Thái Vân Đặng

Thái Vân Đặng

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết?

Thời điểm này, nếu đến chợ đêm bên biển Vui Phết - VUI-Fest Bazaar du khách sẽ phải bất ngờ với lượng du khách đặc biệt là khách quốc tế đông đảo tại đây.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 1

"Đêm nay đi đâu chơi, đi Phú Quốc chợ đêm VUI-Fest" - câu hát vui nhộn, dễ nhớ của Vui Phết - VUI-Fest Bazaar khu chợ đêm mới ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn - Sunset Town nhiều ngày qua đã trở thành dòng caption "thân quen" phủ sóng khắp mạng xã hội.

Gần 1 tháng đi vào hoạt động, khu chợ đêm sáng tạo này đã trở thành địa điểm mà không chỉ khách nội và dân địa phương mê tít mà khách quốc tế cũng phải "hết lời" ngợi khen.

Có một điểm ai đến với VUI-Fest Bazaar cũng đều dễ dàng nhận ra đó là: tại đây, mỗi mét vuông phải có tới… 10 du khách quốc tế. Bất cứ thời điểm nào trong khung giờ mở cửa 16h - 24h hàng ngày đến Vui Phết chắc chắn không ít du khách sẽ có chung cảm nhận như đi lạc vào…chợ Tây.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 2

Dạo quanh một vòng hơn 40 gian hàng, phỏng vấn nhanh các du khách ngoại quốc, bạn sẽ tìm ra những lời giải đáp cho câu hỏi: vì sao những người bạn này lại "mê" Vui Phết đến vậy?

"Vui Phết lúc nào cũng Vui hết"

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 3

"Không khí ở đây luôn rộn ràng. Từ những biển hiệu sặc sỡ, đến âm nhạc, các trò chơi, show diễn. Ở đây, chúng tôi có thể uống bia, nghe nhạc sống và nhảy múa đến khuya. Tôi đã đến đây 3 ngày liên tiếp rồi, nơi này lúc nào cũng vui hết." - Alexander nam du khách đến từ nước Pháp vừa cùng bạn bè nhún nhảy theo những điệu nhạc tại Giòn Bar vừa hào hứng chia sẻ.

Cùng lúc đó, tại sân khấu chính giữa chợ, Jinyoung cùng nhóm bạn đến từ Busan (Hàn Quốc) của mình đang chăm chú theo dõi suất diễn đầu tiên trong ngày vào 19h00 của Loảng Xoảng Show và không giấu nổi sự… phấn khích.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 4

"Show nhạc kịch này rất độc đáo, từ việc lựa chọn nhạc cụ là các dụng cụ nhà bếp đến các màn biểu diễn xiếc, nhảy múa vui nhộn. Chúng tôi sẽ quay lại xem show diễn lần nữa vào 21h00. Khu chợ đêm này rất sáng tạo và thú vị." - Jinyoung không ngớt lời khen ngợi ngay sau khi kết thúc phần livestream trên trang Instagram cá nhân.

Vui Phết có cực nhiều món ngon

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 5

Quy tụ đa dạng các gian hàng ẩm thực từ món Việt như tàu hũ, hải sản địa phương, nem cuốn, phở, bún chả, bánh mì đến các món ăn châu Á, châu Âu và cả những tiệm trà sữa, bia thủ công hay giải khát… chợ đêm Vui Phết đích thị là điểm đến có thể thử "hết" một vòng những món ngon cho bạn bè quốc tế.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 6

"Tôi đã ăn tới 5 cửa hàng ở đây rồi với 2 món chính là bún chả và cháo lá dứa ăn cùng cá cơm được đánh bắt từ biển Phú Quốc cùng 3 món ăn vặt, món nào cũng rất ngon, lạ miệng mà giá cả rất hợp lý. Lâu lắm rồi chúng tôi mới ăn no như vậy." - cầm trên tay ly tàu hũ nữ du khách Nayar đến từ Ấn Độ không giấu nổi sự hài lòng với "chiến tích" lăn khắp Vui Phết của mình.

Vui Phết không chỉ là đi chợ mà còn là đi xem pháo hoa

Sở dĩ nhiều du khách ví von Vui Phết vui như Tết không chỉ bởi sức sống rộn ràng mà ở đây du khách còn có thể xem pháo hoa hàng ngày được bắn từ sân khấu của show diễn Kiss of The Sea - Nụ hôn của Biển cả. Đây chắc chắn là một "đặc quyền" mà chưa có chợ đêm nào trên thế giới có được.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 7

"Thực sự là một trải nghiệm có 1-0-2 trên thế giới: đi chợ mà lại được xem pháo hoa. Ngày nào đến đây cũng như được đón năm mới vậy. Rất ấn tượng!" đó là dòng trạng thái đã được Juan đến từ Mexico chia sẻ lên trang Facebook cá nhân, ngay sau khi ngắm trọn màn pháo hoa mãn nhãn từ nhà hàng Spello với tầm nhìn hướng thẳng ra Cầu Hôn cùng sân khấu Kiss of The Sea.

Vui Phết rất… thân thiện

Sự thân thiện của Vui Phết không chỉ đến từ cách vận hành chợ: không chèo kéo, niêm yết giá rõ ràng với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Mà đặc biệt, VUI-Fest còn là khu chợ thân thiện với môi trường khi nói "KHÔNG" với túi nilon và ống hút nhựa; đồng thời hướng tới tiêu chí sạch: sạch về cảnh quan và sạch về những chất liệu, nguyên liệu được sử dụng.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 8

"Đây là khu chợ đêm sạch bậc nhất mà tôi đã đến, khác hoàn toàn với hình ảnh chợ đêm đầy túi nilon, giấy ăn hay cốc nhựa của hàng quán mà tôi đã từng đến. Thực sự là rất sạch" - Brian đến từ Singapore đánh giá.

Vui Phết có "vũ khí bí mật"

Không chỉ có đặc sản pháo hoa, chợ đêm Vui Phết còn có một vũ khí bí mật mà nhiều chợ đêm khác tại Thái Lan, Hàn Quốc hay Đài Loan phải ghen tị đó chính là vị trí ôm trọn cung bờ biển đẹp bậc nhất Thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 9

Nhờ đó, tới VUI-Fest du khách có thể thỏa thích check-in cùng hoàng hôn đa sắc của đảo Ngọc, đi dạo quanh bờ biển hay tận hưởng không gian lãng mạn đến "lịm tim": nhâm nhi ly rượu vang bên ánh nến, nghe sóng vỗ, nhạc du dương và ngắm nhìn biển đêm… Đó là lý do rất nhiều du khách quốc tế đã đến và "chill" tại VUI-Fest… hàng ngày.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 10

"Tôi và vợ đã ở đây từ 5h tối ngắm hoàng hôn trên biển, tới giờ là 9:30 và chúng tôi được xem pháo hoa nữa. Thực sự là trải nghiệm chúng tôi chưa từng được thử qua." - Jack nam du khách đến từ nước Mỹ chia sẻ.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 11

Và Vui Phết cũng rất… Việt Nam

Chất Việt Nam tại Vui Phết được thể hiện qua việc đưa văn hóa bản địa vào những show diễn, chương trình hoạt náo; và cùng với đó, tất nhiên không thể thiếu được vai trò "đại sứ" của những món ăn, sản vật các vùng miền được bày bán tại đây.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 12

Đến VUI-Fest, du khách quốc tế không chỉ có cơ hội thưởng thức những món ăn Việt mà còn có thể tranh thủ mua những món quà lưu niệm rất Việt Nam tại Craft Link, Lá Sen Việt, Đất Phương Nam… hoặc các đặc sản, món ăn địa phương như nước mắm, các sản phẩm làm từ cá cơm ở cửa tiệm Phụng Hưng, rượu thanh long hay trà Việt…

"Chúng tôi thích khám phá văn hóa Việt Nam. Và đó là lý do đưa tôi cùng các bạn đến khu chợ này. Tôi đã mua được những món đồ lưu niệm rất xinh như thế này." - nữ du khách Mathy không ngần ngại khoe ngay chiếc nón lá được ký họa kỳ công vừa sắm được.

Vì sao khách quốc tế “thích mê” chợ đêm bên biển Vui Phết? - Ảnh 13

Có thể nói, với vô vàn những điểm cộng: DNA sáng tạo; vị trí trung tâm của những điểm tham quan - vui chơi - giải trí hàng đầu Thị trấn Hoàng Hôn như Cầu Hôn, show diễn Kiss The Stars, ga cáp treo Hòn Thơm… cùng văn hóa Việt Nam được khắc họa rõ nét; không ngạc nhiên khi VUI-Fest trở thành điểm đến "must-try" của du khách trong và ngoài nước.

Và chắc chắn, những ngày Tết Nguyên Đán cận kề tới đây chợ đêm bên biển Vui Phết sẽ còn vui hơn cả trẩy hội với vô vàn trải nghiệm đặc sắc.

https://www.youtube.com/watch?v=JskjOoPQl4Q 

0

Bình luận

Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?

Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?Tôi có một cô em, mà vừa rồi CafeF đã có bài nêu câu chuyện “Bán đỉnh, mua đáy”, khi bán căn chung cư ở Khu ngoại giao đoàn- Six Element, với giá trên 20 tỷ đồng, để mua đáy – 1 căn biệt thự lớn ở một khu đô thị phía Tây Hà Nội- căn này giá gốc 29 tỷ, nhưng bạn này mua chỉ với giá 17 tỷ do chính sách giảm giá chung + sử dụng voucher. Xem thêm
Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?  - 1

Nhà nước nghiên cứu mua lại dự án bất động sản dở dang để làm quỹ nhà ở

Nói thật, dân làm ăn hay người mua nhà ai nhìn mấy cái "xác chết" công trình trơ khung sắt, cỏ mọc lút đầu giữa lòng thành phố mà chả xót ruột. Đất vàng, đất bạc bỏ hoang cả chục năm, tiền nằm ở đấy trong khi dân thì đỏ mắt tìm cái chung cư vừa túi tiền để chui ra chui vào. Xem thêm
Nhà nước nghiên cứu mua lại dự án bất động sản dở dang để làm quỹ nhà ở - 1

ĐÈO CẢ ĐANG TÍNH GÌ MÀ ÔM DANH MỤC DỰ ÁN GẦN 350.000 TỶ? 😳

Nhìn cái con số 350.000 tỷ đồng danh mục dự án mà Đèo Cả đang ngắm nghía rải khắp từ Bắc chí Nam, thú thật, cảm giác đầu tiên của tôi là... hoa mắt. 157 nghìn tỷ ở miền Bắc, hơn 100 nghìn tỷ ở miền Nam, gần 92 nghìn tỷ ở miền Trung. Đọc xong cái quy mô này, tưởng đâu họ đang đi chợ mua rau, cứ thấy dự án là "nhặt" vào giỏ! Xem thêm
ĐÈO CẢ ĐANG TÍNH GÌ MÀ ÔM DANH MỤC DỰ ÁN GẦN 350.000 TỶ? 😳 - 1

Đón sóng thịnh vượng Nha Trang tại Buôn Ma Thuột: Gần 800 khách mời tham dự sự kiện ra mắt The Fest 2

Sáng ngày 08/08/2026, sự kiện ra mắt tháp căn hộ The Fest 2 thuộc đại đô thị Charmora City (Nha Trang) đã diễn ra bùng nổ tại khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột. Sự kiện quy tụ gần 800 khách mời, đánh dấu lần đầu tiên Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức giới thiệu sản phẩm bất động sản dòng tiền tại thị trường Tây Nguyên. Xem thêm
Đón sóng thịnh vượng Nha Trang tại Buôn Ma Thuột: Gần 800 khách mời tham dự sự kiện ra mắt The Fest 2 - 1

Hà Nội tính xây tổ hợp chăm sóc người cao tuổi 14.000 tỷ và bài toán "tự lo lúc về già" : Liệu có đủ tiền mua vé vào cửa?

Mới lướt thấy tin Hà Nội tính chi hơn 14.000 tỷ đồng làm cái tổ hợp chăm sóc người cao tuổi siêu to khổng lồ 9,2ha tận Hoàng Mai, quy mô tận 1.600 giường, kết hợp đủ cả bệnh viện lẫn dưỡng lão dài hạn. Nghe xong tự nhiên thấy vừa mừng, vừa nhột. Xem thêm
Hà Nội tính xây tổ hợp chăm sóc người cao tuổi 14.000 tỷ và bài toán "tự lo lúc về già" : Liệu có đủ tiền mua vé vào cửa? - 1

Vay 70% mua nhà mùa lãi suất thả nổi là “liều ăn nhiều” hay “liều ăn đòn”?

Nhiều người hay khoe: “Ngân hàng duyệt cho em vay hẳn 70-80% giá trị căn hộ rồi, sẵn sàng xuống tiền thôi!”. Nghe oai như cóc. Nhưng thiệt lòng, từ kinh nghiệm xương máu lăn lộn với đủ loại hợp đồng tín dụng, cái mốc ngân hàng cho phép vay và cái khả năng sống sót trả nợ của nhà mình nó cách xa nhau một trời một vực. Xem thêm
Vay 70% mua nhà mùa lãi suất thả nổi là “liều ăn nhiều” hay “liều ăn đòn”?  - 1

Bán chung cư vì "ông trời" giao gậy golf sai địa chỉ

Nhiều người quyết định bán nhà vì lãi suất ngân hàng tăng, vì đổi chỗ làm, hoặc đơn giản là muốn sang chảnh lên biệt thự. Còn tôi? Tôi bán cái chung cư đang ở chỉ vì một khoảnh khắc “suýt đăng xuất” đúng nghĩa đen. Xem thêm

Cho hàng xóm mượn chỗ đỗ xe chung cư: Cho đi sự tử tế, nhận về sự trơ trẽn

Lòng tốt đặt nhầm chỗ thường mang lại những quả đắng dở khóc dở cười. Câu chuyện cho hàng xóm mượn ô đỗ xe chung cư tưởng chừng là hành động gắn kết tình làng nghĩa xóm, nhưng chỉ vì sự "hồn nhiên quá đà" và tư duy xài chùa của người mượn, chủ nhà lại vô tình biến tài sản của mình thành chiếc thảm cho người khác dẫm lên. 🏢✨ Xem thêm
Cho hàng xóm mượn chỗ đỗ xe chung cư: Cho đi sự tử tế, nhận về sự trơ trẽn - 1

Để tôi cảnh báo cho các tân sinh viên các chiêu trò lừa đảo phòng trọ mỗi mùa nhập học

Mỗi khi mùa tựu trường gõ cửa, hàng ngàn bạn tân sinh viên lại hăm hở xách balo lên thành phố lớn tìm cho mình một căn phòng trọ ưng ý. Lợi dụng sự ngây thơ, ngơ ngác và thiếu kinh nghiệm của các tân binh, binh đoàn lừa đảo đã giăng sẵn vô số chiếc bẫy tinh vi khiến không ít bạn trẻ chưa kịp đi học đã phải nếm trải trái đắng mất tiền oan. 🎓 Xem thêm
Để tôi cảnh báo cho các tân sinh viên các chiêu trò lừa đảo phòng trọ mỗi mùa nhập học - 1

Cắt lỗ chung cư: Đôi lúc chưa chắc là cắt 😀

Thị trường bất động sản dạo này bỗng dưng xôn xao hẳn lên bởi những dòng tin rao bán ngập tràn mạng xã hội với cụm từ đọc muốn rớt nước mắt: "chính chủ ngợp thở", "vỡ nợ bán gấp", "cắt lỗ sâu chưa từng có". Xem thêm
Cắt lỗ chung cư: Đôi lúc chưa chắc là cắt 😀 - 1

Sun Property ra mắt dòng penthouse, shophouse khối đế số lượng giới hạn tại Nam trung tâm Đà Nẵng

Giữa bức tranh phát triển sôi động của Nam trung tâm Đà Nẵng, Sun Property giới thiệu bộ sưu tập gần 300 sản phẩm hữu hạn gồm shophouse khối đế và penthouse thuộc tổ hợp các tháp căn hộ Spana Tower, Cora Tower và S-Light Tower, hưởng lợi từ các trục giao thương huyết mạch và hạ tầng cơ sở hiện đại của toàn khu vực. Xem thêm
Sun Property ra mắt dòng penthouse, shophouse khối đế số lượng giới hạn tại Nam trung tâm Đà Nẵng - 1

Sáng ra đi nghía công trình nhà người ta mà tui vừa buồn cười vừa thấy "đau xót" giùm gia chủ!

Đúng là trên đời này cái khoảng cách từ "bản thiết kế lý tưởng" cho đến "thực tế phũ phàng" khi xây nhà nó xa như từ Trái Đất lên Sao Hỏa vậy. Xem thêm
Sáng ra đi nghía công trình nhà người ta mà tui vừa buồn cười vừa thấy "đau xót" giùm gia chủ!  - 1

TẢN MẠN: MAY MÀ NĂM XƯA... TÔI PHÁN SAI!

Mùa hè 2008, đứng giữa Phố Đông (Thượng Hải) thênh thang và hiện đại, nghe hướng dẫn viên thuyết minh về hành trình "hóa rồng" từ một vùng đầm lầy hoang sơ, anh em trong đoàn chúng tôi không khỏi trầm ồ. Xem thêm
TẢN MẠN: MAY MÀ NĂM XƯA... TÔI PHÁN SAI!  - 1

Siêu dự án LRT 9.000 tỷ tại Phú Quốc tăng tốc: vượt ải thời tiết, hướng tới chạy thử vào giữa năm 2027

Dù đối mặt với nhiều thách thức từ địa chất và mùa mưa trên đảo Ngọc, dự án đường sắt nhẹ (LRT) Phú Quốc trị giá gần 9.000 tỷ đồng của Tập đoàn Sun Group vẫn duy trì nhịp độ thi công khẩn trương suốt 3 ca liên tục. Với mốc lắp ray đầu tiên ngay trong tháng 8/2026, trục giao thông xanh này đang bám đuổi quyết liệt đường găng tiến độ để cán đích vào giữa năm 2027, tạo nên mảnh ghép hoàn hảo kết nối chuỗi hạ tầng phục vụ APEC 2027. Xem thêm
Siêu dự án LRT 9.000 tỷ tại Phú Quốc tăng tốc: vượt ải thời tiết, hướng tới chạy thử vào giữa năm 2027 - 1

Tôi đọc được một chia sẻ khá thú vị của một cư dân chung cư

Bạn ấy nói đã bỏ một khoản tiền lớn mua nhà, nhưng mỗi tháng vẫn phải đóng gần 800.000 đồng phí dịch vụ, thêm khoảng 150.000 đồng gửi hai xe máy, chưa kể điện, nước, internet. Cảm giác đôi khi giống như vẫn đang ở trọ. Xem thêm
Tôi đọc được một chia sẻ khá thú vị của một cư dân chung cư - 1

Hình như bán hàng càng “ế”, doanh nghiệp càng ưu đãi sâu hả các bác?

Sáng ra lướt thấy quả banner quảng cáo bán hàng đợt mới mà tui vừa buồn cười vừa thấy "nóng trong người". Nào là miễn 100% VAT, tặng full combo nội thất - điện máy xách vali vào ở, rồi đóng trước có 10% ký hợp đồng, gom đủ 15% là nhận nhà luôn... Xem thêm
Hình như bán hàng càng “ế”, doanh nghiệp càng ưu đãi sâu hả các bác?  - 1

XÂY NHÀ GẦN XONG MỚI BIẾT CÓ THỂ GIẢI TỎA LÀM ĐƯỜNG… NHÌN MÀ THẤY ĐAU GIÙM 😭

Lướt qua cái ảnh này trên hội nhóm xây dựng mà lòng tôi thắt lại, đắng hắt ra cổ họng giùm gia chủ! Nhà đã cất mái, cốp pha còn chưa kịp tháo, gạch chưa kịp trát xong mà nghe tin đét một cái: "Giải tỏa làm đường cao tốc!". Đúng kiểu đang hân hoan chuẩn bị về nhà mới thì đời cho một cú vả tỉnh cả người. Xem thêm
XÂY NHÀ GẦN XONG MỚI BIẾT CÓ THỂ GIẢI TỎA LÀM ĐƯỜNG… NHÌN MÀ THẤY ĐAU GIÙM 😭  - 1

Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa (P2)

Một bên cho rằng căn hộ hao mòn, phát sinh phí vận hành và không thể giữ giá như đất. Bên còn lại lấy chính đợt tăng giá mạnh của chung cư Hà Nội để phản bác: nếu là tiêu sản, tại sao nhiều người bán vẫn có lãi? Xem thêm
Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa (P2)  - 1

Các bác cho em xin ít kinh nghiệm xương máu với! Em đang tính chốt căn chung cư đầu đời mà phân vân nát óc cái vụ "HƯỚNG NHÀ".

Thầy phong thủy thì bảo nhất định phải tính theo cửa chính, vì đấy là nơi giao tiếp ra vào, đón khí chính. Nhưng đi xem thực tế thì mấy căn cửa đúng hướng hợp tuổi em toàn có ban công hướng Tây thẳng cánh, chiều đến nắng chiếu ngập phòng. Ngược lại, căn ban công Đông Nam mát rượi thì cái cửa chính lại "phạm" tuổi.Giờ chọn sống sướng hay chọn đúng phong thủy hả các bác? Cửa chính hay Ban công mới mới là "chân lý" ở chung cư ạ? Xem thêm
Các bác cho em xin ít kinh nghiệm xương máu với! Em đang tính chốt căn chung cư đầu đời mà phân vân nát óc cái vụ "HƯỚNG NHÀ".  - 1

TÍN DỤNG VÀ BẤT ĐỘNG SẢN

Tín dụng mạnh hơn tiết kiệm ở một chỗ: chi tiêu của người này là thu nhập của người kia. Ông chủ xưởng vay 5 tỷ, tiền đó thành doanh thu bên bán máy, thành lương thợ, thành tiền chợ của vợ con thợ. Mỗi vòng để lại thu nhập, thuế, Xem thêm
TÍN DỤNG VÀ BẤT ĐỘNG SẢN  - 1

Thực hư chuyện chung cư tầng cao: Mát lồng lộng hay biến thành 'lò nướng' mùa hè?

Lên tầng cao ở chung cư để tận hưởng không khí thoáng đãng, bớt tiếng ồn và ngắm tầm nhìn mênh mông là mơ ước của nhiều người. Thế nhưng, thực tế sống ở tầng cao vào những ngày hè đỉnh điểm sẽ là trải nghiệm đón gió mát lành hay trận chiến gánh tiền điện vì căn hộ biến thành "lò nướng"? 🌬️☀️ Xem thêm
Thực hư chuyện chung cư tầng cao: Mát lồng lộng hay biến thành 'lò nướng' mùa hè? - 1

Mua chung cư, theo các bác thì view đường hay view nội khu thì hơn?

Mới đây trên hội nhóm cư dân, bạn Hà My đã có một chia sẻ đầy trăn trở nhưng cũng không kém phần tò mò Xem thêm
Mua chung cư, theo các bác thì view đường hay view nội khu thì hơn? - 1

Lương vài chục triệu vẫn không đuổi kịp giá đất: Nên thắt lưng buộc bụng hay sống hết mình cho hiện tại? ☕

Vừa lướt mạng xã hội tối nay, tôi vô tình va phải tâm sự đẫm nước mắt của một bạn trẻ ẩn danh trên nhóm cư dân. Bạn ấy than thở rằng với đà tăng giá bất động sản ở Hà Nội hiện tại, dù có cày cuộn kiếm được hẳn một trăm triệu một tháng thì vẫn phải mất cả chục năm không ăn, không uống, không hít thở dịch vụ gì may ra mới tậu nổi một căn nhà tử tế. Xem thêm
Lương vài chục triệu vẫn không đuổi kịp giá đất: Nên thắt lưng buộc bụng hay sống hết mình cho hiện tại? ☕ - 1

Chờ đợi thêm thời gian để quyết định mua hay sẽ chờ tiếp.

Đây là quan điểm cá nhân của riêng mình nhé, không mang tính chất hối thúc hay cổ xúy bơm thổi làm gì. Xem thêm
Chờ đợi thêm thời gian để quyết định mua hay sẽ chờ tiếp.  - 1

Nuôi thú cưng ở chung cư là một hành trình lắm gian nan

Vừa rồi lướt mạng xã hội, tôi vô tình đọc được một bài đăng dở khóc dở cười của một cư dân chung cư than vắn thở dài về kiếp nuôi thú cưng. Bạn ấy than phiền rằng mình phải "sống chui sống lủi" chỉ vì nuôi chó, ban quản lý thì phân biệt giữa khái niệm "cho phép nuôi" và "thân thiện với thú cưng", trong khi quy định cấm đoán thì giăng khắp nơi. Xem thêm
Nuôi thú cưng ở chung cư là một hành trình lắm gian nan - 1

Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy

Mỗi lần nhìn sang Singapore, dân tình lại được một đợt "xanh mắt mèo" vì cái chỉ số sở hữu nhà vượt mốc 90% của họ. Xem thêm
Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy - 1

Hạ tầng, tiện ích Nam trung tâm Đà Nẵng thăng hạng, BĐS nào lọt tầm ngắm giới đầu tư?

Khu vực Nam trung tâm Đà Nẵng đang chứng kiến sự lột xác ngoạn mục về không gian đô thị lẫn hạ tầng giao thông. Giữa bối cảnh đó, dòng sản phẩm bất động sản hữu hạn, sở hữu khả năng khai thác dòng tiền linh hoạt cùng dư địa tăng giá bền vững, đang được giới đầu tư ráo riết săn tìm. Xem thêm
Hạ tầng, tiện ích Nam trung tâm Đà Nẵng thăng hạng, BĐS nào lọt tầm ngắm giới đầu tư? - 1

Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên

Với người mua ở và tích sản dài hạn, giá trị của bất động sản không dừng lại ở diện tích hay thiết kế, mà còn được quyết định bởi chất lượng môi trường sống xung quanh. Tại Vịnh Tiên, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ, nơi nhà ở được đặt giữa một hệ sinh th Xem thêm
Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên - 1

🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?

Dạo này nói chuyện bất động sản mà không nhắc đến lãi suất thì giống như đi ăn phở mà quên hành, vẫn ăn được, nhưng thiếu cái gì đó rất quan trọng 🤣 Xem thêm
🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?  - 1

1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa”

Gần đây lướt dạo một vòng hội nhóm cư dân The Sola Park, bắt gặp ngay một bài chia sẻ đầy trăn trở của chính chủ Hà Linh Nguyễn. Xem thêm
1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết