Nguyễn Huy

Nguyễn Huy

Ba phân khúc bất động sản sẽ bứt phá hậu Covid-19

Trong buổi toạ đàm về xu hướng đầu tư bất động sản hậu Covid-19 diễn ra gần đây, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty Đất Xanh Miền Bắc, cho rằng sẽ có ba phân khúc bất động sản hồi phục và phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát.

Ông Quyết cho rằng sẽ có ba phân khúc bất động sản hồi phục và phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát.
Ông Quyết cho rằng sẽ có ba phân khúc bất động sản hồi phục và phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo ông Quyết, sự phát triển của các phân khúc bất động sản thời gian tới phụ thuộc vào 5 yếu tố liên quan.

Thứ nhất là kinh tế vĩ mô. Đây là yếu tố luôn có sự ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đến thị trường.

Trong quá khứ, những đợt suy thoái thị trường bất động sản trên thế giới đều gắn liền với suy thoái kinh tế vĩ mô.

Riêng tại Việt Nam, từ năm 2015, bất động sản có sự tăng trưởng trở lại nhờ kinh tế vĩ mô tăng trưởng. Cụ thể, tăng trưởng GDP từ 2015-2020, trung bình tăng 6,5-7%/năm; năm 2020 tăng trưởng 6,5-7,3%.

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch nhưng Việt Nam vẫn là một trong ba nền kinh tế có tăng trưởng.

Bên cạnh đó, lãi suất ổn định, nền kinh tế vận hành tốt, cũng là yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến bất động sản.

Khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư thường kỳ vọng lợi nhuận sẽ cao hơn lãi suất gửi ngân hàng. Khi lãi suất gửi ngân hàng 4,5-5%, nhà đầu tư sẽ cân nhắc. Lãi suất ngân hàng thấp, nhu cầu đầu tư bất động sản sẽ cao.

Thi trường chứng khoán tăng trưởng ổn định trong những năm qua, kể cả đại dịch cũng ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản vì hai thị trường này luôn song hành.

“Dựa trên những yếu tố này, chúng ta hoàn toàn tự tin vào thị trường bất động sản trong thời gian tới”, ông Quyết nhận định.

Mặt khác, theo một báo cáo gần nhất, đến năm 2030 tầng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ có thêm 23,2 triệu người, đứng thứ 3 Đông Nam Á.

Ông Quyết dự báo nhu cầu bất động sản trung cấp và cao cấp sẽ tăng sau Covid và những năm tới.

Bên cạnh đó, tầng lợp thượng lưu, dù không quá nhiều nhưng cũng góp phần làm gia tăng các bất động sản cao cấp, siêu cao cấp.

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến thị trường bất động sản là tình hình thu hút vốn FDI vào Việt Nam.

Ông Quyết cho biết, trong 5 năm qua, FDI vào Việt Nam rất tốt, kể cả năm 2020, khi cả thế giới đang đối mặt với dịch bệnh, Việt Nam vẫn thu hút 28 tỉ đô vốn đăng ký và vốn giải ngân, với hơn 300 doanh nghiệp đầu tư tiếp và đầu tư mới.

Sang năm 2021, sóng FDI vào Việt Nam cũng rất lớn. Cùng với đó, việc Chính phủ có những biện pháp “dọn tổ cho đại bàng” đã kéo theo nhiều doanh nghiệp FDI vào Việt Nam.

Bức tranh này thể hiện rõ nhất ở khu vực phía bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Các KCN trong năm 2020 phủ kín đến 80-90%, có KCN phủ kín 100% và liên tục có đặt hàng mới của các tập đoàn lớn. Giá bất động sản công nghiệp do đó tăng nhanh.

Ông Quyết cho biết, trong ba năm qua, bất động sản công nghiệp phát triển mạnh. Khái niệm đô thị bất động sản công nghiệp cũng thay đổi, không đầu tư manh mún mà được mở rộng và đồng bộ hơn.

Thị trường phía bắc đã hình thành các khu bất động sản KCN. Nhu cầu bất động sản cho người làm việc ở các KCN do đó cũng tăng trưởng mạnh, giá bất động sản ở các thành phố công nghiệp tăng rất cao.

Theo ông Quyết, điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu bất động sản của người lao động tại các thành phố công nghiệp.

Thị trường nhà ở bình dân sẽ bùng nổ trong thời gian tới.
Thị trường nhà ở bình dân sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

“Với mức lương công nhân từ 8-15 triệu đồng/tháng, nhu cầu bất động sản của họ tại các thành phố công nghiệp là nhu cầu trung bình, như bất động sản giá rẻ, nhà ở xã hội. Phân khúc này sẽ tăng trưởng sau dịch bệnh. Đây là yếu tố cần lưu ý trong đầu tư bất động sản và bán bất động sản trong tương lai”, ông Quyết nhận định.

Yếu tố thứ ba quyết định đến phân khúc sẽ phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát là tăng trưởng du lịch. Trong đó, yếu tố khách nước ngoài ảnh hưởng rất lớn.

Trong vòng 20 năm qua, lượng khách này tăng trưởng rất ấn tượng. Năm 2019, khi chưa có dịch bệnh, Việt Nam đón trên 18 triệt lượt khách nước ngoài, khách nội địa thì rất lớn. Tất cả những dịch vụ ăn theo của ngành du lịch giúp cho bất động sản du lịch hưởng lợi lớn.

Năm 2020, bất động sản du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng ông Quyết cho rằng phân khúc này sẽ tiếp tục phát triển và luôn là kênh đầu tư an toàn.

Mỗi năm, Thái Lan đón 40 triệu khách nước ngoài, gấp đôi so với Việt Nam. Tiềm năng thu hút khách du lịch đến Việt Nam còn rất lớn.

“Nếu đạt được con số như Thái Lan, bất động sản du lịch sẽ bùng nổ trong tương lai”, ông Quyết nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hoá và tăng trưởng dân số cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thị trường và quyết định dòng sản phẩm mà người dân theo đuổi.

Hiện nay, tốc độ đô thị hoá của Việt Nam đang nhanh nhưng vẫn thấp so với thế giới. Dự báo đến năm 2025, đô thị hoá vủa Việt Nam sẽ đạt 45%, và đến năm 2030 sẽ đạt 50%.

Theo ông Quyết, dân số của Việt Nam rất trẻ nên nhu cầu bất động sản đang rất lớn. Do vậy, nhu cầu ở phân khúc bình dân, trung cấp sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

“Nhà đầu tư nên lựa chọn phân khúc phù hợp với doanh nghiệp, nhưng nên tập trung vào phân khúc này vì đây là phân khúc luôn an toàn”, ông Quyết nói.

Yếu tố cuối cùng quyết định thị trường là hệ thống chính sách và tâm lý.

Việc hệ thống chính sách liên quan đến bất động sản được thắt chặt trong những năm qua đã giúp thị trường phát triển lành mạnh hơn hơn, giảm thiểu vấn đề lãng phí nguồn lực đất đai. Bên cạnh đó, nguồn cung tung ra thị trường không quá ồ ạt, dẫn đến nhu cầu cao, ổn định.

Ông Quyết cũng cho rằng, chu kỳ bất động sản có thể sụt giảm, nhưng trong chu kỳ dài hạn 10 năm, 20 năm, bất động sản sẽ luôn tăng giá.

“Việt Nam đã trải qua nhiều đợt tái phát dịch. Sau khi mỗi đợt dịch được kiểm soát, kinh tế trở lại bình thường mới và bật dậy rất nhanh với những điểm sáng chính sách. Tôi tin ở làn sóng dịch thứ 4 cũng vậy, sau khi được kiểm soát, thị trường sẽ khôi phục nhanh chóng”, ông Quyết lạc quan.

Tâm An/Cafeland

0

Bình luận

Đường vượt biển 93.000 tỷ đồng khởi công ngày 2/7 tại Cần Giờ

Tuyến đường vượt biển hơn 93.000 tỷ đồng nối Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ chính thức khởi công vào ngày 2/7, khai thông một trục không gian kinh tế mới ở phía Nam. Xem thêm
Đường vượt biển 93.000 tỷ đồng khởi công ngày 2/7 tại Cần Giờ - 1

Khi “Cắt Lỗ” đang trở thành công thức bán hàng

Tháng này, thị trường dậy sóng, có một căn song lập tại một dự án khá lớn được đăng bán với mức cắt lỗ 10 tỷ sau 4 năm nắm giữ. Xem thêm
Khi “Cắt Lỗ” đang trở thành công thức bán hàng - 1

SAU CHUNG CƯ, ĐẾN LƯỢT NHÀ RIÊNG VÀ NHÀ PHỐ CHỮNG LẠI

Không chỉ chung cư, thị trường nhà riêng và nhà mặt phố cũng đang xuất hiện dấu hiệu giảm giá và giảm mức độ quan tâm sau thời gian dài tăng nóng. Xem thêm
SAU CHUNG CƯ, ĐẾN LƯỢT NHÀ RIÊNG VÀ NHÀ PHỐ CHỮNG LẠI  - 1

Thứ trưởng Tài chính: Dùng ngân sách xây nhà ở cho thuê

Chính phủ đang thúc đẩy một hướng đi mới trong chính sách nhà ở khi đưa các dự án nhà ở cho thuê vào danh mục đầu tư công, sử dụng nguồn vốn ngân sách để phát triển quỹ nhà phục vụ người lao động và người có thu nhập trung bình. Xem thêm
Thứ trưởng Tài chính: Dùng ngân sách xây nhà ở cho thuê  - 1

GIÁ THUÊ CĂN HỘ TP.HCM

Tại TP.HCM, nhu cầu nhà ở không nhất thiết phải gắn với việc sở hữu bất động sản, khi mặt bằng giá thuê hiện vẫn tương đối phù hợp với thu nhập của nhiều hộ gia đình. Xem thêm
GIÁ THUÊ CĂN HỘ TP.HCM  - 1

Hà Nội khởi công 5 tuyến metro dài hơn 300km: Nhà đầu tư bất động sản nên nhìn thấy điều gì?

Nếu coi bất động sản là cuộc chơi của hạ tầng, thì đây có thể là một trong những thông tin đáng chú ý nhất của Hà Nội trong nhiều năm qua. Xem thêm
Hà Nội khởi công 5 tuyến metro dài hơn 300km: Nhà đầu tư bất động sản nên nhìn thấy điều gì?  - 1

MUA BẤT ĐỘNG SẢN.... CHỜ ĐẾN BAO GIỜ

Tôi quan sát cái xã hội này đã hơn hai mươi năm và dám chắc rằng không có thứ gì bền vững bằng sự chờ đợi của con người. Xem thêm
MUA BẤT ĐỘNG SẢN.... CHỜ ĐẾN BAO GIỜ  - 1

Bàn giao thấp tầng, trao sổ đỏ căn hộ, Sun Urban City tiếp tục kiến tạo niềm tin

Chiều ngày 20/6, tại Nhà thi đấu Hà Nam, căn hộ Park Residence và nhà phố, biệt thự Kim Ngân thu hút gần 800 khách hàng quan tâm trong ngày giới thiệu sản phẩm. Ngay tại sự kiện, Sun Property đã chính thức bàn giao nhà phố, biệt thự Kim Tiền và trao sổ đỏ cho chủ sở hữu căn hộ Art Residence.   Xem thêm
Bàn giao thấp tầng, trao sổ đỏ căn hộ, Sun Urban City tiếp tục kiến tạo niềm tin - 1

Nhà ở cho thuê: Có đất sạch rồi, nhưng ai sẽ bỏ tiền ra làm?

Chính phủ vừa có chỉ thị yêu cầu các địa phương chủ động chuẩn bị quỹ đất sạch để phát triển nhà ở cho thuê, đặc biệt nhắm vào các đô thị lớn và khu công nghiệp. Nghe qua thì thấy đây là một bước đi cực kỳ nhân văn và trúng đích. Xem thêm
Nhà ở cho thuê: Có đất sạch rồi, nhưng ai sẽ bỏ tiền ra làm? - 1

"Hồi chuông báo động" cho cơn say giá chung cư suốt thời gian qua

Cái viễn cảnh này, thú thật tôi đã nhìn thấy và cảnh báo từ năm ngoái. Nhưng dạo gần đây, thị trường bắt đầu phát đi những tín hiệu mà tôi gọi là "hồi chuông báo động" cho cơn say giá chung cư suốt thời gian qua. Đỉnh điểm là việc các ông lớn chủ đầu tư – những người vốn dĩ mang tiếng là "mình đồng da sắt" và không bao giờ chịu thiệt bắt đầu phải âm thầm hạ mình, hạ giá. Xem thêm
"Hồi chuông báo động" cho cơn say giá chung cư suốt thời gian qua - 1

Quy hoạch Hà Nội bủa vây, mua loại nhà nào ít rủi ro nhất?

Dạo gần đây, mở điện thoại ra là thấy thông tin Hà Nội khởi công cầu này, mở rộng đường kia, quy hoạch phân khu sông Hồng, sông Đuống rầm rộ. Đi cà phê với mấy ông bạn, câu chuyện cửa miệng cứ quanh quẩn: "Giờ Hà Nội mở đường khắp nơi, làm cầu khắp nơi, mua cái nhà kiểu gì cho an toàn hả ông?" Xem thêm
Quy hoạch Hà Nội bủa vây, mua loại nhà nào ít rủi ro nhất?  - 1

Khi hộ khẩu bỗng thành "voucher" giảm giá trăm triệu: Chiêu marketing đỉnh cao hay miếng bánh ngọt lúc nửa đêm?

Mấy ngày nay lướt Facebook, tôi cá là nhiều người cũng như tôi, bỗng khựng lại vài giây trước một tấm ảnh quảng cáo có phần "ngược đời". Nghĩ cũng lạ, cái thời cầm sổ hộ khẩu giấy đi làm thủ tục hành chính đã lùi xa, ấy thế mà giờ đây, hộ khẩu lại bất ngờ tái xuất với một diện mạo không ai ngờ tới: biến thành chiếc "voucher" giảm giá mua nhà. Xem thêm
Khi hộ khẩu bỗng thành "voucher" giảm giá trăm triệu: Chiêu marketing đỉnh cao hay miếng bánh ngọt lúc nửa đêm?  - 1

CHUNG CƯ BẮT BUỘC PHẢI CÓ KHU RIÊNG CHO XE ĐIỆN: KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN CHUYỂN ĐỔI THÌ HẠ TẦNG AN TOÀN PHẢI ĐI TRƯỚC

Chúng ta đang sống trong một thời đại kỳ lạ, nơi mà chỉ sau vài năm, tiếng nổ giòn giã của những chiếc xe máy xăng dần được thay thế bằng tiếng "vút" êm ru của những chiếc xe điện. Nhà nước khuyến khích, xu hướng toàn cầu thúc đẩy, và bản thân chúng ta những công dân văn minh cũng tự hào khi cắm sạc cho chiếc xe của mình, nghĩ rằng mình đang góp một chút mầm xanh cho Trái Đất. Xem thêm
CHUNG CƯ BẮT BUỘC PHẢI CÓ KHU RIÊNG CHO XE ĐIỆN: KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN CHUYỂN ĐỔI THÌ HẠ TẦNG AN TOÀN PHẢI ĐI TRƯỚC  - 1

Một tuyến đường, nhiều dòng chảy và bước đi của Bầu Hiển tại Vành đai 4

Việc T&T Group lựa chọn tham gia đầu tư vào hợp phần cao tốc giữ vai trò “xương sống vận hành” của Vành đai 4 không đơn thuần là câu chuyện của một dự án hạ tầng, mà còn phản ánh cách tiếp cận dài hạn của Bầu Hiển đối với các cấu trúc phát triển đang định hình không gian kinh tế mới của miền Bắc. Xem thêm
Một tuyến đường, nhiều dòng chảy và bước đi của Bầu Hiển tại Vành đai 4 - 1

Mua nhà để ở hay mua vì sợ bỏ lỡ: Câu hỏi đắt giá trị giá vài tỷ đồng

Chào các chiến thần tài chính và những người anh em thiện lành đang ngày đêm đau đầu vì giấc mơ "an cư lạc nghiệp". Xem thêm
Mua nhà để ở hay mua vì sợ bỏ lỡ: Câu hỏi đắt giá trị giá vài tỷ đồng - 1

Nhiều cô chú hỏi: sao ngày xưa nắng nóng cũng thế mà nhà tranh vách đất họ vẫn thấy bình thường nhưng giờ nhà không có điều hoà thì không thể chịu nổi?

Nhiều người cứ hay thắc mắc: Sao ngày xưa nhà tranh vách đất mát rượi, chẳng cần điều hòa vẫn sống khỏe, mà giờ đi xem nhà phố, nhà chung cư chỗ nào cũng thấy hầm hập, không có cái máy lạnh là không chịu nổi? 🤔 Xem thêm
Nhiều cô chú hỏi: sao ngày xưa nắng nóng cũng thế mà nhà tranh vách đất họ vẫn thấy bình thường nhưng giờ nhà không có điều hoà thì không thể chịu nổi? - 1

Bỏ Hà Nội lên núi, và cái kết không như tưởng

Tôi có một anh bạn. Cách đây mấy năm anh bán căn nhà phố ở Hà Nội. Cầm tiền lên núi làm nhà vườn. Anh bảo sống thế đủ rồi. Mệt phố, mệt công việc, mệt điện thoại reo cả cuối tuần. Anh muốn sáng uống trà nhìn núi, chiều chăm cây, bán ít nông thổ sản, kiếm tiền online, làm việc từ xa. Một cuộc sống mà rất nhiều người trung niên đang mơ. Xem thêm
Bỏ Hà Nội lên núi, và cái kết không như tưởng - 1

Bỏ phố về biển: Không còn là trào lưu, nó có thể là xu hướng tương lai

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đã nhìn thấy tất cả. Dù rất yêu con phố nhà tôi nhưng cũng phải nói thẳng: Phố thị đang dần xóa sổ 1 lớp người trẻ. Rất lặng lẽ, không ồn ào, không thúc giục. Chỉ bằng vài tờ A4 và áp lực chi phí cuộc sống. Từ đó, cái gọi là “bỏ phố về biển” không còn là 1 trào lưu nhất thời nữa. Đó là cách tìm lại cuộc sống. Một xu hướng của tương lai. Xem thêm
Bỏ phố về biển: Không còn là trào lưu, nó có thể là xu hướng tương lai - 1

Cắt lỗ chung cư Hà Nội: Đời không như là mơ, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm!

Thị trường chung cư Hà Nội sau mấy năm ngáo giá 2023 - 2025 giờ bắt đầu có dấu hiệu "hạ nhiệt", dân tình thở oxy hàng loạt. Lướt mấy hội nhóm bất động sản dạo này, đập vào mắt toàn mấy tin giật gân kiểu: "Chủ nhà vỡ nợ cắt lỗ sâu hoắm", "Cắt lỗ 500 triệu cứu chủ", "Bán gấp căn hộ cắt lỗ 1 tỷ đồng". Nghe qua tưởng vớ được quả hời, nhảy vào ngon ngay. Nhưng tỉnh táo lại đi các bác ơi, đời không như là mơ đâu, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm và ngon ăn như các bác tưởng đâu nhé 💸 Xem thêm
Cắt lỗ chung cư Hà Nội: Đời không như là mơ, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm! - 1

Hơn 8 tỷ cho một căn tập thể tầng 1, không mặt đường, chẳng mặt ngõ, sổ đỏ chỉ 40m² nhưng cơi nới sử dụng tới gần 150m²… anh chị thấy sao?

Nhớ mới năm ngoái, những căn tập thể cũ vẫn giao dịch khá tốt. Diện tích sử dụng rộng, nằm ở những khu vực trung tâm, giá bán khi ấy vẫn được xem là hợp lý nên nhiều người chấp nhận xuống tiền. Có người mua để ở, có người mua vì tin rằng tương lai cải tạo sẽ mang lại giá trị lớn hơn. Xem thêm

Rồi cuối năm, giá tập thể tăng chóng mặt. Những thông tin về quy hoạch, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuất hiện dày đặc. Không ít người kỳ vọng vào một cuộc đổi đời, sẵn sàng trả những mức giá chưa từng có.

Thế nhưng sang năm nay, thị trường dường như đã khác. Người hỏi ít hơn, người mua cũng thận trọng hơn. Những căn tập thể từng được săn đón nay cứ lặng lẽ nằm đó. Chủ nhà vẫn giữ kỳ vọng, người mua thì chờ đợi. Và tất cả đều hướng mắt về những thông tin quy hoạch, chờ từng bước đi tiếp theo.

Bởi suy cho cùng, giá trị thật của những căn tập thể ấy nằm ở vị trí trung tâm, ở diện tích sử dụng nhiều năm qua và cả kỳ vọng vào tương lai. Nhưng kỳ vọng thì vẫn là kỳ vọng, còn thực tế thị trường luôn có những giai đoạn nóng lên rồi nguội lại.

Có lẽ, điều khó nhất không phải là bán hay mua, mà là tìm được một mức giá khiến cả hai bên đều cảm thấy hợp lý.

Còn anh chị, hơn 8 tỷ cho một căn tập thể tầng 1, sổ đỏ 40m², sử dụng gần 150m², không mặt đường, không mặt ngõ… liệu có đáng xuống tiền hay không?

Nguồn: Lưu Chiến

Hơn 8 tỷ cho một căn tập thể tầng 1, không mặt đường, chẳng mặt ngõ, sổ đỏ chỉ 40m² nhưng cơi nới sử dụng tới gần 150m²… anh chị thấy sao? - 1

Ngày xưa mua đất nhìn giá tiền, ngày nay đi buôn phải nhìn bản đồ quy hoạch, chỉ sợ đất đứng yên mà người đứng ngồi không yên 😌

Tích cóp, thắt lưng buộc bụng suốt vài chục năm trời để đổi lấy một miếng đất lận lưng, những tưởng từ nay có thể kê cao gối mà ngủ. Ai dè, thực tế phũ phàng lại biến nhiều đại gia bất động sản Hà Nội thành những "triết gia" đêm đêm nằm gác tay lên trán, mắt trố lên trần nhà lo ngay ngáy. Xem thêm
Ngày xưa mua đất nhìn giá tiền, ngày nay đi buôn phải nhìn bản đồ quy hoạch, chỉ sợ đất đứng yên mà người đứng ngồi không yên 😌 - 1

Hạn chế cao ốc trong trung tâm Hà Nội: Đã đến lúc dẹp đĩa xôi đỗ lổn nhổn!

Mới đây, Thủ tướng vừa giao cho Hà Nội một nhiệm vụ nặng ký: triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng dân số quá cao ở khu vực nội đô, hạn chế phát triển công trình cao tầng tại trung tâm và chú trọng xây dựng các khu đô thị vệ tinh mới. Xem thêm
Hạn chế cao ốc trong trung tâm Hà Nội: Đã đến lúc dẹp đĩa xôi đỗ lổn nhổn! - 1

Nhà tăng giá sau mở đường, xin đừng vội ảo tưởng!?

Dạo gần đây, lướt qua các diễn đàn bất động sản, tôi thấy dân tình đang rần rần chia sẻ bí kíp làm giàu không khó: "Sáng ngủ dậy trong ngõ sâu, tối mở mắt ra thấy nhà mình đã hiên ngang đứng ngay mặt phố". Nghe qua câu chuyện mở đường, mở ngõ tại các khu vực như Nguyễn Tuân hay Khương Đình mà ai cũng mừng rỡ, ngỡ như vừa trúng tấm vé số độc đắc giúp giá trị căn nhà tăng vọt lên cả chục lần. Xem thêm
Nhà tăng giá sau mở đường, xin đừng vội ảo tưởng!? - 1

Hà Nội ra tay dẹp "loạn" hệ số K: Đập chung cư cũ đổi nhà mới to gấp 2 lần, chịu chưa?

Chuyện cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội dạo này bỗng nhiên hot xình xịch, chiếm sóng khắp các hội nhóm cư dân chẳng kém gì drama của các ngôi sao giải trí. Nguyên nhân là do thành phố vừa thông qua một cơ chế mới toanh nhằm phá vỡ thế băng giá suốt chục năm qua của các khu tập thể cũ. Xem thêm
Hà Nội ra tay dẹp "loạn" hệ số K: Đập chung cư cũ đổi nhà mới to gấp 2 lần, chịu chưa? - 1

Vì sao doanh nhân Cường đô la nói năm 2026 sẽ là năm "thảm họa" của bất động sản?

Vừa lướt mạng đọc được tin về đại hội cổ đông của nhà Quốc Cường Gia Lai, anh Cường đô la dạo này không còn mặn mà nói về siêu xe nữa mà vừa dội một gáo nước đá lạnh toát vào thị trường bất động sản năm nay với lời khẳng định xanh rờn rằng đây sẽ là một năm thảm họa của ngành. Nghe vị doanh nhân dày dạn kinh nghiệm này phán mà các nhà đầu tư đang ôm đất chắc cũng phải tim đập chân run. Xem thêm
Vì sao doanh nhân Cường đô la nói năm 2026 sẽ là năm "thảm họa" của bất động sản? - 1

Giải mã sức hút của Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences qua tiêu chuẩn bàn giao chuẩn Branded Residences

Giữa thị trường bất động sản hàng hiệu vốn không thiếu những lời quảng bá, Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences chọn cách chứng minh giá trị bằng chính những gì hữu hình: vị thế đắc địa, phong cách sống giàu cảm hứng, và một tiêu chuẩn bàn giao ấn tượng được đầu tư đến từng chi tiết. Xem thêm
Giải mã sức hút của Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences qua tiêu chuẩn bàn giao chuẩn Branded Residences - 1

Mua nhà Hà Nội đắt gấp đôi TP.HCM, lúc thu tiền thuê mới ngã ngửa vì bằng nhau

Chuyện đầu tư bất động sản dạo này bỗng nhiên ly kỳ chẳng kém gì mấy bộ phim truyền hình dài tập. Suốt mấy năm qua, dòng tiền cứ rầm rập rủ nhau “Bắc tiến” làm mưa làm mách, khiến thị trường bất động sản Hà Nội nóng bỏng tay. Người người nhà nhà nói về giá đất thủ đô với ánh mắt lấp lánh đầy tự hào. Xem thêm
Mua nhà Hà Nội đắt gấp đôi TP.HCM, lúc thu tiền thuê mới ngã ngửa vì bằng nhau - 1

Khi hợp đồng thuê nhà biến thành... hợp đồng lao động không lương

Đời người đi thuê trọ sợ nhất là gặp chủ nhà khó tính, nhưng có một nỗi sợ khác còn kinh hoàng hơn: Gặp chủ nhà có tài năng thiên bẩm trong việc "tối ưu hóa nguồn lực" Xem thêm
Khi hợp đồng thuê nhà biến thành... hợp đồng lao động không lương - 1

Hà Nội và cuộc "sàng lọc" nhà cửa âm thầm nơi nội đô

Mấy hôm trước, tôi vô tình đọc được một dòng trạng thái khá buồn trên mạng xã hội. Một bạn trẻ viết rằng mỗi lần mở điện thoại ra là lại thấy người ta rao bán những căn hộ 18 tỷ, những căn biệt thự 30 tỷ nhẹ nhàng như thể đó là chuyện thường ngày ở huyện. Rồi bạn ấy tự hỏi: “Là do em thu nhập thấp, hay là do thế giới này đang thay đổi quá nhanh?”. Xem thêm
Hà Nội và cuộc "sàng lọc" nhà cửa âm thầm nơi nội đô - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết