Người mua nhà

Người mua nhà

Bắt mạch bất động sản giữa đại dịch, nhà đầu tư ‘bẻ lái’ dòng tiền

Do tác động của Covid-19 nhiều áp lực, thách thức khiến thị trường bất động sản giảm tốc nhưng chuyên gia cũng cho rằng bất động sản vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế.

Nhận diện áp lực, thách thức

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ Chính phủ và các bộ ngành liên quan đề xuất một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản (BĐS) ứng phó và vượt qua khó khăn trước thách thức của đại dịch Covid-19. Trong đó, HoREA chỉ ra nhiều áp lực và thách thức khiến thị trường giảm tốc mà các doanh nghiệp bất động sản đã và đang phải đối mặt trong năm nay.

Theo hiệp hội, dịch bệnh làm gián đoạn, đảo lộn các mặt hoạt động của doanh nghiệp BĐS nhất là công tác tiếp thị quảng bá sản phẩm và bán hàng đều là những khâu rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững.
Nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, nCoV đang làm sụt giảm nghiêm trọng doanh thu, lợi nhuận, thậm chí có thể khiến nhiều doanh nghiệp bị mất thanh khoản về dòng tiền khi tồn kho tăng cao và nợ đọng lớn dần.

Dịch làm tăng chi phí đầu tư, tăng chi phí vốn và lãi vay kéo theo nguy cơ các khoản nợ bị chuyển thành nợ xấu. Chi phí quản lý doanh nghiệp vì vậy cũng bị tăng cao so với doanh thu và lợi nhuận. Các doanh nghiệp BĐS có quy mô càng lớn và càng nhiều lao động sẽ càng gặp nhiều khó khăn làm tăng khả năng doanh nghiệp bị nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội, nợ lương người lao động.

Cũng theo HoREA, dịch bệnh làm tăng nguy cơ thua lỗ, phá sản cho các doanh nghiệp BĐS.

Có thể thấy, thị trường bất động sản đã phải đương đầu với nhiều khó khăn trong 2 năm qua, nay thêm ảnh hưởng của dịch bệnh lại rơi vào tình thế khó chồng khó. Trước nguy cơ phá sản lớn dần, các tập đoàn, doanh nghiệp BĐS cần nỗ lực gấp đôi gấp ba để cầm cự và vượt qua giai đoạn cực kỳ khó khăn này.

Đứng trước những khó khăn trên, theo đánh giá của HoREA, tất cả doanh nghiệp BĐS đều bị tác động rõ rệt khi dịch bệnh xuất hiện trong những tháng đầu năm 2020 và nhiều khả năng tiếp tục kéo dài thời gian tới. Các sự kiện đông người như quảng bá tiếp thị bán hàng trên thị trường BĐS đa phần đều bị hủy bỏ hoặc hạn chế.

Vẫn là kênh cất giữ tài sản an toàn

Nhận định về thị trường, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cho rằng, dù có nhiều khó khăn thách thức BĐS vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế, nhất là phân khúc thị trường nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững.

Theo ông Châu, như thực tiễn đã chứng minh qua các cuộc khủng hoảng đóng băng của thị trường bất động sản các năm 2008, 2011, để củng cố niềm tin và tìm kiếm các giải pháp ứng phó hiệu quả trước những tác động rất nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.

Về từng phân khúc trên thị trường, Chủ tịch HoREA đánh giá, thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng (condotel) và thị trường bất động sản cho thuê bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều mặt bằng cho thuê tại khối đế các tòa nhà cao tầng và nhiều mặt bằng nhà phố cho thuê bị trả lại.

Cùng đánh giá trên, trong báo cáo tác động của dịch Covid-19, công ty chứng khoán ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cũng cho rằng ngành bất động sản nghỉ dưỡng chịu nhiều tác động tiêu cực hơn so với các phân khúc còn lại.

Cơ hội thanh lọc thị trường, doanh nghiệp thực hiện “tái cấu trúc doanh nghiệp”, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực…
Cơ hội thanh lọc thị trường, doanh nghiệp thực hiện “tái cấu trúc doanh nghiệp”, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực…

“Dịch vụ du lịch và lưu trú bị ảnh hưởng trực tiếp, sẽ gián tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu cho thuê bất động sản du lịch và condotel trong ngắn hạn đến nhu cầu cho thuê bất động sản du lịch và condotel, đặc biệt trong đó các tỉnh Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận - Ninh Thuận, Hạ Long” - báo cáo cho hay.

Các nhà phân tích của BSC cho rằng các doanh nghiệp triển khai nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng trong ngắn hạn sẽ càng khó khăn hơn trong việc mở bán dự án, ảnh hưởng đến tiến độ thu tiền so với kế hoạch mở bán trước đó.

Còn đối với ngành BĐS thương mại, trong đó đặc biệt phân khúc trung cấp, bình dân, theo BSC, sẽ không chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ dịch nCoV do nhu cầu thực mua nhà để ở và sinh sống là trong dài hạn.

Tuy nhiên, đơn vị này cũng lưu ý về ảnh hưởng của dòng tiền nước ngoài đối với phân khúc sang trọng và cao cấp.

“Đây là phân khúc có mức độ tăng giá “khá nóng” trong vài năm gần đây. Mặc dù vậy, mức độ ảnh hưởng theo hướng tiêu cực tương đối thấp do tỷ lệ tối đa cho người nước ngoài sở hữu căn hộ chỉ ở mức 30% và nguồn cung trong năm 2020 vẫn còn khá hạn chế do các vấn đề liên quan thủ tục phê duyệt pháp lý dự án” – BSC đánh giá.

Đề xuất gói hỗ trợ

Trước thực trạng khó khăn chung của nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực BĐS, vừa qua Chính phủ đã có nhiều động thái tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Mới đây nhất, Bộ Tài chính cũng đã có quyết định gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, Bộ cũng đề xuất tăng gói hỗ trợ cho Covid-19 từ 30.000 tỷ lên 80.000 tỷ đồng… Đây được xem là liều thuốc cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh cho thấy sự ảnh hưởng sâu rộng hơn đối với nền kinh tế và cả BĐS.

Để giúp doanh nghiệp ứng phó kịp thời, trong văn bản đề xuất kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, HoREA kiến nghị Chính phủ bổ sung doanh nghiệp bất động sản là đối tượng được xem xét gia hạn 5 tháng với tiền thuế giá trị gia tăng trong các tháng 3, 4, 5, 6/2020. Hiệp hội cho rằng Chính phủ cũng cần chỉ đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho phép doanh nghiệp được gia hạn 5 tháng tiền nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 3 đến tháng 6/2020, trong đó có ngành bất động sản.

Về hoạt động tín dụng, HoREA đề xuất Ngân hàng Nhà nước xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại cho giãn tiến độ trả nợ vay và không chuyển nhóm nợ (xấu hơn) đối với các khoản nợ đến hạn của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, Hiệp hội đề nghị Chính phủ đẩy mạnh tháo gỡ các vướng mắc về quy trình hành chính thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở để tạo điều kiện cho thị trường BĐS giải phóng lượng hàng tồn kho và có cơ hội phục hồi.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết, Bộ đang nghiên cứu đề xuất tăng cường bổ sung thêm vốn cho nhà ở xã hội. Nó giống như gói 30.000 tỷ đồng trước đây. Bởi hiện vốn theo luật, nghị định còn dành ít cho nhà ở xã hội. Bộ sẽ đề xuất Ngân hàng chính sách và thương mại được cấp bù lãi suất. Khi nhà ở xã hội phát triển sẽ thúc đẩy thị trường vật liệu xây dựng, nhân công, nội thất và kéo theo nhiều ngành nghề khác liên quan

Đánh giá từ thực tế hiện nay, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho rằng, nhìn nhận một cách tích cực thì đây lại chính là cơ hội để thanh lọc thị trường; là giai đoạn thích hợp để các doanh nghiệp thực hiện “tái cấu trúc doanh nghiệp” theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Đồng thời, tái cơ cấu đầu tư, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực, coi trọng phát triển sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu thực của đông đảo người tiêu dùng.

“Các doanh nghiệp cũng có thể linh động chuyển đổi sang các hình thức hoạt động phù hợp, chuyển hướng sử dụng công nghệ thông tin, kinh doanh online vào lĩnh vực BĐS. Như hoạt động bán hàng có thể chuyển sang hình thức online, vừa tránh được lây lan dịch bệnh, vừa bảo đảm cho khách hàng có thể yên tâm giao dịch an toàn. Về mặt tích cực, đây có thể xem như một cuộc sàng lọc giúp thị trường nhà đất trở nên "khỏe mạnh", giữ lại những doanh nghiệp có đủ thực lực” – ông Châu nói.

0

Bình luận

Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá

Đọc bài chia sẻ của anh Đới Đức Duy, có lẽ nhiều người sẽ thấy hình ảnh của chính mình trong đó. Xem thêm
Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá - 1

Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai

Mặc kệ phiếu lấy ý kiến trả tiền hoặc xuống Thanh Hà, thì việc rao bán căn hộ tại HH Linh Đàm vẫn đang đang diễn ra bình thường. Xem thêm
Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai - 1

Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức

Có một điều rất Hà Nội mà chỉ người sống lâu ở đây mới hiểu. Đó là người Hà Nội có thể chê thành phố này mỗi ngày: Tắc đường; ô nhiễm; ngõ bé, nhà cũ, điện nước thất thường, mưa là ngập. Xem thêm
Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức  - 1

Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀

Có một kiểu người rất đông trên thị trường bất động sản hiện nay: cái gì cũng nhìn thấy vấn đề, nhưng lại không có phương án nào đủ “ít vấn đề” để xuống tiền. Xem thêm
 Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀 - 1

Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc

Sau sự kiện ra mắt ngày 5/5, Đảo Ngọc khoấy đảo thị trường với lượng booking tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư mặc dù đã sở hữu Bạch Vân nhưng vẫn tiếp tục đặt chỗ, nắm giữ các tư dinh khan hiếm tại vịnh biệt lập duy nhất ở Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng). Không chỉ là cuộc tìm kiếm một vị thế “sống di sản”, đây còn là bước đầu tư nhằm đón đầu siêu chính sách “khóa trần” lãi suất 6%/năm trong 5 năm và giãn xây tới 18 tháng trong thời điểm chỉ còn ít ngày nữa là đến điểm ráp căn – ngày 10/5. Xem thêm
Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc - 1

Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua

Khổ lắm các bác ạ, dạo này đi đâu cũng nghe dân tình bàn chuyện bất động sản với một từ khóa duy nhất là "chờ". Nào là chờ lãi suất giảm sâu thêm tí nữa cho nó bõ công vay, chờ giá nhà "sập" về cái thời đồ đá để ai cũng có phần, hay chờ một phép màu nào đó kiểu như chủ nhà bỗng dưng muốn làm từ thiện. Xem thêm
Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua  - 1

Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ

Tại tờ trình đề xuất đưa dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Đất đai vào chương trình lập pháp 2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết hơn chục năm qua vẫn tồn tại lượng lớn giao dịch chuyển nhượng đất đai gặp vướng mắc pháp lý. Xem thêm
Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ - 1

HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN

Nhiều người hỏi nhà mình cái giá của việc có nhà Hà Nội là bao nhiêu? Với vợ chồng mình, đó là mồ hôi, sự kỉ luật và cả sự hy sinh của bố mẹ hai bên. Xem thêm
HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN  - 1

Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em

Ai cũng bảo "an cư mới lạc nghiệp", nhưng cứ nhìn vào cái vòng quẩn quanh của dân tình đi tìm chỗ cắm dùi mà xem, thấy nó cứ sai sai thế nào ấy. Xem thêm
Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em - 1

Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower

Nằm kiêu hãnh tại đại lộ 3/2, Beacon Tower thừa hưởng vị thế giao thương đắt giá của đại đô thị Blanca City. Cộng hưởng sức hút từ lợi thế pháp lý lâu dài, căn hộ mở ra cơ hội đầu tư bền vững, đón làn sóng hạ tầng tỷ đô tại thủ phủ du lịch phía Nam. Xem thêm
Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower - 1

Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ

Khi căn hộ cao cấp ven biển Vũng Tàu đã xuất hiện mức giá 100–110 triệu đồng/m², một dự án của Sunshine Group đang trở thành tâm điểm chú ý với mức giá chỉ từ 6x triệu đồng/m² đã kèm gói bàn giao full nội thất 5 sao. Xem thêm
Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ - 1

Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard

Khác biệt với mặt bằng bán lẻ truyền thống vốn bị bó buộc bởi khung giờ đóng cửa nghiêm ngặt, tổ hợp thương mại dịch vụ Mini Orchard (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) được quy hoạch để vận hành 24/7. Xem thêm
Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard - 1

Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 - “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo - 1

Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ!

Mình kể cho bạn nghe một câu chuyện, kiểu không phải lý thuyết sách vở gì đâu, mà là chuyện của hai người bạn mình, cùng tầm tiền, cùng muốn mua nhà, nhưng chọn hai cách hoàn toàn khác nhau. Xem thêm
Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ! - 1

Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt

Nhà em vừa mới "đổi đời" nhờ bán mảnh đất ông bà cho ở quê, cộng thêm bao năm cày cuốc tích góp của hai vợ chồng, tổng cộng có hơn 7 tỷ đồng mà sao thấy cái sự nghiệp an cư tại Thủ đô nó vẫn cứ... mịt mù như sương mù sáng sớm vậy? Xem thêm
Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt - 1

Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh

Đón đầu vận hội mới khi Quảng Ninh phát triển theo định hướng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, tòa tháp biểu tượng Aria Bay với vị thế "hàng ghế đầu" hiếm có, sẵn sàng bứt phá cùng dòng chảy tăng trưởng của vùng đất di sản. Xem thêm
Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh - 1

Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế?

Mình vừa đọc một chia sẻ khá thú vị của TS. Nguyễn Văn Đính, đọc xong tự nhiên thấy trong đầu hiện ra một cảnh rất quen: bạn đang đi xem nhà, môi giới đứng cạnh, nói chuyện rất chuyên nghiệp, phân tích quy hoạch như chuyên gia, đọc pháp lý như luật sư… nhưng trong đầu bạn vẫn thì thầm một câu: “À, cò.” Xem thêm
Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế? - 1

Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi

Mấy hôm nay mình có theo dõi một vụ trên Báo Bảo vệ Pháp luật, đọc xong phải thốt lên: Đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được! Xem thêm
Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi - 1

Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước

Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản? Xem thêm
Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước - 1

Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất

Thị trường bất động sản đang bước vào một giai đoạn tái định hình rõ rệt – nơi quyết định xuống tiền không còn được dẫn dắt bởi những “cơn sóng”, mà bởi mức độ phù hợp với một hành trình sống dài hạn. Trong bối cảnh đó, các chính sách tài chính không chỉ đóng vai trò hỗ trợ, mà đang dần trở thành một phần trong trải nghiệm sở hữu nhà ở. Xem thêm
Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất - 1

Những vật liệu "trăm năm tuổi thọ" đang kiến tạo nên điều gì tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences?

Đá Slate Lai Châu độ bền hàng thế kỷ. Cửa gỗ tự nhiên nguyên khối không mối mọt. Kính Low-E đa lớp chặn tia UV. Tất cả không phải vật liệu trưng bày - đó là tiêu chuẩn bàn giao thực tế tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences. Xem thêm
Những vật liệu "trăm năm tuổi thọ" đang kiến tạo nên điều gì tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences? - 1

Có nên mua nhà tái định cư hay không?

Có một kiểu câu hỏi mà dân sale nghe xong là biết ngay: không phải khách đang hỏi “nên mua gì”, mà là đang đứng giữa hai hệ rủi ro và chưa gọi tên được nó. Bài trong nhóm Vén Khéo là một ví dụ rất điển hình. Xem thêm
Có nên mua nhà tái định cư hay không? - 1

Nhà trung tâm cũ vs trung tâm mới: bài toán không có đáp án đúng, chỉ có… hợp hay không

Chào cả nhà, lại là mình – một người đang đứng giữa hai dòng nước khi chọn chốn an cư đây. Dạo này lướt đâu cũng thấy tranh cãi: Người thì khăng khăng "nhất quận 1, nhì quận 3", kẻ lại bảo "dạt ra khu đô thị mới cho nó sang cái thằng người". Xem thêm
Nhà trung tâm cũ vs trung tâm mới: bài toán không có đáp án đúng, chỉ có… hợp hay không  - 1

Ở rồi “mê”, khách thuê cũng tính chuyện mua căn hộ tại dự án Sun Group Nam Hà Nội

Với mức giá cạnh tranh, thiết kế hiện đại, nằm trong quần thể đô thị đa chức năng, mỗi căn hộ tại Sun Urban City được ví như “cỗ máy sinh lời” đắt giá ngay khi vừa vận hành. Nhiều chủ sở hữu cho biết, sau khi thuê, không ít khách còn ngỏ ý mua lại căn hộ để an cư lâu dài. Xem thêm
Ở rồi “mê”, khách thuê cũng tính chuyện mua căn hộ tại dự án Sun Group Nam Hà Nội - 1

Mai Chí Thọ và cú "hồi sinh" của những gã khổng lồ: Khi "đất kim cương" thoát cảnh đắp chiếu để trở thành siêu đô thị! 💎🚀

Nếu anh em thường xuyên lượn lờ qua trục đại lộ Mai Chí Thọ - "xương sống" của Thủ Thiêm - chắc không lạ gì mấy khu đất rộng mênh mông bát ngát nhưng cứ im lìm bao năm nay đúng không? Xem thêm
Mai Chí Thọ và cú "hồi sinh" của những gã khổng lồ: Khi "đất kim cương" thoát cảnh đắp chiếu để trở thành siêu đô thị! 💎🚀  - 1

Ra hàng tới đâu có chủ tới đấy, Vinhomes Global Gate Hạ Long tạo “cơn địa chấn” trên thị trường bất động sản

Nối tiếp kỷ lục vô tiền khoáng hậu nhận hơn 5.000 lượt booking chỉ sau 24 giờ đầu ra mắt dự án, sự kiện ráp căn tại hai tiểu khu trọng điểm Vịnh Bình Minh 1 và Thiên Đường Nhiệt Đới 1 của Vinhomes Global Gate Hạ Long vào sáng 4/5 đã tạo nên một “cơn địa chấn” mới. Trong mắt nhiều khách hàng, việc chốt được một căn góc view biển hay mặt tiền đại lộ không khác nào trúng số độc đắc, nắm chắc “phần thắng” ngay từ lúc xuống tiền. Xem thêm
Ra hàng tới đâu có chủ tới đấy, Vinhomes Global Gate Hạ Long tạo “cơn địa chấn” trên thị trường bất động sản - 1

Nhà mặt phố 8 tỷ và yêu cầu "nộp phạt" 2 tỷ của ông anh thất nghiệp: Tôi nên cứu tình thân hay cứu cái ví? 🤨

Chào cả nhà, hôm nay mình lên đây không phải để khoe nhà khoe cửa gì đâu, mà thực sự là đang đứng giữa một "ma trận" tình thân và tiền bạc đau đầu không kém gì mấy bộ phim drama cung đấu trên Netflix luôn. Xem thêm
Nhà mặt phố 8 tỷ và yêu cầu "nộp phạt" 2 tỷ của ông anh thất nghiệp: Tôi nên cứu tình thân hay cứu cái ví? 🤨 - 1

Tuyệt chiêu mua nhà đang thế chấp mà không phải ăn "bánh vẽ"! 🧐🚩

Chào cả nhà, hôm nay mình ngồi lướt lại mấy cái giấy tờ cũ, chợt nhớ tới cái thời "gan to bằng trời" khi đi mua nhà mà sổ đỏ của chủ nhà đang... nằm nghỉ mát trong ngân hàng. Xem thêm
Tuyệt chiêu mua nhà đang thế chấp mà không phải ăn "bánh vẽ"! 🧐🚩  - 1

Đã đến lúc cởi trói tín dụng cho bất động sản: Chuyên gia đề xuất trao quyền cho ngân hàng – điều tiết bất động sản theo biến động giá. Kiểm soát quá sẽ thành điểm nghẽn!

Sáng nay lướt báo Tiền Phong, mình đọc được mấy ý kiến của các chuyên gia về chuyện "cởi trói" tín dụng cho bất động sản (BĐS) mà thấy chí lý quá, phải lên đây "tám" ngay với mọi người vì nó sát sườn túi tiền của anh em mình kinh khủng. Xem thêm
Đã đến lúc cởi trói tín dụng cho bất động sản: Chuyên gia đề xuất trao quyền cho ngân hàng – điều tiết bất động sản theo biến động giá. Kiểm soát quá sẽ thành điểm nghẽn!  - 1

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại khi thắp lên trong nhiều vận động viên và du khách mơ ước về một cuộc sống mới. Giữa vùng sinh thái độc bản - nơi sự thanh khiết của rừng ngập mặn và sự mặn mòi của biển cả giao hòa, runner và du khách đều cảm nhận rõ giá trị của một thiên đường wellness” đúng nghĩa. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết