Phan Ngọc Quân

Phan Ngọc Quân

Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc: Nhiều tiềm năng và cơ hội

Đây là nội dung chính của Toạ đàm Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc do báo Công Thương tổ chức ngày 21/11.

Sau thời kỳ đóng băng từ nửa cuối năm 2022 đến nay, thị trường bất động sản trên cả nước và vùng Tây Bắc, trong đó có Lào Cai đang dần khởi sắc trở lại. Nhiều dự án nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở xã hội tiếp tục được hoàn thành và mở bán.

Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm.
Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm.

Vì sao bất động sản Tây Bắc tiềm năng?

Với yếu tố thiên nhiên thuận lợi, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Sapa - Bắc Hà, Mộc Châu, di tích lịch sử Điện Biên Phủ, hồ Thác Bà, Đỉnh Tà Xùa, Suối Giàng - với gốc chè Shan Tuyết hàng trăm năm tuổi; Đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải, văn hoá bản địa đặc sắc do có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số; tài nguyên thuỷ điện hay khoáng sản như đất hiếm (Lai Châu), Apatit (Lào Cai)…cùng với đất đai rộng có thể phát triển công nghiệp chế biến chết tạo, nông nghiệp công nghệ cao gắn liền với chế biến; Lào Cai còn có cửa khẩu quốc tế cửa ngõ kết nối giao thương giữa Trung Quốc và Asean…vùng Tây Bắc Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng phát triển kinh tế - thương mại - du lịch rất lớn.

Trong thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, các tuyến đường hạ tầng giao thông kết nối giữa các địa phương được nâng cấp mở rộng như cao tốc Hà Nội- Lào Cai, Quốc lộ 6; hạ tầng điện nước, hạ tầng thương mại, khu kinh tế cửa khẩu cũng được đầu tư bài bản; nhiều khu công nghiệp được hình thành và mở rộng.

Đặc biệt nhờ các chính sách ưu đãi của địa phương, nhiều doanh nghiệp lớn như Sun Group, Bitexco, BB Group…đã mạnh tay đầu tư các khu du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, các dự án bất động sản quy mô mang tính biểu tượng của địa phương như Sun World Fansipan Legend, The manor Tower Lào Cai và nhiều dự án khác đang hình thành như Irista Hill Sapa…

Phối cảnh dự án The Manor Tower Lào Cai.
Phối cảnh dự án The Manor Tower Lào Cai.

Cùng với đó, nhiều địa phương đã ban hành danh mục thu hút đầu tư giai đoạn 2021 – 2025 với hàng nghìn dự án chủ yếu là công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ - du lịch, phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, khu dân cư.

Có thể nói các khu du lịch nổi tiếng và khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu ngày càng mở rộng, nhu cầu đến tham quan, nghỉ dưỡng cũng như đến làm việc, định cư ngày càng lớn. Mặt khác, điều kiện vật chất được nâng lên, nhu cầu của người dân địa phương được sống trong các khu nhà cao cấp, nhà ở xã hội đầy đủ dịch vụ tiện ích sẽ tăng lên. Điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình đô thị hoá vùng Tây Bắc phát triển nhanh hơn, đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam cho biết, vùng Tây Bắc có lợi thế lớn về cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế biên mậu vì sát với biên giới 2 quốc gia Lào và Trung Quốc. Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam: "Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này".
Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam: "Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này".

Mặt khác, vùng Tây Bắc không phải chịu ảnh hưởng đợt bão bất động sản vừa qua ở các thành phố lớn nên vẫn an toàn hơn. Cùng với sự đầu tư mạnh từ nhà nước, doanh nghiệp sẽ thu hút các nhà đầu tư khác. Các nhà đầu tư sẽ rút khỏi nơi bão và lựa chọn các vùng đất mới đầy tiềm năng như Tây Bắc.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Hoàng Nam - Tổng giám đốc Công ty cổ phần G-Home – Sàn giao dịch BĐS G-Home bổ sung thêm thông tin về tiềm năng thị trường bất động sản và nhà ở Tây Bắc đó là hạ tầng tiếp tục được hoàn thiện. Ngoài đường bộ, vùng Tây Bắc đang được đầu tư, nâng cấp sân bay. Nếu hoàn thành sẽ là thuận lợi rất lớn cho khách du lịch trong nước và quốc tế, cũng như người lao động đến vùng Tây Bắc này.

Cơ hội và nhiều ưu đãi cho các khách hàng

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản và nhà ở nói chung và khu vực Tây Bắc, trong đó có Lào Cai đang dần ấm lên. Nhiều dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và mở bán. Để thúc đẩy thị trường, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho người mua nhà. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để các khách hàng, nhà đầu tư tham gia thị trường.

Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group cho biết, Lào Cai đang phát triển mạnh mẽ, tốc độ đô thị hoá cao, du lịch phát triển, nhu cầu của cư dân và khách hàng hướng tới việc sử dụng chung cư hạng sang và nhà ở thương mại. Do đó, các dự án của Tập đoàn triển khai đều mong muốn đóng góp cho sự phát triển của địa phương, nhất là lĩnh vực du lịch.

Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group phát biểu tại cuộc Tọa đàm.
Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group phát biểu tại cuộc Tọa đàm.

Hiện, Tập đoàn đang triển khai 2 dự án ở Lào Cai gồm The Manor Tower Lào Cai và Irista Hill Sapa với thiết kế độc đáo mang tính biểu tượng gắn liền với văn hoá đặc sắc của địa phương và cả vùng Tây Bắc. Các dự án này đều nằm ở vị trí đắc địa tại Tp. Lào Cai và Thị xã Sapa, được tích hợp hàng trăm tiện ích hạng sang cùng những đặc quyền dành riêng cho cư dân.

Đơn cử như Irista Hill Sapa sở hữu một vị trí kim cương vô cùng đắc địa tại trung tâm vùng lõi Sapa, ngay cạnh trung tâm hành chính mới. Đây là dự án hiếm hoi còn sót lại tại quỹ đất trung tâm thị xã Sapa dành cho phát triển bất động sản, được quy hoạch và thiết kế đồng bộ, hòa hợp với kiết trúc chung của khu vực.

Ông Đặng Mạnh Cường cũng cam kết sẽ đồng hành cùng địa phương trong việc thực hiện các dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và có những chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Lưu ý về việc mua nhà, ông Nguyễn Hoàng Nam khuyến nghị khách hàng cần tìm hiểu thông tin chính thống, có kiểm chứng vì hiện nay có nhiều thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Cần các cơ chế hỗ trợ

Ông Nguyễn Thế Tài –Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải - xây dựng Lào Cai cho biết, với quan điểm “Doanh nghiệp phát tài – Lào Cai phát triển”, thời gian qua, Lào Cai đã có nhiều hỗ trợ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có bất động sản.

Hiện trên địa bàn đã có 14 dự án nhà ở đã hoàn thành và đang triển khai hàng chục dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội với nhiều sản phẩm khá đa dạng. Điều này đã giúp kinh tế xã hội tỉnh cũng như nhiều địa phương thuộc Lào Cai phát triển.

Tuy nhiên theo ông Tài, nhu cầu của người dân về nhà ở còn rất lớn nhưng khó khăn nhất vẫn là điều kiện kinh tế, tài chính của người dân nói chung và người lao động còn khó khăn, trong khi việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi còn nhiều vướng mắc.

Chia sẻ thêm về những khó khăn của thị trường nhà ở, ông Nguyễn Văn Đính cho biết, thời gian qua, Thủ tướng đã rất quan tâm, chỉ đạo để phát triển nhà ở xã hội dù số lượng 1,2 triệu căn còn khiêm tốn nhưng thực tế nhu cầu nhà ở xã hội cao gấp nhiều lần. Thực tế các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ đưa vào thị trường còn ít.

Các dự án nhà ở đều hướng tới việc cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân và khách hàng.
Các dự án nhà ở đều hướng tới việc cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân và khách hàng.

Sở dĩ có tình trạng này là do nhiều nguyên nhân như thể chế, thủ tục hành chính, quỹ đất, nguồn vốn cho phát triển. Chính điều này trở thành rào cản cho sự phát triển nhà ở nói riêng và thị trường bất động sản nói chung.

Theo ông Đính, các địa phương vùng Tây Bắc muốn phát triển kinh tế xã hội thì ngoài định hướng chiến lược thì cần phải thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, đô thị, hạ tầng thương mại, nhà ở… một cách đồng bộ. Khi làm được điều này sẽ thu hút được các nhà đầu tư, nguồn lao động chất lượng cao đến làm việc.

Tâm lý chung là “An cư mới lạc nghiệp”, muốn vậy, địa phương cần có chính sách ưu đãi thu hút đầu tư đa dạng vào các phân khúc nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ không chỉ đáp ứng yêu cầu của cư dân bản địa, các doanh nghiệp hoạt động đầu tư kinh doanh tại địa phương, du khách, người lao động đến từ các nơi khác.

Đối với nhà ở xã hội, chúng ta phải coi nó là loại sản phẩm đặc biệt và có cơ chế đặc biệt, vì biên độ lợi nhuận thấp, không thu hút được nhà đầu tư. Nguồn vốn và lãi suất phải thấp, bên cạnh đó quy trình thủ tục, tiếp cận vốn cần đơn giản hoá hơn, đối tượng vay vốn cần mở rộng hơn.

“Hiện Chính phủ đã thành lập tổ công tác phối hợp với các địa phương để tìm giải pháp tháo gỡ. Nếu địa phương còn vướng mắc thì báo cáo để đưa ra giải pháp tối ưu. Khi đó mới tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, cho người mua nhà…” – Ông Nguyễn Văn Đính thông tin thêm.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Hoàng Nam cho rằng, đối với nhà ở xã hội cần có quy định về nhóm đối tượng đáp ứng được các tiêu chí thì được mua nhà, để các chủ đầu tư căn cứ thực hiện. Nếu có tình trạng lừa dối, vi phạm thì có thể xử lý hình sự.

Vào ngày 2-3/12/2023, Công ty Công ty cổ phần đầu tư và phất triển Sapa Lào Cai thuộc BB Group sẽ mở bán 170 căn hộ chung cư gồm 1 đến 3 phòng ngủ, căn hộ duplex, shop thương mại khối đế và giới thiệu loại hình căn hộ du lịch của The Manor Tower Lào Cai. Mức giá dao động từ 26,2 triệu/m2. Cùng với pháp lý hoàn chỉnh, công ty cũng đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn như: chiết khấu lên đến 7% và hỗ trợ vốn cho nhà đầu tư lên tới 80% với lãi suất ưu đãi.

Cũng trong thời gian này, Irista Hill Sapa sẽ mở bán đợt đầu tiên với hơn 100 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ, với giá từ 24,2 triệu đồng/m2. Tại lễ mở bán, khách hàng đăng ký mua nhà tại tòa nhà Irista Hill Sapa và tiến hành đặt cọc sẽ được hưởng mức giá ưu đãi lên đến 8,5% tùy theo tiến độ thanh toán sau khi ký hợp đồng.

0

Bình luận

Công khai vi phạm đất đai: Điều người dân cần không chỉ là thông tin, mà là sự công bằng

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện công khai thông tin vi phạm và khắc phục vi phạm pháp luật đất đai trên Cổng thông tin điện tử theo quy định tại Nghị định 49/2026/NĐ-CP. Xem thêm
Công khai vi phạm đất đai: Điều người dân cần không chỉ là thông tin, mà là sự công bằng  - 1

Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

Tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, DB Group - Nhà sáng lập Ecopark tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường khi cùng lúc được vinh danh với hai dự án tiêu biểu: Eco Central Park (Nghệ An) - Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam và Eco Retreat (Tây Ninh) - Dự án phát triển bền vững tiêu biểu nhất Việt Nam. Xem thêm
Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II - 1

Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?

Nói thật với các bác, dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, tôi cứ ngỡ mình đang lạc vào thế giới viễn tưởng. Một căn chung cư năm 2020 có giá 2 tỷ, đùng một cái đến nay chủ nhà thản nhiên hét giá... 5 tỷ! Không ai thèm hỏi mua, nhưng tuyệt nhiên chủ nhà không chịu giảm một xu. Xem thêm
Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?  - 1

Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2

Theo số liệu của Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường BĐS Việt Nam, nhiều khu vực Hà Nội đang có sự phân hóa giá ở các sản phẩm thấp tầng. Xem thêm
Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2 - 1

Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá!

Nghe cái danh xưng "chung cư cũ" tưởng đâu là mấy tòa nhà nép mình khiêm tốn, ai dè dạo này các em ấy "ngáo giá" không thua gì mấy hoa hậu phân khúc hạng sang. Xem thêm
Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá! - 1

Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ?

Từ Á sang Âu: Càng nhiều việc làm, nhiều trường học, bệnh viện xịn sò thì dòng người đổ về càng đông như quân Nguyên. Và rồi, một kịch bản quen thuộc diễn ra: Cầu tăng mà cung không kịp thở, giá nhà bay thẳng lên sao Hỏa, còn chiếc ví của người lao động thì chạm đáy nỗi đau. Xem thêm
Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ? - 1

Hướng đi mới trong phát triển đô thị: Khi bản vẽ không chỉ có nhà và đất

Mấy ngày nay, thông tin Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch Khu đô thị đa mục tiêu tại Đông Anh với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 60.500 tỷ đồng đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Nếu chỉ nhìn lướt qua con số khổng lồ ấy, nhiều người sẽ nghĩ: Lại thêm một siêu dự án, lại chuẩn bị có thêm một khu đô thị lớn chuẩn bị mọc lên thôi mà!. Xem thêm
Hướng đi mới trong phát triển đô thị: Khi bản vẽ không chỉ có nhà và đất - 1

Chắc hẳn ai có nhà ở thành phố cũng từng phải đối diện cảnh họ hàng nghỉ hè lên chơi như vậy!

Mấy ngày nay, cõi mạng được một phen dậy sóng trước bài "bóc phốt" vợ của một anh chồng tội nghiệp. Chuyện là giữa cái nắng Hà Nội muốn xỉu ngang, anh đi làm về thì thấy mẹ đẻ cùng... 5 đứa cháu dưới quê lên chơi đang ngồi chịu trận, mồ hôi nhễ nhại. Check camera mới ngã ngửa: Cô vợ đã âm thầm tịch thu, gom hết 3 chiếc điều khiển điều hòa bỏ vào túi xách mang đi làm. Xem thêm
Chắc hẳn ai có nhà ở thành phố cũng từng phải đối diện cảnh họ hàng nghỉ hè lên chơi như vậy! - 1

Thời Thế Đổi Thay: Từ "Thời Bao Cấp" Của Các Cụ Đến Ước Mơ "Thuê Nhà Nhà Nước" Của Gen Z

Mấy ngày nay, lướt báo thấy tin Hà Nội chuẩn bị khởi công hẳn 7.000 căn nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6 này, lòng tôi bỗng rộn ràng lạ kỳ. Nghĩ bụng: Phen này cơ hội đổi đời, thoát cảnh ở trọ rình rập tăng tiền điện nước đến rồi chăng? Xem thêm
Thời Thế Đổi Thay: Từ "Thời Bao Cấp" Của Các Cụ Đến Ước Mơ "Thuê Nhà Nhà Nước" Của Gen Z - 1

Vinhomes nhận “siêu giải thưởng” - Dẫn đầu thị trường bất động sản Việt Nam

Ngày 2/6/2026, tại lễ trao Giải thưởng Quốc gia lần thứ 2, Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) đã được vinh danh đặc biệt - Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam, đồng thời chiếm vị thế áp đảo với 8 dự án thuộc các hạng mục “nhất Việt Nam”, khẳng định tầm vóc vượt trội của một doanh nghiệp tiên phong kiến tạo thị trường. Xem thêm
Vinhomes nhận “siêu giải thưởng” - Dẫn đầu thị trường bất động sản Việt Nam - 1

Nói thật, cứ mỗi lần nghe ai đó kháo nhau “nhịn đi, bất động sản sắp sập rồi” là tôi lại thấy một bầu trời thanh xuân ùa về.

Tính ra tôi đã ngồi ngắm cái thị trường này hơn hai thập kỷ. Thề là không có thứ tình yêu nào trên đời này son sắt, thủy chung bằng niềm tin “ngày mai bất động sản sẽ toang” của các chiến thần ôm tiền chờ đợi. Xem thêm
Nói thật, cứ mỗi lần nghe ai đó kháo nhau “nhịn đi, bất động sản sắp sập rồi” là tôi lại thấy một bầu trời thanh xuân ùa về.  - 1

🛑 [TÂM SỰ ĐÊM MUỘN] FILE EXCEL TÍNH LÃI MUA NHÀ: "CHIẾC PHIM KINH DỊ" DÀI TẬP CỦA THẾ HỆ CHÚNG TA 🎬💸

Từng có một thời, lộ trình trưởng thành của Gen Y, Gen Z nghe mượt mà như một bài hát pop: Đi làm ➡️ Chăm chỉ tích lũy ➡️ Tăng thu nhập ➡️ Chốt đơn căn hộ đầu tiên. Xem thêm
🛑 [TÂM SỰ ĐÊM MUỘN] FILE EXCEL TÍNH LÃI MUA NHÀ: "CHIẾC PHIM KINH DỊ" DÀI TẬP CỦA THẾ HỆ CHÚNG TA 🎬💸  - 1

Giá chung cư vừa lập đỉnh lịch sử

Số liệu mới nhất từ báo cáo thị trường của Cushman & Wakefield đang tạo nên một cơn địa chấn nhẹ cho giới đầu tư: Giá sơ cấp trung bình của căn hộ tại khu vực lõi TP.HCM đã chạm mức cao nhất mọi thời đại — gần 7.300 USD/m² (tương đương hơn 197 triệu đồng/m²). Xem thêm
Giá chung cư vừa lập đỉnh lịch sử - 1

🗺️ [Kinh nghiệm] Xem quy hoạch Hà Nội "tầm nhìn 100 năm" hoàn toàn miễn phí: Tại sao phải tốn tiền dịch vụ?

Trong đầu tư bất động sản hay thậm chí là mua nhà để ở, có một câu nói kinh điển: “Vị trí quyết định giá trị, nhưng quy hoạch quyết định sinh mệnh của tài sản.” Một ngôi nhà trong ngõ hôm nay có thể biến thành nhà mặt phố ngày mai, hoặc ngược lại, dính vào hành lang giải tỏa nếu bạn mù mờ về thông tin. Xem thêm
🗺️ [Kinh nghiệm] Xem quy hoạch Hà Nội "tầm nhìn 100 năm" hoàn toàn miễn phí: Tại sao phải tốn tiền dịch vụ?  - 1

Hé lộ tòa căn hộ có giá thuê kỷ lục bên sông Hàn Đà Nẵng

Thiết lập mặt bằng giá thuê vượt trội ngay khi bàn giao, phân khúc căn hộ cao cấp ven sông Hàn đang chứng minh hiệu suất sinh lời thực tế. Xem thêm
Hé lộ tòa căn hộ có giá thuê kỷ lục bên sông Hàn Đà Nẵng - 1

Nhà ở xã hội cho thuê: “Biến số” có thể làm thay đổi thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) trải qua những giai đoạn trầm lắng, nhóm nhà đầu tư nắm giữ căn hộ cho thuê xưa nay vẫn là những người "ngủ ngon" nhất. Tâm lý chung rất rõ ràng: “Giá nhà có thể đứng yên hoặc sụt giảm nhất thời, nhưng dòng tiền từ việc cho thuê thì vẫn chảy đều đặn mỗi tháng.” Xem thêm
Nhà ở xã hội cho thuê: “Biến số” có thể làm thay đổi thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội?  - 1

Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành

Thị trường bất động sản nước mình dạo này vui như trẩy hội, khi mà các ông lớn lâu nay vốn quen mặt với tôn, thép, dầu ăn, viễn thông bỗng dưng đồng loạt rủ nhau quay xe, "nhảy hố vôi" vào cái lĩnh vực mà ai cũng nghĩ là đang không quá sôi động. Xem thêm
Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành - 1

Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển

Muốn dân tình mặn mà với việc đi thuê nhà thay vì cày cuốc ba mươi năm mua nhà, xem ra cả Nhà nước và doanh nghiệp còn phải giải quyết xong mớ bòng bong sáu lý do này cái đã. Xem thêm
Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển - 1

Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy"

Cái chuyện người Việt mình cày cuốc ba mươi năm, nhịn ăn nhịn uống, nhịn luôn cả những thú vui cuộc đời mới sắm nổi cái tổ chim cu giữa lòng thành phố, nghe qua thì thấy xót xa, nhưng ngẫm lại thì nó là thực tế phũ phàng. Xem thêm
Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy" - 1

Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình

Chào các bác, lại là câu chuyện "bao giờ lấy chồng/vợ" và "bao giờ mua nhà" chắc là hai câu hỏi mang tính sát thương chí mạng nhất mỗi dịp lễ Tết hay họp lớp các bác nhỉ! Xem thêm
Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình - 1

Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ

Mảnh đất của nhà tôi rộng 100m². Lúc đầu, vợ tôi bàn tới bàn lui, bảo nhà có mỗi 4 người (hai vợ chồng với hai đứa con), cứ làm 3 phòng ngủ thôi. Diện tích còn lại thì dồn vào làm cái phòng khách thật rộng cho con cái chạy nhảy, căn bếp thật thoáng để cô ấy bày biện nấu nướng. Nghe thì có vẻ hợp lý đấy. Xem thêm
Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ  - 1

Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách

Những nếp nhà mang phong cách Indochine thời thượng sắp bàn giao nằm sát trục đại lộ lễ hội xanh mát, đông nghịt khách mỗi đêm, cùng chuỗi tọa độ check-in độc đáo được kỳ vọng sẽ hình thành tuyến phố thương mại nhộn nhịp tại đô thị Sun Urban City. Xem thêm
Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách - 1

Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City

Chuỗi hoạt động “Hè năng động” mang đến bầu không khí sôi động tại Vinhomes Golden City, thu hút đông đảo cư dân và du khách tham gia. Không chỉ tạo nên những trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn cho các gia đình, các sự kiện còn góp phần thắp lên sức sống cho toàn khu đô thị, kiến tạo một cộng đồng gắn kết tại tâm điểm phát triển mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City - 1

Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!

Lướt Threads đêm qua, vô tình đọc được dòng tâm sự của bạn Janie05 mà tôi cứ lướt qua rồi lại phải lướt ngược trở lại. Giữa cái lấp lánh, vui vẻ thường ngày của mạng xã hội, những dòng chữ của bạn ấy như một nốt trầm nhói lòng: Xem thêm
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 1
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 2
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 3

Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản

Trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng ưu tiên những tài sản có khả năng tạo dòng tiền bền vững, dòng Shophouse tại ROX Living Đức Thọ đang trở thành tọa độ giao thương huyết mạch phía Bắc Hà Tĩnh nhờ sự cộng hưởng từ hệ thống hạ tầng hoàn thiện và vị thế đón đầu luồng khách quy mô lớn. Xem thêm
Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản - 1

Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"

Mỗi lần thị trường xuất hiện một dự án mới, thứ được nhắc đến nhiều nhất thường không phải vị trí, pháp lý hay giá trị sử dụng thực tế, mà là những con số rất kêu như: "2.000 booking sau 3 ngày", "gấp 3 lần số lượng sản phẩm", "cháy bảng hàng", "sold out ngay trong lễ mở bán"... Nghe xong, nhiều người lập tức có cảm giác đây là một dự án cực kỳ hấp dẫn, nếu không xuống tiền ngay thì sẽ mất cơ hội. Xem thêm
Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"  - 1

DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2

Một dự án đang bán cho nhóm khách hàng trung lưu, ở một thị trường vùng ven đang phát triển, lại xây dựng cấu trúc chi phí vận hành tương đương nhiều dự án cao cấp tại TP.HCM thì liệu có đang tạo ra một bài toán tài chính phù hợp cho cư dân trong dài hạn hay không? Xem thêm
DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2  - 1

Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅

Đọc tâm sự của chủ căn hộ thấy cũng hiểu cảm giác thật. Mình rao 40,5 tỷ, thị trường đang giao dịch quanh 44-45 tỷ mà sale dẫn khách vào trả thẳng 35 tỷ thì đúng là nghe xong muốn tụt mood cả tuần. Nhưng nếu bỏ cảm xúc sang một bên và nhìn hoàn toàn dưới góc độ tài chính thì câu chuyện lại có một màu sắc khác. Xem thêm
Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅  - 1

Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ

Cách đây vài tháng, bước chân vào giới bất động sản Thủ đô, ngước mắt lên đâu cũng thấy các chiến thần thổi giá, các chuyên gia vẽ dự án và các cá mập nửa mùa hò hét: Mua đi em, không mua mai tăng năm giá, chung cư mọc lên đến đâu hết đến đấy. Xem thêm
Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ - 1

"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có!

Cảnh tượng hàng nghìn người rồng rắn xếp hàng, thức trắng đêm nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội vốn đã là "đặc sản" quen thuộc của người dân thủ đô. Thế nhưng mới đây, tại dự án CT3 Kim Chung, cuộc đua này đã chính thức được nâng cấp lên một tầm cao công nghệ mới: bốc thăm trực tuyến. Xem thêm
"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết