Van Thuan Gogh

Van Thuan Gogh

65 tuổi, cho con gái 524 triệu đồng để mua nhà, con dâu liền đến mắng sa sả, tôi nói thẳng: ‘Tiền của tôi, tôi có quyền!’

Bà Trần chia sẻ, trước kia, vợ chồng bà thường thiên vị con trai hơn. Sau này, đến nhà con trai chăm cháu, bà phải làm đủ mọi việc nhà, thậm chí phải góp tiền sinh hoạt, nhưng con trai và con dâu lại không đối xử tốt với bà, đặc biệt là con dâu, nói chuyện với bà luôn to tiếng. Vậy nên vợ chồng bà quyết định sẽ quan tâm, giúp đỡ con gái nhiều hơn vì con gái bà luôn rất hiếu thảo.

Bài viết đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của bà Trần:

***

Tôi họ Trần, năm nay tôi 65 tuổi. Tôi có một con trai và một con gái, vợ chồng tôi từng có phần hơi thiên vị, dành nhiều tâm huyết hơn cho con trai. Tôi từng có suy nghĩ rằng, con gái lớn lên sẽ đi lấy chồng, có gia đình riêng rồi đa phần sẽ không thể lo cho cha mẹ được như con trai nữa, để tuổi già có cuộc sống tốt hơn nên tôi thiên vị con trai hơn.

Khi con trai tôi kết hôn, vợ chồng tôi đã bỏ ra 400.000 NDT (khoảng 1,4 tỷ đồng) để mua nhà cưới, chi tiêu trước và sau đám cưới cũng khoảng 200.000 NDT (khoảng 700 triệu đồng). Đến lượt con gái thì chúng tôi không còn nhiều tiền nữa, chỉ cho 100.000 NDT (khoảng 350 triệu đồng) làm của hồi môn.

Con gái tôi không hề bất mãn với việc chúng tôi đối xử không công bằng như vậy, con vẫn rất hiếu thảo. Con gái thích mua sắm trực tuyến, một số đồ dùng sinh hoạt trong nhà đều do con mua trên mạng, không chỉ mua cho gia đình mình mà còn mua cho chúng tôi. Con gái mua cho chúng tôi mọi thứ từ tủ lạnh, máy giặt đến kem đánh răng, bàn chải đánh răng và sữa tắm.

65 tuổi, cho con gái 524 triệu đồng để mua nhà, con dâu liền đến mắng sa sả, tôi nói thẳng: ‘Tiền của tôi, tôi có quyền!’ - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Mỗi lần về, con gái sẽ xem xét từ trong ra ngoài nếu thấy chúng tôi thiếu thứ gì, con sẽ mua và mang đến tận nhà cho chúng tôi. Mỗi năm, con gái đều chuẩn bị quà cho chúng tôi vào dịp sinh nhật, Ngày của Cha và Ngày của Mẹ, không năm nào bỏ sót. Người ta nói con gái chính là chiếc áo bông nhỏ của bố mẹ. Câu nói này thật sự rất đúng, con gái luôn chu đáo, ân cần khiến chúng ta cảm thấy đặc biệt ấm áp.

Con trai chúng tôi, người luôn được chúng tôi thiên vị, lại không hề hiếu thảo chút nào. Sau khi có cháu trai, tôi đến nhà con trai giúp chăm cháu. 3 năm chăm cháu thực sự là những năm mệt mỏi nhất mà tôi từng có, không chỉ chăm cháu, tôi phải làm mọi việc nhà như dọn dẹp, giặt giũ, nấu nướng…

Không chỉ vậy, tôi còn phải đóng góp chi phí sinh hoạt. Tôi thường có thói quen ghi chép chi tiêu, có lần tôi đã thống kê chi phí ở nhà con trai, tổng cộng tiêu hết khoảng 140.000 NDT (khoảng 489 triệu đồng).

Tôi âm thầm làm mọi việc, nhưng con trai và con dâu lại không đối xử tốt với tôi. Đặc biệt là con dâu, nói chuyện với tôi luôn rất to tiếng, cảm giác như đang quát mắng vậy, trước mặt con dâu, tôi không dám nói to. Nếu tôi không làm tốt việc gì đó, con dâu sẽ tức giận với tôi. Con dâu thật sự chưa bao giờ coi tôi là bậc trưởng bối, nếu không thì không thể đối xử với tôi như vậy.

Tôi thất vọng về con trai và con dâu. Chúng tôi còn chưa quá già, sức khỏe không có vấn đề gì, mà con dâu đã có thái độ như vậy. Nếu một ngày nào đó vợ chồng tôi cần chúng chăm sóc, không biết chúng sẽ cư xử thế nào? Tôi tỉnh ngộ, không còn hy vọng con trai sẽ chăm sóc chúng tôi sau này nữa. Kể từ đó, tôi không muốn tiếp tục hỗ trợ con trai, tiền lương hưu của chúng tôi tiêu không hết thì tích lũy lại.

Chúng tôi dồn nhiều tâm huyết hơn cho con gái, dù trước đây chúng tôi thiên vị con trai hơn, nhưng con gái chưa bao giờ oán trách, đó mới là hiếu thảo thực sự, xứng đáng được chúng tôi quan tâm nhiều hơn. Vì vậy, mỗi khi gia đình con gái gặp khó khăn, chúng tôi đều cố gắng giúp đỡ, dù sao ai đối tốt với chúng tôi thì chúng tôi đối tốt lại.

Đương nhiên, việc hỗ trợ con gái chúng tôi thực hiện một cách âm thầm, không dám để con trai và con dâu biết. Vợ chồng tôi hiểu rằng, nếu con trai và con dâu biết chúng tôi chi tiền cho con gái, chắc chắn chúng sẽ làm ầm ĩ lên.

65 tuổi, cho con gái 524 triệu đồng để mua nhà, con dâu liền đến mắng sa sả, tôi nói thẳng: ‘Tiền của tôi, tôi có quyền!’ - Ảnh 2Ảnh minh họa.

2 tháng trước, con gái muốn mua nhà, căn nhà trước đây của con không rộng, vị trí cũng không tốt lắm. Bây giờ cần phải tính đến chuyện học hành của cháu ngoại nên con muốn mua một căn nhà mới.

Biết con gái tôi cần tiền để mua nhà, vợ chồng tôi đã chủ động đưa cho con gái 150.000 NDT (khoảng 524 triệu đồng). Lúc đầu, con gái không muốn nhận, nhưng chúng tôi kiên quyết đưa. Cách đây vài năm, khi con trai lấy vợ, chúng tôi đã giúp mua nhà, bây giờ con gái muốn mua nhà mà chúng tôi lại có tiền, giúp đỡ một chút cũng là điều nên làm.

Chuyện này chúng tôi vẫn giấu con trai và con dâu, nhưng sau đó chồng tôi lại nói chuyện với một người họ hàng. Kết quả là người họ hàng đó về nhà kể lại, không may vợ ông ấy là người thích kể chuyện của người khác, nhanh chóng nói với con dâu tôi.

Hôm đó tôi đang ngủ trưa, con dâu đến không bấm chuông mà gõ cửa ầm ĩ. Tôi thắc mắc, tại sao con dâu hiếm khi về thăm chúng tôi mà hôm nay lại đến? Nhưng vừa nhìn thấy vẻ mặt của con dâu, tôi đã biết việc đến gặp chúng tôi vợ chồng tôi không đơn giản như vậy.

Quả nhiên, con dâu tức giận bước vào phòng khách, vừa ngồi xuống ghế đã chỉ vào mặt tôi mắng: "Mẹ, mẹ lẩm cẩm rồi sao? Em gái mua nhà có phải mẹ cho 150.000 NDT(khoảng 524 triệu đồng) không? Em gái đã lấy chồng rồi, sau này chúng con mới là người nuôi dưỡng bố mẹ, nên tiền của bố mẹ cũng phải là của chúng con. Sao mẹ lại giấu chúng con cho em gái nhiều tiền như vậy? Vợ chồng chúng con đều không đồng ý chuyện này, số tiền đó phải lấy lại, mẹ nhanh chóng hỏi em gái. Nếu họ không có tiền trả thì bảo họ viết giấy vay nợ, mỗi tháng trả dần. Nếu không, sau này con trai của con sẽ không gọi bố mẹ là ông bà nội nữa, chúng con sẽ coi bố mẹ như người ngoài”.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tôi thực sự không biết làm thế nào mà con dâu tôi lại có gan nói ra những điều này. Con dâu về nhà tôi bao nhiêu năm nay chưa từng quan tâm đến chúng tôi, bình thường về nhà đều tay không, chưa một lần mua cho chúng tôi một bộ quần áo mới. Bây giờ con còn quá đáng hơn, định nhòm ngó tiền của chúng tôi rồi.

Tôi không chịu nổi, lập tức nói lại: "Tiền của tôi, tôi có quyền quyết định, tôi muốn tiêu thế nào thì tiêu, cô có quyền gì mà can thiệp vào. Hai vợ chồng cô nên xem lại mình, tốt với các người thế nào cũng vô ích. Con gái tôi hiếu thảo như vậy, tôi giúp đỡ một chút thì sao? Còn về chuyện chăm sóc tuổi già, chúng tôi không dám trông cậy vào hai vợ chồng cô. Hôm nay tôi nói rõ rồi”.

Sau khi tôi nói xong, con dâu còn định nói thêm gì đó, nhưng lúc này chồng tôi đã về. Có chồng tôi ở đó, con dâu không dám nói thêm nữa.

Trải qua bao nhiêu chuyện, tôi cũng hiểu ra nhiều điều. Thực ra, là con trai hay con gái không quan trọng, quan trọng là lòng hiếu thảo. Ai tốt với chúng tôi thì chúng tôi sẽ tốt lại, như vậy tuổi già của chúng tôi mới có thể trôi qua một cách thoải mái hơn.

Theo Toutiao/Đời sống pháp luật

0

Bình luận

Rầm rộ bán gấp căn hộ chung cư mini gần 1 tỉ đồng ở Hà Nội

Nhiều căn chung cư mini tại Hà Nội đang được chủ sở hữu đăng tin rao bán gấp với giá từ 600-900 triệu đồng/căn. Xem thêm
Rầm rộ bán gấp căn hộ chung cư mini gần 1 tỉ đồng ở Hà Nội - 1

Cách để tìm mua nhà và thương lượng mua nhà

1. Về chủ nhà: Tin tôi đi, chủ nhà họ cũng K thích làm việc qua môi giới đâu. Tự nhiên phải cắt 3% cho môi giới. Tức 5 tỷ mất 150tr. Chẳng qua họ bị môi giới quây và mãi k bán được thành ra nản và đôi khi bị môi giới kích động + phá bĩnh Xem thêm
Cách để tìm mua nhà và thương lượng mua nhà - 1

Bất ngờ với những con số kỷ lục về chung cư Hà Nội: Nguồn cung quý 2/2024 bằng cả năm 2023, giá bán sơ cấp cao nhất trong 3 năm

Đại diện của OneHousing thông tin, nguồn cung mới chung cư toàn Hà Nội quý 2/2024 đạt kỷ lục khoảng 8.400 căn, lượng tiêu thụ quý 2/2024 đạt ~8.300 căn - đây là mức cao nhất từ năm 2021 tới nay. Xem thêm
Bất ngờ với những con số kỷ lục về chung cư Hà Nội: Nguồn cung quý 2/2024 bằng cả năm 2023, giá bán sơ cấp cao nhất trong 3 năm - 1

Đà Nẵng đón 1,5 triệu lượt khách trong hơn một tháng pháo hoa, tăng 60% so với năm 2023

Tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024) suốt hơn một tháng cùng chuỗi các sự kiện, show diễn đẳng cấp quốc tế, đó là cách để Đà Nẵng khẳng định thương hiệu “Thành phố lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á” và trở thành một điểm đến hấp dẫn bậc nhất Việt Nam trong thời gian này. Xem thêm
Đà Nẵng đón 1,5 triệu lượt khách trong hơn một tháng pháo hoa, tăng 60% so với năm 2023 - 1

Tòa nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh đổi tên thành ROX Tower

Tòa nhà văn phòng hạng A tại địa chỉ 54A Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội) vừa chính thức được đổi tên từ TNR Tower thành ROX Tower. Xem thêm
Tòa nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh đổi tên thành ROX Tower - 1

Số lượng nguồn cung mở bán chung cư Hà Nội trong quý 3/2024 gần bằng cả năm 2023…

Cụ thể nguồn cung mở mới chung cư toàn Hà Nội quý 2/2024 đạt ~8.400 căn, tăng 97% so với quý 1/2024 - và gần tương đương lượng nguồn cung căn hộ mở mới toàn Hà Nội cả năm 2023 (~8,600 căn)… Xem thêm

Trong đó, phân khúc chung cư cao cấp chiếm tới 61%. Nguồn cung hạng sang gia tăng thị phần mạnh mẽ, đạt 36% toàn thị trường và chủ yếu tập trung tại khu Tây Hà Nội. Trong khi đó, nguồn cung căn hộ trung cấp chỉ đạt ~2,3%…

Một số số liệu do One mount phát hành, anh chị em tham khảo!!

Tigon Ninh

Số lượng nguồn cung mở bán chung cư Hà Nội trong quý 3/2024 gần bằng cả năm 2023… - 1
Số lượng nguồn cung mở bán chung cư Hà Nội trong quý 3/2024 gần bằng cả năm 2023… - 2
Số lượng nguồn cung mở bán chung cư Hà Nội trong quý 3/2024 gần bằng cả năm 2023… - 3

Dự báo căn hộ dưới 50 triệu đồng/m2 tại TP.HCM sẽ dần biến mất

Trong khi cơ cấu nguồn cung ngày càng “nghiêng” về các sản phẩm cao cấp, giá trị lớn thì lượng giao dịch thành công lại tập trung ở những dự án căn hộ vừa túi tiền, tầm giá từ 40 – 55 triệu đồng/m2. Xem thêm
Dự báo căn hộ dưới 50 triệu đồng/m2 tại TP.HCM sẽ dần biến mất - 1

CẢNH GIÁC DÍNH BẪY NỢ XẤU HẾT CỬA VAY MUA NHÀ!

Tôi làm việc ở công ty bất động sản, thời gian vừa qua có rất nhiều khách hàng khi mua căn hộ, làm hồ sơ vay mới biết họ dính nợ xấu, tình huống đa số như sau: Xem thêm
CẢNH GIÁC DÍNH BẪY NỢ XẤU HẾT CỬA VAY MUA NHÀ! - 1

Stella Mega City hay Khu dân cư Ngân Thuận?

Cho đến giờ cái tên dự án của ông Trầm Bê có quy mô 150 ha tại Quận Bình Thủy, Cần Thơ vẫn đang gây tranh cãi mỗi khi báo chí đặt title, Kita Group đã phải lên tiếng đính chính việc này. Xem thêm
Stella Mega City hay Khu dân cư Ngân Thuận? - 1

Luật BĐS có hiệu lực ảnh hưởng gì đến thị trường?

1. Luật Đất đai năm 2013 là người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp vẫn được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa. Liệu đất nông nghiệp sẽ ghi nhận những cơn sốt sau sự thay đổi này? Xem thêm
Luật BĐS có hiệu lực ảnh hưởng gì đến thị trường? - 1

'Rất vô lý khi chung cư tăng giá chỉ vì có sổ hồng'

Từ khi nào việc một căn chung cư được cấp sổ hồng lại được xem là một phần nguyên nhân để tăng giá bán? Xem thêm
'Rất vô lý khi chung cư tăng giá chỉ vì có sổ hồng' - 1

Hà Nội: Điểm danh nhiều doanh nghiệp nợ thuế liên quan tới đất

Theo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2023, nợ tiền thuế liên quan tới đất chiếm trên 50% tổng nợ hàng năm. Điển hình như trường hợp Công ty bất động sản Vinaland, Công ty TNHH VNT, Xây dựng Trung Việt, Bất động sản Thạch Bàn Lakeside,... Xem thêm
Hà Nội: Điểm danh nhiều doanh nghiệp nợ thuế liên quan tới đất - 1

Nhờ cộng đồng người mua nhà tư vấn giúp em trường hợp như sau, để lần đầu mua Bds e có thể hạn chế đc rủi ro thấp nhất.

Trường hợp của em mua vay ngân hàng (đất nền đã có sổ). Chủ nhà đang vay thế chấp tại ngân hàng 50% giá trị bds Xem thêm

Nghèo vì đầu tư đất

Nhiều người có tài sản triệu đô, nhưng cứ hở ra chút tiền là mua đất, rồi vay thêm tiền để mua đất. Rốt cuộc sở hữu đống tài sản mà tiền tiêu, tiền ăn không có, nói gì đến tiền ăn chơi…. Xem thêm
Nghèo vì đầu tư đất - 1

Đây là ngôi nhà đẹp nhất mà tôi từng thấy, từng ngóc ngách đều gợi mở nguồn cảm hứng sống yên bình bất tận

Màu sắc tươi sáng được kết hợp với đồ nội thất theo phong cách cổ điển tạo nên một ngôi nhà ấm áp và lãng mạn, hệt như khung cảnh trong phim. Xem thêm
Đây là ngôi nhà đẹp nhất mà tôi từng thấy, từng ngóc ngách đều gợi mở nguồn cảm hứng sống yên bình bất tận - 1
Đây là ngôi nhà đẹp nhất mà tôi từng thấy, từng ngóc ngách đều gợi mở nguồn cảm hứng sống yên bình bất tận - 2
Đây là ngôi nhà đẹp nhất mà tôi từng thấy, từng ngóc ngách đều gợi mở nguồn cảm hứng sống yên bình bất tận - 3

Vị trí đắt giá phân khu 'kế biển - cận sông - kề phố' tại Vinhomes Ocean Park 3

Nối tiếp những “cơn sóng” tại khu Đông Thủ đô thời gian gần đây, phân khu Phố Biển với vị trí đắt giá tại khu vực “Tam giác du lịch – giải trí – dịch vụ” của Vinhomes Ocean Park 3(Ocean City), hứa hẹn sẽ thiết lập kỷ lục mới về thanh khoản trên thị trường nhờ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu an cư đẳng cấp, đầu tư phát tài. Xem thêm
Vị trí đắt giá phân khu 'kế biển - cận sông - kề phố' tại Vinhomes Ocean Park 3 - 1

Đà Nẵng: Công ty Đất Kinh tuyến Số Một vừa nợ thuế, vừa ngâm tiền bảo trì chung cư

Không chỉ nợ thuế hơn 5,1 tỷ đồng, Công ty THNN Đất Kinh Tuyến Số Một còn ngâm khoảng 17 tỷ đồng tiền bảo trì tòa nhà chung cư The Summit (đường ngô Quyền, quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng) suốt 5 năm qua. Xem thêm
Đà Nẵng: Công ty Đất Kinh tuyến Số Một vừa nợ thuế, vừa ngâm tiền bảo trì chung cư - 1

Bài học vay tiền ngân hàng mua nhà đất trong giai đoạn kinh tế khó khăn

Bài viết phù hợp với các bạn newbie mua nhà lần đầu, và những anh chị đầu tư nhỏ nhỏ cho bất động sản. Bài viết chống chỉ định với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, cá mập có nguồn tiền lớn, những anh em học tiếng Anh để nói chuyện với người Việt. Xem thêm
Bài học vay tiền ngân hàng mua nhà đất trong giai đoạn kinh tế khó khăn - 1

Hết thời chủ đầu tư “đem con bỏ chợ”, Bộ Xây dựng đề xuất phạt tới 600 triệu đồng nếu không nộp hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ cho người mua

Đối với chủ đầu tư dự án bất động sản không nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp sổ đỏ cho người mua, Bộ Xây dựng đề xuất phạt từ 400 - 600 triệu đồng. Xem thêm
Hết thời chủ đầu tư “đem con bỏ chợ”, Bộ Xây dựng đề xuất phạt tới 600 triệu đồng nếu không nộp hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ cho người mua - 1

Chung cư vẫn tăng giá

Từ tháng 6, gần như cuối tuần nào chị Nguyễn Bích Ngọc trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cũng đi xem nhà được môi giới giới thiệu tại một số dự án chung cư cũ. Với tầm tài chính quanh 3 tỷ đồng (gồm khoản vay), chị Ngọc xác định chỉ mua được căn hộ 2 phòng ngủ ở các quận ven như Hà Đông, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm. Xem thêm
Chung cư vẫn tăng giá - 1

Mình rất ít khi viết bài và chia sẻ quan điểm.

Tuy nhiên với kinh nghiệm làm tài chính 15 năm và một khoảng thời gian theo dõi những diễn biến về BĐS thị trường VNam, mình có một chút ý kiến cá nhân sau: Xem thêm
Mình rất ít khi viết bài và chia sẻ quan điểm. - 1

“Vén màn bí mật” những kiệt tác sống sang đẳng cấp nhất quần thể Sun Symphony Residence

Say mê cùng “kiệt tác” mới của quần thể Sun Symphony Residence soi bóng sông Hàn tại sự kiện “Vũ khúc ánh sáng – Kiệt tác sống sang”; “phiêu” cùng bữa tiệc tận hưởng lễ hội mùa hè sôi động chỉ có tại Đà Nẵng là chuỗi trải nghiệm đẳng cấp mà Sun Property (thành viên Sun Group) dành tặng hàng nghìn khách hàng thân thiết tại hành trình đặc biệt: Da Nang Wow Festival. Chương trình được tổ chức trong 2 ngày 12-13/7 tại Đà Nẵng - TP đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư vươn tầm quốc tế. Xem thêm
“Vén màn bí mật” những kiệt tác sống sang đẳng cấp nhất quần thể Sun Symphony Residence - 1

Không công khai việc thế chấp dự án, chủ đầu tư có thể bị phạt đến 1 tỷ đồng

Bộ Xây dựng đang đề xuất phạt từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng đối với chủ đầu tư không công khai thông tin đã thế chấp dự án bất động sản. Xem thêm
Không công khai việc thế chấp dự án, chủ đầu tư có thể bị phạt đến 1 tỷ đồng - 1

Giá chung cư Hà Nội tăng 58% sau 5 năm, "chiếm sóng" thanh khoản thị trường

Trong quý II/2024, chỉ số giá căn hộ chung cư tiếp tục duy trì xu hướng tăng tại cả Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Xem thêm
Giá chung cư Hà Nội tăng 58% sau 5 năm, "chiếm sóng" thanh khoản thị trường - 1

Đi mua nhà, vội quá mất hay, tại sao?

Khi đi xem nhà, đã có căn nhà ưng rồi, chúng ta tranh thủ mua cho kịp và thường hay bỏ qua vài thứ khá đơn giản nhưng lại quyết định đến cách sống của gia đình mình sau này. Xem thêm

Xem thử mình có giống vậy không nhen:

1. Không đi xung quanh hàng xóm xem có gì nổi bật không, có hay hát hội...v..v..

2. Hay quên không chào hỏi nhà kế bên: nên chào hỏi để biết chủ nhà hiện tại cho xích mích gì với họ không, để khi dọn về nhà mới, mình ứng xử cho tiện.

3. Sổ nhà trong ngân hàng, chỉ xem sổ photo mà quên xem hợp đồng thế chấp.

4. Quên kiểm tra nhà khu ấy, mưa thì ngập có nhiều không, ngập có vô sàn nhà không, hỏi hàng xóm là biết ngay.( Sài Gòn thì chỗ nào cũng ngập rồi).

5. Quên xem thử nhà sát cống rãnh, hoặc phía sau kênh nhỏ, khi ở thì mùi thơm như vậy có chịu nổi không.

Thế đấy, những yếu tố nhỏ nhưng lâu dần cũng tác động rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Hãy đưa những giải pháp của mình cho chủ nhà, biết đâu sẽ có giá tốt hơn cho mình.

Newsday Real Estate

Đi mua nhà, vội quá mất hay, tại sao? - 1

Những lô đất ngộp thật sự, thanh lý vỡ nợ hoặc là dưới giá thị trường có đến lượt mình không?

- có, chỉ khi : mình ở gần lô đất đó, mình hiểu sự tình. Có sẵn tiền, sơ hở là mình bụp ngay. Hoặc khi có bạn môi giới hoặc người quen tin tưởng. Giới thiệu phát mình bụp luôn. Xem thêm

- còn lại đa phần mình phải mua qua người mua đi bán lại, f1 - f2.

- có nhiều lần, mình cũng báo với nhà đầu tư quen, là có ngộp, có cần phải bán ngay, dưới giá thị trường. Đa phần là không tin, phải suy nghĩ ..... cho đến khi người ta mua mất.

Nên : 1 là có team, 2 là am hiểu thị trường, biết được giá chung ở đó, 3 là có người thân tín nằm vùng.

Còn không thì chỉ mơ đi.

Nếu có đất rẻ đến lượt mình thì cũng có sự cố pháp lý, đất xấu, có ngừoi chết,....

Kinh nghiệm cá nhân em Tuệ, mong mọi người đóng góp thêm.

Những lô đất ngộp thật sự, thanh lý vỡ nợ hoặc là dưới giá thị trường có đến lượt mình không? - 1

CÀNG NGÀY GIÁ NHÀ CÀNG LÊN MỨC KHÔNG TƯỞNG

Giá bán trung bình của căn hộ sơ cấp tại TPHCM trong nửa đầu năm đạt 73 triệu đồng/m2. Nguồn cung căn hộ có giá bán 3 tỷ đồng chủ yếu cách xa trung tâm thành phố hơn 10km. Xem thêm

Vậy là nếu cầm 3 tỷ trong tay mà mong mua được nhà chỉ có thể mua xa thành phố từ 10km. Trong khi phân khúc nhà 3 tỷ lại cực ít, khả năng chi trả của người mua nhà sẽ là thách thức lớn khi chưa đến 5% nguồn cung tương lai trong 3 năm tới rơi vào phân khúc này.

Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở tại TPHCM ngày càng tăng cao nhưng nguồn cung căn hộ lại hạn chế, các chuyên gia bất động sản cho rằng, sẽ dẫn đến sự dịch chuyển nguồn cầu ra các tỉnh thành lân cận. Với cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, dự báo nguồn cung căn hộ bình dân tại các đô thị vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai sẽ đạt 24.000 căn trong 3 năm tới.

Cứ càng tích kiệm, càng chờ giá nhà giảm, thì chỉ thấy lại phải đi xa hơn để tìm mua nhà.

st

CÀNG NGÀY GIÁ NHÀ CÀNG LÊN MỨC KHÔNG TƯỞNG - 1

Vay tiền mua nhà bao nhiêu thì ổn?

Thường thì người ta hay nói để an toàn thì vay ít thôi, khoảng 50% giá trị miếng đất chẳng hạn. Nhưng tại sao có người vay có 40% thôi cũng bị nợ xấu. Ví dụ như trên báo chí mấy bữa nay chúng ta đọc được rằng hàng loạt khách hàng Nova rơi vào nợ xấu dù chỉ vay có 40% giá trị BĐS. Xem thêm
Vay tiền mua nhà bao nhiêu thì ổn? - 1

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM TIỀM NĂNG KHẮP CẢ NƯỚC?

Theo dõi thị trường BĐS lâu quá giờ mình thấy ở Việt Nam, “đâu đâu cũng nhận là địa phương giàu tiềm năng” từ Phú Quốc, miền Tây, TPHCM, Long An, Bình Dương, Bà Rịa VT, Đồng Nai, Tây Nguyên, dọc miền trung Khánh Hoà, Bình Định, Phú Yên … Quảng Nam, Đà Nẵng ra tới Thanh Hoá, Nghệ An … ra rồi Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, lên cả Lạng Sơn … Xem thêm

Chỗ nào bán bất động sản nhà ở, đất nền thì Khu công nghiệp, cao tốc, cảng biển, metro, đường sắt … số liệu dân cư tăng nhanh, chuyên gia trong và ngoài nước tăng nhanh, thu hút đầu tư tăng nhanh, hạ tầng đầu tư mạnh.

Chỗ nào bán bất động sản nghỉ dưỡng thì cao tốc mở đường, khí hậu, view tuyệt vời, giá rẻ, sông suối biển hồ, phong thuỷ, tài lộc, đẳng cấp, khẳng định vị thế. Số liệu khách du lịch, doanh thu từ du lịch liên tục đỉnh, nóc, kịch trần …

Chỗ nào bán shophouse thì nhộn nhịp, đông đúc, kinh doanh gì cũng thắng.

Chỗ nào làm homestay thì chữa lành, hồi phục thân - tâm - trí, kết nối thân - tâm.

Nói chung 63 tỉnh thành, đâu đâu cũng đều tiềm năng.

Thu Phương

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM TIỀM NĂNG KHẮP CẢ NƯỚC? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết