Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Thanh tra Long An chỉ ra sai phạm của Cát Tường Group

Thanh tra tỉnh Long An đã có Kết luận Thanh tra về việc chấp hành pháp luật về thực hiện đầu tư xây dựng; việc tổ chức bán đấu giá tài sản đất tại UBND thị xã Kiến Tường. Qua đó nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật sau những vụ đấu giá bất thường của các cá nhân có liên quan đến Cát Tường Group.

Thanh tra Long An chỉ ra sai phạm của Cát Tường Group - 1

 

Theo Kết luận Thanh tra về việc tổ chức đấu giá tài sản đất, tổng số lô nền bán đấu giá từ ngày 01/01/2017 đến 31/12/2019 trên địa bàn thị xã Kiến Tường là 792 lô đối với 15 dự án khu, cụm, tuyến dân cư, với tổng giá khởi điểm là 284,246 tỷ đồng. Tổng giá trúng đấu giá là 299,026 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm là 14,780 tỷ đồng.

Qua thanh tra hồ sơ, kiểm tra việc tổ chức đấu giá tài sản đất đã phát hiện có sai sót trong khâu tổ chức đấu giá tại 04 dự án khu, cụm dân cư tại phường 1 với 511 lô nền, với giá khởi điểm là 205,863 tỷ đồng, với tổng giá trúng đấu giá là 214,313 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm là 8,45 tỷ đồng.

Đáng chú ý, cụm Khu dân cư Đô thị Sân bay (giai đoạn 1) có 343 lô nền, giá khởi điểm 136,743 tỷ đồng, giá trúng đấu giá 140,663 tỷ đồng. Có 02 người mua hồ sơ/lô, trả giá 02 lần (01 lần giá khởi điểm, 01 lần trả giá với mức chênh lệch 01 bước giá từ 10 đến 20 triệu đồng) với 343 lô.

Trong đó có 313 lô nền có 05 người mua hồ sơ và trúng đấu giá với 01 mức giá ngang nhau gồm ông Nguyễn Quốc Bảo (116 lô), Lê Nguyễn Vũ Linh (35 lô), Nguyễn Quốc Thảo (97 lô), bà Vũ Thị Thu Thảo (29 lô) và Vũ Nguyễn Thị Diễm Thúy (36 lô).

Điều đáng nói, sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , ngày 02/4/2018, 05 người trúng đấu giá trên đều làm hợp đồng ủy quyền cho Công ty Cổ phần kinh doanh Bất động sản Cát Tường tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để tư vấn, ký kết, thực hiện giao dịch thu chi và làm thủ tục ký kết hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô đất.

Cát Tường Group có dấu hiệu phạm pháp
Cát Tường Group có dấu hiệu phạm pháp

Ngoài ra, tại Khu dân cư cặp đường vào Trường Chính trị bao gồm 104 lô nền, giá khởi điểm 30,538 tỷ đồng, giá trúng đấu giá 32,058 tỷ đồng, trong đó trả giá 02 lần (01 lần giá khởi điểm, 01 lần trả giá với mức chênh lệch 01 bước giá từ 05 đến 15 triệu đồng) với 86 lô.

Cụm dân cư Khu phố 9 bao gồm 43 lô, giá khởi điểm 15,002 tỷ đồng, giá trúng đấu giá 16,779 tỷ đồng, trong đó trả giá 02 lần (01 lần giá khởi điểm, 01 lần trả giá với mức chênh lệch 01 bước giá từ 10 đến 15 triệu đồng) với 38 lô.

Tiếp nữa là Khu dân cư Rạp hát có 21 lô, giá khởi điểm 23,145 tỷ đồng, giá trúng đấu giá 24,814 tỷ đồng trong đó trả giá 02 lần (01 lần giá khởi điểm, 01 lần trả giá với mức chênh lệch 01 bước giá từ 20 đến 25 triệu đồng) với 15 lô.

Thanh tra tỉnh Long An cho rằng, UBND thị xã Kiến Tường cho chủ trương đấu giá các lô đất khi chưa hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật đối với 03 khu: Khu đô thị Sân bay giai đoạn 1, Khu dân cư 7 cặp đường vào Trường Chính trị và Cụm dân cư Khu phố 9 khi chưa thảm nhựa đường giao thông là chưa đúng theo quy định.

Ngoài ra, việc xác định giá đất khởi điểm các lô nền chưa thực hiện đúng trình tự, thủ tục, phương pháp định giá đất, đồng thời xác định giá đất khi hạ tầng chưa hoàn chỉnh.

Về trình tự, thủ tục đấu giá đất, Thanh tra kết luận tại biên bản đấu giá tài sản đối với đấu giá 313 lô nền Khu đô thị Sân bay giai đoạn 1 do Công ty TNHH Dịch vụ đấu giá và Tư vấn Miền Nam (SASC) thực hiện ngày 21-22/12/2017 (thể hiện từ 13 giờ 00 phút đến 19 giờ 21 phút và từ 07 giờ 00 phút đến 17 giờ 39 phút) không có nghỉ trưa là chưa phù hợp với thực tế diễn ra buổi đấu giá.

Đồng thời 05 người mua hồ sơ (mỗi lô có 02 người) và trúng đấu giá 313 lô với 01 mức giá, sau đó làm hợp đồng ủy quyền cho Công ty Cổ phần kinh doanh Bất động sản Cát Tường để thực hiện kinh doanh là có dấu hiệu thông đồng, móc nối với người tham gia đấu giá khác để dìm giá gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Đối với việc tổ chức đấu giá tài sản đất, Thanh tra nêu trách nhiệm của UBND thị xã Kiến Tường về việc cho chủ trương đấu giá các lô đất khi chưa hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật đối với 03 khu: Khu đô thị Sân bay giai đoạn 1, Khu dân cư cặp đường vào Trường Chính trị và Cụm dân cư Khu phố 9 theo quy định tại khoản 1 Điều 41 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.

Thanh tra tỉnh Long An cũng chỉ ra sai sót của của Phòng Tài chính – Kế hoạch. Với vai trò được UBND thị xã giao tài sản bán đấu giá đã thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến Công ty TNHH Dịch vụ đấu giá và tư vấn Miền Nam ghi nhận biên bản bán đấu giá đối với 313 lô nền dự án Khu đô thị Sân bay giai đoạn 1 chưa phù hợp với thời gian thực tế.

Đối với Phòng Tài nguyên và Môi trường, phải chịu trách nhiệm trong việc xác định giá đất khởi điểm các lô nền chưa đúng về trình tự, thủ tục, phương pháp định giá đất quy định tại điểm b khoản 1 Điều 16 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ và Điều 3 Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT ngày 30/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Nguồn Vietnamdaily: https://vietnamdaily.net.vn/golf-doanh-nhan/thanh-tra-long-an-chi-ra-sai-pham-cua-cat-tuong-group-101042.html
0

Bình luận

Nỗi uất nghẹn của 165 nạn nhân sập bẫy công ty 'dùng chim mồi lừa mua đất'

Mấy ngày nay, tui có theo dõi vụ xét xử Công ty Lộc Phúc ở Đồng Nai, mà thật sự phải nói là "uất nghẹn" theo những giọt nước mắt của các nạn nhân tại tòa. Đọc tin mà thấy rùng mình, không ngờ chiêu trò lừa đảo BĐS bây giờ lại tinh vi, tàn nhẫn đến mức đó! Xem thêm
Nỗi uất nghẹn của 165 nạn nhân sập bẫy công ty 'dùng chim mồi lừa mua đất'  - 1

Tin vui cho người mua bán bất động sản và cho thuê nhà

Bà lão ủng hộ tin này không phải vì gia đình bà lão kinh doanh bất động sản (mang tính chủ quan) mà đây là sự thuận lợi phát triển chung của toàn xã hội. Xem thêm
Tin vui cho người mua bán bất động sản và cho thuê nhà - 1

DỰ BÁO BẤT NGỜ VỀ GIÁ CHUNG CƯ, NHÀ Ở NĂM 2026

Nhiều chuyên gia dự báo, chung cư và nhà ở riêng lẻ được dự báo là 2 phân khúc bất động sản triển vọng nhất năm 2026. Nguồn cung nhà ở tăng mạnh nhưng do nhu cầu mua nhà để ở lớn nên giá bán sẽ tăng nhẹ trong nửa đầu năm 2026. Xem thêm
DỰ BÁO BẤT NGỜ VỀ GIÁ CHUNG CƯ, NHÀ Ở NĂM 2026  - 1

Từ 1/7/2026: xây nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng không cần xin phép

Luật Xây dựng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua đã mở rộng 8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng, trong đó có nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng. Xem thêm
Từ 1/7/2026: xây nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng không cần xin phép  - 1

CÓ 3 MẢNH ĐẤT, ĐƯỢC GIẢM 70% THUẾ THỔ CƯ CHO 1 MẢNH HAY CẢ 3 ?

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân có nhiều thửa đất (kể cả nhiều thửa đất trong phạm vi nhiều tỉnh) được phép lên thổ cư theo quy định, thì hộ gia đình, cá nhân đó được lựa chọn 01 (một) thửa đất để áp dụng giảm thuế lên thổ cư. Đối với thửa đất thứ hai trở lên thì không được miễn giảm. (Điều 3, khoản 6, mục 1d, Nghị Định 291/2025/NĐ-CP) Xem thêm

Ví dụ một người có 3 mảnh đất đủ điều kiện lên thổ cư. Giả sử mỗi mảnh đều có cùng diện tích 400m2

1. Miếng 1 tại khu vực A, hạn mức diện tích đất ở là 150m2, phí chuyển đổi là 10 triệu/m2

→ Tiền thuế lên thổ cư nếu được miễn giảm là: (150m2 x 10 triệu x 70%) + (150m2 x 10 triệu x 50%) = 1,8 tỷ

2. Miếng 2 tại khu vực B, hạn mức diện tích đất ở là 200m2, phí chuyển đổi là 8 triệu/m2

→ Tiền thuế lên thổ cư nếu được miễn giảm là: (200m2 x 8 triệu x 70%) + (200m2 x 8 triệu x 50%) = 1,92 tỷ

3. Miếng 3 tại khu vực C, hạn mức diện tích đất ở là 250m2, phí chuyển đổi là 6 triệu/m2

→ Tiền thuế lên thổ cư nếu được miễn giảm là: (250m2 x 6 triệu x 70%) + (250m2 x 6 triệu x 50%) = 1,8 tỷ

Vậy chọn mảnh số 2 để hưởng chế độ miễn giảm theo nghị định mới sẽ có lợi nhất (được giảm 1,92 tỷ nhiều nhất). 2 mảnh còn lại đóng full 100%.

Lê Quốc Kiên

CÓ 3 MẢNH ĐẤT, ĐƯỢC GIẢM 70% THUẾ THỔ CƯ CHO 1 MẢNH HAY CẢ 3 ?  - 1

Trong ngành bất động sản, người ta hay nói “đất không phụ người, chỉ người phụ người”, ngẫm mà đúng!

Trong vô số câu chuyện gia đình, có hai thứ dễ khiến người ta sứt mẻ tình cảm nhất: chia tài sản và… mua bán bất động sản với họ hàng. Bởi vì chỉ cần dính vào đất đai, là tình thân lập tức chuyển sang chế độ “niềm tin có hạn, tranh chấp vô biên”. Câu chuyện tôi vừa đọc trên Báo Phụ Nữ TP.HCM là một ví dụ kinh điển: đất mua một đằng, đứng tên một nẻo, bán giá một kiểu, còn tiền về túi… kiểu hoàn toàn khác. Xem thêm
Trong ngành bất động sản, người ta hay nói “đất không phụ người, chỉ người phụ người”, ngẫm mà đúng! - 1

Vay mua nhà là chuyện lớn. Nhưng giữ được niềm vui để sống tiếp đến ngày trả hết nợ… mới là bản lĩnh

Chuyện nhà cửa đúng là cái đề tài muôn thuở đủ sức khiến mỗi gia đình bật chế độ “họp Hội đồng Bất an”. Xem thêm
Vay mua nhà là chuyện lớn. Nhưng giữ được niềm vui để sống tiếp đến ngày trả hết nợ… mới là bản lĩnh - 1

Đại biểu TPHCM nói nhập từ khoá nhà ở xã hội chỉ thấy thông tin từ cò đất, thú thực tôi cũng thấy thế!

Chỉ cần gõ “nhà ở xã hội” lên mạng là thấy ngay một vũ trụ song song: nơi môi giới nói năng như thể được Nhà nước ủy quyền, tư vấn free như nước lã, nhưng chỉ cần bạn inbox một cái là phí “hỗ trợ thủ tục” có thể bay từ vài triệu đến… vài trăm triệu tùy độ nhẹ dạ của người mua. Xem thêm
Đại biểu TPHCM nói nhập từ khoá nhà ở xã hội chỉ thấy thông tin từ cò đất, thú thực tôi cũng thấy thế! - 1

Cuộc phiêu lưu tìm nhà TP.HCM dưới 5 tỷ: Hành trình gian nan hơn vượt hẻm giờ tan tầm

Thị trường nhà ở TP.HCM bước sang 2025 giống một trò chơi tìm vật phẩm hiếm: càng tìm càng thấy giá tăng, còn món cần mua thì mờ dần như hiệu ứng khói trong phim. Phân khúc căn hộ 3 tỷ từng xuất hiện nhan nhản trên các banner màu mè nay lặng lẽ biến mất, để lại cảm giác giống như tỉnh dậy và nhận ra món ăn yêu thích đã bị xoá khỏi menu. Xem thêm
Cuộc phiêu lưu tìm nhà TP.HCM dưới 5 tỷ: Hành trình gian nan hơn vượt hẻm giờ tan tầm - 1

Người ta bảo ‘chăm chỉ sẽ thành công’ - đúng, nhưng không nói thành công trong việc… nhìn giá nhà tăng!

Sáng nay lướt VTC News, tôi bắt gặp câu chuyện của một anh kỹ sư 35 tuổi quyết định đưa vợ con bỏ phố về quê. Không phải vì anh chán Hà Nội, chán công việc hay muốn về quê nuôi cá trồng rau, mà vì sau 12 năm cày cuốc chăm chỉ, anh nhận ra bài toán mua nhà ở Thủ đô đang ở mức… loài người không giải được. Xem thêm
Người ta bảo ‘chăm chỉ sẽ thành công’ - đúng, nhưng không nói thành công trong việc… nhìn giá nhà tăng! - 1

TIẾT KIỆM CẢ NĂM KHÔNG BẰNG GIÁ CHUNG CƯ TĂNG VÀI TUẦN, VỢ CHỒNG TRẺ ĐUỐI SỨC

Giữa tháng 7, vợ chồng chị Thu Hà đang thuê trọ ở Hà Nội, tìm hiểu căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 55m2 thuộc một đại đô thị ở phía Tây Hà Nội có giá bán 4,1 tỷ đồng/căn. Thế nhưng, đến giữa tháng 8, giá rao bán căn hộ cùng diện tích đã tăng lên 4,4 tỷ đồng. Xem thêm
TIẾT KIỆM CẢ NĂM KHÔNG BẰNG GIÁ CHUNG CƯ TĂNG VÀI TUẦN, VỢ CHỒNG TRẺ ĐUỐI SỨC  - 1

Sunshine Group được vinh danh “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024-2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 17. Đây là sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập tại Việt Nam, do Báo Tài chính – Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài chính. Xem thêm
Sunshine Group được vinh danh “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam - 1

💡 Ngưỡng 3 tỷ tiết kiệm ở tuổi 30: chọn đất, chọn chung cư hay "gồng" mua nhà phố?

Chào cả nhà, đặc biệt là các anh chị Gen Y, Gen Z đã có kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường BĐS! Hôm nay tui mạnh dạn lên đây "khoe" một chút về chuyện riêng, mà thật ra là một bài toán đau đầu mà tui nghĩ nhiều người trẻ độc thân, tự chủ tài chính như tui đang gặp phải. Xem thêm
💡 Ngưỡng 3 tỷ tiết kiệm ở tuổi 30: chọn đất, chọn chung cư hay "gồng" mua nhà phố? - 1

🤯 Millennials và Gen Z: "Nghỉ chơi" với việc sở hữu nhà?

Hôm nay tui vừa xem qua một cái báo cáo cực kỳ thú vị về tình trạng sở hữu bất động sản (BĐS) của tụi mình tức là thế hệ Millennials và Gen Z (nhóm 18-44 tuổi). Nhìn vào biểu đồ này, tui thấy một sự thật "đau lòng" nhưng cũng đầy tính giải phóng: Càng ngày chúng ta càng khó sở hữu nhà! Xem thêm
🤯 Millennials và Gen Z: "Nghỉ chơi" với việc sở hữu nhà?  - 1

Các bác đừng nghĩ mua được chung cư là nhẹ gánh, nhiều người đang than thở phí dịch vụ biến chủ căn hộ thành “khách VIP chi tiền đều” đây này!

Sáng nay lướt VNE, tôi bắt gặp câu chuyện khiến bao người sống chung cư có thể… gật đầu cái rụp trong đau thương: một cặp vợ chồng trẻ, sau vài năm cưới nhau thì gom góp, vay mượn để tậu căn hộ 3,5 tỷ với hy vọng đổi đời, từ cảnh ở trọ lụp xụp sang đời sống tiện nghi, có bảo vệ, có gym, có hồ bơi, có ban quản lý mỉm cười với mình mỗi ngày. Xem thêm
Các bác đừng nghĩ mua được chung cư là nhẹ gánh, nhiều người đang than thở phí dịch vụ biến chủ căn hộ thành “khách VIP chi tiền đều” đây này! - 1

Hết thời lách thuế bất động sản: anh em nên chuẩn bị sẵn dép, vì “cuộc chơi” mới bắt đầu từ 2026

Nhiều anh em bất động sản đang ngồi cà phê thì nghe tin Quốc hội thông qua Luật Thuế TNCN sửa đổi sáng 10/12. Và dù luật này nghe có vẻ dành cho dân làm văn phòng lĩnh lương tháng, nhưng sự thật là nó chĩa thẳng vào bất động sản. Hiệu lực từ 1/7/2026, nhưng sóng dữ thì đang lăn từ bây giờ. Xem thêm
Hết thời lách thuế bất động sản: anh em nên chuẩn bị sẵn dép, vì “cuộc chơi” mới bắt đầu từ 2026 - 1

Hà Nội đề xuất chọn phương án đi trên đê hiện hữu cho đại lộ cảnh quan sông Hồng

Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, sau khi rà soát các lớp quy hoạch và ý kiến từ nhiều đơn vị chuyên môn, phương án 2 được đánh giá tối ưu hơn về an toàn phòng chống lũ, giao thông, cảnh quan và khả năng giải phóng mặt bằng. Xem thêm

Theo đề xuất, phương án 2 lựa chọn hướng tuyến đường bộ đi song song và bám sát đê hiện hữu, không xây đê mới; điểm đầu tại cầu Hồng Hà, điểm cuối tại cầu Mễ Sở, tổng chiều dài khoảng 80,5 km. Tuyến chủ yếu đi bằng, bám theo cao độ tự nhiên và khu dân cư hiện hữu; những đoạn qua bãi sông được nâng cao độ mặt đường thêm 0,5m. Tuyến có quy mô trục chính đô thị 6 làn xe, mặt cắt ngang 54–80m.

Đối với tuyến monorail, hướng tuyến đi trên dải phân cách giữa đại lộ, đồng thời dự phòng không gian phát triển tuyến đường sắt đô thị ngầm kết nối vùng. Các nội dung chi tiết sẽ tiếp tục được nghiên cứu đồng bộ với mạng lưới giao thông, quy hoạch sử dụng đất và tổ chức cảnh quan.

Sở QHKT đã kiến nghị UBND Thành phố xem xét lựa chọn phương án 2 để tiếp tục nghiên cứu chi tiết. Phương án này do Liên danh Văn Phú – MIK Group – Đại Quang Minh đề xuất.

#ĐạilộcảnhquanSôngHồng

Hà Nội đề xuất chọn phương án đi trên đê hiện hữu cho đại lộ cảnh quan sông Hồng - 1

Quần thể Sun Group Bãi Cháy xóa nhòa “ranh giới” cư dân và du khách

Từ một bãi biển bình dân, Bãi Cháy đang chuyển mình thành trung tâm du lịch lớn bậc nhất miền Bắc nhờ “sức nóng” của đại đô thị Sun Elite City. Đến Bãi Cháy không chỉ là cuộc ghé thăm thoáng chốc, du khách còn mong muốn được an cư lâu dài, ổn định. Xem thêm
Quần thể Sun Group Bãi Cháy xóa nhòa “ranh giới” cư dân và du khách - 1

Sun Group kiến tạo sân bay hiện đại hàng đầu thế giới tại Phú Quốc

Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc đang được nâng cấp toàn diện bởi Tập đoàn Sun Group, ứng dụng thiết kế, công nghệ tân tiến nhất hiện nay và được vận hành bởi Changi Airport Group (đơn vị vận hành sân bay Changi, Singapore), hứa hẹn trở thành sân bay hiện đại bậc nhất thế giới. Xem thêm

 

Sun Group kiến tạo sân bay hiện đại hàng đầu thế giới tại Phú Quốc - 1

Có nên mua căn hộ 20 năm tuổi giá 10 tỷ? Lại bài toàn ngàn năm vẫn vậy: Mua để ở hay mua để đầu tư?

Tôi mới đọc bài viết này: Một độc giả đang ở ven đô, nhà trị giá 6,5 tỷ. Bạn muốn mua căn hộ 10 tỷ trong nội đô Hà Nội, vay thêm 3,5 tỷ. Căn hộ đã 20 năm tuổi. Nhưng nó giúp gia đình bạn gần nơi làm, con học trường tốt, và cuộc sống thuận tiện hơn. Xem thêm
Có nên mua căn hộ 20 năm tuổi giá 10 tỷ? Lại bài toàn ngàn năm vẫn vậy: Mua để ở hay mua để đầu tư? - 1

Thị trường bất động sản lúc này giống như một cơn gió lớn, ai đứng không vững là dễ bị cuốn theo

Giá nhà leo thang, thông tin dội dập, hô hào khan hiếm, tạo “sóng”, dựng “điểm nóng”. Người mua để ở – vốn chỉ mong có một mái nhà yên ổn – bỗng trở thành con mồi trong cuộc chơi thổi giá được tung hô như xu hướng tất yếu của thị trường. Xem thêm
Thị trường bất động sản lúc này giống như một cơn gió lớn, ai đứng không vững là dễ bị cuốn theo - 1

⚠️ Cảnh báo người mua nhà: CT3 Kim Chung và chiêu trò "Bán Chênh" khi Chủ đầu tư chưa ra giá!

Ê cả nhà, tui lại vừa lượn lờ thị trường nhà đất đây! Dự án CT3 Kim Chung (hay còn gọi là Thăng Long Green City) ở Đông Anh (giờ là xã Thiên Lộc, Hà Nội) đang rầm rộ ghê, nghe bảo chủ đầu tư còn chưa công bố giá chính thức cho quỹ căn thương mại mà các "cò" đất đã nhảy vào chào bán loạn xạ rồi! Xem thêm
⚠️ Cảnh báo người mua nhà: CT3 Kim Chung và chiêu trò "Bán Chênh" khi Chủ đầu tư chưa ra giá! - 1

Ngân hàng dừng gói vay ưu đãi, người trẻ mua nhà: "còn cửa nào cho em"?

Không biết từ bao giờ, chuyện mua nhà của người trẻ ở đô thị lớn lại giống như đăng ký thi hoa hậu: ai cũng có ước mơ, nhưng không phải ai cũng có “điều kiện”. Xem thêm
Ngân hàng dừng gói vay ưu đãi, người trẻ mua nhà: "còn cửa nào cho em"? - 1

Mức giá nhà trên thị trường cao không đồng nghĩa với thanh khoản: rao bán hàng tháng trời nhưng chẳng ai mặn mà các bác à❗️

Bảng giá online thì toàn “6 tỷ – 7 tỷ” phất phơ như rao bán hạnh phúc, còn giá chốt thật lại im lìm đến mức nghe kim rơi còn rõ. Ai cũng bảo “giá khu này tăng mạnh lắm”, nhưng hỏi thử xem có ai mua đúng cái giá “trên trời” ấy không thì cả khu chung cư chỉ có gió trả lời. Xem thêm
Mức giá nhà trên thị trường cao không đồng nghĩa với thanh khoản: rao bán hàng tháng trời nhưng chẳng ai mặn mà các bác à❗️ - 1

Hàng nghìn căn hộ giá rẻ sắp đổ bộ Hà Nội: dân có rộng cửa mua nhà?

Nếu bạn từng trải qua cảm giác “tay run run bấm F5” khi mở bán NOXH ở Đông Anh, hay từng chen chúc nộp hồ sơ rồi nghe câu quen thuộc “anh/chị thiếu cái giấy… mà thực ra có hay không cũng thế”, thì xin chúc mừng: mùa “thi đại học ngành mua nhà” lại sắp bắt đầu. Xem thêm
Hàng nghìn căn hộ giá rẻ sắp đổ bộ Hà Nội: dân có rộng cửa mua nhà? - 1

Giá chung cư đã quá ảo???

Căn studio ở Hà Nội hét 3 tỷ, chung cư Hưng Yên 70 triệu/m² vẫn cháy hàng. Nhìn những con số đó, rất nhiều anh chị bắt đầu hoang mang: Giá thế này có nên mua nữa không?; Lỡ mua xong giá giảm thì sao?; Có khi nào mình đang đu đỉnh không? Xem thêm
Giá chung cư đã quá ảo??? - 1

Ba ông lớn bđs bị "tuýt còi" vì giấu nhẹm báo cáo trái phiếu! Nguy cơ mất niềm tin?

Úi giời, lướt tin tức tài chính hôm nay mà tui phải dừng lại ngay ở cái tin này. Nó không chỉ là tin phạt hành chính đâu, mà nó động chạm đến cái gọi là lòng tin và minh bạch trên thị trường bất động sản (BĐS) và trái phiếu - những thứ mà tui hay mọi nhà đầu tư nhỏ lẻ đều quan tâm. Xem thêm
Ba ông lớn bđs bị "tuýt còi" vì giấu nhẹm báo cáo trái phiếu! Nguy cơ mất niềm tin? - 1

Nghe tin ngân hàng "rút phao" ưu đãi mà hoang mang, không lẽ giấc mơ mua nhà của người trẻ như tui đổ vỡ?

Chào cả nhà, tui vừa biết một tin tức cực kỳ... thắt lòng đối với hội đang ôm giấc mộng an cư tại Hà Nội hay TP.HCM như tui đây! Xem thêm
Nghe tin ngân hàng "rút phao" ưu đãi mà hoang mang, không lẽ giấc mơ mua nhà của người trẻ như tui đổ vỡ?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết