Người mua nhà

Người mua nhà

Dự án Rice City Linh Đàm, nhà tầng 12 'sổ đỏ' tầng 17

Mặc dù đang ở tầng 12 đúng với hợp đồng mua bán nhưng chủ hộ lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tầng 17. Chuyện thật như đùa này đã xảy ra ở tòa nhà A1, A2, ô đất CT5, Rice City Linh Đàm.

Mặc dù đang ở tầng 12 đúng với hợp đồng mua bán nhưng chủ hộ lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tầng 17. Chuyện thật như đùa này đã xảy ra ở tòa nhà A1, A2, ô đất CT5, Rice City Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Sổ đỏ không khớp với hợp đồng

Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở Rice City Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhiều người ngỡ ngàng khi thấy số tầng lại không khớp với thực tế và không khớp với hợp đồng mua bán.

Chuyện hi hữu ở Hà Nội khi nhà tầng 12 “sổ đỏ” tầng 17 (ảnh: PL)
Chuyện hi hữu ở Hà Nội khi nhà tầng 12 “sổ đỏ” tầng 17 (ảnh: PL)

Anh N. V. N ở tầng 12 tòa nhà A1, A2, khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm phản ánh, trong điều 2 của Hợp đồng mua bán với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BIC Việt Nam nêu rõ: Căn hộ 15xx tầng 15, tòa nhà Trung Rice City Linh Đàm  nhưng khi anh N được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lại ghi: Căn hộ 15xx tầng 19/25.

“Nhiều hộ dân có thắc mắc, nếu sau 5 năm căn hộ Nhà ở xã hội được phép chuyển nhượng bán sẽ rất khó vì trong sổ đỏ ghi không khớp với thang máy, số tầng và không khớp với hợp đồng mua bán với chủ đầu tư”, anh N cho biết.

Hợp đồng của Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BIC Việt Nam ký với người mua nhà ghi là tầng 15 nhưng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là lại 19/25
Hợp đồng của Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BIC Việt Nam ký với người mua nhà ghi là tầng 15 nhưng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là lại 19/25

Tương tự anh N, anh B.V.H cũng phản ánh trong hợp đồng và thực tế nhà anh đang ở tầng 12 nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lại ghi căn hộ thuộc tầng 17/25. “Tôi chẳng hiểu khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì sao lại không ghi như trong hợp đồng và thực tế tại tòa nhà tôi đang ở tầng 12, bấm thang máy cũng là đi lên tầng 12”, anh H băn khoăn.

Được biết, ngày 26/12/2016, chủ đầu tư – Công ty Cổ phần BIC Việt Nam đã tổ chức bàn giao tòa nhà thuộc dự án nhà ở xã hội (NOXH) Rice City Linh Đàm (Hà Nội). 

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư Dự án NOXH Rice City Linh Đàm vẫn chưa tổ chức được cuộc họp với cư dân để bầu ra Ban quản trị, nên số tiền phí bảo trì hiện vẫn được chủ đầu tư “cầm hộ” cư dân.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là Rice City Linh Đàm ban đầu chỉ được phê duyệt Quy mô dự án 8 - 15,68 tầng, sau đó năm 2014 được điều chỉnh lên từ 12-21 tầng nhưng thực tế quy mô hiện tại lại là 21- 25 tầng.

Vì sao dự án này lại được “phù phép” từ 21 lên đến 25 tầng sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết tiếp theo.

Nếu cư dân phản ánh sẽ thay đổi thang máy

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn – Phụ trách truyền thông thuộc phòng Hành chính tổ chức của Công ty Cổ phần BIC Việt Nam cho biết, việc sổ đỏ sai tầng là do hiểu chưa đúng và hiện tại tất cả các căn hộ của tòa nhà đều như thế.

“Dự án có 2 tòa 25 tầng, còn tòa 21 tầng thì không có vấn đề gì. Từ tầng 1 đến tầng 5 là dịch vụ, thương mại, kỹ thuật, để xe. Từ tầng 6 đến tầng 25 là tầng nhà ở. Do đánh ký hiệu là từ tầng 2 đến tầng 21 nên có sự lệch nhau 4 tầng. Đó là do tự mình đặt ra với nhau chứ không phải sai gì cả”, ông Tuấn nói.

Tuy nhiên, nếu đối chiếu với gia đình nhà anh H ở trên tầng 12 thành tầng 17 là lệch nhau 5 tầng chứ không phải 4 tầng như ông Tuấn giải thích.

Ông Tuấn cũng cho chúng tôi xem một ví dụ cụ thể về căn hộ 08 ghi là ở tầng 14/25. “Nếu xây vượt 4 tầng thì chẳng đơn vị nào cấp sổ đỏ cả và đến bây giờ cũng không thể cấp sổ đỏ”, ông Tuấn khẳng định. 

Khi PV đặt vấn đề về việc người dân thắc mắc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không khớp với hợp đồng mua nhà và thang máy thực tế thì ông Tuấn lý giải: “Tôi không tìm hiểu thang máy, đây là do cách đánh ký hiệu, nếu họ nói bất tiện, bảo họ kiến nghị. Đây là đơn vị chức năng người ta cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế chứ không phải chủ đầu tư có quyền cấp. Nếu nhiều hộ dân kiến nghị thì Ban quản lý tòa nhà sẽ sửa luôn thang máy, còn nếu một vài hộ kiến nghị, vì một số ít như vậy lại sửa lại thang máy thì không thể phục vụ được”, ông Tuấn nói.

Dù không ăn khớp với thực tế và hợp đồng mua bán nhưng Sở TNMT Hà Nội khẳng định đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng (Ảnh: PL)
Dù không ăn khớp với thực tế và hợp đồng mua bán nhưng Sở TNMT Hà Nội khẳng định đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng (Ảnh: PL)

Để làm rõ vấn đề này, sau hơn 1 tháng đặt lịch làm việc với Sở TNMT Hà Nội, chúng tôi cũng nhận được câu trả lời bằng văn bản do ông Lê Thanh Lam – Phó Giám đốc Sở TNMT Hà Nội ký, khẳng định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở  Rice City Linh Đàm “nhà tầng 12 sổ đỏ tầng 17”  là đúng theo quy định của pháp luật.

Sở TNMT Hà Nội cho biết: “Tại bản vẽ thiết kế hoàn công do Công ty TNHH MSC Việt Nam lập ngày 20/12/2016 đối với công trình A1, A2 cao 25 tầng thể hiện như sau: từ tầng 1 đến tầng 5 (đánh g1, g2, g3, g4, g5) và tầng 6 đến 25 đánh thành tầng 2, tầng 3….”.

Tuy nhiên, thang máy của tòa nhà này như người dân phản ánh lại không phải là G mà là B2, B3, B4, B5. Mặt khác, những câu hỏi vì sao chủ đầu tư lại được phê duyệt từ 15,8 lên 25 tầng đã không được Sở TNMT trả lời.

Sau nhiều lần gọi điện tới Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở TNMT Hà Nội, chúng tôi đã được ông Hiến là cán bộ ở đây cho biết sẽ yêu cầu Chủ đầu tư cung cấp lại hồ sơ hoàn công của dự án.

Thật khó hiểu vì sao Văn Phòng đăng ký đất đai khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án này lại không có hồ sơ hoàn công (Bao gồm các tài liệu cần thiết chứng minh chủ đầu tư đù điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) mà lại phải đi “xin lại” của chủ đầu tư?

Từ các hồ sơ được cung cấp, chúng tôi sẽ phân tích vì sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở dự án Rice City Linh Đàm lại “nhẩy cóc” từ tầng 12 lên tầng 17 trong bài tiếp theo.

Tháng 8/2016, dư luận hết sức bất bình vệc việc ông Lục Minh Kim là bố đẻ của bà Lục Thị Mai Trang (Tổng Giám đốc) và ông Lục Minh Hoàn (Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bic Việt Nam); bà Hoàng Thị Thanh Vân (vợ ông Lục Minh Hoàn) và bà Nguyễn Thị Vinh (mẹ vợ ông Lục Minh Hoàn) cùng có tên trong danh sách mua nhà ở xã hội thuộc dự án Rice City Linh Đàm.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra và hình thức xử lý của sự việc này sau đó đã không hề được công bố trên các phương tiện truyền thông. Mới đây, chúng tôi cũng hỏi lại sự việc này đã được kiểm tra và xử lý như thế nào nhưng không nhận được câu trả lời từ phía sở TNMT Hà Nội và Bộ Xây dựng.

0

Bình luận

💸 Khi mua bất động sản đừng tin hoàn toàn vào định giá ngân hàng

Nhiều người mua nhà lần đầu thường có thói quen nhìn vào định giá ngân hàng để yên tâm rằng “mình mua hời”. Ví dụ, thấy ngân hàng định giá mảnh đất 5 tỷ, cho vay 70% (3,5 tỷ) thì lập tức nghĩ giá thị trường khoảng đó, mua được 4,5 tỷ là “deal ngon”. Nhưng thực tế lại không hề đơn giản như vậy. Xem thêm
💸 Khi mua bất động sản đừng tin hoàn toàn vào định giá ngân hàng  - 1

Mua nhà cho con nhập học: phụ huynh thi “level bất động sản”, trượt thì đau hơn thi đại học

Ngày nay, phụ huynh có con đỗ đại học không còn hỏi “học trường nào, ngành gì”, mà câu đầu tiên là: “Gần trường đó có bán căn hộ nào không?”. Đi học đại học bây giờ đâu chỉ cần cái thẻ sinh viên, mà dường như còn kèm theo một cuốn… danh bạ bất động sản Hà Nội. Xem thêm
Mua nhà cho con nhập học: phụ huynh thi “level bất động sản”, trượt thì đau hơn thi đại học - 1

Xây nhầm đất, mua nhầm nhà: chuyện như đùa mà có thật!

Vừa rồi có vụ ở Hải Phòng: Đất bà Loan, ông Hữu xây rồi "bắt" phải bán lại hoặc phải đổi đất. Xem thêm
Xây nhầm đất, mua nhầm nhà: chuyện như đùa mà có thật! - 1

Tầm nhìn căn hộ Blanca 6-7: Kỳ quan thị giác bên biển Vũng Tàu

Vươn cao như những cánh buồm hướng về đại dương, bộ đôi tháp Blanca 6-7 sở hữu tầm nhìn “song hải” hiếm có: một mặt đón bình minh trên Bãi Sau (Vũng Tàu), phía khác ngắm trọn hoàng hôn nơi Mũi Nghinh Phong và sân golf xanh mướt. Xem thêm
Tầm nhìn căn hộ Blanca 6-7: Kỳ quan thị giác bên biển Vũng Tàu - 1

Đầu tư nhà cho thuê có dễ ăn? 🏠🤔

Nhà cho thuê luôn được xem là kênh đầu tư “ngon ăn”, tạo ra dòng tiền đều đặn hàng tháng. Ở các thành phố lớn, nơi dòng người nhập cư, lao động và sinh viên luôn tấp nập, nhu cầu thuê nhà chưa bao giờ hạ nhiệt. Thế nhưng, đằng sau bức tranh tưởng như toàn màu hồng ấy, có rất nhiều câu chuyện khiến không ít nhà đầu tư phải suy nghĩ lại. Xem thêm
Đầu tư nhà cho thuê có dễ ăn? 🏠🤔  - 1

Về quê an cư với 8 tỷ: mua đất trung tâm hay chọn chung cư?

15 năm bôn ba ở thành phố, một cặp vợ chồng Đà Nẵng quyết định trở về quê để an cư. Nhưng ngay khi quay về, họ lập tức “choáng” trước giá nhà đất tăng vùn vụt. Xem thêm
Về quê an cư với 8 tỷ: mua đất trung tâm hay chọn chung cư?  - 1

Tái xuất địa ốc sau nhiều lần dở dang: “Vua tôn” Lê Phước Vũ và canh bạc Long Thành là cú liều hay cơ hội?

Sau hơn một thập kỷ gắn liền với thép và tôn lợp, cái tên Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ giờ lại khiến giới đầu tư bàn tán khi chính thức quay lại đường đua bất động sản. Và lần này, có vẻ ông Vũ không chỉ “thử sức”, mà đang toan tính một nước cờ thật sự chiến lược. Xem thêm
Tái xuất địa ốc sau nhiều lần dở dang: “Vua tôn” Lê Phước Vũ  và canh bạc Long Thành là cú liều hay cơ hội? - 1

Tips dọn nhà nhanh – gọn – sạch – thơm 🏠✨

Từ ngày chuyển từ chung cư lên nhà tầng, mình phải chia tay em robot hút bụi thân thương. Thú thực, cảnh bế em robot leo lên từng bậc cầu thang trông không khác gì mình nuôi thú cưng. Sau vài lần “vận động toàn thân” như vậy, mình quyết định dứt khoát: tạm biệt robot, xin chào tình yêu mới - máy hút bụi không dây. Xem thêm
Tips dọn nhà nhanh – gọn – sạch – thơm 🏠✨ - 1

Nên vay ngân hàng mua nhà trước hay lo tăng thu nhập trước

Có một dịp tình cờ biết tới chị Hoàng Ngọc Hân - Một "chuyên gia lão làng" trong thị trường tư vấn, nên mới hỏi vui chị câu là: "Nên vay ngân hàng mua nhà trước hay lo tăng thu nhập trước". Xem thêm
Nên vay ngân hàng mua nhà trước hay lo tăng thu nhập trước - 1

Bất động sản nhìn qua lăng kính “cây vàng”

Nếu lấy vàng làm đơn vị đo lường giá trị, có thể thấy mặt bằng giá bất động sản không biến động quá mạnh trong nhiều năm qua. Xem thêm
Bất động sản nhìn qua lăng kính “cây vàng” - 1

Khi bất động sản cao cấp là sân chơi dành cho người có tiền và có gan, thì 1 bộ phân không nhỏ cần tìm hướng đi cho chính mình

Còn nhớ Tháng 12 năm trước, khi mọi người còn chần chừ, thì mình đã mạnh dạn cọc những mảnh Quốc Oai đầu tiên. Xem thêm
Khi bất động sản cao cấp là sân chơi dành cho người có tiền và có gan, thì 1 bộ phân không nhỏ cần tìm hướng đi cho chính mình - 1

Kiến Tường - “Viên ngọc thô” chờ ngày tỏa sáng tại trung tâm Đồng Tháp Mười

Với vị trí tâm điểm kết nối, phường Kiến Tường (thuộc tỉnh Tây Ninh mới sau sáp nhập với Long An) hội tụ đủ điều kiện để trở thành động lực phát triển mới, gắn liền với xu thế đô thị vệ tinh thế hệ mới của vùng kinh tế phía Nam. Xem thêm
Kiến Tường - “Viên ngọc thô” chờ ngày tỏa sáng tại trung tâm Đồng Tháp Mười - 1

NÊN "TẠM NGƯNG" ĐÓNG TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT NGAY LÚC NÀY

Dự thảo Nghị Quyết của Chính phủ (BTC đang trình thẩm định) về việc tháo gỡ, xử lý vướng mắc liên quan đến tính tiền sử dụng đất khi chuyển đổi sang đất ở dự kiến được trình ban hành trong tháng 9/2025, có hiệu lực từ ngày ký đến hết 28/2/2027. Xem thêm
NÊN "TẠM NGƯNG" ĐÓNG TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT NGAY LÚC NÀY   - 1
NÊN "TẠM NGƯNG" ĐÓNG TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT NGAY LÚC NÀY   - 2

Bẫy tâm lý khi mua nhà: Đừng để tâm lý "sợ bỏ lỡ” dẫn dắt bạn

Có một điều tôi nhận ra sau nhiều năm quan sát thị trường và hỗ trợ bạn bè mua nhà: những quyết định tệ nhất thường được đưa ra trong lúc vội vàng. Xem thêm
Bẫy tâm lý khi mua nhà: Đừng để tâm lý "sợ bỏ lỡ” dẫn dắt bạn - 1

Người thông thái chọn nhà ở đâu để an dưỡng, đầu tư?

Thay vì mua nhà, đất ở trung tâm đông đúc, người dân  Hà Nội, TP. HCM đang có xu hướng “xê dịch” về Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam để an dưỡng, đầu tư tích sản. Đất nền đang là lựa chọn hàng đầu. Xem thêm
Người thông thái chọn nhà ở đâu để an dưỡng, đầu tư? - 1

Cơn sốt bất động sản tại cực tăng trưởng phía Nam Hà Nội hấp dẫn ai?

Từ vùng đất “thủ phủ công nghiệp”, phía Nam Thủ đô đang trỗi dậy mạnh mẽ với loạt dự án khu đô thị hiện đại, cùng hạ tầng y tế – giáo dục trọng điểm, nhanh chóng trở thành cực tăng trưởng mới thu hút cả giới đầu tư lẫn người tìm chốn an cư. Chỉ trong vòng một hai năm, sự dịch chuyển của các “ông lớn” bất động sản đã thổi bùng sức sống cho khu vực này. Xem thêm
Cơn sốt bất động sản tại cực tăng trưởng phía Nam Hà Nội hấp dẫn ai? - 1

Lộ diện biến chuyển bất thường: Trung Minh (Lã Vọng) tăng vốn gấp 10 lần, xuất hiện khoản tiền 1.800 tỷ “chuyển cho cá nhân”

Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh, một doanh nghiệp bất động sản liên quan đến hệ sinh thái Lã Vọng Group, vừa công bố báo cáo tài chính bán niên năm 2025 với nhiều điểm “gây sốc”: mức tăng vốn chủ sở hữu đột biến, khoản lỗ giảm nhiều so với cùng kỳ, nhưng bên cạnh đó là gánh nặng nợ khổng lồ và “bài toán” vốn giao cho cá nhân khó giải. Xem thêm
Lộ diện biến chuyển bất thường: Trung Minh (Lã Vọng) tăng vốn gấp 10 lần, xuất hiện khoản tiền 1.800 tỷ “chuyển cho cá nhân”  - 1

Vì sao nhiều “ông lớn” Việt rút lui, nhưng đại gia Malaysia vẫn chi 850 tỷ thâu tóm dự án 9.400 m² tại TP.HCM?

Thị trường bất động sản TP.HCM vừa chứng kiến một thương vụ M&A gây chú ý. SkyWorld Development Bhd - tập đoàn bất động sản niêm yết tại Malaysia thông qua công ty con SkyWorld Việt Nam, đã ký biên bản ghi nhớ để mua lại 100% vốn điều lệ Công ty TNHH MTV Vina An Thuận Phát. Đây chính là pháp nhân sở hữu khu đất 9.443,5 m² tại phường Lái Thiêu, nay đã thuộc địa giới TP.HCM. Giá trị thương vụ ước tính khoảng 850 tỷ đồng. Xem thêm
Vì sao nhiều “ông lớn” Việt rút lui, nhưng đại gia Malaysia vẫn chi 850 tỷ thâu tóm dự án 9.400 m² tại TP.HCM?  - 1

Lựa chọn bất động sản hàng hiệu: Có phải chỉ là câu chuyện về giá?

Trong “Quý bà Harris đi Paris”, bà Harris – một người giúp việc ở London - miệt mài làm việc để mua bằng được chiếc đầm Dior, vì tin rằng khi khoác nó, bà sẽ sống cuộc đời mình hằng mơ ước. Jean-Noël Kapferer và Vincent Bastien lý giải cho giấc mơ sở hữu hàng hiệu đó trong The Luxury Strategy: “Trong thế giới hàng hiệu, giá cả không phải là rào cản mà là một phần của chính sản phẩm”. Xem thêm
Lựa chọn bất động sản hàng hiệu: Có phải chỉ là câu chuyện về giá?  - 1

Gần 1.000 căn hộ thuộc dự án chung cư La Astoria (có nguy cơ bị "treo" sổ hồng dài hạn do dự án xây dựng trên đất công.

Hôm nay, tôi đọc được bài viết trên báo Thanh Niên về tình trạng cư dân tại chung cư La Astoria (quận 2, TP.HCM) mòn mỏi chờ sổ hồng suốt 8 năm nhưng vẫn chưa thấy đâu. Thành thật mà nói, đây không còn là câu chuyện cá biệt. Nó giống như một “điệp khúc buồn” mà nhiều dự án chung cư ở TP.HCM đã và đang lặp lại: cư dân nhận nhà, đóng đủ tiền, nhưng vẫn phải sống trong nỗi lo “mua nhà mà chưa chắc là của mình” vì sổ hồng chưa được cấp. Xem thêm
Gần 1.000 căn hộ thuộc dự án chung cư La Astoria (có nguy cơ bị "treo" sổ hồng dài hạn do dự án xây dựng trên đất công. - 1

Đầu tư nhà cho thuê: Bao giờ thành “ông trùm bất động sản”, hay bao giờ thành “con nợ ngân hàng”?

Đầu tư nhà cho thuê nghe thì sang chảnh lắm. Người ta hay bảo: đầu tư nhà cho thuê là có thu nhập thụ động, ngồi rung đùi mỗi tháng có tiền rơi vào tài khoản”. Nhưng rung đùi chưa thấy, nhiều khi... rung tay vì phải thay vòi nước, dán lại gạch, hay đi đòi tiền thuê. Xem thêm
Đầu tư nhà cho thuê: Bao giờ thành “ông trùm bất động sản”,  hay bao giờ thành “con nợ ngân hàng”? - 1

Đầu tư chung cư 2025: kẻ thắng làm vua, kẻ thua "ôm nợ"

Có một sự thật không thể phủ nhận: ở Việt Nam, hỏi 10 người thì 9 người mơ có một căn nhà ở thành phố, còn người thứ 10 thì hoặc đang ở quê, hoặc đã có nhà mặt phố từ đời ông bà để lại. Xem thêm
Đầu tư chung cư 2025: kẻ thắng làm vua, kẻ thua "ôm nợ" - 1

Marina Bayfront District - Khi đặc quyền “Front Row” trở thành phong cách sống bên vịnh Hạ Long

BIM Land chính thức giới thiệu Marina Bayfront District - trung tâm của Bán đảo 3, Khu đô thị Halong Marina (Quảng Ninh). Được định vị là “quận thời thượng” mới bên vịnh Hạ Long, dự án kế thừa trọn vẹn tinh thần “Front Row” - đặc quyền hàng ghế đầu bên di sản thiên nhiên thế giới. Xem thêm
Marina Bayfront District - Khi đặc quyền “Front Row” trở thành phong cách sống bên vịnh Hạ Long  - 1

10 năm trước mua căn hộ còn mơ được, giờ thì chỉ mơ… trong giấc ngủ

Nếu có một chiếc máy thời gian, chắc hẳn nhiều người sẽ chọn quay về năm 2014 – thời điểm mà giá căn hộ ở Hà Nội chỉ loanh quanh 22 triệu đồng/m², còn TP.HCM khoảng 25 triệu đồng/m². Khi ấy, một căn hộ 70m² chỉ cần hơn 1,5 tỷ đồng, nghe thì vẫn “chát”, nhưng ít ra còn nằm trong phạm vi “cố gắng vài năm là tới”. Xem thêm
10 năm trước mua căn hộ còn mơ được, giờ thì chỉ mơ… trong giấc ngủ - 1

T&T Group đề xuất 3 kiến nghị quan trọng tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2025

Chiều 16/9, trong khuôn khổ Phiên đối thoại cấp cao Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPFS 2025), ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines đã đề xuất nhiều nhóm kiến nghị quan trọng liên quan tới việc phát huy nội lực doanh nghiệp. Xem thêm
T&T Group đề xuất 3 kiến nghị quan trọng tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 - 1

Đô thị Sun Group Nam Hà Nội ra mắt phân khu mới bên trục đại lộ hoa rực rỡ

Mang sắc thái hoàn toàn mới, phân khu Flora Avenue giao thoa giữa nhịp sống sôi động và sự an yên hiếm có trong bức tranh đô thị hiện đại. Với vị trí “trung tâm của trung tâm”, phân khu sở hữu trọn vẹn những lợi thế đắt giá, khẳng định giá trị khác biệt giữa lòng đại đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City. Xem thêm
Đô thị Sun Group Nam Hà Nội ra mắt phân khu mới bên trục đại lộ hoa rực rỡ - 1

Giờ còn ai dám xuống tiền?

Thị trường shophouse và nhà phố TP.HCM đang tạo nên những kỷ lục giá mới, nhưng lại đặt nhà đầu tư trước một bài toán nan giải về hiệu quả khai thác. Xem thêm
Giờ còn ai dám xuống tiền?  - 1

Triệu người đổ về Triển lãm, cư dân Vinhomes Global Gate chỉ 'dạo bộ là tới'

Chứng kiến biển người đổ về VEC, du khách trầm trồ: “Cư dân Vinhomes Global Gate thật có tầm nhìn”. Xem thêm
Triệu người đổ về Triển lãm, cư dân Vinhomes Global Gate chỉ 'dạo bộ là tới' - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết