Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City?

King Palcace và Royal City thì đây đều là 2 tổ hợp căn hộ cao cấp và sang trọng bậc nhất quận Thanh Xuân, đã và đang tạo dấu ấn đặc trưng trên thị trường BĐS Hà Nội. Tuy vậy việc lựa chọn khu nào vẫn khiến nhiều người mua nhà băn khoăn.

Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City? - 1

Bởi vậy, người viết xin chia sẻ một số thông tin so sánh 2 dự án căn hộ này.

1. So sánh về Chủ đầu tư

- Royal City là dự án của tập đoàn Vingroup – là Tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực linh doanh khác nhau. Thành công với những thương hiệu bất động sản danh tiếng như Vinpearl, Vinhomes và Vincom, Tập Đoàn Vingroup đã nhanh chóng trở thành một trong những chủ đầu tư bất động sản hàng đầu, dẫn đầu xu thế đô thị thông minh, sinh thái hạng sang với hàng loạt các tổ hợp Trung tâm thương mại, căn hộ đẳng cấp quốc tế tại các thành phố lớn.

Vingroup đã phát triển và xây dựng thành công rất nhiều dự án lớn trên khắp cả nước. Người mua nhà hiện khá yên tâm về quy mô, nguồn vốn và uy tín của tập đoàn Vingroup.

- Còn chủ đầu tư của King PalaceAlphanam, được thành lập vào năm 1995 với tư cách là một nhà thầu. Trong 10 năm đầu hoạt động, Alphanam tập trung chủ yếu vào sản xuất, xây lắp với các khu công nghiệp từ Bắc vào Nam. Từ năm 2011, Alphanam đẩy mạnh việc hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới triển khai thêm lĩnh vực bất động sản và đã thành công với hàng loạt dự án bất động sản cao cấp trên khắp cả nước, đánh dấu bước khởi đầu mạnh mẽ của Alphanam trên thị trường BĐS.

Four Points by Sheraton và Luxury Apartment ( Đà Nẵng) là một trong những dự án khách sạn - căn hộ cao cấp thành công lớn của tập đoàn Alphanam. Dự án đã làm nên tên tuổi và vị thế của họ trên thị trường BĐS Việt Nam.

Xét về bề dày kinh nghiệm trong phát triển sản phẩm BĐS, dễ thấy danh tiếng Vingroup lấn át hơn rất nhiều so với Alphanam trong thị trường này cả về thành tích dự án, lẫn uy tín tạo dựng thị trường.

2. So sánh vị trí địa lý

- Cả 2 dự án đều tọa lạc tại một vị trí được xem là đắc địa thuộc cửa ngõ Thủ đô: Royal City tọa lạc ngay 72A Nguyễn Trãi, còn King Palace có vị trí tại 108 Nguyên Trãi. Vị trí được xem là trung tâm kinh tế xã hội tăng trưởng thuộc Quận Thanh Xuân, giao thông hết sức thuận tiện, cư dân thuận lợi vận động vào trung tâm thành phố qua những tuyến đường huyết mạch, như: Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Láng,….. đặc biệt là tuyến đường cao tốc trên cao Cát Linh – Hà Đông. Dự án được bao bọc bởi các dịch vụ tiện ích ngoại khu đẳng cấp như: hệ thống các trường đại học lớn, bến xe Mỹ Đình, trung tâm thương mại, bệnh viện lớn,…

Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City? - Ảnh 1
Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City? - Ảnh 2

- Tuy nhiên, đây cũng là nơi  thường xuyên tập trung mật độ dân cư tương đối cao, giao thông phức tạp, tình trạng kẹt xe, ách tắc giao thông vào các khung giờ cao điểm.

Tắc đường trên đường Nguyễn Trãi.
Tắc đường trên đường Nguyễn Trãi.

Tóm lại về vị trí cơ bản ngang nhau, vì vậy cư dân tại 2 dự án này cùng được thừa hưởng hạ tầng xã hội và các tiện ích khu vực xung quanh.

3. So sánh sản phẩm dự án:

Royal City
Royal City
King Palace
King Palace

- Nhìn chung cả King PalaceRoyal City đều được chủ đầu tư định vị là phân khúc căn hộ cao cấp với đầy đủ các dịch vụ thiết yếu được chủ đầu tư quan tâm xây dựng thành tổ hợp, các nơi đều có các tiên ích như: trường học, bệnh viện, giải trí, mua sắm…. với phong cách và kiến trúc nước ngòai, đẳng cấp phù hợp với giới thượng lưu.

- Diện tích tổng thể:

Diện tích khu đất của Royal City là 120.945 m2 lớn gấp gần 20 lần so với King Palace (6.973 m2). Còn chưa kể, Royal city có 1 quảng trường khá rộng với diện tích hơn 30.000m2

- Diện tích căn hộ:

Trong khi ở Royal City sở hữu đa dạng nhiều loại căn hộ có cả loại căn hộ diện tích nhỏ 1 ngủ (55 m2 – 59m2) cho đến căn hộ 4 phòng ngủ có diện tích từ 154m2 – 221m2 thì King Palace chỉ có các căn hộ với diện tích lớn với diện tích từ 82 m2 – 259 m2 - 221m2. Tức là Royal City có khả năng thu hút hơn những khách hàng độc thân, chuyên gia, hộ ít người...

4. Thương mại và giải trí

Riêng về khoản này thì Royal city gây ấn tượng mạnh với 2 tầng hầm dành cho Trung tâm thương mại và Khu vui chơi giải trí, rộng trên 150.000m2. Công viên nước trong nhà và Khu trượt băng nghệ thuật là 2 khu mà King Palace không thể có. Hệ thống xe điện đưa khách đi tham quan tòan bộ khu trung tâm thương mại 1 cách đầy đủ và nhanh nhất cũng là điểm mà King Palace còn thiếu...

Đây là điểm trừ tương đối nặng với King Place - Khi cư dân ở nơi đây có thể sẽ vẫn phải sang Royal City dùng nhờ các dịch vụ.

- Royal City

Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City? - Ảnh 3

   + Công viên nước có tổng diện tích lên tới 17.000m2 – Sân băng đầu tiên và lớn nhất Việt Nam với diện tích sân 3000m2

   + Diện tích khu vui chơi giải trí trong nhà gần 30.000m2 – Diện tích bãi để xe ngầm hơn 300.000m2

   + Tổ hợp gồm khách sạn cao cấp, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, các khu nhà ở chung cư cao cấp và trường học, nhà trẻ mẫu giáo, công viên nước trong nhà, khu Gym & Spa, quần thể rạp chiếu phim, bãi để xe ngầm….

- King Palaca

Chọn cuộc sống vương giả tại King Palace hay Royal City? - Ảnh 4

   + 3 tầng hầm phục vụ bãi đỗ xe. Tầng hầm này có tổng diện tích là trên 7000 mét vuông. Đối với diện tích cơ bản như trên thì sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu đỗ xe của cư dân sinh sống tại chung cư.

   + Khu dịch vụ thương mại, văn phòng và nhà hàng cao cấp. Với khu liên hiệp những dịch vụ thương mại và nhà hàng cao cấp như trên người dân có thể thoải mái mua sắm và trải nghiệm ăn uống mà không phải đi đâu quá xa.

   + Có trường Mầm non quốc tế ngay trong khuôn viên chung cư

   + Sở hữu một số để bơi ngoài trời hệ thống, các phòng tập Gym và thể thao khác.

Tuy nhiên, chỉ có cư dân Royal City có kết nối hệ thống trường học Vinshool và bệnh viện VinMec. Còn King Palace đều chưa chú ý đến 2 mảng này tích hợp cho các cư dân tại dự án.

5. Thiết kế

Cả 2 dự án Royal CityKing Palace đều được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, hiện đại sang trọng và đẳng cấp.

Thiết kế của King Palace
Thiết kế của King Palace
Thiết kế của Royal City
Thiết kế của Royal City

Tuy nhiên, trong khi xu hướng thiết kế hiện nay là tận dụng không gian xanh và tạo nên không gian xanh cho cư dân. Thì cả 2 dự án phần không gian xanh vẫn còn nhiều khiêm tốn. Dọc trên con đường Nguyễn Trãi thường có lưu lượng xe cộ rất cao. Nếu nhà đầu tư bổ sung thêm không gian xanh cho từng căn hộ và từng tầng thì sẽ giúp giảm thiểu tiếng ồn tối đa và tạo nên bầu không khí trong lành cho cư dân của mình.

6. Giá bán dự án & Kết luận

Xét về mức giá, người mua nhà có thể sở hữu Royal City với giá từ 2.6 tỷ/căn (trung bình 38 triệu – 42 triệu/m2). Trong khi đó giá bán tham khảo tại King Palace là từ 41 - 60 triệu/m2, tức là người mua nhà cần khoảng từ từ 3,5 tỷ đồng để có thể sở hữu căn hộ thuộc dự án này.

Có vẻ như trong cuộc cạnh tranh giữa 2 “người hàng xóm” thì Royal City đang dẫn đầu về sự hấp dẫn về tiện ích cũng như tầm giá so với King Palace. Trong khi Royal City thoái mái đất diễn cho các không gian sinh hoạt, tiện ích đa dạng thì King Palace lại khá "nghèo nàn" về khoản này, khi dự án chỉ vỏn vẹn đơn nhất với hơn 400 căn hộ chung sống.

Ngoài ra, xét một cách khách quan, có thể thấy vị trí, thiết kế của 2 dự án tương đương nhau. Nhưng xét kỹ hơn về mặt đánh giá thì chủ đầu tư tập đoàn Vingroup là một chủ đầu tư có tiềm lực và uy tín hàng đầu cả nước. Với những dự án lớn đã được xây dựng thành công như: Timecity, Royal City...và các dự án Vinhome được phân bố trên khắp các tỉnh thành trong cả nước….Điều này sẽ giúp người mua nhà phần nào yên tâm hơn.

Đánh giá trên mang quan điểm cá nhân của tôi đối với 2 dự án Royal City và King Palace để phần nào giúp người mua nhà tham khảo và bổ sung vào đưa ra quyết định trong việc lựa chọn dự án phù hợp.

1

Bình luận

Sự khác biệt sinh tử giữa "tiền thịt" và "đòn bẩy": Ai sẽ trụ lại qua "mùa đông" BĐS?

Những năm tháng quan sát thị trường bất động sản cho mình nhận ra một điều: Đoán đỉnh, đoán đáy chưa bao giờ là chiếc chìa khóa vạn năng giúp nhà đầu tư sống khỏe. Cái quyết định bạn có thể vui vẻ đếm tiền hay giật mình thót tim mỗi khi nghe tiếng chuông báo tin nhắn ngân hàng lại chính là sức bền tài chính và khả năng bảo toàn vốn. ☕🧘‍♂️ Xem thêm
Sự khác biệt sinh tử giữa "tiền thịt" và "đòn bẩy": Ai sẽ trụ lại qua "mùa đông" BĐS? - 1

🤷‍♂️ "Mang tiếng" chủ nhà Thủ đô nhưng dòng tiền thua cả gửi tiết kiệm?

Báo cáo mới nhất tháng 08/2026 từ nền tảng dữ liệu bất động sản Biggee vừa tung ra một biểu đồ "biết nói", khiến không ít chủ nhà phải giật mình thắt lưng buộc bụng, trong khi các nhà đầu tư thì gãi đầu bứt tóc. Hãy cùng tui soi kỹ bức tranh tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ trung bình trên cả nước để xem "đồng tiền đi liền khúc ruột" của giới chủ nhà đang rơi vào cảnh ngộ nào nhé! 🏢💸 Xem thêm
🤷‍♂️ "Mang tiếng" chủ nhà Thủ đô nhưng dòng tiền thua cả gửi tiết kiệm? - 1

🎯 8 chữ vàng định hình lại BĐS: Hết thời "tay không bắt giặc" và lùa gà!

Thị trường bất động sản đang bước vào một cuộc "đại trùng tu" chưa từng có, nơi những chiêu trò cũ dần hết đất sống và "luật chơi mới" chính thức lên ngôi. Nhìn lại chuỗi chính sách dồn dập gần đây, có thể thấy thông điệp cực kỳ gắt từ phía quản lý: Nhà nước không rảnh để đi thổi giá đất giúp ai cả! Mục tiêu tối thượng lúc này là lột bỏ chiếc áo "sòng bạc lướt sóng", trả BĐS về đúng vị trí cốt lõi: Phục vụ để ở, làm ăn, sản xuất và tạo ra giá trị thật cho nền kinh tế. 🏗️🔄 Xem thêm
🎯 8 chữ vàng định hình lại BĐS: Hết thời "tay không bắt giặc" và lùa gà! - 1

🛑 Mảng nhà ở "ngợp thở": Đại gia địa ốc đã quay xe tìm đường mới

Chuyện gì đang xảy ra trên thị trường bất động sản vậy các bác? Khi cuộc chơi nhà ở trở nên quá nghiệt ngã với combo "lãi suất cao + giá nhà ngáo = thanh khoản bay màu", các chủ đầu tư không thể ngồi yên chịu trận mãi được. Mới đây, thông tin Thang Long Real Group – một tay chơi có gần 20 năm phát triển bất động sản nhà ở quyết định "quay xe" bẻ lái sang làm khách sạn 5 sao mang thương hiệu Marriott tại Quảng Ninh đã làm xôn xao cả giới địa ốc. 🙂💸 Xem thêm
🛑 Mảng nhà ở "ngợp thở": Đại gia địa ốc đã quay xe tìm đường mới - 1

Một chia sẻ đầy tâm huyết của lãnh đạo Newland khi khởi công nhà ở xã hội!

Bạn bè hỏi, khó khăn thế này mà vẫn khởi công à? Có những việc tốt cho xã hội, tốt cho người nghèo, phù hợp với đường lối chính sách của Đảng và Chính Phủ thì phải hưởng ứng. Xem thêm
Một chia sẻ đầy tâm huyết của lãnh đạo Newland khi khởi công nhà ở xã hội! - 1

Sự thịnh vượng không thể xây trên đống gạch vữa bỏ hoang: Chiếc gương soi cho thị trường nhà đất chúng ta!

“Sự đứt gãy của "điềm báo" mang tên bất động sản tại Trung Quốc không chỉ là bài học kinh tế, mà còn là một cú hích thức tỉnh dành cho nhiều quốc gia đang trên đà phát triển, trong đó có Việt Nam. 🧱📉 Xem thêm
Sự thịnh vượng không thể xây trên đống gạch vữa bỏ hoang: Chiếc gương soi cho thị trường nhà đất chúng ta! - 1

Chuyện đất đai nội đô bấy lâu nay vốn đã là cuộc chiến "trăm người giành một mét", nay lại tiếp tục dấy lên tranh luận nảy lửa với một phân khúc vô cùng đặc biệt: Nhà cho người đã khuất! 🕯️🏙️

Khi quỹ đất dành cho người sống ngày càng đắt đỏ và khan hiếm, câu chuyện xây dựng các "chung cư tro cốt" ngay giữa lòng thành phố đang đặt ra một bài toán hóc húa: Làm sao để vẹn cả đôi đường giữa hiệu quả kinh tế và giá trị tâm linh? Xem thêm
Chuyện đất đai nội đô bấy lâu nay vốn đã là cuộc chiến "trăm người giành một mét", nay lại tiếp tục dấy lên tranh luận nảy lửa với một phân khúc vô cùng đặc biệt: Nhà cho người đã khuất! 🕯️🏙️ - 1

Chuyện giải phóng mặt bằng xưa nay vốn đã đủ "đau đầu", nhưng nỗi lo lớn nhất của bà con bị thu hồi đất không chỉ là dời nhà đi đâu, mà là sang chỗ mới rồi thì... lấy gì mà ăn!

Tại hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, luật sư Phạm Thanh Tuấn (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đã đưa ra một góc nhìn cực kỳ thực tế: Đã đến lúc chính sách tái định cư cần chuyển hướng mạnh mẽ từ tư duy "bồi thường tài sản" sang "tái thiết cuộc sống" cho người dân! 🏗️✨ Xem thêm
Chuyện giải phóng mặt bằng xưa nay vốn đã đủ "đau đầu", nhưng nỗi lo lớn nhất của bà con bị thu hồi đất không chỉ là dời nhà đi đâu, mà là sang chỗ mới rồi thì... lấy gì mà ăn! - 1

Mua nhà triệu đô vẫn lo "trắng tay": Hà Nội quyết siết "vòng kim cô" với các dự án nợ sổ hồng! 🔮

Cư dân chung cư Hà Nội dạo này đang truyền tai nhau một thông tin hot hơn cả nhiệt độ mùa hè: Thành phố vừa ra chỉ đạo tổng rà soát toàn bộ các dự án "treo" sổ hồng, yêu cầu các bên liên quan phải nộp báo cáo kết quả ngay trong tháng 9/2026! Xem thêm
Mua nhà triệu đô vẫn lo "trắng tay": Hà Nội quyết siết "vòng kim cô" với các dự án nợ sổ hồng! 🔮 - 1

Đố các bác, vì sao các chủ đầu tư chỉ tung ưu đãi chứ không hạ giá nhà 😬

Thị trường bất động sản Hà Nội dạo này lạ lắm! Chung cư bình quân đã chạm mốc 123 triệu đồng/m², rổ hàng sơ cấp hoàn toàn sạch bóng những căn dưới 70 triệu đồng/m². Giá thì cứ "đu đỉnh" vù vù nhưng thanh khoản lại lạnh như băng. Ấy thế mà kỳ lạ thay, thay vì mạnh dạn giảm giá trực tiếp trên hợp đồng để xả hàng cấp tốc, các chủ đầu tư lại chọn con đường vòng vèo: đua nhau tung các gói ưu đãi "đọc muốn hụt hơi"! Xem thêm
Đố các bác, vì sao các chủ đầu tư chỉ tung ưu đãi chứ không hạ giá nhà 😬 - 1

Giá nhà Hà Nội "kinh dị" đến mức nào mà HLV Kim Sang-sik cũng phải ngậm ngùi "quay xe"? 🚗💨

Giá nhà tại Hà Nội hiện đã chạm những mốc kỷ lục khiến ngay cả HLV trưởng đội tuyển quốc gia – người sở hữu mức thu nhập thuộc hàng top – cũng phải "than trời" và ngậm ngùi gác lại ý định xuống tiền. Xem thêm
Giá nhà Hà Nội "kinh dị" đến mức nào mà HLV Kim Sang-sik cũng phải ngậm ngùi "quay xe"? 🚗💨 - 1

Có 1 tỷ, thu nhập 50 triệu vẫn đau đầu có nên mua nhà: "nỗi khổ" của con nhà người ta!

Đọc xong cái bài đăng "Có 1 tỷ, thu nhập 50 triệu/tháng, ở nhà bố mẹ nhưng muốn vay ngân hàng mua chung cư Smart, Sola, Lumi... để cho thuê", cư dân mạng chỉ biết thốt lên: "Đúng là nỗi khổ của người giàu!" Xem thêm
Có 1 tỷ, thu nhập 50 triệu vẫn đau đầu có nên mua nhà: "nỗi khổ" của con nhà người ta! - 1

Người ta toàn nói đến mặt trái vay nợ mua nhà, nhưng hãy nhìn mặt phải đây này!!!

Người ta thường bảo nợ nần là gánh nặng khiến đêm đêm trằn trọc thở dài, nhưng với nhiều người, khoản nợ ngân hàng lại chính là "liều thuốc bổ" nhiệm màu nhất. Mới đây, chia sẻ của một tài khoản ẩn danh trong hội nhóm cư dân về hành trình dám "liều" mua căn hộ đứng tên mình ở tuổi 32 đã khiến dân tình gật gù tâm đắc. Dù gánh trên lưng khoản nợ "cũng cũng" và vừa đón thêm em bé thứ hai, gia chủ vẫn khẳng định đây là quyết định đúng đắn nhất đời mình vì không còn cảnh vài năm lại lồng lộn chuyển chỗ ở, lại có thêm động lực to đùng để phấn đấu. Hóa ra, vay nợ mua nhà không đáng sợ như lời đồn, mà nó còn đem lại hàng loạt "mặt phải" dở khóc dở cười mà chỉ những ai trong cuộc mới thấu! Xem thêm
Người ta toàn nói đến mặt trái vay nợ mua nhà, nhưng hãy nhìn mặt phải đây này!!! - 1

Ước gì các bác ấy cứ để đấy mãi cho

Hôm rồi đi ngang qua Cẩm Đình xem một dự án, thấy các đàn trâu, bò bạt ngàn man dã. Cách đây độ 7-10 năm, khi các dự án của các đại gia bđs mới lấy đất ở đây thì thỉnh thoảng mới thấy vài con. Xem thêm
Ước gì các bác ấy cứ để đấy mãi cho  - 1
Ước gì các bác ấy cứ để đấy mãi cho  - 2

⁉️Lý do gì khiến diện tích khu bếp của các căn hộ ngày một nhỏ lại?

⁉️ Đã bao giờ bạn bước vào một căn hộ chung cư mới toong, thích thú ngắm nhìn phòng khách rộng thênh thang, phòng ngủ nào cũng có ban công thoáng đãng, nhưng đến khi quay sang nhìn khu bếp thì lại... đứng hình mất 5 giây chưa? 😅 Căn bếp – nơi vốn được coi là “trái tim của ngôi nhà” – giờ đây đang có nguy cơ thu hẹp lại thành một cái “ngách” khiêm tốn đến mức hai người đứng chung thôi cũng phải đi nghiêng người mới khỏi va vào nhau! Xem thêm
⁉️Lý do gì khiến diện tích khu bếp của các căn hộ ngày một nhỏ lại? - 1

Xu hướng "cao cấp hóa" phòng trọ Thủ đô: Đẹp thì có đẹp, nhưng túi tiền ai gánh nổi?

Nếu thời xưa sinh viên lên Thủ đô đi thuê trọ chỉ ước có cái phòng khô ráo, không dột, gạch hoa sạch sẽ là mừng rơi nước mắt, thì sinh viên thời nay lại được trải nghiệm một tầm cao mới: Xu hướng "cao cấp hóa" phòng trọ. Lướt qua các hội nhóm cho thuê nhà ở Hà Nội dạo gần đây, người ta không khỏi ngỡ ngàng khi phòng trọ sinh viên bây giờ trông xịn sò, lộng lẫy chẳng kém gì căn hộ studio cao cấp hay khách sạn 3 sao. Xem thêm
Xu hướng "cao cấp hóa" phòng trọ Thủ đô: Đẹp thì có đẹp, nhưng túi tiền ai gánh nổi? - 1

Thế mới thấy, việc sở hữu một không gian sống vừa vặn theo sự phát triển của gia đình đang là nỗi niềm đau đau của biết bao người làm công ăn lương

Dân gian ta từ xưa vẫn hay chúc nhau "đủ nếp đủ tẻ" cho trọn vẹn niềm vui gia đình. Ngày xưa các cụ đẻ cả xóm con vẫn thu xếp chăn êm nệm ấm tốt, nhưng thời nay, niềm vui "đủ nếp đủ tẻ" ấy vừa chớm nở đã phải va ngay vào bức tường thực tế phũ phàng mang tên: Giá nhà chung cư! Mua được căn 2 phòng ngủ đã là cả một nỗ lực phi thường, cày ải tróc vảy của hai vợ chồng, chứ mơ lên căn 3 phòng ngủ ở thời điểm này thì đúng là xa xỉ như đi mua xe sang. Xem thêm
Thế mới thấy, việc sở hữu một không gian sống vừa vặn theo sự phát triển của gia đình đang là nỗi niềm đau đau của biết bao người làm công ăn lương - 1

Shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng: Bài toán kinh doanh chắc thắng nhờ "mỏ vàng" cư dân đông đúc

Trong kinh doanh bán lẻ và dịch vụ, lưu lượng khách ổn định (traffic) luôn là yếu tố quyết định hiệu quả đầu tư. Tại Nam trung tâm Đà Nẵng, dòng shophouse khối đế thuộc các tổ hợp căn hộ của Sun Group đang trở thành tâm điểm chú ý khi sở hữu tệp khách hàng chất lượng cao, với cơ hội sinh lời bền vững suốt 365 ngày. Xem thêm
Shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng: Bài toán kinh doanh chắc thắng nhờ "mỏ vàng" cư dân đông đúc - 1

Làm sao để dẹp được vấn nạn "phối cảnh chỉ mang tính chất minh hoạ: Một con sông, con rạch nhưng vẽ như "Vịnh Hạ Long" bên hiên nhà?

Đọc xong phát biểu của Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn tại phiên thảo luận Quốc hội mà dân mua nhà chỉ biết gật đầu lia lịa trong nước mắt! Hóa ra lâu nay, kỹ năng ảo thuật đỉnh cao nhất Việt Nam không nằm ở các gánh xiếc, mà nằm trọn trong tay các kiến trúc sư vẽ phối cảnh bất động sản. Xem thêm
Làm sao để dẹp được vấn nạn "phối cảnh chỉ mang tính chất minh hoạ: Một con sông, con rạch nhưng vẽ như "Vịnh Hạ Long" bên hiên nhà? - 1

BĐS đáng sợ nhất không phải là rớt giá, mà là muốn cắt lỗ cũng chả ai mua!

Nhìn sang nước bạn mà chột bụng các bác ạ. Mấy nay lướt tin tức bên Trung Quốc mà nghe nó đắng lòng chi lạ. Xem thêm
BĐS đáng sợ nhất không phải là rớt giá, mà là muốn cắt lỗ cũng chả ai mua! - 1

Lãi ngân hàng lên mây, có nên "xoá sổ" căn hộ 4,5 tỷ để lấy tiền dưỡng già?

Một bài đăng tâm sự dạo gần đây của bạn Tran Dai Nghia trên nhóm cư dân khiến nhiều người đang sở hữu bất động sản phải dừng lại suy ngẫm. Bạn hỏi vui mà thật: Ba mẹ U70 đang có một căn hộ cho thuê được 7,5 triệu/tháng, bán đi chắc thu về khoảng 4,5 tỷ. Giữa bối cảnh hiện tại, liệu có nên bán sạch lấy 4,5 tỷ gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng cho ông bà dưỡng già, gốc để phòng lúc đau ốm, hay là bán đi rồi xẻ đôi số tiền: 2 tỷ gửi tiết kiệm, 2,5 tỷ còn lại tìm mua căn chung cư khác nhỏ hơn để tiếp tục vắt sữa dòng tiền 6-7 triệu/tháng? Xem thêm
Lãi ngân hàng lên mây, có nên "xoá sổ" căn hộ 4,5 tỷ để lấy tiền dưỡng già? - 1

Thực trạng của ngành bất động sản ở Việt Nam. Nhiều tình huống oái oăm thật. Oái oăm vì nhiều người... khôn quá 😅

Thị trường bất động sản Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng là nơi sản sinh ra những kịch bản "phim truyền hình" gay cấn hơn cả phim dài tập Cô dâu 8 tuổi. Ở đó, bên cạnh áp lực giá nhà phả nóng vào mặt người mua, người ta còn được chứng kiến những tình huống oái oăm đến mức dở khóc dở cười. Mà cái oái oăm này không đến từ sự ngô nghê, mà nó đến từ việc người ta... "khôn quá hóa dại". Xem thêm
Thực trạng của ngành bất động sản ở Việt Nam. Nhiều tình huống oái oăm thật. Oái oăm vì nhiều người... khôn quá 😅 - 1

Lãi suất vay mua nhà chạm mốc 13%: Bình oxy đâu, mang ra đây cho tôi!

Định ôm mộng mua nhà bằng đòn bẩy tài chính dạo này chắc phải thủ sẵn bình oxy, vì cái "cửa sáng" năm ngoái giờ ngân hàng nó bóp lại thành khe hở ti ti rồi các bác ạ. Xem thêm
Lãi suất vay mua nhà chạm mốc 13%: Bình oxy đâu, mang ra đây cho tôi!  - 1

ÁP LỰC TRẢ NỢ ĐANG VƯỢT QUÁ SỨC CHỊU ĐỰNG CỦA HÀNG VẠN NGƯỜI VAY MUA NHÀ: TÔI CŨNG LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ! 😂

Mấy nay lướt tin tức thấy dân tình khóc thét vụ lãi suất vay mua nhà thả nổi leo thang, tớ chỉ biết cười trừ. Nói đâu xa, bản thân tớ cũng là một "con nợ có chứng chỉ" đây! Cái cảm giác "săn" được quả gói vay lãi suất ưu đãi cố định tưởng mình là thiên tài tài chính, ai ngờ hết thời gian ưu đãi một cái là đời dạy cho bài học nhớ đời liền. Xem thêm
ÁP LỰC TRẢ NỢ ĐANG VƯỢT QUÁ SỨC CHỊU ĐỰNG CỦA HÀNG VẠN NGƯỜI VAY MUA NHÀ: TÔI CŨNG LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ! 😂  - 1

Kiểm soát dòng tiền CĐT sau huy động: Giải pháp cứu người mua nhà khỏi bẫy "thời gian"

🔰 Đúng là "ai nói gì thì nói, phải làm rõ được" xem dòng tiền chạy đi đâu chứ không thể cứ hứa lềnh đềnh được! Phát biểu của Đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nhân đụng trúng ngay "chỗ ngứa" của hàng triệu người mua nhà hình thành trong tương lai: Không chỉ kiểm soát lúc nào chủ đầu tư được thu tiền, mà phải soi cho rõ tiền thu xong rồi thì đi đâu, về đâu. Xem thêm
Kiểm soát dòng tiền CĐT sau huy động: Giải pháp cứu người mua nhà khỏi bẫy "thời gian" - 1

Đấy, đến HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cũng không mua được nhà chứ nói gì làm công ăn lương như chúng tui!

Sáng ra lướt mạng, đọc được dòng tâm sự dí dỏm của HLV Kim Sang-sik mà dân văn phòng chúng tôi vừa buồn cười vừa thấy "ấm lòng" đến lạ. Hóa ra cái cảm giác đứng trước bảng giá bất động sản Hà Nội rồi ngậm ngùi lắc đầu lại là trải nghiệm chung, không phân biệt dân làm công ăn lương bình thường hay chiến lược gia dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Xem thêm
Đấy, đến HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cũng không mua được nhà chứ nói gì làm công ăn lương như chúng tui! - 1

Chuyên gia "mách nước" tọa độ sinh lời kép tại Nam trung tâm Đà Nẵng

Giữa hàng loạt lựa chọn tại khu vực Nam trung tâm Đà Nẵng, đâu là sản phẩm bất động sản đang được giới đầu tư sành sỏi săn đón để khai thác kinh doanh? Xem thêm
Chuyên gia "mách nước" tọa độ sinh lời kép tại Nam trung tâm Đà Nẵng - 1

Bloomberg: Vinhomes kiến tạo những giá trị sống mà tạo hóa cần hàng thế kỷ để hình thành

Bloomberg cho rằng “Blue Zones” - những “vùng đất thịnh vượng trường tồn”, nơi con người có xu hướng sống lâu, khỏe mạnh và gắn kết - không nhất thiết phải là món quà khan hiếm từ hàng thế kỷ bồi đắp của tạo hóa. Xem thêm
Bloomberg: Vinhomes kiến tạo những giá trị sống mà tạo hóa cần hàng thế kỷ để hình thành - 1

Căn hộ thương mại dịch vụ bứt tốc khi "sở hữu lâu dài" không còn là ưu tiên số 1

Khi thời hạn sử dụng chung cư được định hướng gắn với tuổi thọ công trình, dòng vốn đang hướng đến các sản phẩm thương mại dịch vụ có khả năng khai thác cho thuê tối ưu thay vì chờ đợi tăng giá ở căn hộ "sở hữu lâu dài". Xem thêm
Căn hộ thương mại dịch vụ bứt tốc khi "sở hữu lâu dài" không còn là ưu tiên số 1 - 1

Mất vài trăm triệu, cả tỷ đồng để mua BĐS tâm linh, nhưng chưa chắc đã có đủ quyền như mua đất ở 😅

Ngày xưa người ta mua đất vì nghĩ đơn giản: có đất thì để ở, xây nhà, kinh doanh, hoặc để dành. Còn bây giờ thị trường mở ra thêm một khái niệm nghe vừa lạ vừa quen: mua một chỗ an nghỉ với giá vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng. Xem thêm
Mất vài trăm triệu, cả tỷ đồng để mua BĐS tâm linh, nhưng chưa chắc đã có đủ quyền như mua đất ở 😅 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết