Người mua nhà

Người mua nhà

Thị trường bất động sản hậu dịch Covid-19: Phân khúc nào sẽ có ưu thế?

Theo phân tích của giới chuyên môn, Dịch Covid-19 là yếu tố khách quan không ai có thể lường được. Không chỉ bất động sản, sự tác động của dịch bệnh làm ngưng trệ các hoạt động của nền kinh tế nói chung, tuy nhiên, xét trong bối cảnh hiện nay, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư trú ẩn an toàn và có khả năng mang lại nhiều cơ hội hơn cả.

Theo ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Danh Khôi, dù hiện nay tâm lý dịch bệnh vẫn còn ám ảnh, song thế giới đã công nhận Việt Nam có sự kiểm soát dịch bệnh khá tốt, và hy vọng rằng dịch bệnh rồi sẽ lùi xa. Nhưng chính trong lúc này, nhiều cơ hội lại đang mở ra, vấn đề của nhà đầu tư là làm sao biết nắm bắt đúng cơ hội lúc này. 

"Trong các kênh đầu tư phổ biến như chứng khoán, vàng, USD, bất động sản, thì thực tế cho thấy các kênh đầu tư vàng, chứng khoán, USD có nhiều biến động, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và thường xuyên theo dõi, nếu không sẽ gặp nhiều rủi ro. Trong khi đó, bất động sản có thể nói là kênh đầu tư  an toàn và có khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn cả", ông Bảo nhận định.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Bảo, bất động sản là kênh đầu tư an toàn và đầy sức hấp dẫn không ai có thể phủ nhận được. Có thể trong giai đoạn hiện nay, việc đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn là khó, song với các dòng sản phẩm bất động sản có đầy đủ pháp lý đầy đủ, có vị trí tốt, hữu hạn về nguồn cung sẽ là kênh đầu tư an toàn và khả năng mang lại sinh lời cực lớn thời gian sau.

Còn theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Công ty Phú Đông Group, khó khăn hiện nay hoàn toàn khác với cuộc khủng hoảng bất động sản những năm 2018 - 2013. "Tôi cho rằng, những khó khăn hiện nay đều mang tính tạm thời. Ngay cả việc các dự án bị ách tắc thủ tục cũng mang tính ngắn hạn và trên thực tế các dự án này không mang tính đại diện cho toàn thị trường", ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc, khó khăn cơ bản nhất của thị trường hiện chính là sự mất cân đối trong cung - cầu, trong đó nguyên nhân của sự mất cân đối này là có tình trạng nhiều người có đất găm hàng, đẩy giá lên cao, khiến cho thị trường dự án mất tính thanh khoản. Chính trong sự khó khăn này, đôi khi lại hình thành nên những cơ hội để nhà phát triển bất động sản cơ cấu lại dòng sản phẩm phù hợp, giúp tình trạng đầu cơ, tích trữ đất đai bớt khốc liệt hơn.

Nếu với thị trường bất động sản TP.HCM, nhu cầu nhà ở thật là lựa chọn tối ưu của các thành viên tham gia thị trường, thì ở góc độ nhà đầu tư, các thị trường lân cận TP.HCM lại là những khu vực được dự báo sẽ có sự bùng nổ trong thời gian tới, nhất là với phân khúc nghỉ dưỡng, đất nền ven biển.

Trong số các thị trường "mới nổi", đáng chú ý nhất Bình Định, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu, những địa phương được nhận định là có nhiều lợi thế về vị trí chiến lược và quỹ đất.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, theo ghi nhận từ đầu năm đến nay, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song thị trường này vẫn chứng kiến làn sóng nhiều đại gia địa ốc săn tìm quỹ đất. Tâm điểm gây  chú ý gần đây là câu chuyện săn quỹ đất  của Tân Hiệp Phát, một doanh nghiệp lớn trong ngành nước giải khát, khi đơn vị này bất ngờ liên tiếp trúng đấu giá hai khu đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mới đây nhất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản công nhận Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức làm chủ đầu tư dự án khu nhà ở thương mại Đồi Vàng Phú Mỹ tại xã Tân Hòa, phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ.

Một đại gia địa ốc khác đang đẩy mạnh việc thâu gom quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu là Tập đoàn Hưng Thịnh. Sau khi chi hàng ngàn tỷ đồng để phát triển hàng loạt dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu, nguồn tin mới cho biết, tập đoàn này đã chính thức thâu tóm một dự án có quy mô diện tích hơn 90 ha tại huyện Long Hải, đó là dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen thông qua hình thức mua đứt Công ty Hương Hen, chủ đầu tư dự án. Sau khi thâu tóm, Hưng Thịnh đang lên kế hoạch để triển khai dự án vốn dĩ đã bị "trùm mền" gần 10 năm qua.

Theo phân tích của giới chuyên môn, bất động sản ở các khu đô thị hay bất động sản ở ven biển đều có quy luật phát triển của nó, trong đó điểm chung mà các phân khúc hướng đến là khi nhu cầu ngày càng gia tăng thì giá trị sử dụng, khai thác ngày càng lớn. Và khi cầu lớn hơn cung thì giá tăng cao trở thành quy luật của thị trường. 

Minh chứng là liên tục thời gian qua, thị trường đất nền ven biển tại nhiều khu vực, đặc biệt là các khu vực dọc ven biển miền Trung chứng kiến cuộc săn tìm của các nhà đầu tư trong những tuần gần đây khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 được dự báo sẽ sớm qua đi. Nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung không nhiều, đã dẫn đến thực tế khá nhiều dự án ven biển được bán trong thời gian qua có biên độ tăng giá rất mạnh.

Theo tìm hiểu, cách đây chừng 3 đến 5 năm về trước dọc theo trục đường Nguyễn Tất Thành thuộc Bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa), một số dự án đất nền được công bố ra thị trường với mức giá khá thấp, nhưng việc bán hàng cũng không dể dàng, bởi nhà đầu tư không mấy quan tâm. Song, thời gian gần đây, giá đất nền ven biển Cam Ranh đã không tăng giá, có những dự án tính từ lúc mở bán đầu tiền đến nay đã tăng gấp từ 5 đến 10 lần. 

Đơn cử như tại Dự án Khu đô thị Golden Bay nằm dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, theo ghi nhận, thời điểm đầu tiên cách đâu vài năm khi tung sản phẩm lần 1 của dự án này bán ra thị trường có giá trung bình khoảng chỉ 3,6 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, giá đã tăng lên mức trung bình 18 triệu đến 25 triệu đồng/m2, riêng đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, giá đất giao dịch nhảy lên mức 40 triệu đồng/m2.

Tương tự, tại khu vực miền Trung, ngoài những thị trường lâu nay được biết đến nhiều như Nha Trang hay Đà Nẵng, thì Quy Nhơn gần đây đã lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư. Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay, một số khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh Bình Định được khá nhiều nhà đầu tư đổ bộ vào để phát triển các dự án. 

Trong đó, vùng đất Nhơn Hội đã trở thành điểm đến của hàng loạt dự án từ các ông lớn như Hưng Thịnh, Phát Đạt, Danh Khôi, trong đó đáng chú ý gần đây Tập đoàn Danh Khôi đã triển khai dự án Kỳ Co Gateway tọa lạc tại cửa ngõ khu du lịch Kỳ Co, Eo Gió, Kỳ Co Gateway có vị trí kết nối Quy Nhơn với tâm điểm khu đô thị du lịch. 

Theo giới quan sát, sở dĩ bất động sản liền thổ tại các trục đường ven biển hiện nay trở nên hấp dẫn là nhờ yếu tố khai thác có giá trị quá lớn, được ví như "gà đẻ trứng vàng", nên những ai đã sở hữu đều không có nhu cầu bán lại, phần lớn những người đang sở hữu được đất nền ven biển đắc địa tại các trục đường kể trên là do biết nắm bắt được cơ hội từ trước. Đây cũng là câu chuyện mà nhiều nhà đầu tư thấy được tại các khu vực ven biển phát triển mới, nơi có nguồn cung mới có thể tiếp cận được và dư địa phát triển nhiều đề đón đầu cho một xu hướng mang tính tất yếu.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM đánh giá, trong bất cứ thị trường nào cũng đều tồn tại hai mặt cơ hội và rủi ro. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường hiện nay, nguyên tắc mà các thành viên tham gia thị trường hướng đến là sản phẩm bất động sản phải đạt được hai yếu tố: an toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai. An toàn trong hiện tại, nghĩa là sản phẩm đó phải được phát triển bởi các doanh nghiệp uy tín, có quy hoạch và pháp lý rõ ràng; còn tiềm năng trong tương lai chính là các yếu tố tác động như hạ tầng, tầm nhìn quy hoạch và chiến lược phát triển vùng.

0

Bình luận

Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️

Nhân một ngày nghỉ, thong thả lướt mạng thì va vào bài của một cư dân HH Linh Đàm. Bà Trang Korea này nói: Xem thêm
Tạm gác việc cấp sổ đi, câu chuyện của HH Linh Đàm là giờ sợ khu này sắp thành khu ổ chuột rồi 🤷‍♀️ - 1

"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời

Có một “chiếc bẫy” rất ngọt mà gần như thế hệ nào cũng từng được nghe qua, tên là: “An cư lạc nghiệp”. Xem thêm
"An cư lạc nghiệp" đôi khi chỉ là cái bẫy marketing để chúng ta tự nguyện ôm nợ cả đời - 1

Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai

Dạo này đi đâu cũng nghe than “thị trường khó”, “không có thanh khoản”, “người mua biến mất”. Nghe riết tưởng bất động sản đang… hết người cần nhà. Nhưng, nhà cũng như là iPhone í, không thể đến lúc là hết nhu cầu đâu các bác. Người cần nhà vẫn đầy, chỉ là không phải ai cũng mua được cái đang bán. Xem thêm
Chủ tịch Nam Long: Bán nhà lúc này không phải khó, mà là bán cho ai - 1

Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt

Nghe tiêu đề thì các bác thấy hơi… ngược đời thật đúng không. Bình thường mình hay quen với cảnh người Việt gom tiền mua nhà của chủ đầu tư người Việt, giờ lại có câu chuyện: người Nhật đi xây nhà ở “vừa túi tiền” cho người Việt. Xem thêm
Chuyện lạ: Người Nhật xây nhà ở xã hội cho người Việt - 1

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ, ngày 1/5, không chỉ là một giải đấu thể thao đơn thuần, mà đã trở thành hành trình đánh thức giấc mơ về một cuộc sống dưỡng lành cho các runner. Câu chuyện về sự hồi sinh sức khỏe của những runner như chị Nguyễn Thị Thùy Luynh đã minh chứng một điều: không gian xanh như tại siêu đô thị ESG++ chính là liều thuốc quý giá nhất, và một ngôi nhà bên biển chính là bến đỗ hạnh phúc dài lâu. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đánh thức giấc mơ về ngôi nhà đáng sống cho các runner - 1

Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng”

Trong khi người trẻ cân đo từng mét vuông, lãi suất và tiện ích để chọn nơi an cư, thì ở không ít gia đình Việt, quyết định mua nhà lại có thể “bẻ lái” chỉ bởi một câu hỏi rất… khó phản biện: “ở chung cư rồi sau này các cụ biết đường nào mà về?”. Xem thêm
Thị trường bất động sản Việt Nam không chỉ có bài toán tài chính, pháp lý, quy hoạch, mà còn có thêm một biến số cực kỳ “tâm linh học ứng dụng” - 1

Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓

Trong các cuộc mặc cả tiền tỷ, có một “deal phụ” gần như lúc nào cũng xuất hiện vào phút cuối, không nằm trong tin đăng, cũng chẳng ai ghi vào bảng giá: “Hay khai thấp lại cho nhẹ thuế”. Nghe qua thì rất hợp lý, thậm chí còn mang màu sắc “đôi bên cùng có lợi”. Xem thêm
Câu hỏi muôn thuở: có chấp nhận khai giá công chứng mua bán thấp hơn giá giao dịch thực tế theo đề xuất của chủ nhà để giảm chi phí vì được "bao thuế phí" ❓ - 1

Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc mạnh, những sản phẩm vừa có giá hợp lý, vừa sở hữu chính tài chính vượt trội đang trở thành “điểm hút” dòng tiền. Tại Vinhomes Golden City, dòng nhà phố thấp tầng không chỉ gây chú ý bởi mức giá thuộc nhóm tốt nhất miền Bắc mà còn được “gia tốc” bởi chính sách lãi suất 0–6%/năm trong 5 năm. Sự kết hợp này mở ra cơ hội hiếm có để người mua vừa giảm áp lực tài chính, vừa đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Ưu đãi nối tiếp ưu đãi tại Vinhomes Golden City: Lãi suất 0–6% trong 5 năm trên dòng nhà phố giá tốt bậc nhất miền Bắc - 1

Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng”

Trong địa ốc, giới đầu tư luôn săn tìm những “tọa độ” có lợi thế độc bản về vị trí, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái và định hướng phát triển xanh  – những yếu tố bảo chứng để “đất đẻ ra tiền”. Dễ hiểu vì sao Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island (Cát Bà) đã lọt ngay vào tầm ngắm. Xem thêm
Từ Cát Bà đến Monaco: Khi dòng tiền tìm đến những “tọa độ vàng” - 1

Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á

Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế tại xã Xuân Thới Sơn, thuộc khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Xem thêm
Vingroup khởi công dự án Đô thị Đại học Quốc tế - Thành phố công viên tri thức đẳng cấp hàng đầu châu Á - 1

Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km

Sáng sớm tinh mơ đã phải dắt xe ra khỏi cửa, vượt qua quãng đường cả chục cây số tắc nghẽn để đến công ty, tối mịt mới lết được về đến nhà trong trạng thái kiệt sức. Thấu hiểu cái sự "khổ" của những người đi làm xa, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành một quyết định cực kỳ nhân văn và thực tế, đó là Quyết định số 51/2026/QĐ-UBND. Xem thêm
Có nhà rồi vẫn được mua NOXH: Hà Nội mở thêm cơ hội cho người đi làm cách nhà hơn 20km - 1

Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group

Ngày 23/4/2026, Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc với chất lượng đẳng cấp 5 sao - hạng mục hạ tầng trọng điểm đầu tiên trong chuỗi dự án APEC 2027 đã được tập đoàn Sun Group khánh thành, chỉ sau 8 tháng thi công. Xem thêm
Bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc: "Phát súng" đầu tiên khẳng định năng lực thực thi thần tốc của Tập đoàn Sun Group - 1

Trong chu kỳ tiếp theo, giá nhà sẽ tiếp tục phân hoá thế nào?

Nghe qua thì đúng là “giá trung bình” trông có vẻ dịu lại, nhưng nếu nhìn kỹ cấu trúc nguồn cung phía sau con số đó thì câu chuyện lại khác hẳn, không phải giá nhà đang rẻ đi, mà là cách tính trung bình đang bị “kéo xuống” bởi những rổ hàng hoàn toàn khác phân khúc. Xem thêm
Trong chu kỳ tiếp theo, giá nhà sẽ tiếp tục phân hoá thế nào? - 1

Tại sao Nam Đà Nẵng thành “điểm nóng” hút giới đầu tư địa ốc?

Sự cộng hưởng giữa hạ tầng chiến lược và vị trí giao lộ di sản đang mở ra chu kỳ phát triển mới cho khu trung tâm Nam Đà Nẵng, đón làn sóng cư dân đổ về và gia tăng cơ hội đầu tư địa ốc. Xem thêm
Tại sao Nam Đà Nẵng thành “điểm nóng” hút giới đầu tư địa ốc? - 1

Làm nhà đừng chỉ nghĩ đến đẹp: Những thiết kế giúp bạn bớt làm osin cho chính ngôi nhà mình

Ngày xưa lúc mới bắt tay vào sửa soạn tổ ấm, mình với kiến trúc sư cũng từng cãi nhau nảy lửa chỉ vì hai chữ "đẹp mắt". Hồi đó mình nông nổi lắm, cứ cái gì lung linh trên Pinterest là đòi bê bằng được về nhà. Xem thêm
Làm nhà đừng chỉ nghĩ đến đẹp: Những thiết kế giúp bạn bớt làm osin cho chính ngôi nhà mình  - 1

Người có kinh nghiệm chia sẻ nguyên tắc mua nhà giai đoạn 2026–2027: Ưu tiên nhà cũ, chọn nhà rộng, tránh 3 loại dễ “mắc kẹt” tài chính

Dạo này thị trường bất động sản cứ như đồ thị hình sin, người thì bảo chờ bắt đáy, người thì lo không mua nhanh thì giá lại "bay" mất, làm ai đang có ý định an cư cũng đau hết cả đầu. Nhưng thật ra, thay vì cứ nhìn vào giá, có những nguyên tắc "xương máu" từ người có kinh nghiệm mà mình thấy cực kỳ thấm, nhất là nếu bạn đang định xuống tiền trong vòng 2 năm tới. Xem thêm
Người có kinh nghiệm chia sẻ nguyên tắc mua nhà giai đoạn 2026–2027: Ưu tiên nhà cũ, chọn nhà rộng, tránh 3 loại dễ “mắc kẹt” tài chính - 1

Giá biệt thự, liền kề Hà Nội bây giờ có một trạng thái khá “lạ đời”: không tăng dựng đứng nữa, nhưng đứng im… ở trên đỉnh

Và cái đỉnh này thì không phải kiểu “leo lên được rồi lại tụt xuống”, mà giống kiểu leo lên xong… dựng lều ở luôn. Tất cả số liệu này đều có trong báo cáo của BXD. Xem thêm
Giá biệt thự, liền kề Hà Nội bây giờ có một trạng thái khá “lạ đời”: không tăng dựng đứng nữa, nhưng đứng im… ở trên đỉnh - 1

T&T Group của bầu Hiển và hướng đi khác biệt trong phát triển bất động sản

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc, khi các tiêu chí như pháp lý, tiến độ và khả năng bàn giao ngày càng được đặt lên hàng đầu. Trong bối cảnh đó, những dự án đã hình thành rõ nét bắt đầu được thị trường ưu tiên lựa chọn. Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp có khả năng kiểm soát tốt quá trình triển khai dự án bắt đầu tạo ra lợi thế. Xem thêm
T&T Group của bầu Hiển và hướng đi khác biệt trong phát triển bất động sản - 1

Cư dân tiên phong của Vinhomes Global Gate Hạ Long hưởng đặc quyền vé tàu 5 triệu/tháng: Rẻ hơn tiền xăng, không lo ùn tắc

Lối sống “2 trung tâm” sẽ sớm hiện hữu khi người dân có thể sáng làm việc tại Hà Nội, chiều trở về nhà bên vịnh di sản Hạ Long nhờ hạ tầng đường sắt tốc độ cao, “nén không gian” chỉ còn 23 phút di chuyển. Với mức giá vé tàu cao tốc khoảng 5 triệu đồng/tháng và không giới hạn số lượt dành riêng cho cư dân tiên phong của Vinhomes Global Gate Hạ Long, bài toán kinh tế - thời gian - chất lượng sống đang tìm được lời giải trọn vẹn. Xem thêm
Cư dân tiên phong của Vinhomes Global Gate Hạ Long hưởng đặc quyền vé tàu 5 triệu/tháng: Rẻ hơn tiền xăng, không lo ùn tắc - 1

Nghe đồn kinh tế khó khăn, nhìn vào resort mới biết dân mình vẫn... "chơi tới bến"

Mấy ngày nay cứ nghe thông tin kinh tế biến động, tài chính thắt chặt. Một ông bạn tên Lân lên mạng than thở, định bụng kỳ nghỉ dài này này ở nhà cho khỏe, vì mới đi biển về nhưng rồi 2 hôm nay Sài Gòn nóng gay gắt quá, lại thèm vị mặn mòi của gió biển. Xem thêm
Nghe đồn kinh tế khó khăn, nhìn vào resort mới biết dân mình vẫn... "chơi tới bến" - 1

💥 726 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong quý I/2026: thị trường đang tự lọc, không phải tự dưng mà “rụng”

Quý I/2026, theo Bộ Xây dựng thì có 726 doanh nghiệp bất động sản giải thể. Nếu chia đều ra thì mỗi tháng khoảng 240 doanh nghiệp rời khỏi thị trường. Con số này nhìn qua thì dễ gây cảm giác tiêu cực, nhưng nếu đặt trong bối cảnh vài năm gần đây thì nó không phải cú sốc, mà là kết quả đã được “báo trước”. Xem thêm
💥 726 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong quý I/2026: thị trường đang tự lọc, không phải tự dưng mà “rụng” - 1

Trong khi nhiều người không có nhà mà ở, những căn nhà tài sản công lại bị bỏ phí thật đáng tiếng

🌆Dự án nhà ở tái định cư N01 tại ô đất D17, khu đô thị mới Cầu Giấy là một trong những công trình tái định cư cho các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng trên địa bàn. Xem thêm
Trong khi nhiều người không có nhà mà ở, những căn nhà tài sản công lại bị bỏ phí thật đáng tiếng - 1

Mua nhà đất thì kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đường đâm có kiêng không mọi người nhỉ?

Mua nhà đất thì ai cũng thuộc lòng câu “tránh đường đâm”. Xe lao thẳng vào cửa, nghe thôi đã thấy… toang. Thế nên nhiều người lên chung cư vẫn giữ nguyên nỗi sợ ấy, cứ thấy đường chạy thẳng vào tòa là bắt đầu lăn tăn. Xem thêm
Mua nhà đất thì kiêng đường đâm, vậy chung cư bị đường   đâm có kiêng không mọi người nhỉ? - 1

Không có giảm giá sâu nào cả, chung cư ngoài vành đai 3.5 gần vành đai 4 tại Hà Nội thiết lập mặt bằng giá 9x triệu/m2!

Không có “giảm sâu” nào ở đây cả, chỉ có một sự thật hơi chát: giá chung cư Hà Nội đang tự thiết lập lại mặt bằng, và lần này, nó không còn hỏi ý kiến người mua nữa. Xem thêm
Không có giảm giá sâu nào cả, chung cư ngoài vành đai 3.5 gần vành đai 4 tại Hà Nội thiết lập mặt bằng giá 9x triệu/m2! - 1

Gần 1.000 khách hàng dự lễ ra mắt tháp căn hộ Onsen 3 tại Nha Trang

Sáng 26/04, lễ ra mắt tháp Onsen 3 (Charmora City) thu hút gần 1.000 khách hàng và đại lý tham dự, ghi nhận kỷ lục 979 lượt đặt chỗ thành công. Xem thêm
Gần 1.000 khách hàng dự lễ ra mắt tháp căn hộ Onsen 3 tại Nha Trang - 1

Nghỉ lễ 30/4: Không cần chen chúc Vũng Tàu, theo chân runner trải nghiệm tọa độ giải trí 'all-in-one' mới tại Cần Giờ

Theo chân runner khám phá diện mạo mới của siêu điểm đến bên biển Cần Giờ dịp nghỉ lễ 30/4 Xem thêm
Nghỉ lễ 30/4: Không cần chen chúc Vũng Tàu, theo chân runner trải nghiệm tọa độ giải trí 'all-in-one' mới tại Cần Giờ - 1

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Ngày 28/4/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ và hệ thống Marriott International đã ký kết hợp tác đưa hai thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới là The Ritz-Carlton và Marriott Hotel về Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP. HCM). Xem thêm
Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ - 1

Hơn 5.000 người trắng tay vì "bánh vẽ" bất động sản: Bài học cũ nhưng luôn mới mang tên lãi suất cao

Theo dõi vụ Bankland mấy ngày nay, tôi thấy đây không phải là một câu chuyện mới nhưng thế quái nào vẫn lừa được rất nhiều người. Vẫn công thức cũ: lãi cao + trả đúng hạn. Xem thêm
Hơn 5.000 người trắng tay vì "bánh vẽ" bất động sản: Bài học cũ nhưng luôn mới mang tên lãi suất cao - 1

Đời không cho ai ngồi mát ăn bát vàng mãi: Chuyện "quay xe" kinh điển giữa anh em mặt phố và trong ngõ

Theo dòng thời sự quy hoạch Thủ đô, có những câu chuyện nghe xong mới thấy bất động sản đúng là trò chơi của thời gian, và đôi khi, người thắng sau cùng lại không phải người tưởng mình đang thắng. Xem thêm
Đời không cho ai ngồi mát ăn bát vàng mãi: Chuyện "quay xe" kinh điển giữa anh em mặt phố và trong ngõ  - 1

Lãnh đạo ngân hàng khẳng định: Bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng!

Mùa đại hội cổ đông ngân hàng năm 2026 cho thấy một điểm chung khá rõ: bất động sản vẫn là lĩnh vực vẫn còn nhiều tiềm năng, nhưng cách tiếp cận của các nhà băng đã thay đổi. Xem thêm
Lãnh đạo ngân hàng khẳng định: Bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết