Tuấn Đạt Đinh

Tuấn Đạt Đinh

TNR Holdings Việt Nam phát triển dự án TNR The Nosta 90 đường Láng có đi ngược với mục tiêu? (Bài 2)

Mặc dù mục tiêu đầu tư của dự án TNR The Nosta là tạo quỹ văn phòng, căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại nhưng hiện tại TNR Holdings Việt Nam lại đang tung chính sách bán hàng dành cho những khách hàng có nhu cầu mua, thuê căn hộ dài hạn ở đây? Xem ra mục tiêu của dự án khó có thể đạt được!

Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao được thuê đất 75 năm

Như đã đưa tin, dự án Tòa nhà cao tầng đa chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ du lịch có địa chỉ tại số 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội do Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao làm chủ đầu tư. Và cái tên TNR The Nosta là tên thương mại gắn với thương hiệu của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings Việt Nam) đơn vị phát triển dự án.

Dự án TNR The Nosta được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 5127/QĐ-UBND ngày 25/9/2018. Mục tiêu đầu tư của dự án là tạo quỹ đất văn phòng, căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại.

 Phối cảnh dự án TNR The Nosta 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội

 Phối cảnh dự án TNR The Nosta 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội

Khu đất để tiến hành xây dựng dự án trước đây đã được UBND Thành phố Hà Nội giao cho Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao để sử dụng cùng với công trình đã xây dựng làm trụ sở Công ty và Văn phòng giới thiệu sản phẩm tại số 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Cho đến năm 2018 thì dự án bất ngờ được điều chỉnh và chấp thuận chủ trương đầu tư thành dự án Tòa nhà cao tầng đa chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ du lịch. Theo đó, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm (2018 – 2068) kể từ ngày được cấp có thẩm quyền Quyết định chủ trương đầu tư.

Theo tài liệu của Phóng viên Tạp chí Kinh tế tập đoàn có được, ngày 26/1/2007, UBND Thành phố Hà Nội ra văn bản số 380/QĐ-UBND Quyết định cho Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao tiếp tục thuê 3.439m2 tại số 90 đường Láng, phường Ngã tư Sở, quận Đống Đa để sử dụng cùng với công trình đã xây dựng làm trụ sở công ty và văn phòng giới thiệu sản phẩm.

Dự án TNR The Nosta 90 đường Láng đang được chủ đầu tư tiến hành xây dựng 

Dự án TNR The Nosta 90 đường Láng đang được chủ đầu tư tiến hành xây dựng 

Tiếp tục ngày 03/08/2007, UBND Thành phố Hà Nội ra Quyết định số 3083/QĐ-UBND về việc Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSDĐ) đất số AĐ 493737 cho Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao, mục đích sử dụng làm trụ sở công ty và văn phòng giới thiệu sản phẩm (đất cơ sở sản xuất kinh doanh); Nguồn gốc sử dụng là nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm; thời hạn sử dụng là 50 năm kể từ ngày 15/10/1993.

Như vậy có thể thấy rằng khu đất trên đã được UBND Thành phố Hà Nội cho Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao thuê đất 75 năm (1993 – 2068).

TNR Holdings Việt Nam phát triển dự án TNR The Nosta 90 đường Láng có đi ngược với mục tiêu?

Như đã giới thiệu về mục tiêu của dự án là tạo quỹ văn phòng, căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại.

Mục tiêu được quy định là như vậy, tuy nhiên hiện nay dự án đang mang lại khá nhiều những thất vọng cho thành phố Hà Nội và cho cả lãnh đạo thành phố, những con người “đã đặt niềm tin” vào chủ đầu tư sẽ xây dựng và vận hành một tòa cao ốc văn phòng 27 tầng căn hộ du lịch, dịch vụ thương mại và tuyệt đối không hình thành đơn vị ở.

Thông qua việc, đơn vị phát triển là Công ty TNR Holdings Việt Nam tung ra chính sách bán hàng dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ dự án TNR The Nosta thì chẳng khác gì những giao dịch bất động sản, mua, cho thuê dài hạn đang hình thành. Lúc này mục tiêu ban đầu của dự án gần như bị phá vỡ.

 Dự án TNR The Nosta 90 đường Láng đang được thi công đến phần móng

 Dự án TNR The Nosta 90 đường Láng đang được thi công đến phần móng

Cụ thể, ngày 29/12/2020, tại văn văn bản số 584/2020TB-TNR-ĐL, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam đã đưa ra chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ dự án TNR The Nosta.

Theo đó, thời gian áp dụng chính sách từ ngày 29/12/2020 tới hết ngày 31/1/2021. Đối tượng áp dụng là dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng tại căn hộ tại dự án TNR The Nosta. Phạm vi áp dụng tại các căn hộ theo bảng chính sách dành cho khách hàng trong thời gian hiệu lực của chính sách.

Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ tại dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng 

Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ tại dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng 

Tiến độ và phương thức thanh toán theo 5 đợt kể từ khi nhận đặt cọc với số tiền tối thiểu 50 triệu đồng và bổ sung 100 triệu đồng trong 24h tiếp theo (nếu không hoàn thành số tiền trên sẽ bị mất). Đợt 1: ký hợp đồng chuyển nhượng căn hộ thanh toán 20% (7 ngày kể từ khí đặt cọc); Đợt 2: Dự kiến hoàn thành thi công cọc đại trà thanh toán 10% (17/6/2021) ; Đợt 3: dự kiến thì công từ tầng hầm đến sàn tầng 1 thanh toán 10%(28/3/2022); Đợt 4: Dự kiến cất nóc thanh toán 10% (23/12/2022); Đợt 5: bàn giao căn hộ thanh toán 10% (dự kiến 19/9/2023).

Với chính sách bán hàng như vậy, rõ ràng đơn vị phát triển dự án đã không thực hiện đúng với mục tiêu ban đầu của dự án. Hà Nội đang hi vọng khi dự án đi vào hoạt động sẽ giải quyết được một lượng lớn nhu cầu về căn hộ du lịch, văn phòng thế nhưng với cách phát triển dự án của TNR Holdings Việt Nam thì từng sản phẩm của dự án sẽ lại thuộc quyền sở hữu của cá nhân khách hàng trong suốt thời gian dự án được phép hoạt động. Đó chính là sự thất vọng!

Dự án đang đi sai mục tiêu, vậy ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có chọn nhầm nhà đầu tư để trao gửi dự án đất vàng tại 90 đường láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội?

Theo Kinh tế tập đoàn

http://kinhtetapdoan.vn/tnr-holdings-viet-nam-phat-trien-du-an-tnr-the-nosta-90-duong-lang-co-di-nguoc-voi-muc-tieu-bai-2-d9700.html

0

Bình luận

Căn hộ thương mại dịch vụ bứt tốc khi "sở hữu lâu dài" không còn là ưu tiên số 1

Khi thời hạn sử dụng chung cư được định hướng gắn với tuổi thọ công trình, dòng vốn đang hướng đến các sản phẩm thương mại dịch vụ có khả năng khai thác cho thuê tối ưu thay vì chờ đợi tăng giá ở căn hộ "sở hữu lâu dài". Xem thêm
Căn hộ thương mại dịch vụ bứt tốc khi "sở hữu lâu dài" không còn là ưu tiên số 1 - 1

Mất vài trăm triệu, cả tỷ đồng để mua BĐS tâm linh, nhưng chưa chắc đã có đủ quyền như mua đất ở 😅

Ngày xưa người ta mua đất vì nghĩ đơn giản: có đất thì để ở, xây nhà, kinh doanh, hoặc để dành. Còn bây giờ thị trường mở ra thêm một khái niệm nghe vừa lạ vừa quen: mua một chỗ an nghỉ với giá vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng. Xem thêm
Mất vài trăm triệu, cả tỷ đồng để mua BĐS tâm linh, nhưng chưa chắc đã có đủ quyền như mua đất ở 😅 - 1

Có 30% tiền nhà, bạn còn dám vay 70% để mua lúc này?

Nếu cách đây vài năm, có 1,5 tỷ mà muốn mua căn nhà 5 tỷ, nhiều người sẽ nghĩ khá đơn giản: vay thêm 3,5 tỷ, trả dần 20–25 năm. Xem thêm

Nhưng với mặt bằng lãi vay mua nhà hiện nay, tôi nghĩ bài toán đã khác.

Vay 3,5 tỷ không đáng sợ bằng việc mình có đủ sức trả khoản vay đó nếu lãi suất sau ưu đãi tăng mạnh hay không.

Một gia đình thu nhập 50–60 triệu/tháng, sau khi trừ sinh hoạt, nuôi con, học hành, bảo hiểm… nếu mỗi tháng lại dành vài chục triệu cho ngân hàng thì căn nhà rất dễ biến từ tài sản thành áp lực.

Tôi nghĩ thời điểm này, người mua nhà không nên hỏi:

“Ngân hàng cho tôi vay tối đa bao nhiêu?”

Mà nên hỏi: “Tôi vay bao nhiêu thì vẫn ngủ ngon nếu lãi suất tăng?”

Nếu là tôi, có 30% giá trị căn nhà, tôi chưa chắc đã vay tới 70% chỉ để cố sở hữu nhà sớm hơn vài năm.

Căn nhà 5 tỷ, trong tay có 1,5 tỷ, phải vay 3,5 tỷ: các bác MUA hay tiếp tục THUÊ?

Có 30% tiền nhà, bạn còn dám vay 70% để mua lúc này?  - 1

Khi vận động trở thành một phần tự nhiên của tuổi thơ

87% thanh thiếu niên Việt Nam chưa đạt mức vận động thể chất khuyến nghị. Áp lực học tập, thời gian trước màn hình và tốc độ đô thị hóa khiến trẻ ngày càng ít cơ hội vận động, trong khi thiếu vận động là yếu tố nguy cơ của thừa cân, béo phì và nhiều bệnh không lây nhiễm. Xem thêm
Khi vận động trở thành một phần tự nhiên của tuổi thơ - 1

Cơn sốt nhà ven sông chưa từng có: Vì sao giá BĐS hướng thuỷ luôn bỏ xa mặt bằng chung?

Bất động sản ven sông chưa bao giờ hạ nhiệt - và mỗi năm trôi qua, "tấm vé" sở hữu một căn hộ ven mặt nước lại càng trở nên hiếm hoi hơn. Xem thêm
Cơn sốt nhà ven sông chưa từng có: Vì sao giá BĐS hướng thuỷ luôn bỏ xa mặt bằng chung? - 1

BIM Land tăng tốc dự án Prima Bay tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina trước thềm vận hội mới

Sáng ngày 27/8, BIM Land tổ chức Lễ khởi công Tòa M thuộc dự án Prima Bay, chào mừng sự kiện tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Dự án tòa tháp đôi tại cửa ngõ Vịnh Hạ Long là minh chứng rõ nét cho cách BIM Land kiến tạo giá trị đầu tư cho bất động sản: kết hợp vị trí, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và khả năng vận hành trong một hệ sinh thái điểm đến đã hiện hữu. Xem thêm
BIM Land tăng tốc dự án Prima Bay tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina trước thềm vận hội mới - 1

Bài học xương máu khi mua nhà: Lời hứa gió bay, cứ phụ lục bàn giao đầy đủ mà làm nhé!

Trời ơi, thề là cay đắng không để đâu cho hết các bác ạ! =))) Xem thêm
Bài học xương máu khi mua nhà: Lời hứa gió bay, cứ phụ lục bàn giao đầy đủ mà làm nhé! - 1

Chồng mình 40 tuổi gánh khoản vay mua nhà đắt đỏ đáng sợ đến mức nào?

Có lẽ chỉ người đang gánh trên lưng một căn chung cư trả góp ở Hà Nội mới hiểu. Xem thêm

Vay 2 tỷ mua nhà, lãi suất nhích 3%: căn nhà không to hơn, nhưng ví thì mỏng đi rất nhiều 😅

Có một kiểu mua nhà mà tôi thấy rất nhiều gia đình dễ “dính”: nhìn bảng lãi suất năm đầu thấy đẹp quá, thế là mạnh dạn ký. Xem thêm
Vay 2 tỷ mua nhà, lãi suất nhích 3%: căn nhà không to hơn, nhưng ví thì mỏng đi rất nhiều 😅 - 1

NHÀ Ở XÃ HỘI CHẠM GẦN 30 TRIỆU/M²: CÒN LÀ NHÀ CHO NGƯỜI THU NHẬP THẤP?

Ngày trước cứ nghe “nhà ở xã hội” là trong đầu tôi tự động nghĩ: à, nhà dành cho người thu nhập thấp, giá chắc sẽ dễ thở hơn nhà thương mại khá nhiều. Nhưng nhìn mặt bằng giá NOXH mới ở Hà Nội bây giờ thì… cũng phải hít một hơi thật sâu. Xem thêm
NHÀ Ở XÃ HỘI CHẠM GẦN 30 TRIỆU/M²: CÒN LÀ NHÀ CHO NGƯỜI THU NHẬP THẤP?  - 1

Đứa trẻ lớn lên giữa thiên nhiên sẽ được gì?

Có một phép thử đơn giản là đưa một đứa trẻ thành phố ra bãi cỏ, cất điện thoại đi, và đếm xem bao lâu thì nó bắt đầu lật một hòn đá lên xem bên dưới có gì. Với hầu hết trẻ con, câu trả lời là dưới ba phút. Xem thêm
Đứa trẻ lớn lên giữa thiên nhiên sẽ được gì? - 1

Shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng hưởng lợi từ quy hoạch đô thị đa cực

Khu vực Nam trung tâm Đà Nẵng đang hình thành những cộng đồng cư dân mới với nhu cầu sống và tiêu dùng cao cấp. Nhờ vậy, shophouse khối đế các tòa căn hộ trở thành tài sản dòng tiền được săn đón do tính khan hiếm, khả năng khai thác thương mại và dư địa tăng giá. Xem thêm
Shophouse khối đế Nam trung tâm Đà Nẵng hưởng lợi từ quy hoạch đô thị đa cực - 1

Báo quốc tế “soi” bản đồ tăng trưởng mới của Việt Nam qua các siêu đô thị Vinhomes

Tại châu Á, các đại đô thị đang dần vượt khỏi vai trò cung cấp nhà ở để trở thành những cực phát triển kinh tế mới, nơi hạ tầng, cư dân, thương mại, du lịch và dòng vốn cùng hội tụ. Qua những bài viết gần đây, truyền thông quốc tế chú ý đến cách Vinhomes phát triển các siêu dự án tại Cần Giờ và Hạ Long, gắn bất động sản với quá trình mở rộng không gian tăng trưởng của Việt Nam. Xem thêm
Báo quốc tế “soi” bản đồ tăng trưởng mới của Việt Nam qua các siêu đô thị Vinhomes - 1

DÙNG KHÓA THÔNG MINH GẦN 10 NĂM, MÌNH RÚT RA 1 KINH NGHIỆM: ĐỪNG BAO GIỜ CẤT CHÌA KHÓA CƠ… TRONG NHÀ 😅

Nhà mình từ nhà cũ đến nhà mới đều dùng khóa thông minh, chắc cũng gần chục năm rồi. Dùng quen rồi mới thấy đúng là: đã dùng thì rất khó quay lại khóa cơ. Xem thêm
DÙNG KHÓA THÔNG MINH GẦN 10 NĂM, MÌNH RÚT RA 1 KINH NGHIỆM: ĐỪNG BAO GIỜ CẤT CHÌA KHÓA CƠ… TRONG NHÀ 😅  - 1

Người dân gửi tiết kiệm, ngân hàng có tiền cho BĐS vay… nhưng người mua nhà thì vẫn đứng ngoài 😅

Có một vòng tròn tiền bạc trên thị trường BĐS mà tôi nhìn mãi thấy… hơi buồn cười: Người dân gửi tiết kiệm → ngân hàng có thêm tiền → ngân hàng cho doanh nghiệp BĐS vay → doanh nghiệp có vốn làm dự án → giá nhà tiếp tục đi lên → người dân lại càng khó mua nhà. Xem thêm
Người dân gửi tiết kiệm, ngân hàng có tiền cho BĐS vay… nhưng người mua nhà thì vẫn đứng ngoài 😅 - 1

Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như trên mây í

Mới sáng ra lướt thông tin thị trường mà tệp fan "nhà nghèo vượt khó" như tôi muốn ngã ngửa. Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như nhảy hiphop, leo dốc không cần phanh! Xem thêm
Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như trên mây í - 1

Nhà khoảng 1 tỷ nhưng xa trung tâm: Bạn mua hay tiếp tục thuê?

Giữa lúc giá chung cư thương mại khiến nhiều người trẻ gần như không dám nghĩ tới chuyện mua nhà, thông tin về những dự án nhà ở xã hội có căn khoảng 1 tỷ đồng rõ ràng rất đáng chú ý. Xem thêm
Nhà khoảng 1 tỷ nhưng xa trung tâm: Bạn mua hay tiếp tục thuê?  - 1

Ecopark ra mắt Rừng Phượng: Khi thiên nhiên là 'người thầy' thứ hai của trẻ

Trong bối cảnh nhiều gia đình hiện đại không chỉ tìm kiếm một ngôi nhà mà còn tìm kiếm môi trường tốt nhất để con trưởng thành, Ecopark giới thiệu phân khu Rừng Phượng tại Eco Retreat, lấy giáo dục làm trung tâm quy hoạch. Tại đây, ngoài trường Phổ thông liên cấp (PTLC) Edison 22.000m2, trường mầm non 7.000m2, những khoảng xanh và không gian cộng đồng đều được kiến tạo để trở thành một phần trong hành trình học hỏi và lớn lên của trẻ. Xem thêm
Ecopark ra mắt Rừng Phượng: Khi thiên nhiên là 'người thầy' thứ hai của trẻ - 1

Tiện ích “khủng” hút 40 triệu lượt khách/năm, “mở khóa” kinh tế 365 ngày/năm cho Vinhomes Green Paradise

Sở hữu hệ sinh thái vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng và kinh tế đêm được quy hoạch để vận hành quanh năm, không mùa thấp điểm, Vinhomes Green Paradise hướng tới đón 30-40 triệu lượt khách mỗi năm. Khi các điểm vui chơi không còn là tiện ích phụ trợ mà trở thành “hạ tầng tạo dòng khách”, Cần Giờ có thêm động lực để kéo dài thời gian lưu trú, kích hoạt thương mại và hình thành một cực tăng trưởng mới của TP.HCM. Xem thêm
Tiện ích “khủng” hút 40 triệu lượt khách/năm, “mở khóa” kinh tế 365 ngày/năm cho Vinhomes Green Paradise - 1

Cư dân dịch chuyển về phía Nam trung tâm, shophouse khối đế Đà Nẵng thêm dư địa

Không gian đô thị mở rộng về phía Nam trung tâm để tận dụng quỹ đất rộng lớn cùng lợi thế cảnh quan ven sông đang kéo theo dòng cư dân, chuyên gia và du khách, mở thêm dư địa cho các mô hình thương mại, dịch vụ. Xem thêm
Cư dân dịch chuyển về phía Nam trung tâm, shophouse khối đế Đà Nẵng thêm dư địa - 1

5 “bảo chứng” định vị giá trị 150 căn shophouse khối đế thương hiệu Sun Group tại Nam trung tâm Đà Nẵng

Tại Nam trung tâm Đà Nẵng, 150 căn shophouse khối đế thuộc ba dự án Spana Tower, Cora Tower và S-Light Tower là lời giải hoàn hảo cho bài toán kinh doanh nhờ tính khan hiếm, thiết kế tối ưu thương mại, pháp lý sở hữu lâu dài, đồng thời hưởng lợi từ nguồn khách sẵn có và đà tăng trưởng chung của khu vực. Xem thêm
5 “bảo chứng” định vị giá trị 150 căn shophouse khối đế thương hiệu Sun Group tại Nam trung tâm Đà Nẵng - 1

Ecopark ra mắt phân khu đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho trẻ tại Eco Retreat

Rừng Phượng thuộc phân khu Mùa Lễ hội – nằm tại cửa ngõ đại đô thị Eco Retreat, được phát triển theo nguyên tắc tạo không gian giáo dục toàn diện cho trẻ nhỏ, với điểm nhấn là Trường phổ thông liên cấp Edison rộng 22.000m2, trường mầm non rộng 7.000m2 cùng hệ sinh thái sống trị liệu, phục hồi, tái tạo đặc trưng của Eco Retreat. Xem thêm
Ecopark ra mắt phân khu đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho trẻ tại Eco Retreat - 1

Tới khi nào chung cư mới giảm giá?

Cứ mỗi lần ngồi vào mâm cơm gia đình hay nhâm nhi ly cà phê sáng, câu hỏi "Rốt cuộc bao giờ giá chung cư mới chịu hạ?" lại trở thành món "khai vị" quen thuộc. Xem thêm
Tới khi nào chung cư mới giảm giá? - 1

Từ bỏ mộng "lướt sóng", giới đầu tư “săn lùng” căn hộ cho thuê ven sông Hàn

Đón sóng dịch chuyển của cộng đồng chuyên gia quốc tế đến Đà Nẵng và nhu cầu tìm kiếm tài sản mang lại dòng tiền ổn định, tháp căn hộ Symphony 5 ven sông Hàn đang vươn lên thành tâm điểm đầu tư. Xem thêm
Từ bỏ mộng "lướt sóng", giới đầu tư “săn lùng” căn hộ cho thuê ven sông Hàn - 1

Chung cư bắt đầu giảm giá: Tôi nghĩ chưa cần vội, nhưng cũng đừng cố chờ “đáy”

Mấy tháng trước, câu hỏi tôi nghe nhiều nhất là: “Giá chung cư cao thế này còn mua được không?” Xem thêm
Chung cư bắt đầu giảm giá: Tôi nghĩ chưa cần vội, nhưng cũng đừng cố chờ “đáy”  - 1

Rút ruột trải nghiệm mua nhà hình thành trong tương lai: Đừng để tiền thật đổi lấy... lời hứa trên giấy!

Trải qua một lần "sập bẫy" mua nhà trên giấy, tôi mới ngộ ra nhiều điều. Bài này tôi viết hoàn toàn từ trải nghiệm xương máu của bản thân, không nhằm vào ai cũng không khuyên ai chỉ mong chia sẻ để người mua nhà có thêm nhiều góc nhìn hơn. Xem thêm
Rút ruột trải nghiệm mua nhà hình thành trong tương lai: Đừng để tiền thật đổi lấy... lời hứa trên giấy!  - 1

Thị trường bất động sản hạ nhiệt - bản báo cáo thị trường quý II/2026 của Bộ Xây dựng vừa tung ra cho biết

Báo cáo ghi nhận giá đất nền lẫn nhà ở đồng loạt quay đầu giảm mạnh, nhưng trớ trêu thay, thanh khoản vẫn ì ạch. Xem thêm
Thị trường bất động sản hạ nhiệt - bản báo cáo thị trường quý II/2026 của Bộ Xây dựng vừa tung ra cho biết - 1

Bỏ tiền tỷ mua chung cư, nếu chủ đầu tư "bất lực", ai sẽ xây lại khi hư hỏng?

Với hàng ngàn tòa cao ốc đang ngày đêm mọc lên, câu hỏi "ai sẽ bỏ tiền phá dỡ và xây mới" thực chất là một bài toán kinh tế và pháp lý cực kỳ hóc búa mà cả cư dân lẫn cơ quan quản lý buộc phải đối mặt. Xem thêm
Bỏ tiền tỷ mua chung cư, nếu chủ đầu tư "bất lực", ai sẽ xây lại khi hư hỏng? - 1

Mua nhà đừng để...ông trời quyết định giúp 😅

Cứ mỗi lần thành phố nào mưa to, ngập một tí là mạng xã hội lại rộ lên: “Thấy chưa, mua chung cư vẫn là chân ái!” Xem thêm
Mua nhà đừng để...ông trời quyết định giúp 😅  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết