Phuong Thuan

Phuong Thuan

Thăng hoa cùng “Bản giao hưởng cuộc sống” thượng lưu bên sông Hàn, Đà Nẵng

Hơn 5 triệu lượt khách ghé thăm trong 6 tháng đầu năm, loạt cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội cùng lượng tìm kiếm BĐS vượt đỉnh, bộ sưu tập trải nghiệm tinh hoa của tòa tháp “hạng Nhất” thuộc quần thể Sun Symphony Residence soi bóng sông Hàn…, tất cả tạo nên sức nóng chưa từng thấy của sự kiện “Bản giao hưởng cuộc sống - Symphony of Life” do Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức tại Đà Nẵng ngày 3/8.

Đà Nẵng và sự thăng hoa rực rỡ

Tại sự kiện, gần 1000 nhà đầu tư vô cùng phấn khởi trước bức tranh kinh tế nhiều điểm sáng ấn tượng của TP Đà Nẵng. Kinh tế TP quý II/2024 tăng trưởng 8,35%, 6 tháng tăng trưởng 5,0%. Hoạt động dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển mạnh mẽ với hơn 5,14 triệu lượt khách lưu trú trong 6 tháng đầu năm, tăng 25% so với cùng kỳ 2023; doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành đạt hơn 16.000 tỷ đồng, tăng hơn 28% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, thị trường BĐS Đà Nẵng chứng kiến đà bứt phá ngoạn mục với sự lên ngôi của phân khúc căn hộ cao cấp. Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy lượng tin đăng bán chung cư Đà Nẵng trong quý II/2024 tăng 56% so với quý I/2024.

“Bản giao hưởng cuộc sống - Symphony of Life” quy tụ sự tham gia của đông đảo nhà đầu tư. Ảnh Sun Property  
“Bản giao hưởng cuộc sống - Symphony of Life” quy tụ sự tham gia của đông đảo nhà đầu tư. Ảnh Sun Property  

Theo khảo sát với các nhà môi giới, 55% cho rằng thị trường chung cư Đà Nẵng đã phục hồi, 64% nhận định việc mua lướt sóng giảm so với thời gian trước, hơn 50% cho rằng nhu cầu mua để ở và đầu tư đang tăng lên. Chuyên gia của Batdongsan.com.vn cho biết, nguồn cung căn hộ cao cấp ven sông Hàn tăng, chất lượng khác biệt so với trước đây chính là cú hích cho thị trường BĐS Đà Nẵng. 

“Thị trường Đà Nẵng được nâng tầm nhờ sự tiên phong của những quần thể hiện đại ven sông Hàn do Sun Property phát triển. Trong đó, Sun Symphony Residence – quần thể đẳng cấp với vị trí mặt sông – cửa biển, kiến trúc ấn tượng vẫn được chúng tôi đánh giá chưa có dự án nào vượt qua”, bà Kiều Oanh, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm tại Đà Nẵng nhận định.

Trong phần trình bày của mình, đại diện Sun Property phác thảo bức tranh tổng quan về một Đà Nẵng đang đón vận hội mới để bứt tốc, sớm trở thành Singapore mới của châu Á.  Bên cạnh những lợi thế sẵn có về thiên nhiên tuyệt đẹp; hạ tầng giao thông hiện đại được ví như “hub” – tâm điểm của khu vực; nội lực từ nền tảng an sinh xã hội, sự chung sức đồng lòng của chính quyền, người dân; kinh tế, du lịch Đà Nẵng được dự báo sẽ “bật tung như lò xo” nhờ “liều doping” từ hàng loạt cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội và khu thương mại tự do đầu tiên của Việt Nam.

Đà Nẵng đang đứng trước nhiều cơ hội để trở thành miền đất hứa của giới tinh hoa. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  
Đà Nẵng đang đứng trước nhiều cơ hội để trở thành miền đất hứa của giới tinh hoa. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  

“Tương lai, Đà Nẵng sẽ đón hàng loạt doanh nghiệp lớn, đội ngũ chuyên gia, công dân toàn cầu, đến sinh sống, làm việc. Đây là cơ hội vàng để Đà Nẵng đón dòng vốn FDI chất lượng, nguồn ngoại tệ khổng lồ và phát triển mạnh mẽ thị trường BĐS cao cấp, chuỗi dịch vụ, thương mại, dần tiệm cận đến chân dung đô thị đẳng cấp cao của khu vực.” - anh Trần Hoàng, nhà đầu tư đến từ TP.HCM nhận định.

Bộ sưu tập tinh hoa tại Sun Symphony Residence

Tiếp đến, các nhà đầu tư dành trọn thời gian cho chuyến phiêu du cảm xúc với “Bản giao hưởng cuộc sống - Symphony of Life”, dưới sự dẫn dắt của nghệ thuật trình diễn và trình chiếu qua đi qua 6 phân cảnh.

Tại phân cảnh đầu tiên, dưới ánh bình minh đẹp lặng người, màn nước xanh biếc, diện mạo “hoa lệ” của Sun Symphony Residence hiện lên ấn tượng với những tòa tháp cao tầng tựa thế Rồng cuộn mình vươn cao, và hùng vĩ như Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Tiếp đến là những dãy nhà phố, villa mang hơi thở Hội An đương đại được quy hoạch hợp lý, gợi nhắc hình ảnh một thương cảng sầm uất, phồn hoa.

Phối cảnh minh họa tháp S3 tại Sun Symphony Residence. Ảnh Sun Property  
Phối cảnh minh họa tháp S3 tại Sun Symphony Residence. Ảnh Sun Property  

Ngay sau đó, qua thanh âm của violin - vua của các loại nhạc cụ cùng hình ảnh trực quan, tòa tháp “hạng Nhất” S3 của Sun Symphony Residence hiện lên đầy rực rỡ, với lợi thế soi bóng bên dòng Hàn giang, cùng bộ sưu tập tiện ích sống all-in-one đẳng cấp, chuỗi đặc quyền thượng lưu. Phân cảnh cuối đầy hùng tráng với bức tranh toàn cảnh về Sun Symphony Residence - nơi mỗi ngày chất sống đều thăng hoa trong những tòa tháp biểu tượng “ghi dấu ấn vượt thời gian” bên sông Hàn.

Để làm rõ hơn bộ sưu tập tiện ích thời thượng cùng loạt ưu điểm có 1-0-2 của tòa tháp S3 – tòa tháp “hạng Nhất” đang thu hút sự quan tâm bậc nhất của thị trường, đại diện Sun Property đã có phần chia sẻ ấn tượng.

Theo đó, tháp S3 sở hữu lợi thế gần cầu quay sông Hàn nhất trong quần thể, là khán đài “First Class” để ngắm trọn những bức họa pháo hoa muôn sắc màu mỗi mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Đồng thời, S3 cũng là tòa tháp duy nhất tại quần thể được “thửa riêng” một bến thủy ngay dưới chân tòa nhà để thỏa mãn thú chơi du thuyền của cư dân, cùng hai bể bơi: bể bơi vô cực tầm nhìn trực diện sông Hàn và bể bơi bốn mùa trong nhà.

Khán đài ngắm pháo hoa “hạng nhất” từ tháp S3. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  
Khán đài ngắm pháo hoa “hạng nhất” từ tháp S3. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  

Chưa kể, tại S3, cư dân vẫn nghiễm nhiên được trải nghiệm trọn bộ tiện ích nội khu của quần thể như công viên Central Park 5000m2, đường dạo bộ ven sông, kids club, phòng gym, spa, các khu vui chơi ngoài trời cùng chuỗi dịch vụ cao cấp tại hệ thống townhouse thuộc phân khu thấp tầng The Sonata…

Trong khi, nếu xét đến sự tinh tế về kiến trúc hay thiết kế căn hộ thì S3 cũng hoàn toàn ghi điểm. Bởi toàn bộ căn hộ tại đây được đội ngũ kiến trúc sư tài hoa của Aedas chăm chút đến từng chi tiết và đem vào đó thiết kế ưu việt nhất của các căn hộ tại Singapore. Đặc biệt, các dòng căn hộ độc bản và đẳng cấp thượng thừa như căn hộ 2 mặt tiền dual front, căn hộ có không gian để sáng tạo sân vườn hay bể bơi riêng như garden house, penthouse cũng đều hiện diện tại S3.

Căn hộ garden house đẳng cấp tại tòa tháp. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  
Căn hộ garden house đẳng cấp tại tòa tháp. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property  

Từ tháp S3, cư dân dễ dàng di chuyển đến trung tâm hành chính, biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà, sân bay quốc tế Đà Nẵng hay các địa điểm khác trong TP nhờ hạ tầng giao thông kết nối hiện đại - đồng bộ, tới đây sẽ có thêm hầm vượt sông Hàn đầu tiên tạo điểm nhấn hạ tầng cho cả khu vực trái tim TP.

“Nếu trong ngành thời trang, các thương hiệu xa xỉ đều có những bộ sưu tập Haute Couture với số lượng hữu hạn và là bảo chứng cho đẳng cấp của giới sành điệu, thì tại Sun Symphony Residence, tháp S3 cũng có thể ví như một “Haute Couture” với những tiện ích đặc quyền cùng vị trí đắc địa hàng đầu, thỏa mãn khẩu vị khắt khe của giới thượng lưu về một không gian sống tiện nghi, tôn vinh vị thế tinh hoa” - đại diện Sun Symphony Residence nhấn mạnh.

“Bản giao hưởng cuộc sống - Symphony of Life” khép lại, song khúc hoan ca về cuộc sống thăng hoa giữa “trái tim” đô thị biển quốc tế Đà thành sẽ còn được ngân dài… Và các nhà đầu tư đều tin tưởng, với sự tiên phong của quần thể đẳng cấp ven sông Hàn như Sun Symphony Residence, BĐS Đà Nẵng sẽ tiếp tục trỗi dậy, xứng tầm vị thế TP đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu châu lục.

 

0

Bình luận

Độc đáo triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026: Thấu - Masterise Homes đánh thức "thấu cảm" tinh hoa về không gian sống hàng hiệu

Triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026 – “Thấu” diễn ra giới hạn trong hai ngày 19 - 20/06/2026 tại Masterise Homes Sales Gallery, KĐT Ocean Park 3, mở ra hành trình cảm thấu những giá trị làm nên chuẩn sống hàng hiệu qua từng không gian, điểm chạm và trải nghiệm được kiến tạo có chủ đích. Xem thêm
Độc đáo triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026: Thấu - Masterise Homes đánh thức "thấu cảm" tinh hoa về không gian sống hàng hiệu  - 1

Nhà cuối ngõ và bài học đắt giá: mua nhà dễ, mua môi trường sống mới khó

Câu chuyện "dân tỉnh lẻ mua nhà đất ngoại ô" gặp phải "hàng xóm bản địa già, có máu mặt" không còn là chuyện hiếm. Nó là một mảng tối trần trụi của đô thị hóa mà không ít người phải nếm trải khi rời chung cư xuống mặt đất. Xem thêm
Nhà cuối ngõ và bài học đắt giá: mua nhà dễ, mua môi trường sống mới khó  - 1

GIÁ NHÀ HÀ NỘI ĐANG GẤP ĐÔI TP.HCM, NHƯNG DÒNG TIỀN CHO THUÊ LẠI KHÔNG THEO KỊP: ĐÃ ĐẾN LÚC NHÌN LẠI CUỘC CHƠI?

Suốt vài năm qua, Hà Nội gần như là tâm điểm của những cơn sốt giá. Không ít khu vực lập mặt bằng giá mới chỉ trong thời gian ngắn. Người mua vui, người sở hữu tài sản vui hơn. Nhưng càng theo dõi thị trường, tôi càng nhận ra một câu hỏi quan trọng đang bị bỏ quên: Xem thêm
GIÁ NHÀ HÀ NỘI ĐANG GẤP ĐÔI TP.HCM, NHƯNG DÒNG TIỀN CHO THUÊ LẠI KHÔNG THEO KỊP: ĐÃ ĐẾN LÚC NHÌN LẠI CUỘC CHƠI?  - 1

Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương

Nhiều người hay than thở: "Giá nhà nội đô Hà Nội ngáo giá quá rồi, ai mà mua nổi!". Nhưng thực tế phũ phàng là: Người có tiền vẫn âm thầm xuống tiền, còn người đang gom tiền thì ngày càng... đứng hình. Xem thêm
Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương - 1

Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?"

Việc chuyển nhà là không tránh khỏi rồi, nhưng ngôi nhà mới ở quá xa cơ quan, trường học hiện tại lại là điều ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi gia đình. Nếu anh em tìm được nhà ở gần khu vực nhà cũ thì tốt quá rồi, nhưng liệu đã thật sự đã an toàn trong bối cảnh một bước bước ra đường là đụng quy hoạch như hiện tại. Xem thêm
Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?" - 1

Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình

NGÀY 01/7/2026: HÀNG LOẠT QUY ĐỊNH MỚI VỀ XÂY DỰNG CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ NHÀ THẦU KHÔNG THỂ “LÀM THEO THÓI QUEN” Xem thêm
Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình - 1

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận.

Chỉ cần một vài hộ chưa thống nhất, cả dự án có thể phải chờ đợi thêm nhiều năm. Những dãy nhà đã xuống cấp vẫn tiếp tục gồng mình qua từng mùa mưa nắng, còn hàng nghìn người dân vẫn phải sống trong nỗi lo về an toàn và một ngày mai chưa biết đến bao giờ mới đổi thay. Xem thêm

Mới đây, Hà Nội đã quyết định giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống còn 51% để thông qua phương án bồi thường, tái định cư đối với các dự án cải tạo chung cư cũ.

Với nhiều người, đây chỉ là những con số.

Nhưng với những cư dân đã chờ đợi hàng chục năm, đó có thể là tia hy vọng để những khu tập thể cũ kỹ được thay bằng những ngôi nhà an toàn hơn, khang trang hơn.

Bởi giữa việc giữ lại những ký ức quen thuộc và mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn, có lẽ điều khó nhất không phải là lựa chọn…

Mà là làm sao để hàng trăm con người với hàng trăm hoàn cảnh khác nhau có thể cùng nhìn về một hướng.

Bạn nghĩ sao về việc giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống 51%?

Liệu đây có phải "chìa khóa" để đẩy nhanh công cuộc cải tạo hàng nghìn khu chung cư cũ tại Hà Nội?

Nguồn: Lưu Chiến

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận. - 1

Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%?

Đây là câu hỏi mình gặp khá nhiều gần đây. Đặc biệt là những căn hộ cùng diện tích, cùng tầng, cùng view nhưng chỉ vì nằm gần phòng rác mà giá có thể rẻ hơn từ vài trăm triệu đến gần 2 tỷ đồng. Xem thêm
Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%? - 1

Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon

Không chỉ kiến tạo trải nghiệm sống hoàn mỹ, tầm nhìn "Dual-view" độc bản chính là "át chủ bài" bảo chứng cho tiềm năng khai thác cùng đà tăng giá vượt trội của căn hộ Beacon Tower. Xem thêm
Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon - 1

Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế

Bất động sản không chỉ là câu chuyện mua bán nhà đất. Đây là một trong những lĩnh vực có sức lan tỏa mạnh nhất đối với nền kinh tế, tác động trực tiếp đến tăng trưởng, việc làm, đầu tư và nguồn thu ngân sách nhà nước. Xem thêm
Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế - 1

Gắn kết không gian chung, trọn vẹn khoảng trời riêng với căn hộ Prestige Residence

Lấy cảm hứng từ sự hòa quyện của các dải âm trong một bản giao hưởng, Prestige Residence (K-Park Avenue, Vinhomes Star City Thanh Hóa) kiến tạo không gian sống vừa kết nối gia đình vừa đảm bảo khoảng riêng cho mỗi thành viên. Xem thêm
Gắn kết không gian chung, trọn vẹn khoảng trời riêng với căn hộ Prestige Residence - 1

Phú Quốc hút khách chi tiêu cao nhờ hệ sinh thái du lịch đa dạng, cao cấp

Trong 5 tháng đầu năm 2026, mức chi bình quân của mỗi du khách đến Phú Quốc đạt khoảng 5,66 triệu đồng, cao gấp 2,27 lần mức chung toàn tỉnh An Giang. Con số này phản ánh sức hút của đảo ngọc và hiệu quả rõ nét từ quá trình đầu tư hạ tầng, nghỉ dưỡng, trải nghiệm bài bản giúp kéo dài thời gian lưu trú, gia tăng chi tiêu và nâng tầm Phú Quốc trên bản đồ du lịch quốc tế. Xem thêm
Phú Quốc hút khách chi tiêu cao nhờ hệ sinh thái du lịch đa dạng, cao cấp - 1

Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua

Chuyện cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội xưa nay vẫn luôn là một thiên trường ca dài tập với đủ cung bậc cảm xúc, nơi mà các kế hoạch xây mới thường bị mắc kẹt vô thời hạn chỉ vì bài toán đồng thuận. Xem thêm
Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua - 1

Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được

Hôm nay tôi đọc được status này của một cô em, thấy khá thú vị nên lại ngứa nghề ngồi viết vài dòng. Câu nói này đúng về mặt hiện tượng, nhưng nếu nhìn dưới góc độ bản chất tài chính, nó vẫn chưa chạm được vào cốt lõi. Bởi vì góc nhìn này vô tình đánh đồng mọi loại bất động sản làm một, trong khi thực tế thanh khoản của từng phân khúc lại có một số phận rất khác nhau. Xem thêm
Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được - 1

Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm?

Chuyện xây nhà từ xưa đến nay luôn là một trong những cột mốc lớn nhất của đời người, nhưng khổ nỗi, nó cũng là khởi nguồn của những trận "nội chiến" gia đình và những pha cân não đau điền. Câu hỏi kinh điển khiến bao nhiêu gia chủ phải rụng tóc mỗi đêm chính là: Nên xây một ngôi nhà vừa đủ ở, ấm cúng, hay ráng gồng lên làm một quả nhà thật to, thật hoành tráng để mỗi lần hàng xóm đi qua phải ngước nhìn trầm trồ cho nở mày nở mặt? Xem thêm
Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm? - 1

Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6

Cứ tưởng giấc mơ mua nhà Hà Nội với tài khoản còn chưa tới 9 chữ số đã bị dập tắt từ lâu, thì bất ngờ thị trường lại thả xích cho một thông tin chấn động khiến các con giời đang đau đầu vì tiền trọ phải bật dậy xem lại lịch. Xem thêm
Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6 - 1

Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi!

Chào các bác, lướt mạng xã hội hôm nay mà tôi tí nữa thì rơi cả điện thoại vì cái giật tít giá chung cư Hà Nội đang giảm rất mạnh. Ủa chuyện gì đang xảy ra vậy các bác ơi? Xem thêm
Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi! - 1

Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen

Từ kỳ quan ban ngày đến lễ hội ban đêm, từ năng lượng sôi động đến những giây phút tĩnh tại, “trend” nghỉ dưỡng cao cấp này đang trở thành tiêu chuẩn lựa chọn điểm đến của du khách. Tại Bãi Cháy, phân khu Sun Festo Town đang “khuynh đảo” giới đầu tư khi hội tụ đủ các tiện ích như vậy. Xem thêm
Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen - 1

LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA

Tuần vừa rồi tôi có khá nhiều thời gian ngồi đọc các diễn đàn bất động sản trên Facebook. Từ Diễn đàn Người mua nhà, hội chống ngáo giá, các nhóm đầu tư cho đến những bài tranh luận về nhà ở xã hội, nhà cho thuê hay giá chung cư Hà Nội, thì nhận thấy rằng: Xem thêm
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 1
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 2
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 3

Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy

"Giá đất chỉ có tăng, không bao giờ giảm". Chính cái niềm tin sắt đá, có phần ngây thơ ấy đã lôi kéo không biết bao nhiêu người lao vào vòng xoáy đất cát, tay không bắt giặc, để rồi hôm nay phải ngồi ôm đầu tính từng đồng lãi, khóc ròng nhìn ngày trễ hạn thanh toán đang lao đến như một đoàn tàu mất phanh. Xem thêm
 Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy - 1

Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình

Mấy hôm nay tôi đọc được một bài "bóc phốt" môi giới bất động sản ở Đà Nẵng. Bên dưới, hàng loạt bình luận xuất hiện với một nội dung khá quen thuộc: Xem thêm
Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình  - 1

Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.

Làm cái nghề môi giới này, mỗi năm tiếp xúc với hàng trăm kiểu khách hàng, chứng kiến đủ mọi cung bậc hỉ nộ ái ố, tôi đúc kết ra một chân lý tối thượng: Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền. Xem thêm
Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.  - 1

3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ

Khoảnh khắc nguy hiểm nhất không phải là lúc bạn không tìm được nhà, mà là lúc bạn vừa tìm được một căn ưng ý, giá hời, chủ nhà vồn vã, và bạn thì đang hừng hực khí thế muốn rút ví xuống tiền cọc. Xem thêm
3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ  - 1

Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.

Cái nhược điểm cố hữu của "đất cát" là lúc thị trường đứng bóng, bạn có gào thét, có mang sổ đỏ đi cắm, đi lạy lục khắp nơi thì cũng chẳng ai thèm ngó. Nó không giống như vài ba mã cổ phiếu hay mấy chỉ vàng, bấm một nút trên app là tiền về tài khoản trong ba nốt nhạc. Bất động sản lúc đóng băng giống như một cục tạ ngàn cân xích chân bạn lại, nhìn tài sản nằm im một chỗ mà ruột gan như lửa đốt. Xem thêm
Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.  - 1

Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh

Hãy thẳng thắn với nhau thế này: Bạn không thể đòi hỏi một căn hộ chung cư phải hoàn hảo mười phân vẹn mười về phong thủy. Chủ đầu tư họ phải cân đối giữa một rừng áp lực: mật độ xây dựng, phòng cháy chữa cháy, trục kỹ thuật, thang máy, hộp gen, và quan trọng nhất là lợi nhuận dòng. Xem thêm
Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh  - 1

Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh?

Nhiều khách hàng ví quyết định mua căn hộ tại Blanca City như việc "đặt trước" hàng trăm kỳ nghỉ cho tương lai. Thay vì chi tiền cho từng đêm lưu trú ngắn hạn, họ chọn sở hữu một không gian riêng bên biển để vừa tận hưởng cuộc sống, vừa tích lũy tài sản lâu dài. Xem thêm
Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh? - 1

Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tập đoàn Vingroup xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Tạp chí Fortune, tăng 11 bậc so với hạng 37 của danh sách năm 2025 và 19 bậc so với hạng 45 năm 2024, tiếp tục dẫn đầu khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Việc thăng bậc trong 2 năm liên tiếp khẳng định quy mô, năng lực cạnh tranh và đà tăng trưởng bền vững của Vingroup, cho thấy vị thế ngày càng nổi bật trong Top doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Xem thêm
Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á - 1

Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂

Đọc cái tin này xong mà tôi kiểu đứng hình mất mấy giây, phải lật đật mở app ngân hàng lên check lại số dư xem mình có đang sống cùng một hành tinh với mấy ông bất động sản không nữa. Thề, đọc xong muốn trầm cảm ngang nên phải share ngay lên đây cho anh em cùng vô chia sẻ nỗi buồn cho vui! Xem thêm
Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂 - 1

Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé

Nói thẳng và nói ngắn cho nó vuông là từ đời ông bà tôi mua nhà ở Hàng Buồm năm 1952 đến ngày hôm nay 2026 là nhà tôi 4 đời sống ở cái đất Thủ đô này thì giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé Xem thêm
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 1
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 2

Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"

Thông tin tỉnh Thái Nguyên chính thức thống nhất chủ trương chấm dứt siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc khiến cõi mạng xôn xao. Xem thêm
Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết