Hue Tran

Hue Tran

Đà Nẵng ban hành khung giá đất mới, thị trường bất động sản sẽ ra sao?

UBND TP Đà Nẵng vừa mới ký ban hành Quyết định số 06-2019/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định giá các loại đất năm 2019.

Theo quyết định này, giá các loại đất được công bố áp dụng đối với đất ở; đất thương mại - dịch vụ và đất sản xuất - kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại - dịch vụ. Theo quyết định vừa được lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng ban hành, giá đất cao nhất trên địa bàn thành phố là 98,8 triệu đồng, nơi thấp nhất có giá 250 nghìn đồng/m2.

Đặc biệt, tại các tuyến đường ven biển phía Đông TP Đà Nẵng, những khu vực có định hướng phát triển dịch vụ du lịch như: Hoàng Kế Viêm, An Thượng,… được điều chỉnh giá cao từ 2-3 lần so với trước.

Cụ thể, các tuyến đường An Thượng từ An Thượng 1 đến An Thương 33 có giá từ 50,02-60,02 triệu đồng/m2, trong khi đó, theo bảng giá cũ tại các tuyến đường này chỉ có 4,84 – 33,8 triệu đồng/m2, gấp từ 2- 7 lần so với trước; hay đường Hoàng Kế Viêm được điều chỉnh có giá từ 56,67 – 98,8 triệu đồng; đường Võ Nguyên Giáp có giá lên đến 98,8 triệu đồng/m2; đường Võ Văn Kiệt nối cầu Rồng với biển có giá từ 15,63 – 98,8 triệu đồng/m2 tùy khu vực; đường Hoàng Sa có giá điều chỉnh dao động từ 10,68 – 98,8 triệu đồng/m2;…

Ngược lại, giá đất ở thấp nhất thuộc khu vực xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang có mức 250.000 đồng/m2 áp dụng cho các tuyến đường rộng dưới 2m.

Đến nay, các lô đất ven sông đã tăng đến 1,8 tỷ đồng/lô, riêng các lô đất có hướng nhìn ra kênh thoát lũ Hòa Liên là 2 tỷ đồng/lô. Trong khi đó, đất ở khu TĐC Hòa Liên 4 và Hòa Liên 5 tăng lên khoảng 2,2-2,6 tỷ đồng/lô; các lô đất ở tuyến đường trục chính của khu TĐC Hòa Liên 4 ở mức giá 2,8-2,9 tỷ đồng/lô.

Và mặc dù mức giá mới được điều chỉnh tăng gấp 2-5 lần so với trước đây, nhưng thực tế tại các tuyến đường này, giá đất đã tăng gấp gần chục lần so với giá nhà nước. Đơn cử như tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp, giá thực tế đã tăng dao động từ 250 – 300 triệu đồng/m2, có thời điểm đã lên đến 350 – 400 triệu đồng/m2, nhất là tại khu công viên biển Đông. Có thời điểm, có tiền cũng không thể mua được vì không ai "thả ra" khiến đất tại đây trở nên khan hiếm và đắt đỏ.

Tuy nhiên, ghi nhận về thị trường cho thấy, từ giữa năm 2019 đến nay, khi cơn "sốt" đất qua đi, cộng với những vụ rao bán dự án "ma" bị phát hiện, chính sách cho condotel chưa rõ ràng... giao dịch trên thị trường BĐS ở Đà Nẵng đã có những dấu hiệu chững lại, cũng là lúc các nhà đầu tư tìm cách "đẩy hàng" để bảo toàn vốn nhưng giá bán nhìn chung vẫn được "neo" ở mức khá cao.

Nhiều dự án khu dân cư hiện đại do các nhà đầu tư nước ngoài triển khai tại khu trung tâm TP Đà Nẵng đang làm cho giá đất thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới
Nhiều dự án khu dân cư hiện đại do các nhà đầu tư nước ngoài triển khai tại khu trung tâm TP Đà Nẵng đang làm cho giá đất thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới

Hiện tại, một số chủ đầu tư cũng tỏ ra dè chừng khi tung ra dự án mới vào thời điểm này, nhất là ngay sau khi ông chủ Tổ hợp dự án nghỉ dưỡng Cocobay tuyên bố "phá vỡ" các cam kết trả lợi nhuận cho nhà đầu tư. Trong khi đó, những nhà đầu tư nhỏ lẻ đã "ôm" đất ở thời điểm giá cao nhưng chưa kịp "đẩy hàng" hiện phải gồng gánh nhiều chi phí do BĐS hiện không còn dễ bán như trước.

Theo đó, đất nền dự án từ vùng nông thôn đến thành thị trên địa bàn thành phố được rao bán rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và các Trung tâm môi giới BĐS được dựng lên ngay tại dự án. Những nơi được rao bán đất nền, nhà ở nhiều nhất vẫn phải kể đến địa bàn quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn… nhưng giao dịch tại các sàn BĐS lại diễn ra hết sức vắng vẻ.

Với sự chững lại của thị trường BĐS tại Đà Nẵng trong thời gian qua, đã xuất hiện nhiều lo ngại BĐS Đà Nẵng có thể sẽ vỡ "bong bóng" trong năm 2019, bởi năm 2018 là năm cuối cùng trong chu kỳ 10 năm lên xuống của thị trường BĐS ở thành phố biển này.

Tuy nhiên, theo nhận định của giới kinh doanh, đầu tư BĐS, đến nay vẫn chưa có một dấu hiệu nào cho thấy thị trường BĐS ở Đà Nẵng sẽ vỡ "bong bóng", bởi khu vực này vẫn còn những hấp lực riêng tuy thị trường đang đối mặt với nhiều khó khăn và tâm lý của nhà đầu tư đang đi xuống. Bên cạnh những nhà đầu tư đến từ nơi khác, tại đây vẫn còn có nhiều người dân địa phương đang có những nhu cầu thực tế về nhà ở.

Về vấn đề này, ông Võ Văn Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Đà Nẵng cho rằng khác với thời điểm 2008, thị trường BĐS ở Đà Nẵng mặc dù chững lại nhưng giá sản phẩm trên vẫn không hề giảm. Đặc biệt, tại các đô thị mới ở khu vực phía Nam thành phố, giá trị đất nền vẫn tương đối ổn định; thậm chí những khu đất ven biển có vị trí đẹp còn tăng giá nhẹ ngay cả khi thị trường BĐS đang có dấu hiệu chững lại.

Còn theo nhận định của đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh BĐS, trong năm 2019, thị trường BĐS tại Đà Nẵng có một số giai đoạn giảm giá, nhưng chỉ giảm sâu ở những nơi thời gian qua bị đẩy lên cao gấp 2-3 lần. Tuy nhiên, BĐS ở Đà Nẵng sẽ không xảy ra tình trạng chạm đáy kéo dài như một số thông tin chưa được kiểm chứng gần đây.

"Gần đây, hàng loạt dự án mới được xúc tiến hoặc trao giấy chứng nhận đầu tư tiếp tục kích thích giá đất nhờ môi trường đầu tư và kinh tế - xã hội phát triển khởi sắc hơn. Nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Singapore đang ồ ạt triển khai một số khu nghỉ dưỡng lấn biển phía Tây Bắc thành phố cũng làm cho giá nhà đất không nằm yên”, ông Trần Duy Anh, một nhà đầu tư bất động sản (trú đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) nói.

Còn theo ông Phan Tiến Quốc (chủ một sàn giao dịch bất động sản ở quận Ngũ Hành Sơn), trong thời gian tới sẽ không có chuyện giá đất giảm vì đến thời điểm này, giá đất ở Đà Nẵng vẫn đang lên. Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 43-NQ/TW đã tạo sự khích lệ, khởi sắc lớn cho môi trường đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng".

Đặc biệt, cũng theo vị này, Đà Nẵng được quy hoạch tăng dân số, nhưng hiện tại thành phố mới có hơn 1 triệu dân mà quỹ đất vẫn giữ nguyên, rõ ràng nhu cầu về đất ở đô thị sắp tới tăng làm giá đất tiếp tục tăng. Đất thì có hạn mà người tăng gấp đôi, vì thế, người dân thành phố cần cẩn trọng và suy nghĩ hướng đầu tư bền vững, lâu dài về đất đai, thay vì lao theo cơn sốt đất có phần ảo rồi “lướt sóng” kiếm lời”.

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đào tạo bất động sản Đà Nẵng cho rằng: “Giá bất động sản Đà Nẵng vẫn chưa đến đỉnh điểm khai thác và sẽ vẫn tăng trong tương lai. Hiện nay, chênh lệch giá thị trường và các điều kiện hạ tầng, dân sinh đi cùng còn quá lớn. Hơn nữa, tâm lý “lướt sóng” thị trường của nhà đầu tư, tình trạng cò mồi thổi giá và tạo giao dịch ảo của nhà môi giới bất động sản vẫn đang diễn ra phổ biến. Vì thế, các nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trước việc sốt đất này”.

Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, thị trường BĐS và nhà ở xuất hiện hiện tượng "sốt" bất thường, thậm chí có hiện tượng tung tin, đẩy giá tạo bong bóng BĐS ở khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đều đã kiểm soát chặt chẽ.

"Gần đây, nhiều địa phương, trong đó có Đà Nẵng, triển khai rà soát các dự án phát triển đô thị và BĐS nên có ảnh hưởng và giảm bớt nhịp độ, làm chững lại sự phát triển của thị trường BĐS. Tuy nhiên, việc thành phố rà soát, xem xét lại là cần thiết để có những kiến nghị điều chỉnh, có những chính sách đúng, phù hợp hơn, làm giảm đi sự phát triển "sốt" bất thường. Thị trường BĐS Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện để phát triển tốt nên sẽ sớm phát triển trở lại theo hướng lành mạnh, bền vững", ông Nguyễn Văn Đính nói.

0

Bình luận

Không phải không mua được nhà rồi bỏ phố về quê, mà mua được nhà rồi cũng stress đến mức muốn bỏ xứ đây này!

Có những ngày người trong cuộc mới nghĩ, mua nhà rồi có phải là… bước vào “chuỗi áp lực bất tận”? Người ta thường nói “không mua được nhà thì bỏ phố về quê”, nhưng thật ra, mua được nhà rồi cũng đủ để bạn muốn… bỏ luôn thành phố này! Xem thêm

Hà Nội sắp mở bán dự án nhà ở xã hội giá “mềm” nhất thị trường, từ 831 triệu đồng/căn

Nếu bạn nghĩ “nhà ở xã hội là cái gì đó giá cũng xa vời, thì dự án mới ở Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại. Chỉ với hơn 800 triệu đồng là có thể sở hữu một căn hộ 2–3 phòng, không phải trả nợ ngân hàng 20 năm, không phải sống chung với… hàng xóm xịn “quá tầm”. Đây đúng là cơ hội để những người cần nhà thực sự, chứ không phải những tay đầu cơ, có chỗ an cư. Xem thêm

Lưu ý quan trọng khi mua bán nhà đất

Khi người bán bất động sản cam kết rằng “đây là căn nhà duy nhất để được miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN)”, người mua nên GIỮ LẠI THÊM TIỀN, ngoài khoản 2% nghĩa vụ thuế TNCN như thông thường. Xem thêm

Giấc mơ nhà nội thành và cơn ác mộng trả nợ: Chủ thớt hỏi một câu mà ai cũng thấy mình trong đó

Có những ngày lướt mạng chỉ để giết thời gian, vậy mà lại tình cờ thấy những câu chuyện khiến mình tỉnh táo hơn cả cốc cà phê Arabica rang mộc. Như sáng nay, tôi đang đọc review, thì bỗng thấy một anh chủ thớt gửi lời cầu cứu kiểu: “Nên vay 3,5 tỷ để mua căn hộ nội thành 20 năm tuổi giá 10 tỷ không"? Xem thêm

Người trả nợ ngân hàng và người trả tiền thuê nhà: ai mới liều hơn?

Nhưng nhắc lại, liều là liều có cơ sở, không phải nhắm mắt mà vay nhé các bác Xem thêm
Người trả nợ ngân hàng và người trả tiền thuê nhà: ai mới liều hơn? - 1

📌 Ngân hàng lớn rao bán loạt nhà phố từ Nam ra Bắc: giá từ 3 tỷ tới hơn 20 tỷ, ai đang săn nhà xem ngay

VPBank vừa công bố danh mục tài sản thanh lý và điều khiến nhiều người bất ngờ là nó… không khác gì một catalogue bất động sản hạng sang, trải dài từ Đồng Nai, An Giang đến Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thái Bình. Danh sách đa dạng đến mức nhìn vào cứ tưởng đang lướt một sàn môi giới lớn chứ không phải tài sản ngân hàng. Xem thêm
📌 Ngân hàng lớn rao bán loạt nhà phố từ Nam ra Bắc: giá từ 3 tỷ tới hơn 20 tỷ, ai đang săn nhà xem ngay - 1

Giá chung cư trung tâm TP.HCM tăng gần 200%, điều gì đang xảy ra vậy?

Nếu ai từng trấn an nhau rằng “giá nhà trung tâm rồi sẽ chững lại thôi” thì có lẽ dữ liệu của Batdongsan.com.vn vừa cho họ một cú… tạt nước lạnh. Từ 2015 đến 2025, nhà đất trung tâm TP.HCM không những không dừng, mà còn tăng tốc. Xem thêm
Giá chung cư trung tâm TP.HCM tăng gần 200%, điều gì đang xảy ra vậy? - 1

Kiến tạo cộng đồng tinh hoa, năng động tại The Ninety Complex

Trong không khí ấm áp và sang trọng của đêm tri ân, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án The Ninety Complex đã mang đến cho người tham dự một hành trình đầy cảm xúc. Sự kiện thay cho lời cảm ơn dành cho các tân chủ nhân, đồng thời mở ra một hành trình mới - hành trình kiến tạo cộng đồng thịnh vượng tại 90 đường Láng (Hà Nội). Xem thêm
Kiến tạo cộng đồng tinh hoa, năng động tại The Ninety Complex - 1

Masterise Homes dẫn dắt và kết nối xu hướng không gian sống hàng hiệu tại Branded Living Summit 2025

Branded Living Summit 2025 phác họa bức tranh mới của bất động sản cao cấp Việt Nam, nơi ba động lực vĩ mô và nhu cầu sống xứng tầm mở ra giai đoạn phát triển bùng nổ, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng mới của bất động sản cao cấp châu Á trong kỷ nguyên mới. Xem thêm
Masterise Homes dẫn dắt và kết nối xu hướng không gian sống hàng hiệu tại Branded Living Summit 2025 - 1

⚠️ Người mua nhà thận trọng với lãi vay khi mức lãi suất tăng lên 6–9%/năm

Chỉ trong hơn một tháng, nhiều ngân hàng đã đồng loạt dừng các gói vay ưu đãi cho khách dưới 35 tuổi. Lãi suất vay mua nhà tăng trở lại, hiện dao động từ 6% đến hơn 9%/năm trong thời gian ưu đãi; còn lãi thả nổi đã vọt lên 10 - 14%/năm. Xem thêm
⚠️ Người mua nhà thận trọng với lãi vay khi mức lãi suất tăng lên 6–9%/năm - 1

🔥Thủ tục miễn giảm tiền thuê đất từ 06/11/2025

Theo Điều 41 Nghị định 103/2024/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 291/2025/NĐ-CP) quy định về thủ tục miễn giảm tiền thuê đất như sau: Xem thêm
🔥Thủ tục miễn giảm tiền thuê đất từ 06/11/2025  - 1

💥 CHUNG CƯ HÀ NỘI LÊN 79 TRIỆU/M²: 50% GIAO DỊCH GIÁ TRÊN 4 TỶ ĐỒNG

Theo báo cáo thị trường quý I/2025 của Savills, giá bán chung cư sơ cấp tại Hà Nội đạt mức trung bình 79 triệu đồng/m², tăng 5% theo quý và 32% theo năm. Xem thêm
💥 CHUNG CƯ HÀ NỘI LÊN 79 TRIỆU/M²: 50% GIAO DỊCH GIÁ TRÊN 4 TỶ ĐỒNG  - 1

Hôm qua vừa thấy tin CĐT CT3 Kim Chung mời công an xử lý “cò mồi” trục lợi, mà nay đã thấy “cò” rao suất ngoại giao chênh 400tr🥲

Hôm qua mình vừa xem tin chủ đầu tư CT3 Kim Chung mời hẳn công an vào giám sát để dẹp “cò mồi”, tưởng đâu tình hình sẽ yên. Ai dè sáng nay lướt mạng lại thấy ngay mấy bài rao “suất ngoại giao”, chênh tới gần 400 triệu/căn. Đúng kiểu dẹp đầu này, phình đầu kia, mà người chịu thiệt vẫn là người đi mua nhà như chúng ta. Xem thêm
Hôm qua vừa thấy tin CĐT CT3 Kim Chung mời công an xử lý “cò mồi” trục lợi, mà nay đã thấy “cò” rao suất ngoại giao chênh 400tr🥲 - 1

Ai đang tìm nhà ở xã hội thì xem ngay: Hà Nội chuẩn bị tung hàng giá rẻ hiếm thấy, chưa đến 15 triệu/m2

Em mới cập nhật được thêm thông tin về việc Hà Nội chuẩn bị mở bán thêm nhà ở xã hội mà giá chưa đến 15 triệu/m2. Xem thêm
Ai đang tìm nhà ở xã hội thì xem ngay: Hà Nội chuẩn bị tung hàng giá rẻ hiếm thấy, chưa đến 15 triệu/m2 - 1

Giới tinh hoa kiếm lời từ BĐS như thế nào?

Họ mua rẻ rồi nắm giữ và bán chốt lời ư? Không mà đó là họ chỉ mua vào mà không bán với những BĐS dòng tiền tốt, còn BĐS mang tính đầu cơ thì họ bán rất quyết liệt. Đầu cơ thì tôi không nói nhưng BĐS dòng tiền thì tôi sẽ cho các bạn biết họ kiếm tiền từ đó thế nào qua một case thực tế ngay chính tôi được được học hỏi. Xem thêm
Giới tinh hoa kiếm lời từ BĐS như thế nào? - 1

Vinhomes Green Paradise được công nhận là ứng viên đầu tiên của "7 kỳ quan đô thị tương lai" thế giới

Vinhomes Green Paradise vừa được công nhận là ứng viên chính thức đầu tiên của chiến dịch bầu chọn “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai” do New7Wonders phát động. Việc vượt qua 90 hồ sơ ứng cử và đề cử từ khắp thế giới để trở thành ứng viên đầu tiên đáp ứng các tiêu chí tham gia bầu chọn biểu tượng đô thị của thế kỷ 21 - đã khẳng định tầm nhìn và tầm vóc của “viên ngọc quý” Vinhomes Green Paradise trong việc phát triển mô hình đô thị kiểu mẫu của tương lai. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise được công nhận là ứng viên đầu tiên của "7 kỳ quan đô thị tương lai" thế giới - 1

Giới tinh hoa tận hưởng lối sống “xa xỉ thầm lặng” tại Vịnh Xanh giữa lòng phố biển

Được thiết kế cho giới nhà giàu, mỗi căn biệt thự tại Vịnh Xanh không chỉ là chốn an cư lý tưởng, mà còn là một tài sản chiến lược, nhờ vào những giá trị độc quyền trên thị trường. Xem thêm
Giới tinh hoa tận hưởng lối sống “xa xỉ thầm lặng” tại Vịnh Xanh giữa lòng phố biển - 1

Cơn sốt nhà riêng quay lại Hà Nội: Mua nhanh hay chờ thị trường điều chỉnh?

Thị trường nhà riêng Hà Nội từ 2023 đến quý 3/2025 ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ trên diện rộng. Những cái tên dẫn đầu như Hoàn Kiếm (tăng từ 221 → 315 triệu/m²), Cầu Giấy (từ 179 → 289 triệu/m²) đang chứng kiến mức tăng giá vượt xa tốc độ tăng thu nhập. Xem thêm

Ngay cả các quận như Hà Đông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm – từng là vùng giá “mềm” – cũng đã tiệm cận mốc 200 triệu/m².

Trong bối cảnh giá tăng phi mã, tâm lý người mua cũng đang biến đổi. Một bộ phận lớn rơi vào trạng thái "tranh thủ xuống tiền trước khi không còn đủ khả năng mua". Điều này đẩy nhu cầu cao tại các khu vực vùng ven, hạ tầng phát triển như Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức – nơi kỳ vọng được nâng cấp lên quận.

Tuy nhiên, sự thận trọng cũng tăng lên: người mua kỹ lưỡng hơn với yếu tố pháp lý, ưu tiên dự án rõ ràng, sổ hồng lâu dài, chủ đầu tư uy tín. Nhiều người vẫn “nghe ngóng” chờ chính sách tín dụng nới lỏng, hoặc lãi suất vay giảm sâu hơn trước khi quyết định.

Tóm lại, giá nhà riêng Hà Nội tăng chưa từng có, nhưng quyết định mua cũng không còn dễ dàng. Người mua đang đứng giữa hai thái cực: vừa sợ lỡ sóng, vừa dè dặt với rủi ro – mở ra một chu kỳ thanh lọc mạnh mẽ trên thị trường.

Nguồn: Batdongsan.com

Cơn sốt nhà riêng quay lại Hà Nội: Mua nhanh hay chờ thị trường điều chỉnh?  - 1

Khách hàng bị say trong ma trận cháy hàng

Nếu trước đây booking chỉ là bước giữ chỗ - đo sức nóng thật của dự án, thì hơn một năm trở lại đây, mô hình này bị biến tướng thành chiêu tạo cầu ảo, khiến thị trường mất cân bằng nặng nề. Xem thêm
Khách hàng bị say trong ma trận cháy hàng  - 1

Lướt MXH, không khó để bắt gặp những lời thở than xen lẫn cảm giác bức xúc vì giá bất động sản. Tốc độ tăng giá vẫn cứ là theo giờ.

Buổi sáng, chủ nhà báo 1 con số, đến tối lại tăng thêm mấy trăm triệu là chuyện thường tình. Còn nếu tính theo tuần, thì giá bất động sản chung cư Hà Nội tăng đến tiền tỷ. Người tìm mua nhà lúc này, ban đầu còn sốc, riết cũng thấy đây không còn là chuyện lạ, chỉ là mình không bao giờ thấy đó là điều bình thường được… Thế nên sinh ra nản lòng, tuyệt vọng, đôi khi là rất bức xúc! Xem thêm
Lướt MXH, không khó để bắt gặp những lời thở than xen lẫn cảm giác bức xúc vì giá bất động sản. Tốc độ tăng giá vẫn cứ là theo giờ.  - 1

🔥 Nhà tăng giá 2 tỷ: "Giàu thật hay chỉ là ảo giác trên sổ đỏ?"

Trường hợp có 1 tỷ, vay thêm 2 tỷ mua nhà 4 tỷ rồi hai năm sau giá lên 6 tỷ không đồng nghĩa với việc bạn cầm trong tay 2 tỷ lợi nhuận. Bạn vẫn đang sống trong căn nhà đó, vẫn trả nợ ngân hàng đều đặn, và khoản tăng giá đó sẽ không trở thành tiền thật nếu bạn không bán. Mà ngay cả khi bán, lợi nhuận thực nhận còn phải trừ nợ gốc - lãi - thuế - phí, chưa kể rủi ro không tìm được căn nhà tương đương trong mặt bằng giá mới. Xem thêm
🔥 Nhà tăng giá 2 tỷ: "Giàu thật hay chỉ là ảo giác trên sổ đỏ?" - 1

Gia Lai bước vào “mùa săn đất”: doanh nghiệp bất động sản kéo đến đông như mùa cà phê chín

Có những ngày báo chí đọc lên cứ như… lịch trình hạ cánh của một sân bay mới mở. Chỉ khác là máy bay thì từ từ đáp xuống, còn các doanh nghiệp bất động sản thì “đổ bộ” Gia Lai với tốc độ nhanh như ai đó vừa rỉ tai rằng: Đất ở đây đang thành thiên đường cơ hội mới đấy. Xem thêm
Gia Lai bước vào “mùa săn đất”: doanh nghiệp bất động sản kéo đến đông như mùa cà phê chín - 1

Dự án tâm điểm phía Nam thủ đô Hanoi Melody Residences hoàn thành điều chỉnh chủ trương đầu tư

Dự án Hanoi Melody Residences tọa lạc tại khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt vừa được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư theo Quyết định số 5694/QĐ-UBND. Xem thêm
Dự án tâm điểm phía Nam thủ đô Hanoi Melody Residences hoàn thành điều chỉnh chủ trương đầu tư - 1

Căn hộ quanh metro số 1: mới quay đầu nhìn lại đã tăng giá gấp 3 lần

Có lẽ hiệu ứng metro chưa bao giờ là chuyện giao thông. Nó là cảm giác an tâm: ở gần một thứ chắc chắn sẽ chạy, dù chậm, dù thử hoài, nhưng rồi cũng chạy. Và đối với thị trường, đôi khi niềm tin ấy đủ để giá bất động sản đi trước cả bánh sắt. Xem thêm
Căn hộ quanh metro số 1: mới quay đầu nhìn lại đã tăng giá gấp 3 lần - 1

“Sai đối tượng thuê mua nhà ở xã hội có được hoàn lại tiền không nhỉ?

Mấy nay vụ thu hồi căn hộ nhà ở xã hội ở Ecohome làm nhiều người hoang mang thật sự. Xem thêm
“Sai đối tượng thuê mua nhà ở xã hội có được hoàn lại tiền không nhỉ?  - 1

Thắng Lợi Group lại rục rịch bán hàng, có nên tin vào cú tái xuất này không các bác nhỉ?

Nếu anh em từng xem Long An (nay thuộc Tây Ninh) là “sân sau” của bất động sản giai đoạn 2018–2021 thì chắc vẫn nhớ cảm giác thị trường nơi đây lúc đó… nóng hơn cả chảo dầu. Đủ mặt các ông lớn nhỏ: Thắng Lợi Group, Trần Anh Group, Cát Tường Group, Hưng Thịnh Cát Tường, ADEC hay Địa ốc Gia Long. Và cũng đủ luôn các màn “rao bán hơi vội”, để rồi cơ quan chức năng phải tuýt còi liên tục. Xem thêm
Thắng Lợi Group lại rục rịch bán hàng, có nên tin vào cú tái xuất này không các bác nhỉ?  - 1

Chính thức lập Quỹ nhà ở quốc gia chuyên xây nhà ở xã hội cho thuê: Hy vọng mới cho người thu nhập trung bình – thấp?

Nếu nhìn câu chuyện thành lập Quỹ nhà ở quốc gia dưới góc độ của một người mua nhà như mình chẳng hạn thì đây đúng thật là một trong những thay đổi lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Xem thêm
Chính thức lập Quỹ nhà ở quốc gia chuyên xây nhà ở xã hội cho thuê: Hy vọng mới cho người thu nhập trung bình – thấp?  - 1

Một loạt động thái mới của Đại Quang Minh: Gom đất vàng ở Hà Nội, cơ cấu lại dự án tại TP.HCM

Câu chuyện lần này xoay quanh khu đất vàng 239 Cách Mạng Tháng Tám (quận 3 cũ), một miếng đất 3.500 m2 nằm ngay trung tâm TP.HCM. Xem thêm
Một loạt động thái mới của Đại Quang Minh: Gom đất vàng ở Hà Nội, cơ cấu lại dự án tại TP.HCM   - 1

Ông lớn bất động sản khu công nghiệp đua nhau báo lãi “khủng”: mùa gặt tiền vẫn xanh dù thị trường ngoài kia còn đang… thở oxy

Giữa lúc phân khúc nhà ở còn nằm co ro, chờ chính sách và đợi người mua “lấy lại niềm tin”, thì bất động sản khu công nghiệp lại bước vào thời kỳ rạng rỡ như mặt tiền lô góc, khách đến đều, tiền chảy liên tục, còn doanh nghiệp thì lên báo khoe lãi như vừa trúng mùa. Xem thêm
Ông lớn bất động sản khu công nghiệp đua nhau báo lãi “khủng”: mùa gặt tiền vẫn xanh dù thị trường ngoài kia còn đang… thở oxy - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết