Người mua nhà

Người mua nhà

Ngoài Mường Thanh, Hà Nội còn các dự án nào xây vượt tầng, phá vỡ quy hoạch?

Xây dựng vượt tầng ở nhiều dự án chung cư là một trong những sai phạm đã khiến ông Lê Thanh Thản bị khởi tố. Ngoài Mường Thanh, Hà Nội hiện vẫn còn nhiều chủ đầu tư, dự án cũng xây sai phép, vượt tầng, phá hỏng bức tranh tổng thể về kiến trúc đô thị của Thủ đô….

Chung cư Sakura Tower xây vượt tầng, bán hàng chục căn hộ sai phép

Sai phạm nghiêm trọng tại chung cư Sakura Tower (47 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân) đã được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ như xây vượt 2 tầng căn hộ, tự ý chuyển đổi công năng tầng kỹ thuật thành căn hộ, văn phòng cho thuê... Điều đáng nói, chủ đầu tư đã bán toàn bộ 78 căn hộ xây dựng sai phép nói trên cho người dân.

Chung cư Sakura Tower ở 47 Vũ Trọng Phụng xây vượt 2 tầng căn hộ, tự ý chuyển đổi công năng tầng kỹ thuật thành căn hộ, văn phòng cho thuê..
Chung cư Sakura Tower ở 47 Vũ Trọng Phụng xây vượt 2 tầng căn hộ, tự ý chuyển đổi công năng tầng kỹ thuật thành căn hộ, văn phòng cho thuê..

Theo đó, chủ đầu tư dự án chung cư Sakura Tower là Công ty CP Hùng Tiến Kim Sơn khởi công công trình vào quý 4/2009 trước khi được UBND Thành phố Hà Nội cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án vào tháng 3/2010.

Công ty CP Hùng Tiến Kim Sơn đã xây dựng công trình 28 tầng (27 tầng + 1 tum thang máy), vượt 2 tầng căn hộ so với phương án kiến trúc và hồ sơ xin phép xây dựng. Diện tích xây dựng mỗi tầng căn hộ xây vượt là 1.012m2/tầng, diện tích sử dụng là 839,5m2/tầng.

Ngoài ra, chủ đầu tư đã xây dựng 2 tầng kỹ thuật không đúng quy hoạch được phê duyệt và đã tự ý chuyển đổi công năng tầng kỹ thuật. Cụ thể, tầng kỹ thuật giữa tầng 2 và tầng 3 cao 4,5m, hiện cho thuê làm văn phòng; tầng kỹ thuật giữa tầng 11 và tầng 12 cao 3m, đã chia thành 14 căn hộ.

Theo hồ sơ xin phép xây dựng được chấp thuận, diện tích xây dựng công trình không bao gồm tầng kỹ thuật gần 23.625m2, thực tế thi công là 26.531m2, vượt 2.906m2; có tầng kỹ thuật là 25.850m2, thực tế thi công là 28.808m2, vượt 2.958m2.

Thanh tra Chính phủ cho biết, tòa nhà Sakura Tower có 239 căn hộ để bán. Trong đó, 161 căn hộ đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Hiện 78 căn hộ sai phép đã bán cho các hộ dân (tầng 12 có 14 căn; tầng kỹ thuật trên tầng 11 (12B) là 14 căn; tầng 21 là 11 căn; tầng 22 là 13 căn; 2 tầng căn hộ xây vượt là tầng 24B có 13 căn, tầng 24C có 13 căn). Số căn hộ xây dựng sai phép nói trên, chủ đầu tư chưa làm việc với cơ quan chức năng để cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, gây bức xúc cho các hộ dân….

Central Field Trung Kính cũng vượt tầng

Dự án Central Field ở 219 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH 19-12 Bắc Hà làm chủ đầu tư và Tổng công ty Cổ phần Địa ốc MB (MBLand Holdings) là đơn vị phát triển dự án.

Dự án Central Field 219 Trung Kính xây cao 30 tầng, tức vượt 1 tầng so với giấy phép xây dựng được cấp.
Dự án Central Field 219 Trung Kính xây cao 30 tầng, tức vượt 1 tầng so với giấy phép xây dựng được cấp.

Theo Giấy phép số 01/GPXD-SXD do Sở Xây dựng Hà Nội cấp ngày 14/1/2015, công trình gồm 3 tòa tháp cao 29 tầng (bao gồm cả khối đế 5 tầng, tầng kỹ thuật và tum thang) và 3 tầng hầm.

Thế nhưng, khi xây dựng và hoàn thành dự án Central Field 219 Trung Kính, chủ đầu tư đã xây cao 30 tầng, tức vượt 1 tầng so với giấy phép xây dựng được cấp.

Dự án đã bàn giao cho người dân về ở hồi đầu năm 2018.

Sai phạm tại dự án Central Field Trung Kính đã được thanh tra Chính phủ nêu rõ: Chủ đầu tư xây dựng công trình 30 tầng, vượt 1 tầng kỹ thuật so với quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 được Sở Quy hoạch – Kiến trúc chấp thuận tại văn bản số 5733/QHKT-TMB ngày 25/12/2014 và giấy phép xây dựng số 01/GPXD-SXD ngày 14/01/2015 của Sở Xây dựng là vi phạm khoản 4, khoản 11 điều 12 Luật Xây dựng năm 2014.

Dự án 8B Lê Trực đình đám và nhiều dự án khác cũng vượt tầng

Vụ lùm xùm ở công trình số 8B Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội xảy ra đã 4 năm nay nhưng cho tới giờ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Công trình số 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) xây vượt 5 tầng, sự việc xảy ra đã 4 năm nay nhưng cho tới giờ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm...
Công trình số 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) xây vượt 5 tầng, sự việc xảy ra đã 4 năm nay nhưng cho tới giờ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm...

Cụ thể, theo kết quả kiểm tra của liên ngành TP Hà Nội, công trình 8B Lê Trực do Công ty cổ phần May Lê Trực làm chủ đầu tư có nhiều sai phạm so với giấy phép xây dựng đã được cấp. Cụ thể từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36 m so với khối đế, song chủ đầu tư đã xây thẳng đến mái.

Phần giật cấp đầu hồi phía Đông theo thiết kế từ độ cao 44 m công trình giật cấp vào 15 m và tại độ cao 50 m giật cấp tiếp thêm 5,3 m về phía Tây, nhưng chủ đầu tư không xây dựng giật cấp làm tăng diện tích sàn xây dựng.

Công trình cao đến đỉnh tum thang là 53 m nếu làm đúng giấy phép. Thực tế chủ đầu tư đã tự ý tăng chiều cao các tầng, xây thêm tầng 19, tổng chiều cao hiện tại khoảng 69 m (vượt 16 m, tương đương 5 tầng). Diện tích sàn theo giấy phép xây dựng là gần 30.000 m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã xây dựng khoảng 36.000 m2, tăng trên 6.000 m2 so với giấy phép.

Trước những sai phạm trên, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định cưỡng chế “cắt ngọn” nhà 8B Lê Trực. Tháng 11/2015, TP Hà Nội bắt đầu phá dỡ phần sai phạm tại dự án này, thế nhưng đến nay đã 4 năm vẫn đang xử lý dang dở…

Trong một báo cáo về thực hiện thanh tra, kết luận đối với các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn Hà Nội, đoàn thanh tra liên ngành của TP Hà Nội đã chỉ ra nhiều đơn vị vi phạm quy hoạch.

Trong 50 dự án nhà ở, chung cư cao tầng được lựa chọn ngẫu nhiên để kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan đến quy hoạch, trật tự xây dựng và sử dụng đất, có tới 38 dự án có sai phạm như xây dựng vượt số tầng, thông tầng; vượt diện tích xây dựng, diện tích sàn xây dựng so với quy hoạch, thiết kế được duyệt hoặc giấy phép xây dựng; sử dụng sai công năng một số tầng trong tòa nhà chung cư, thay đổi cơ cấu căn hộ, chưa hoàn thiện hồ sơ về quy hoạch, xây dựng…

Điển hình như khu chung cư và thương mại dịch vụ hỗn hợp Capitaland Hoàng Thành (phường Mộ Lao, quận Hà Đông), do Công ty TNHH Capitaland Hoàng Thành làm chủ đầu tư, chưa làm thủ tục xác định và nộp nghĩa vụ tài chính đối với số căn hộ được điều chỉnh tăng từ 992 lên 1.478 căn. Đến thời điểm thanh tra, công ty chưa nộp phí xây dựng.

Hay dự án chung cư số 143, ngõ 85 Hạ Đình (Thanh Xuân), do Tổng công ty Tài nguyên - Môi trường Việt Nam và Công ty CP Đầu tư 135 làm chủ đầu tư, đã tự ý xây tăng hàng chục căn hộ, xây dựng 4 căn hộ thông tầng 20 lên 21, xây dựng tầng 22 không có trong giấy phép xây dựng. Ngoài ra, dự án này còn đưa vào sử dụng khi chưa được phê duyệt nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Còn Công ty Đầu tư phát triển đô thị và thiết bị vật tư Hà Nội 1 - chủ đầu tư dự án khu nhà ở kết hợp dịch vụ công cộng trên đường Nguyễn Tuân - đã tự ý xây 2 tầng chung cư ngoài giấy phép xây dựng, xây dựng sai giấy phép nhiều diện tích, chưa nộp tiền sử dụng đất với phần diện tích sử dụng thêm ngoài diện tích trúng đấu giá, chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Một số dự án nữa vi phạm là tòa nhà chung cư - trung tâm thương mại và dịch vụ tại 200 Quang Trung (quận Hà Đông) của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Bình Vượng. Chủ đầu tư đã tự ý xây tăng thêm 5 tầng, chưa thực hiện đầy đủ yêu cầu về phòng cháy chưa cháy.

Công ty TNHH Hanotex tự ý xây dựng thêm 6 căn penhouse tại tầng kỹ thuật và tầng mái ở dự án Sky city 88 Láng Hạ...

Theo chuyên gia, chính sự buông lỏng quản lý của cơ quan chức năng đã khiến những sai phạm trên mặc nhiên tồn tại và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến phá hỏng quy hoạch tổng thể kiến trúc đô thị của Hà Nội. Vì vậy, vấn đề đặt ra là không chỉ xử phạt nhà đầu tư mà còn phải quy trách nhiệm cơ quan quản lý đã để xảy ra vi phạm.

0

Bình luận

Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy

Mỗi lần nhìn sang Singapore, dân tình lại được một đợt "xanh mắt mèo" vì cái chỉ số sở hữu nhà vượt mốc 90% của họ. Xem thêm
Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy - 1

Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên

Với người mua ở và tích sản dài hạn, giá trị của bất động sản không dừng lại ở diện tích hay thiết kế, mà còn được quyết định bởi chất lượng môi trường sống xung quanh. Tại Vịnh Tiên, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ, nơi nhà ở được đặt giữa một hệ sinh th Xem thêm
Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên - 1

🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?

Dạo này nói chuyện bất động sản mà không nhắc đến lãi suất thì giống như đi ăn phở mà quên hành, vẫn ăn được, nhưng thiếu cái gì đó rất quan trọng 🤣 Xem thêm
🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?  - 1

1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa”

Gần đây lướt dạo một vòng hội nhóm cư dân The Sola Park, bắt gặp ngay một bài chia sẻ đầy trăn trở của chính chủ Hà Linh Nguyễn. Xem thêm
1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa” - 1

"Metro có thật sự đáng giá hay sale bất động sản đang 'thần thánh hóa'?"

"Mọi người ơi, Metro có thực sự hữu ích không hay sale nào cũng đem ra 'vẽ' để bán nhà? Tuyến số 1 xây mất 15 năm, chờ tuyến 2 tuyến 3 chắc hết nửa đời người. Người giàu đi ô tô, người bình thường đi xe máy cho tiện, đi Metro làm gì cho rườm rà. Em mình ở dự án gần ga mà đi đúng 1 lần cho biết rồi bỏ. Mấy ai mặn mà đâu mà đi bán chung cư cứ hét giá 'ngay sát ga Metro' để hét giá trên trời thế?" Xem thêm
"Metro có thật sự đáng giá hay sale bất động sản đang 'thần thánh hóa'?" - 1

Đêm mất ngủ của mẹ đơn thân 28 tuổi: Mua nhà đúng đỉnh, gánh nợ 1,5 tỷm giờ bán nhà chốt lỗ hay gồng tiếp hả mọi người?

Buồn quá mọi người ơi, em ngoi lên đây muốn trải lòng một chút cho nguôi bớt cái cảm giác đè nặng trong lòng mấy hôm nay... Xem thêm

Chung cư bao nhiêu năm thì xuống cấp? Người mua nhà nên biết trước khi xuống tiền

Nhiều người mua chung cư lần đầu hay bị cái dớp tâm lý: "Tốn mấy tỷ bạc mua cái nhà, vài chục năm sau nó thành đống bê tông vô giá trị thì coi như trắng tay à?" Cái nỗi sợ này mình hoàn toàn hiểu, nhưng nói thật, phần lớn chúng ta đang bị đánh tráo khái niệm giữa "Niên hạn pháp lý" và "Mức độ xuống cấp thực tế". Xem thêm
Chung cư bao nhiêu năm thì xuống cấp? Người mua nhà nên biết trước khi xuống tiền  - 1

NOXH UDIC Hạ Đình lại lùi nhận hồ sơ... Không biết nên buồn hay nên mừng nữa. 😂

Nhà ở xã hội UDIC Hạ Đình (214 Nguyễn Xiển) lại vừa có cú quay xe quen thuộc khi tiếp tục lùi hạn nộp hồ sơ. Đáng lẽ ra theo kế hoạch ban đầu, chủ đầu tư đã rục rịch thu từ Quý 4/2025, rồi lùi sang đầu năm nay, và đến tận bây giờ người dân vẫn ngơ ngác chờ một cái hẹn chính thức. Xem thêm

LÃI SUẤT CAO CÓ THỂ CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến ba diễn biến diễn ra đồng thời: Xem thêm
LÃI SUẤT CAO CÓ THỂ CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG  - 1

“Mình có 3 căn chung cư tổng giá trị hơn 30 tỷ. Giờ có nên bán sạch gửi ngân hàng ăn lãi rồi đi ở thuê không mọi người?”

Post này trên diễn đàn đang bàn luận sôi nổi quá, em cũng chia sẻ lại đôi chút. Xem thêm
“Mình có 3 căn chung cư tổng giá trị hơn 30 tỷ. Giờ có nên bán sạch gửi ngân hàng ăn lãi rồi đi ở thuê không mọi người?” - 1

Chuyện chọn ở nhà đất hay "chốt đơn" căn hộ chung cư xưa nay vẫn là đề tài gây xôn xao từ mâm cơm gia đình cho tới các diễn đàn mạng xã hội

🏢🏡 Mới đây, một bài đăng chân thực từ cư dân mới chuyển từ nhà hẻm lên chung cư đã làm hội cư dân gật gù liên tục: Xem thêm
Chuyện chọn ở nhà đất hay "chốt đơn" căn hộ chung cư xưa nay vẫn là đề tài gây xôn xao từ mâm cơm gia đình cho tới các diễn đàn mạng xã hội  - 1

Tại Singapore, điều gì xảy ra với một căn chung cư sắp “hết hạn sử dụng” nhưng còn hạn sở hữu

Tại Singapore, người dân được sở hữu bất động sản theo hai hình thức: lâu dài (freehold) và có thời hạn (leasehold). Với dạng leasehold, thời hạn sở hữu nhà thường là 99 năm, một số lên tới 999 năm. Khi hết hạn, tài sản sẽ phải trả về cho chủ đất. Tại nước này, phần lớn đất thuộc sở hữu của Chính phủ. Xem thêm
Tại Singapore, điều gì xảy ra với một căn chung cư sắp “hết hạn sử dụng” nhưng còn hạn sở hữu - 1

Hành lang chung cư và "trận địa" giày dép: Lối đi của cả tòa nhà hay sân riêng?

Một bài đăng từ bạn Lê Thanh Hà trên nhóm cư dân chung cư gần đây đang khiến bao người gật gù đồng cảm: Xem thêm
Hành lang chung cư và "trận địa" giày dép: Lối đi của cả tòa nhà hay sân riêng? - 1

Lãi suất cao có thể chính là điều kiện cần để thị trường bất động sản phát triển bền vững

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến ba diễn biến diễn ra đồng thời: Xem thêm
Lãi suất cao có thể chính là điều kiện cần để thị trường bất động sản phát triển bền vững - 1

Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng?

Sự gia tăng của tầng lớp tinh hoa kéo theo nhu cầu sở hữu BĐS cao cấp, thỏa mãn các tiêu chí an cư - kinh doanh sinh lời và tích lũy tài sản. Tại Đà Nẵng, khu vực phía Nam trung tâm đang được chú ý nhờ những sản phẩm đón sóng thị trường. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng? - 1

Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai

Truyền thông quốc tế thời gian gần đây liên tục nhắc đến các đại dự án Vinhomes như một hình mẫu cho đô thị tương lai của châu Á. Republic World và Yahoo Finance - hai kênh truyền thông có ảnh hưởng tại châu Á và Mỹ - cùng nhìn nhận nhà phát triển bất động sản số 1 Việt Nam đang trả lời cho câu hỏi mà nhiều đô thị châu Á vẫn loay hoay tìm kiếm: làm sao để phát triển nhanh mà vẫn giữ được bản sắc và sự bền vững? Xem thêm
Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai - 1

TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?

Đa số anh em lần đầu đi mua chung cư, bước chân vào nhà mẫu là mắt sáng rỡ: “Chao ôi cái sofa êm thế, cái đèn chùm chill thế, cái view ngắm trọn hoàng hôn xịn đét!”. Rồi hỏi ngay hai câu kinh điển: “Căn này bao nhiêu mét? Giá bao nhiêu tiền một mét?”. Xem thêm
TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?  - 1

Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long

Vĩnh Long đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới với nhiều lợi thế, tuy nhiên cần nhiều hơn phải là những đô thị đủ khả năng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, dòng vốn đầu tư và các hoạt động đổi mới sáng tạo. Đây cũng là định hướng mà T&T Group đang theo đuổi khi phát triển dự án Khu dân cư Phước Thọ. Xem thêm
Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long - 1

"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính?

Ảo thật sự luôn mấy bác ạ! Tối qua lướt mạng thấy có bài post trên group Nhà ở xã hội mà giật cả mình: Cọc căn NOXH Kim Chung, nộp hồ sơ qua môi giới rồi đến ngày bốc thăm thì… KHÔNG CÓ TÊN! Hỏi ra thì bảo "suất ngoại giao đợi thêm", trả phí chênh hẳn 500 củ (mà giờ đang bảo đổi thành mua nhà thương mại đâu đó quanh 39tr/m²)! Xem thêm
"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính? - 1

Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?

Ae cho tui hỏi phát. Giả sử tui mua cái căn chung cư cao cấp. Ban quản lý ở đây đỉnh vãi chưởng, bảo trì siêu tốt, sơn sửa liên tục, phòng cháy chữa cháy xịn xét. Sau 50 năm kiểm định lại, tòa nhà vẫn đạt chuẩn hạng A, kết cấu vững chắc. Xem thêm
Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?  - 1

Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?

Người Việt mình khổ thật, cái gì cũng muốn "mãi mãi", "vĩnh viễn". Mua cái chung cư, ráng gánh nợ oằn lưng 20-30 năm, cày như trâu, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, chỉ để nắm cái sổ hồng sở hữu lâu dài. Nhưng nghĩ kỹ lại xem, có cái gì trên đời này thực sự vĩnh viễn đâu? Đến tình yêu còn có hạn sử dụng nữa là bê tông cốt thép! Xem thêm
Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?  - 1

Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt!

Mới lướt mạng xã hội thấy một bác chia sẻ bài viết trên hội cư dân, đọc qua ai cũng tưởng là câu chuyện phiếm hài hước ngày cuối tuần. Nhưng ngẫm lại một chút thì đúng là... "cười trong nước mắt", vì nó diễn tả chính xác thực tế nghiệt ngã của hàng ngàn đôi vợ chồng trẻ hiện nay: Xem thêm
Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt! - 1

Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới?

Mấy hôm nay lướt báo chí hay mạng xã hội, kiểu gì anh em cũng thấy dân tình xôn xao vụ Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đề xuất thêm một loại hình hoàn toàn mới: Nhà ở thương mại giá phù hợp. Xem thêm
Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới? - 1

Thị trường chung cư Hà Nội - Những dấu hiệu mới đáng chú ý

Đối tượng chịu tác động không chỉ là nhà đầu tư và người mua nhà, mà còn có chủ đầu tư và hệ thống ngân hàng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội - Những dấu hiệu mới đáng chú ý  - 1

Sống Ở Khu Nhà Triệu Đô Khai Sơn City: Buổi Tối Nghe Mưa Rơi, Đêm Nằm Đo Mực Nước

Mới đây, bài đăng “dở khóc dở cười” của chính chủ Thu Phạm tại khu đô thị Khai Sơn City (Long Biên) đã khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương. Chuyện là, cứ tưởng bỏ ra vài chục tỷ tậu căn nhà triệu đô ở khu đô thị mới là nghiễm nhiên tận hưởng cuộc sống thượng lưu, chuẩn style "xanh - sạch - đẹp". Ai ngờ, cứ hễ trời nổi giông trút xuống khoảng 30 phút mưa rào là cuộc sống sang chảnh lập tức chuyển sang chế độ... trải nghiệm sông nước miền Tây. Xem thêm
Sống Ở Khu Nhà Triệu Đô Khai Sơn City: Buổi Tối Nghe Mưa Rơi, Đêm Nằm Đo Mực Nước - 1

Phú Quốc – Thiên đường lập nghiệp của người trẻ toàn cầu

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở từ APEC 2027, những dự án nhà ở xã hội chất lượng cao sẽ góp phần đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp hấp dẫn người trẻ toàn cầu. Xem thêm
Phú Quốc – Thiên đường lập nghiệp của người trẻ toàn cầu - 1

Vinhomes Green Paradise được trao chứng nhận Thành phố Thông minh dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu ISO 37122

Hội đồng Thế giới về Dữ liệu Đô thị (WCCD) đã chính thức trao cho Vinhomes Green Paradise - Cần Giờ Chứng nhận Tạm thời ISO 37122 đối với Thành phố Thông minh theo Bộ chỉ số tùy chỉnh. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise được trao chứng nhận Thành phố Thông minh dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu ISO 37122 - 1

Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?

Đợt này dân tình rầm rộ vụ chuẩn bị luật hóa định hướng "niên hạn sử dụng chung cư theo tuổi thọ công trình". Nhiều bác lướt sóng bất động sản nghe xong rén luôn, thở dài than ngắn bảo thời đại lướt sóng chung cư đến hồi kết rồi. Xem thêm
Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?  - 1

Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂

Mọi người đừng ném đá tôi nhé, đây hoàn toàn là cảm nhận cá nhân thôi. Có ai mua chung cư rồi mà đôi lúc vẫn thấy như kiểu mình đang đi ở trọ giống tôi không ạ? Xem thêm
Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂  - 1

Bán hay giữ: Cú bấm tay "cân não" của chủ nhà đất Cầu Giấy và bài toán bất động sản thời đại

Mới đây, trên group Vén Khéo, một bài đăng của tài khoản ExcitingEagle9647 đã khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán về một tình huống “nghe qua đã thấy mùi giàu có nhưng ngẫm lại toàn bài toán đau đầu”. Xem thêm
Bán hay giữ: Cú bấm tay "cân não" của chủ nhà đất Cầu Giấy và bài toán bất động sản thời đại - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết