• CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) vừa qua đã công bố thông tin về việc hợp tác với CTCP City Garden để phát triển dự án Thủ Thiêm Riverpark (giai đoạn 1). Theo đó, City Garden sẽ hỗ trợ toàn diện cho CII trong việc phát triển dự án. Toàn bộ sản phẩm của dự án sẽ được phân phối theo hình thức bán sỉ.
Phối cảnh dự án Thủ Thiêm River Park tại Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM.
Phối cảnh dự án Thủ Thiêm River Park tại Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM.

Dự án Thủ Thiêm River Park do CII làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư hơn 400 triệu USD (9.300 tỷ đồng). Khuôn viên xây dựng dự án căn hộ Thủ Thiêm River Park quận 2 rộng khoảng 3,5ha, trong đó lô 3 – 15 rộng 15.376m2, cao từ 10 – 15 tầng và lô 3 – 16 rộng 19.881m2, cao 10 – 20 tầng, dự kiến cung ứng khoảng 1.140 căn hộ ra thị trường, gồm các căn Luxury apartment, biệt thự trên không (Pool villas), căn hộ sân vườn (Penthouse/Duplex) và nhà phố thương mại (Shophouse). Dự án hợp tác giữa CII và HongKong Land được khởi công xây dựng từ đầu tháng 4/2018 và dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2021.

Trước đó, tại Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2019, ông Lê Quốc Bình, Tổng Giám đốc CII cho biết, CII không có năng lực làm BĐS và không đi theo con đường phát triển dự án BĐS. Tuy nhiên, công ty có thể tạo ra quỹ đất sau đó sẽ hợp tác với nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp và chốt lợi nhuận tối thiểu.

Cũng tại buổi ĐHCĐ, ông Bình khẳng định với nhà đầu tư rằng CII đang hợp tác với Hongkong Land để phát triển dự án Thủ Thiêm River Park, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 400 triệu USD. Dự án đã bắt đầu xây nhà mẫu, phần phụ trợ như tường rào, khoan cọc nhồi, dự kiến cuối tháng 5/2019 sẽ có giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, chưa đầy một năm sau, Hongkong Land đã rút khỏi dự án Thủ Thiêm River Park và nguyên nhân vì sao liên doanh này 'tan vỡ' chưa được các bên công bố.

Được biết, City Garden là đối tác mới hợp tác phát triển dự án Thủ Thiêm River Park cùng với CII là một đơn vị thành viên của CTCP Phát triển và tài trợ Địa ốc R.C (Refico). Refico là chủ đầu tư dự án khu dân cư cao cấp gần 1.000 căn hộ tại quận Bình Thạnh.

Ngoài ra Refico còn được biết đến với các dự án khác như khu nghỉ dưỡng cao cấp Sanctuary Hồ Tràm tại Bà Rịa Vũng Tàu, khu cao ốc văn phòng hạng A Centre Point, President Place tại TP. HCM.

Trong năm 2019, CII đặt kế hoạch doanh thu 5.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ là 932 tỷ đồng, tăng gần 10 lần so với cùng kỳ. Đáng chú ý, 95% lợi nhuận năm 2019 đến từ mảng BĐS chứ không phải mảng cốt lõi BT và BOT. Lũy kế 9 tháng năm 2019, CII đạt lợi nhuận sau thuế 762 tỷ đồng.

Nhà đầu tư
KỲ PHONG