Phan Ngọc Quân

Phan Ngọc Quân

Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc: Nhiều tiềm năng và cơ hội

Đây là nội dung chính của Toạ đàm Thị trường bất động sản và nhà ở vùng Tây Bắc do báo Công Thương tổ chức ngày 21/11.

Sau thời kỳ đóng băng từ nửa cuối năm 2022 đến nay, thị trường bất động sản trên cả nước và vùng Tây Bắc, trong đó có Lào Cai đang dần khởi sắc trở lại. Nhiều dự án nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở xã hội tiếp tục được hoàn thành và mở bán.

Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm.
Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm.

Vì sao bất động sản Tây Bắc tiềm năng?

Với yếu tố thiên nhiên thuận lợi, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Sapa - Bắc Hà, Mộc Châu, di tích lịch sử Điện Biên Phủ, hồ Thác Bà, Đỉnh Tà Xùa, Suối Giàng - với gốc chè Shan Tuyết hàng trăm năm tuổi; Đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải, văn hoá bản địa đặc sắc do có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số; tài nguyên thuỷ điện hay khoáng sản như đất hiếm (Lai Châu), Apatit (Lào Cai)…cùng với đất đai rộng có thể phát triển công nghiệp chế biến chết tạo, nông nghiệp công nghệ cao gắn liền với chế biến; Lào Cai còn có cửa khẩu quốc tế cửa ngõ kết nối giao thương giữa Trung Quốc và Asean…vùng Tây Bắc Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng phát triển kinh tế - thương mại - du lịch rất lớn.

Trong thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, các tuyến đường hạ tầng giao thông kết nối giữa các địa phương được nâng cấp mở rộng như cao tốc Hà Nội- Lào Cai, Quốc lộ 6; hạ tầng điện nước, hạ tầng thương mại, khu kinh tế cửa khẩu cũng được đầu tư bài bản; nhiều khu công nghiệp được hình thành và mở rộng.

Đặc biệt nhờ các chính sách ưu đãi của địa phương, nhiều doanh nghiệp lớn như Sun Group, Bitexco, BB Group…đã mạnh tay đầu tư các khu du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, các dự án bất động sản quy mô mang tính biểu tượng của địa phương như Sun World Fansipan Legend, The manor Tower Lào Cai và nhiều dự án khác đang hình thành như Irista Hill Sapa…

Phối cảnh dự án The Manor Tower Lào Cai.
Phối cảnh dự án The Manor Tower Lào Cai.

Cùng với đó, nhiều địa phương đã ban hành danh mục thu hút đầu tư giai đoạn 2021 – 2025 với hàng nghìn dự án chủ yếu là công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ - du lịch, phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, khu dân cư.

Có thể nói các khu du lịch nổi tiếng và khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu ngày càng mở rộng, nhu cầu đến tham quan, nghỉ dưỡng cũng như đến làm việc, định cư ngày càng lớn. Mặt khác, điều kiện vật chất được nâng lên, nhu cầu của người dân địa phương được sống trong các khu nhà cao cấp, nhà ở xã hội đầy đủ dịch vụ tiện ích sẽ tăng lên. Điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình đô thị hoá vùng Tây Bắc phát triển nhanh hơn, đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam cho biết, vùng Tây Bắc có lợi thế lớn về cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế biên mậu vì sát với biên giới 2 quốc gia Lào và Trung Quốc. Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam: "Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này".
Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam: "Hạ tầng khu vực Tây Bắc đã được đầu tư mạnh mẽ, rút ngắn thời gian di chuyển, làm tăng khả năng khai thác các khu vực này".

Mặt khác, vùng Tây Bắc không phải chịu ảnh hưởng đợt bão bất động sản vừa qua ở các thành phố lớn nên vẫn an toàn hơn. Cùng với sự đầu tư mạnh từ nhà nước, doanh nghiệp sẽ thu hút các nhà đầu tư khác. Các nhà đầu tư sẽ rút khỏi nơi bão và lựa chọn các vùng đất mới đầy tiềm năng như Tây Bắc.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Hoàng Nam - Tổng giám đốc Công ty cổ phần G-Home – Sàn giao dịch BĐS G-Home bổ sung thêm thông tin về tiềm năng thị trường bất động sản và nhà ở Tây Bắc đó là hạ tầng tiếp tục được hoàn thiện. Ngoài đường bộ, vùng Tây Bắc đang được đầu tư, nâng cấp sân bay. Nếu hoàn thành sẽ là thuận lợi rất lớn cho khách du lịch trong nước và quốc tế, cũng như người lao động đến vùng Tây Bắc này.

Cơ hội và nhiều ưu đãi cho các khách hàng

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản và nhà ở nói chung và khu vực Tây Bắc, trong đó có Lào Cai đang dần ấm lên. Nhiều dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và mở bán. Để thúc đẩy thị trường, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho người mua nhà. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để các khách hàng, nhà đầu tư tham gia thị trường.

Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group cho biết, Lào Cai đang phát triển mạnh mẽ, tốc độ đô thị hoá cao, du lịch phát triển, nhu cầu của cư dân và khách hàng hướng tới việc sử dụng chung cư hạng sang và nhà ở thương mại. Do đó, các dự án của Tập đoàn triển khai đều mong muốn đóng góp cho sự phát triển của địa phương, nhất là lĩnh vực du lịch.

Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group phát biểu tại cuộc Tọa đàm.
Ông Đặng Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BB Group phát biểu tại cuộc Tọa đàm.

Hiện, Tập đoàn đang triển khai 2 dự án ở Lào Cai gồm The Manor Tower Lào Cai và Irista Hill Sapa với thiết kế độc đáo mang tính biểu tượng gắn liền với văn hoá đặc sắc của địa phương và cả vùng Tây Bắc. Các dự án này đều nằm ở vị trí đắc địa tại Tp. Lào Cai và Thị xã Sapa, được tích hợp hàng trăm tiện ích hạng sang cùng những đặc quyền dành riêng cho cư dân.

Đơn cử như Irista Hill Sapa sở hữu một vị trí kim cương vô cùng đắc địa tại trung tâm vùng lõi Sapa, ngay cạnh trung tâm hành chính mới. Đây là dự án hiếm hoi còn sót lại tại quỹ đất trung tâm thị xã Sapa dành cho phát triển bất động sản, được quy hoạch và thiết kế đồng bộ, hòa hợp với kiết trúc chung của khu vực.

Ông Đặng Mạnh Cường cũng cam kết sẽ đồng hành cùng địa phương trong việc thực hiện các dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và có những chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Lưu ý về việc mua nhà, ông Nguyễn Hoàng Nam khuyến nghị khách hàng cần tìm hiểu thông tin chính thống, có kiểm chứng vì hiện nay có nhiều thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Cần các cơ chế hỗ trợ

Ông Nguyễn Thế Tài –Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải - xây dựng Lào Cai cho biết, với quan điểm “Doanh nghiệp phát tài – Lào Cai phát triển”, thời gian qua, Lào Cai đã có nhiều hỗ trợ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có bất động sản.

Hiện trên địa bàn đã có 14 dự án nhà ở đã hoàn thành và đang triển khai hàng chục dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội với nhiều sản phẩm khá đa dạng. Điều này đã giúp kinh tế xã hội tỉnh cũng như nhiều địa phương thuộc Lào Cai phát triển.

Tuy nhiên theo ông Tài, nhu cầu của người dân về nhà ở còn rất lớn nhưng khó khăn nhất vẫn là điều kiện kinh tế, tài chính của người dân nói chung và người lao động còn khó khăn, trong khi việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi còn nhiều vướng mắc.

Chia sẻ thêm về những khó khăn của thị trường nhà ở, ông Nguyễn Văn Đính cho biết, thời gian qua, Thủ tướng đã rất quan tâm, chỉ đạo để phát triển nhà ở xã hội dù số lượng 1,2 triệu căn còn khiêm tốn nhưng thực tế nhu cầu nhà ở xã hội cao gấp nhiều lần. Thực tế các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ đưa vào thị trường còn ít.

Các dự án nhà ở đều hướng tới việc cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân và khách hàng.
Các dự án nhà ở đều hướng tới việc cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho cư dân và khách hàng.

Sở dĩ có tình trạng này là do nhiều nguyên nhân như thể chế, thủ tục hành chính, quỹ đất, nguồn vốn cho phát triển. Chính điều này trở thành rào cản cho sự phát triển nhà ở nói riêng và thị trường bất động sản nói chung.

Theo ông Đính, các địa phương vùng Tây Bắc muốn phát triển kinh tế xã hội thì ngoài định hướng chiến lược thì cần phải thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, đô thị, hạ tầng thương mại, nhà ở… một cách đồng bộ. Khi làm được điều này sẽ thu hút được các nhà đầu tư, nguồn lao động chất lượng cao đến làm việc.

Tâm lý chung là “An cư mới lạc nghiệp”, muốn vậy, địa phương cần có chính sách ưu đãi thu hút đầu tư đa dạng vào các phân khúc nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ không chỉ đáp ứng yêu cầu của cư dân bản địa, các doanh nghiệp hoạt động đầu tư kinh doanh tại địa phương, du khách, người lao động đến từ các nơi khác.

Đối với nhà ở xã hội, chúng ta phải coi nó là loại sản phẩm đặc biệt và có cơ chế đặc biệt, vì biên độ lợi nhuận thấp, không thu hút được nhà đầu tư. Nguồn vốn và lãi suất phải thấp, bên cạnh đó quy trình thủ tục, tiếp cận vốn cần đơn giản hoá hơn, đối tượng vay vốn cần mở rộng hơn.

“Hiện Chính phủ đã thành lập tổ công tác phối hợp với các địa phương để tìm giải pháp tháo gỡ. Nếu địa phương còn vướng mắc thì báo cáo để đưa ra giải pháp tối ưu. Khi đó mới tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, cho người mua nhà…” – Ông Nguyễn Văn Đính thông tin thêm.

Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Hoàng Nam cho rằng, đối với nhà ở xã hội cần có quy định về nhóm đối tượng đáp ứng được các tiêu chí thì được mua nhà, để các chủ đầu tư căn cứ thực hiện. Nếu có tình trạng lừa dối, vi phạm thì có thể xử lý hình sự.

Vào ngày 2-3/12/2023, Công ty Công ty cổ phần đầu tư và phất triển Sapa Lào Cai thuộc BB Group sẽ mở bán 170 căn hộ chung cư gồm 1 đến 3 phòng ngủ, căn hộ duplex, shop thương mại khối đế và giới thiệu loại hình căn hộ du lịch của The Manor Tower Lào Cai. Mức giá dao động từ 26,2 triệu/m2. Cùng với pháp lý hoàn chỉnh, công ty cũng đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn như: chiết khấu lên đến 7% và hỗ trợ vốn cho nhà đầu tư lên tới 80% với lãi suất ưu đãi.

Cũng trong thời gian này, Irista Hill Sapa sẽ mở bán đợt đầu tiên với hơn 100 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ, với giá từ 24,2 triệu đồng/m2. Tại lễ mở bán, khách hàng đăng ký mua nhà tại tòa nhà Irista Hill Sapa và tiến hành đặt cọc sẽ được hưởng mức giá ưu đãi lên đến 8,5% tùy theo tiến độ thanh toán sau khi ký hợp đồng.

0

Bình luận

Cứ mỗi dạo hè về, khi cái nắng Hà Nội bắt đầu chuyển sang chế độ "nướng mọi sinh vật trên đường" thì các nam thanh nữ tú ở trọ lại bước vào một cuộc chiến tâm lý tàn khốc nhất năm

Đó là cuộc chiến giữa một bên là khát khao được mát mẻ của cái thân xác phàm trần, và một bên là nỗi kinh hoàng mang tên hóa đơn tiền điện. Cái cảm giác nhìn cái đồng hồ điện ngoài hành lang quay tít thò lò như chong chóng chóng mặt, nói không ngoa chứ nó còn áp lực hơn cả việc bị sếp dí deadline hay bị người yêu đòi chia tay. Xem thêm
Cứ mỗi dạo hè về, khi cái nắng Hà Nội bắt đầu chuyển sang chế độ "nướng mọi sinh vật trên đường" thì các nam thanh nữ tú ở trọ lại bước vào một cuộc chiến tâm lý tàn khốc nhất năm - 1

Đọc xong gần 80 trang quy hoạch của Hà Nội, cảm giác đầu tiên là gì? Là kỳ vọng mới!

Hóa ra bấy lâu nay chúng ta cứ nghĩ tắc đường ở Nguyễn Trãi hay sương mù quang hóa ở vành đai 3 đã là "đỉnh cao" rồi, nhưng không, Hà Nội trong 10–20 năm tới đang chuẩn bị cho một kịch bản hoành tráng hơn nhiều: Quy mô siêu đô thị với sức chứa lên tới... hơn 20 triệu dân! Xem thêm
Đọc xong gần 80 trang quy hoạch của Hà Nội, cảm giác đầu tiên là gì? Là kỳ vọng mới! - 1

Tấm vé an cư của Gen Z: Khi ngôi nhà đầu đời đợi chờ nửa đời người

Lướt qua những dòng tâm sự ngắn ngủi trên Threads của một bạn trẻ Gen Z về ước mơ mua căn chung cư trả góp 30 năm ở Sài Gòn, tôi chợt lặng người. Câu hỏi của bạn: “Kiểu em khỏe khỏe còn đi làm thì góp được, nhưng sợ lỡ có vấn đề gì lại không xoay kịp thì lúc đó phải làm sao ạ?” không đơn thuần là một thắc mắc về mặt thủ tục tài chính. Đó là tiếng lòng đầy lo âu, là sự xung đột trực diện giữa khát vọng tự lập và thực tế nghiệt ngã mà một thế hệ đang phải đối mặt. Xem thêm
Tấm vé an cư của Gen Z: Khi ngôi nhà đầu đời đợi chờ nửa đời người - 1

Nhìn cái giá "ngót nghét" chục tỷ cho mấy căn 2-3 phòng ngủ quanh khu Cầu Giấy mà cứ ngỡ đang đọc báo giá biệt thự bên Tây 😖

Một bác sale gửi báo giá khu vực cầu giấy, khiến anh em mạng xã hội bấn loạn 😀 Xem thêm
Nhìn cái giá "ngót nghét" chục tỷ cho mấy căn 2-3 phòng ngủ quanh khu Cầu Giấy mà cứ ngỡ đang đọc báo giá biệt thự bên Tây 😖 - 1

Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026

Quý 2/2026 tiếp tục trở thành giai đoạn ghi dấu mạnh mẽ của Masterise Homes trên bản đồ bất động sản khu vực, khi “nhà định chuẩn hàng hiệu” liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế uy tín. Sau dấu ấn tại Asia Pacific Property Awards, Masterise Homes tiếp tục được Real Estate Asia Awards vinh danh “Developer of the Year - Vietnam 2026”, danh hiệu cấp doanh nghiệp ghi nhận năng lực phát triển toàn diện của một nhà phát triển bất động sản. Xem thêm
Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026 - 1

Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng

Sở hữu hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế quy mô thuộc top đầu cả nước, Hải Phòng đang thu hút hàng trăm nghìn lao động chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ, điện - điện tử, logistics, tự động hóa… kéo theo nhu cầu lớn về điều kiện sống đồng bộ và tiện nghi. Happy Home Tràng Cát đáp ứng nhu cầu này khi mang tới mô hình nhà ở xã hội tích hợp đầy đủ hạ tầng, tiện ích và chuẩn sống Vinhomes. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng - 1

Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà

Những dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ trong vận hành lại là chỉ báo quan trọng về “sức khỏe” tòa nhà. Bảo trì đúng cách không chỉ giúp giảm chi phí mà còn kéo dài tuổi thọ công trình, giữ vững chất lượng sống và giá trị tài sản theo thời gian. Xem thêm
Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà - 1

Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ không đơn thuần kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp thế giới, mà đang trao tay giới tinh anh “cỗ máy thời gian” . Xem thêm
Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ - 1

Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét

Trong giới đi mua nhà, dân tình vẫn rỉ tai nhau một chân lý cốt tủy: Mua chung cư, cái đắt giá nhất chính là tầm view. View đẹp thì ở sướng cả cuộc đời, sáng ra mở cửa sổ đón gió trời, tối đến làm tách trà ngắm đèn phố, thấy đời nó thênh thang, đáng sống hẳn. Ngược lại, chọn nhầm chiếc view lỗi thì suốt ngày hậm hực, bước vào nhà là thấy bí bách, ngột ngạt, ở chẳng được mà bán cũng chẳng xong, chỉ muốn rao cắt lỗ cho rảnh nợ. Xem thêm
Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét - 1

Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời

Dân tình hay bảo nhau: Mua chung cư thì né tầng áp mái (penthouse tự phong) ra vì nóng, ồn, lại dễ... hóa vàng nếu có biến. Nhưng sau khi được thẩm thấu câu chuyện từ một người đã có 6 năm thanh xuân mài mòn mông ở cái tầng sát ông Trời này, cộng thêm dăm ba cuộc trà đá đàm đạo với các “đồng cư” cùng tầng, tôi xin phép được lật ngược thế cờ. Xem thêm
Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời - 1

Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ??

Nhà ở xã hội bán ế 1 năm thì được chuyển thành nhà thương mại. Nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng thì được đổi công năng. Đọc đến đây tự nhiên tôi ngồi nghĩ: Ủa thế sao chiều ngược lại không làm?Tức là nhà thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội luôn đi 😌 Xem thêm
Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ?? - 1

“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶

Đọc tin Hà Nội dự kiến cho phép chuyển quỹ nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại, rồi nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng có thể chuyển đổi linh hoạt… tự nhiên thấy thị trường bất động sản giờ vận hành giống kiểu “nước chảy chỗ trũng” thật. Cái gì để không lâu quá thì phải tìm cách xoay công năng thôi, chứ xây xong để bụi phủ cũng chẳng ai vui. Xem thêm
“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶  - 1

Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng

Cái con số mà nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống thì cũng là mồ hôi nước mắt, là kết quả của những tháng ngày cày cuốc, nhịn ăn nhịn chơi chứ chẳng đùa. Xem thêm
Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng - 1

Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang!

UBND thành phố HN vừa tung ra một tin cực nóng, hứa hẹn sẽ làm đảo lộn thế cờ, chấm dứt cái thời kỳ "nghịch lý" kẻ không có nhà để ở, còn nhà thì bỏ hoang cho nhện giăng mùng. Xem thêm
Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang! - 1

Thị trường chung cư Hà Nội dạo này đang diễn lại vở kịch "thách thức trọng lực" cực kỳ mãn nhãn

Chuyện là, Các dự án mới thi nhau chào sân với mức giá trên trời, dao động từ 100 đến tận 250 triệu đồng mỗi mét vuông. Nhìn cái bảng giá mà dân tình chỉ biết ngửa mặt lên trời than thở, không hiểu mình đang mua nhà ở Thủ đô hay đang đấu giá đất trên Cung Trăng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội dạo này đang diễn lại vở kịch "thách thức trọng lực" cực kỳ mãn nhãn - 1

Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được!

Vừa qua, Thủ tướng Lê Minh Hưng chia sẻ việc Hà nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn Thông tin này đang hot và cũng hay ho thật sự đó... Vì nhiều người đọc tin này xong có thể chỉ nghĩ một cách đơn giản, lại có thêm một chính sách an sinh của Chính phủ. Xem thêm
Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được! - 1

“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI?

Dạo gần đây đang viral cái câu Nếu bạn không đủ xuất sắc đừng ở Hà Nội. Và càng thú vị hơn khi nó thường được hỏi bởi những người đang trả 28 triệu/tháng cho căn hộ 2 ngủ view… toà đối diện 😄Hà Nội bây giờ có một niềm tin rất đặc biệt: ở được Hà Nội nghĩa là bạn giỏi Xem thêm
“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI? - 1

Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn?

Tranh luận về giá nhà hiện nay thường bị đẩy vào hai cực. Một bên cho rằng giá nhà quá cao, cần phải giảm mạnh để người dân có cơ hội mua nhà. Bên còn lại cho rằng bất động sản là tài sản có giá trị, giá tăng là điều bình thường khi kinh tế phát triển, tiền mất giá và đô thị hóa tiếp diễn. Xem thêm
Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn? - 1

Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ!

Ngày xưa, tôi cũng giống y như các anh em thôi. Cứ nghe thấy trường hợp nào vác 20 tỷ, thậm chí dăm ba chục tỷ đi mua một căn chung cư là kiểu gì cũng bĩu môi: Đúng là thừa tiền sinh rồ! Từng đấy tiền làm con nhà đất cắm dùi, có sổ đỏ lận lưng, vừa tăng giá vù vù vừa có móng có nóc riêng, tội gì chui vào cái hộp diêm trên cao cho thiên hạ nó quản? Xem thêm
Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ! - 1

Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ?

Mấy tháng đầu năm nay, dạo một vòng từ Bắc chí Nam, anh em có thấy hoa mắt chóng mặt với hàng loạt siêu dự án thi nhau bung hàng không? Nghe qua tưởng thị trường đang lên hương, đại gia khắp nơi đang rải tiền như lá mùa thu. Nhưng mà khoan, tỉnh táo lại đi các bác ơi, nhìn vào thực tế nó "lạ" lắm! Xem thêm
Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ? - 1

Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả?

Với khoảng dưới 5 tỷ đồng, nên chọn sản phẩm đầu tư nào để tối ưu lợi nhuận, mang lại dòng tiền ổn định và đạt hiệu quả khai thác tốt nhất? Đó là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra khi thị trường căn hộ ven sông Hàn, Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm trở lại. Xem thêm
Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả? - 1

Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay

Tầng lớp giàu có toàn cầu đang dịch chuyển mạnh sang những tài sản ven biển có khả năng lưu giữ giá trị dài hạn và dấu ấn gia tộc. Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng), xu hướng ấy được hiện thực hóa với chuẩn sống sở hữu biển riêng giữa vịnh biệt lập cùng loạt chính sách tài chính tiên phong, nổi bật là chương trình hỗ trợ chuyển hóa nguồn lực vàng vào bất động sản.  Xem thêm
Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay - 1

Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?

Dạo này lướt mạng xã hội, cứ cách ba video clip lại thấy một anh chị môi giới xuất hiện với giao diện nhẹ nhàng, chất giọng thỏ thẻ như rót mật vào tai, nhưng nội dung phát ra thì làm em sang chấn tâm lý thực sự. Xem thêm
Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?  - 1

Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà?

Đọc xong cái bài chia sẻ này trên group Vén Khéo, máu "phân tích tài chính dạo" trong tôi lại nổi lên các ông bà ạ. Ngẫm mà xem, thời buổi này cứ mở mắt ra là nghe điệp khúc: "Gần 40 tuổi rồi mà chưa có cái sổ đỏ lận lưng thì coi như vứt", "Đàn ông không mua nổi cái nhà thì lấy gì che chở cho vợ con". Nghe áp lực như kiểu không có cái nhà mặt phố hay chung cư cao cấp là kiếp này sống lỗi vậy! Xem thêm
Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà? - 1

Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ...

Cầm 5-6 tỷ trong tay ở cái thời điểm này là bác đã chính thức bước vào hàng ngũ "tinh hoa có điều kiện" rồi đấy, ít nhất là so với mấy người đang nhìn bảng giá chung cư rồi thở oxy ngoài kia. Xem thêm
Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ... - 1

Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy

Thị trường tụt nhanh hơn mình tưởng. Có một tuần, mà nhan nhản chung cư cũ, mới đều hô cắt lỗ, dân ôm hàng đầu cơ la liệt chào bán, giá tụt từng ngày. Xem thêm
Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy  - 1

40 tuổi, thu nhập 50tr/tháng nhưng vẫn chọn đi thuê nhà, có dở hơi quá không các bác?

Nói ra chắc nhiều người bảo dại, nhưng em đang thấy quyết định của 2 vợ chồng là sáng suốt nhất.E với vợ đều sắp chạm ngưỡng 40 rồi. Xem thêm

Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy

Mới đây, tại khu vực ngọn Hải Đăng - tọa độ “check in” mới thu hút đông đảo du khách tại Sun Elite City Bãi Cháy (Quảng Ninh), Sun Group đã tổ chức lễ ra quân hai dự án Sun Porto Town và Sun Festo Town trong không khí sôi động, quy tụ đông đảo các đơn vị phân phối và hơn 3.000 chuyên viên kinh doanh. Xem thêm
Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy - 1

Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà

Sở hữu danh tiếng toàn cầu cùng vị thế "vedette” trên thị trường du lịch miền Bắc, song Cát Bà vẫn còn đó những “điểm nghẽn” hạ tầng và sự hạn chế của các hoạt động vui chơi giải trí. Đã đến lúc Cát Bà cần cú hích đủ tầm để thoát vai "ngôi sao một mùa". Xem thêm
Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà - 1

🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝

Đời người đúng là một vòng lặp tấu hài, ngày xưa ôm cái mộng cày cuốc mua căn chung cư, đợi nó tăng giá vù vù rồi chốt lời, ôm tiền xuống mặt đất mua căn nhà nhỏ xinh làm giang sơn riêng cho nó “ăn chắc mặc bền”. Xem thêm
🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết