Hue Tran

Hue Tran

Vì sao giá thuê văn phòng tại Hà Nội cao gấp 1,5 lần TP.HCM?

Sau 5 năm, mức giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP.HCM đã có sự khác biệt lớn, trong khi mức giá tại Hà Nội chỉ khoảng 26 USD/m2/tháng thì tại TP HCM, mức giá này là trên 40 USD/m2/tháng.

Thị trường văn phòng diễn biến tích cực

Báo cáo quý III/2019 của CBRE tại Hà Nội cho hay, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội có nhiều diễn biến tích cực. Trong quý đã có một dự án hạng B mới hoàn thiện (Doji Tower ) đã cung cấp khoảng 3.000m2 sàn cho thuê. Trong quý IV/2019, dự kiến sẽ có thêm 4 dự án mới đi vào hoạt động, khiến cho 2019 là năm Hà Nội có lượng cung văn phòng hoàn thiện lớn nhất kể từ sau 2014.

Giá thuê trung bình của văn phòng hạng A ổn định so với quý trước nhưng đã tăng 5% theo năm, đạt 26,4 USD/m2/tháng (chưa bao gồm phí dịch vụ và thuế VAT). Tương tự, giá thuê trung bình của hạng B tăng 4,4% theo năm, đạt 14,3 USD/m2/tháng.

Về tỉ lệ trống, văn phòng hạng A giảm 1,7 điểm % theo năm về mức 7,9%. Trong khi đó, mặc dù có nguồn cung mới song tỉ lệ trống của hạng B ở mức 9,2%, giảm 2,3 điểm % theo năm.

Đáng chú ý, tỉ lệ hấp thụ đạt khoảng 60.000m2 trong 9 tháng đầu năm 2019. Nhu cầu vẫn tập trung ở các ngành đang phát triển với diện tích hỏi thuê lớn như công nghệ thông tin hay không gian làm việc linh hoạt.

Theo dự báo của CBRE, những tháng cuối năm 2019, thị trường sẽ tiếp tục các xu hướng tích cực với các dự án mới hoàn thiện tại khu Đống Đa – Ba Đình và khu phía Tây.

Bên cạnh đó, hoạt động thị trường dự kiến sẽ tiếp tục phát triển tốt khi một số dự án mới đã đạt tỉ lệ lấp đầy nhất định trước khi đi vào hoạt động, thậm chí có thể lên tới 70% trước khi đi vào hoạt động.

Vì đâu giá thuê hai đầu cầu chênh lệch?

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE Hà Nội cho hay, trong những năm vừa qua, Hà Nội và TP.HCM là hai thị trường văn phòng lớn nhất. Trước đây, mặt bằng giá thuê văn phòng ở Hà Nội và TP.HCM không cách biệt nhiều nhưng hiện tại đã xuất hiện hai mặt bằng giá hoàn toàn khác nhau.

Sau 5 năm, mức giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP.HCM đã có sự khác biệt lớn,
Sau 5 năm, mức giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP.HCM đã có sự khác biệt lớn,

Cụ thể, hiện nay, giá thuê văn phòng hạng A ở Hà Nội chỉ khoảng 26 USD/m2/tháng nhưng tại TP.HCM ở mức trên 40 USD/m2/tháng.

Theo bà An, có nhiều nguyên nhân giải thích cho khoảng cách trên nhưng nguyên nhân rõ nhất chính là sự chênh lệch cán cân cung – cầu. Mặc dù tổng nguồn cung văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM không quá cách xa nhau (mỗi thành phố đang có khoảng 1,3 triệu m2 sàn cả hạng A và hạng B) nhưng nguồn cung mới ở TP.HCM tăng khá chậm trong khi ở Hà Nội tăng nhanh hơn.

Ngoài ra, bức tranh thị trường văn phòng ở Hà Nội và TP.HCM phân bố hoàn toàn khác nhau. Với TP.HCM, khu vực tập trung văn phòng hạng A chính là khu vực Quận 1 và Quận 3, do đó mặt bằng giá rất ổn định và có xu hướng đi lên.

Tuy nhiên, khoảng 10 năm qua, Hà Nội nằm trong xu hướng mở rộng thành phố nên bức tranh phân bố bất động sản đã thay đổi liên tục.

Bà An cho biết, nếu cách đây 7 - 8 năm, thị trường văn phòng Hà Nội 100% tập trung tại khu vực Hoàn Kiếm thì đến nay có đến 50% nguồn cung nằm tại khu vực phía Tây. Do đó, các dự án mới nằm ở khu vực mới phải đưa ra những chính sách giá thuê phù hợp để kéo được khách thuê từ khu vực truyền thống. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến giá thuê của thị trường văn phòng Hà Nội không tăng mạnh trong vòng 10 năm vừa rồi so với TP.HCM.

Cũng theo bà An, TP.HCM vẫn là trung tâm kinh tế lớn nhất nước nên nhu cầu văn phòng luôn ở ngưỡng lớn hơn Hà Nội. Thời điểm hiện tại, giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM đang tăng chậm lại, có thể không tăng nữa trong phần còn lại của năm 2019 và 2020. Nguồn cung cũng sẽ tăng mạnh so với các năm trước.

Còn tại Hà Nội, thị trường văn phòng đang ở vào một trong những năm có nguồn cung dồi dào nhất. Năm 2019 dự kiến có thêm hơn 130.000m2 văn phòng mới, tăng khoảng 10%, tuy nhiên, nguồn cung phân khúc hạng A lại đang khá hạn chế trong cả vài năm qua. Điều này đã khiến giá thuê phân khúc này năm 2019 tăng khoảng 5%, mức tăng tương đối đáng kể. Và theo bà An, mức tăng này sẽ giúp thu hẹp dần khoảng cách giá thuê ở phân khúc hạng A tại hai đô thị lớn./.

0

Bình luận

Nhà ở xã hội sẽ mở cửa mạnh hơn cho người mua, trải thảm lại cho chủ đầu tư, nhưng có đủ hấp dẫn để làm thật không?

Đợt sửa nghị định về nhà ở xã hội này sẽ làm cho NOXH bớt “khó làm” với doanh nghiệp và bớt “khó với tới” với người mua. Nghe rất hợp lý, vì bao năm nay cái phân khúc này nó mắc kẹt đúng hai chỗ đó. Xem thêm
Nhà ở xã hội sẽ mở cửa mạnh hơn cho người mua, trải thảm lại cho chủ đầu tư, nhưng có đủ hấp dẫn để làm thật không? - 1

Minh bạch hóa thị trường địa ốc: đánh thẳng vào “trò hai giá” – nghe thì đúng, nhưng làm mới là chuyện đáng bàn

Nói cho dễ hiểu cái đề xuất mới này trước đã, chứ không lại đọc xong mỗi người hiểu một kiểu. Xem thêm
Minh bạch hóa thị trường địa ốc: đánh thẳng vào “trò hai giá” – nghe thì đúng, nhưng làm mới là chuyện đáng bàn - 1

Căn hộ TP.HCM không “toang”, chỉ là hết thời ăn xổi

Thị trường căn hộ TP.HCM đang cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt rõ rệt khi lợi suất đầu tư giảm mạnh chỉ sau một thời gian ngắn, theo số liệu từ hai giai đoạn năm 2025 và quý 1/2026 mà tôi vừa đọc được của một đơn vị uy tín. Xem thêm
Căn hộ TP.HCM không “toang”, chỉ là hết thời ăn xổi - 1

“Tiêu chuẩn” khác biệt trong các công trình của Sun Group

Trong thế giới của các nhà phát triển hạ tầng và du lịch, chỉ một vài “con số biết nói” cũng đủ khiến nhiều chuyên gia quốc tế phải ngả mũ thán phục. Xem thêm
“Tiêu chuẩn” khác biệt trong các công trình của Sun Group - 1

Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ

Chuyện mấy ông "nhà giàu" làm sản xuất truyền thống, sau một thời gian tích lũy được mớ vốn rồi bỗng nhiên một ngày đẹp trời tuyên bố lấn sân sang bất động sản, thực ra không còn là chuyện mới ở cái thị trường mình. Xem thêm
Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ  - 1

“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”

Lúc này mà lướt Facebook hay TikTok, chắc chắn anh em sẽ thấy dân tình đang nháo nhào bàn chuyện lãi suất vay mua nhà chạm ngưỡng 14 - 16%/năm. Xem thêm
“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”  - 1

Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao?

Lướt qua câu chuyện này, phản xạ đầu tiên của nhiều người chắc là,10 tỷ mà còn than thì tụi không nghìn nào như mình chắc nên đi ngủ cho đỡ suy nghĩ. Nghe qua thì đúng là hơi… khó đồng cảm, nhưng nếu ngồi xuống nhìn kỹ một chút, cái cảm giác bế tắc đó lại không hề vô lý như mình tưởng. Xem thêm
Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao? - 1

Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em

Tôi không làm nghề bất động sản. Cũng chẳng có mảnh đất nào để mà kể chuyện “lên voi xuống chó” cho nó kịch tính. Nhưng từng đó năm sống ở thành phố này, chứng kiến đủ chuyện của bạn bè, người quen, rồi cả những cơn sốt đi qua trước mắt… cũng đủ để tôi không còn tin vào câu “giá nhà đất chỉ có tăng”. Xem thêm
Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em - 1

🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ?

Từ ngày 27/03/2026, quy trình sang tên Sổ đỏ tại Việt Nam có những thay đổi quan trọng do Luật Đất đai 2024 chính thức đi vào chiều sâu vận hành. Người dân cần nắm vững các quy định mới về tài chính và dữ liệu để đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi thực hiện giao dịch. Xem thêm
🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ? - 1

Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được

Hỏi thật lòng mấy ní lứa 9x, Gen Z đang bám trụ lại thành phố: Giữa việc: nhịn ăn nhịn mặc, cày bục mặt 20 năm tuổi trẻ chỉ để trả góp một cái chung cư 50m2 vùng ven (này tui không nói đến mấy đứa có gia đình support nha :))) Xem thêm
Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được  - 1

Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?

Nới trần thu nhập 25 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội sẽ mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhà ở của Nhân dân, ai cũng hoan hỉ, nhưng cần làm rõ các cơ sở thực tiễn, cơ sở khoa học, và tính khả thi của chính sách. Xem thêm
Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua? - 1

Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026

Sáng nay (27.3), xuất hiện tại hội thảo “Gia Lai 2026: Kích hoạt trục biển - cao nguyên” tại FLC Quy Nhơn, với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết nói: Đô thị nghỉ dưỡng với hàng không như đôi tình nhân. Quấn quýt với nhau mới phát triển được. Xem thêm
Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026 - 1

Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu

Có một kiểu người mua nhà rất lạ, đó là những "kẻ mộng mơ" yêu bầu trời. Mình cũng từng là một trong số đó. Cách đây mấy năm, khi đứng trước lựa chọn giữa một căn tầng trung an toàn và một căn áp mái có khoảng sân thượng lộng gió, mình đã không ngần ngại chốt ngay căn áp mái. Xem thêm
Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu  - 1

Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình

Có một kiểu quyết định trong bất động sản mà gần như không ai dám phản đối: cha mẹ mua nhà sớm cho con. Nghe là thấy hợp lý rồi. Ai chẳng muốn con mình có chỗ ở ổn định, có nền tảng tốt hơn, đỡ phải chật vật như thế hệ trước. Xem thêm
Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình  - 1

Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌

Ở Hà Nội với TP.HCM, chuyện này nhìn phát là thấy ngay. Giao dịch giảm thấy rõ, đặc biệt mấy ông đất nền tỉnh lẻ thì gần như “tắt điện”, nằm im như chưa từng tồn tại. Nhưng ngược lại, giá căn hộ với nhà phố vẫn cứ nhích đều, tăng không nhiều nhưng rất lì, kiểu: tao không bán thì thôi, chứ đừng mong tao giảm 😂 Xem thêm
Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌 - 1

Hơn 12.000 hồ sơ tranh hơn 100 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt hot hòn họt tại TP.HCM, quái lạ thế nào vẫn có "cò" rao bán suất chênh trên mạng 🧐

Nguồn cung căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, phường Diên Hồng, TPHCM (tên thương mại là Phú Thọ DMC) đang ở mức rất hạn chế, nhưng trên mạng xã hội lại xuất hiện dày đặc các lời rao bán suất mua. Ảo ma thật đấy, nên anh em có nhu cầu phải bó cẩn hết sức, không lại làm giàu cho bọn lừa đảo nhé, vừa rồi mới có mấy vụ lận, khởi tố ầm ầm đấy nhé! Xem thêm
Hơn 12.000 hồ sơ tranh hơn 100 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt hot hòn họt tại TP.HCM, quái lạ thế nào vẫn có "cò" rao bán suất chênh trên mạng 🧐 - 1

Căn nhà "tổ chim" treo lơ lửng tại khu tập thể cũ Hà Nội và bài toán cải tạo 1.600 chung cư cũ ngày càng cấp bách

Ở Khu tập thể Nghĩa Tân, người ta không cần đọc báo cáo kiểm định hay nghe hội thảo quy hoạch để hiểu thế nào là “xuống cấp”. Chỉ cần ngẩng đầu lên là thấy. Xem thêm
Căn nhà "tổ chim" treo lơ lửng tại khu tập thể cũ Hà Nội và bài toán cải tạo 1.600 chung cư cũ ngày càng cấp bách - 1

Những tòa căn hộ kín phòng và bài toán “đi tắt đón đầu” tại Phú Quốc

Từ cuối năm 2025 đến nay, các nhà đầu tư cho thuê căn hộ tại Thị trấn Hoàng Hôn, Nam đảo Phú Quốc “ăn nên làm ra” khi quỹ căn luôn được lấp đầy dù giá thuê neo cao. Đây là “trái ngọt” mà những nhà đầu tư “đón sóng” du lịch đảo Ngọc từ nhiều năm trước đang nhận được. Xem thêm
Những tòa căn hộ kín phòng và bài toán “đi tắt đón đầu” tại Phú Quốc - 1

Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu

Không còn dừng lại ở những chuyến du lịch cuối tuần chớp nhoáng, Vũng Tàu đang chuyển mình thành tâm điểm của làn sóng "second home" và đầu tư dài hạn nhờ sự lột xác của hạ tầng. Tuy nhiên, một nghịch lý đang tồn tại bấy lâu nay chính là sự khan hiếm đến khắc nghiệt của những căn hộ mặt biển có pháp lý sở hữu lâu dài, đủ để trở thành một tài sản truyền đời thực thụ. Xem thêm
Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu - 1

Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện

Dạo này cứ mỗi lần đọc tin về cháy nhà là mình lại giật mình, kiểu cảm giác nó không còn là chuyện “ở đâu đó xa xa” nữa, mà rất gần, rất thật, rất… có thể là nhà mình. Xem thêm
Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện - 1

Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?

Có những doanh nghiệp bất động sản mà nếu chỉ nhìn vào một con số, bạn sẽ thấy “wow, hồi sinh rồi”. Nhưng nếu ngồi xuống, đọc kỹ cả bức tranh, thì lại có cảm giác giống như xem một bộ phim… mới qua đoạn cao trào đầu tiên. Xem thêm
Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?  - 1

Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà?

Sáng nay đọc được câu hỏi của bạn trên nhóm VÉN KHÉO mà mình thấy cũng là quan tâm của khá nhiều anh chị chưa có nhiều kinh nghiệm khi đầu tư BĐS, đặc biệt là BĐS dòng tiền: Xem thêm
Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà? - 1

Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng?

Rất nhiều người mua ở thật đang nhìn câu chuyện nhà ở xã hội theo hai thái cực. Một bên cho rằng đã mua bằng tiền thật thì sau 5 năm phải được bán tự do như mọi loại nhà khác. Bên còn lại lại cho rằng nhà ở xã hội sinh ra để phục vụ an sinh, nên dù qua 5 năm cũng không nên để chảy ra thị trường tự do. Xem thêm
Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng? - 1

Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.

Hồi 2018, mình có làm Sales và bán dự án Him Lam Phú An ở khúc dưới chân cầu Rạch Chiếc, đầu quận 9. Xem thêm
Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.  - 1

Hình như đang hot vụ giả làm khách VIP đang hot.

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhận diện VIP thật từ thực tế tiếp xúc: Xem thêm

1. Khách VIP thật họ không rảnh đi xem dự án suốt ngày, gọi điện nói chuyện được tí còn khó. Sắp xếp đi coi dự án là điều khó khăn và thường bất chợt. May ra có các cô chú trên 60 tuổi là họ rảnh.

2. Khách VIP chả có khách nào mượn đi ăn uống để sales trả tiền, họ không muốn mang ơn ai cả. Mà thường không đi ăn.

3. Khách VIP chả có khách nào mượn vài ba năm bảy triệu. Kể cả trăm triệu hay tỉ họ cũng không mượn sales làm gì. Nếu kẹt thật họ xoay bank cmnr, thẻ thiếu gì, anh em bạn bè thiếu gì mà phải mượn thằng sales mới gặp.

4. Khách VIP thường không thích chụp hình. Có mấy khách hở ra tí là checkin các kiểu, đi để checkin như kiểu phông bạt. Vậy là chưa VIP.

5. Khách VIP thường không kể là có tài sản gì, mua này rồi, mua kia rồi. Khi nào thân họ mới kể dần để lấy ý kiến.

Tác giả: Cao Hưu

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất

Cập nhật tình hình, mong mọi người góp ý thêm: Xem thêm

Mình đã sang trao đổi với hàng xóm về việc nhà họ nghiêng sang đất mình ~9cm (đã có địa chính đo) nhưng bên đó khá không hợp tác, nói nếu làm căng thì gọi địa chính xử lý.

Hiện mình đang cân nhắc các phương án:

1. Xây đúng đất từ mặt đường vào 9m, phần phía sau bị nghiêng thì xây tường 10.

2. Lui toàn bộ vào 10cm cho thẳng đất (theo thầu) nhưng thấy khá thiệt cho mình.

3. Lui 10cm nhưng phần móng vẫn đổ bè ra đúng ranh, tường xây thẳng để tránh bị lấn lâu dài.

4. Gọi địa chính vào làm việc chính thức (nhưng sẽ tốn thời gian, chi phí, ảnh hưởng tiến độ).

Mong anh/chị có kinh nghiệm tư vấn giúp mình nên chọn phương án nào hợp lý và ít rủi ro nhất. Xin cảm ơn!

Chia sẻ từ bạn Vy Phạm

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 1
Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 2

Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng

Không dừng lại ở việc cung cấp chỗ ở như các mô hình truyền thống, Happy Home Tràng Cát đang tái định nghĩa nhà ở xã hội (NƠXH) bằng một chuẩn sống mới: tiện ích đầy đủ, kết nối linh hoạt và cộng đồng văn minh. Từ đó, dự án mở ra hành trình an cư bền vững cho lực lượng lao động tại trung tâm công nghiệp, cảng biển, logistics đang tăng tốc mạnh mẽ của Hải Phòng. Xem thêm
Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng - 1

Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?

Thú thật với các bạn, ngồi gõ những dòng này mà mình vẫn thấy cái cảm giác "nghẹn" ở cổ họng khi nhớ về cuộc nói chuyện định mệnh cách đây một tuần. Xem thêm
Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?  - 1

Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣

Nếu bạn đang nghĩ thị trường căn hộ cao cấp tại Sài Gòn đã chạm trần, thì sự kiện ra mắt The Berkley của SonKim Land tại Thảo Điền vừa qua có lẽ sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Giữa không gian sang trọng của sự kiện "Beautiful You", con số 168 Triệu hiện lên chói lòa trên màn hình LED, khiến không ít người có mặt phải ồ lên kinh ngạc. Xem thêm
Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết