Người mua nhà

Người mua nhà

Dự án Rice City Linh Đàm, nhà tầng 12 'sổ đỏ' tầng 17

Mặc dù đang ở tầng 12 đúng với hợp đồng mua bán nhưng chủ hộ lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tầng 17. Chuyện thật như đùa này đã xảy ra ở tòa nhà A1, A2, ô đất CT5, Rice City Linh Đàm.

Mặc dù đang ở tầng 12 đúng với hợp đồng mua bán nhưng chủ hộ lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tầng 17. Chuyện thật như đùa này đã xảy ra ở tòa nhà A1, A2, ô đất CT5, Rice City Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Sổ đỏ không khớp với hợp đồng

Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở Rice City Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhiều người ngỡ ngàng khi thấy số tầng lại không khớp với thực tế và không khớp với hợp đồng mua bán.

Chuyện hi hữu ở Hà Nội khi nhà tầng 12 “sổ đỏ” tầng 17 (ảnh: PL)
Chuyện hi hữu ở Hà Nội khi nhà tầng 12 “sổ đỏ” tầng 17 (ảnh: PL)

Anh N. V. N ở tầng 12 tòa nhà A1, A2, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm phản ánh, trong điều 2 của Hợp đồng mua bán với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BIC Việt Nam nêu rõ: Căn hộ 15xx tầng 15, tòa nhà Trung Rice City Linh Đàm  nhưng khi anh N được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lại ghi: Căn hộ 15xx tầng 19/25.

“Nhiều hộ dân có thắc mắc, nếu sau 5 năm căn hộ Nhà ở xã hội được phép chuyển nhượng bán sẽ rất khó vì trong sổ đỏ ghi không khớp với thang máy, số tầng và không khớp với hợp đồng mua bán với chủ đầu tư”, anh N cho biết.

Hợp đồng của Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BIC Việt Nam ký với người mua nhà ghi là tầng 15 nhưng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là lại 19/25
Hợp đồng của Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BIC Việt Nam ký với người mua nhà ghi là tầng 15 nhưng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là lại 19/25

Tương tự anh N, anh B.V.H cũng phản ánh trong hợp đồng và thực tế nhà anh đang ở tầng 12 nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lại ghi căn hộ thuộc tầng 17/25. “Tôi chẳng hiểu khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì sao lại không ghi như trong hợp đồng và thực tế tại tòa nhà tôi đang ở tầng 12, bấm thang máy cũng là đi lên tầng 12”, anh H băn khoăn.

Được biết, ngày 26/12/2016, chủ đầu tư – Công ty Cổ phần BIC Việt Nam đã tổ chức bàn giao tòa nhà thuộc dự án nhà ở xã hội (NOXH) Rice City Linh Đàm (Hà Nội). 

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư Dự án NOXH Rice City Linh Đàm vẫn chưa tổ chức được cuộc họp với cư dân để bầu ra Ban quản trị, nên số tiền phí bảo trì hiện vẫn được chủ đầu tư “cầm hộ” cư dân.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là Rice City Linh Đàm ban đầu chỉ được phê duyệt Quy mô dự án 8 - 15,68 tầng, sau đó năm 2014 được điều chỉnh lên từ 12-21 tầng nhưng thực tế quy mô hiện tại lại là 21- 25 tầng.

Vì sao dự án này lại được “phù phép” từ 21 lên đến 25 tầng sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết tiếp theo.

Nếu cư dân phản ánh sẽ thay đổi thang máy

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn – Phụ trách truyền thông thuộc phòng Hành chính tổ chức của Công ty Cổ phần BIC Việt Nam cho biết, việc sổ đỏ sai tầng là do hiểu chưa đúng và hiện tại tất cả các căn hộ của tòa nhà đều như thế.

“Dự án có 2 tòa 25 tầng, còn tòa 21 tầng thì không có vấn đề gì. Từ tầng 1 đến tầng 5 là dịch vụ, thương mại, kỹ thuật, để xe. Từ tầng 6 đến tầng 25 là tầng nhà ở. Do đánh ký hiệu là từ tầng 2 đến tầng 21 nên có sự lệch nhau 4 tầng. Đó là do tự mình đặt ra với nhau chứ không phải sai gì cả”, ông Tuấn nói.

Tuy nhiên, nếu đối chiếu với gia đình nhà anh H ở trên tầng 12 thành tầng 17 là lệch nhau 5 tầng chứ không phải 4 tầng như ông Tuấn giải thích.

Ông Tuấn cũng cho chúng tôi xem một ví dụ cụ thể về căn hộ 08 ghi là ở tầng 14/25. “Nếu xây vượt 4 tầng thì chẳng đơn vị nào cấp sổ đỏ cả và đến bây giờ cũng không thể cấp sổ đỏ”, ông Tuấn khẳng định. 

Khi PV đặt vấn đề về việc người dân thắc mắc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không khớp với hợp đồng mua nhà và thang máy thực tế thì ông Tuấn lý giải: “Tôi không tìm hiểu thang máy, đây là do cách đánh ký hiệu, nếu họ nói bất tiện, bảo họ kiến nghị. Đây là đơn vị chức năng người ta cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế chứ không phải chủ đầu tư có quyền cấp. Nếu nhiều hộ dân kiến nghị thì Ban quản lý tòa nhà sẽ sửa luôn thang máy, còn nếu một vài hộ kiến nghị, vì một số ít như vậy lại sửa lại thang máy thì không thể phục vụ được”, ông Tuấn nói.

Dù không ăn khớp với thực tế và hợp đồng mua bán nhưng Sở TNMT Hà Nội khẳng định đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng (Ảnh: PL)
Dù không ăn khớp với thực tế và hợp đồng mua bán nhưng Sở TNMT Hà Nội khẳng định đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng (Ảnh: PL)

Để làm rõ vấn đề này, sau hơn 1 tháng đặt lịch làm việc với Sở TNMT Hà Nội, chúng tôi cũng nhận được câu trả lời bằng văn bản do ông Lê Thanh Lam – Phó Giám đốc Sở TNMT Hà Nội ký, khẳng định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở  Rice City Linh Đàm “nhà tầng 12 sổ đỏ tầng 17”  là đúng theo quy định của pháp luật.

Sở TNMT Hà Nội cho biết: “Tại bản vẽ thiết kế hoàn công do Công ty TNHH MSC Việt Nam lập ngày 20/12/2016 đối với công trình A1, A2 cao 25 tầng thể hiện như sau: từ tầng 1 đến tầng 5 (đánh g1, g2, g3, g4, g5) và tầng 6 đến 25 đánh thành tầng 2, tầng 3….”.

Tuy nhiên, thang máy của tòa nhà này như người dân phản ánh lại không phải là G mà là B2, B3, B4, B5. Mặt khác, những câu hỏi vì sao chủ đầu tư lại được phê duyệt từ 15,8 lên 25 tầng đã không được Sở TNMT trả lời.

Sau nhiều lần gọi điện tới Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở TNMT Hà Nội, chúng tôi đã được ông Hiến là cán bộ ở đây cho biết sẽ yêu cầu Chủ đầu tư cung cấp lại hồ sơ hoàn công của dự án.

Thật khó hiểu vì sao Văn Phòng đăng ký đất đai khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án này lại không có hồ sơ hoàn công (Bao gồm các tài liệu cần thiết chứng minh chủ đầu tư đù điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) mà lại phải đi “xin lại” của chủ đầu tư?

Từ các hồ sơ được cung cấp, chúng tôi sẽ phân tích vì sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở dự án Rice City Linh Đàm lại “nhẩy cóc” từ tầng 12 lên tầng 17 trong bài tiếp theo.

Tháng 8/2016, dư luận hết sức bất bình vệc việc ông Lục Minh Kim là bố đẻ của bà Lục Thị Mai Trang (Tổng Giám đốc) và ông Lục Minh Hoàn (Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bic Việt Nam); bà Hoàng Thị Thanh Vân (vợ ông Lục Minh Hoàn) và bà Nguyễn Thị Vinh (mẹ vợ ông Lục Minh Hoàn) cùng có tên trong danh sách mua nhà ở xã hội thuộc dự án Rice City Linh Đàm.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra và hình thức xử lý của sự việc này sau đó đã không hề được công bố trên các phương tiện truyền thông. Mới đây, chúng tôi cũng hỏi lại sự việc này đã được kiểm tra và xử lý như thế nào nhưng không nhận được câu trả lời từ phía sở TNMT Hà Nội và Bộ Xây dựng.

0

Bình luận

Thứ trưởng Bộ Công an: Chất lượng nhà ở xã hội cho công an phải như nhà ở thương mại

Ngày 25-12, Bộ Công an phối hợp UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khởi công dự án nhà ở xã hội cho lực lượng công an được xây dựng tại phường Nam Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Xem thêm
Thứ trưởng Bộ Công an: Chất lượng nhà ở xã hội cho công an phải như nhà ở thương mại  - 1

💥 KIẾM 200 TRIỆU/THÁNG VẪN MƯỢN BỐ MẸ MUA ĐẤT BÁN CHÊNH KIẾM LỜI

Vợ chồng tôi năm nay 33 và 38 tuổi, mua được căn nhà đầu tiên ở Sài Gòn năm 2019 với giá 3 tỷ đồng, khi hai con còn nhỏ. Xem thêm
💥 KIẾM 200 TRIỆU/THÁNG VẪN MƯỢN BỐ MẸ MUA ĐẤT BÁN CHÊNH KIẾM LỜI  - 1

Căn hộ anh bạn tôi đang ở đã lên 12,4 tỷ, và đó là lý do anh ấy không đầu tư chung cư

Cách đây hai hôm, anh bạn tôi ngỡ ngàng khi nhận cuộc gọi từ cậu môi giới quen: Căn của anh giờ lên 12,4 tỷ rồi đó. Nghe xong, anh ấy chỉ biết cười nửa miệng vì nhớ hồi 2020 giá mới quanh quanh hơn 5 tỷ. Lúc đó cả dãy cư dân đều nghĩ giống nhau: mua để ở, trả tiền đều đặn, hết. Không ai xem căn hộ mình sống là “công cụ đầu tư”. Xem thêm
Căn hộ anh bạn tôi đang ở đã lên 12,4 tỷ, và đó là lý do anh ấy không đầu tư chung cư - 1

Nhà rẻ thì ai cũng thích, nhưng có những loại “rẻ” chỉ dành cho người… thích mệt

Thị trường lúc nào cũng có những món hời nhìn qua thì tưởng trời cho, nhưng nhìn kỹ thì biết trời… đang thử lòng. Có những căn nhà rao bán “rẻ bất ngờ”, khiến người mua tưởng chừng mình may mắn. Nhưng thật ra, cái gì rẻ bất thường đều có lý do, đôi khi lý do ấy đủ khiến một gia đình điêu đứng suốt nhiều năm. Xem thêm
Nhà rẻ thì ai cũng thích, nhưng có những loại “rẻ” chỉ dành cho người… thích mệt - 1

Giấc mơ an cư gia rẻ và những cái bẫy mang tên “bán gấp”, "Kẹt ngân hàng", "giá sốc:

"Nhà 1 trệt 1 lầu, hơn 100m2, nội thất xịn xò, giá chỉ... hơn 900 triệu đồng ngay trung tâm TP.HCM". Xem thêm
Giấc mơ an cư gia rẻ và những cái bẫy mang tên “bán gấp”, "Kẹt ngân hàng", "giá sốc: - 1

Cùng là ở thành phố lớn, sao người ở Sài Gòn dễ mua nhà hơn ở Hà Nội

Có một chuyện lạ đang xảy ra mà dạo này ngồi trà đá với mấy ông bạn mình mới để ý: Dân Hà Nội mình đang có xu hướng "đánh bắt xa bờ", rủ nhau vào tận TP.HCM để tìm mua nhà. Nghe thì có vẻ ngược đời, vì ai chẳng bảo Sài Gòn đắt đỏ, nhưng nhìn vào con số thực tế mới thấy... "cay đắng" cho người ở Thủ đô mình quá các bạn ạ! Xem thêm
Cùng là ở thành phố lớn, sao người ở Sài Gòn dễ mua nhà hơn ở Hà Nội  - 1

Có một kiểu người Hà Nội: Thèm có một quê lẻ để... trốn về

Hà Nội những ngày cuối năm, gió mùa về luồn qua mấy cái kẽ hở của căn gác mái, mình lại ngồi thẩn thờ với một suy nghĩ mà có lẽ nhiều người nghe xong sẽ bảo là "sướng quá hóa rồ": Mình ước gì mình không sinh ra ở Hà Nội! Xem thêm
Có một kiểu người Hà Nội: Thèm có một quê lẻ để... trốn về  - 1

Người nghèo bây giờ không mơ nhà lớn, chỉ mơ một chỗ che nắng che mưa.

Có những bài báo đọc xong chỉ biết ngồi thở dài. Không phải vì câu chữ cao siêu, mà vì nó quá thật, thật tới mức soi đúng cuộc sống của hàng triệu người đang bươn chải giữa đô thị này. Xem thêm
Người nghèo bây giờ không mơ nhà lớn, chỉ mơ một chỗ che nắng che mưa. - 1

Giá chung cư tăng gần gấp đôi sau 6 năm: cuộc đua mà người trẻ luôn xuất phát ở… vạch gửi xe

Thị trường bất động sản 2025 tiếp tục chứng minh một điều: dù kinh tế lúc lên lúc xuống, giá nhà vẫn đi theo triết lý “không tăng thì… tăng mạnh hơn”. Xem thêm
Giá chung cư tăng gần gấp đôi sau 6 năm: cuộc đua mà người trẻ luôn xuất phát ở… vạch gửi xe - 1

🔥🏙️ THỜI ĐẠI “NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG” NHỜ CHO THUÊ MẶT TIỀN PHỐ LỚN ĐANG LUNG LAY DỮ DỘI ❗❗❗

Từng có một thời, chỉ cần sở hữu một căn nhà mặt tiền ở TP.HCM là nghiễm nhiên có dòng tiền đều đặn, thậm chí “ngồi không cũng ra tiền”. Chủ nhà thà để trống mặt bằng cả năm chứ nhất quyết không giảm giá, bởi niềm tin rằng mặt tiền phố lớn là bất khả chiến bại. Nhưng thực tế hôm nay đang chứng minh điều ngược lại: thời hoàng kim ấy đang lung lay mạnh mẽ. Xem thêm
🔥🏙️ THỜI ĐẠI “NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG” NHỜ CHO THUÊ MẶT TIỀN PHỐ LỚN ĐANG LUNG LAY DỮ DỘI ❗❗❗ - 1

Tại sao người Hà Nội đang “nam tiến” để… mua nhà? 😂

Dạo này tôi để ý một chuyện rất buồn cười: người Hà Nội không vào TP.HCM để ăn bò tơ Củ Chi, không để chụp ảnh Nhà thờ Đức Bà, mà vào… mua nhà. Mà họ mua thật, không phải xem cho vui. Bảo sao, môi giới Sài Gòn cười tươi như được mùa. Xem thêm
Tại sao người Hà Nội đang “nam tiến” để… mua nhà? 😂 - 1

Gãy tài chính – cú ngã đau nhớ đời mà ai mua nhà cũng có thể gặp các bác ạ!

Người ta hay bảo yêu là khổ, nhưng thật ra cái làm người lớn “đau tim” nhất không phải là thất tình, mà là ngày ngân hàng nhắn tin: “Đến kỳ trả nợ”. Thời điểm ấy, bạn sẽ hiểu vì sao nhiều người sống rất lành mạnh nhưng vẫn đau dạ dày và mất ngủ triền miên, vì chỉ cần lãi suất nhích 0,5% thôi là tinh thần đã muốn bật khóc rồi. Xem thêm
Gãy tài chính – cú ngã đau nhớ đời mà ai mua nhà cũng có thể gặp các bác ạ! - 1

Nghe giá nhà ở Việt Nam, hội xuất khẩu lao động cũng phải rén

Thật ra mỗi lần nói chuyện với bạn bè đang đi XKLĐ, họ nói đi bán mạng ở bên này mấy năm, về đây không mua nổi cái nhà là có thật Xem thêm
Nghe giá nhà ở Việt Nam, hội xuất khẩu lao động cũng phải rén - 1

Khi thị trường chuyển nhượng căn hộ Hà Nội… đột nhiên rủ nhau đi hạ nhiệt

Cuối năm, mọi thứ thường nóng lên: thời tiết, deadline, kẹt xe, thậm chí cả thị trường BĐS. Nhưng riêng thị trường chuyển nhượng căn hộ Hà Nội thì đột ngột… mát mẻ một cách đáng ngờ. Xem thêm
Khi thị trường chuyển nhượng căn hộ Hà Nội… đột nhiên rủ nhau đi hạ nhiệt - 1

Vì sao người mua nhà ở thật thường là người "yếu thế" nhất trên thị trường?

Trên thị trường BĐS lúc này có một nhân vật ít được nhắc đến nhưng lại sống chân thật nhất: người mua để ở. Không phải đầu cơ, không phải lướt sóng, không mơ nhân đôi tài sản, chỉ đơn giản là muốn có một cái tổ để tối về mở cửa nghe tiếng “cạch” cho yên lòng. Xem thêm
Vì sao người mua nhà ở thật thường là người "yếu thế" nhất trên thị trường? - 1

Khi bất động sản không còn là “cỗ máy làm giàu” cho mọi nhà đầu tư

Trong nhiều năm, các nhà đầu tư BĐS đã sống trong một giai đoạn mà chỉ cần mua đất là cảm giác như mua sẵn một chiếc vé thông hành đi thẳng đến vùng đất thịnh vượng. Những câu như “mua đi là giàu”, hay “người sinh ra chứ đất có sinh ra đâu” từng là kim chỉ nam của biết bao thế hệ. Và công bằng mà nói, đã có thời chúng đúng thật. Xem thêm
Khi bất động sản không còn là “cỗ máy làm giàu” cho mọi nhà đầu tư - 1

Dự án đón sóng APEC chính thức ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc

Tháng 12/2025, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức ra mắt phân khu The Sunset tọa lạc tại núi Ông Quán – vị trí đắc địa ngắm hoàng hôn đảo Ngọc và hưởng trọn hệ tiện ích đẳng cấp của Thị trấn Hoàng Hôn. Xem thêm
Dự án đón sóng APEC chính thức ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc - 1

The Komorebi: Biệt thự Nhật bàn giao ngay giữa 'đảo tỷ phú', sinh lời từ ngày đầu

Biệt thự phong cách Nhật The Komorebi đang trở thành “đích ngắm” của giới đầu tư miền Bắc nhờ lợi thế bàn giao ngay, chính sách thanh toán siêu nhẹ và biên độ sinh lời vượt trội khi nhu cầu lưu trú, du lịch tại Vinhomes Royal Island ngày càng bùng nổ. Xem thêm
The Komorebi: Biệt thự Nhật bàn giao ngay giữa 'đảo tỷ phú', sinh lời từ ngày đầu - 1

Hồng Lĩnh X’mas Fest: Khi lễ hội Giáng sinh trở thành “chất xúc tác” cho một đô thị đang chuyển mình

Không chỉ mang đến không khí Giáng sinh rộn ràng, Hồng Lĩnh X’mas Fest - lễ hội được tổ chức tại khu đô thị ROX Living Hồng Lĩnh đang cho thấy cách một dự án bất động sản mới tham gia kiến tạo đời sống văn hóa - giải trí cho địa phương. Xem thêm
Hồng Lĩnh X’mas Fest: Khi lễ hội Giáng sinh trở thành “chất xúc tác” cho một đô thị đang chuyển mình - 1

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm của Quảng Ninh đang được thúc đẩy với tốc độ chưa từng có. Điều này không chỉ gia tăng khả năng kết nối, mà còn tạo lập nền tảng cho chu kỳ phát triển mới, đưa Móng Cái tiến gần hơn tới vị thế trung tâm giao thương quốc tế và đô thị biên giới hiện đại. Xem thêm
Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử - 1

Noble Palace Long Bien – Di sản truyền đời đón dòng tiền tích sản của giới tinh hoa

Khi dòng tiền lớn dịch chuyển khỏi tư duy ngắn hạn để tìm đến giá trị bền vững, bất động sản thấp tầng hàng hiệu tại nội đô trở thành lớp tài sản tiếp theo được giới nhà giàu ưu tiên nắm giữ. Noble Palace Long Bien với số lượng dinh thự giới hạn, nền tảng pháp lý minh bạch cùng tốc độ thi công ấn tượng là một trong những ví dụ tiêu biểu cho xu hướng đó tại khu Đông Hà Nội. Xem thêm
Noble Palace Long Bien – Di sản truyền đời đón dòng tiền tích sản của giới tinh hoa - 1

 Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, Phú Quốc xứng đáng là nữ hoàng điểm đến

Từ 25/12/2025 đến 4/1/2026, Thị trấn Hoàng Hôn trở thành tâm điểm của lễ hội của Phú Quốc với Tuần lễ âm nhạc bãi biển và pháo hoa, nơi du khách thỏa thích tham dự đại tiệc đón Năm mới với chuỗi 50 show diễn và không gian ẩm thực – bia ấn tượng. Xem thêm
 Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, Phú Quốc xứng đáng là nữ hoàng điểm đến - 1

Vì sao Phú Quốc được truyền thông Mỹ ví như “Hawaii của châu Á”?

Travel Off Path - chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ - đã dành nhiều lời khen cho Phú Quốc, gọi hòn đảo là một “ngôi sao” của Châu Á khi sở hữu khung cảnh đẹp đáng kinh ngạc và những trải nghiệm khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của Việt Nam. Xem thêm
Vì sao Phú Quốc được truyền thông Mỹ ví như “Hawaii của châu Á”? - 1

Vì sao thế hệ sau mua nhà khó hơn thế hệ trước?

Họ bảo thế hệ trẻ không biết tiết kiệm nên không mua được nhà. Nhưng sự thật thì lại hoàn toàn ngược lại: không phải bạn làm chưa đủ tốt, mà là bạn đang chơi một cuộc chơi khó hơn thế hệ trước rất nhiều. Xem thêm
Vì sao thế hệ sau mua nhà khó hơn thế hệ trước? - 1

Lương tăng tiền triệu, nhà tăng tiền tỷ: làm cả đời vẫn thấy “xa dần” khỏi giấc mơ an cư?

Không phải vì ai đó tiêu hoang hay sống thiếu kỷ luật. Cái cảm giác “càng cố càng xa” thực ra xuất phát từ một sự thật rất đơn giản: tốc độ tăng lương đang đi bộ, còn tốc độ tăng giá nhà thì chạy nước rút. Xem thêm
Lương tăng tiền triệu, nhà tăng tiền tỷ: làm cả đời vẫn thấy “xa dần” khỏi giấc mơ an cư? - 1

Tại sao nhà đầu tư ngoại không còn “mặn mà” với căn hộ khu đông TP.HCM? 📉🇻🇳

Giai đoạn 2016–2022, thị trường bất động sản Khu Đông từng là “thiên đường” của nhà đầu tư ngoại. Cứ mở bán là quota 30% cho người nước ngoài bốc hơi nhanh như một đợt sale 11.11. Xem thêm
Tại sao nhà đầu tư ngoại không còn “mặn mà” với căn hộ khu đông TP.HCM? 📉🇻🇳 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết