Van Thuan Gogh

Van Thuan Gogh

65 tuổi, cho con gái 524 triệu đồng để mua nhà, con dâu liền đến mắng sa sả, tôi nói thẳng: ‘Tiền của tôi, tôi có quyền!’

Bà Trần chia sẻ, trước kia, vợ chồng bà thường thiên vị con trai hơn. Sau này, đến nhà con trai chăm cháu, bà phải làm đủ mọi việc nhà, thậm chí phải góp tiền sinh hoạt, nhưng con trai và con dâu lại không đối xử tốt với bà, đặc biệt là con dâu, nói chuyện với bà luôn to tiếng. Vậy nên vợ chồng bà quyết định sẽ quan tâm, giúp đỡ con gái nhiều hơn vì con gái bà luôn rất hiếu thảo.

Bài viết đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của bà Trần:

***

Tôi họ Trần, năm nay tôi 65 tuổi. Tôi có một con trai và một con gái, vợ chồng tôi từng có phần hơi thiên vị, dành nhiều tâm huyết hơn cho con trai. Tôi từng có suy nghĩ rằng, con gái lớn lên sẽ đi lấy chồng, có gia đình riêng rồi đa phần sẽ không thể lo cho cha mẹ được như con trai nữa, để tuổi già có cuộc sống tốt hơn nên tôi thiên vị con trai hơn.

Khi con trai tôi kết hôn, vợ chồng tôi đã bỏ ra 400.000 NDT (khoảng 1,4 tỷ đồng) để mua nhà cưới, chi tiêu trước và sau đám cưới cũng khoảng 200.000 NDT (khoảng 700 triệu đồng). Đến lượt con gái thì chúng tôi không còn nhiều tiền nữa, chỉ cho 100.000 NDT (khoảng 350 triệu đồng) làm của hồi môn.

Con gái tôi không hề bất mãn với việc chúng tôi đối xử không công bằng như vậy, con vẫn rất hiếu thảo. Con gái thích mua sắm trực tuyến, một số đồ dùng sinh hoạt trong nhà đều do con mua trên mạng, không chỉ mua cho gia đình mình mà còn mua cho chúng tôi. Con gái mua cho chúng tôi mọi thứ từ tủ lạnh, máy giặt đến kem đánh răng, bàn chải đánh răng và sữa tắm.

65 tuổi, cho con gái 524 triệu đồng để mua nhà, con dâu liền đến mắng sa sả, tôi nói thẳng: ‘Tiền của tôi, tôi có quyền!’  - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Mỗi lần về, con gái sẽ xem xét từ trong ra ngoài nếu thấy chúng tôi thiếu thứ gì, con sẽ mua và mang đến tận nhà cho chúng tôi. Mỗi năm, con gái đều chuẩn bị quà cho chúng tôi vào dịp sinh nhật, Ngày của Cha và Ngày của Mẹ, không năm nào bỏ sót. Người ta nói con gái chính là chiếc áo bông nhỏ của bố mẹ. Câu nói này thật sự rất đúng, con gái luôn chu đáo, ân cần khiến chúng ta cảm thấy đặc biệt ấm áp.

Con trai chúng tôi, người luôn được chúng tôi thiên vị, lại không hề hiếu thảo chút nào. Sau khi có cháu trai, tôi đến nhà con trai giúp chăm cháu. 3 năm chăm cháu thực sự là những năm mệt mỏi nhất mà tôi từng có, không chỉ chăm cháu, tôi phải làm mọi việc nhà như dọn dẹp, giặt giũ, nấu nướng…

Không chỉ vậy, tôi còn phải đóng góp chi phí sinh hoạt. Tôi thường có thói quen ghi chép chi tiêu, có lần tôi đã thống kê chi phí ở nhà con trai, tổng cộng tiêu hết khoảng 140.000 NDT (khoảng 489 triệu đồng).

Tôi âm thầm làm mọi việc, nhưng con trai và con dâu lại không đối xử tốt với tôi. Đặc biệt là con dâu, nói chuyện với tôi luôn rất to tiếng, cảm giác như đang quát mắng vậy, trước mặt con dâu, tôi không dám nói to. Nếu tôi không làm tốt việc gì đó, con dâu sẽ tức giận với tôi. Con dâu thật sự chưa bao giờ coi tôi là bậc trưởng bối, nếu không thì không thể đối xử với tôi như vậy.

Tôi thất vọng về con trai và con dâu. Chúng tôi còn chưa quá già, sức khỏe không có vấn đề gì, mà con dâu đã có thái độ như vậy. Nếu một ngày nào đó vợ chồng tôi cần chúng chăm sóc, không biết chúng sẽ cư xử thế nào? Tôi tỉnh ngộ, không còn hy vọng con trai sẽ chăm sóc chúng tôi sau này nữa. Kể từ đó, tôi không muốn tiếp tục hỗ trợ con trai, tiền lương hưu của chúng tôi tiêu không hết thì tích lũy lại.

Chúng tôi dồn nhiều tâm huyết hơn cho con gái, dù trước đây chúng tôi thiên vị con trai hơn, nhưng con gái chưa bao giờ oán trách, đó mới là hiếu thảo thực sự, xứng đáng được chúng tôi quan tâm nhiều hơn. Vì vậy, mỗi khi gia đình con gái gặp khó khăn, chúng tôi đều cố gắng giúp đỡ, dù sao ai đối tốt với chúng tôi thì chúng tôi đối tốt lại.

Đương nhiên, việc hỗ trợ con gái chúng tôi thực hiện một cách âm thầm, không dám để con trai và con dâu biết. Vợ chồng tôi hiểu rằng, nếu con trai và con dâu biết chúng tôi chi tiền cho con gái, chắc chắn chúng sẽ làm ầm ĩ lên.

65 tuổi, cho con gái 524 triệu đồng để mua nhà, con dâu liền đến mắng sa sả, tôi nói thẳng: ‘Tiền của tôi, tôi có quyền!’  - Ảnh 2Ảnh minh họa.

2 tháng trước, con gái muốn mua nhà, căn nhà trước đây của con không rộng, vị trí cũng không tốt lắm. Bây giờ cần phải tính đến chuyện học hành của cháu ngoại nên con muốn mua một căn nhà mới.

Biết con gái tôi cần tiền để mua nhà, vợ chồng tôi đã chủ động đưa cho con gái 150.000 NDT (khoảng 524 triệu đồng). Lúc đầu, con gái không muốn nhận, nhưng chúng tôi kiên quyết đưa. Cách đây vài năm, khi con trai lấy vợ, chúng tôi đã giúp mua nhà, bây giờ con gái muốn mua nhà mà chúng tôi lại có tiền, giúp đỡ một chút cũng là điều nên làm.

Chuyện này chúng tôi vẫn giấu con trai và con dâu, nhưng sau đó chồng tôi lại nói chuyện với một người họ hàng. Kết quả là người họ hàng đó về nhà kể lại, không may vợ ông ấy là người thích kể chuyện của người khác, nhanh chóng nói với con dâu tôi.

Hôm đó tôi đang ngủ trưa, con dâu đến không bấm chuông mà gõ cửa ầm ĩ. Tôi thắc mắc, tại sao con dâu hiếm khi về thăm chúng tôi mà hôm nay lại đến? Nhưng vừa nhìn thấy vẻ mặt của con dâu, tôi đã biết việc đến gặp chúng tôi vợ chồng tôi không đơn giản như vậy.

Quả nhiên, con dâu tức giận bước vào phòng khách, vừa ngồi xuống ghế đã chỉ vào mặt tôi mắng: "Mẹ, mẹ lẩm cẩm rồi sao? Em gái mua nhà có phải mẹ cho 150.000 NDT(khoảng 524 triệu đồng) không? Em gái đã lấy chồng rồi, sau này chúng con mới là người nuôi dưỡng bố mẹ, nên tiền của bố mẹ cũng phải là của chúng con. Sao mẹ lại giấu chúng con cho em gái nhiều tiền như vậy? Vợ chồng chúng con đều không đồng ý chuyện này, số tiền đó phải lấy lại, mẹ nhanh chóng hỏi em gái. Nếu họ không có tiền trả thì bảo họ viết giấy vay nợ, mỗi tháng trả dần. Nếu không, sau này con trai của con sẽ không gọi bố mẹ là ông bà nội nữa, chúng con sẽ coi bố mẹ như người ngoài”.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tôi thực sự không biết làm thế nào mà con dâu tôi lại có gan nói ra những điều này. Con dâu về nhà tôi bao nhiêu năm nay chưa từng quan tâm đến chúng tôi, bình thường về nhà đều tay không, chưa một lần mua cho chúng tôi một bộ quần áo mới. Bây giờ con còn quá đáng hơn, định nhòm ngó tiền của chúng tôi rồi.

Tôi không chịu nổi, lập tức nói lại: "Tiền của tôi, tôi có quyền quyết định, tôi muốn tiêu thế nào thì tiêu, cô có quyền gì mà can thiệp vào. Hai vợ chồng cô nên xem lại mình, tốt với các người thế nào cũng vô ích. Con gái tôi hiếu thảo như vậy, tôi giúp đỡ một chút thì sao? Còn về chuyện chăm sóc tuổi già, chúng tôi không dám trông cậy vào hai vợ chồng cô. Hôm nay tôi nói rõ rồi”.

Sau khi tôi nói xong, con dâu còn định nói thêm gì đó, nhưng lúc này chồng tôi đã về. Có chồng tôi ở đó, con dâu không dám nói thêm nữa.

Trải qua bao nhiêu chuyện, tôi cũng hiểu ra nhiều điều. Thực ra, là con trai hay con gái không quan trọng, quan trọng là lòng hiếu thảo. Ai tốt với chúng tôi thì chúng tôi sẽ tốt lại, như vậy tuổi già của chúng tôi mới có thể trôi qua một cách thoải mái hơn.

Theo Toutiao/Đời sống pháp luật

0

Bình luận

Chung cư là tích sản hay tiêu sản?

Hôm nay, một quan điểm nhận được nhiều sự quan tâm là: “Từ nay, chung cư không còn là tích sản mà là tiêu sản”, đây là một góc nhìn đáng để phân tích và suy ngẫm. Thực tế, Nghị quyết 21 đã đề xuất hoàn thiện các quy định về niên hạn sử dụng công trình, đồng thời tăng cường việc kiểm định, cải tạo và xây dựng lại chung cư khi hết thời hạn sử dụng. Điều đó khiến không ít người cho rằng, khi công trình có “tuổi thọ”, chung cư sẽ không còn là một tài sản để tích lũy lâu dài. Xem thêm
Chung cư là tích sản hay tiêu sản? - 1

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt 

Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài sản bền vững và cả những dự định quan trọng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, cùng với chất lượng sản phẩm, khách hàng ngày càng kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng đồng hành của nhà phát triển trong suốt hành trình an cư. Xem thêm
Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt  - 1

Chung cư 200-300 triệu/m² ở Hà Nội, TP.HCM bán cho ai?

Mỗi lần đọc tin một dự án mở bán 200-300 triệu đồng/m², thú thật phản ứng đầu tiên của mình là: Giá này bán cho ai? Xem thêm
Chung cư 200-300 triệu/m² ở Hà Nội, TP.HCM bán cho ai?  - 1

Muốn giao lưu thì ra công viên, mắc gì mở toang cửa nhà cho hàng xóm ngửi mùi cá kho?

Hôm nay đọc một bài trong group cư dân, có người bảo rằng các chung cư bây giờ "đóng kín quá", nhà ai biết nhà nấy, ở mấy năm vẫn không biết hàng xóm tên gì. Người viết còn so sánh với những khu đô thị trước đây, nơi cửa nhà thường mở, trẻ con chạy qua chạy lại, người lớn ngồi hành lang uống trà, ai ốm đau hay có chuyện là cả tầng biết. Xem thêm
Muốn giao lưu thì ra công viên, mắc gì mở toang cửa nhà cho hàng xóm ngửi mùi cá kho?  - 1

Festival Island  - BĐS dòng tiền được săn đón tại Nha Trang

Khi thị trường bất động sản đang khắt khe hơn với hiệu suất khai thác thực tế, Festival Island thiết lập 'vùng xanh' sinh lời - từ vị trí đến hệ tiện ích 24/7. Xem thêm
Festival Island  - BĐS dòng tiền được săn đón tại Nha Trang - 1

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Chiều 2/8/2026, Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi động Chương trình phát triển Nhà ở xã hội và các hạng mục hạ tầng đô thị - Khu đô thị An Thới. Sự kiện ghi dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội, phát triển nhà ở cho thuê, bảo đảm an sinh và nâng cao chất lượng sống cho người dân, người lao động tại Phú Quốc. Phát triển Phú Quốc năng động và sẵn sàng cho các sự kiện tầm vóc quốc tế. Xem thêm
Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc - 1

Thế giới giải bài toán "Chung cư có thời hạn" ra sao?

Mình thấy đợt này dân tình nước mình đang tranh luận "50 năm, 70 năm hay lâu dài" như thể đó là yếu tố quyết định giá trị của một căn hộ. Thực ra, đó mới chỉ là phần ngọn. Xem thêm
Thế giới giải bài toán "Chung cư có thời hạn" ra sao?  - 1

Sun Group ra mắt Sun PhuQuoc Ground Services, bổ sung thành viên mới cho hệ sinh thái hàng không

Sun Group đã chính thức đưa Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Sân bay Phú Quốc (Sun PhuQuoc Ground Services - SGP) vào hoạt động, sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp Giấy phép số 72.SGP/GPKĐV-CHK về kinh doanh dịch vụ hàng không tại cảng hàng không. Xem thêm
Sun Group ra mắt Sun PhuQuoc Ground Services, bổ sung thành viên mới cho hệ sinh thái hàng không - 1

Sunshine Group khởi công đại đô thị sinh thái ven sông Noble Rivera 2 tỷ USD tại Tây Hà Nội

Sáng 1/8/2026, Tập đoàn Sunshine Group chính thức khởi công siêu dự án Noble Rivera – đại đô thị sinh thái ven sông có tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD, quy mô gần 250 ha nằm ngay trên trục phát triển chiến lược Tây Thăng Long. Xem thêm
Sunshine Group khởi công đại đô thị sinh thái ven sông Noble Rivera 2 tỷ USD tại Tây Hà Nội - 1

Sunshine Group tung chính sách tặng Voucher NobleX Point cho khách hàng thân thiết, dùng thanh toán tối đa 20% giá trị BĐS mới

Sunshine Group vừa công bố chương trình tri ân khách hàng thân thiết bằng Voucher NobleX Point trên ứng dụng NobleX App. Voucher có thể được cộng dồn, chuyển tặng theo quy định và sử dụng để thanh toán tối đa 20% giá trị BĐS mới tuỳ từng nhóm dự án. Xem thêm
Sunshine Group tung chính sách tặng Voucher NobleX Point cho khách hàng thân thiết, dùng thanh toán tối đa 20% giá trị BĐS mới - 1

Pha tâm linh "cơ học" đỉnh cao của mẹ chồng làm cho câu chuyện mua nhà vốn dĩ căng thẳng lại biến thành một câu chuyện khá buồn cười 😂

Bài toán "mua nhà đất hay chung cư" từ lâu đã là đề tài tranh luận muôn thuở của các gia đình trẻ, nhưng khi yếu tố "tâm linh" được đưa vào bài toán 7 tỷ đồng thì câu chuyện lại mang một màu sắc hài hước đến mức không ai ngờ tới 🤣. Xem thêm
Pha tâm linh "cơ học" đỉnh cao của mẹ chồng làm cho câu chuyện mua nhà vốn dĩ căng thẳng lại biến thành một câu chuyện khá buồn cười 😂 - 1

💬 "Còn trẻ thì cứ thuê chung cư sống cho sướng, để tiền đầu tư, đi du lịch. Bục mặt trả góp căn hộ 50 m2 làm gì?"

Cuộc chiến quan điểm giữa "Sống trải nghiệm" và "An cư lập nghiệp" chưa bao giờ ngừng xôm xả trên các diễn đàn. Mới đây, phát ngôn "Còn trẻ thì cứ thuê chung cư sống cho sướng, để tiền đầu tư, đi du lịch. Bục mặt trả góp căn hộ 50 m² làm gì?" đăng tải trên iSocial Vietnam lại một lần nữa châm ngòi cho hàng nghìn bình luận "nảy lửa" của cư dân mạng 💥. Xem thêm
💬 "Còn trẻ thì cứ thuê chung cư sống cho sướng, để tiền đầu tư, đi du lịch. Bục mặt trả góp căn hộ 50 m2 làm gì?" - 1

Pha "quay xe" lạnh lùng của vị khách Nigeria và chiêu trò úp mở giá thuê phòng trọ khó chịu hiện nay

Văn hóa để giá kiểu "úp úp mở mở" như 4.x, 5.x hay "inbox để biết giá" từ lâu đã trở thành một nét "đặc sản" gây hoang mang tột độ trên thị trường bất động sản lẫn thương mại điện tử Việt Nam. Mới đây, một bài đăng trên Threads lại tiếp tục xới tung chủ đề này với một tình huống dở khóc dở cười liên quan đến một vị khách nước ngoài 🤷‍♂️. Xem thêm
Pha "quay xe" lạnh lùng của vị khách Nigeria và chiêu trò úp mở giá thuê phòng trọ khó chịu hiện nay - 1

💸 Vay thêm 600 triệu mua nhà rộng "chờ khách tới chơi": Sự chu đáo hay sai lầm tài chính?

Chuyện mua nhà dựng cửa từ lâu đã là bài toán hôi hóp của nhiều cặp vợ chồng, nhưng khi quan điểm giữa hai người lệch nhau vài trăm triệu (đi kèm vài năm gánh nợ) thì câu chuyện lại trở thành một "cuộc chiến" tư duy đầy kịch tính. Mới đây, một người vợ đã trải lòng lên mạng xã hội về nỗi niềm này và nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Xem thêm
💸 Vay thêm 600 triệu mua nhà rộng "chờ khách tới chơi": Sự chu đáo hay sai lầm tài chính? - 1

💣 "Cạm bẫy" cho thuê chung cư: Tiền nhà không bù nổi mức rớt giá, bán hay giữ?

Trên nhiều các diễn đàn bất động sản và hội nhóm cư dân, câu chuyện "đau đầu vì chung cư" của một chủ nhà tại Hà Nội đang tạo nên một làn sóng thảo luận vô cùng sôi nổi. Xem thêm
💣 "Cạm bẫy" cho thuê chung cư: Tiền nhà không bù nổi mức rớt giá, bán hay giữ? - 1

Muôn vàn chuyện khó nói khi ở chung cư: Gặp khách nước ngoài nấu ăn mùi bay nồng nặc 🥵

Ở chung cư đúng là vui thật, tiện thật, nhưng đôi khi cũng đẩy cư dân vào những tình huống dở khóc dở cười mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Mới đây, một cư dân tên Đỗ Ngọc Chi vừa đăng tải "khẩu chiến tâm linh" đầy bế tắc với hàng xóm ngoại quốc khiến dân mạng vừa buồn cười vừa đồng cảm 👃💨 Xem thêm
Muôn vàn chuyện khó nói khi ở chung cư: Gặp khách nước ngoài nấu ăn mùi bay nồng nặc 🥵 - 1

Cú "quay xe" đầy nước mắt: Từ chung cư lên nhà đất 4 tầng 🤣

Mới đây, một chủ tus ẩn danh đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của gia đình mình khiến cư dân mạng vừa thương vừa không thể giấu nổi nụ cười. Số là vợ chồng chủ tus sau một thời gian chán cảnh ở chung cư cũ đã quyết định "nâng cấp" cuộc sống bằng cách chuyển sang một căn nhà đất 4 tầng khang trang 🏠. Xem thêm
Cú "quay xe" đầy nước mắt: Từ chung cư lên nhà đất 4 tầng 🤣 - 1

Việc TP.Hà Nội công bố danh sách 300 dự án chậm triển khai đem lại nhiều lợi ích cho người mua nhà!

Vừa qua hàng loạt chủ đầu tư lớn như Geleximco, C.E.O Group, Hancorp, Nam Cường, Sudico,... đã được điểm tên đi kèm "tối hậu thư" đẩy nhanh tiến độ hoặc bị thu hồi (theo Thông báo số 1077/TB-UBND), theo mình, điều này đem lại nhiều lợi ích cho người mua nhà. Xem thêm
Việc TP.Hà Nội công bố danh sách 300 dự án chậm triển khai đem lại nhiều lợi ích cho người mua nhà! - 1

Hơn 3.000 chiến binh kinh doanh tiếp lửa cho buổi ra mắt bùng nổ của Beachtro Tower

Quỹ căn hộ sở hữu lâu dài cuối cùng của Blanca City - Beachtro Tower, thu hút sự quan tâm lớn ngay trong ngày đầu ra mắt tại sự kiện kick-off dự án Blanca City -“Sống trọn sắc riêng – Bên biển nhiệt đới”, diễn ra ngày 30/7 vừa qua. Xem thêm
Hơn 3.000 chiến binh kinh doanh tiếp lửa cho buổi ra mắt bùng nổ của Beachtro Tower - 1

Bất động sản đang giảm giá, nhưng mình vẫn chưa dám mua. Có phải mình quá thận trọng?

Dạo này mình thấy khá nhiều tin rao kiểu "cắt lỗ", "giảm vài trăm triệu", "chiết khấu 10-15%". Thậm chí nhiều chủ đầu tư cũng liên tục tung ưu đãi, hỗ trợ lãi suất hay giãn tiến độ thanh toán. Xem thêm
Bất động sản đang giảm giá, nhưng mình vẫn chưa dám mua. Có phải mình quá thận trọng?  - 1

Mua nhà 7 năm chưa thấy chìa khóa, ngày nhận thư tưởng "mời nhận nhà" ai ngờ là… giấy mời ra tòa!

Đời người có mấy cái 7 năm? Thế mà hơn 1.000 con người ở cái dự án Roxana Plaza (ngay chỗ cổng chào Bình Dương cũ, nay đã nhập về TP.HCM) đã dành trọn một thanh xuân chỉ để… ngóng cái tổ ấm của mình. Xem thêm
Mua nhà 7 năm chưa thấy chìa khóa, ngày nhận thư tưởng "mời nhận nhà" ai ngờ là… giấy mời ra tòa!  - 1

Thị trường chung cư sau Nghị quyết 21 về thời hạn sử dụng căn hộ chung cư sẽ ra sao?

Nghị quyết 21 đề cập đến quy định thời hạn sử dụng căn hộ chung cư. Dân tình nháo nhào, kẻ khóc người cười, bên thì bảo "Chung cư hết thời rồi, chuẩn bị sập giá 50%", bên thì dèm pha "Đúng là mấy ông mơ giữa ban ngày". Xem thêm
Thị trường chung cư sau Nghị quyết 21 về thời hạn sử dụng căn hộ chung cư sẽ ra sao?  - 1

Chuyện thu nhập 60 triệu được mua nhà ở xã hội: Có còn đúng đối tượng?

Đọc bài đăng hỏi: "Thu nhập 60 triệu/tháng vẫn được mua Nhà ở xã hội (NOXH), liệu có còn đúng đối tượng?", bên dưới dân tình nhảy vào comment cãi nhau chí mạng. Đúng là mỗi người một thế giới quan, gom lại thành một cái diễn đàn thu nhỏ siêu đa chiều, vừa hài hước vừa đúng giọt nước mắt thực tế. Xem thêm
Chuyện thu nhập 60 triệu được mua nhà ở xã hội: Có còn đúng đối tượng?  - 1

Đừng hỏi bao giờ chung cư Hà Nội giảm giá, hãy hỏi tiền trong túi bạn đã đuổi kịp thị trường chưa?

Đọc mấy bình luận kiểu: "1,5 tỷ thì mua chứ 4-5 tỷ thì dẹp", "Chung cư cũ nát mà đòi 2 tỷ, phải về đúng giá trị thực 1,8 tỷ mới hợp lý, không thì ngáo giá hết"… tui vừa buồn cười mà cũng vừa thấy thương. Xem thêm
Đừng hỏi bao giờ chung cư Hà Nội giảm giá, hãy hỏi tiền trong túi bạn đã đuổi kịp thị trường chưa?  - 1

AI thành "Cò Đất" công nghệ rồi các bác ơi 🤣

Thời tới cản không nổi! Dạo này dân tình mua nhà không còn cảnh sáng ra cà phê "đặt gạch" hỏi mấy anh cò đất, tối về lướt mòn mây chục trang web bất động sản nữa. Bây giờ, hành trình tìm kiếm chốn an cư của người Việt lại bắt đầu bằng một câu lệnh rất nhẹ nhàng gửi cho AI: "Tầm tài chính 3 tỷ, vợ chồng trẻ, muốn mua chung cư hai phòng ngủ gần trung tâm, không kẹt xe, pháp lý chuẩn thì mua ở đâu hả em?". Xem thêm
 AI thành "Cò Đất" công nghệ rồi các bác ơi 🤣 - 1

Thị trường nhà trọ có thể vẫn sẽ tiếp tục đắt đỏ, những căn phòng "hộp diêm" với giá "trên mây" có lẽ vẫn sẽ xuất hiện trên các hội nhóm tìm nhà

Mới đây, cư dân mạng lại được một cõi lòng xôn xao trước câu chuyện chia sẻ từ bạn trẻ Yerryiuiu. Khi nhắn tin hỏi thuê phòng trọ, bạn nhận được tấm ảnh chụp không gian vừa vặn đúng một chiếc đệm đơn, một cái kệ nhựa bé tẹo và một lối đi hẹp tới mức muốn quay người cũng cần phải lên kế hoạch chi tiết. Xem thêm
Thị trường nhà trọ có thể vẫn sẽ tiếp tục đắt đỏ, những căn phòng "hộp diêm" với giá "trên mây" có lẽ vẫn sẽ xuất hiện trên các hội nhóm tìm nhà - 1

“Điều gì khiến một căn hộ tăng giá mạnh nhất?”

Không phải là phối cảnh đẹp hơn. Không phải là tiện ích nhiều hơn. Và cũng không phải vì chủ đầu tư nói rằng dự án sẽ tăng giá. Xem thêm
“Điều gì khiến một căn hộ tăng giá mạnh nhất?” - 1

Đặt trong bối cảnh lãi suất huy động đang tăng cao, thanh khoản thị trường yếu, đây là combo chính sách sẽ khiến "cuộc chơi" đầu cơ ngày càng khó, còn nhà ở thực và dòng tiền khai thác được lên ngôi

Anh em cộng đồng BĐS đang rần rần bàn tán về Nghị quyết số 21-NQ/TW (ngày 28/7/2026) về niên hạn chung cư, cùng đề xuất mới nhất của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc về việc điều tiết địa tô chênh lệch và đánh thuế cao đất bỏ hoang. Xem thêm
Đặt trong bối cảnh lãi suất huy động đang tăng cao, thanh khoản thị trường yếu, đây là combo chính sách sẽ khiến "cuộc chơi" đầu cơ ngày càng khó, còn nhà ở thực và dòng tiền khai thác được lên ngôi - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết