Người mua nhà

Người mua nhà

Thị trường bất động sản hậu dịch Covid-19: Phân khúc nào sẽ có ưu thế?

Theo phân tích của giới chuyên môn, Dịch Covid-19 là yếu tố khách quan không ai có thể lường được. Không chỉ bất động sản, sự tác động của dịch bệnh làm ngưng trệ các hoạt động của nền kinh tế nói chung, tuy nhiên, xét trong bối cảnh hiện nay, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư trú ẩn an toàn và có khả năng mang lại nhiều cơ hội hơn cả.

Theo ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Danh Khôi, dù hiện nay tâm lý dịch bệnh vẫn còn ám ảnh, song thế giới đã công nhận Việt Nam có sự kiểm soát dịch bệnh khá tốt, và hy vọng rằng dịch bệnh rồi sẽ lùi xa. Nhưng chính trong lúc này, nhiều cơ hội lại đang mở ra, vấn đề của nhà đầu tư là làm sao biết nắm bắt đúng cơ hội lúc này. 

"Trong các kênh đầu tư phổ biến như chứng khoán, vàng, USD, bất động sản, thì thực tế cho thấy các kênh đầu tư vàng, chứng khoán, USD có nhiều biến động, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và thường xuyên theo dõi, nếu không sẽ gặp nhiều rủi ro. Trong khi đó, bất động sản có thể nói là kênh đầu tư  an toàn và có khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn cả", ông Bảo nhận định.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Bảo, bất động sản là kênh đầu tư an toàn và đầy sức hấp dẫn không ai có thể phủ nhận được. Có thể trong giai đoạn hiện nay, việc đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn là khó, song với các dòng sản phẩm bất động sản có đầy đủ pháp lý đầy đủ, có vị trí tốt, hữu hạn về nguồn cung sẽ là kênh đầu tư an toàn và khả năng mang lại sinh lời cực lớn thời gian sau.

Còn theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Công ty Phú Đông Group, khó khăn hiện nay hoàn toàn khác với cuộc khủng hoảng bất động sản những năm 2018 - 2013. "Tôi cho rằng, những khó khăn hiện nay đều mang tính tạm thời. Ngay cả việc các dự án bị ách tắc thủ tục cũng mang tính ngắn hạn và trên thực tế các dự án này không mang tính đại diện cho toàn thị trường", ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc, khó khăn cơ bản nhất của thị trường hiện chính là sự mất cân đối trong cung - cầu, trong đó nguyên nhân của sự mất cân đối này là có tình trạng nhiều người có đất găm hàng, đẩy giá lên cao, khiến cho thị trường dự án mất tính thanh khoản. Chính trong sự khó khăn này, đôi khi lại hình thành nên những cơ hội để nhà phát triển bất động sản cơ cấu lại dòng sản phẩm phù hợp, giúp tình trạng đầu cơ, tích trữ đất đai bớt khốc liệt hơn.

Nếu với thị trường bất động sản TP.HCM, nhu cầu nhà ở thật là lựa chọn tối ưu của các thành viên tham gia thị trường, thì ở góc độ nhà đầu tư, các thị trường lân cận TP.HCM lại là những khu vực được dự báo sẽ có sự bùng nổ trong thời gian tới, nhất là với phân khúc nghỉ dưỡng, đất nền ven biển.

Trong số các thị trường "mới nổi", đáng chú ý nhất Bình Định, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu, những địa phương được nhận định là có nhiều lợi thế về vị trí chiến lược và quỹ đất.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, theo ghi nhận từ đầu năm đến nay, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song thị trường này vẫn chứng kiến làn sóng nhiều đại gia địa ốc săn tìm quỹ đất. Tâm điểm gây  chú ý gần đây là câu chuyện săn quỹ đất  của Tân Hiệp Phát, một doanh nghiệp lớn trong ngành nước giải khát, khi đơn vị này bất ngờ liên tiếp trúng đấu giá hai khu đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mới đây nhất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản công nhận Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức làm chủ đầu tư dự án khu nhà ở thương mại Đồi Vàng Phú Mỹ tại xã Tân Hòa, phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ.

Một đại gia địa ốc khác đang đẩy mạnh việc thâu gom quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu là Tập đoàn Hưng Thịnh. Sau khi chi hàng ngàn tỷ đồng để phát triển hàng loạt dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu, nguồn tin mới cho biết, tập đoàn này đã chính thức thâu tóm một dự án có quy mô diện tích hơn 90 ha tại huyện Long Hải, đó là dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen thông qua hình thức mua đứt Công ty Hương Hen, chủ đầu tư dự án. Sau khi thâu tóm, Hưng Thịnh đang lên kế hoạch để triển khai dự án vốn dĩ đã bị "trùm mền" gần 10 năm qua.

Theo phân tích của giới chuyên môn, bất động sản ở các khu đô thị hay bất động sản ở ven biển đều có quy luật phát triển của nó, trong đó điểm chung mà các phân khúc hướng đến là khi nhu cầu ngày càng gia tăng thì giá trị sử dụng, khai thác ngày càng lớn. Và khi cầu lớn hơn cung thì giá tăng cao trở thành quy luật của thị trường. 

Minh chứng là liên tục thời gian qua, thị trường đất nền ven biển tại nhiều khu vực, đặc biệt là các khu vực dọc ven biển miền Trung chứng kiến cuộc săn tìm của các nhà đầu tư trong những tuần gần đây khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 được dự báo sẽ sớm qua đi. Nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung không nhiều, đã dẫn đến thực tế khá nhiều dự án ven biển được bán trong thời gian qua có biên độ tăng giá rất mạnh.

Theo tìm hiểu, cách đây chừng 3 đến 5 năm về trước dọc theo trục đường Nguyễn Tất Thành thuộc Bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa), một số dự án đất nền được công bố ra thị trường với mức giá khá thấp, nhưng việc bán hàng cũng không dể dàng, bởi nhà đầu tư không mấy quan tâm. Song, thời gian gần đây, giá đất nền ven biển Cam Ranh đã không tăng giá, có những dự án tính từ lúc mở bán đầu tiền đến nay đã tăng gấp từ 5 đến 10 lần. 

Đơn cử như tại Dự án Khu đô thị Golden Bay nằm dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, theo ghi nhận, thời điểm đầu tiên cách đâu vài năm khi tung sản phẩm lần 1 của dự án này bán ra thị trường có giá trung bình khoảng chỉ 3,6 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, giá đã tăng lên mức trung bình 18 triệu đến 25 triệu đồng/m2, riêng đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, giá đất giao dịch nhảy lên mức 40 triệu đồng/m2.

Tương tự, tại khu vực miền Trung, ngoài những thị trường lâu nay được biết đến nhiều như Nha Trang hay Đà Nẵng, thì Quy Nhơn gần đây đã lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay, một số khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh Bình Định được khá nhiều nhà đầu tư đổ bộ vào để phát triển các dự án. 

Trong đó, vùng đất Nhơn Hội đã trở thành điểm đến của hàng loạt dự án từ các ông lớn như Hưng Thịnh, Phát Đạt, Danh Khôi, trong đó đáng chú ý gần đây Tập đoàn Danh Khôi đã triển khai dự án Kỳ Co Gateway tọa lạc tại cửa ngõ khu du lịch Kỳ Co, Eo Gió, Kỳ Co Gateway có vị trí kết nối Quy Nhơn với tâm điểm khu đô thị du lịch. 

Theo giới quan sát, sở dĩ bất động sản liền thổ tại các trục đường ven biển hiện nay trở nên hấp dẫn là nhờ yếu tố khai thác có giá trị quá lớn, được ví như "gà đẻ trứng vàng", nên những ai đã sở hữu đều không có nhu cầu bán lại, phần lớn những người đang sở hữu được đất nền ven biển đắc địa tại các trục đường kể trên là do biết nắm bắt được cơ hội từ trước. Đây cũng là câu chuyện mà nhiều nhà đầu tư thấy được tại các khu vực ven biển phát triển mới, nơi có nguồn cung mới có thể tiếp cận được và dư địa phát triển nhiều đề đón đầu cho một xu hướng mang tính tất yếu.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM đánh giá, trong bất cứ thị trường nào cũng đều tồn tại hai mặt cơ hội và rủi ro. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường hiện nay, nguyên tắc mà các thành viên tham gia thị trường hướng đến là sản phẩm bất động sản phải đạt được hai yếu tố: an toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai. An toàn trong hiện tại, nghĩa là sản phẩm đó phải được phát triển bởi các doanh nghiệp uy tín, có quy hoạch và pháp lý rõ ràng; còn tiềm năng trong tương lai chính là các yếu tố tác động như hạ tầng, tầm nhìn quy hoạch và chiến lược phát triển vùng.

0

Bình luận

Mua nhà suýt thành… cãi nhau: ký đúng giá hay ký thấp để né thuế?

Tâm lý chị em thì thường tiếc tiền đóng thuế, còn tâm lý các anh thì sợ rủi ro sau này! Xem thêm
Mua nhà suýt thành… cãi nhau: ký đúng giá hay ký thấp để né thuế? - 1

Nhìn phối cảnh thì ai cũng thấy tương lai, nhưng muốn biết thực tế ra sao thì tốt nhất vẫn nên nhìn… công trường 😅

Câu chuyện trong bài này thì đúng là một ví dụ khá điển hình của thị trường bất động sản Việt Nam. Nhiều người bây giờ hay nói rằng cứ chọn chủ đầu tư lớn mà mua cho an toàn, nhưng thực tế đôi khi mọi thứ không đơn giản như vậy. Xem thêm
Nhìn phối cảnh thì ai cũng thấy tương lai, nhưng muốn biết thực tế ra sao thì tốt nhất vẫn nên nhìn… công trường 😅 - 1

Bất động sản hàng hiệu: Việt Nam đứng top thế giới, còn người mua nhà ở đâu trong bảng xếp hạng?

Thị trường bất động sản Việt Nam gần đây xuất hiện một nghịch lý khá thú vị: trong khi người dân vẫn loay hoay tìm một căn nhà vừa túi tiền, thì ở một góc khác của thị trường, các dự án “hàng hiệu” lại đang mọc lên khá nhanh. Xem thêm
Bất động sản hàng hiệu: Việt Nam đứng top thế giới, còn người mua nhà ở đâu trong bảng xếp hạng? - 1

Thu nhập 80 triệu, có 3,5 tỷ trong tay… nhưng đứng trước quyết định mua nhà 6 tỷ lại thấy run

Có một câu chuyện mình đọc được gần đây, nghe qua thì tưởng khá “dư dả”, nhưng càng đọc càng thấy nó giống tâm trạng của rất nhiều người trẻ lúc này. Xem thêm
Thu nhập 80 triệu, có 3,5 tỷ trong tay… nhưng đứng trước quyết định mua nhà 6 tỷ lại thấy run - 1

Lãi vay mua nhà tăng cao, nhiều dự án tung gói vay ưu đãi để kích cầu: Tổng hợp cho các bác tham khảo xem phù hợp nhu cầu không nhé

Đợt này nhìn vào cái bảng lãi suất vay mua nhà tháng 3/2026 này mà tôi thấy "đau ví". Ngân hàng quốc doanh thì neo ở mức 9–10%, còn mấy ông ngân hàng thương mại sau thời gian ưu đãi nó "thả nổi" lên tới 13–16% thì đúng là một cực hình tài chính. Xem thêm
Lãi vay mua nhà tăng cao, nhiều dự án tung gói vay ưu đãi để kích cầu: Tổng hợp cho các bác tham khảo xem phù hợp nhu cầu không nhé  - 1

Đề xuất lọc hồ sơ NƠXH trước khi bán: chặn người giàu tranh suất?

Mấy ông bà có thấy cái cảnh trớ trêu này bao giờ chưa: Một bên là anh công nhân tích góp từng đồng, hồ sơ nộp đi nộp lại năm lần bảy lượt vẫn "tạch" suất Nhà ở xã hội (NƠXH); còn bên kia, thỉnh thoảng ta lại thấy những chiếc xe sang đỗ chễm chệ dưới sân chung cư dành cho người thu nhập thấp. Xem thêm
Đề xuất lọc hồ sơ NƠXH trước khi bán: chặn người giàu tranh suất? - 1

Đầu tháng 3, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng biến động thế nào?

Dạo này nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy câu chuyện mua nhà không chỉ còn xoay quanh giá đất, giá chung cư hay quy hoạch khu vực nữa. Một nhân vật rất quan trọng đang quay trở lại sân khấu: lãi suất ngân hàng. Xem thêm
Đầu tháng 3, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng biến động thế nào?  - 1

Bán nhà 23 tỷ đem gửi ngân hàng: mỗi tháng lãi gần trăm triệu… nhưng liệu có rơi vào “bẫy lãi suất”?

Mấy ông bà ạ, câu chuyện của chị Lan vừa bán căn chung cư 160m2 ở Ngoại Giao Đoàn thu về 23 tỷ đồng đang làm dậy sóng giới đầu tư mấy ngày nay. Xem thêm
Bán nhà 23 tỷ đem gửi ngân hàng: mỗi tháng lãi gần trăm triệu… nhưng liệu có rơi vào “bẫy lãi suất”? - 1

Đô thị Eco Central Park - điểm đến yêu thích của cộng đồng sống xanh, sống khỏe

Gần 3000 runner ba miền chọn về Eco Central Park – đại đô thị xanh lớn bậc nhất miền Trung của nhà sáng lập Ecopark để chạy giữa cung đường được thiết kế xuyên qua những thảm hoa rực rỡ đang khoe sắc, rộng hơn 40 nghìn m2 quanh khu đô thị; hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành; thư giãn bên công viên hay ngắm dòng sông Lam huyền thoại. Xem thêm
Đô thị Eco Central Park - điểm đến yêu thích của cộng đồng sống xanh, sống khỏe - 1

Khó chịu vì "triển lãm giày dép" ở chung cư

Nhìn bức ảnh này, nhiều người ở chung cư chắc sẽ có cảm giác quen quen: hành lang sạch bóng, tường trắng, cửa căn hộ đóng kín… và trước cửa là một “triển lãm giày dép” nho nhỏ. Xem thêm
Khó chịu vì "triển lãm giày dép" ở chung cư - 1

Nhà đầu tư rời phố “mang tiền” ra Phú Quốc

Trước đây, việc đầu tư lưu trú, bất động sản tại Phú Quốc được xem là một quyết định mạo hiểm nhưng nay thì khác. Đảo ngọc đang nổi lên như tâm điểm của dòng tiền, đặc biệt với những tài sản có khả năng khai thác thực và dư địa tăng giá lâu dài như căn hộ biển. Xem thêm
Nhà đầu tư rời phố “mang tiền” ra Phú Quốc - 1

Ở trọ kiểu nào cho “ổn áp”? Câu hỏi tưởng nhỏ mà làm bao người trẻ đau đầu

Một bạn trẻ trên mạng Threads hỏi một câu rất đời thường: nên thuê trọ kiểu nào cho ổn? Nghe qua tưởng đơn giản, nhưng đọc xong hai phương án bạn ấy đưa ra thì mới thấy: hóa ra đi thuê nhà ở thành phố cũng giống chọn… lối sống. Xem thêm
Ở trọ kiểu nào cho “ổn áp”? Câu hỏi tưởng nhỏ mà làm bao người trẻ đau đầu - 1

Đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM: Giảm lãi vay để mở rộng cánh cửa nhà ở xã hội

Nếu nhìn một cách đơn giản, đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) về việc giảm lãi suất vay mua nhà ở xã hội từ 5,4% xuống 4,8%/năm thực ra là một tín hiệu khá dễ chịu giữa bối cảnh thị trường nhà ở đang ngày càng “khó thở” với người thu nhập thấp. Xem thêm
Đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM: Giảm lãi vay để mở rộng cánh cửa nhà ở xã hội - 1

Vỡ nợ 1.000 tỷ ở quận 9: Khi đòn bẩy tài chính biến thành "giá treo cổ"

Thị trường bất động sản TP.HCM những ngày gần đây xôn xao trước câu chuyện của một nhà đầu tư từng rất nổi tiếng tại khu vực Quận 9 – nay là TP. Thủ Đức. Xem thêm
Vỡ nợ 1.000 tỷ ở quận 9: Khi đòn bẩy tài chính biến thành "giá treo cổ" - 1

Gói vay ưu đãi từ chủ đầu tư: chiếc “phao” mới cho người mua nhà thời giá cao

Thị trường bất động sản gần đây có dấu hiệu nhúc nhích trở lại. Lượng người đi xem nhà tăng lên, môi giới bắt đầu bớt cảnh ngồi uống trà dài ngày. Nhưng có một thực tế vẫn chưa thay đổi: giá nhà vẫn cao. Xem thêm
Gói vay ưu đãi từ chủ đầu tư: chiếc “phao” mới cho người mua nhà thời giá cao - 1

Tôi từng chứng kiến một vụ mất cọc 300 triệu chỉ vì chuyển thêm tiền trước công chứng mua nhà

Nhiều người nghe chuyện mất cọc thường nghĩ ngay: bị lừa. Có những vụ mất tiền không hề bắt đầu bằng lừa đảo. Nó bắt đầu bằng một câu nói rất quen trong giao dịch nhà đất: “Anh chuyển thêm giúp em ít tiền để tất toán ngân hàng, xóa thế chấp xong là công chứng liền.” Xem thêm
Tôi từng chứng kiến một vụ mất cọc 300 triệu chỉ vì chuyển thêm tiền trước công chứng mua nhà - 1

Thị trường chung cư Hà Nội đang “khép góc”

Sau giai đoạn “mở góc” tăng trưởng mạnh từ 2024, thị trường chung cư Hà Nội hiện đang bước vào trạng thái “khép góc”. Giá bán vẫn tiếp tục đi lên, nhưng đà tăng đã chậm lại đáng kể kể từ sau tháng 11/2025, trong khi giá thuê bắt đầu xuất hiện xu hướng điều chỉnh. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội đang “khép góc” - 1

Nếu ở lại thành phố mà cả đời vẫn chỉ lo tiền trọ, tiền ăn, tiền học, không tích lũy được gì, thì sao!?

Tôi đọc được một chia sẻ trên mạng xã hội, ở nhóm Vén khéo của một người phụ nữ làm giúp việc ở Hà Nội suốt 15 năm. Xem thêm
Nếu ở lại thành phố mà cả đời vẫn chỉ lo tiền trọ, tiền ăn, tiền học, không tích lũy được gì, thì sao!? - 1

Xây nhiều cửa sổ nhìn sang hàng xóm cũng vi phạm à các bác?

Sáng nay lướt tin tức, tôi đọc được một câu chuyện khá… đời thường nhưng cũng rất “đậm mùi đô thị” trên Vietnamnet. Một người đàn ông tên Q. ở Tây Ninh sở hữu một căn nhà tại Long An (cũ). Nhà của ông nằm sát nhà bà H. – một tình huống quen thuộc trong các khu dân cư Việt Nam: hai căn nhà gần nhau đến mức nếu đứng ban công nói chuyện thì khỏi cần điện thoại. Xem thêm
Xây nhiều cửa sổ nhìn sang hàng xóm cũng vi phạm à các bác? - 1

Đất không chết, chỉ có người… đuối trước

Trong giới bất động sản, có một câu thần chú đã nuôi sống biết bao quyết định xuống tiền: cứ mua đi, người chết chứ đất có chết được đâu. Xem thêm
Đất không chết, chỉ có người… đuối trước - 1

Sunshine Group ký kết hợp tác phát triển thương mại với AEON Việt Nam

Ngày 12/3 tại Hà Nội, Sunshine Group và AEON Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác phát triển thương mại. Sự kiện được xem là bước đi quan trọng nhằm hoàn thiện hệ sinh thái thương mại, dịch vụ cao cấp tại các dự án của Sunshine Group, qua đó nâng tầm trải nghiệm sống cho cộng đồng cư dân. Xem thêm
Sunshine Group ký kết hợp tác phát triển thương mại với AEON Việt Nam - 1

Động lực 11 năm gói trọn trong 1 bức ảnh này!

Nhiều người hỏi tại sao nhà em lại cố gắng vay mượn để xây nhà lúc này, thật ra em nghĩ đơn giản thôi. Mình xây nhà không phải vì sĩ diện hay để hơn thua với ai. Chỉ là muốn vợ con có một nơi ở ổn định, ấm áp hơn một chút. Xem thêm

Cũng một phần vì bố mẹ chúng ta giờ đã có tuổi. Mình chỉ mong có một ngôi nhà để bố mẹ sống thoải mái hơn, để con cháu có thể quây quần bên ông bà mỗi ngày.

Còn các con thì rồi cũng lớn. Đặc biệt là con gái, sau này rồi cũng đi lấy chồng, không ở với bố mẹ được lâu. Nên chỉ mong trong những năm tháng các con còn ở nhà, cả gia đình có thể cùng nhau sống trong một mái nhà đàng hoàng, vui vẻ và đủ đầy trong khả năng của mình.

Có thể phải vay mượn, có thể sau này phải cố gắng nhiều hơn để trả nợ. Nhưng nghĩ đến cảnh bố mẹ, vợ chồng và các con cùng ngồi với nhau trong một ngôi nhà do chính mình cố gắng gây dựng, thì mọi vất vả cũng thấy xứng đáng.

Nhà không cần quá lớn, chỉ cần đủ ấm để cả gia đình ở bên nhau. Vì suy cho cùng, điều quý giá nhất vẫn là những năm tháng còn được sống chung dưới một mái nhà, phải không ạ?

Động lực của 2 vợ chồng em suốt 11 năm, gói gọn trong 1 bức ảnh này thôi ạ, bố vẫn tăng ca chưa được về ạ.

Cre: Trần Đức Trung

Động lực 11 năm gói trọn trong 1 bức ảnh này!  - 1

Nguồn cung không thiếu, nhưng giãn dân khỏi lõi Hà Nội vẫn khó!

Trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông tiếp tục kéo dài, vấn đề an ninh năng lượng đang trở thành mối quan tâm toàn cầu. Khi nguồn cung dầu mỏ và khí đốt có nguy cơ bị gián đoạn, câu chuyện hạn chế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch cần được nhìn nhận lại như một nhu cầu thiết yếu về kinh tế và an ninh, thay vì chỉ đơn thuần là vấn đề môi trường. Xem thêm
Nguồn cung không thiếu, nhưng giãn dân khỏi lõi Hà Nội vẫn khó! - 1

Vì sao giới đầu tư sành sỏi đồng loạt "đổ vốn" vào Phú Quốc?

Không chỉ là chốn nghỉ dưỡng lý tưởng, Phú Quốc còn sở hữu tiềm năng khai thác cho thuê vượt trội, đón làn sóng bùng nổ du khách và trở thành tâm điểm “rót vốn” của giới đầu tư. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư sành sỏi đồng loạt "đổ vốn" vào Phú Quốc? - 1

Bất động sản bắt đầu 'ngấm đòn' từ cơn sóng giá xăng dầu và thép

Giá xăng dầu tăng lần thứ 6 liên tiếp cùng đợt điều chỉnh giá thép xây dựng đầu tháng 3 đang tạo thêm áp lực cho chi phí phát triển dự án. Điều này có thể trở thành biến số mới của thị trường bất động sản trong năm 2026. Xem thêm
Bất động sản bắt đầu 'ngấm đòn' từ cơn sóng giá xăng dầu và thép  - 1

Đô thị TOD mở ra cơ hội mới cho bất động sản dòng tiền tại Hà Nội

Khi Hà Nội đẩy mạnh phát triển đô thị theo mô hình TOD gắn với hệ thống metro, các tổ hợp thương mại – văn phòng trong khu đô thị “all in one” đang trở thành tâm điểm của dòng vốn đầu tư. Tại khu Tây, những dự án nằm gần tuyến metro 3 như ROX Tower Goldmark City được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm nhờ lợi thế đón đầu dòng cư dân và lưu lượng giao thông công cộng. Xem thêm
Đô thị TOD mở ra cơ hội mới cho bất động sản dòng tiền tại Hà Nội - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết