Hoàng Giang Hà Đông

Hoàng Giang Hà Đông

BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG "CÚ LỪA" HÀNG LOẠT? - Phần 2

Nếu như phần 1 tập trung vào các case study lừa đảo hoặc qua mắt các nhà đầu tư bằng những hình thức cam kết lợi nhuận và mong muốn sở hữu BĐS, thì phần 2 sẽ tập trung vào những case study từ những DN BDS thậm chí có tên tuổi trên thị trường nhưng sử dụng hình thức huy động vốn tinh vi sử dụng kẽ hở của luật pháp để thực hiện hàng loạt những phi vụ lên tới hàng trăm thậm chí hàng chục ngàn tỷ.

Phần 1: https://nguoimuanha.vn/bat-dong-san-va-nhung-cu-lua-hang-loat-71524.html

BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG "CÚ LỪA" HÀNG LOẠT? - Phần 2 - Ảnh 1

 

Phần 2:

6. Trái phiếu BDS - Tê HM [Phát hành sai mục đích]

Một ngày đẹp trời các trái chủ của THM bàng hoàng khi những nhân vật chóp bu của Tập đoàn bị kết tội lừa đảo tài sản, trong đó nhắc tới con số lừa đảo lên tới 10.250 tỷ đồng.

Phát hành nợ cũng giống như phát hành cổ phiếu, hình thức phát hành trái phiếu riêng lẽ yêu cầu thấp hơn là các khoản nợ giữa các doanh nghiệp, và phát hành trái phiếu ra công chúng thì cần phải có sự tham gia của Ngân hàng, CTCK và danh tiếng của Đơn vị phát hành.

Tuy nhiên, bằng một cách làm khá độc đáo là các công ty con của Tê HM sẽ phát hành trái phiếu cho công ty mẹ Tê HM, sau đó Tê HM phân phối lại cho các nhà đầu tư bằng các "hợp đồng hợp tác đầu tư góp vốn vào các dự án của Tê HM".

Với những nhà đầu tư có đầy đủ kiến thức thì việc này ko hề dễ qua mặt được họ, nhưng với tên tuổi lớn như Tê HM có thể qua mặt được rất nhiều NDT chưa nắm đầy đủ kiến thức về trái phiếu.

(*) Vai trò của các bên trung gian như NHTM, hay CTKC (nếu có) thực chất họ chỉ làm vai trò môi giới, các trái chủ sẽ phải chờ tới khi các công ty ở trên mở thủ tục phá sản và chờ tới lượt của mình (dĩ nhiên tới mức phá sản thì khả năng thu hồi gần như bằng 0).

7. Hợp đồng hợp tác kinh doanh Nhật Nam

Một người bạn gọi điện kiểm tra khả năng thu hồi gói đầu tư 3 tỷ vào Công ty Nhật Nam, phương thức đầu tư tương đối đơn giản, chỉ cần đóng tiền theo gói Hợp tác kinh doanh từ 100tr cho tới 40 tỷ đồng, ủy quyền cho công ty sử dụng vốn đi đầu tư các dự án bất động sản và lãi sẽ được trả trước theo ngày. Với gói đầu tư 3 tỷ, các nhà đầu tư sẽ nhận được lãi 7%/tháng, tương đương 210tr (84%/năm), gấp 10 lần so với tiền gửi ngân hàng.

Hình thức mà Nhật Nam sử dụng là “Hợp tác kinh doanh” là sự thỏa thuận giữa cá nhân, tổ chức cùng đóng góp tài sản để hợp tác kinh doanh, việc kinh doanh lãi/lỗ sẽ tùy thuộc vào năng lực của bên được nhận ủy quyền, do đó, trong trường hợp nêu trên khi Nhật Nam ngừng chi trả vì lý do kinh doanh không có lãi thì việc thu hồi các khoản tiền đã góp vốn gần như là không thể.

So với các loại hình huy động vốn khác, đây là loại hình tinh vi và tạo niềm tin cho nhà đầu tư bằng lãi suất cao và nhận lại bằng tiền lãi hàng ngày, nôm na là bạn đóng 1 cục tiền gửi cho người khác sau đó hàng ngày chính họ dùng tiền của bạn phát lại cho bạn như một sự ban ơn và bạn cảm thấy chẳng mấy chốc trở nên giàu có.

Cách đây 1 năm một ứng dụng làm mưa làm gió trên thị trường với tên gọi My Aladinz cũng dùng hình thức tương tự, đóng tiền 1 lần và hàng ngày chà vào “thần đèn” để nhận lại khoản lãi cam kết/ngày, cuối cùng số phận của những sứ giả thần đèn cũng tan thành mây khói khi VTV và bộ công an đưa ra cảnh báo.

“Không có món hời nào thụ động tự tìm đến bạn mà không cần lao động bằng trí óc hoặc sức lao động”

8. Bẫy nhu cầu - V.A.P

Vào một ngày đẹp trời bạn có thể xuất hiện ở trong một “sự kiện, chuyến xe, hay trong lúc cùng bạn bè đi xem đất”, bỗng nhiên nhìn thấy món hời trước mắt “may mắn nhận được voucher giảm giá 100tr, hoặc chiết khấu 10%”, tự nhiên, nãy sinh nhu cầu muốn đầu tư dự án này, khoảnh khắc nãy sinh nhu cầu này chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn với tâm lý nếu ko mua sẽ được hoàn lại, hầu hết những nạn nhân ko có đủ thời gian để đánh giá chất lượng của các dự án mà mình lỡ xuống cọc lúc cao hứng (giá có thể cao hơn 5-10 lần giá trị thực).

Hôi chứng FOMO “Fear Of Missing Out” xảy ra khi một ai đó cảm thấy mình bỏ rơi, bỏ lỡ một thứ gì đó và những người xung quanh mình bạn bè, đồng nghiệp đang biết hay đang làm thứ gì đó nhiều hơn hay tốt hơn mình. Chính vì nỗi sợ bị mất cơ hội được mua hàng giảm giá, mua giá hời nên nhiều trường hợp đã biết trước nhưng vẫn rơi vào bẫy Fomo.

Mới đây nhất một số đơn tố cáo đã gửi tới VAP, khi một số nhà đầu tư đã đóng một số tiền khá lớn nhưng không nhận được hợp đồng chuyển nhượng, thông tin dự án mù mờ, và khả năng thu hồi gần như bỏ ngõ.

….quy luật đầu tư trước giờ vẫn vậy….”món hời càng lớn, rủi ro càng cao”……”món hời càng nhanh đến thì cũng có thể nhanh đi”….

9. Sở hữu sổ hồng 4.0 trên Bank Land

Cơn sốt đầu tư BĐS ảo trên nền tảng kỹ thuật số của Metaverse đã tạo chất xúc tác cho các đơn vị phát triển nghĩ tới việc mã hóa bất động sản cả ảo/thật bằng các chuỗi số và không thể thay thế, sau đó phân phối lại cho các nhà đầu tư quan tâm. Mặc dù đây là xu hướng tương lai và đã có rất nhiều dự án ra đời nhưng không đồng nghĩa với việc toàn bộ các dự án blockchain hiện tại ở Việt Nam hoạt động theo đúng quy định của Pháp Luật.

“Blockchain sổ đỏ” được Bank Land giới thiệu ra bên ngoài thông qua việc mã hóa toàn bộ những khu đất công ty đang đầu tư và phân lô, do đó thay vì nhà đầu tư mất công mất sức đi tới dự án thì có thể xem hết ở website, mỗi lô đất được mã hóa và có tên chủ sở hữu, các thông tin khác liên quan như quy hoạch, sổ đỏ, vị trí…cũng được thể hiện rõ ràng.

Với mức lợi nhuận cam kết từ 36-60%, thông qua chiêu bài “mua đất nông nghiệp vài trăm ngàn sau đó chuyển đổi thành thổ cư bán với giá 10-100tr/m2”, do đó, các nhà đâu tư chỉ cần đầu tư tiền và có được “Blockchain sổ đỏ” kèm theo lãi suất cam kết.

Bank Land chỉ là 1 trong những ví dụ lợi dụng sự hào nhoáng của Blockchain và sự mập mờ khó hiểu của nó để tạo ra những kênh huy động vốn trái phép, về mặt pháp lý đây là sự tự nguyện tham gia vào 1 hợp tác kinh doanh mà người mua gần như không có nhiều lợi thế về pháp lý nếu như chủ đầu tư đã bàn giao “sổ đỏ Blockchain” và “nghĩa vụ liên quan”.

10. Coco Bay Huyền thoại

Coco bay không hẳn là một cú lùa, mà chính xác là một cú shock vào thị trường condotel khi chủ đầu tư thực hiện 1 chiến dịch marketing rầm rộ với siêu sao Cristiano Ronaldo cùng thông điệp “My home in Việt Nam”, lãi suất cam kết hàng năm là 12% (thời điểm đó lãi vay ngân hàng đang giao động 8-9%), nhiều nhà đầu tư đã sử dụng đòn bẩy bằng cách vay ngân hàng 60% để tự dòng tiền hàng năm có thể trả đủ lãi vay ngân hàng.

Tháng 11/2019, chủ đầu tư này chính thức dừng cam kết lợi nhuận và đẩy nhà đầu tư vào các thế rất khó xử (i) chuyển đổi thành chung cư đóng thêm 15%, (ii) để chủ đầu tư quản lý tiếp 10 năm (lỗ thì không chia lợi nhuận hoặc (iii) thanh lý và hoàn trả sau khi trừ đi hàng loạt các chi phí phát sinh, dĩ nhiên, cho tới nay sau 3 năm hàng ngàn chủ đầu tư vẫn tiếp tục đi đòi quyền lợi cho mình…

Thị trường condotel cho tới nay vẫn đang còn gây nhiều tranh cãi đặc biệt khi một chủ đầu tư lớn nhất trên thị trường cũng chính thức dừng chi trả lợi nhuận, việc rủi ro trong kinh doanh xảy ra là chuyện đương nhiên nhưng nếu các nhà đầu tư lỡ ký hợp đồng dài hạn giao hết tài sản cho chủ đầu tư “lời ăn lỗ chịu” thì khả năng cao là sẽ rất khó đòi lại tài sản của mình hoặc thậm chí có lấy tài sản về cũng rất khó để tự vận hành (chi phí quản lý sẽ rất cao). i.e Đầu tư 1 căn hộ condotel với giá 3 tỷ, cam kết lãi suất 10% trong 10 năm, hoạt động tầm 5 năm và nhận lãi cam kết 50% sau đó chủ đầu tư chấm dứt trả lãi và sẽ chi trả dựa trên lời ăn lỗ chịu, nếu tự vận hành sẽ chịu chi phí quản lý rất cao kèm theo không có khách hàng hoặc giao tài sản cho chủ đầu tư thì chưa biết lúc nào mới thu hồi vốn [Mất tài sản kỹ thuật].

Tóm lại, trên đây chỉ là 10 trường hợp điển hình trong giai đoạn tăng trưởng nóng của thị trường bất động sản đã sử dụng các chiêu trò để thu hút các nhà đầu tư nhằm mục tiêu huy động vốn, dùng mỡ nó rán nó, đến khi thị trường gặp khó khăn những chiêu trò này dần lộ diện, và các nhà đầu tư chỉ còn ôm nỗi đau khi nằm ở thế “tiến thoái lưỡng nan”.

1. Timeshare – Sở hữu kỳ nghỉ

2. Nhà trọ Tiến Phát

3. Ponzi Bất động sản Alibaba

4. Khóa học làm giàu BĐS – Mua gói làm giàu

5. Chứng khoán hóa BĐS

6. Phát hành TP BĐS sai mục đích (có chủ đích)

7. Hợp đồng hợp tác kinh doanh Nhật Nam

8. Bẫy nhu cầu VAP

9. Block chain sổ hồng 4.0 Bank Land

10. CoCo Bay cam kết lợi nhuận và phá vỡ cam kết

Nguồn: Đinh Minh Tuấn

0

Bình luận

Nam đảo - Điểm đến hấp dẫn bậc nhất Phú Quốc dịp Tết Nguyên đán

Nổi bật với những màn trình diễn đường phố, Show diễn Kiss The Stars kết hợp pháo hoa mãn nhãn suốt ba ngày Tết nguyên đán, Nam đảo Phú Quốc đã trở thành hot trend của mùa Tết 2023. Du khách tới đây ngoài nghỉ dưỡng còn háo hức trải nghiệm hàng loạt dịch vụ, sự kiện hấp dẫn, mới lạ. Xem thêm
Nam đảo - Điểm đến hấp dẫn bậc nhất Phú Quốc dịp Tết Nguyên đán - 1

Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì?

Giữa sắc xuân rạng rỡ miền non cao, hàng nghìn du khách về với đỉnh thiêng Fansipan nơi đất trời gặp gỡ, cầu an bái Phật tại quần thể tâm linh thâm nghiêm và trải nghiệm không gian Tết đậm chất Tây Bắc. Mỗi người đều mang trong mình một nguyện ước đầu năm. Xem thêm
Du xuân lên đỉnh Fansipan, du khách mong cầu điều gì? - 1

Dân tình tấp nập rủ nhau đến Nam Phú Quốc du xuân và ngắm pháo hoa xuyên Tết

Dịp Tết này, nhiều du khách đặc biệt là giới trẻ chọn đến Phú Quốc để tận hưởng nắng ấm, nghỉ dưỡng và là trải nghiệm thế giới vui chơi giải trí bất tận như xem show Kiss The Stars với màn pháo hoa rực rỡ hay thử thách bản thân với các trò chơi mạo hiểm, đường trượt nước thách thức ở Sun World Phu Quoc. Xem thêm
Dân tình tấp nập rủ nhau đến Nam Phú Quốc du xuân và ngắm pháo hoa xuyên Tết - 1

Tết đến Bà Nà Hills xem “show xe” cổ độc nhất vô nhị

 Dịp Tết Quý Mão, KDL Sun World Ba Na Hills lần đầu tiên tổ chức Triển lãm xe cổ tại khu vực Quảng trường Hội Tụ. Xem thêm
Tết đến Bà Nà Hills xem “show xe” cổ độc nhất vô nhị - 1

Vui xuân- ghé thiên đường giải trí Sun World Phu Quoc để bùng nổ mọi cảm xúc

Show diễn đa phương tiện Kiss The Stars hiện đại bậc nhất thế giới với phần kết là màn trình diễn pháo hoa bùng nổ, thế giới giải trí triệu niềm vui tại công viên nước hàng đầu Châu Á Aquatopia và làng Exotica ở Sun World Phu Quoc… Tết ở đảo Ngọc sẽ được đánh dấu bằng những xúc cảm và niềm vui không hồi kết. Xem thêm
Vui xuân- ghé thiên đường giải trí Sun World Phu Quoc để bùng nổ mọi cảm xúc - 1

Người mua nhà The Light City lưu ý: Chủ đầu tư lẽ ra đã lỗ, lại còn nợ thuế

Người mua nhà The Light City Vũng Tàu lưu ý nhé, Công ty Hodeco, chủ đầu tư dự án lẽ ra đã lỗ tỷ đồng. Còn cái này là thực tế, không phải “lẽ ra” nữa. Hodeco nợ thuế, nợ luôn cả bảo hiểm của người lao động. Xem thêm
Người mua nhà The Light City lưu ý: Chủ đầu tư lẽ ra đã lỗ, lại còn nợ thuế - 1

“Cuộc đua tam mã” tới KĐT Bàu Giang: 2 đối thủ của winner Thăng Long giống “xanh đỏ” phết

Trong “Cuộc đua tam mã” tới Khu đô thị Bàu Giang ở Quảng Ngãi, winner Thăng Long tỏ rõ sự vượt trội về vốn so với hai đối thủ còn lại. Nhìn qua một số dấu hiệu, 2 chú này giống “xanh đỏ” vãi. Xem thêm
“Cuộc đua tam mã” tới KĐT Bàu Giang: 2 đối thủ của winner Thăng Long giống “xanh đỏ” phết - 1

Giải mã lý do Fansipan là tọa độ du xuân được săn đón “bậc nhất” Tết này

Khi Sa Pa khoác lên mình bộ xiêm y rực rỡ được tô điểm bởi muôn hoa khoe sắc và không khí lễ hội đang dần rộn vang khắp đại ngàn, cũng là lúc du khách rục rịch đến với “nàng thơ” xứ Tây Bắc để trẩy hội, hành hương hay thậm chí là săn tuyết ngày đầu năm. Xem thêm
Giải mã lý do Fansipan là tọa độ du xuân được săn đón “bậc nhất” Tết này - 1

Bùng nổ cảm xúc đón Tết Nguyên đán tại Sun World 3 miền

Các Sun World từ Bắc vào Nam, từ đỉnh Fansipan tới đảo Ngọc Phú Quốc, hứa hẹn mang tới cho du khách những giây phút đầu năm Quý Mão đầy cảm xúc và ý nghĩa trong không gian xuân độc đáo, với những show trình diễn nghệ thuật ngoạn mục, lễ hội cổ truyền đặc sắc và các chương trình ưu đãi hấp dẫn chỉ có trong dịp Tết. Xem thêm
Bùng nổ cảm xúc đón Tết Nguyên đán tại Sun World 3 miền - 1

Chủ đầu Green Pearl Bình Dương: Mắc kẹt trong bất động sản

Gắn liền với thương hiệu đình đám Becamex nhưng Becamex không tốt trong hoạt động bán hàng khi bị “mắc kẹt” hàng trăm tỷ đồng tại Green Pearl Bình Dương, Khu biệt thự Lakeview và Nhà ở công nhân Bàu Bàng. Xem thêm
Chủ đầu Green Pearl Bình Dương: Mắc kẹt trong bất động sản - 1

Nam đảo Phú Quốc có gì đặc biệt mà giới trẻ “rần rần” đến chơi Tết?

Sở hữu Thị trấn Hoàng Hôn với vẻ đẹp lãng mạn đậm chất Ý, show trình diễn đa phương tiện trên màn nước biển lớn nhất châu Á cùng “siêu phẩm” Cầu Hôn sắp ra mắt, Nam đảo là điểm đến hàng đầu để du xuân Phú Quốc. Xem thêm

 

Nam đảo Phú Quốc có gì đặc biệt mà giới trẻ “rần rần” đến chơi Tết? - 1

Ngỡ ngàng vẻ đẹp huyền diệu khi đêm về của quần thể Sun World Ba Den Mountain

Xuân này, đến với núi Bà Đen, du khách sẽ được dịp “mục sở thị” khung cảnh lung linh huyền diệu tựa như hàng ngàn vì sao đang tỏa sáng tại “nóc nhà Nam Bộ”. Xem thêm
Ngỡ ngàng vẻ đẹp huyền diệu khi đêm về của quần thể Sun World Ba Den Mountain - 1

Hạ tầng IDICO: Lấn sân sang địa ốc không thành, đi vay từng món nhỏ vẫn yếu về khả năng trả nợ

Dù đã lấn sân sang địa ốc từ năm 2010 nhưng có vẻ mảng căn hộ chưa mang lại nhiều thành tích cho Hạ tầng IDICO. Còn hiện tại, công ty dù phải đi vay từng món nhỏ nhưng vẫn yếu về khả năng trả nợ. Xem thêm
Hạ tầng IDICO: Lấn sân sang địa ốc không thành, đi vay từng món nhỏ vẫn yếu về khả năng trả nợ - 1

Tuổi tốt xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ

Trong văn hóa của người Việt, xem tuổi là việc rất được chú trọng khi có ý định xây nhà. Vậy năm Quý Mão 2023, tuổi nào hợp để làm nhà? Xem thêm
Tuổi tốt xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ - 1

5 Điều cần làm trước khi vay thế thế chấp mua bất động sản riêng lẻ

Vay thế chấp là phương thức thường được sử dụng trong vay mua bất động sản, giúp vay được số tiền lớn, thời hạn vay dài và vẫn được tiếp tục sử dụng tài sản đã thế chấp. Tuy nhiên làm thế nào để đạt được mục đích vay, trả lãi thấp nhất có thể và tránh được các rủi ro như bị phạt, nợ xấu hay bị xử lý tài sản…? Xem thêm
5 Điều cần làm trước khi vay thế thế chấp mua bất động sản riêng lẻ - 1

Người trẻ tuổi 30 chia sẻ kinh nghiệm mua được nhà ở thành phố

Chi tiêu hợp lý, "cày" việc, làm song song 2 công việc... là những cách mà người trẻ trước tuổi 30 có thể mua nhà ở Hà Nội. Xem thêm
Người trẻ tuổi 30 chia sẻ kinh nghiệm mua được nhà ở thành phố - 1
Người trẻ tuổi 30 chia sẻ kinh nghiệm mua được nhà ở thành phố - 2

"Vì sao bán nhà lỗ vẫn phải chịu thuế thu nhập cá nhân?”

Đó là một trong những bất cập mà Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, Lê Hoàng Châu chỉ ra đối với Luật Thuế đánh thuế thu nhập cá nhân do chuyển nhượng bất động sản bằng 2% giá trị hợp đồng. Xem thêm
"Vì sao bán nhà lỗ vẫn phải chịu thuế thu nhập cá nhân?” - 1

Gọi tên 4 điểm du xuân hấp dẫn nhất miền Nam dịp Tết Nguyên đán

Xuân này, dù muốn lên núi hay xuống biển thì phương Nam nắng ấm cũng đã sẵn sàng để du khách phương xa phải “đắm say” với loạt điểm đến hấp dẫn, đa dạng trải nghiệm cho mọi nhu cầu du xuân. Trong số đó, Tây Ninh, Phú Quốc đang nắm giữ vị trí tốp đầu, với vô vàn điều bất ngờ lớn. Xem thêm
Gọi tên 4 điểm du xuân hấp dẫn nhất miền Nam dịp Tết Nguyên đán - 1

Tay trắng kiếm hơn 100 tỷ từ buôn đất, nhà đầu tư kỳ cựu tiết lộ bí quyết bảo toàn tài sản: “Đừng tham lam, hãy biết điểm dừng”

Chứng kiến giai đoạn 2011-2013 khi giá bất động sản lao dốc liên tục, một nhà đầu tư kỳ cựu đã quyết định tất toán phần lớn bất động sản trong năm 2019, chấp nhận “đừng ngoài biến động thị trường”. Đến hiện tại, khi thị trường trầm lắng, giá đất hạ, nhà đầu tư này vẫn bảo toàn được số tiền kiếm được trong hơn 15 năm gắn bó với nghề bất động sản. Xem thêm
Tay trắng kiếm hơn 100 tỷ từ buôn đất, nhà đầu tư kỳ cựu tiết lộ bí quyết bảo toàn tài sản: “Đừng tham lam, hãy biết điểm dừng” - 1

4 hướng nhà xấu trong năm 2023 khiến gia chủ hao tán tiền của, công danh trắc trở và đây là cách hóa giải của chuyên gia phong thủy

Nhà hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam và Tây Bắc năm nay đón năng lượng xấu. Dưới đây, chuyên gia phong thủy đưa ra những cách hóa giải để hạn chế năng lượng xấu. Xem thêm
4 hướng nhà xấu trong năm 2023 khiến gia chủ hao tán tiền của, công danh trắc trở và đây là cách hóa giải của chuyên gia phong thủy - 1

Lỗ chổng kềnh, ông chủ cầm cố tài sản, Công ty Quốc Thắng vẫn được giao dự án ở Quảng Ngãi

Không hiểu bằng phép màu nào mà sau ít nhất 5 năm lỗ chổng kềnh, vốn bé tí tèo tèo teo, thậm chí còn dính nghi án ông chủ mang tài sản đi cầm cố, Công ty Quốc Thắng vẫn được giao dự án khu dân cư Nam Hùng Vương tại Quảng Ngãi. Xem thêm
Lỗ chổng kềnh, ông chủ cầm cố tài sản, Công ty Quốc Thắng vẫn được giao dự án ở Quảng Ngãi - 1

Rủi ro đất đồng sở hữu: Mua dễ lúc đầu khỏi bán lúc sau

"Đất đồng sở hữu" là một khái niệm trong luật đất đai của Việt Nam, nó có nghĩa là một khu vực đất đai mà nhiều người cùng sở hữu và quản lý. Người sở hữu đất đồng sở hữu có quyền sử dụng và quản lý đất theo quy định của pháp luật và thỏa thuận giữa các chủ sở hữu. Xem thêm
Rủi ro đất đồng sở hữu: Mua dễ lúc đầu khỏi bán lúc sau - 1
Rủi ro đất đồng sở hữu: Mua dễ lúc đầu khỏi bán lúc sau - 2
Rủi ro đất đồng sở hữu: Mua dễ lúc đầu khỏi bán lúc sau - 3

Ẩn số và cơ hội đầu tư bất động sản năm 2023!

Điều tốt đẹp nhất của thị trường bất động sản trong 2023 là những gì tiêu cực gần như đã được phát hiện trong năm 2022 và đang được xử lý, thanh lọc Xem thêm
Ẩn số và cơ hội đầu tư bất động sản năm 2023! - 1

Động thái trái ngược của những nhà đầu tư: Người vội cắt lỗ, người ung dung “săn hàng”

Diễn biến trái ngược trong các nhóm nhà đầu tư ngày càng rõ nét trên thị trường bất động sản. Bên cạnh nhóm nhà đầu tư buộc phải cắt lỗ hoặc gồng mình trả nợ lãi, có không ít “thợ săn” đang tất bật kế hoạch tìm kiếm lô đất đẹp, xuống tiền. Xem thêm
Động thái trái ngược của những nhà đầu tư: Người vội cắt lỗ, người ung dung “săn hàng” - 1

Rủ nhau bỏ việc đi buôn đất, giờ thị trường đóng băng, cả làng ngồi chơi vì mất việc

Người là giáo viên về hưu, người là nhân viên văn phòng, tất cả đều kiêm thêm nghề môi giới hay nhà đầu tư, thậm chí nhiều người còn bỏ cả việc đi làm cò đất. Bây giờ thị trường đóng băng, cuộc sống của họ trở nên bấp bênh vì không có việc làm. Xem thêm
Rủ nhau bỏ việc đi buôn đất, giờ thị trường đóng băng, cả làng ngồi chơi vì mất việc - 1

Kỳ án tranh chấp ba khu đất vàng phố Bà Triệu

Viện kiểm sát Hà Nội vừa ban hành cáo trạng vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là khu đất trên phố Bà Triệu giá trị gần 320 tỉ. Vụ án này có nhiều tình tiết ly kỳ từ “hợp tác” đầu tư gom đất thành “nhờ đứng tên” rồi bán đất chiếm đoạt tiền. Xem thêm
Kỳ án tranh chấp ba khu đất vàng phố Bà Triệu - 1
Kỳ án tranh chấp ba khu đất vàng phố Bà Triệu - 2

Aminia Ninh Chữ: Nguy cơ chậm tiến độ dài dài

Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Aminia Ninh Chữ từng bị kết luận là chậm tiến độ. Và nguy cơ này còn tái diễn khi mà sức khỏe tài chính chủ đầu tư có vấn đề. Xem thêm
Aminia Ninh Chữ: Nguy cơ chậm tiến độ dài dài - 1

Lương Gia Huy cho em xin chữ ký, làm thế nào anh vay Quốc Lộc Phát gần 600 tỏi?

Anh nào tên Lương Gia Huy hãy ngồi ngay ngắn lên ghế cho vái lạy cái rồi xin chữ ký. Đường đường chỉ là một cá nhân mà anh vay được Công ty Quốc Lộc Phát, chủ đầu tư The Metropole Thủ Thiêm hẳn 600 tỏi. Mà là trong bối cảnh ông lớn đó nợ thuế mới chất. Xem thêm
Lương Gia Huy cho em xin chữ ký, làm thế nào anh vay Quốc Lộc Phát gần 600 tỏi? - 1

Mua nhà cận Tết, người cười, người đau đầu vì môi giới làm phiền

Lựa chọn mua nhà trước Tết với suy nghĩ để dễ dàng đàm phán về giá, tận dụng ưu đãi, hưởng giá hời, nhưng không phải ai cũng may mắn mua được căn nhà ưng ý với giá tốt. Xem thêm
Mua nhà cận Tết, người cười, người đau đầu vì môi giới làm phiền - 1
Mua nhà cận Tết, người cười, người đau đầu vì môi giới làm phiền - 2

Loạt hành vi liên quan đến lĩnh vực đất đai sắp bị nghiêm cấm

Tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất 13 hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến lĩnh vực đất đai. Xem thêm

Theo Tiền Phong

Loạt hành vi liên quan đến lĩnh vực đất đai sắp bị nghiêm cấm - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết