Phan Ngọc Quân

Phan Ngọc Quân

Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc: Nhiều tiềm năng và cơ hội

Đây là nội dung chính của Toạ đàm Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc do báo Công Thương tổ chức ngày 21/11.

Sau thời kỳ đóng băng từ nửa cuối năm 2022 đến nay, thị trường bất động sản trên cả nước và vùng Tây Bắc, trong đó có Lào Cai đang dần khởi sắc trở lại. Nhiều dự án nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở xã hội tiếp tục được hoàn thành và mở bán.

Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm.
Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm.

Vì sao bất động sản Tây Bắc tiềm năng?

Với yếu tố thiên nhiên thuận lợi, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Sapa - Bắc Hà, Mộc Châu, di tích lịch sử Điện Biên Phủ, hồ Thác Bà, Đỉnh Tà Xùa, Suối Giàng - với gốc chè Shan Tuyết hàng trăm năm tuổi; Đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải, văn hoá bản địa đặc sắc do có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số; tài nguyên thuỷ điện hay khoáng sản như đất hiếm (Lai Châu), Apatit (Lào Cai)…cùng với đất đai rộng có thể phát triển công nghiệp chế biến chết tạo, nông nghiệp công nghệ cao gắn liền với chế biến; Lào Cai còn có cửa khẩu quốc tế cửa ngõ kết nối giao thương giữa Trung Quốc và Asean…vùng Tây Bắc Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng phát triển kinh tế - thương mại - du lịch rất lớn.

Trong thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, các tuyến đường hạ tầng giao thông kết nối giữa các địa phương được nâng cấp mở rộng như cao tốc Hà Nội- Lào Cai, Quốc lộ 6; hạ tầng điện nước, hạ tầng thương mại, khu kinh tế cửa khẩu cũng được đầu tư bài bản; nhiều khu công nghiệp được hình thành và mở rộng.

Đặc biệt nhờ các chính sách ưu đãi của địa phương, nhiều doanh nghiệp lớn như Sun Group, Bitexco, BB Group…đã mạnh tay đầu tư các khu du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, các dự án bất động sản quy mô mang tính biểu tượng của địa phương như Sun World Fansipan Legend, The manor Tower Lào Cai và nhiều dự án khác đang hình thành như Irista Hill Sapa…

Phối cảnh dự án The Manor Tower Lào Cai.
Phối cảnh dự án The Manor Tower Lào Cai.

Cùng với đó, nhiều địa phương đã ban hành danh mục thu hút đầu tư giai đoạn 2021 – 2025 với hàng nghìn dự án chủ yếu là công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ - du lịch, phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, khu dân cư.

Có thể nói các khu du lịch nổi tiếng và khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu ngày càng mở rộng, nhu cầu đến tham quan, nghỉ dưỡng cũng như đến làm việc, định cư ngày càng lớn. Mặt khác, điều kiện vật chất được nâng lên, nhu cầu của người dân địa phương được sống trong các khu nhà cao cấp, nhà ở xã hội đầy đủ dịch vụ tiện ích sẽ tăng lên. Điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình đô thị hoá vùng Tây Bắc phát triển nhanh hơn, đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam cho biết, vùng Tây Bắc có lợi thế lớn về cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế biên mậu vì sát với biên giới 2 quốc gia Lào và Trung Quốc. Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam: "Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này".
Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam: "Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này".

Mặt khác, vùng Tây Bắc không phải chịu ảnh hưởng đợt bão bất động sản vừa qua ở các thành phố lớn nên vẫn an toàn hơn. Cùng với sự đầu tư mạnh từ nhà nước, doanh nghiệp sẽ thu hút các nhà đầu tư khác. Các nhà đầu tư sẽ rút khỏi nơi bão và lựa chọn các vùng đất mới đầy tiềm năng như Tây Bắc.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Hoàng Nam - Tổng giám đốc Công ty cổ phần G-Home – Sàn giao dịch BĐS G-Home bổ sung thêm thông tin về tiềm năng thị trường bất động sản và nhà ở Tây Bắc đó là hạ tầng tiếp tục được hoàn thiện. Ngoài đường bộ, vùng Tây Bắc đang được đầu tư, nâng cấp sân bay. Nếu hoàn thành sẽ là thuận lợi rất lớn cho khách du lịch trong nước và quốc tế, cũng như người lao động đến vùng Tây Bắc này.

Cơ hội và nhiều ưu đãi cho các khách hàng

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản và nhà ở nói chung và khu vực Tây Bắc, trong đó có Lào Cai đang dần ấm lên. Nhiều dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và mở bán. Để thúc đẩy thị trường, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho người mua nhà. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để các khách hàng, nhà đầu tư tham gia thị trường.

Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group cho biết, Lào Cai đang phát triển mạnh mẽ, tốc độ đô thị hoá cao, du lịch phát triển, nhu cầu của cư dân và khách hàng hướng tới việc sử dụng chung cư hạng sang và nhà ở thương mại. Do đó, các dự án của Tập đoàn triển khai đều mong muốn đóng góp cho sự phát triển của địa phương, nhất là lĩnh vực du lịch.

Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group phát biểu tại cuộc Tọa đàm.
Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group phát biểu tại cuộc Tọa đàm.

Hiện, Tập đoàn đang triển khai 2 dự án ở Lào Cai gồm The Manor Tower Lào Cai và Irista Hill Sapa với thiết kế độc đáo mang tính biểu tượng gắn liền với văn hoá đặc sắc của địa phương và cả vùng Tây Bắc. Các dự án này đều nằm ở vị trí đắc địa tại Tp. Lào Cai và Thị xã Sapa, được tích hợp hàng trăm tiện ích hạng sang cùng những đặc quyền dành riêng cho cư dân.

Đơn cử như Irista Hill Sapa sở hữu một vị trí kim cương vô cùng đắc địa tại trung tâm vùng lõi Sapa, ngay cạnh trung tâm hành chính mới. Đây là dự án hiếm hoi còn sót lại tại quỹ đất trung tâm thị xã Sapa dành cho phát triển bất động sản, được quy hoạch và thiết kế đồng bộ, hòa hợp với kiết trúc chung của khu vực.

Ông Đặng Mạnh Cường cũng cam kết sẽ đồng hành cùng địa phương trong việc thực hiện các dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và có những chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Lưu ý về việc mua nhà, ông Nguyễn Hoàng Nam khuyến nghị khách hàng cần tìm hiểu thông tin chính thống, có kiểm chứng vì hiện nay có nhiều thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Cần các cơ chế hỗ trợ

Ông Nguyễn Thế Tài –Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải - xây dựng Lào Cai cho biết, với quan điểm “Doanh nghiệp phát tài – Lào Cai phát triển”, thời gian qua, Lào Cai đã có nhiều hỗ trợ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có bất động sản.

Hiện trên địa bàn đã có 14 dự án nhà ở đã hoàn thành và đang triển khai hàng chục dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội với nhiều sản phẩm khá đa dạng. Điều này đã giúp kinh tế xã hội tỉnh cũng như nhiều địa phương thuộc Lào Cai phát triển.

Tuy nhiên theo ông Tài, nhu cầu của người dân về nhà ở còn rất lớn nhưng khó khăn nhất vẫn là điều kiện kinh tế, tài chính của người dân nói chung và người lao động còn khó khăn, trong khi việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi còn nhiều vướng mắc.

Chia sẻ thêm về những khó khăn của thị trường nhà ở, ông Nguyễn Văn Đính cho biết, thời gian qua, Thủ tướng đã rất quan tâm, chỉ đạo để phát triển nhà ở xã hội dù số lượng 1,2 triệu căn còn khiêm tốn nhưng thực tế nhu cầu nhà ở xã hội cao gấp nhiều lần. Thực tế các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ đưa vào thị trường còn ít.

Các dự án nhà ở đều hướng tới việc cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân và khách hàng.
Các dự án nhà ở đều hướng tới việc cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân và khách hàng.

Sở dĩ có tình trạng này là do nhiều nguyên nhân như thể chế, thủ tục hành chính, quỹ đất, nguồn vốn cho phát triển. Chính điều này trở thành rào cản cho sự phát triển nhà ở nói riêng và thị trường bất động sản nói chung.

Theo ông Đính, các địa phương vùng Tây Bắc muốn phát triển kinh tế xã hội thì ngoài định hướng chiến lược thì cần phải thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, đô thị, hạ tầng thương mại, nhà ở… một cách đồng bộ. Khi làm được điều này sẽ thu hút được các nhà đầu tư, nguồn lao động chất lượng cao đến làm việc.

Tâm lý chung là “An cư mới lạc nghiệp”, muốn vậy, địa phương cần có chính sách ưu đãi thu hút đầu tư đa dạng vào các phân khúc nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ không chỉ đáp ứng yêu cầu của cư dân bản địa, các doanh nghiệp hoạt động đầu tư kinh doanh tại địa phương, du khách, người lao động đến từ các nơi khác.

Đối với nhà ở xã hội, chúng ta phải coi nó là loại sản phẩm đặc biệt và có cơ chế đặc biệt, vì biên độ lợi nhuận thấp, không thu hút được nhà đầu tư. Nguồn vốn và lãi suất phải thấp, bên cạnh đó quy trình thủ tục, tiếp cận vốn cần đơn giản hoá hơn, đối tượng vay vốn cần mở rộng hơn.

“Hiện Chính phủ đã thành lập tổ công tác phối hợp với các địa phương để tìm giải pháp tháo gỡ. Nếu địa phương còn vướng mắc thì báo cáo để đưa ra giải pháp tối ưu. Khi đó mới tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, cho người mua nhà…” – Ông Nguyễn Văn Đính thông tin thêm.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Hoàng Nam cho rằng, đối với nhà ở xã hội cần có quy định về nhóm đối tượng đáp ứng được các tiêu chí thì được mua nhà, để các chủ đầu tư căn cứ thực hiện. Nếu có tình trạng lừa dối, vi phạm thì có thể xử lý hình sự.

Vào ngày 2-3/12/2023, Công ty Công ty cổ phần đầu tư và phất triển Sapa Lào Cai thuộc BB Group sẽ mở bán 170 căn hộ chung cư gồm 1 đến 3 phòng ngủ, căn hộ duplex, shop thương mại khối đế và giới thiệu loại hình căn hộ du lịch của The Manor Tower Lào Cai. Mức giá dao động từ 26,2 triệu/m2. Cùng với pháp lý hoàn chỉnh, công ty cũng đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn như: chiết khấu lên đến 7% và hỗ trợ vốn cho nhà đầu tư lên tới 80% với lãi suất ưu đãi.

Cũng trong thời gian này, Irista Hill Sapa sẽ mở bán đợt đầu tiên với hơn 100 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ, với giá từ 24,2 triệu đồng/m2. Tại lễ mở bán, khách hàng đăng ký mua nhà tại tòa nhà Irista Hill Sapa và tiến hành đặt cọc sẽ được hưởng mức giá ưu đãi lên đến 8,5% tùy theo tiến độ thanh toán sau khi ký hợp đồng.

0

Bình luận

Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành

Thị trường bất động sản nước mình dạo này vui như trẩy hội, khi mà các ông lớn lâu nay vốn quen mặt với tôn, thép, dầu ăn, viễn thông bỗng dưng đồng loạt rủ nhau quay xe, "nhảy hố vôi" vào cái lĩnh vực mà ai cũng nghĩ là đang không quá sôi động. Xem thêm
Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành - 1

Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển

Muốn dân tình mặn mà với việc đi thuê nhà thay vì cày cuốc ba mươi năm mua nhà, xem ra cả Nhà nước và doanh nghiệp còn phải giải quyết xong mớ bòng bong sáu lý do này cái đã. Xem thêm
Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển - 1

Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy"

Cái chuyện người Việt mình cày cuốc ba mươi năm, nhịn ăn nhịn uống, nhịn luôn cả những thú vui cuộc đời mới sắm nổi cái tổ chim cu giữa lòng thành phố, nghe qua thì thấy xót xa, nhưng ngẫm lại thì nó là thực tế phũ phàng. Xem thêm
Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy" - 1

Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình

Chào các bác, lại là câu chuyện "bao giờ lấy chồng/vợ" và "bao giờ mua nhà" chắc là hai câu hỏi mang tính sát thương chí mạng nhất mỗi dịp lễ Tết hay họp lớp các bác nhỉ! Xem thêm
Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình - 1

Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ

Mảnh đất của nhà tôi rộng 100m². Lúc đầu, vợ tôi bàn tới bàn lui, bảo nhà có mỗi 4 người (hai vợ chồng với hai đứa con), cứ làm 3 phòng ngủ thôi. Diện tích còn lại thì dồn vào làm cái phòng khách thật rộng cho con cái chạy nhảy, căn bếp thật thoáng để cô ấy bày biện nấu nướng. Nghe thì có vẻ hợp lý đấy. Xem thêm
Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ  - 1

Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách

Những nếp nhà mang phong cách Indochine thời thượng sắp bàn giao nằm sát trục đại lộ lễ hội xanh mát, đông nghịt khách mỗi đêm, cùng chuỗi tọa độ check-in độc đáo được kỳ vọng sẽ hình thành tuyến phố thương mại nhộn nhịp tại đô thị Sun Urban City. Xem thêm
Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách - 1

Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City

Chuỗi hoạt động “Hè năng động” mang đến bầu không khí sôi động tại Vinhomes Golden City, thu hút đông đảo cư dân và du khách tham gia. Không chỉ tạo nên những trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn cho các gia đình, các sự kiện còn góp phần thắp lên sức sống cho toàn khu đô thị, kiến tạo một cộng đồng gắn kết tại tâm điểm phát triển mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City - 1

Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!

Lướt Threads đêm qua, vô tình đọc được dòng tâm sự của bạn Janie05 mà tôi cứ lướt qua rồi lại phải lướt ngược trở lại. Giữa cái lấp lánh, vui vẻ thường ngày của mạng xã hội, những dòng chữ của bạn ấy như một nốt trầm nhói lòng: Xem thêm
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 1
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 2
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 3

Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản

Trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng ưu tiên những tài sản có khả năng tạo dòng tiền bền vững, dòng Shophouse tại ROX Living Đức Thọ đang trở thành tọa độ giao thương huyết mạch phía Bắc Hà Tĩnh nhờ sự cộng hưởng từ hệ thống hạ tầng hoàn thiện và vị thế đón đầu luồng khách quy mô lớn. Xem thêm
Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản - 1

Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"

Mỗi lần thị trường xuất hiện một dự án mới, thứ được nhắc đến nhiều nhất thường không phải vị trí, pháp lý hay giá trị sử dụng thực tế, mà là những con số rất kêu như: "2.000 booking sau 3 ngày", "gấp 3 lần số lượng sản phẩm", "cháy bảng hàng", "sold out ngay trong lễ mở bán"... Nghe xong, nhiều người lập tức có cảm giác đây là một dự án cực kỳ hấp dẫn, nếu không xuống tiền ngay thì sẽ mất cơ hội. Xem thêm
Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"  - 1

DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2

Một dự án đang bán cho nhóm khách hàng trung lưu, ở một thị trường vùng ven đang phát triển, lại xây dựng cấu trúc chi phí vận hành tương đương nhiều dự án cao cấp tại TP.HCM thì liệu có đang tạo ra một bài toán tài chính phù hợp cho cư dân trong dài hạn hay không? Xem thêm
DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2  - 1

Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅

Đọc tâm sự của chủ căn hộ thấy cũng hiểu cảm giác thật. Mình rao 40,5 tỷ, thị trường đang giao dịch quanh 44-45 tỷ mà sale dẫn khách vào trả thẳng 35 tỷ thì đúng là nghe xong muốn tụt mood cả tuần. Nhưng nếu bỏ cảm xúc sang một bên và nhìn hoàn toàn dưới góc độ tài chính thì câu chuyện lại có một màu sắc khác. Xem thêm
Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅  - 1

Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ

Cách đây vài tháng, bước chân vào giới bất động sản Thủ đô, ngước mắt lên đâu cũng thấy các chiến thần thổi giá, các chuyên gia vẽ dự án và các cá mập nửa mùa hò hét: Mua đi em, không mua mai tăng năm giá, chung cư mọc lên đến đâu hết đến đấy. Xem thêm
Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ - 1

"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có!

Cảnh tượng hàng nghìn người rồng rắn xếp hàng, thức trắng đêm nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội vốn đã là "đặc sản" quen thuộc của người dân thủ đô. Thế nhưng mới đây, tại dự án CT3 Kim Chung, cuộc đua này đã chính thức được nâng cấp lên một tầm cao công nghệ mới: bốc thăm trực tuyến. Xem thêm
"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có! - 1

Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị

Mỗi lần xuất hiện thông tin về một khu đô thị mới vài chục nghìn tỷ đồng, phản ứng quen thuộc của nhiều người thường là: "Lại thêm một khu đô thị nữa à?" Xem thêm
Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị - 1

Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?

Có một nghịch lý rất thú vị của thị trường bất động sản Hà Nội suốt nhiều năm qua. Người dân thì than không có nhà để mua. Doanh nghiệp thì than không có đất để phát triển dự án. Giá bất động sản thì leo thang từng năm, còn nguồn cung mới ngày càng khan hiếm. Xem thêm
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 1
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 2
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 3

View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence

Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF tối 30/5 đã mang đến bữa tiệc ánh sáng mãn nhãn bên sông Hàn. Từ tổ hợp Sun Symphony Residence, những màn trình diễn rực rỡ hiện lên trọn vẹn trong tầm mắt, góp phần khẳng định lợi thế hiếm có của các căn hộ ven sông do Sun Group phát triển tại Đà thành. Xem thêm
View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence - 1

Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!

Dạo gần đây, Hà Nội liên tục xuất hiện những thông tin về mở đường, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị. Nhiều tuyến đường mới chuẩn bị hình thành, nhiều khu dân cư chuẩn bị thay đổi diện mạo. Xem thêm
Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!  - 1

Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng

Tại sự kiện mở bán Đảo Ngọc - Heirs To The Gems” ngày 31/5 ở Hà Nội, nhiều khách hàng cho biết sẵn sàng chuyển từ phố cổ Thủ đô vào Đà Nẵng sinh sống để tận hưởng môi trường sống vượt trội và triển vọng gia tăng giá trị tài sản. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ chuyển đổi vàng mua nhà của Vinhomes đang mở thêm một lựa chọn tích lũy tài sản hiệu quả cho người mua. Xem thêm
Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng - 1

Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà?

Có một câu hỏi mà tôi nghĩ rất nhiều người trẻ ở Hà Nội từng tự hỏi ít nhất một lần: Nếu chưa mua được nhà thì có phải mình đang thất bại không? Xem thêm
Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà? - 1

Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước!

Mới lướt tờ Thanh Tra thấy thông tin cập nhật mà tôi vừa thấy nực cười, vừa thấy đồng cảm sâu sắc với các bác bên Khu đô thị Gamuda Gardens, cái nơi vốn vang danh là một trong những khu đô thị sinh thái tiêu biểu của Hà Nội, mật độ cây xanh ngập tràn, quy hoạch bài bản lại còn từng giật giải thưởng “Khu đô thị tốt nhất Hà Nội” hoành tráng cơ đấy. Xem thêm
Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước! - 1

Khi những ông lớn ngoài ngành cùng đổ bộ vào bất động sản

Có một sự thật khá thú vị là ở Việt Nam, hễ ngành nào kiếm tiền tốt thì người ta sẽ hỏi: "Bao giờ anh làm bất động sản?" Xem thêm

'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™

Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Xem thêm
'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™ - 1

Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không?

Sự bùng nổ của các khu đô thị cao tầng tại Hà Nội đã mở ra một kỷ nguyên sống mới, nơi người ta làm quen với việc ở trên mây và đổ rác qua những cái "hố đen vũ trụ" chạy dọc tòa nhà. Hệ thống đổ rác bằng đường ống trục đứng này thực chất là một đặc sản cực kỳ phổ biến tại rất nhiều khu chung cư có tuổi đời trên dưới chục năm tại thủ đô, từ các khu tái định cư cho đến những tổ hợp vạn dân nổi tiếng như HH Linh Đàm. Xem thêm
Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không? - 1

Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư?

Thỉnh thoảng ngồi cà phê với vài anh bạn làm ăn khá giả, tôi để ý họ có chung một điểm rất lạ: nói chuyện đầu tư thì hào hứng kể về đất ở Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, hay thậm chí các tỉnh lân cận. Nhưng khi nhắc đến việc mua thêm chung cư, họ thường chỉ cười rồi lắc đầu. Xem thêm
Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư? - 1

“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣

Có bao giờ anh em ngồi trà đá, lật lại cuốn sổ tiết kiệm từ mười năm trước rồi thầm nghĩ: Ngày xưa số tiền này mua được nửa miếng đất mặt đường, giờ rút ra chắc vừa đủ mua cái xe máy dạo phố? Xem thêm
“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣 - 1

"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu?

Mấy ngày gần đây, lướt qua các diễn đàn bất động sản, tôi vô tình đọc được dòng tâm sự đầy "hoang mang" của một thành viên tên Trang Lê trên hội Mua Bán Chung Cư Hà Nội. Bác ấy đang tính xuống tiền mua một căn liền kề tại dự án Emerald Symphony nhưng lại "khựng lại" trước một chính sách bán hàng nghe qua thì như "mơ", mà nghĩ kỹ thì thấy... "sợ". Xem thêm
"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu? - 1

Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!

Chúc mừng bạn đã tích cóp đủ tiền, hoặc liều mạng ký vào bản hợp đồng bán linh hồn cho ngân hàng 20 năm để chính thức bước chân vào giới "bán lưng cho đất, bán phân khu cho trời"! Cái cảm giác lần đầu tiên sở hữu một căn hộ chung cư đứng tên mình nó sướng tê tái tâm hồn các bác nhỉ. Nhưng mà khoan vội mở tiệc ăn mừng, vì nếu không tỉnh táo lúc chọn căn, cái tổ ấm trong mơ của bạn rất dễ biến thành một kiếp nạn thứ 82 kéo dài đằng đẵng. Để tránh cảnh vừa dọn vào ở đã muốn bán tống bán tháo, hãy khắc cốt ghi tâm bộ bí kíp né 4 tọa độ tử thần dưới đây, viết bằng máu và nước mắt của các bậc tiền bối đi trước đấy, đọc đi cho bớt khờ nhé các tấm chiếu mới! Xem thêm
Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!  - 1

Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7

Thay vì phụ thuộc vào tính mùa vụ, Sun Elite City đang định hình một “thành phố lễ hội” vận hành 24/7 với hệ sinh thái trải nghiệm đêm khép kín, không chỉ kéo dài thời gian lưu trú và giữ chân du khách mà còn tạo dòng tiền bền vững. Xem thêm
Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7 - 1

Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic

Khu The Tropic (Vinhomes Royal Island) thu hút sự quan tâm của giới tinh hoa Hải Phòng nhờ phong cách kiến trúc Tropical Modernism (nhiệt đới hiện đại) khác biệt. Xem thêm
Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết