Phan Ngọc Quân

Phan Ngọc Quân

Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc: Nhiều tiềm năng và cơ hội

Đây là nội dung chính của Toạ đàm Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc do báo Công Thương tổ chức ngày 21/11.

Sau thời kỳ đóng băng từ nửa cuối năm 2022 đến nay, thị trường bất động sản trên cả nước và vùng Tây Bắc, trong đó có Lào Cai đang dần khởi sắc trở lại. Nhiều dự án nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở xã hội tiếp tục được hoàn thành và mở bán.

Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm.
Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm.

Vì sao bất động sản Tây Bắc tiềm năng?

Với yếu tố thiên nhiên thuận lợi, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Sapa - Bắc Hà, Mộc Châu, di tích lịch sử Điện Biên Phủ, hồ Thác Bà, Đỉnh Tà Xùa, Suối Giàng - với gốc chè Shan Tuyết hàng trăm năm tuổi; Đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải, văn hoá bản địa đặc sắc do có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số; tài nguyên thuỷ điện hay khoáng sản như đất hiếm (Lai Châu), Apatit (Lào Cai)…cùng với đất đai rộng có thể phát triển công nghiệp chế biến chết tạo, nông nghiệp công nghệ cao gắn liền với chế biến; Lào Cai còn có cửa khẩu quốc tế cửa ngõ kết nối giao thương giữa Trung Quốc và Asean…vùng Tây Bắc Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng phát triển kinh tế - thương mại - du lịch rất lớn.

Trong thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, các tuyến đường hạ tầng giao thông kết nối giữa các địa phương được nâng cấp mở rộng như cao tốc Hà Nội- Lào Cai, Quốc lộ 6; hạ tầng điện nước, hạ tầng thương mại, khu kinh tế cửa khẩu cũng được đầu tư bài bản; nhiều khu công nghiệp được hình thành và mở rộng.

Đặc biệt nhờ các chính sách ưu đãi của địa phương, nhiều doanh nghiệp lớn như Sun Group, Bitexco, BB Group…đã mạnh tay đầu tư các khu du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, các dự án bất động sản quy mô mang tính biểu tượng của địa phương như Sun World Fansipan Legend, The manor Tower Lào Cai và nhiều dự án khác đang hình thành như Irista Hill Sapa…

Phối cảnh dự án The Manor Tower Lào Cai.
Phối cảnh dự án The Manor Tower Lào Cai.

Cùng với đó, nhiều địa phương đã ban hành danh mục thu hút đầu tư giai đoạn 2021 – 2025 với hàng nghìn dự án chủ yếu là công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ - du lịch, phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, khu dân cư.

Có thể nói các khu du lịch nổi tiếng và khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu ngày càng mở rộng, nhu cầu đến tham quan, nghỉ dưỡng cũng như đến làm việc, định cư ngày càng lớn. Mặt khác, điều kiện vật chất được nâng lên, nhu cầu của người dân địa phương được sống trong các khu nhà cao cấp, nhà ở xã hội đầy đủ dịch vụ tiện ích sẽ tăng lên. Điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình đô thị hoá vùng Tây Bắc phát triển nhanh hơn, đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam cho biết, vùng Tây Bắc có lợi thế lớn về cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế biên mậu vì sát với biên giới 2 quốc gia Lào và Trung Quốc. Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam: "Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này".
Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam: "Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này".

Mặt khác, vùng Tây Bắc không phải chịu ảnh hưởng đợt bão bất động sản vừa qua ở các thành phố lớn nên vẫn an toàn hơn. Cùng với sự đầu tư mạnh từ nhà nước, doanh nghiệp sẽ thu hút các nhà đầu tư khác. Các nhà đầu tư sẽ rút khỏi nơi bão và lựa chọn các vùng đất mới đầy tiềm năng như Tây Bắc.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Hoàng Nam - Tổng giám đốc Công ty cổ phần G-Home – Sàn giao dịch BĐS G-Home bổ sung thêm thông tin về tiềm năng thị trường bất động sản và nhà ở Tây Bắc đó là hạ tầng tiếp tục được hoàn thiện. Ngoài đường bộ, vùng Tây Bắc đang được đầu tư, nâng cấp sân bay. Nếu hoàn thành sẽ là thuận lợi rất lớn cho khách du lịch trong nước và quốc tế, cũng như người lao động đến vùng Tây Bắc này.

Cơ hội và nhiều ưu đãi cho các khách hàng

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản và nhà ở nói chung và khu vực Tây Bắc, trong đó có Lào Cai đang dần ấm lên. Nhiều dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và mở bán. Để thúc đẩy thị trường, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho người mua nhà. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để các khách hàng, nhà đầu tư tham gia thị trường.

Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group cho biết, Lào Cai đang phát triển mạnh mẽ, tốc độ đô thị hoá cao, du lịch phát triển, nhu cầu của cư dân và khách hàng hướng tới việc sử dụng chung cư hạng sang và nhà ở thương mại. Do đó, các dự án của Tập đoàn triển khai đều mong muốn đóng góp cho sự phát triển của địa phương, nhất là lĩnh vực du lịch.

Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group phát biểu tại cuộc Tọa đàm.
Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group phát biểu tại cuộc Tọa đàm.

Hiện, Tập đoàn đang triển khai 2 dự án ở Lào Cai gồm The Manor Tower Lào Cai và Irista Hill Sapa với thiết kế độc đáo mang tính biểu tượng gắn liền với văn hoá đặc sắc của địa phương và cả vùng Tây Bắc. Các dự án này đều nằm ở vị trí đắc địa tại Tp. Lào Cai và Thị xã Sapa, được tích hợp hàng trăm tiện ích hạng sang cùng những đặc quyền dành riêng cho cư dân.

Đơn cử như Irista Hill Sapa sở hữu một vị trí kim cương vô cùng đắc địa tại trung tâm vùng lõi Sapa, ngay cạnh trung tâm hành chính mới. Đây là dự án hiếm hoi còn sót lại tại quỹ đất trung tâm thị xã Sapa dành cho phát triển bất động sản, được quy hoạch và thiết kế đồng bộ, hòa hợp với kiết trúc chung của khu vực.

Ông Đặng Mạnh Cường cũng cam kết sẽ đồng hành cùng địa phương trong việc thực hiện các dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và có những chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Lưu ý về việc mua nhà, ông Nguyễn Hoàng Nam khuyến nghị khách hàng cần tìm hiểu thông tin chính thống, có kiểm chứng vì hiện nay có nhiều thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Cần các cơ chế hỗ trợ

Ông Nguyễn Thế Tài –Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải - xây dựng Lào Cai cho biết, với quan điểm “Doanh nghiệp phát tài – Lào Cai phát triển”, thời gian qua, Lào Cai đã có nhiều hỗ trợ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có bất động sản.

Hiện trên địa bàn đã có 14 dự án nhà ở đã hoàn thành và đang triển khai hàng chục dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội với nhiều sản phẩm khá đa dạng. Điều này đã giúp kinh tế xã hội tỉnh cũng như nhiều địa phương thuộc Lào Cai phát triển.

Tuy nhiên theo ông Tài, nhu cầu của người dân về nhà ở còn rất lớn nhưng khó khăn nhất vẫn là điều kiện kinh tế, tài chính của người dân nói chung và người lao động còn khó khăn, trong khi việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi còn nhiều vướng mắc.

Chia sẻ thêm về những khó khăn của thị trường nhà ở, ông Nguyễn Văn Đính cho biết, thời gian qua, Thủ tướng đã rất quan tâm, chỉ đạo để phát triển nhà ở xã hội dù số lượng 1,2 triệu căn còn khiêm tốn nhưng thực tế nhu cầu nhà ở xã hội cao gấp nhiều lần. Thực tế các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ đưa vào thị trường còn ít.

Các dự án nhà ở đều hướng tới việc cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân và khách hàng.
Các dự án nhà ở đều hướng tới việc cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân và khách hàng.

Sở dĩ có tình trạng này là do nhiều nguyên nhân như thể chế, thủ tục hành chính, quỹ đất, nguồn vốn cho phát triển. Chính điều này trở thành rào cản cho sự phát triển nhà ở nói riêng và thị trường bất động sản nói chung.

Theo ông Đính, các địa phương vùng Tây Bắc muốn phát triển kinh tế xã hội thì ngoài định hướng chiến lược thì cần phải thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, đô thị, hạ tầng thương mại, nhà ở… một cách đồng bộ. Khi làm được điều này sẽ thu hút được các nhà đầu tư, nguồn lao động chất lượng cao đến làm việc.

Tâm lý chung là “An cư mới lạc nghiệp”, muốn vậy, địa phương cần có chính sách ưu đãi thu hút đầu tư đa dạng vào các phân khúc nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ không chỉ đáp ứng yêu cầu của cư dân bản địa, các doanh nghiệp hoạt động đầu tư kinh doanh tại địa phương, du khách, người lao động đến từ các nơi khác.

Đối với nhà ở xã hội, chúng ta phải coi nó là loại sản phẩm đặc biệt và có cơ chế đặc biệt, vì biên độ lợi nhuận thấp, không thu hút được nhà đầu tư. Nguồn vốn và lãi suất phải thấp, bên cạnh đó quy trình thủ tục, tiếp cận vốn cần đơn giản hoá hơn, đối tượng vay vốn cần mở rộng hơn.

“Hiện Chính phủ đã thành lập tổ công tác phối hợp với các địa phương để tìm giải pháp tháo gỡ. Nếu địa phương còn vướng mắc thì báo cáo để đưa ra giải pháp tối ưu. Khi đó mới tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, cho người mua nhà…” – Ông Nguyễn Văn Đính thông tin thêm.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Hoàng Nam cho rằng, đối với nhà ở xã hội cần có quy định về nhóm đối tượng đáp ứng được các tiêu chí thì được mua nhà, để các chủ đầu tư căn cứ thực hiện. Nếu có tình trạng lừa dối, vi phạm thì có thể xử lý hình sự.

Vào ngày 2-3/12/2023, Công ty Công ty cổ phần đầu tư và phất triển Sapa Lào Cai thuộc BB Group sẽ mở bán 170 căn hộ chung cư gồm 1 đến 3 phòng ngủ, căn hộ duplex, shop thương mại khối đế và giới thiệu loại hình căn hộ du lịch của The Manor Tower Lào Cai. Mức giá dao động từ 26,2 triệu/m2. Cùng với pháp lý hoàn chỉnh, công ty cũng đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn như: chiết khấu lên đến 7% và hỗ trợ vốn cho nhà đầu tư lên tới 80% với lãi suất ưu đãi.

Cũng trong thời gian này, Irista Hill Sapa sẽ mở bán đợt đầu tiên với hơn 100 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ, với giá từ 24,2 triệu đồng/m2. Tại lễ mở bán, khách hàng đăng ký mua nhà tại tòa nhà Irista Hill Sapa và tiến hành đặt cọc sẽ được hưởng mức giá ưu đãi lên đến 8,5% tùy theo tiến độ thanh toán sau khi ký hợp đồng.

0

Bình luận

Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2?

Thật ra, người trẻ như mình vẫn có nhiều sự lựa chọn, nhiều phương án backup cho việc AN CƯ- ĐẦU TƯ, và việc này đã có các CĐT xử lý rồi, người trẻ như chúng ta cũng không cần suy nghĩ nhiều làm chi cho mệt. Xem thêm
Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2? - 1

Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới

15 năm sau khi Vịnh Hạ Long được vinh danh là 1 trong “7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới”, Việt Nam lại đứng trước cơ hội tỏa sáng toàn cầu. Đại diện lần này không đến từ tạo hóa, mà từ bàn tay và trí tuệ con người - Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM) - ứng viên sáng giá của chiến dịch tìm kiếm “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai” do tổ chức New7Wonders khởi xướng. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới - 1

Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội

Hạ tầng khu Đông Hà Nội đang bước vào giai đoạn “tăng tốc” mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ, mở ra diện mạo mới cho toàn khu vực. Giữa tâm điểm phát triển, Sunshine Legend City được đánh giá là dự án “nóng” nhất thị trường với vị trí đắc địa ngay gần Đại học Bách Khoa phân hiệu Hưng Yên và Sân vận động PVF chỉ trong vài phút di chuyển. Xem thêm
Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội - 1

Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️

Hà Nội đang khiến giới quy hoạch và bất động sản “dậy sóng” khi phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic với quy mô cực khủng hơn 16.000ha, trải dài qua 6 xã, phường từ Thanh Liệt (Thanh Trì) đến Thường Tín, Bình Minh. Xem thêm
Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️  - 1

Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM

Sau một năm thi công, 660m đường Liên Phường tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM đang dần hoàn thiện, dự đoán mang lại sự thông thoáng, thuận tiện cho việc đi lại của người dân và làm dậy sóng thị trường bất động sản trong khu vực. Xem thêm
Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM - 1

Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào?

Nhắc đến khu vực có mật độ căn hộ dày đặc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trục Lê Văn Lương – Tố Hữu, nơi các tòa cao ốc nối tiếp nhau trên một quãng đường không dài. Tuy nhiên, những con số thống kê thực tế còn “sốc” hơn nhiều so với hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày. Xem thêm
Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào? - 1

Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá!

Ở Việt Nam, có một cuộc đua âm thầm nhưng dai dẳng giữa hai phe: người dân chạy sổ đỏ và chủ đầu tư chạy… deadline. Và từ nhiều năm nay, phần thắng dường như luôn nghiêng về phe thứ hai. Xem thêm
Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá! - 1

Bộ Xây dựng lần này muốn đưa ra một cơ chế “mở khóa”: người bị thu hồi đất có thể được mua hoặc thuê mua ngay căn hộ xã hội tại chính dự án, không cần bốc thăm hay chứng minh gì thêm

Từ trước đến nay, nhắc đến hai chữ “thu hồi đất”, người dân thường nghĩ ngay đến ba việc: thương lượng, khiếu nại và… chờ. Chờ bồi thường, chờ tái định cư, chờ nhà ở. Nhiều người chờ lâu đến mức, từ thanh niên thành trung niên, từ mái ngói sang nhà trọ. Xem thêm
Bộ Xây dựng lần này muốn đưa ra một cơ chế “mở khóa”: người bị thu hồi đất có thể được mua hoặc thuê mua ngay căn hộ xã hội tại chính dự án, không cần bốc thăm hay chứng minh gì thêm - 1

Không còn căn hộ nào dưới 2 tỷ đồng ở Hà Nội. Một thông tin buồn nhưng chẳng ai ngạc nhiên!

Ngày xưa, trong lòng Hà Nội, từng có những căn hộ nhỏ nhắn, tầm 50m², giá loanh quanh 1,5 – 1,8 tỷ đồng. Người ta gọi đó là “nhà cho người đi làm”, “tổ ấm cho cặp vợ chồng trẻ” hay đôi khi, đơn giản là “căn hộ có cửa sổ nhìn thấy hàng xóm treo quần áo”. Xem thêm
Không còn căn hộ nào dưới 2 tỷ đồng ở Hà Nội. Một thông tin buồn nhưng chẳng ai ngạc nhiên! - 1

💸 Quý III/2025: Sóng ngầm M&A bất động sản – Khi “bán dự án” trở thành cách kiếm lời mới

Thị trường bất động sản dạo này nhìn bề ngoài tưởng yên ắng, nhưng thật ra bên trong đang dậy sóng. Không còn là cảnh xếp hàng săn đất hay đua nhau mở bán, mà là hàng loạt thương vụ M&A nghìn tỷ lặng lẽ diễn ra - nơi doanh nghiệp này “bán đứt” dự án, doanh nghiệp kia “hốt bạc” chỉ trong vài tháng. 👀 Xem thêm
💸 Quý III/2025: Sóng ngầm M&A bất động sản – Khi “bán dự án” trở thành cách kiếm lời mới  - 1

Từ những cung đèo đến đại lộ sông Hồng: giấc mộng hạ tầng 300.000 tỷ của Đèo Cả

Cả nước đang đẩy mạnh đầu tư công, và giữa lúc ấy, Đèo Cả (HHV) cũng không giấu tham vọng lớn: làm hẳn đại lộ – cảnh quan sông Hồng trị giá 300.000 tỷ đồng, dự kiến khởi công quý I/2026. 🚧 Xem thêm
Từ những cung đèo đến đại lộ sông Hồng: giấc mộng hạ tầng 300.000 tỷ của Đèo Cả  - 1

🧾 Luật mới siết chặt: Bỏ cọc khi đấu giá, mất quyền tham gia 10 năm!

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) mới đây đề xuất cấm người cố tình thao túng, bỏ cọc hoặc thông đồng phá vỡ cuộc đấu giá tham gia các phiên đấu giá khác trong thời hạn từ 2 đến 10 năm, tùy mức độ vi phạm — thậm chí vĩnh viễn với hành vi cố ý gây rối thị trường.Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) mới đây đề xuất cấm người cố tình thao túng, bỏ cọc hoặc thông đồng phá vỡ cuộc đấu giá tham gia các phiên đấu giá khác trong thời hạn từ 2 đến 10 năm, tùy mức độ vi phạm — thậm chí vĩnh viễn với hành vi cố ý gây rối thị trường. Xem thêm
🧾 Luật mới siết chặt: Bỏ cọc khi đấu giá, mất quyền tham gia 10 năm!   - 1

🏡 Bộ Xây dựng đề xuất: Người bị thu hồi đất được mua nhà ở xã hội mà không cần xét thu nhập

Bộ Xây dựng vừa đưa ra đề xuất mới nhằm tháo gỡ vướng mắc trong công tác bồi thường, tái định cư và phát triển nhà ở xã hội (NOXH). Theo đó, người dân bị thu hồi đất sẽ được ưu tiên mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội ngay tại dự án, không cần chứng minh thu nhập, tình trạng nhà ở và không phải bốc thăm. Xem thêm
🏡 Bộ Xây dựng đề xuất: Người bị thu hồi đất được mua nhà ở xã hội mà không cần xét thu nhập  - 1

273 căn nhà ở xã hội giá khoảng 15,8 triệu/m2 sắp có mặt tại TP HCM

TP HCM sắp có thêm một dự án nhà ở xã hội mở bán, mang đến thêm lựa chọn cho người có nhu cầu an cư. Xem thêm

Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD) dự kiến giới thiệu 273 căn hộ tại khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ, với giá tạm tính khoảng 15,8 triệu đồng/m2. Người dân có thể đăng ký mua hoặc thuê trong khoảng thời gian 20–25/11.

Dự án thuộc khu nhà ở xã hội An Sinh, giai đoạn 1, quy mô gần 1.000 căn – trong đó hơn 800 căn dành cho người thu nhập thấp. Đây là một trong số ít dự án nhà ở xã hội được mở bán tại khu vực phía Nam trong năm nay, giữa lúc thị trường vẫn thiếu nguồn cung thực sự phù hợp với khả năng chi trả của người lao động.

Nhưng với mức giá gần 16 triệu đồng/m2, câu hỏi vẫn còn đó: người thu nhập thấp liệu đã thật sự “chạm được” vào phân khúc được thiết kế cho chính họ?

273 căn nhà ở xã hội giá khoảng 15,8 triệu/m2 sắp có mặt tại TP HCM  - 1

Nhà ở xã hội Hà Nội giờ bán 5 tỉ một căn: Thôi đừng gọi là nhà ở xã hội nữa!

Nhà ở xã hội – nghe cái tên là thấy ấm lòng rồi đúng không: “dành cho người thu nhập thấp”, “hỗ trợ an cư”, “giá ưu đãi”. Ừ thì đúng, ngày xưa là vậy. Còn giờ, ở Hà Nội, có dự án đang chạm mốc 5 tỉ đồng/căn luôn nha 🫠 Xem thêm
Nhà ở xã hội Hà Nội giờ bán 5 tỉ một căn: Thôi đừng gọi là nhà ở xã hội nữa! - 1

"Phải cố gắng": Khi giấc mơ mua nhà hoá thành cuộc đua vô cực

“Phải cố gắng thôi" - câu nói cửa miệng của nhiều cặp đôi mới cưới khi bàn đến chuyện mua nhà. Nghe vừa có lý trí, vừa có quyết tâm, lại phảng phất một chút lãng mạn. Chỉ tiếc là giữa thời giá bất động sản tăng nhanh hơn cả tốc độ trưởng thành của thế hệ Gen Z, thì “phải cố gắng” dần trở thành một lời an ủi hơn là mục tiêu thực tế. Xem thêm
"Phải cố gắng": Khi giấc mơ mua nhà hoá thành cuộc đua vô cực - 1

Mục sở thị căn hộ mẫu hướng vịnh Hạ Long vừa khai trương của Sun Group

Cuối tuần qua, Sun Group khai trương nhà mẫu Sun Centro Town và văn phòng bán hàng Sun Gallery Hạ Long. Trải nghiệm nhà mẫu, hàng trăm nhà đầu tư, chuyên viên kinh doanh đã “mục sở thị” tầm nhìn hướng vịnh Hạ Long đắt giá của mỗi căn hộ trong dự án Sun Group Bãi Cháy. Xem thêm
Mục sở thị căn hộ mẫu hướng vịnh Hạ Long vừa khai trương của Sun Group - 1

Không cần đi xa, nội đô vẫn có dự án giá rẻ hiếm có cho người trẻ mua nhà

Người trẻ mua nhà tăng mạnh với tiêu chí giá càng thấp càng tốt nhưng tiện ích đủ đầy. Những dự án đáp ứng bộ đôi nhu cầu này thường tập trung tại vùng ven, thậm chí đi xa hơn. Chính điều đó khiến Hanoi Melody Residences trở thành ngoại lệ khi sở hữu vị trí gần trung tâm Thủ đô vẫn có mức giá “rẻ giật mình”. Xem thêm
Không cần đi xa, nội đô vẫn có dự án giá rẻ hiếm có cho người trẻ mua nhà - 1

Có vô lý không khi nói người trẻ phải tăng thu nhập để chạy theo giá nhà phi mã như hiện nay?

Dạo này, cứ mỗi lần ai đó than “giá nhà cao quá”, y như rằng sẽ có một người lên tiếng: “Thì cố mà tăng thu nhập đi.”Nghe qua tưởng là lời khuyên, nhưng nếu nghĩ kỹ, đó là một trong những câu nói vô lý nhất thời hiện đại. Xem thêm
Có vô lý không khi nói người trẻ phải tăng thu nhập để chạy theo giá nhà phi mã như hiện nay? - 1

Từ điểm du lịch đến đô thị đáng sống, lối đi nào cho Nha Trang?

Nha Trang - “hòn ngọc biển Đông” đang thiếu một biểu tượng đô thị xứng tầm trên hành trình vươn mình từ điểm đến du lịch quốc tế thành miền đất đáng sống. Khu đô thị hỗn hợp Nha Trang do ông lớn Sun Group làm chủ đầu tư được kỳ vọng là “mảnh ghép” hoàn hảo cho mục tiêu này. Xem thêm
Từ điểm du lịch đến đô thị đáng sống, lối đi nào cho Nha Trang? - 1

Sun Elite City kiến tạo hệ tiện ích chuẩn 5 sao giữa lòng Bãi Cháy

Giữa trung tâm Bãi Cháy, Sun Group kiến tạo quần thể đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City hội đủ hệ tiện ích vận hành 24/7 hàng đầu miền Bắc. Từ công viên ven biển, quảng trường, bãi tắm, phố ẩm thực đến chợ đêm VUI-Fest, dự án mở ra phong cách sống “như nghỉ dưỡng mỗi ngày”, đồng thời khẳng định sức hút với giới đầu tư tinh hoa. Xem thêm
Sun Elite City kiến tạo hệ tiện ích chuẩn 5 sao giữa lòng Bãi Cháy - 1

Thần đèn nhận di dời căn nhà ở Hải Phòng: "Sau khi tiếp xúc, tôi thấy vk ck ông Hữu xây nhầm thật chứ không phải cố tình" 🧞‍♂️

Thế hoa ra, tất cả chúng ta đã trách nhầm ông ấy rồi 😭 Xem thêm
Thần đèn nhận di dời căn nhà ở Hải Phòng: "Sau khi tiếp xúc, tôi thấy vk ck ông Hữu xây nhầm thật chứ không phải cố tình" 🧞‍♂️ - 1
Thần đèn nhận di dời căn nhà ở Hải Phòng: "Sau khi tiếp xúc, tôi thấy vk ck ông Hữu xây nhầm thật chứ không phải cố tình" 🧞‍♂️ - 2

Chính phủ đề xuất cấp giấy phép xây dựng tối đa 7 ngày

Tại luật Xây dựng sửa đổi, Chính phủ đề xuất đơn giản thủ tục cấp giấy phép xây dựng, trong đó thời gian tối đa 7 ngày, thay vì 15 - 30 ngày như hiện nay. Xem thêm
Chính phủ đề xuất cấp giấy phép xây dựng tối đa 7 ngày  - 1

Nhà đẹp cũng phải xem người đứng sau vì chủ đầu tư nợ thuế, người mua dễ lãnh đủ

Mấy ngày nay, dân trong ngành bất động sản lại rộ lên chuyện “bêu tên đại gia nợ thuế”. Cục Thuế TP.HCM vừa công khai danh sách hơn 31.600 doanh nghiệp và cá nhân còn nợ thuế, với tổng số tiền khổng lồ hơn 25.356 tỷ đồng. Xem thêm
Nhà đẹp cũng phải xem người đứng sau vì chủ đầu tư nợ thuế, người mua dễ lãnh đủ - 1

Vô lý khi bắt người trẻ phải tăng thu nhập để chạy theo giá nhà vì cuộc đua này vốn chẳng công bằng

Lâu lâu lướt mạng tôi lại thấy đâu đó vài bình luận kiểu: “Than gì giá nhà cao, sao không cố gắng làm mà mua?” Nhưng thật lòng, kể cả có cố thì tốc độ tăng thu nhập vẫn không thể nào đuổi kịp đà phi mã của giá nhà. Xem thêm
Vô lý khi bắt người trẻ phải tăng thu nhập để chạy theo giá nhà vì cuộc đua này vốn chẳng công bằng  - 1

Tôi hy sinh để con cháu 3 đời sống sướng, tôi có thể thua kém bạn bè nhưng lại có nhà đất cho con cháu

Tôi có thể thua kém bạn bè khi không đi du lịch, không ăn nhà hàng, không điện thoại 'xịn', nhưng lại có nhà đất cho con cháu ba đời. Xem thêm
Tôi hy sinh để con cháu 3 đời sống sướng, tôi có thể thua kém bạn bè nhưng lại có nhà đất cho con cháu  - 1

Cuối năm 2025, người mua nhà ở xã hội Hà Nội có gì để lựa chọn? 🏠

Thời điểm cuối năm, nhiều người bắt đầu “rục rịch” tìm nhà không chỉ để an cư, mà còn để kịp nộp hồ sơ trước khi năm tài chính khép lại. Xem thêm
Cuối năm 2025, người mua nhà ở xã hội Hà Nội có gì để lựa chọn? 🏠  - 1

CẤP SỔ ĐỎ LẦN ĐẦU: NGƯỜI DÂN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Từ năm 2025, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lần đầu sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn, đảm bảo minh bạch – công bằng – đúng pháp luật. Bộ Tài nguyên & Môi trường đã công bố những điều kiện cụ thể mà người dân cần nắm rõ trước khi làm hồ sơ xin cấp sổ. Xem thêm
CẤP SỔ ĐỎ LẦN ĐẦU: NGƯỜI DÂN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết