Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City?

King Palcace và Royal City thì đây đều là 2 tổ hợp căn hộ cao cấp và sang trọng bậc nhất quận Thanh Xuân, đã và đang tạo dấu ấn đặc trưng trên thị trường BĐS Hà Nội. Tuy vậy việc lựa chọn khu nào vẫn khiến nhiều người mua nhà băn khoăn.

Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City? - 1

Bởi vậy, người viết xin chia sẻ một số thông tin so sánh 2 dự án căn hộ này.

1. So sánh về Chủ đầu tư

- Royal City là dự án của tập đoàn Vingroup – là Tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực linh doanh khác nhau. Thành công với những thương hiệu bất động sản danh tiếng như Vinpearl, Vinhomes và Vincom, Tập Đoàn Vingroup đã nhanh chóng trở thành một trong những chủ đầu tư bất động sản hàng đầu, dẫn đầu xu thế đô thị thông minh, sinh thái hạng sang với hàng loạt các tổ hợp Trung tâm thương mại, căn hộ đẳng cấp quốc tế tại các thành phố lớn.

Vingroup đã phát triển và xây dựng thành công rất nhiều dự án lớn trên khắp cả nước. Người mua nhà hiện khá yên tâm về quy mô, nguồn vốn và uy tín của tập đoàn Vingroup.

- Còn chủ đầu tư của King PalaceAlphanam, được thành lập vào năm 1995 với tư cách là một nhà thầu. Trong 10 năm đầu hoạt động, Alphanam tập trung chủ yếu vào sản xuất, xây lắp với các khu công nghiệp từ Bắc vào Nam. Từ năm 2011, Alphanam đẩy mạnh việc hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới triển khai thêm lĩnh vực bất động sản và đã thành công với hàng loạt dự án bất động sản cao cấp trên khắp cả nước, đánh dấu bước khởi đầu mạnh mẽ của Alphanam trên thị trường BĐS.

Four Points by Sheraton và Luxury Apartment ( Đà Nẵng) là một trong những dự án khách sạn - căn hộ cao cấp thành công lớn của tập đoàn Alphanam. Dự án đã làm nên tên tuổi và vị thế của họ trên thị trường BĐS Việt Nam.

Xét về bề dày kinh nghiệm trong phát triển sản phẩm BĐS, dễ thấy danh tiếng Vingroup lấn át hơn rất nhiều so với Alphanam trong thị trường này cả về thành tích dự án, lẫn uy tín tạo dựng thị trường.

2. So sánh vị trí địa lý

- Cả 2 dự án đều tọa lạc tại một vị trí được xem là đắc địa thuộc cửa ngõ Thủ đô: Royal City tọa lạc ngay 72A Nguyễn Trãi, còn King Palace có vị trí tại 108 Nguyên Trãi. Vị trí được xem là trung tâm kinh tế xã hội tăng trưởng thuộc Quận Thanh Xuân, giao thông hết sức thuận tiện, cư dân thuận lợi vận động vào trung tâm thành phố qua những tuyến đường huyết mạch, như: Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Láng,….. đặc biệt là tuyến đường cao tốc trên cao Cát Linh – Hà Đông. Dự án được bao bọc bởi các dịch vụ tiện ích ngoại khu đẳng cấp như: hệ thống các trường đại học lớn, bến xe Mỹ Đình, trung tâm thương mại, bệnh viện lớn,…

Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City? - Ảnh 1
Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City? - Ảnh 2

- Tuy nhiên, đây cũng là nơi  thường xuyên tập trung mật độ dân cư tương đối cao, giao thông phức tạp, tình trạng kẹt xe, ách tắc giao thông vào các khung giờ cao điểm.

Tắc đường trên đường Nguyễn Trãi.
Tắc đường trên đường Nguyễn Trãi.

Tóm lại về vị trí cơ bản ngang nhau, vì vậy cư dân tại 2 dự án này cùng được thừa hưởng hạ tầng xã hội và các tiện ích khu vực xung quanh.

3. So sánh sản phẩm dự án:

Royal City
Royal City
King Palace
King Palace

- Nhìn chung cả King PalaceRoyal City đều được chủ đầu tư định vị là phân khúc căn hộ cao cấp với đầy đủ các dịch vụ thiết yếu được chủ đầu tư quan tâm xây dựng thành tổ hợp, các nơi đều có các tiên ích như: trường học, bệnh viện, giải trí, mua sắm…. với phong cách và kiến trúc nước ngòai, đẳng cấp phù hợp với giới thượng lưu.

- Diện tích tổng thể:

Diện tích khu đất của Royal City là 120.945 m2 lớn gấp gần 20 lần so với King Palace (6.973 m2). Còn chưa kể, Royal city có 1 quảng trường khá rộng với diện tích hơn 30.000m2

- Diện tích căn hộ:

Trong khi ở Royal City sở hữu đa dạng nhiều loại căn hộ có cả loại căn hộ diện tích nhỏ 1 ngủ (55 m2 – 59m2) cho đến căn hộ 4 phòng ngủ có diện tích từ 154m2 – 221m2 thì King Palace chỉ có các căn hộ với diện tích lớn với diện tích từ 82 m2 – 259 m2 - 221m2. Tức là Royal City có khả năng thu hút hơn những khách hàng độc thân, chuyên gia, hộ ít người...

4. Thương mại và giải trí

Riêng về khoản này thì Royal city gây ấn tượng mạnh với 2 tầng hầm dành cho Trung tâm thương mại và Khu vui chơi giải trí, rộng trên 150.000m2. Công viên nước trong nhà và Khu trượt băng nghệ thuật là 2 khu mà King Palace không thể có. Hệ thống xe điện đưa khách đi tham quan tòan bộ khu trung tâm thương mại 1 cách đầy đủ và nhanh nhất cũng là điểm mà King Palace còn thiếu...

Đây là điểm trừ tương đối nặng với King Place - Khi cư dân ở nơi đây có thể sẽ vẫn phải sang Royal City dùng nhờ các dịch vụ.

- Royal City

Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City? - Ảnh 3

   + Công viên nước có tổng diện tích lên tới 17.000m2 – Sân băng đầu tiên và lớn nhất Việt Nam với diện tích sân 3000m2

   + Diện tích khu vui chơi giải trí trong nhà gần 30.000m2 – Diện tích bãi để xe ngầm hơn 300.000m2

   + Tổ hợp gồm khách sạn cao cấp, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, các khu nhà ở chung cư cao cấp và trường học, nhà trẻ mẫu giáo, công viên nước trong nhà, khu Gym & Spa, quần thể rạp chiếu phim, bãi để xe ngầm….

- King Palaca

Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City? - Ảnh 4

   + 3 tầng hầm phục vụ bãi đỗ xe. Tầng hầm này có tổng diện tích là trên 7000 mét vuông. Đối với diện tích cơ bản như trên thì sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu đỗ xe của cư dân sinh sống tại chung cư.

   + Khu dịch vụ thương mại, văn phòng và nhà hàng cao cấp. Với khu liên hiệp những dịch vụ thương mại và nhà hàng cao cấp như trên người dân có thể thoải mái mua sắm và trải nghiệm ăn uống mà không phải đi đâu quá xa.

   + Có trường Mầm non quốc tế ngay trong khuôn viên chung cư

   + Sở hữu một số để bơi ngoài trời hệ thống, các phòng tập Gym và thể thao khác.

Tuy nhiên, chỉ có cư dân Royal City có kết nối hệ thống trường học Vinshool và bệnh viện VinMec. Còn King Palace đều chưa chú ý đến 2 mảng này tích hợp cho các cư dân tại dự án.

5. Thiết kế

Cả 2 dự án Royal CityKing Palace đều được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, hiện đại sang trọng và đẳng cấp.

Thiết kế của King Palace
Thiết kế của King Palace
Thiết kế của Royal City
Thiết kế của Royal City

Tuy nhiên, trong khi xu hướng thiết kế hiện nay là tận dụng không gian xanh và tạo nên không gian xanh cho cư dân. Thì cả 2 dự án phần không gian xanh vẫn còn nhiều khiêm tốn. Dọc trên con đường Nguyễn Trãi thường có lưu lượng xe cộ rất cao. Nếu nhà đầu tư bổ sung thêm không gian xanh cho từng căn hộ và từng tầng thì sẽ giúp giảm thiểu tiếng ồn tối đa và tạo nên bầu không khí trong lành cho cư dân của mình.

6. Giá bán dự án & Kết luận

Xét về mức giá, người mua nhà có thể sở hữu Royal City với giá từ 2.6 tỷ/căn (trung bình 38 triệu – 42 triệu/m2). Trong khi đó giá bán tham khảo tại King Palace là từ 41 - 60 triệu/m2, tức là người mua nhà cần khoảng từ từ 3,5 tỷ đồng để có thể sở hữu căn hộ thuộc dự án này.

Có vẻ như trong cuộc cạnh tranh giữa 2 “người hàng xóm” thì Royal City đang dẫn đầu về sự hấp dẫn về tiện ích cũng như tầm giá so với King Palace. Trong khi Royal City thoái mái đất diễn cho các không gian sinh hoạt, tiện ích đa dạng thì King Palace lại khá "nghèo nàn" về khoản này, khi dự án chỉ vỏn vẹn đơn nhất với hơn 400 căn hộ chung sống.

Ngoài ra, xét một cách khách quan, có thể thấy vị trí, thiết kế của 2 dự án tương đương nhau. Nhưng xét kỹ hơn về mặt đánh giá thì chủ đầu tư tập đoàn Vingroup là một chủ đầu tư có tiềm lực và uy tín hàng đầu cả nước. Với những dự án lớn đã được xây dựng thành công như: Timecity, Royal City...và các dự án Vinhome được phân bố trên khắp các tỉnh thành trong cả nước….Điều này sẽ giúp người mua nhà phần nào yên tâm hơn.

Đánh giá trên mang quan điểm cá nhân của tôi đối với 2 dự án Royal City và King Palace để phần nào giúp người mua nhà tham khảo và bổ sung vào đưa ra quyết định trong việc lựa chọn dự án phù hợp.

1

Bình luận

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️

Dạo này cứ nhắc tới bất động sản là nhiều người lại mong một kịch bản quen thuộc: tín dụng thắt chặt, lãi suất tăng, thanh khoản biến mất… rồi giá nhà sẽ giảm mạnh để người bình thường có cơ hội mua được nhà với mức “dễ thở” hơn. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️  - 1

Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực

Khi khu Đông Sài Gòn lập đỉnh giá mới, dòng tiền săn tìm BĐS ở thực đang hướng về thị trường khu Nam. Xem thêm
Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực - 1

Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé!

Vừa hôm qua thấy chuyên gia bảo “mua nhà để ở, đừng đầu cơ”, hôm nay chìm trong cái nắng dù ở nhà, tôi mới thấm thía: Có những căn nhà mà nếu không vì "nhu cầu an cư" thực sự, chắc chỉ có… lạc đà mới dám đầu cơ! 😂 Xem thêm
Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé! - 1

Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng?

Đọc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về việc “nhà để ở, không phải để đầu cơ”, giới làm ăn BĐS thì giật mình thon thót, còn anh em lao động nghèo thì khấp khởi mừng thầm. Nhiều chuyên gia bắt đầu vẽ ra viễn cảnh tươi sáng về "Nhà ở xã hội cho thuê" để giải cứu thị trường. Xem thêm
Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng? - 1

Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌

Nối tiếp câu chuyện quả sân bê tông nứt vỡ loang lổ như vừa trải qua động đất vì cái nắng kỷ lục của miền Bắc, em thấy đây chính là lời cảnh tỉnh đắt giá nhất cho bất kỳ bác nào đang có ý định xây mới hoặc cải tạo nhà cửa. Xem thêm
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 1
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 2

Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng

Hà Nội dạo này không còn là mảnh đất hứa cho những người trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng nữa, mà nói thẳng ra, nó là một cái cối xay thịt tàn nhẫn đối với những người bình thường. Xem thêm
Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng - 1

GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌

Hồi xây nhà, em từng có một khoảng thời gian đúng nghĩa “đêm nằm thao thức”. Không phải vì thiếu tiền đâu, mà vì đau đầu giữa ba trường phái lát sàn quốc dân: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và gạch thẻ giả gỗ 😭 Xem thêm
GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌  - 1

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường"

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa tung ra một đề xuất mang tính "chấn động bờ cõi" đối với thị trường bất động sản: Nhà ở thương mại tại các khu đô thị đa mục tiêu sẽ chỉ được phép chuyển nhượng sau tối thiểu 3 năm. Xem thêm
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường" - 1

🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =)))))

Hà Nội những ngày này cứ mở mắt ra là thấy nắng đổ lửa gần 40 độ, cái thời tiết mà người ta chỉ muốn chui tọt vào cái hang nào đó có điều hòa chứ nói gì đến chuyện đi xem nhà. Thế nhưng, nếu bác nào đang lăn tăn có nên xuống tiền mua một căn hộ hướng Tây hay đặc biệt là quả căn hộ áp mái thần thánh không, thì tôi khuyên thật lòng: Tranh thủ mấy hôm nắng như đổ mỡ này mà xách mông đi xem ngay đi, đảm bảo trải nghiệm thực tế nó trực quan sinh động đến mức không một môi giới nào văn vở nổi với các bác đâu. Xem thêm
🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =))))) - 1

Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.

Riêng năm 2025 đã có tới 27 đại đô thị quy mô từ hàng trăm đến hàng chục nghìn ha được khởi công, triển khai hoặc phê duyệt chủ trương đầu tư, với tổng vốn khoảng 115 tỷ USD, tương đương hơn 3 triệu tỷ đồng, theo S&I Ratings. Xem thêm
Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.  - 1

Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng

Ít nhất cả trăm hộ dân tại ngõ 150 An Dương Vương, phường Phú Thượng, Hà Nội, “choáng váng,” “bất ngờ” khi nhận thông báo của chính quyền về việc thu hồi đất và bồi thường với giá… 0 đồng. Việc thu hồi đất được công bố là để làm công viên Phú Thượng. Xem thêm
Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng  - 1

SERIES: BĐS – NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 5: CƠ HỘI NHÀ Ở DẦN THỰC TẾ HƠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ

Nhiều năm qua, với đại đa số người lao động, mua được một căn nhà tại Hà Nội luôn là chuyện... lên trời. Người ta tính phải mất 25 - 28 năm không ăn uống, không ốm đau bệnh tật, dồn toàn bộ thu nhập cho giấc mơ an cư thì may ra mới chạm tay vào được. Xem thêm
SERIES: BĐS – NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 5: CƠ HỘI NHÀ Ở DẦN THỰC TẾ HƠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ  - 1

Ngôi nhà Hà Nội của vck Trang, một cặp đôi ngoại tỉnh lập thân ở thủ đô với lương ban đầu chỉ 20tr mỗi tháng.

Thiên hạ đang trầm trồ: Nếu không quá xuất sắc (thì) đừng ở lại Hà Nội”. Xem thêm
Ngôi nhà Hà Nội của vck Trang, một cặp đôi ngoại tỉnh lập thân ở thủ đô với lương ban đầu chỉ 20tr mỗi tháng.   - 1

Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế

Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng sử dụng vàng để giao dịch bất động sản, góp phần đưa nguồn vàng nhàn rỗi đang tích trữ trong dân trở thành dòng vốn năng động phục vụ tăng trưởng. Chương trình được triển khai trong 5 năm, với sự đồng hành của các Công ty Vàng bạc Đá quý nhằm bảo đảm an toàn tối đa về quyền lợi và giá trị tài sản cho khách hàng. Xem thêm
Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế  - 1

"Bản giao hưởng" bên sông Hàn Sun Symphony Residence sẵn sàng chào đón cư dân

Đi vào bàn giao chỉ sau 2 năm ra mắt, các tòa tháp S1, S2, S3 thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence đã bắt đầu trao chìa khóa cho những cư dân đầu tiên. Tiến độ nhanh chóng này tạo bệ phóng vững chắc cho tòa Symphony 5 vừa ra mắt. Xem thêm
"Bản giao hưởng" bên sông Hàn Sun Symphony Residence sẵn sàng chào đón cư dân - 1

Mua nhà Hà Nội: Sở hữu "tổ ấm" hay tự đeo vào cổ "bản án" 30 năm?

Dạo này lướt đâu cũng thấy các pháp sư tài chính với chuyên gia bất động sản cãi nhau cái văn: Ở Hà Nội, thà thuê nhà cho sướng cái thằng người hay cắm đầu vay nợ 20-30 năm để có cái sổ đỏ? Xem thêm
Mua nhà Hà Nội: Sở hữu "tổ ấm" hay tự đeo vào cổ "bản án" 30 năm? - 1

CẨN THẬN TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ CCMN VÙNG VEN HÀ NỘI!

Tuần trước mình được liên hệ để trao đổi về một dự án hơn 100 căn hộ tại Thanh Trì. Vì không nằm trong vùng trọng tâm mà Căn Hộ Sạch Sẽ đang phát triển nên mình không đi sâu vào đàm phán. Nhưng câu chuyện đó khiến mình nghĩ nhiều hơn về xu hướng thị trường trong 3-4 năm tới và muốn chia sẻ thật thẳng thắn với anh chị em trong nghề và anh chị chủ nhà đang chuẩn bị đầu tư. Xem thêm
CẨN THẬN TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ CCMN VÙNG VEN HÀ NỘI! - 1

Hải Phòng xuất hiện trung tâm sống mới dành cho tầng lớp dẫn đầu

Sở hữu vị thế đảo đô thị duy nhất tại miền Bắc, hệ tiện ích đẳng cấp quốc tế cùng cộng đồng cư dân ngày một đông đảo, Vinhomes Royal Island đang trở thành tâm điểm sống mới của giới tinh hoa Hải Phòng và khu vực phía Bắc. Tại đây, nhà vườn ven sông Đảo Vua đang được đặc biệt săn đón. Xem thêm
Hải Phòng xuất hiện trung tâm sống mới dành cho tầng lớp dẫn đầu - 1

Khám phá trải nghiệm sống đa sắc màu tại tháp Symphony 5

Hội tụ hệ sinh thái tiện ích đặc quyền, kiệt tác “phù điêu kiến trúc” cao 31 tầng Symphony 5 khai mở những tầng bậc trải nghiệm mới mẻ, đưa giới mộ điệu thăng hoa trong nhịp sống phồn vinh và đẳng cấp. Xem thêm
Khám phá trải nghiệm sống đa sắc màu tại tháp Symphony 5 - 1

Vì sao Xanh Island được kỳ vọng là át chủ bài nâng tầm du lịch Cát Bà?

Tại Cát Bà, Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island đang từng bước hình thành một hệ sinh thái du lịch đẳng cấp quốc tế – nơi nghỉ dưỡng, giải trí và cảnh quan di sản hòa vào nhau, kiến tạo giá trị lưu trú khác biệt cho mỗi du khách. Xem thêm
Vì sao Xanh Island được kỳ vọng là át chủ bài nâng tầm du lịch Cát Bà? - 1

Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn'

Sau giai đoạn “gió ngược”, thị trường bất động sản đang bước vào nửa sau 2026 với một câu hỏi then chốt: điều gì sẽ tạo nên năng lực dẫn dắt trong chu kỳ mới? Xem thêm
Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn' - 1

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt"

Sau một giai đoạn tăng trưởng nóng và kéo dài, thị trường căn hộ chung cư cũ (thứ cấp) tại Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu đảo chiều rõ rệt. Xem thêm

Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch lớn, giá bán tại nhiều dự án cũ đã giảm từ 3% đến 5% so với đỉnh điểm vài tháng trước. (Nguồn: Sallvis)

Nguyên nhân chính đến từ việc người mua nhà ngày càng trở nên thận trọng và có xu hướng tạm dừng xuống tiền để quan sát thêm. Sức mua (thanh khoản) trên thị trường thứ cấp chậm lại thấy rõ khi dòng tiền bị siết chặt và tâm lý "chờ đáy" bao trùm.

Các chuyên gia nhận định, làn sóng tăng giá ảo do chiêu trò thổi giá của một bộ phận môi giới đã hạ nhiệt, đưa giá trị căn hộ dần quay về sát với giá trị thực tế hơn. Đây được xem là cơ hội tốt cho những người có nhu cầu ở thực bắt đầu tìm kiếm và thương lượng lại giá cả sau thời gian dài bị áp lực bởi cơn sốt giá.

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt" - 1

Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊

Hôm nay chúng ta sẽ giải mã một mô hình kinh doanh lưu trú đang được tung hô là cực kỳ tiềm năng: Thuê hoặc mua lại mấy căn nhà của dân ở làng chài, chỗ nào view biển đẹp, sóng vỗ rì rào rồi cải tạo lại đem cho thuê du lịch. Nghe quả bánh vẽ này có vẻ ngon ăn đúng không? Xem thêm
Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊 - 1

Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón?

Nhà đầu tư căn hộ cao cấp ven sông Hàn đang “ăn nên làm ra” với mức giá cho thuê lên tới 42 triệu đồng/tháng cùng tỷ suất khai thác 8–9%/năm. Điều này lý giải vì sao những dự án sở hữu vị trí đắc địa trung tâm Đà Nẵng luôn trong tình trạng “ra đến đâu hết tới đó”. Xem thêm
Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón? - 1

Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa

Sau khi hái quả ngọt từ các đợt tăng giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều người mua chọn phân bổ vốn đến các địa phương đang phát triển. Thanh Hóa - với hạ tầng bứt tốc và dư địa tăng trưởng lớn, trở thành bến đỗ mới của dòng tiền. Xem thêm
Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa - 1

Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!

Vừa mới tất tả, trầy da tróc vảy để hoàn thiện xong cái chuồng chim be bé của mình, em mới nhận ra làm nội thất chung cư nó không khác gì một canh bạc mà nếu ngây thơ, bạn sẽ bị lột sạch từ tiền bạc đến lòng tin. Xem thêm
Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!  - 1

Trùng sinh sống lại sau gần 10 năm và tôi đã tăng giá gấp 5-6 lần!

Bữa giờ lướt cõi mạng thấy dân tình râm ran drama mấy bộ phim trùng sinh sống lại để trả thù, nhưng xin lỗi, tất cả tuổi tôm nếu so với màn "trùng sinh" kinh điển mang tên bất động sản Sài Gòn. Xem thêm
Trùng sinh sống lại sau gần 10 năm và tôi đã tăng giá gấp 5-6 lần!  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết