Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Thanh tra Long An chỉ ra sai phạm của Cát Tường Group

Thanh tra tỉnh Long An đã có Kết luận Thanh tra về việc chấp hành pháp luật về thực hiện đầu tư xây dựng; việc tổ chức bán đấu giá tài sản đất tại UBND thị xã Kiến Tường. Qua đó nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật sau những vụ đấu giá bất thường của các cá nhân có liên quan đến Cát Tường Group.

Thanh tra Long An chỉ ra sai phạm của Cát Tường Group - 1

 

Theo Kết luận Thanh tra về việc tổ chức đấu giá tài sản đất, tổng số lô nền bán đấu giá từ ngày 01/01/2017 đến 31/12/2019 trên địa bàn thị xã Kiến Tường là 792 lô đối với 15 dự án khu, cụm, tuyến dân cư, với tổng giá khởi điểm là 284,246 tỷ đồng. Tổng giá trúng đấu giá là 299,026 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm là 14,780 tỷ đồng.

Qua thanh tra hồ sơ, kiểm tra việc tổ chức đấu giá tài sản đất đã phát hiện có sai sót trong khâu tổ chức đấu giá tại 04 dự án khu, cụm dân cư tại phường 1 với 511 lô nền, với giá khởi điểm là 205,863 tỷ đồng, với tổng giá trúng đấu giá là 214,313 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm là 8,45 tỷ đồng.

Đáng chú ý, cụm Khu dân cư Đô thị Sân bay (giai đoạn 1) có 343 lô nền, giá khởi điểm 136,743 tỷ đồng, giá trúng đấu giá 140,663 tỷ đồng. Có 02 người mua hồ sơ/lô, trả giá 02 lần (01 lần giá khởi điểm, 01 lần trả giá với mức chênh lệch 01 bước giá từ 10 đến 20 triệu đồng) với 343 lô.

Trong đó có 313 lô nền có 05 người mua hồ sơ và trúng đấu giá với 01 mức giá ngang nhau gồm ông Nguyễn Quốc Bảo (116 lô), Lê Nguyễn Vũ Linh (35 lô), Nguyễn Quốc Thảo (97 lô), bà Vũ Thị Thu Thảo (29 lô) và Vũ Nguyễn Thị Diễm Thúy (36 lô).

Điều đáng nói, sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , ngày 02/4/2018, 05 người trúng đấu giá trên đều làm hợp đồng ủy quyền cho Công ty Cổ phần kinh doanh Bất động sản Cát Tường tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để tư vấn, ký kết, thực hiện giao dịch thu chi và làm thủ tục ký kết hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô đất.

Cát Tường Group có dấu hiệu phạm pháp
Cát Tường Group có dấu hiệu phạm pháp

Ngoài ra, tại Khu dân cư cặp đường vào Trường Chính trị bao gồm 104 lô nền, giá khởi điểm 30,538 tỷ đồng, giá trúng đấu giá 32,058 tỷ đồng, trong đó trả giá 02 lần (01 lần giá khởi điểm, 01 lần trả giá với mức chênh lệch 01 bước giá từ 05 đến 15 triệu đồng) với 86 lô.

Cụm dân cư Khu phố 9 bao gồm 43 lô, giá khởi điểm 15,002 tỷ đồng, giá trúng đấu giá 16,779 tỷ đồng, trong đó trả giá 02 lần (01 lần giá khởi điểm, 01 lần trả giá với mức chênh lệch 01 bước giá từ 10 đến 15 triệu đồng) với 38 lô.

Tiếp nữa là Khu dân cư Rạp hát có 21 lô, giá khởi điểm 23,145 tỷ đồng, giá trúng đấu giá 24,814 tỷ đồng trong đó trả giá 02 lần (01 lần giá khởi điểm, 01 lần trả giá với mức chênh lệch 01 bước giá từ 20 đến 25 triệu đồng) với 15 lô.

Thanh tra tỉnh Long An cho rằng, UBND thị xã Kiến Tường cho chủ trương đấu giá các lô đất khi chưa hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật đối với 03 khu: Khu đô thị Sân bay giai đoạn 1, Khu dân cư 7 cặp đường vào Trường Chính trị và Cụm dân cư Khu phố 9 khi chưa thảm nhựa đường giao thông là chưa đúng theo quy định.

Ngoài ra, việc xác định giá đất khởi điểm các lô nền chưa thực hiện đúng trình tự, thủ tục, phương pháp định giá đất, đồng thời xác định giá đất khi hạ tầng chưa hoàn chỉnh.

Về trình tự, thủ tục đấu giá đất, Thanh tra kết luận tại biên bản đấu giá tài sản đối với đấu giá 313 lô nền Khu đô thị Sân bay giai đoạn 1 do Công ty TNHH Dịch vụ đấu giá và Tư vấn Miền Nam (SASC) thực hiện ngày 21-22/12/2017 (thể hiện từ 13 giờ 00 phút đến 19 giờ 21 phút và từ 07 giờ 00 phút đến 17 giờ 39 phút) không có nghỉ trưa là chưa phù hợp với thực tế diễn ra buổi đấu giá.

Đồng thời 05 người mua hồ sơ (mỗi lô có 02 người) và trúng đấu giá 313 lô với 01 mức giá, sau đó làm hợp đồng ủy quyền cho Công ty Cổ phần kinh doanh Bất động sản Cát Tường để thực hiện kinh doanh là có dấu hiệu thông đồng, móc nối với người tham gia đấu giá khác để dìm giá gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Đối với việc tổ chức đấu giá tài sản đất, Thanh tra nêu trách nhiệm của UBND thị xã Kiến Tường về việc cho chủ trương đấu giá các lô đất khi chưa hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật đối với 03 khu: Khu đô thị Sân bay giai đoạn 1, Khu dân cư cặp đường vào Trường Chính trị và Cụm dân cư Khu phố 9 theo quy định tại khoản 1 Điều 41 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.

Thanh tra tỉnh Long An cũng chỉ ra sai sót của của Phòng Tài chính – Kế hoạch. Với vai trò được UBND thị xã giao tài sản bán đấu giá đã thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến Công ty TNHH Dịch vụ đấu giá và tư vấn Miền Nam ghi nhận biên bản bán đấu giá đối với 313 lô nền dự án Khu đô thị Sân bay giai đoạn 1 chưa phù hợp với thời gian thực tế.

Đối với Phòng Tài nguyên và Môi trường, phải chịu trách nhiệm trong việc xác định giá đất khởi điểm các lô nền chưa đúng về trình tự, thủ tục, phương pháp định giá đất quy định tại điểm b khoản 1 Điều 16 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ và Điều 3 Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT ngày 30/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Nguồn Vietnamdaily: https://vietnamdaily.net.vn/golf-doanh-nhan/thanh-tra-long-an-chi-ra-sai-pham-cua-cat-tuong-group-101042.html
0

Bình luận

The Sentosa trao tay khách hàng tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa xứ Thanh

Trong bất động sản cao cấp, kiến trúc hay tiện ích đều có thể được tái tạo, nhưng một cộng đồng cư dân tinh hoa là giá trị chỉ có thể hình thành qua quá trình sàng lọc và kiến tạo lâu dài. Với The Sentosa (Vinhomes Star City, Thanh Hóa), từng không gian sống và mỗi tiện ích đều được thiết kế để trở thành chất xúc tác cho những kết nối giá trị. Xem thêm
The Sentosa trao tay khách hàng tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa xứ Thanh - 1

Nhìn từ những video "thu nhập trăm triệu": đừng để mạng xã hội khiến bạn nghĩ mình không bao giờ mua được nhà ⭐

Có một điều mình thấy khá đáng tiếc trong vài năm trở lại đây. Không phải giá nhà tăng. Mà là mạng xã hội đang vô tình khiến rất nhiều người đánh giá sai về... tiền. Xem thêm
Nhìn từ những video "thu nhập trăm triệu": đừng để mạng xã hội khiến bạn nghĩ mình không bao giờ mua được nhà ⭐ - 1

S-Light Tower đón làn sóng “du mục kỹ thuật số” đổ về Đà Nẵng

Từ giao lộ Nguyễn Đình Thi và trục huyết mạch 29/3, cư dân S-Light Tower được tận hưởng bầu không khí mát lành của sông Hàn và chỉ mất vài phút để tiếp cận sân bay quốc tế, hòa mình vào nhịp sống phố thị sôi động hay chạm đến những con sóng xanh của bãi biển đẹp nhất hành tinh - Mỹ Khê. Xem thêm
S-Light Tower đón làn sóng “du mục kỹ thuật số” đổ về Đà Nẵng - 1

Liên danh Geleximco tái khởi động siêu dự án 22.000 tỷ sau 11 năm: Điều gì đang thay đổi trên thị trường bất động sản?

Sau hơn một thập kỷ đình trệ, Khu đô thị hồ Phú Hòa tại khu vực Quy Nhơn chính thức được tái khởi động với tổng vốn đầu tư gần 22.000 tỷ đồng, cao gấp hơn 4 lần mức dự kiến ban đầu khoảng 5.000 tỷ đồng. Dự án do liên danh Tập đoàn Geleximco - Công ty CP Glexhomes - Công ty CP Phúc Lộc - CIENCO 8 là chủ đầu tư. Xem thêm
Liên danh Geleximco tái khởi động siêu dự án 22.000 tỷ sau 11 năm: Điều gì đang thay đổi trên thị trường bất động sản?  - 1

Nhìn từ mô hình nhà cho thuê của Thượng Hải: Liệu Việt Nam đã đến lúc nghĩ ít hơn về "bán nhà", nhiều hơn về "cho thuê nhà"? ⭐

Mấy ngày nay lướt tin tức quốc tế, tôi đặc biệt chú ý đến một mô hình "nhà ở cho thuê" cực kỳ quái chiêu nhưng lại hiệu quả đến kinh ngạc của Thượng Hải (Trung Quốc). Ngồi ngẫm nghĩ lại câu chuyện sở hữu nhà ở các đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM hiện nay, tôi thấy đây chính là một "gợi ý" cực kỳ đắt giá mà chúng ta nên nghiêm túc nhìn nhận. Xem thêm
Nhìn từ mô hình nhà cho thuê của Thượng Hải: Liệu Việt Nam đã đến lúc nghĩ ít hơn về "bán nhà", nhiều hơn về "cho thuê nhà"? ⭐ - 1

Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất”

Sáng ra đọc tin sân bay Măng Đen chính thức được bổ sung vào quy hoạch hệ thống cảng hàng không quốc gia đến năm 2030, còn Lý Sơn tiếp tục nằm trong danh mục nghiên cứu tiềm năng, cảm xúc đầu tiên của tôi là: Thôi xong, đội "bán đất" lại có thêm lý do để mở tiệc ăn mừng rồi! Xem thêm
Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất” - 1
Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất” - 2

Gần 1.500 ông dẹp tiệm, 3.200 ông lao vào: Bất động sản đang "dở" hay đang "ngon"?

Hôm qua thấy bà Tùng Chi đăng cái bài than thở: "Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc 'giải tán' chỉ trong 6 tháng đầu năm: Thị trường quá khắc nghiệt!". Xem thêm
Gần 1.500 ông dẹp tiệm, 3.200 ông lao vào: Bất động sản đang "dở" hay đang "ngon"? - 1

VÌ SAO CHỈ CÁCH NHAU VÀI TRĂM MÉT, GIÁ NHÀ ĐÃ CHÊNH NHAU VÀI TỶ ĐỒNG?

Có một điều mình thấy khá thú vị mỗi lần đi dọc trục Nguyễn Hữu Thọ ở Sài Gòn. Xem thêm
VÌ SAO CHỈ CÁCH NHAU VÀI TRĂM MÉT, GIÁ NHÀ ĐÃ CHÊNH NHAU VÀI TỶ ĐỒNG?  - 1

Theo dòng Cổ Chiên: Từ dòng sông mở cõi đến cách đô thị viết tiếp tương lai

Tại Vĩnh Long, có một dòng sông đặc biệt mang tên Cổ Chiên. Hơn ba thế kỷ qua, dòng sông ấy đã mở lối cho những lớp lưu dân xuôi về phương Nam, bồi đắp nên Long Hồ - vùng đất từng là trung tâm của miền Tây Nam Bộ, nuôi dưỡng những làng nghề trứ danh, những bậc hiền tài và một truyền thống văn hóa đặc sắc. Xem thêm
Theo dòng Cổ Chiên: Từ dòng sông mở cõi đến cách đô thị viết tiếp tương lai - 1

Lướt Threads va phải kiếp nạn: Nóng mắt vì hàng xóm xây nhà 8 tầng, tặng kèm "lò sưởi" 32 cục nóng!

Đang nằm ngửa lướt mạng, thảnh thơi thì vớ phải quả "sợi chỉ" của bác hàng xóm đen đủi ở Hà Nội tâm sự trên Threads. Trời ạ, đọc xong em nóng giùm, nóng thực sự, nóng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng chứ chẳng đùa! Xem thêm
Lướt Threads va phải kiếp nạn: Nóng mắt vì hàng xóm xây nhà 8 tầng, tặng kèm "lò sưởi" 32 cục nóng! - 1

Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc "giải tán" chỉ trong 6 tháng đầu năm 2026: Thị trường quá khắc nghiệt!

Nghe nói nửa đầu năm 2026, trào lưu bỏ phố về quê không còn là đặc quyền của các bạn trẻ hướng nội nữa, mà đã chính thức kết nạp thêm một lực lượng vô cùng hùng hậu là hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc! Xem thêm
Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc "giải tán" chỉ trong 6 tháng đầu năm 2026: Thị trường quá khắc nghiệt! - 1

Xin chia buồn với những ai đang cầm vài ba tỷ trong tay, vì đây đã là quý thứ hai liên tiếp thị trường Hà Nội "tuyệt chủng" dự án mới có giá dưới 60 triệu đồng/m2

Theo số liệu mới nhất từ CBRE, nửa đầu năm 2026, Hà Nội lập kỷ lục với khoảng 16.600 căn hộ mở bán mới – mức nguồn cung cao nhất kể từ năm 2020 đến nay. Thế nhưng, nghịch lý ở chỗ là nguồn cung thì tràn trề như nước lũ, còn cơ hội chạm tay vào ước mơ an cư của người dân thì lại thu hẹp như một đường thẳng. Xin chia buồn với những ai đang cầm vài ba tỷ trong tay đi tìm nhà giá bình dân, vì đây đã là quý thứ hai liên tiếp thị trường Hà Nội hoàn toàn "tuyệt chủng" các dự án mới có giá dưới 60 triệu đồng một mét vuông. Xem thêm
Xin chia buồn với những ai đang cầm vài ba tỷ trong tay, vì đây đã là quý thứ hai liên tiếp thị trường Hà Nội "tuyệt chủng"  dự án mới có giá dưới 60 triệu đồng/m2 - 1

Giới đầu tư dịch chuyển sang tài sản tạo dòng tiền, shophouse “hàng hiếm” Royal Boulevard hưởng lợi

Nằm trên đại lộ trung tâm của Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), Royal Boulevard gây ấn tượng nhờ dòng shophouse kiến trúc Ý độc bản. Sở hữu thiết kế đa công năng tối ưu, vừa mang lại không gian sống đẳng cấp vừa tối đa hóa dòng tiền kinh doanh, đây được xem là hàng hiếm đón đầu xu hướng đầu tư bền vững của giới thượng lưu. Xem thêm
Giới đầu tư dịch chuyển sang tài sản tạo dòng tiền, shophouse “hàng hiếm” Royal Boulevard hưởng lợi - 1

Chọn quỹ căn hoàn thiện Ocean Village Đảo Ngọc, nhà đầu tư thảnh thơi nhìn dòng tiền đều đặn đổ về tài khoản

Sở hữu tọa độ vàng tại vịnh biển di sản Tây Bắc Đà Nẵng cùng hệ sinh thái giải trí quy mô lớn, quỹ căn hoàn thiện tại Ocean Village Đảo Ngọc, Vinhomes Hải Vân Bay không chỉ hóa giải triệt để bài toán mùa thấp điểm để thiết lập chu kỳ sinh lời 365 ngày/năm mà còn tái định nghĩa chuẩn mực đầu tư bất động sản dòng tiền. Xem thêm
Chọn quỹ căn hoàn thiện Ocean Village Đảo Ngọc, nhà đầu tư thảnh thơi nhìn dòng tiền đều đặn đổ về tài khoản - 1

Chuyện Thuê Nhà Và Sự "Tồn Tại" Của Giới Trẻ Đô Thị

Nhìn cái bảng chiết tính sương sương của một đồng chí lương 12 triệu ở Hà Nội: 3 triệu tiền nhà, 4 triệu tiền ăn, 600k tiền điện, 1 triệu tiền đi lại... còn dư hơn 3 triệu cho cả tháng, tôi bỗng nhận ra: Ủa, hóa ra bấy lâu nay tụi mình đâu có sống? Tụi mình đang chơi trò sinh tồn ngoài đời thực, nhưng ở mức độ khó nhất, vãi chưởng nhất! Xem thêm
Chuyện Thuê Nhà Và Sự "Tồn Tại" Của Giới Trẻ Đô Thị - 1

Có bác nào sợ "quy hoạch" đến mức phải bán nhà chưa?

Có những người chấp nhận bán đi căn nhà mình đã gắn bó mấy chục năm trời, không phải vì nợ nần, mà chỉ vì họ không chịu nổi cảm giác mỗi sáng thức dậy lại lo sợ... một ngày nào đó căn nhà ấy sẽ biến mất. Xem thêm
Có bác nào sợ "quy hoạch" đến mức phải bán nhà chưa? - 1

Nhìn từ loạt thương vụ M&A nửa đầu năm: Doanh nghiệp bất động sản đang thích mua dự án hơn là tự làm?

Có một chi tiết mình để ý khá thú vị trong nửa đầu năm nay. Xem thêm
Nhìn từ loạt thương vụ M&A nửa đầu năm: Doanh nghiệp bất động sản đang thích mua dự án hơn là tự làm?  - 1

Những trường hợp miễn thuế thu nhập khi chuyển nhượng nhà đất theo quy định mới:

Mấy ngày nay anh em trong giới bất động sản cứ râm ran bàn tán về mấy quy định mới trong Nghị định 253/2026/NĐ-CP liên quan đến chuyện miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi mua bán nhà đất. Đọc qua mấy cái điều khoản, mình thấy có những điểm tưởng quen mà lạ, tưởng dễ ăn của ngoại giao mà động vào mới thấy cả một bầu trời "bẫy" pháp lý nếu không chịu ngồi phân tích kỹ. Xem thêm
Những trường hợp miễn thuế thu nhập khi chuyển nhượng nhà đất theo quy định mới:  - 1

"Nếu được quay lại, mình sẽ không dám vay ngân hàng mua bất động sản nữa..."

Mình vừa đọc được một chia sẻ như vậy. Đọc xong thấy thương nhiều hơn là trách. Xem thêm
"Nếu được quay lại, mình sẽ không dám vay ngân hàng mua bất động sản nữa..."  - 1

Cơ hội sở hữu nhà Thủ đô với giá 1 tỷ đồng đang đến rất gần!

Giữa lúc thị trường chung cư Hà Nội cứ hở ra là đòi tăng giá tính bằng "tỷ này tỷ nọ", thì một thông tin cực kỳ nặng đô vừa xuất hiện như một vị thần cứu rỗi: Hàng loạt dự án Nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng chuẩn bị mở bán công khai. Có thể nói, đây là một bước đi cực kỳ ý nghĩa, mở ra cơ hội an cư lập nghiệp bằng xương bằng thịt cho hàng nghìn hộ gia đình, anh em công nhân và người lao động có thu nhập thấp đang mòn mỏi tìm chốn cắm dùi tại thủ đô 🏢 Xem thêm
Cơ hội sở hữu nhà Thủ đô với giá 1 tỷ đồng đang đến rất gần! - 1

Vì sao nhiều nhà vườn tiền tỷ sau vài năm lại được rao bán?

Tôi đi xem đất khá nhiều. Có một điều lạ là những mảnh đất đẹp nhất đôi khi lại khiến tôi suy nghĩ nhiều nhất. Cổng xây kiên cố, hàng rào còn mới, vườn cây đã lớn, hồ nước vẫn còn đó. Nhìn qua là biết chủ cũ từng rất tâm huyết. Nhưng cỏ đã mọc cao, sân không có dấu bánh xe, cửa đóng im lìm. Có nơi vài tháng mới thấy người lên một lần, có nơi hàng năm không có ai ở. Xem thêm
Vì sao nhiều nhà vườn tiền tỷ sau vài năm lại được rao bán? - 1

Đỉnh cao thiết kế: Chung cư mini 15m² giúp bạn nằm ngửa vẫn lật được trứng, rửa được bát!

Câu chuyện một bài đăng "khoe" căn chung cư mini diện tích vỏn vẹn 15m² tại khu vực Cầu Giấy được cho thuê với giá 3 triệu đồng/tháng đang làm cõi mạng nhảy dựng lên tranh cãi dữ dội. Nhìn vào bức ảnh đính kèm mang tên ⁠image.png⁠, tôi liền nhận ra đây không đơn thuần là một cái phòng trọ, đây chính là một "kỳ quan" của trường phái tối giản kiến trúc hiện đại! 😱 Xem thêm
Đỉnh cao thiết kế: Chung cư mini 15m² giúp bạn nằm ngửa vẫn lật được trứng, rửa được bát! - 1

Bán căn nhà duy nhất: Muốn miễn thuế 2% thì xin mời ôm Sổ đỏ đủ 183 ngày!

Chào các bác, các tín đồ bất động sản đã cập nhật biến động pháp lý mới nhất chưa? Thị trường vừa đón nhận một thông tin cực kỳ nặng đô khi chính sách ưu đãi thuế đối với giao dịch chuyển nhượng bất động sản duy nhất vừa có bước điều chỉnh quan trọng. Xem qua quy định mới mà tôi thấy nhiều bác chuyên nghề lướt sóng ngắn hạn chắc đang ngơ ngác bật ngửa vì lỗ hổng né thuế ngày xưa nay đã bị xích lại không trượt phát nào ⏱️ Xem thêm
Bán căn nhà duy nhất: Muốn miễn thuế 2% thì xin mời ôm Sổ đỏ đủ 183 ngày! - 1

5 cú "lừa tình" khi đu trend chung cư giảm giá, cắt lỗ mà các bác có thể mắc!

Dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, đập vào mắt chúng ta không gì khác ngoài những dòng status đẫm nước mắt: "Vỡ nợ bán gấp", "Cắt lỗ sâu hoắm", "Chủ nhà thở oxy cần bán lại căn hộ giá sập sàn"... Nghe qua tưởng như chủ nhà đang đứng bên bờ vực phá sản, còn mình thì sắp trở thành người hùng giải cứu thế giới, tiện tay nhặt được "món hời" thế kỷ. Xem thêm
5 cú "lừa tình" khi đu trend chung cư giảm giá, cắt lỗ mà các bác có thể mắc! - 1

Trăn trở “không ai chọn nghỉ lại Vĩnh Long” của lãnh đạo tỉnh và lời giải từ cái bắt tay giữa T&T Group - Hilton

Một địa phương đang gọi vốn hàng chục dự án tầm cỡ quốc gia, thậm chí quốc tế nhưng lại không đủ sức giữ chân chính đội ngũ chuyên gia tại các dự án đó ở lại một đêm. Vĩnh Long hiện không thiếu đất, không thiếu dự án bất động sản, nhưng lại đang thiếu đi mô hình lưu trú đạt chuẩn, đủ sức thuyết phục khách ở lại. Xem thêm
Trăn trở “không ai chọn nghỉ lại Vĩnh Long” của lãnh đạo tỉnh và lời giải từ cái bắt tay giữa T&T Group - Hilton - 1

Vay 90% mua chung cư 35 năm: An cư lạc nghiệp chưa thấy, chỉ thấy "lạc lối" giữa dòng đời vạn biến, anh chị này liều thật đấy 🤷‍♀️

Mạng xã hội đang dậy sóng trước bài đăng của một cặp vợ chồng trẻ khoe chuyện mua nhà nhưng vay gần 7 tỷ đồng, tương đương 90% giá trị để một căn chung cư tại Hà Nội. Xem thêm
Vay 90% mua chung cư 35 năm: An cư lạc nghiệp chưa thấy, chỉ thấy "lạc lối" giữa dòng đời vạn biến, anh chị này liều thật đấy 🤷‍♀️ - 1

S-Light Tower - Điểm nhấn kiến trúc soi bóng “dòng sông ánh sáng” tại Đà Nẵng

Tổ hợp căn hộ S-Light Tower do Sun Group phát triển hội tụ kiến trúc biểu tượng, thế đất phong thủy và tầm nhìn panorama hiếm có bên sông Hàn, mang đến chuẩn sống khác biệt giữa cực tăng trưởng mới Nam Đà Nẵng. Xem thêm
S-Light Tower - Điểm nhấn kiến trúc soi bóng “dòng sông ánh sáng” tại Đà Nẵng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết