Thái Vân Đặng

Thái Vân Đặng

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết?

Thời điểm này, nếu đến chợ đêm bên biển Vui Phết - VUI-Fest Bazaar du khách sẽ phải bất ngờ với lượng du khách đặc biệt là khách quốc tế đông đảo tại đây.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 1

"Đêm nay đi đâu chơi, đi Phú Quốc chợ đêm VUI-Fest" - câu hát vui nhộn, dễ nhớ của Vui Phết - VUI-Fest Bazaar khu chợ đêm mới ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn - Sunset Town nhiều ngày qua đã trở thành dòng caption "thân quen" phủ sóng khắp mạng xã hội.

Gần 1 tháng đi vào hoạt động, khu chợ đêm sáng tạo này đã trở thành địa điểm mà không chỉ khách nội và dân địa phương mê tít mà khách quốc tế cũng phải "hết lời" ngợi khen.

Có một điểm ai đến với VUI-Fest Bazaar cũng đều dễ dàng nhận ra đó là: tại đây, mỗi mét vuông phải có tới… 10 du khách quốc tế. Bất cứ thời điểm nào trong khung giờ mở cửa 16h - 24h hàng ngày đến Vui Phết chắc chắn không ít du khách sẽ có chung cảm nhận như đi lạc vào…chợ Tây.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 2

Dạo quanh một vòng hơn 40 gian hàng, phỏng vấn nhanh các du khách ngoại quốc, bạn sẽ tìm ra những lời giải đáp cho câu hỏi: vì sao những người bạn này lại "mê" Vui Phết đến vậy?

"Vui Phết lúc nào cũng Vui hết"

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 3

"Không khí ở đây luôn rộn ràng. Từ những biển hiệu sặc sỡ, đến âm nhạc, các trò chơi, show diễn. Ở đây, chúng tôi có thể uống bia, nghe nhạc sống và nhảy múa đến khuya. Tôi đã đến đây 3 ngày liên tiếp rồi, nơi này lúc nào cũng vui hết." - Alexander nam du khách đến từ nước Pháp vừa cùng bạn bè nhún nhảy theo những điệu nhạc tại Giòn Bar vừa hào hứng chia sẻ.

Cùng lúc đó, tại sân khấu chính giữa chợ, Jinyoung cùng nhóm bạn đến từ Busan (Hàn Quốc) của mình đang chăm chú theo dõi suất diễn đầu tiên trong ngày vào 19h00 của Loảng Xoảng Show và không giấu nổi sự… phấn khích.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 4

"Show nhạc kịch này rất độc đáo, từ việc lựa chọn nhạc cụ là các dụng cụ nhà bếp đến các màn biểu diễn xiếc, nhảy múa vui nhộn. Chúng tôi sẽ quay lại xem show diễn lần nữa vào 21h00. Khu chợ đêm này rất sáng tạo và thú vị." - Jinyoung không ngớt lời khen ngợi ngay sau khi kết thúc phần livestream trên trang Instagram cá nhân.

Vui Phết có cực nhiều món ngon

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 5

Quy tụ đa dạng các gian hàng ẩm thực từ món Việt như tàu hũ, hải sản địa phương, nem cuốn, phở, bún chả, bánh mì đến các món ăn châu Á, châu Âu và cả những tiệm trà sữa, bia thủ công hay giải khát… chợ đêm Vui Phết đích thị là điểm đến có thể thử "hết" một vòng những món ngon cho bạn bè quốc tế.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 6

"Tôi đã ăn tới 5 cửa hàng ở đây rồi với 2 món chính là bún chả và cháo lá dứa ăn cùng cá cơm được đánh bắt từ biển Phú Quốc cùng 3 món ăn vặt, món nào cũng rất ngon, lạ miệng mà giá cả rất hợp lý. Lâu lắm rồi chúng tôi mới ăn no như vậy." - cầm trên tay ly tàu hũ nữ du khách Nayar đến từ Ấn Độ không giấu nổi sự hài lòng với "chiến tích" lăn khắp Vui Phết của mình.

Vui Phết không chỉ là đi chợ mà còn là đi xem pháo hoa

Sở dĩ nhiều du khách ví von Vui Phết vui như Tết không chỉ bởi sức sống rộn ràng mà ở đây du khách còn có thể xem pháo hoa hàng ngày được bắn từ sân khấu của show diễn Kiss of The Sea - Nụ hôn của Biển cả. Đây chắc chắn là một "đặc quyền" mà chưa có chợ đêm nào trên thế giới có được.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 7

"Thực sự là một trải nghiệm có 1-0-2 trên thế giới: đi chợ mà lại được xem pháo hoa. Ngày nào đến đây cũng như được đón năm mới vậy. Rất ấn tượng!" đó là dòng trạng thái đã được Juan đến từ Mexico chia sẻ lên trang Facebook cá nhân, ngay sau khi ngắm trọn màn pháo hoa mãn nhãn từ nhà hàng Spello với tầm nhìn hướng thẳng ra Cầu Hôn cùng sân khấu Kiss of The Sea.

Vui Phết rất… thân thiện

Sự thân thiện của Vui Phết không chỉ đến từ cách vận hành chợ: không chèo kéo, niêm yết giá rõ ràng với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Mà đặc biệt, VUI-Fest còn là khu chợ thân thiện với môi trường khi nói "KHÔNG" với túi nilon và ống hút nhựa; đồng thời hướng tới tiêu chí sạch: sạch về cảnh quan và sạch về những chất liệu, nguyên liệu được sử dụng.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 8

"Đây là khu chợ đêm sạch bậc nhất mà tôi đã đến, khác hoàn toàn với hình ảnh chợ đêm đầy túi nilon, giấy ăn hay cốc nhựa của hàng quán mà tôi đã từng đến. Thực sự là rất sạch" - Brian đến từ Singapore đánh giá.

Vui Phết có "vũ khí bí mật"

Không chỉ có đặc sản pháo hoa, chợ đêm Vui Phết còn có một vũ khí bí mật mà nhiều chợ đêm khác tại Thái Lan, Hàn Quốc hay Đài Loan phải ghen tị đó chính là vị trí ôm trọn cung bờ biển đẹp bậc nhất Thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 9

Nhờ đó, tới VUI-Fest du khách có thể thỏa thích check-in cùng hoàng hôn đa sắc của đảo Ngọc, đi dạo quanh bờ biển hay tận hưởng không gian lãng mạn đến "lịm tim": nhâm nhi ly rượu vang bên ánh nến, nghe sóng vỗ, nhạc du dương và ngắm nhìn biển đêm… Đó là lý do rất nhiều du khách quốc tế đã đến và "chill" tại VUI-Fest… hàng ngày.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 10

"Tôi và vợ đã ở đây từ 5h tối ngắm hoàng hôn trên biển, tới giờ là 9:30 và chúng tôi được xem pháo hoa nữa. Thực sự là trải nghiệm chúng tôi chưa từng được thử qua." - Jack nam du khách đến từ nước Mỹ chia sẻ.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 11

Và Vui Phết cũng rất… Việt Nam

Chất Việt Nam tại Vui Phết được thể hiện qua việc đưa văn hóa bản địa vào những show diễn, chương trình hoạt náo; và cùng với đó, tất nhiên không thể thiếu được vai trò "đại sứ" của những món ăn, sản vật các vùng miền được bày bán tại đây.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 12

Đến VUI-Fest, du khách quốc tế không chỉ có cơ hội thưởng thức những món ăn Việt mà còn có thể tranh thủ mua những món quà lưu niệm rất Việt Nam tại Craft Link, Lá Sen Việt, Đất Phương Nam… hoặc các đặc sản, món ăn địa phương như nước mắm, các sản phẩm làm từ cá cơm ở cửa tiệm Phụng Hưng, rượu thanh long hay trà Việt…

"Chúng tôi thích khám phá văn hóa Việt Nam. Và đó là lý do đưa tôi cùng các bạn đến khu chợ này. Tôi đã mua được những món đồ lưu niệm rất xinh như thế này." - nữ du khách Mathy không ngần ngại khoe ngay chiếc nón lá được ký họa kỳ công vừa sắm được.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 13

Có thể nói, với vô vàn những điểm cộng: DNA sáng tạo; vị trí trung tâm của những điểm tham quan - vui chơi - giải trí hàng đầu Thị trấn Hoàng Hôn như Cầu Hôn, show diễn Kiss The Stars, ga cáp treo Hòn Thơm… cùng văn hóa Việt Nam được khắc họa rõ nét; không ngạc nhiên khi VUI-Fest trở thành điểm đến "must-try" của du khách trong và ngoài nước.

Và chắc chắn, những ngày Tết Nguyên Đán cận kề tới đây chợ đêm bên biển Vui Phết sẽ còn vui hơn cả trẩy hội với vô vàn trải nghiệm đặc sắc.

https://www.youtube.com/watch?v=JskjOoPQl4Q 

0

Bình luận

Cười ra nước mắt với "Tây đen bán nhà": Nghề sale BĐS Việt Nam đã vươn tầm quốc tế!

Thị trường bất động sản Việt Nam chưa bao giờ thiếu những điều bất ngờ, nhưng màn "đổ bộ" mới nhất của các anh Tây da màu làm cò đất thực sự đã nâng độ giải trí lên một tầm cao mới 😂 Xem thêm
Cười ra nước mắt với "Tây đen bán nhà": Nghề sale BĐS Việt Nam đã vươn tầm quốc tế! - 1

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Bằng việc đưa trọn vẹn trải nghiệm không gian sống từ đời thực lên sân khấu, Tân Hoàng Minh Collection Showcase - The Art of Crafted Living chính thức định danh Tập đoàn Tân Hoàng Minh là “Nhà chế tác bất động sản nghệ thuật” với triết lý “Crafted Living”. Xem thêm
Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật - 1

Con vào Nam lập nghiệp, cha mẹ chọn thêm “phiên bản Vinhomes” cho tương lai gia đình

Không để con sống và tự lập trong những không gian chật chội khi Nam tiến, nhiều phụ huynh phía Bắc quyết định đồng hành cùng con từ những ngày đầu lập nghiệp. Xem thêm
Con vào Nam lập nghiệp, cha mẹ chọn thêm “phiên bản Vinhomes” cho tương lai gia đình - 1

Cơm áo gạo tiền và nỗi đau mang tên “tiền thuê nhà”: Cứ chiếm quá 25% thu nhập thì ai mà chịu cho thấu? 🏠💸

Nói thẳng ra cho nó vuông, ở cái xứ thành thị hoa lệ này, cái gì cũng có thể thiếu nhưng có hai thứ luôn chực chờ "vả" vào mặt anh em lao động mỗi đầu tháng: một là deadline, hai là tiền thuê nhà. Xem thêm
Cơm áo gạo tiền và nỗi đau mang tên “tiền thuê nhà”: Cứ chiếm quá 25% thu nhập thì ai mà chịu cho thấu? 🏠💸 - 1

🔥 Bật ngửa với bảng giá chung cư: Vì sao căn bên cạnh "chill triệu đô", căn nhà mình lại "view bức tường" chênh nhau cả con xe? Đọc ngay để biết!

Cầm cục tiền đi mua căn hộ lần đầu, hí hửng chọn được tầng đẹp, tòa sang, tưởng thế là xong. Ai dè nhìn sang bảng giá của chủ đầu tư mà muốn "bật ngửa" sang vành: Ủa alo? Căn của em với căn thằng cha hàng xóm sát vách, chung một vách tường, diện tích y chang nhau mà sao nó đắt hơn nhà em tận nửa tỷ bạc?! Chủ đầu tư hút máu à, hay phong thủy nhà em dính "vía" dữ? Xem thêm
🔥 Bật ngửa với bảng giá chung cư: Vì sao căn bên cạnh "chill triệu đô", căn nhà mình lại "view bức tường" chênh nhau cả con xe? Đọc ngay để biết! - 1

Bất động sản Việt Nam: Điều đáng lo có thể không phải là một cú sập, mà là một thập kỷ "đi ngang"

Dạo gần đây, cứ mỗi lần thị trường bất động sản trầm lắng là lại có người mang Việt Nam ra so sánh với Trung Quốc. Nào là giá nhà tăng quá nhanh so với thu nhập, nào là người trẻ ngày càng khó mua nhà, nào là doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn... rồi từ đó đặt câu hỏi: "Liệu Việt Nam có đi vào vết xe đổ của Evergrande không?" Xem thêm
Bất động sản Việt Nam: Điều đáng lo có thể không phải là một cú sập, mà là một thập kỷ "đi ngang"  - 1

Nghĩ gì về đề xuất xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp của Horea?

Giữa cái thời buổi mà giá nhà đất ở TP.HCM nó bay cao bay xa như diều gặp gió, người nghèo nhìn cái bảng giá chỉ biết ngậm ngùi ước kiếp sau đầu thai làm rich kid, thì Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa tung ra một đề xuất chấn động tâm can: Đề xuất cho phép xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp! Xem thêm
Nghĩ gì về đề xuất xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp của Horea? - 1

😮 Người còn đang ở trọ, "hội ỉn" Thủ đô đã rục rịch chuẩn bị lên chung cư cao tầng!

Sáng ra lướt mạng đọc được cái tin mà tôi phải dụi mắt ba lần vì tưởng mình đang mơ, hóa ra cái định nghĩa về “chung cư cao tầng” giờ đây không còn là đặc quyền của loài người chúng ta nữa rồi các bác ạ 😂😂😂 Xem thêm
😮 Người còn đang ở trọ, "hội ỉn" Thủ đô đã rục rịch chuẩn bị lên chung cư cao tầng! - 1

Đã đến lúc người mua nhà ngừng làm khán giả

Có một điều tôi nhận ra sau nhiều năm quan sát thị trường bất động sản. Người bán luôn rất đoàn kết. Còn người mua thì luôn cô đơn. Nghe có vẻ lạ, nhưng thử nhìn lại xem. Xem thêm
Đã đến lúc người mua nhà ngừng làm khán giả - 1

Rồi ai cũng làm nhà ở xã hội thôi!

Khoảng vài năm trước, nhắc đến nhà ở xã hội là nhiều doanh nghiệp không mấy hào hứng. Thủ tục pháp lý dài, biên lợi nhuận thấp, triển khai vất vả, lại phải đáp ứng đủ loại điều kiện. Xem thêm
Rồi ai cũng làm nhà ở xã hội thôi!  - 1

Tôi từng suýt mất 300 triệu tiền cọc vì tin một người quen – và đó là bài học đắt nhất trong hành trình mua nhà

Trong hành trình đi mua căn nhà đầu tiên, điều khiến tôi bất ngờ nhất không phải giá nhà tăng nhanh, không phải lãi suất ngân hàng, mà là việc người khiến tôi suýt mất 300 triệu tiền cọc lại là một người quen. Xem thêm
Tôi từng suýt mất 300 triệu tiền cọc vì tin một người quen – và đó là bài học đắt nhất trong hành trình mua nhà  - 1

"Chung cư mua giá gốc 2 tỷ, có sổ rồi, sao 3 năm sau bán được 5 tỷ? Nó tăng giá kiểu gì?"

Thấy có bác hỏi trên Thread như vây. Thực ra cũng không khó hiểu lắm. Xem thêm
"Chung cư mua giá gốc 2 tỷ, có sổ rồi, sao 3 năm sau bán được 5 tỷ? Nó tăng giá kiểu gì?"  - 1

Lợi ích kép từ “combo” chính sách giãn xây và hỗ trợ lãi suất tại Vinhomes Sài Gòn

Trong bối cảnh thị trường săn tìm các tọa độ an cư và đầu tư bền vững, Vinhomes Sài Gòn Park lập tức chiếm sóng nhờ "combo" giải pháp sở hữu ngay nhà phố 4 tầng bao gồm giãn tiến độ xây dựng và hỗ trợ lãi suất dài hạn. Xem thêm
Lợi ích kép từ “combo” chính sách giãn xây và hỗ trợ lãi suất tại Vinhomes Sài Gòn - 1

Phía sau 3 ban công bị cắt bỏ ở Thạch Thất: Tham thêm vài mét vuông, mất luôn cả tình làng nghĩa xóm

Mấy ngày nay, câu chuyện 3 chiếc ban công ở Thạch Thất bị cưỡng chế cắt bỏ thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Nhìn những khối bê tông nặng hàng tấn bị cắt thành từng mảng rồi dùng cẩu hạ xuống mặt đất, nhiều người thấy hả hê vì cuối cùng công trình xây lấn chiếm cũng phải trả lại hiện trạng. Xem thêm
Phía sau 3 ban công bị cắt bỏ ở Thạch Thất: Tham thêm vài mét vuông, mất luôn cả tình làng nghĩa xóm - 1

ROX Living Đức Thọ: Lời giải cho khát vọng "Vinh quy bái tổ" thời đại mới

Với nhiều người con xa quê, hành trình đi xa để lập nghiệp cuối cùng vẫn hướng về một đích đến quen thuộc: tìm một nơi xứng đáng để trở về. Và một tổ ấm xanh, tiện nghi, an toàn ngay giữa quê hương có lẽ chính là món quà ý nghĩa nhất. Xem thêm
ROX Living Đức Thọ: Lời giải cho khát vọng "Vinh quy bái tổ" thời đại mới - 1

BĐS hết thời "gối cao đầu ngủ chờ tăng giá": Ai sẽ là người đầu tiên phải "cắt máu" cắt lỗ?

Ngồi uống cà phê với mấy ông anh trong hội đầu tư bấy lâu nay, nhìn bảng hàng mà ai cũng thở dài ngao ngán anh em ạ. Cái thời cứ xuống tiền mua đất, mua nhà rồi kê cao gối ngủ chờ tăng giá qua rồi. Giờ thị trường bước vào một cuộc chiến hoàn toàn khác: Cuộc chiến của thanh khoản - tức là làm sao để đẩy được hàng đi và thu tiền tươi thóc thật về. Xem thêm
BĐS hết thời "gối cao đầu ngủ chờ tăng giá": Ai sẽ là người đầu tiên phải "cắt máu" cắt lỗ? - 1

“Ngôi vương” đầu tư gọi tên căn hộ ven sông Hàn Đà Nẵng

Kinh tế tăng tốc, du lịch thăng hoa cùng quỹ đất ven sông ngày một khan hiếm đang tạo lực đẩy mạnh mẽ, biến căn hộ ven sông Hàn thành điểm sáng đầu tư với dư địa tăng trưởng vượt trội. Xem thêm
“Ngôi vương” đầu tư gọi tên căn hộ ven sông Hàn Đà Nẵng - 1

Vấn đề của nhà ở xã hội có lẽ không hoàn toàn nằm ở giá

Có một nghịch lý khá thú vị ở Hà Nội lúc này. Người cần nhà thì liên tục than không mua nổi nhà. Chủ đầu tư làm nhà ở xã hội lại than bán không hết hàng. Xem thêm
Vấn đề của nhà ở xã hội có lẽ không hoàn toàn nằm ở giá  - 1

Sắp hết thời "đi đấu giá cho vui"?

Sáng nay lướt tin tức về cái hội thảo sửa đổi Luật Đấu giá tài sản mà tôi phải vỗ đùi đen đét anh em ạ. Cuối cùng thì mấy bác nghị trường cũng chịu nhìn thẳng vào cái thực trạng "diễn hề" bấy lâu nay trên thị trường đất cát, đặc biệt là mấy vụ đấu giá ở Hà Nội. Xem thêm
Sắp hết thời "đi đấu giá cho vui"?  - 1

Đào móng làm nứt, sập nhà hàng xóm: Chủ nhà hay nhà thầu phải đền?

Lướt mạng thấy mấy tấm hình sập nhà do đào móng mà tim tôi vẫn đập thình thịch anh em ạ. Cái chuyện "đào móng nhà mình, sập nhà hàng xóm" nói hoài, nói mãi, năm nào cũng lên báo vài vụ nhưng hình như nhiều người vẫn còn chủ quan lắm. Xem thêm
Đào móng làm nứt, sập nhà hàng xóm: Chủ nhà hay nhà thầu phải đền? - 1

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Rời vùng lõi chật hẹp để tìm kiếm không gian sống chất lượng đang trở thành xu hướng an cư mới của người dân Thủ đô. Tại khu Tây, Vinhomes Wonder City - dự án vừa được vinh danh “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” - đang là tâm điểm đáp ứng nhu cầu đó nhờ hệ sinh thái tiện ích đồng bộ, không gian xanh và khả năng kết nối thuận tiện. Xem thêm
Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống - 1

Top dự án hàng đầu Việt Nam gọi tên Xanh Island Cát Bà của Sun Group

Giải thưởng Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam là sự ghi nhận cho hành trình Thành phố vịnh trung tâm Xanh Island góp phần tái định vị Cát Bà trên bản đồ du lịch. Xem thêm
Top dự án hàng đầu Việt Nam gọi tên Xanh Island Cát Bà của Sun Group - 1

Bản chất của "hàng ngộp bank": Khi nhà đầu tư ngỡ mình là Sói già, hóa ra lại là Nai tơ!

Dạo này lướt mấy cái hội nhóm bất động sản, thấy dân tình cứ hở ra là chửi mấy ông rao "ngộp bank" cắt lỗ là tham, thiếu hiểu biết, lướt sóng. Nghĩ thực tế không phải đất xấu, cũng không phải người ta dốt, mà cái khổ lớn nhất ở đây là ngáo đòn bẩy rồi tính sai quả chu kỳ dòng tiền, thế thôi. Xem thêm
Bản chất của "hàng ngộp bank": Khi nhà đầu tư ngỡ mình là Sói già, hóa ra lại là Nai tơ! - 1

Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà

Mấy ngày nay, lướt các hội nhóm bất động sản lại thấy anh em bàn ra tán vào cái danh sách hơn 3.000 hồ sơ đủ điều kiện bốc thăm mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại dự án Kim Chung. Xem thêm
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 1
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 2

Cục máu đông 3,3 triệu tỷ và giấc mơ an cư bị bóp nghẹt

Cứ mỗi lần mở tivi hay đọc báo thấy người ta dùng những thuật ngữ đao to búa lớn như "khơi thông nguồn lực", "cân đối vĩ mô", tôi lại thấy câu chuyện bất động sản sao mà xa xôi thế. Xem thêm
Cục máu đông 3,3 triệu tỷ và giấc mơ an cư bị bóp nghẹt  - 1

Có căn nhà ở Hà Nội đúng là cũng khá oai, nhất là lúc Tết về quê

Ở quê mà, ai cũng tò mò chuyện nhà cửa, của ăn của để. Gặp ai là y như rằng: “Mua nhà Hà Nội chưa con?”, rồi chuyện đó lan khắp làng, khắp xóm nhanh kinh khủng. Xem thêm
Có căn nhà ở Hà Nội đúng là cũng khá oai, nhất là lúc Tết về quê - 1

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 09/6/2026, Tập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, thành phố Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp của Đảng và Nhà nước. Xem thêm
Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh  - 1

Vận tốc tăng lương không nhanh bằng vận tốc thả nổi của lãi suất

Cứ đến kỳ lương, nhìn cái tin nhắn thông báo số dư tài khoản vừa "tinh tinh" được một giây đã vội vàng chuyển bánh sang cho ngân hàng, tôi lại có một cảm giác rất khó tả. Nó vừa là sự tự hào của một người có một "mái nhà" đứng tên mình, nhưng phần nhiều lại là cái cảm giác run rẩy của một kẻ đang thắt dây an toàn trên chuyến tàu lượn siêu tốc mang tên: Lãi suất thả nổi. Xem thêm
Vận tốc tăng lương không nhanh bằng vận tốc thả nổi của lãi suất  - 1

Người nhà tôi từng mua thẻ kỳ nghỉ, và đó là một bài học rất đắt

Mỗi lần thấy quảng cáo về "sở hữu kỳ nghỉ", mình lại nhớ đến một người thân trong gia đình. Một người rất chăm chỉ, rất tiết kiệm và cũng rất yêu gia đình. Ngày đó, họ không mua vì tham giàu.Họ mua vì tin. Xem thêm
Người nhà tôi từng mua thẻ kỳ nghỉ, và đó là một bài học rất đắt  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết