Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

Thị trường Đà Nẵng: “Nóng” căn hộ 1PN + 1 ven sông Hàn 

Được đánh giá là sản phẩm dẫn dắt thị trường BĐS năm 2023, căn hộ để ở tại trung tâm các đô thị lớn đang tạo hấp lực mạnh với nhà đầu tư. Tại Đà Nẵng, sức hấp dẫn của phân khúc này đang phân hóa vào các sản phẩm cao cấp và mới lạ, thể hiện rõ nét qua “hot search”: căn hộ 1 phòng ngủ + 1 ven sông Hàn.

Căn hộ ven sông tại đô thị đẳng cấp Châu Á

Đầu tháng 11 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những trung tâm KT-XH lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, đô thị biển quốc tế đẳng cấp Châu Á.

Quy hoạch được kỳ vọng đem lại sự phát triển vượt bậc trong tương lai cho TP sông Hàn. Đây cũng là bệ phóng để BĐS đô thị Đà Nẵng được nâng tầm diện mạo và giá trị, đặc biệt với phân khu ven sông Hàn và bờ Đông. Nơi cũng vừa được thông qua đồ án quy hoạch cấp TP với vị thế trung tâm hành chính - chính trị; cửa ngõ du lịch ven sông, ven biển; trung tâm hội nghị quốc gia và quốc tế… Dự kiến, phân khu đến năm 2030 sẽ là nơi sinh sống của khoảng 484.000 người.

Đà Nẵng được định hướng trở thành đô thị biển quốc tế Châu Á. Ảnh Shutterstock  
Đà Nẵng được định hướng trở thành đô thị biển quốc tế Châu Á. Ảnh Shutterstock  

Với quy hoạch đắt giá, BĐS ven sông Hàn được săn đón nhờ mang lại điều kiện thuận lợi cho mọi nhu cầu sống, làm việc, giải trí và kinh doanh. Không chỉ tiếp cận lượng khách du lịch khổng lồ, khu vực này là nơi tập trung giới doanh nhân, người thành đạt đến công tác, người nước ngoài đến Đà Nẵng an cư, làm việc lâu dài… Không nghi ngờ gì về việc BĐS tại đây luôn được khao khát bậc nhất, đặc biệt là dòng căn hộ cao cấp vốn khan hiếm tại Đà Thành. 

Cũng vì lẽ đó, sự xuất hiện của tổ hợp Sun Cosmo Residence Da Nang do Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) phát triển nằm sát chân cầu Trần Thị Lý với phân khu cao tầng The Panoma kề bên sông Hàn, tọa lạc giữa giao lộ sầm uất được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. The Panoma bao gồm hai tòa tháp Panoma 1 & Panoma 2 mang đến không gian sống tiện nghi, đầy đủ tiện ích, dịch vụ – như một khách sạn cao cấp – giúp chủ nhân an cư như nghỉ dưỡng ngay trong chính căn nhà mình. Nhờ vị trí đắc địa cùng thiết kế độc đáo, 100% các căn hộ tại Panoma 1 & Panoma 2 đều sở hữu tầm nhìn panorama 360 hoàn mỹ, thu trọn bộ ba mỹ cảnh Sông Hàn, Biển Mỹ Khê và đô thị Đà thành đang chuyển mình phát triển.

Phối cảnh minh họa tổ hợp Sun Cosmo Residence Da Nang
Phối cảnh minh họa tổ hợp Sun Cosmo Residence Da Nang

Trong bức tranh khởi sắc của thị trường thời gian qua, loại hình căn hộ 1 phòng ngủ + 1 (1PN + 1) tại The Panoma đã bứt phá trở thành “khẩu vị” mới của BĐS Đà Nẵng. Đây là loại căn hộ vừa đầy đủ công năng tiện ích vừa có thêm không gian linh hoạt để gia chủ tùy ý sử dụng, thiết kế theo nhu cầu và gu thẩm mỹ.

 “Những căn hộ ven sông Hàn có diện tích vừa phải, đa công năng như dòng 1PN+1 là sự lựa chọn tối ưu để ở hoặc kinh doanh cho thuê, với suất đầu tư không quá lớn. Tuy nhiên, loại căn hộ như vậy cực kỳ khan hiếm”, đại diện một sàn giao dịch BĐS Đà Nẵng khẳng định.

Thời điểm vàng sở hữu căn hộ 1PN+1 đẳng cấp ven sông Hàn

Căn hộ 1PN+1 tại  Panoma 1 và Panoma 2 không chỉ sở hữu công năng linh hoạt, dễ biến hóa dù làm không gian ở hay kinh doanh lưu trú, mà còn mang đầy đủ giá trị của một không gian sống, nghỉ dưỡng cao cấp, đầy đủ tiện ích.

Chiếm khoảng 40% quỹ căn của mỗi tòa tháp, căn hộ 1PN+1 được bố trí khắp các mặt tòa nhà giúp tối ưu tầm nhìn. Bất cứ căn hộ nào cũng sẽ sở hữu tầm view triệu đô, thưởng lãm sông – phố - biển Đà thành. Ngắm phố thị lung linh về đêm, hay sông Hàn thơ mộng buổi hoàng hôn, biển Mỹ Khê đẹp nhất hành tinh, thưởng thức những màn pháo hoa rực rỡ mỗi mùa DIFF… sẽ là những điểm cộng vô giá của căn hộ The Panoma.

Căn hộ linh hoạt công năng The Panoma. Ảnh phối cảnh minh họa
Căn hộ linh hoạt công năng The Panoma. Ảnh phối cảnh minh họa

Bên cạnh đó, tọa độ trung tâm của trung tâm giúp cư dân The Panoma dễ dàng di chuyển nhanh chóng tới mọi nơi trong TP để làm việc, tiếp cận hạ tầng công cộng, trường học, bệnh viện hay đến sân bay quốc tế, các điểm du lịch nổi tiếng,… Xung quanh tổ hợp Sun Cosmo Residence Da Nang còn là hàng loạt công trình biểu tượng của TP như cầu Trần Thị Lý, cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi, công viên Nguyễn Văn Trỗi rộng tới 10ha,…

Không chỉ tự hào sống tại tòa tháp có kiến trúc mang cảm hứng từ làng chiếu hoa Cẩm Nê đầy ấn tượng do Aedas - đơn vị tư vấn kiến trúc lừng danh thế giới thiết kế, cư dân Panoma sẽ trở về nhà mỗi ngày với sự thư giãn, hài lòng tối đa nhờ hệ tiện ích nội khu cao cấp cùng dịch vụ quản lý vận hành 5 sao. Từ chuỗi dịch vụ đa dạng tại khối đế và khu phố thấp tầng The Cosmo, đến các tiện ích tích hợp trong tòa nhà như bể bơi vô cực trên cao, kidclub, phòng cộng đồng, gym…, tất cả sẽ mang đến không gian sống đa trải nghiệm giúp cuộc sống dồi dào năng lượng mỗi ngày. Dịch vụ quản lý vận hành cao cấp với nhiều lớp an ninh đảm bảo an toàn tcho gia chủ, và vô cùng an tâm nếu sử dụng cho thuê lưu trú.

Nhờ đó, căn hộ 1PN+1 tại 2 tòa tháp Panoma 1 & Panoma 2 được giới chuyên môn và các khách hàng đánh giá cao khi hội tụ cùng lúc nhiều giá trị: vị trí, công năng, tầm view, tiện ích, sự linh hoạt, giá thành vừa phải… Theo giới chuyên môn, các căn 1PN+1 tại đây không chỉ đa công năng mà còn kiến tạo không gian sống, nghỉ dưỡng riêng tư, thời thượng cho chủ nhân. Do đó, đây là loại hình vô cùng phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ, người độc thân thành đạt, người cao tuổi muốn hưởng thụ cuộc sống về hưu tiện nghi, nhiều trải nghiệm, hoặc cho thuê lưu trú đối với khách du lịch hoặc cho người nước ngoài thuê lâu dài…

Căn hộ The Panoma kiến tạo không gian sống thời thượng. Ảnh phối cảnh minh họa  
Căn hộ The Panoma kiến tạo không gian sống thời thượng. Ảnh phối cảnh minh họa  

“Các căn hộ nhỏ xinh liền kề nhau cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để cho thuê lưu trú vì dễ dàng quản lý. Mọi yếu tố đều chứng minh căn hộ 1PN+1 tại The Panoma là phương án đầu tư có tiềm năng sinh lời khả quan trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm đang có xu hướng giảm hay rủi ro từ các kênh đầu tư khác ngày càng gia tăng”, anh Hoàng Minh – nhà đầu tư tại Đà Nẵng chia sẻ.

Với thông tin tích cực về kinh tế vĩ mô, sự khởi sắc của du lịch cùng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, thị trường BĐS được dự báo sẽ thoát đáy để bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. Do đó, đây là thời điểm vàng để nắm bắt cơ hội sở hữu BĐS cao cấp ngay trung tâm Đà Nẵng như Sun Cosmo Residence Da Nang với mức giá hợp lý và dư địa gia tăng giá trị bền vững.

 

0

Bình luận

Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.

Mấy nay nhìn cái nhà mới tươm tươm, đèn hắt lung linh, nội thất sang xịn mịn mà tôi chỉ biết thở dài đánh thượt. Đúng là người không đi qua dại khờ thì làm sao biết mình… dại thật. Xem thêm
Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.  - 1

"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"

Mấy nay lướt mạng lại thấy dân tình nhảy vào xỉa xói cái bài toán: "Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư". Xem thêm
"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"  - 1

Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.

Tôi thấy trong mấy đề xuất sửa Luật Kinh doanh bất động sản lần này có một ý khá đáng để người mua nhà quan tâm: Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ. Xem thêm
Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.   - 1

Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh

Trái ngược với một số thông tin riêng lẻ về việc anh A, chị B phải “cắt lỗ” hàng trăm triệu đồng do áp lực tài chính hoặc lãi suất tăng, thị trường căn hộ Hà Nội thực tế đã xuất hiện dấu hiệu đảo chiều từ tháng 5/2026, nhưng chưa ghi nhận mức giảm mạnh trên diện rộng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh  - 1

5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO

Đây là mô hình hợp tác giữa Infonavit - "Viện liên bang về Quỹ Nhà ở Quốc gia cho Người lao động tại Mexico. Được thành lập vào năm 1972, tổ chức này hoạt động như một quỹ tiết kiệm xã hội kiêm công ty cấp tín dụng thế chấp lớn nhất cả nước, chiếm hơn 70% thị phần thị trường thế chấp tại Mexico" và Homex "Desarrolladora Homex, S.A.B. de C.V - là một công ty xây dựng và phát triển nhà ở lớn tại Mexico, có trụ sở chính tại Culiacán, Sinaloa. Xem thêm
5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO  - 1

Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách?

Có những cuộc hôn nhân tưởng đổ vỡ vì tiền, vì mẹ chồng nàng dâu, vì mua nhà mua xe… Nhà tôi thì suýt toang vì… không thống nhất được chỗ đặt bàn thờ. 😂 Xem thêm
Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách? - 1

Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé!

Nhiều người cứ nghĩ dọn về chung cư cao cấp, có bảo vệ gác cổng, ban quản lý túc trực 24/7 là đời sống hoàn toàn “miễn nhiễm” với lừa đảo. Nhưng không, chiêu trò “chặt chém” thông cống giờ đã nâng cấp lên tầm vũ trụ, chúng nó chẳng sợ gì ai Xem thêm
Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé! - 1

Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào!

Trước đây, tôi mang đúng tư duy của một tấm chiếu mới. Tôi nghĩ cả ngày đi làm sấp mặt, tối về chỉ cần cái giường ngả lưng là xong, đắt rẻ hơn nhau vài trăm nghìn để làm gì cho phí tiền. Nhưng đúng là có trực tiếp trải nghiệm rồi mới thấm đòn... Xem thêm
Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào! - 1

Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình?

Đúng là cuộc đời lắm lối, đôi khi lòng tốt của chúng ta trao đi đúng lúc nhưng lại được nhận lại đúng vào cái... sự kiên trì vô tận của người khác! Câu chuyện của chủ tus ẩn danh dưới đây chính là một ví dụ điển hình cho bi kịch mang tên: "Lúc cho ở nhờ thì dễ, lúc muốn 'mời' ra sao mà nó gập ghềnh!" Xem thêm
Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình? - 1

Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp

Với hiệu ứng APEC 2027, Phú Quốc đang chứng kiến sự bùng nổ của nhiều ngành nghề chất lượng cao. Việc chuẩn bị quỹ căn chất lượng không chỉ giải bài toán an cư cho người lao động, mà còn là bước đi chiến lược định hình tương lai đảo Ngọc. Xem thêm
Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp - 1

Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế

Sự chú ý của truyền thông quốc tế đang dần mở rộng từ câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam sang cách Việt Nam kiến tạo những đô thị mới. Trong dòng chảy thông tin đó, Vinhomes hiện lên rõ nét như một nhà phát triển tiên phong của kỷ nguyên mới, thay đổi cách con người sống, di chuyển, tận hưởng thiên nhiên và gìn giữ các nguồn lực trong dài hạn. Xem thêm
Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế - 1

Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao

Sự phát triển của các khu công nghiệp, dòng vốn FDI và hạ tầng xã hội ngày càng hoàn thiện đang tạo thêm động lực tăng trưởng cho Đồng Văn. Khi lực lượng chuyên gia, kỹ sư, cán bộ quản lý và lao động kỹ thuật gia tăng, nhu cầu nhà ở tại đây cũng từng bước dịch chuyển từ lưu trú ngắn hạn sang những không gian sống có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ và khả năng đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài. Xem thêm
Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao - 1

Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!

Nói các bác không tin chứ hồi ở nhà đất em bị dính một quả drama hàng xóm mà quyết tâm lên chung cư luôn các bác ạ! Xem thêm
Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!  - 1

Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

Vừa dọn dẹp xong cái nhà mới, ngồi thở hắt ra nhìn lại cái chặng đường làm nhà mà tôi chỉ biết gật gù: Đúng là không cái dại nào giống cái dại nào! Xem thêm
Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!

Dạo này lướt mạng, thấy thiên hạ xôn xao bảo chung cư Hà Nội qua thời đỉnh sốt, giá bắt đầu đứng khựng lại rồi, ai có nhu cầu thực thì "quay xe" xuống tiền đi kẻo lỡ. Như gãi đúng chỗ ngứa của vợ chồng tôi: Thu nhập 60 củ/tháng, thèm cái nhà đứng tên mình tới gãy cổ, mà tôi vẫn quyết định... ngồi im ngắm nghía! Xem thêm
Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!  - 1

Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!

Ở cái tuổi ngoài 30, tích góp gom góp bao năm cộng với một nửa tiền mẹ tài trợ, tôi mới dám mơ đến chuyện xây cái nhà đầu tiên. Mấy tháng trời ăn ngủ cùng kiến trúc sư, sửa đi sửa lại từng cái ô cửa, từng luồng gió, chỗ hứng nắng… Cầm bản vẽ hoàn thiện trên tay mà sướng rần rần, cảm giác như mình vừa kiến tạo xong một kiệt tác đời mình. Xem thêm
Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!  - 1

HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA

Hà Nội đang tính một loạt khu nhà ở xã hội quy mô rất lớn, trải từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì cho tới Hòa Lạc. Xem thêm
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 1
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 2
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 3
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 4
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 5
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 6

Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó?

Nếu một tòa chung cư có vòng đời, vậy đến lúc công trình xuống cấp thì xử lý thế nào? Nghe thì rất đơn giản. Cũ rồi thì phá đi, sau đó xây một tòa nhà mới. Nhưng nhìn vào những khu tập thể cũ ở Hà Nội mới thấy, câu chuyện hoàn toàn không đơn giản như vậy. Xem thêm
Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó? - 1

Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao

Gặp tôi thì tôi không lấy chồng 😂🤣 ở vậy cho sướng Xem thêm
Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao - 1

Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn

Đọc câu chuyện cô con dâu đi xem tận 25 căn chung cư mới chốt được một chỗ mà vừa thấy thương, vừa thấy buồn cười. Cho tiền mua nhà thì phụ huynh nào cũng là siêu nhân trong mắt con cái, nhưng cái giá phải trả đi kèm đôi khi là những cuộc điền dâng sinh hoạt vừa đau đầu vừa buồn cười ra nước mắt. Xem thêm
Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn - 1

Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản

Phải xác định rõ quy định mới Nhà chung cư sẽ: Đất ở: Sử dụng lâu dài; Nhà: Theo niên hạn công trình. Thì bản chất vị trí đất sau này Không thay đổi, giá trị vẫn giữ nguyên. Chỉ phải góp tiền xây lại phần nhà Xem thêm
Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản - 1

Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình

Một chiếc đồng hồ nước hỏng hay cái bóng đèn hành lang nhấp nháy tưởng chuyện con con, thế mà lại đủ sức châm ngòi cho cả một chiến dịch truy tìm đáp án: "Ai có thẩm quyền? Ai chịu trách nhiệm? Cơ quan nào giải quyết?" Xem thêm
Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình - 1

Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao

Rao bán một căn tập thể tầng 1 với giá 7,8 tỷ đồng cho 45m² sổ đỏ, tính nhẩm ra cũng cỡ 170 triệu mỗi mét vuông. Với cái giá "ngót nghét" gần trăm cây vàng đó, người ta thừa sức xách tiền đi mua một căn chung cư cao cấp mới tinh lung linh hoặc tậu luôn căn nhà đất ngõ ô tô tránh nhau thoải mái, chứ dại gì chui vào cái xóm tập thể cũ xuống cấp, dây điện giăng như màng nhện rồi ngồi khấn cho đến năm 2028. Xem thêm
Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao - 1

HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI

Cái tư tưởng "tấc đất tấc vàng", "nhà gắn liền với đất" nó cắm rễ sâu đến mức nhiều người nghĩ đất đai mới là chân lý, còn chung cư chẳng qua chỉ là giải pháp tình thế cho những ai chưa đủ tiền. Xem thêm
HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI - 1

50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc

Singapore luôn nằm trong nhóm những đô thị hút nhân tài hàng đầu châu Á. Bí quyết không chỉ do mức thu nhập hay cơ hội nghề nghiệp, mà còn do hệ thống nhà ở được quy hoạch bài bản, hiện đại. Xem thêm
50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc - 1

“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”

Tôi đồng tình với ý kiến này của bác Đặng Hùng Võ. Xem thêm
“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”  - 1

Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇

Mấy hôm nay nghe câu chuyện chuyên gia Đặng Hùng Võ khuyên người Việt nên từ bỏ tư duy "để dành nhà đất cho con cháu", chắc không ít phụ huynh giật mình thót tim, tự hỏi chẳng lẽ lòng mến thương con cái và vài ba bừa cơm nhịn thắt lưng buộc bụng cả đời lại vô tình biến mình thành... kẻ làm méo mó thị trường? Xem thêm
Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇 - 1

T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera

T&T Homes chính thức ký kết và công bố 5 đại lý phân phối chiến lược T&T Homes Elite Rivera tại Vĩnh Long, đánh dấu giai đoạn tăng tốc đưa dự án ra thị trường trong tháng 9/2026. Xem thêm
T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết