Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

TNG và hàng loạt dự án trúng thầu chỉ định

Có thể nói những năm gần đây Tập đoàn TNG đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của mình sẵn sàng trong việc thâu tóm bất động sản địa phương. Và điều đáng bàn là điểm qua các dự án đều thấy cùng một phương thức: trúng thầu chỉ định.

TNG và hàng loạt dự án trúng thầu chỉ định - 1

Theo phản ánh trên báo chí, các doanh nghiệp thành viên thuộc Tập đoàn TNG Holdings, hoặc liên quan tới Tập đoàn này, đã tham gia và trúng thầu hàng loạt các dự án bất động sản lớn, nhỏ tại nhiều địa phương. Đáng chú ý, hầu hết các dự án mà nhóm này trúng thầu đều theo hình thức chỉ định thầu.

Cụ thể, tháng 5/2019, UBND tỉnh Cao Bằng đã phê duyệt chỉ định Liên danh Công ty CP Đầu tư phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam và Công ty CP Bất động sản HANO-VID trúng thầu Dự án phát triển đô thị số 10A, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng với quy mô khoảng 18,4ha, tổng chi phí 514 tỷ đồng.

Dự án phát triển đô thị số 10A, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng
Dự án phát triển đô thị số 10A, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng

Đến tháng 5/2020, UBND tỉnh Bắc Kạn cũng đã phê duyệt chỉ định Liên danh này trúng thầu dự án Khu dân cư Đức Xuân 4, TP Bắc Kạn (giai đoạn 1) với quy mô dự án 5,5ha.

Tháng 6/2020, UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt Công ty CP Bất động sản HANO - VID trúng thầu Dự án Khu dân cư đô thị Bắc Phố Châu 1, huyện Hương Sơn, quy mô 10,8ha, tổng chi phí thực hiện dự án gần 800 tỷ đồng. Cũng thời gian này, HANO - VID trúng thầu theo hình thức chỉ định dự án Khu dân cư 5A – 7B, thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên, quy mô 50ha, chi phí thực hiện 1.200 tỷ đồng.

Hay tháng 2/2020, công ty này cũng được chỉ định thầu dự án Khu dân cư tập trung Tổ dân phố 3, thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút (Đắk Nông) rộng 11,655ha, chi phí dự án là 127 tỷ đồng. Trong năm 2019, Liên danh Công ty CP May - Diêm Sài Gòn và Công ty CP Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân cũng đã lọt qua vòng sơ tuyển Dự án Khu dân cư đô thị ven sông Hội, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh (giai đoạn 2) có quy mô 21ha, tổng mức đầu tư 898 tỷ đồng.

Thực tế, còn nhiều dự án tại nhiều tỉnh, thành khác đã “về tay” nhóm TNG Holdings theo cách tương tự.

TNI Holdings đang phát triển nhiều dự án KCN tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
TNI Holdings đang phát triển nhiều dự án KCN tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Với nhiều doanh nghiệp khác, để tham gia và trúng thầu dự án liên quan đến quyền sử dụng đất là khó khăn. Nhưng riêng với TNG Holdings và các doanh nghiệp thành viên, liên quan, rất nhiều dự án tại nhiều tỉnh thành đã “về tay” Tập đoàn này theo cách tương tự, thông qua sự liên kết của nhóm các doanh nghiệp thành viên hoặc liên quan.

Một dự án đáng lưu ý trong quá trình đấu thầu mà các thành viên của TNG Holdings tham gia trúng thầu là đầu tư xây dựng Khu biệt thự sông Uông, TP Uông Bí (Quảng Ninh) với quy mô khoảng 32ha, tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Tháng 12/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt Liên danh Công ty CP Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) và Công ty CP đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) trúng thầu dự án này theo hình thức chỉ định thầu, bởi trước đó chỉ duy nhất Liên danh này trúng vòng sơ tuyển.

Tại buổi mở thầu có 3 nhà đầu tư tham gia dự sơ tuyển gồm: Công ty HANO-VID, Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang (Công ty Nam Quang) và Công ty CP Đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam (Công ty TNR Holdings). Kết quả Liên danh Công ty Việt Hân và TNR Holdings trúng thầu theo chỉ định.

Nhìn nhận vào nhóm các nhà thầu đối thủ tham dự và trúng thầu tại dự án này có thể thấy, tất cả đều là các doanh nghiệp thành viên hoặc liên quan tới Tập đoàn TNG Holdings.

Trong đó, Công ty TNR Holdings và Công ty Việt Hân đều là thành viên của TNG Holdings, hoặc thân hữu; HANO-VID thuộc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (VID Group) vốn do vợ chồng doanh nhân Trần Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường là người gây dựng.

"Đối thủ" cuối cùng là nhà thầu Công ty Nam Quang, trụ sở tại KCN Nam Sách, tỉnh Hải Dương có cổ đông sáng lập ban đầu chính là VID Group, ông Trần Phi Hạnh và bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Công ty Nam Quang là nhà đầu tư của 03 KCN trên địa bàn tỉnh Hải Dương, gồm KCN Nam Sách, KCN Phúc Điền, KCN Tân Trường. Hiện nay, TNI Holdings - một thành viên của TNG Holdings - đang là đơn vị phát triển 3 KCN này.

Dù là đối thủ với nhau trong quá trình đấu thầu dự án Khu biệt thự Sông Uông, nhưng TNR Holdings và Công ty Nam Quang lại là đối tác với nhau tại Dự án phát triển đô thị số 7A, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, khi Liên danh này được UBND tỉnh Cao Bằng phê duyệt trúng thầu dự án cũng theo hình thức chỉ định.

Hay như Công ty Nam Quang và Công ty Việt Hân, dù là đối thủ của nhau tại dự án Khu biệt thự Sông Uông, nhưng hai công ty này lại là đối tác của nhau trong đấu thầu dự án 27ha Khu dân cư đô thị Tây bắc II, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk. Đây cũng là liên danh duy nhất tham gia và thắng thầu ngay từ vòng sơ tuyển, để sau đó được chỉ định thầu thực hiện dự án.

Hay tại dự án TNR Grand Palace, việc chủ đầu tư mang toàn bộ dự án đi thế chấp và thế chấp các Hợp đồng đặt chỗ; Hợp đồng mua bán; Hợp đồng chuyển nhượng thuộc dự án như thế nào; Chủ đầu tư đã "vận dụng" văn bản số 223/TB-SXD của sở Xây dựng Thái Bình trong quá trình huy động vốn ra sao thì vẫn là dấu hỏi mà dự luôn đang quan tâm.

Diễn đàn Người mua nhà trước đó cũng đã có bài tổng hợp liên quan đến sự việc trên, bạn đọc có thế tham khảo Tại Đây.

Có thể nói Tập đoàn TNG đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của mình sẵn sàng trong việc thâu tóm bất động sản địa phương. Tuy nhiên tại dự án TNR Grand Palace, việc chủ đầu tư mang toàn bộ dự án đi thế chấp và thế chấp các Hợp đồng đặt chỗ; Hợp đồng mua bán; Hợp đồng chuyển nhượng thuộc dự án như thế nào; Chủ đầu tư đã "vận dụng" văn bản số 223/TB-SXD của sở Xây dựng Thái Bình trong quá trình huy động vốn ra sao thì vẫn là dấu hỏi mà dự luôn đang quan tâm.

Đáng bàn thêm, trong quá trình triển khai dự án tại địa bàn tỉnh Thái Bình có 21 hộ dân không đồng ý nhận tiền đền bù (hiện nay còn lại 19 hộ) cho rằng việc thu hồi đất có nhiều khuất tất và việc đề bù không thỏa đáng tại dự án TNR Grand Palace. Vậy, việc vận hành mô hình đầu tư “sinh thái khép kín” với đơn vị độc quyền phân phối, phát triển dự án là TNR Holdings Việt Nam, đơn vị bảo trợ tài chính là Ngân hàng TMCP Hàng Hải của doanh nhân Trần Anh Tuấn ra sao? Liệu những bức xúc trong dân chúng sẽ được tháo gỡ như thế nào? Đó là những điều mà dư luận quan tâm, theo dõi...

TNG Holdings đang nổi lên như một “đại gia” bất động sản nhờ vào các doanh nghiệp thành viên trong “hệ sinh thái”. Các doanh nghiệp này đều trúng thầu chỉ định hàng loạt các dự án tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Câu hỏi đặt ra là vậy, việc vận hành mô hình đầu tư của “hệ sinh thái” TNG ra sao? Liệu những bức xúc trong dân chúng sẽ được tháo gỡ như thế nào? Đó là những điều mà dư luận quan tâm, theo dõi...

0

Bình luận

Sale lên tiếng tố CĐT Phú Lộc: Không tôn trọng khách hàng hay thiếu tiền mặt?

Mới đây, trên diễn đàn Cộng đồng bất động sản, thành viên H.C đã đăng đàn tố cáo về sự vô trách nhiệm của CĐT dự án Celesta Rise. Xem thêm
Sale lên tiếng tố CĐT Phú Lộc: Không tôn trọng khách hàng hay thiếu tiền mặt? - 1

Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa dự kiến là thành phố trực thuộc Trung ương

Quyết định 241/QĐ-TTg vừa ban hành, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030 với nhiều nội dung đáng chú ý cho người mua nhà. Xem thêm

Cụ thể, dự kiến Việt Nam sẽ có 3 tỉnh là thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Bắc Ninh, Thừa Thiên - Huế và Khánh Hòa.

Ngoài ra theo Danh mục đô thị thực hiện phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2025 và giai đoạn 2026 - 2030 ban hành kèm theo Quyết định 241, tại Hà Nội, các huyện: Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng cũng sẽ dự kiến thành lập quận.

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện phân loại đô thị theo Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030; rà soát công tác quy hoạch đô thị, hướng dẫn các địa phương lập đề án phân loại đô thị; tổ chức thực hiện thẩm định, công nhận loại đô thị hoặc thẩm định trình cấp có thẩm quyền công nhận loại đô thị theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong quá trình thực hiện, định kỳ kiểm tra, rà soát, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa dự kiến là thành phố trực thuộc Trung ương - 1

Kế hoạch triển khai các dự án Vinhomes trong năm 2021 ra sao?

Theo báo cáo cập nhật về Vinhomes vừa được CTCP Chứng khoán VNDirect công bố, giai đoạn tới, CTCP Vinhomes (Mã: VHM) dự kiến triển khai 6 dự án là: Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng, Hà Nội); Vinhomes Dream City (Văn Giang, Hưng Yên); Vinhomes Cổ Loa; Vinhomes Galaxy (Thanh Xuân, Hà Nội); Vinhomes Gallery (Giảng Võ, Hanoi); Vinhomes Long Beach Cần Giờ;…. Xem thêm
Kế hoạch triển khai các dự án Vinhomes trong năm 2021 ra sao? - 1

Sự sính ngoại trong tên các dự án bất động sản: Trào lưu "Tây hóa" liệu có hay?

Thị trường bất động sản đã xuất hiện tràn lan danh xưng chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang, căn hộ siêu sang, biệt thự siêu sang... gắn với các cụm từ nước ngoài gây “ảo giác” cho khách hàng. Xem thêm
Sự sính ngoại trong tên các dự án bất động sản: Trào lưu "Tây hóa" liệu có hay? - 1

Hợp tác chiến lược, Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Hưng Thịnh muốn đầu tư cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc hơn 19.000 tỷ đồng

Mới đây, Hưng Thịnh Incons (HTN) cũng vừa công bố bầu ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch Đèo Cả – chính thức đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Công ty từ ngày 22/2/2021. Ông Hoàng hiện cũng đang làm Thành viên độc lập HĐQT Hưng Thịnh Icons. Xem thêm
Hợp tác chiến lược, Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Hưng Thịnh muốn đầu tư cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc hơn 19.000 tỷ đồng - 1

Tiêu điểm bất động sản 7 ngày qua (22/02 – 28/02/2020)

Tập đoàn Trung Nguyên chia sẻ thông tin về Dự án Thành phố Cà phê, đánh dấu những bước chân đầu tiên của tập đoàn này trên lĩnh vực bất động sản; “Ông lớn” môi giới Hà Nội tính rót tiếp gần 1.300 tỷ “hồi sinh” Khu đô thị trung tâm quận Hoàng Mai; Cư dân dự án Pegasuite “tố” chủ đầu tư Phương Việt thu chênh lệch diện tích vô căn cứ….. là những thông tin bất động sản gây chú ý trong tuần qua. Xem thêm
Tiêu điểm bất động sản 7 ngày qua (22/02 – 28/02/2020) - 1

Các trường hợp đề nghị ưu tiên cấp sổ hồng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa đề nghị UBND TP.HCM xem xét chỉ đạo giải quyết một số vướng mắc về cấp sổ hồng. Xem thêm
Các trường hợp đề nghị ưu tiên cấp sổ hồng - 1

Công an TP.HCM tìm nạn nhân mua đất nền dự án 'ma' của Trương Thanh Phong và đồng phạm

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP.HCM thông báo tìm bị hại là khách hàng bị Trương Thanh Phong và đồng phạm chiếm đoạt tiền thông qua việc ký kết các hợp đồng góp vốn, đặt cọc chuyển nhượng đất nền tại các dự án không có thật. Xem thêm
Công an TP.HCM tìm nạn nhân mua đất nền dự án 'ma' của Trương Thanh Phong và đồng phạm - 1

Tuyệt chiêu giúp chàng trai 29 tuổi sở hữu 29 căn nhà: Tiết kiệm!

Eddie Dilleen mua căn nhà đầu tiên từ khoản tiền mà anh tiết kiệm được từ khi lên cấp 2 và làm thêm tại McDonald’s với mức lương 395 USD/tuần. Xem thêm
Tuyệt chiêu giúp chàng trai 29 tuổi sở hữu 29 căn nhà: Tiết kiệm! - 1

Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang 'nhòm ngó' gì ở thị trường Thanh Hóa?

Là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn, kéo theo giá đất biến động tăng, hai năm trở lại đây tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh hoạt động đấu giá đất, đấu thầu dự án. Từ đây, hình thành nên một phân khúc BĐS mới cho các nhà đầu tư. Xem thêm
Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang 'nhòm ngó' gì ở thị trường Thanh Hóa? - 1

Dự án 9 tỷ USD của Tập đoàn Vingroup gồm những phân khu nào

UBND TP HCM vừa có quyết định duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với 5 phân khu A, B, C, D, E của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ (quy mô 2.870 ha) gồm: Vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ, nghỉ dưỡng cao cấp,... Xem thêm
Dự án 9 tỷ USD của Tập đoàn Vingroup gồm những phân khu nào - 1

Siêu dự án 10.000 tỷ của đại gia kín tiếng Hà Thành bị điều chỉnh quy hoạch

Đã gần 10 năm trôi qua nhưng siêu dự án vẫn loay hoay điều chỉnh quy hoạch... Xem thêm
Siêu dự án 10.000 tỷ của đại gia kín tiếng Hà Thành bị điều chỉnh quy hoạch - 1

Hơn một triệu bông hồng nở hoa rực rỡ khắp Ecopark

Vào xuân, hơn 1 triệu bông hồng bung hoa rực rỡ khắp Ecopark, biến khu đô thị thành một vườn hoa khổng lồ. Xem thêm
Hơn một triệu bông hồng nở hoa rực rỡ khắp Ecopark - 1

Ông chủ Capella Holding Nguyễn Cao Trí liên quan gì đến “siêu” dự án hơn 25.000 tỷ vừa bị thu hồi tại Lâm Đồng?

Vừa qua dự án Khu đô thị Đại Ninh của Công ty Sài Gòn – Đại Ninh đã được Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi. Đáng chú ý là sự xuất hiện của đại gia Nguyễn Cao Trí – ông chủ Capella Holding tại dự án trên. Xem thêm
Ông chủ Capella Holding Nguyễn Cao Trí liên quan gì đến “siêu” dự án hơn 25.000 tỷ vừa bị thu hồi tại Lâm Đồng? - 1

Rộ bán cắt lỗ căn hộ chung cư ở Hà Nội

Những tháng cuối năm 2020, hiện tượng bán cắt lỗ căn hộ chung cư phân khúc trung, cao cấp tại Hà Nội bắt đầu xuất hiện. Sau tết Nguyên dán Tân Sửu, tình trạng này càng rộ hơn. Xem thêm
Rộ bán cắt lỗ căn hộ chung cư ở Hà Nội - 1

Phân biệt các loại hình căn hộ chung cư cao cấp: Vì sao duplex, penthouse được mệnh danh chỉ dành cho giới nhà giàu?

Cùng với sự phát triển của hàng loạt dự án bất động sản lớn như hiện nay, tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện những từ ngữ mới lạ đối với nhiều người về các loại hình căn hộ như Duplex, Penthouse, Shophouse, Skyvilla khiến người mua nhà khó hiểu và không biết phân biệt chúng như thế nào? Xem thêm
Phân biệt các loại hình căn hộ chung cư cao cấp: Vì sao duplex, penthouse được mệnh danh chỉ dành cho giới nhà giàu? - 1

Sacombank rao bán một loạt bất động sản tại TP HCM để thu hồi nợ, trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Cuối tháng 2 và đầu tháng 3, Sacombank sẽ đấu giá hàng loạt bất động sản tại TP HCM, tổng giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Xem thêm
Sacombank rao bán một loạt bất động sản tại TP HCM để thu hồi nợ, trị giá hàng nghìn tỷ đồng - 1

Cư dân dự án Pegasuite “tố” chủ đầu tư Phương Việt thu chênh lệch diện tích vô căn cứ

Một số cư dân rất bức xúc về việc Công ty cổ phần đầu tư Phương Việt – chủ đầu tư dự án dự án Pegasuite đơn phương ra thông báo tăng diện tích khi đã ký Biên bản bàn giao căn hộ hơn 1 năm. Theo phản ánh, một số căn hộ đã treo băng rôn và sẽ còn nhiều hơn nữa. Xem thêm
Cư dân dự án Pegasuite “tố” chủ đầu tư Phương Việt thu chênh lệch diện tích vô căn cứ - 1

Chung cư Hà Nội bán cắt lỗ hàng trăm triệu, nên mua luôn hay chờ giảm tiếp?

Thời điểm này, làn sóng ‘cắt lỗ’ chung cư cả ở phân khúc trung bình lẫn cao cấp vẫn đang diễn ra tại thị trường Hà Nội. Nhiều căn hộ chịu lỗ đến vài trăm triệu đồng nhưng vẫn chưa bán được. Xem thêm
Chung cư Hà Nội bán cắt lỗ hàng trăm triệu, nên mua luôn hay chờ giảm tiếp? - 1

Điểm danh những dự án chung cư dự kiến mở bán trong năm 2021 tại TP. HCM

Hàng loạt dự án chung cư nổi bất mới tại TP.HCM đang được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị tung ra thị trường trong năm 2021 đang nhận được sự quan tâm của người mua nhà và giời đầu tư. Xem thêm
Điểm danh những dự án chung cư dự kiến mở bán trong năm 2021 tại TP. HCM - 1

“Ông lớn” môi giới Hà Nội tính rót tiếp gần 1.300 tỷ “hồi sinh” Khu đô thị trung tâm quận Hoàng Mai

Sau khi chi 446 tỷ mua một loạt khu đất tại Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), Cenland đang tính rót tiếp gần 1.300 tỷ đồng để xây dựng dự án. Xem thêm
“Ông lớn” môi giới Hà Nội tính rót tiếp gần 1.300 tỷ “hồi sinh” Khu đô thị trung tâm quận Hoàng Mai - 1

The Jade Orchid và The Lotus Center - tâm điểm của làn sóng phát triển hạ tầng phía Tây Bắc Hà Nội

Thị trường bất động sản 2021, dự đoán có nhiều điểm sáng nhờ Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp... Xem thêm
The Jade Orchid và The Lotus Center - tâm điểm của làn sóng phát triển hạ tầng phía Tây Bắc Hà Nội - 1

Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang "nhòm ngó" gì ở thị trường Thanh Hóa?

Là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn, kéo theo giá đất biến động tăng, hai năm trở lại đây tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh hoạt động đấu giá đất, đấu thầu dự án. Từ đây, hình thành nên một phân khúc BĐS mới cho các nhà đầu tư. Xem thêm
Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang "nhòm ngó" gì ở thị trường Thanh Hóa? - 1

Vinhomes Ocean Park: View từ tầng 27 khiến người mua nhà “trầm trồ” đáng sống

Mới đây trên group Chuyện chung cư, thành viên Xuanson Dao đã chia sẻ một bức ảnh về dự án Vinhomes Ocean Park Hà Nội – View từ tầng 27 khiến cộng đồng mạng vô cùng hào hứng, thích thú và cực kỳ ấn tượng về đại công trình bậc nhất phía Đông Hà Nội. Xem thêm
Vinhomes Ocean Park: View từ tầng 27 khiến người mua nhà “trầm trồ” đáng sống - 1

Bất động sản năm 2021 có gì khác so với năm 2020?

Năm 2021 đã đến, với nhiều kỳ vọng về sự chuyển mình của nền kinh tế, thị trường bất động sản cũng được nhiều chuyên gia “nhận định”, chủ đầu tư “cam kết” thoát ngủ đông, báo giới “tung hô” … Xem thêm
Bất động sản năm 2021 có gì khác so với năm 2020? - 1

Shark Hưng chê thẳng: Còn quá trẻ đã mua nhà là 'không thông minh', tội gì không ở với bố mẹ

Quan điểm của “Shark Hưng” khi cho rằng người trẻ không nên mua nhà vì như vậy không thông minh khiến nhiều người bàn cãi và có những ý kiến trái chiều. Xem thêm
Shark Hưng chê thẳng: Còn quá trẻ đã mua nhà là 'không thông minh', tội gì không ở với bố mẹ - 1

Chuyện nhà thơ Trần Đăng Khoa mua nhà được lãi 13%/năm

NovaWorld Phan Thiet sở hữu nhiều yếu tố tạo tiềm năng tăng giá, lãi suất được cam kết tối thiếu 13%/năm từ chủ đầu tư Novaland uy tín nhất Việt Nam... Xem thêm
Chuyện nhà thơ Trần Đăng Khoa mua nhà được lãi 13%/năm - 1

TP HCM: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu Đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TP HCM vừa ban hành 4 quyết định duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu Đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, huyện Cần Giờ. Xem thêm
TP HCM: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu Đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ - 1

Vạn An Phát vừa bị tố cáo đến C02 nghi vấn lừa đảo khách hàng

Công ty Vạn An Phát không những bị đơn tố cáo vì cáo buộc giả mạo doanh nghiệp để bán hàng từ phía Tập đoàn Hưng Thịnh. Xem thêm
Vạn An Phát vừa bị tố cáo đến C02 nghi vấn lừa đảo khách hàng - 1

Năm 2021 nên lựa chọn đầu tư Bất động sản như thế nào?

Trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư sẽ có cơ hội thành công cao hơn khi đi trước thị trường. Và để đạt được điều đó, nhà đầu tư cần phải nắm được các đặc tính của từng thị trường và so sánh, nhận định về mức giá, tiềm năng để đưa ra quyết định đầu tư. Xem thêm
Năm 2021 nên lựa chọn đầu tư Bất động sản như thế nào? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết