Người mua nhà

Người mua nhà

Rộ lừa đảo bất động sản: Làm sao ngăn chặn những dự án “ma”?

 Mặc dù “cơn địa chấn” mang tên Địa ốc Alibaba vẫn còn nóng hổi và luôn được đưa ra như một ví dụ điển hình của sự lừa đảo trên thị trường bất động sản nhưng ngay tại thời điểm này, vẫn có hàng loạt vụ tương tự. Do đó, vấn đề làm sao ngăn chặn những dự án "ma" đang trở thành cấp thiết.

Nhà đầu tư sợ mua nhầm dự án “ma” 

Những năm gần đây, khi quỹ đất tại khu vực trung tâm TPHCM ngày càng khan hiếm, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô về vùng ven để “săn” đất nền. Đáng chú ý, khi có thông tin tỉnh Đồng Nai sắp xây dựng sân bay Long Thành và xây cầu Cát Lái, thị trường đất nền ở vùng ven TPHCM ngày càng "hút" nhà đầu tư.

Địa ốc Alibaba từng tự ý vẽ đất nông nghiệp, đất rừng… thành các dự án hoành tráng, tự phân lô để bán nền đất “ma” cho khách hàng.
Địa ốc Alibaba từng tự ý vẽ đất nông nghiệp, đất rừng… thành các dự án hoành tráng, tự phân lô để bán nền đất “ma” cho khách hàng.

Thế nhưng, sau khi lãnh đạo Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) bị bắt cách đây không lâu, nhiều nhà đầu tư bắt đầu “chùn tay” trong việc mua đất nền. Nguyên nhân là do họ sợ mua nhầm những dự án “ma” rồi “mất tiền oan”, giống như hàng ngàn khách hàng đã lỡ đầu tư vào các dự án “bánh vẽ” tại TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận mà Địa ốc Alibaba dựng lên, rao bán rầm rộ thời gian qua.

Theo tìm hiểu, trước khi bị công an khởi tố và bắt hàng loạt lãnh đạo cao cấp, Địa ốc Alibaba đã triển khai tới 40 dự án tại nhiều tỉnh như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận.

Tất cả các dự án đều dùng chung một “chiêu thức” là đất nông nghiệp do các cá nhân đứng tên hoặc đã được quy hoạch là đất công viên, giao thông và thậm chí là đất nghĩa trang... nhưng Alibaba tự ý vẽ lên các dự án hoành tráng, tự phân lô để bán nền cho khách hàng.

Công an TPHCM cho biết, Công ty Alibaba đã bán đất nền, huy động vốn của 6.700 người, với số tiền hơn 2.500 tỉ đồng theo hình thức đa cấp. Sau khi Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT công ty này, bị bắt, hàng ngàn khách hàng kéo đến Công ty Alibaba tố cáo nhưng hy vọng lấy lại tiền là rất khó.

Những khách hàng mua đất nền tại 2 dự án Hưng Thịnh Cát Tường và Hưng Thịnh Cát Tường 2 (H.Đức Hòa, Long An) cho biết, hai dự án này đến nay chủ đầu tư đã bán cho họ nhưng vẫn chưa hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng
Những khách hàng mua đất nền tại 2 dự án Hưng Thịnh Cát Tường và Hưng Thịnh Cát Tường 2 (H.Đức Hòa, Long An) cho biết, hai dự án này đến nay chủ đầu tư đã bán cho họ nhưng vẫn chưa hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng

Vẫn còn những “bản sao” Alibaba

Dù “cơn địa chấn” Alibaba vẫn còn nóng hổi và luôn được đưa ra như một ví dụ điển hình của sự lừa đảo trên thị trường bất động sản (BĐS) nhưng ngay tại thời điểm này, vẫn có hàng loạt vụ tương tự.

Mới đây nhất, hàng trăm khách hàng đã kéo đến trụ sở Tỉnh ủy Long An và gửi đơn đến Bộ Công an tố cáo bà Nguyễn Kim Phượng, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và xây dựng BĐS Hưng Thịnh tại Long An (không phải Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corporation) tại TPHCM); bà Nguyễn Thị Kim Liên, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên BĐS Đất Xanh Long An và một số cá nhân khác có hành vi lừa đảo tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường và Hưng Thịnh Cát Tường 2 (H.Đức Hòa, Long An).

Những khách hàng ở đây cho biết, hai dự án này đến nay chủ đầu tư đã bán cho họ nhưng vẫn chưa hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng. Thậm chí tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường 2, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên BĐS Đất Xanh Long An còn bị người dân tố cáo chưa bồi thường đã tự ý chiếm dụng đất của người dân để phân lô bán nền. Hiện đơn tố cáo của người dân đã được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) tiếp nhận xử lý.

Những khách hàng mua đất nền tại 2 dự án Hưng Thịnh Cát Tường và Hưng Thịnh Cát Tường 2 (H.Đức Hòa, Long An) cho biết, hai dự án này đến nay chủ đầu tư đã bán cho họ nhưng vẫn chưa hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng
Những khách hàng mua đất nền tại 2 dự án Hưng Thịnh Cát Tường và Hưng Thịnh Cát Tường 2 (H.Đức Hòa, Long An) cho biết, hai dự án này đến nay chủ đầu tư đã bán cho họ nhưng vẫn chưa hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng

Ngoài trường hợp trên, mới đây, hàng trăm khách hàng đã đưa đơn lên Bộ Công an tố cáo Công ty TNHH tư vấn BĐS Hoàng Kim Land (HKL) do bà Trần Thị Mỹ Hiền là Chủ tịch HĐQT, Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina (Công ty Angel Lina) do bà Phạm Thị Tuyết Nhung làm giám đốc, có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tìm hiểu, ngoài dự án trên, Công ty HKL cũng vẽ hàng loạt dự án khác ở Hóc Môn, Bình Chánh, Q.8 và tỉnh Long An để bán cho khách hàng. Khi sự việc “nổ” ra, hàng trăm khách hàng đã nhiều lần kéo đến Công ty HKL cũng như đến nhà riêng của bà Trần Thị Mỹ Hiền để yêu cầu trả lại tiền, nhưng lãnh đạo công ty này liên tục lẩn tránh. 

Cần tăng cường công tác quản lý

Ở góc độ pháp lý, Luật sư Thái Đức Long (Đoàn Luật sư TPHCM) nhận định có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhiều khách hàng mua nhầm các dự án “ma” như trên. Trong đó, nguyên nhân tiên quyết là do sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương. Dễ thấy điều này khi những sự kiện Công ty mở bán đất nền được tổ chức hoành tráng, treo bảng giới thiệu thật to ở khu vực và quảng cáo liên tục trên mạng, trên điện thoại… và đặc biệt là họ tổ chức thi công xây dựng hạ tầng rầm rộ mà chính quyền địa phương không biết là điều vô lý.

Ngoài ra, theo Luật sư Long, nguyên nhân thứ hai là ở phía người mua. Khi tham gia giao dịch bất động sản, người mua thường có xu hướng hùa theo đám đông, nghe lời tư vấn “có cánh” của đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp đánh vào tâm lý ham rẻ, sợ mua hụt để tranh mua… mà “nhắm mắt mua đại”. Đó là chưa kể, người mua còn bỏ qua hoặc không biết cách kiểm tra thông tin dự án mà chỉ nhìn vào bề ngoài như cách tổ chức sự kiện, số lượng người tham gia, các bảng quảng cáo hấp dẫn, hạ tầng đang thi công rầm rộ tại dự án mình đang được giới thiệu nên dễ bị lừa.

Luật sư Long cho rằng, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương cần phải tăng cường công tác quản lý, thực thi nghiêm pháp luật về kinh doanh bất đông sản tại các địa phương theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản
Luật sư Long cho rằng, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương cần phải tăng cường công tác quản lý, thực thi nghiêm pháp luật về kinh doanh bất đông sản tại các địa phương theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản

Nhằm hạn chế, giảm thiểu tình trạng có dấu hiệu lừa đảo trong rao bán đất nền, Luật sư Long cho rằng, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương cần phải tăng cường công tác quản lý, thực thi nghiêm pháp luật về kinh doanh bất đông sản tại các địa phương theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản. 

Đồng thời, các cơ quan chức năng cần chấn chỉnh ngay những cán bộ thoái hóa, biến chất, tiếp tay hoặc làm ngơ cho cái xấu hoành hành và phải có giải pháp hữu hiệu ngăn chặn các dự án “ma”. Bởi lẽ, thời gian trước, ở cấp phường, xã chỉ dùng giải pháp là dựng bảng cảnh báo tại địa điểm dự án “ma” mà không có bất kỳ động tác quyết liệt nào cả.

Mặt khác, Sở xây dựng ở các tỉnh, thành cần kiểm tra ngay khi có thông tin dự án được mở bán để kịp thời phát hiện những dự án chưa đủ điều kiện mở bán theo Luật kinh doanh bất động sản và cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

“Chính phủ cần phải có giải pháp để Ngân hàng chủ động thông tin những dự án nào đã thế chấp nhằm tránh tình trạng chủ đầu tư vừa thế chấp ngân hàng, vừa bán nền cho người dân. Do đây là điều rất tế nhị vì Ngân hàng phải giữ bí mật giao dịch với khách hàng, nhưng không phải không làm được”, Luật sư Long nhận định thêm.

 

0

Bình luận

Hệ quả của việc chỉ thuê chứ không mua nhà khi còn trẻ

Ở tuổi lẽ ra đã được nghỉ ngơi, nhiều người cao tuổi tại Anh vẫn tiếp tục trầy trật giữa thị trường thuê nhà đắt đỏ. Xem thêm
Hệ quả của việc chỉ thuê chứ không mua nhà khi còn trẻ  - 1

NHÀ THÓP HẬU BỖNG NHIÊN 'LÊN ĐỜI', HẾT BỊ CHÊ KÉM PHONG THỦY

Từng bị chê kém phong thủy, khó bán, nhưng nhiều căn nhà thóp hậu hiện được săn tìm nhờ mức giá rẻ hơn 15-30% so với lô đất vuông vức cùng khu vực. Xem thêm
NHÀ THÓP HẬU BỖNG NHIÊN 'LÊN ĐỜI', HẾT BỊ CHÊ KÉM PHONG THỦY  - 1

Thuế TP Hà Nội nhắc hạn cuối để được giảm 30% tiền thuê đất năm 2025

Thuế TP Hà Nội vừa phát đi thư ngỏ gửi các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đang thuê đất trên địa bàn về chính sách giảm tiền thuê đất năm 2025. Xem thêm
Thuế TP Hà Nội nhắc hạn cuối để được giảm 30% tiền thuê đất năm 2025  - 1

Sự thật cuộc sống ở nội thành HN và HCM giờ 2 vợ chồng lương dăm ba chục mà nuôi con thì chỉ đủ sống! Làm gì có cửa mua được nhà!

Tháng 6/2024, vợ chồng Hải cùng con gái hai tuổi ra ngoài thuê căn chung cư hai phòng ngủ, sau ba năm sống cùng bố mẹ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Xem thêm
Sự thật cuộc sống ở nội thành HN và HCM giờ 2 vợ chồng lương dăm ba chục mà nuôi con thì chỉ đủ sống! Làm gì có cửa mua được nhà!  - 1

Lãi suất và chu kỳ tăng giá của bất động sản

Trong nhiều năm qua, mỗi khi lãi suất ngân hàng tăng, thị trường bất động sản lại xuất hiện những đợt dao động mạnh. Nhiều người tin rằng lãi suất cao sẽ kéo giá bất động sản giảm sâu, mở ra cơ hội cho những người mua thực sự. Xem thêm
Lãi suất và chu kỳ tăng giá của bất động sản - 1

Các bác có đứng ở vị trí người thuê như chúng tôi không mà biết giá đang rẻ !?

Nếu giá thuê theo kịp giá nhà như nhiều nhà đầu tư mong muốn, thì người thuê như chúng tôi có nước có ngày ra đường ở mất! Xem thêm
Các bác có đứng ở vị trí người thuê như chúng tôi không mà biết giá đang rẻ !? - 1

Tại sao nhiều người giàu vẫn tích đất mà hạn chế mua chung cư?

Thỉnh thoảng ngồi cà phê với vài anh bạn làm ăn khá giả, tôi để ý họ có chung một điểm rất lạ: nói chuyện đầu tư thì hào hứng kể về đất ở Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, hay thậm chí các tỉnh lân cận. Nhưng khi nhắc đến việc mua thêm chung cư, họ thường chỉ cười rồi lắc đầu. Xem thêm
Tại sao nhiều người giàu vẫn tích đất mà hạn chế mua chung cư? - 1

Hành trình ra riêng: Khi đi bằng chân, về bằng… hóa đơn tiền nhà

Tuần rồi, tôi vừa mở VnExpress lên thì thấy một bài báo đâm vào tim không khác gì bảng giá căn hộ mới mở bán ở Hà Nội. Xem thêm
Hành trình ra riêng: Khi đi bằng chân, về bằng… hóa đơn tiền nhà - 1

Mặt tiền lớn, vườn riêng hiếm có, “Thương phố Đại lộ” Vinhomes Wonder City mở khóa tiềm năng sinh lời kép

Sở hữu thiết kế vượt chuẩn với 100% mặt tiền siêu rộng, từ 8-23m trên trục đại lộ đắt giá bậc nhất Vinhomes Wonder City (Hà Nội), 100% căn sở hữu vườn riêng 20-36m2, shophouse “Thương phố Đại lộ” được đánh giá là cơ hội đầu tư vàng mười, vừa dễ dàng khai thác kinh doanh tạo dòng tiền ngay, vừa hưởng biên độ tăng giá bền vững. Xem thêm
Mặt tiền lớn, vườn riêng hiếm có, “Thương phố Đại lộ” Vinhomes Wonder City mở khóa tiềm năng sinh lời kép - 1

Đi xem The Emerald theo lời giới thiệu… và cú sốc khi phát hiện dự án chưa đủ điều kiện mở bán

Thật ra câu chuyện bắt đầu rất đơn giản: hôm rồi thằng em giới thiệu cho tôi một dự án mang tên The Emerald, kêu là đầu tư ngon, lời nhanh, pháp lý ổn, giá đang rẻ hơn thị trường. Nghe cũng bùi tai, tôi mới ngồi tìm hiểu thử. Nhưng khi tìm hiểu thì thấy hoang mang, vì thấy mọi thứ không “xanh” như cái tên The Emerald đâu. Xem thêm
Đi xem The Emerald theo lời giới thiệu… và cú sốc khi phát hiện dự án chưa đủ điều kiện mở bán  - 1

TP.HCM công khai gần 8.000 tỷ nợ thuế: Bất động sản lại đứng đầu danh sách “đỏ”

TP.HCM vừa công khai danh sách gần 3.000 doanh nghiệp và cá nhân nợ thuế, với tổng số tiền lên tới gần 8.000 tỷ đồng. Nhìn sâu vào danh sách mới thấy, phần lớn những cái tên quen thuộc lại rơi vào nhóm doanh nghiệp bất động sản - lĩnh vực vốn đang gặp khó khăn và cũng nhạy cảm nhất về dòng tiền. Xem thêm
TP.HCM công khai gần 8.000 tỷ nợ thuế: Bất động sản lại đứng đầu danh sách “đỏ”  - 1

Những đối tượng được ưu tiên xét duyệt, không phải bốc thăm khi mua nhà ở xã hội

Mấy hôm nay thấy mọi người bàn tán chuyện bốc thăm nhà ở xã hội (NƠXH) ầm ầm, nhất là sau mỗi đợt mở bán lại có cảnh xếp hàng từ tờ mờ sáng. Nhìn cảnh cả trăm người ôm hồ sơ, mặt ai cũng hốc hác, ngồi vạ vật chờ đến lượt mà thương thật sự. Nhu cầu có một mái nhà tử tế của người thu nhập thấp đang lớn đến mức… chỉ cần dự án mở bán là lập tức “nghẽn line”, hồ sơ đổ về nhiều gấp mấy lần số căn. Xem thêm
Những đối tượng được ưu tiên xét duyệt, không phải bốc thăm khi mua nhà ở xã hội - 1

Bốc thăm online nhà ở xã hội Rice City Long Châu – nỗi lo minh bạch của một người trong cuộc

Thật sự đến giờ mình vẫn hơi run tay, vì sắp đến lượt bốc thăm online của dự án Rice City Long Châu. Nói thật nhé, cảm giác bây giờ nó lẫn lộn lắm: vừa hy vọng, vừa hồi hộp, mà đâu đó vẫn len lỏi một chút… bất an. Xem thêm
Bốc thăm online nhà ở xã hội Rice City Long Châu – nỗi lo minh bạch của một người trong cuộc - 1

Dạo gần đây tôi nhận được rất nhiều câu hỏi: vì sao chung cư tăng giá ghê gớm vậy trong năm 2024, có nên giữ dài hạn không, và liệu chung cư có phù hợp để đầu tư hay không?

Trước khi nói đến quan điểm của mình, tôi muốn kể một câu chuyện ngay tại tòa nhà tôi đang ở. Xem thêm
Dạo gần đây tôi nhận được rất nhiều câu hỏi: vì sao chung cư tăng giá ghê gớm vậy trong năm 2024, có nên giữ dài hạn không, và liệu chung cư có phù hợp để đầu tư hay không? - 1

Khi tiêu chuẩn sống đô thị bị ép lại thành 20m², và chúng ta vẫn cố tỏ ra bình thường

Ở các thành phố lớn, giá nhà giờ đã tăng nhanh đến mức người ta nghi ngờ: liệu có ai đang bí mật bơm bóng bất động sản bằng… heli không? Xem thêm
Khi tiêu chuẩn sống đô thị bị ép lại thành 20m², và chúng ta vẫn cố tỏ ra bình thường - 1

Người trẻ nên vay ngân hàng bao nhiêu phần trăm để mua nhà?

Vay ngân hàng để mua nhà là một quyết định quan trọng, đặc biệt đối với người trẻ khi thu nhập còn đang trong giai đoạn tăng trưởng. Việc chọn đúng tỷ lệ vay quyết định trực tiếp đến sự an toàn tài chính, chất lượng cuộc sống và khả năng tích lũy dài hạn. Dưới đây là phân tích đầy đủ, rõ ràng và thực tế nhất. Xem thêm
Người trẻ nên vay ngân hàng bao nhiêu phần trăm để mua nhà? - 1

Bài toán đầu tư tại Đà Nẵng: Những tọa độ vàng mới được xác lập

Khi Đà Nẵng mở rộng không gian phát triển về phía Nam, khu vực Hòa Xuân nhanh chóng nổi lên như trung tâm đô thị mới. Nắm bắt xu thế đó, Sun Group đang kiến tạo Sun NeO City – dự án sở hữu vị trí chiến lược, hạ tầng đồng bộ và tầm nhìn bền vững, được dự báo sẽ trở thành tâm điểm đô thị phía Nam Đà Nẵng. Xem thêm
Bài toán đầu tư tại Đà Nẵng: Những tọa độ vàng mới được xác lập - 1

“Cơn sốt đếm ngược”: Khách hàng chờ thời khắc “Quận Nhất” của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise lộ diện

Sở hữu mật độ siêu tiện ích đậm đặc nhất Vinhomes Green Paradise cùng mức giá dự kiến chỉ từ 13 tỷ đồng/căn nhà phố liền kề (chưa gồm thuế, kinh phí bảo trì), Vịnh Tiên (The Heaven Bay) – khu tiếp theo sắp ra mắt đã gây sốt nóng toàn thị trường. Trước “giờ G”, dòng khách từ cả TP.HCM lẫn các tỉnh, thành trong cả nước liên tục săn thông tin, tìm cách giữ suất sớm và chuẩn bị sẵn tài chính để chớp cơ hội vàng, tạo nên một “cơn sốt đếm ngược” chưa từng thấy. Xem thêm
“Cơn sốt đếm ngược”: Khách hàng chờ thời khắc “Quận Nhất” của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise lộ diện - 1

Căn studio ở Hà Nội hét 3 tỷ (120 triệu/m²) - Chung cư Hưng Yên 70 triệu/m² vẫn cháy hàng

Nhiều người hỏi: “Tại sao chung cư lại tăng kinh khủng như vậy trong 2024?”; “Liệu có nên giữ dài hạn không?”; “Có nên đầu tư chung cư không?”... Xem thêm
Căn studio ở Hà Nội hét 3 tỷ (120 triệu/m²) - Chung cư Hưng Yên 70 triệu/m² vẫn cháy hàng - 1

Năm 2020, khi chung cư tăng giá mạnh, ai cũng nói: "Mua đi, không mua là lỡ"

Tôi cũng nghĩ vậy. Vốn thấp, thanh khoản cao, cho thuê được ngay, pháp lý rõ ràng. Nghe có vẻ an toàn. Xem thêm
Năm 2020, khi chung cư tăng giá mạnh, ai cũng nói: "Mua đi, không mua là lỡ" - 1

Sống ven sông – ngắm Phú Mỹ Hưng: Trải nghiệm tầm nhìn khoáng đạt từ Sunshine Sky City

Giữa nhịp sống sôi động của khu Nam Sài Gòn, hiếm có dự án nào mang lại cảm giác “mở” đúng nghĩa như Sunshine Sky City, nơi mỗi ngày đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên, gió sông mát lành và tầm nhìn trải dài bất tận về phía trung tâm Phú Mỹ Hưng. Xem thêm
Sống ven sông – ngắm Phú Mỹ Hưng: Trải nghiệm tầm nhìn khoáng đạt từ Sunshine Sky City - 1

Không phải không mua được nhà rồi bỏ phố về quê, mà mua được nhà rồi cũng stress đến mức muốn bỏ xứ đây này!

Có những ngày người trong cuộc mới nghĩ, mua nhà rồi có phải là… bước vào “chuỗi áp lực bất tận”? Người ta thường nói “không mua được nhà thì bỏ phố về quê”, nhưng thật ra, mua được nhà rồi cũng đủ để bạn muốn… bỏ luôn thành phố này! Xem thêm
Không phải không mua được nhà rồi bỏ phố về quê, mà mua được nhà rồi cũng stress đến mức muốn bỏ xứ đây này! - 1

Hà Nội sắp mở bán dự án nhà ở xã hội giá “mềm” nhất thị trường, từ 831 triệu đồng/căn

Nếu bạn nghĩ “nhà ở xã hội là cái gì đó giá cũng xa vời, thì dự án mới ở Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại. Chỉ với hơn 800 triệu đồng là có thể sở hữu một căn hộ 2–3 phòng, không phải trả nợ ngân hàng 20 năm, không phải sống chung với… hàng xóm xịn “quá tầm”. Đây đúng là cơ hội để những người cần nhà thực sự, chứ không phải những tay đầu cơ, có chỗ an cư. Xem thêm
Hà Nội sắp mở bán dự án nhà ở xã hội giá “mềm” nhất thị trường, từ 831 triệu đồng/căn - 1

Lưu ý quan trọng khi mua bán nhà đất

Khi người bán bất động sản cam kết rằng “đây là căn nhà duy nhất để được miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN)”, người mua nên GIỮ LẠI THÊM TIỀN, ngoài khoản 2% nghĩa vụ thuế TNCN như thông thường. Xem thêm
Lưu ý quan trọng khi mua bán nhà đất - 1

Giấc mơ nhà nội thành và cơn ác mộng trả nợ: Chủ thớt hỏi một câu mà ai cũng thấy mình trong đó

Có những ngày lướt mạng chỉ để giết thời gian, vậy mà lại tình cờ thấy những câu chuyện khiến mình tỉnh táo hơn cả cốc cà phê Arabica rang mộc. Như sáng nay, tôi đang đọc review, thì bỗng thấy một anh chủ thớt gửi lời cầu cứu kiểu: “Nên vay 3,5 tỷ để mua căn hộ nội thành 20 năm tuổi giá 10 tỷ không"? Xem thêm
Giấc mơ nhà nội thành và cơn ác mộng trả nợ: Chủ thớt hỏi một câu mà ai cũng thấy mình trong đó - 1

Người trả nợ ngân hàng và người trả tiền thuê nhà: ai mới liều hơn?

Nhưng nhắc lại, liều là liều có cơ sở, không phải nhắm mắt mà vay nhé các bác Xem thêm
Người trả nợ ngân hàng và người trả tiền thuê nhà: ai mới liều hơn? - 1

Hồng Lĩnh - điểm đến đầu tư mới của Hà Tĩnh nhờ hạ tầng và công nghiệp bứt phá

Hà Tĩnh đang nổi lên như điểm sáng đầu tư của khu vực Bắc Trung Bộ khi dòng vốn trong nước và quốc tế liên tục đổ về. Theo Sở Tài chính tỉnh, trong 10 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh ghi nhận 36 dự án đầu tư mới với tổng vốn hơn 107 nghìn tỷ đồng, tăng gấp bảy lần so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này phản ánh nỗ lực cải cách thủ tục, tháo gỡ pháp lý và cải thiện mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp - nền tảng quan trọng thúc đẩy các thị trường kinh tế, đặc biệt là bất động sản. Xem thêm
Hồng Lĩnh - điểm đến đầu tư mới của Hà Tĩnh nhờ hạ tầng và công nghiệp bứt phá - 1

📌 Ngân hàng lớn rao bán loạt nhà phố từ Nam ra Bắc: giá từ 3 tỷ tới hơn 20 tỷ, ai đang săn nhà xem ngay

VPBank vừa công bố danh mục tài sản thanh lý và điều khiến nhiều người bất ngờ là nó… không khác gì một catalogue bất động sản hạng sang, trải dài từ Đồng Nai, An Giang đến Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thái Bình. Danh sách đa dạng đến mức nhìn vào cứ tưởng đang lướt một sàn môi giới lớn chứ không phải tài sản ngân hàng. Xem thêm
📌 Ngân hàng lớn rao bán loạt nhà phố từ Nam ra Bắc: giá từ 3 tỷ tới hơn 20 tỷ, ai đang săn nhà xem ngay - 1

Giá chung cư trung tâm TP.HCM tăng gần 200%, điều gì đang xảy ra vậy?

Nếu ai từng trấn an nhau rằng “giá nhà trung tâm rồi sẽ chững lại thôi” thì có lẽ dữ liệu của Batdongsan.com.vn vừa cho họ một cú… tạt nước lạnh. Từ 2015 đến 2025, nhà đất trung tâm TP.HCM không những không dừng, mà còn tăng tốc. Xem thêm
Giá chung cư trung tâm TP.HCM tăng gần 200%, điều gì đang xảy ra vậy? - 1

Kiến tạo cộng đồng tinh hoa, năng động tại The Ninety Complex

Trong không khí ấm áp và sang trọng của đêm tri ân, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án The Ninety Complex đã mang đến cho người tham dự một hành trình đầy cảm xúc. Sự kiện thay cho lời cảm ơn dành cho các tân chủ nhân, đồng thời mở ra một hành trình mới - hành trình kiến tạo cộng đồng thịnh vượng tại 90 đường Láng (Hà Nội). Xem thêm
Kiến tạo cộng đồng tinh hoa, năng động tại The Ninety Complex - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết