Hoàng Giang Hà Đông

Hoàng Giang Hà Đông

Xử phạt Bitexco chưa có ĐTM tại The Manor Center Park

TP.Hà Nội xử phạt Bitexco cố tiền 350 triệu đồng khi xây hơn 500 căn biệt thự tại The Manor Center Park khi chưa có báo cáo ĐTM.

Xử phạt Bitexco chưa có ĐTM tại The Manor Center Park - 1

Giữa tháng 9/2020, trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Hưởng - Trưởng phòng Thẩm định và Đánh giá tác động môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đã có quyết định xử phạt Tập đoàn Bitexco số tiền 350 triệu đồng khi thi công khu nhà ở thấp tầng tại dự án The Manor Center Park (đường Vành đai 3, TP. Hà Nội) chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Liên quan đến sự việc này, ông Lê Hữu Chiến - Trưởng phòng Thanh tra 2 - Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho biết, sau khi nhiều cơ quan báo chí thông tin về sai phạm chưa có báo cáo ĐTM tại dự án The Manor Center Park, đơn vị sẽ có tham mưu cho lãnh đạo Sở Xây dựng TP. Hà Nội tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin để làm rõ sự việc.

Xử phạt Bitexco chưa có ĐTM tại The Manor Center Park - Ảnh 1
Hơn 500 căn nhà ở thấp tầng tại dự án The Manor Center Park được xây dựng khi chưa có báo cáo ĐTM.

Trước đó, ngày 17/6, tổ công tác của UBND huyện Thanh Trì đã làm việc với chủ đầu tư dự án The Manor Central Park. Tại đây, tổ công tác xác định, Bitexco đã xây dựng một số căn nhà thấp tầng tuy nhiên Bitexco không cung cấp được ĐTM hạng mục nhà ở thấp tầng.

Sau đó, UBND huyện Thanh Trì đã có công văn gửi Sở TN&MT TP. Hà Nội, Sở Xây dựng TP. Hà Nội, đề nghị chỉ đạo kiểm tra, xem xét, xử lý do hành vi vi phạm của chủ đầu tư dự án khi thi công hạng mục nhà ở thấp tầng nhưng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt ĐTM.

Đây không phải là lần đầu tiên đơn vị này có vấn đề ĐTM tại dự án The Manor Central Park. Ngày 14/6/2016, Sở Xây dựng TP. Hà Nội cấp giấy phép xây dựng cho Bitexco được phép xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Nam đường Vành đai 3.

Tuy nhiên, phải đến 30/6/2016, UBND thành phố Hà Nội mới có quyết định phê duyệt ĐTM để triển khai công trình này.

Được biết, dự án The Manor Central Park do Công ty CP Bitexco làm chủ đầu tư, nằm tại P. Đại Kim (Q. Hoàng Mai) và xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì), tổng mức đầu tư khoảng 44.000 tỷ đồng. 

Phần nhà ở thấp tầng của dự án có hơn 500 căn biệt thự, hiện đã xây dựng xong, có căn đã có người dân về ở.

Hiện dự án còn 375 thấp tầng đã xây dựng xong phần móng. Số căn thấp tầng này đang được rao bán giai đoạn 2 với giá từ 16-39 tỷ đồng/căn tuỳ thuộc vào vị trí của từng căn biệt thự, nhà phố...

Lên tiếng giải thích về việc xây dựng khu nhà thấp tầng tại dự án The Manor Center Park chưa có báo cáo ĐTM, phía Tập đoàn Bitexco thông tin, ngày 24/5/2012, UBND TP. Hà Nội có quyết định phê duyệt ĐTM cho toàn bộ dự án (bao gồm cả hạ tầng kỹ thuật và nhà ở).

Xử phạt Bitexco chưa có ĐTM tại The Manor Center Park - Ảnh 2
Cổng vào siêu dự án The Manor Center Park do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.

Từ đó, Tập đoàn Bitexco khẳng định, dự án Khu đô thị Nam đường vành đai 3 (The Manor Central Park) đã được phê duyệt ĐTM cho toàn bộ dự án từ thời điểm 24/5/2012.

Đến năm 2016, khi hoàn thành thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư và quyết định giao đất của UBND TP. Hà Nội để xin phép xây dựng, Sở Xây dựng Hà Nội đã có hướng dẫn Tập đoàn Bitexco lập ĐTM cho riêng phần hạ tầng kỹ thuật vì phần hạ tầng kỹ thuật có một số điều chỉnh nhỏ so với quyết định ĐTM năm 2012 đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt ngày 30/6/2016.

"Do có một số điều chỉnh mẫu thiết kế các căn nhà thấp tầng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và xu thế thị trường, chủ đầu tư đã chủ động lập hồ sơ ĐTM cập nhật điều chỉnh cho hạng mục nhà ở thấp tầng.

Tuy nhiên khi tiếp nhận hồ sơ, Sở TN&MT hướng dẫn Chủ đầu tư làm ĐTM chung cho toàn bộ dự án thay vì bổ sung cập nhật đơn lẻ cho từng hạng mục như trước đây.

Chúng tôi khẳng định, trong quá trình xây dựng các căn nhà thấp tầng tại dự án, Chủ đầu tư luôn tuân thủ đúng các nội dung liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường như: các công tác quan trắc không khí, môi trường, thu gom rác thải, nước thải….hàng quý, hàng năm đều có báo cáo gửi đến cơ quan chức năng theo đúng quy định" - phía Tập đoàn Bitexco thông tin.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí về vấn đề trên, bà Trần Thanh Hương - cán bộ Sở TN&MT Hà Nội cho biết, ĐTM dự án The Manor Central Park không bao gồm hạng mục nhà ở.

"Ngày 23/3/2016, Sở TN&MT Hà Nội nhận được hồ sơ đề nghị thẩm định, phê duyệt ĐTM dự án Khu đô thị Nam đường vành đai 3 hạng mục hạ tầng kỹ thuật.

Trong hồ sơ này cũng không hề có chữ The Manor Central Park.

Vì thế, phạm vi hồ sơ ĐTM mà phía chủ đầu tư gửi đến chỉ bao gồm hạng mục hạ tầng, kỹ thuật chứ không bao gồm hạng mục nhà ở, căn hộ" - bà Hương cho hay.

Tiến Hưng/Baodatviet

0

Bình luận

Shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng hưởng lợi từ quy hoạch đô thị đa cực

Khu vực Nam trung tâm Đà Nẵng đang hình thành những cộng đồng cư dân mới với nhu cầu sống và tiêu dùng cao cấp. Nhờ vậy, shophouse khối đế các tòa căn hộ trở thành tài sản dòng tiền được săn đón do tính khan hiếm, khả năng khai thác thương mại và dư địa tăng giá. Xem thêm
Shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng hưởng lợi từ quy hoạch đô thị đa cực - 1

Báo quốc tế “soi” bản đồ tăng trưởng mới của Việt Nam qua các siêu đô thị Vinhomes

Tại châu Á, các đại đô thị đang dần vượt khỏi vai trò cung cấp nhà ở để trở thành những cực phát triển kinh tế mới, nơi hạ tầng, cư dân, thương mại, du lịch và dòng vốn cùng hội tụ. Qua những bài viết gần đây, truyền thông quốc tế chú ý đến cách Vinhomes phát triển các siêu dự án tại Cần Giờ và Hạ Long, gắn bất động sản với quá trình mở rộng không gian tăng trưởng của Việt Nam. Xem thêm
Báo quốc tế “soi” bản đồ tăng trưởng mới của Việt Nam qua các siêu đô thị Vinhomes - 1

DÙNG KHÓA THÔNG MINH GẦN 10 NĂM, MÌNH RÚT RA 1 KINH NGHIỆM: ĐỪNG BAO GIỜ CẤT CHÌA KHÓA CƠ… TRONG NHÀ 😅

Nhà mình từ nhà cũ đến nhà mới đều dùng khóa thông minh, chắc cũng gần chục năm rồi. Dùng quen rồi mới thấy đúng là: đã dùng thì rất khó quay lại khóa cơ. Xem thêm
DÙNG KHÓA THÔNG MINH GẦN 10 NĂM, MÌNH RÚT RA 1 KINH NGHIỆM: ĐỪNG BAO GIỜ CẤT CHÌA KHÓA CƠ… TRONG NHÀ 😅  - 1

Người dân gửi tiết kiệm, ngân hàng có tiền cho BĐS vay… nhưng người mua nhà thì vẫn đứng ngoài 😅

Có một vòng tròn tiền bạc trên thị trường BĐS mà tôi nhìn mãi thấy… hơi buồn cười: Người dân gửi tiết kiệm → ngân hàng có thêm tiền → ngân hàng cho doanh nghiệp BĐS vay → doanh nghiệp có vốn làm dự án → giá nhà tiếp tục đi lên → người dân lại càng khó mua nhà. Xem thêm
Người dân gửi tiết kiệm, ngân hàng có tiền cho BĐS vay… nhưng người mua nhà thì vẫn đứng ngoài 😅 - 1

Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như trên mây í

Mới sáng ra lướt thông tin thị trường mà tệp fan "nhà nghèo vượt khó" như tôi muốn ngã ngửa. Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như nhảy hiphop, leo dốc không cần phanh! Xem thêm
Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như trên mây í - 1

Nhà khoảng 1 tỷ nhưng xa trung tâm: Bạn mua hay tiếp tục thuê?

Giữa lúc giá chung cư thương mại khiến nhiều người trẻ gần như không dám nghĩ tới chuyện mua nhà, thông tin về những dự án nhà ở xã hội có căn khoảng 1 tỷ đồng rõ ràng rất đáng chú ý. Xem thêm
Nhà khoảng 1 tỷ nhưng xa trung tâm: Bạn mua hay tiếp tục thuê?  - 1

Ecopark ra mắt Rừng Phượng: Khi thiên nhiên là 'người thầy' thứ hai của trẻ

Trong bối cảnh nhiều gia đình hiện đại không chỉ tìm kiếm một ngôi nhà mà còn tìm kiếm môi trường tốt nhất để con trưởng thành, Ecopark giới thiệu phân khu Rừng Phượng tại Eco Retreat, lấy giáo dục làm trung tâm quy hoạch. Tại đây, ngoài trường Phổ thông liên cấp (PTLC) Edison 22.000m2, trường mầm non 7.000m2, những khoảng xanh và không gian cộng đồng đều được kiến tạo để trở thành một phần trong hành trình học hỏi và lớn lên của trẻ. Xem thêm
Ecopark ra mắt Rừng Phượng: Khi thiên nhiên là 'người thầy' thứ hai của trẻ - 1

Tiện ích “khủng” hút 40 triệu lượt khách/năm, “mở khóa” kinh tế 365 ngày/năm cho Vinhomes Green Paradise

Sở hữu hệ sinh thái vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng và kinh tế đêm được quy hoạch để vận hành quanh năm, không mùa thấp điểm, Vinhomes Green Paradise hướng tới đón 30-40 triệu lượt khách mỗi năm. Khi các điểm vui chơi không còn là tiện ích phụ trợ mà trở thành “hạ tầng tạo dòng khách”, Cần Giờ có thêm động lực để kéo dài thời gian lưu trú, kích hoạt thương mại và hình thành một cực tăng trưởng mới của TP.HCM. Xem thêm
Tiện ích “khủng” hút 40 triệu lượt khách/năm, “mở khóa” kinh tế 365 ngày/năm cho Vinhomes Green Paradise - 1

Cư dân dịch chuyển về phía Nam trung tâm, shophouse khối đế Đà Nẵng thêm dư địa

Không gian đô thị mở rộng về phía Nam trung tâm để tận dụng quỹ đất rộng lớn cùng lợi thế cảnh quan ven sông đang kéo theo dòng cư dân, chuyên gia và du khách, mở thêm dư địa cho các mô hình thương mại, dịch vụ. Xem thêm
Cư dân dịch chuyển về phía Nam trung tâm, shophouse khối đế Đà Nẵng thêm dư địa - 1

5 “bảo chứng” định vị giá trị 150 căn shophouse khối đế thương hiệu Sun Group tại Nam trung tâm Đà Nẵng

Tại Nam trung tâm Đà Nẵng, 150 căn shophouse khối đế thuộc ba dự án Spana Tower, Cora Tower và S-Light Tower là lời giải hoàn hảo cho bài toán kinh doanh nhờ tính khan hiếm, thiết kế tối ưu thương mại, pháp lý sở hữu lâu dài, đồng thời hưởng lợi từ nguồn khách sẵn có và đà tăng trưởng chung của khu vực. Xem thêm
5 “bảo chứng” định vị giá trị 150 căn shophouse khối đế thương hiệu Sun Group tại Nam trung tâm Đà Nẵng - 1

Ecopark ra mắt phân khu đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho trẻ tại Eco Retreat

Rừng Phượng thuộc phân khu Mùa Lễ hội – nằm tại cửa ngõ đại đô thị Eco Retreat, được phát triển theo nguyên tắc tạo không gian giáo dục toàn diện cho trẻ nhỏ, với điểm nhấn là Trường phổ thông liên cấp Edison rộng 22.000m2, trường mầm non rộng 7.000m2 cùng hệ sinh thái sống trị liệu, phục hồi, tái tạo đặc trưng của Eco Retreat. Xem thêm
Ecopark ra mắt phân khu đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho trẻ tại Eco Retreat - 1

Tới khi nào chung cư mới giảm giá?

Cứ mỗi lần ngồi vào mâm cơm gia đình hay nhâm nhi ly cà phê sáng, câu hỏi "Rốt cuộc bao giờ giá chung cư mới chịu hạ?" lại trở thành món "khai vị" quen thuộc. Xem thêm
Tới khi nào chung cư mới giảm giá? - 1

Từ bỏ mộng "lướt sóng", giới đầu tư “săn lùng” căn hộ cho thuê ven sông Hàn

Đón sóng dịch chuyển của cộng đồng chuyên gia quốc tế đến Đà Nẵng và nhu cầu tìm kiếm tài sản mang lại dòng tiền ổn định, tháp căn hộ Symphony 5 ven sông Hàn đang vươn lên thành tâm điểm đầu tư. Xem thêm
Từ bỏ mộng "lướt sóng", giới đầu tư “săn lùng” căn hộ cho thuê ven sông Hàn - 1

Chung cư bắt đầu giảm giá: Tôi nghĩ chưa cần vội, nhưng cũng đừng cố chờ “đáy”

Mấy tháng trước, câu hỏi tôi nghe nhiều nhất là: “Giá chung cư cao thế này còn mua được không?” Xem thêm
Chung cư bắt đầu giảm giá: Tôi nghĩ chưa cần vội, nhưng cũng đừng cố chờ “đáy”  - 1

Rút ruột trải nghiệm mua nhà hình thành trong tương lai: Đừng để tiền thật đổi lấy... lời hứa trên giấy!

Trải qua một lần "sập bẫy" mua nhà trên giấy, tôi mới ngộ ra nhiều điều. Bài này tôi viết hoàn toàn từ trải nghiệm xương máu của bản thân, không nhằm vào ai cũng không khuyên ai chỉ mong chia sẻ để người mua nhà có thêm nhiều góc nhìn hơn. Xem thêm
Rút ruột trải nghiệm mua nhà hình thành trong tương lai: Đừng để tiền thật đổi lấy... lời hứa trên giấy!  - 1

Thị trường bất động sản hạ nhiệt - bản báo cáo thị trường quý II/2026 của Bộ Xây dựng vừa tung ra cho biết

Báo cáo ghi nhận giá đất nền lẫn nhà ở đồng loạt quay đầu giảm mạnh, nhưng trớ trêu thay, thanh khoản vẫn ì ạch. Xem thêm
Thị trường bất động sản hạ nhiệt - bản báo cáo thị trường quý II/2026 của Bộ Xây dựng vừa tung ra cho biết - 1

Bỏ tiền tỷ mua chung cư, nếu chủ đầu tư "bất lực", ai sẽ xây lại khi hư hỏng?

Với hàng ngàn tòa cao ốc đang ngày đêm mọc lên, câu hỏi "ai sẽ bỏ tiền phá dỡ và xây mới" thực chất là một bài toán kinh tế và pháp lý cực kỳ hóc búa mà cả cư dân lẫn cơ quan quản lý buộc phải đối mặt. Xem thêm
Bỏ tiền tỷ mua chung cư, nếu chủ đầu tư "bất lực", ai sẽ xây lại khi hư hỏng? - 1

Mua nhà đừng để...ông trời quyết định giúp 😅

Cứ mỗi lần thành phố nào mưa to, ngập một tí là mạng xã hội lại rộ lên: “Thấy chưa, mua chung cư vẫn là chân ái!” Xem thêm
Mua nhà đừng để...ông trời quyết định giúp 😅  - 1

Đề xuất cho phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà chưa có sổ hồng

Lại một tin làm dân đu đỉnh lẫn dân chờ bắt đáy phải giật mình: Dự thảo sửa đổi Luật Kinh doanh BĐS đang đề xuất cho phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở có sẵn dù chưa có sổ hồng, thậm chí mở rộng cho cả hợp đồng mua bán, thuê mua công trình xây dựng hay phần diện tích sàn. Xem thêm
Đề xuất cho phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà chưa có sổ hồng - 1

Thu nhập 40 triệu/tháng ở nhà thuê 8 tr/tháng, nhìn căn hộ cao tầng lung linh đêm về rồi thắc mắc: "Có nên xuống tiền mua trả góp không?"

Câu hỏi tưởng chừng là bài toán tài chính đơn thuần nhưng thực chất là cuộc chiến tư tưởng giữa "Tự do tài chính" và "Giấc mơ an cư"! 💸🤔 Xem thêm
Thu nhập 40 triệu/tháng ở nhà thuê 8 tr/tháng, nhìn căn hộ cao tầng lung linh đêm về rồi thắc mắc: "Có nên xuống tiền mua trả góp không?"  - 1

Từ 1/9, thửa đất sẽ có "CCCD" 12 số: Hy vọng thời đi làm thủ tục ôm cả xấp giấy tờ sẽ qua 👋

Từ ngày 1/9 tới đây, giới bất động sản cùng toàn thể bà con chính thức đón nhận một sự kiện chấn động: mỗi thửa đất trên dải đất hình S sẽ chính thức có một tấm "thẻ CCCD" riêng. Xem thêm
Từ 1/9, thửa đất sẽ có "CCCD" 12 số: Hy vọng thời đi làm thủ tục ôm cả xấp giấy tờ sẽ qua 👋 - 1

Chỉ tiêu Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội đã cán mốc 77% với 875 dự án đang triển khai

🧐 nghe qua con số rầm rộ 773.000 căn cùng tổng vốn lên tới 637.000 tỷ đồng, chắc hẳn không ít người lao động thu nhập thấp đã mừng thầm trong bụng. Báo cáo mới nhất tính đến hết tháng 7/2026 ghi nhận gần 198.000 căn từ 289 dự án đã hoàn thành, cùng hàng trăm dự án khác đang rầm rộ xây dựng hoặc chờ bấm nút khởi công. Xem thêm
Chỉ tiêu Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội đã cán mốc 77% với 875 dự án đang triển khai - 1

⁉️ĐANG VIRAL THẮC MẮC: Mua đất kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đâm đường có kiêng không mọi người 🧐

Khái niệm "đường đâm" từ lâu đã trở thành cơn ác mộng truyền kiếp đối với những người đi mua nhà đất thổ cư. Trong phong thủy dân gian, một ngôi nhà nằm ngay ngã ba, hứng trọn con đường đâm thẳng vào cửa chính chẳng khác nào nhận trọn mũi tên độc hay luồng sát khí cuồn cuộn. Nghe qua thôi cũng đủ khiến gia chủ tương lai giật thót tim, vội vã lắc đầu lè lưỡi xua tay. Xem thêm
⁉️ĐANG VIRAL THẮC MẮC: Mua đất kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đâm đường có kiêng không mọi người 🧐 - 1

Câu chuyện căn nhà của bà Trương Mỹ Lan liên tục ế ẩm dù đã giảm giá hai lần là một gáo nước lạnh dội vào niềm tin rằng "cứ đất trung tâm là vô địch"

Con số 21,7 tỷ đồng cho một căn nhà nằm chễm chệ ngay số 12-14 đường Nguyễn Thiệp – vị trí được coi là "kim cương" sát sườn phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM – vừa xuất hiện trên các bản tin đấu giá đã khiến nhiều người phải giật mình. Xem thêm
Câu chuyện căn nhà của bà Trương Mỹ Lan liên tục ế ẩm dù đã giảm giá hai lần là một gáo nước lạnh dội vào niềm tin rằng "cứ đất trung tâm là vô địch" - 1

Căn hộ 1 tỷ đồng/m² gần chợ Bến Thành xuất hiện: Khi "đất vàng" biến thành xa xỉ phẩm

Con số 1 tỷ đồng cho đúng 1 m² chung cư ngay sát sườn chợ Bến Thành vừa được ông Nguyễn Thái Bình – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), Tổng giám đốc Đông Tây Land – tiết lộ tại Diễn đàn bất động sản khu vực phía Nam ngày 18/8 đã khiến bao nhiêu người đang nhâm nhi ly cà phê sáng phải sặc vì ngột thở. Xem thêm
Căn hộ 1 tỷ đồng/m² gần chợ Bến Thành xuất hiện: Khi "đất vàng" biến thành xa xỉ phẩm - 1

Vịnh Tiên định nghĩa lại thước đo thành công của người thành đạt

Người thành đạt sở hữu nhiều tài sản giá trị, nhưng thường thiếu nguồn lực hữu hạn nhất: thời gian dành cho bản thân và gia đình. Nhưng khi công việc, gặp gỡ đối tác, nghỉ dưỡng, thể thao và đời sống tinh thần được quy tụ trọn vẹn trong cùng một hệ sinh thái All-in-One đẳng cấp, một ngày không cần kéo dài hơn nhưng vẫn trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn. Đó là giá trị mà khu Vịnh Tiên thuộc Vinhomes Green Paradise mang tới cho những chủ nhân vốn quen đo thành công bằng sự bận rộn. Xem thêm
Vịnh Tiên định nghĩa lại thước đo thành công của người thành đạt - 1

Lương 9 triệu, nhà hơn 1 tỷ: Bài toán cần phải có "siêu năng lực" của người lao động!

Đại biểu Quốc hội Phan Thị Thúy Linh vừa có một phát biểu chạm đúng "chuyện tâm linh" của hàng triệu người làm công ăn lương: Thu nhập trung bình chỉ khoảng 9 triệu đồng/tháng, trong khi một ngôi nhà 50m² đã có giá hơn 1 tỷ đồng. Tính sương sương ra thì tổng giá trị căn nhà bằng trọn vẹn hơn 10 năm đi làm. Câu hỏi đặt ra khiến ai nghe xong cũng lặng người vài giây: "Người lao động mua nhà kiểu gì?". Xem thêm
Lương 9 triệu, nhà hơn 1 tỷ: Bài toán cần phải có "siêu năng lực" của người lao động! - 1

Khi giá chung cư Hà Nội "hạ nhiệt" ở mức 123 triệu đồng/m²: Thôi thì có giảm không đáng kể nhưng vẫn là niềm vui của người mua nhà

Bản báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2026 của Bộ Xây dựng vừa công bố đã mang đến một thông tin làm xôn xao dư luận: Giá chung cư đã bắt đầu giảm! Đọc đến đây, không ít người đang chật vật tìm kiếm một chốn an cư tại Thủ đô hẳn đã mừng rỡ reo hò. Nhưng khi lướt tiếp đến con số thống kê chi tiết, niềm vui ấy lập tức biến thành một sự ngơ ngác không hề nhẹ. Xem thêm
Khi giá chung cư Hà Nội "hạ nhiệt" ở mức 123 triệu đồng/m²: Thôi thì có giảm không đáng kể nhưng vẫn là niềm vui của người mua nhà - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết