Hue Tran

Hue Tran

Thị trường bất động sản “nóng” nhờ sửa đổi chính sách đất đai

Trong vài năm gần đây, thị trường bất động sản ghi nhận nhiều tín hiệu tốt. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng nhanh, số lượng dự án xếp hàng thi công và chờ cấp phép nhiều, thị trường giao dịch sôi nổi. Theo các chuyên gia, có được kết quả này là nhờ một số chính sách đất đai, luật mới được ban hành và sửa đổi trong thời gian qua.

Thị trường bất động sản “nóng” nhờ sửa đổi chính sách đất đai - 1

Hàng loạt chính sách đất đai hỗ trợ doanh nghiệp 

Để bảo đảm cho sự phát triển ổn định của thị trường bất động sản, thời gian qua Bộ Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) không ngừng nỗ lực trình Chính phủ các dự thảo thay đổi về chính sách đất đai giúp thị trường ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài. Giới chuyên gia cũng cho rằng, sự điều chỉnh các chính sách để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay, giúp thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn.

Nhìn lại một loạt các thay đổi này, phải kể đến điểm nhấn đầu tiên là Bộ TN&MT đã ban hành nhiều chính sách mới tháo gỡ các nút thắt để đưa nguồn lực tài nguyên và môi trường vào sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Cụ thể, Nghị định số 01/2017/NĐ-CP được người dân, doanh nghiệp đánh giá đã tháo gỡ nhiều vướng mắc về đất đai, thị trường bất động sản, đặc biệt, đã bổ sung quy định “cởi trói” một phần cho phát triển nông nghiệp.

Cụ thể, nghị định này sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, trong đó có nhiều điểm mới được sửa đổi, bổ sung và được giới chuyên gia đánh giá rằng sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Đặc biệt, quy định này đã giúp người dân thuận tiện hơn trong thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai nói chung và thủ tục cấp sổ đỏ khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất nói riêng.

Chính sách đất đai gắn liền với hoạt động của thị trường bất động sản
Chính sách đất đai gắn liền với hoạt động của thị trường bất động sản

Nhờ đó, năm 2017, vấn đề cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp được Bộ TN&MT chú trọng với việc tiếp nhận giải quyết theo hình thức trực tuyến đối với 71 thủ tục; thực hiện liên thông 11 thủ tục trong 3 lĩnh vực môi trường, nước và biển, đảo; đề xuất cắt giảm 45% điều kiện kinh doanh; rút ngắn 1/3-1/2 thời gian thực hiện các thủ tục về cấp giấy chứng nhận.

Không những vậy, trong tờ trình về việc bổ sung, sửa đổi một số điều của Luật Đất đai năm 2013, Bộ TN&MT cũng đưa ra phướng án “giải cứu” condotel (căn hộ khách sạn), officetel (căn hộ văn phòng). Theo đó, Bộ TN&MT cho rằng việc phát triển các căn hộ condotel và văn phòng officetel đã đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch và nhu cầu văn phòng để ở của các công ty vừa và nhỏ. Tuy nhiên, do đây là loại hình bất động sản mới, Luật Đất đai chưa quy định cụ thể mà mới chỉ xác định đất sử dụng cho du lịch là loại hình của đất phi nông nghiệp theo quy định tại Điều 10 của Luật Đất đai, chưa có quy định cụ thể về chế độ sử dụng đất cho loại hình này.

Theo đó, Bộ TN&MT đã chọn giải pháp, các công trình này nếu có chức năng để ở thì xác định là đất ở, thời hạn sử dụng đất của chủ dự án là 50 - 70 năm theo quy định. Chủ đầu tư được chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong thời hạn hoạt động của dự án và người nhận quyền được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ổn định lâu dài.

Bộ TN&MT lý giải, việc quy định chế độ sử dụng đất hỗn hợp condotel và officetel sẽ phá vỡ tiêu chuẩn về loại hình tiêu chuẩn các căn hộ để sử dụng vào mục đích để ở hoặc để kinh doanh làm văn phòng làm việc. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ giải quyết được các vấn đề phát sinh trong thực tiễn.

Việc xem xét đồng bộ nhiều vấn đề lớn trong sửa đổi Luật Đất đai được kỳ vọng sẽ góp phần quản lý chặt chẽ tài nguyên đất đai; tạo động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả sử dụng, phát huy được nguồn lực tài chính từ đất đai và giải quyết vấn đề khiếu kiện.

Chính sách đưa thị trường ra khỏi vùng “nguy hiểm”

Vốn dĩ, lĩnh vực kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực đặc thù, được chi phối bởi rất nhiều văn bản pháp luật như Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản. Bởi vậy, bước sang năm 2018 là vừa tròn 5 năm Luật Đất đai 2013 được thực thi, cùng với một loạt các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai, xây dựng, nhà ở được ban hành và các văn bản hướng dẫn chi tiết đã tạo hành lang pháp lý cho thị trường bất động sản vận hành theo cơ chế thị trường.

Nếu chỉ nói riêng về Luật Đất đai 2013, không thể phủ nhận rằng Luật đã mở rộng hơn quyền tiếp cận đất đai đối với hộ gia đình, cá nhân và tổ chức, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức sản xuất, kinh doanh. Với doanh nghiệp trong nước và nước ngoài thì việc áp dụng các quy định về thu hồi đất, hình thức giao đất, cho thuê đất đã bình đẳng như nhau.

Chính sách đất đai giúp giá nhà tại các dự án trung bình chỉ tăng nhẹ 2 - 5%
Chính sách đất đai giúp giá nhà tại các dự án trung bình chỉ tăng nhẹ 2 - 5%

Nhìn từ thực tế thị trường cho thấy, bước vào giai đoạn 2014 đến nay, thị trường bất động sản có những tín hiệu khởi sắc so với giai đoạn trước 2013. Cụ thể là, các báo cáo đều cho thấy lượng giao dịch tại phân khúc căn hộ có diện tích vừa và nhỏ đều tăng, nhiều dự án đã hoàn thành với đầy đủ các công trình hạ tầng. Các dự án mới được thiết kế, phê duyệt phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường (diện tích từ 50 - 70m2, giá bán dưới 2 tỷ đồng). Trong đó, phần lớn người mua nhà để ở, lượng mua đầu cơ giảm đáng kể.

Ngoài ra, giá nhà tại các dự án trung bình chỉ tăng nhẹ 2 - 5%, lượng hàng tồn kho bất động sản liên tục giảm qua từng tháng, quý. Cụ thể, tồn kho bất động sản ở tất cả các phân khúc đều giảm liên tục trong khoảng 3 năm trở lại đây. Trên cả nước hiện còn khoảng hơn 20.000 tỷ đồng, giảm gần 80% so với thời điểm quý I/2013. Tín dụng trong lĩnh vực bất động sản tiếp tục tăng trưởng.

Giới chuyên gia dự báo, năm 2018 thị trường bất động sản sẽ tiếp tục sự ổn định của năm trước đó và có phần phát triển mạnh mẽ hơn. Quan trọng hơn là những thay đổi về chính sách đã và đang giúp thị trường bất động sản ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài. 

Nói về tầm quan trọng của chính sách đất đai đối với thị thường bất động sản, tại diễn đàn “Thị trường bất động sản 2018: Tác động từ chính sách" tổ chức giữa tháng 5 vừa qua, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, tại Kỳ họp Quốc hội lần thứ 5 của Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét ban hành nhiều dự luật có liên quan trực tiếp đến thị trường bất động sản, xây dựng. Theo đó, những khung khổ pháp luật và chính sách sẽ tạo ra hành lang pháp lý thông thoáng, góp phần thúc đẩy phát triển lành mạnh thị trường bất động sản trong thời gian tới".

0

Bình luận

The Sunset: Phân khu sở hữu tầm nhìn “đỉnh nóc, kịch trần” tại Phú Quốc

Với phân khúc BĐS cao cấp, tầm nhìn không chỉ là đặc quyền thị giác mà còn là thước đo giá trị. Tại Phú Quốc, căn hộ The Sunset sở hữu tầm nhìn 360 độ ngắm trọn Thị trấn Hoàng Hôn, nơi vẻ đẹp thiên nhiên và nhịp sống lễ hội cùng hội tụ. Xem thêm
The Sunset: Phân khu sở hữu tầm nhìn “đỉnh nóc, kịch trần” tại Phú Quốc - 1

Đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của địa ốc Phú Quốc

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng rồi chững lại để tái cấu trúc, thị trường BĐS Phú Quốc đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với nền tảng bền vững hơn. Thay vì phát triển manh mún, thị trường hiện nay ghi nhận sự trở lại mạnh mẽ của các dự án được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, quy hoạch, tiện ích và khả năng vận hành thực tế. Xem thêm
Đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của địa ốc Phú Quốc - 1

Cho con 3 tỷ mua nhà, con dâu tương lai muốn căn 5 tỷ và đứng tên chung: mẹ chồng lăn tăn có nên?

Chào mọi người. Hôm nay mình có 1 chuyện này nhờ tư vấn ạ! Con trai mình tốt nghiệp đại học 2 năm rồi. Mức lương của cháu tầm 20tr/ tháng. Nhà mình có nhà vườn ở ngoại thành Hn rồi và không có nhu cầu mua thêm trong nội thành. Hiện giờ 2 vc mình đang thuê 1 căn hộ chung cư trong nội thành để đi làm cho tiện. Xem thêm
Cho con 3 tỷ mua nhà, con dâu tương lai muốn căn 5 tỷ và đứng tên chung: mẹ chồng lăn tăn có nên? - 1

Liệu hợp đồng đặt cọc có bị tuyên vô hiệu nếu như tài sản đang thế chấp tại ngân hàng?

🔍 Mình thấy mọi người bàn khá nhiều về trường hợp đặt cọc tài sản đang thế chấp tại ngân hàng với khá nhiều ý kiến khác nhau nên mình cũng muốn chia sẻ thêm một chút: Xem thêm
Liệu hợp đồng đặt cọc có bị tuyên vô hiệu nếu như tài sản đang thế chấp tại ngân hàng? - 1

Những điều cần quan tâm khi tìm hiểu đầu tư bất động sản ở một thị trường mới

Hiện nay việc đầu tư bất động sản với nhiều nhà đầu tư không còn gói gọn tại một khu vực cố định mà thường sẽ được mở rộng ra nhiều thị trường khác nhau. Xem thêm
Những điều cần quan tâm khi tìm hiểu đầu tư bất động sản ở một thị trường mới - 1

Vay 3 tỷ mua nhà: hồi tháng 5 nhẹ như lông hồng, giờ nặng như đá mồ côi: Chuyện gì đã xảy ra?

Hồi tháng 5/2025, trong không khí đầy niềm tin rằng thị trường sắp hồi phục, nhiều bạn trẻ hồ hởi tính toán: Vay 3 tỷ mua căn nhà nhỏ nhỏ xinh xinh, mỗi tháng trả lãi có 13,75 triệu thôi, quá là chill luôn. Nghe nhẹ nhàng như việc bỏ 13,75 triệu để đi du lịch Đà Lạt cuối tuần. Mà đúng là hồi đó ngân hàng cũng chiều chuộng: ưu đãi cho vay tới 3 năm, lãi suất mềm, nhân viên còn nói chuyện ngọt như đường thốt nốt trộn sữa đặc. Xem thêm
Vay 3 tỷ mua nhà: hồi tháng 5 nhẹ như lông hồng, giờ nặng như đá mồ côi: Chuyện gì đã xảy ra? - 1

Giá bất động sản: càng tháo gỡ càng tăng: Vì sao nghịch lý mà lại… rất hợp lý?

Mỗi lần báo đăng tin “tháo gỡ vướng mắc cho hàng trăm dự án”, “mở room tín dụng”, “giảm lãi suất”, cộng đồng mua nhà đều có một phản xạ: hy vọng. Xem thêm
Giá bất động sản: càng tháo gỡ càng tăng: Vì sao nghịch lý mà lại… rất hợp lý? - 1

Khi người trẻ mơ nhà ở Hà Nội nhưng thực tế cứ kéo họ về… quê

Trong một nhóm thảo luận về tài chính cá nhân hôm nay, có một chia sẻ của bạn Mai Anh khiến không ít người trẻ thở dài trong lòng nhưng ngoài mặt vẫn cười Xem thêm
Khi người trẻ mơ nhà ở Hà Nội nhưng thực tế cứ kéo họ về… quê - 1

Khi một gia đình thu nhập 65 triệu/tháng vẫn thấy “run run” chuyện mua nhà, ngoảnh lại thấy mình 6,5 triệu tiền trọ vẫn run 😌

Gần đây trong một cộng đồng chuyên chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính cá nhân, có một cô vợ sinh năm 1997 mạnh dạn đăng bài “cầu cứu” CĐM: Làm thế nào để cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm nhiều hơn, vì chúng em muốn mua nhà mà không biết mình có đang tiêu quá tay không? Xem thêm
Khi một gia đình thu nhập 65 triệu/tháng vẫn thấy “run run” chuyện mua nhà, ngoảnh lại thấy mình 6,5 triệu tiền trọ vẫn run 😌 - 1

🏠 BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN: TỪ “THẬP KỶ MẤT MÁT” CỦA NHẬT BẢN ĐẾN BÀI HỌC CHO VIỆT NAM

Ít ai ngờ rằng, cuối những năm 80, Nhật Bản từng là một cường quốc đủ sức đe dọa vị trí số 1 thế giới của Mỹ. Nhưng thực tế sau hơn 30 năm, GDP Nhật Bản đã tụt xuống vị trí thứ 5 (sau Mỹ, TQ, Đức và Ấn Độ). Thu nhập bình quân đầu người dậm chân tại chỗ ở ngưỡng 30K-40K USD. Từ mức gấp rưỡi Mỹ năm 1994, đến nay con số này chưa bằng một nửa của Mỹ và đã bị Hàn Quốc bắt kịp. Xem thêm
🏠 BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN: TỪ “THẬP KỶ MẤT MÁT” CỦA NHẬT BẢN ĐẾN BÀI HỌC CHO VIỆT NAM - 1

TP.HCM siết mật độ chung cư: căn 25 m² chỉ được ở 1 người, vậy đôi dép còn phải luân phiên vào nhà?

Nếu ai mà từng mơ ước “tậu” một căn studio 25 m² để ở hai vợ chồng, nuôi thêm con mèo và… thỉnh thoảng đón mẹ vào chơi vài hôm, thì xin chia buồn: theo quy định mới của TP.HCM, căn này chính thức chỉ tính 1 người. Tức là về mặt lý thuyết, chỉ một người được “quy hoạch” hít thở trong không gian đó, còn đôi dép của người thứ hai thì có thể phải gửi tạm nhà hàng xóm cho đúng mật độ. Xem thêm
TP.HCM siết mật độ chung cư: căn 25 m² chỉ được ở 1 người, vậy đôi dép còn phải luân phiên vào nhà? - 1

Chào năm mới giữa xanh tươi tại đại nhạc hội Countdown 2026 khắp ba miền của Ecopark

Tràn đầy năng lượng, cảm xúc dâng trào, hạnh phúc lan tỏa, thư thái giữa thiên nhiên,… là những dư âm đọng lại trong lòng cư dân, du khách tham gia lễ hội Countdown 2026 tại các đô thị lớn của nhà sáng lập Ecopark: Ecopark (Hưng Yên); Eco Central Park (Nghệ An), Eco Retreat (Tây Ninh). Xem thêm
Chào năm mới giữa xanh tươi tại đại nhạc hội Countdown 2026 khắp ba miền của Ecopark - 1

🔥 Làm tạm trú mà còn đòi photo sổ đỏ? Cũng dị lắm à nha

Có một thực tế hơi buồn cười: giữa thời đại mà ai cũng nói về chuyển đổi số, dữ liệu quốc gia, căn cước điện tử, trí tuệ nhân tạo… thì có những chuyện đời thường vẫn xảy ra như thể ta đang sống năm, thời mà photo giấy tờ là “nghi thức nhập môn” khi đi làm bất cứ thủ tục gì. Xem thêm
🔥 Làm tạm trú mà còn đòi photo sổ đỏ? Cũng dị lắm à nha - 1

Thủ Thiêm lên ngôi Trung tâm Tài chính Quốc tế: Nam Rạch Chiếc hưởng lợi, bất động sản bước vào chu kỳ mới

Việc Thủ Thiêm chính thức được định vị là lõi Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM không chỉ mang ý nghĩa chiến lược ở tầm quốc gia, mà còn tạo ra những tác động lan tỏa mạnh mẽ đến thị trường bất động sản toàn khu Đông. Trong bức tranh đó, Nam Rạch Chiếc đang nổi lên như một điểm đến chiến lược mới, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư lẫn cộng đồng cư dân tinh hoa. Xem thêm
Thủ Thiêm lên ngôi Trung tâm Tài chính Quốc tế: Nam Rạch Chiếc hưởng lợi, bất động sản bước vào chu kỳ mới - 1

Đôi khi, biết trì hoãn việc mua nhà đúng lúc lại chính là một dạng trưởng thành rất đáng giá

Dạo gần đây tôi vô tình đọc được một bài chia sẻ của bạn Hà Nguyên trên mạng. Một câu chuyện tưởng đơn giản nhưng hóa ra lại đụng đúng nỗi trăn trở của rất nhiều người trẻ: thuê hay mua nhà? Xem thêm
Đôi khi, biết trì hoãn việc mua nhà đúng lúc lại chính là một dạng trưởng thành rất đáng giá - 1

Chưa từng có: giá căn hộ chung cư vượt mặt nhà phố ở TP.HCM và câu chuyện thị trường đang đổi vai

TP.HCM chưa bao giờ thiếu bất ngờ trong câu chuyện bất động sản, nhưng việc giá căn hộ vượt mặt nhà phố thì đúng là lần đầu trong nhiều năm. Nếu trước đây, nhà liền thổ luôn được xem như “vua”, còn căn hộ chỉ là “hoàng tử hơi yếu thế”, thì bây giờ cục diện đã thay đổi ngoạn mục: hoàng tử không chỉ lớn nhanh mà còn đang sắp… ngồi lên ngai. Xem thêm
Chưa từng có: giá căn hộ chung cư vượt mặt nhà phố ở TP.HCM và câu chuyện thị trường đang đổi vai - 1

Vì sao chúng ta cứ đu đỉnh hết lần này tới lần khác?

Năm nay, thị trường bất động sản như có hai bộ mặt. Một bên là những người nắm căn hộ, mặt mày tươi rói như vừa cào trúng thẻ hoàn tiền 100%, vì giá căn hộ đang hồi phục, thanh khoản khá hơn, giao dịch nhộn nhịp. Bên còn lại là đội nắm đất phân lô hẻo lánh, đang ngồi nhìn những con đường đỏ quạch bụi đất, tự hỏi Hay cái mình mua chính là… đáy của cuộc đời?” Xem thêm
Vì sao chúng ta cứ đu đỉnh hết lần này tới lần khác? - 1

Hết thời chung cư “ngáo giá” thật rồi sao? hay chỉ là mấy anh cò hết pin?

Nếu bạn từng đi xem nhà trong giai đoạn 2021–2023, chắc bạn hiểu cảm giác… vịt lạc vào sòng bạc Las Vegas. Cái bảng giá sáng 4 tỷ, trưa thành 4,3 tỷ, chiều quay lại đã 4,7 tỷ – nhanh như cách bạn mở Shopee ngày sale nhưng chưa kịp bấm “mua ngay” thì hết hàng. Căn hộ không tự nhiên mọc thêm phòng, cũng chẳng dài rộng hơn, nhưng giá thì nhảy múa như thể trong nhà có ẩn giấu mỏ vàng và chờ bạn đào. Xem thêm
Hết thời chung cư “ngáo giá” thật rồi sao? hay chỉ là mấy anh cò hết pin? - 1

Đức Thọ (Hà Tĩnh): Điểm đến mới của dòng vốn đầu tư bất động sản Bắc Trung Bộ

Từ một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, Đức Thọ đang vươn mình trở thành "thủ phủ" công nghiệp - giao thương - logistics mới của khu vực. Sự xuất hiện của những dự án bất động sản được quy hoạch bài bản sẽ trở thành mắt xích quan trọng, đón đầu chu kỳ tăng trưởng bất động sản tại vùng đất đầy tiềm năng này. Xem thêm
Đức Thọ (Hà Tĩnh): Điểm đến mới của dòng vốn đầu tư bất động sản Bắc Trung Bộ - 1

TP.HCM: Căn hộ chung cư phải đạt diện tích sàn 25-30m2/người - Quy định văn minh nhưng sao thấy lo cho túi tiền quá!

Theo quy định mới, căn hộ chung cư sẽ được xác định dân số dựa trên diện tích sàn nhà ở. Với căn hộ thương mại, căn studio hay 1 phòng ngủ khoảng 25–32m² thì được tính là ở 1 người. Xem thêm
TP.HCM: Căn hộ chung cư phải đạt diện tích sàn 25-30m2/người - Quy định văn minh nhưng sao thấy lo cho túi tiền quá! - 1

Nâng mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 20 triệu đồng/tháng 🏘🏘

Nghị định 261/2025/NĐ-CP (có hiệu lực từ 10.10.2025) quy định mức thu nhập với cá nhân mua nhà ở xã hội được nâng lên tối đa 20 triệu đồng/tháng. Xem thêm
Nâng mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 20 triệu đồng/tháng 🏘🏘  - 1

Tập đoàn KDI được vinh danh với hai dự án được bình chọn “Dự án đáng sống 2025”

Tại mùa giải 2025, KDI Holdings ghi dấu ấn với việc có 2 dự án được bình chọn “Dự án đáng sống” là đô thị biển Libera Nha Trang và khu villa compound La Tiên Villa. Đây là một cột mốc quan trọng, khẳng định mạnh mẽ năng lực phát triển bất động sản và những nỗ lực của KDI Holdings trong việc mang đến các sản phẩm chất lượng cho thị trường. Xem thêm
Tập đoàn KDI được vinh danh với hai dự án được bình chọn “Dự án đáng sống 2025”   - 1

Hồi tháng 5 để vay 3 tỷ đồng mua một căn nhà có vẻ khá nhẹ nhàng với các bạn trẻ...

vì mỗi tháng chỉ phải trả lãi tầm 13,75 triệu đồng. Xem thêm

Nhưng đến ngày hôm nay, cùng với số tiền vay đó và ở cùng một ngân hàng thì số tiền lãi phải trả đã lên tới 23,75 triệu đồng, tức tăng khoảng 10 triệu đồng. Chưa kể thời gian ưu đãi trước đây còn được dài tới 3 năm còn bây giờ chỉ được có 18 tháng.

Với những người vay lớn 30 tỷ hay 300 tỷ hay 3000 tỷ thì cứ thêm một số 0 nữa vào dòng tiền trả nợ. Con số nó phình ra cũng rất khủng khiếp. Điều này chắc chắn sẽ hạn chế cầu vay mua nhà vì không phải ai cũng có đủ dòng tiền trả nợ để dám vay nhiều.

Như vậy đồng tiền thông minh sẽ rất chọn lọc tài sản. Tài sản ngon thì cần tiền to, còn tài sản xương xẩu lại dành cho dòng tiền nhỏ.

Có lẽ đoạn này BDS đầu tư không dành cho số đông nữa rồi ???

Hồi tháng 5 để vay 3 tỷ đồng mua một căn nhà có vẻ khá nhẹ nhàng với các bạn trẻ... - 1

Nhà thóp hậu bỗng nhiên 'lên đời’, hết bị chê kém phong thuỷ 🧐

Từng bị chê kém phong thủy, khó bán, nhưng nhiều căn nhà thóp hậu hiện được săn tìm nhờ mức giá rẻ hơn 15-30% so với lô đất vuông vức cùng khu vực. Xem thêm
Nhà thóp hậu bỗng nhiên 'lên đời’, hết bị chê kém phong thuỷ 🧐  - 1

20 năm ở Hà Nội, tôi đã đầu hàng việc mua nhà như thế nào!

Tôi lên Hà Nội cách đây hơn hai mươi năm. Khi ấy, thành phố này chưa đông đúc như bây giờ, giá nhà đất chưa phải là câu chuyện khiến người ta nặng lòng mỗi khi nhắc đến. Tôi đi làm với tâm thế rất phổ biến của người trẻ: có việc ổn định, thu nhập đều, tương lai rồi sẽ tự ổn. Xem thêm
20 năm ở Hà Nội, tôi đã đầu hàng việc mua nhà như thế nào!  - 1

Chuyện đi “săn” căn hộ: độ nóng chưa từng thấy của căn hộ 1 ngủ 🤯

“Hiện tại, dòng căn hộ studio, 1 phòng ngủ (1N) hay 1N+ trên thị trường không có nhiều. Nếu muốn mua, anh phải chấp nhận trả thêm phí dịch vụ, tức là một khoản giá chênh ngoài so với giá chủ đầu tư đưa ra”, lời của Minh Đức - một môi giới đang bán dự án tại Văn Giang, Hưng Yên khiến tôi giật mình. Xem thêm
Chuyện đi “săn” căn hộ: độ nóng chưa từng thấy của căn hộ 1 ngủ 🤯  - 1

Sun Group mở bán Sun Urban City dịp cuối năm, tung quỹ hàng hấp dẫn ra thị trường

Nhà thi đấu Hà Nam (Ninh Bình) bừng không khí lễ hội tại sự kiện mở bán Sun Urban City – phân khu Flora Avenue ngày 28/12, thu hút sự quan tâm và ghi nhận lượng giao dịch sôi động từ đông đảo khách hàng, nhà đầu tư. Xem thêm
Sun Group mở bán Sun Urban City dịp cuối năm, tung quỹ hàng hấp dẫn ra thị trường - 1

Từ nay, Công an xã xác nhận thu nhập khi mua nhà ở xã hội

Thật sự là hôm nay mình đọc được một thông tin mà phải lên đây chia sẻ ngay với mọi người, nhất là những anh chị em đang làm tự do, buôn bán nhỏ lẻ hay làm freelancer giống mình. Xem thêm
Từ nay, Công an xã xác nhận thu nhập khi mua nhà ở xã hội  - 1

Boutique Collection: Biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang ghi dấu sự dịch chuyển mạnh mẽ từ mua sắm thuần túy sang tiêu dùng trải nghiệm, kéo theo làn sóng tái định vị các không gian thương mại gắn với đô thị lớn. Boutique Collection, tọa lạc trong lòng 2 khu đô thị Vinhomes phía Tây Hà Nội, được xem là biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới khi hội tụ các giá trị kinh doanh bền vững. Xem thêm
Boutique Collection: Biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết