D.B.Cooper

D.B.Cooper

Bức tranh kinh tế sau đợt giãn cách

1. Bối cảnh rõ rệt nhất là đại đa số người dân Hết-tiền. Do đó, sức mua sẽ giảm rất mạnh, có thể là chỉ bằng 50% trước đây.

Bức tranh kinh tế sau đợt giãn cách - 1

Người dân chỉ tập trung mua các mặt hàng thiết yếu. Các thứ xa xỉ phẩm sẽ rất khó bán. Các loại dịch vụ cao cấp (như du lịch hạng sang, spa, ăn chơi sang chảnh, bar, vũ trường, karaoke,...) sẽ phục hồi rất chậm trong ngắn hạn.

2. Bối cảnh thứ hai là người người, nhà nhà đổ xô bán hàng online.

Thị trường sẽ cạnh tranh vô cùng gay gắt bởi: Vạn người bán - Trăm người mua. Một lực lượng lớn lao động thất nghiệp không biết làm gì sẽ đổ xô ra tự doanh bằng kinh doanh online.

Mặt hàng được lựa chọn nhiều nhất sẽ là: lương thực, thực phẩm, đồ ăn, thức uống do tính dễ làm, dễ tiếp cận của nó.

Người tiêu dùng có khả năng sẽ bị loạn sản phẩm, không biết nên mua ai, bỏ ai khi mà: Em của vợ và chị của chồng cùng bán một mặt hàng như nhau.

3. Bối cảnh thứ ba là sẽ nở rộ các loại hình kinh doanh: Dạy học.

Thị trường sẽ loạn các khoá học do những người nổi tiếng, những KOL, những hot facebooker, tictoker, youtuber đứng ra tổ chức. Thậm chí những người chẳng - ai - biết - đấy - là - ai cũng bỗng nhiên trở thành chuyên gia dạy một cái gì đó.

Bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy Ngọc Trinh dạy cách trang điểm và mặc đồ sexy, Sơn Tùng dạy cách nhảy múa, Lộc Phụ hồ trở thành giáo sư dạy cách kiếm tiền trên mạng xã hội.

Và bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy tự nhiên đứa bạn của mình trở thành chuyên gia dạy học. Chẳng hạn như một ngày đẹp trời, XXX mở khoá dạy chém gió xuyên lục địa thì cũng là theo thời thế thôi.

4. Bối cảnh thứ tư là những người còn có tiền sẽ đổ xô vào các loại hình Đầu tư tài chính.

Dòng tiền sẽ được tiếp tục ồ ạt đổ vào Thị trường chứng khoán, các sàn giao dịch BO, tiền ảo, số đề truyền thống và số đề biến tướng. Ngoài ra, rất nhiều người sẽ lựa chọn đổ tiền vào BĐS chất lượng.

Mặc kệ diễn biến của nền kinh tế và kết quả kinh doanh thực tế của các doanh nghiệp, tiền cứ sẽ được bơm vào thị trường với hy vọng: sáng đỏ - chiều xanh - tiền anh bỏ túi.

5. Bối cảnh thứ năm là sự phá sản của rất nhiều doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp có truyền thống lâu đời.

Doanh nghiệp, từ vị trí là người chủ bỗng trở thành con nợ của mọi người, đau nhất là thành con nợ của chính nhân viên mình.

Kéo theo đó là sự thiếu hụt việc làm trầm trọng. Càng có học vị cao thì càng khó tìm việc làm do dở thầy, dở thợ. Đội ngũ shipper sẽ gia tăng đột biến.

Đừng ngạc nhiên khi một ngày đẹp trời, ông chủ một thời của mình trong bộ đồ xanh huyền thoại (Grab) tới gõ cửa giao cho mình một ly trà sữa.

6. Bối cảnh thứ sáu là người làm công ăn lương sẽ đứng trước sự lựa chọn khó khăn: Đi làm với mức lương rất thấp hoặc Ở nhà tự kinh doanh kiếm sống.

Chắc chắn, đa số các doanh nghiệp còn tồn tại sẽ cơ cấu lại toàn bộ doanh nghiệp của mình, trong đó, chi phí lương sẽ được tính toán đầu tiên.

Rất nhiều công ty TNHH Một - mình - tao sẽ ra đời và sẽ không có chỗ cho những người vẫn mơ mộng mức thu nhập như trước đây. Chủ doanh nghiệp sẽ ưu tiên lựa chọn những người chịu cày, chịu khổ, chịu làm với mức lương vừa phải.

Dù muốn hay không, các doanh nghiệp cũng buộc phải cắt giảm các chế độ, chính sách đãi ngộ cho nhân viên, gây ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập của người lao động.

Xu thế tự động hoá và ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh là tất yếu, làm tiếp tục giảm nhu cầu sử dụng lao động trong doanh nghiệp. Nhân sự ngành công nghệ thông tin sẽ tiếp tục là nhân sự được săn lùng, kể cả trong các doanh nghiệp không kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

7. Bối cảnh thứ bảy là sự đẩy mạnh đầu tư công của Nhà nước và việc Nhà nước bơm mạnh vốn vào thị trường.

Trong bối cảnh khối kinh tế tư nhân đang sa sút, để đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế thì Nhà nước phải đẩy mạnh đầu tư công. Các lĩnh vực được ưu tiên chắc chắn là: Xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và Đầu tư các khu kinh tế, khu công nghiệp.

Lượng tiền mà Nhà nước bơm vào thị trường sẽ tăng mạnh sau dịch, có khả năng sẽ dẫn đến lạm phát sau 1-2 năm tới. Các doanh nghiệp lớn sẽ là các đơn vị được ưu tiên cấp vốn và sẽ ngập ngụa trong tiền. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ dễ tiếp cận nguồn vốn lãi suất thấp trong ngắn hạn, nhưng nếu không mau chóng phục hồi thì sẽ trả giá bằng lãi suất cao trong trung hạn.

8. Bối cảnh thứ tám là: Lợi ích nhóm sẽ càng ngày càng lớn, gây bất bình đẳng trong kinh doanh và xã hội.

Chắc chắn sau dịch, hàng loạt Giấy phép con sẽ được ra đời để phục vụ mục tiêu kép: Vừa chống dịch - vừa phát triển kinh tế.

Việc thực thi các Giấy phép con này sẽ trao quyền lực rất lớn cho các tổ chức chính quyền và tất yếu dẫn đến lợi ích nhóm. Những cá nhân, doanh nghiệp có mối quan hệ với chính quyền sẽ dễ kinh doanh hơn nhiều so với các cá nhân, doanh nghiệp khác.

Việc kinh doanh trong bối cảnh vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh sẽ trở nên méo mó, bất bình đẳng giữa nhóm có quan hệ và nhóm không có quan hệ. Nếu chính quyền không có biện pháp kiểm soát tốt việc này, khả năng nền kinh tế thị trường sẽ biến thành nền kinh tế lũng đoạn sẽ rất cao.

9. Bối cảnh thứ chín là nông nghiệp sẽ phát triển khi nguồn nhu yếu phẩm trở nên khan hiếm và khó kiểm soát thì ai có điều kiện cũng muốn tự cung tự cấp kết hợp làm kinh tế kiểu bỏ phố về quê.

Với cách nuôi thủy sản thuận tiện trên ao tròn nổi như hiện nay thì thủy sản nước mặn, lợ sẽ có điều kiện mở rộng diện tích nuôi trồng đến những nơi trước kia tưởng chừng như không thể làm gì.

10. Bối cảnh cuối cùng và là bối cảnh nguy hiểm nhất: Dịch có thể bùng lại bất cứ lúc nào, mọi thứ vừa mới bắt đầu phục hồi lại tiếp tục bị đình trệ. Và lại tiếp tục chuỗi ngày nằm ở nhà, ngắm bóng đèn mong ngày tháng mau qua...

Nguồn sưu tầm.

0

Bình luận

Đọc xong câu chuyện của một người vừa khoe đã gom được bốn nhà một đất ở Sài Gòn nhờ 18 năm làm bạn thân với ngân hàng, tôi chợt nhận ra nhiều người thật nỗ lực

Trong cái thành phố mà chỉ cần mở mắt ra đã thấy tiền trôi đi nhanh hơn nước máy, thì việc có thể vừa sống, vừa thở, vừa trả nợ, vừa gom thêm bất động sản thật sự là một dạng sức mạnh siêu nhiên. Không phải kiểu siêu nhân bay được, mà kiểu siêu nhân chịu đựng được mỗi tháng mảnh linh hồn nào đó bị ngân hàng thu vé. Xem thêm
Đọc xong câu chuyện của một người vừa khoe đã gom được bốn nhà một đất ở Sài Gòn nhờ 18 năm làm bạn thân với ngân hàng, tôi chợt nhận ra nhiều người thật nỗ lực - 1

Người đời nói nhà là tài sản tích luỹ, ngẫm mà đúng thật!

Người Việt có một niềm tin bền vững: nhà là tài sản quan trọng nhất đời người. Không có nhà thì lo, có nhà rồi thì giữ như giữ vàng, còn ai có được hai căn thì lập tức trở thành hình mẫu sống động của câu nói an cư mới lạc nghiệp. Xem thêm
Người đời nói nhà là tài sản tích luỹ, ngẫm mà đúng thật! - 1

Những “điểm chạm” làm nên chuẩn sống biểu tượng của tòa tháp A2 K-Park Avenue

Là tòa căn hộ sở hữu vị trí trung tâm đẹp nhất khu K-Park Avenue (Vinhomes Star City , Thanh Hóa ), A2 không chỉ ghi dấu ấn bằng thiết kế hiện đại mang đậm hơi thở Hàn Quốc và tầm nhìn đắt giá, mà còn hội tụ ba lợi thế vượt trội: giá trị biểu tượng, vị trí chiến lược và trải nghiệm sống chuẩn thượng lưu mỗi ngày. Xem thêm
Những “điểm chạm” làm nên chuẩn sống biểu tượng của tòa tháp A2 K-Park Avenue - 1

Nguồn cung tăng mạnh, nhưng giá nhà vẫn “bật tăng theo cảm xúc”: vì sao?

Thị trường bất động sản dạo này thật khó hiểu: nguồn cung thì bắt đầu về như nước lũ, còn giá nhà thì vẫn lạnh lùng leo thang, không buồn quay đầu nhìn lại. Xem thêm
Nguồn cung tăng mạnh, nhưng giá nhà vẫn “bật tăng theo cảm xúc”: vì sao? - 1

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

Nền kinh tế trải nghiệm đang trở thành xu hướng lớn dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, không gian sống hàng hiệu là xu hướng nổi bật trong ngành bất động sản được dẫn dắt bởi các tên tuổi hàng đầu. Xem thêm
Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu - 1

🔥 BOM TẤN HẠ TẦNG 2025: NGÀY 19/12, VINSPEED KHỞI CÔNG DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT BẾN THÀNH – CẦN GIỜ TỐC ĐỘ 350KM/H ❗️

Tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ, hot quá các bác ạ! Xem thêm
🔥 BOM TẤN HẠ TẦNG 2025: NGÀY 19/12, VINSPEED KHỞI CÔNG DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT BẾN THÀNH – CẦN GIỜ TỐC ĐỘ 350KM/H ❗️ - 1

K-Home New City đúng là một ca “đau đầu” đối với những người đi mua nhà như mình: Sở báo giá 1 đằng, thị trường rao 1 nẻo

Dạo này mình thấy nhiều người hỏi về K-Home New City, mà càng đọc thông tin càng thấy… lú. Sở Xây dựng công bố giá liền kề chỉ khoảng 16,7 triệu/m2, thế mà lên mấy trang rao vặt lại nhảy lên tận 36–51 triệu/m2. Xem thêm
K-Home New City đúng là một ca “đau đầu” đối với những người đi mua nhà như mình: Sở báo giá 1 đằng, thị trường rao 1 nẻo - 1

Theo thống kê giữa năm 2025 ở Việt Nam, một gia đình không chi tiêu gì, dồn toàn bộ thu nhập thì cũng phải mất 27 năm mới đủ tiền mua được nhà ‼️

Thỉnh thoảng mình ngồi nghĩ, không biết bao nhiêu năm nữa cái câu “an cư lạc nghiệp” mới thôi là một nỗi trăn trở của cả thế hệ. Xem thêm
Theo thống kê giữa năm 2025 ở Việt Nam, một gia đình không chi tiêu gì, dồn toàn bộ thu nhập thì cũng phải mất 27 năm mới đủ tiền mua được nhà ‼️  - 1

Vì sao bất động sản ven biển không ngừng tăng nhiệt?

Sức hút của BĐS ven biển khó hạ nhiệt trước làn sóng du khách tăng trưởng mạnh, đặc biệt tại những khu vực được đầu tư bài bản về hạ tầng giao thông và du lịch như Bãi Cháy, Quảng Ninh. Xem thêm
Vì sao bất động sản ven biển không ngừng tăng nhiệt? - 1

Giá nhà tăng nhanh, gia đình tôi ở Hà Nội 2 đời vẫn chưa mua nổi căn hộ

Đến tuổi 32, tôi mới chấp nhận một sự thật chua xót, tôi sinh ra ở Hà Nội, sống ở Hà Nội, hai đời chăm chỉ làm việc và tiết kiệm từng đồng, nhưng rốt cuộc vẫn không đủ sức mua một căn nhà tử tế trong lòng thủ đô. Xem thêm
Giá nhà tăng nhanh, gia đình tôi ở Hà Nội 2 đời vẫn chưa mua nổi căn hộ  - 1

SIẾT TÍN DỤNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ LÀM TĂNG GIÁ NHÀ?

Trước nguy cơ hình thành bong bóng bất động sản, nhiều chuyên gia cho rằng cần siết dòng vốn tín dụng vào nhà đất để hạ nhiệt giá nhà. Xem thêm
SIẾT TÍN DỤNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ LÀM TĂNG GIÁ NHÀ?  - 1

Các đại gia, sếp to hầu như đều sở hữu biệt thự, nhà phố, có ông mua cả chục cái, nhưng lại bỏ hoang rồi ở chung cư.

Dân trung lưu cũng chọn chung cư, giới trẻ cũng chọn chung cư. Xem thêm
Các đại gia, sếp to hầu như đều sở hữu biệt thự, nhà phố, có ông mua cả chục cái, nhưng lại bỏ hoang rồi ở chung cư.  - 1

Vắc xin của thị trường nhà ở

“4h sáng 20-5-2023, những người xếp hàng đầu tiên xuất hiện tại cổng Nhà thi đấu Cầu Giấy. Đến khi trời sáng rõ, các con phố xung quanh nhà thi đấu đã kín xe đậu. Trên báo Tiền Phong hôm sau, một phụ nữ bán nước trước cổng than phiền xe đậu nhiều tới mức bà không còn chỗ bán hàng. Xem thêm
Vắc xin của thị trường nhà ở  - 1

✨ MIK GROUP CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG GREEN NESTERA – DỰ ÁN NOXH TẠI HẬU NGHĨA

Sáng 07/12/2025, không khí tại Hậu Nghĩa rộn ràng hẳn lên khi MIK Group tổ chức lễ khởi công dự án nhà ở xã hội Green Nestera. Đây là dự án NOXH đầu tiên của MIK Group, đánh dấu bước đi mới của doanh nghiệp trên hành trình mang đến những tổ ấm vừa túi tiền cho người dân địa phương. Xem thêm
✨ MIK GROUP CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG GREEN NESTERA – DỰ ÁN NOXH TẠI HẬU NGHĨA - 1

Một thập kỷ, hơn 1.000 dự án xuất hiện tại TP.HCM

Trong 10 năm qua, sự mở rộng đô thị TP.HCM không chỉ đến từ tăng dân số mà còn từ sự bùng nổ hạ tầng, đặc biệt là các tuyến vành đai. Điều này đã tạo ra cú hích lớn, làm thay đổi hoàn toàn bản đồ phát triển căn hộ của thành phố. Xem thêm
Một thập kỷ, hơn 1.000 dự án xuất hiện tại TP.HCM - 1

Góc mủi lòng: Có người nắm trong tay bao nhiêu căn nhà để trống, lại có người dành cả đời ước mơ một tổ ấm lại không bao giờ có được

Đọc câu chuyện trên VTC News về một bạn trẻ hai đời tích góp vẫn ở trọ, tôi chỉ thấy một cảm giác quen thuộc: cảm giác mà rất nhiều người Hà Nội đang mang theo mỗi tháng khi đóng tiền nhà. Xem thêm
Góc mủi lòng: Có người nắm trong tay bao nhiêu căn nhà để trống, lại có người dành cả đời ước mơ một tổ ấm lại không bao giờ có được - 1

Hot News: TPHCM sắp có hàng ngàn căn NOXH giá 17 triệu đòng/m2, mà lại là liền kề, không phải căn hộ

Thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi, TPHCM sắp có hàng ngàn căn NOXH giá 17 triệu đòng/m2, mà lại là liền kề, không phải căn hộ. Xem thêm
Hot News: TPHCM sắp có hàng ngàn căn NOXH giá 17 triệu đòng/m2, mà lại là liền kề, không phải căn hộ  - 1

Giá đất chưa từng “cao bằng trời” như bây giờ, và thu nhập người dân thì vẫn nằm dưới mặt đất

Nếu ai đó từng bảo “đi làm chăm chỉ rồi sẽ có nhà”, thì xin chia buồn: câu nói ấy đã chính thức… hết hạn sử dụng. Bởi dù nguồn cung bất động sản được thông báo là đang “ấm lại”, thì giá nhà ở các thành phố lớn vẫn tiếp tục nỗ lực leo thang như vận động viên nhảy sào quốc gia. Xem thêm
Giá đất chưa từng “cao bằng trời” như bây giờ, và thu nhập người dân thì vẫn nằm dưới mặt đất - 1

Bàn về nhà ở xã hội Hà Nội: "An cư" không phải là khẩu hiệu.

Tôi ước gì chính sách Nhà ở xã hội (NƠXH) ở Hà Nội chưa từng tồn tại! Nghe có vẻ điên rồ và vô cảm Bởi vì, cái được gọi là "chính sách ưu việt nhất cho người thu nhập thấp" này, trong thực tế, không khác gì một cái bẫy tăng giá và một cuộc sàng lọc đầy bất công chỉ dành cho những người có tiền và mối quan hệ. Xem thêm
Bàn về nhà ở xã hội Hà Nội: "An cư" không phải là khẩu hiệu. - 1

Cứ như thế này, đời nào kiếp nào mới có nhà?

Huy là anh tôi, làm nhân viên một bệnh viện tư ở ngoại ô Nha Trang. Lương chưa chạm nổi 10 triệu/tháng, tháng nào trực chiến nhiều thì lên được chút đỉnh, còn bình thường thì vẫn dậm chân tại chỗ. Xem thêm
Cứ như thế này, đời nào kiếp nào mới có nhà? - 1

Từ nhận định của ông Nguyễn Quốc Hiệp Chủ tịch VACC: Các bác có biết vì sao chủ đầu tư chỉ muốn dự án cao cấp không?

Mới đây tại 1 diễn đàn bất động sản, ông Nguyễn Quốc Hiệp, chủ tịch Vacc, Gp Invest nói: Chỉ các chủ đầu tư mới quyết định được cao cấp hay bình dân. Để kiếm được dự án, hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng là rất vất vả nên thông thường các doanh nghiệp khi đầu tư thường muốn mang lại hiệu quả cao nhất. Đấy là cơ chế của thị trường chúng ta hiện giờ. Xem thêm
Từ nhận định của ông Nguyễn Quốc Hiệp Chủ tịch VACC: Các bác có biết vì sao chủ đầu tư chỉ muốn dự án cao cấp không? - 1

Đã đến lúc pháp luật cần nhận diện nạn đầu cơ biến tướng, trục lợi chính sách bất động sản là thứ “tội phạm nguy hiểm”

Sáng qua, ngồi xem Diễn đàn Xây dựng thị trường bất động sản lành mạnh, bền vững do Đài Hà Nội tổ chức, tới giờ vẫn còn thấy dư âm vì nội dung hay và sâu sắc quá. Xem thêm
Đã đến lúc pháp luật cần nhận diện nạn đầu cơ biến tướng, trục lợi chính sách bất động sản là thứ “tội phạm nguy hiểm” - 1

Pháp lý và đô thị hiện hữu – Bộ đôi giá trị nâng tầm sức hút đầu tư La Tiên Villa

Bên cạnh uy tín Chủ đầu tư, pháp lý minh bạch và đô thị hiện hữu chính là bộ đôi giá trị để nhà đầu tư yên tâm “rót vốn”. Tại La Tiên Villa, 2 yếu tố này đang được khẳng định mạnh mẽ thông qua loạt bảo chứng và những con số đáng nêu bật. Xem thêm
Pháp lý và đô thị hiện hữu – Bộ đôi giá trị nâng tầm sức hút đầu tư La Tiên Villa  - 1

Mức bồi thường, tái định cư cho dự án quan trọng ở Hà Nội có thể tăng hai lần: Sao không phải là theo giá thị trường mọi người nhỉ?

Những ngày gần đây, câu chuyện về mức bồi thường - tái định cư cho các dự án quan trọng ở Hà Nội lại nóng trở lại, khi Chính phủ đề xuất cho phép bồi thường gấp 2 lần mức quy định đối với các dự án lớn, cần triển khai ngay theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư... Xem thêm
Mức bồi thường, tái định cư cho dự án quan trọng ở Hà Nội có thể tăng hai lần: Sao không phải là theo giá thị trường mọi người nhỉ? - 1

Có nhiều người từng nhận định rằng sẽ có một thế hệ, một nhóm người ở các thành phố lớn như Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh không thể mua nổi nhà

Sáng qua, khi xem Diễn đàn Xây dựng thị trường bất động sản lành mạnh, bền vững - năm 2025 được tổ chức bởi Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, vấn đề lại này một lần nữa được nhắc lại. Xem thêm
Có nhiều người từng nhận định rằng sẽ có một thế hệ, một nhóm người ở các thành phố lớn như Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh không thể mua nổi nhà - 1

Tại sao tăng giá bất động sản chính là động lực tăng trưởng GDP?

Ở bất kỳ xã hội nào, tài sản lớn nhất đời người thường xoay quanh một thứ: nhà ở. Khi giá bất động sản tăng, đa số người lao động sẽ xuất hiện một loại áp lực rất đặc biệt: phải nỗ lực nhiều hơn để không bị tụt lại. Xem thêm
Tại sao tăng giá bất động sản chính là động lực tăng trưởng GDP? - 1

Biệt thự phong cách Nhật The Komorebi: Mua một ngôi nhà, nhận về một “di sản”

Giữa lòng thành phố đảo Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), khu biệt thự chuẩn Nhật The Komorebi mang đến một chốn sống đủ đầy và bền vững để trở thành di sản trao truyền qua nhiều thế hệ. Loạt ưu đãi chồng ưu đãi vừa được chủ đầu tư tung ra đang giúp khách hàng dễ dàng chạm tới chốn sống an yên hiếm có này. Xem thêm
Biệt thự phong cách Nhật The Komorebi: Mua một ngôi nhà, nhận về một “di sản” - 1

Tại sao 2026 là năm kết thúc chu kỳ nhắm mắt mua đất cũng trúng, giá tăng không cần câu chuyện, chỉ cần… có đất

Chuyển sang chu kỳ tìm kiếm nơi sắp có câu chuyện và giá còn hợp lý để đầu tư? Cái này là đặc thù của BĐS Việt Nam qua 30 năm rồi. Quy luật của nó là những nơi đã sốt làm nền tảng định giá cho những nơi chưa sốt, bất kể là thị trường có trầm lắng, tín dụng khó khăn hay dễ dàng. Xem thêm
Tại sao 2026 là năm kết thúc chu kỳ nhắm mắt mua đất cũng trúng, giá tăng không cần câu chuyện, chỉ cần… có đất  - 1

Thổi giá bất động sản thì nhiều, nhưng tội thì không có❗️

Sáng nay tại Diễn đàn 'Xây dựng thị trường bất động sản lành mạnh, bền vững 2025' mà Đài Hà Nội tổ chức, câu chuyện thổi giá bất động sản được đưa ra bàn luận rôm rả lắm các bác ạ! Xem thêm
Thổi giá bất động sản thì nhiều, nhưng tội thì không có❗️ - 1

Nhà đầu tư “đổ bộ” Vịnh Xanh, đón đầu thời kỳ bứt phá của phía Đông Hà Nội

Hạ tầng đồng bộ và vẫn đang tiếp tục được đầu tư các dự án lớn, kết hợp chiến lược quy hoạch thông minh đã đưa phía Đông trở thành tọa độ sáng giá bậc nhất trên bản đồ bất động sản Thủ đô. Sóng đầu tư và nhu cầu an cư đang dịch chuyển mạnh mẽ về phía mặt trời mọc, đưa Vịnh Xanh (Ocean City) trở thành tâm điểm của chu kỳ tăng trưởng mới. Xem thêm
Nhà đầu tư “đổ bộ” Vịnh Xanh, đón đầu thời kỳ bứt phá của phía Đông Hà Nội - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết