Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Vì sao nhiều người âm thầm gom bất động sản mùa dịch? (Phần 2)

Vậy BDS nào được săn đón, khu vực nào được ưu tiên? Phần hấp dẫn đang ở phía sau, hãy để lại ám hiệu gì đó nếu bạn muốn đọc tiếp nhé.

Tham khảo lại Phần 1 TẠI ĐÂY

6. Vậy BDS nào đang được gom?

Đất phân lô, nhà phố và chung cư không phải là hai món được các NDT ưa chuộng trong chuyến đi săn này. Món ưa thích của họ là “Gà ta đi bộ” ở ngoại thành. Vì sao ah? Có vài gạch đầu dòng dưới đây.

- Các NDT đất nền, nhà phố và chung cư thường là những NDT nhỏ, NDT thứ cấp ôm bom nhỏ, nguy cơ nổ chưa cao nên nhu cầu cắt lỗ chưa đến mức cấp thiết. Chính vì vậy 03 món hàng này giảm không đáng kể hoặc chỉ có đi ngang.

Vì sao nhiều người âm thầm gom bất động sản mùa dịch? (Phần 2) - Ảnh 1

- Trận “đại hồng thủy Covid” vừa rồi làm cho nhiều người bị “Đi tù tại gia hết 4 tháng”. Họ cảm thấy uất ức, túng quẫn. Trong bối cảnh đó nếu có cái nhà ở ngoại thành không khí trong lành có thể đi ra đi vào, có mảnh vườn nuôi trồng gì đó lai rai như các “Cựu cầu thủ của Juventus” thì hay biết mấy. Vài người bạn của tôi trong thời gian đó cũng nhờ tôi tìm giùm xem ở Củ Chi có cái nhà nào rộng rãi, có sân, có vườn cho thuê không để lên ở mấy tháng dịch, ở trong thành phố cảm thấy ngột ngạt, thấp thỏm quá. Thực tế thì đợt vừa rồi Củ Chi, Cần Giờ là hai địa phương ít chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhất. Trải qua nỗi đau đó lần này được thoát ra họ sẽ quyết tâm để hành động để đề phòng bất trắc.

- Cơn cuồng phong vừa rồi đã tạo ra một cuộc “Đại di cư” có thể nói là chưa từng có trong lịch sử. Người lao động lũ lượt bỏ Saigon và các tỉnh lận cận để kéo về quê, điều đó ai cũng biết không cần nói thêm. Nhưng kéo về quê rồi họ sẽ làm gì? Họ phải tìm kế sinh nhai, đó là lý do đất nông nghiệp sẽ trở nên có giá hơn. Nông thôn VN sẽ có một lực lượng lao động trẻ khỏe hơn, “có học” hơn. Không loại trừ khả năng trong vài năm tới VN sẽ xuất hiện khá nhiều tỷ phú nông dân như bên TQ, Ấn Độ từ các mô hình nông nghiệp mới. Chưa kể nhiều DN mà tôi quen biết đang rục rịch chuyển một phần hoặc toàn bộ nhà máy về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Tây để tối ưu chi phí nhân công, thuế và thuê đất.

- Đất nông nghiệp và đất ngoại thành đang rẻ, giá tăng theo lần thay vì nội thành giá tăng theo %. Năm 2017 tôi đi cùng anh bạn mua đất ở Củ Chi lúc đó giá 6 tỷ, bây giờ lô đất đó được ngân hàng định giá 28 tỷ; Cùng thời điểm đó một anh bạn khác mua đất nền ở Quận 9 với số tiền tương đương, đến giờ được định giá chưa tới 18 tỷ. Chưa kể đất lớn ngày càng khan hiếm, đô thị hóa sẽ giãn nở nhanh trong những năm tới để giãn dẫn ở các vùng lõi. Và người dân cũng đang dần chấp nhận “sống xa” một tý còn hơn sống chui rúc chật chội vì đường sá, đi lại giờ cũng thuận tiện hơn. Trong khoảng 5 năm tới bạn đừng ngạc nhiên khi người dân sống ở Nhơn Trạch, Củ Chi, Bến Lức… đi làm ở trung tâm Saigon sáng đi chiều về bằng phương tiện cá nhân.

- Con người sẽ quay lại với nhu cầu cơ bản. Dù có nhiều tiền, rất nhiều tỷ trong tay, sử dụng rất nhiều đồ hiệu thì con người ta đều phải ăn để sống. Mà người càng có nhiều tiền thì lại càng quan trọng miếng ăn, họ không những ăn no mà còn phải ăn ngon, không những ngon mà còn phải sạch, không những sạch mà còn phải có trải nghiệm thú vị. Đó là lý do họ muốn có một mảnh vườn có thực phẩm sạch cho gia đình, vừa có chỗ thư giãn, trải nghiệm và đằng sau đó là câu chuyện tích lũy BDS. Một câu chuyện giải quyết được nhiều vấn đề, tại sao lại không làm? Nếu bạn vẫn không tin thì thử tìm kiếm 1 vòng trên mạng, phần lớn giới nghệ sĩ đang làm cách này.

Tôi nói đất ngoại thành và nông nghiệp nhưng các bạn đừng thấy vậy mà lao vào nhé, hãy phân tích cẩn thận rồi hãy xuống tay kẻo ôm hận. Cũng là ngoại thành và nông nghiệp nhưng chúng có ba bảy loại khác nhau. Cũng là Củ Chi, Đồng Nai nhưng tùy vào vị trí, khu vực mà chúng có mức độ tiềm năng khác nhau. Năm 2019 tôi với anh bạn đi mua 2ha ở Vĩnh Củu, Đồng Nai giá 22 tỷ bây giờ nó 34 tỷ, một người khác thấy chúng tôi làm cũng chơi luôn nhưng giờ bán huề vốn không xong. Khu vực nào tốt/ không tốt tôi sẽ không viết ra đây vì nó có nhiều nơi, mỗi nơi có những tiêu chí khác nhau. Đặc biệt, khi viết ra vậy nó sẽ vô tình làm lợi/ hại cho một số người không cần thiết, còn tôi thì lại mang tiếng "lùa gà" trong khi mình không hành nghề lùa gà.

Tôi không phải là nhà đầu tư BDS có số má, càng không phải là người làm nghề môi giới BDS. Nhưng tôi lại có cái hay của mình, đó là khả năng nhìn nhận vấn đề và đưa ra những nhận định chuẩn xác. Tôi không hợp với các ông chủ trẻ thế hệ 8X, 9X vì hay nói những câu làm họ tự ái, nhưng lại rất hợp với các chủ tịch thế hệ 5X, 6X và phần nào đó 7X. Tôi thường đưa ra các phân tích, tổng hợp bằng cách đặt những câu hỏi nó là cái gì? Tại sao nó như vậy? Và nó sẽ thế nào? Rồi thảo luận với các chủ tịch. Từ đó tôi có nhiều thông tin, góc nhìn về lĩnh vực này và đưa cho họ giải pháp.

Những điều trên đây có thể đúng với tôi nhưng sai hoàn toàn với bạn. Cũng có thể bạn có thêm những lý do rất tuyệt vời về chủ đề này, nếu có hãy bổ sung bên dưới nhé.

Tôi viết BDS vì thấy nó thú vị. Nghề tôi vẫn là bán giấy vệ sinh nha quý vị, quý vị có mua giấy vệ sinh thì cứ liên hệ Bình phục vụ, đi ship giấy tiện buôn chuyện BDS luôn.

Ngoài ra, kiến thức BDS chuyên nghiệp của tôi thì không có nhưng kiến thức vỉa hè thì bao la. Các bạn muốn đọc tiếp thì hãy chịu khó tương tác, hứng lên lại làm vài bài giải ngố.

Have a nice day!

MAI QUỐC BÌNH.
CEO & FOUNDER THẾ GIỚI GIẤY

0

Bình luận

Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu

Nhờ cú hích từ các công trình hạ tầng liên kết vùng như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay Long Thành, cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu, cảng tàu khách quốc tế… Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội mở rộng không gian phát triển du lịch và kinh tế biển, tạo đà tăng trưởng cho bất động sản ven biển. Xem thêm
Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu - 1

🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào?

Nghe câu nguồn cung tăng mạnh mà giá không giảm nhiều người thấy sai sai, kiểu như ngoài chợ rau, hàng về nhiều thì phải rẻ đi. Nhưng bất động sản ở Hà Nội hay TP.HCM lại không vận hành theo logic đó. Nó giống một cuộc chơi mà luật không nằm ở số lượng hàng, mà nằm ở chi phí và kỳ vọng anh em ạ 😀 Xem thêm
🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào? - 1

💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em!

Câu chuyện này tôi vừa đọc được, từ chia sẻ của 1 bạn chủ tus ẩn danh, thấy rất cần thiết nên share cho anh em thẩm cùng, hy vọng không ai rơi vào cảnh tương tự!!! Xem thêm
💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em! - 1

Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp

Có một thời, người ta mặc định nhà ở xã hội là “phao cứu sinh” cho những người chưa đủ lực với nhà thương mại. Một lựa chọn vừa túi tiền, chấp nhận đánh đổi vị trí xa hơn một chút, tiện ích vừa phải một chút, nhưng đổi lại là một mức giá đủ để người đi làm tích cóp vài năm vẫn có thể với tới. Xem thêm
Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp - 1

Thị trường bất động sản đang thế nào?

Mấy hôm nay mình có khảo sát thấy phân khúc nào cũng bán chậm. Thị trường đang xấu hơn mình nghĩ đợt trong tết. Xem thêm
Thị trường bất động sản đang thế nào? - 1

Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc

Nhiều người mua nhà lần đầu có một suy nghĩ rất phổ biến: chỉ cần xoay đủ tiền cọc, rồi tính được khoản vay hàng tháng là có thể yên tâm xuống tiền. Xem thêm
Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc - 1

Đã không mua được đi thuê cũng chả yên

Có một nghịch lý đang diễn ra ở các đô thị lớn khi người trẻ muốn ra ở riêng, nhưng càng cố tách ra, lại càng bị kéo ngược trở về. Xem thêm
Đã không mua được đi thuê cũng chả yên - 1

Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê

Đầu năm 2025, tôi cầm đúng 6 tỷ trong tay, đi xem nhà ở Hà Nội với một tâm thế rất điềm tĩnh, kiểu người có tiền nhưng không vội. Lúc đó tôi nói với môi giới một câu rất tự tin: Anh cứ dẫn em xem, nhưng chắc em chưa mua đâu, em chờ cuối năm giá nó điều chỉnh rồi vào cho đỡ phải vay. Xem thêm
Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê - 1

Người ta gọi vui đây là “Cửu Long Thành Trại bản Việt”, mà nhìn cái ảnh ở khu Linh Đàm thì đúng là cũng có lý do để gọi như vậy thật!

Chỉ khác là bản gốc ở Hong Kong thì chật chội, còn bản Việt Nam thì… thêm combo ẩm mốc tặng kèm theo năm tháng. Xem thêm
Người ta gọi vui đây là “Cửu Long Thành Trại bản Việt”, mà nhìn cái ảnh ở khu Linh Đàm thì đúng là cũng có lý do để gọi như vậy thật! - 1

Chuẩn bị lúa gom hàng ngon thôi ae: TP.HCM ban hành kế hoạch đấu giá 50 khu đất, lô đất

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND về đấu giá quyền sử dụng đất năm 2026. Theo Kế hoạch, 8 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (trong đó có 4 lô từng được đấu giá thành công cuối năm 2021 nhưng các doanh nghiệp trúng đấu giá xin bỏ cọc) và 42 khu đất tại Thành phố sẽ được đưa ra đấu giá trong năm nay. Xem thêm
Chuẩn bị lúa gom hàng ngon thôi ae: TP.HCM ban hành kế hoạch đấu giá 50 khu đất, lô đất  - 1

Mua thêm chỗ đậu xe tưởng “lời”, đến lúc bán nhà mới thấy… mắc kẹt

Mấy ông bà đi mua chung cư lần đầu thường hay rỉ tai nhau là "phải chiếm bằng được cái chỗ để xe", coi đó như một loại đặc quyền thượng lưu hay một món hời đầu tư không bao giờ lỗ. Xem thêm
Mua thêm chỗ đậu xe tưởng “lời”, đến lúc bán nhà mới thấy… mắc kẹt  - 1

Khi nhà ở xã hội bị siết đầu ra sau 5 năm: cơ hội hay rào cản cho người mua thật?

Có một nghịch lý đang tồn tại trong tâm lý người mua nhà ở xã hội (NOXH): Một bên coi đây là cứu cánh để an cư, bên kia lại âm thầm tính toán như một khoản đầu tư "chắc thắng". Câu chuyện bỗng trở nên kịch tính khi Bộ Xây dựng đề xuất một bước ngoặt mới: Sau 5 năm, NOXH có thể sẽ không còn được "tự do tự tại" bước ra thị trường thương mại như trước, mà chỉ được phép giao dịch trong "hệ sinh thái" những người đủ điều kiện hưởng chính sách. Xem thêm
Khi nhà ở xã hội bị siết đầu ra sau 5 năm: cơ hội hay rào cản cho người mua thật?  - 1

Dự án BĐS tái khởi động sau thời gian dài ‘đắp chiếu’ phải đóng tiền đất cao gấp 3 lần: Lý do vì sao chúng ta cứ mong chờ giá nhà giảm mà thực tế thì không là đây à?

Bạn cứ tưởng tượng thế này cho dễ hiểu nhé: Việc một dự án bất động sản bị "đắp chiếu" vài năm rồi khởi động lại, nó giống hệt như việc bạn để quên một bát phở trong tủ lạnh từ năm ngoái. Đến khi mang ra hâm nóng lại để ăn, không những vị nó không còn như xưa mà tiền điện, tiền gas để làm nóng nó đôi khi còn đắt gấp mấy lần bát phở mới. Xem thêm
Dự án BĐS tái khởi động sau thời gian dài ‘đắp chiếu’ phải đóng tiền đất cao gấp 3 lần:  Lý do vì sao chúng ta cứ mong chờ giá nhà giảm mà thực tế thì không là đây à? - 1

Thời buổi loạn lạc, đào lửa khắp nơi

Tuần trước mình có đăng bán giúp người bạn 1 lô đất ở Đông Thạnh, Hóc Môn trên trang batdongsan.com.vn. Thế là có 1 vài người gọi tới hỏi thăm thông tin, giá cả nói là Môi giới có khách quan tâm. Hẹn nhau sáng chủ nhật ở Phan Xích Long để trao đổi cụ thể hơn ( ngon nha, sắp vô kèo ). Xem thêm
Thời buổi loạn lạc, đào lửa khắp nơi  - 1

Năm Du lịch Quốc gia 2026: sẵn sàng cho hành trình “biển chạm cao nguyên”

Gia Lai - sau khi sáp nhập với Bình Định - đang trở thành một điểm đến cực “peak” của du lịch Việt Nam mùa hè này: nơi bạn có thể bắt đầu ngày giữa đại ngàn và kết thúc bằng hoàng hôn trên biển. Một hành trình, nhiều điểm chạm đang được dân du lịch thế giới săn đón trong mùa hè năm nay. Xem thêm
Năm Du lịch Quốc gia 2026: sẵn sàng cho hành trình “biển chạm cao nguyên” - 1

Loạt dự án chung cư Hà Nội mở bán đầu năm 2026: Giá trung bình đạt 100 triệu đồng/m2 - "cầm 5 tỷ" vẫn thấy chưa đủ giàu để mua chung cư

Nếu ai đó còn đang mơ về một đợt giảm giá bất động sản để "bắt đáy" thì có lẽ nhìn vào bảng giá căn hộ Hà Nội những ngày đầu năm 2026 này sẽ phải tỉnh mộng ngay lập tức. Xem thêm
Loạt dự án chung cư Hà Nội mở bán đầu năm 2026: Giá trung bình đạt 100 triệu đồng/m2 - "cầm 5 tỷ" vẫn thấy chưa đủ giàu để mua chung cư - 1

Gyeongsang, Hàn Quốc bội thu sau APEC, Phú Quốc chuẩn bị cho một bước nhảy lớn hơn

Với hàng loạt dự án hạ tầng và du lịch quy mô nhiều tỷ USD đang được đẩy nhanh tiến độ, Phú Quốc đứng trước cơ hội trở thành một trung tâm du lịch, sự kiện, đầu tư tầm quốc tế sau APEC 2027. Xem thêm
Gyeongsang, Hàn Quốc bội thu sau APEC, Phú Quốc chuẩn bị cho một bước nhảy lớn hơn - 1

Từ khi có thông tin lãi suất tăng, mức độ quan tâm, tìm kiếm bất động sản của người dân không ảnh hưởng quá nhiều: Thế mới biết, dân có nhiều tiền 😁

Nghe tin lãi suất tăng, nhiều người bắt đầu tưởng tượng ra một kịch bản: Thị trường bất động sản nằm im, môi giới ngồi chơi xơi nước, người mua thì ôm tiền thủ thế. Nhưng mà đời nó không đơn giản thế. Xem thêm
Từ khi có thông tin lãi suất tăng, mức độ quan tâm, tìm kiếm bất động sản của người dân không ảnh hưởng quá nhiều: Thế mới biết, dân có nhiều tiền 😁 - 1

Bất động sản ở Việt Nam có một “số phận” khá lạ: lúc thị trường nóng thì bị gọi là bong bóng, lúc trầm lắng thì lại bị xem là “tài sản chết”

Và giữa hai thái cực đó, có một thực tế ít khi được nói rõ: chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu đúng về vai trò của nó. Xem thêm
Bất động sản ở Việt Nam có một “số phận” khá lạ: lúc thị trường nóng thì bị gọi là bong bóng, lúc trầm lắng thì lại bị xem là “tài sản chết” - 1

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thuê nhà 20 năm thay vì bỏ 6 tỷ mua nhà ngay lúc này?

Nhiều người mua ở thật đang rơi vào một lựa chọn rất khó: thuê nhà thì sợ mãi không có tài sản, còn mua nhà thì dễ đổi sự ổn định lấy áp lực trả nợ kéo dài hàng chục năm. Trong bối cảnh giá chung cư tăng mạnh, đặc biệt ở các đô thị lớn, đây không còn là chuyện cảm tính nữa. Đây là bài toán tài chính rất thực tế. Xem thêm
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thuê nhà 20 năm thay vì bỏ 6 tỷ mua nhà ngay lúc này? - 1

Tầm nhìn tự do tài chính với chiến lược đầu tư khôn ngoan

Không chạy theo “lướt sóng”, nhiều nhà đầu tư đang chọn chiến lược tích sản dài hạn bằng bất động sản tạo dòng tiền. Với anh Hùng - một người con xứ Nghệ, quyết định đầu tư không chỉ dựa trên lợi nhuận, mà còn xuất phát từ niềm tin vào sự chuyển mình mạnh mẽ của quê hương. Xem thêm
Tầm nhìn tự do tài chính với chiến lược đầu tư khôn ngoan - 1

Bộ Xây dựng trả lời về việc nhà sắp sập vẫn không được xây mới vì quy hoạch treo

Theo phản ánh, ngôi nhà của gia đình được xây dựng từ năm 1967 với kết cấu tường gạch, mái tôn. Sau gần 60 năm sử dụng, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng: tường nghiêng, xuất hiện nhiều vết nứt, có nguy cơ bị đổ sập. Xem thêm
Bộ Xây dựng trả lời về việc nhà sắp sập vẫn không được xây mới vì quy hoạch treo  - 1

‼️Cầm 6 tỷ bố mẹ bán đất quê cho, ngỡ ngàng trước hiện thực Thủ đô 💔

Đọc dòng tâm sự này, chắc hẳn nhiều người trẻ xa quê đang chật vật bám trụ lại thành phố đều thấy nhói lòng. Bố mẹ bán cả cơ ngơi hơn 1000m2 ở quê, gom góp được 6 tỷ, một con số không hề nhỏ, thậm chí là cả một gia tài cả đời chắt bóp, chỉ mong con cái có được chốn an cư trên thành phố. Nhưng đời không như mơ, và giá bất động sản Hà Nội thì lại quá khắc nghiệt. Xem thêm
‼️Cầm 6 tỷ bố mẹ bán đất quê cho, ngỡ ngàng trước hiện thực Thủ đô 💔 - 1

Vỡ mộng khi cho thuê nhà để chờ tăng giá

Tại Mỹ, nhiều chủ nhà không bán được bất động sản nên chuyển sang cho thuê để chờ giá tăng, nhưng lại gặp hàng loạt rắc rối. Xem thêm
Vỡ mộng khi cho thuê nhà để chờ tăng giá  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CŨNG LÀ NGÀNH SẢN XUẤT, KINH DOANH, KHÔNG NÊN PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ?

Một trong những bất cập lớn nhất, theo TS. Vũ Đình Ánh, là cách hiểu sai lệch về bản chất của bất động sản. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CŨNG LÀ NGÀNH SẢN XUẤT, KINH DOANH, KHÔNG NÊN PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ?  - 1

LÃI VAY MUA NHÀ VỌT 12-14%/NĂM: NGƯỜI VAY “GÁNH THÊM” CẢ CHỤC TRIỆU MỖI THÁNG

Sau giai đoạn “tiền rẻ”, mặt bằng lãi suất vay mua nhà đang tăng mạnh, nhiều ngân hàng áp dụng mức 12-14%/năm sau ưu đãi, thậm chí có nơi vượt 14%. Điều này khiến chi phí trả nợ của người mua nhà đội lên đáng kể, đặc biệt với nhóm sử dụng đòn bẩy tài chính. Xem thêm
LÃI VAY MUA NHÀ VỌT 12-14%/NĂM: NGƯỜI VAY “GÁNH THÊM” CẢ CHỤC TRIỆU MỖI THÁNG  - 1

Bản đồ Metro 4 TP.HCM

Tiềm năng bất động sản Nhà Bè từng được Biggee phân tích trong báo cáo thị trường phát hành vào tháng 10/2025. Trong bối cảnh nhiều đại đô thị đang “bán hàng bằng hạ tầng”, Nhà Bè lại ít được nhắc đến, dù hầu hết các quy hoạch hạ tầng lớn đều có sự hiện diện của khu vực này. Xem thêm
Bản đồ Metro 4 TP.HCM  - 1

31 tuổi chưa có nhà là bất trình hay đối phương quá thực dụng?

Lướt thấy bài tâm sự của bạn nữ này mà mình thấy gợn quá, muốn đem lên đây cho anh em cùng mổ xẻ. Xem thêm
31 tuổi chưa có nhà là bất trình hay đối phương quá thực dụng? - 1

Sắp có thêm dự án 180 ha ngay cạnh Vin2 góp phần đô thị hoá của Văn Giang: Có lẽ 10 năm tới Văn giang sẽ phát triển giống Mỹ Đình 20 năm về trước

Nếu bảo mình chọn một nơi có tốc độ "thay da đổi thịt" chóng mặt nhất miền Bắc lúc này, mình sẽ không ngần ngại gọi tên Văn Giang. Cứ nhìn vào cái tin sốt dẻo vừa công bố quy hoạch phân khu 1/2000 cho khu đô thị 180 ha tại xã Văn Giang và Hoàn Long mà xem, bạn sẽ thấy một kịch bản cực kỳ quen thuộc đang lặp lại. Xem thêm
Sắp có thêm dự án 180 ha ngay cạnh Vin2  góp phần đô thị hoá của Văn Giang: Có lẽ 10 năm tới Văn giang sẽ phát triển giống Mỹ Đình 20 năm về trước - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết