Người mua nhà

Người mua nhà

Có 2 tỉ đồng trong tay nên đầu tư bất động sản nào thời điểm này?

Nhà đầu tư (NĐT) có thể phân bổ số vốn của mình như thế nào để có thể đem lại lợi nhuận 20%, 50% hay 100% mỗi năm tùy theo kì vọng của mỗi người.

Chuyên gia BĐS cá nhân Phan Công Chánh đã có những chia sẻ và lời khuyên dành cho NĐT khi có số vốn trong tay khoảng 2 tỉ đồng thì nên đầu tư ở đâu, vào phân khúc nào để sinh lời tốt nhất.  

Cần xác định rõ ngay từ đầu chiến lược đầu tư lãi vốn hay dòng tiền

Theo ông Chánh, khi quyết định tham gia thị trường với số vốn ban đầu 2 tỉ đồng, NĐT vẫn phải dựa trên những nguyên tắc cơ bản.

Thứ nhất, NĐT cá nhân phải hiểu rằng có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc đầu tư thành công hay thất bại. Thứ hai, trước khi nói đến chuyện cầm 2 tỉ đồng để đầu tư loại hình nào thì NĐT phải luôn luôn có kiến thức nền tảng đầu tư BĐS cá nhân. Kiến thức cần có như thị trường, tư duy, kỹ năng và công cụ.

“Trước khi cầm 2 tỉ đồng để đầu tư BĐS ở đâu sinh lời, tôi khuyên NĐT hãy đầu tư vào cái đầu trước. Tức, NĐT trích một phần nhỏ trong số vốn đó để trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình trong câu chuyện thị trường”, ông Chánh nhấn mạnh.

Chuyên gia BĐS cá nhân Phan Công Chánh
Chuyên gia BĐS cá nhân Phan Công Chánh

Bởi theo vị chuyên gia cá nhân này, hiện nay thị trường BĐS Tp.HCM hay các tỉnh thành trên cả nước đã thay đổi rất lớn so với thị trường thời điểm cách đây 10 năm. Ngày hôm nay không còn giao dịch kiểu truyền thông, kiểu kinh nghiệm được học hỏi từ người khác. Theo đó, NĐT phải trang bị kiến thức về đầu tư BĐS một cách chuyên nghiệp, bài bản, cần có những đội nhóm hỗ trợ trong câu chuyện giao dịch trên thị trường.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư BĐS 13 năm, ông Phan Công Chánh dành lời khuyên cho NĐT khi cầm trong tay 2 tỉ đồng thì phân bổ vốn như thế nào cho đúng, tập trung vào xây dựng danh mục tài sản. Theo ông Chánh, NĐT cần xác định rõ ngay từ đầu chiến lược đầu tư lãi vốn hay dòng tiền.

Cách thứ nhất, với chiến lược tăng lãi vốn, nghĩa là với số tiền 2 tỉ đồng thì qua thời gian NĐT mong muốn nhận về số tiền lớn hơn 2 tỉ ban đầu. Mức lợi nhuận đó có thể là 20%/năm, 50% hay 100% trong vòng một năm, tùy vào kì vọng của mỗi NĐT khác nhau.

Theo ông Chánh, câu chuyện đầu tư lãi vốn giống như chúng ta chọn mô hình là kiếm tiền được bằng nuôi một con bò thịt. Nghĩa là chúng ta đi mua một con bê nuôi thành con bò. Nuôi con bê lớn lên rồi đi bán, việc kế tiếp là chúng ta phải đi tìm một giao dịch khác, tức mua con bê khác để nuôi…

Cách thứ hai là chiến lược đầu tư dòng tiền: Với cách này, NĐT tập trung xây dựng và mua bán những tài sản để nó cho chúng ta được dòng tiền. Cụ thể, trong đầu tư BĐS thì đầu tư để sinh ra dòng tiền liên quan đến đầu tư BĐS cho thuê.

Mô hình đầu tư sinh ra dòng tiền ông Chánh ví như nuôi bò sữa. Chúng ta đi vắt sữa mỗi ngày và bán, khác hoàn toàn với mô hình đầu tư lãi vốn. Vị chuyên gia này cho rằng, câu chuyện đầu tư kiểu bò sữa hay bò thịt phụ thuộc vào cách nhìn cá nhân của mỗi NĐT. NĐT phải xác định rất rõ ngay từ đầu là nên chọn mô hình đầu tư cụ thể nào phù hợp với bản thân, với thị trường.

Chọn phân khúc nào, ở đâu để đầu tư sinh lời?

Ông Phan Công Chánh cho hay, theo khảo và thông tin thị trường có được, với 2 tỉ đồng NĐT có thể chọn đầu tư ở các phân khúc như căn hộ, đất nền, dãy nhà trọ cho thuê, ki-ốt, nhà phố ở khu vực xa trung tâm Tp.HCM.

Một vài địa điểm hiện nay mà NĐT có thể đầu tư với được với số vốn này có thể kể đến như Thuận An, Dĩ An (Bình Dương), Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai); các khu vực huyện của Tp. HCM như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh.

Đối với căn hộ, theo góc nhìn cá nhân của ông Chánh, căn hộ trong dài hạn không phải là phân khúc tăng giá được nhanh như phân khúc đất nền, nhà phố. Đất nền mang lại lãi vốn, còn công trình trên đất chỉ đem lại dòng tiền. Theo đó, những NĐT căn hộ cần hiểu rằng, nếu chọn đầu tư lãi vốn thì căn hộ không phải là phân khúc tăng nhanh như các phân khúc khác. Nhưng, với đầu tư căn hộ có thể có hệ số TM - Tiền cho thuê theo năm, theo tháng.

Còn với đầu tư đất nền, lại hoàn toàn khác. Mua đất nền không có công trình trên đất thì NĐT có thể lựa chọn chờ đợi giá tăng theo thời gian. Tuy nhiên, theo ông Chánh chọn đầu tư này giống như chiến lược “3 cây nhang” bởi rất rủi ro. NĐT mua một BĐS rồi ngồi chờ đợi 3-5 năm để tăng giá thì kịch bản đó chỉ đúng nếu thị trường có sự tăng trưởng tốt. Còn thị trường đi ngang hoặc đi xuống thì rõ ràng đây là khoản đầu tư mà NĐT rất khó kiếm được tiền.

Với góc nhìn của vị chuyên gia BĐS cá nhân này, nếu NĐT cầm 2 tỉ đồng thì nên chọn một BĐS vừa có câu chuyện lãi vốn, vừa có câu chuyện dòng tiền. Kết hợp cả 2 yếu tố này, cụ thể trong trường hợp này NĐT chọn mua những nhà phố.

Những căn nhà phố tọa lạc ở nơi có mật độ cư dân sẵn, tiềm năng tăng giá là rất tốt. Trong trường hợp này thì một khoản đầu tư vừa có đất, vừa có nhà để cho thuê. Có thể dòng tiền cho thuê không cao, ở mức 2-3%/năm nhưng bù lại NĐT lại có được khoản tăng giá BĐS ở mức bình quân khoảng 10-15% trong vòng một năm. Như vậy nếu tính mức tăng lợi nhuận tổng cộng khi đầu tư nhà phố có thể đạt 20% trong vòng 1 năm với số tiền 2 tỉ đồng vốn ban đầu.

Ông Chánh cũng chỉ ra một số khu vực để đầu tư nhà phố với số tiền 2 tỉ đồng có thể kể đến như Long An, Thuận An, Dĩ An, Biên Hòa hay một số huyện xa xa của Tp.HCM. Ở Cần Đước (Long An), ông Chánh cho biết có những căn nhà phố trong khoảng giá này với diện tích 220m2, thổ cư 100%; NĐT có thể khai thác cho thuê, vừa có lãi vốn, vừa có dòng tiền.

“Dù đầu tư ở phân khúc nào, NĐT cần khảo sát thực tế mới có thể tìm được khoản đầu tư chính xác. Tôi khuyên là NĐT nên đi nhiều rồi mua ít chứ đừng xem ít mà mua nhiều”, ông Chánh cho lời khuyên.

0

Bình luận

Trong khi nhiều người không có nhà mà ở, những căn nhà tài sản công lại bị bỏ phí thật đáng tiếng

🌆Dự án nhà ở tái định cư N01 tại ô đất D17, khu đô thị mới Cầu Giấy là một trong những công trình tái định cư cho các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng trên địa bàn. Xem thêm
Trong khi nhiều người không có nhà mà ở, những căn nhà tài sản công lại bị bỏ phí thật đáng tiếng - 1

Mua nhà đất thì kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đường đâm có kiêng không mọi người nhỉ?

Mua nhà đất thì ai cũng thuộc lòng câu “tránh đường đâm”. Xe lao thẳng vào cửa, nghe thôi đã thấy… toang. Thế nên nhiều người lên chung cư vẫn giữ nguyên nỗi sợ ấy, cứ thấy đường chạy thẳng vào tòa là bắt đầu lăn tăn. Xem thêm
Mua nhà đất thì kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đường   đâm có kiêng không mọi người nhỉ? - 1

Không có giảm giá sâu nào cả, chung cư ngoài vành đai 3.5 gần vành đai 4 tại Hà Nội thiết lập mặt bằng giá 9x triệu/m2!

Không có “giảm sâu” nào ở đây cả, chỉ có một sự thật hơi chát: giá chung cư Hà Nội đang tự thiết lập lại mặt bằng, và lần này, nó không còn hỏi ý kiến người mua nữa. Xem thêm
Không có giảm giá sâu nào cả, chung cư ngoài vành đai 3.5 gần vành đai 4 tại Hà Nội thiết lập mặt bằng giá 9x triệu/m2! - 1

Gần 1.000 khách hàng dự lễ ra mắt tháp căn hộ Onsen 3 tại Nha Trang

Sáng 26/04, lễ ra mắt tháp Onsen 3 (Charmora City) thu hút gần 1.000 khách hàng và đại lý tham dự, ghi nhận kỷ lục 979 lượt đặt chỗ thành công. Xem thêm
Gần 1.000 khách hàng dự lễ ra mắt tháp căn hộ Onsen 3 tại Nha Trang - 1

Nghỉ lễ 30/4: Không cần chen chúc Vũng Tàu, theo chân runner trải nghiệm tọa độ giải trí 'all-in-one' mới tại Cần Giờ

Theo chân runner khám phá diện mạo mới của siêu điểm đến bên biển Cần Giờ dịp nghỉ lễ 30/4 Xem thêm
Nghỉ lễ 30/4: Không cần chen chúc Vũng Tàu, theo chân runner trải nghiệm tọa độ giải trí 'all-in-one' mới tại Cần Giờ - 1

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Ngày 28/4/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ và hệ thống Marriott International đã ký kết hợp tác đưa hai thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới là The Ritz-Carlton và Marriott Hotel về Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP. HCM). Xem thêm
Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ - 1

Hơn 5.000 người trắng tay vì "bánh vẽ" bất động sản: Bài học cũ nhưng luôn mới mang tên lãi suất cao

Theo dõi vụ Bankland mấy ngày nay, tôi thấy đây không phải là một câu chuyện mới nhưng thế quái nào vẫn lừa được rất nhiều người. Vẫn công thức cũ: lãi cao + trả đúng hạn. Xem thêm
Hơn 5.000 người trắng tay vì "bánh vẽ" bất động sản: Bài học cũ nhưng luôn mới mang tên lãi suất cao - 1

Đời không cho ai ngồi mát ăn bát vàng mãi: Chuyện "quay xe" kinh điển giữa anh em mặt phố và trong ngõ

Theo dòng thời sự quy hoạch Thủ đô, có những câu chuyện nghe xong mới thấy bất động sản đúng là trò chơi của thời gian, và đôi khi, người thắng sau cùng lại không phải người tưởng mình đang thắng. Xem thêm
Đời không cho ai ngồi mát ăn bát vàng mãi: Chuyện "quay xe" kinh điển giữa anh em mặt phố và trong ngõ  - 1

Lãnh đạo ngân hàng khẳng định: Bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng!

Mùa đại hội cổ đông ngân hàng năm 2026 cho thấy một điểm chung khá rõ: bất động sản vẫn là lĩnh vực vẫn còn nhiều tiềm năng, nhưng cách tiếp cận của các nhà băng đã thay đổi. Xem thêm
Lãnh đạo ngân hàng khẳng định: Bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng! - 1

Tiếc vài triệu "phí thẩm định", biếu không gần 1 tỷ cho đội dàn cảnh: Bài học đắt giá cho những ai đang định bán đất!

Đã bao giờ bạn rơi vào cảnh bán xong một món tài sản lớn rồi mới "ngã ngửa" vì biết mình vừa biếu không cho người ta cả một gia tài chưa? Cái cảm giác đó tui thề là nó đau hơn cả thất tình, giống như câu chuyện đang râm ran trên Threads mấy nay về một bác rao bán mảnh đất 4 tỷ mà cuối cùng bị "cò" dàn cảnh, ép giá xuống còn 3 tỷ 6, để rồi ngay tuần sau nó sang tay mượt mà với giá 4 tỷ rưỡi. Xem thêm
Tiếc vài triệu "phí thẩm định", biếu không gần 1 tỷ cho đội dàn cảnh: Bài học đắt giá cho những ai đang định bán đất! - 1

Thủ Thiêm quá đắt, Rạch Chiếc có phải “vé vào cửa” hợp lý hơn?

Nếu hỏi tôi lúc này nên nhìn vào Thủ Thiêm hay Rạch Chiếc để đầu tư, thì câu trả lời thật lòng là: tùy bạn đang cần sự chắc chắn hay đang tìm dư địa tăng giá. Xem thêm
Thủ Thiêm quá đắt, Rạch Chiếc có phải “vé vào cửa” hợp lý hơn?  - 1

Hà Nội xuất hiện biệt thự, liền kề giá 740 triệu/m2: người mua nhà chỉ biết… ngồi im....

Mấy ngày nay lướt báo cáo của Bộ Xây dựng quý 1/2026 mà tui muốn "sang chấn tâm lý" nhẹ vì những con số đúng nghĩa là vàng ròng. Xem thêm
Hà Nội xuất hiện biệt thự, liền kề giá 740 triệu/m2: người mua nhà chỉ biết… ngồi im.... - 1

Rút ngắn thời gian, kéo dài hy vọng cho hành trình an cư của người lao động

Mọi người ơi, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao giấc mơ sở hữu một căn nhà ở thành phố lại xa vời đến thế, nhất là với những anh chị em công nhân, lao động đang ngày đêm miệt mài nơi xưởng máy? Xem thêm
Rút ngắn thời gian, kéo dài hy vọng cho hành trình an cư của người lao động - 1

Không khí chơi lễ rộn ràng tại các thủ phủ du lịch “hot” nhất từ Nam chí Bắc

Sa Pa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Tây Ninh... là những điểm đến được du khách ưa chuộng bậc nhất để tận hưởng kỳ nghỉ lễ dài ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5. Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, hàng nghìn du khách đã tấp nập trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí sôi động. Xem thêm
Không khí chơi lễ rộn ràng tại các thủ phủ du lịch “hot” nhất từ Nam chí Bắc - 1

Đọc báo thấy bảo Việt Nam thuộc top 10 nước khó tiếp cận nhà ở nhất thế giới, còn Hà Nội với Sài Gòn đang đứng top của cái top đấy…

Tính sương sương thì: Một là nhịn ăn nhịn mặc, hít khí trời để sống thì 30 năm mua được nhà. Hai là ăn uống dè xẻn, tiết kiệm 1/3 lương thì tầm 80 năm là có sổ đỏ trong tay. Xem thêm
Đọc báo thấy bảo Việt Nam thuộc top 10 nước khó tiếp cận nhà ở nhất thế giới, còn Hà Nội với Sài Gòn đang đứng top của cái top đấy… - 1

Nhà tập thể cũ Hà Nội đồng loạt giảm giá: Chuyện gì đang xảy ra?

Nếu nói thẳng ra cho dễ hiểu thì: nhà tập thể cũ Hà Nội không phải tự nhiên “ế”, mà nó đang bị thị trường… trả về đúng giá trị thật sau một thời gian bị thổi hơi quá tay. Xem thêm
Nhà tập thể cũ Hà Nội đồng loạt giảm giá: Chuyện gì đang xảy ra? - 1

Tin vui cho chủ đầu tư: Bộ Xây dựng ra hướng dẫn mới về miễn giấy phép xây dựng dự án nhà ở xã hội!

Thị trường đang có một động thái đáng chú ý, nhưng nếu chỉ đọc lướt thì dễ hiểu nhầm là “mở van mạnh tay”. Thực tế, câu chuyện lần này tinh tế hơn: không phải ưu đãi tiền, mà là ưu đãi thủ tục. Xem thêm
Tin vui cho chủ đầu tư: Bộ Xây dựng ra hướng dẫn mới về miễn giấy phép xây dựng dự án nhà ở xã hội! - 1

Mua nhà xong vẫn “ở nhờ trên giấy”: điểm nghẽn sổ đỏ ở Hà Nội nằm ở đâu?

Tại Hà Nội: người ta bỏ vài tỷ mua căn hộ, dọn vào ở đàng hoàng, điện nước đóng đủ, phí dịch vụ không thiếu… nhưng hỏi đến sổ đỏ thì chỉ nhận lại một câu quen thuộc: đang làm. Nghe nhẹ nhàng vậy thôi, nhưng có nơi “đang làm” 5–7 năm, thậm chí 10 năm vẫn chưa xong. Xem thêm
Mua nhà xong vẫn “ở nhờ trên giấy”: điểm nghẽn sổ đỏ ở Hà Nội nằm ở đâu? - 1

Nhiều dự án triển khai, nhưng thanh khoản chạm đáy: Thị trường thì không thiếu người cần nhà, nhưng mà sản phẩm thì leo ở một phân khúc cao hẳn

Dữ liệu được thống kê tổng hợp từ số liệu Bộ Xây Dựng cung cấp, có thể chưa phản ánh hết giao dịch, tuy nhiên là đơn vị thống kê có số liệu lớn nhất thị trường. Cho ta biết: Xem thêm
Nhiều dự án triển khai, nhưng thanh khoản chạm đáy: Thị trường thì không thiếu người cần nhà, nhưng mà sản phẩm thì leo ở một phân khúc cao hẳn - 1

Lãi suất cho vay mua nhà hạ, ngân hàng mở van tiền: cứu thị trường hay chỉ “bơm oxy”?

Mấy hôm trước còn nghe anh em than cả năm không mua nổi 1m2 chung cư, thì giờ lại thấy một tín hiệu mới: ngân hàng bắt đầu hạ lãi suất và tung gói vay ồ ạt. Nghe qua thì giống kiểu trời vừa nắng hạn thì có mưa, nhưng mưa này có đủ để giải khát hay không thì lại là chuyện khác. Xem thêm
Lãi suất cho vay mua nhà hạ, ngân hàng mở van tiền: cứu thị trường hay chỉ “bơm oxy”? - 1

Cả năm không mua nổi 1m2 chung cư, nghe hơi vô lý, nhưng lại khá… hợp lý

Hồi ngồi cà phê đầu năm, một ông bạn than: Làm cả năm chắc chưa mua nổi 1m2 chung cư Hà Nội. Nghe xong tưởng nó đùa, ai dè tới giờ này xem số liệu thì thấy… nó nói cũng không sai lắm. Xem thêm
Cả năm không mua nổi 1m2 chung cư, nghe hơi vô lý, nhưng lại khá… hợp lý - 1

Hạ tầng tỷ USD về đích: Nam Nha Trang sẵn sàng cho vị thế cực phát triển mới

Khánh Hòa không chỉ hoàn thiện mạng lưới giao thông mà còn thúc đẩy dịch chuyển trọng tâm đô thị về khu vực Nam Nha Trang-nơi đặt trung tâm hành chính mới của tỉnh. Xem thêm
Hạ tầng tỷ USD về đích: Nam Nha Trang sẵn sàng cho vị thế cực phát triển mới - 1

Vì sao giới đầu tư “phát sốt” với căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng?

Mới vận hành đầu năm 2026, nhưng cụm căn hộ thuộc chuỗi dự án cao cấp ven sông Hàn đã nhanh chóng lọt top tìm kiếm nhiều nhất của cộng đồng chuyên gia ngoại sống tại Đà Nẵng và khách du lịch. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư “phát sốt” với căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng? - 1

Chuyện thật như đùa: Chậm bàn giao nhà chủ đầu tư còn khởi kiện khách hàng các bác ạ!

Chủ đầu tư giao nhà trễ rồi quay ra kiện ngược khách, nghe qua thì tưởng chuyện đùa cho vui cuối tuần, nhưng thực tế lại là một case khá “đời” mà bất kỳ ai đang mua nhà cũng nên nhìn vào cho kỹ. Xem thêm
Chuyện thật như đùa: Chậm bàn giao nhà chủ đầu tư còn khởi kiện khách hàng các bác ạ! - 1

Đặc quyền lãi suất cho khách hàng - Dấu ấn đồng hành thiết thực từ Masterise Homes

Masterise Homes vừa công bố chương trình “Đồng hành bền vững – Kiến tạo giá trị” – đặc quyền lãi suất áp dụng cho toàn bộ danh mục dự án trên toàn quốc. Đây là chính sách linh hoạt, giúp khách hàng củng cố nền tảng tài chính và chủ động hơn trong kế hoạch an cư dài hạn, qua đó tiếp tục khẳng định định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm của doanh nghiệp. Xem thêm
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng - Dấu ấn đồng hành thiết thực từ Masterise Homes - 1

Ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long – Thành phố kỳ quan bên Vịnh Di sản thế giới

Ngày 25/04/2026, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long tại Quảng Ninh – siêu đô thị biển quy mô hơn 6.200 ha, sở hữu vị thế độc bản nằm trọn trong di sản thiên nhiên thế giới. Dự án được định vị như là “Hà Nội Mới” bên Vịnh Di sản thế giới, kiến tạo chuẩn mực sống – làm việc – nghỉ dưỡng – giải trí toàn diện cho cộng đồng tinh hoa đa thế hệ trong nước và quốc tế, với tầm nhìn trở thành đô thị ESG đầu tiên trên thế giới hướng tới chuẩn ISO 37125. Xem thêm
Ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long – Thành phố kỳ quan bên Vịnh Di sản thế giới - 1

Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp

Trong bài viết đăng tải trên International Business Times (IBT), thị trường bất động sản cao cấp Việt Nam được nhìn nhận không chỉ qua tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, mà còn qua quá trình hình thành những chuẩn mực mới về chất lượng, trải nghiệm và giá trị tài sản. Xem thêm
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp - 1

BĐS nghỉ dưỡng Cát Bà vào tầm ngắm giới đầu tư sành sỏi

Khi biên lợi nhuận kinh doanh căn hộ đô thị thu hẹp, giới đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đón sóng du lịch. Trong đó, Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island (Cát Bà) được ví như “tọa độ vàng” nhờ hệ sinh thái du lịch đẳng cấp và hạ tầng giao thông xanh. Xem thêm
BĐS nghỉ dưỡng Cát Bà vào tầm ngắm giới đầu tư sành sỏi - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết