Phuong Thuan

Phuong Thuan

T&T Group hợp tác sản xuất pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam

Với việc hợp tác cùng các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng của Trung Quốc để nghiên cứu đầu tư nhà máy sản xuất pin lưu trữ và phát triển dự án Khu công nghiệp phụ trợ năng lượng, T&T Group đã và đang góp phần phát triển năng lượng xanh - sạch, từng bước đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa năng lượng bền vững tại Việt Nam.

Ngày 8/11/2024, tại Thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), trong khuôn khổ Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo bộ, ngành của hai nước, T&T Group đã ký kết và trao biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng của Trung Quốc, bao gồm: Công ty TNHH Cospowers, Công ty TNHH Goldwind International Holdings.

T&T Group hợp tác sản xuất pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam - Ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT T&T Energy (thứ ba từ phải sang) - đại diện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Cospowers (thứ hai từ phải sang) và Goldwind (ngoài cùng bên phải). Ảnh: TTXVN

Hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất pin lưu trữ tại Việt Nam

Theo đó, T&T Energy (thành viên của Tập đoàn T&T Group) và Công ty TNHH Cospowers đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, với mục tiêu quan trọng là nghiên cứu, đánh giá cơ hội và tiềm năng phát triển kinh doanh, xây dựng các nhà máy sản xuất các sản phẩm lưu trữ năng lượng (cho các dự án năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng độc lập) và hệ thống lưu trữ năng lượng tĩnh cho viễn thông.

Cũng theo thỏa thuận đã ký, T&T Energy có trách nhiệm tìm kiếm địa điểm phù hợp cho dự án và các thủ tục pháp lý liên quan. Trong khi đó, Cospowers sẽ phụ trách phần công nghệ, vận hành, thị trường và khách hàng cho các dự án.

T&T Group và Cospowers hợp tác với mục tiêu quan trọng là đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam. Ảnh: T&T Group  
T&T Group và Cospowers hợp tác với mục tiêu quan trọng là đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam. Ảnh: T&T Group  
 

Để cụ thể hóa việc hợp tác này, hai bên sẽ lập tức tiến hành nghiên cứu cơ hội hợp tác trong việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án có công suất khoảng 2 GWh/năm, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 193 tỷ đồng. Giai đoạn 2 của dự án sẽ được triển khai sau giai đoạn 1 từ 2-3 năm, góp phần nâng tổng công suất của dự án đạt khoảng 10 GWh/năm.

Ngoài việc hợp tác với Cospowers, T&T Group và Goldwind - nhà phát triển và sản xuất công nghệ năng lượng gió hàng đầu thế giới cũng đã cam kết hợp tác cùng nghiên cứu phát triển, xây dựng và vận hành các nhà máy sản xuất hệ thống pin lưu trữ cho các dự án điện gió tại Việt Nam.

Trong bối cảnh Việt Nam và các nước trên thế giới đã, đang phát triển mạnh mẽ các nguồn năng lượng tái tạo, việc đầu tư cho hệ thống pin lưu trữ là cần thiết; vừa góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển bền vững của quốc gia, vừa thúc đẩy, mở ra “cánh cửa mới” cho thị trường xuất khẩu pin lưu trữ sang các nước giàu tiềm năng. Mục tiêu lâu dài, với việc tiếp cận và chuyển giao công nghệ, Việt Nam sẽ có thể sản xuất ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khu vực và thế giới, có tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế, từng bước trở thành một trong các quốc gia đi đầu trong lĩnh vực đổi mới năng lượng xanh – sạch và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT T&T Energy, việc hợp tác với các doanh nghiệp điển hình như Cospowers và Goldwind để nghiên cứu và phát triển hệ thống pin lưu trữ không chỉ là một bước tiến lớn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của T&T Group đối với tương lai xanh và bền vững.

“Với uy tín, quyết tâm và sự am hiểu thị trường nội địa, kết hợp cùng kinh nghiệm, năng lực, công nghệ tiên tiến của các đối tác nước ngoài, T&T Group sẽ hiện thực hóa mục tiêu mang đến những giải pháp năng lượng đột phá và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội”, bà Nguyễn Thị Thanh Bình nhấn mạnh.

Phát triển công nghiệp phụ trợ năng lượng

Cũng theo thỏa thuận hợp tác giữa T&T Group và Goldwind, Goldwind sẽ chia sẻ thông tin và kinh nghiệm để hỗ trợ T&T Group phát triển dự án Khu công nghiệp phụ trợ năng lượng tại Việt Nam, với mục tiêu cung cấp thiết bị cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang những thị trường quốc tế tiềm năng. Khi dự án Khu công nghiệp phụ trợ năng lượng được phê duyệt, Goldwind sẽ đầu tư vào một phần dự án để phát triển các nhà máy sản xuất thiết bị điện gió.

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng nhau đề xuất, thúc đẩy các cơ chế, chính sách về khuyến khích đầu tư trong các khu công nghiệp phụ trợ năng lượng tái tạo.

Không dừng lại ở đó, mối quan hệ hợp tác chiến lược của hai doanh nghiệp còn được khẳng định khi T&T Group và Goldwind đã thống nhất thiết lập cơ chế hợp tác cung cấp thiết bị chiến lược cho một số dự án điện gió của Tập đoàn, thông qua việc cung cấp, hỗ trợ đánh giá tiềm năng gió, phát triển tùy biến turbin và các thiết bị liên quan riêng biệt phù hợp, đề xuất các giải pháp vận hành và bảo trì nhằm tối đa tính hiệu quả của các dự án.

Sự hợp tác với Goldwind hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho cả T&T Group và ngành năng lượng của Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp năng lượng phụ trợ trong nước với vai trò then chốt trong việc xây dựng một hệ sinh thái năng lượng bền vững.

Đặc biệt, Khu công nghiệp phụ trợ năng lượng tái tạo được hình thành sẽ tạo nguồn cung ổn định, giúp giảm chi phí cho các nhà đầu tư dựa trên nội địa hóa từng hạng mục, trang thiết bị của các dự án năng lượng tái tạo, hướng đến việc Việt Nam có thể làm chủ công nghệ, giảm sự phụ thuộc vào nước ngoài; hoàn toàn tự chủ cho sản xuất trong nước. Hơn nữa, đây cũng sẽ là động lực tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới, thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp liên quan.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sự hợp tác của T&T Group lần này là một bước đi chiến lược, không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng một tương lai xanh, bền vững.

Trên thực tế, ngoài việc hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng của Trung Quốc, T&T Group cũng đã và đang hợp tác, liên doanh với nhiều đối tác lớn, uy tín trên thế giới để phát triển năng lượng xanh, sạch phù hợp với định hướng phát triển nguồn điện quốc gia theo Quy hoạch Điện VIII. T&T Group không ngừng khẳng định thương hiệu, uy tín của nhà đầu tư, phát triển năng lượng hàng đầu Việt Nam, đóng góp vào mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu cũng như hiện thực hóa cam kết của Chính phủ về mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Hiện tại, T&T Group đã đưa vào vận hành 10 nhà máy điện mặt trời và điện gió với tổng công suất lắp đặt và hòa lưới điện Quốc gia đạt gần 1.000 MW. Ngoài ra, doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển cũng đang liên doanh cùng KOGAS, KOSPO, HANWHA (Hàn Quốc) triển khai dự án điện khí LNG Hải Lăng Giai đoạn 1 có công suất 1.500 MW, vốn đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD.

Bên cạnh đó, T&T Group cũng hợp tác cùng Tập đoàn SK (Hàn Quốc) để sản xuất hydrogen xanh, thu hồi khí thải carbon và đầu tư tổ hợp khí tại Quảng Trị; hợp tác cùng Tập đoàn Erex (Nhật Bản) để nghiên cứu đầu tư các dự án nhà máy điện sinh khối; hợp tác với Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam…

Theo đại diện Tập đoàn, T&T Group đặt mục tiêu đến năm 2035, tổng công suất phát điện của các nhà máy điện năng lượng tái tạo và phát thải carbon thấp dự kiến đạt khoảng 12-15 GW, chiếm khoảng 10% tổng công suất lắp đặt của hệ thống điện Việt Nam.

Về Công ty TNHH Cospowers: Cospowers là một doanh nghiệp công nghệ cao hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng mới. Cospowers nằm trong top 20 công ty về pin năng lượng Trung Quốc năm 2023, với đội ngũ kỹ thuật với hơn 20 năm kinh nghiệm, 16 văn phòng đại diện trong và ngoài nước, sản phẩm bán tại 60 quốc gia & vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện, tổng công suất lắp đặt của Cospowers trên toàn cầu đạt hơn 11 GWh và tổng khả năng lưu trữ là hơn 16 GWh.

Công ty TNHH Goldwind International Holdings: Là nhà phát triển và sản xuất công nghệ năng lượng gió hàng đầu thế giới, Công ty Goldwind cam kết thực hiện sứ mệnh đổi mới cho một tương lai tươi sáng thông qua các công nghệ đột phá trong lĩnh vực năng lượng gió, xử lý nước và lưới điện thông minh. Tính đến nay, Goldwind có tổng công suất phát điện gió trên 123 GW, hoạt động tại 45 quốc gia.

0

Bình luận

Sun Property vén màn “siêu phẩm” căn hộ FourS Tower

Ngày 18/4, sự kiện giới thiệu phân khu FourS Tower chủ đề “Bốn mùa khoe sắc, tứ bình tỏa hương” thu hút hơn 1.000 nhà đầu tư mục sở thị không gian sống đẳng cấp mới ở lõi trung tâm Nam Đà Nẵng. Ngay tại sự kiện, 90% giỏ hàng Toà F1 (Tòa Tùng) và Tòa F5 (Tòa Cúc) đã được đặt chỗ. Xem thêm
Sun Property vén màn “siêu phẩm” căn hộ FourS Tower - 1

Dòng tiền bất động sản 2026: Vì sao nhà đầu tư đang dịch chuyển về Nha Trang?

Sau giai đoạn thanh lọc mạnh, thị trường bất động sản bước vào chu kỳ mới với sự thay đổi rõ rệt trong chiến lược đầu tư. Dòng tiền rời các thị trường tăng nóng, chuyển sang những khu vực có pháp lý rõ ràng, khả năng khai thác thực và dư địa tăng trưởng. Trong bối cảnh đó, Nha Trang đang trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của giới đầu tư năm 2026. Xem thêm
Dòng tiền bất động sản 2026: Vì sao nhà đầu tư đang dịch chuyển về Nha Trang? - 1

Đừng nhìn mỗi giá: 5 tín hiệu ‘ngầm’ quyết định bạn mua đúng đáy… hay đu ngay đỉnh giả

Có một sai lầm rất phổ biến khi bước vào thị trường bất động sản: ai cũng nhìn vào giá. Giá tăng là nghĩ thị trường đang tốt, giá cao là nghĩ tài sản có giá trị, và cứ thế lao vào. Nhưng thực tế, giá chỉ là bề mặt. Thứ quyết định bạn mua đúng hay sai lại nằm ở những yếu tố mà nhiều người… không để ý, hoặc cố tình bỏ qua vì nó không “đẹp” như bảng giá bán. Xem thêm
Đừng nhìn mỗi giá: 5 tín hiệu ‘ngầm’ quyết định bạn mua đúng đáy… hay đu ngay đỉnh giả  - 1

8 năm trời bỏ ra mười tỷ đồng để mua chung cư cao cấp ở Cầu Giấy, vậy mà đến giờ chị vẫn phải đi ở 'chui' trong chính căn nhà của mình

Chiều muộn ngồi bên bàn trà, chị khách của mình cầm tờ báo mà tay hơi run run, giọng nghẹn lại. Chị vốn là một người phụ nữ sắc sảo, tích góp cả đời được tầm 10 tỷ, định bụng mua một căn hộ thật đẹp ở Discovery Complex để an hưởng tuổi già, gần con cháu. Vậy mà trớ trêu thay, nhận nhà từ năm 2018, sống ở đó gần một thập kỷ, thứ chị cầm trong tay vẫn chỉ là tờ hợp đồng mua bán dần ố vàng, còn tấm "sổ hồng" quyền lực thì vẫn biệt vô âm tín. Xem thêm
8 năm trời bỏ ra mười tỷ đồng để mua chung cư cao cấp ở Cầu Giấy, vậy mà đến giờ chị vẫn phải đi ở 'chui' trong chính căn nhà của mình  - 1

Lương 15 triệu có mua được nhà 5 tỷ ở Hà Nội?

Gần đây, một bản tin truyền hình kể câu chuyện khá “truyền cảm hứng”: một người trẻ thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng đang tìm mua căn hộ 2 phòng ngủ giá 4–5 tỷ tại Hà Nội. Nghe qua thì thấy… cũng bình thường. Ai mà chẳng có ước mơ. Nhưng nếu dừng lại vài giây để bấm máy tính, câu chuyện bắt đầu rẽ sang hướng khác - hướng của… tiểu thuyết viễn tưởng. Xem thêm
Lương 15 triệu có mua được nhà 5 tỷ ở Hà Nội? - 1

Căn hộ Sun Group tại đảo ngọc Cát Bà: Vị trí đắc địa tạo nên giá trị

Vừa mang đến sự riêng tư, tĩnh tại để nghỉ dưỡng, vừa kết nối dễ dàng với chuỗi tiện ích đẳng cấp, tòa tháp Thanh Long tại Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island mở ra cơ hội khai thác lưu trú và gia tăng giá trị vượt trội. Xem thêm
Căn hộ Sun Group tại đảo ngọc Cát Bà: Vị trí đắc địa tạo nên giá trị - 1

Việt Nam vươn top 4 toàn cầu về bất động sản mang thương hiệu nhưng liệu người mua có thực sự được hưởng lợi?

Cả nhà có tin được không, Việt Nam mình giờ đây không còn là "kẻ theo sau" nữa mà đã chính thức lọt top 4 thị trường bất động sản mang thương hiệu (branded residence) toàn cầu, thậm chí còn vượt mặt cả Thái Lan - một "lão làng" trong khu vực. Xem thêm
Việt Nam vươn top 4 toàn cầu về bất động sản mang thương hiệu nhưng liệu người mua có thực sự được hưởng lợi?  - 1

Chuyện mua nhà năm 2026: Bàn thử về Diamond Boulevard mặt tiền QL13 chuẩn bị nhận nhà

Chuyện mua nhà năm 2026: Cầm 300 triệu, lương 30 củ/tháng, mua được nhà trục Sài Gòn - Bình Dương không? Bàn thử về Diamond Boulevard Xem thêm
Chuyện mua nhà năm 2026: Bàn thử về Diamond Boulevard mặt tiền QL13 chuẩn bị nhận nhà  - 1

"Cuộc chia tay" bất ngờ: 112 phường xã tại TP.HCM dừng chứng thực nhà đất từ 27/4, bạn đã biết chưa?

Nếu bạn đang có ý định ra phường để công chứng hợp đồng mua bán nhà hay làm thủ tục thừa kế tài sản trong vài ngày tới, thì hãy khoan....cập nhật trước ngay thông tin cực kỳ quan trọng này nhé. Xem thêm
"Cuộc chia tay" bất ngờ: 112 phường xã tại TP.HCM dừng chứng thực nhà đất từ 27/4, bạn đã biết chưa?  - 1

Lãi suất vay mua nhà mới nhất sau làn sóng ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm: Có nên vay mua nhà ngay không?

Sau chuỗi ngày căng như dây đàn thì cuối cùng cơn sốt lãi suất cũng bắt đầu có dấu hiệu "hạ hỏa" rồi các bác ạ. Ngay sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước, hàng loạt ông lớn ngân hàng đã rục rịch điều chỉnh giảm mặt bằng lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,5%, kéo theo hy vọng về một đợt giảm lãi suất vay mua nhà mà bao người đang ngóng đợi. Xem thêm
Lãi suất vay mua nhà mới nhất sau làn sóng ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm: Có nên vay mua nhà ngay không? - 1

11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?

Khi con số 11 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp – chủ yếu là bất động sản – tại nhóm Big 4 ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank), cộng hưởng với những diễn biến chính sách và các chuyến công tác cấp cao sang láng giềng, mạng xã hội lập tức “dậy sóng”. Xem thêm
11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?  - 1
11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?  - 2

Nhà ở xã hội: Ưu tiên trên giấy, tắc vốn ngoài đời

Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng câu chuyện nhà ở xã hội lúc này đúng kiểu: càng được ưu tiên, lại càng… khó làm. Xem thêm
Nhà ở xã hội: Ưu tiên trên giấy, tắc vốn ngoài đời - 1

Phòng trọ Hà Nội: rẻ thật… nhưng nhìn xong cũng muốn hỏi lại “ở kiểu gì?”

Lướt một vòng các hội nhóm thuê trọ dạo này, cảm giác không khác gì chơi một trò “mở hộp bí ẩn”. Ảnh đăng thì lung linh, caption thì “siêu rẻ – full đồ – vào ở ngay”, nhưng kéo xuống xem kỹ… nhiều lúc chỉ biết thở dài. Xem thêm
Phòng trọ Hà Nội: rẻ thật… nhưng nhìn xong cũng muốn hỏi lại “ở kiểu gì?” - 1

Mua nhà thật, sống thật… nhưng quyền sở hữu vẫn “ảo”

Ở Hà Nội, tại nhiều chung cư có một nghịch lý nhức nhối tồn tại suốt nhiều năm nay: người dân bỏ tiền thật mua nhà, dọn về ở thật, sinh hoạt thật… nhưng quyền sở hữu thì lại cứ “treo lơ lửng” đâu đó. Xem thêm
Mua nhà thật, sống thật… nhưng quyền sở hữu vẫn “ảo” - 1

Nhiều dự án nhà ở "gãy cánh": Vì đâu nên nỗi?

Sáng 18/4, tại hội thảo “Tín dụng bất động sản, kiểm soát thế nào để phát triển”, câu chuyện không còn là “siết hay không siết” nữa, mà là: siết kiểu này thì ai còn trụ được đến lúc bàn giao nhà? Xem thêm
Nhiều dự án nhà ở "gãy cánh": Vì đâu nên nỗi? - 1

Chung cư với nhà đất đúng là câu chuyện muôn thuở, cứ nhắc đến là kiểu gì cũng có tranh cãi

Mà buồn cười ở chỗ, nhiều khi tranh cãi xong… mỗi người vẫn về ở cái mình đang ở, chẳng ai đổi 😅 Xem thêm
Chung cư với nhà đất đúng là câu chuyện muôn thuở, cứ nhắc đến là kiểu gì cũng có tranh cãi - 1

Mua nhà thời lãi suất cao: thị trường vẫn chạy, nhưng không còn dễ ăn

Thị trường bất động sản dạo gần đây giống kiểu… vẫn mở cửa đón khách, nhưng ai bước vào cũng đứng ở cửa ngó nghiêng một lúc lâu rồi mới quyết định có nên rút ví hay không. Nguyên nhân thì không cần đoán nhiều: lãi suất đang đóng vai “bộ lọc tâm lý” cực mạnh. Xem thêm
Mua nhà thời lãi suất cao: thị trường vẫn chạy, nhưng không còn dễ ăn - 1

CEO Group khởi công Khu đô thị mới CEOHomes Hana Garden tại xã Quang Minh, Hà Nội

Ngày 17/4/2026, Tập đoàn CEO chính thức khởi công Khu đô thị mới CEOHomes Hana Garden tại xã Quang Minh, Hà Nội, đánh dấu thêm một bước đi quan trọng trong hành trình phát triển trục đô thị phía Bắc sông Hồng - khu vực đang được định hình là một cực tăng trưởng mới trong cấu trúc đô thị đa trung tâm, đa mục tiêu của Thủ đô. Xem thêm
CEO Group khởi công Khu đô thị mới CEOHomes Hana Garden tại xã Quang Minh, Hà Nội - 1

5.000 runners đếm ngược tới ngày “detox phổi” tại “mỏ oxy khổng lồ” của TP.HCM

Hơn 5.000 vận động viên đăng ký tham gia VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ (ngày 1/5) trong thời gian ngắn mở cổng cho thấy sức hút lớn của giải chạy uy tín hàng đầu Việt Nam, đồng thời phản ánh nhu cầu “detox phổi” và tìm kiếm một không gian sống, rèn luyện với môi trường trong lành của cộng đồng runner cả nước. Xem thêm
5.000 runners đếm ngược tới ngày “detox phổi” tại “mỏ oxy khổng lồ” của TP.HCM - 1

Vinhomes hỗ trợ lãi suất mua nhà siêu khủng 0-6% trong 5 năm – Kích cầu thị trường bất động sản

Ngày 17/4/2026, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình siêu hỗ trợ lãi suất từ 0- 6%/năm trong vòng 5 năm cho khách mua nhà từ 20/4-20/7/2026. Đây là ưu đãi chưa từng có từ chủ đầu tư nhằm chia sẻ áp lực tài chính với khách hàng, đồng thời tạo đòn bẩy mạnh mẽ kích cầu thị trường, đón đầu chu kỳ phát triển mới. Xem thêm
Vinhomes hỗ trợ lãi suất mua nhà siêu khủng 0-6% trong 5 năm – Kích cầu thị trường bất động sản - 1

Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm

6 concert của Taylor Swift đủ sức đẩy GDP của Singapore tăng 2,7%. Một kỳ APEC đủ mang về cho Gyeongju (Hàn Quốc) 5,2 tỷ USD chỉ trong vài tuần. Kinh tế sự kiện đang là “mỏ vàng” mới của du lịch toàn cầu. Và Phú Quốc, với APEC 2027 cùng những sự đầu tư bài bản cũng đang bước chân vào cuộc chơi đó. Xem thêm
Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm - 1

Cùng số vốn bỏ ra, hiệu suất cho thuê căn hộ Nam Hà Nội cao gấp đôi căn 80m2 khu trung tâm

Khách thuê hỏi liên tục, căn hộ nhanh chóng kín chỗ, thị trường căn hộ phía Nam Thủ đô đang khiến nhiều nhà đầu tư “đứng ngồi không yên” trước cơ hội tạo dòng tiền ấn tượng từ các sản phẩm chỉ vừa mới bàn giao. Xem thêm
Cùng số vốn bỏ ra, hiệu suất cho thuê căn hộ Nam Hà Nội cao gấp đôi căn 80m2 khu trung tâm - 1

Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu

Sau hơn hai thập kỷ phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến sự lớn lên của nhiều doanh nghiệp tư nhân. Có doanh nghiệp thành công nhờ phát triển dự án, có doanh nghiệp đi lên từ phân phối, nhưng chỉ rất ít bước qua một ngưỡng phát triển khác: trở thành tổ chức sở hữu, vận hành và khai thác tài sản dài hạn. Xem thêm
Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu  - 1

ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững

Ngày 17/4, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026. Đại hội thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến kết quả kinh doanh, kế hoạch phát triển, định hướng chiến lược dài hạn và kiện toàn lãnh đạo cấp cao. Xem thêm
ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững  - 1

Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ

Tại sao mình không chọn đầu tư căn hộ để làm bất động sản dòng tiền cho thuê nữa vì những lý do này, bạn nên đọc và cân nhắc. Xem thêm
Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ - 1

Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!

Anh em đang ôm đất hay vừa mới lên thổ cư thời gian qua lưu ý gấp, đây là quyền lợi sát sườn, ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của mọi người đây. Xem thêm
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 1
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 2

“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán, ai cũng thấy mình bị ‘dắt’”

Nhiều bạn sale bây giờ làm việc phải nói là "khéo" thật sự, nhưng mà là khéo làm chủ nhà phát điên lên ấy. Câu chuyện là thế này, mình là chủ nhà, ngay từ đầu đã làm việc cực kỳ sòng phẳng và rõ ràng rằng căn này mình chỉ để lại nội thất cơ bản thôi, giá đưa ra là giá net, còn thuế phí phát sinh thì cứ đúng luật mà làm, bên nào bên nấy tự lo cho minh bạch. Xem thêm
“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán,  ai cũng thấy mình bị ‘dắt’” - 1

Người mua nhà Hà Nội đang nghĩ gì khi giá nhà vượt 250 triệu/m²?

Sáng ra đọc dữ liệu từ Batdongsan.com.vn mà thấy chóng mặt thực sự khi nhà riêng Hà Nội chính thức chạm ngưỡng 253 triệu đồng cho mỗi mét vuông chỉ trong quý I này. Nghĩ mà xem, tăng tận 20-30% chỉ sau vài tháng ngắn ngủi từ cuối năm ngoái đến giờ thì đúng là một cú "vọt xà" quá sức chịu đựng với đại đa số mọi người. Xem thêm
Người mua nhà Hà Nội đang nghĩ gì khi giá nhà  vượt 250 triệu/m²? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết