Mr Long D.K

Mr Long D.K

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ?

In Tiến Bộ được xem là mảnh đất vàng cuối cùng còn sót lại trong lòng Thủ đô. Tuy nhiên, không phải những VinGroup, SunGroup hay BRG, mà TID Group mới là cái tên được "chọn mặt gửi vàng" ở dự án Tiến Bộ Plaza khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn về sức khỏe tài chính của doanh nghiệp này.

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ? - 1

Dự án “đất vàng” 175 Nguyễn Thái Học

Khu "đất vàng" tại 175 Nguyễn Thái Học sẽ là khu trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp với tên gọi Tiến Bộ Plaza. Theo đó, khu đất do Công ty TNHH MTV In Tiến Bộ quản lý, sử dụng để làm trụ sở làm việc theo Quyết định thuê đất số 5170/QĐ-UBND ngày 5/10/2009 và Quyết định điều chỉnh số 700/QĐ-UBND ngày 9/2/2011 của UBND TP. Hà Nội; Hợp đồng thuê đất số 66/HĐTĐ ngày 9/3/2010 và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BI486863 ngày 24/1/2013.

Từ năm 2013, Công ty In Tiến Bộ đã nghiên cứu, lựa chọn đối tác đầu tư để thực hiện Dự án trên lô đất này với tên gọi Tiến Bộ Plaza.

Lô đất rộng mênh mông ngay trung tâm Hà Nội của In Tiến Bộ (thời điểm công nhân vừa phá dỡ hàng rào cũ để quây tôn phục vụ thi công)
Lô đất rộng mênh mông ngay trung tâm Hà Nội của In Tiến Bộ (thời điểm công nhân vừa phá dỡ hàng rào cũ để quây tôn phục vụ thi công)

Năm 2017, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 7709/VPCP-CN, gửi kèm Văn bản số 1539-CV/VPTW/nb của Văn phòng Trung ương Đảng tới Bộ Xây dựng về việc lấy ý kiến đối với hình thức hợp tác đầu tư Dự án Tiến Bộ Plaza. Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1954/BXD-HĐXD phúc đáp Văn phòng Chính phủ.

Vào tháng 6/2019, Công ty TNHH MTV In Tiến Bộ - đơn vị quản lý lô đất số 175 Nguyễn Thái Học, gây chú ý khi công bố đang tích cực triển khai hợp đồng hợp tác kinh doanh tại khu đất. Theo đó, công ty cho biết trong 6 tháng cuối năm 2019 sẽ hoàn thành việc di dời cơ sở, sớm ổn định sản xuất tại địa điểm mới và triển khai đầu tư tại khu đất 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tháng 7/2019, Theo thông tin trên website của Công ty CP TID cho biết, TID là nhà phát triển Dự án Tiến Bộ City. Dự án có diện tích 31.648 m2, nằm tại khu "đất vàng” 175 Nguyễn Thái Học. Đây là tổ hợp công trình hỗn hợp khách sạn 5 sao, khách sạn căn hộ, văn phòng (ngoại trừ diện tích 1.000 m2 văn phòng của In Tiến bộ) và trung tâm thương mại, cây xanh, dịch vụ công cộng thuộc Dự án Tiến Bộ Plaza.

Phối cảnh dự án.
Phối cảnh dự án.

Theo thông tin trên Nhadautu.vn, In Tiến Bộ và CTCP TID đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh dự án Tiến Bộ Plaza từ tháng 7/2016 và hiện nay, TID chính là đối tác của In Tiến Bộ để thực hiện siêu dự án này.

Với vị trí đắc địa nằm ngay bên Quảng trường Ba Đình và các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Hà Nội như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Tây... lô đất số 175 Nguyễn Thái Học có thể coi là mảnh đất vàng cuối còn sót lại trong lòng Thủ đô.

TID Group và câu hỏi về sức khỏe tài chính

Công ty CP TID (TID Group) được thành lập từ năm 1995 với tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Thương mại và phát triển công nghiệp TID, hoạt động về lĩnh vực cung cấp hệ tường kính.

Đến năm 2004, Công ty CP TID mới chính thức ra đời với mã số doanh nghiệp 0101505134. Từ năm 2008, TID đã bắt đầu hướng tới lĩnh vực đầu tư xây dựng, khai thác và kinh doanh bất động sản với chiến lược đầu tư vào các dự án cao cấp tại các vị trí trọng điểm tại TP Hà Nội.

Khởi đầu với hai dự án là tòa nhà văn phòng cho thuê 15 tầng TID Centre tại số 4 Liễu Giai và tổ hợp căn hộ cao cấp Dolphin Plaza tại Mỹ Đình.

Ban đầu, TID Group gồm 4 cổ đông sáng lập là Hoàng Hải Yến, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Quang Hân và Nguyễn Thị Hồng Minh.

Theo giấy đăng ký kinh doanh thay đổi ngày 13/7/2018, TID Group có vốn điều lệ 295 tỷ đồng, hai cổ đông Nguyễn Quốc Hùng và Nguyễn Quang Hân đều đã thoái sạch vốn.

Trong khi Chủ tịch HĐQT công ty là bà Nguyễn Thị Hồng Minh chỉ nắm 10% vốn điều lệ và cổ đông Hoàng Hải Yến nắm 4,56%. Hơn 85% vốn điều lệ còn lại chưa rõ do cá nhân hay tổ chức nào sở hữu.

Đáng nói, lô đất 175 Nguyễn Thái Học từng được nhiều doanh nghiệp bất động sản thuộc hàng "cá mập" để ý, song TID Group vẫn có thể dễ dàng vượt qua để trở thành nhà đầu tư dự án Tiến Bộ Plaza khiến dư luận không khỏi lo ngại.

Bởi năm 2018, nằm trong danh sách “đen” các doanh nghiệp nợ thuế kéo dài, TID Group “đội sổ” với số nợ đọng hơn 4 tỷ đồng. Mặc dù Cục Thuế Hà Nội đã đăng công khai từ năm 2015 hoặc 2016, cùng với nhiều lần có văn bản thông báo đến doanh nghiệp thế nhưng đơn vị này này vẫn “chây ì”, không hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Thậm chí, năm 2019 trong danh sách 500 đơn vị lao động nợ đọng BHXH từ 6-24 tháng do BHXH Hà Nội công bố, TID nợ 16 tháng BHXH của 205 người lao động, với số tiền gần 5,5 tỷ đồng.

Đồng thời, hiệu quả kinh doanh của TID cũng không quá ấn tượng. Theo số liệu trên nhadautu.vn, doanh thu thuần năm 2019 của TID đạt 407 tỷ, tăng 27,2% so với năm 2018. Nếu tính cả giai đoạn 2017 – 2019, doanh thu thuần công ty tăng trưởng hàng năm 24,5%.

Dù vậy, lãi thuần công ty giai đoạn này lại liên tục suy giảm. Cụ thể, lãi thuần năm 2017 TID là 12 tỷ, nhưng năm 2018 và 2019 chỉ lần lượt còn 3,6 tỷ và 2,4 tỷ đồng. Như vậy, lãi thuần giai đoạn 2017 – 2019 đã giảm 51,6%/năm.

Tương tự, tổng tài sản TID tại ngày 31/12/2019 là 916 tỷ đồng, giảm 26,5% so với số đầu kỳ. Đây cũng là con số thấp nhất của tài sản TID trong 3 năm tài chính trở lại đây. Cấu thành chủ yếu tài sản TID là vốn chủ sở hữu 474 tỷ, chiếm 51,7%.

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ? - Ảnh 1

Tương tự, tình hình tài chính của nhóm công ty liên hệ với TID trong năm 2019 cũng không thực sự nổi bật.

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ? - Ảnh 2

Theo đó, ngoại trừ CTCP Tường Kính TID (lãi 1,7 tỷ) và CTCP Điện Biên (lãi 375 triệu đồng), các pháp nhân còn lại là CTCP Thang máy TID (không có lãi), CTCP PDC (lỗ 3 triệu đồng), CTCP TID Miền Nam (lỗ 16,4 tỷ đồng) đều lỗ thuần hoặc không có lợi nhuận.

Trước những thông tin trên, có thế thấy rằng TID Group đang không vững mạnh về tài chính. Từ đó, nhà đầu tư hoàn toàn đặt ra câu hỏi về năng lực quản lý lãnh đạo và thực hiện dự án của doanh nghiệp này.

Bởi nếu TID không vững, liệu có đủ sức để hoàn thành Dự án Tiến Bộ Plaza hay lại đi lại vết xe đổ từ những siêu dự án cũ?

Loạt bê bối trong đầu tư bất động sản

Chưa dừng lại ở đó, trong hoạt động đầu tư BĐS, TID vướng phải không ít lùm xùm, tai tiếng.

Theo thông tin trên Sức khỏe Cộng đồng đăng tải, khoảng giữa năm 2016, những lùm xùm về việc chung cư Dolphin Plaza (Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang bị cầm cố ở ngân hàng đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Dolphin Plaza từng gây bão dư luận vì CĐT TID Group đem căn hộ tại dự án thế chấp ngân hàng.
Dolphin Plaza từng gây bão dư luận vì CĐT TID Group đem căn hộ tại dự án thế chấp ngân hàng.

Sự việc bắt đầu từ câu chuyện của bà Nguyễn Thị Hương, chủ nhân một căn hộ tại Dolphin Plaza sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã làm các thủ tục để thế chấp căn hộ tại ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội. Tuy nhiên, tại đây, bà Hương nhận được thông tin “toà nhà Dolphin Plaza đã bị chủ đầu tư mang thế chấp”.

Bà Hương sau đó đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, chỉ đến khi sự việc có sự tham gia của báo chí, buổi tối cùng ngày trường hợp của bà Hương mới được giải quyết. Phía ngân hàng thông báo căn hộ của bà Hương đã được giải chấp và chỉ đủ điều kiện để hoàn thành thủ tục vay vốn.

Cầm cố dự án Dolphin Plaza để vay vốn ngân hàng, đồng thời lo ngại nếu như vậy thì người mua nhà có thể gặp rủi ro khi chủ đầu tư không trả được nợ ngân hàng và dự án sẽ bị nhà băng siết nợ, giống như tình huống xảy ra tại dự án Harmona (TP HCM).

Ngay sau đó, TID đã lên tiếng “đáp trả” dư luận rằng đơn vị này có quyền thế chấp các tài sản thuộc sở hữu của mình mà không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

Trong quá trình thi công, dự án cũng đã gặp nhiều sự cố như việc người dân xô đổ tường bao tòa nhà Dolphin Plaza vào ngày 31/10/2012. Sau đó, đến ngày 6/11, đơn vị thi công tiếp tục xây lại thì người dân lại tiếp tục ra xô đổ.

Theo lý giải của người dân, đơn vị thi công đã xây tường bao vi phạm. Thời điểm đó, đại diện Ban quản lý Dự án Dolphin Plaza từng cho biết, diện tích 814m2 đất lưu không của phố Trần Bình thuộc sự quản lý của Dolphin Plaza, đã được UBND TP Hà Nội cho thuê và đã được cấp sổ đỏ.

Trước khi tiến hành xây dựng tường rào, ngày 29/10, Dolphin Plaza đã có văn bản gửi UBND Mỹ Đình về việc xây dựng hàng rào tạm phía đường Trần Bình và đã được lãnh đạo đồng ý “bằng miệng”, chưa có văn bản chính thức.

Cũng trong khoảng thời gian cuối năm 2012, các hộ dân tại 28 Trần Bình, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm (nay là Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã từng khiếu nại chủ đầu tư dự án Dolphin Plaza giai đoạn 2 có dấu hiệu vi phạm pháp luật, báo cáo sai sự thật và thiếu minh bạch, việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, bồi thường…

Tiếp đó, đầu năm 2020 cư dân nơi đây lại tiếp tục phản ánh về những dấu hiệu sai phạm tại chung cư này. Cụ thể, theo phương án thiết kế được duyệt, tại tầng 1 có chức năng dịch vụ công cộng, bộ phận quản lý diện tích xây dựng khoảng 3.290m2 thực tế đang sử dụng làm thương mại dịch vụ.

Tại vị trí trục 2C-4B/C1-C4 (cốt+3,4m) chủ đầu tư đã lắp dựng thêm sàn kết cấu thép với diện tích khoảng 430m2 không đúng với phương án kiến trúc được duyệt. Tại tầng 2, theo phương án kiến trúc được duyệt có chức năng không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm, siêu thị. Tuy nhiên, thực tế đang sử dụng làm văn phòng cho thuê, nhà trẻ, khu vui chơi trẻ em, trung tâm học tiếng anh.

Đặc biệt, tại tầng 4 có chức năng không gian sinh hoạt cộng đồng, bộ phận quản lý; nhà trẻ mẫu giáo và nhà ở, tuy nhiên tại tháp 3,4 (Khối B) chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng sử dụng. Tại tháp 3 được duyệt là khu dịch vụ và công cộng thực tế đã chuyển đổi thành 6 căn hộ; tháp 4 được duyệt là khu dịch vụ công cộng, nhà trẻ nhưng chuyển đổi công năng thành 3 căn hộ.

Chủ đầu tư đã phù phép diện tích phòng sinh hoạt cộng đồng thành căn hộ. Căn hộ này đang có người ở thường xuyên.
Chủ đầu tư đã phù phép diện tích phòng sinh hoạt cộng đồng thành căn hộ. Căn hộ này đang có người ở thường xuyên.

Về công tác phòng cháy chữa cháy, Dự án Dophin Plaza đã được Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hà Nội nghiệm thu theo quy định. Tuy nhiên trong quá trình đưa vào sử dụng, chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh công năng sử dụng mặt bằng một số tầng không phù hợp với hồ sơ thiết kế được duyệt nhưng chưa được thẩm duyệt bổ sung và nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Lối thoát hiểm chỉ cao 1,33m gây nguy hiểm cho người qua đây.
Lối thoát hiểm chỉ cao 1,33m gây nguy hiểm cho người qua đây.

Đáng nói, trước những sai phạm tại chung cư Dolphin Plaza, Sở Xây dựng Hà Nội cũng yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần TID khẩn trương khắc phục, trả lại công năng, mặt bằng theo thiết kế đã được phê duyệt. Đến nay, ý kiến của Sở Xây dựng vẫn đang bị phớt lờ. Phần kết cấu thép tại tầng 1 mà Sở Xây dựng đã khẳng định là sai phạm vẫn chưa được chủ đầu tư tháo dỡ. Sai phạm này có quy mô lớn, không chỉ làm xấu về kiến trúc, sai công năng mà còn ảnh hưởng đến không gian hoạt động của xe cứu hỏa, nếu xảy ra sự cố cháy nổ.

0

Bình luận

QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶

Ngày xưa đi mua nhà, nghe câu “quy hoạch treo mười mấy năm rồi, không sao đâu” là nhiều người yên tâm xuống tiền lắm. Vì thật sự có những khu treo từ thời Yahoo Messenger tới giờ vẫn nguyên hiện trạng, dân vẫn ở bình thường, nhà đất vẫn mua bán sang tay đều đều. Xem thêm
QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️

Dạo này cứ nhắc tới bất động sản là nhiều người lại mong một kịch bản quen thuộc: tín dụng thắt chặt, lãi suất tăng, thanh khoản biến mất… rồi giá nhà sẽ giảm mạnh để người bình thường có cơ hội mua được nhà với mức “dễ thở” hơn. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️  - 1

Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực

Khi khu Đông Sài Gòn lập đỉnh giá mới, dòng tiền săn tìm BĐS ở thực đang hướng về thị trường khu Nam. Xem thêm
Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực - 1

Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé!

Vừa hôm qua thấy chuyên gia bảo “mua nhà để ở, đừng đầu cơ”, hôm nay chìm trong cái nắng dù ở nhà, tôi mới thấm thía: Có những căn nhà mà nếu không vì "nhu cầu an cư" thực sự, chắc chỉ có… lạc đà mới dám đầu cơ! 😂 Xem thêm
Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé! - 1

Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng?

Đọc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về việc “nhà để ở, không phải để đầu cơ”, giới làm ăn BĐS thì giật mình thon thót, còn anh em lao động nghèo thì khấp khởi mừng thầm. Nhiều chuyên gia bắt đầu vẽ ra viễn cảnh tươi sáng về "Nhà ở xã hội cho thuê" để giải cứu thị trường. Xem thêm
Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng? - 1

Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌

Nối tiếp câu chuyện quả sân bê tông nứt vỡ loang lổ như vừa trải qua động đất vì cái nắng kỷ lục của miền Bắc, em thấy đây chính là lời cảnh tỉnh đắt giá nhất cho bất kỳ bác nào đang có ý định xây mới hoặc cải tạo nhà cửa. Xem thêm
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 1
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 2

Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng

Hà Nội dạo này không còn là mảnh đất hứa cho những người trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng nữa, mà nói thẳng ra, nó là một cái cối xay thịt tàn nhẫn đối với những người bình thường. Xem thêm
Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng - 1

GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌

Hồi xây nhà, em từng có một khoảng thời gian đúng nghĩa “đêm nằm thao thức”. Không phải vì thiếu tiền đâu, mà vì đau đầu giữa ba trường phái lát sàn quốc dân: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và gạch thẻ giả gỗ 😭 Xem thêm
GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌  - 1

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường"

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa tung ra một đề xuất mang tính "chấn động bờ cõi" đối với thị trường bất động sản: Nhà ở thương mại tại các khu đô thị đa mục tiêu sẽ chỉ được phép chuyển nhượng sau tối thiểu 3 năm. Xem thêm
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường" - 1

🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =)))))

Hà Nội những ngày này cứ mở mắt ra là thấy nắng đổ lửa gần 40 độ, cái thời tiết mà người ta chỉ muốn chui tọt vào cái hang nào đó có điều hòa chứ nói gì đến chuyện đi xem nhà. Thế nhưng, nếu bác nào đang lăn tăn có nên xuống tiền mua một căn hộ hướng Tây hay đặc biệt là quả căn hộ áp mái thần thánh không, thì tôi khuyên thật lòng: Tranh thủ mấy hôm nắng như đổ mỡ này mà xách mông đi xem ngay đi, đảm bảo trải nghiệm thực tế nó trực quan sinh động đến mức không một môi giới nào văn vở nổi với các bác đâu. Xem thêm
🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =))))) - 1

Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.

Riêng năm 2025 đã có tới 27 đại đô thị quy mô từ hàng trăm đến hàng chục nghìn ha được khởi công, triển khai hoặc phê duyệt chủ trương đầu tư, với tổng vốn khoảng 115 tỷ USD, tương đương hơn 3 triệu tỷ đồng, theo S&I Ratings. Xem thêm
Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.  - 1

Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng

Ít nhất cả trăm hộ dân tại ngõ 150 An Dương Vương, phường Phú Thượng, Hà Nội, “choáng váng,” “bất ngờ” khi nhận thông báo của chính quyền về việc thu hồi đất và bồi thường với giá… 0 đồng. Việc thu hồi đất được công bố là để làm công viên Phú Thượng. Xem thêm
Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng  - 1

SERIES: BĐS – NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 5: CƠ HỘI NHÀ Ở DẦN THỰC TẾ HƠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ

Nhiều năm qua, với đại đa số người lao động, mua được một căn nhà tại Hà Nội luôn là chuyện... lên trời. Người ta tính phải mất 25 - 28 năm không ăn uống, không ốm đau bệnh tật, dồn toàn bộ thu nhập cho giấc mơ an cư thì may ra mới chạm tay vào được. Xem thêm
SERIES: BĐS – NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 5: CƠ HỘI NHÀ Ở DẦN THỰC TẾ HƠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ  - 1

Ngôi nhà Hà Nội của vck Trang, một cặp đôi ngoại tỉnh lập thân ở thủ đô với lương ban đầu chỉ 20tr mỗi tháng.

Thiên hạ đang trầm trồ: Nếu không quá xuất sắc (thì) đừng ở lại Hà Nội”. Xem thêm
Ngôi nhà Hà Nội của vck Trang, một cặp đôi ngoại tỉnh lập thân ở thủ đô với lương ban đầu chỉ 20tr mỗi tháng.   - 1

Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế

Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng sử dụng vàng để giao dịch bất động sản, góp phần đưa nguồn vàng nhàn rỗi đang tích trữ trong dân trở thành dòng vốn năng động phục vụ tăng trưởng. Chương trình được triển khai trong 5 năm, với sự đồng hành của các Công ty Vàng bạc Đá quý nhằm bảo đảm an toàn tối đa về quyền lợi và giá trị tài sản cho khách hàng. Xem thêm
Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế  - 1

"Bản giao hưởng" bên sông Hàn Sun Symphony Residence sẵn sàng chào đón cư dân

Đi vào bàn giao chỉ sau 2 năm ra mắt, các tòa tháp S1, S2, S3 thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence đã bắt đầu trao chìa khóa cho những cư dân đầu tiên. Tiến độ nhanh chóng này tạo bệ phóng vững chắc cho tòa Symphony 5 vừa ra mắt. Xem thêm
"Bản giao hưởng" bên sông Hàn Sun Symphony Residence sẵn sàng chào đón cư dân - 1

Mua nhà Hà Nội: Sở hữu "tổ ấm" hay tự đeo vào cổ "bản án" 30 năm?

Dạo này lướt đâu cũng thấy các pháp sư tài chính với chuyên gia bất động sản cãi nhau cái văn: Ở Hà Nội, thà thuê nhà cho sướng cái thằng người hay cắm đầu vay nợ 20-30 năm để có cái sổ đỏ? Xem thêm
Mua nhà Hà Nội: Sở hữu "tổ ấm" hay tự đeo vào cổ "bản án" 30 năm? - 1

CẨN THẬN TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ CCMN VÙNG VEN HÀ NỘI!

Tuần trước mình được liên hệ để trao đổi về một dự án hơn 100 căn hộ tại Thanh Trì. Vì không nằm trong vùng trọng tâm mà Căn Hộ Sạch Sẽ đang phát triển nên mình không đi sâu vào đàm phán. Nhưng câu chuyện đó khiến mình nghĩ nhiều hơn về xu hướng thị trường trong 3-4 năm tới và muốn chia sẻ thật thẳng thắn với anh chị em trong nghề và anh chị chủ nhà đang chuẩn bị đầu tư. Xem thêm
CẨN THẬN TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ CCMN VÙNG VEN HÀ NỘI! - 1

Hải Phòng xuất hiện trung tâm sống mới dành cho tầng lớp dẫn đầu

Sở hữu vị thế đảo đô thị duy nhất tại miền Bắc, hệ tiện ích đẳng cấp quốc tế cùng cộng đồng cư dân ngày một đông đảo, Vinhomes Royal Island đang trở thành tâm điểm sống mới của giới tinh hoa Hải Phòng và khu vực phía Bắc. Tại đây, nhà vườn ven sông Đảo Vua đang được đặc biệt săn đón. Xem thêm
Hải Phòng xuất hiện trung tâm sống mới dành cho tầng lớp dẫn đầu - 1

Khám phá trải nghiệm sống đa sắc màu tại tháp Symphony 5

Hội tụ hệ sinh thái tiện ích đặc quyền, kiệt tác “phù điêu kiến trúc” cao 31 tầng Symphony 5 khai mở những tầng bậc trải nghiệm mới mẻ, đưa giới mộ điệu thăng hoa trong nhịp sống phồn vinh và đẳng cấp. Xem thêm
Khám phá trải nghiệm sống đa sắc màu tại tháp Symphony 5 - 1

Vì sao Xanh Island được kỳ vọng là át chủ bài nâng tầm du lịch Cát Bà?

Tại Cát Bà, Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island đang từng bước hình thành một hệ sinh thái du lịch đẳng cấp quốc tế – nơi nghỉ dưỡng, giải trí và cảnh quan di sản hòa vào nhau, kiến tạo giá trị lưu trú khác biệt cho mỗi du khách. Xem thêm
Vì sao Xanh Island được kỳ vọng là át chủ bài nâng tầm du lịch Cát Bà? - 1

Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn'

Sau giai đoạn “gió ngược”, thị trường bất động sản đang bước vào nửa sau 2026 với một câu hỏi then chốt: điều gì sẽ tạo nên năng lực dẫn dắt trong chu kỳ mới? Xem thêm
Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn' - 1

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt"

Sau một giai đoạn tăng trưởng nóng và kéo dài, thị trường căn hộ chung cư cũ (thứ cấp) tại Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu đảo chiều rõ rệt. Xem thêm

Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch lớn, giá bán tại nhiều dự án cũ đã giảm từ 3% đến 5% so với đỉnh điểm vài tháng trước. (Nguồn: Sallvis)

Nguyên nhân chính đến từ việc người mua nhà ngày càng trở nên thận trọng và có xu hướng tạm dừng xuống tiền để quan sát thêm. Sức mua (thanh khoản) trên thị trường thứ cấp chậm lại thấy rõ khi dòng tiền bị siết chặt và tâm lý "chờ đáy" bao trùm.

Các chuyên gia nhận định, làn sóng tăng giá ảo do chiêu trò thổi giá của một bộ phận môi giới đã hạ nhiệt, đưa giá trị căn hộ dần quay về sát với giá trị thực tế hơn. Đây được xem là cơ hội tốt cho những người có nhu cầu ở thực bắt đầu tìm kiếm và thương lượng lại giá cả sau thời gian dài bị áp lực bởi cơn sốt giá.

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt" - 1

Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊

Hôm nay chúng ta sẽ giải mã một mô hình kinh doanh lưu trú đang được tung hô là cực kỳ tiềm năng: Thuê hoặc mua lại mấy căn nhà của dân ở làng chài, chỗ nào view biển đẹp, sóng vỗ rì rào rồi cải tạo lại đem cho thuê du lịch. Nghe quả bánh vẽ này có vẻ ngon ăn đúng không? Xem thêm
Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊 - 1

Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón?

Nhà đầu tư căn hộ cao cấp ven sông Hàn đang “ăn nên làm ra” với mức giá cho thuê lên tới 42 triệu đồng/tháng cùng tỷ suất khai thác 8–9%/năm. Điều này lý giải vì sao những dự án sở hữu vị trí đắc địa trung tâm Đà Nẵng luôn trong tình trạng “ra đến đâu hết tới đó”. Xem thêm
Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón? - 1

Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa

Sau khi hái quả ngọt từ các đợt tăng giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều người mua chọn phân bổ vốn đến các địa phương đang phát triển. Thanh Hóa - với hạ tầng bứt tốc và dư địa tăng trưởng lớn, trở thành bến đỗ mới của dòng tiền. Xem thêm
Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa - 1

Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!

Vừa mới tất tả, trầy da tróc vảy để hoàn thiện xong cái chuồng chim be bé của mình, em mới nhận ra làm nội thất chung cư nó không khác gì một canh bạc mà nếu ngây thơ, bạn sẽ bị lột sạch từ tiền bạc đến lòng tin. Xem thêm
Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết