Hue Tran

Hue Tran

"Năm 2020, các chủ đầu tư chịu nhiệt kém sẽ rời bỏ cuộc chơi"

Theo bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land, năm 2020 thị trường bất động sản có sự sàng lọc mạnh, các chủ đầu tư chịu nhiệt kém sẽ rời bỏ cuộc chơi và nhường lại sân chơi cho các chủ đầu tư có thương hiệu.

Thị trường năm 2020 nhiều ổn định

Tại Hội nghị Bất động sản Việt Nam 2019 (Vres 2019) do batdongsan.com.vn tổ chức sáng ngày 12/12, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam đang có nhiều thuận lợi để phát triển trên cơ sở các chỉ số kinh tế đều ấn tượng như GDP tăng trưởng tốt nhất trong vòng 9 năm qua, CPI tăng thấp nhất trong 3 năm gần đây, vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản lớn thứ 2, đạt 3,1 tỷ USD.

Tuy nhiên, khó khăn mà thị trường phải đối mặt là việc Chính phủ siết chặt việc cấp phép cho các dự án mới và việc điều chỉnh hệ số rủi ro với các khoản vay bất động sản. Do đó, số lượng dự án hoàn thành giảm mạnh trong năm 2019. Trái ngược với sự sụt giảm số dự án được cấp phép, bất động sản vẫn hấp lực mạnh mẽ mối quan tâm của người tiêu dùng.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, đất nền nói riêng và bất động sản nói chung vẫn tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn trong tương lai. Tỷ suất lợi nhuận của bất động sản so với các loại hình đầu tư khác cao hơn hẳn. Đơn cử, tốc độ tăng giá nhà tại TP.HCM là 12%/năm, trong khi lãi suất gửi ngân hàng là 8% và tốc độ tăng của chỉ số VN Index là 9%...

Trong tương lai, ông Quốc Anh nhận định đất nền tại các tỉnh, thành phố xung quanh Hà Nội và TP. HCM vẫn tiếp tục duy trì mức độ quan tâm cao đối với các nhà đầu tư cá nhân và cả các chủ đầu tư. Phân khúc bất động sản liền thổ gồm nhà riêng, nhà phố sẽ vẫn duy trì ổn định về giá và vẫn có thể tăng giá tại các trung tâm, thành phố lớn trong thời gian tới.

Chuyên gia chia sẻ tại Hội nghị
Chuyên gia chia sẻ tại Hội nghị

Riêng với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đại diện Batdongsan.com cho biết, mức độ quan tâm đến sản phẩm condotel của người dân Hà Nội là 38,2%, TP.HCM là 21%, khu vực khác là 40,8%. Với sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, mức độ quan tâm của nhà đầu tư Hà Nội cũng chiếm ưu thế khi đạt tới 52,6%, TP.HCM đạt 7,5%, các khu vực khác đạt 39,9%.

Theo dự báo chung của ông Nguyễn Quốc Anh, năm 2020 sẽ là một năm nhiều thách thức nhất đối với thị trường bất động sản kể từ khi hồi phục vào cuối năm 2014, đầu năm 2015 tới nay. Mặc dù tín dụng siết chặt, nguồn cung mới khan hiếm, các loại hình bất động sản như condotel bị mất niềm tin đối với nhà đầu tư nhưng thị trường vẫn có thể duy trì các điểm sáng.

Theo bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land: “Năm 2019, thị trường có một điểm nghẽn là mất cân đối cung - cầu trên thị trường. Năm 2020 tác động này tiếp tục diễn ra. Các doanh nghiệp phải đối mặt, củng cố và nắm bắt cơ hội tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Đặc biệt, đầu tư thêm nguồn lực năm bắt cơ hội, với các chiến lược dài hơn với tầm nhìn 10 năm trở nên mới có thể đảm bảo sự phát triển bền vững”.

Cũng theo bà Hương, năm 2020 là năm thị trường bất động sản có sự sàng lọc mạnh. Các chủ đầu tư chịu nhiệt kém sẽ rời bỏ cuộc chơi và nhường lại sân chơi cho các chủ đầu tư có thương hiệu, nguồn lực và chiến lược phát triển bền vững dài hạn. Các dự án có tính pháp lý đầy đủ các chủ đầu tư có năng lực để triển khai dự án theo cam kết và chất lượng sản phẩm, dịch vụ kết hợp với hoàn thiện cảnh quan cảnh quan tiện ích sẽ được các nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn.

Ngoài ra dòng tiền đang dịch chuyển về vùng lân cận, nhà đầu tư sẽ gia tăng đầu tư vào những vùng đất mới, nhất là khu vực có tiềm năng thu hút khách du lịch. Hiện tại có nhiều khu đô thị mới được hình thành, cơ sở tầng đảm bảo góp phần nâng cao bộ mặt đô thị địa phương, giảm tải áp lực ở thành phố lớn.

Bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land
Bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land

Kinh tế ban đêm thúc đẩy bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Cũng tại hội nghị, các diễn giả thảo luận về các xu hướng mới của thị trường trong thời gian tới. Theo chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực, nguồn vốn tín dụng vào thị trường bất động sản vẫn tăng, trong đó cho vay xây dựng gần 800.000 tỷ đồng, tăng 8,5%, cho vay kinh doanh bất động sản tăng khoảng 5,5%, vay mua nhà, sửa nhà tăng 19%. Tổng dư nợ bất động sản khoảng 1,5 triệu tỷ đồng chiếm 19% tổng dư nợ nền kinh tế.

Theo đó, bất động sản 2020 sẽ đứng trước những khó khăn và thách thức về chính sách, cơ chế tuy nhiên đối với những nhà đầu tư có tiềm lực mạnh, có những kế hoạch ứng phó với sự biến động của thị trường và thanh khoản mang tính dài hơi thì sẽ sinh trưởng tốt.

TS. Cấn Văn Lực nhận định: “Kinh tế ban đêm ở Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng, nếu làm tốt có thể khiến GDP tăng được 5 - 8%. Hiện, cả ngành du lịch đang đóng góp 8 - 9% GDP, nếu có thêm những sản phẩm phục vụ kinh tế ban đêm, giá trị thu về còn cao hơn nữa”.

Được biết, kinh tế ban đêm giống như một cụm từ quốc gia khởi nghiệp đang thu hút sự quan tâm của thế giới và Việt Nam nói riêng. Việt Nam có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển bất động sản du lịch, trong đó có kinh tế ban đêm. Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ có nêu ra trong một cuộc họp là cần nghiên cứu kinh tế ban đêm tại Việt Nam.

Hiện nay, kinh tế ban đêm ở Việt Nam vẫn manh mún, nhỏ lẻ, chưa tận dụng được văn hoá địa phương. Chưa tạo được nhiều sản phẩm, phong phú, hệ sinh thái. Vướng mắc về quản lý an ninh trật tự. Chính sách và cơ sở hạ tầng chưa phù hợp để phát triển kinh tế ban đêm.

Trong khi đó, với bệ đỡ là ngành du lịch, nhiều tài nguyên, nhiều điểm đến hấp dẫn khách quốc tế, tiền năng văn hoá ẩm thực đặc sắc, lượng dân số trẻ và sống tập trung tại các thành phố có mức độ hội nhập và toàn cầu cao… kinh tế ban đêm có nhiều dư địa tăng trưởng.

Ông Phùng Văn Năng, Cố vấn cấp cao HĐQT, Hưng Lộc Phát Corporation chia sẻ tại Hội nghị
Ông Phùng Văn Năng, Cố vấn cấp cao HĐQT, Hưng Lộc Phát Corporation chia sẻ tại Hội nghị

Ở góc nhìn doanh nghiệp, ông Phùng Văn Năng, Cố vấn cấp cao HĐQT, Hưng Lộc Phát Corporation cho hay: Kinh tế ban đêm tác động rất lớn đến thị trường bất động sản du lịch. Cụ thể, giúp tăng thời gian lưu trú và mức chi tiêu mỗi ngày của khách du lịch. Thu hút khách du lịch, đặc biệt khách hàng trẻ. Tạo cơ hội phát triển loại hình giải trí, trung tâm mua sắm, ẩm thực, giải trí, cách hoạt động vui chơi. Các doanh nghiệp cũng có cơ hội xây dựng các tổ hợp du lịch, phát triển đa dạng hệ sinh thái du lịch. Điển hình, Bình Thuận là một trong các tỉnh đi đầu về kinh tế ban đêm với nhiều dự án quy mô lớn như Novaworld, Thanh Long Bay, Summer land.

Theo ông Năng: “Doanh nghiệp phát triển bất động sản du lịch có vai trò quan trọng, tạo ra hệ sinh thái, tiện ích để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đồng thời phải tạo ra được các lễ hội, sự kiện, thu hút tất cả các khách tới tham dự. Đặc biệt là các hoạt động ban đêm sau 0h thu hút khách trẻ nước ngoài, không thể áp đặt sau 0h bắt khách đi ngủ. Chúng ta cần tạo ra hệ sinh thái kinh tế ban đêm cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng để thu hút khách hàng, nhà đầu tư, khách du lịch”.

0

Bình luận

Báo quốc tế “soi” bản đồ tăng trưởng mới của Việt Nam qua các siêu đô thị Vinhomes

Tại châu Á, các đại đô thị đang dần vượt khỏi vai trò cung cấp nhà ở để trở thành những cực phát triển kinh tế mới, nơi hạ tầng, cư dân, thương mại, du lịch và dòng vốn cùng hội tụ. Qua những bài viết gần đây, truyền thông quốc tế chú ý đến cách Vinhomes phát triển các siêu dự án tại Cần Giờ và Hạ Long, gắn bất động sản với quá trình mở rộng không gian tăng trưởng của Việt Nam. Xem thêm
Báo quốc tế “soi” bản đồ tăng trưởng mới của Việt Nam qua các siêu đô thị Vinhomes - 1

DÙNG KHÓA THÔNG MINH GẦN 10 NĂM, MÌNH RÚT RA 1 KINH NGHIỆM: ĐỪNG BAO GIỜ CẤT CHÌA KHÓA CƠ… TRONG NHÀ 😅

Nhà mình từ nhà cũ đến nhà mới đều dùng khóa thông minh, chắc cũng gần chục năm rồi. Dùng quen rồi mới thấy đúng là: đã dùng thì rất khó quay lại khóa cơ. Xem thêm
DÙNG KHÓA THÔNG MINH GẦN 10 NĂM, MÌNH RÚT RA 1 KINH NGHIỆM: ĐỪNG BAO GIỜ CẤT CHÌA KHÓA CƠ… TRONG NHÀ 😅  - 1

Người dân gửi tiết kiệm, ngân hàng có tiền cho BĐS vay… nhưng người mua nhà thì vẫn đứng ngoài 😅

Có một vòng tròn tiền bạc trên thị trường BĐS mà tôi nhìn mãi thấy… hơi buồn cười: Người dân gửi tiết kiệm → ngân hàng có thêm tiền → ngân hàng cho doanh nghiệp BĐS vay → doanh nghiệp có vốn làm dự án → giá nhà tiếp tục đi lên → người dân lại càng khó mua nhà. Xem thêm
Người dân gửi tiết kiệm, ngân hàng có tiền cho BĐS vay… nhưng người mua nhà thì vẫn đứng ngoài 😅 - 1

Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như trên mây í

Mới sáng ra lướt thông tin thị trường mà tệp fan "nhà nghèo vượt khó" như tôi muốn ngã ngửa. Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như nhảy hiphop, leo dốc không cần phanh! Xem thêm
Tây Hồ Tây dạo này bị cái gì ấy nhỉ? Giá chung cư cứ như trên mây í - 1

Nhà khoảng 1 tỷ nhưng xa trung tâm: Bạn mua hay tiếp tục thuê?

Giữa lúc giá chung cư thương mại khiến nhiều người trẻ gần như không dám nghĩ tới chuyện mua nhà, thông tin về những dự án nhà ở xã hội có căn khoảng 1 tỷ đồng rõ ràng rất đáng chú ý. Xem thêm
Nhà khoảng 1 tỷ nhưng xa trung tâm: Bạn mua hay tiếp tục thuê?  - 1

Ecopark ra mắt Rừng Phượng: Khi thiên nhiên là 'người thầy' thứ hai của trẻ

Trong bối cảnh nhiều gia đình hiện đại không chỉ tìm kiếm một ngôi nhà mà còn tìm kiếm môi trường tốt nhất để con trưởng thành, Ecopark giới thiệu phân khu Rừng Phượng tại Eco Retreat, lấy giáo dục làm trung tâm quy hoạch. Tại đây, ngoài trường Phổ thông liên cấp (PTLC) Edison 22.000m2, trường mầm non 7.000m2, những khoảng xanh và không gian cộng đồng đều được kiến tạo để trở thành một phần trong hành trình học hỏi và lớn lên của trẻ. Xem thêm
Ecopark ra mắt Rừng Phượng: Khi thiên nhiên là 'người thầy' thứ hai của trẻ - 1

Tiện ích “khủng” hút 40 triệu lượt khách/năm, “mở khóa” kinh tế 365 ngày/năm cho Vinhomes Green Paradise

Sở hữu hệ sinh thái vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng và kinh tế đêm được quy hoạch để vận hành quanh năm, không mùa thấp điểm, Vinhomes Green Paradise hướng tới đón 30-40 triệu lượt khách mỗi năm. Khi các điểm vui chơi không còn là tiện ích phụ trợ mà trở thành “hạ tầng tạo dòng khách”, Cần Giờ có thêm động lực để kéo dài thời gian lưu trú, kích hoạt thương mại và hình thành một cực tăng trưởng mới của TP.HCM. Xem thêm
Tiện ích “khủng” hút 40 triệu lượt khách/năm, “mở khóa” kinh tế 365 ngày/năm cho Vinhomes Green Paradise - 1

Cư dân dịch chuyển về phía Nam trung tâm, shophouse khối đế Đà Nẵng thêm dư địa

Không gian đô thị mở rộng về phía Nam trung tâm để tận dụng quỹ đất rộng lớn cùng lợi thế cảnh quan ven sông đang kéo theo dòng cư dân, chuyên gia và du khách, mở thêm dư địa cho các mô hình thương mại, dịch vụ. Xem thêm
Cư dân dịch chuyển về phía Nam trung tâm, shophouse khối đế Đà Nẵng thêm dư địa - 1

5 “bảo chứng” định vị giá trị 150 căn shophouse khối đế thương hiệu Sun Group tại Nam trung tâm Đà Nẵng

Tại Nam trung tâm Đà Nẵng, 150 căn shophouse khối đế thuộc ba dự án Spana Tower, Cora Tower và S-Light Tower là lời giải hoàn hảo cho bài toán kinh doanh nhờ tính khan hiếm, thiết kế tối ưu thương mại, pháp lý sở hữu lâu dài, đồng thời hưởng lợi từ nguồn khách sẵn có và đà tăng trưởng chung của khu vực. Xem thêm
5 “bảo chứng” định vị giá trị 150 căn shophouse khối đế thương hiệu Sun Group tại Nam trung tâm Đà Nẵng - 1

Ecopark ra mắt phân khu đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho trẻ tại Eco Retreat

Rừng Phượng thuộc phân khu Mùa Lễ hội – nằm tại cửa ngõ đại đô thị Eco Retreat, được phát triển theo nguyên tắc tạo không gian giáo dục toàn diện cho trẻ nhỏ, với điểm nhấn là Trường phổ thông liên cấp Edison rộng 22.000m2, trường mầm non rộng 7.000m2 cùng hệ sinh thái sống trị liệu, phục hồi, tái tạo đặc trưng của Eco Retreat. Xem thêm
Ecopark ra mắt phân khu đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho trẻ tại Eco Retreat - 1

Tới khi nào chung cư mới giảm giá?

Cứ mỗi lần ngồi vào mâm cơm gia đình hay nhâm nhi ly cà phê sáng, câu hỏi "Rốt cuộc bao giờ giá chung cư mới chịu hạ?" lại trở thành món "khai vị" quen thuộc. Xem thêm
Tới khi nào chung cư mới giảm giá? - 1

Từ bỏ mộng "lướt sóng", giới đầu tư “săn lùng” căn hộ cho thuê ven sông Hàn

Đón sóng dịch chuyển của cộng đồng chuyên gia quốc tế đến Đà Nẵng và nhu cầu tìm kiếm tài sản mang lại dòng tiền ổn định, tháp căn hộ Symphony 5 ven sông Hàn đang vươn lên thành tâm điểm đầu tư. Xem thêm
Từ bỏ mộng "lướt sóng", giới đầu tư “săn lùng” căn hộ cho thuê ven sông Hàn - 1

Chung cư bắt đầu giảm giá: Tôi nghĩ chưa cần vội, nhưng cũng đừng cố chờ “đáy”

Mấy tháng trước, câu hỏi tôi nghe nhiều nhất là: “Giá chung cư cao thế này còn mua được không?” Xem thêm
Chung cư bắt đầu giảm giá: Tôi nghĩ chưa cần vội, nhưng cũng đừng cố chờ “đáy”  - 1

Rút ruột trải nghiệm mua nhà hình thành trong tương lai: Đừng để tiền thật đổi lấy... lời hứa trên giấy!

Trải qua một lần "sập bẫy" mua nhà trên giấy, tôi mới ngộ ra nhiều điều. Bài này tôi viết hoàn toàn từ trải nghiệm xương máu của bản thân, không nhằm vào ai cũng không khuyên ai chỉ mong chia sẻ để người mua nhà có thêm nhiều góc nhìn hơn. Xem thêm
Rút ruột trải nghiệm mua nhà hình thành trong tương lai: Đừng để tiền thật đổi lấy... lời hứa trên giấy!  - 1

Thị trường bất động sản hạ nhiệt - bản báo cáo thị trường quý II/2026 của Bộ Xây dựng vừa tung ra cho biết

Báo cáo ghi nhận giá đất nền lẫn nhà ở đồng loạt quay đầu giảm mạnh, nhưng trớ trêu thay, thanh khoản vẫn ì ạch. Xem thêm
Thị trường bất động sản hạ nhiệt - bản báo cáo thị trường quý II/2026 của Bộ Xây dựng vừa tung ra cho biết - 1

Bỏ tiền tỷ mua chung cư, nếu chủ đầu tư "bất lực", ai sẽ xây lại khi hư hỏng?

Với hàng ngàn tòa cao ốc đang ngày đêm mọc lên, câu hỏi "ai sẽ bỏ tiền phá dỡ và xây mới" thực chất là một bài toán kinh tế và pháp lý cực kỳ hóc búa mà cả cư dân lẫn cơ quan quản lý buộc phải đối mặt. Xem thêm
Bỏ tiền tỷ mua chung cư, nếu chủ đầu tư "bất lực", ai sẽ xây lại khi hư hỏng? - 1

Mua nhà đừng để...ông trời quyết định giúp 😅

Cứ mỗi lần thành phố nào mưa to, ngập một tí là mạng xã hội lại rộ lên: “Thấy chưa, mua chung cư vẫn là chân ái!” Xem thêm
Mua nhà đừng để...ông trời quyết định giúp 😅  - 1

Đề xuất cho phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà chưa có sổ hồng

Lại một tin làm dân đu đỉnh lẫn dân chờ bắt đáy phải giật mình: Dự thảo sửa đổi Luật Kinh doanh BĐS đang đề xuất cho phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở có sẵn dù chưa có sổ hồng, thậm chí mở rộng cho cả hợp đồng mua bán, thuê mua công trình xây dựng hay phần diện tích sàn. Xem thêm
Đề xuất cho phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà chưa có sổ hồng - 1

Thu nhập 40 triệu/tháng ở nhà thuê 8 tr/tháng, nhìn căn hộ cao tầng lung linh đêm về rồi thắc mắc: "Có nên xuống tiền mua trả góp không?"

Câu hỏi tưởng chừng là bài toán tài chính đơn thuần nhưng thực chất là cuộc chiến tư tưởng giữa "Tự do tài chính" và "Giấc mơ an cư"! 💸🤔 Xem thêm
Thu nhập 40 triệu/tháng ở nhà thuê 8 tr/tháng, nhìn căn hộ cao tầng lung linh đêm về rồi thắc mắc: "Có nên xuống tiền mua trả góp không?"  - 1

Từ 1/9, thửa đất sẽ có "CCCD" 12 số: Hy vọng thời đi làm thủ tục ôm cả xấp giấy tờ sẽ qua 👋

Từ ngày 1/9 tới đây, giới bất động sản cùng toàn thể bà con chính thức đón nhận một sự kiện chấn động: mỗi thửa đất trên dải đất hình S sẽ chính thức có một tấm "thẻ CCCD" riêng. Xem thêm
Từ 1/9, thửa đất sẽ có "CCCD" 12 số: Hy vọng thời đi làm thủ tục ôm cả xấp giấy tờ sẽ qua 👋 - 1

Chỉ tiêu Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội đã cán mốc 77% với 875 dự án đang triển khai

🧐 nghe qua con số rầm rộ 773.000 căn cùng tổng vốn lên tới 637.000 tỷ đồng, chắc hẳn không ít người lao động thu nhập thấp đã mừng thầm trong bụng. Báo cáo mới nhất tính đến hết tháng 7/2026 ghi nhận gần 198.000 căn từ 289 dự án đã hoàn thành, cùng hàng trăm dự án khác đang rầm rộ xây dựng hoặc chờ bấm nút khởi công. Xem thêm
Chỉ tiêu Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội đã cán mốc 77% với 875 dự án đang triển khai - 1

⁉️ĐANG VIRAL THẮC MẮC: Mua đất kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đâm đường có kiêng không mọi người 🧐

Khái niệm "đường đâm" từ lâu đã trở thành cơn ác mộng truyền kiếp đối với những người đi mua nhà đất thổ cư. Trong phong thủy dân gian, một ngôi nhà nằm ngay ngã ba, hứng trọn con đường đâm thẳng vào cửa chính chẳng khác nào nhận trọn mũi tên độc hay luồng sát khí cuồn cuộn. Nghe qua thôi cũng đủ khiến gia chủ tương lai giật thót tim, vội vã lắc đầu lè lưỡi xua tay. Xem thêm
⁉️ĐANG VIRAL THẮC MẮC: Mua đất kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đâm đường có kiêng không mọi người 🧐 - 1

Câu chuyện căn nhà của bà Trương Mỹ Lan liên tục ế ẩm dù đã giảm giá hai lần là một gáo nước lạnh dội vào niềm tin rằng "cứ đất trung tâm là vô địch"

Con số 21,7 tỷ đồng cho một căn nhà nằm chễm chệ ngay số 12-14 đường Nguyễn Thiệp – vị trí được coi là "kim cương" sát sườn phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM – vừa xuất hiện trên các bản tin đấu giá đã khiến nhiều người phải giật mình. Xem thêm
Câu chuyện căn nhà của bà Trương Mỹ Lan liên tục ế ẩm dù đã giảm giá hai lần là một gáo nước lạnh dội vào niềm tin rằng "cứ đất trung tâm là vô địch" - 1

Căn hộ 1 tỷ đồng/m² gần chợ Bến Thành xuất hiện: Khi "đất vàng" biến thành xa xỉ phẩm

Con số 1 tỷ đồng cho đúng 1 m² chung cư ngay sát sườn chợ Bến Thành vừa được ông Nguyễn Thái Bình – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), Tổng giám đốc Đông Tây Land – tiết lộ tại Diễn đàn bất động sản khu vực phía Nam ngày 18/8 đã khiến bao nhiêu người đang nhâm nhi ly cà phê sáng phải sặc vì ngột thở. Xem thêm
Căn hộ 1 tỷ đồng/m² gần chợ Bến Thành xuất hiện: Khi "đất vàng" biến thành xa xỉ phẩm - 1

Vịnh Tiên định nghĩa lại thước đo thành công của người thành đạt

Người thành đạt sở hữu nhiều tài sản giá trị, nhưng thường thiếu nguồn lực hữu hạn nhất: thời gian dành cho bản thân và gia đình. Nhưng khi công việc, gặp gỡ đối tác, nghỉ dưỡng, thể thao và đời sống tinh thần được quy tụ trọn vẹn trong cùng một hệ sinh thái All-in-One đẳng cấp, một ngày không cần kéo dài hơn nhưng vẫn trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn. Đó là giá trị mà khu Vịnh Tiên thuộc Vinhomes Green Paradise mang tới cho những chủ nhân vốn quen đo thành công bằng sự bận rộn. Xem thêm
Vịnh Tiên định nghĩa lại thước đo thành công của người thành đạt - 1

Lương 9 triệu, nhà hơn 1 tỷ: Bài toán cần phải có "siêu năng lực" của người lao động!

Đại biểu Quốc hội Phan Thị Thúy Linh vừa có một phát biểu chạm đúng "chuyện tâm linh" của hàng triệu người làm công ăn lương: Thu nhập trung bình chỉ khoảng 9 triệu đồng/tháng, trong khi một ngôi nhà 50m² đã có giá hơn 1 tỷ đồng. Tính sương sương ra thì tổng giá trị căn nhà bằng trọn vẹn hơn 10 năm đi làm. Câu hỏi đặt ra khiến ai nghe xong cũng lặng người vài giây: "Người lao động mua nhà kiểu gì?". Xem thêm
Lương 9 triệu, nhà hơn 1 tỷ: Bài toán cần phải có "siêu năng lực" của người lao động! - 1

Khi giá chung cư Hà Nội "hạ nhiệt" ở mức 123 triệu đồng/m²: Thôi thì có giảm không đáng kể nhưng vẫn là niềm vui của người mua nhà

Bản báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2026 của Bộ Xây dựng vừa công bố đã mang đến một thông tin làm xôn xao dư luận: Giá chung cư đã bắt đầu giảm! Đọc đến đây, không ít người đang chật vật tìm kiếm một chốn an cư tại Thủ đô hẳn đã mừng rỡ reo hò. Nhưng khi lướt tiếp đến con số thống kê chi tiết, niềm vui ấy lập tức biến thành một sự ngơ ngác không hề nhẹ. Xem thêm
Khi giá chung cư Hà Nội "hạ nhiệt" ở mức 123 triệu đồng/m²: Thôi thì có giảm không đáng kể nhưng vẫn là niềm vui của người mua nhà - 1

📍 Nguồn cung chung cư tăng mạnh: Liệu giá nhà có chịu "hạ nhiệt"?

Nhìn cảnh hàng loạt đại công trường đồng loạt đỏ đèn, các đợt bung hàng diễn ra rầm rộ khắp nơi, không ít người đang gánh giấc mơ an cư thầm mở hội trong lòng. Xem thêm
📍 Nguồn cung chung cư tăng mạnh: Liệu giá nhà có chịu "hạ nhiệt"? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết