Hue Tran

Hue Tran

Vì sao giá thuê văn phòng tại Hà Nội cao gấp 1,5 lần TP.HCM?

Sau 5 năm, mức giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP.HCM đã có sự khác biệt lớn, trong khi mức giá tại Hà Nội chỉ khoảng 26 USD/m2/tháng thì tại TP HCM, mức giá này là trên 40 USD/m2/tháng.

Thị trường văn phòng diễn biến tích cực

Báo cáo quý III/2019 của CBRE tại Hà Nội cho hay, thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội có nhiều diễn biến tích cực. Trong quý đã có một dự án hạng B mới hoàn thiện (Doji Tower ) đã cung cấp khoảng 3.000m2 sàn cho thuê. Trong quý IV/2019, dự kiến sẽ có thêm 4 dự án mới đi vào hoạt động, khiến cho 2019 là năm Hà Nội có lượng cung văn phòng hoàn thiện lớn nhất kể từ sau 2014.

Giá thuê trung bình của văn phòng hạng A ổn định so với quý trước nhưng đã tăng 5% theo năm, đạt 26,4 USD/m2/tháng (chưa bao gồm phí dịch vụ và thuế VAT). Tương tự, giá thuê trung bình của hạng B tăng 4,4% theo năm, đạt 14,3 USD/m2/tháng.

Về tỉ lệ trống, văn phòng hạng A giảm 1,7 điểm % theo năm về mức 7,9%. Trong khi đó, mặc dù có nguồn cung mới song tỉ lệ trống của hạng B ở mức 9,2%, giảm 2,3 điểm % theo năm.

Đáng chú ý, tỉ lệ hấp thụ đạt khoảng 60.000m2 trong 9 tháng đầu năm 2019. Nhu cầu vẫn tập trung ở các ngành đang phát triển với diện tích hỏi thuê lớn như công nghệ thông tin hay không gian làm việc linh hoạt.

Theo dự báo của CBRE, những tháng cuối năm 2019, thị trường sẽ tiếp tục các xu hướng tích cực với các dự án mới hoàn thiện tại khu Đống Đa – Ba Đình và khu phía Tây.

Bên cạnh đó, hoạt động thị trường dự kiến sẽ tiếp tục phát triển tốt khi một số dự án mới đã đạt tỉ lệ lấp đầy nhất định trước khi đi vào hoạt động, thậm chí có thể lên tới 70% trước khi đi vào hoạt động.

Vì đâu giá thuê hai đầu cầu chênh lệch?

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE Hà Nội cho hay, trong những năm vừa qua, Hà Nội và TP.HCM là hai thị trường văn phòng lớn nhất. Trước đây, mặt bằng giá thuê văn phòng ở Hà Nội và TP.HCM không cách biệt nhiều nhưng hiện tại đã xuất hiện hai mặt bằng giá hoàn toàn khác nhau.

Sau 5 năm, mức giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP.HCM đã có sự khác biệt lớn,
Sau 5 năm, mức giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP.HCM đã có sự khác biệt lớn,

Cụ thể, hiện nay, giá thuê văn phòng hạng A ở Hà Nội chỉ khoảng 26 USD/m2/tháng nhưng tại TP.HCM ở mức trên 40 USD/m2/tháng.

Theo bà An, có nhiều nguyên nhân giải thích cho khoảng cách trên nhưng nguyên nhân rõ nhất chính là sự chênh lệch cán cân cung – cầu. Mặc dù tổng nguồn cung văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM không quá cách xa nhau (mỗi thành phố đang có khoảng 1,3 triệu m2 sàn cả hạng A và hạng B) nhưng nguồn cung mới ở TP.HCM tăng khá chậm trong khi ở Hà Nội tăng nhanh hơn.

Ngoài ra, bức tranh thị trường văn phòng ở Hà Nội và TP.HCM phân bố hoàn toàn khác nhau. Với TP.HCM, khu vực tập trung văn phòng hạng A chính là khu vực Quận 1 và Quận 3, do đó mặt bằng giá rất ổn định và có xu hướng đi lên.

Tuy nhiên, khoảng 10 năm qua, Hà Nội nằm trong xu hướng mở rộng thành phố nên bức tranh phân bố bất động sản đã thay đổi liên tục.

Bà An cho biết, nếu cách đây 7 - 8 năm, thị trường văn phòng Hà Nội 100% tập trung tại khu vực Hoàn Kiếm thì đến nay có đến 50% nguồn cung nằm tại khu vực phía Tây. Do đó, các dự án mới nằm ở khu vực mới phải đưa ra những chính sách giá thuê phù hợp để kéo được khách thuê từ khu vực truyền thống. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến giá thuê của thị trường văn phòng Hà Nội không tăng mạnh trong vòng 10 năm vừa rồi so với TP.HCM.

Cũng theo bà An, TP.HCM vẫn là trung tâm kinh tế lớn nhất nước nên nhu cầu văn phòng luôn ở ngưỡng lớn hơn Hà Nội. Thời điểm hiện tại, giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM đang tăng chậm lại, có thể không tăng nữa trong phần còn lại của năm 2019 và 2020. Nguồn cung cũng sẽ tăng mạnh so với các năm trước.

Còn tại Hà Nội, thị trường văn phòng đang ở vào một trong những năm có nguồn cung dồi dào nhất. Năm 2019 dự kiến có thêm hơn 130.000m2 văn phòng mới, tăng khoảng 10%, tuy nhiên, nguồn cung phân khúc hạng A lại đang khá hạn chế trong cả vài năm qua. Điều này đã khiến giá thuê phân khúc này năm 2019 tăng khoảng 5%, mức tăng tương đối đáng kể. Và theo bà An, mức tăng này sẽ giúp thu hẹp dần khoảng cách giá thuê ở phân khúc hạng A tại hai đô thị lớn./.

0

Bình luận

Liên danh Geleximco tái khởi động siêu dự án 22.000 tỷ sau 11 năm: Điều gì đang thay đổi trên thị trường bất động sản?

Sau hơn một thập kỷ đình trệ, Khu đô thị hồ Phú Hòa tại khu vực Quy Nhơn chính thức được tái khởi động với tổng vốn đầu tư gần 22.000 tỷ đồng, cao gấp hơn 4 lần mức dự kiến ban đầu khoảng 5.000 tỷ đồng. Dự án do liên danh Tập đoàn Geleximco - Công ty CP Glexhomes - Công ty CP Phúc Lộc - CIENCO 8 là chủ đầu tư. Xem thêm
Liên danh Geleximco tái khởi động siêu dự án 22.000 tỷ sau 11 năm: Điều gì đang thay đổi trên thị trường bất động sản?  - 1

Nhìn từ mô hình nhà cho thuê của Thượng Hải: Liệu Việt Nam đã đến lúc nghĩ ít hơn về "bán nhà", nhiều hơn về "cho thuê nhà"? ⭐

Mấy ngày nay lướt tin tức quốc tế, tôi đặc biệt chú ý đến một mô hình "nhà ở cho thuê" cực kỳ quái chiêu nhưng lại hiệu quả đến kinh ngạc của Thượng Hải (Trung Quốc). Ngồi ngẫm nghĩ lại câu chuyện sở hữu nhà ở các đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM hiện nay, tôi thấy đây chính là một "gợi ý" cực kỳ đắt giá mà chúng ta nên nghiêm túc nhìn nhận. Xem thêm
Nhìn từ mô hình nhà cho thuê của Thượng Hải: Liệu Việt Nam đã đến lúc nghĩ ít hơn về "bán nhà", nhiều hơn về "cho thuê nhà"? ⭐ - 1

Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất”

Sáng ra đọc tin sân bay Măng Đen chính thức được bổ sung vào quy hoạch hệ thống cảng hàng không quốc gia đến năm 2030, còn Lý Sơn tiếp tục nằm trong danh mục nghiên cứu tiềm năng, cảm xúc đầu tiên của tôi là: Thôi xong, đội "bán đất" lại có thêm lý do để mở tiệc ăn mừng rồi! Xem thêm
Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất” - 1
Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất” - 2

Gần 1.500 ông dẹp tiệm, 3.200 ông lao vào: Bất động sản đang "dở" hay đang "ngon"?

Hôm qua thấy bà Tùng Chi đăng cái bài than thở: "Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc 'giải tán' chỉ trong 6 tháng đầu năm: Thị trường quá khắc nghiệt!". Xem thêm
Gần 1.500 ông dẹp tiệm, 3.200 ông lao vào: Bất động sản đang "dở" hay đang "ngon"? - 1

VÌ SAO CHỈ CÁCH NHAU VÀI TRĂM MÉT, GIÁ NHÀ ĐÃ CHÊNH NHAU VÀI TỶ ĐỒNG?

Có một điều mình thấy khá thú vị mỗi lần đi dọc trục Nguyễn Hữu Thọ ở Sài Gòn. Xem thêm
VÌ SAO CHỈ CÁCH NHAU VÀI TRĂM MÉT, GIÁ NHÀ ĐÃ CHÊNH NHAU VÀI TỶ ĐỒNG?  - 1

Lướt Threads va phải kiếp nạn: Nóng mắt vì hàng xóm xây nhà 8 tầng, tặng kèm "lò sưởi" 32 cục nóng!

Đang nằm ngửa lướt mạng, thảnh thơi thì vớ phải quả "sợi chỉ" của bác hàng xóm đen đủi ở Hà Nội tâm sự trên Threads. Trời ạ, đọc xong em nóng giùm, nóng thực sự, nóng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng chứ chẳng đùa! Xem thêm
Lướt Threads va phải kiếp nạn: Nóng mắt vì hàng xóm xây nhà 8 tầng, tặng kèm "lò sưởi" 32 cục nóng! - 1

Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc "giải tán" chỉ trong 6 tháng đầu năm 2026: Thị trường quá khắc nghiệt!

Nghe nói nửa đầu năm 2026, trào lưu bỏ phố về quê không còn là đặc quyền của các bạn trẻ hướng nội nữa, mà đã chính thức kết nạp thêm một lực lượng vô cùng hùng hậu là hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc! Xem thêm
Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc "giải tán" chỉ trong 6 tháng đầu năm 2026: Thị trường quá khắc nghiệt! - 1

Xin chia buồn với những ai đang cầm vài ba tỷ trong tay, vì đây đã là quý thứ hai liên tiếp thị trường Hà Nội "tuyệt chủng" dự án mới có giá dưới 60 triệu đồng/m2

Theo số liệu mới nhất từ CBRE, nửa đầu năm 2026, Hà Nội lập kỷ lục với khoảng 16.600 căn hộ mở bán mới – mức nguồn cung cao nhất kể từ năm 2020 đến nay. Thế nhưng, nghịch lý ở chỗ là nguồn cung thì tràn trề như nước lũ, còn cơ hội chạm tay vào ước mơ an cư của người dân thì lại thu hẹp như một đường thẳng. Xin chia buồn với những ai đang cầm vài ba tỷ trong tay đi tìm nhà giá bình dân, vì đây đã là quý thứ hai liên tiếp thị trường Hà Nội hoàn toàn "tuyệt chủng" các dự án mới có giá dưới 60 triệu đồng một mét vuông. Xem thêm
Xin chia buồn với những ai đang cầm vài ba tỷ trong tay, vì đây đã là quý thứ hai liên tiếp thị trường Hà Nội "tuyệt chủng"  dự án mới có giá dưới 60 triệu đồng/m2 - 1

Giới đầu tư dịch chuyển sang tài sản tạo dòng tiền, shophouse “hàng hiếm” Royal Boulevard hưởng lợi

Nằm trên đại lộ trung tâm của Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), Royal Boulevard gây ấn tượng nhờ dòng shophouse kiến trúc Ý độc bản. Sở hữu thiết kế đa công năng tối ưu, vừa mang lại không gian sống đẳng cấp vừa tối đa hóa dòng tiền kinh doanh, đây được xem là hàng hiếm đón đầu xu hướng đầu tư bền vững của giới thượng lưu. Xem thêm
Giới đầu tư dịch chuyển sang tài sản tạo dòng tiền, shophouse “hàng hiếm” Royal Boulevard hưởng lợi - 1

Chọn quỹ căn hoàn thiện Ocean Village Đảo Ngọc, nhà đầu tư thảnh thơi nhìn dòng tiền đều đặn đổ về tài khoản

Sở hữu tọa độ vàng tại vịnh biển di sản Tây Bắc Đà Nẵng cùng hệ sinh thái giải trí quy mô lớn, quỹ căn hoàn thiện tại Ocean Village Đảo Ngọc, Vinhomes Hải Vân Bay không chỉ hóa giải triệt để bài toán mùa thấp điểm để thiết lập chu kỳ sinh lời 365 ngày/năm mà còn tái định nghĩa chuẩn mực đầu tư bất động sản dòng tiền. Xem thêm
Chọn quỹ căn hoàn thiện Ocean Village Đảo Ngọc, nhà đầu tư thảnh thơi nhìn dòng tiền đều đặn đổ về tài khoản - 1

Chuyện Thuê Nhà Và Sự "Tồn Tại" Của Giới Trẻ Đô Thị

Nhìn cái bảng chiết tính sương sương của một đồng chí lương 12 triệu ở Hà Nội: 3 triệu tiền nhà, 4 triệu tiền ăn, 600k tiền điện, 1 triệu tiền đi lại... còn dư hơn 3 triệu cho cả tháng, tôi bỗng nhận ra: Ủa, hóa ra bấy lâu nay tụi mình đâu có sống? Tụi mình đang chơi trò sinh tồn ngoài đời thực, nhưng ở mức độ khó nhất, vãi chưởng nhất! Xem thêm
Chuyện Thuê Nhà Và Sự "Tồn Tại" Của Giới Trẻ Đô Thị - 1

Có bác nào sợ "quy hoạch" đến mức phải bán nhà chưa?

Có những người chấp nhận bán đi căn nhà mình đã gắn bó mấy chục năm trời, không phải vì nợ nần, mà chỉ vì họ không chịu nổi cảm giác mỗi sáng thức dậy lại lo sợ... một ngày nào đó căn nhà ấy sẽ biến mất. Xem thêm
Có bác nào sợ "quy hoạch" đến mức phải bán nhà chưa? - 1

Nhìn từ loạt thương vụ M&A nửa đầu năm: Doanh nghiệp bất động sản đang thích mua dự án hơn là tự làm?

Có một chi tiết mình để ý khá thú vị trong nửa đầu năm nay. Xem thêm
Nhìn từ loạt thương vụ M&A nửa đầu năm: Doanh nghiệp bất động sản đang thích mua dự án hơn là tự làm?  - 1

Những trường hợp miễn thuế thu nhập khi chuyển nhượng nhà đất theo quy định mới:

Mấy ngày nay anh em trong giới bất động sản cứ râm ran bàn tán về mấy quy định mới trong Nghị định 253/2026/NĐ-CP liên quan đến chuyện miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi mua bán nhà đất. Đọc qua mấy cái điều khoản, mình thấy có những điểm tưởng quen mà lạ, tưởng dễ ăn của ngoại giao mà động vào mới thấy cả một bầu trời "bẫy" pháp lý nếu không chịu ngồi phân tích kỹ. Xem thêm
Những trường hợp miễn thuế thu nhập khi chuyển nhượng nhà đất theo quy định mới:  - 1

"Nếu được quay lại, mình sẽ không dám vay ngân hàng mua bất động sản nữa..."

Mình vừa đọc được một chia sẻ như vậy. Đọc xong thấy thương nhiều hơn là trách. Xem thêm
"Nếu được quay lại, mình sẽ không dám vay ngân hàng mua bất động sản nữa..."  - 1

Cơ hội sở hữu nhà Thủ đô với giá 1 tỷ đồng đang đến rất gần!

Giữa lúc thị trường chung cư Hà Nội cứ hở ra là đòi tăng giá tính bằng "tỷ này tỷ nọ", thì một thông tin cực kỳ nặng đô vừa xuất hiện như một vị thần cứu rỗi: Hàng loạt dự án Nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng chuẩn bị mở bán công khai. Có thể nói, đây là một bước đi cực kỳ ý nghĩa, mở ra cơ hội an cư lập nghiệp bằng xương bằng thịt cho hàng nghìn hộ gia đình, anh em công nhân và người lao động có thu nhập thấp đang mòn mỏi tìm chốn cắm dùi tại thủ đô 🏢 Xem thêm
Cơ hội sở hữu nhà Thủ đô với giá 1 tỷ đồng đang đến rất gần! - 1

Vì sao nhiều nhà vườn tiền tỷ sau vài năm lại được rao bán?

Tôi đi xem đất khá nhiều. Có một điều lạ là những mảnh đất đẹp nhất đôi khi lại khiến tôi suy nghĩ nhiều nhất. Cổng xây kiên cố, hàng rào còn mới, vườn cây đã lớn, hồ nước vẫn còn đó. Nhìn qua là biết chủ cũ từng rất tâm huyết. Nhưng cỏ đã mọc cao, sân không có dấu bánh xe, cửa đóng im lìm. Có nơi vài tháng mới thấy người lên một lần, có nơi hàng năm không có ai ở. Xem thêm
Vì sao nhiều nhà vườn tiền tỷ sau vài năm lại được rao bán? - 1

Đỉnh cao thiết kế: Chung cư mini 15m² giúp bạn nằm ngửa vẫn lật được trứng, rửa được bát!

Câu chuyện một bài đăng "khoe" căn chung cư mini diện tích vỏn vẹn 15m² tại khu vực Cầu Giấy được cho thuê với giá 3 triệu đồng/tháng đang làm cõi mạng nhảy dựng lên tranh cãi dữ dội. Nhìn vào bức ảnh đính kèm mang tên ⁠image.png⁠, tôi liền nhận ra đây không đơn thuần là một cái phòng trọ, đây chính là một "kỳ quan" của trường phái tối giản kiến trúc hiện đại! 😱 Xem thêm
Đỉnh cao thiết kế: Chung cư mini 15m² giúp bạn nằm ngửa vẫn lật được trứng, rửa được bát! - 1

Bán căn nhà duy nhất: Muốn miễn thuế 2% thì xin mời ôm Sổ đỏ đủ 183 ngày!

Chào các bác, các tín đồ bất động sản đã cập nhật biến động pháp lý mới nhất chưa? Thị trường vừa đón nhận một thông tin cực kỳ nặng đô khi chính sách ưu đãi thuế đối với giao dịch chuyển nhượng bất động sản duy nhất vừa có bước điều chỉnh quan trọng. Xem qua quy định mới mà tôi thấy nhiều bác chuyên nghề lướt sóng ngắn hạn chắc đang ngơ ngác bật ngửa vì lỗ hổng né thuế ngày xưa nay đã bị xích lại không trượt phát nào ⏱️ Xem thêm
Bán căn nhà duy nhất: Muốn miễn thuế 2% thì xin mời ôm Sổ đỏ đủ 183 ngày! - 1

5 cú "lừa tình" khi đu trend chung cư giảm giá, cắt lỗ mà các bác có thể mắc!

Dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, đập vào mắt chúng ta không gì khác ngoài những dòng status đẫm nước mắt: "Vỡ nợ bán gấp", "Cắt lỗ sâu hoắm", "Chủ nhà thở oxy cần bán lại căn hộ giá sập sàn"... Nghe qua tưởng như chủ nhà đang đứng bên bờ vực phá sản, còn mình thì sắp trở thành người hùng giải cứu thế giới, tiện tay nhặt được "món hời" thế kỷ. Xem thêm
5 cú "lừa tình" khi đu trend chung cư giảm giá, cắt lỗ mà các bác có thể mắc! - 1

Trăn trở “không ai chọn nghỉ lại Vĩnh Long” của lãnh đạo tỉnh và lời giải từ cái bắt tay giữa T&T Group - Hilton

Một địa phương đang gọi vốn hàng chục dự án tầm cỡ quốc gia, thậm chí quốc tế nhưng lại không đủ sức giữ chân chính đội ngũ chuyên gia tại các dự án đó ở lại một đêm. Vĩnh Long hiện không thiếu đất, không thiếu dự án bất động sản, nhưng lại đang thiếu đi mô hình lưu trú đạt chuẩn, đủ sức thuyết phục khách ở lại. Xem thêm
Trăn trở “không ai chọn nghỉ lại Vĩnh Long” của lãnh đạo tỉnh và lời giải từ cái bắt tay giữa T&T Group - Hilton - 1

Vay 90% mua chung cư 35 năm: An cư lạc nghiệp chưa thấy, chỉ thấy "lạc lối" giữa dòng đời vạn biến, anh chị này liều thật đấy 🤷‍♀️

Mạng xã hội đang dậy sóng trước bài đăng của một cặp vợ chồng trẻ khoe chuyện mua nhà nhưng vay gần 7 tỷ đồng, tương đương 90% giá trị để một căn chung cư tại Hà Nội. Xem thêm
Vay 90% mua chung cư 35 năm: An cư lạc nghiệp chưa thấy, chỉ thấy "lạc lối" giữa dòng đời vạn biến, anh chị này liều thật đấy 🤷‍♀️ - 1

S-Light Tower - Điểm nhấn kiến trúc soi bóng “dòng sông ánh sáng” tại Đà Nẵng

Tổ hợp căn hộ S-Light Tower do Sun Group phát triển hội tụ kiến trúc biểu tượng, thế đất phong thủy và tầm nhìn panorama hiếm có bên sông Hàn, mang đến chuẩn sống khác biệt giữa cực tăng trưởng mới Nam Đà Nẵng. Xem thêm
S-Light Tower - Điểm nhấn kiến trúc soi bóng “dòng sông ánh sáng” tại Đà Nẵng - 1

Bệ phóng tinh hoa cho thế hệ tương lai từ tâm điểm sống mới K-Park Avenue

Việc bám trụ tại những căn nhà ống truyền thống chật hẹp, thiếu tiện ích đang vô tình đánh cắp không gian phát triển của thế hệ tương lai. Tại Thanh Hoá, K-Park Avenue (Vinhomes Star City) đang định nghĩa lại khái niệm an cư của giới thành đạt: mua nhà chính là khoản đầu tư vô giá cho tuổi thơ rực rỡ của con trẻ. Xem thêm
Bệ phóng tinh hoa cho thế hệ tương lai từ tâm điểm sống mới K-Park Avenue - 1

Mỗi mùa tựu trường, mình lại thấy một "mùa săn nhà" bắt đầu...

Mùa hoa phượng rụng chưa kịp quét xong thì mùa "phụ huynh tỉnh lẻ gom tiền mua nhà thủ đô" cho con học đại học đã rục rịch khởi động. Xem thêm

Nhà ở xã hội mà rao bán công khai thế này thì... liều thật!

Lướt mạng mấy hôm nay, mình khá bất ngờ khi thấy một số tài khoản công khai rao bán căn hộ tại dự án Valenta Nguyễn Xiển - dự án nhà ở xã hội dành cho lực lượng vũ trang. Điều khiến mình ngạc nhiên không phải là chuyện có người tìm cách trục lợi từ chính sách, mà là cách họ làm điều đó... quá công khai. Xem thêm
Nhà ở xã hội mà rao bán công khai thế này thì... liều thật!  - 1

Bí kíp làm tủ bếp "Vừa chung thủy với ví tiền, vừa không sợ vợ dỗi vì hỏng hóc".

Nhiều người bước vào công cuộc làm nhà với một tư thế rất hừng hực, cho đến khi va phải cái tủ bếp. Nói thật, cái góc giữ lửa này đúng là nơi dễ làm người ta "đau đầu nhức ví" nhất. Xem thêm
Bí kíp làm tủ bếp "Vừa chung thủy với ví tiền, vừa không sợ vợ dỗi vì hỏng hóc".  - 1

Phú Long và Keppel khởi công Estiva Charm: Người mua nhà nên nhìn thấy điều gì phía sau lễ khởi công?

Việc Phú Long và Keppel chính thức khởi công Estiva Charm tại KĐT Mailand Hanoi City mang đến một tín hiệu khá tích cực cho thị trường phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Phú Long và Keppel khởi công Estiva Charm: Người mua nhà nên nhìn thấy điều gì phía sau lễ khởi công?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết