụ thể, dự án còn nợ hơn 336 tỉ đồng tiền sử dụng đất, trong đó, số tiền còn phải nộp gần 194 tỉ đồng và số tiền chậm nộp còn phải nộp là hơn 142 tỉ đồng.

Chung cư hiện đại có 2 ngôi chùa trên tầng thượng
Chung cư hiện đại có 2 ngôi chùa trên tầng thượng

Trước đó, như đã phản ánh, ngày 27/3/2020 UBND TP Hà Nội ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư dự án nhà chung cư Hòa Bình Green City số tiền 125 triệu đồng. Đồng thời UBND TP cũng áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc chủ đầu tư bàn giao ngay kinh phí bảo trì cho ban quản trị theo quy định.

UBND quận Hai Bà Trưng cho biết trong thời gian qua mặc dù ban quản trị tòa nhà chung cư đã nhiều lần phản ánh, yêu cầu nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao kinh phí bảo trì (khoảng 40 tỉ đồng) cho ban quản trị tòa nhà.

Hình ảnh cư dân đi đòi quyền lợi
Hình ảnh cư dân đi đòi quyền lợi
Vị trí thuận lợi
Vị trí thuận lợi

Gần đây nhất, ông Đồng Minh Luật – Trưởng Ban Quản trị Tòa B cho hay, mới đây hơn 500 hộ dân sinh sống tại đây đã đồng loạt ký đơn cầu cứu gửi đến các lãnh đạo cấp cao và các cơ quan chức năng.

Ông Luật cho hay, các hộ dân phản ánh, họ đang bị xâm phạm nghiêm trọng về quyền sở hữu tài sản do hơn 07 năm về đây sinh sống nhưng nhiều căn hộ không được cấp sổ hồng.

Cụ thể; Tòa A (hơn 550 căn hộ bắt đầu bàn giao sử dụng năm 2014) và Tòa B (768 căn hộ bắt đầu bàn giao sử dụng năm 2015).

Đại diện các hộ dân cho hay, sau khi có kiến nghị của Ban Quản trị 2 tòa nhà, thì Văn phòng đăng ký nhà đất nêu lý do tạm dừng cấp sổ hồng với lý do Công ty TNHH Hòa Bình và Agrexim chậm làm thủ tục nộp thuế sử dụng đất vào Ngân sách. Cho đến nay, Văn phòng đăng ký nhà đất chưa nhận được Hồ sơ Pháp lý dự án Tại Tòa B.

Chủ đầu tư cũng chưa báo cáo về việc cấp phép điều chỉnh công năng sử dụng tầng hầm B1 của Tòa A.

Những bất cập nói trên đến từ chủ đầu tư gây nên muôn vàn khó khăn cho cư dân. Chủ căn hộ không thể sang nhượng do không có sổ, nhiều người đã mất nhưng không thể làm thủ tục thừa kế cho con (do tài sản không thể giao dịch).

Nhịp sống Việt

0

Bình luận

Sự Thật Trần Như Nhộng Về Bất Động Sản Mùa Tuột Dốc: Ảo Tưởng Cầm 10 Tỷ Đòi Mua Nhà 15 Tỷ

​Khi thị trường bất động sản bước vào chu kỳ trầm lắng, đóng băng hoặc tuột dốc không phanh, một tâm lý tập thể kỳ lạ bắt đầu bao trùm giới cầm tiền mặt: Hội chứng ảo tưởng quyền lực dòng tiền. Xem thêm
Sự Thật Trần Như Nhộng Về Bất Động Sản Mùa Tuột Dốc: Ảo Tưởng Cầm 10 Tỷ Đòi Mua Nhà 15 Tỷ - 1

Giá nhà tăng không chỉ khiến người trẻ ngày càng khó mua nhà, mà nó còn kéo theo nhiều hệ luỵ

Cái giá bất động sản bây giờ nó không chỉ bay cao bay xa, mà nó còn kéo theo nguyên một đoàn tàu hệ lụy dài đằng đẵng. Xem thêm
Giá nhà tăng không chỉ khiến người trẻ ngày càng khó mua nhà, mà nó còn kéo theo nhiều hệ luỵ - 1

Qua có đám cháy nhỏ ở toà nhà kế toà nhà mình luôn

Bé em mình ngửi thấy mùi khét luôn, đoán chắc ai đốt vàng mã lén, ai ngờ hồi sau thấy báo trên group KDC là cháy mấy thùng giấy để lan can, và thông báo có tàn thuốc lá bay vào làm cháy. Xem thêm
Qua có đám cháy nhỏ ở toà nhà kế toà nhà mình luôn - 1

Nghe tin đánh thuế nhà bỏ hoang, bất động sản thứ 2: Năm nào cũng nghe tin nhưng không biết lúc nào sẽ áp các bác nhỉ?

Chuyện "đánh thuế bất động sản thứ hai" với "thuế nhà bỏ hoang" cứ đến hẹn lại lên, trở thành món "gia vị" không thể thiếu trong các buổi chà chanh chém gió của giới đầu tư. Cứ tầm vài tháng, dân tình lại râm rân chuyền tay nhau tin đồn từ "ông anh làm ở Bộ" hay "ông chú quen bên ngành Thuế", khiến mấy đại gia ôm chục căn nhà đứng ngồi không yên, còn giới trẻ mong mua được nhà thì lại hồi hộp chờ đợi như hóng siêu phẩm Hollywood ra rạp. Xem thêm
Nghe tin đánh thuế nhà bỏ hoang, bất động sản thứ 2: Năm nào cũng nghe tin nhưng không biết lúc nào sẽ áp các bác nhỉ? - 1

Cày cuốc cả năm trả được 82 triệu gốc, 180 triệu lãi: Mua nhà hay làm thuê cho ngân hàng?

Mới lướt qua nhóm Vén Khéo thấy một tâm sự dở khóc dở cười của một bạn trẻ làm ai đọc xong cũng phải giật mình suy ngẫm. Xem thêm
Cày cuốc cả năm trả được 82 triệu gốc, 180 triệu lãi: Mua nhà hay làm thuê cho ngân hàng? - 1

Ông Nguyễn Thọ Tuyển BHS Group cho rằng: Lãi suất cao là điều kiện cần cho BĐS phát triển bền vững, tôi xin thả một tim cho ý kiến này!

Nói đến chuyện bất động sản, dân tình dạo này cứ nghe tới hai chữ "lãi suất" là lại giật mình thót tim, giống như người đang ăn kiêng mà nghe ai đó nhắc đến bánh ngọt vậy. Ai cũng mong lãi suất hạ kịch sàn để nhảy vào "bắt đáy", lướt sóng cho mát gáy. Xem thêm
Ông Nguyễn Thọ Tuyển BHS Group cho rằng: Lãi suất cao là điều kiện cần cho BĐS phát triển bền vững, tôi xin thả một tim cho ý kiến này! - 1

Ở chung cư, làm ơn mỗi người ý thức một chút!

Ở chung cư, có những chuyện tưởng nhỏ như vứt một mẩu rác, hút điếu thuốc rồi tiện tay ném xuống, nhưng nếu “chẳng may” gặp đúng chỗ thì hậu quả lại chẳng nhỏ chút nào. Mới đây, một cư dân phải lên mạng cảnh báo sau khi phát hiện ban công nhà mình bốc cháy vì… rác từ tầng trên rơi xuống. Xem thêm
Ở chung cư, làm ơn mỗi người ý thức một chút! - 1

Thuê nhà giá phù hợp: Đã nghèo còn phải chứng minh mình khó khăn?

Thuê một căn nhà giá phù hợp vốn đã là bài toán đau đầu với không ít người thu nhập thấp, trung bình. Nay nếu muốn thuê nhà do Nhà nước đầu tư lại phải chứng minh mình đang “khó khăn về nhà ở” thì câu chuyện có khi thành… khó khăn kép. Chính vì vậy, đề xuất bỏ điều kiện này của Hiệp hội bds TPHCM HoREA đang được nhiều người quan tâm. Xem thêm
Thuê nhà giá phù hợp: Đã nghèo còn phải chứng minh mình khó khăn? - 1

Sống khỏe hơn mỗi ngày tại Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ triết lý quy hoạch dưỡng lành

Sống khỏe không chỉ phụ thuộc vào một giờ tập luyện hay một lần khám bệnh. Nó được hình thành mỗi ngày từ con đường đi bộ hay đạp xe mỗi sáng, khoảng xanh trẻ em chạm tới sau giờ học và sự an tâm khi được chăm sóc sức khỏe ngay gần nhà. Tại Vinhomes Global Gate Hạ Long, đặc quyền sống khỏe của cư dân mọi lứa tuổi được đặt vào cấu trúc của đời sống hằng ngày ngay từ khi quy hoạch. Xem thêm
Sống khỏe hơn mỗi ngày tại Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ triết lý quy hoạch dưỡng lành - 1

Ngày 26/8: Báo Xây dựng sẽ tổ chức Diễn đàn để “giải bài toán” cho chu kỳ mới của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Sau một giai đoạn tăng trưởng mạnh, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang bước vào một giai đoạn có nhiều thay đổi. Nguồn cung mới và lượng giao dịch trong quý I/2026 giảm so với quý trước, nhưng nếu nhìn trong tương quan cùng kỳ, quy mô thị trường vẫn duy trì mức tăng trưởng đáng kể. Xem thêm
Ngày 26/8: Báo Xây dựng sẽ tổ chức Diễn đàn để “giải bài toán” cho chu kỳ mới của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng - 1

Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.

Mấy nay nhìn cái nhà mới tươm tươm, đèn hắt lung linh, nội thất sang xịn mịn mà tôi chỉ biết thở dài đánh thượt. Đúng là người không đi qua dại khờ thì làm sao biết mình… dại thật. Xem thêm
Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.  - 1

"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"

Mấy nay lướt mạng lại thấy dân tình nhảy vào xỉa xói cái bài toán: "Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư". Xem thêm
"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"  - 1

Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.

Tôi thấy trong mấy đề xuất sửa Luật Kinh doanh bất động sản lần này có một ý khá đáng để người mua nhà quan tâm: Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ. Xem thêm
Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.   - 1

Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh

Trái ngược với một số thông tin riêng lẻ về việc anh A, chị B phải “cắt lỗ” hàng trăm triệu đồng do áp lực tài chính hoặc lãi suất tăng, thị trường căn hộ Hà Nội thực tế đã xuất hiện dấu hiệu đảo chiều từ tháng 5/2026, nhưng chưa ghi nhận mức giảm mạnh trên diện rộng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh  - 1

5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO

Đây là mô hình hợp tác giữa Infonavit - "Viện liên bang về Quỹ Nhà ở Quốc gia cho Người lao động tại Mexico. Được thành lập vào năm 1972, tổ chức này hoạt động như một quỹ tiết kiệm xã hội kiêm công ty cấp tín dụng thế chấp lớn nhất cả nước, chiếm hơn 70% thị phần thị trường thế chấp tại Mexico" và Homex "Desarrolladora Homex, S.A.B. de C.V - là một công ty xây dựng và phát triển nhà ở lớn tại Mexico, có trụ sở chính tại Culiacán, Sinaloa. Xem thêm
5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO  - 1

Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách?

Có những cuộc hôn nhân tưởng đổ vỡ vì tiền, vì mẹ chồng nàng dâu, vì mua nhà mua xe… Nhà tôi thì suýt toang vì… không thống nhất được chỗ đặt bàn thờ. 😂 Xem thêm
Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách? - 1

Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé!

Nhiều người cứ nghĩ dọn về chung cư cao cấp, có bảo vệ gác cổng, ban quản lý túc trực 24/7 là đời sống hoàn toàn “miễn nhiễm” với lừa đảo. Nhưng không, chiêu trò “chặt chém” thông cống giờ đã nâng cấp lên tầm vũ trụ, chúng nó chẳng sợ gì ai Xem thêm
Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé! - 1

Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào!

Trước đây, tôi mang đúng tư duy của một tấm chiếu mới. Tôi nghĩ cả ngày đi làm sấp mặt, tối về chỉ cần cái giường ngả lưng là xong, đắt rẻ hơn nhau vài trăm nghìn để làm gì cho phí tiền. Nhưng đúng là có trực tiếp trải nghiệm rồi mới thấm đòn... Xem thêm
Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào! - 1

Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình?

Đúng là cuộc đời lắm lối, đôi khi lòng tốt của chúng ta trao đi đúng lúc nhưng lại được nhận lại đúng vào cái... sự kiên trì vô tận của người khác! Câu chuyện của chủ tus ẩn danh dưới đây chính là một ví dụ điển hình cho bi kịch mang tên: "Lúc cho ở nhờ thì dễ, lúc muốn 'mời' ra sao mà nó gập ghềnh!" Xem thêm
Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình? - 1

Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp

Với hiệu ứng APEC 2027, Phú Quốc đang chứng kiến sự bùng nổ của nhiều ngành nghề chất lượng cao. Việc chuẩn bị quỹ căn chất lượng không chỉ giải bài toán an cư cho người lao động, mà còn là bước đi chiến lược định hình tương lai đảo Ngọc. Xem thêm
Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp - 1

Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế

Sự chú ý của truyền thông quốc tế đang dần mở rộng từ câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam sang cách Việt Nam kiến tạo những đô thị mới. Trong dòng chảy thông tin đó, Vinhomes hiện lên rõ nét như một nhà phát triển tiên phong của kỷ nguyên mới, thay đổi cách con người sống, di chuyển, tận hưởng thiên nhiên và gìn giữ các nguồn lực trong dài hạn. Xem thêm
Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế - 1

Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao

Sự phát triển của các khu công nghiệp, dòng vốn FDI và hạ tầng xã hội ngày càng hoàn thiện đang tạo thêm động lực tăng trưởng cho Đồng Văn. Khi lực lượng chuyên gia, kỹ sư, cán bộ quản lý và lao động kỹ thuật gia tăng, nhu cầu nhà ở tại đây cũng từng bước dịch chuyển từ lưu trú ngắn hạn sang những không gian sống có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ và khả năng đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài. Xem thêm
Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao - 1

Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!

Nói các bác không tin chứ hồi ở nhà đất em bị dính một quả drama hàng xóm mà quyết tâm lên chung cư luôn các bác ạ! Xem thêm
Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!  - 1

Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

Vừa dọn dẹp xong cái nhà mới, ngồi thở hắt ra nhìn lại cái chặng đường làm nhà mà tôi chỉ biết gật gù: Đúng là không cái dại nào giống cái dại nào! Xem thêm
Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!

Dạo này lướt mạng, thấy thiên hạ xôn xao bảo chung cư Hà Nội qua thời đỉnh sốt, giá bắt đầu đứng khựng lại rồi, ai có nhu cầu thực thì "quay xe" xuống tiền đi kẻo lỡ. Như gãi đúng chỗ ngứa của vợ chồng tôi: Thu nhập 60 củ/tháng, thèm cái nhà đứng tên mình tới gãy cổ, mà tôi vẫn quyết định... ngồi im ngắm nghía! Xem thêm
Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!  - 1

Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!

Ở cái tuổi ngoài 30, tích góp gom góp bao năm cộng với một nửa tiền mẹ tài trợ, tôi mới dám mơ đến chuyện xây cái nhà đầu tiên. Mấy tháng trời ăn ngủ cùng kiến trúc sư, sửa đi sửa lại từng cái ô cửa, từng luồng gió, chỗ hứng nắng… Cầm bản vẽ hoàn thiện trên tay mà sướng rần rần, cảm giác như mình vừa kiến tạo xong một kiệt tác đời mình. Xem thêm
Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!  - 1

HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA

Hà Nội đang tính một loạt khu nhà ở xã hội quy mô rất lớn, trải từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì cho tới Hòa Lạc. Xem thêm
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 1
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 2
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 3
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 4
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 5
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 6

Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó?

Nếu một tòa chung cư có vòng đời, vậy đến lúc công trình xuống cấp thì xử lý thế nào? Nghe thì rất đơn giản. Cũ rồi thì phá đi, sau đó xây một tòa nhà mới. Nhưng nhìn vào những khu tập thể cũ ở Hà Nội mới thấy, câu chuyện hoàn toàn không đơn giản như vậy. Xem thêm
Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết