Phuong Thuan

Phuong Thuan

Vị trí đắt giá phân khu 'kế biển - cận sông - kề phố' tại Vinhomes Ocean Park 3

Nối tiếp những “cơn sóng” tại khu Đông Thủ đô thời gian gần đây, phân khu Phố Biển với vị trí đắt giá tại khu vực “Tam giác du lịch – giải trí – dịch vụ” của Vinhomes Ocean Park 3(Ocean City), hứa hẹn sẽ thiết lập kỷ lục mới về thanh khoản trên thị trường nhờ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu an cư đẳng cấp, đầu tư phát tài.

Ở sướng như nghỉ dưỡng nhờ vị trí đắt giá

Ở trong phố - nhà gần hồ, vừa tận hưởng không khí trong lành của biển cả, vừa hòa mình vào sức sống sôi động của phố xá là phong cách mà giới tinh hoa yêu thích và kiếm tìm. Cũng bởi vậy mà phân khu Phố Biển tại Vinhomes Ocean Park 3 được xem là của hiếm khi kiến tạo nên trải nghiệm sống thời thượng, đồng thời mang đến lợi thế vượt trội trong an cư và kinh doanh, thúc đẩy giá bán tăng trưởng bền vững.

Lợi thế vàng về vị trí của phân khu Phố Biển giúp các chủ nhân thuận lợi an cư và đầu tư sinh lời.

Lợi thế vàng về vị trí của phân khu Phố Biển giúp các chủ nhân thuận lợi an cư và đầu tư sinh lời.

Nằm trong quần thể Ocean City, không chỉ thừa hưởng trọn vẹn hệ tiện ích của “thành phố điểm đến” với chuỗi hoạt động vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng sôi động suốt bốn mùa, lợi thế “kề phố” của phân khu Phố Biển còn đến từ vị trí dễ tiếp cận dòng cư dân tấp nập tại dự án cao tầng Happy Homes Ocean Park 3.

Đồng thời, cư dân Phố Biển cũng kết nối nhanh chóng với hạ tầng giao thông nơi cửa ngõ phía Đông Thủ đô qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nút giao Cổ Linh và các cây cầu, vành đai chiến lược trong tương lai.   

Nhịp sống phố thị sôi động tại phân khu Phố Biển còn được cộng hưởng bởi lợi thế “cận sông” khi tiếp giáp khu phố thương mại The Venice, nơi có dòng sông thơ mộng dài gần 1km.

Bước qua cây cầu Đông Tây là phố Hàn sầm uất K-Town thuộc “vũ trụ giải trí” Grand World. Quy tụ hơn 600 cửa hàng, cửa hiệu, Grand World đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của cư dân, mang đến trải nghiệm sống thời thượng, đa sắc màu.

Cùng với diện mạo và sức sống sôi động của phố thị, phân khu Phố Biển đem đến loạt tiện ích cho cư dân với hồ bơi phong cách resort nhiệt đới, bể sục jacuzzi, sân chơi trẻ em chủ đề Sóng xanh… Đặc biệt, nơi đây còn mang hơi thở của đại dương nhờ vị trí “kế biển” –VinWonders Water Park quy mô 12,3ha với tổ hợp hồ bơi trong nhà và ngoài trời mang đến một thế giới nước liên hoàn cho toàn khu.

Đặt chân đến đây, cư dân nhanh chóng hòa mình vào không gian của biển cả quyến rũ, bắt đầu hành trình thử thách với sóng biển, thử sức với 6 đường trượt đa cấp độ, tham gia vào các trò chơi thể thao tại Vịnh biển Aqua Bay, “quẩy” hết mình tại sân chơi nước Coral…

Trong khi đó, nếu muốn tận hưởng sự thư thái, yên bình, cư dân có thể đến hồ bơi Tropical Lagoon hoặc hồ nước mặn Four Seasons được thiết kế đẳng cấp, sang trọng như resort nghỉ dưỡng 5 sao, mang lại trải nghiệm khác biệt giữa phồn hoa đô thị.

Tiềm năng sinh lời hấp dẫn

Vị trí tâm mạch nơi “tam giác du lịch - giải trí - dịch vụ” (VinWonders Water Park – Grand World – Happy Home Ocean Park 3) không chỉ đem đến trải nghiệm sống sướng như nghỉ dưỡng mà còn khiến phân khu Phố Biển trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư bởi tiềm năng sinh lời thấy rõ.

Phân khu Phố Biển hưởng trọn dòng khách khổng lồ từ Grand World với kỷ lục gần 6 triệu khách trong 6 tháng đầu năm 2024. Con số này tương đương với lượng khách du lịch đến Hạ Long cùng kỳ. Nguồn khách khổng lồ và đều đặn này minh chứng cho sự nhộn nhịp của các tuyến phố thương mại trong lòng Ocean City cũng như tiềm năng kinh doanh tại phân khu kề cận như Phố Biển.

Bên cạnh đó, Vinhomes không ngừng đầu tư nâng cấp trải nghiệm du lịch đa dạng tại Grand World và VinWonders Water Park với hàng loạt hoạt động lễ hội điểm nhấn kéo khách, hoạt động hoạt náo hay trình diễn pháo hoa hàng ngày. Các chương trình đặc sắc lần đầu tiên xuất hiện tại phố Đông chính là lực hút để khách hàng sẵn sàng “rút hầu bao” chi cho những trải nghiệm mới chỉ có tại Ocean City.

Nhịp sống sầm uất tại Ocean City và Vinhomes Ocean Park 3 thúc đẩy sự sôi động cho hoạt động kinh doanh của phân khu Phố Biển.

Nhịp sống sầm uất tại Ocean City và Vinhomes Ocean Park 3 thúc đẩy sự sôi động cho hoạt động kinh doanh của phân khu Phố Biển.

Phân khu Phố Biển còn ghi điểm với sản phẩm shophouse cao cấp vừa mang lại chất lượng sống như nghỉ dưỡng, vừa là điểm khởi sự đầu tư vừa tay với tiêu chí 3 dễ dàng: dễ thanh khoản, dễ kinh doanh, dễ tái đầu tư.

Đặc biệt, với chính sách bán hàng hấp dẫn mà chủ đầu tư đang áp dụng, Phố Biển được đánh giá là tài sản sinh lời bền vững. Theo đó, với 30% giá trị căn nhà, khách hàng đã có thể sở hữu ngay những sản phẩm thấp tầng đẳng cấp. Phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay với lãi suất 0% trong thời gian 12 tháng.

Đồng thời, Vinhomes cũng cung cấp giải pháp linh hoạt cho những người muốn chi trả hoàn toàn bằng vốn tự có. Nếu thanh toán sớm, khách hàng có thể nhận ưu đãi lên tới 7% và chiết khấu tương đương 11%/năm trên số tiền thanh toán và số ngày thanh toán trước hạn.

Trong trường hợp thanh toán theo tiến độ thường, người mua được nhận ưu đãi 3% cùng với chiết khấu tương đương 11%/năm trên số tiền thanh toán và số ngày thanh toán trước hạn.

Đặc biệt, đối với các thành viên trong CLB Vinhomes Elite Club, tuỳ theo từng hạng thành viên, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu từ 0,5% - 0,85%, giúp “vừa mua đã lãi".

Nhìn từ thực tế các dự án đã hiện hữu của Vinhomes, sau khi bàn giao, các dự án đều ghi nhận mức giá bán tăng gấp nhiều lần nhờ những lợi thế nội tại cùng trợ lực từ nhà phát triển BĐS số 1 Việt Nam. Chính vì thế, việc sở hữu một BĐS tại phân khu Phố Biển ở thời điểm này chính là sở hữu một món hàng hiệu để đón đầu cơ hội tăng giá trong dài hạn.

0

Bình luận

Vì sao bất động sản là “van xả” của ngân hàng và tại sao mốc 12% lãi suất mới là thứ đáng sợ thật sự

Có một câu nói nghe hơi phũ nhưng rất thật: ở Việt Nam, bất động sản không chỉ là nhà để ở, mà là cái van an toàn cho cả hệ thống ngân hàng. Khoảng 70% tài sản thế chấp trong hệ thống tín dụng hiện nay là đất đai, nhà cửa. Nghĩa là bảng cân đối kế toán của ngân hàng… dựa rất nhiều vào giá đất. Xem thêm
Vì sao bất động sản là “van xả” của ngân hàng và tại sao mốc 12% lãi suất mới là thứ đáng sợ thật sự - 1

"Bỏ thì thương, vương thì tội": Bi kịch của những dãy trọ cũ "hết thời"

Hôm nay lướt báo lại thấy cái tít "Đau khổ vì mua dãy trọ 4 tỷ cho thuê 1,8 triệu một phòng", tự nhiên thấy chạnh lòng cho mấy bác chủ nhà kiểu cũ. Cái thời cứ xây mấy cái "hộp diêm" lụp xụp, lợp mái tôn nóng hầm hập rồi ngồi mát ăn bát vàng, thu tiền đều như vắt chanh qua rồi các bác ạ. Xem thêm
"Bỏ thì thương, vương thì tội": Bi kịch của những dãy trọ cũ "hết thời"  - 1

Ngân hàng tăng lãi suất sẽ khiến người giàu bị áp lực, phải bán nhà giá rẻ? Đừng mơ!

Dạo này lướt mấy diễn đàn bất động sản, tôi thấy anh em cứ rỉ tai nhau cái văn bản: "Đợi đi, lãi suất ngân hàng đang nhích lên rồi, mấy ông nhà giàu vay nợ như chúa Chổm sắp ngộp đến nơi, lúc đấy tha hồ mà bắt đáy nhà giá rẻ". Xem thêm
Ngân hàng tăng lãi suất sẽ khiến người giàu bị áp lực, phải bán nhà giá rẻ? Đừng mơ!  - 1

Đừng để "mùi Tết" làm mờ mắt: Tỉnh táo trước cú lừa "giảm giá sâu" của môi giới chạy KPI

Cứ tầm này hàng năm, khi dân tình bắt đầu rục rịch sắm đào sắm quất thì giới môi giới bất động sản cũng bước vào mùa "vượt vũ môn" đầy khắc nghiệt. Nói thẳng ra là họ đang chạy KPI trối chết để mong có cái bánh chưng nhân thịt, có khoản thưởng Tết ấm túi sau một năm thị trường chung cư, nhà đất nhảy múa đến chóng mặt. Xem thêm
Đừng để "mùi Tết" làm mờ mắt: Tỉnh táo trước cú lừa "giảm giá sâu" của môi giới chạy KPI  - 1

Bạn hỏi “có đu đỉnh không?”, cộng đồng trả lời: mua nhà lúc này không dành cho người yếu tim

Một tài khoản ẩn danh đăng câu hỏi lên group Người mua nhà, đọc qua là thấy đúng tâm lý của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Trong tay 2,5 tỷ, dự tính vay thêm 1 tỷ, đây lại là bất động sản đầu tiên của hai vợ chồng nên vừa háo hức, vừa lo. Nhìn giá chung cư TP.HCM tăng liên tục, câu hỏi bật ra rất thật: “Liệu có đang mua ngay đỉnh không?”. Xem thêm
Bạn hỏi “có đu đỉnh không?”, cộng đồng trả lời: mua nhà lúc này không dành cho người yếu tim  - 1

Nhà phố dòng tiền nhưng tiền thì không thấy

Thị trường nhà phố và shophouse cho thuê tại TP.HCM đang trải qua giai đoạn khó khăn khi dòng tiền suy yếu, hiệu quả khai thác giảm mạnh. Nhiều chủ nhà cho biết tiền thuê chỉ đủ bù một phần chi phí, thậm chí phải bù lỗ để giữ tài sản. Xem thêm
Nhà phố dòng tiền nhưng tiền thì không thấy  - 1

🏠 Gần 10 năm kh.ổ trước sư.ớng sau, tôi đã mua được nhà ở tuổi 32

Tôi là người tỉnh lẻ vào TP.HCM học tập và làm việc, giống như rất nhiều người trẻ khác, luôn khao khát có một nơi chốn của riêng mình. Xem thêm
🏠 Gần 10 năm kh.ổ trước sư.ớng sau, tôi đã mua được nhà ở tuổi 32 - 1

Bài học mất toi 2 tỷ đồng 🥲

Qua tham khảo thông tin thị trường, ông H. có nhu cầu mua một căn hộ chung cư do vợ chồng ông C. (cùng ngụ TP Hà Nội) đứng tên trên hợp đồng mua bán tại một dự án ở TP Hà Nội. Xem thêm
Bài học mất toi 2 tỷ đồng 🥲  - 1

Nghị định 54/2026: Nhà ở xã hội bớt “đánh đố” người mua

Ngày 9/2/2026, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định 54/2026/NĐ-CP, sửa đổi và bổ sung nhiều quy định liên quan đến nhà ở và kinh doanh bất động sản. Trong đó, nhà ở xã hội (NOXH) là mảng được “chỉnh sửa” nhiều nhất, với mục tiêu rõ ràng: làm cho việc mua NOXH bớt mập mờ, thủ tục dễ hiểu hơn và hạn chế tối đa chuyện xin – cho. Xem thêm
Nghị định 54/2026: Nhà ở xã hội bớt “đánh đố” người mua - 1

GIÁ CHUNG CƯ ĐẮT ĐỎ, NGƯỜI TRẺ SÁNG ĐI LÀM TẠI THÀNH PHỐ, TỐI TRỞ VỀ QUÊ

Thay vì thuê trọ và mơ tới chung cư vừa túi tiền tại Hà Nội, nhiều người trẻ chọn đi về quê mỗi ngày để tiết kiệm chi phí. Xem thêm
GIÁ CHUNG CƯ ĐẮT ĐỎ, NGƯỜI TRẺ SÁNG ĐI LÀM TẠI THÀNH PHỐ, TỐI TRỞ VỀ QUÊ  - 1

Grand Sunlake Văn Quán - Dự án "tốn nhiều băng rôn" nhất đất Hà Đông!

Ngồi nhìn cái dự án Grand Sunlake (Hesco 135 Trần Phú) sừng sững ngay mặt tiền Hà Đông, sát sạt ga Metro Văn Quán, ai chẳng nghĩ đây là "miếng bánh thơm". Hạ tầng ngon, tàu điện chạy xình xịch trước cửa, vị trí thì đúng kiểu "điểm vàng". Thế nhưng, đời không như là mơ, mà đôi khi nó là một cú lừa ngoạn mục mà 190 khách hàng ở đây đang phải nếm trải. Xem thêm
Grand Sunlake Văn Quán - Dự án "tốn nhiều băng rôn" nhất đất Hà Đông!  - 1

Sun World Vũng Tàu đếm ngược ngày vận hành, Blanca City và du lịch Vũng Tàu “mở hội”

Sắp tới, Vũng Tàu sẽ trở thành tâm điểm du lịch của miền Nam khi công viên nước quy mô 15ha chính thức đi vào hoạt động. Chuỗi trải nghiệm vui chơi giải trí liên hoàn được kỳ vọng sẽ tạo nên “dòng chảy” du khách sôi động quanh năm, mở ra dư địa khai thác kinh doanh rộng mở cho cư dân Blanca City. Xem thêm
Sun World Vũng Tàu đếm ngược ngày vận hành, Blanca City và du lịch Vũng Tàu “mở hội” - 1

ROX Living Đức Thọ rực rỡ đêm Nhạc hội Xuân Concert, khẳng định vị thế khu đô thị trung tâm mới của địa phương

Tối 7/2/2026, Nhạc hội Xuân Concert do ROX Living Đức Thọ tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tham dự. Sự kiện không chỉ mang đến một đêm âm nhạc giàu cảm xúc, mà còn đánh dấu thời điểm ROX Living Đức Thọ chính thức bước vào nhịp sống mới, khẳng định vai trò là một khu đô thị hoàn chỉnh, hiện đại tại Đức Thọ. Xem thêm
ROX Living Đức Thọ rực rỡ đêm Nhạc hội Xuân Concert, khẳng định vị thế khu đô thị trung tâm mới của địa phương - 1

29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ?

Dạo này thấy nhiều người bảo 29-30 tuổi mà ôm khoản nợ gần tỷ bạc để mua chung cư là "thắt lưng buộc bụng", là tự làm khổ mình. Nhưng ngồi soi kỹ cái case của một bà chị đang cầm trong tay 1,2 tỷ tiền vàng SJC, lương 20 triệu mà vẫn còn lo "có mạo hiểm không" thì mình thấy… chị ơi, chị đang ở thế "thắng" từ khi chưa bắt đầu rồi! Xem thêm
29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ? - 1

Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!

Nếu để ý kỹ sẽ thấy mấy năm gần đây gu màu nội thất đang đổi rất rõ. Trước kia nhà mới là phải sáng, phải nổi, phải “wow” ngay từ cái nhìn đầu tiên Nhưng sống một thời gian rồi mới thấy, màu càng gắt thì càng nhanh mệt. Xem thêm
Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!  - 1

"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ?

Dạo này lướt mấy tin tài chính, mình vừa bắt gặp một cái tên khá "quen mặt" trong làng bất động sản phía Nam bị cơ quan thuế TP.HCM "điểm tên" vào danh sách nợ tiền ngân sách. Đó chính là Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam – chủ đầu tư của dự án Honas Residence. Xem thêm
"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ? - 1

Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?

Dạo này anh em đi xem nhà chắc đều "sang chấn tâm lý" vì cái giá chung cư ở Hà Nội nó nhảy múa như giá Bitcoin. Vậy nên, khi nghe phong phanh có ông lớn cam kết tung ra căn hộ chỉ tầm 40-50 triệu/m², phản ứng đầu tiên của dân mình thường là: "Thôi ông đừng bốc phét, giá đất, giá gạch đá đều lên, lấy đâu ra mức đó trừ khi xây bằng giấy?". Xem thêm
Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?  - 1

Nộp hồ sơ nhà ở xã hội giờ nhẹ tênh hơn trước – bớt chạy, bớt khổ, bớt “xin nghỉ làm”

Các bác ạ, cái hành trình đi mua được căn nhà ở xã hội (NƠXH) từ trước đến nay nó gian nan chẳng kém gì đi "thỉnh kinh". Hồ sơ thì dày như quyển tiểu thuyết, mà khổ nhất là cái đoạn phải xin nghỉ làm, lặn lội lên tận trụ sở chủ đầu tư hay cơ quan nhà nước để nộp, rồi lại thấp thỏm đợi chờ. Xem thêm
Nộp hồ sơ nhà ở xã hội giờ nhẹ tênh hơn trước – bớt chạy, bớt khổ, bớt “xin nghỉ làm”  - 1

Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️

Từ 1.3.2026, mỗi bất động sản nhà ở sẽ có mã định danh điện tử riêng là thông tin được nhiều người quan tâm. Xem thêm
Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️  - 1
Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️  - 2

🏠 TÔI MÔNG LUNG SAU KHI DỐC SẠCH TIỀN MUA NHÀ 1,65 TỶ VEN SÀI GÒN

Tôi vừa mua một căn hộ 1 phòng ngủ ở vùng ven Sài Gòn với giá 1,65 tỷ đồng. Con số này không quá cao so với mặt bằng hiện tại, nhưng là kết quả của gần 6 năm thắt chặt chi tiêu và tích góp từng đồng. Xem thêm
🏠 TÔI MÔNG LUNG SAU KHI DỐC SẠCH TIỀN MUA NHÀ 1,65 TỶ VEN SÀI GÒN  - 1

SỞ HỮU NHIỀU NHÀ, ĐẤT CÓ BỊ COI LÀ ĐẦU CƠ?

Năm 2025, một nam thanh niên tại Thanh Hóa mua 1 căn chung cư và 2 mảnh đất. Dù mua bán hợp pháp, hàng xóm cho rằng anh còn trẻ mà sở hữu nhiều tài sản là có dấu hiệu đầu cơ. Xem thêm
SỞ HỮU NHIỀU NHÀ, ĐẤT CÓ BỊ COI LÀ ĐẦU CƠ?  - 1

📊 Bất động sản Hà Nội năm 2026: Giá cao, dòng tiền được sàng lọc kỹ hơn

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Hà Nội bước sang 2026 với tâm thế mới: không còn tăng trưởng nóng mà chuyển sang giai đoạn tái cơ cấu, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và dòng vốn bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Xem thêm
📊 Bất động sản Hà Nội năm 2026: Giá cao, dòng tiền được sàng lọc kỹ hơn  - 1

Điều kinh khủng nhất khi ở nhà trọ của bạn là gì?

Tối nằm lăn trên giường, phòng trọ đóng kín, tôi mở Threads giết thời gian thì thấy một bạn viết: kinh khủng nhất khi ở trọ là phòng bên cạnh có cặp vợ chồng và con nhỏ. Nghe tiếng con khóc, tiếng mẹ mắng con, tiếng sinh hoạt gia đình dội qua vách tường mỏng như giấy. Xem thêm
Điều kinh khủng nhất khi ở nhà trọ của bạn là gì? - 1

Chung cư Hà Nội chưa sổ hồng, giấy chưa về nhưng giá đã chạy mất dép

Ở Hà Nội dạo này có một thông tin rất hot hit trên các báo: nhà chưa có sổ, nhưng người mua thì rất có tiền. Còn người bán thì rất có niềm tin. Niềm tin rằng cứ rao là sẽ có khách, và thường là khách đến khá nhanh. Xem thêm
Chung cư Hà Nội chưa sổ hồng, giấy chưa về nhưng giá đã chạy mất dép - 1

Lãi suất 14%: khi vàng tăng 77% còn bất động sản thì… tăng huyết áp

Trong lúc nhiều người còn đang ngồi cà phê bàn chuyện vàng tăng gần 77%, mở app lên thấy tài khoản lấp lánh như mùa Tết, thì bất động sản lặng lẽ nhận một cú bạt tai rất khô khốc: lãi suất cho vay ở một số ngân hàng đã lên tới 14%/năm. Không giật tít, không đồn đoán, là con số đang tồn tại thật ngoài đời. Xem thêm
Lãi suất 14%: khi vàng tăng 77% còn bất động sản thì… tăng huyết áp - 1

💥 có 5 tỷ nên mua nhà hay gửi ngân hàng rồi đi thuê? Ý tôi thế này, các bác thế nào?

Giả sử trong tay có đúng 5 tỷ đồng tiền mặt, không vay mượn, không áp lực lãi suất. Đặt lên bàn cân chỉ có hai lựa chọn rất rõ ràng: mua một căn nhà để ở hoặc giữ tiền, gửi ngân hàng và đi thuê nhà. Bài toán này nghe qua tưởng đơn giản, nhưng nếu bóc tách bằng con số thì lại khá… tỉnh người. Xem thêm
💥 có 5 tỷ nên mua nhà hay gửi ngân hàng rồi đi thuê? Ý tôi thế này, các bác thế nào? - 1

Tiền thuê nhà là để ở, tiền cọc là để… chủ nhà sửa nhà?

Ở Việt Nam có một quy luật bất thành văn khi đi thuê nhà:Bạn trả tiền để ở, nhưng lại có trách nhiệm giữ cho căn nhà… trẻ mãi không già. Xem thêm
Tiền thuê nhà là để ở, tiền cọc là để… chủ nhà sửa nhà?
 - 1

Gen Z khác gì các thế hệ trước trong câu chuyện sở hữu ngôi nhà đầu tiên?

Nhiều người hay nói Gen Z là thế hệ “không mặn mà mua nhà”, thích thuê cho nhẹ đầu, sống nay đây mai đó. Nhưng nếu nhìn kỹ thì không hẳn vậy. Phần lớn Gen Z vẫn rất muốn có một ngôi nhà của riêng mình, chỉ là con đường để đi tới điều đó khó hơn nhiều so với các thế hệ trước, khi thu nhập, giá nhà, thị trường và khả năng tiếp cận vốn đều thay đổi. Xem thêm
Gen Z khác gì các thế hệ trước trong câu chuyện sở hữu ngôi nhà đầu tiên? - 1

Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?

Chào các bác, chẳng là dạo này hai vợ chồng em vừa có một quyết định "cân não" nên muốn mang lên đây trải lòng, vừa là để tâm sự, vừa là để xin ít "gạch đá" tư vấn của các tiền bối đi trước. Xem thêm
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 1
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 2
Thông báo
vừa bình luận bài viết