Bảo Hiệp

Bảo Hiệp

Bình Dương khẳng định không có dự án Charm Diamond do DCT Group làm CĐT: Khách hàng, nhà đầu tư cần cảnh giác

Vừa qua, thông tin tới cơ quan báo chí, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết: “Qua rà soát, trong quy hoạch không có công trình nào có tên Charm Diamond”.

Theo tìm hiểu trên báo chí được biết, Vào ngày 31/7/2019, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 2225/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu liên hợp Cao ốc Sóng thần thuộc Khu phức hợp Cham Plaza 1, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An (nay là TP.Dĩ An), tỉnh Bình Dương. Theo đó, tòa tháp Charm Diamond chính là khối chung cư B4.

Bình Dương khẳng định không có dự án Charm Diamond do DCT Group làm CĐT: Khách hàng, nhà đầu tư cần cảnh giác - Ảnh 1

Khối chung cư B4 gồm 1 tầng hầm và 35 tầng nổi, bao gồm 1 tầng dùng làm nhà ở kết hợp thương mại (17 căn), sảnh căn hộ cộng đồng, 2 tầng làm nhà xe, 1 tầng làm dịch vụ cộng đồng và 7 căn hộ trung - cao, 30 tầng làm căn hộ trung - cao, 1 tầng làm dịch vụ cộng đồng, tiện ích cao cấp và khu kỹ thuật, tổng cộng 564 căn.

Theo Quyết định số 2225/QĐ-UBND ngày 31/7/2019 của UBND tỉnh Bình Dương thì tòa tháp Charm Diamond chính là khối chung cư B4.
Theo Quyết định số 2225/QĐ-UBND ngày 31/7/2019 của UBND tỉnh Bình Dương thì tòa tháp Charm Diamond chính là khối chung cư B4.

Tòa tháp Charm Diamond hiện có  6 đơn vị hợp tác phân phối đó là: Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi (DKRS), Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Sunrise (Sunrise), Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản ANPHA (AnPha Land), Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Pita Việt Nam (PitaLand), Công ty Cổ phần Địa ốc Beeland (BeeLand), Công ty Cổ phần Thương mại Và đầu Tư Aplus (Investment).

Dự án “ma” Charm Diamond được quảng cáo rầm rộ thời gian qua.
Dự án “ma” Charm Diamond được quảng cáo rầm rộ thời gian qua.

Cuối tháng 11/2021, Tập đoàn Charm Group chính thức tổ chức lễ công bố tòa tháp Charm Diamond nằm trong khu phức hợp Charm City. Theo nhiều website đưa tin trong lễ công bố này có đến hơn 90% sản phẩm đã được khách hàng đặt chỗ thành công chỉ sau 2 giờ. Trong đó, số khách hàng có nhu cầu thực chiếm hơn 60% vì đánh giá cao vị trí và tiện ích của dự án. Với 40% khách hàng còn lại đầu tư hướng đến mục tiêu gia tăng giá trị và khoản lợi nhuận ròng từ cho thuê dài hạn.

Mới đây, ngày 17/4/2022, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam (DCT Group – Công ty con của Charm Group) chính thức tổ chức lễ công bố cuối cùng giới thiệu tòa tháp Charm Diamond. Nhiều website cũng đã đưa tin 150 sản phẩm cuối cùng tại Charm Diamond được các nhà đầu tư giao dịch chỉ sau hai giờ.

Tại buổi lễ công bố giới thiệu tòa tháp Charm Diamond, gần 100% sản phẩm cuối cùng đã được khách hàng và nhà đầu tư giao dịch.
Tại buổi lễ công bố giới thiệu tòa tháp Charm Diamond, gần 100% sản phẩm cuối cùng đã được khách hàng và nhà đầu tư giao dịch.

Như vậy, chưa đến nửa năm (từ cuối tháng 11/2021 đến tháng 4/2022) 564 sản phẩm căn hộ chung cư tại tòa tháp Charm Diamond được tiêu thụ hết. Đây được xem là một ngạc nhiên lớn của thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương khi mức giá mà chủ đầu tư đưa ra tương đối cao, từ 34 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, mới đây Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết trong quy hoạch của tỉnh không có công trình nào có tên Charm Diamond. Theo giấy chứng nhận đầu tư dự án, tên dự án là Khu liên hợp Cao ốc Sóng Thần gồm: 4 khối công trình chung cư (A1, A2, B1, B4 và phụ trợ); nhà ở liên kế; hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, sân bãi, cây xanh, hồ bơi).

Bình Dương khẳng định không có dự án Charm Diamond do DCT Group làm CĐT: Khách hàng, nhà đầu tư cần cảnh giác - Ảnh 2
Bình Dương khẳng định không có dự án Charm Diamond do DCT Group làm CĐT: Khách hàng, nhà đầu tư cần cảnh giác - Ảnh 3
Bình Dương khẳng định không có dự án Charm Diamond do DCT Group làm CĐT: Khách hàng, nhà đầu tư cần cảnh giác - Ảnh 4
Bình Dương khẳng định không có dự án Charm Diamond do DCT Group làm CĐT: Khách hàng, nhà đầu tư cần cảnh giác - Ảnh 5

Hiện nay, 3 khối chung cư đang triển khai xây dựng. Trong đó, Sở Xây dựng đã chấp thuận cho phép bán nhà ở hình thành trong tương lai tại chung cư A1, A2; chung cư B1 đã đưa vào khai thác sử dụng.

Khối chung cư cao tầng B4 thuộc Dự án Khu liên hợp Cao ốc Sóng Thần - Khu phức hợp Charm Plaza 1 đã hoàn thành thủ tục quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 2225/QĐ-UBND ngày 31/7/2019.

Công bố “cháy hàng” nhưng bên trong khu vực xây dựng Charm Diamond vẫn chưa có dấu hiệu thi công.
Công bố “cháy hàng” nhưng bên trong khu vực xây dựng Charm Diamond vẫn chưa có dấu hiệu thi công.

Được biết, từ đầu tháng 5/2022, khu vực xây dựng tòa tháp Charm Diamond chỉ mới được chủ đầu tư rào lại bằng những tấm pano lớn. Bên trong ngổn ngang “phế phẩm” từ việc xây dựng các toàn tháp còn lại, không hề có bất kỳ công nhân hay phương tiện máy móc thi công nào.

Thông tin trên Tiêu dùng Việt Nam cho biết, dù chưa có dấu hiệu thi công nhưng chủ đầu tư đã liên kết với các sàn môi giới quảng cáo và chào bán rầm rộ căn hộ dự án Charm Diamond từ cuối tháng 11/2021. Đồng thời, chủ đầu tư ban hành nhiều văn bản ngang nhiên huy động vốn trái phép 25% giá trị căn hộ tại dự án này.

Gần đây nhất, DCT Group vừa ban hành văn bản số 2704/2202/QĐ-DCT-02 do ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Tổng giám đốc DCT Group ký ngày 27/04/2022 về Chính sách bán hàng đợt 4 dành cho khách hàng đăng ký quyền mua sản phẩm tại Charm Diamond. Theo đó, số tiền đặt chỗ đối với căn hộ block Charm Diamond là 50 triệu đồng/sản phẩm; Shophouse block Charm Diamond là 100 triệu đồng/sản phẩm; Nhà ở kết hợp thương mại LK4 là 200 triệu đồng/sản phẩm.

Bên trong Charm Diamond nhếch nhác không khác gì bãi rác.
Bên trong Charm Diamond nhếch nhác không khác gì bãi rác.

Tuy công bố “cháy hàng” nhưng nhân viên kinh doanh của các sàn môi giới vẫn tư vấn nhiệt tình cho khách hàng có nhu cầu tại Charm Diamond. Trong vai khách hàng PV được nhân viên kinh doanh M.T. của sàn môi giới Aplus Invesment (đại lý phân phối dự án Charm Diamond) cho biết, giỏ hàng của sàn vẫn còn khá nhiều cho khách hàng lựa chọn.

“Hiện bên em còn 20 đến 30 căn do nhiều khách bỏ cọc. Mức giá hiện nay tăng 1% đến 2% so với đợt mở bán trước rơi vào khoảng tầm 34 triệu đến 35 triệu/m2”, M.T. giải thích.

Điều 55. Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh:

1. Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

2. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.

Trước thông tin này, Khách hàng, nhà đầu tư cần cẩn trọng, tránh rơi vào cảnh “cầm dao đằng lưỡi”.

0

Bình luận

Lãi suất và giá nhà chung cư

Nhìn lại 5 năm qua, có thể thấy lãi suất thực sự có tác động khá rõ đến thị trường chung cư, nhưng không phải lúc nào lãi suất tăng thì giá giảm và lãi suất giảm thì giá tăng. Mức độ tác động còn phụ thuộc rất lớn vào cung cầu tại từng thời điểm: Xem thêm
Lãi suất và giá nhà chung cư - 1

3 dự án “hot” bậc nhất của Sunshine Group lên sóng livestream từ 19-21/8, ưu đãi tới 300 triệu/căn

3 dự án “hot” bậc nhất của Sunshine Group là Sunshine Legend City, Alluvia Sunshine Marina và Sunshine Sky City sẽ được giới thiệu trên sóng livestream NobleX Live từ 20h các ngày 19, 20, 21/8 với quỹ căn giới hạn cùng đặc quyền ưu đãi lên tới 300 triệu đồng/căn. Xem thêm
 3 dự án “hot” bậc nhất của Sunshine Group lên sóng livestream từ 19-21/8, ưu đãi tới 300 triệu/căn - 1

Sự Thật Trần Như Nhộng Về Bất Động Sản Mùa Tuột Dốc: Ảo Tưởng Cầm 10 Tỷ Đòi Mua Nhà 15 Tỷ

​Khi thị trường bất động sản bước vào chu kỳ trầm lắng, đóng băng hoặc tuột dốc không phanh, một tâm lý tập thể kỳ lạ bắt đầu bao trùm giới cầm tiền mặt: Hội chứng ảo tưởng quyền lực dòng tiền. Xem thêm
Sự Thật Trần Như Nhộng Về Bất Động Sản Mùa Tuột Dốc: Ảo Tưởng Cầm 10 Tỷ Đòi Mua Nhà 15 Tỷ  - 1

Quy hoạch đô thị dài hạn thay đổi cách lựa chọn bất động sản như thế nào?

Thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến một cuộc chuyển giao về mặt tư duy. Thời kỳ của những làn sóng “sốt đất” điên cuồng ăn theo tin đồn quy hoạch mập mờ dựa trên những lời hứa hẹn xa xôi đã lùi lại phía sau. Xem thêm
Quy hoạch đô thị dài hạn thay đổi cách lựa chọn bất động sản như thế nào? - 1

🚨TP.HCM ĐỀ XUẤT CÓ TRƯỜNG HỢP BỒI THƯỜNG ĐẤT GẤP 2 LẦN

Đọc cái dự thảo chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở TP.HCM, mình thấy có một câu chuyện khá thú vị. Xem thêm
🚨TP.HCM ĐỀ XUẤT CÓ TRƯỜNG HỢP BỒI THƯỜNG ĐẤT GẤP 2 LẦN  - 1

Cầm tiền đi đặt cọc mua nhà: đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thiếu 7 bước này!

Thấy căn nhà đẹp lung linh, giá mềm như bún, chủ nhà thì tiếp đón vội vã đon đả, mời chén trà chén rượu ngọt như mía lùi… thế là tay chân xoắn xuýt, móc tiền cọc vèo phát. Để rồi vài hôm sau mới té ngửa ra ăn trọn "quả đắng". Xem thêm
Cầm tiền đi đặt cọc mua nhà: đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thiếu 7 bước này! - 1

NAM RẠCH CHIẾC: 105 TRIỆU, 180 TRIỆU HAY 200 TRIỆU/M²? NHÌN GIÁ NHÀ MÀ CẢM GIÁC MỖI DỰ ÁN ĐANG SỐNG Ở MỘT MÚI GIỜ KHÁC NHAU =)))

Dạo này tôi đi xem giá căn hộ khu Nam Rạch Chiếc mà có một cảm giác rất lạ: Cùng một khu vực, cùng đi qua một cái nút giao, nhưng bước vào từng dự án là bước vào một “vũ trụ giá” khác nhau. Xem thêm
NAM RẠCH CHIẾC: 105 TRIỆU, 180 TRIỆU HAY 200 TRIỆU/M²? NHÌN GIÁ NHÀ MÀ CẢM GIÁC MỖI DỰ ÁN ĐANG SỐNG Ở MỘT MÚI GIỜ KHÁC NHAU =)))  - 1

Lý thuyết 30,2 năm thu nhập mua nhà & bảng tham chiếu "thực chiến" giúp bạn tự tin chốt deal

Các thống kê nói rằng giá nhà của Việt Nam đang quá cao so với thu nhập, tới 30,2 năm thu nhập trung bình cho 1 căn nhà. Cũng đúng Xem thêm
Lý thuyết 30,2 năm thu nhập mua nhà & bảng tham chiếu "thực chiến" giúp bạn tự tin chốt deal - 1

Nhiều người than năm nay nhà trọ Hà Nội đắt hơn mọi năm

Năm nay, bước vào mùa sinh viên nhập học, thị trường phòng trọ nội thành Hà Nội lại rôm rả như… mùa tuyển sinh. Đi một vòng các hội nhóm là thấy phụ huynh, sinh viên hỏi phòng liên tục, còn chủ nhà thì đăng tin với tâm thế khá ung dung: phòng đẹp có khách hỏi, phòng chưa đẹp lắm thì… từ từ tính! Xem thêm
Nhiều người than năm nay nhà  trọ Hà Nội đắt hơn mọi năm - 1

Vì sao nhiều Gen Z lựa chọn không học tập, không đi làm, không mua nhà và không sinh con?

Quý I năm 2026, cả nước có khoảng 1,6 triệu thanh niên không đi làm, không đi học, không đi đào tạo, bằng 10% tổng số thanh niên. Tỷ lệ thất nghiệp của toàn lực lượng lao động chỉ 2,22%, mà riêng thanh niên thành thị là 10,21%, gấp gần 5 lần mức trung bình. Nhìn vào đây thì dễ kết luận đó là phần yếu kém bị đào thải. Vậy xin thử nhìn sang phần vẫn đi làm đều đặn, để xem người chăm chỉ được trả công ra sao. Xem thêm
Vì sao nhiều Gen Z lựa chọn không học tập, không đi làm, không mua nhà và không sinh con?  - 1

Bức ảnh chụp phòng rác chung cư cùng những lời than thở đầy bức xúc đã chạm đúng vào nỗi niềm của rất nhiều người đang sống tại các khu đô thị

Một hành động tưởng chừng đơn giản đến mức vô thức - mở nắp một chiếc thùng rác còn trống ngay bên cạnh lại trở thành "thử thách" vượt quá khả năng của một số người. Họ thà nhồi nhét, chồng chất các túi rác lên chiếc thùng ngay sát cửa đến mức chực rơi xuống sàn, thậm chí vứt vung vãi giữa lối đi, miễn sao bản thân giải thoát được túi rác trên tay nhanh nhất có thể. Xem thêm
Bức ảnh chụp phòng rác chung cư cùng những lời than thở đầy bức xúc đã chạm đúng vào nỗi niềm của rất nhiều người đang sống tại các khu đô thị - 1

Mua nhà trước hôn nhân: Đứng tên ai, tiền của ai và ranh giới giữa tình yêu với tài sản?

Trên mạng xã hội gần đây có một câu chuyện được nhiều người bàn luận: một cô gái quen bạn trai 4 năm, hai người dự định năm sau kết hôn và đang cùng nhau tìm mua một căn chung cư để chuẩn bị cho cuộc sống sau này. Gia đình cô gái có điều kiện tốt hơn nên bố mẹ dự định hỗ trợ thêm, trong khi bạn trai chủ yếu dùng tiền tiết kiệm nhiều năm đi làm. Xem thêm
Mua nhà trước hôn nhân: Đứng tên ai, tiền của ai và ranh giới giữa tình yêu với tài sản? - 1

Căn phòng "kiệt tác của sự tối ưu" tại Hà Nội với mức giá giật mình: 3,5 triệu đồng/tháng cho... gần 5m2 diện tích!

Trời ơi, các bác ơi, lại đến mùa các bạn tân sinh viên lũ lượt kéo nhau về Thủ đô nhập học, và đương nhiên là "cuộc chiến" săn phòng trọ lại nóng hơn bao giờ hết! 🥵 Xem thêm
Căn phòng "kiệt tác của sự tối ưu" tại Hà Nội với mức giá giật mình: 3,5 triệu đồng/tháng cho... gần 5m2 diện tích! - 1

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Lời giải cho bài toán thanh khoản và tích sản dài hạn

Khi dòng tiền ngày càng chọn lọc, câu hỏi của nhà đầu tư không còn là “mua ở đâu có thể tăng giá”, mà là ba câu hỏi khó hơn: ai sẽ đến, ai sẽ ở, và ai sẽ tạo ra nhu cầu cho tài sản này? Vinhomes Green Paradise Cần Giờ đang hình thành lời giải nhờ mạng lưới 5 hạ tầng chiến lược được đồng loạt triển khai và một hệ sinh thái tiện ích có khả năng tự tạo sức sống dài hạn. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Lời giải cho bài toán thanh khoản và tích sản dài hạn - 1

NGƯỜI TRẺ KHÔNG QUAY LƯNG VỚI GIẤC MƠ MUA NHÀ. CHỈ LÀ… VÍ TIỀN CHƯA CHẠY KỊP GIẤC MƠ 😅

Dạo này tôi thấy có một định kiến khá buồn cười: “Giới trẻ bây giờ thích tự do, thích thuê nhà, thích nay đây mai đó, không còn mặn mà chuyện mua nhà nữa.” Xem thêm
NGƯỜI TRẺ KHÔNG QUAY LƯNG VỚI GIẤC MƠ MUA NHÀ. CHỈ LÀ… VÍ TIỀN CHƯA CHẠY KỊP GIẤC MƠ 😅  - 1

100.000 hội viên sau hơn hai tháng: Điều gì làm nên sức hút của Sun Signature?

Ngày 14-8, chỉ sau hơn 2 tháng chính thức ra mắt, Sun Signature, chương trình khách hàng thân thiết của Sun Group phát triển cùng Amadeus, Visa và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã cán mốc 100.000 hội viên. Xem thêm
100.000 hội viên sau hơn hai tháng: Điều gì làm nên sức hút của Sun Signature? - 1

Lộ diện 20 doanh nghiệp bất động sản nộp ngân sách lớn nhất việt nam 2026:

Bảng xếp hạng vinh danh Vietnam Largest Taxpayers – VNTAX vừa gọi tên 20 "ông lớn" bất động sản đóng góp ngân sách nhiều nhất Việt Nam niên độ tài chính 2025. Nhìn con số mà hơi… choáng. Xem thêm
Lộ diện 20 doanh nghiệp bất động sản nộp ngân sách lớn nhất việt nam 2026: - 1
Lộ diện 20 doanh nghiệp bất động sản nộp ngân sách lớn nhất việt nam 2026: - 2

Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó, mua nhà cũng vậy!

Lên mạng toàn thấy "25 tuổi tự tay mua nhà 5 tỷ", "hành trình tự lực gánh sinh sở hữu chung cư cao cấp"... Nghe mà ngưỡng mộ tím người! Nhưng nói thật với các bác, đời nó không như là mơ và câu chuyện mua nhà của vợ chồng em nó lại đi theo một kịch bản "thực tế" hơn nhiều. Xem thêm
Ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó, mua nhà cũng vậy!  - 1

Những KĐT cao cấp, vị trí trung tâm với tỉ lệ lấp đầy cao, có sức “đề kháng“ tốt nhất đối với diễn biến thị trường.

Nghe qua thì thấy uy tín phết, kiểu như người có tiền sử dụng sức đề kháng tự nhiên để vượt qua mùa bão giá ấy. Nhưng ngẫm kỹ lại, câu này đúng... nhưng mà đúng theo kiểu nửa vời, chưa đủ đô! Xem thêm
Những KĐT cao cấp, vị trí trung tâm với tỉ lệ lấp đầy cao, có sức “đề kháng“ tốt nhất đối với diễn biến thị trường. - 1

Nợ xấu bất động sản tăng 10,5%, ai đang chịu áp lực lớn nhất?

Một con số đáng chú ý từ thị trường: đến cuối tháng 6/2026, nợ xấu bất động sản tăng 10,5% so với cuối năm trước. Nhưng điều đáng quan tâm hơn con số 10,5% là câu chuyện phía sau nó. Xem thêm
Nợ xấu bất động sản tăng 10,5%, ai đang chịu áp lực lớn nhất?  - 1

Có một thực tế đáng suy ngẫm trên thị trường bất động sản.

Nhiều người dành nhiều năm tích lũy để sở hữu căn nhà đầu tiên. Họ nghiên cứu kỹ vị trí, tiềm năng tăng giá, nhưng lại chưa dành đủ sự quan tâm cho dòng tiền vay của mình. Xem thêm
Có một thực tế đáng suy ngẫm trên thị trường bất động sản.   - 1

Từ giờ em bảo trong 10 năm tới đi thuê nhà hời hơn mua nhà (đang nói chung cư thành phố) thì các bác thấy sao?

Trước đây em không dám nói vì quá khứ ai cũng biết rồi, Nhưng từ giờ em bảo trong 10 năm tới đi thuê nhà hời hơn mua nhà (đang nói chung cư thành phố) thì các bác thấy sao? Xem thêm

ĐƠN GIÁ ĐẤT BỒI THƯỜNG GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG CÓ THỂ CAO HƠN GIÁ RAO BÁN NHÀ KHÔNG?

“Có những căn nhà đang rao 34 tỷ, nhưng nếu chỉ lấy đơn giá đất tính bồi thường nhân với diện tích, riêng tiền đất đã gần 40 tỷ. Xem thêm
ĐƠN GIÁ ĐẤT BỒI THƯỜNG GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG CÓ THỂ CAO HƠN GIÁ RAO BÁN NHÀ KHÔNG? - 1

Lối thoát nào cho nhà siêu mỏng, siêu méo sau khi giải toả?

Nếu có một cuộc thi về khả năng sinh tồn và biến hóa không gian, có lẽ những chủ nhân của các ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo tại Hà Nội và TP.HCM sẽ dễ dàng ẵm giải nhất. Xem thêm
Lối thoát nào cho nhà siêu mỏng, siêu méo sau khi giải toả? - 1

Mầm đá là món ăn trong truyền thuyết, nhưng "căn hộ giá bình dân" ở Hà Nội bây giờ mới chính là món quà của trí tưởng tượng

Người ta hay bảo, cầm một tỷ đồng trong tay là có tiền, là có vốn liếng dắt lưng để tự tin ngẩng cao đầu bước vào đời. Ấy thế mà giữa cái mùa hè oi ả của năm 2026, cầm đúng một tỷ ấy đi tìm một mái nhà che mưa che nắng ở thủ đô, bạn sẽ nhận ra số tiền to như cái bánh chưng đó thực chất chỉ đủ mua vài mét vuông không khí, hoặc cùng lắm là cái ô văng cửa sổ. Xem thêm
Mầm đá là món ăn trong truyền thuyết, nhưng "căn hộ giá bình dân" ở Hà Nội bây giờ mới chính là món quà của trí tưởng tượng - 1

Sự Thật Trần Như Nhộng Về Bất Động Sản Mùa Tuột Dốc: Ảo Tưởng Cầm 10 Tỷ Đòi Mua Nhà 15 Tỷ

​Khi thị trường bất động sản bước vào chu kỳ trầm lắng, đóng băng hoặc tuột dốc không phanh, một tâm lý tập thể kỳ lạ bắt đầu bao trùm giới cầm tiền mặt: Hội chứng ảo tưởng quyền lực dòng tiền. Xem thêm
Sự Thật Trần Như Nhộng Về Bất Động Sản Mùa Tuột Dốc: Ảo Tưởng Cầm 10 Tỷ Đòi Mua Nhà 15 Tỷ - 1

Giá nhà tăng không chỉ khiến người trẻ ngày càng khó mua nhà, mà nó còn kéo theo nhiều hệ luỵ

Cái giá bất động sản bây giờ nó không chỉ bay cao bay xa, mà nó còn kéo theo nguyên một đoàn tàu hệ lụy dài đằng đẵng. Xem thêm
Giá nhà tăng không chỉ khiến người trẻ ngày càng khó mua nhà, mà nó còn kéo theo nhiều hệ luỵ - 1

Qua có đám cháy nhỏ ở toà nhà kế toà nhà mình luôn

Bé em mình ngửi thấy mùi khét luôn, đoán chắc ai đốt vàng mã lén, ai ngờ hồi sau thấy báo trên group KDC là cháy mấy thùng giấy để lan can, và thông báo có tàn thuốc lá bay vào làm cháy. Xem thêm
Qua có đám cháy nhỏ ở toà nhà kế toà nhà mình luôn - 1

Nghe tin đánh thuế nhà bỏ hoang, bất động sản thứ 2: Năm nào cũng nghe tin nhưng không biết lúc nào sẽ áp các bác nhỉ?

Chuyện "đánh thuế bất động sản thứ hai" với "thuế nhà bỏ hoang" cứ đến hẹn lại lên, trở thành món "gia vị" không thể thiếu trong các buổi chà chanh chém gió của giới đầu tư. Cứ tầm vài tháng, dân tình lại râm rân chuyền tay nhau tin đồn từ "ông anh làm ở Bộ" hay "ông chú quen bên ngành Thuế", khiến mấy đại gia ôm chục căn nhà đứng ngồi không yên, còn giới trẻ mong mua được nhà thì lại hồi hộp chờ đợi như hóng siêu phẩm Hollywood ra rạp. Xem thêm
Nghe tin đánh thuế nhà bỏ hoang, bất động sản thứ 2: Năm nào cũng nghe tin nhưng không biết lúc nào sẽ áp các bác nhỉ? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết