Phuong Thuan

Phuong Thuan

Thăng hoa cùng “Bản giao hưởng cuộc sống” thượng lưu bên sông Hàn, Đà Nẵng

Hơn 5 triệu lượt khách ghé thăm trong 6 tháng đầu năm, loạt cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội cùng lượng tìm kiếm BĐS vượt đỉnh, bộ sưu tập trải nghiệm tinh hoa của tòa tháp “hạng Nhất” thuộc quần thể Sun Symphony Residence soi bóng sông Hàn…, tất cả tạo nên sức nóng chưa từng thấy của sự kiện “Bản giao hưởng cuộc sống - Symphony of Life” do Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức tại Đà Nẵng ngày 3/8.

Đà Nẵng và sự thăng hoa rực rỡ

Tại sự kiện, gần 1000 nhà đầu tư vô cùng phấn khởi trước bức tranh kinh tế nhiều điểm sáng ấn tượng của TP Đà Nẵng. Kinh tế TP quý II/2024 tăng trưởng 8,35%, 6 tháng tăng trưởng 5,0%. Hoạt động dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển mạnh mẽ với hơn 5,14 triệu lượt khách lưu trú trong 6 tháng đầu năm, tăng 25% so với cùng kỳ 2023; doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành đạt hơn 16.000 tỷ đồng, tăng hơn 28% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, thị trường BĐS Đà Nẵng chứng kiến đà bứt phá ngoạn mục với sự lên ngôi của phân khúc căn hộ cao cấp. Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy lượng tin đăng bán chung cư Đà Nẵng trong quý II/2024 tăng 56% so với quý I/2024.

“Bản giao hưởng cuộc sống - Symphony of Life” quy tụ sự tham gia của đông đảo nhà đầu tư. Ảnh Sun Property  
“Bản giao hưởng cuộc sống - Symphony of Life” quy tụ sự tham gia của đông đảo nhà đầu tư. Ảnh Sun Property  

Theo khảo sát với các nhà môi giới, 55% cho rằng thị trường chung cư Đà Nẵng đã phục hồi, 64% nhận định việc mua lướt sóng giảm so với thời gian trước, hơn 50% cho rằng nhu cầu mua để ở và đầu tư đang tăng lên. Chuyên gia của Batdongsan.com.vn cho biết, nguồn cung căn hộ cao cấp ven sông Hàn tăng, chất lượng khác biệt so với trước đây chính là cú hích cho thị trường BĐS Đà Nẵng. 

“Thị trường Đà Nẵng được nâng tầm nhờ sự tiên phong của những quần thể hiện đại ven sông Hàn do Sun Property phát triển. Trong đó, Sun Symphony Residence – quần thể đẳng cấp với vị trí mặt sông – cửa biển, kiến trúc ấn tượng vẫn được chúng tôi đánh giá chưa có dự án nào vượt qua”, bà Kiều Oanh, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm tại Đà Nẵng nhận định.

Trong phần trình bày của mình, đại diện Sun Property phác thảo bức tranh tổng quan về một Đà Nẵng đang đón vận hội mới để bứt tốc, sớm trở thành Singapore mới của châu Á.  Bên cạnh những lợi thế sẵn có về thiên nhiên tuyệt đẹp; hạ tầng giao thông hiện đại được ví như “hub” – tâm điểm của khu vực; nội lực từ nền tảng an sinh xã hội, sự chung sức đồng lòng của chính quyền, người dân; kinh tế, du lịch Đà Nẵng được dự báo sẽ “bật tung như lò xo” nhờ “liều doping” từ hàng loạt cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội và khu thương mại tự do đầu tiên của Việt Nam.

Đà Nẵng đang đứng trước nhiều cơ hội để trở thành miền đất hứa của giới tinh hoa. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  
Đà Nẵng đang đứng trước nhiều cơ hội để trở thành miền đất hứa của giới tinh hoa. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  

“Tương lai, Đà Nẵng sẽ đón hàng loạt doanh nghiệp lớn, đội ngũ chuyên gia, công dân toàn cầu, đến sinh sống, làm việc. Đây là cơ hội vàng để Đà Nẵng đón dòng vốn FDI chất lượng, nguồn ngoại tệ khổng lồ và phát triển mạnh mẽ thị trường BĐS cao cấp, chuỗi dịch vụ, thương mại, dần tiệm cận đến chân dung đô thị đẳng cấp cao của khu vực.” - anh Trần Hoàng, nhà đầu tư đến từ TP.HCM nhận định.

Bộ sưu tập tinh hoa tại Sun Symphony Residence

Tiếp đến, các nhà đầu tư dành trọn thời gian cho chuyến phiêu du cảm xúc với “Bản giao hưởng cuộc sống - Symphony of Life”, dưới sự dẫn dắt của nghệ thuật trình diễn và trình chiếu qua đi qua 6 phân cảnh.

Tại phân cảnh đầu tiên, dưới ánh bình minh đẹp lặng người, màn nước xanh biếc, diện mạo “hoa lệ” của Sun Symphony Residence hiện lên ấn tượng với những tòa tháp cao tầng tựa thế Rồng cuộn mình vươn cao, và hùng vĩ như Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Tiếp đến là những dãy nhà phố, villa mang hơi thở Hội An đương đại được quy hoạch hợp lý, gợi nhắc hình ảnh một thương cảng sầm uất, phồn hoa.

Phối cảnh minh họa tháp S3 tại Sun Symphony Residence. Ảnh Sun Property  
Phối cảnh minh họa tháp S3 tại Sun Symphony Residence. Ảnh Sun Property  

Ngay sau đó, qua thanh âm của violin - vua của các loại nhạc cụ cùng hình ảnh trực quan, tòa tháp “hạng Nhất” S3 của Sun Symphony Residence hiện lên đầy rực rỡ, với lợi thế soi bóng bên dòng Hàn giang, cùng bộ sưu tập tiện ích sống all-in-one đẳng cấp, chuỗi đặc quyền thượng lưu. Phân cảnh cuối đầy hùng tráng với bức tranh toàn cảnh về Sun Symphony Residence - nơi mỗi ngày chất sống đều thăng hoa trong những tòa tháp biểu tượng “ghi dấu ấn vượt thời gian” bên sông Hàn.

Để làm rõ hơn bộ sưu tập tiện ích thời thượng cùng loạt ưu điểm có 1-0-2 của tòa tháp S3 – tòa tháp “hạng Nhất” đang thu hút sự quan tâm bậc nhất của thị trường, đại diện Sun Property đã có phần chia sẻ ấn tượng.

Theo đó, tháp S3 sở hữu lợi thế gần cầu quay sông Hàn nhất trong quần thể, là khán đài “First Class” để ngắm trọn những bức họa pháo hoa muôn sắc màu mỗi mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Đồng thời, S3 cũng là tòa tháp duy nhất tại quần thể được “thửa riêng” một bến thủy ngay dưới chân tòa nhà để thỏa mãn thú chơi du thuyền của cư dân, cùng hai bể bơi: bể bơi vô cực tầm nhìn trực diện sông Hàn và bể bơi bốn mùa trong nhà.

Khán đài ngắm pháo hoa “hạng nhất” từ tháp S3. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  
Khán đài ngắm pháo hoa “hạng nhất” từ tháp S3. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  

Chưa kể, tại S3, cư dân vẫn nghiễm nhiên được trải nghiệm trọn bộ tiện ích nội khu của quần thể như công viên Central Park 5000m2, đường dạo bộ ven sông, kids club, phòng gym, spa, các khu vui chơi ngoài trời cùng chuỗi dịch vụ cao cấp tại hệ thống townhouse thuộc phân khu thấp tầng The Sonata…

Trong khi, nếu xét đến sự tinh tế về kiến trúc hay thiết kế căn hộ thì S3 cũng hoàn toàn ghi điểm. Bởi toàn bộ căn hộ tại đây được đội ngũ kiến trúc sư tài hoa của Aedas chăm chút đến từng chi tiết và đem vào đó thiết kế ưu việt nhất của các căn hộ tại Singapore. Đặc biệt, các dòng căn hộ độc bản và đẳng cấp thượng thừa như căn hộ 2 mặt tiền dual front, căn hộ có không gian để sáng tạo sân vườn hay bể bơi riêng như garden house, penthouse cũng đều hiện diện tại S3.

Căn hộ garden house đẳng cấp tại tòa tháp. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  
Căn hộ garden house đẳng cấp tại tòa tháp. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  

Từ tháp S3, cư dân dễ dàng di chuyển đến trung tâm hành chính, biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà, sân bay quốc tế Đà Nẵng hay các địa điểm khác trong TP nhờ hạ tầng giao thông kết nối hiện đại - đồng bộ, tới đây sẽ có thêm hầm vượt sông Hàn đầu tiên tạo điểm nhấn hạ tầng cho cả khu vực trái tim TP.

“Nếu trong ngành thời trang, các thương hiệu xa xỉ đều có những bộ sưu tập Haute Couture với số lượng hữu hạn và là bảo chứng cho đẳng cấp của giới sành điệu, thì tại Sun Symphony Residence, tháp S3 cũng có thể ví như một “Haute Couture” với những tiện ích đặc quyền cùng vị trí đắc địa hàng đầu, thỏa mãn khẩu vị khắt khe của giới thượng lưu về một không gian sống tiện nghi, tôn vinh vị thế tinh hoa” - đại diện Sun Symphony Residence nhấn mạnh.

“Bản giao hưởng cuộc sống - Symphony of Life” khép lại, song khúc hoan ca về cuộc sống thăng hoa giữa “trái tim” đô thị biển quốc tế Đà thành sẽ còn được ngân dài… Và các nhà đầu tư đều tin tưởng, với sự tiên phong của quần thể đẳng cấp ven sông Hàn như Sun Symphony Residence, BĐS Đà Nẵng sẽ tiếp tục trỗi dậy, xứng tầm vị thế TP đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu châu lục.

 

0

Bình luận

Ở trọ kiểu nào cho “ổn áp”? Câu hỏi tưởng nhỏ mà làm bao người trẻ đau đầu

Một bạn trẻ trên mạng Threads hỏi một câu rất đời thường: nên thuê trọ kiểu nào cho ổn? Nghe qua tưởng đơn giản, nhưng đọc xong hai phương án bạn ấy đưa ra thì mới thấy: hóa ra đi thuê nhà ở thành phố cũng giống chọn… lối sống. Xem thêm
Ở trọ kiểu nào cho “ổn áp”? Câu hỏi tưởng nhỏ mà làm bao người trẻ đau đầu - 1

Đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM: Giảm lãi vay để mở rộng cánh cửa nhà ở xã hội

Nếu nhìn một cách đơn giản, đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) về việc giảm lãi suất vay mua nhà ở xã hội từ 5,4% xuống 4,8%/năm thực ra là một tín hiệu khá dễ chịu giữa bối cảnh thị trường nhà ở đang ngày càng “khó thở” với người thu nhập thấp. Xem thêm
Đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM: Giảm lãi vay để mở rộng cánh cửa nhà ở xã hội - 1

Vỡ nợ 1.000 tỷ ở quận 9: Khi đòn bẩy tài chính biến thành "giá treo cổ"

Thị trường bất động sản TP.HCM những ngày gần đây xôn xao trước câu chuyện của một nhà đầu tư từng rất nổi tiếng tại khu vực Quận 9 – nay là TP. Thủ Đức. Xem thêm
Vỡ nợ 1.000 tỷ ở quận 9: Khi đòn bẩy tài chính biến thành "giá treo cổ" - 1

Gói vay ưu đãi từ chủ đầu tư: chiếc “phao” mới cho người mua nhà thời giá cao

Thị trường bất động sản gần đây có dấu hiệu nhúc nhích trở lại. Lượng người đi xem nhà tăng lên, môi giới bắt đầu bớt cảnh ngồi uống trà dài ngày. Nhưng có một thực tế vẫn chưa thay đổi: giá nhà vẫn cao. Xem thêm
Gói vay ưu đãi từ chủ đầu tư: chiếc “phao” mới cho người mua nhà thời giá cao - 1

Tôi từng chứng kiến một vụ mất cọc 300 triệu chỉ vì chuyển thêm tiền trước công chứng mua nhà

Nhiều người nghe chuyện mất cọc thường nghĩ ngay: bị lừa. Có những vụ mất tiền không hề bắt đầu bằng lừa đảo. Nó bắt đầu bằng một câu nói rất quen trong giao dịch nhà đất: “Anh chuyển thêm giúp em ít tiền để tất toán ngân hàng, xóa thế chấp xong là công chứng liền.” Xem thêm
Tôi từng chứng kiến một vụ mất cọc 300 triệu chỉ vì chuyển thêm tiền trước công chứng mua nhà - 1

Thị trường chung cư Hà Nội đang “khép góc”

Sau giai đoạn “mở góc” tăng trưởng mạnh từ 2024, thị trường chung cư Hà Nội hiện đang bước vào trạng thái “khép góc”. Giá bán vẫn tiếp tục đi lên, nhưng đà tăng đã chậm lại đáng kể kể từ sau tháng 11/2025, trong khi giá thuê bắt đầu xuất hiện xu hướng điều chỉnh. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội đang “khép góc” - 1

Nếu ở lại thành phố mà cả đời vẫn chỉ lo tiền trọ, tiền ăn, tiền học, không tích lũy được gì, thì sao!?

Tôi đọc được một chia sẻ trên mạng xã hội, ở nhóm Vén khéo của một người phụ nữ làm giúp việc ở Hà Nội suốt 15 năm. Xem thêm
Nếu ở lại thành phố mà cả đời vẫn chỉ lo tiền trọ, tiền ăn, tiền học, không tích lũy được gì, thì sao!? - 1

Xây nhiều cửa sổ nhìn sang hàng xóm cũng vi phạm à các bác?

Sáng nay lướt tin tức, tôi đọc được một câu chuyện khá… đời thường nhưng cũng rất “đậm mùi đô thị” trên Vietnamnet. Một người đàn ông tên Q. ở Tây Ninh sở hữu một căn nhà tại Long An (cũ). Nhà của ông nằm sát nhà bà H. – một tình huống quen thuộc trong các khu dân cư Việt Nam: hai căn nhà gần nhau đến mức nếu đứng ban công nói chuyện thì khỏi cần điện thoại. Xem thêm
Xây nhiều cửa sổ nhìn sang hàng xóm cũng vi phạm à các bác? - 1

Đất không chết, chỉ có người… đuối trước

Trong giới bất động sản, có một câu thần chú đã nuôi sống biết bao quyết định xuống tiền: cứ mua đi, người chết chứ đất có chết được đâu. Xem thêm
Đất không chết, chỉ có người… đuối trước - 1

Sunshine Group ký kết hợp tác phát triển thương mại với AEON Việt Nam

Ngày 12/3 tại Hà Nội, Sunshine Group và AEON Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác phát triển thương mại. Sự kiện được xem là bước đi quan trọng nhằm hoàn thiện hệ sinh thái thương mại, dịch vụ cao cấp tại các dự án của Sunshine Group, qua đó nâng tầm trải nghiệm sống cho cộng đồng cư dân. Xem thêm
Sunshine Group ký kết hợp tác phát triển thương mại với AEON Việt Nam - 1

Động lực 11 năm gói trọn trong 1 bức ảnh này!

Nhiều người hỏi tại sao nhà em lại cố gắng vay mượn để xây nhà lúc này, thật ra em nghĩ đơn giản thôi. Mình xây nhà không phải vì sĩ diện hay để hơn thua với ai. Chỉ là muốn vợ con có một nơi ở ổn định, ấm áp hơn một chút. Xem thêm

Cũng một phần vì bố mẹ chúng ta giờ đã có tuổi. Mình chỉ mong có một ngôi nhà để bố mẹ sống thoải mái hơn, để con cháu có thể quây quần bên ông bà mỗi ngày.

Còn các con thì rồi cũng lớn. Đặc biệt là con gái, sau này rồi cũng đi lấy chồng, không ở với bố mẹ được lâu. Nên chỉ mong trong những năm tháng các con còn ở nhà, cả gia đình có thể cùng nhau sống trong một mái nhà đàng hoàng, vui vẻ và đủ đầy trong khả năng của mình.

Có thể phải vay mượn, có thể sau này phải cố gắng nhiều hơn để trả nợ. Nhưng nghĩ đến cảnh bố mẹ, vợ chồng và các con cùng ngồi với nhau trong một ngôi nhà do chính mình cố gắng gây dựng, thì mọi vất vả cũng thấy xứng đáng.

Nhà không cần quá lớn, chỉ cần đủ ấm để cả gia đình ở bên nhau. Vì suy cho cùng, điều quý giá nhất vẫn là những năm tháng còn được sống chung dưới một mái nhà, phải không ạ?

Động lực của 2 vợ chồng em suốt 11 năm, gói gọn trong 1 bức ảnh này thôi ạ, bố vẫn tăng ca chưa được về ạ.

Cre: Trần Đức Trung

Động lực 11 năm gói trọn trong 1 bức ảnh này!  - 1

Nguồn cung không thiếu, nhưng giãn dân khỏi lõi Hà Nội vẫn khó!

Trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông tiếp tục kéo dài, vấn đề an ninh năng lượng đang trở thành mối quan tâm toàn cầu. Khi nguồn cung dầu mỏ và khí đốt có nguy cơ bị gián đoạn, câu chuyện hạn chế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch cần được nhìn nhận lại như một nhu cầu thiết yếu về kinh tế và an ninh, thay vì chỉ đơn thuần là vấn đề môi trường. Xem thêm
Nguồn cung không thiếu, nhưng giãn dân khỏi lõi Hà Nội vẫn khó! - 1

Vì sao giới đầu tư sành sỏi đồng loạt "đổ vốn" vào Phú Quốc?

Không chỉ là chốn nghỉ dưỡng lý tưởng, Phú Quốc còn sở hữu tiềm năng khai thác cho thuê vượt trội, đón làn sóng bùng nổ du khách và trở thành tâm điểm “rót vốn” của giới đầu tư. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư sành sỏi đồng loạt "đổ vốn" vào Phú Quốc? - 1

Bất động sản bắt đầu 'ngấm đòn' từ cơn sóng giá xăng dầu và thép

Giá xăng dầu tăng lần thứ 6 liên tiếp cùng đợt điều chỉnh giá thép xây dựng đầu tháng 3 đang tạo thêm áp lực cho chi phí phát triển dự án. Điều này có thể trở thành biến số mới của thị trường bất động sản trong năm 2026. Xem thêm
Bất động sản bắt đầu 'ngấm đòn' từ cơn sóng giá xăng dầu và thép  - 1

Đô thị TOD mở ra cơ hội mới cho bất động sản dòng tiền tại Hà Nội

Khi Hà Nội đẩy mạnh phát triển đô thị theo mô hình TOD gắn với hệ thống metro, các tổ hợp thương mại – văn phòng trong khu đô thị “all in one” đang trở thành tâm điểm của dòng vốn đầu tư. Tại khu Tây, những dự án nằm gần tuyến metro 3 như ROX Tower Goldmark City được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm nhờ lợi thế đón đầu dòng cư dân và lưu lượng giao thông công cộng. Xem thêm
Đô thị TOD mở ra cơ hội mới cho bất động sản dòng tiền tại Hà Nội - 1

🏢 CHỦ ĐẦU TƯ PHÁT ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI 324 LÝ THƯỜNG KIỆT, NGƯỜI DÂN CÓ ÍT NHẤT 30 NGÀY CHUẨN BỊ HỒ SƠ MUA NHÀ

Để nhận Đơn đăng ký mua/thuê nhà, người dân có thể vào website ducmanhgroup. com (mục Dự án) để tải đơn về, hoặc đăng ký và gửi trực tuyến bằng cách gõ các thông tin trên form mẫu trên web. Xem thêm
🏢 CHỦ ĐẦU TƯ PHÁT ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI 324 LÝ THƯỜNG KIỆT, NGƯỜI DÂN CÓ ÍT NHẤT 30 NGÀY CHUẨN BỊ HỒ SƠ MUA NHÀ  - 1

Đây là một ý tưởng vui vui để cải tạo những căn chung cư chuồng cọp "mới lòi ra" sau khi giải toả đường đê La Thành, Hà Nội (Vành đai 1).

Ý tưởng này được gợi cảm hứng từ các toà nhà ở dự án Habitat 67 tại thành phố Montreal, Canada. Xem thêm

Những người hay phán xét sẽ nói kết cấu toà nhà cũ không chịu nổi đâu (vì họ chưa từng khảo sát) - song bao năm qua đủ thứ chuồng cọp vẫn tồn tại thế này và hình như chả sao mấy.

Còn tư duy và làm như Trung Quốc - mà mình đã chứng kiến từ Nam Ninh lên Thượng Hải, Bắc Kinh... thì cần khoanh từng ô phố, từng vùng, đập hết và xây các toà nhà hạng A hiện đại trên chính mảnh đất ấy, chứ không có cải tạo gì sất

Nguyễn Bá Ngọc

Đây là một ý tưởng vui vui để cải tạo những căn chung cư chuồng cọp "mới lòi ra" sau khi giải toả đường đê La Thành, Hà Nội (Vành đai 1).   - 1
Đây là một ý tưởng vui vui để cải tạo những căn chung cư chuồng cọp "mới lòi ra" sau khi giải toả đường đê La Thành, Hà Nội (Vành đai 1).   - 2

Nhà ở xã hội sắp có lối đi riêng.Các dự án nhà ở xã hội sắp tới sẽ được đưa vào nhóm “luồng xanh” về thủ tục hành chính.

Đọc tin về việc các dự án nhà ở xã hội sắp được đưa vào “luồng xanh” thủ tục, mình thấy đây là một tín hiệu khá tích cực. Xem thêm
Nhà ở xã hội sắp có lối đi riêng.Các dự án nhà ở xã hội sắp tới sẽ được đưa vào nhóm “luồng xanh” về thủ tục hành chính.  - 1

Tự nhiên mình thấy là ở chung cư ít tốn tiền sửa nhà hơn ở nhà đất.

Trước đây mình cũng nghĩ giống rất nhiều người: nhà đất mới là thứ đáng giữ, đáng ở lâu dài. Chung cư thì tiện thật, nhưng kiểu gì cũng có cảm giác “ở tạm”. Nhưng sau vài năm sống cả hai loại nhà, tự nhiên mình bắt đầu thấy có một điều khá thú vị: về mặt chi phí sửa chữa và vận hành, chung cư đôi khi… nhẹ đầu hơn rất nhiều. Xem thêm
Tự nhiên mình thấy là ở chung cư ít tốn tiền sửa nhà hơn ở nhà đất.   - 1

7 tỷ tiền mặt, có nên xuống tiền mua căn hộ Q2 bây giờ… hay chờ thêm?

Dạo gần đây, mình cứ quẩn quanh mãi với bài toán an cư và đầu tư tại khu vực Quận 2 cũ, nhất là khi làm việc tại Quận 1 thì cung đường này vẫn là "chân ái" không thể thay thế. Xem thêm
7 tỷ tiền mặt, có nên xuống tiền mua căn hộ Q2 bây giờ… hay chờ thêm?  - 1

Đề xuất mới: người mua nhà xã hội đủ điều kiện có 'tích xanh', được duyệt trên VNeID

Dạo này đọc tin về nhà ở xã hội thấy có một đề xuất khá thú vị: cấp “tích xanh” trên VNeID cho người đủ điều kiện mua nhà. Nghe qua thì giống hệt cơ chế “verified” trên mạng xã hội – chỉ khác là lần này không phải để chứng minh bạn là người nổi tiếng, mà là để chứng minh… bạn đủ nghèo và đủ điều kiện để mua nhà xã hội. Xem thêm
Đề xuất mới:  người mua nhà xã hội đủ điều kiện có 'tích xanh', được duyệt trên VNeID  - 1

Nếu thật sự có “tích xanh”, người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội đỡ chạy giấy tờ biết bao nhiêu!

Ở Việt Nam, có những việc làm xong còn mệt hơn lúc bắt đầu. Mua nhà ở xã hội là một ví dụ khá điển hình. Xem thêm
Nếu thật sự có “tích xanh”, người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội đỡ chạy giấy tờ biết bao nhiêu! - 1

“Cánh chim thần tốc” của bầu trời Việt có tên Sun PhuQuoc Airways

Chỉ mất hơn 5 tháng để chuyến bay đầu tiên cất cánh và phát triển đội bay lên đến con số 10. Hãng hàng không trẻ nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại cũng là hãng hàng không có tốc độ phát triển “thần tốc” mà không nhiều quốc gia phát triển trên thế giới có được. Xem thêm
“Cánh chim thần tốc” của bầu trời Việt có tên Sun PhuQuoc Airways - 1

Khổ như người Việt: chưa có nhà thì lo, có nhà rồi lại lo… “giác quan thứ 6”

Sáng nay rảnh rỗi lướt mạng, tôi đọc được một chia sẻ của một “khổ chủ” trong một hội nhóm khá đông người. Nội dung đại khái như sau: Xem thêm
Khổ như người Việt: chưa có nhà thì lo, có nhà rồi lại lo… “giác quan thứ 6” - 1

Chung cư tưởng yên bình, nhưng đôi khi… chỉ cần một “hội bà tám” là đủ làm cả tòa nhà thành bản tin thời sự

Đọc được chia sẻ của bạn La Thu Thảo trên Phụ Nữ Online, tôi mới giật mình nhận ra: sống ở chung cư không chỉ có chuyện phí dịch vụ, gửi xe hay thang máy đông giờ cao điểm. Đôi khi cái khiến cư dân đau đầu nhất lại là… những câu chuyện được truyền miệng nhanh hơn cả wifi tòa nhà. Xem thêm
Chung cư tưởng yên bình, nhưng đôi khi… chỉ cần một “hội bà tám” là đủ làm cả tòa nhà thành bản tin thời sự - 1

Nhà 30–40 triệu/m²: hy vọng mới cho người đủ tiền mua bếp nhưng chưa đủ tiền mua nhà

Nếu hỏi một người trẻ ở đô thị lớn bây giờ mơ gì, câu trả lời thường khá giản dị: Một căn nhà vừa túi tiền. Xem thêm
Nhà 30–40 triệu/m²: hy vọng mới cho người đủ tiền mua bếp nhưng chưa đủ tiền mua nhà - 1

Hàng xóm vô ý thức, thuê nhà còn gặp cảnh này

Câu chuyện là vợ chồng em đi thuê nhà, nhà này chủ nhà cũ phân tầng và bán lại từng lầu như dạng chung cư, tổng có 4 tầng. Xem thêm
Hàng xóm vô ý thức, thuê nhà còn gặp cảnh này - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết