Phan Ngọc Quân

Phan Ngọc Quân

Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc: Nhiều tiềm năng và cơ hội

Đây là nội dung chính của Toạ đàm Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc do báo Công Thương tổ chức ngày 21/11.

Sau thời kỳ đóng băng từ nửa cuối năm 2022 đến nay, thị trường bất động sản trên cả nước và vùng Tây Bắc, trong đó có Lào Cai đang dần khởi sắc trở lại. Nhiều dự án nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở xã hội tiếp tục được hoàn thành và mở bán.

Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm.
Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm.

Vì sao bất động sản Tây Bắc tiềm năng?

Với yếu tố thiên nhiên thuận lợi, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Sapa - Bắc Hà, Mộc Châu, di tích lịch sử Điện Biên Phủ, hồ Thác Bà, Đỉnh Tà Xùa, Suối Giàng - với gốc chè Shan Tuyết hàng trăm năm tuổi; Đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải, văn hoá bản địa đặc sắc do có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số; tài nguyên thuỷ điện hay khoáng sản như đất hiếm (Lai Châu), Apatit (Lào Cai)…cùng với đất đai rộng có thể phát triển công nghiệp chế biến chết tạo, nông nghiệp công nghệ cao gắn liền với chế biến; Lào Cai còn có cửa khẩu quốc tế cửa ngõ kết nối giao thương giữa Trung Quốc và Asean…vùng Tây Bắc Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng phát triển kinh tế - thương mại - du lịch rất lớn.

Trong thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, các tuyến đường hạ tầng giao thông kết nối giữa các địa phương được nâng cấp mở rộng như cao tốc Hà Nội- Lào Cai, Quốc lộ 6; hạ tầng điện nước, hạ tầng thương mại, khu kinh tế cửa khẩu cũng được đầu tư bài bản; nhiều khu công nghiệp được hình thành và mở rộng.

Đặc biệt nhờ các chính sách ưu đãi của địa phương, nhiều doanh nghiệp lớn như Sun Group, Bitexco, BB Group…đã mạnh tay đầu tư các khu du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, các dự án bất động sản quy mô mang tính biểu tượng của địa phương như Sun World Fansipan Legend, The manor Tower Lào Cai và nhiều dự án khác đang hình thành như Irista Hill Sapa…

Phối cảnh dự án The Manor Tower Lào Cai.
Phối cảnh dự án The Manor Tower Lào Cai.

Cùng với đó, nhiều địa phương đã ban hành danh mục thu hút đầu tư giai đoạn 2021 – 2025 với hàng nghìn dự án chủ yếu là công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ - du lịch, phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, khu dân cư.

Có thể nói các khu du lịch nổi tiếng và khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu ngày càng mở rộng, nhu cầu đến tham quan, nghỉ dưỡng cũng như đến làm việc, định cư ngày càng lớn. Mặt khác, điều kiện vật chất được nâng lên, nhu cầu của người dân địa phương được sống trong các khu nhà cao cấp, nhà ở xã hội đầy đủ dịch vụ tiện ích sẽ tăng lên. Điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình đô thị hoá vùng Tây Bắc phát triển nhanh hơn, đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam cho biết, vùng Tây Bắc có lợi thế lớn về cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế biên mậu vì sát với biên giới 2 quốc gia Lào và Trung Quốc. Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam: "Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này".
Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam: "Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này".

Mặt khác, vùng Tây Bắc không phải chịu ảnh hưởng đợt bão bất động sản vừa qua ở các thành phố lớn nên vẫn an toàn hơn. Cùng với sự đầu tư mạnh từ nhà nước, doanh nghiệp sẽ thu hút các nhà đầu tư khác. Các nhà đầu tư sẽ rút khỏi nơi bão và lựa chọn các vùng đất mới đầy tiềm năng như Tây Bắc.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Hoàng Nam - Tổng giám đốc Công ty cổ phần G-Home – Sàn giao dịch BĐS G-Home bổ sung thêm thông tin về tiềm năng thị trường bất động sản và nhà ở Tây Bắc đó là hạ tầng tiếp tục được hoàn thiện. Ngoài đường bộ, vùng Tây Bắc đang được đầu tư, nâng cấp sân bay. Nếu hoàn thành sẽ là thuận lợi rất lớn cho khách du lịch trong nước và quốc tế, cũng như người lao động đến vùng Tây Bắc này.

Cơ hội và nhiều ưu đãi cho các khách hàng

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản và nhà ở nói chung và khu vực Tây Bắc, trong đó có Lào Cai đang dần ấm lên. Nhiều dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và mở bán. Để thúc đẩy thị trường, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho người mua nhà. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để các khách hàng, nhà đầu tư tham gia thị trường.

Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group cho biết, Lào Cai đang phát triển mạnh mẽ, tốc độ đô thị hoá cao, du lịch phát triển, nhu cầu của cư dân và khách hàng hướng tới việc sử dụng chung cư hạng sang và nhà ở thương mại. Do đó, các dự án của Tập đoàn triển khai đều mong muốn đóng góp cho sự phát triển của địa phương, nhất là lĩnh vực du lịch.

Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group phát biểu tại cuộc Tọa đàm.
Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group phát biểu tại cuộc Tọa đàm.

Hiện, Tập đoàn đang triển khai 2 dự án ở Lào Cai gồm The Manor Tower Lào Cai và Irista Hill Sapa với thiết kế độc đáo mang tính biểu tượng gắn liền với văn hoá đặc sắc của địa phương và cả vùng Tây Bắc. Các dự án này đều nằm ở vị trí đắc địa tại Tp. Lào Cai và Thị xã Sapa, được tích hợp hàng trăm tiện ích hạng sang cùng những đặc quyền dành riêng cho cư dân.

Đơn cử như Irista Hill Sapa sở hữu một vị trí kim cương vô cùng đắc địa tại trung tâm vùng lõi Sapa, ngay cạnh trung tâm hành chính mới. Đây là dự án hiếm hoi còn sót lại tại quỹ đất trung tâm thị xã Sapa dành cho phát triển bất động sản, được quy hoạch và thiết kế đồng bộ, hòa hợp với kiết trúc chung của khu vực.

Ông Đặng Mạnh Cường cũng cam kết sẽ đồng hành cùng địa phương trong việc thực hiện các dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và có những chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Lưu ý về việc mua nhà, ông Nguyễn Hoàng Nam khuyến nghị khách hàng cần tìm hiểu thông tin chính thống, có kiểm chứng vì hiện nay có nhiều thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Cần các cơ chế hỗ trợ

Ông Nguyễn Thế Tài –Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải - xây dựng Lào Cai cho biết, với quan điểm “Doanh nghiệp phát tài – Lào Cai phát triển”, thời gian qua, Lào Cai đã có nhiều hỗ trợ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có bất động sản.

Hiện trên địa bàn đã có 14 dự án nhà ở đã hoàn thành và đang triển khai hàng chục dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội với nhiều sản phẩm khá đa dạng. Điều này đã giúp kinh tế xã hội tỉnh cũng như nhiều địa phương thuộc Lào Cai phát triển.

Tuy nhiên theo ông Tài, nhu cầu của người dân về nhà ở còn rất lớn nhưng khó khăn nhất vẫn là điều kiện kinh tế, tài chính của người dân nói chung và người lao động còn khó khăn, trong khi việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi còn nhiều vướng mắc.

Chia sẻ thêm về những khó khăn của thị trường nhà ở, ông Nguyễn Văn Đính cho biết, thời gian qua, Thủ tướng đã rất quan tâm, chỉ đạo để phát triển nhà ở xã hội dù số lượng 1,2 triệu căn còn khiêm tốn nhưng thực tế nhu cầu nhà ở xã hội cao gấp nhiều lần. Thực tế các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ đưa vào thị trường còn ít.

Các dự án nhà ở đều hướng tới việc cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân và khách hàng.
Các dự án nhà ở đều hướng tới việc cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân và khách hàng.

Sở dĩ có tình trạng này là do nhiều nguyên nhân như thể chế, thủ tục hành chính, quỹ đất, nguồn vốn cho phát triển. Chính điều này trở thành rào cản cho sự phát triển nhà ở nói riêng và thị trường bất động sản nói chung.

Theo ông Đính, các địa phương vùng Tây Bắc muốn phát triển kinh tế xã hội thì ngoài định hướng chiến lược thì cần phải thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, đô thị, hạ tầng thương mại, nhà ở… một cách đồng bộ. Khi làm được điều này sẽ thu hút được các nhà đầu tư, nguồn lao động chất lượng cao đến làm việc.

Tâm lý chung là “An cư mới lạc nghiệp”, muốn vậy, địa phương cần có chính sách ưu đãi thu hút đầu tư đa dạng vào các phân khúc nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ không chỉ đáp ứng yêu cầu của cư dân bản địa, các doanh nghiệp hoạt động đầu tư kinh doanh tại địa phương, du khách, người lao động đến từ các nơi khác.

Đối với nhà ở xã hội, chúng ta phải coi nó là loại sản phẩm đặc biệt và có cơ chế đặc biệt, vì biên độ lợi nhuận thấp, không thu hút được nhà đầu tư. Nguồn vốn và lãi suất phải thấp, bên cạnh đó quy trình thủ tục, tiếp cận vốn cần đơn giản hoá hơn, đối tượng vay vốn cần mở rộng hơn.

“Hiện Chính phủ đã thành lập tổ công tác phối hợp với các địa phương để tìm giải pháp tháo gỡ. Nếu địa phương còn vướng mắc thì báo cáo để đưa ra giải pháp tối ưu. Khi đó mới tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, cho người mua nhà…” – Ông Nguyễn Văn Đính thông tin thêm.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Hoàng Nam cho rằng, đối với nhà ở xã hội cần có quy định về nhóm đối tượng đáp ứng được các tiêu chí thì được mua nhà, để các chủ đầu tư căn cứ thực hiện. Nếu có tình trạng lừa dối, vi phạm thì có thể xử lý hình sự.

Vào ngày 2-3/12/2023, Công ty Công ty cổ phần đầu tư và phất triển Sapa Lào Cai thuộc BB Group sẽ mở bán 170 căn hộ chung cư gồm 1 đến 3 phòng ngủ, căn hộ duplex, shop thương mại khối đế và giới thiệu loại hình căn hộ du lịch của The Manor Tower Lào Cai. Mức giá dao động từ 26,2 triệu/m2. Cùng với pháp lý hoàn chỉnh, công ty cũng đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn như: chiết khấu lên đến 7% và hỗ trợ vốn cho nhà đầu tư lên tới 80% với lãi suất ưu đãi.

Cũng trong thời gian này, Irista Hill Sapa sẽ mở bán đợt đầu tiên với hơn 100 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ, với giá từ 24,2 triệu đồng/m2. Tại lễ mở bán, khách hàng đăng ký mua nhà tại tòa nhà Irista Hill Sapa và tiến hành đặt cọc sẽ được hưởng mức giá ưu đãi lên đến 8,5% tùy theo tiến độ thanh toán sau khi ký hợp đồng.

0

Bình luận

Mình đã mua nhà ở năm 25 tuổi!

Nghĩ lại hồi đấy đúng liều, lấy vợ năm 2018 thì 2019 quyết định chốt căn chung cư hiện tại 2 vợ chồng đang sinh sống, 2 tỏi 4…ối dồi ôi luôn. Xem thêm
Mình đã mua nhà ở năm 25 tuổi! - 1

''NAY RA SAO''?? Phân khúc bất động sản từng khiến nhiều nhà đầu tư lao đao

Chủ tịch VARS cho rằng, trong năm 2024, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu. Xem thêm

Kinh nghiệm sống của tôi:MUA BÁN NHÀ ĐẤT Ở VN, TRANH CHẤP CHỒNG TRANH CHẤP

Đó là vào buổi sáng một ngày đầu năm 2017, thời điểm bđs Sài gòn đang sốt từng ngày. Tôi có giao dịch một căn nhà nằm trên con hẻm rất đẹp, thuộc Quận 12, Tp. HCM. Xem thêm
Kinh nghiệm sống của tôi:MUA BÁN NHÀ ĐẤT Ở VN, TRANH CHẤP CHỒNG TRANH CHẤP - 1

Từ 1/1/2025, diều 6 các trường họp bị thu hồi đất “người sử không thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà Nước"

Trường hợp CĐT: Xem thêm

- CĐT không có tài sản nào cả, không có tiền trong tài khoản ngân hàng

- nợ thuế thu nhập doanh nghiệp 200 tỉ tính đến nay và còn tăng thêm tiền phạt chậm nộp

- dự án đã hoàn thành 90% hạ tầng nhưng khách hàng chưa thể xây nhà do DN nợ thuế.

- đã bàn giao 95% số nền và chưa bàn giao 5% số nền còn lại do chưa chốt thương lượng đền bù với dân

Theo các bạn, nếu Nhà Nước thu hồi dự án thì Nhà Nước sẽ xử lý như thế nào với khách hàng:

1/ Kêu gọi khách hàng góp thêm tiền để hoàn thiện hạ tầng và cấp phép xây dựng, hỗ trợ hoàn công?

2/ Thu hồi, đấu giá lại và CĐT mới sẽ bồi thường HD cho khách hàng?

Từ 1/1/2025, diều 6 các trường họp bị thu hồi đất “người sử không thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà Nước" - 1

BÁN ĐÚNG GIÁ - MIỄN THƯƠNG LƯỢNG !

A khách vẻ mặt cau có không nói lời nào quay xe chạy vội bỏ lại thằng em môi giới vẻ mặt ngơ ngác 🙄Quay lại nhìn ông chủ nhà với gương mặt tĩnh lặng 😑 không khí trang nghiêm như ngày rằm 😅 Xem thêm
BÁN ĐÚNG GIÁ - MIỄN THƯƠNG LƯỢNG ! - 1

Giá căn hộ chung cư liên tục lập đỉnh, nhà đầu tư "quay xe" săn đất nền

Không ít người đang chuyển hướng đầu tư sang đất nền do giá căn hộ chung cư tăng liên tục và neo cao.Là người "bỏ" thị trường đất nền để đầu tư căn hộ chung cư khoảng đầu năm 2021, đến nay, anh Nguyễn Đức Dương ở Hà Nội lại chuyển hướng đầu tư ngược lại. Theo anh Dương, thời điểm này, thị trường đất nền dần ổn định sau thời gian dài giảm giá và trầm lắng. Xem thêm
Giá căn hộ chung cư liên tục lập đỉnh, nhà đầu tư "quay xe" săn đất nền - 1

Người dân Đà Nẵng - Quảng Nam nghỉ dưỡng trên đỉnh Bà Nà được ưu đãi 20% 

Lên đỉnh Bà Nà những ngày tháng 3, ngoài được tận hưởng không khí Lễ Hội Mùa Xuân rộn rã, đu đưa theo những “bản giao hưởng” quyến rũ hay thưởng thức ẩm thực thế giới muôn vị, người dân Đà Nẵng - Quảng Nam còn được nghỉ dưỡng lãng mạn chuẩn Pháp mà không phải đi đâu xa với gói phòng ưu đãi tới 20%. Xem thêm
Người dân Đà Nẵng - Quảng Nam nghỉ dưỡng trên đỉnh Bà Nà được ưu đãi 20%  - 1

Truyền thông Đài Loan ca ngợi Phú Quốc và show diễn “Kiss of the Sea”

Show diễn “Kiss of the Sea” (Nụ hôn của biển cả) mới ra mắt cuối tháng 1 tại Phú Quốc được truyền thông Đài Loan ca ngợi là bữa tiệc giác quan đỉnh cao, giúp đảo ngọc tạo ra một xu hướng du lịch mới. Xem thêm
Truyền thông Đài Loan ca ngợi Phú Quốc và show diễn “Kiss of the Sea” - 1

Căn hộ chung cư ngoại thành rao bán 45 triệu/m2, khách hàng không dám đàm phán sau khi xem nhà

Dù tăng giá so với thời điểm trước đây nhưng nhiều căn hộ chung cư ở ngoại thành đang được các chủ hộ, môi giới đẩy lên quá cao, khiến khách hàng sau khi xem nhà không dám đàm phán. Xem thêm
Căn hộ chung cư ngoại thành rao bán 45 triệu/m2, khách hàng không dám đàm phán sau khi xem nhà - 1

Người phụ nữ U40 nổi tiếng MXH với ngôi nhà đẹp như mộng, ngắm xong ai cũng bảo: Đừng coi thường nghề nội trợ

Quyết định nghỉ việc ở nhà để chăm lo cuộc sống gia đình, bà nội trợ này trở nên nổi tiếng nhờ sự khéo léo trong việc sắp xếp, trang trí nhà cửa. Xem thêm
Người phụ nữ U40 nổi tiếng MXH với ngôi nhà đẹp như mộng, ngắm xong ai cũng bảo: Đừng coi thường nghề nội trợ - 1
Người phụ nữ U40 nổi tiếng MXH với ngôi nhà đẹp như mộng, ngắm xong ai cũng bảo: Đừng coi thường nghề nội trợ - 2
Người phụ nữ U40 nổi tiếng MXH với ngôi nhà đẹp như mộng, ngắm xong ai cũng bảo: Đừng coi thường nghề nội trợ - 3

Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh

Dù đã xây dựng xong phần thô từ nhiều năm nhưng đến nay hàng loạt biệt thự của Công ty cổ phần Đệ Tam tại Dự án VSIP Bắc Ninh vẫn vắng bóng người ở, khiến khung cảnh không gian khu vực này trở nên tiêu điều, nhếch nhác. Xem thêm
Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh - 1

5 DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG CỦA 1 DỰ ÁN MA

Dự án ma là gì? Các bạn cứ hiểu nôm na là các dự án bất động sản không có thật trên thị trường, không được cấp phép thực hiện, không có sự phê duyệt từ cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn tìm kiếm dự án trên mạng thì 1 là không có, 2 là do những kẻ lừa đảo tự dựng lên. Các bạn có thể tham khảo các dấu hiệu dưới đây để nhận biết 1 dự án ma: Xem thêm
5 DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG CỦA 1 DỰ ÁN MA  - 1

AI ĐÚNG AI SAI ?

Trưa trời yên ả oi bức mới tấp vô xe trà chanh giã tay order một ly giải khát . Trong bụng đang bực bội sáng giờ khát nước thấy tía mà khách quần quá không kịp ăn sáng . Xem thêm
AI ĐÚNG AI SAI ? - 1

Theo Khảo sát: Người trẻ từ 22 đến 39 tuổi mua nhà ngày càng nhiều

Một khảo sát mới đây của tập đoàn công nghệ bất động sản PropertyGuru chỉ ra rằng, nhóm khách hàng chính của thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam đang có sự trẻ hoá về độ tuổi. Xem thêm

Người trẻ từ 22 đến dưới 39 tuổi đang trở thành nhóm khách hàng có nhu cầu mua nhà chủ lực, thay thế nhóm trung lưu trên 40 tuổi như trước đây.

Năm 2023, thị trường bất động sản suy thoái khiến giá trị các giao dịch thấp hơn. Đây được xem là cơ hội vàng cho nhóm khách hàng dưới 35 tuổi mua nhà. Ngoài ra, việc mặt bằng lãi suất cho vay về mức thấp nhất trong vòng 20 năm qua cũng là động lực thúc đẩy người trẻ nắm bắt thời cơ để sở hữu bất động sản.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo, đến năm 2025, GDP bình quân đầu người của Việt Nam sẽ vượt mốc 5.000 USD. Trong khi đó, lực lượng lao động chính của Việt Nam đang tập trung vào nhóm độ tuổi từ 22-35 tuổi. Thu nhập từ nhóm người trẻ cũng được dự báo gia tăng nhanh hơn các thế hệ trước. Với những triển vọng tích cực về thị trường lao động và sự tăng trưởng của nền kinh tế, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ còn nhiều cơ hội hơn để gia tăng thu nhập và sở hữu bất động sản.

Tôi cũng là người trẻ mà lạ lắm =)))

Theo Khảo sát: Người trẻ từ 22 đến 39 tuổi mua nhà ngày càng nhiều - 1

Dự án khu đô thị nghìn tỷ nằm cách trung tâm Hà Nội 25 km do Hòa Phát làm chủ đầu tư “dính” vi phạm gì?

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phân Khu A - Khu đô thị phía Bắc QL5 thuộc Khu đô thị phố Nối của CTCP Xây dựng và Phát triển đô thị Hòa Phát được chấp thuận chủ đầu tư không thông qua đấu thầu. Do đó, Thanh tra Chính kiến nghị đấu thầu lựa chọn lại chủ đầu tư dự án và xác định lại tiền sử dụng đất theo quy định. Xem thêm
Dự án khu đô thị nghìn tỷ nằm cách trung tâm Hà Nội 25 km do Hòa Phát làm chủ đầu tư “dính” vi phạm gì? - 1

Thanh tra Chính phủ yêu cầu làm rõ thiếu sót, vi phạm tại dự án Kosy Ninh Bình

Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hạn chế, thiếu sót trong việc đánh giá hồ sơ sơ tuyển, bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng... tại dự án Kosy Ninh Bình. Xem thêm
Thanh tra Chính phủ yêu cầu làm rõ thiếu sót, vi phạm tại dự án Kosy Ninh Bình - 1

CÁC BƯỚC CHUYỂN ĐẤT NÔNG NGHIỆP SANG ĐẤT Ở NHANH CHÓNG

👉Chuẩn bị hồ sơ bao gồm: đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất theo Mẫu số 01, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Xem thêm

Trình tự nộp hồ sơ:

+ Trước tiên nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện nơi có đất

+ Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ

+ Hồ sơ đủ điều kiện sẽ được tiếp nhận và xử lý

+ Trong vòng 15 ngày sẽ có kết quả, không quá 25 ngày đối với vùng sâu, vùng xa, núi, hải đảo.

Cre: Nguyễn Hữu Đoàn

CÁC BƯỚC CHUYỂN ĐẤT NÔNG NGHIỆP SANG ĐẤT Ở NHANH CHÓNG - 1

Đây là một trong những quy định mới đáng chú ý của Luật Kinh doanh bất động sản

SIẾT CHẶT PHÂN LÔ, BÁN NỀN TỪ NGÀY 1/1/2025 Xem thêm

Đây là một trong những quy định mới đáng chú ý của Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15.

Về khu vực được phân lô, bán nền, Điều 31 Luật Kinh doanh bất động sản quy định không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cá nhân tự xây dựng nhà ở thuộc khu vực phường, quận, thành phố của đô thị loại đặc biệt, loại I, II, III và thuộc trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất để đầu tư dự án xây dựng nhà ở theo quy định của Luật Đất đai.

Đối với các khu vực còn lại, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ điều kiện của địa phương để xác định các khu vực chủ đầu tư dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã có hạ tầng kỹ thuật cho cá nhân tự xây dựng nhà ở

 

 

 

 

Đây là một trong những quy định mới đáng chú ý của Luật Kinh doanh bất động sản - 1

Phân khúc nhà ở đang giao dịch sôi động nhất ở tp.HCM hiện tại là nhà giá 5 tỉ quay đầu

Nhưng nhà ở mới hình thành thì cứ 6 tỉ mà đếm lên. Xem thêm

Khi các toà nhà chung cư mới hình thành chịu sự ảnh hưởng của lạm phát cao tạo ra giá cao 6-10 tỷ thì các chung cư cũ giá 1-3 tỷ trước kia cũng theo đó mà tăng giá lên thành 4-5tỷ.

Với lạm phát càng ngày càng cao tiền càng mất giá thì việc dân chúng làm ăn tích góp 2-5 năm để mua được nhà 1-3 tỷ là không thể.

Khủng hoảng nguồn cung chỉ là cách nói giảm nói tránh của lạm phát giá nhà ở.

Phân khúc nhà ở đang giao dịch sôi động nhất ở tp.HCM hiện tại là nhà giá 5 tỉ quay đầu - 1

Giá căn hộ tập thể cũ tăng: Cân nhắc kỹ khi mua

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao Dịch vụ Tư vấn Savills Hà Nội, thị trường đang chứng kiến một sự mất cân đối giữa nguồn cầu và nguồn cung căn hộ tại Hà Nội, đặc biệt là với các sản phẩm ở phân khúc vừa túi tiền. Xem thêm
Giá căn hộ tập thể cũ tăng: Cân nhắc kỹ khi mua - 1

Có lẽ một cơn bão lớn đã tới rồi !

"3 doanh nghiệp liên quan đến dự án đắc địa hàng đầu Tp.HCM thua lỗ gần 9.500 tỷ đồng" là tiêu đề của một bài báo trên Cafef đăng trưa ngày 27/02/2024. Tác giả Nguyễn Đỗ Việt đã có những chia sẻ rất hữu ích xung quanh bài viết. Xin chia sẻ để cộng đồng tham khảo: Xem thêm
Có lẽ một cơn bão lớn đã tới rồi ! - 1

Choáng với biệt phủ nghìn tỷ đẹp như mộng của trưởng thôn Phù Xá, Yên Phong, Bắc Ninh

Trong trí nhớ và trí tưởng tượng của chúng ta thì hình ảnh trưởng thôn thường là người cặm cụi sớm khuya, còm cõi lo chuyện bao đồng, sống trong căn nhà cấp 4 và tài sản chẳng đáng bao nhiêu. THẾ NHƯNG KHÔNG! Dưới đây là cơ ngơi của trưởng thôn Phù Xá, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Xem thêm
Choáng với biệt phủ nghìn tỷ đẹp như mộng của trưởng thôn Phù Xá, Yên Phong, Bắc Ninh - 1

Đỏ mắt tìm chung cư giá rẻ ven Hà Nội, đa số 40-50 triệu đồng/m2

Giá căn hộ chung cư ở nhiều huyện ngoại thành của Hà Nội như Thanh Trì, Hoài Đức tiếp tục có xu hướng neo cao ngay trong đầu năm nay, phổ biến ở vùng gần 40-50 triệu đồng/m2. Xem thêm
Đỏ mắt tìm chung cư giá rẻ ven Hà Nội, đa số 40-50 triệu đồng/m2 - 1

Ngôi nhà 100m2 được con gái thiết kế bằng tất cả tình yêu thương dành cho bố mẹ, đẹp "gây sốt" cộng đồng mạng

Nhìn vào cuộc sống của gia đình 3 người trong căn nhà này, tôi cá, ai cũng cảm nhận được hạnh phúc giản dị mà chân thành. Xem thêm
Ngôi nhà 100m2 được con gái thiết kế bằng tất cả tình yêu thương dành cho bố mẹ, đẹp "gây sốt" cộng đồng mạng - 1

Mua chung cư bây giờ hay chờ 10 năm để mua nhà đất?

Mua chung cư dễ dàng hơn nhưng sẽ mãi không thoát được cái vòng luẩn quẩn đổi nhà, trong khi mua nhà mặt đất chúng tôi sẽ được yên ổn. Xem thêm

‘Sai lầm của chương trình NOXH là đi bán nhà cho những người không có khả năng mua’

Theo chuyên gia, nhà ở xã hội chủ yếu hướng đến nhóm đối tượng có thu nhập dưới ngưỡng chịu thuế thu nhập cá nhân, nhóm đối tượng này hầu như không đủ khả năng để mua. Xem thêm
‘Sai lầm của chương trình NOXH là đi bán nhà cho những người không có khả năng mua’ - 1

Hình ảnh mới nhất chung cư mini bị nứt cột chống đỡ khiến dân phải di dời khẩn cấp

Sau khi di dời khẩn cấp toàn bộ cư dân sinh sống trong chung cư mini số 22B trong ngách 236/17 Khương Đình (Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) vì sự cố nứt cột chống đỡ tầng 1, lực lượng chức năng đã dựng barie rào chắn và treo thông báo “Khuyến cáo khu vực nguy hiểm” trước cửa tòa nhà. Xem thêm
Hình ảnh mới nhất chung cư mini bị nứt cột chống đỡ khiến dân phải di dời khẩn cấp - 1
Hình ảnh mới nhất chung cư mini bị nứt cột chống đỡ khiến dân phải di dời khẩn cấp - 2
Thông báo
vừa bình luận bài viết