Nguyễn Huy

Nguyễn Huy

Ba phân khúc bất động sản sẽ bứt phá hậu Covid-19

Trong buổi toạ đàm về xu hướng đầu tư bất động sản hậu Covid-19 diễn ra gần đây, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty Đất Xanh Miền Bắc, cho rằng sẽ có ba phân khúc bất động sản hồi phục và phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát.

Ông Quyết cho rằng sẽ có ba phân khúc bất động sản hồi phục và phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát.
Ông Quyết cho rằng sẽ có ba phân khúc bất động sản hồi phục và phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo ông Quyết, sự phát triển của các phân khúc bất động sản thời gian tới phụ thuộc vào 5 yếu tố liên quan.

Thứ nhất là kinh tế vĩ mô. Đây là yếu tố luôn có sự ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đến thị trường.

Trong quá khứ, những đợt suy thoái thị trường bất động sản trên thế giới đều gắn liền với suy thoái kinh tế vĩ mô.

Riêng tại Việt Nam, từ năm 2015, bất động sản có sự tăng trưởng trở lại nhờ kinh tế vĩ mô tăng trưởng. Cụ thể, tăng trưởng GDP từ 2015-2020, trung bình tăng 6,5-7%/năm; năm 2020 tăng trưởng 6,5-7,3%.

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch nhưng Việt Nam vẫn là một trong ba nền kinh tế có tăng trưởng.

Bên cạnh đó, lãi suất ổn định, nền kinh tế vận hành tốt, cũng là yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến bất động sản.

Khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư thường kỳ vọng lợi nhuận sẽ cao hơn lãi suất gửi ngân hàng. Khi lãi suất gửi ngân hàng 4,5-5%, nhà đầu tư sẽ cân nhắc. Lãi suất ngân hàng thấp, nhu cầu đầu tư bất động sản sẽ cao.

Thi trường chứng khoán tăng trưởng ổn định trong những năm qua, kể cả đại dịch cũng ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản vì hai thị trường này luôn song hành.

“Dựa trên những yếu tố này, chúng ta hoàn toàn tự tin vào thị trường bất động sản trong thời gian tới”, ông Quyết nhận định.

Mặt khác, theo một báo cáo gần nhất, đến năm 2030 tầng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ có thêm 23,2 triệu người, đứng thứ 3 Đông Nam Á.

Ông Quyết dự báo nhu cầu bất động sản trung cấp và cao cấp sẽ tăng sau Covid và những năm tới.

Bên cạnh đó, tầng lợp thượng lưu, dù không quá nhiều nhưng cũng góp phần làm gia tăng các bất động sản cao cấp, siêu cao cấp.

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến thị trường bất động sản là tình hình thu hút vốn FDI vào Việt Nam.

Ông Quyết cho biết, trong 5 năm qua, FDI vào Việt Nam rất tốt, kể cả năm 2020, khi cả thế giới đang đối mặt với dịch bệnh, Việt Nam vẫn thu hút 28 tỉ đô vốn đăng ký và vốn giải ngân, với hơn 300 doanh nghiệp đầu tư tiếp và đầu tư mới.

Sang năm 2021, sóng FDI vào Việt Nam cũng rất lớn. Cùng với đó, việc Chính phủ có những biện pháp “dọn tổ cho đại bàng” đã kéo theo nhiều doanh nghiệp FDI vào Việt Nam.

Bức tranh này thể hiện rõ nhất ở khu vực phía bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Các KCN trong năm 2020 phủ kín đến 80-90%, có KCN phủ kín 100% và liên tục có đặt hàng mới của các tập đoàn lớn. Giá bất động sản công nghiệp do đó tăng nhanh.

Ông Quyết cho biết, trong ba năm qua, bất động sản công nghiệp phát triển mạnh. Khái niệm đô thị bất động sản công nghiệp cũng thay đổi, không đầu tư manh mún mà được mở rộng và đồng bộ hơn.

Thị trường phía bắc đã hình thành các khu bất động sản KCN. Nhu cầu bất động sản cho người làm việc ở các KCN do đó cũng tăng trưởng mạnh, giá bất động sản ở các thành phố công nghiệp tăng rất cao.

Theo ông Quyết, điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu bất động sản của người lao động tại các thành phố công nghiệp.

Thị trường nhà ở bình dân sẽ bùng nổ trong thời gian tới.
Thị trường nhà ở bình dân sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

“Với mức lương công nhân từ 8-15 triệu đồng/tháng, nhu cầu bất động sản của họ tại các thành phố công nghiệp là nhu cầu trung bình, như bất động sản giá rẻ, nhà ở xã hội. Phân khúc này sẽ tăng trưởng sau dịch bệnh. Đây là yếu tố cần lưu ý trong đầu tư bất động sản và bán bất động sản trong tương lai”, ông Quyết nhận định.

Yếu tố thứ ba quyết định đến phân khúc sẽ phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát là tăng trưởng du lịch. Trong đó, yếu tố khách nước ngoài ảnh hưởng rất lớn.

Trong vòng 20 năm qua, lượng khách này tăng trưởng rất ấn tượng. Năm 2019, khi chưa có dịch bệnh, Việt Nam đón trên 18 triệt lượt khách nước ngoài, khách nội địa thì rất lớn. Tất cả những dịch vụ ăn theo của ngành du lịch giúp cho bất động sản du lịch hưởng lợi lớn.

Năm 2020, bất động sản du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng ông Quyết cho rằng phân khúc này sẽ tiếp tục phát triển và luôn là kênh đầu tư an toàn.

Mỗi năm, Thái Lan đón 40 triệu khách nước ngoài, gấp đôi so với Việt Nam. Tiềm năng thu hút khách du lịch đến Việt Nam còn rất lớn.

“Nếu đạt được con số như Thái Lan, bất động sản du lịch sẽ bùng nổ trong tương lai”, ông Quyết nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hoá và tăng trưởng dân số cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thị trường và quyết định dòng sản phẩm mà người dân theo đuổi.

Hiện nay, tốc độ đô thị hoá của Việt Nam đang nhanh nhưng vẫn thấp so với thế giới. Dự báo đến năm 2025, đô thị hoá vủa Việt Nam sẽ đạt 45%, và đến năm 2030 sẽ đạt 50%.

Theo ông Quyết, dân số của Việt Nam rất trẻ nên nhu cầu bất động sản đang rất lớn. Do vậy, nhu cầu ở phân khúc bình dân, trung cấp sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

“Nhà đầu tư nên lựa chọn phân khúc phù hợp với doanh nghiệp, nhưng nên tập trung vào phân khúc này vì đây là phân khúc luôn an toàn”, ông Quyết nói.

Yếu tố cuối cùng quyết định thị trường là hệ thống chính sách và tâm lý.

Việc hệ thống chính sách liên quan đến bất động sản được thắt chặt trong những năm qua đã giúp thị trường phát triển lành mạnh hơn hơn, giảm thiểu vấn đề lãng phí nguồn lực đất đai. Bên cạnh đó, nguồn cung tung ra thị trường không quá ồ ạt, dẫn đến nhu cầu cao, ổn định.

Ông Quyết cũng cho rằng, chu kỳ bất động sản có thể sụt giảm, nhưng trong chu kỳ dài hạn 10 năm, 20 năm, bất động sản sẽ luôn tăng giá.

“Việt Nam đã trải qua nhiều đợt tái phát dịch. Sau khi mỗi đợt dịch được kiểm soát, kinh tế trở lại bình thường mới và bật dậy rất nhanh với những điểm sáng chính sách. Tôi tin ở làn sóng dịch thứ 4 cũng vậy, sau khi được kiểm soát, thị trường sẽ khôi phục nhanh chóng”, ông Quyết lạc quan.

Tâm An/Cafeland

0

Bình luận

Âm nhạc kết nối cộng đồng trong đêm Giáng sinh ở ROX Living Aquamarine Diễn Châu

Tối 21/12, giữa không gian rộng mở của Khu đô thị ROX Living Aquamarine Diễn Châu (Nghệ An), lễ hội âm nhạc “Tình khúc Giáng sinh” đã diễn ra trong không khí ấm áp, rộn ràng. Không chỉ là một đêm diễn nghệ thuật, sự kiện do ROX Living tổ chức còn trở thành điểm hẹn văn hóa hiếm có, nơi người dân địa phương cùng nhau tận hưởng mùa lễ hội trong một không gian đô thị đang chuyển mình. Xem thêm
Âm nhạc kết nối cộng đồng trong đêm Giáng sinh ở ROX Living Aquamarine Diễn Châu - 1

🔥CÔNG VĂN MỚI DÀNH CHO LAO ĐỘNG TỰ DO MUA NOXH

Sở Xây dựng hướng dẫn thực hiện quy định mới về xác nhận thu nhập khi làm hồ sơ mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Xem thêm

🔹 Nghị định 261/2025/NĐ-CP (hiệu lực 10/10/2025):

Quy định rõ điều kiện thu nhập và trách nhiệm Công an cấp xã trong việc xác nhận thu nhập cho người không có hợp đồng lao động (khoản 5 Điều 76 Luật Nhà ở 2023).

🔹 Thông tư 32/2025/TT-BXD (hiệu lực 10/11/2025):

Ban hành Mẫu số 05 xác nhận điều kiện thu nhập cho người không có HĐLĐ, không hưởng lương hưu.

🔹 Công an cấp xã:

Thực hiện xác nhận thu nhập theo Mẫu số 05.

🔹 UBND xã, phường:

Tăng cường giám sát sử dụng nhà ở xã hội và quy trình xét duyệt hồ sơ tại các dự án.

 Các đơn vị liên quan triển khai đúng quy định, tạo thuận lợi cho người dân làm hồ sơ nhà ở xã hội.

Cre: Nhà ở xã hội Hà Nội 

🔥CÔNG VĂN MỚI DÀNH CHO LAO ĐỘNG TỰ DO MUA NOXH  - 1
🔥CÔNG VĂN MỚI DÀNH CHO LAO ĐỘNG TỰ DO MUA NOXH  - 2

Tháng 11: Thị trường căn hộ chững lại – nhịp điều chỉnh cần thiết trước giai đoạn mới

Theo thống kê mới nhất từ Biggee, thị trường căn hộ chung cư trên toàn quốc ghi nhận dấu hiệu chững lại trong tháng 11. Đà tăng giá vẫn duy trì nhưng ở mức rất thấp, mang tính tượng trưng, khi hầu hết các khu vực chỉ tăng dưới 1%. Đáng chú ý, số lượng dự án không ghi nhận tăng giá chiếm tỷ trọng áp đảo, cho thấy thị trường đã bước qua giai đoạn tăng nóng như những tháng trước. Xem thêm
Tháng 11: Thị trường căn hộ chững lại – nhịp điều chỉnh cần thiết trước giai đoạn mới  - 1

Ở thuê 7 năm mất gần 1 tỷ đồng: tiền bay không tiếng động giữa lòng thành phố là có thật

Sáng nay đọc được trên CAFEF câu chuyện của một cặp vợ chồng trẻ ở TP.HCM, tôi lập tức dừng tay lướt để đọc từ đầu đến cuối. Không phải vì drama gia đình hay một lời tâm sự rưng rưng nào đó, mà vì một con số khiến bất cứ ai từng thuê nhà đều phải giật mình: gần 1 tỷ đồng tiền thuê nhà trong 7 năm. Xem thêm
Ở thuê 7 năm mất gần 1 tỷ đồng: tiền bay không tiếng động giữa lòng thành phố là có thật - 1

TP.HCM sắp áp dụng bảng giá đất mới từ 1/1/2026: Đất Đồng Khởi sắp chạm ngưỡng 700 triệu đồng/m2

Chỉ còn ít ngày nữa, TP.HCM sẽ chính thức bước sang một “kỷ nguyên giá đất mới”. HĐND TP đang thẩm tra Tờ trình 1099 của UBND TP, và nếu thông qua, bảng giá này sẽ áp dụng từ ngày 1/1/2026 — nghĩa là sang năm, đất không chỉ là đất, mà đôi khi nhìn vào bảng giá bạn sẽ thấy hơi… choáng nhẹ. Xem thêm
TP.HCM sắp áp dụng bảng giá đất mới từ 1/1/2026: Đất Đồng Khởi sắp chạm ngưỡng 700 triệu đồng/m2 - 1

Chủ nhà đề nghị ghi giá chuyển nhượng thấp hơn giá mua bán thực tế, người mua không đồng ý dẫn đến huỷ hợp đồng đặt cọc 🙅‍♂️💸

Tóm tắt nội dung vụ việc: Xem thêm
Chủ nhà đề nghị ghi giá chuyển nhượng thấp hơn giá mua bán thực tế, người mua không đồng ý dẫn đến huỷ hợp đồng đặt cọc 🙅‍♂️💸  - 1

Yếu tố mạnh nhất tác động đến người mua nhà: Đầu tiên vẫn là "tiền đâu?" các bác ạ!

Ở Việt Nam, muốn cưới vợ thì phải có nhà, muốn lấy chồng thì cũng phải có nhà, còn muốn ở một mình cho yên thân thì… lại càng phải có nhà! Xem thêm
Yếu tố mạnh nhất tác động đến người mua nhà: Đầu tiên vẫn là "tiền đâu?" các bác ạ! - 1

Hà Nội và “bộ lọc vô hình”: Khi thành phố không đuổi ai, nhưng không phải ai cũng ở lại được

Nhiều năm làm bất động sản, tôi gặp đủ kiểu người đến rồi đi khỏi Hà Nội. Có người hớn hở đi thuê chung cư đầu tháng, cuối tháng đã thấy đăng bài bán xe về quê. Có người tuy xuất phát điểm bình thường nhưng chỉ sau vài năm đã thành chủ nhà, cho thuê cả dãy phòng. Xem thêm
Hà Nội và “bộ lọc vô hình”: Khi thành phố không đuổi ai, nhưng không phải ai cũng ở lại được - 1

Sun Property hé lộ “mảnh ghép” mới đón sóng APEC tại Phú Quốc

Trong bối cảnh Phú Quốc tăng tốc cho APEC 2027, sự kiện Tri ân chủ sở hữu của Sun Property đợt 3 (từ 19–20/12) không chỉ là cơ hội kết nối khách hàng, mà còn là dịp hé lộ dự án BĐS mới sẽ đón đầu làn sóng tăng trưởng của đảo Ngọc. Xem thêm
Sun Property hé lộ “mảnh ghép” mới đón sóng APEC tại Phú Quốc - 1

Sun Property khai trương văn phòng bán hàng Sun Gallery Phu Quoc

Ngày 20/12, Sun Property khai trương văn phòng bán hàng tại Phú Quốc, nơi trưng bày sa bàn quần thể dự án Sun Group và nhà mẫu căn hộ The Sunset có tầm nhìn “săn” hoàng hôn trác tuyệt. Xem thêm
Sun Property khai trương văn phòng bán hàng Sun Gallery Phu Quoc - 1

🤡 "Hết hàng" là khẩu hiệu - "Bán chênh tạo sóng" là mục tiêu: Tỉnh táo lên các bác ơi!

Vừa lướt VnExpress đọc được bài mấy chiêu trò "làm xiếc" trên thị trường chung cư mà thấy hãi thực sự, đúng là kịch bản "giỏ hàng hạn chế" đang được hội môi giới diễn đi diễn lại mà lần nào có vẻ cũng mang lại hiệu quả cao. Xem thêm
🤡 "Hết hàng" là khẩu hiệu - "Bán chênh tạo sóng" là mục tiêu: Tỉnh táo lên các bác ơi! - 1

100 triệu trong tay ở tuổi 31, mình nên làm gì để không phải ở thuê đến năm 40 tuổi?

Có một sự thật rất đau lòng thế này: Ở cái tuổi 31, khi bạn bè xung quanh bắt đầu check-in căn hộ mới, khoe sổ hồng, thì mình vẫn ngồi đây với cuốn sổ tiết kiệm vỏn vẹn 100 triệu và một dấu hỏi chấm to đùng về tương lai. Mình thực sự muốn hỏi các anh chị: Những người lương 1x (mười mấy triệu) mà mua được nhà, các anh chị là siêu nhân hay có "bí thuật" gì vậy ạ? Xem thêm
100 triệu trong tay ở tuổi 31, mình nên làm gì để không phải ở thuê đến năm 40 tuổi?  - 1

"Ở Thuê 7 Năm Mất Gần 1 Tỷ Đồng: Cái Giá Thật Của Sự 'Linh Hoạt' Tại TP.HCM"

Vừa lướt TikTok gặp ngay video của kênh "Vợ Chồng Tiết Kiệm" mà mình phải dừng lại suy ngẫm mất cả buổi vì nó quá thực tế đối với bất kỳ ai đang bám trụ tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Xem thêm
"Ở Thuê 7 Năm Mất Gần 1 Tỷ Đồng: Cái Giá Thật Của Sự 'Linh Hoạt' Tại TP.HCM"  - 1

🏠 Giấc mơ mua nhà Hà Nội: Chờ đợi "cú hích" thay đổi từ chính sách 2026

Tin cực nóng cho anh em đang theo dõi thị trường bất động sản đây: Năm 2026 tới đây, Bộ Xây dựng sẽ chính thức nghiên cứu và kiến nghị sửa đổi Luật Nhà ở cùng Luật Kinh doanh bất động sản! 📢🔥 Xem thêm
🏠 Giấc mơ mua nhà Hà Nội: Chờ đợi "cú hích" thay đổi từ chính sách 2026  - 1

📣 Tin vui cho team đang săn NƠXH: 9 dự án vừa được "duyệt" vay vốn ưu đãi

Các bác ơi, cơ hội sở hữu nhà Thủ đô với lãi suất "dễ thở" đang tới gần rồi đây. Xem thêm
📣 Tin vui cho team đang săn NƠXH: 9 dự án vừa được "duyệt" vay vốn ưu đãi  - 1

NHIỀU NGƯỜI DÂN ĐANG BỊ “KẸT ” TRONG ĐÚNG TÌNH HUỐNG NÀY :

👉 CHỈ CHO THUÊ 1 CĂN NHÀ DUY NHẤT, DOANH THU <100 tr/năm (KHÔNG PHẢI NỘP THUẾ)NHƯNG CƠ QUAN THUẾ LẠI BẮT MỞ MÃ SỐ THUẾ HỘ KINH DOANH (HKD) & KÊ KHAI ĐỊNH KỲ , KHIẾN NHIỀU NGƯỜI THẤY BẤT HỢP LÝ Xem thêm
NHIỀU NGƯỜI DÂN ĐANG BỊ “KẸT ” TRONG ĐÚNG TÌNH HUỐNG NÀY :  - 1

Mặt bằng cho thuê ở TP.HCM ế lắm rồi, các bác nhắm xem chừng giảm giá cho thuê đi nhé!

Cuối năm lẽ ra phải là mùa phố xá đông đúc, người chen người đi mua sắm, chủ shop đứng bán không kịp thở. Thế mà ở TP.HCM, năm nay lại xuất hiện một khung cảnh… hơi sai kịch bản: mặt bằng đồng loạt đóng cửa, treo biển cho thuê dài như băng rôn khai trương, còn chủ nhà vẫn kiên định giữ giá thuê bằng cả niềm kiêu hãnh của những năm 2019 trở về trước. Xem thêm
Mặt bằng cho thuê ở TP.HCM ế lắm rồi, các bác nhắm xem chừng giảm giá cho thuê đi nhé! - 1

Mặt bằng giá căn hộ TP.HCM: Từ “đắt vậy ai mua?” đến “500 triệu/m² cũng… quen rồi”

Đọc lại hành trình giá căn hộ TP.HCM gần chục năm qua, cảm giác giống như lật album ảnh của một đứa trẻ lớn nhanh đến mức… bố mẹ không kịp nhận ra Xem thêm
Mặt bằng giá căn hộ TP.HCM: Từ “đắt vậy ai mua?” đến “500 triệu/m² cũng… quen rồi” - 1

Tiết kiệm được 1 thì giá nhà tăng 10: cuộc sống đô thị khiến người trẻ càng chạy càng… mất dấu

Sáng nay tôi đọc được một bài trên VnExpress kể chuyện một anh 35 tuổi, làm hơn chục năm, kỷ luật tài chính bài bản, mỗi năm để dành được 240 triệu – con số mà nhiều người còn chưa dám mơ. Vậy mà căn hộ anh để mắt đến lại tăng gần 300 triệu mỗi năm. Xem thêm
Tiết kiệm được 1 thì giá nhà tăng 10: cuộc sống đô thị khiến người trẻ càng chạy càng… mất dấu - 1

Giấc mơ mua nhà vừa lóe lên thì lãi suất có thể là dập tắt ngay lập tức

Có những giai đoạn thị trường tự nó tạo ra cảm giác bất ổn: không có cơn bão nào thật sự ập đến, nhưng ai cũng cảm thấy gió đang đổi chiều. Lãi suất cuối năm 2025 là ví dụ điển hình. Xem thêm
Giấc mơ mua nhà vừa lóe lên thì lãi suất có thể là dập tắt ngay lập tức - 1

Có một kiểu mua nhà rất phổ biến thời nay: vay vài tỷ, mua tạm một căn để “an cư”, rồi… vài năm sau lại bán đi để trả chính cái khoản vay đã dùng để mua nó

Nghe thì nghịch lý, nhưng với thị trường hiện tại, nó là một dạng vòng lặp mà nhiều gia đình trẻ đang trải qua như một môn thể thao chịu đựng. Không phải họ không cố, mà là “cảm giác sở hữu” căn nhà đôi khi… chỉ là tạm trú có điều kiện, trong khi ngân hàng mới là người ở thật. Xem thêm
Có một kiểu mua nhà rất phổ biến thời nay: vay vài tỷ, mua tạm một căn để “an cư”, rồi… vài năm sau lại bán đi để trả chính cái khoản vay đã dùng để mua nó - 1

Tưởng 4 tỷ là mạnh lắm, ai ngờ đi mua nhà lại bị thúc như đang lựa bó rau

Có những buổi sáng, người ta thức dậy và nhận ra tiền trong ví mình… hình như mỏng đi đâu đó. Không phải vì tiêu, mà vì giá nhà Hà Nội đêm qua lại tăng thêm một nhịp. Xem thêm
Tưởng 4 tỷ là mạnh lắm, ai ngờ đi mua nhà lại bị thúc như đang lựa bó rau - 1

Boutique Home Tràng Cát - Tài sản hữu hạn giữa trung tâm sôi động phía Nam Hải Phòng

Sau sáp nhập, Nam Hải Phòng khoác lên diện mạo đô thị mới với quy hoạch bài bản, thu hút lớp cư dân trẻ, giàu tiềm lực và tư duy sống hiện đại. Với họ, ngôi nhà không chỉ để ở mà còn là tuyên ngôn về vị thế và tầm nhìn dài hạn. Trong bức tranh ấy, Boutique Home trở thành lựa chọn đáng tự hào - một tài sản an cư tinh tuyển, linh hoạt khai thác và bền vững giá trị theo nhịp phát triển của khu vực. Xem thêm
Boutique Home Tràng Cát - Tài sản hữu hạn giữa trung tâm sôi động phía Nam Hải Phòng - 1

Theo tôi thì đầu tư bất động sản, chung cư hiện nay tương lai 5-10 năm tới sẽ chỉ có cắt lỗ

Lý do là đối tượng 5-10 năm tới có nhu cầu về bất động sản là các thế hệ sinh năm 2000-2010 không có cửa mua bds. Xem thêm
Theo tôi thì đầu tư bất động sản, chung cư hiện nay tương lai 5-10 năm tới sẽ chỉ có cắt lỗ - 1

Từ bãi xe đến chung cư 70m giữa Quận 1: Saigon Downtown Residence tái xuất, trở thành dự án duy nhất tại TP.HCM được ra quân đợt này!

Nghĩ cũng lạ lẫm thật đấy anh em ạ, giữa cái lúc thị trường bất động sản Sài Gòn đang im ắng như tờ thì cái khu "đất vàng mười" số 23 Lý Tự Trọng bỗng dưng chiếm sóng toàn tập. Xem thêm
Từ bãi xe đến chung cư 70m giữa Quận 1: Saigon Downtown Residence tái xuất, trở thành dự án duy nhất tại TP.HCM được ra quân đợt này!  - 1

Đừng để lãi suất làm đứng ngồi không yên: Tổng hợp các "kèo" vay mua nhà ngon nhất cuối năm 2025!

Nãy em thấy có bác vừa chia sẻ vụ lãi suất tăng làm người mua nhà đứng ngồi không yên, nghe cũng rén thật vì cuối năm rồi tiền nong nhạy cảm lắm. Nhưng mà các bác ơi, đừng có cuống lên thế, em mới lượm lặt được mớ thông tin "nóng hổi" về lãi suất vay mua nhà tháng 12/2025 này, share lên đây cho anh em bình tâm mà chọn lựa. Xem thêm
Đừng để lãi suất làm đứng ngồi không yên: Tổng hợp các "kèo" vay mua nhà ngon nhất cuối năm 2025!  - 1

Mua rẻ là lãi, bán đắt là hên: Bí kíp bỏ túi để anh em mình lời ngay từ lúc xuống tiền nha!

Chào cả nhà! Hôm nay mình muốn chia sẻ một chút bí mật nhỏ trong nghề mà mình thấy nhiều người vẫn hay hiểu lầm lắm. Mọi người thường nghĩ đi buôn là phải đợi đến lúc bán ra, cầm tiền chênh trên tay mới gọi là có lãi. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại nha: Tiền lãi kiếm được nhiều nhất chính là lúc mình... mua vào đó! Xem thêm
Mua rẻ là lãi, bán đắt là hên: Bí kíp bỏ túi để anh em mình lời ngay từ lúc xuống tiền nha!  - 1

Người vay tiền mua nhà đứng ngồi không yên vì lãi suất tăng, đấy là mới tăng nhẹ thôi ấy

Nghĩ cái cảnh vay tiền mua nhà thời điểm này nó giống như kiểu mình đang đi trên một cái cầu dây ấy mọi người ạ. Ban đầu thì thấy phong cảnh hữu tình, gió mát hiu hiu, nhưng đi được nửa đường thì dây bắt đầu rung lắc dữ dội vì những cơn gió mang tên... lãi suất. Thề luôn, cái cảm giác đó nó thốn không tả nổi. Xem thêm
Người vay tiền mua nhà đứng ngồi không yên vì lãi suất tăng, đấy là mới tăng nhẹ thôi ấy  - 1

Mua nhà 5,6 tỷ mà như đi mượn: Nhà mình nhưng người lạ ở, chủ đầu tư bảo "thường thôi"!

Nghĩ nó cay hộ bà chị trong câu chuyện này luôn ấy mọi người ạ, đúng kiểu bỏ ra hơn năm tỷ bạc để mua cục tức vào người chứ nhà cửa gì tầm này nữa. Xem thêm
Mua nhà 5,6 tỷ mà như đi mượn: Nhà mình nhưng người lạ ở, chủ đầu tư bảo "thường thôi"!  - 1

Một ngày ở Casa Villa: mỗi khoảnh khắc đều mang phong vị “sống biển” độc đáo

Bạn có thể đi biển rất nhiều lần, mùa hè nào cũng ra biển hay mỗi cuối tuần đều sẽ tìm đến biển. Nhưng hãy thử tưởng tượng, nếu sở hữu một ngôi nhà bên đại dương, chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm của những người “giàu có nhất thế giới”. Xem thêm
Một ngày ở Casa Villa: mỗi khoảnh khắc đều mang phong vị “sống biển” độc đáo - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết