Hoàng Giang Hà Đông

Hoàng Giang Hà Đông

BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG "CÚ LỪA" HÀNG LOẠT? - Phần 2

Nếu như phần 1 tập trung vào các case study lừa đảo hoặc qua mắt các nhà đầu tư bằng những hình thức cam kết lợi nhuận và mong muốn sở hữu BĐS, thì phần 2 sẽ tập trung vào những case study từ những DN BDS thậm chí có tên tuổi trên thị trường nhưng sử dụng hình thức huy động vốn tinh vi sử dụng kẽ hở của luật pháp để thực hiện hàng loạt những phi vụ lên tới hàng trăm thậm chí hàng chục ngàn tỷ.

Phần 1: https://nguoimuanha.vn/bat-dong-san-va-nhung-cu-lua-hang-loat-71524.html

BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG "CÚ LỪA" HÀNG LOẠT? - Phần 2 - Ảnh 1

 

Phần 2:

6. Trái phiếu BDS - Tê HM [Phát hành sai mục đích]

Một ngày đẹp trời các trái chủ của THM bàng hoàng khi những nhân vật chóp bu của Tập đoàn bị kết tội lừa đảo tài sản, trong đó nhắc tới con số lừa đảo lên tới 10.250 tỷ đồng.

Phát hành nợ cũng giống như phát hành cổ phiếu, hình thức phát hành trái phiếu riêng lẽ yêu cầu thấp hơn là các khoản nợ giữa các doanh nghiệp, và phát hành trái phiếu ra công chúng thì cần phải có sự tham gia của Ngân hàng, CTCK và danh tiếng của Đơn vị phát hành.

Tuy nhiên, bằng một cách làm khá độc đáo là các công ty con của Tê HM sẽ phát hành trái phiếu cho công ty mẹ Tê HM, sau đó Tê HM phân phối lại cho các nhà đầu tư bằng các "hợp đồng hợp tác đầu tư góp vốn vào các dự án của Tê HM".

Với những nhà đầu tư có đầy đủ kiến thức thì việc này ko hề dễ qua mặt được họ, nhưng với tên tuổi lớn như Tê HM có thể qua mặt được rất nhiều NDT chưa nắm đầy đủ kiến thức về trái phiếu.

(*) Vai trò của các bên trung gian như NHTM, hay CTKC (nếu có) thực chất họ chỉ làm vai trò môi giới, các trái chủ sẽ phải chờ tới khi các công ty ở trên mở thủ tục phá sản và chờ tới lượt của mình (dĩ nhiên tới mức phá sản thì khả năng thu hồi gần như bằng 0).

7. Hợp đồng hợp tác kinh doanh Nhật Nam

Một người bạn gọi điện kiểm tra khả năng thu hồi gói đầu tư 3 tỷ vào Công ty Nhật Nam, phương thức đầu tư tương đối đơn giản, chỉ cần đóng tiền theo gói Hợp tác kinh doanh từ 100tr cho tới 40 tỷ đồng, ủy quyền cho công ty sử dụng vốn đi đầu tư các dự án bất động sản và lãi sẽ được trả trước theo ngày. Với gói đầu tư 3 tỷ, các nhà đầu tư sẽ nhận được lãi 7%/tháng, tương đương 210tr (84%/năm), gấp 10 lần so với tiền gửi ngân hàng.

Hình thức mà Nhật Nam sử dụng là “Hợp tác kinh doanh” là sự thỏa thuận giữa cá nhân, tổ chức cùng đóng góp tài sản để hợp tác kinh doanh, việc kinh doanh lãi/lỗ sẽ tùy thuộc vào năng lực của bên được nhận ủy quyền, do đó, trong trường hợp nêu trên khi Nhật Nam ngừng chi trả vì lý do kinh doanh không có lãi thì việc thu hồi các khoản tiền đã góp vốn gần như là không thể.

So với các loại hình huy động vốn khác, đây là loại hình tinh vi và tạo niềm tin cho nhà đầu tư bằng lãi suất cao và nhận lại bằng tiền lãi hàng ngày, nôm na là bạn đóng 1 cục tiền gửi cho người khác sau đó hàng ngày chính họ dùng tiền của bạn phát lại cho bạn như một sự ban ơn và bạn cảm thấy chẳng mấy chốc trở nên giàu có.

Cách đây 1 năm một ứng dụng làm mưa làm gió trên thị trường với tên gọi My Aladinz cũng dùng hình thức tương tự, đóng tiền 1 lần và hàng ngày chà vào “thần đèn” để nhận lại khoản lãi cam kết/ngày, cuối cùng số phận của những sứ giả thần đèn cũng tan thành mây khói khi VTV và bộ công an đưa ra cảnh báo.

“Không có món hời nào thụ động tự tìm đến bạn mà không cần lao động bằng trí óc hoặc sức lao động”

8. Bẫy nhu cầu - V.A.P

Vào một ngày đẹp trời bạn có thể xuất hiện ở trong một “sự kiện, chuyến xe, hay trong lúc cùng bạn bè đi xem đất”, bỗng nhiên nhìn thấy món hời trước mắt “may mắn nhận được voucher giảm giá 100tr, hoặc chiết khấu 10%”, tự nhiên, nãy sinh nhu cầu muốn đầu tư dự án này, khoảnh khắc nãy sinh nhu cầu này chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn với tâm lý nếu ko mua sẽ được hoàn lại, hầu hết những nạn nhân ko có đủ thời gian để đánh giá chất lượng của các dự án mà mình lỡ xuống cọc lúc cao hứng (giá có thể cao hơn 5-10 lần giá trị thực).

Hôi chứng FOMO “Fear Of Missing Out” xảy ra khi một ai đó cảm thấy mình bỏ rơi, bỏ lỡ một thứ gì đó và những người xung quanh mình bạn bè, đồng nghiệp đang biết hay đang làm thứ gì đó nhiều hơn hay tốt hơn mình. Chính vì nỗi sợ bị mất cơ hội được mua hàng giảm giá, mua giá hời nên nhiều trường hợp đã biết trước nhưng vẫn rơi vào bẫy Fomo.

Mới đây nhất một số đơn tố cáo đã gửi tới VAP, khi một số nhà đầu tư đã đóng một số tiền khá lớn nhưng không nhận được hợp đồng chuyển nhượng, thông tin dự án mù mờ, và khả năng thu hồi gần như bỏ ngõ.

….quy luật đầu tư trước giờ vẫn vậy….”món hời càng lớn, rủi ro càng cao”……”món hời càng nhanh đến thì cũng có thể nhanh đi”….

9. Sở hữu sổ hồng 4.0 trên Bank Land

Cơn sốt đầu tư BĐS ảo trên nền tảng kỹ thuật số của Metaverse đã tạo chất xúc tác cho các đơn vị phát triển nghĩ tới việc mã hóa bất động sản cả ảo/thật bằng các chuỗi số và không thể thay thế, sau đó phân phối lại cho các nhà đầu tư quan tâm. Mặc dù đây là xu hướng tương lai và đã có rất nhiều dự án ra đời nhưng không đồng nghĩa với việc toàn bộ các dự án blockchain hiện tại ở Việt Nam hoạt động theo đúng quy định của Pháp Luật.

“Blockchain sổ đỏ” được Bank Land giới thiệu ra bên ngoài thông qua việc mã hóa toàn bộ những khu đất công ty đang đầu tư và phân lô, do đó thay vì nhà đầu tư mất công mất sức đi tới dự án thì có thể xem hết ở website, mỗi lô đất được mã hóa và có tên chủ sở hữu, các thông tin khác liên quan như quy hoạch, sổ đỏ, vị trí…cũng được thể hiện rõ ràng.

Với mức lợi nhuận cam kết từ 36-60%, thông qua chiêu bài “mua đất nông nghiệp vài trăm ngàn sau đó chuyển đổi thành thổ cư bán với giá 10-100tr/m2”, do đó, các nhà đâu tư chỉ cần đầu tư tiền và có được “Blockchain sổ đỏ” kèm theo lãi suất cam kết.

Bank Land chỉ là 1 trong những ví dụ lợi dụng sự hào nhoáng của Blockchain và sự mập mờ khó hiểu của nó để tạo ra những kênh huy động vốn trái phép, về mặt pháp lý đây là sự tự nguyện tham gia vào 1 hợp tác kinh doanh mà người mua gần như không có nhiều lợi thế về pháp lý nếu như chủ đầu tư đã bàn giao “sổ đỏ Blockchain” và “nghĩa vụ liên quan”.

10. Coco Bay Huyền thoại

Coco bay không hẳn là một cú lùa, mà chính xác là một cú shock vào thị trường condotel khi chủ đầu tư thực hiện 1 chiến dịch marketing rầm rộ với siêu sao Cristiano Ronaldo cùng thông điệp “My home in Việt Nam”, lãi suất cam kết hàng năm là 12% (thời điểm đó lãi vay ngân hàng đang giao động 8-9%), nhiều nhà đầu tư đã sử dụng đòn bẩy bằng cách vay ngân hàng 60% để tự dòng tiền hàng năm có thể trả đủ lãi vay ngân hàng.

Tháng 11/2019, chủ đầu tư này chính thức dừng cam kết lợi nhuận và đẩy nhà đầu tư vào các thế rất khó xử (i) chuyển đổi thành chung cư đóng thêm 15%, (ii) để chủ đầu tư quản lý tiếp 10 năm (lỗ thì không chia lợi nhuận hoặc (iii) thanh lý và hoàn trả sau khi trừ đi hàng loạt các chi phí phát sinh, dĩ nhiên, cho tới nay sau 3 năm hàng ngàn chủ đầu tư vẫn tiếp tục đi đòi quyền lợi cho mình…

Thị trường condotel cho tới nay vẫn đang còn gây nhiều tranh cãi đặc biệt khi một chủ đầu tư lớn nhất trên thị trường cũng chính thức dừng chi trả lợi nhuận, việc rủi ro trong kinh doanh xảy ra là chuyện đương nhiên nhưng nếu các nhà đầu tư lỡ ký hợp đồng dài hạn giao hết tài sản cho chủ đầu tư “lời ăn lỗ chịu” thì khả năng cao là sẽ rất khó đòi lại tài sản của mình hoặc thậm chí có lấy tài sản về cũng rất khó để tự vận hành (chi phí quản lý sẽ rất cao). i.e Đầu tư 1 căn hộ condotel với giá 3 tỷ, cam kết lãi suất 10% trong 10 năm, hoạt động tầm 5 năm và nhận lãi cam kết 50% sau đó chủ đầu tư chấm dứt trả lãi và sẽ chi trả dựa trên lời ăn lỗ chịu, nếu tự vận hành sẽ chịu chi phí quản lý rất cao kèm theo không có khách hàng hoặc giao tài sản cho chủ đầu tư thì chưa biết lúc nào mới thu hồi vốn [Mất tài sản kỹ thuật].

Tóm lại, trên đây chỉ là 10 trường hợp điển hình trong giai đoạn tăng trưởng nóng của thị trường bất động sản đã sử dụng các chiêu trò để thu hút các nhà đầu tư nhằm mục tiêu huy động vốn, dùng mỡ nó rán nó, đến khi thị trường gặp khó khăn những chiêu trò này dần lộ diện, và các nhà đầu tư chỉ còn ôm nỗi đau khi nằm ở thế “tiến thoái lưỡng nan”.

1. Timeshare – Sở hữu kỳ nghỉ

2. Nhà trọ Tiến Phát

3. Ponzi Bất động sản Alibaba

4. Khóa học làm giàu BĐS – Mua gói làm giàu

5. Chứng khoán hóa BĐS

6. Phát hành TP BĐS sai mục đích (có chủ đích)

7. Hợp đồng hợp tác kinh doanh Nhật Nam

8. Bẫy nhu cầu VAP

9. Block chain sổ hồng 4.0 Bank Land

10. CoCo Bay cam kết lợi nhuận và phá vỡ cam kết

Nguồn: Đinh Minh Tuấn

0

Bình luận

Sập nhà 4 tầng ở Sài Gòn, hai người mắc kẹt

Căn nhà ba lầu, một trệt trong hẻm 133 trên đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh đổ sập, 5 người được đưa ra ngoài, hai nạn nhân mắc kẹt, trưa 24/9. - VnExpress Xem thêm
Sập nhà 4 tầng ở Sài Gòn, hai người mắc kẹt - 1

Giá bán căn hộ tại TPHCM cao gấp 3 lần Hà Nội

Savills Việt Nam cho biết, giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM cao gấp hơn 3 lần so với Hà Nội. Theo đó, giá bán sơ cấp trung bình căn hộ tại TP.HCM là 125 triệu đồng/m2 thông thủy, còn tại Hà Nội là 39 triệu đồng/m2. Xem thêm
Giá bán căn hộ tại TPHCM cao gấp 3 lần Hà Nội - 1

Giá đất Gia Lâm có “nhảy múa” trước khi lên quận?

Giá đất trung bình tại Gia Lâm (Hà Nội) hiện đang ở mức cao hơn rất nhiều so với các huyện khác sắp lên quận. Cụ thể, giá đất thuộc khu vực Trâu Quỳ có thể lên tới hơn 200 triệu đồng/m2, dao động ở mức trung bình từ 80-90 triệu đồng/m2. Xem thêm
Giá đất Gia Lâm có “nhảy múa” trước khi lên quận? - 1

Cuộc sống bận rộn của các môi giới bất động sản Dubai

Các môi giới địa ốc Dubai thức tới 2h sáng họp với khách, thậm chí dựng lều ngủ qua đêm, xếp hàng giữa trời nắng để giúp khách mua nhà. - VnExpress Xem thêm
Cuộc sống bận rộn của các môi giới bất động sản Dubai - 1

Giật mình với căn nhà diện tích hơn 40 m2, nằm giữa trung tâm Hà Nội giá chỉ hơn 600 triệu đồng

Căn nhà có diện tích 45m2, xây 2 tầng chắc chắn, nằm ở quận trung tâm Hà Nội đang được chào bán với giá hơn 600 triệu đồng. Xem thêm
Giật mình với căn nhà diện tích hơn 40 m2, nằm giữa trung tâm Hà Nội giá chỉ hơn 600 triệu đồng - 1

Yoko Onsen Quang Hanh được bình chọn “Khu nghỉ dưỡng được yêu thích nhất năm" tại chương trình vinh danh Dự án đáng sống 2023

Sáng 22/9, chương trình vinh danh “Dự án đáng sống” đã xướng tên khu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh của Sun Group là “Khu nghỉ dưỡng được yêu thích nhất 2023". Xem thêm
Yoko Onsen Quang Hanh được bình chọn “Khu nghỉ dưỡng được yêu thích nhất năm" tại chương trình vinh danh Dự án đáng sống 2023 - 1

Siêu lợi nhuận từ chung cư mini

Trong khi một dự án phát triển nhà chung cư thông thường sẽ mất tối thiểu 2 năm để hoàn thiện thủ tục pháp lý trước khi khởi công thì với chung cư mini (núp bóng nhà ở riêng lẻ) có thể chỉ cần 1-2 tháng và còn tùy thuộc vào mức độ “thân thiết” với cơ quan cấp phép xây dựng. Đây là một trong những lý do chung cư mini mang lại lợi nhuận khổng lồ cho chủ đầu tư. Xem thêm
Siêu lợi nhuận từ chung cư mini - 1

Dự án của T&T Homes nhận giải ‘Dự án đáng sống năm 2023’

Tại “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc VCCI) tổ chức, dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội), do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển, đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”. Xem thêm
Dự án của T&T Homes nhận giải ‘Dự án đáng sống năm 2023’ - 1

'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự

Trong khi thị trường bất động sản ở một số nền kinh tế lớn trên thế giới đang đình trệ và phải đối mặt với những rủi ro tăng trưởng thì tại Dubai, lĩnh vực này đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc, đặc biệt trong phân khúc bất động sản cao cấp. Xem thêm
'Cơn sốt' Dubai hút giới tài phiệt toàn cầu: Sẵn hàng tỷ USD xếp hàng mua biệt thự - 1

Môi giới dụ khách mua chung cư mini bằng thang dây, mặt nạ chống độc

Nắm bắt được tâm lý lo lắng của khách, nhiều môi giới khi bán chung cư mini đã dùng chiêu quảng cáo như chung cư có thang dây, mặt nạ chống độc để PCCC. Xem thêm
Môi giới dụ khách mua chung cư mini bằng thang dây, mặt nạ chống độc - 1

Hà Nội cắt thi đua nơi để xảy ra cháy thiệt hại về người

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu xem xét cắt thi đua, khen thưởng đối với đơn vị, cá nhân có liên quan trên địa bàn nếu xảy ra cháy gây thiệt hại về người, thiệt hại lớn về tài sản. Xem thêm
Hà Nội cắt thi đua nơi để xảy ra cháy thiệt hại về người - 1

Lãi suất vẫn chưa dễ thở với người mua nhà

Nhà đầu tư hay người mua ở thực cũng chưa định vay vốn mua bất động sản giai đoạn này vì lãi suất có giảm nhưng vẫn cao hơn mức họ có thể chi trả hàng tháng. Xem thêm
Lãi suất vẫn chưa dễ thở với người mua nhà - 1

TS. Lê Xuân Nghĩa: Thị trường bất động sản mới “rón rén” hồi phục khoảng 30% so với kỳ vọng

Dấu hiệu phục hồi của thị trường được thể hiện qua chỉ số mua hàng đang “lẹt đẹt” cho thấy nền kinh tế đang ở hình chữ U thay vì chữ V. Đó là nhận định của TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách Tài chính – Tiền tệ quốc gia. Xem thêm
TS. Lê Xuân Nghĩa: Thị trường bất động sản mới “rón rén” hồi phục khoảng 30% so với kỳ vọng - 1

Hà Nội hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỉ đồng

Các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã xem xét, thảo luận, thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó có việc chi hơn 9 tỉ đồng hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong, 37 người bị thương Xem thêm
Hà Nội hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini hơn 9 tỉ đồng - 1

Hối hả lắp thang thoát hiểm ngoài chung cư mini, Bộ Xây dựng cảnh báo

Theo Bộ Xây dựng việc gắn thang sắt cố định bên ngoài cần phối hợp với chính quyền địa phương Bộ Xây dựng Bộ Công an sẽ hướng dẫn nâng cao phòng cháy chữa cháy chung cư mini Xem thêm
Hối hả lắp thang thoát hiểm ngoài chung cư mini, Bộ Xây dựng cảnh báo - 1

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu”

Chia sẻ tại hội thảo diễn ra mới đây tại Tp.HCM, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam nhấn mạnh, tại Tp.HCM và vùng lân cận nguồn cung nhà ở giá vừa túi tiền (2-3 tỉ đồng/căn) đang thiếu trầm trọng. Nguồn cung ít nhưng nhu cầu ở thực thuộc phân khúc còn rất lớn. Xem thêm
Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - 1

Bác sĩ “kê thiên nhiên” vào đơn thuốc trị bệnh

Ngày càng có nhiều chuyên gia y tế ở Canada kê một loại thuốc mới, không cần phải mua tại hiệu thuốc cho bệnh nhân của mình, bằng cách để họ kết nối với thiên nhiên. Xem thêm
Bác sĩ “kê thiên nhiên” vào đơn thuốc trị bệnh - 1

An cư, đầu tư tại căn hộ cao cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng

Tái định nghĩa khái niệm về căn hộ để ở, tòa tháp ven sông Hàn - Panoma 2 thuộc tổ hợp Sun Cosmo Residence Da Nang mang tới sự thư giãn như nghỉ dưỡng mỗi ngày với tầm nhìn panorama 360 độ bao trọn sông xanh, biển biếc cùng trung tâm Đà Thành sôi động. Xem thêm
An cư, đầu tư tại căn hộ cao cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng - 1

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức. Xem thêm
Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu - 1

Chủ chung cư mini vội vã sắm thang dây, mặt nạ để giữ giá, kéo khách

Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, giá cho thuê chung cư mini không có hiện tượng giảm giá. Nhiều nơi còn trang bị thêm thang dây, mặt nạ chống khói cho khách thuê. Xem thêm
Chủ chung cư mini vội vã sắm thang dây, mặt nạ để giữ giá, kéo khách - 1

Sau 'cởi trói' tách thửa, 'cá mập' chi tiền tỷ gom đất vườn

Thị trường đất vườn ở tỉnh đã trải qua một giai đoạn vô cùng u ám sau thời sốt đất điên cuồng rồi lại "lao dốc không phanh". Tuy nhiên, mọi chuyện đang dần khởi sắc hơn sau khi các lệnh cấm tách thửa, phân lô bán nền dần được “cởi trói”. Xem thêm
Sau 'cởi trói' tách thửa, 'cá mập' chi tiền tỷ gom đất vườn - 1

Lô trái phiếu 800 tỷ của Đầu tư Nhà ở Xã hội Thuận Thành: Minh bạch ơi em ở đâu?

Minh bạch là một trong những điều quan trọng nhất ở thị trường tài chính. Nhưng với lô trái phiếu 800 tỷ đồng của Đầu tư Nhà ở Xã hội Thuận Thành, tôi phải đặt ra câu hỏi: “Minh bạch ơi em ở đâu?” Xem thêm
Lô trái phiếu 800 tỷ của Đầu tư Nhà ở Xã hội Thuận Thành: Minh bạch ơi em ở đâu? - 1

Đề xuất cho phép Hà Nội cắt điện, nước tại địa điểm vi phạm

Thảo luận tờ trình dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) của Chính phủ, các đại biểu cho rằng cần cân nhắc vì có đề xuất trong dự thảo luật từng bị bác. Xem thêm
Đề xuất cho phép Hà Nội cắt điện, nước tại địa điểm vi phạm - 1

Thanh Hoá 'tuýt còi' loạt dự án không bố trí đủ quỹ đất xây nhà ở xã hội

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo các quy định của pháp luật về nhà ở xã hội Xem thêm
Thanh Hoá 'tuýt còi' loạt dự án không bố trí đủ quỹ đất xây nhà ở xã hội - 1

Điều chỉnh quy hoạch TP.HCM: Hạn chế nhà cao tầng ven sông Sài Gòn

Chủ tịch Phan Văn Mãi lưu ý Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM nghiên cứu hạn chế bố trí công trình cao tầng dọc sông Sài Gòn nhằm phát huy giá trị cảnh quan, ưu tiên không gian phục vụ công cộng. Xem thêm
Điều chỉnh quy hoạch TP.HCM: Hạn chế nhà cao tầng ven sông Sài Gòn - 1

Giám đốc Công an Hà Nội nói về xử lý trách nhiệm cá nhân vụ cháy chung cư mini

Sau khi kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 3 tổ chức Đảng tại quận Thanh Xuân, chắc chắn sẽ xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan vụ cháy chung cư mini Xem thêm
Giám đốc Công an Hà Nội nói về xử lý trách nhiệm cá nhân vụ cháy chung cư mini - 1

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Thị trường bất động sản vẫn chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm"

TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, với doanh nghiệp bất động sản, giảm lãi suất không phải là “cây đũa thần”, bởi họ không thể vay được nữa. Xem thêm
TS. Nguyễn Trí Hiếu: Thị trường bất động sản vẫn chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm" - 1

Cận cảnh 1 chung cư mini khác của Nghiêm Quang Minh vừa bị kiểm tra

Chung cư mini cao 8 tầng được chia thành 45 phòng của bị can Nghiêm Quang Minh ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng kiểm tra Xem thêm
Cận cảnh 1 chung cư mini khác của Nghiêm Quang Minh vừa bị kiểm tra - 1

Thành uỷ Hà Nội quy trách nhiệm người đứng đầu khi có cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng

Ngày 20/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã ký ban hành Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới. Xem thêm
Thành uỷ Hà Nội quy trách nhiệm người đứng đầu khi có cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng - 1

Công an Hà Nội công bố nguyên nhân cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong

Công an Hà Nội công bố bản kết luận giám định nguyên nhân vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). Xem thêm
Công an Hà Nội công bố nguyên nhân cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết