Người mua nhà

Người mua nhà

Bắt mạch bất động sản giữa đại dịch, nhà đầu tư ‘bẻ lái’ dòng tiền

Do tác động của Covid-19 nhiều áp lực, thách thức khiến thị trường bất động sản giảm tốc nhưng chuyên gia cũng cho rằng bất động sản vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế.

Nhận diện áp lực, thách thức

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ Chính phủ và các bộ ngành liên quan đề xuất một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản (BĐS) ứng phó và vượt qua khó khăn trước thách thức của đại dịch Covid-19. Trong đó, HoREA chỉ ra nhiều áp lực và thách thức khiến thị trường giảm tốc mà các doanh nghiệp bất động sản đã và đang phải đối mặt trong năm nay.

Theo hiệp hội, dịch bệnh làm gián đoạn, đảo lộn các mặt hoạt động của doanh nghiệp BĐS nhất là công tác tiếp thị quảng bá sản phẩm và bán hàng đều là những khâu rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững.
Nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, nCoV đang làm sụt giảm nghiêm trọng doanh thu, lợi nhuận, thậm chí có thể khiến nhiều doanh nghiệp bị mất thanh khoản về dòng tiền khi tồn kho tăng cao và nợ đọng lớn dần.

Dịch làm tăng chi phí đầu tư, tăng chi phí vốn và lãi vay kéo theo nguy cơ các khoản nợ bị chuyển thành nợ xấu. Chi phí quản lý doanh nghiệp vì vậy cũng bị tăng cao so với doanh thu và lợi nhuận. Các doanh nghiệp BĐS có quy mô càng lớn và càng nhiều lao động sẽ càng gặp nhiều khó khăn làm tăng khả năng doanh nghiệp bị nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội, nợ lương người lao động.

Cũng theo HoREA, dịch bệnh làm tăng nguy cơ thua lỗ, phá sản cho các doanh nghiệp BĐS.

Có thể thấy, thị trường bất động sản đã phải đương đầu với nhiều khó khăn trong 2 năm qua, nay thêm ảnh hưởng của dịch bệnh lại rơi vào tình thế khó chồng khó. Trước nguy cơ phá sản lớn dần, các tập đoàn, doanh nghiệp BĐS cần nỗ lực gấp đôi gấp ba để cầm cự và vượt qua giai đoạn cực kỳ khó khăn này.

Đứng trước những khó khăn trên, theo đánh giá của HoREA, tất cả doanh nghiệp BĐS đều bị tác động rõ rệt khi dịch bệnh xuất hiện trong những tháng đầu năm 2020 và nhiều khả năng tiếp tục kéo dài thời gian tới. Các sự kiện đông người như quảng bá tiếp thị bán hàng trên thị trường BĐS đa phần đều bị hủy bỏ hoặc hạn chế.

Vẫn là kênh cất giữ tài sản an toàn

Nhận định về thị trường, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cho rằng, dù có nhiều khó khăn thách thức BĐS vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế, nhất là phân khúc thị trường nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững.

Theo ông Châu, như thực tiễn đã chứng minh qua các cuộc khủng hoảng đóng băng của thị trường bất động sản các năm 2008, 2011, để củng cố niềm tin và tìm kiếm các giải pháp ứng phó hiệu quả trước những tác động rất nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.

Về từng phân khúc trên thị trường, Chủ tịch HoREA đánh giá, thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng (condotel) và thị trường bất động sản cho thuê bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều mặt bằng cho thuê tại khối đế các tòa nhà cao tầng và nhiều mặt bằng nhà phố cho thuê bị trả lại.

Cùng đánh giá trên, trong báo cáo tác động của dịch Covid-19, công ty chứng khoán ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cũng cho rằng ngành bất động sản nghỉ dưỡng chịu nhiều tác động tiêu cực hơn so với các phân khúc còn lại.

Cơ hội thanh lọc thị trường, doanh nghiệp thực hiện “tái cấu trúc doanh nghiệp”, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực…
Cơ hội thanh lọc thị trường, doanh nghiệp thực hiện “tái cấu trúc doanh nghiệp”, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực…

“Dịch vụ du lịch và lưu trú bị ảnh hưởng trực tiếp, sẽ gián tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu cho thuê bất động sản du lịch và condotel trong ngắn hạn đến nhu cầu cho thuê bất động sản du lịch và condotel, đặc biệt trong đó các tỉnh Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận - Ninh Thuận, Hạ Long” - báo cáo cho hay.

Các nhà phân tích của BSC cho rằng các doanh nghiệp triển khai nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng trong ngắn hạn sẽ càng khó khăn hơn trong việc mở bán dự án, ảnh hưởng đến tiến độ thu tiền so với kế hoạch mở bán trước đó.

Còn đối với ngành BĐS thương mại, trong đó đặc biệt phân khúc trung cấp, bình dân, theo BSC, sẽ không chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ dịch nCoV do nhu cầu thực mua nhà để ở và sinh sống là trong dài hạn.

Tuy nhiên, đơn vị này cũng lưu ý về ảnh hưởng của dòng tiền nước ngoài đối với phân khúc sang trọng và cao cấp.

“Đây là phân khúc có mức độ tăng giá “khá nóng” trong vài năm gần đây. Mặc dù vậy, mức độ ảnh hưởng theo hướng tiêu cực tương đối thấp do tỷ lệ tối đa cho người nước ngoài sở hữu căn hộ chỉ ở mức 30% và nguồn cung trong năm 2020 vẫn còn khá hạn chế do các vấn đề liên quan thủ tục phê duyệt pháp lý dự án” – BSC đánh giá.

Đề xuất gói hỗ trợ

Trước thực trạng khó khăn chung của nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực BĐS, vừa qua Chính phủ đã có nhiều động thái tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Mới đây nhất, Bộ Tài chính cũng đã có quyết định gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, Bộ cũng đề xuất tăng gói hỗ trợ cho Covid-19 từ 30.000 tỷ lên 80.000 tỷ đồng… Đây được xem là liều thuốc cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh cho thấy sự ảnh hưởng sâu rộng hơn đối với nền kinh tế và cả BĐS.

Để giúp doanh nghiệp ứng phó kịp thời, trong văn bản đề xuất kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, HoREA kiến nghị Chính phủ bổ sung doanh nghiệp bất động sản là đối tượng được xem xét gia hạn 5 tháng với tiền thuế giá trị gia tăng trong các tháng 3, 4, 5, 6/2020. Hiệp hội cho rằng Chính phủ cũng cần chỉ đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho phép doanh nghiệp được gia hạn 5 tháng tiền nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 3 đến tháng 6/2020, trong đó có ngành bất động sản.

Về hoạt động tín dụng, HoREA đề xuất Ngân hàng Nhà nước xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại cho giãn tiến độ trả nợ vay và không chuyển nhóm nợ (xấu hơn) đối với các khoản nợ đến hạn của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, Hiệp hội đề nghị Chính phủ đẩy mạnh tháo gỡ các vướng mắc về quy trình hành chính thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở để tạo điều kiện cho thị trường BĐS giải phóng lượng hàng tồn kho và có cơ hội phục hồi.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết, Bộ đang nghiên cứu đề xuất tăng cường bổ sung thêm vốn cho nhà ở xã hội. Nó giống như gói 30.000 tỷ đồng trước đây. Bởi hiện vốn theo luật, nghị định còn dành ít cho nhà ở xã hội. Bộ sẽ đề xuất Ngân hàng chính sách và thương mại được cấp bù lãi suất. Khi nhà ở xã hội phát triển sẽ thúc đẩy thị trường vật liệu xây dựng, nhân công, nội thất và kéo theo nhiều ngành nghề khác liên quan

Đánh giá từ thực tế hiện nay, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho rằng, nhìn nhận một cách tích cực thì đây lại chính là cơ hội để thanh lọc thị trường; là giai đoạn thích hợp để các doanh nghiệp thực hiện “tái cấu trúc doanh nghiệp” theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Đồng thời, tái cơ cấu đầu tư, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực, coi trọng phát triển sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu thực của đông đảo người tiêu dùng.

“Các doanh nghiệp cũng có thể linh động chuyển đổi sang các hình thức hoạt động phù hợp, chuyển hướng sử dụng công nghệ thông tin, kinh doanh online vào lĩnh vực BĐS. Như hoạt động bán hàng có thể chuyển sang hình thức online, vừa tránh được lây lan dịch bệnh, vừa bảo đảm cho khách hàng có thể yên tâm giao dịch an toàn. Về mặt tích cực, đây có thể xem như một cuộc sàng lọc giúp thị trường nhà đất trở nên "khỏe mạnh", giữ lại những doanh nghiệp có đủ thực lực” – ông Châu nói.

0

Bình luận

Villa phân khu Casa: Di sản đáng ‘khao khát’ trong cơn sóng hạ tầng    

Đồng loạt hạ tầng “khủng” về đích đưa Vũng Tàu thành điểm nóng đầu tư quý IV/2025. Trong dòng chảy đó, biệt thự Casa thuộc đô thị biển Blanca City do Sun Property phát triển xuất hiện như một “di sản sống”, không chỉ là tác phẩm kiến trúc đậm tính nghệ thuật, mà còn mang giá trị sinh lời bền vững. Xem thêm
Villa phân khu Casa: Di sản đáng ‘khao khát’ trong cơn sóng hạ tầng     - 1

📌 Đằng sau danh hiệu của QueenLand Group: vốn mỏng, vay nhiều, hệ sinh thái phân mảnh

Có ai để ý không chứ mình thấy cái tên QueenLand Group xuất hiện khá dày đặc trên các bảng xếp hạng “Top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành BĐS”, “Top 10 thương hiệu quốc gia ngành môi giới”… Xem thêm
📌 Đằng sau danh hiệu của QueenLand Group: vốn mỏng, vay nhiều, hệ sinh thái phân mảnh - 1

Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội mới nhất, cập nhật Thông tư 32/2025/TT-BXD

Anh em quan tâm NƠXH thì lưu lại ngay kẻo lỡ việc nhé. Từ 10/11/2025, Thông tư 32/2025 sẽ chính thức áp dụng, kéo theo bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội được thay đổi khá nhiều. Và tin mình đi: ai chuẩn bị đúng – chuẩn sớm thì đi nộp hồ sơ nhàn tênh, còn không là cực kỳ dễ bị trả về. Xem thêm
Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội mới nhất, cập nhật Thông tư 32/2025/TT-BXD - 1

Phí quản lý chung cư chênh lệch lớn, có nơi gần 28 triệu/tháng

Phí quản lý chung cư tại TPHCM đang dao động ở nhiều mức khác nhau, tùy thuộc phân khúc và hệ thống tiện ích đi kèm. Một số dự án hạng sang có mức phí lên tới hơn 260.000 đồng/m², chênh lệch lên tới hàng chục lần. Điều này khiến câu chuyện phí quản lý trở thành vấn đề được nhiều cư dân quan tâm và tranh luận trong thời gian gần đây. Xem thêm
Phí quản lý chung cư chênh lệch lớn, có nơi gần 28 triệu/tháng  - 1

Bộ sưu tập “di sản” The Golden Signature tại Vinhomes Golden City: Tất đất, tấc vàng, sinh lời cả ngày lẫn đêm

Trên thế giới, dòng sản phẩm mang tính định danh đang tăng trưởng mạnh, mở ra xu hướng mà các chuyên gia gọi là “di sản không gian” - nơi nhà ở không chỉ là tổ ấm mà còn là thương hiệu cá nhân. Tại Việt Nam, xu hướng này đã lan tới thế hệ thịnh vượng mới tại các trung tâm kinh tế đang trỗi dậy như Hải Phòng. Đây là nền tảng để bộ sưu tập The Golden Signature của Vinhomes Golden City xuất hiện như biểu tượng của phong cách sống mới với giá trị tích sản truyền đời. Xem thêm
Bộ sưu tập “di sản” The Golden Signature tại Vinhomes Golden City: Tất đất, tấc vàng, sinh lời cả ngày lẫn đêm - 1

Sun Feliza Suites: Khi cảm xúc và trải nghiệm quan trọng hơn giá trị tài sản

Thế hệ giàu mới ngày càng ưu tiên sự tinh tế và dấu ấn cá nhân trong không gian sống – đây là tinh thần cốt lõi của xu hướng “Wealth Aesthetics” đang lan tỏa toàn cầu. Tại Hà Nội, Sun Feliza Suites nhanh chóng trở thành biểu tượng nổi bật, mang đến chuẩn sống chạm ngưỡng 6 sao ngay giữa trung tâm Cầu Giấy. Xem thêm
Sun Feliza Suites: Khi cảm xúc và trải nghiệm quan trọng hơn giá trị tài sản - 1

Bồi thường theo bảng giá nhân hệ số K: Vì sao dân luôn thấy mình ở "cửa dưới"?

Mỗi lần có dự án mới, câu chuyện bồi thường lại bùng lên như một vết thương chưa từng lành. Người dân nhìn bảng giá đất rồi nhân hệ số K, nhưng thực tế nhận về lại chẳng tương xứng với giá trị họ đang sống, đang khai thác, đang gửi gắm cả ký ức và sinh kế. Và thế là cảm giác “cửa dưới” xuất hiện – không phải vì họ tham, mà vì họ thấy bất công. Xem thêm
Bồi thường theo bảng giá nhân hệ số K: Vì sao dân luôn thấy mình ở "cửa dưới"? - 1

Thị trường căn hộ Quận 12: Sức khỏe tốt dù ít tham gia các “giải chạy”

Ít được nhắc đến trong các báo cáo và truyền thông thời gian qua, thị trường căn hộ chung cư Quận 12 (cũ) vẫn cho thấy sức bật ổn định, đặc biệt ở phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực. Mức giá lẫn giao dịch đều duy trì xu hướng tích cực, dù khu vực này gần như “vắng bóng” trong những cuộc đua nguồn cung mới. Xem thêm
Thị trường căn hộ Quận 12: Sức khỏe tốt dù ít tham gia các “giải chạy” - 1

"Không sở hữu gì cả”, kể cả nhà - Thế hệ Gen Z có thực sự hạnh phúc hơn?

Gần một thập kỷ trước, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đưa ra một dự báo gây tranh cãi: “Bạn sẽ không sở hữu gì cả, và bạn sẽ hạnh phúc.” Xem thêm
"Không sở hữu gì cả”, kể cả nhà - Thế hệ Gen Z có thực sự hạnh phúc hơn? - 1

Hệ quả của việc chỉ thuê chứ không mua nhà khi còn trẻ

Ở tuổi lẽ ra đã được nghỉ ngơi, nhiều người cao tuổi tại Anh vẫn tiếp tục trầy trật giữa thị trường thuê nhà đắt đỏ. Xem thêm
Hệ quả của việc chỉ thuê chứ không mua nhà khi còn trẻ  - 1

NHÀ THÓP HẬU BỖNG NHIÊN 'LÊN ĐỜI', HẾT BỊ CHÊ KÉM PHONG THỦY

Từng bị chê kém phong thủy, khó bán, nhưng nhiều căn nhà thóp hậu hiện được săn tìm nhờ mức giá rẻ hơn 15-30% so với lô đất vuông vức cùng khu vực. Xem thêm
NHÀ THÓP HẬU BỖNG NHIÊN 'LÊN ĐỜI', HẾT BỊ CHÊ KÉM PHONG THỦY  - 1

Thuế TP Hà Nội nhắc hạn cuối để được giảm 30% tiền thuê đất năm 2025

Thuế TP Hà Nội vừa phát đi thư ngỏ gửi các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đang thuê đất trên địa bàn về chính sách giảm tiền thuê đất năm 2025. Xem thêm
Thuế TP Hà Nội nhắc hạn cuối để được giảm 30% tiền thuê đất năm 2025  - 1

Sự thật cuộc sống ở nội thành HN và HCM giờ 2 vợ chồng lương dăm ba chục mà nuôi con thì chỉ đủ sống! Làm gì có cửa mua được nhà!

Tháng 6/2024, vợ chồng Hải cùng con gái hai tuổi ra ngoài thuê căn chung cư hai phòng ngủ, sau ba năm sống cùng bố mẹ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Xem thêm
Sự thật cuộc sống ở nội thành HN và HCM giờ 2 vợ chồng lương dăm ba chục mà nuôi con thì chỉ đủ sống! Làm gì có cửa mua được nhà!  - 1

Lãi suất và chu kỳ tăng giá của bất động sản

Trong nhiều năm qua, mỗi khi lãi suất ngân hàng tăng, thị trường bất động sản lại xuất hiện những đợt dao động mạnh. Nhiều người tin rằng lãi suất cao sẽ kéo giá bất động sản giảm sâu, mở ra cơ hội cho những người mua thực sự. Xem thêm
Lãi suất và chu kỳ tăng giá của bất động sản - 1

Các bác có đứng ở vị trí người thuê như chúng tôi không mà biết giá đang rẻ !?

Nếu giá thuê theo kịp giá nhà như nhiều nhà đầu tư mong muốn, thì người thuê như chúng tôi có nước có ngày ra đường ở mất! Xem thêm
Các bác có đứng ở vị trí người thuê như chúng tôi không mà biết giá đang rẻ !? - 1

Tại sao nhiều người giàu vẫn tích đất mà hạn chế mua chung cư?

Thỉnh thoảng ngồi cà phê với vài anh bạn làm ăn khá giả, tôi để ý họ có chung một điểm rất lạ: nói chuyện đầu tư thì hào hứng kể về đất ở Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, hay thậm chí các tỉnh lân cận. Nhưng khi nhắc đến việc mua thêm chung cư, họ thường chỉ cười rồi lắc đầu. Xem thêm
Tại sao nhiều người giàu vẫn tích đất mà hạn chế mua chung cư? - 1

Hành trình ra riêng: Khi đi bằng chân, về bằng… hóa đơn tiền nhà

Tuần rồi, tôi vừa mở VnExpress lên thì thấy một bài báo đâm vào tim không khác gì bảng giá căn hộ mới mở bán ở Hà Nội. Xem thêm
Hành trình ra riêng: Khi đi bằng chân, về bằng… hóa đơn tiền nhà - 1

Mặt tiền lớn, vườn riêng hiếm có, “Thương phố Đại lộ” Vinhomes Wonder City mở khóa tiềm năng sinh lời kép

Sở hữu thiết kế vượt chuẩn với 100% mặt tiền siêu rộng, từ 8-23m trên trục đại lộ đắt giá bậc nhất Vinhomes Wonder City (Hà Nội), 100% căn sở hữu vườn riêng 20-36m2, shophouse “Thương phố Đại lộ” được đánh giá là cơ hội đầu tư vàng mười, vừa dễ dàng khai thác kinh doanh tạo dòng tiền ngay, vừa hưởng biên độ tăng giá bền vững. Xem thêm
Mặt tiền lớn, vườn riêng hiếm có, “Thương phố Đại lộ” Vinhomes Wonder City mở khóa tiềm năng sinh lời kép - 1

Đi xem The Emerald theo lời giới thiệu… và cú sốc khi phát hiện dự án chưa đủ điều kiện mở bán

Thật ra câu chuyện bắt đầu rất đơn giản: hôm rồi thằng em giới thiệu cho tôi một dự án mang tên The Emerald, kêu là đầu tư ngon, lời nhanh, pháp lý ổn, giá đang rẻ hơn thị trường. Nghe cũng bùi tai, tôi mới ngồi tìm hiểu thử. Nhưng khi tìm hiểu thì thấy hoang mang, vì thấy mọi thứ không “xanh” như cái tên The Emerald đâu. Xem thêm
Đi xem The Emerald theo lời giới thiệu… và cú sốc khi phát hiện dự án chưa đủ điều kiện mở bán  - 1

TP.HCM công khai gần 8.000 tỷ nợ thuế: Bất động sản lại đứng đầu danh sách “đỏ”

TP.HCM vừa công khai danh sách gần 3.000 doanh nghiệp và cá nhân nợ thuế, với tổng số tiền lên tới gần 8.000 tỷ đồng. Nhìn sâu vào danh sách mới thấy, phần lớn những cái tên quen thuộc lại rơi vào nhóm doanh nghiệp bất động sản - lĩnh vực vốn đang gặp khó khăn và cũng nhạy cảm nhất về dòng tiền. Xem thêm
TP.HCM công khai gần 8.000 tỷ nợ thuế: Bất động sản lại đứng đầu danh sách “đỏ”  - 1

Những đối tượng được ưu tiên xét duyệt, không phải bốc thăm khi mua nhà ở xã hội

Mấy hôm nay thấy mọi người bàn tán chuyện bốc thăm nhà ở xã hội (NƠXH) ầm ầm, nhất là sau mỗi đợt mở bán lại có cảnh xếp hàng từ tờ mờ sáng. Nhìn cảnh cả trăm người ôm hồ sơ, mặt ai cũng hốc hác, ngồi vạ vật chờ đến lượt mà thương thật sự. Nhu cầu có một mái nhà tử tế của người thu nhập thấp đang lớn đến mức… chỉ cần dự án mở bán là lập tức “nghẽn line”, hồ sơ đổ về nhiều gấp mấy lần số căn. Xem thêm
Những đối tượng được ưu tiên xét duyệt, không phải bốc thăm khi mua nhà ở xã hội - 1

Bốc thăm online nhà ở xã hội Rice City Long Châu – nỗi lo minh bạch của một người trong cuộc

Thật sự đến giờ mình vẫn hơi run tay, vì sắp đến lượt bốc thăm online của dự án Rice City Long Châu. Nói thật nhé, cảm giác bây giờ nó lẫn lộn lắm: vừa hy vọng, vừa hồi hộp, mà đâu đó vẫn len lỏi một chút… bất an. Xem thêm
Bốc thăm online nhà ở xã hội Rice City Long Châu – nỗi lo minh bạch của một người trong cuộc - 1

Dạo gần đây tôi nhận được rất nhiều câu hỏi: vì sao chung cư tăng giá ghê gớm vậy trong năm 2024, có nên giữ dài hạn không, và liệu chung cư có phù hợp để đầu tư hay không?

Trước khi nói đến quan điểm của mình, tôi muốn kể một câu chuyện ngay tại tòa nhà tôi đang ở. Xem thêm
Dạo gần đây tôi nhận được rất nhiều câu hỏi: vì sao chung cư tăng giá ghê gớm vậy trong năm 2024, có nên giữ dài hạn không, và liệu chung cư có phù hợp để đầu tư hay không? - 1

Khi tiêu chuẩn sống đô thị bị ép lại thành 20m², và chúng ta vẫn cố tỏ ra bình thường

Ở các thành phố lớn, giá nhà giờ đã tăng nhanh đến mức người ta nghi ngờ: liệu có ai đang bí mật bơm bóng bất động sản bằng… heli không? Xem thêm
Khi tiêu chuẩn sống đô thị bị ép lại thành 20m², và chúng ta vẫn cố tỏ ra bình thường - 1

Người trẻ nên vay ngân hàng bao nhiêu phần trăm để mua nhà?

Vay ngân hàng để mua nhà là một quyết định quan trọng, đặc biệt đối với người trẻ khi thu nhập còn đang trong giai đoạn tăng trưởng. Việc chọn đúng tỷ lệ vay quyết định trực tiếp đến sự an toàn tài chính, chất lượng cuộc sống và khả năng tích lũy dài hạn. Dưới đây là phân tích đầy đủ, rõ ràng và thực tế nhất. Xem thêm
Người trẻ nên vay ngân hàng bao nhiêu phần trăm để mua nhà? - 1

Bài toán đầu tư tại Đà Nẵng: Những tọa độ vàng mới được xác lập

Khi Đà Nẵng mở rộng không gian phát triển về phía Nam, khu vực Hòa Xuân nhanh chóng nổi lên như trung tâm đô thị mới. Nắm bắt xu thế đó, Sun Group đang kiến tạo Sun NeO City – dự án sở hữu vị trí chiến lược, hạ tầng đồng bộ và tầm nhìn bền vững, được dự báo sẽ trở thành tâm điểm đô thị phía Nam Đà Nẵng. Xem thêm
Bài toán đầu tư tại Đà Nẵng: Những tọa độ vàng mới được xác lập - 1

“Cơn sốt đếm ngược”: Khách hàng chờ thời khắc “Quận Nhất” của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise lộ diện

Sở hữu mật độ siêu tiện ích đậm đặc nhất Vinhomes Green Paradise cùng mức giá dự kiến chỉ từ 13 tỷ đồng/căn nhà phố liền kề (chưa gồm thuế, kinh phí bảo trì), Vịnh Tiên (The Heaven Bay) – khu tiếp theo sắp ra mắt đã gây sốt nóng toàn thị trường. Trước “giờ G”, dòng khách từ cả TP.HCM lẫn các tỉnh, thành trong cả nước liên tục săn thông tin, tìm cách giữ suất sớm và chuẩn bị sẵn tài chính để chớp cơ hội vàng, tạo nên một “cơn sốt đếm ngược” chưa từng thấy. Xem thêm
“Cơn sốt đếm ngược”: Khách hàng chờ thời khắc “Quận Nhất” của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise lộ diện - 1

Căn studio ở Hà Nội hét 3 tỷ (120 triệu/m²) - Chung cư Hưng Yên 70 triệu/m² vẫn cháy hàng

Nhiều người hỏi: “Tại sao chung cư lại tăng kinh khủng như vậy trong 2024?”; “Liệu có nên giữ dài hạn không?”; “Có nên đầu tư chung cư không?”... Xem thêm
Căn studio ở Hà Nội hét 3 tỷ (120 triệu/m²) - Chung cư Hưng Yên 70 triệu/m² vẫn cháy hàng - 1

Năm 2020, khi chung cư tăng giá mạnh, ai cũng nói: "Mua đi, không mua là lỡ"

Tôi cũng nghĩ vậy. Vốn thấp, thanh khoản cao, cho thuê được ngay, pháp lý rõ ràng. Nghe có vẻ an toàn. Xem thêm
Năm 2020, khi chung cư tăng giá mạnh, ai cũng nói: "Mua đi, không mua là lỡ" - 1

Sống ven sông – ngắm Phú Mỹ Hưng: Trải nghiệm tầm nhìn khoáng đạt từ Sunshine Sky City

Giữa nhịp sống sôi động của khu Nam Sài Gòn, hiếm có dự án nào mang lại cảm giác “mở” đúng nghĩa như Sunshine Sky City, nơi mỗi ngày đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên, gió sông mát lành và tầm nhìn trải dài bất tận về phía trung tâm Phú Mỹ Hưng. Xem thêm
Sống ven sông – ngắm Phú Mỹ Hưng: Trải nghiệm tầm nhìn khoáng đạt từ Sunshine Sky City - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết