Thanh Sơn

Thanh Sơn

Chung cư Gold Mark City: Tranh cãi nảy lửa chuyện "có khóa cửa thoát hiểm để phòng dịch?"

Dù được yêu cầu không ra khỏi cửa, cư dân các tầng đang bị phong tỏa bức xúc phản ánh họ bị khoá cả cầu thang bộ thoát hiểm để “phòng chống dịch”. Tuy nhiên đại diện BQT phủ nhận chuyện khóa thang thoát hiểm.

Chung cư Gold Mark City: Tranh cãi nảy lửa chuyện "có khóa cửa thoát hiểm để phòng dịch?" - 1

 

Khu Gold Mark city,136 Hồ Tùng Mậu, tổ dân phố số 20, phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Khu Gold Mark city,136 Hồ Tùng Mậu, tổ dân phố số 20, phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

F0 đã về nhà nhưng tầng vẫn chưa hết phong toả

Anh Vũ Thái, trưởng tầng 30, phòng 3006 tòa nhà R2 – Khu Gold Mark City, 136 Hồ Tùng Mậu, tổ dân phố số 20, phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, ngày 9/11 một công dân sinh sống tại tầng 30 toà nhà phát hiện dương tính.

Ngay sau đó, tầng 30 toà nhà R2 bị phong toả, thời gian áp dụng kể từ 10h ngày 9/11 tới 10h ngày 23/11. UBND phường Phú Diễn đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các thành viên sinh sống tại tầng 30.

“Ban quản lý tòa nhà đã ngắt thang máy yêu cầu cư dân ở yên trong nhà không được ra khỏi nhà. Ban quản lý đã trích xuất camera và tìm những người có lịch trình tiếp xúc để truy vết F1 yêu cầu cách ly tại nhà. Cư dân tầng 30 chúng tôi không được biết nguồn gốc lây nhiễm của ca F0 kia tuy nhiên đã tuân thủ đóng cửa trong nhà để thực hiện cách ly theo quyết định trên”, anh Thái cho biết.

Oái oăm thay, đến ngày 12/11, căn hộ R2.3113 (tầng 31) phát hiện thêm một trường hợp dương tính với Covid 19 do đó y tế Phường đã vào lập chốt phong tỏa Tòa R2 theo Thông báo số 1238/TB-BCĐ ngày 12/11/2021 của Chủ tịch UBND phường Phú Diễn để truy vết F1 có lịch trình tiếp xúc với F0.

Ngày 18/11, Ban quản trị tòa nhà đã gửi thông báo mẫu xét nghiệm gộp tới toàn bộ cư dân tòa R2 và có kết quả thêm F0 tại P3003 (là F1 của P3001 được phát hiện từ ngày 9/11).

Ngày 19/11 Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm đã ra Quyết định số 4430/QĐ-UBND về viêc tiếp tục thực hiện cách ly y tế tại các tầng 12b, 21,22,28,29,30,31,40.

Mặc dù cư dân tầng 30 đã có quyết định số 4102/QĐ-UBND của Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm về việc yêu cầu cách ly từ ngày 9/11/2021 đến ngày 23/11/2021 là đủ 14 ngày nhưng Quyết định số 4430/QĐ-UBND của Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm lại ban hành mới và tính lại cho cư dân tầng 30 phải thực hiện cách ly từ ngày 19/11 đến ngày 2/12 chỉ vì có thêm ca F0.

Đáng lưu ý, F0 này là F1 đã được truy vết từ F0 được phát hiện từ ngày 9/11 được phát hiện do xét nghiệm từ ngày 16/11/2021. Tương tự các tầng 12b, 21,22, 28, 29, 31, 40 cũng đã được yêu cầu ly cách ly cùng toàn bộ tòa nhà R2 theo Thông báo số 1238/TB-BCĐ ngày 12/11/2021 của Chủ tịch UBND phường Phú Diễn từ ngày 12/11 nhưng khi xét nghiệm thêm F0 lại được tính lại thời gian cách ly từ ngày 19/11.

“Tại sao cư dân các tầng có F0 tòa nhà R2 bị thay đổi và nhân lên thời gian tự cách ly tại nhà nếu cứ có F0 được phát hiện tại tầng nhà chúng tôi sinh sống mặc dù kể từ khi có ca F0 phát hiện đầu tiên chúng tôi đã tuân thủ cách ly đóng cửa trong nhà cho dù không phải là F1, không bước chân ra ngoài tiếp xúc với ai trong vòng 14 ngày bị cách ly trên?”, anh Thái băn khoăn.

Chung bức xúc với anh Thái, một cư dân khác sinh sống trong toà nhà R2 cho biết từ ngày 9/11, toà nhà xuất hiện F0 và BQL đang áp dụng phong toả tất cả các tầng có F0 (17 hộ dân/ tầng) dù đa số các nhà không tiếp xúc với F0.

“Việc đó ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, tài chính, đời sống của cư dân. Thậm chí có những F0 đi điều trị khỏi bệnh trở về, tầng đó vẫn chưa hết thời gian phong toả. Chủ trương của nhà nước, thành phố là thu hẹp cách ly hết mức có thể để đảm bảo đời sống người dân vậy mà toà chúng tôi đang áp dụng rất cứng nhắc máy móc”, cư dân này cho hay.

Dù xuất hiện 25 ca F0 nhưng mọi người không nắm rõ lịch sử dịch tễ của các ca này nên không rõ nguồn lây từ đâu nên cư dân ở đây đã kiến nghị mong muốn được xét nghiệm toàn toà để yên tâm và khoanh vùng triệt để vùng dịch.

“Tuy nhiên, nhiều lần đề xuất vẫn chưa được xét nghiệm đầy đủ. Vậy nên cư dân đề xuất tự bỏ tiền túi thuê 1 đơn vị xét nghiệm đến làm và mong chính quyền công nhận kết quả đó và làm căn cứ để giải phóng các nhà có kết quả xét nghiệm âm tính”, cư dân này đề xuất.

Khoá cầu thang thoát hiểm để đảm bảo chống dịch

Không chỉ bức xúc vì thời gian cách ly y tế quá lâu, nhiều hộ cư dân ở toà chung cư này còn bức xúc bởi cách thức chống dịch của Ban quản lý toà nhà.

“Chúng tôi luôn chấp hành các quy định về phòng chống dịch khi yêu cầu ở yên trong nhà nhưng chúng tôi vô cùng bức xúc khi phát hiện ra, ngay cả cầu thang thoát hiểm cũng bị khoá chặt. Đặt trong tình huống có chập cháy xảy ra thì hàng trăm hộ dân sẽ …thoát ra bằng cách nào? Lúc này đơn vị quản lý toà nhà có kịp đi từng tầng để mở cửa cứu chúng tôi?”, anh Thái bức xúc.

Qua điện thoại, một lãnh đạo phường Phú Diễn cho biết đã nắm những thông tin cư dân phản ánh, hiện phường đang xuống toà nhà để làm việc. Riêng thông tin khoá cửa cầu thang thoát hiểm, vị này cho rằng “thông tin không chính xác”.

“Theo như báo cáo của trưởng Ban Quản trị toà nhà thì được biết đơn vị này phối hợp với BQL chỉ dán niêm phong chứ không phải khoá ở những tầng phong toả”, vị này khẳng định.

Xác minh thông tin này với phóng viên, trưởng BQT toà nhà R2 - ông Ngô Tôn Viện nói: “Việc này đã được giải quyết ngay rồi, không có vấn đề gì cả”.

Ông Viện cho biết, “hiện các cư dân đang họp với Uỷ ban. Trường hợp đó (khoá cửa cầu thang thoát hiểm- PV), người ta chỉ chốt chiều đi lên, còn chiều đi ra vẫn mở. 'Chỉ là cư dân không biết', do 'không thông báo kịp thời cho cư dân'.

Sau khi cư dân phản ánh, đã cho tháo toàn bộ, chỉ dán niêm phong trường hợp nào ra cố tính phá niêm phong thì có camera theo dõi. Nếu có sự cố cháy nổ xảy ra thì việc đạp mở niêm phong là bình thường”, ông Viện nói.

Theo Infornet

0

Bình luận

Charmora City: Khi đặc quyền khoáng nóng nâng tầm chuẩn sống Wellness tại Nha Trang

Tại Nam Nha Trang, tháp căn hộ Onsen 3 (Charmora City) đang xác lập chuẩn mực sống mới. Bằng việc tích hợp hệ sinh thái khoáng nóng vào không gian an cư, dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu sống hiện đại mà còn trở thành "khối tài sản truyền đời vô giá", kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh ven sông cùng những liệu pháp trị liệu tự nhiên. Xem thêm
Charmora City: Khi đặc quyền khoáng nóng nâng tầm chuẩn sống Wellness tại Nha Trang - 1

Khi du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng, Vega City và sự hình thành của “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển

Những mô hình tích hợp đa lớp đang dần định hình cách du khách lựa chọn điểm đến. Xu hướng “trải nghiệm hóa” thúc đẩy sự hình thành các không gian vận hành như một hệ sinh thái đa dạng, nơi lưu trú, giải trí và văn hóa được kết nối. Trong xu hướng đó, tại Nha Trang, Vega City đang từng bước hình thành một “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển. Xem thêm
Khi du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng, Vega City và sự hình thành của “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển - 1

Đất Xanh Group có tân Chủ tịch và tân Tổng giám đốc

Ngày 16/4, Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Tập đoàn làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, thay cho ông Lương Ngọc Huy. Đồng thời, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó tổng giám đốc Đầu tư, Chủ tịch Hội đồng quản trị Dat Xanh Services được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn. Xem thêm
Đất Xanh Group có tân Chủ tịch và tân Tổng giám đốc  - 1

Đừng đẩy cái khó về phía người dân

Hàng chục nghìn cư dân đang sống trong 12 tòa nhà cao từ 36-41 tầng với tổng cộng khoảng 10.000 căn hộ ở khu HH Linh Đàm (Hà Nội) đang vô cùng tâm tư khi mới đây nhận được phiếu thu thập thông tin liên quan đến phương án xử lý sai phạm của chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, Công ty Bemes. Xem thêm
Đừng đẩy cái khó về phía người dân  - 1

Vinhomes Green City “sống cuộc đời rực rỡ” từ cú hích quy hoạch đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM

Theo quy hoạch Tây Ninh giai đoạn 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Đức Hòa – Hậu Nghĩa được định vị trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, dịch vụ mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dân cư và dòng vốn. Nằm tại vị trí cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, đồng thời hiện diện ngay lõi trung tâm hành chính tương lai, Vinhomes Green City đang bước vào một chu kỳ phát triển rực rỡ mới.   Xem thêm
Vinhomes Green City “sống cuộc đời rực rỡ” từ cú hích quy hoạch đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM - 1

40.000 cư dân HH Linh Đàm rồi sẽ đi đâu?

Với số tiền cách đây 10 năm có thể mua được một căn 3PN, thì hiện tại có khi chỉ đổi lại được một căn studio khoảng 30m² ở ven đô 🥲 Xem thêm
40.000 cư dân HH Linh Đàm rồi sẽ đi đâu? - 1

Airbnb: TP.HCM không cấm nữa, nhưng cũng không phải “thả cửa”

TP.HCM vừa chọn một cách đi mềm hơn với câu chuyện cho thuê căn hộ ngắn ngày kiểu Airbnb: không cấm hẳn, nhưng đặt ra một loạt điều kiện để quản. Nghe thì hợp lý, nhưng nếu nhìn từ góc độ người dân sống trong chung cư, câu chuyện này không chỉ là “kinh doanh hợp pháp”, mà là chuyện đời sống hàng ngày đã bị xáo trộn ra sao suốt thời gian qua. Xem thêm
Airbnb: TP.HCM không cấm nữa, nhưng cũng không phải “thả cửa” - 1

Chỉ thay đổi cách giữ tiền, vợ U40 giúp gia đình "bỏ túi" 10 triệu mỗi tháng để mua nhà: Kỷ luật hay khắc nghiệt để mua được nhà Sài Gòn?

Mọi người có bao giờ rơi vào cảnh "đầu tháng sang chảnh, cuối tháng ăn mì tôm" dù lương cũng thuộc hàng khá khẩm không? Nếu có, thì câu chuyện của gia đình 3 người tại TP.HCM với mức thu nhập 45 triệu/tháng này chắc sẽ là một bài học đáng học cho những ai đang mải mê tiêu xài không phanh. Xem thêm
Chỉ thay đổi cách giữ tiền, vợ U40 giúp gia đình "bỏ túi" 10 triệu mỗi tháng để mua nhà: Kỷ luật hay khắc nghiệt để mua được nhà Sài Gòn? - 1

Chung cư Hà Nội: Khi thị trường không còn dễ tính với những căn hộ “để đó”

Mọi người có để ý thấy một nghịch lý đang diễn ra với chung cư Hà Nội không: Trong khi các chủ đầu tư vẫn "vững tay chèo" giữ giá sơ cấp ở mức cao ngất ngưởng, thì thị trường chuyển nhượng (thứ cấp) bắt đầu xuất hiện những cú điều chỉnh giá cục bộ. Xem thêm
Chung cư Hà Nội: Khi thị trường không còn dễ tính với những căn hộ “để đó”  - 1

“Tọa độ vàng” của FourS Tower trên hành lang di sản miền Trung

Được thừa hưởng vị trí đắc địa tại lõi trung tâm Nam Đà Nẵng, bao bọc bởi 3 dòng sông và dễ dàng kết nối mọi nơi, phân khu căn hộ FourS Tower (Tháp Bốn Mùa) mở ra không gian sống - nghỉ dưỡng - đầu tư giàu tiềm năng. Xem thêm
“Tọa độ vàng” của FourS Tower trên hành lang di sản miền Trung - 1

T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh với Khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà

Tối 15/4, trong khuôn khổ trao giải Cống Hiến lần thứ 20 – năm 2026, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã được vinh danh ở hạng mục Khát vọng cống hiến vì những đóng góp nổi bật trong công tác xã hội hóa thể thao; khơi gợi niềm đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa các giá trị tích cực trong cộng đồng, góp phần khích lệ sự phát triển của phong trào thể thao trên toàn quốc. Xem thêm
T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh với Khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà - 1

Đừng vội vứt ngói cũ, vì chúng có thể lọt Top những công trình đẹp nhất thế giới đấy!

Mọi người có tin được không, một công trình của Việt Nam được xây nên từ 5 triệu viên ngói cổ thu gom ròng rã từ 500 nếp nhà cũ khắp cả nước từng "hiên ngang" lọt Top 14 dự án kiến trúc tốt nhất thế giới năm 2023 do tạp chí Domus danh tiếng bình chọn Xem thêm
Đừng vội vứt ngói cũ, vì chúng có thể lọt Top những công trình đẹp nhất thế giới đấy!  - 1

Sun Group bắt tay “người khổng lồ” Gold Mantis: Cú hích chiến lược cho các dự án trọng điểm quốc gia

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trị giá 2,3 tỷ USD cùng Gold Mantis – thương hiệu thiết kế và trang trí nội thất số một Trung Quốc và nổi danh toàn cầu, Sun Group một lần nữa khẳng định chiến lược “đứng trên vai những người khổng lồ” để xác lập chuẩn mực mới cho nội thất kiến trúc tại Việt Nam. Xem thêm
Sun Group bắt tay “người khổng lồ” Gold Mantis: Cú hích chiến lược cho các dự án trọng điểm quốc gia - 1

Nghe nhiều người nói về khu nhà giàu Hà Nội rồi, thế khu khó khăn nhất Hà Nội là ở đâu nhỉ 🤨

Nghe “khu nhà giàu Hà Nội” thì ai cũng nghĩ ngay đến Tây Hồ Tây, Ciputra, Vinhomes… toàn biệt thự, view hồ, xe sang đỗ kín vỉa hè. Nhưng nếu hỏi ngược lại “khu nào mức sống thấp nhất Hà Nội?”, thì câu trả lời nó không gọn gàng kiểu “địa chỉ A, phường B” đâu, mà nó là cả một bức tranh hơi… chênh vênh. Xem thêm
Nghe nhiều người nói về khu nhà giàu Hà Nội rồi, thế khu khó khăn nhất Hà Nội là ở đâu nhỉ 🤨 - 1

Hà Nội ra tối hậu thư cho 341 dự án chậm triển khai 

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 396/TB-UBND về việc rà soát, xử lý dứt điểm 341 dự án ngoài ngân sách có sử dụng đất nhưng chậm triển khai trên địa bàn. Xem thêm
Hà Nội ra tối hậu thư cho 341 dự án chậm triển khai  - 1

Quỹ đất đắc địa có cứu nổi chủ đầu tư The Esme giữa cơn bão trái phiếu tới hạn, dự án nằm im?

Mọi người có bao giờ thắc mắc vì sao nhiều khu đất "vàng" ở sát vách Sài Gòn, vị trí cực đẹp nhưng cứ đắp chiếu năm này qua tháng nọ không? Câu chuyện của Thiên Hà - Băng Dương - chủ đầu tư dự án The Esme Dĩ An chính là một ví dụ điển hình cho cái gọi là "giàu trên giấy nhưng kẹt dòng tiền". Xem thêm
Quỹ đất đắc địa có cứu nổi chủ đầu tư The Esme giữa cơn bão trái phiếu tới hạn, dự án nằm im? - 1

Đến bác sĩ còn bỏ việc đi buôn đất Long Thành là đủ hiểu thời ấy hot cỡ nào rồi!

10 năm trước ông bạn bác sĩ rủ tôi tham gia thị trường đất Long Thành. Rồi nó sốt đến 2022. Làm bao nhà đầu tư đổi đời. Một phút lên tiên. Từ tay không lên vài chục tỷ. Xem thêm
Đến bác sĩ còn bỏ việc đi buôn đất Long Thành là đủ hiểu thời ấy hot cỡ nào rồi! - 1

Giá thuê hạ nhiệt: người thuê thở phào, chủ nhà liệu có bắt đầu “hạ cái tôi”?

Thị trường cho thuê ở Hà Nội đang có một cú “quay xe” khá thú vị: sau một thời gian tăng đều tay, giờ giá bắt đầu chững lại, thậm chí nhiều nơi đã giảm từ 15–30%. Xem thêm
Giá thuê hạ nhiệt: người thuê thở phào, chủ nhà liệu có bắt đầu “hạ cái tôi”? - 1

Có nhà Hà Nội - một tài sản không hề nhỏ, nhưng đến lúc cần tiền thì... bó tay

Lướt Facebook thấy bài này trong nhóm Vén Khéo mà đọc xong thấy… quen quen. Xem thêm
Có nhà Hà Nội - một tài sản không hề nhỏ, nhưng đến lúc cần tiền thì... bó tay - 1

Đọc được một bài viết của một chị chia sẻ về quyết định mua nhà chung cư HH cách đây 10 năm, tự nhiên kỷ niệm lần đầu tiên em quyết định mua nhà lại ùa về

Đúng là thế hệ 8x, lại còn là dân tỉnh lẻ như em, khi ra quyết định mua nhà đều phải có một chút liều. Và em thấy mình quá may mắn ở thời điểm đó, vì dù liều thì vẫn cơ hội tự mua nhà mà không cần đến sự trợ giúp của gia đình. Chứ nhìn tình cảnh nhà cửa bây giờ, các bạn trẻ, đặc biệt là dân tỉnh lên Hà Nội lập nghiệp, nếu không có bố mẹ hỗ trợ thì thật sự rất khó, và không biết đến bao giờ mới mua được. Xem thêm
Đọc được một bài viết của một chị chia sẻ về quyết định mua nhà chung cư HH cách đây 10 năm, tự nhiên kỷ niệm lần đầu tiên em quyết định mua nhà lại ùa về - 1

"Phép thử" khắc nghiệt năng lực chủ đầu tư bất động sản: Kẻ yếu rời đi, người mạnh chia lại ván bài mới!

Thị trường bất động sản đầu năm 2026 đang giống như một kỳ thi đại học hệ "siêu khó" mà đề bài chính là mặt bằng lãi suất và dòng tín dụng bị siết chặt mọi người ạ. Theo báo cáo mới nhất từ Savills Việt Nam, chúng ta đang chứng kiến một "phép thử" cực kỳ khắc nghiệt: ai mạnh thì ở lại, ai yếu thì buộc phải rời cuộc chơi. Xem thêm
"Phép thử" khắc nghiệt năng lực chủ đầu tư bất động sản: Kẻ yếu rời đi, người mạnh chia lại ván bài mới! - 1

Hòa Minzy chấp nhận "cắt lỗ" 800 triệu đồng để bán nhà: Người nổi tiếng thì vẫn phải cắt lỗ như bình thường thôi

Câu chuyện nóng hổi nhất mấy nay chính là việc Hòa Minzy vừa rao bán gấp căn hộ 2 phòng ngủ tại một đại đô thị sầm uất ở TP.HCM để chính thức "Bắc tiến". Điều làm cư dân mạng ngã ngửa không phải là việc cô ấy bán nhà, mà là cái mức giá "hữu nghị" đến bất ngờ: đầu tư và hoàn thiện nội thất xịn xò hết hơn 4,2 tỷ đồng, nhưng nữ ca sĩ sẵn sàng sang nhượng lại chỉ với giá hơn 3,7 tỷ, lại còn bao trọn thuế phí. Xem thêm
Hòa Minzy chấp nhận "cắt lỗ" 800 triệu đồng để bán nhà: Người nổi tiếng thì vẫn phải cắt lỗ như bình thường thôi  - 1

Giới đầu tư đang “dòm ngó” siêu dự án nào ở Cát Bà?

Lợi thế “có một không hai” về cảnh quan và hệ sinh thái du lịch hoàn thiện giúp tên tuổi Cát Bà ngày càng vang danh trên bản đồ du lịch quốc tế, thu hút lượng khách tăng mạnh qua từng năm. Du lịch phát triển đã, đang và được kỳ vọng sẽ tiếp tục “mở đường bay” cho BĐS đảo Ngọc “cất cánh”. Xem thêm
Giới đầu tư đang “dòm ngó” siêu dự án nào ở Cát Bà? - 1

Ai chẳng có ước mơ: Chị D lương 15 triệu mỗi tháng muốn mua căn hộ 2 ngủ khoảng 5 tỷ đồng ở Hà Nội.

Có một phóng sự đưa tin về chị D, thu nhập đâu đó tầm 15 triệu một tháng nhưng đang nhen nhóm ý định chốt đơn một căn hộ 2 phòng ngủ giá nhẹ nhàng... 5 tỷ đồng ngay giữa lòng Hà Nội. Nghe xong tôi phải dụi mắt ba lần xem mình có nhìn nhầm con số không, vì thực sự đây đúng là cách mở đầu hoàn hảo cho một bộ phim viễn tưởng thế kỷ 21. Xem thêm
Ai chẳng có ước mơ: Chị D lương 15 triệu mỗi tháng muốn mua căn hộ 2 ngủ khoảng 5 tỷ đồng ở Hà Nội. - 1

ĐBQH đề xuất không cải tạo nhà cao tầng, chung cư xuống cấp trong nội đô Hà Nội: Anh em nội thành có sẵn sàng "dạt" ra biên?

Máy nay theo dõi thông tin trên báo chí về kỳ họp Quốc hội thảo luận Luật Thủ đô (sửa đổi), mình thấy có một vấn đề cực kỳ sát sườn với hội anh em đang trăn trở chuyện an cư ở Hà Nội. Câu chuyện không còn là sửa cái này, dặm cái kia nữa mà là một cuộc "đại phẫu" thực sự cho bộ mặt đô thị. Xem thêm
ĐBQH đề xuất không cải tạo nhà cao tầng, chung cư xuống cấp trong nội đô Hà Nội: Anh em nội thành có sẵn sàng "dạt" ra biên?  - 1

Cảng HKQT Phú Quốc: Bức tranh tăng trưởng rõ nét sau quý đầu tiên Sun Group tiếp quản

Sau ba tháng kể từ thời điểm Sun Group chính thức tiếp nhận vận hành, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rõ rệt, cho thấy năng lực điều hành trước áp lực vận hành giai đoạn cao điểm. Xem thêm
Cảng HKQT Phú Quốc: Bức tranh tăng trưởng rõ nét sau quý đầu tiên Sun Group tiếp quản - 1

3 vấn đề nan giải của xe máy điện với hầm chung cư

🏢Tại một hội nghị cư dân ở phường Đông Ngạc (Hà Nội), câu hỏi của một trưởng tầng đã chạm đúng “điểm nóng” đang tồn đọng trong vận hành chung cư về bài toán quản lý xe điện. Xem thêm
3 vấn đề nan giải của xe máy điện với hầm chung cư  - 1

Khánh Hòa mùa cao điểm: Lễ hội lan tỏa, xu hướng đa trải nghiệm lên ngôi

Không chỉ được biết đến với biển xanh và các lễ hội truyền thống, Khánh Hòa đang bước vào mùa cao điểm du lịch với sự cộng hưởng của nhiều yếu tố mới. Trong đó, việc hình thành các không gian tích hợp đa dạng hoạt động và dịch vụ đang góp phần mở rộng cách du khách tiếp cận điểm đến, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh của địa phương. Xem thêm
Khánh Hòa mùa cao điểm: Lễ hội lan tỏa, xu hướng đa trải nghiệm lên ngôi - 1

Sinh viên Hoà Lạc sẽ tạo ra thị trường nhà thuê ra sao?

Nói thẳng một câu cho vuông: sinh viên chính là “mỏ nhu cầu” thật nhất trong bất động sản. Không màu mè, không đầu cơ, không kỳ vọng viển vông. Có người học là có người thuê. Đơn giản, nhưng cực kỳ đáng tiền. Xem thêm
Sinh viên Hoà Lạc sẽ tạo ra thị trường nhà thuê ra sao? - 1

Chờ một mức giá hợp lý hơn, hay chờ chính mình đủ can đảm để bước vào cuộc chơi dài hơi mang tên “mua nhà"

Đọc mấy bảng chi tiêu của các gia đình trẻ dạo này thấy hơi… lạnh sống lưng. Không phải vì họ tiêu hoang, mà vì họ đang sống rất tiết kiệm rồi, nhưng con số cuối cùng vẫn khiến người ta phải ngồi tính lại cuộc đời. Xem thêm
Chờ một mức giá hợp lý hơn, hay chờ chính mình đủ can đảm để bước vào cuộc chơi dài hơi mang tên “mua nhà" - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết