Hà Trần

Hà Trần

Bình Dương công bố các dự án Thiên An Nguyên, An Điền, Lavita Thuan An đủ điều kiện huy động vốn

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai cập nhật đến tháng 2/2021. Gồm ba dự án với tổng số 1.893 căn đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Cụ thể, ba dự án gồm dự án Anderson Park do Công ty CP bất động sản Thuận An là chủ đầu tư; khu nhà ở thương mại Thiên An Nguyên do Công ty TNHH MTV Thiên An Nguyên làm chủ đầu tư và khu nhà ở nông thôn An Điền do Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi làm chủ đầu tư. Tổng số có 1.893 căn đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Trong đó, dự án Thiên An Nguyên có 99 căn hộ đủ điều kiện mở bán, khu nhà ở nông thôn An Điền với 413 căn, dự án Anderson Park (nay đã đổi tên thành Lavita Thuan An) có số lượng căn đủ điều kiện bán lớn nhất với 1.399 căn.

Được biết, dự án căn hộ Lavita Thuận An, tọa lạc tại mũi tàu Nguyễn Thị Minh Khai và Quốc lộ 13, Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 2,3ha, quy mô 4 block cao từ 33 – 38 tầng. Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án Lavita Thuận An sẽ cung cấp ra thị trường gần 2.500 căn hộ với giá bán từ 32 triệu đồng/m2.

Phối cảnh dự án Lavita Thuan An.
Phối cảnh dự án Lavita Thuan An.

Được biết, trong khoảng hai năm trở lại đây, khi TP.HCM tiến hành rà soát pháp lý các dự án khiến nguồn cung bị tắc, Bình Dương nổi lên là thị trường bất động sản sôi động. Có thời điểm, số dự án, số lượng căn hộ của Bình Dương gần bằng với TP.HCM.

Theo số liệu của Sở Xây dựng Bình Dương, trong năm 2020 xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai cho 15 dự án, với tổng số 9.403 căn. Trong khi đó, năm 2020, Sở Xây dựng Tp.HCM đã xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai cho 31 dự án với tổng số 16.895 căn nhà.

Thời gian qua, thị trường bất động sản chứng kiến sự sôi động và hiện tượng tăng giá “chóng mặt” đối với phân khúc căn hộ chung cư tại Bình Dương, khi giá bán cao ngang ngửa, thậm chí có dấu hiệu vượt qua một số khu vực ngoài trung tâm TP HCM.

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường BĐS TP HCM đang bị siết lại, khan hiếm nguồn cung dự án mới và xu hướng dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh nở rộ.

Theo báo cáo thị trường BĐS tháng 1/2021 của DKRA Vietnam, trong tháng này, Bình Dương đã vượt TP HCM, vươn lên dẫn đầu nguồn cung mới và lượng tiêu thụ sản phẩm trong tháng.

Cụ thể, Bình Dương với 7 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường khoảng 1.893 căn, chiếm 53,8% tổng nguồn cung mới và chiếm 50,7% lượng sản phẩm được tiêu thụ toàn thị trường với 1.375 căn.

Theo các chuyên gia, nguồn cung BĐS TP HCM khan hiếm khiến các nhà đầu tư buộc phải “đánh bắt xa bờ”, đồng thời các nhà đầu tư tại các tỉnh lân cận không còn nhiều lựa chọn nên buộc phải "xuống tiền" tại nơi mình sinh sống, vô hình trung tạo lực cầu mạnh từ thị trường ngoại tỉnh.

Tiếp đó, hạ tầng các quận mới của TP HCM được đầu tư đồng bộ hơn cũng tác động làm bất động sản các địa phương kế cận tăng giá theo.

Tận dụng cơ hội này, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mức giá bán chung cư ở Bình Dương lên cao ngất ngưởng, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới. Đặc biệt là khi thành lập 2 thành phố Thuận An và Dĩ An mặt bằng giá những khu vực này đã được đẩy lên từ 33 – 45 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc các doanh nghiệp địa ốc lợi dụng yếu tố hai thị xã là Thuận An và Dĩ An vừa lên thành phố để thiết lập mặt bằng giá mới từ 33 – 45 triệu đồng/m2 là không phù hợp và chưa có căn cứ, bởi giá trị của bất động sản khu vực này chưa tương xứng với mức giá đang được bán ra trên thị trường.

Vì vậy, những dự án căn hộ mở bán ở mức giá 30 – 35 triệu đồng/m2 hiện đang thu hút được sự quan tâm của khách mua nhà ở thực và các nhà đầu tư bất động sản.

Theo VnFinance

https://vnfinance.vn/binh-duong-cong-bo-cac-du-an-thien-an-nguyen-an-dien-lavita-thuan-an-du-dieu-kien-huy-dong-von-16404.html

0

Bình luận

Lakeside Residences: Kiến trúc tinh tuyển giữa cảnh quan thung lũng đa tầng

Là chương mới trong dòng chảy kiến tạo tại Thanh Xuan Valley, phân khu Lakeside Residences phản chiếu khí chất “kiêu hãnh thầm lặng” của cộng đồng thượng lưu mới, qua dấu ấn kiến trúc đương đại và cảnh quan thung lũng đa tầng độc bản. Xem thêm
Lakeside Residences: Kiến trúc tinh tuyển giữa cảnh quan thung lũng đa tầng - 1

Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu

Nhờ cú hích từ các công trình hạ tầng liên kết vùng như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay Long Thành, cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu, cảng tàu khách quốc tế… Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội mở rộng không gian phát triển du lịch và kinh tế biển, tạo đà tăng trưởng cho bất động sản ven biển. Xem thêm
Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu - 1

🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào?

Nghe câu nguồn cung tăng mạnh mà giá không giảm nhiều người thấy sai sai, kiểu như ngoài chợ rau, hàng về nhiều thì phải rẻ đi. Nhưng bất động sản ở Hà Nội hay TP.HCM lại không vận hành theo logic đó. Nó giống một cuộc chơi mà luật không nằm ở số lượng hàng, mà nằm ở chi phí và kỳ vọng anh em ạ 😀 Xem thêm
🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào? - 1

💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em!

Câu chuyện này tôi vừa đọc được, từ chia sẻ của 1 bạn chủ tus ẩn danh, thấy rất cần thiết nên share cho anh em thẩm cùng, hy vọng không ai rơi vào cảnh tương tự!!! Xem thêm
💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em! - 1

Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp

Có một thời, người ta mặc định nhà ở xã hội là “phao cứu sinh” cho những người chưa đủ lực với nhà thương mại. Một lựa chọn vừa túi tiền, chấp nhận đánh đổi vị trí xa hơn một chút, tiện ích vừa phải một chút, nhưng đổi lại là một mức giá đủ để người đi làm tích cóp vài năm vẫn có thể với tới. Xem thêm
Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp - 1

Thị trường bất động sản đang thế nào?

Mấy hôm nay mình có khảo sát thấy phân khúc nào cũng bán chậm. Thị trường đang xấu hơn mình nghĩ đợt trong tết. Xem thêm
Thị trường bất động sản đang thế nào? - 1

Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc

Nhiều người mua nhà lần đầu có một suy nghĩ rất phổ biến: chỉ cần xoay đủ tiền cọc, rồi tính được khoản vay hàng tháng là có thể yên tâm xuống tiền. Xem thêm
Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc - 1

Đã không mua được đi thuê cũng chả yên

Có một nghịch lý đang diễn ra ở các đô thị lớn khi người trẻ muốn ra ở riêng, nhưng càng cố tách ra, lại càng bị kéo ngược trở về. Xem thêm
Đã không mua được đi thuê cũng chả yên - 1

Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê

Đầu năm 2025, tôi cầm đúng 6 tỷ trong tay, đi xem nhà ở Hà Nội với một tâm thế rất điềm tĩnh, kiểu người có tiền nhưng không vội. Lúc đó tôi nói với môi giới một câu rất tự tin: Anh cứ dẫn em xem, nhưng chắc em chưa mua đâu, em chờ cuối năm giá nó điều chỉnh rồi vào cho đỡ phải vay. Xem thêm
Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê - 1

Người ta gọi vui đây là “Cửu Long Thành Trại bản Việt”, mà nhìn cái ảnh ở khu Linh Đàm thì đúng là cũng có lý do để gọi như vậy thật!

Chỉ khác là bản gốc ở Hong Kong thì chật chội, còn bản Việt Nam thì… thêm combo ẩm mốc tặng kèm theo năm tháng. Xem thêm
Người ta gọi vui đây là “Cửu Long Thành Trại bản Việt”, mà nhìn cái ảnh ở khu Linh Đàm thì đúng là cũng có lý do để gọi như vậy thật! - 1

Chuẩn bị lúa gom hàng ngon thôi ae: TP.HCM ban hành kế hoạch đấu giá 50 khu đất, lô đất

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND về đấu giá quyền sử dụng đất năm 2026. Theo Kế hoạch, 8 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (trong đó có 4 lô từng được đấu giá thành công cuối năm 2021 nhưng các doanh nghiệp trúng đấu giá xin bỏ cọc) và 42 khu đất tại Thành phố sẽ được đưa ra đấu giá trong năm nay. Xem thêm
Chuẩn bị lúa gom hàng ngon thôi ae: TP.HCM ban hành kế hoạch đấu giá 50 khu đất, lô đất  - 1

Mua thêm chỗ đậu xe tưởng “lời”, đến lúc bán nhà mới thấy… mắc kẹt

Mấy ông bà đi mua chung cư lần đầu thường hay rỉ tai nhau là "phải chiếm bằng được cái chỗ để xe", coi đó như một loại đặc quyền thượng lưu hay một món hời đầu tư không bao giờ lỗ. Xem thêm
Mua thêm chỗ đậu xe tưởng “lời”, đến lúc bán nhà mới thấy… mắc kẹt  - 1

Khi nhà ở xã hội bị siết đầu ra sau 5 năm: cơ hội hay rào cản cho người mua thật?

Có một nghịch lý đang tồn tại trong tâm lý người mua nhà ở xã hội (NOXH): Một bên coi đây là cứu cánh để an cư, bên kia lại âm thầm tính toán như một khoản đầu tư "chắc thắng". Câu chuyện bỗng trở nên kịch tính khi Bộ Xây dựng đề xuất một bước ngoặt mới: Sau 5 năm, NOXH có thể sẽ không còn được "tự do tự tại" bước ra thị trường thương mại như trước, mà chỉ được phép giao dịch trong "hệ sinh thái" những người đủ điều kiện hưởng chính sách. Xem thêm
Khi nhà ở xã hội bị siết đầu ra sau 5 năm: cơ hội hay rào cản cho người mua thật?  - 1

Dự án BĐS tái khởi động sau thời gian dài ‘đắp chiếu’ phải đóng tiền đất cao gấp 3 lần: Lý do vì sao chúng ta cứ mong chờ giá nhà giảm mà thực tế thì không là đây à?

Bạn cứ tưởng tượng thế này cho dễ hiểu nhé: Việc một dự án bất động sản bị "đắp chiếu" vài năm rồi khởi động lại, nó giống hệt như việc bạn để quên một bát phở trong tủ lạnh từ năm ngoái. Đến khi mang ra hâm nóng lại để ăn, không những vị nó không còn như xưa mà tiền điện, tiền gas để làm nóng nó đôi khi còn đắt gấp mấy lần bát phở mới. Xem thêm
Dự án BĐS tái khởi động sau thời gian dài ‘đắp chiếu’ phải đóng tiền đất cao gấp 3 lần:  Lý do vì sao chúng ta cứ mong chờ giá nhà giảm mà thực tế thì không là đây à? - 1

Thời buổi loạn lạc, đào lửa khắp nơi

Tuần trước mình có đăng bán giúp người bạn 1 lô đất ở Đông Thạnh, Hóc Môn trên trang batdongsan.com.vn. Thế là có 1 vài người gọi tới hỏi thăm thông tin, giá cả nói là Môi giới có khách quan tâm. Hẹn nhau sáng chủ nhật ở Phan Xích Long để trao đổi cụ thể hơn ( ngon nha, sắp vô kèo ). Xem thêm
Thời buổi loạn lạc, đào lửa khắp nơi  - 1

Năm Du lịch Quốc gia 2026: sẵn sàng cho hành trình “biển chạm cao nguyên”

Gia Lai - sau khi sáp nhập với Bình Định - đang trở thành một điểm đến cực “peak” của du lịch Việt Nam mùa hè này: nơi bạn có thể bắt đầu ngày giữa đại ngàn và kết thúc bằng hoàng hôn trên biển. Một hành trình, nhiều điểm chạm đang được dân du lịch thế giới săn đón trong mùa hè năm nay. Xem thêm
Năm Du lịch Quốc gia 2026: sẵn sàng cho hành trình “biển chạm cao nguyên” - 1

Loạt dự án chung cư Hà Nội mở bán đầu năm 2026: Giá trung bình đạt 100 triệu đồng/m2 - "cầm 5 tỷ" vẫn thấy chưa đủ giàu để mua chung cư

Nếu ai đó còn đang mơ về một đợt giảm giá bất động sản để "bắt đáy" thì có lẽ nhìn vào bảng giá căn hộ Hà Nội những ngày đầu năm 2026 này sẽ phải tỉnh mộng ngay lập tức. Xem thêm
Loạt dự án chung cư Hà Nội mở bán đầu năm 2026: Giá trung bình đạt 100 triệu đồng/m2 - "cầm 5 tỷ" vẫn thấy chưa đủ giàu để mua chung cư - 1

Gyeongsang, Hàn Quốc bội thu sau APEC, Phú Quốc chuẩn bị cho một bước nhảy lớn hơn

Với hàng loạt dự án hạ tầng và du lịch quy mô nhiều tỷ USD đang được đẩy nhanh tiến độ, Phú Quốc đứng trước cơ hội trở thành một trung tâm du lịch, sự kiện, đầu tư tầm quốc tế sau APEC 2027. Xem thêm
Gyeongsang, Hàn Quốc bội thu sau APEC, Phú Quốc chuẩn bị cho một bước nhảy lớn hơn - 1

Từ khi có thông tin lãi suất tăng, mức độ quan tâm, tìm kiếm bất động sản của người dân không ảnh hưởng quá nhiều: Thế mới biết, dân có nhiều tiền 😁

Nghe tin lãi suất tăng, nhiều người bắt đầu tưởng tượng ra một kịch bản: Thị trường bất động sản nằm im, môi giới ngồi chơi xơi nước, người mua thì ôm tiền thủ thế. Nhưng mà đời nó không đơn giản thế. Xem thêm
Từ khi có thông tin lãi suất tăng, mức độ quan tâm, tìm kiếm bất động sản của người dân không ảnh hưởng quá nhiều: Thế mới biết, dân có nhiều tiền 😁 - 1

Bất động sản ở Việt Nam có một “số phận” khá lạ: lúc thị trường nóng thì bị gọi là bong bóng, lúc trầm lắng thì lại bị xem là “tài sản chết”

Và giữa hai thái cực đó, có một thực tế ít khi được nói rõ: chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu đúng về vai trò của nó. Xem thêm
Bất động sản ở Việt Nam có một “số phận” khá lạ: lúc thị trường nóng thì bị gọi là bong bóng, lúc trầm lắng thì lại bị xem là “tài sản chết” - 1

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thuê nhà 20 năm thay vì bỏ 6 tỷ mua nhà ngay lúc này?

Nhiều người mua ở thật đang rơi vào một lựa chọn rất khó: thuê nhà thì sợ mãi không có tài sản, còn mua nhà thì dễ đổi sự ổn định lấy áp lực trả nợ kéo dài hàng chục năm. Trong bối cảnh giá chung cư tăng mạnh, đặc biệt ở các đô thị lớn, đây không còn là chuyện cảm tính nữa. Đây là bài toán tài chính rất thực tế. Xem thêm
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thuê nhà 20 năm thay vì bỏ 6 tỷ mua nhà ngay lúc này? - 1

Tầm nhìn tự do tài chính với chiến lược đầu tư khôn ngoan

Không chạy theo “lướt sóng”, nhiều nhà đầu tư đang chọn chiến lược tích sản dài hạn bằng bất động sản tạo dòng tiền. Với anh Hùng - một người con xứ Nghệ, quyết định đầu tư không chỉ dựa trên lợi nhuận, mà còn xuất phát từ niềm tin vào sự chuyển mình mạnh mẽ của quê hương. Xem thêm
Tầm nhìn tự do tài chính với chiến lược đầu tư khôn ngoan - 1

Bộ Xây dựng trả lời về việc nhà sắp sập vẫn không được xây mới vì quy hoạch treo

Theo phản ánh, ngôi nhà của gia đình được xây dựng từ năm 1967 với kết cấu tường gạch, mái tôn. Sau gần 60 năm sử dụng, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng: tường nghiêng, xuất hiện nhiều vết nứt, có nguy cơ bị đổ sập. Xem thêm
Bộ Xây dựng trả lời về việc nhà sắp sập vẫn không được xây mới vì quy hoạch treo  - 1

‼️Cầm 6 tỷ bố mẹ bán đất quê cho, ngỡ ngàng trước hiện thực Thủ đô 💔

Đọc dòng tâm sự này, chắc hẳn nhiều người trẻ xa quê đang chật vật bám trụ lại thành phố đều thấy nhói lòng. Bố mẹ bán cả cơ ngơi hơn 1000m2 ở quê, gom góp được 6 tỷ, một con số không hề nhỏ, thậm chí là cả một gia tài cả đời chắt bóp, chỉ mong con cái có được chốn an cư trên thành phố. Nhưng đời không như mơ, và giá bất động sản Hà Nội thì lại quá khắc nghiệt. Xem thêm
‼️Cầm 6 tỷ bố mẹ bán đất quê cho, ngỡ ngàng trước hiện thực Thủ đô 💔 - 1

Vỡ mộng khi cho thuê nhà để chờ tăng giá

Tại Mỹ, nhiều chủ nhà không bán được bất động sản nên chuyển sang cho thuê để chờ giá tăng, nhưng lại gặp hàng loạt rắc rối. Xem thêm
Vỡ mộng khi cho thuê nhà để chờ tăng giá  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CŨNG LÀ NGÀNH SẢN XUẤT, KINH DOANH, KHÔNG NÊN PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ?

Một trong những bất cập lớn nhất, theo TS. Vũ Đình Ánh, là cách hiểu sai lệch về bản chất của bất động sản. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CŨNG LÀ NGÀNH SẢN XUẤT, KINH DOANH, KHÔNG NÊN PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ?  - 1

LÃI VAY MUA NHÀ VỌT 12-14%/NĂM: NGƯỜI VAY “GÁNH THÊM” CẢ CHỤC TRIỆU MỖI THÁNG

Sau giai đoạn “tiền rẻ”, mặt bằng lãi suất vay mua nhà đang tăng mạnh, nhiều ngân hàng áp dụng mức 12-14%/năm sau ưu đãi, thậm chí có nơi vượt 14%. Điều này khiến chi phí trả nợ của người mua nhà đội lên đáng kể, đặc biệt với nhóm sử dụng đòn bẩy tài chính. Xem thêm
LÃI VAY MUA NHÀ VỌT 12-14%/NĂM: NGƯỜI VAY “GÁNH THÊM” CẢ CHỤC TRIỆU MỖI THÁNG  - 1

Bản đồ Metro 4 TP.HCM

Tiềm năng bất động sản Nhà Bè từng được Biggee phân tích trong báo cáo thị trường phát hành vào tháng 10/2025. Trong bối cảnh nhiều đại đô thị đang “bán hàng bằng hạ tầng”, Nhà Bè lại ít được nhắc đến, dù hầu hết các quy hoạch hạ tầng lớn đều có sự hiện diện của khu vực này. Xem thêm
Bản đồ Metro 4 TP.HCM  - 1

31 tuổi chưa có nhà là bất trình hay đối phương quá thực dụng?

Lướt thấy bài tâm sự của bạn nữ này mà mình thấy gợn quá, muốn đem lên đây cho anh em cùng mổ xẻ. Xem thêm
31 tuổi chưa có nhà là bất trình hay đối phương quá thực dụng? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết