Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Vì sao nhiều người âm thầm gom bất động sản mùa dịch? (Phần 2)

Vậy BDS nào được săn đón, khu vực nào được ưu tiên? Phần hấp dẫn đang ở phía sau, hãy để lại ám hiệu gì đó nếu bạn muốn đọc tiếp nhé.

Tham khảo lại Phần 1 TẠI ĐÂY

6. Vậy BDS nào đang được gom?

Đất phân lô, nhà phố và chung cư không phải là hai món được các NDT ưa chuộng trong chuyến đi săn này. Món ưa thích của họ là “Gà ta đi bộ” ở ngoại thành. Vì sao ah? Có vài gạch đầu dòng dưới đây.

- Các NDT đất nền, nhà phố và chung cư thường là những NDT nhỏ, NDT thứ cấp ôm bom nhỏ, nguy cơ nổ chưa cao nên nhu cầu cắt lỗ chưa đến mức cấp thiết. Chính vì vậy 03 món hàng này giảm không đáng kể hoặc chỉ có đi ngang.

Vì sao nhiều người âm thầm gom bất động sản mùa dịch? (Phần 2) - Ảnh 1

- Trận “đại hồng thủy Covid” vừa rồi làm cho nhiều người bị “Đi tù tại gia hết 4 tháng”. Họ cảm thấy uất ức, túng quẫn. Trong bối cảnh đó nếu có cái nhà ở ngoại thành không khí trong lành có thể đi ra đi vào, có mảnh vườn nuôi trồng gì đó lai rai như các “Cựu cầu thủ của Juventus” thì hay biết mấy. Vài người bạn của tôi trong thời gian đó cũng nhờ tôi tìm giùm xem ở Củ Chi có cái nhà nào rộng rãi, có sân, có vườn cho thuê không để lên ở mấy tháng dịch, ở trong thành phố cảm thấy ngột ngạt, thấp thỏm quá. Thực tế thì đợt vừa rồi Củ Chi, Cần Giờ là hai địa phương ít chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhất. Trải qua nỗi đau đó lần này được thoát ra họ sẽ quyết tâm để hành động để đề phòng bất trắc.

- Cơn cuồng phong vừa rồi đã tạo ra một cuộc “Đại di cư” có thể nói là chưa từng có trong lịch sử. Người lao động lũ lượt bỏ Saigon và các tỉnh lận cận để kéo về quê, điều đó ai cũng biết không cần nói thêm. Nhưng kéo về quê rồi họ sẽ làm gì? Họ phải tìm kế sinh nhai, đó là lý do đất nông nghiệp sẽ trở nên có giá hơn. Nông thôn VN sẽ có một lực lượng lao động trẻ khỏe hơn, “có học” hơn. Không loại trừ khả năng trong vài năm tới VN sẽ xuất hiện khá nhiều tỷ phú nông dân như bên TQ, Ấn Độ từ các mô hình nông nghiệp mới. Chưa kể nhiều DN mà tôi quen biết đang rục rịch chuyển một phần hoặc toàn bộ nhà máy về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Tây để tối ưu chi phí nhân công, thuế và thuê đất.

- Đất nông nghiệp và đất ngoại thành đang rẻ, giá tăng theo lần thay vì nội thành giá tăng theo %. Năm 2017 tôi đi cùng anh bạn mua đất ở Củ Chi lúc đó giá 6 tỷ, bây giờ lô đất đó được ngân hàng định giá 28 tỷ; Cùng thời điểm đó một anh bạn khác mua đất nền ở Quận 9 với số tiền tương đương, đến giờ được định giá chưa tới 18 tỷ. Chưa kể đất lớn ngày càng khan hiếm, đô thị hóa sẽ giãn nở nhanh trong những năm tới để giãn dẫn ở các vùng lõi. Và người dân cũng đang dần chấp nhận “sống xa” một tý còn hơn sống chui rúc chật chội vì đường sá, đi lại giờ cũng thuận tiện hơn. Trong khoảng 5 năm tới bạn đừng ngạc nhiên khi người dân sống ở Nhơn Trạch, Củ Chi, Bến Lức… đi làm ở trung tâm Saigon sáng đi chiều về bằng phương tiện cá nhân.

- Con người sẽ quay lại với nhu cầu cơ bản. Dù có nhiều tiền, rất nhiều tỷ trong tay, sử dụng rất nhiều đồ hiệu thì con người ta đều phải ăn để sống. Mà người càng có nhiều tiền thì lại càng quan trọng miếng ăn, họ không những ăn no mà còn phải ăn ngon, không những ngon mà còn phải sạch, không những sạch mà còn phải có trải nghiệm thú vị. Đó là lý do họ muốn có một mảnh vườn có thực phẩm sạch cho gia đình, vừa có chỗ thư giãn, trải nghiệm và đằng sau đó là câu chuyện tích lũy BDS. Một câu chuyện giải quyết được nhiều vấn đề, tại sao lại không làm? Nếu bạn vẫn không tin thì thử tìm kiếm 1 vòng trên mạng, phần lớn giới nghệ sĩ đang làm cách này.

Tôi nói đất ngoại thành và nông nghiệp nhưng các bạn đừng thấy vậy mà lao vào nhé, hãy phân tích cẩn thận rồi hãy xuống tay kẻo ôm hận. Cũng là ngoại thành và nông nghiệp nhưng chúng có ba bảy loại khác nhau. Cũng là Củ Chi, Đồng Nai nhưng tùy vào vị trí, khu vực mà chúng có mức độ tiềm năng khác nhau. Năm 2019 tôi với anh bạn đi mua 2ha ở Vĩnh Củu, Đồng Nai giá 22 tỷ bây giờ nó 34 tỷ, một người khác thấy chúng tôi làm cũng chơi luôn nhưng giờ bán huề vốn không xong. Khu vực nào tốt/ không tốt tôi sẽ không viết ra đây vì nó có nhiều nơi, mỗi nơi có những tiêu chí khác nhau. Đặc biệt, khi viết ra vậy nó sẽ vô tình làm lợi/ hại cho một số người không cần thiết, còn tôi thì lại mang tiếng "lùa gà" trong khi mình không hành nghề lùa gà.

Tôi không phải là nhà đầu tư BDS có số má, càng không phải là người làm nghề môi giới BDS. Nhưng tôi lại có cái hay của mình, đó là khả năng nhìn nhận vấn đề và đưa ra những nhận định chuẩn xác. Tôi không hợp với các ông chủ trẻ thế hệ 8X, 9X vì hay nói những câu làm họ tự ái, nhưng lại rất hợp với các chủ tịch thế hệ 5X, 6X và phần nào đó 7X. Tôi thường đưa ra các phân tích, tổng hợp bằng cách đặt những câu hỏi nó là cái gì? Tại sao nó như vậy? Và nó sẽ thế nào? Rồi thảo luận với các chủ tịch. Từ đó tôi có nhiều thông tin, góc nhìn về lĩnh vực này và đưa cho họ giải pháp.

Những điều trên đây có thể đúng với tôi nhưng sai hoàn toàn với bạn. Cũng có thể bạn có thêm những lý do rất tuyệt vời về chủ đề này, nếu có hãy bổ sung bên dưới nhé.

Tôi viết BDS vì thấy nó thú vị. Nghề tôi vẫn là bán giấy vệ sinh nha quý vị, quý vị có mua giấy vệ sinh thì cứ liên hệ Bình phục vụ, đi ship giấy tiện buôn chuyện BDS luôn.

Ngoài ra, kiến thức BDS chuyên nghiệp của tôi thì không có nhưng kiến thức vỉa hè thì bao la. Các bạn muốn đọc tiếp thì hãy chịu khó tương tác, hứng lên lại làm vài bài giải ngố.

Have a nice day!

MAI QUỐC BÌNH.
CEO & FOUNDER THẾ GIỚI GIẤY

0

Bình luận

Shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng hưởng lợi từ quy hoạch đô thị đa cực

Khu vực Nam trung tâm Đà Nẵng đang hình thành những cộng đồng cư dân mới với nhu cầu sống và tiêu dùng cao cấp. Nhờ vậy, shophouse khối đế các tòa căn hộ trở thành tài sản dòng tiền được săn đón do tính khan hiếm, khả năng khai thác thương mại và dư địa tăng giá. Xem thêm
Shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng hưởng lợi từ quy hoạch đô thị đa cực - 1

Báo quốc tế “soi” bản đồ tăng trưởng mới của Việt Nam qua các siêu đô thị Vinhomes

Tại châu Á, các đại đô thị đang dần vượt khỏi vai trò cung cấp nhà ở để trở thành những cực phát triển kinh tế mới, nơi hạ tầng, cư dân, thương mại, du lịch và dòng vốn cùng hội tụ. Qua những bài viết gần đây, truyền thông quốc tế chú ý đến cách Vinhomes phát triển các siêu dự án tại Cần Giờ và Hạ Long, gắn bất động sản với quá trình mở rộng không gian tăng trưởng của Việt Nam. Xem thêm
Báo quốc tế “soi” bản đồ tăng trưởng mới của Việt Nam qua các siêu đô thị Vinhomes - 1

DÙNG KHÓA THÔNG MINH GẦN 10 NĂM, MÌNH RÚT RA 1 KINH NGHIỆM: ĐỪNG BAO GIỜ CẤT CHÌA KHÓA CƠ… TRONG NHÀ 😅

Nhà mình từ nhà cũ đến nhà mới đều dùng khóa thông minh, chắc cũng gần chục năm rồi. Dùng quen rồi mới thấy đúng là: đã dùng thì rất khó quay lại khóa cơ. Xem thêm
DÙNG KHÓA THÔNG MINH GẦN 10 NĂM, MÌNH RÚT RA 1 KINH NGHIỆM: ĐỪNG BAO GIỜ CẤT CHÌA KHÓA CƠ… TRONG NHÀ 😅  - 1

Người dân gửi tiết kiệm, ngân hàng có tiền cho BĐS vay… nhưng người mua nhà thì vẫn đứng ngoài 😅

Có một vòng tròn tiền bạc trên thị trường BĐS mà tôi nhìn mãi thấy… hơi buồn cười: Người dân gửi tiết kiệm → ngân hàng có thêm tiền → ngân hàng cho doanh nghiệp BĐS vay → doanh nghiệp có vốn làm dự án → giá nhà tiếp tục đi lên → người dân lại càng khó mua nhà. Xem thêm
Người dân gửi tiết kiệm, ngân hàng có tiền cho BĐS vay… nhưng người mua nhà thì vẫn đứng ngoài 😅 - 1

Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như trên mây í

Mới sáng ra lướt thông tin thị trường mà tệp fan "nhà nghèo vượt khó" như tôi muốn ngã ngửa. Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như nhảy hiphop, leo dốc không cần phanh! Xem thêm
Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như trên mây í - 1

Nhà khoảng 1 tỷ nhưng xa trung tâm: Bạn mua hay tiếp tục thuê?

Giữa lúc giá chung cư thương mại khiến nhiều người trẻ gần như không dám nghĩ tới chuyện mua nhà, thông tin về những dự án nhà ở xã hội có căn khoảng 1 tỷ đồng rõ ràng rất đáng chú ý. Xem thêm
Nhà khoảng 1 tỷ nhưng xa trung tâm: Bạn mua hay tiếp tục thuê?  - 1

Ecopark ra mắt Rừng Phượng: Khi thiên nhiên là 'người thầy' thứ hai của trẻ

Trong bối cảnh nhiều gia đình hiện đại không chỉ tìm kiếm một ngôi nhà mà còn tìm kiếm môi trường tốt nhất để con trưởng thành, Ecopark giới thiệu phân khu Rừng Phượng tại Eco Retreat, lấy giáo dục làm trung tâm quy hoạch. Tại đây, ngoài trường Phổ thông liên cấp (PTLC) Edison 22.000m2, trường mầm non 7.000m2, những khoảng xanh và không gian cộng đồng đều được kiến tạo để trở thành một phần trong hành trình học hỏi và lớn lên của trẻ. Xem thêm
Ecopark ra mắt Rừng Phượng: Khi thiên nhiên là 'người thầy' thứ hai của trẻ - 1

Tiện ích “khủng” hút 40 triệu lượt khách/năm, “mở khóa” kinh tế 365 ngày/năm cho Vinhomes Green Paradise

Sở hữu hệ sinh thái vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng và kinh tế đêm được quy hoạch để vận hành quanh năm, không mùa thấp điểm, Vinhomes Green Paradise hướng tới đón 30-40 triệu lượt khách mỗi năm. Khi các điểm vui chơi không còn là tiện ích phụ trợ mà trở thành “hạ tầng tạo dòng khách”, Cần Giờ có thêm động lực để kéo dài thời gian lưu trú, kích hoạt thương mại và hình thành một cực tăng trưởng mới của TP.HCM. Xem thêm
Tiện ích “khủng” hút 40 triệu lượt khách/năm, “mở khóa” kinh tế 365 ngày/năm cho Vinhomes Green Paradise - 1

Cư dân dịch chuyển về phía Nam trung tâm, shophouse khối đế Đà Nẵng thêm dư địa

Không gian đô thị mở rộng về phía Nam trung tâm để tận dụng quỹ đất rộng lớn cùng lợi thế cảnh quan ven sông đang kéo theo dòng cư dân, chuyên gia và du khách, mở thêm dư địa cho các mô hình thương mại, dịch vụ. Xem thêm
Cư dân dịch chuyển về phía Nam trung tâm, shophouse khối đế Đà Nẵng thêm dư địa - 1

5 “bảo chứng” định vị giá trị 150 căn shophouse khối đế thương hiệu Sun Group tại Nam trung tâm Đà Nẵng

Tại Nam trung tâm Đà Nẵng, 150 căn shophouse khối đế thuộc ba dự án Spana Tower, Cora Tower và S-Light Tower là lời giải hoàn hảo cho bài toán kinh doanh nhờ tính khan hiếm, thiết kế tối ưu thương mại, pháp lý sở hữu lâu dài, đồng thời hưởng lợi từ nguồn khách sẵn có và đà tăng trưởng chung của khu vực. Xem thêm
5 “bảo chứng” định vị giá trị 150 căn shophouse khối đế thương hiệu Sun Group tại Nam trung tâm Đà Nẵng - 1

Ecopark ra mắt phân khu đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho trẻ tại Eco Retreat

Rừng Phượng thuộc phân khu Mùa Lễ hội – nằm tại cửa ngõ đại đô thị Eco Retreat, được phát triển theo nguyên tắc tạo không gian giáo dục toàn diện cho trẻ nhỏ, với điểm nhấn là Trường phổ thông liên cấp Edison rộng 22.000m2, trường mầm non rộng 7.000m2 cùng hệ sinh thái sống trị liệu, phục hồi, tái tạo đặc trưng của Eco Retreat. Xem thêm
Ecopark ra mắt phân khu đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho trẻ tại Eco Retreat - 1

Tới khi nào chung cư mới giảm giá?

Cứ mỗi lần ngồi vào mâm cơm gia đình hay nhâm nhi ly cà phê sáng, câu hỏi "Rốt cuộc bao giờ giá chung cư mới chịu hạ?" lại trở thành món "khai vị" quen thuộc. Xem thêm
Tới khi nào chung cư mới giảm giá? - 1

Từ bỏ mộng "lướt sóng", giới đầu tư “săn lùng” căn hộ cho thuê ven sông Hàn

Đón sóng dịch chuyển của cộng đồng chuyên gia quốc tế đến Đà Nẵng và nhu cầu tìm kiếm tài sản mang lại dòng tiền ổn định, tháp căn hộ Symphony 5 ven sông Hàn đang vươn lên thành tâm điểm đầu tư. Xem thêm
Từ bỏ mộng "lướt sóng", giới đầu tư “săn lùng” căn hộ cho thuê ven sông Hàn - 1

Chung cư bắt đầu giảm giá: Tôi nghĩ chưa cần vội, nhưng cũng đừng cố chờ “đáy”

Mấy tháng trước, câu hỏi tôi nghe nhiều nhất là: “Giá chung cư cao thế này còn mua được không?” Xem thêm
Chung cư bắt đầu giảm giá: Tôi nghĩ chưa cần vội, nhưng cũng đừng cố chờ “đáy”  - 1

Rút ruột trải nghiệm mua nhà hình thành trong tương lai: Đừng để tiền thật đổi lấy... lời hứa trên giấy!

Trải qua một lần "sập bẫy" mua nhà trên giấy, tôi mới ngộ ra nhiều điều. Bài này tôi viết hoàn toàn từ trải nghiệm xương máu của bản thân, không nhằm vào ai cũng không khuyên ai chỉ mong chia sẻ để người mua nhà có thêm nhiều góc nhìn hơn. Xem thêm
Rút ruột trải nghiệm mua nhà hình thành trong tương lai: Đừng để tiền thật đổi lấy... lời hứa trên giấy!  - 1

Thị trường bất động sản hạ nhiệt - bản báo cáo thị trường quý II/2026 của Bộ Xây dựng vừa tung ra cho biết

Báo cáo ghi nhận giá đất nền lẫn nhà ở đồng loạt quay đầu giảm mạnh, nhưng trớ trêu thay, thanh khoản vẫn ì ạch. Xem thêm
Thị trường bất động sản hạ nhiệt - bản báo cáo thị trường quý II/2026 của Bộ Xây dựng vừa tung ra cho biết - 1

Bỏ tiền tỷ mua chung cư, nếu chủ đầu tư "bất lực", ai sẽ xây lại khi hư hỏng?

Với hàng ngàn tòa cao ốc đang ngày đêm mọc lên, câu hỏi "ai sẽ bỏ tiền phá dỡ và xây mới" thực chất là một bài toán kinh tế và pháp lý cực kỳ hóc búa mà cả cư dân lẫn cơ quan quản lý buộc phải đối mặt. Xem thêm
Bỏ tiền tỷ mua chung cư, nếu chủ đầu tư "bất lực", ai sẽ xây lại khi hư hỏng? - 1

Mua nhà đừng để...ông trời quyết định giúp 😅

Cứ mỗi lần thành phố nào mưa to, ngập một tí là mạng xã hội lại rộ lên: “Thấy chưa, mua chung cư vẫn là chân ái!” Xem thêm
Mua nhà đừng để...ông trời quyết định giúp 😅  - 1

Đề xuất cho phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà chưa có sổ hồng

Lại một tin làm dân đu đỉnh lẫn dân chờ bắt đáy phải giật mình: Dự thảo sửa đổi Luật Kinh doanh BĐS đang đề xuất cho phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở có sẵn dù chưa có sổ hồng, thậm chí mở rộng cho cả hợp đồng mua bán, thuê mua công trình xây dựng hay phần diện tích sàn. Xem thêm
Đề xuất cho phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà chưa có sổ hồng - 1

Thu nhập 40 triệu/tháng ở nhà thuê 8 tr/tháng, nhìn căn hộ cao tầng lung linh đêm về rồi thắc mắc: "Có nên xuống tiền mua trả góp không?"

Câu hỏi tưởng chừng là bài toán tài chính đơn thuần nhưng thực chất là cuộc chiến tư tưởng giữa "Tự do tài chính" và "Giấc mơ an cư"! 💸🤔 Xem thêm
Thu nhập 40 triệu/tháng ở nhà thuê 8 tr/tháng, nhìn căn hộ cao tầng lung linh đêm về rồi thắc mắc: "Có nên xuống tiền mua trả góp không?"  - 1

Từ 1/9, thửa đất sẽ có "CCCD" 12 số: Hy vọng thời đi làm thủ tục ôm cả xấp giấy tờ sẽ qua 👋

Từ ngày 1/9 tới đây, giới bất động sản cùng toàn thể bà con chính thức đón nhận một sự kiện chấn động: mỗi thửa đất trên dải đất hình S sẽ chính thức có một tấm "thẻ CCCD" riêng. Xem thêm
Từ 1/9, thửa đất sẽ có "CCCD" 12 số: Hy vọng thời đi làm thủ tục ôm cả xấp giấy tờ sẽ qua 👋 - 1

Chỉ tiêu Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội đã cán mốc 77% với 875 dự án đang triển khai

🧐 nghe qua con số rầm rộ 773.000 căn cùng tổng vốn lên tới 637.000 tỷ đồng, chắc hẳn không ít người lao động thu nhập thấp đã mừng thầm trong bụng. Báo cáo mới nhất tính đến hết tháng 7/2026 ghi nhận gần 198.000 căn từ 289 dự án đã hoàn thành, cùng hàng trăm dự án khác đang rầm rộ xây dựng hoặc chờ bấm nút khởi công. Xem thêm
Chỉ tiêu Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội đã cán mốc 77% với 875 dự án đang triển khai - 1

⁉️ĐANG VIRAL THẮC MẮC: Mua đất kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đâm đường có kiêng không mọi người 🧐

Khái niệm "đường đâm" từ lâu đã trở thành cơn ác mộng truyền kiếp đối với những người đi mua nhà đất thổ cư. Trong phong thủy dân gian, một ngôi nhà nằm ngay ngã ba, hứng trọn con đường đâm thẳng vào cửa chính chẳng khác nào nhận trọn mũi tên độc hay luồng sát khí cuồn cuộn. Nghe qua thôi cũng đủ khiến gia chủ tương lai giật thót tim, vội vã lắc đầu lè lưỡi xua tay. Xem thêm
⁉️ĐANG VIRAL THẮC MẮC: Mua đất kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đâm đường có kiêng không mọi người 🧐 - 1

Câu chuyện căn nhà của bà Trương Mỹ Lan liên tục ế ẩm dù đã giảm giá hai lần là một gáo nước lạnh dội vào niềm tin rằng "cứ đất trung tâm là vô địch"

Con số 21,7 tỷ đồng cho một căn nhà nằm chễm chệ ngay số 12-14 đường Nguyễn Thiệp – vị trí được coi là "kim cương" sát sườn phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM – vừa xuất hiện trên các bản tin đấu giá đã khiến nhiều người phải giật mình. Xem thêm
Câu chuyện căn nhà của bà Trương Mỹ Lan liên tục ế ẩm dù đã giảm giá hai lần là một gáo nước lạnh dội vào niềm tin rằng "cứ đất trung tâm là vô địch" - 1

Căn hộ 1 tỷ đồng/m² gần chợ Bến Thành xuất hiện: Khi "đất vàng" biến thành xa xỉ phẩm

Con số 1 tỷ đồng cho đúng 1 m² chung cư ngay sát sườn chợ Bến Thành vừa được ông Nguyễn Thái Bình – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), Tổng giám đốc Đông Tây Land – tiết lộ tại Diễn đàn bất động sản khu vực phía Nam ngày 18/8 đã khiến bao nhiêu người đang nhâm nhi ly cà phê sáng phải sặc vì ngột thở. Xem thêm
Căn hộ 1 tỷ đồng/m² gần chợ Bến Thành xuất hiện: Khi "đất vàng" biến thành xa xỉ phẩm - 1

Vịnh Tiên định nghĩa lại thước đo thành công của người thành đạt

Người thành đạt sở hữu nhiều tài sản giá trị, nhưng thường thiếu nguồn lực hữu hạn nhất: thời gian dành cho bản thân và gia đình. Nhưng khi công việc, gặp gỡ đối tác, nghỉ dưỡng, thể thao và đời sống tinh thần được quy tụ trọn vẹn trong cùng một hệ sinh thái All-in-One đẳng cấp, một ngày không cần kéo dài hơn nhưng vẫn trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn. Đó là giá trị mà khu Vịnh Tiên thuộc Vinhomes Green Paradise mang tới cho những chủ nhân vốn quen đo thành công bằng sự bận rộn. Xem thêm
Vịnh Tiên định nghĩa lại thước đo thành công của người thành đạt - 1

Lương 9 triệu, nhà hơn 1 tỷ: Bài toán cần phải có "siêu năng lực" của người lao động!

Đại biểu Quốc hội Phan Thị Thúy Linh vừa có một phát biểu chạm đúng "chuyện tâm linh" của hàng triệu người làm công ăn lương: Thu nhập trung bình chỉ khoảng 9 triệu đồng/tháng, trong khi một ngôi nhà 50m² đã có giá hơn 1 tỷ đồng. Tính sương sương ra thì tổng giá trị căn nhà bằng trọn vẹn hơn 10 năm đi làm. Câu hỏi đặt ra khiến ai nghe xong cũng lặng người vài giây: "Người lao động mua nhà kiểu gì?". Xem thêm
Lương 9 triệu, nhà hơn 1 tỷ: Bài toán cần phải có "siêu năng lực" của người lao động! - 1

Khi giá chung cư Hà Nội "hạ nhiệt" ở mức 123 triệu đồng/m²: Thôi thì có giảm không đáng kể nhưng vẫn là niềm vui của người mua nhà

Bản báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2026 của Bộ Xây dựng vừa công bố đã mang đến một thông tin làm xôn xao dư luận: Giá chung cư đã bắt đầu giảm! Đọc đến đây, không ít người đang chật vật tìm kiếm một chốn an cư tại Thủ đô hẳn đã mừng rỡ reo hò. Nhưng khi lướt tiếp đến con số thống kê chi tiết, niềm vui ấy lập tức biến thành một sự ngơ ngác không hề nhẹ. Xem thêm
Khi giá chung cư Hà Nội "hạ nhiệt" ở mức 123 triệu đồng/m²: Thôi thì có giảm không đáng kể nhưng vẫn là niềm vui của người mua nhà - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết