Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

[Trò chuyện đầu năm] Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung: Công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn

Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, Nguyễn Đình Trung khẳng định công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn, đem đến nhiều cơ hội hơn cho khách hàng và chủ đầu tư. Với “làn gió mới” công nghệ ông Trung hy vọng Hưng Thịnh sẽ “làm nên chuyện” trong năm nay.

[Trò chuyện đầu năm] Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung: Công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn - Ảnh 1

Hưng Thịnh là một trong 10 doanh nghiệp thương mại và dịch vụ bền vững năm 2020, theo bình chọn của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Trong năm qua dù đối diện nhiều khó khăn chung của nền kinh tế và riêng thị trường bất động sản, tập đoàn này vẫn giữ vững tăng trưởng với quy mô phát triển mạnh, kết quả đạt chỉ tiêu và tích cực tham gia các hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh.

Trước thềm Tết Tân Sửu 2021, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, Nguyễn Đình Trung chia sẻ những hoài bão, kỳ vọng cho năm mới. Đây là những kế hoạch đặc biệt quan trọng với Tập đoàn sau một năm bước qua “cơn bão” Covid-19.

Chúng ta đã trải qua một năm biến động chưa từng có trên toàn cầu. Cảm xúc của anh lúc này thế nào khi đón một mùa Tết nữa trong thời dịch?

– Tôi vẫn nhớ năm ngoái vừa ăn Tết Canh Tý xong, cảm giác choáng váng và hoang mang bao trùm, từ trên trang báo cho đến không khí tại doanh nghiệp. Lo lắng là có, thậm chí lo sợ, nhưng việc vẫn phải làm. Với tâm thế thận trọng nhưng quyết tâm, chúng tôi biết mình đang bước vào “thời chiến”. Toàn đội ngũ chạy đua với thời gian và xem mỗi ngày đều là một ngày chiến đấu hết tốc lực, hết khả năng, bằng quyết tâm cao độ. Hàng loạt quyết sách đã được triển khai để vừa phòng dịch vừa đảm bảo hoạt động bán hàng và phát triển dự án. Chúng tôi đã “đua” nhanh đến độ đối tác phải bất ngờ.

“Cuộc chiến” đó khiến rất nhiều thứ thay đổi và điều chỉnh. Và trong thời khắc đầy khó khăn, chúng tôi nhận ra mình có niềm tin. Niềm tin vào những cách làm mới, những sáng kiến mới sẽ mở ra không chỉ cho Tập đoàn Hưng Thịnh hay ngành bất động sản, mà còn cho nền kinh tế với những mô hình phát triển bền vững hơn.

Tết năm nay khác biệt bởi chúng ta đã biết mình đang đối diện với điều gì. Do đó sự chuẩn bị kỹ càng hơn đã được tính toán và những bước đi chiến lược trong năm nay cũng sẽ khác biệt với những “làn gió mới”. Đó không chỉ là một sản phẩm mới, một dự án mới mà là một hệ sinh thái khổng lồ mà trung tâm sẽ là công nghệ. Tôi hy vọng sẽ “làm nên chuyện” trong năm nay.

[Trò chuyện đầu năm] Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung: Công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn - Ảnh 2

Cụ thể mục tiêu mới, “làn gió mới” mà ông vừa đề cập là gì?

– Trong lễ tổng kết hoạt động năm 2018 của Tập đoàn, tôi đã đề cập ý tưởng phát triển một nền tảng mua bán bất động sản theo mô hình C2C (khách hàng với khách hàng) minh bạch, chuyên nghiệp và dành cho tất cả mọi người. Đây không phải là một trang thông tin hay một trang bán hàng chỉ phục vụ cho Tập đoàn, mà sẽ là một nền tảng với các chức năng toàn diện, hỗ trợ hoạt động mua bán bất động sản cho tất cả người dùng.

Tương tự Youtube, Facebook hay Grab, nền tảng công nghệ bất động sản của Hưng Thịnh có thể giúp hoạt động giao dịch minh bạch hơn, thuận tiện hơn nhằm đẩy nhanh tốc độ giao dịch và hỗ trợ tối đa hoạt động mua bán trên thị trường. Đây sẽ là một động lực mới của nền kinh tế chia sẻ để thúc đẩy xã hội phát triển.

Hiện thị trường Việt Nam chưa có một nền tảng thực thụ như vậy mà chỉ mới dừng ở các trang thông tin về bất động sản, rồi từ đó người mua hoặc các tư vấn viên, chuyên viên môi giới liên lạc bên ngoài và triển khai các bước tiếp theo ngoài nền tảng. Điều đó đồng nghĩa chúng ta vẫn đang thiếu và đang có cơ hội rất lớn để khai thác lĩnh vực này. Hiện các công đoạn đã được Hưng Thịnh hoàn tất 80% và chúng tôi dự kiến sẽ ra mắt nền tảng này trong tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay.

Vì sao từ một doanh nghiệp bất động sản, ông lại có ý muốn lấn sân mảng công nghệ?

– Thực ra cách đây hai năm Hưng Thịnh đã bắt đầu chọn hướng đi gắn với công nghệ, nhưng như vậy cũng đã là trễ so với thời đại. Các nước phát triển như Mỹ, châu Âu đã đi trước chúng ta ít nhất 20 năm. Giáo dục, công nghệ là những nền tảng mà họ đã vun đắp và phát triển rất mạnh mẽ trong những năm qua. Không có cách nào khác, chúng ta phải nỗ lực để bắt kịp.

Tôi không phải dân công nghệ nhưng tôi có niềm tin rằng với know-how (sự am tường) của mình về ngành nghề và sự quyết tâm cao độ sẽ tận dụng được những thành tựu của công nghệ để giải quyết tốt hơn những vấn đề, những bài toán của thị trường bất động sản cũng như của xã hội. Điều quan trọng là cùng với các cộng sự và cả Tập đoàn từng bước thay đổi mindset (tư duy) trong cách tiếp cận truyền thống của ngành kinh doanh bất động sản, tạo ra một giải pháp mua bán bất động sản thực sự hiệu quả và có lợi cho khách hàng cũng như xã hội.

Khu căn hộ Richmond City của Tập đoàn Hưng Thịnh
Khu căn hộ Richmond City của Tập đoàn Hưng Thịnh

Theo ông thị trường có sẵn sàng cho nền tảng công nghệ bất động sản này chưa?

– Cuộc chơi này cũng tương tự những cách các ứng dụng gọi xe công nghệ vào Việt Nam. Ban đầu chúng ta thấy mới lạ, thử nghiệm sử dụng và nhận ra lợi ích của nó, đến nay đó đã trở thành một thói quen. Tương tự, tôi tin Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc chơi công nghệ bất động sản. Dĩ nhiên chúng tôi không muốn thiết kế một website, một nền tảng thật khác biệt và tự hào là nó độc lạ. Chúng tôi muốn một nền tảng thật thân thiện với người dùng, giúp họ giải quyết những “nỗi đau”, những bài toán khi giao dịch bất động sản, làm sao cho bất cứ ai từ thành phố đến thôn quê, từ người lao động bình thường đến trí thức đều có thể sử dụng và hưởng lợi.

Với ông, đây sẽ là “át chủ bài” hay là công cụ bổ trợ cho hoạt động phát triển sản phẩm?

– Với nền tảng này, thị trường sẽ nhìn bất động sản ở một góc nhìn khác – thân thiện và dễ tiếp cận hơn, mở ra một hệ sinh thái khổng lồ không chỉ giới hạn trong bất động sản mà còn là tài chính, tiêu dùng, cộng lực đầu tư… và cả áp dụng blockchain vào bất động sản. Với tôi công nghệ là xu thế, và điều quan trọng, tôi muốn thay đổi cách chúng ta đang làm việc. Từ sáng kiến, tâm huyết và quyết tâm, tôi tin có thể thúc đẩy thị trường bất động sản đi theo chiều hướng minh bạch hơn, thuận tiện và tốt đẹp hơn, đặc biệt là mang đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.

Dự án Cam Ranh Mystery Villas của Tập đoàn Hưng Thịnh
Dự án Cam Ranh Mystery Villas của Tập đoàn Hưng Thịnh

Thị trường sẽ thấy một Hưng Thịnh như thế nào trong năm nay?

– Việt Nam có một may mắn là công tác kiểm soát Covid-19 được triển khai hiệu quả, cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao. Điều này tạo cho chúng ta một vị thế lớn trên thế giới và giúp các doanh nghiệp an tâm khi triển khai hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên trong năm nay, tôi cho rằng thách thức vẫn còn rất lớn. Do vậy vẫn với một tâm thế vừa thận trọng vừa quyết tâm và linh hoạt, chúng tôi sẵn sàng chinh phục những mục tiêu mới.

Triết lý phát triển bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh luôn nhắm đến nhu cầu ở thực. Đó luôn là ước mơ và cũng là đích đến của tôi. Khó lắm chứ không dễ như nói suông. Là doanh nghiệp, câu chuyện lợi nhuận vẫn cần bàn đến. Nhưng chúng tôi luôn nỗ lực làm điều tốt nhất có thể trong từng sản phẩm, từng khâu từ đất đai, thiết kế, quy hoạch, xây dựng… phải làm bằng lương tâm, giữ gìn uy tín như giữ gìn chính con người mình.

[Trò chuyện đầu năm] Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung: Công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn - Ảnh 3

Sau Covid-19, định hướng phát triển sản phẩm của Tập đoàn cũng rộng hơn, đặc biệt là tạo dựng những ngôi nhà thứ 2 cho khách hàng. Hiện chúng tôi đang phát triển nhiều dự án ở khu vực tiềm năng nhằm tạo lập những khu dân cư hay nghỉ dưỡng tiện nghi, đáp ứng chuẩn sống mới cho cư dân với kết nối giao thông dễ dàng. Bạn cứ thử tưởng tượng, sáng chúng ta đi làm tại trung tâm thành phố, chiều về nghỉ dưỡng tại không gian yên bình, kết nối tốt và tiện ích đầy đủ. Đó sẽ là cuộc sống mà nhiều khách hàng đang tìm kiếm. Bên cạnh đó tôi cũng hy vọng bài toán chính sách hỗ trợ người mua nhà, hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn. Trong bài toán đó, chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm lời giải bằng hết khả năng của mình.

Ngay sau Tết nền tảng mới sẽ ra mắt, dự kiến trong tháng 3 hoặc tháng 4. Đây không chỉ là một dự án công nghệ “khô khan” mà với Tập đoàn Hưng Thịnh, nó là một động lực mới, một điều gì đó mới mẻ cho thị trường bất động sản, là niềm hy vọng bước ra từ “cơn bão” Covid-19 nhằm hướng đến một thị trường bất động sản minh bạch, thuận lợi, hiệu quả hơn và đặc biệt đem đến nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng.

[Trò chuyện đầu năm] Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung: Công nghệ giúp tạo lập thị trường bất động sản minh bạch hơn - Ảnh 4
Phối cảnh 3D một phân khu tại dự án MerryLand Quy Nhơn của Tập đoàn Hưng Thịnh  
Phối cảnh 3D một phân khu tại dự án MerryLand Quy Nhơn của Tập đoàn Hưng Thịnh  

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/cong-nghe-giup-bat-dong-san-minh-bach-va-nhieu-co-hoi-hon-4234124.html

0

Bình luận

Lễ kick-off Beacon Tower: “Ngọn hải đăng” bừng sáng giữa tâm điểm đô thị biển phía Nam

Gần 2.500 chuyên viên kinh doanh từ nhiều đại lý khắp ba miền đã “đổ bộ” Sun World Vũng Tàu - Aqua Adventure cuối tuần qua, tạo nên bầu không khí sôi động tại lễ Kick-off Beacon Tower. Tổ hợp căn hộ là mảnh ghép chiến lược của đô thị biển Blanca City. Xem thêm
Lễ kick-off Beacon Tower: “Ngọn hải đăng” bừng sáng giữa tâm điểm đô thị biển phía Nam - 1

“Đảo an nhiên” S1 The Sentosa giữa đại lộ thịnh vượng ra mắt, khuấy động thị trường Thanh Hóa

Thông tin tòa S1 - “Đảo an nhiên” thuộc khu The Sentosa (Vinhomes Star City) chính thức ra mắt đang tạo nên làn sóng quan tâm mạnh mẽ tại Thanh Hóa. Với chính sách hấp dẫn, bảo vệ khách hàng trước mọi biến động lãi suất, căn hộ phong cách nghỉ dưỡng Singapore Tropical thu hút cả người mua ở thực lẫn các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản có khả năng cho thuê và tăng giá dài hạn. Xem thêm
“Đảo an nhiên” S1 The Sentosa giữa đại lộ thịnh vượng ra mắt, khuấy động thị trường Thanh Hóa - 1

Giải bài toán hiệu suất đầu tư: Vì sao Vincom Collection phù hợp với chiến lược kinh doanh dài hạn?

Cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong ngành bán lẻ khiến bài toán hiệu quả kinh doanh trở thành áp lực lớn với nhà đầu tư. Trong bối cảnh đó, Vincom Collection – mô hình bất động sản dòng tiền thế hệ mới xuất hiện như một “lời giải” giúp tối ưu khả năng khai thác thương mại và gia tăng giá trị tài sản. Xem thêm
Giải bài toán hiệu suất đầu tư: Vì sao Vincom Collection phù hợp với chiến lược kinh doanh dài hạn? - 1

Mua nhà suýt thành… cãi nhau: ký đúng giá hay ký thấp để né thuế?

Tâm lý chị em thì thường tiếc tiền đóng thuế, còn tâm lý các anh thì sợ rủi ro sau này! Xem thêm
Mua nhà suýt thành… cãi nhau: ký đúng giá hay ký thấp để né thuế? - 1

Nhìn phối cảnh thì ai cũng thấy tương lai, nhưng muốn biết thực tế ra sao thì tốt nhất vẫn nên nhìn… công trường 😅

Câu chuyện trong bài này thì đúng là một ví dụ khá điển hình của thị trường bất động sản Việt Nam. Nhiều người bây giờ hay nói rằng cứ chọn chủ đầu tư lớn mà mua cho an toàn, nhưng thực tế đôi khi mọi thứ không đơn giản như vậy. Xem thêm
Nhìn phối cảnh thì ai cũng thấy tương lai, nhưng muốn biết thực tế ra sao thì tốt nhất vẫn nên nhìn… công trường 😅 - 1

Bất động sản hàng hiệu: Việt Nam đứng top thế giới, còn người mua nhà ở đâu trong bảng xếp hạng?

Thị trường bất động sản Việt Nam gần đây xuất hiện một nghịch lý khá thú vị: trong khi người dân vẫn loay hoay tìm một căn nhà vừa túi tiền, thì ở một góc khác của thị trường, các dự án “hàng hiệu” lại đang mọc lên khá nhanh. Xem thêm
Bất động sản hàng hiệu: Việt Nam đứng top thế giới, còn người mua nhà ở đâu trong bảng xếp hạng? - 1

Thu nhập 80 triệu, có 3,5 tỷ trong tay… nhưng đứng trước quyết định mua nhà 6 tỷ lại thấy run

Có một câu chuyện mình đọc được gần đây, nghe qua thì tưởng khá “dư dả”, nhưng càng đọc càng thấy nó giống tâm trạng của rất nhiều người trẻ lúc này. Xem thêm
Thu nhập 80 triệu, có 3,5 tỷ trong tay… nhưng đứng trước quyết định mua nhà 6 tỷ lại thấy run - 1

Lãi vay mua nhà tăng cao, nhiều dự án tung gói vay ưu đãi để kích cầu: Tổng hợp cho các bác tham khảo xem phù hợp nhu cầu không nhé

Đợt này nhìn vào cái bảng lãi suất vay mua nhà tháng 3/2026 này mà tôi thấy "đau ví". Ngân hàng quốc doanh thì neo ở mức 9–10%, còn mấy ông ngân hàng thương mại sau thời gian ưu đãi nó "thả nổi" lên tới 13–16% thì đúng là một cực hình tài chính. Xem thêm
Lãi vay mua nhà tăng cao, nhiều dự án tung gói vay ưu đãi để kích cầu: Tổng hợp cho các bác tham khảo xem phù hợp nhu cầu không nhé  - 1

Đề xuất lọc hồ sơ NƠXH trước khi bán: chặn người giàu tranh suất?

Mấy ông bà có thấy cái cảnh trớ trêu này bao giờ chưa: Một bên là anh công nhân tích góp từng đồng, hồ sơ nộp đi nộp lại năm lần bảy lượt vẫn "tạch" suất Nhà ở xã hội (NƠXH); còn bên kia, thỉnh thoảng ta lại thấy những chiếc xe sang đỗ chễm chệ dưới sân chung cư dành cho người thu nhập thấp. Xem thêm
Đề xuất lọc hồ sơ NƠXH trước khi bán: chặn người giàu tranh suất? - 1

Đầu tháng 3, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng biến động thế nào?

Dạo này nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy câu chuyện mua nhà không chỉ còn xoay quanh giá đất, giá chung cư hay quy hoạch khu vực nữa. Một nhân vật rất quan trọng đang quay trở lại sân khấu: lãi suất ngân hàng. Xem thêm
Đầu tháng 3, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng biến động thế nào?  - 1

Bán nhà 23 tỷ đem gửi ngân hàng: mỗi tháng lãi gần trăm triệu… nhưng liệu có rơi vào “bẫy lãi suất”?

Mấy ông bà ạ, câu chuyện của chị Lan vừa bán căn chung cư 160m2 ở Ngoại Giao Đoàn thu về 23 tỷ đồng đang làm dậy sóng giới đầu tư mấy ngày nay. Xem thêm
Bán nhà 23 tỷ đem gửi ngân hàng: mỗi tháng lãi gần trăm triệu… nhưng liệu có rơi vào “bẫy lãi suất”? - 1

Đô thị Eco Central Park - điểm đến yêu thích của cộng đồng sống xanh, sống khỏe

Gần 3000 runner ba miền chọn về Eco Central Park – đại đô thị xanh lớn bậc nhất miền Trung của nhà sáng lập Ecopark để chạy giữa cung đường được thiết kế xuyên qua những thảm hoa rực rỡ đang khoe sắc, rộng hơn 40 nghìn m2 quanh khu đô thị; hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành; thư giãn bên công viên hay ngắm dòng sông Lam huyền thoại. Xem thêm
Đô thị Eco Central Park - điểm đến yêu thích của cộng đồng sống xanh, sống khỏe - 1

Khó chịu vì "triển lãm giày dép" ở chung cư

Nhìn bức ảnh này, nhiều người ở chung cư chắc sẽ có cảm giác quen quen: hành lang sạch bóng, tường trắng, cửa căn hộ đóng kín… và trước cửa là một “triển lãm giày dép” nho nhỏ. Xem thêm
Khó chịu vì "triển lãm giày dép" ở chung cư - 1

Nhà đầu tư rời phố “mang tiền” ra Phú Quốc

Trước đây, việc đầu tư lưu trú, bất động sản tại Phú Quốc được xem là một quyết định mạo hiểm nhưng nay thì khác. Đảo ngọc đang nổi lên như tâm điểm của dòng tiền, đặc biệt với những tài sản có khả năng khai thác thực và dư địa tăng giá lâu dài như căn hộ biển. Xem thêm
Nhà đầu tư rời phố “mang tiền” ra Phú Quốc - 1

Ở trọ kiểu nào cho “ổn áp”? Câu hỏi tưởng nhỏ mà làm bao người trẻ đau đầu

Một bạn trẻ trên mạng Threads hỏi một câu rất đời thường: nên thuê trọ kiểu nào cho ổn? Nghe qua tưởng đơn giản, nhưng đọc xong hai phương án bạn ấy đưa ra thì mới thấy: hóa ra đi thuê nhà ở thành phố cũng giống chọn… lối sống. Xem thêm
Ở trọ kiểu nào cho “ổn áp”? Câu hỏi tưởng nhỏ mà làm bao người trẻ đau đầu - 1

Đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM: Giảm lãi vay để mở rộng cánh cửa nhà ở xã hội

Nếu nhìn một cách đơn giản, đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) về việc giảm lãi suất vay mua nhà ở xã hội từ 5,4% xuống 4,8%/năm thực ra là một tín hiệu khá dễ chịu giữa bối cảnh thị trường nhà ở đang ngày càng “khó thở” với người thu nhập thấp. Xem thêm
Đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM: Giảm lãi vay để mở rộng cánh cửa nhà ở xã hội - 1

Vỡ nợ 1.000 tỷ ở quận 9: Khi đòn bẩy tài chính biến thành "giá treo cổ"

Thị trường bất động sản TP.HCM những ngày gần đây xôn xao trước câu chuyện của một nhà đầu tư từng rất nổi tiếng tại khu vực Quận 9 – nay là TP. Thủ Đức. Xem thêm
Vỡ nợ 1.000 tỷ ở quận 9: Khi đòn bẩy tài chính biến thành "giá treo cổ" - 1

Gói vay ưu đãi từ chủ đầu tư: chiếc “phao” mới cho người mua nhà thời giá cao

Thị trường bất động sản gần đây có dấu hiệu nhúc nhích trở lại. Lượng người đi xem nhà tăng lên, môi giới bắt đầu bớt cảnh ngồi uống trà dài ngày. Nhưng có một thực tế vẫn chưa thay đổi: giá nhà vẫn cao. Xem thêm
Gói vay ưu đãi từ chủ đầu tư: chiếc “phao” mới cho người mua nhà thời giá cao - 1

Tôi từng chứng kiến một vụ mất cọc 300 triệu chỉ vì chuyển thêm tiền trước công chứng mua nhà

Nhiều người nghe chuyện mất cọc thường nghĩ ngay: bị lừa. Có những vụ mất tiền không hề bắt đầu bằng lừa đảo. Nó bắt đầu bằng một câu nói rất quen trong giao dịch nhà đất: “Anh chuyển thêm giúp em ít tiền để tất toán ngân hàng, xóa thế chấp xong là công chứng liền.” Xem thêm
Tôi từng chứng kiến một vụ mất cọc 300 triệu chỉ vì chuyển thêm tiền trước công chứng mua nhà - 1

Thị trường chung cư Hà Nội đang “khép góc”

Sau giai đoạn “mở góc” tăng trưởng mạnh từ 2024, thị trường chung cư Hà Nội hiện đang bước vào trạng thái “khép góc”. Giá bán vẫn tiếp tục đi lên, nhưng đà tăng đã chậm lại đáng kể kể từ sau tháng 11/2025, trong khi giá thuê bắt đầu xuất hiện xu hướng điều chỉnh. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội đang “khép góc” - 1

Nếu ở lại thành phố mà cả đời vẫn chỉ lo tiền trọ, tiền ăn, tiền học, không tích lũy được gì, thì sao!?

Tôi đọc được một chia sẻ trên mạng xã hội, ở nhóm Vén khéo của một người phụ nữ làm giúp việc ở Hà Nội suốt 15 năm. Xem thêm
Nếu ở lại thành phố mà cả đời vẫn chỉ lo tiền trọ, tiền ăn, tiền học, không tích lũy được gì, thì sao!? - 1

Xây nhiều cửa sổ nhìn sang hàng xóm cũng vi phạm à các bác?

Sáng nay lướt tin tức, tôi đọc được một câu chuyện khá… đời thường nhưng cũng rất “đậm mùi đô thị” trên Vietnamnet. Một người đàn ông tên Q. ở Tây Ninh sở hữu một căn nhà tại Long An (cũ). Nhà của ông nằm sát nhà bà H. – một tình huống quen thuộc trong các khu dân cư Việt Nam: hai căn nhà gần nhau đến mức nếu đứng ban công nói chuyện thì khỏi cần điện thoại. Xem thêm
Xây nhiều cửa sổ nhìn sang hàng xóm cũng vi phạm à các bác? - 1

Đất không chết, chỉ có người… đuối trước

Trong giới bất động sản, có một câu thần chú đã nuôi sống biết bao quyết định xuống tiền: cứ mua đi, người chết chứ đất có chết được đâu. Xem thêm
Đất không chết, chỉ có người… đuối trước - 1

Sunshine Group ký kết hợp tác phát triển thương mại với AEON Việt Nam

Ngày 12/3 tại Hà Nội, Sunshine Group và AEON Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác phát triển thương mại. Sự kiện được xem là bước đi quan trọng nhằm hoàn thiện hệ sinh thái thương mại, dịch vụ cao cấp tại các dự án của Sunshine Group, qua đó nâng tầm trải nghiệm sống cho cộng đồng cư dân. Xem thêm
Sunshine Group ký kết hợp tác phát triển thương mại với AEON Việt Nam - 1

Động lực 11 năm gói trọn trong 1 bức ảnh này!

Nhiều người hỏi tại sao nhà em lại cố gắng vay mượn để xây nhà lúc này, thật ra em nghĩ đơn giản thôi. Mình xây nhà không phải vì sĩ diện hay để hơn thua với ai. Chỉ là muốn vợ con có một nơi ở ổn định, ấm áp hơn một chút. Xem thêm

Cũng một phần vì bố mẹ chúng ta giờ đã có tuổi. Mình chỉ mong có một ngôi nhà để bố mẹ sống thoải mái hơn, để con cháu có thể quây quần bên ông bà mỗi ngày.

Còn các con thì rồi cũng lớn. Đặc biệt là con gái, sau này rồi cũng đi lấy chồng, không ở với bố mẹ được lâu. Nên chỉ mong trong những năm tháng các con còn ở nhà, cả gia đình có thể cùng nhau sống trong một mái nhà đàng hoàng, vui vẻ và đủ đầy trong khả năng của mình.

Có thể phải vay mượn, có thể sau này phải cố gắng nhiều hơn để trả nợ. Nhưng nghĩ đến cảnh bố mẹ, vợ chồng và các con cùng ngồi với nhau trong một ngôi nhà do chính mình cố gắng gây dựng, thì mọi vất vả cũng thấy xứng đáng.

Nhà không cần quá lớn, chỉ cần đủ ấm để cả gia đình ở bên nhau. Vì suy cho cùng, điều quý giá nhất vẫn là những năm tháng còn được sống chung dưới một mái nhà, phải không ạ?

Động lực của 2 vợ chồng em suốt 11 năm, gói gọn trong 1 bức ảnh này thôi ạ, bố vẫn tăng ca chưa được về ạ.

Cre: Trần Đức Trung

Động lực 11 năm gói trọn trong 1 bức ảnh này!  - 1

Nguồn cung không thiếu, nhưng giãn dân khỏi lõi Hà Nội vẫn khó!

Trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông tiếp tục kéo dài, vấn đề an ninh năng lượng đang trở thành mối quan tâm toàn cầu. Khi nguồn cung dầu mỏ và khí đốt có nguy cơ bị gián đoạn, câu chuyện hạn chế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch cần được nhìn nhận lại như một nhu cầu thiết yếu về kinh tế và an ninh, thay vì chỉ đơn thuần là vấn đề môi trường. Xem thêm
Nguồn cung không thiếu, nhưng giãn dân khỏi lõi Hà Nội vẫn khó! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết