Người mua nhà

Người mua nhà

Có 2 tỉ đồng trong tay nên đầu tư bất động sản nào thời điểm này?

Nhà đầu tư (NĐT) có thể phân bổ số vốn của mình như thế nào để có thể đem lại lợi nhuận 20%, 50% hay 100% mỗi năm tùy theo kì vọng của mỗi người.

Chuyên gia BĐS cá nhân Phan Công Chánh đã có những chia sẻ và lời khuyên dành cho NĐT khi có số vốn trong tay khoảng 2 tỉ đồng thì nên đầu tư ở đâu, vào phân khúc nào để sinh lời tốt nhất.  

Cần xác định rõ ngay từ đầu chiến lược đầu tư lãi vốn hay dòng tiền

Theo ông Chánh, khi quyết định tham gia thị trường với số vốn ban đầu 2 tỉ đồng, NĐT vẫn phải dựa trên những nguyên tắc cơ bản.

Thứ nhất, NĐT cá nhân phải hiểu rằng có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc đầu tư thành công hay thất bại. Thứ hai, trước khi nói đến chuyện cầm 2 tỉ đồng để đầu tư loại hình nào thì NĐT phải luôn luôn có kiến thức nền tảng đầu tư BĐS cá nhân. Kiến thức cần có như thị trường, tư duy, kỹ năng và công cụ.

“Trước khi cầm 2 tỉ đồng để đầu tư BĐS ở đâu sinh lời, tôi khuyên NĐT hãy đầu tư vào cái đầu trước. Tức, NĐT trích một phần nhỏ trong số vốn đó để trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình trong câu chuyện thị trường”, ông Chánh nhấn mạnh.

Chuyên gia BĐS cá nhân Phan Công Chánh
Chuyên gia BĐS cá nhân Phan Công Chánh

Bởi theo vị chuyên gia cá nhân này, hiện nay thị trường BĐS Tp.HCM hay các tỉnh thành trên cả nước đã thay đổi rất lớn so với thị trường thời điểm cách đây 10 năm. Ngày hôm nay không còn giao dịch kiểu truyền thông, kiểu kinh nghiệm được học hỏi từ người khác. Theo đó, NĐT phải trang bị kiến thức về đầu tư BĐS một cách chuyên nghiệp, bài bản, cần có những đội nhóm hỗ trợ trong câu chuyện giao dịch trên thị trường.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư BĐS 13 năm, ông Phan Công Chánh dành lời khuyên cho NĐT khi cầm trong tay 2 tỉ đồng thì phân bổ vốn như thế nào cho đúng, tập trung vào xây dựng danh mục tài sản. Theo ông Chánh, NĐT cần xác định rõ ngay từ đầu chiến lược đầu tư lãi vốn hay dòng tiền.

Cách thứ nhất, với chiến lược tăng lãi vốn, nghĩa là với số tiền 2 tỉ đồng thì qua thời gian NĐT mong muốn nhận về số tiền lớn hơn 2 tỉ ban đầu. Mức lợi nhuận đó có thể là 20%/năm, 50% hay 100% trong vòng một năm, tùy vào kì vọng của mỗi NĐT khác nhau.

Theo ông Chánh, câu chuyện đầu tư lãi vốn giống như chúng ta chọn mô hình là kiếm tiền được bằng nuôi một con bò thịt. Nghĩa là chúng ta đi mua một con bê nuôi thành con bò. Nuôi con bê lớn lên rồi đi bán, việc kế tiếp là chúng ta phải đi tìm một giao dịch khác, tức mua con bê khác để nuôi…

Cách thứ hai là chiến lược đầu tư dòng tiền: Với cách này, NĐT tập trung xây dựng và mua bán những tài sản để nó cho chúng ta được dòng tiền. Cụ thể, trong đầu tư BĐS thì đầu tư để sinh ra dòng tiền liên quan đến đầu tư BĐS cho thuê.

Mô hình đầu tư sinh ra dòng tiền ông Chánh ví như nuôi bò sữa. Chúng ta đi vắt sữa mỗi ngày và bán, khác hoàn toàn với mô hình đầu tư lãi vốn. Vị chuyên gia này cho rằng, câu chuyện đầu tư kiểu bò sữa hay bò thịt phụ thuộc vào cách nhìn cá nhân của mỗi NĐT. NĐT phải xác định rất rõ ngay từ đầu là nên chọn mô hình đầu tư cụ thể nào phù hợp với bản thân, với thị trường.

Chọn phân khúc nào, ở đâu để đầu tư sinh lời?

Ông Phan Công Chánh cho hay, theo khảo và thông tin thị trường có được, với 2 tỉ đồng NĐT có thể chọn đầu tư ở các phân khúc như căn hộ, đất nền, dãy nhà trọ cho thuê, ki-ốt, nhà phố ở khu vực xa trung tâm Tp.HCM.

Một vài địa điểm hiện nay mà NĐT có thể đầu tư với được với số vốn này có thể kể đến như Thuận An, Dĩ An (Bình Dương), Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai); các khu vực huyện của Tp. HCM như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh.

Đối với căn hộ, theo góc nhìn cá nhân của ông Chánh, căn hộ trong dài hạn không phải là phân khúc tăng giá được nhanh như phân khúc đất nền, nhà phố. Đất nền mang lại lãi vốn, còn công trình trên đất chỉ đem lại dòng tiền. Theo đó, những NĐT căn hộ cần hiểu rằng, nếu chọn đầu tư lãi vốn thì căn hộ không phải là phân khúc tăng nhanh như các phân khúc khác. Nhưng, với đầu tư căn hộ có thể có hệ số TM - Tiền cho thuê theo năm, theo tháng.

Còn với đầu tư đất nền, lại hoàn toàn khác. Mua đất nền không có công trình trên đất thì NĐT có thể lựa chọn chờ đợi giá tăng theo thời gian. Tuy nhiên, theo ông Chánh chọn đầu tư này giống như chiến lược “3 cây nhang” bởi rất rủi ro. NĐT mua một BĐS rồi ngồi chờ đợi 3-5 năm để tăng giá thì kịch bản đó chỉ đúng nếu thị trường có sự tăng trưởng tốt. Còn thị trường đi ngang hoặc đi xuống thì rõ ràng đây là khoản đầu tư mà NĐT rất khó kiếm được tiền.

Với góc nhìn của vị chuyên gia BĐS cá nhân này, nếu NĐT cầm 2 tỉ đồng thì nên chọn một BĐS vừa có câu chuyện lãi vốn, vừa có câu chuyện dòng tiền. Kết hợp cả 2 yếu tố này, cụ thể trong trường hợp này NĐT chọn mua những nhà phố.

Những căn nhà phố tọa lạc ở nơi có mật độ cư dân sẵn, tiềm năng tăng giá là rất tốt. Trong trường hợp này thì một khoản đầu tư vừa có đất, vừa có nhà để cho thuê. Có thể dòng tiền cho thuê không cao, ở mức 2-3%/năm nhưng bù lại NĐT lại có được khoản tăng giá BĐS ở mức bình quân khoảng 10-15% trong vòng một năm. Như vậy nếu tính mức tăng lợi nhuận tổng cộng khi đầu tư nhà phố có thể đạt 20% trong vòng 1 năm với số tiền 2 tỉ đồng vốn ban đầu.

Ông Chánh cũng chỉ ra một số khu vực để đầu tư nhà phố với số tiền 2 tỉ đồng có thể kể đến như Long An, Thuận An, Dĩ An, Biên Hòa hay một số huyện xa xa của Tp.HCM. Ở Cần Đước (Long An), ông Chánh cho biết có những căn nhà phố trong khoảng giá này với diện tích 220m2, thổ cư 100%; NĐT có thể khai thác cho thuê, vừa có lãi vốn, vừa có dòng tiền.

“Dù đầu tư ở phân khúc nào, NĐT cần khảo sát thực tế mới có thể tìm được khoản đầu tư chính xác. Tôi khuyên là NĐT nên đi nhiều rồi mua ít chứ đừng xem ít mà mua nhiều”, ông Chánh cho lời khuyên.

0

Bình luận

Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026

Quý 2/2026 tiếp tục trở thành giai đoạn ghi dấu mạnh mẽ của Masterise Homes trên bản đồ bất động sản khu vực, khi “nhà định chuẩn hàng hiệu” liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế uy tín. Sau dấu ấn tại Asia Pacific Property Awards, Masterise Homes tiếp tục được Real Estate Asia Awards vinh danh “Developer of the Year - Vietnam 2026”, danh hiệu cấp doanh nghiệp ghi nhận năng lực phát triển toàn diện của một nhà phát triển bất động sản. Xem thêm
Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026 - 1

Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng

Sở hữu hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế quy mô thuộc top đầu cả nước, Hải Phòng đang thu hút hàng trăm nghìn lao động chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ, điện - điện tử, logistics, tự động hóa… kéo theo nhu cầu lớn về điều kiện sống đồng bộ và tiện nghi. Happy Home Tràng Cát đáp ứng nhu cầu này khi mang tới mô hình nhà ở xã hội tích hợp đầy đủ hạ tầng, tiện ích và chuẩn sống Vinhomes. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng - 1

Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà

Những dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ trong vận hành lại là chỉ báo quan trọng về “sức khỏe” tòa nhà. Bảo trì đúng cách không chỉ giúp giảm chi phí mà còn kéo dài tuổi thọ công trình, giữ vững chất lượng sống và giá trị tài sản theo thời gian. Xem thêm
Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà - 1

Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ không đơn thuần kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp thế giới, mà đang trao tay giới tinh anh “cỗ máy thời gian” . Xem thêm
Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ - 1

Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét

Trong giới đi mua nhà, dân tình vẫn rỉ tai nhau một chân lý cốt tủy: Mua chung cư, cái đắt giá nhất chính là tầm view. View đẹp thì ở sướng cả cuộc đời, sáng ra mở cửa sổ đón gió trời, tối đến làm tách trà ngắm đèn phố, thấy đời nó thênh thang, đáng sống hẳn. Ngược lại, chọn nhầm chiếc view lỗi thì suốt ngày hậm hực, bước vào nhà là thấy bí bách, ngột ngạt, ở chẳng được mà bán cũng chẳng xong, chỉ muốn rao cắt lỗ cho rảnh nợ. Xem thêm
Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét - 1

Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời

Dân tình hay bảo nhau: Mua chung cư thì né tầng áp mái (penthouse tự phong) ra vì nóng, ồn, lại dễ... hóa vàng nếu có biến. Nhưng sau khi được thẩm thấu câu chuyện từ một người đã có 6 năm thanh xuân mài mòn mông ở cái tầng sát ông Trời này, cộng thêm dăm ba cuộc trà đá đàm đạo với các “đồng cư” cùng tầng, tôi xin phép được lật ngược thế cờ. Xem thêm
Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời - 1

Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ??

Nhà ở xã hội bán ế 1 năm thì được chuyển thành nhà thương mại. Nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng thì được đổi công năng. Đọc đến đây tự nhiên tôi ngồi nghĩ: Ủa thế sao chiều ngược lại không làm?Tức là nhà thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội luôn đi 😌 Xem thêm
Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ?? - 1

“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶

Đọc tin Hà Nội dự kiến cho phép chuyển quỹ nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại, rồi nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng có thể chuyển đổi linh hoạt… tự nhiên thấy thị trường bất động sản giờ vận hành giống kiểu “nước chảy chỗ trũng” thật. Cái gì để không lâu quá thì phải tìm cách xoay công năng thôi, chứ xây xong để bụi phủ cũng chẳng ai vui. Xem thêm
“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶  - 1

Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng

Cái con số mà nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống thì cũng là mồ hôi nước mắt, là kết quả của những tháng ngày cày cuốc, nhịn ăn nhịn chơi chứ chẳng đùa. Xem thêm
Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng - 1

Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang!

UBND thành phố HN vừa tung ra một tin cực nóng, hứa hẹn sẽ làm đảo lộn thế cờ, chấm dứt cái thời kỳ "nghịch lý" kẻ không có nhà để ở, còn nhà thì bỏ hoang cho nhện giăng mùng. Xem thêm
Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang! - 1

Thị trường chung cư Hà Nội dạo này đang diễn lại vở kịch "thách thức trọng lực" cực kỳ mãn nhãn

Chuyện là, Các dự án mới thi nhau chào sân với mức giá trên trời, dao động từ 100 đến tận 250 triệu đồng mỗi mét vuông. Nhìn cái bảng giá mà dân tình chỉ biết ngửa mặt lên trời than thở, không hiểu mình đang mua nhà ở Thủ đô hay đang đấu giá đất trên Cung Trăng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội dạo này đang diễn lại vở kịch "thách thức trọng lực" cực kỳ mãn nhãn - 1

Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được!

Vừa qua, Thủ tướng Lê Minh Hưng chia sẻ việc Hà nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn Thông tin này đang hot và cũng hay ho thật sự đó... Vì nhiều người đọc tin này xong có thể chỉ nghĩ một cách đơn giản, lại có thêm một chính sách an sinh của Chính phủ. Xem thêm
Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được! - 1

“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI?

Dạo gần đây đang viral cái câu Nếu bạn không đủ xuất sắc đừng ở Hà Nội. Và càng thú vị hơn khi nó thường được hỏi bởi những người đang trả 28 triệu/tháng cho căn hộ 2 ngủ view… toà đối diện 😄Hà Nội bây giờ có một niềm tin rất đặc biệt: ở được Hà Nội nghĩa là bạn giỏi Xem thêm
“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI? - 1

Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn?

Tranh luận về giá nhà hiện nay thường bị đẩy vào hai cực. Một bên cho rằng giá nhà quá cao, cần phải giảm mạnh để người dân có cơ hội mua nhà. Bên còn lại cho rằng bất động sản là tài sản có giá trị, giá tăng là điều bình thường khi kinh tế phát triển, tiền mất giá và đô thị hóa tiếp diễn. Xem thêm
Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn? - 1

Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ!

Ngày xưa, tôi cũng giống y như các anh em thôi. Cứ nghe thấy trường hợp nào vác 20 tỷ, thậm chí dăm ba chục tỷ đi mua một căn chung cư là kiểu gì cũng bĩu môi: Đúng là thừa tiền sinh rồ! Từng đấy tiền làm con nhà đất cắm dùi, có sổ đỏ lận lưng, vừa tăng giá vù vù vừa có móng có nóc riêng, tội gì chui vào cái hộp diêm trên cao cho thiên hạ nó quản? Xem thêm
Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ! - 1

Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ?

Mấy tháng đầu năm nay, dạo một vòng từ Bắc chí Nam, anh em có thấy hoa mắt chóng mặt với hàng loạt siêu dự án thi nhau bung hàng không? Nghe qua tưởng thị trường đang lên hương, đại gia khắp nơi đang rải tiền như lá mùa thu. Nhưng mà khoan, tỉnh táo lại đi các bác ơi, nhìn vào thực tế nó "lạ" lắm! Xem thêm
Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ? - 1

Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả?

Với khoảng dưới 5 tỷ đồng, nên chọn sản phẩm đầu tư nào để tối ưu lợi nhuận, mang lại dòng tiền ổn định và đạt hiệu quả khai thác tốt nhất? Đó là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra khi thị trường căn hộ ven sông Hàn, Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm trở lại. Xem thêm
Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả? - 1

Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay

Tầng lớp giàu có toàn cầu đang dịch chuyển mạnh sang những tài sản ven biển có khả năng lưu giữ giá trị dài hạn và dấu ấn gia tộc. Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng), xu hướng ấy được hiện thực hóa với chuẩn sống sở hữu biển riêng giữa vịnh biệt lập cùng loạt chính sách tài chính tiên phong, nổi bật là chương trình hỗ trợ chuyển hóa nguồn lực vàng vào bất động sản.  Xem thêm
Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay - 1

Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?

Dạo này lướt mạng xã hội, cứ cách ba video clip lại thấy một anh chị môi giới xuất hiện với giao diện nhẹ nhàng, chất giọng thỏ thẻ như rót mật vào tai, nhưng nội dung phát ra thì làm em sang chấn tâm lý thực sự. Xem thêm
Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?  - 1

Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà?

Đọc xong cái bài chia sẻ này trên group Vén Khéo, máu "phân tích tài chính dạo" trong tôi lại nổi lên các ông bà ạ. Ngẫm mà xem, thời buổi này cứ mở mắt ra là nghe điệp khúc: "Gần 40 tuổi rồi mà chưa có cái sổ đỏ lận lưng thì coi như vứt", "Đàn ông không mua nổi cái nhà thì lấy gì che chở cho vợ con". Nghe áp lực như kiểu không có cái nhà mặt phố hay chung cư cao cấp là kiếp này sống lỗi vậy! Xem thêm
Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà? - 1

Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ...

Cầm 5-6 tỷ trong tay ở cái thời điểm này là bác đã chính thức bước vào hàng ngũ "tinh hoa có điều kiện" rồi đấy, ít nhất là so với mấy người đang nhìn bảng giá chung cư rồi thở oxy ngoài kia. Xem thêm
Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ... - 1

Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy

Thị trường tụt nhanh hơn mình tưởng. Có một tuần, mà nhan nhản chung cư cũ, mới đều hô cắt lỗ, dân ôm hàng đầu cơ la liệt chào bán, giá tụt từng ngày. Xem thêm
Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy  - 1

40 tuổi, thu nhập 50tr/tháng nhưng vẫn chọn đi thuê nhà, có dở hơi quá không các bác?

Nói ra chắc nhiều người bảo dại, nhưng em đang thấy quyết định của 2 vợ chồng là sáng suốt nhất.E với vợ đều sắp chạm ngưỡng 40 rồi. Xem thêm

Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy

Mới đây, tại khu vực ngọn Hải Đăng - tọa độ “check in” mới thu hút đông đảo du khách tại Sun Elite City Bãi Cháy (Quảng Ninh), Sun Group đã tổ chức lễ ra quân hai dự án Sun Porto Town và Sun Festo Town trong không khí sôi động, quy tụ đông đảo các đơn vị phân phối và hơn 3.000 chuyên viên kinh doanh. Xem thêm
Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy - 1

Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà

Sở hữu danh tiếng toàn cầu cùng vị thế "vedette” trên thị trường du lịch miền Bắc, song Cát Bà vẫn còn đó những “điểm nghẽn” hạ tầng và sự hạn chế của các hoạt động vui chơi giải trí. Đã đến lúc Cát Bà cần cú hích đủ tầm để thoát vai "ngôi sao một mùa". Xem thêm
Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà - 1

🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝

Đời người đúng là một vòng lặp tấu hài, ngày xưa ôm cái mộng cày cuốc mua căn chung cư, đợi nó tăng giá vù vù rồi chốt lời, ôm tiền xuống mặt đất mua căn nhà nhỏ xinh làm giang sơn riêng cho nó “ăn chắc mặc bền”. Xem thêm
🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝  - 1

GIÁ SƠ BỘ ĐỀN BÙ VÀNH ĐAI 4 TP.HCM ĐOẠN QUA PHƯỜNG TRẢNG BOM – ĐỒNG NAI

- Đất “Thổ Cư”: 990.000đ/m² × hệ số K 1,39 = khoảng 1,376 triệu/m² Xem thêm

- Đất “Cây Hàng Năm Khác”: 450.000đ/m² × (1,19 × 0,9) = khoảng 482.000đ/m²

Ví dụ một mảnh đất 1.150m² gồm:

- 200m² thổ cư

- 950m² đất cây hàng năm khác

Thì tổng mức đền bù sơ bộ khoảng 733 triệu đồng.

Nghe con số thì tưởng lớn, nhưng để mua lại một nền tái định cư hoặc đất ở trong cùng khu vực hiện nay… thật sự không dễ.

Hạ tầng phát triển, hàng triệu người hưởng lợi. Nhưng phía sau những con đường mới, cũng có rất nhiều gia đình phải hy sinh, phải rời nơi mình đã gắn bó hàng chục năm. Hi vọng chính sách đền bù và tái định cư sẽ tốt hơn nữa cho họ.

Cre: Lê Quốc Kiên

GIÁ SƠ BỘ ĐỀN BÙ VÀNH ĐAI 4 TP.HCM ĐOẠN QUA PHƯỜNG TRẢNG BOM – ĐỒNG NAI  - 1

“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới

Trong nhiều năm qua, bất động sản phát triển rất mạnh, nhưng cũng có thời điểm thị trường bị lệch khỏi nhu cầu ở thực. Xem thêm
“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới  - 1
“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới  - 2

Ôi, Biệt thự cũng dính Quy Hoạch

Đây là dãy Biệt Thự Hoa Phượng bên cạnh Thiên Đường Bảo Sơn khu vực An Khánh theo QH 2045-2065 thì khu biệt thự này bay mất 1 dãy phía trước để làm đường giao thông. Xem thêm

Đây được gọi là chồng chéo quy hoạch khi QH mới ra chồng lên quy hoạch cũ, khu BT Hoa Phượng này được cho QH từ nnững năm 2007-2008

Cre: Phạm Lợi

Ôi, Biệt thự cũng dính Quy Hoạch   - 1

Wwao... đường quy hoạch cắt qua cả 2 khu đấu giá:

Nếu như thông tin đưa ra của bác Quang An Khánh là thành hiện thực thì chả biết nên mua khu nào nhỉ, em trích nguyên bài viết gốc: Xem thêm
Wwao... đường quy hoạch cắt qua cả 2 khu đấu giá:  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết