Tuấn Đạt Đinh

Tuấn Đạt Đinh

TNR Holdings Việt Nam phát triển dự án TNR The Nosta 90 đường Láng có đi ngược với mục tiêu? (Bài 2)

Mặc dù mục tiêu đầu tư của dự án TNR The Nosta là tạo quỹ văn phòng, căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại nhưng hiện tại TNR Holdings Việt Nam lại đang tung chính sách bán hàng dành cho những khách hàng có nhu cầu mua, thuê căn hộ dài hạn ở đây? Xem ra mục tiêu của dự án khó có thể đạt được!

Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao được thuê đất 75 năm

Như đã đưa tin, dự án Tòa nhà cao tầng đa chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ du lịch có địa chỉ tại số 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội do Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao làm chủ đầu tư. Và cái tên TNR The Nosta là tên thương mại gắn với thương hiệu của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings Việt Nam) đơn vị phát triển dự án.

Dự án TNR The Nosta được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 5127/QĐ-UBND ngày 25/9/2018. Mục tiêu đầu tư của dự án là tạo quỹ đất văn phòng, căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại.

 Phối cảnh dự án TNR The Nosta 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội

 Phối cảnh dự án TNR The Nosta 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội

Khu đất để tiến hành xây dựng dự án trước đây đã được UBND Thành phố Hà Nội giao cho Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao để sử dụng cùng với công trình đã xây dựng làm trụ sở Công ty và Văn phòng giới thiệu sản phẩm tại số 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Cho đến năm 2018 thì dự án bất ngờ được điều chỉnh và chấp thuận chủ trương đầu tư thành dự án Tòa nhà cao tầng đa chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ du lịch. Theo đó, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm (2018 – 2068) kể từ ngày được cấp có thẩm quyền Quyết định chủ trương đầu tư.

Theo tài liệu của Phóng viên Tạp chí Kinh tế tập đoàn có được, ngày 26/1/2007, UBND Thành phố Hà Nội ra văn bản số 380/QĐ-UBND Quyết định cho Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao tiếp tục thuê 3.439m2 tại số 90 đường Láng, phường Ngã tư Sở, quận Đống Đa để sử dụng cùng với công trình đã xây dựng làm trụ sở công ty và văn phòng giới thiệu sản phẩm.

Dự án TNR The Nosta 90 đường Láng đang được chủ đầu tư tiến hành xây dựng 

Dự án TNR The Nosta 90 đường Láng đang được chủ đầu tư tiến hành xây dựng 

Tiếp tục ngày 03/08/2007, UBND Thành phố Hà Nội ra Quyết định số 3083/QĐ-UBND về việc Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSDĐ) đất số AĐ 493737 cho Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao, mục đích sử dụng làm trụ sở công ty và văn phòng giới thiệu sản phẩm (đất cơ sở sản xuất kinh doanh); Nguồn gốc sử dụng là nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm; thời hạn sử dụng là 50 năm kể từ ngày 15/10/1993.

Như vậy có thể thấy rằng khu đất trên đã được UBND Thành phố Hà Nội cho Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao thuê đất 75 năm (1993 – 2068).

TNR Holdings Việt Nam phát triển dự án TNR The Nosta 90 đường Láng có đi ngược với mục tiêu?

Như đã giới thiệu về mục tiêu của dự án là tạo quỹ văn phòng, căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại.

Mục tiêu được quy định là như vậy, tuy nhiên hiện nay dự án đang mang lại khá nhiều những thất vọng cho thành phố Hà Nội và cho cả lãnh đạo thành phố, những con người “đã đặt niềm tin” vào chủ đầu tư sẽ xây dựng và vận hành một tòa cao ốc văn phòng 27 tầng căn hộ du lịch, dịch vụ thương mại và tuyệt đối không hình thành đơn vị ở.

Thông qua việc, đơn vị phát triển là Công ty TNR Holdings Việt Nam tung ra chính sách bán hàng dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ dự án TNR The Nosta thì chẳng khác gì những giao dịch bất động sản, mua, cho thuê dài hạn đang hình thành. Lúc này mục tiêu ban đầu của dự án gần như bị phá vỡ.

 Dự án TNR The Nosta 90 đường Láng đang được thi công đến phần móng

 Dự án TNR The Nosta 90 đường Láng đang được thi công đến phần móng

Cụ thể, ngày 29/12/2020, tại văn văn bản số 584/2020TB-TNR-ĐL, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam đã đưa ra chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ dự án TNR The Nosta.

Theo đó, thời gian áp dụng chính sách từ ngày 29/12/2020 tới hết ngày 31/1/2021. Đối tượng áp dụng là dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng tại căn hộ tại dự án TNR The Nosta. Phạm vi áp dụng tại các căn hộ theo bảng chính sách dành cho khách hàng trong thời gian hiệu lực của chính sách.

Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ tại dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng 

Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ tại dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng 

Tiến độ và phương thức thanh toán theo 5 đợt kể từ khi nhận đặt cọc với số tiền tối thiểu 50 triệu đồng và bổ sung 100 triệu đồng trong 24h tiếp theo (nếu không hoàn thành số tiền trên sẽ bị mất). Đợt 1: ký hợp đồng chuyển nhượng căn hộ thanh toán 20% (7 ngày kể từ khí đặt cọc); Đợt 2: Dự kiến hoàn thành thi công cọc đại trà thanh toán 10% (17/6/2021) ; Đợt 3: dự kiến thì công từ tầng hầm đến sàn tầng 1 thanh toán 10%(28/3/2022); Đợt 4: Dự kiến cất nóc thanh toán 10% (23/12/2022); Đợt 5: bàn giao căn hộ thanh toán 10% (dự kiến 19/9/2023).

Với chính sách bán hàng như vậy, rõ ràng đơn vị phát triển dự án đã không thực hiện đúng với mục tiêu ban đầu của dự án. Hà Nội đang hi vọng khi dự án đi vào hoạt động sẽ giải quyết được một lượng lớn nhu cầu về căn hộ du lịch, văn phòng thế nhưng với cách phát triển dự án của TNR Holdings Việt Nam thì từng sản phẩm của dự án sẽ lại thuộc quyền sở hữu của cá nhân khách hàng trong suốt thời gian dự án được phép hoạt động. Đó chính là sự thất vọng!

Dự án đang đi sai mục tiêu, vậy ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có chọn nhầm nhà đầu tư để trao gửi dự án đất vàng tại 90 đường láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội?

Theo Kinh tế tập đoàn

http://kinhtetapdoan.vn/tnr-holdings-viet-nam-phat-trien-du-an-tnr-the-nosta-90-duong-lang-co-di-nguoc-voi-muc-tieu-bai-2-d9700.html

0

Bình luận

Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng

Khuấy động thị trường vật liệu xây dựng mùa cao điểm với chương trình khuyến mãi “Đón hạ sang - Nhận ưu đãi vàng”, Eurowindow gửi lời tri ân đặc biệt tới 100% khách hàng khi ký hợp đồng/phụ lục hợp đồng mua và lắp đặt sản phẩm cho công trình nhà riêng trên toàn quốc. Ưu đãi kép X2, X3 thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng ngay trong ngày đầu triển khai chương trình. Xem thêm
Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng - 1

Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 – “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng - 1

Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực!

Mọi người có để ý thấy mùa Đại hội đồng cổ đông năm 2026 này, các sếp lớn ngân hàng như Techcombank, VPBank, SHB hay ACB đều đang đồng loạt phát đi một thông điệp cực kỳ "gắt" không? Xem thêm
Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực! - 1

Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao

Ở đây có ai đang nung nấu ý định mua chung cư xây thô về tự decor cho "có gu" không? Nếu có thì xin mời đọc ngay tâm sự đẫm nước mắt của một "nạn nhân" hệ Fomo dưới đây để thức tỉnh trước khi quá muộn nè. Xem thêm
Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao  - 1

Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :)))

Hồi đó tôi có một quyết định rất… thơ. Bỏ căn nhà hướng Đông Nam mát mẻ, chuyển lên tầng 36, full kính, hướng Tây. Lý do? Mỗi chiều ngắm ánh nắng huyền diệu chiếu qua đỉnh Ba Vì. Sống có gu. Có chiều sâu. Có chút gì đó rất “người ta sẽ hỏi mình ở đâu ở”. Xem thêm
Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :))) - 1

Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲

Dạo này đi đâu cũng nghe một câu quen quen: “thị trường đang khó, thanh khoản kém lắm”. Nhưng mở báo cáo ra thì thấy một cảnh rất… ngược đời: giá nhà thấp tầng ở Hà Nội vẫn ung dung đứng ở mức trung bình khoảng 199 triệu/m². Xem thêm
Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲  - 1

Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường

Một bài viết gần đây trên International Business Times (IBT) cho thấy thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam đang bước vào một giai đoạn dịch chuyển đáng chú ý: từ chỗ chỉ quan tâm đến tên tuổi thương hiệu, người mua ngày càng chú trọng hơn đến chất lượng được thực thi nhất quán và có thể cảm nhận rõ qua trải nghiệm thực tế. Xem thêm
Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường - 1

Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego?

Nghe con số thôi đã thấy có gì đó “sai sai”. 44 tỷ đồng, gửi hơn 4 năm, mà lãi thu về chỉ khoảng 348 triệu. Tức là chưa đến 100 triệu mỗi năm cho một khoản tiền hàng chục tỷ. Nếu quy ra, lãi suất chỉ khoảng 0,2%/năm, một mức mà nói thật, gửi tiết kiệm cá nhân còn khó thấy. Xem thêm
Khi quỹ bảo trì "ngủ quên" trong ngân hàng: 44 tỷ gửi 4 năm chỉ đủ mua... vài căn hộ lego? - 1

Siết tín dụng, bất động sản quay xe sang trái phiếu: Câu chuyện quen thuộc, vay mới để trả nợ cũ

Có vẻ, thị trường bất động sản quý I năm 2026 đang chứng kiến một màn "quay xe" cực kỳ gắt trên đường đua trái phiếu. Nếu ví tín dụng ngân hàng là nguồn sữa mẹ đang dần bị siết chặt van lại, thì trái phiếu chính là chiếc "bình oxy" cứu cánh mà các doanh nghiệp đang tranh nhau hít lấy hít để. Xem thêm
Siết tín dụng, bất động sản quay xe sang trái phiếu: Câu chuyện quen thuộc, vay mới để trả nợ cũ - 1

FourS Jardin: Tuyệt tác căn hộ sân vườn giữa tầng không tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh xu hướng sống xanh lên ngôi, dòng căn hộ sân vườn FourS Jardin thuộc tổ hợp căn hộ FourS Tower Nam Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm săn đón khi hội tụ trọn đặc quyền sống giữa thiên nhiên, vị trí đắc địa và hệ tiện ích đa dạng. Xem thêm
FourS Jardin: Tuyệt tác căn hộ sân vườn giữa tầng không tại Đà Nẵng - 1

Khi runner, du khách thành nhà đầu tư tại Vinhomes Green Paradise

Hơn 5.000 runner và du khách đổ về Cần Giờ trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không chỉ tạo nên một sự kiện thể thao, du lịch hiếm thấy, mà còn mở ra một góc nhìn khác về cơ hội an cư và đầu tư tại siêu đô thị biển. Khi những bước chân chinh phục đường chạy xuyên rừng chạm biển khép lại, nhiều người ở lại lâu hơn để quan sát và đi đến quyết định xuống tiền một cách đầy quyết đoán. Xem thêm
Khi runner, du khách thành nhà đầu tư tại Vinhomes Green Paradise - 1

Có một chi tiết rất thú vị về Hà Nội mà chỉ cần mỗi dịp nghỉ lễ là nhìn ra ngay: thành phố bỗng dưng… rộng hẳn ra

Đường vành đai đỡ tắc, quán ăn vơi người, bãi gửi xe chung cư còn chỗ trống. Cảm giác như một nửa dân số vừa “bốc hơi” chỉ sau một đêm. Điều đó cho thấy một thực tế khá rõ: Hà Nội đông, nhưng không phải toàn bộ lượng người đang sống ở đây đều là nhu cầu mua nhà ở lâu dài. Xem thêm
Có một chi tiết rất thú vị về Hà Nội mà chỉ cần mỗi dịp nghỉ lễ là nhìn ra ngay: thành phố bỗng dưng… rộng hẳn ra - 1

Mấy ngày nay, câu chuyện của Ngô Thanh Vân được chia sẻ rất nhiều trong giới bất động sản

Một diễn viên nổi tiếng, có kinh nghiệm sống, có ekip hỗ trợ, mua căn hộ ở dự án được quảng cáo tầm cỡ quốc tế nhưng trải nghiệm thực tế lại khiến cô phải công khai than phiền trên mạng xã hội. Xem thêm
Mấy ngày nay, câu chuyện của Ngô Thanh Vân được chia sẻ rất nhiều trong giới bất động sản - 1

Tạo giá trị khác biệt, Bạch Vân bên vịnh di sản sôi động xuyên lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) nhộn nhịp với lượng khách gia tăng và chuỗi livestream xuyên suốt. Khu Bạch Vân được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Xem thêm
Tạo giá trị khác biệt, Bạch Vân bên vịnh di sản sôi động xuyên lễ - 1

Rất nhiều người dành cả đời để xây một căn nhà “ra gì và này nọ”, nhưng cách sống chưa kịp thay đổi

Có một nghịch lý rất phổ biến trong chuyện nhà cửa ở Việt Nam: nhiều gia đình sẵn sàng bỏ vài tỷ để xây nhà thật đẹp nhưng lại không sống theo “tiêu chuẩn” của chính căn nhà đó. Xem thêm
Rất nhiều người dành cả đời để xây một căn nhà “ra gì và này nọ”, nhưng cách sống chưa kịp thay đổi - 1

Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️

Nhân một ngày nghỉ, thong thả lướt mạng thì va vào bài của một cư dân HH Linh Đàm. Bà Trang Korea này nói: Xem thêm
Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️ - 1

"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời

Có một “chiếc bẫy” rất ngọt mà gần như thế hệ nào cũng từng được nghe qua, tên là: “An cư lạc nghiệp”. Xem thêm
"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời - 1

Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai

Dạo này đi đâu cũng nghe than “thị trường khó”, “không có thanh khoản”, “người mua biến mất”. Nghe riết tưởng bất động sản đang… hết người cần nhà. Nhưng, nhà cũng như là iPhone í, không thể đến lúc là hết nhu cầu đâu các bác. Người cần nhà vẫn đầy, chỉ là không phải ai cũng mua được cái đang bán. Xem thêm
Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai - 1

Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt

Nghe tiêu đề thì các bác thấy hơi… ngược đời thật đúng không. Bình thường mình hay quen với cảnh người Việt gom tiền mua nhà của chủ đầu tư người Việt, giờ lại có câu chuyện: người Nhật đi xây nhà ở “vừa túi tiền” cho người Việt. Xem thêm
Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt - 1

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ, ngày 1/5, không chỉ là một giải đấu thể thao đơn thuần, mà đã trở thành hành trình đánh thức giấc mơ về một cuộc sống dưỡng lành cho các runner. Câu chuyện về sự hồi sinh sức khỏe của những runner như chị Nguyễn Thị Thùy Luynh đã minh chứng một điều: không gian xanh như tại siêu đô thị ESG++ chính là liều thuốc quý giá nhất, và một ngôi nhà bên biển chính là bến đỗ hạnh phúc dài lâu. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner - 1

Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng”

Trong khi người trẻ cân đo từng mét vuông, lãi suất và tiện ích để chọn nơi an cư, thì ở không ít gia đình Việt, quyết định mua nhà lại có thể “bẻ lái” chỉ bởi một câu hỏi rất… khó phản biện: “ở chung cư rồi sau này các cụ biết đường nào mà về?”. Xem thêm
Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng” - 1

Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓

Trong các cuộc mặc cả tiền tỷ, có một “deal phụ” gần như lúc nào cũng xuất hiện vào phút cuối, không nằm trong tin đăng, cũng chẳng ai ghi vào bảng giá: “Hay khai thấp lại cho nhẹ thuế”. Nghe qua thì rất hợp lý, thậm chí còn mang màu sắc “đôi bên cùng có lợi”. Xem thêm
Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓ - 1

Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc mạnh, những sản phẩm vừa có giá hợp lý, vừa sở hữu chính tài chính vượt trội đang trở thành “điểm hút” dòng tiền. Tại Vinhomes Golden City, dòng nhà phố thấp tầng không chỉ gây chú ý bởi mức giá thuộc nhóm tốt nhất miền Bắc mà còn được “gia tốc” bởi chính sách lãi suất 0–6%/năm trong 5 năm. Sự kết hợp này mở ra cơ hội hiếm có để người mua vừa giảm áp lực tài chính, vừa đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc - 1

Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng”

Trong địa ốc, giới đầu tư luôn săn tìm những “tọa độ” có lợi thế độc bản về vị trí, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái và định hướng phát triển xanh  – những yếu tố bảo chứng để “đất đẻ ra tiền”. Dễ hiểu vì sao Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island (Cát Bà) đã lọt ngay vào tầm ngắm. Xem thêm
Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng” - 1

Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á

Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế tại xã Xuân Thới Sơn, thuộc khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Xem thêm
Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á - 1

Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km

Sáng sớm tinh mơ đã phải dắt xe ra khỏi cửa, vượt qua quãng đường cả chục cây số tắc nghẽn để đến công ty, tối mịt mới lết được về đến nhà trong trạng thái kiệt sức. Thấu hiểu cái sự "khổ" của những người đi làm xa, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành một quyết định cực kỳ nhân văn và thực tế, đó là Quyết định số 51/2026/QĐ-UBND. Xem thêm
Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km - 1

Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group

Ngày 23/4/2026, Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc với chất lượng đẳng cấp 5 sao - hạng mục hạ tầng trọng điểm đầu tiên trong chuỗi dự án APEC 2027 đã được tập đoàn Sun Group khánh thành, chỉ sau 8 tháng thi công. Xem thêm
Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group - 1

Trong chu kỳ tiếp theo, giá nhà sẽ tiếp tục phân hoá thế nào?

Nghe qua thì đúng là “giá trung bình” trông có vẻ dịu lại, nhưng nếu nhìn kỹ cấu trúc nguồn cung phía sau con số đó thì câu chuyện lại khác hẳn, không phải giá nhà đang rẻ đi, mà là cách tính trung bình đang bị “kéo xuống” bởi những rổ hàng hoàn toàn khác phân khúc. Xem thêm
Trong chu kỳ tiếp theo, giá nhà sẽ tiếp tục phân hoá thế nào? - 1

Tại sao Nam Đà Nẵng thành “điểm nóng” hút giới đầu tư địa ốc?

Sự cộng hưởng giữa hạ tầng chiến lược và vị trí giao lộ di sản đang mở ra chu kỳ phát triển mới cho khu trung tâm Nam Đà Nẵng, đón làn sóng cư dân đổ về và gia tăng cơ hội đầu tư địa ốc. Xem thêm
Tại sao Nam Đà Nẵng thành “điểm nóng” hút giới đầu tư địa ốc? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết