Mr Long D.K

Mr Long D.K

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ?

In Tiến Bộ được xem là mảnh đất vàng cuối cùng còn sót lại trong lòng Thủ đô. Tuy nhiên, không phải những VinGroup, SunGroup hay BRG, mà TID Group mới là cái tên được "chọn mặt gửi vàng" ở dự án Tiến Bộ Plaza khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn về sức khỏe tài chính của doanh nghiệp này.

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ? - 1

Dự án “đất vàng” 175 Nguyễn Thái Học

Khu "đất vàng" tại 175 Nguyễn Thái Học sẽ là khu trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp với tên gọi Tiến Bộ Plaza. Theo đó, khu đất do Công ty TNHH MTV In Tiến Bộ quản lý, sử dụng để làm trụ sở làm việc theo Quyết định thuê đất số 5170/QĐ-UBND ngày 5/10/2009 và Quyết định điều chỉnh số 700/QĐ-UBND ngày 9/2/2011 của UBND TP. Hà Nội; Hợp đồng thuê đất số 66/HĐTĐ ngày 9/3/2010 và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BI486863 ngày 24/1/2013.

Từ năm 2013, Công ty In Tiến Bộ đã nghiên cứu, lựa chọn đối tác đầu tư để thực hiện Dự án trên lô đất này với tên gọi Tiến Bộ Plaza.

Lô đất rộng mênh mông ngay trung tâm Hà Nội của In Tiến Bộ (thời điểm công nhân vừa phá dỡ hàng rào cũ để quây tôn phục vụ thi công)
Lô đất rộng mênh mông ngay trung tâm Hà Nội của In Tiến Bộ (thời điểm công nhân vừa phá dỡ hàng rào cũ để quây tôn phục vụ thi công)

Năm 2017, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 7709/VPCP-CN, gửi kèm Văn bản số 1539-CV/VPTW/nb của Văn phòng Trung ương Đảng tới Bộ Xây dựng về việc lấy ý kiến đối với hình thức hợp tác đầu tư Dự án Tiến Bộ Plaza. Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1954/BXD-HĐXD phúc đáp Văn phòng Chính phủ.

Vào tháng 6/2019, Công ty TNHH MTV In Tiến Bộ - đơn vị quản lý lô đất số 175 Nguyễn Thái Học, gây chú ý khi công bố đang tích cực triển khai hợp đồng hợp tác kinh doanh tại khu đất. Theo đó, công ty cho biết trong 6 tháng cuối năm 2019 sẽ hoàn thành việc di dời cơ sở, sớm ổn định sản xuất tại địa điểm mới và triển khai đầu tư tại khu đất 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tháng 7/2019, Theo thông tin trên website của Công ty CP TID cho biết, TID là nhà phát triển Dự án Tiến Bộ City. Dự án có diện tích 31.648 m2, nằm tại khu "đất vàng” 175 Nguyễn Thái Học. Đây là tổ hợp công trình hỗn hợp khách sạn 5 sao, khách sạn căn hộ, văn phòng (ngoại trừ diện tích 1.000 m2 văn phòng của In Tiến bộ) và trung tâm thương mại, cây xanh, dịch vụ công cộng thuộc Dự án Tiến Bộ Plaza.

Phối cảnh dự án.
Phối cảnh dự án.

Theo thông tin trên Nhadautu.vn, In Tiến Bộ và CTCP TID đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh dự án Tiến Bộ Plaza từ tháng 7/2016 và hiện nay, TID chính là đối tác của In Tiến Bộ để thực hiện siêu dự án này.

Với vị trí đắc địa nằm ngay bên Quảng trường Ba Đình và các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Hà Nội như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Tây... lô đất số 175 Nguyễn Thái Học có thể coi là mảnh đất vàng cuối còn sót lại trong lòng Thủ đô.

TID Group và câu hỏi về sức khỏe tài chính

Công ty CP TID (TID Group) được thành lập từ năm 1995 với tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Thương mại và phát triển công nghiệp TID, hoạt động về lĩnh vực cung cấp hệ tường kính.

Đến năm 2004, Công ty CP TID mới chính thức ra đời với mã số doanh nghiệp 0101505134. Từ năm 2008, TID đã bắt đầu hướng tới lĩnh vực đầu tư xây dựng, khai thác và kinh doanh bất động sản với chiến lược đầu tư vào các dự án cao cấp tại các vị trí trọng điểm tại TP Hà Nội.

Khởi đầu với hai dự án là tòa nhà văn phòng cho thuê 15 tầng TID Centre tại số 4 Liễu Giai và tổ hợp căn hộ cao cấp Dolphin Plaza tại Mỹ Đình.

Ban đầu, TID Group gồm 4 cổ đông sáng lập là Hoàng Hải Yến, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Quang Hân và Nguyễn Thị Hồng Minh.

Theo giấy đăng ký kinh doanh thay đổi ngày 13/7/2018, TID Group có vốn điều lệ 295 tỷ đồng, hai cổ đông Nguyễn Quốc Hùng và Nguyễn Quang Hân đều đã thoái sạch vốn.

Trong khi Chủ tịch HĐQT công ty là bà Nguyễn Thị Hồng Minh chỉ nắm 10% vốn điều lệ và cổ đông Hoàng Hải Yến nắm 4,56%. Hơn 85% vốn điều lệ còn lại chưa rõ do cá nhân hay tổ chức nào sở hữu.

Đáng nói, lô đất 175 Nguyễn Thái Học từng được nhiều doanh nghiệp bất động sản thuộc hàng "cá mập" để ý, song TID Group vẫn có thể dễ dàng vượt qua để trở thành nhà đầu tư dự án Tiến Bộ Plaza khiến dư luận không khỏi lo ngại.

Bởi năm 2018, nằm trong danh sách “đen” các doanh nghiệp nợ thuế kéo dài, TID Group “đội sổ” với số nợ đọng hơn 4 tỷ đồng. Mặc dù Cục Thuế Hà Nội đã đăng công khai từ năm 2015 hoặc 2016, cùng với nhiều lần có văn bản thông báo đến doanh nghiệp thế nhưng đơn vị này này vẫn “chây ì”, không hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Thậm chí, năm 2019 trong danh sách 500 đơn vị lao động nợ đọng BHXH từ 6-24 tháng do BHXH Hà Nội công bố, TID nợ 16 tháng BHXH của 205 người lao động, với số tiền gần 5,5 tỷ đồng.

Đồng thời, hiệu quả kinh doanh của TID cũng không quá ấn tượng. Theo số liệu trên nhadautu.vn, doanh thu thuần năm 2019 của TID đạt 407 tỷ, tăng 27,2% so với năm 2018. Nếu tính cả giai đoạn 2017 – 2019, doanh thu thuần công ty tăng trưởng hàng năm 24,5%.

Dù vậy, lãi thuần công ty giai đoạn này lại liên tục suy giảm. Cụ thể, lãi thuần năm 2017 TID là 12 tỷ, nhưng năm 2018 và 2019 chỉ lần lượt còn 3,6 tỷ và 2,4 tỷ đồng. Như vậy, lãi thuần giai đoạn 2017 – 2019 đã giảm 51,6%/năm.

Tương tự, tổng tài sản TID tại ngày 31/12/2019 là 916 tỷ đồng, giảm 26,5% so với số đầu kỳ. Đây cũng là con số thấp nhất của tài sản TID trong 3 năm tài chính trở lại đây. Cấu thành chủ yếu tài sản TID là vốn chủ sở hữu 474 tỷ, chiếm 51,7%.

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ? - Ảnh 1

Tương tự, tình hình tài chính của nhóm công ty liên hệ với TID trong năm 2019 cũng không thực sự nổi bật.

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ? - Ảnh 2

Theo đó, ngoại trừ CTCP Tường Kính TID (lãi 1,7 tỷ) và CTCP Điện Biên (lãi 375 triệu đồng), các pháp nhân còn lại là CTCP Thang máy TID (không có lãi), CTCP PDC (lỗ 3 triệu đồng), CTCP TID Miền Nam (lỗ 16,4 tỷ đồng) đều lỗ thuần hoặc không có lợi nhuận.

Trước những thông tin trên, có thế thấy rằng TID Group đang không vững mạnh về tài chính. Từ đó, nhà đầu tư hoàn toàn đặt ra câu hỏi về năng lực quản lý lãnh đạo và thực hiện dự án của doanh nghiệp này.

Bởi nếu TID không vững, liệu có đủ sức để hoàn thành Dự án Tiến Bộ Plaza hay lại đi lại vết xe đổ từ những siêu dự án cũ?

Loạt bê bối trong đầu tư bất động sản

Chưa dừng lại ở đó, trong hoạt động đầu tư BĐS, TID vướng phải không ít lùm xùm, tai tiếng.

Theo thông tin trên Sức khỏe Cộng đồng đăng tải, khoảng giữa năm 2016, những lùm xùm về việc chung cư Dolphin Plaza (Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang bị cầm cố ở ngân hàng đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Dolphin Plaza từng gây bão dư luận vì CĐT TID Group đem căn hộ tại dự án thế chấp ngân hàng.
Dolphin Plaza từng gây bão dư luận vì CĐT TID Group đem căn hộ tại dự án thế chấp ngân hàng.

Sự việc bắt đầu từ câu chuyện của bà Nguyễn Thị Hương, chủ nhân một căn hộ tại Dolphin Plaza sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã làm các thủ tục để thế chấp căn hộ tại ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội. Tuy nhiên, tại đây, bà Hương nhận được thông tin “toà nhà Dolphin Plaza đã bị chủ đầu tư mang thế chấp”.

Bà Hương sau đó đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, chỉ đến khi sự việc có sự tham gia của báo chí, buổi tối cùng ngày trường hợp của bà Hương mới được giải quyết. Phía ngân hàng thông báo căn hộ của bà Hương đã được giải chấp và chỉ đủ điều kiện để hoàn thành thủ tục vay vốn.

Cầm cố dự án Dolphin Plaza để vay vốn ngân hàng, đồng thời lo ngại nếu như vậy thì người mua nhà có thể gặp rủi ro khi chủ đầu tư không trả được nợ ngân hàng và dự án sẽ bị nhà băng siết nợ, giống như tình huống xảy ra tại dự án Harmona (TP HCM).

Ngay sau đó, TID đã lên tiếng “đáp trả” dư luận rằng đơn vị này có quyền thế chấp các tài sản thuộc sở hữu của mình mà không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

Trong quá trình thi công, dự án cũng đã gặp nhiều sự cố như việc người dân xô đổ tường bao tòa nhà Dolphin Plaza vào ngày 31/10/2012. Sau đó, đến ngày 6/11, đơn vị thi công tiếp tục xây lại thì người dân lại tiếp tục ra xô đổ.

Theo lý giải của người dân, đơn vị thi công đã xây tường bao vi phạm. Thời điểm đó, đại diện Ban quản lý Dự án Dolphin Plaza từng cho biết, diện tích 814m2 đất lưu không của phố Trần Bình thuộc sự quản lý của Dolphin Plaza, đã được UBND TP Hà Nội cho thuê và đã được cấp sổ đỏ.

Trước khi tiến hành xây dựng tường rào, ngày 29/10, Dolphin Plaza đã có văn bản gửi UBND Mỹ Đình về việc xây dựng hàng rào tạm phía đường Trần Bình và đã được lãnh đạo đồng ý “bằng miệng”, chưa có văn bản chính thức.

Cũng trong khoảng thời gian cuối năm 2012, các hộ dân tại 28 Trần Bình, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm (nay là Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã từng khiếu nại chủ đầu tư dự án Dolphin Plaza giai đoạn 2 có dấu hiệu vi phạm pháp luật, báo cáo sai sự thật và thiếu minh bạch, việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, bồi thường…

Tiếp đó, đầu năm 2020 cư dân nơi đây lại tiếp tục phản ánh về những dấu hiệu sai phạm tại chung cư này. Cụ thể, theo phương án thiết kế được duyệt, tại tầng 1 có chức năng dịch vụ công cộng, bộ phận quản lý diện tích xây dựng khoảng 3.290m2 thực tế đang sử dụng làm thương mại dịch vụ.

Tại vị trí trục 2C-4B/C1-C4 (cốt+3,4m) chủ đầu tư đã lắp dựng thêm sàn kết cấu thép với diện tích khoảng 430m2 không đúng với phương án kiến trúc được duyệt. Tại tầng 2, theo phương án kiến trúc được duyệt có chức năng không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm, siêu thị. Tuy nhiên, thực tế đang sử dụng làm văn phòng cho thuê, nhà trẻ, khu vui chơi trẻ em, trung tâm học tiếng anh.

Đặc biệt, tại tầng 4 có chức năng không gian sinh hoạt cộng đồng, bộ phận quản lý; nhà trẻ mẫu giáo và nhà ở, tuy nhiên tại tháp 3,4 (Khối B) chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng sử dụng. Tại tháp 3 được duyệt là khu dịch vụ và công cộng thực tế đã chuyển đổi thành 6 căn hộ; tháp 4 được duyệt là khu dịch vụ công cộng, nhà trẻ nhưng chuyển đổi công năng thành 3 căn hộ.

Chủ đầu tư đã phù phép diện tích phòng sinh hoạt cộng đồng thành căn hộ. Căn hộ này đang có người ở thường xuyên.
Chủ đầu tư đã phù phép diện tích phòng sinh hoạt cộng đồng thành căn hộ. Căn hộ này đang có người ở thường xuyên.

Về công tác phòng cháy chữa cháy, Dự án Dophin Plaza đã được Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hà Nội nghiệm thu theo quy định. Tuy nhiên trong quá trình đưa vào sử dụng, chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh công năng sử dụng mặt bằng một số tầng không phù hợp với hồ sơ thiết kế được duyệt nhưng chưa được thẩm duyệt bổ sung và nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Lối thoát hiểm chỉ cao 1,33m gây nguy hiểm cho người qua đây.
Lối thoát hiểm chỉ cao 1,33m gây nguy hiểm cho người qua đây.

Đáng nói, trước những sai phạm tại chung cư Dolphin Plaza, Sở Xây dựng Hà Nội cũng yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần TID khẩn trương khắc phục, trả lại công năng, mặt bằng theo thiết kế đã được phê duyệt. Đến nay, ý kiến của Sở Xây dựng vẫn đang bị phớt lờ. Phần kết cấu thép tại tầng 1 mà Sở Xây dựng đã khẳng định là sai phạm vẫn chưa được chủ đầu tư tháo dỡ. Sai phạm này có quy mô lớn, không chỉ làm xấu về kiến trúc, sai công năng mà còn ảnh hưởng đến không gian hoạt động của xe cứu hỏa, nếu xảy ra sự cố cháy nổ.

0

Bình luận

Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang

Thề với anh em, đọc xong báo cáo tài chính quý 4/2025 của mấy ông nhà băng mà mình cứ ngỡ đang lạc vào đại hội bất động sản toàn quốc. Xem thêm
Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang  - 1

MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược

Ngày 20/3/2026 tại Khách sạn Fairmont Hanoi, MIK Group tổ chức sự kiện MIK Partnership Summit 2026 với chủ đề “One Vision. Bolder Moves”, đồng thời chia sẻ định hướng phát triển mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Xem thêm
MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược - 1

Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất

Vinhomes giới thiệu chính sách '5 năm không lo lãi suất' giúp khách hàng yên tâm vay vốn, chia sẻ rủi ro và bảo vệ trước biến động lãi suất. Xem thêm
Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất - 1

✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội

❌ Tin buồn: Cửa mở rộng thì hàng xếp dài thêm. Và một ngày đẹp trời, thu nhập 25 triệu/tháng… cũng chính thức được xếp vào “trung bình” :))) Xem thêm
✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội - 1

6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng”

Có bao giờ mọi người hình dung ra cái cảnh mình bỏ đống tiền mồ hôi xương máu ra, ký cái hợp đồng đặt mua nhà xong rồi ngồi... thiền suốt 6 năm trời mà cái nhà vẫn chỉ nằm trên giấy không? Xem thêm
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 1
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 2

Chào mọi người, mọi người tư vấn giúp em trường hợp này nên làm thế nào với ạ.

Hai vợ chồng e chuẩn bị thời gian tới chuyển về Hà Nội sống do chồng em chuyển công tác và định mua NOXH. Em trai chồng em có suất mua NOXH và vck em định lấy lại suất đó. Xem thêm

Mọi người cho em hỏi, 2 vck em sau khi đăng ký tạm trú làm hồ sơ thì có được phép mua lại của em trai không? (2 vck e đủ điều kiện mua ạ). Nếu không được mà đứng tên em trai mình thì nên làm các giấy tờ gì để sau này có thể hạn chế rủi ro được nếu không may xảy ra tranh chấp ạ.

Em cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ!

Lãi suất chỉ là 'khúc cua ngắn' trong chu kỳ vay mua nhà dài hạn

Thông tin lãi suất tăng khiến nhiều người lo ngại, nhưng mức cao như 15%/năm chủ yếu áp dụng với khoản vay quá hạn hoặc hồ sơ rủi ro, không phản ánh mặt bằng chung. Xem thêm
Lãi suất chỉ là 'khúc cua ngắn' trong chu kỳ vay mua nhà dài hạn  - 1

🏢 GIÁ TỪ 13,4 TRIỆU/M2 NHƯNG NGUỒN CUNG CHỈ 13 CĂN, NHÀ Ở XÃ HỘI HÀ NỘI TIẾP TỤC KHAN HIẾM

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố kế hoạch tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội đợt 4 tại một số dự án trên địa bàn. Các căn hộ thuộc diện thuê chuyển bán, tiếp tục được đưa ra thị trường trong bối cảnh nhu cầu nhà ở giá phù hợp vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, số lượng căn hộ mở bán trong đợt này khá hạn chế. Xem thêm
🏢 GIÁ TỪ 13,4 TRIỆU/M2 NHƯNG NGUỒN CUNG CHỈ 13 CĂN, NHÀ Ở XÃ HỘI HÀ NỘI TIẾP TỤC KHAN HIẾM  - 1

Mua chung cư 5.5 tỷ nhưng tôi phải ngủ ở ghế sofa phòng khách

Nếu ngày đó, với cùng số tiền, tôi chọn mua một căn nhà mặt đất trong ngõ, dù nhỏ hoặc xa trung tâm hơn, có lẽ mọi thứ đã khác. Xem thêm
Mua chung cư 5.5 tỷ nhưng tôi phải ngủ ở ghế sofa phòng khách  - 1

Hơn 12.000 người tranh nhau 750 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tính sơ sơ thì tỷ lệ chọi còn căng hơn thi đại học ngày xưa

Hồi đó thi trượt còn có thể ôn lại năm sau, còn đây trượt một phát là… quay lại thị trường thuê trọ, tiếp tục “tu hành” thêm vài năm nữa, sương sương 1 chọi 16 chứ mấy 😀 Xem thêm
Hơn 12.000 người tranh nhau 750 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tính sơ sơ thì tỷ lệ chọi còn căng hơn thi đại học ngày xưa - 1

Tôi đã từng nghĩ “không mua được nhà là thất bại”… cho đến khi chấp nhận ở thuê cả đời

Bước sang tuổi 30 mà trong tay chỉ có vài trăm triệu tiết kiệm, nhìn sang giá nhà đất ở cái phố thị này nó tăng vùn vụt như tên lửa SpaceX, nhiều lúc mình thấy mình... "phế" kinh khủng. Xem thêm
Tôi đã từng nghĩ “không mua được nhà là thất bại”… cho đến khi chấp nhận ở thuê cả đời  - 1

Mua nhà ở xã hội: Đủ tiêu chuẩn rồi, giờ thêm… tiêu chí “nhân phẩm”

Nghe chuyện mua nhà ở xã hội bây giờ nhiều khi thấy hơi lạ: không phải cứ đủ điều kiện là mua được, mà phải đủ điều kiện + hợp vía 😅 Xem thêm
Mua nhà ở xã hội: Đủ tiêu chuẩn rồi, giờ thêm… tiêu chí “nhân phẩm” - 1

BÁN CHỖ ĐẬU Ô TÔ GIÁ 400-500 TRIỆU ĐỒNG, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ BAN QUẢN TRỊ CHIẾN TRANH LUÔN 😀

Mọi người nghĩ sao về việc bỏ ra 500 triệu chỉ để đổi lấy một cái vạch kẻ sơn dưới hầm gửi xe? Nghe thì có vẻ vô lý nhưng nó lại đang là "content" cực nóng tại khu CityLand Park Hills đấy. Xem thêm
BÁN CHỖ ĐẬU Ô TÔ GIÁ 400-500 TRIỆU ĐỒNG, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ BAN QUẢN TRỊ CHIẾN TRANH LUÔN 😀  - 1

Mua nhà ở xã hội, thời buổi này ai còn đi xếp hàng xin xác nhận nhà đất nữa: Cách xin giấy xác nhận về điều kiện nhà ở Online

Cái khoản săn Nhà ở xã hội (NOXH), ai từng kinh qua rồi mới thấu nó là một cuộc chiến thực sự, mà cái ải đầu tiên khiến nhiều ông "vấp cỏ" chính là cái giấy xác nhận điều kiện nhà ở. Xem thêm
Mua nhà ở xã hội, thời buổi này ai còn đi xếp hàng xin xác nhận nhà đất nữa: Cách xin giấy xác nhận về điều kiện nhà ở Online  - 1

Độ này lướt đâu cũng thấy tin dự án tầm cỡ, mà cái vụ Cần Giờ này thì đúng là "khét" thật sự, không nói không chịu được.

Anh em cứ tưởng tượng xem, hồi trước nhắc đến Cần Giờ là chỉ nghĩ tới khỉ, tới hải sản, tới mấy chuyến đi trốn nắng bụi thành phố cuối tuần, nhưng giờ thì quên cái kịch bản cũ kỹ đó đi. Xem thêm
Độ này lướt đâu cũng thấy tin dự án tầm cỡ, mà cái vụ Cần Giờ này thì đúng là "khét" thật sự, không nói không chịu được.  - 1

Không biết đến lúc nào, giá nhà sẽ chịu đi chậm lại để chờ người mua?

Có một bài toán quen thuộc của người trẻ đô thị hiện nay, mà ai cũng từng thử giải ít nhất một lần trong đời, thường là vào lúc tối muộn, sau khi lướt vài tin rao bán căn hộ rồi tự nhiên thấy mình… trưởng thành hơn hẳn. Xem thêm
Không biết đến lúc nào, giá nhà sẽ chịu đi chậm lại để chờ người mua? - 1

Hơn 1.000 căn nhà ở xã hội sắp mở bán tại Hà Nội: Giá chạm mốc 30 triệu/m², người mua bắt đầu… cân não

Thị trường nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp đón thêm hơn 1.000 căn hộ mới, trải dài từ Thanh Xuân đến Thanh Trì. Đây vốn được xem là “phao cứu sinh” cho người thu nhập trung bình và thấp, nhưng năm nay, chiếc phao này có vẻ… hơi nặng. Xem thêm
Hơn 1.000 căn nhà ở xã hội sắp mở bán tại Hà Nội: Giá chạm mốc 30 triệu/m², người mua bắt đầu… cân não - 1

Khu Tây TP.HCM: Dòng tiền đổ về mạnh, nhưng sức mua vẫn dồn vào trung tâm

Bến Lức đang tăng trưởng nhanh nhờ hạ tầng, công nghiệp và dân cư dịch chuyển. Nhưng khi cần mua sắm, giải trí hay tận hưởng cuối tuần, nhiều người vẫn tìm về TP.HCM. Điều khu Tây còn thiếu lúc này không chỉ là nhà ở, mà là một “lõi sống” đủ mạnh để giữ sức mua ở lại. Xem thêm
Khu Tây TP.HCM: Dòng tiền đổ về mạnh, nhưng sức mua vẫn dồn vào trung tâm - 1

Căn hộ 100 triệu/m² “nở rộ”: Một năm tăng gấp 10 lần, thị trường đang bán nhà hay bán… đẳng cấp?

Thị trường bất động sản năm 2025 chứng kiến một hiện tượng đau đầu thật chớ: căn hộ giá trên 100 triệu đồng/m² không còn là “hàng hiếm”, mà đang dần trở thành… hàng nhiều. Xem thêm
Căn hộ 100 triệu/m² “nở rộ”: Một năm tăng gấp 10 lần, thị trường đang bán nhà hay bán… đẳng cấp? - 1

Vincom Collection: “Chất xúc tác” mới thăng hạng giá trị tài sản thực tại các đại đô thị Vinhomes

Sự xuất hiện của Vincom Collection - mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới - đang gây chú ý cho thị trường bất động sản. Không đơn thuần là không gian bán lẻ, mô hình này được kỳ vọng trở thành động cơ thúc đẩy dòng tiền kinh doanh, qua đó gia tăng giá trị và thanh khoản của các tài sản thực trong lòng các đại đô thị Vinhomes. Xem thêm
Vincom Collection: “Chất xúc tác” mới thăng hạng giá trị tài sản thực tại các đại đô thị Vinhomes - 1

Chính thức ra mắt phân khu căn hộ đầu tiên tại Hoà Quý, trung tâm Nam Đà Nẵng

Tháng 3/2026, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) công bố ra mắt phân khu căn hộ FourS Tower (Tháp Bốn Mùa), mảnh ghép tiếp theo trên hành trình kiến tạo trung tâm đô thị mới phía Nam Đà Nẵng, nơi hội tụ trọn vẹn các giá trị An cư – Nghỉ dưỡng – Giải trí – Thương mại. Xem thêm
Chính thức ra mắt phân khu căn hộ đầu tiên tại Hoà Quý, trung tâm Nam Đà Nẵng - 1

Thương cho bà con không đủ điều kiện mua NOXH, nhóm đối tượng môi giới fake luôn hồ sơ với giá 5-7tr/bộ... =))))

Thông minh và thương người thế này thì dễ.....đi xa lắm =))))) Xem thêm
Thương cho bà con không đủ điều kiện mua NOXH, nhóm đối tượng môi giới fake luôn hồ sơ với giá 5-7tr/bộ... =)))) - 1

Nếu cả đời này không có nhà Hà Nội thì sao? Thì chấp nhận không cần rực rỡ!

Dạo này trên mạng đang hot câu: Nếu cả đời này không rực rỡ thì sao. Theo tôi, thì thôi 😀 Xem thêm
Nếu cả đời này không có nhà Hà Nội thì sao? Thì chấp nhận không cần rực rỡ! - 1

Mọi người có thấy thực ra người khổ nhất là người muốn mua nhà ở thật để có chỗ an cư không?

Lúc lãi thấp thì giá bị thổi x2 x3 nên không mua được, lúc giá chững hay giảm thì lãi suất cao trên trời, cũng không mua được nốt 🙂 Xem thêm
Mọi người có thấy thực ra người khổ nhất là người muốn mua nhà ở thật để có chỗ an cư không? - 1

Đề xuất: Nhà ở xã hội không được bán tự do sau 5 năm - giữ đúng mục tiêu hay vô tình khóa luôn đường ra của người nghèo?

Anh em mình hay rỉ tai nhau: "Săn được suất nhà ở xã hội (NOXH) chẳng khác gì trúng số". Vì sao? Vì chỉ cần gồng mình trả nợ tầm 5 năm, cầm cái sổ hồng trong tay là có quyền bán phăng cho bất kỳ ai theo giá thị trường, đút túi khoản chênh lệch cả tỷ bạc. Nhưng cái "mỏ vàng" này có vẻ sắp bị Nhà nước khóa van rồi. Xem thêm
Đề xuất: Nhà ở xã hội không được bán tự do sau 5 năm - giữ đúng mục tiêu hay vô tình khóa luôn đường ra của người nghèo?  - 1

CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN ĐÀO LỬA MỚI MANG TÊN “NGỘP BANK”

Có bạn nào đang làm ở bộ phận thanh lý tài sản của Techcombank cho mình hỏi với ạ, mình đang gặp một trường hợp khá phân vân, mong được người trong ngành chia sẻ thêm. Xem thêm
CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN ĐÀO LỬA MỚI MANG TÊN “NGỘP BANK” - 1

Báo cáo tài chính thì "lung linh", nhưng túi tiền địa ốc thực sự đang "rỗng"?

Dạo này anh em lướt báo chí chắc thấy tin vui rần rần về việc các ông lớn bất động sản bắt đầu báo lãi, doanh thu phục hồi sau mấy năm "thở oxy". Nghe thì tưởng bình minh đã đến, nhưng nếu cầm kính lúp soi kỹ vào cái gọi là "bức tranh tích cực" ấy, bạn sẽ thấy nó giống như một lớp trang điểm kỹ càng để che đi khuôn mặt đang hốc hác vì thiếu ngủ. Xem thêm
Báo cáo tài chính thì "lung linh", nhưng túi tiền địa ốc thực sự đang "rỗng"? - 1

Chuyện cái địa chỉ "phong thủy" lại trùng với Him Lam và cú nhảy vọt 122 tỷ nợ thuế: Slico đang chơi ván bài gì?

Có một cái tên đang làm dậy sóng giới đầu tư là Slico – tức là Công ty CP Đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN Sài Gòn - Long An. Xem thêm
Chuyện cái địa chỉ "phong thủy" lại trùng với Him Lam và cú nhảy vọt 122 tỷ nợ thuế: Slico đang chơi ván bài gì? - 1

Lãi suất tiết kiệm lên 8% - giá vật liệu tăng 30%: Hội chờ giá nhà giảm nên làm gì???

Dạo này lướt bảng tin ngân hàng với giá vật liệu xây dựng mà thấy chóng mặt thực sự, cảm giác như thị trường đang bày ra một ván cờ thế mà quân nào cũng muốn chiếu tướng túi tiền của mình. Xem thêm
Lãi suất tiết kiệm lên 8% - giá vật liệu tăng 30%: Hội chờ giá nhà giảm nên làm gì???  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết