Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

[Trò chuyện đầu năm] Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung: Công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn

Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, Nguyễn Đình Trung khẳng định công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn, đem đến nhiều cơ hội hơn cho khách hàng và chủ đầu tư. Với “làn gió mới” công nghệ ông Trung hy vọng Hưng Thịnh sẽ “làm nên chuyện” trong năm nay.

[Trò chuyện đầu năm] Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung: Công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn - Ảnh 1

Hưng Thịnh là một trong 10 doanh nghiệp thương mại và dịch vụ bền vững năm 2020, theo bình chọn của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Trong năm qua dù đối diện nhiều khó khăn chung của nền kinh tế và riêng thị trường bất động sản, tập đoàn này vẫn giữ vững tăng trưởng với quy mô phát triển mạnh, kết quả đạt chỉ tiêu và tích cực tham gia các hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh.

Trước thềm Tết Tân Sửu 2021, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, Nguyễn Đình Trung chia sẻ những hoài bão, kỳ vọng cho năm mới. Đây là những kế hoạch đặc biệt quan trọng với Tập đoàn sau một năm bước qua “cơn bão” Covid-19.

Chúng ta đã trải qua một năm biến động chưa từng có trên toàn cầu. Cảm xúc của anh lúc này thế nào khi đón một mùa Tết nữa trong thời dịch?

– Tôi vẫn nhớ năm ngoái vừa ăn Tết Canh Tý xong, cảm giác choáng váng và hoang mang bao trùm, từ trên trang báo cho đến không khí tại doanh nghiệp. Lo lắng là có, thậm chí lo sợ, nhưng việc vẫn phải làm. Với tâm thế thận trọng nhưng quyết tâm, chúng tôi biết mình đang bước vào “thời chiến”. Toàn đội ngũ chạy đua với thời gian và xem mỗi ngày đều là một ngày chiến đấu hết tốc lực, hết khả năng, bằng quyết tâm cao độ. Hàng loạt quyết sách đã được triển khai để vừa phòng dịch vừa đảm bảo hoạt động bán hàng và phát triển dự án. Chúng tôi đã “đua” nhanh đến độ đối tác phải bất ngờ.

“Cuộc chiến” đó khiến rất nhiều thứ thay đổi và điều chỉnh. Và trong thời khắc đầy khó khăn, chúng tôi nhận ra mình có niềm tin. Niềm tin vào những cách làm mới, những sáng kiến mới sẽ mở ra không chỉ cho Tập đoàn Hưng Thịnh hay ngành bất động sản, mà còn cho nền kinh tế với những mô hình phát triển bền vững hơn.

Tết năm nay khác biệt bởi chúng ta đã biết mình đang đối diện với điều gì. Do đó sự chuẩn bị kỹ càng hơn đã được tính toán và những bước đi chiến lược trong năm nay cũng sẽ khác biệt với những “làn gió mới”. Đó không chỉ là một sản phẩm mới, một dự án mới mà là một hệ sinh thái khổng lồ mà trung tâm sẽ là công nghệ. Tôi hy vọng sẽ “làm nên chuyện” trong năm nay.

[Trò chuyện đầu năm] Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung: Công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn - Ảnh 2

Cụ thể mục tiêu mới, “làn gió mới” mà ông vừa đề cập là gì?

– Trong lễ tổng kết hoạt động năm 2018 của Tập đoàn, tôi đã đề cập ý tưởng phát triển một nền tảng mua bán bất động sản theo mô hình C2C (khách hàng với khách hàng) minh bạch, chuyên nghiệp và dành cho tất cả mọi người. Đây không phải là một trang thông tin hay một trang bán hàng chỉ phục vụ cho Tập đoàn, mà sẽ là một nền tảng với các chức năng toàn diện, hỗ trợ hoạt động mua bán bất động sản cho tất cả người dùng.

Tương tự Youtube, Facebook hay Grab, nền tảng công nghệ bất động sản của Hưng Thịnh có thể giúp hoạt động giao dịch minh bạch hơn, thuận tiện hơn nhằm đẩy nhanh tốc độ giao dịch và hỗ trợ tối đa hoạt động mua bán trên thị trường. Đây sẽ là một động lực mới của nền kinh tế chia sẻ để thúc đẩy xã hội phát triển.

Hiện thị trường Việt Nam chưa có một nền tảng thực thụ như vậy mà chỉ mới dừng ở các trang thông tin về bất động sản, rồi từ đó người mua hoặc các tư vấn viên, chuyên viên môi giới liên lạc bên ngoài và triển khai các bước tiếp theo ngoài nền tảng. Điều đó đồng nghĩa chúng ta vẫn đang thiếu và đang có cơ hội rất lớn để khai thác lĩnh vực này. Hiện các công đoạn đã được Hưng Thịnh hoàn tất 80% và chúng tôi dự kiến sẽ ra mắt nền tảng này trong tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay.

Vì sao từ một doanh nghiệp bất động sản, ông lại có ý muốn lấn sân mảng công nghệ?

– Thực ra cách đây hai năm Hưng Thịnh đã bắt đầu chọn hướng đi gắn với công nghệ, nhưng như vậy cũng đã là trễ so với thời đại. Các nước phát triển như Mỹ, châu Âu đã đi trước chúng ta ít nhất 20 năm. Giáo dục, công nghệ là những nền tảng mà họ đã vun đắp và phát triển rất mạnh mẽ trong những năm qua. Không có cách nào khác, chúng ta phải nỗ lực để bắt kịp.

Tôi không phải dân công nghệ nhưng tôi có niềm tin rằng với know-how (sự am tường) của mình về ngành nghề và sự quyết tâm cao độ sẽ tận dụng được những thành tựu của công nghệ để giải quyết tốt hơn những vấn đề, những bài toán của thị trường bất động sản cũng như của xã hội. Điều quan trọng là cùng với các cộng sự và cả Tập đoàn từng bước thay đổi mindset (tư duy) trong cách tiếp cận truyền thống của ngành kinh doanh bất động sản, tạo ra một giải pháp mua bán bất động sản thực sự hiệu quả và có lợi cho khách hàng cũng như xã hội.

Khu căn hộ Richmond City của Tập đoàn Hưng Thịnh
Khu căn hộ Richmond City của Tập đoàn Hưng Thịnh

Theo ông thị trường có sẵn sàng cho nền tảng công nghệ bất động sản này chưa?

– Cuộc chơi này cũng tương tự những cách các ứng dụng gọi xe công nghệ vào Việt Nam. Ban đầu chúng ta thấy mới lạ, thử nghiệm sử dụng và nhận ra lợi ích của nó, đến nay đó đã trở thành một thói quen. Tương tự, tôi tin Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc chơi công nghệ bất động sản. Dĩ nhiên chúng tôi không muốn thiết kế một website, một nền tảng thật khác biệt và tự hào là nó độc lạ. Chúng tôi muốn một nền tảng thật thân thiện với người dùng, giúp họ giải quyết những “nỗi đau”, những bài toán khi giao dịch bất động sản, làm sao cho bất cứ ai từ thành phố đến thôn quê, từ người lao động bình thường đến trí thức đều có thể sử dụng và hưởng lợi.

Với ông, đây sẽ là “át chủ bài” hay là công cụ bổ trợ cho hoạt động phát triển sản phẩm?

– Với nền tảng này, thị trường sẽ nhìn bất động sản ở một góc nhìn khác – thân thiện và dễ tiếp cận hơn, mở ra một hệ sinh thái khổng lồ không chỉ giới hạn trong bất động sản mà còn là tài chính, tiêu dùng, cộng lực đầu tư… và cả áp dụng blockchain vào bất động sản. Với tôi công nghệ là xu thế, và điều quan trọng, tôi muốn thay đổi cách chúng ta đang làm việc. Từ sáng kiến, tâm huyết và quyết tâm, tôi tin có thể thúc đẩy thị trường bất động sản đi theo chiều hướng minh bạch hơn, thuận tiện và tốt đẹp hơn, đặc biệt là mang đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.

Dự án Cam Ranh Mystery Villas của Tập đoàn Hưng Thịnh
Dự án Cam Ranh Mystery Villas của Tập đoàn Hưng Thịnh

Thị trường sẽ thấy một Hưng Thịnh như thế nào trong năm nay?

– Việt Nam có một may mắn là công tác kiểm soát Covid-19 được triển khai hiệu quả, cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao. Điều này tạo cho chúng ta một vị thế lớn trên thế giới và giúp các doanh nghiệp an tâm khi triển khai hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên trong năm nay, tôi cho rằng thách thức vẫn còn rất lớn. Do vậy vẫn với một tâm thế vừa thận trọng vừa quyết tâm và linh hoạt, chúng tôi sẵn sàng chinh phục những mục tiêu mới.

Triết lý phát triển bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh luôn nhắm đến nhu cầu ở thực. Đó luôn là ước mơ và cũng là đích đến của tôi. Khó lắm chứ không dễ như nói suông. Là doanh nghiệp, câu chuyện lợi nhuận vẫn cần bàn đến. Nhưng chúng tôi luôn nỗ lực làm điều tốt nhất có thể trong từng sản phẩm, từng khâu từ đất đai, thiết kế, quy hoạch, xây dựng… phải làm bằng lương tâm, giữ gìn uy tín như giữ gìn chính con người mình.

[Trò chuyện đầu năm] Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung: Công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn - Ảnh 3

Sau Covid-19, định hướng phát triển sản phẩm của Tập đoàn cũng rộng hơn, đặc biệt là tạo dựng những ngôi nhà thứ 2 cho khách hàng. Hiện chúng tôi đang phát triển nhiều dự án ở khu vực tiềm năng nhằm tạo lập những khu dân cư hay nghỉ dưỡng tiện nghi, đáp ứng chuẩn sống mới cho cư dân với kết nối giao thông dễ dàng. Bạn cứ thử tưởng tượng, sáng chúng ta đi làm tại trung tâm thành phố, chiều về nghỉ dưỡng tại không gian yên bình, kết nối tốt và tiện ích đầy đủ. Đó sẽ là cuộc sống mà nhiều khách hàng đang tìm kiếm. Bên cạnh đó tôi cũng hy vọng bài toán chính sách hỗ trợ người mua nhà, hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn. Trong bài toán đó, chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm lời giải bằng hết khả năng của mình.

Ngay sau Tết nền tảng mới sẽ ra mắt, dự kiến trong tháng 3 hoặc tháng 4. Đây không chỉ là một dự án công nghệ “khô khan” mà với Tập đoàn Hưng Thịnh, nó là một động lực mới, một điều gì đó mới mẻ cho thị trường bất động sản, là niềm hy vọng bước ra từ “cơn bão” Covid-19 nhằm hướng đến một thị trường bất động sản minh bạch, thuận lợi, hiệu quả hơn và đặc biệt đem đến nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng.

[Trò chuyện đầu năm] Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung: Công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn - Ảnh 4
Phối cảnh 3D một phân khu tại dự án MerryLand Quy Nhơn của Tập đoàn Hưng Thịnh  
Phối cảnh 3D một phân khu tại dự án MerryLand Quy Nhơn của Tập đoàn Hưng Thịnh  

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/cong-nghe-giup-bat-dong-san-minh-bach-va-nhieu-co-hoi-hon-4234124.html

0

Bình luận

La Tiên Villa - khẳng định cam kết pháp lý minh bạch và bền vững

Song song với hạ tầng và quy hoạch, những yếu tố then chốt như vị trí đắc địa, giá trị gia tăng bền vững, uy tín của chủ đầu tư ngày càng trở thành thước đo quan trọng trong quyết định của giới đầu tư. Chính vì vậy, các dự án cao cấp quy mô lớn, được phát triển bài bản và đảm bảo pháp lý minh bạch, tiến độ chuẩn chỉnh đang trở thành mã “bluechip” được giới đầu tư săn đón. Xem thêm
La Tiên Villa - khẳng định cam kết pháp lý minh bạch và bền vững - 1

KDI Holdings nhận cú đúp tại giải thưởng Bất động sản Việt Nam Propertyguru 2025

Tại sự kiện Gala trao giải “Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru” (PropertyGuru Vietnam Property Awards) lần thứ 11 năm 2025, KDI Holdings đã xuất sắc giành cú đúp với hai hạng mục quan trọng dành cho hai sản phẩm thuộc đô thị biển đẳng cấp quốc tế Libera Nha Trang là tháp căn hộ khách sạn chuẩn 5 sao Paramount Signature và khu villa compound mặt biển La Tiên Villa. Xem thêm
KDI Holdings nhận cú đúp tại giải thưởng Bất động sản Việt Nam Propertyguru 2025 - 1

🏙 Giao dịch nhà ở giảm, nhưng giá chung cư vẫn tiếp tục leo thang

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản quý III ghi nhận sự sụt giảm về lượng giao dịch, đặc biệt ở phân khúc chung cư và nhà riêng lẻ. Xem thêm
🏙 Giao dịch nhà ở giảm, nhưng giá chung cư vẫn tiếp tục leo thang   - 1

Kịch bản tệ nhất với người mua nhà dùng đòn bẩy tài chính 70 - 80% là gì?

Giả sử bạn mua căn hộ 3 tỷ, vay ngân hàng 2,2 tỷ (tức đòn bẩy 70–80%). Mọi thứ tưởng như ổn, giá đang lên, lãi suất ưu đãi, giấc mơ an cư trong tầm tay. Nhưng chỉ cần thị trường điều chỉnh 10–20%, cộng thêm việc hết ưu đãi lãi suất, mọi thứ có thể đảo ngược rất nhanh. Xem thêm
Kịch bản tệ nhất với người mua nhà dùng đòn bẩy tài chính 70 - 80% là gì?  - 1

“Ngôi nhà ven biển” Casa hưởng lợi những gì khi hạ tầng giao thông TP.HCM bứt phá?

Ngay sau sáp nhập, bản đồ hạ tầng giao thông của siêu đô thị TP.HCM được vẽ lại với tiến độ hiện thực hóa nhanh vượt bậc. Không chỉ tháo gỡ “nút thắt” giao thông nội thị và liên vùng, đây còn là điều kiện đủ để khơi thông động lực thúc đẩy bất động sản đô thị biển tăng trưởng. Xem thêm
“Ngôi nhà ven biển” Casa hưởng lợi những gì khi hạ tầng giao thông TP.HCM bứt phá? - 1

Hanoi Melody Residences: Căn hộ sống chất với mức giá rẻ hiếm có

Nếu bạn đang tìm kiếm một chốn ở thỏa mãn cả hai tiêu chí: sống chất và giá tốt bậc nhất giữa nội đô thì Hanoi Melody Residences tại Tây Nam Linh Đàm đích thị là câu trả lời tương xứng. Xem thêm
Hanoi Melody Residences: Căn hộ sống chất với mức giá rẻ hiếm có - 1

Vinhomes Green Paradise chính thức nộp hồ sơ bầu chọn "7 kỳ quan đô thị tương lai" thế giới

Dự án khu đô thị Cần Giờ - Vinhomes Green Paradise chính thức nộp hồ sơ tham gia chiến dịch bầu chọn "7 kỳ quan đô thị tương lai", do tổ chức New7Wonders khởi xướng. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise chính thức nộp hồ sơ bầu chọn "7 kỳ quan đô thị tương lai" thế giới - 1

Bộ Xây dựng "điểm mặt chỉ tên" kẻ thổi giá nhà

Bộ Xây dựng cho biết, giá nhà tại nhiều đô thị lớn đang vượt xa khả năng chi trả của người dân, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM, nơi giá trung bình đã đạt 70-80 triệu đồng/m², thậm chí có dự án chạm 150 triệu đồng/m²! Xem thêm
Bộ Xây dựng "điểm mặt chỉ tên" kẻ thổi giá nhà - 1

Mua nhà mới mà ký vội là “toang”! 😭 Kinh nghiệm xương máu để khỏi biến căn hộ mơ ước thành ổ nợ

Tôi nói thật nhé, mua được căn nhà đầu tiên là niềm vui to đùng, ai mà chả háo hức. Nhưng cũng chính vì quá háo hức mà nhiều người vội vàng ký bàn giao, chưa kịp nhìn kỹ từng góc, để rồi vài tuần sau... vỡ mộng toàn tập. Xem thêm
Mua nhà mới mà ký vội là “toang”! 😭 Kinh nghiệm xương máu để khỏi biến căn hộ mơ ước thành ổ nợ - 1

Tập đoàn Sơn Hải: “ngôi sao” xây dựng cao tốc và cú rẽ đầy khấp khểnh sang địa ốc

Nếu nói về cao tốc, cái tên Tập đoàn Sơn Hải hẳn chẳng ai trong giới xây dựng dám xem thường. Từ Bắc chí Nam, hễ có dự án giao thông lớn, người ta lại nghe nhắc đến Sơn Hải như một biểu tượng của tốc độ, chất lượng và… kỷ luật. Xem thêm
Tập đoàn Sơn Hải: “ngôi sao” xây dựng cao tốc và cú rẽ đầy khấp khểnh sang địa ốc - 1

Đan Phượng, Đông Anh: Tăng 32% nữa cho “vừa lòng” giấc mơ giá đất phi mã?

Nghe tin giá đất Đan Phượng và Đông Anh lại được đề xuất tăng đến 32%, thú thật, nhiều người chỉ biết cười khổ. Bởi hai khu vực này vốn đã “nóng hầm hập” suốt những năm qua, từng chứng kiến những cơn sốt đất khiến giới đầu tư mắt tròn mắt dẹt, mà nay, lại chuẩn bị được “đổ thêm dầu vào lửa”. Xem thêm
Đan Phượng, Đông Anh: Tăng 32% nữa cho “vừa lòng” giấc mơ giá đất phi mã?  - 1

Người mua nhà thêm hy vọng: Hà Nội mở bán cùng lúc 4 dự án nhà ở xã hội, giá từ 18,4 triệu đồng/m

Thông tin em vừa cập nhật của Sở Xây dựng Hà Nội, từ nay đến cuối năm 2025, một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hà Nội tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký mua nhà, với tổng nguồn cung hơn 4.200 căn hộ, giá bán từ 18,4 - 29,4 triệu đồng/m². Xem thêm
Người mua nhà thêm hy vọng: Hà Nội mở bán cùng lúc 4 dự án nhà ở xã hội, giá từ 18,4 triệu đồng/m  - 1

🤔Giá nhà cao kỷ lục: Tâm lý chờ giá giảm đang dần chuyển sang tâm lý buông xuôi

Giá nhà nói riêng, giá bất động sản nói chung đang thiết lập những cột mốc cao chưa từng có. VARS cho rằng mặt bằng giá tăng nhanh, hoàn toàn không tương xứng với giá trị thực của sản phẩm. Điều này đặt ra câu hỏi: khoảng cách giữa giá bán và giá trị thực là bao nhiêu? Xem thêm
🤔Giá nhà cao kỷ lục: Tâm lý chờ giá giảm đang dần chuyển sang tâm lý buông xuôi  - 1

Dòng tiền bất động sản “Nam tiến”: Khi nhà đầu tư Bắc lại rủ nhau vào Nam săn đất

Ở thị trường bất động sản, người ta vẫn thường đùa rằng “Nam tiến” không chỉ là câu chuyện của ca sĩ, mà còn là phong trào của nhà đầu tư. Và thực tế, những con số gần đây cho thấy dòng tiền từ phía Bắc đang chảy vào miền Nam ngày càng mạnh mẽ, thậm chí còn mạnh hơn cả… gió mùa Đông Bắc. Xem thêm
Dòng tiền bất động sản “Nam tiến”: Khi nhà đầu tư Bắc lại rủ nhau vào Nam săn đất - 1

Bởi ở Hà Nội bây giờ, giữ được nhà đôi khi còn khó hơn mua được nhà

Người ta thường bảo: Có nhà là có tất cả. Nhưng trong thời buổi này, nhiều người bắt đầu nhận ra có khi “có nhà” cũng đồng nghĩa với việc… không còn gì cả, trừ nỗi lo ngân hàng. Xem thêm
Bởi ở Hà Nội bây giờ, giữ được nhà đôi khi còn khó hơn mua được nhà - 1

Vì sao giá chung cư Hà Nội vượt 100 triệu/m²: Khi hạng A mọc như nấm và hạng C thành cổ vật

Ở Hà Nội 2025, người ta bàn chuyện nhà đất như bàn giá vàng. Xem thêm
Vì sao giá chung cư Hà Nội vượt 100 triệu/m²: Khi hạng A mọc như nấm và hạng C thành cổ vật - 1

Những công trình biểu tượng mới đưa du lịch biển Vũng Tàu thăng hạng

Sau sáp nhập vào TP.HCM, Vũng Tàu bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với vai trò cửa ngõ hướng biển của siêu đô thị 14 triệu dân. Xem thêm
Những công trình biểu tượng mới đưa du lịch biển Vũng Tàu thăng hạng - 1

😱 Nhiều sai phạm tại dự án 500 tỷ của Tập đoàn Sơn Hải ở Quảng Bình

❗️Thanh tra tỉnh Quảng Bình vừa công bố kết luận thanh tra tại dự án khu nhà ở thương mại phía tây nam đường Lý Thánh Tông, TP Đồng Hới cũ (nay là phường Đồng Thuận) – nơi được kỳ vọng trở thành khu dân cư hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 500 tỉ đồng do Tập đoàn Sơn Hải làm chủ đầu tư. Xem thêm

Nhưng sau gần 8 năm triển khai (2017–2025), dự án vẫn chưa xong khâu… giải phóng mặt bằng.

Kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm và thiếu sót. Cụ thể, Sở Xây dựng Quảng Bình đã tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư khi chưa có ý kiến của HĐND tỉnh, vi phạm quy định tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP.

Trong khi đó, Tập đoàn Sơn Hải và Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đồng Hới lại “quên” kiểm tra kỹ, dẫn đến chuyện chuyển thừa hơn 10 triệu đồng trong kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tổng kinh phí bồi thường hơn 40 tỉ đồng, nhưng đến nay mới chi khoảng 27 tỉ đồng. Phần còn lại, cũng như phần đất vẫn đang nằm chờ.

Thanh tra tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án TP Đồng Hới kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đồng thời đôn đốc chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ và nghĩa vụ tài chính.

Một dự án 500 tỉ, 8 năm vẫn chưa xong mặt bằng, chuyển thừa 10 triệu, câu chuyện nghe tưởng nhỏ mà không nhỏ. Vì nếu “hiện đại” mà chậm tiến độ thế này, có lẽ người dân phải chờ thêm vài năm nữa mới được thấy “khu đô thị kiểu mẫu” mọc lên từ bản vẽ.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM

😱 Nhiều sai phạm tại dự án 500 tỷ của Tập đoàn Sơn Hải ở Quảng Bình - 1

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “chờ gió Đông”

Bố tôi có mảnh đất ven biển. Năm 2019, người ta rỉ tai “đất ven biển chỉ có lên thôi, không bao giờ xuống được”. Bố tôi nghe xong, không biết vì tin vào quy luật tự nhiên hay tin vào ông bạn hàng xóm, mà hôm sau bán luôn đàn bò để “xuống tiền đầu tư resort mini”. Đến giờ, resort ấy vẫn mini thật, mini tới mức chỉ có cái cổng và hàng rào. Xem thêm
Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “chờ gió Đông” - 1

🔥 KÊ KHAI SỞ HỮU NHÀ Ở – BỘ XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT NHƯNG “HỆ THỐNG DỮ LIỆU CHƯA SẴN SÀNG”, NGƯỜI DÂN LO NGẠI BỊ PHÁT SINH GÁNH NẶNG MỚI!

📋 Những gì đang được đề xuất Xem thêm
🔥 KÊ KHAI SỞ HỮU NHÀ Ở – BỘ XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT NHƯNG “HỆ THỐNG DỮ LIỆU CHƯA SẴN SÀNG”, NGƯỜI DÂN LO NGẠI BỊ PHÁT SINH GÁNH NẶNG MỚI! - 1

Giá nhà tăng 400 lần trong 35 năm: từ viên gạch 50 nghìn đến ước mơ 5 tỷ

Nếu ai đó từng than “giá nhà tăng nhanh hơn lương”, thì xin chia buồn: bạn đã đúng. Nhưng đúng kiểu kinh hoàng. Theo TS. Võ Trí Thành, trong hơn 35 năm qua, giá bất động sản Việt Nam đã tăng tới 400 lần 🙂‍↕️ Xem thêm
Giá nhà tăng 400 lần trong 35 năm: từ viên gạch 50 nghìn đến ước mơ 5 tỷ - 1

Tôi 30 tuổi: không nhà, không xe, chưa lập gia đình, và tài sản lớn nhất là 500 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm

Nếu chỉ nghe qua, con số ấy có thể khiến nhiều người cho là ổn. Ở tuổi này, không ít người vẫn đang lo trả nợ. Nhưng khi nhìn quanh, thấy bạn bè đã có nhà, có con, có kế hoạch đầu tư dài hạn, tôi chợt nhận ra mình vẫn đang đứng ngoài cuộc đua ấy. Xem thêm
Tôi 30 tuổi: không nhà, không xe, chưa lập gia đình, và tài sản lớn nhất là 500 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm - 1

Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM

Sau thời gian thi công, đường Liên Phường, gồm đường dẫn và cầu bắc qua rạch Mương Kinh kết nối giao thông với trục chính vào Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc đã hoàn thành và chuẩn bị thông xe. Xem thêm
Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM - 1

Sợ hãi thật: Căn hộ dưới 3 tỷ ở TP.HCM đang trở thành loài sắp tuyệt chủng

Thị trường căn hộ TPHCM đang chứng kiến một hiện tượng hiếm có: “tuyệt chủng trong đô thị hiện đại”. Không phải là cây xanh hay công viên đâu, mà là căn hộ dưới 3 tỷ đồng. Giờ kiếm căn hộ dưới 3 tỷ ở Sài Gòn còn khó hơn xin visa Mỹ mùa cao điểm. Xem thêm
Sợ hãi thật: Căn hộ dưới 3 tỷ ở TP.HCM đang trở thành loài sắp tuyệt chủng - 1

Những mô hình đầu tư BĐS lưu trú có thể tham khảo

Ai rồi cũng phải đầu tư và nhân tài sản thôi vì kinh doanh có lúc lên lúc xuống, cất tiền mặt thì mất g.i.á, đưa vào bđs là an toàn nhất. Xem thêm
Những mô hình đầu tư BĐS lưu trú có thể tham khảo - 1

TOP 5 thị trường có nguồn cung căn hộ đang triển khai lớn nhất Việt Nam

Thị trường căn hộ Việt Nam đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ, với sự phân hóa rõ nét giữa các địa phương. Trong bối cảnh mặt bằng giá liên tục tăng và chính sách pháp lý được siết chặt, nguồn cung mới trở thành chỉ dấu quan trọng phản ánh sức khỏe thị trường cũng như định hướng phát triển nhà ở trong thời gian tới. Xem thêm
TOP 5 thị trường có nguồn cung căn hộ đang triển khai lớn nhất Việt Nam - 1

"Thánh lươn" của năm gọi tên người xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng

Tóm tắt toàn bộ quá trình cò quay của thanh niên xây nhầm nhà trên đất người khác: Xem thêm
"Thánh lươn" của năm gọi tên người xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng - 1

Giá đất chiếm 30% giá nhà, người dân phải sống hơn 80 năm mới mua nổi căn hộ

Tại Hội thảo “Thị trường bất động sản Việt Nam: Nhận diện những vấn đề bất cập và giải pháp”, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC), Chủ tịch HĐQT GP Invest, thẳng thắn cho rằng giá đất đang chiếm tỷ trọng quá lớn trong giá bán nhà, khiến khả năng sở hữu nhà của người dân ngày càng xa vời. Xem thêm
Giá đất chiếm 30% giá nhà, người dân phải sống hơn 80 năm mới mua nổi căn hộ - 1

Bất ngờ: Huấn Hoa Hồng là Chủ tịch một công ty bất động sản với slogan "có làm thì mới có ăn" 😬

Nếu ai từng lướt Facebook thời 2018–2020, hẳn vẫn nhớ một gương mặt tràn đầy năng lượng và… tiền, vàng: Huấn Hoa Hồng, tên thật là Bùi Xuân Huấn (1984, Yên Bái). Người đàn ông từng được biết đến với những câu nói triết lý “đời” như “có làm thì mới có ăn, không làm mà đòi có ăn thì ăn đầu b…”. Ít ai ngờ, thầy Huấn cũng. Là một Chủ tịch công ty bất động sản. Xem thêm
Bất ngờ: Huấn Hoa Hồng là Chủ tịch một công ty bất động sản với slogan "có làm thì mới có ăn" 😬 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết