Ảnh Dự án Ao Tiên. Thanhnien
Ảnh Dự án Ao Tiên. Thanhnien

Nghe báo chí, cò vạc đồn thổi nên ông anh tôi trên Hà Nội tưởng mỡ đấy mà húp nên cũng hí hửng gom tiền, vay mượn ngân hàng mua một lô ở khu đô thị Thống Nhất thị trấn Cái Rồng với giá 28.5 triệu đồng/m2.

Nào ngờ đời không như mơ, đất Vân Đồn thực chất toàn sốt ảo. Ông anh chờ mãi không thấy giá đất tăng vùn vụt như báo chí phản ánh trong khi nợ ngân hàng đau hết cả đầu nên đành phải rao bán lại với giá 29 triệu/m2 mà không ma nào thèm hỏi. Giờ đất chưa bán được, nợ ngân hàng đầm đìa, có lúc ông này đã tính đến nước uống thuốc sâu tự tử.

Có lẽ đây cũng là tình cảnh chung của nhiều nhà đầu tư đất Vân Đồn.

Báo Thanh niên dẫn lời quản lý một sàn giao dịch bất động sản ở Vân Đồn tiết lộ, giá bất động sản ở Vân Đồn đang khá cao và ảo. Thậm chí, một số người còn dùng thủ đoạn tự bỏ tiền mua đi bán lại đất của mình với giá cao ngất ngưởng, có qua chứng nhận của cơ quan quản lý nhà nước, rồi loan tin theo kiểu truyền miệng, tạo giao dịch ảo, sốt đất ảo hòng “chăn gà”, để thúc đẩy thoát hàng đã mua vào trước đó”, gây nhiễu loạn thị trường đất ở Vân Đồn.

Còn theo UBND H.Vân Đồn, từ đầu năm đến nay, số lượng giao dịch, chuyển nhượng đất đai chỉ bằng 1/2 so với năm 2017 và ít hơn năm 2018. Cụ thể đến ngày 20/4 vừa qua, địa phương này thực hiện khoảng 800 hồ sơ giao dịch sử dụng đất. Riêng tháng 1 và tháng 2/2019 số lượng giao dịch tăng đột biến là do UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép mở lại thủ tục chuyển nhượng đất. Số lượng giao dịch này chủ yếu là hồ sơ tồn đọng từ tháng 5/2018 - thời điểm có “lệnh cấm”.

Một dự án của CEO tại Vân Đồn
Một dự án của CEO tại Vân Đồn

Bác nào có ý định mua đất Vân Đồn để đầu cơ thì nên hết sức lưu ý. Toàn cò vạc thổi giá lên thôi chứ nó không sốt và đắt như lời đồn đâu.

Nguồn: FB nguoiquangninh