Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Chân dung Bamboo Capital: Thế lực BĐS mới nổi, muốn lấn sân sang cả lĩnh vực tài chính, bảo hiểm

Ngoài lĩnh vực chủ chốt là năng lượng tái tạo, Bamboo Capital (BCG) còn thể hiện tham vọng lớn trong lĩnh vực bất động sản với việc đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện hàng loạt dự án tại các tỉnh trong năm 2022. Và mới đây, BCG lại có những động thái mới nhằm lấn sân sang lĩnh vực hoàn toàn mới là tài chính, bảo hiểm.

Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ của mảng bất động sản trong năm 2022

Vẫn luôn được biết đến là một ‘đại gia’ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo khi đã ký kết với các đối tác quốc tế trong mảng năng lượng như Leader Energy, SP Group hay Sembcorp Utilities, Bamboo Capital được thành lập từ năm 2011. Doanh nghiệp khởi đầu với hai lĩnh vực chính là dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn M&A, huy động vốn và cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin, phát triển dự án.

Đến năm 2012, công ty mở rộng kinh doanh với việc bổ sung các mảng hoạt động gồm thương mại, nông nghiệp và đầu tư M&A. Năm 2019, công ty trải qua một đợt tái cấu trúc và tập trung vào 4 mảng hoạt động chính, bao gồm sản xuất và nông nghiệp; phát triển hạ tầng và bất động sản, xây dựng và thương mạinăng lượng tái tạo.

Về lĩnh vực năng lượng tái tạo công ty con trong mảng năng lượng của BCG là BCG Energy đã hoàn thành hai dự án năng lượng mặt trời lớn là VNECO Vĩnh Long 49,3 MW và Phù Mỹ 330 MW (giai đoạn 1, công suất 216 MW). Ngoài ra còn có các dự án khác như BCG Sóc Trăng (công suất 50MW), dự án Cà Mau 1,2&3 với công suất 300MW (dự án này vẫn đang được thi công. Trong đó, giai đoạn 1 được thi công vào năm 2020 còn giai đoạn 2 & 3 được thi công vào năm 2021) cùng hàng loạt dự án điện mặt trời áp mái khác.

Phía Bamboo Capital cho biết, mục tiêu đến năm 2025, BCG sẽ đưa vào khai thác thương mại các dự án có tổng sản lượng điện lên đến 2,5 GW.

Ở mảng bất động sản, do công ty con là CTCP BCG Land nắm chính và đang triển khai 11 dự án bất động sản tại các tỉnh Quảng Nam, Bình Định, Bình Thuận, Đăk Nông và TP Hồ Chí Minh.

Hiện tại, BCG Land đang tập trung đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, tiêu biểu như Casa Marina Resort (Quy Nhơn, Bình Định) (quy mô 18,3 ha, vốn 160 tỷ đồng), Casa Marina Premium (Quy Nhơn, Bình Định) (quy mô 12 ha, vốn 1.000 tỷ đồng), Malibu Hội An (quy mô 10,3 ha, vốn 2.000 tỷ đồng), Hội An D’or (hay dự án Khu du lịch Cồn Bắp) (quy mô 24,8 ha, vốn 4.000 tỷ đồng),…

Ngoài ra, doanh nghiệp còn đầu tư vào các dự án nhà ở như King Crown Infinity, King Crown Village Thảo Điền,…dự án thương mại Tòa tháp phức hợp Pegas Nha Trang hay dự án Khu công nghiệp Việt Hàn gồm KCN I và đường tỉnh 816A (quy mô 394ha KCN và 100 hà KĐT) và KCN II (quy mô 338 ha KCN và 100 ha KĐT)…

Phối cảnh dự án King Crown Infinity  
Phối cảnh dự án King Crown Infinity  

Theo giới thiệu trên trang chủ của BCG, dự án King Crown Infinity có quy mô 1,26 ha tạo lạc tại 218 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh với 739 căn hộ, 91 căn hộ dịch vụ, 25 shophouse và khu vực thương mại. Dự án có tổng mức đầu tư 4.717 tỷ đồng, được mở bán vào giai đoạn 2020 – 2021.

Với mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa trong mảng bất động sản, vào tháng 1/2022, BCG đã công bố kế hoạch góp vốn thành lập công ty liên kết mới là CTCP Liên danh BTT với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản để đẩy mạnh hoạt động tại thị trường miền Bắc, vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó phần vốn góp của Bamboo Capital là 25 tỷ đồng, tương đương chiếm tỷ lệ sở hữu 25%.

Ngoài ra, mới đây, BCG đã đề xuất tài trợ lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị dịch vụ hậu cần Nam sân bay Chu Lai, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tại Quảng Ninh, Bamboo Capital cũng vừa đề xuất làm Khu phức hợp đô thị, du lịch nghỉ dưỡng The Coral, với quy mô diện tích 546 ha, quy mô dân số 40.000 người, tổng mức đầu tư gần 23.000 tỷ đồng tại thị xã Quảng Yên.

Ban lãnh đạo BCG cũng cho biết, lợi nhuận trong năm 2022 của doanh nghiệp có thể phụ thuộc lớn vào lĩnh vực bất động sản. Dự kiến doanh thu bất động sản của BCG trong năm 2022 dao động từ 4.800 – 5.000 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 1.200 tỷ đồng.

Trước những tham vọng lớn của BCG thì câu hỏi được đặt ra là doanh nghiệp sẽ lấy vốn từ đâu để hiện thực hóa những tham vọng ấy.

Mới đây nhất, Bamboo Capital đã công bố kế hoạch huy động 1.200 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu để góp vốn cho đơn vị này nhằm mục đích thực hiện các giao dịch liên quan đến các dự án bất động sản, như M&A, đầu tư, liên doanh, liên kết,…

Cụ thể, BCG sẽ chào bán 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 20.000 đồng/cp, tương đương dự kiến thu về 1.200 tỷ đồng.

Kế hoạch chào bán 60 triệu cổ phiếu để có vốn rót vào mảng bất động sản của Bamboo Capital.  
Kế hoạch chào bán 60 triệu cổ phiếu để có vốn rót vào mảng bất động sản của Bamboo Capital.  

Trường hợp, nếu không huy động đủ số tiền 1.200 tỷ đồng nói trên, công ty sẽ sử dụng nguồn vốn từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và huy động vốn vay từ các tổ chức, cá nhân khác để thực hiện.

Động thái mới: lấn sân sang tài chính, bảo hiểm?

Mới đây, tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2021 lần 2 của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã EIB) đã có nhiều thay đổi mới trong đó đáng chú ý có sự xuất hiện của ‘sếp lớn’ Bamboo Capital. Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital sẽ ngồi ghế HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020-2025).

Được biết, hiện tại ông Hùng còn đang đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch điều hành HĐQT CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (TRACODI, mã TCD) – một thành viên trong hệ sinh thái BCG. Ngoài ra, vị Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital còn kiêm Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT CTCP BCG Land và Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Liên danh Khai thác và Chế biến vật liệu xây dựng An Giang (Antraco).

Sự xuất hiện của ông Nguyễn Thanh Hùng trên cương vị thành viên HĐQT Eximbank khiến các nhà đầu tư chú ý đến mảng tài chính, bảo hiểm trong hệ sinh thái của Bamboo Capital.

Thời gian gần đây, Bamboo Capital cũng liên tục có động thái mở rộng hoạt động lĩnh vực này với việc thành lập BCG Financial, đầu tư vào CTCP Chứng khoán Thủ đô (CASC), mua lại CTCP Bảo hiểm AAA.

Tuy nhiên đây cũng là một thách thức không hề nhỏ của Bamboo Capital khi BCG vẫn gặp vấn đề lớn với dòng tiền khi lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh năm 2021 của doanh nghiệp tiếp tục âm nặng 9.315 tỷ đồng.

Lưu chuyển tiền từ hoạt động kinh doanh của BCG trong năm 2021 tiếp tục âm nặng (Nguồn: BCTC Hợp nhất quý IV/2021 của Bamboo Capital).  
Lưu chuyển tiền từ hoạt động kinh doanh của BCG trong năm 2021 tiếp tục âm nặng (Nguồn: BCTC Hợp nhất quý IV/2021 của Bamboo Capital).  

Kết thúc năm 2021, doanh thu thuần hợp nhất của Bamboo Capital là 2.589 tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2020. Công ty cũng ghi nhận 2.299 tỷ đồng doanh thu tài chính, tăng 169%, kéo theo lợi nhuận sau thuế hợp nhất tăng 265%, đạt 973 tỷ đồng, vượt 21% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Tại thời điểm cuối năm 2021, nợ vay tại Nam Á Bank và TPBank là 1.855,7 tỷ đồng, chiếm 43% trong tổng nợ vay tài chính từ ngân hàng và các doanh nghiệp khác của Bamboo Capital (chưa tính nợ vay trái phiếu).

Tổng nợ vay tài chính của công ty ghi nhận 13.171 tỷ đồng, cao gấp 2,9 lần đầu năm và gấp 1,6 lần vốn chủ sở hữu. Đáng chú ý, con số này cao hơn nợ vay của nhiều “ông lớn” bất động sản khác như Đất Xanh, Phát Đạt, Khang Điền,…

Quang Anh/Kinh doanh & Phát triển

0

Bình luận

The Sunset: Phân khu sở hữu tầm nhìn “đỉnh nóc, kịch trần” tại Phú Quốc

Với phân khúc BĐS cao cấp, tầm nhìn không chỉ là đặc quyền thị giác mà còn là thước đo giá trị. Tại Phú Quốc, căn hộ The Sunset sở hữu tầm nhìn 360 độ ngắm trọn Thị trấn Hoàng Hôn, nơi vẻ đẹp thiên nhiên và nhịp sống lễ hội cùng hội tụ. Xem thêm
The Sunset: Phân khu sở hữu tầm nhìn “đỉnh nóc, kịch trần” tại Phú Quốc - 1

Đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của địa ốc Phú Quốc

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng rồi chững lại để tái cấu trúc, thị trường BĐS Phú Quốc đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với nền tảng bền vững hơn. Thay vì phát triển manh mún, thị trường hiện nay ghi nhận sự trở lại mạnh mẽ của các dự án được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, quy hoạch, tiện ích và khả năng vận hành thực tế. Xem thêm
Đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của địa ốc Phú Quốc - 1

Cho con 3 tỷ mua nhà, con dâu tương lai muốn căn 5 tỷ và đứng tên chung: mẹ chồng lăn tăn có nên?

Chào mọi người. Hôm nay mình có 1 chuyện này nhờ tư vấn ạ! Con trai mình tốt nghiệp đại học 2 năm rồi. Mức lương của cháu tầm 20tr/ tháng. Nhà mình có nhà vườn ở ngoại thành Hn rồi và không có nhu cầu mua thêm trong nội thành. Hiện giờ 2 vc mình đang thuê 1 căn hộ chung cư trong nội thành để đi làm cho tiện. Xem thêm
Cho con 3 tỷ mua nhà, con dâu tương lai muốn căn 5 tỷ và đứng tên chung: mẹ chồng lăn tăn có nên? - 1

Liệu hợp đồng đặt cọc có bị tuyên vô hiệu nếu như tài sản đang thế chấp tại ngân hàng?

🔍 Mình thấy mọi người bàn khá nhiều về trường hợp đặt cọc tài sản đang thế chấp tại ngân hàng với khá nhiều ý kiến khác nhau nên mình cũng muốn chia sẻ thêm một chút: Xem thêm
Liệu hợp đồng đặt cọc có bị tuyên vô hiệu nếu như tài sản đang thế chấp tại ngân hàng? - 1

Những điều cần quan tâm khi tìm hiểu đầu tư bất động sản ở một thị trường mới

Hiện nay việc đầu tư bất động sản với nhiều nhà đầu tư không còn gói gọn tại một khu vực cố định mà thường sẽ được mở rộng ra nhiều thị trường khác nhau. Xem thêm
Những điều cần quan tâm khi tìm hiểu đầu tư bất động sản ở một thị trường mới - 1

Vay 3 tỷ mua nhà: hồi tháng 5 nhẹ như lông hồng, giờ nặng như đá mồ côi: Chuyện gì đã xảy ra?

Hồi tháng 5/2025, trong không khí đầy niềm tin rằng thị trường sắp hồi phục, nhiều bạn trẻ hồ hởi tính toán: Vay 3 tỷ mua căn nhà nhỏ nhỏ xinh xinh, mỗi tháng trả lãi có 13,75 triệu thôi, quá là chill luôn. Nghe nhẹ nhàng như việc bỏ 13,75 triệu để đi du lịch Đà Lạt cuối tuần. Mà đúng là hồi đó ngân hàng cũng chiều chuộng: ưu đãi cho vay tới 3 năm, lãi suất mềm, nhân viên còn nói chuyện ngọt như đường thốt nốt trộn sữa đặc. Xem thêm
Vay 3 tỷ mua nhà: hồi tháng 5 nhẹ như lông hồng, giờ nặng như đá mồ côi: Chuyện gì đã xảy ra? - 1

Giá bất động sản: càng tháo gỡ càng tăng: Vì sao nghịch lý mà lại… rất hợp lý?

Mỗi lần báo đăng tin “tháo gỡ vướng mắc cho hàng trăm dự án”, “mở room tín dụng”, “giảm lãi suất”, cộng đồng mua nhà đều có một phản xạ: hy vọng. Xem thêm
Giá bất động sản: càng tháo gỡ càng tăng: Vì sao nghịch lý mà lại… rất hợp lý? - 1

Khi người trẻ mơ nhà ở Hà Nội nhưng thực tế cứ kéo họ về… quê

Trong một nhóm thảo luận về tài chính cá nhân hôm nay, có một chia sẻ của bạn Mai Anh khiến không ít người trẻ thở dài trong lòng nhưng ngoài mặt vẫn cười Xem thêm
Khi người trẻ mơ nhà ở Hà Nội nhưng thực tế cứ kéo họ về… quê - 1

Khi một gia đình thu nhập 65 triệu/tháng vẫn thấy “run run” chuyện mua nhà, ngoảnh lại thấy mình 6,5 triệu tiền trọ vẫn run 😌

Gần đây trong một cộng đồng chuyên chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính cá nhân, có một cô vợ sinh năm 1997 mạnh dạn đăng bài “cầu cứu” CĐM: Làm thế nào để cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm nhiều hơn, vì chúng em muốn mua nhà mà không biết mình có đang tiêu quá tay không? Xem thêm
Khi một gia đình thu nhập 65 triệu/tháng vẫn thấy “run run” chuyện mua nhà, ngoảnh lại thấy mình 6,5 triệu tiền trọ vẫn run 😌 - 1

🏠 BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN: TỪ “THẬP KỶ MẤT MÁT” CỦA NHẬT BẢN ĐẾN BÀI HỌC CHO VIỆT NAM

Ít ai ngờ rằng, cuối những năm 80, Nhật Bản từng là một cường quốc đủ sức đe dọa vị trí số 1 thế giới của Mỹ. Nhưng thực tế sau hơn 30 năm, GDP Nhật Bản đã tụt xuống vị trí thứ 5 (sau Mỹ, TQ, Đức và Ấn Độ). Thu nhập bình quân đầu người dậm chân tại chỗ ở ngưỡng 30K-40K USD. Từ mức gấp rưỡi Mỹ năm 1994, đến nay con số này chưa bằng một nửa của Mỹ và đã bị Hàn Quốc bắt kịp. Xem thêm
🏠 BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN: TỪ “THẬP KỶ MẤT MÁT” CỦA NHẬT BẢN ĐẾN BÀI HỌC CHO VIỆT NAM - 1

TP.HCM siết mật độ chung cư: căn 25 m² chỉ được ở 1 người, vậy đôi dép còn phải luân phiên vào nhà?

Nếu ai mà từng mơ ước “tậu” một căn studio 25 m² để ở hai vợ chồng, nuôi thêm con mèo và… thỉnh thoảng đón mẹ vào chơi vài hôm, thì xin chia buồn: theo quy định mới của TP.HCM, căn này chính thức chỉ tính 1 người. Tức là về mặt lý thuyết, chỉ một người được “quy hoạch” hít thở trong không gian đó, còn đôi dép của người thứ hai thì có thể phải gửi tạm nhà hàng xóm cho đúng mật độ. Xem thêm
TP.HCM siết mật độ chung cư: căn 25 m² chỉ được ở 1 người, vậy đôi dép còn phải luân phiên vào nhà? - 1

Chào năm mới giữa xanh tươi tại đại nhạc hội Countdown 2026 khắp ba miền của Ecopark

Tràn đầy năng lượng, cảm xúc dâng trào, hạnh phúc lan tỏa, thư thái giữa thiên nhiên,… là những dư âm đọng lại trong lòng cư dân, du khách tham gia lễ hội Countdown 2026 tại các đô thị lớn của nhà sáng lập Ecopark: Ecopark (Hưng Yên); Eco Central Park (Nghệ An), Eco Retreat (Tây Ninh). Xem thêm
Chào năm mới giữa xanh tươi tại đại nhạc hội Countdown 2026 khắp ba miền của Ecopark - 1

🔥 Làm tạm trú mà còn đòi photo sổ đỏ? Cũng dị lắm à nha

Có một thực tế hơi buồn cười: giữa thời đại mà ai cũng nói về chuyển đổi số, dữ liệu quốc gia, căn cước điện tử, trí tuệ nhân tạo… thì có những chuyện đời thường vẫn xảy ra như thể ta đang sống năm, thời mà photo giấy tờ là “nghi thức nhập môn” khi đi làm bất cứ thủ tục gì. Xem thêm
🔥 Làm tạm trú mà còn đòi photo sổ đỏ? Cũng dị lắm à nha - 1

Thủ Thiêm lên ngôi Trung tâm Tài chính Quốc tế: Nam Rạch Chiếc hưởng lợi, bất động sản bước vào chu kỳ mới

Việc Thủ Thiêm chính thức được định vị là lõi Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM không chỉ mang ý nghĩa chiến lược ở tầm quốc gia, mà còn tạo ra những tác động lan tỏa mạnh mẽ đến thị trường bất động sản toàn khu Đông. Trong bức tranh đó, Nam Rạch Chiếc đang nổi lên như một điểm đến chiến lược mới, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư lẫn cộng đồng cư dân tinh hoa. Xem thêm
Thủ Thiêm lên ngôi Trung tâm Tài chính Quốc tế: Nam Rạch Chiếc hưởng lợi, bất động sản bước vào chu kỳ mới - 1

Đôi khi, biết trì hoãn việc mua nhà đúng lúc lại chính là một dạng trưởng thành rất đáng giá

Dạo gần đây tôi vô tình đọc được một bài chia sẻ của bạn Hà Nguyên trên mạng. Một câu chuyện tưởng đơn giản nhưng hóa ra lại đụng đúng nỗi trăn trở của rất nhiều người trẻ: thuê hay mua nhà? Xem thêm
Đôi khi, biết trì hoãn việc mua nhà đúng lúc lại chính là một dạng trưởng thành rất đáng giá - 1

Chưa từng có: giá căn hộ chung cư vượt mặt nhà phố ở TP.HCM và câu chuyện thị trường đang đổi vai

TP.HCM chưa bao giờ thiếu bất ngờ trong câu chuyện bất động sản, nhưng việc giá căn hộ vượt mặt nhà phố thì đúng là lần đầu trong nhiều năm. Nếu trước đây, nhà liền thổ luôn được xem như “vua”, còn căn hộ chỉ là “hoàng tử hơi yếu thế”, thì bây giờ cục diện đã thay đổi ngoạn mục: hoàng tử không chỉ lớn nhanh mà còn đang sắp… ngồi lên ngai. Xem thêm
Chưa từng có: giá căn hộ chung cư vượt mặt nhà phố ở TP.HCM và câu chuyện thị trường đang đổi vai - 1

Vì sao chúng ta cứ đu đỉnh hết lần này tới lần khác?

Năm nay, thị trường bất động sản như có hai bộ mặt. Một bên là những người nắm căn hộ, mặt mày tươi rói như vừa cào trúng thẻ hoàn tiền 100%, vì giá căn hộ đang hồi phục, thanh khoản khá hơn, giao dịch nhộn nhịp. Bên còn lại là đội nắm đất phân lô hẻo lánh, đang ngồi nhìn những con đường đỏ quạch bụi đất, tự hỏi Hay cái mình mua chính là… đáy của cuộc đời?” Xem thêm
Vì sao chúng ta cứ đu đỉnh hết lần này tới lần khác? - 1

Hết thời chung cư “ngáo giá” thật rồi sao? hay chỉ là mấy anh cò hết pin?

Nếu bạn từng đi xem nhà trong giai đoạn 2021–2023, chắc bạn hiểu cảm giác… vịt lạc vào sòng bạc Las Vegas. Cái bảng giá sáng 4 tỷ, trưa thành 4,3 tỷ, chiều quay lại đã 4,7 tỷ – nhanh như cách bạn mở Shopee ngày sale nhưng chưa kịp bấm “mua ngay” thì hết hàng. Căn hộ không tự nhiên mọc thêm phòng, cũng chẳng dài rộng hơn, nhưng giá thì nhảy múa như thể trong nhà có ẩn giấu mỏ vàng và chờ bạn đào. Xem thêm
Hết thời chung cư “ngáo giá” thật rồi sao? hay chỉ là mấy anh cò hết pin? - 1

Đức Thọ (Hà Tĩnh): Điểm đến mới của dòng vốn đầu tư bất động sản Bắc Trung Bộ

Từ một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, Đức Thọ đang vươn mình trở thành "thủ phủ" công nghiệp - giao thương - logistics mới của khu vực. Sự xuất hiện của những dự án bất động sản được quy hoạch bài bản sẽ trở thành mắt xích quan trọng, đón đầu chu kỳ tăng trưởng bất động sản tại vùng đất đầy tiềm năng này. Xem thêm
Đức Thọ (Hà Tĩnh): Điểm đến mới của dòng vốn đầu tư bất động sản Bắc Trung Bộ - 1

TP.HCM: Căn hộ chung cư phải đạt diện tích sàn 25-30m2/người - Quy định văn minh nhưng sao thấy lo cho túi tiền quá!

Theo quy định mới, căn hộ chung cư sẽ được xác định dân số dựa trên diện tích sàn nhà ở. Với căn hộ thương mại, căn studio hay 1 phòng ngủ khoảng 25–32m² thì được tính là ở 1 người. Xem thêm
TP.HCM: Căn hộ chung cư phải đạt diện tích sàn 25-30m2/người - Quy định văn minh nhưng sao thấy lo cho túi tiền quá! - 1

Nâng mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 20 triệu đồng/tháng 🏘🏘

Nghị định 261/2025/NĐ-CP (có hiệu lực từ 10.10.2025) quy định mức thu nhập với cá nhân mua nhà ở xã hội được nâng lên tối đa 20 triệu đồng/tháng. Xem thêm
Nâng mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 20 triệu đồng/tháng 🏘🏘  - 1

Tập đoàn KDI được vinh danh với hai dự án được bình chọn “Dự án đáng sống 2025”

Tại mùa giải 2025, KDI Holdings ghi dấu ấn với việc có 2 dự án được bình chọn “Dự án đáng sống” là đô thị biển Libera Nha Trang và khu villa compound La Tiên Villa. Đây là một cột mốc quan trọng, khẳng định mạnh mẽ năng lực phát triển bất động sản và những nỗ lực của KDI Holdings trong việc mang đến các sản phẩm chất lượng cho thị trường. Xem thêm
Tập đoàn KDI được vinh danh với hai dự án được bình chọn “Dự án đáng sống 2025”   - 1

Hồi tháng 5 để vay 3 tỷ đồng mua một căn nhà có vẻ khá nhẹ nhàng với các bạn trẻ...

vì mỗi tháng chỉ phải trả lãi tầm 13,75 triệu đồng. Xem thêm

Nhưng đến ngày hôm nay, cùng với số tiền vay đó và ở cùng một ngân hàng thì số tiền lãi phải trả đã lên tới 23,75 triệu đồng, tức tăng khoảng 10 triệu đồng. Chưa kể thời gian ưu đãi trước đây còn được dài tới 3 năm còn bây giờ chỉ được có 18 tháng.

Với những người vay lớn 30 tỷ hay 300 tỷ hay 3000 tỷ thì cứ thêm một số 0 nữa vào dòng tiền trả nợ. Con số nó phình ra cũng rất khủng khiếp. Điều này chắc chắn sẽ hạn chế cầu vay mua nhà vì không phải ai cũng có đủ dòng tiền trả nợ để dám vay nhiều.

Như vậy đồng tiền thông minh sẽ rất chọn lọc tài sản. Tài sản ngon thì cần tiền to, còn tài sản xương xẩu lại dành cho dòng tiền nhỏ.

Có lẽ đoạn này BDS đầu tư không dành cho số đông nữa rồi ???

Hồi tháng 5 để vay 3 tỷ đồng mua một căn nhà có vẻ khá nhẹ nhàng với các bạn trẻ... - 1

Nhà thóp hậu bỗng nhiên 'lên đời’, hết bị chê kém phong thuỷ 🧐

Từng bị chê kém phong thủy, khó bán, nhưng nhiều căn nhà thóp hậu hiện được săn tìm nhờ mức giá rẻ hơn 15-30% so với lô đất vuông vức cùng khu vực. Xem thêm
Nhà thóp hậu bỗng nhiên 'lên đời’, hết bị chê kém phong thuỷ 🧐  - 1

20 năm ở Hà Nội, tôi đã đầu hàng việc mua nhà như thế nào!

Tôi lên Hà Nội cách đây hơn hai mươi năm. Khi ấy, thành phố này chưa đông đúc như bây giờ, giá nhà đất chưa phải là câu chuyện khiến người ta nặng lòng mỗi khi nhắc đến. Tôi đi làm với tâm thế rất phổ biến của người trẻ: có việc ổn định, thu nhập đều, tương lai rồi sẽ tự ổn. Xem thêm
20 năm ở Hà Nội, tôi đã đầu hàng việc mua nhà như thế nào!  - 1

Chuyện đi “săn” căn hộ: độ nóng chưa từng thấy của căn hộ 1 ngủ 🤯

“Hiện tại, dòng căn hộ studio, 1 phòng ngủ (1N) hay 1N+ trên thị trường không có nhiều. Nếu muốn mua, anh phải chấp nhận trả thêm phí dịch vụ, tức là một khoản giá chênh ngoài so với giá chủ đầu tư đưa ra”, lời của Minh Đức - một môi giới đang bán dự án tại Văn Giang, Hưng Yên khiến tôi giật mình. Xem thêm
Chuyện đi “săn” căn hộ: độ nóng chưa từng thấy của căn hộ 1 ngủ 🤯  - 1

Sun Group mở bán Sun Urban City dịp cuối năm, tung quỹ hàng hấp dẫn ra thị trường

Nhà thi đấu Hà Nam (Ninh Bình) bừng không khí lễ hội tại sự kiện mở bán Sun Urban City – phân khu Flora Avenue ngày 28/12, thu hút sự quan tâm và ghi nhận lượng giao dịch sôi động từ đông đảo khách hàng, nhà đầu tư. Xem thêm
Sun Group mở bán Sun Urban City dịp cuối năm, tung quỹ hàng hấp dẫn ra thị trường - 1

Từ nay, Công an xã xác nhận thu nhập khi mua nhà ở xã hội

Thật sự là hôm nay mình đọc được một thông tin mà phải lên đây chia sẻ ngay với mọi người, nhất là những anh chị em đang làm tự do, buôn bán nhỏ lẻ hay làm freelancer giống mình. Xem thêm
Từ nay, Công an xã xác nhận thu nhập khi mua nhà ở xã hội  - 1

Boutique Collection: Biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang ghi dấu sự dịch chuyển mạnh mẽ từ mua sắm thuần túy sang tiêu dùng trải nghiệm, kéo theo làn sóng tái định vị các không gian thương mại gắn với đô thị lớn. Boutique Collection, tọa lạc trong lòng 2 khu đô thị Vinhomes phía Tây Hà Nội, được xem là biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới khi hội tụ các giá trị kinh doanh bền vững. Xem thêm
Boutique Collection: Biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết