D.B.Cooper

D.B.Cooper

Tân Hiệp Phát trúng đấu giá 'đất vàng' sát giá khởi điểm, Bà Rịa - Vũng Tàu giao công an vào cuộc điều tra

Khu đất An Hải - An Hội có diện tích 79.481,9 m2 được đấu giá công khai với giá khởi điểm 537,1 tỷ đồng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trúng đấu giá lô đất này với giá cuối cùng là 537,33 tỷ đồng, gần bằng mức giá khởi điểm. Tuy nhiên sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát hiện nhiều nghi vấn liên quan đến hành vi của những người tham gia đấu giá.

Tân Hiệp Phát trúng đấu giá 'đất vàng' sát giá khởi điểm, Bà Rịa - Vũng Tàu giao công an vào cuộc điều tra - 1

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản số 12670/UBND-VP gửi Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh về kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất khu đất diện tích 79.481 m2 (thuê đất trả tiền một lần) tại khu An Hải - An Hội, huyện Côn Đảo.

Theo nội dung văn bản, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Công an tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành có liên quan rà soát, thẩm tra mối quan hệ giữa các đối tượng người tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, thống nhất phương án xử lý, và đề xuất giải pháp đấu giá trong thời gian tới (nếu có), tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Văn bản của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Văn bản của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đồng thời, yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp rà soát, cung cấp hồ sơ, thông tin liên quan các đối tượng người tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, gửi về cho Công an tỉnh. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/11/2020.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 6813 ngày 21/10/2020 về kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất khu đất diện tích 79.481,9 m2, trong đó xác định có sự trùng hợp về địa điểm, công chứng ủy quyền, thời gian và địa điểm xác nhận tài khoản ngân hàng của 2 người tham gia đấu giá. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND tỉnh thẩm tra lại hành vi của người tham gia đấu giá theo quy định tại khoản 5 Điều 9 Luật đấu giá tài sản.

Được biết, khu đất An Hải - An Hội có diện tích 79.481,9 m2 được đấu giá công khai vào cuối năm 2019 với giá khởi điểm là 537,1 tỷ đồng. Tại phiên đấu giá diễn ra ngày 25/12, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trúng đấu giá lô “đất vàng” này với giá cuối cùng là 537,33 tỷ đồng.

Như vậy, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trúng đấu giá với giá gần bằng mức giá khởi điểm.

Được biết, ngoài khu đất An Hải - An Hội, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng trúng đấu giá nhiều khu “đất vàng” khác tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cụ thể, vào tháng 5/2019, ông Trần Qúy Thanh – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã đấu giá thành công khu đất đường D5, có diện tích 18.000m2 giữa thành phố Vũng Tàu trị giá 394 tỷ đồng, cao hơn giá khởi điểm gần 140 tỷ đồng.

Khu đất hiện vẫn đang được để trống và không phải bồi thường giải phóng mặt bằng, được UBND tỉnh giao cho Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh quản lý và khai thác từ năm 2005 theo quy hoạch phục vụ lợi ích công cộng, phát triển kinh tế xã hội. Đối với khu đất này, Tân Hiệp Phát dự định sẽ xây dựng chung cư cao cấp, giá bán sẽ được công bố sau khi hoàn tất khâu thiết kế.

Gia đình ông Trần Quý Thanh - Chủ tịch Tân Hiệp Phát.
Gia đình ông Trần Quý Thanh - Chủ tịch Tân Hiệp Phát.

Bên cạnh đó, tháng 3/2020 bà Trần Ngọc Bích (con gái ông Trần Qúy Thanh) cũng đã trúng thầu khu "đất vàng" có diện tích 2ha đất tại huyện Đất Đỏ. Bà Ngọc Bích đã chi 170 tỷ đồng để được sử dụng khu đất này.

Mục đích sử dụng là đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp; hình thức sử dụng đất là Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê, thông qua hình thức bán đấu giá quyền sử dụng đất và thời hạn cho thuê đất 50 năm kể từ ngày ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá.

Khu đất được đấu nối với hai tuyến đường là Tỉnh lộ 44 và đường giao thông phía tây để sử dụng thương mại và dịch vụ. Đây là dự án xây dựng khu du lịch nhà nghỉ theo quy hoạch chi tiết 1/500 được cấp thẩm quyền phê duyệt. UBND tỉnh yêu cầu người trúng đấu giá phải lập quy hoạch chi tiết xây dựng trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước khi tiến hành xây dựng dự án theo quy định.

Trước đó không lâu, bà Ngọc Bích cũng vừa thắng thầu khu đất 9.994,8m2 tại đường Bến Đầm (huyện Côn Đảo) với giá trúng là 83 tỷ đồng (cao hơn giá khởi điểm là 16 tỷ đồng). Đây là đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp (đất thương mại, dịch vụ).

Khu đất được quy hoạch với mật độ xây dựng 25%, Tầng cao công trình trong khu đất: 03 tầng, chiều cao tối đa 14 m; và tính chất xây dựng dự án là Đất du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, nhà Tân Hiệp Phát đã nắm trong tay nhiều khu “đất vàng”, có vị trí đắc địa tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dù đã sở hữu quỹ đất cực lớn, nhưng cho tới thời điểm hiện tại, Tân Hiệp Phát chưa chính thức động thổ bất cứ dự án bất động sản dân dụng nào.

Nguồn: Sở hữu trí tuệ

0

Bình luận

Ngày xưa mua đất nhìn giá tiền, ngày nay đi buôn phải nhìn bản đồ quy hoạch, chỉ sợ đất đứng yên mà người đứng ngồi không yên 😌

Tích cóp, thắt lưng buộc bụng suốt vài chục năm trời để đổi lấy một miếng đất lận lưng, những tưởng từ nay có thể kê cao gối mà ngủ. Ai dè, thực tế phũ phàng lại biến nhiều đại gia bất động sản Hà Nội thành những "triết gia" đêm đêm nằm gác tay lên trán, mắt trố lên trần nhà lo ngay ngáy. Xem thêm
Ngày xưa mua đất nhìn giá tiền, ngày nay đi buôn phải nhìn bản đồ quy hoạch, chỉ sợ đất đứng yên mà người đứng ngồi không yên 😌 - 1

Hạn chế cao ốc trong trung tâm Hà Nội: Đã đến lúc dẹp đĩa xôi đỗ lổn nhổn!

Mới đây, Thủ tướng vừa giao cho Hà Nội một nhiệm vụ nặng ký: triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng dân số quá cao ở khu vực nội đô, hạn chế phát triển công trình cao tầng tại trung tâm và chú trọng xây dựng các khu đô thị vệ tinh mới. Xem thêm
Hạn chế cao ốc trong trung tâm Hà Nội: Đã đến lúc dẹp đĩa xôi đỗ lổn nhổn! - 1

Nhà tăng giá sau mở đường, xin đừng vội ảo tưởng!?

Dạo gần đây, lướt qua các diễn đàn bất động sản, tôi thấy dân tình đang rần rần chia sẻ bí kíp làm giàu không khó: "Sáng ngủ dậy trong ngõ sâu, tối mở mắt ra thấy nhà mình đã hiên ngang đứng ngay mặt phố". Nghe qua câu chuyện mở đường, mở ngõ tại các khu vực như Nguyễn Tuân hay Khương Đình mà ai cũng mừng rỡ, ngỡ như vừa trúng tấm vé số độc đắc giúp giá trị căn nhà tăng vọt lên cả chục lần. Xem thêm
Nhà tăng giá sau mở đường, xin đừng vội ảo tưởng!? - 1

Hà Nội ra tay dẹp "loạn" hệ số K: Đập chung cư cũ đổi nhà mới to gấp 2 lần, chịu chưa?

Chuyện cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội dạo này bỗng nhiên hot xình xịch, chiếm sóng khắp các hội nhóm cư dân chẳng kém gì drama của các ngôi sao giải trí. Nguyên nhân là do thành phố vừa thông qua một cơ chế mới toanh nhằm phá vỡ thế băng giá suốt chục năm qua của các khu tập thể cũ. Xem thêm
Hà Nội ra tay dẹp "loạn" hệ số K: Đập chung cư cũ đổi nhà mới to gấp 2 lần, chịu chưa? - 1

Vì sao doanh nhân Cường đô la nói năm 2026 sẽ là năm "thảm họa" của bất động sản?

Vừa lướt mạng đọc được tin về đại hội cổ đông của nhà Quốc Cường Gia Lai, anh Cường đô la dạo này không còn mặn mà nói về siêu xe nữa mà vừa dội một gáo nước đá lạnh toát vào thị trường bất động sản năm nay với lời khẳng định xanh rờn rằng đây sẽ là một năm thảm họa của ngành. Nghe vị doanh nhân dày dạn kinh nghiệm này phán mà các nhà đầu tư đang ôm đất chắc cũng phải tim đập chân run. Xem thêm
Vì sao doanh nhân Cường đô la nói năm 2026 sẽ là năm "thảm họa" của bất động sản? - 1

Giải mã sức hút của Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences qua tiêu chuẩn bàn giao chuẩn Branded Residences

Giữa thị trường bất động sản hàng hiệu vốn không thiếu những lời quảng bá, Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences chọn cách chứng minh giá trị bằng chính những gì hữu hình: vị thế đắc địa, phong cách sống giàu cảm hứng, và một tiêu chuẩn bàn giao ấn tượng được đầu tư đến từng chi tiết. Xem thêm
Giải mã sức hút của Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences qua tiêu chuẩn bàn giao chuẩn Branded Residences - 1

Mua nhà Hà Nội đắt gấp đôi TP.HCM, lúc thu tiền thuê mới ngã ngửa vì bằng nhau

Chuyện đầu tư bất động sản dạo này bỗng nhiên ly kỳ chẳng kém gì mấy bộ phim truyền hình dài tập. Suốt mấy năm qua, dòng tiền cứ rầm rập rủ nhau “Bắc tiến” làm mưa làm mách, khiến thị trường bất động sản Hà Nội nóng bỏng tay. Người người nhà nhà nói về giá đất thủ đô với ánh mắt lấp lánh đầy tự hào. Xem thêm
Mua nhà Hà Nội đắt gấp đôi TP.HCM, lúc thu tiền thuê mới ngã ngửa vì bằng nhau - 1

Khi hợp đồng thuê nhà biến thành... hợp đồng lao động không lương

Đời người đi thuê trọ sợ nhất là gặp chủ nhà khó tính, nhưng có một nỗi sợ khác còn kinh hoàng hơn: Gặp chủ nhà có tài năng thiên bẩm trong việc "tối ưu hóa nguồn lực" Xem thêm
Khi hợp đồng thuê nhà biến thành... hợp đồng lao động không lương - 1

Hà Nội và cuộc "sàng lọc" nhà cửa âm thầm nơi nội đô

Mấy hôm trước, tôi vô tình đọc được một dòng trạng thái khá buồn trên mạng xã hội. Một bạn trẻ viết rằng mỗi lần mở điện thoại ra là lại thấy người ta rao bán những căn hộ 18 tỷ, những căn biệt thự 30 tỷ nhẹ nhàng như thể đó là chuyện thường ngày ở huyện. Rồi bạn ấy tự hỏi: “Là do em thu nhập thấp, hay là do thế giới này đang thay đổi quá nhanh?”. Xem thêm
Hà Nội và cuộc "sàng lọc" nhà cửa âm thầm nơi nội đô - 1

Kịch bản vỡ trận của các đội xây - sửa - bán Hà Nội khi "Nam tiến"

Thị trường bất động sản đúng là một sàn diễn đại tài, nơi biến những “tay to” sừng sỏ nhất thành những diễn viên hài kịch bất đắc dĩ chỉ sau vài nốt nhạc. Xem thêm
Kịch bản vỡ trận của các đội xây - sửa - bán Hà Nội khi "Nam tiến" - 1

Everland khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn

Ngày 20/6, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam. Xem thêm
Everland khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn - 1

Sun Group “bắt tay” KPF: Siêu công trình nào hiện diện tại Bãi Cháy?

Sun Group đang theo đuổi khát vọng kiến tạo biểu tượng mới cho Bãi Cháy khi hợp tác cùng Kohn Pedersen Fox (KPF) để thiết kế “siêu công viên” tại Sun Elite City, được kỳ vọng nâng tầm trải nghiệm du lịch, giải trí và thương mại. Xem thêm
Sun Group “bắt tay” KPF: Siêu công trình nào hiện diện tại Bãi Cháy? - 1

Đón làn sóng lao động trẻ, chuyên gia quốc tế đổ về Đà Nẵng, căn hộ thương mại dịch vụ “lên ngôi”

Trong bối cảnh Đà Nẵng tiếp tục khẳng định vị thế là “thành phố đáng sống” và trung tâm kinh tế - dịch vụ của miền Trung, làn sóng dịch chuyển của lao động trẻ, chuyên gia trong nước và quốc tế đang tạo áp lực rõ nét lên thị trường nhà ở cho thuê, đặc biệt tại khu vực trung tâm. Xem thêm
Đón làn sóng lao động trẻ, chuyên gia quốc tế đổ về Đà Nẵng, căn hộ thương mại dịch vụ “lên ngôi” - 1

Dòng tiền hiện hữu, nguồn cung giới hạn đưa Boutique Home Tràng Cát vào tầm ngắm nhà đầu tư

Với số lượng giới hạn chỉ 284 căn giữa khu đô thị 1 vạn cư dân, Boutique Home Tràng Cát đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhờ lợi thế nguồn cầu hiện hữu, khả năng khai thác đa công năng và tiến độ vận hành từ năm 2027. Xem thêm
Dòng tiền hiện hữu, nguồn cung giới hạn đưa Boutique Home Tràng Cát vào tầm ngắm nhà đầu tư - 1

Độc đáo triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026: Thấu - Masterise Homes đánh thức "thấu cảm" tinh hoa về không gian sống hàng hiệu

Triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026 – “Thấu” diễn ra giới hạn trong hai ngày 19 - 20/06/2026 tại Masterise Homes Sales Gallery, KĐT Ocean Park 3, mở ra hành trình cảm thấu những giá trị làm nên chuẩn sống hàng hiệu qua từng không gian, điểm chạm và trải nghiệm được kiến tạo có chủ đích. Xem thêm
Độc đáo triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026: Thấu - Masterise Homes đánh thức "thấu cảm" tinh hoa về không gian sống hàng hiệu  - 1

Nhà cuối ngõ và bài học đắt giá: mua nhà dễ, mua môi trường sống mới khó

Câu chuyện "dân tỉnh lẻ mua nhà đất ngoại ô" gặp phải "hàng xóm bản địa già, có máu mặt" không còn là chuyện hiếm. Nó là một mảng tối trần trụi của đô thị hóa mà không ít người phải nếm trải khi rời chung cư xuống mặt đất. Xem thêm
Nhà cuối ngõ và bài học đắt giá: mua nhà dễ, mua môi trường sống mới khó  - 1

GIÁ NHÀ HÀ NỘI ĐANG GẤP ĐÔI TP.HCM, NHƯNG DÒNG TIỀN CHO THUÊ LẠI KHÔNG THEO KỊP: ĐÃ ĐẾN LÚC NHÌN LẠI CUỘC CHƠI?

Suốt vài năm qua, Hà Nội gần như là tâm điểm của những cơn sốt giá. Không ít khu vực lập mặt bằng giá mới chỉ trong thời gian ngắn. Người mua vui, người sở hữu tài sản vui hơn. Nhưng càng theo dõi thị trường, tôi càng nhận ra một câu hỏi quan trọng đang bị bỏ quên: Xem thêm
GIÁ NHÀ HÀ NỘI ĐANG GẤP ĐÔI TP.HCM, NHƯNG DÒNG TIỀN CHO THUÊ LẠI KHÔNG THEO KỊP: ĐÃ ĐẾN LÚC NHÌN LẠI CUỘC CHƠI?  - 1

Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương

Nhiều người hay than thở: "Giá nhà nội đô Hà Nội ngáo giá quá rồi, ai mà mua nổi!". Nhưng thực tế phũ phàng là: Người có tiền vẫn âm thầm xuống tiền, còn người đang gom tiền thì ngày càng... đứng hình. Xem thêm
Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương - 1

Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?"

Việc chuyển nhà là không tránh khỏi rồi, nhưng ngôi nhà mới ở quá xa cơ quan, trường học hiện tại lại là điều ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi gia đình. Nếu anh em tìm được nhà ở gần khu vực nhà cũ thì tốt quá rồi, nhưng liệu đã thật sự đã an toàn trong bối cảnh một bước bước ra đường là đụng quy hoạch như hiện tại. Xem thêm
Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?" - 1

Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình

NGÀY 01/7/2026: HÀNG LOẠT QUY ĐỊNH MỚI VỀ XÂY DỰNG CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ NHÀ THẦU KHÔNG THỂ “LÀM THEO THÓI QUEN” Xem thêm
Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình - 1

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận.

Chỉ cần một vài hộ chưa thống nhất, cả dự án có thể phải chờ đợi thêm nhiều năm. Những dãy nhà đã xuống cấp vẫn tiếp tục gồng mình qua từng mùa mưa nắng, còn hàng nghìn người dân vẫn phải sống trong nỗi lo về an toàn và một ngày mai chưa biết đến bao giờ mới đổi thay. Xem thêm

Mới đây, Hà Nội đã quyết định giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống còn 51% để thông qua phương án bồi thường, tái định cư đối với các dự án cải tạo chung cư cũ.

Với nhiều người, đây chỉ là những con số.

Nhưng với những cư dân đã chờ đợi hàng chục năm, đó có thể là tia hy vọng để những khu tập thể cũ kỹ được thay bằng những ngôi nhà an toàn hơn, khang trang hơn.

Bởi giữa việc giữ lại những ký ức quen thuộc và mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn, có lẽ điều khó nhất không phải là lựa chọn…

Mà là làm sao để hàng trăm con người với hàng trăm hoàn cảnh khác nhau có thể cùng nhìn về một hướng.

Bạn nghĩ sao về việc giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống 51%?

Liệu đây có phải "chìa khóa" để đẩy nhanh công cuộc cải tạo hàng nghìn khu chung cư cũ tại Hà Nội?

Nguồn: Lưu Chiến

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận. - 1

Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%?

Đây là câu hỏi mình gặp khá nhiều gần đây. Đặc biệt là những căn hộ cùng diện tích, cùng tầng, cùng view nhưng chỉ vì nằm gần phòng rác mà giá có thể rẻ hơn từ vài trăm triệu đến gần 2 tỷ đồng. Xem thêm
Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%? - 1

Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon

Không chỉ kiến tạo trải nghiệm sống hoàn mỹ, tầm nhìn "Dual-view" độc bản chính là "át chủ bài" bảo chứng cho tiềm năng khai thác cùng đà tăng giá vượt trội của căn hộ Beacon Tower. Xem thêm
Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon - 1

Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế

Bất động sản không chỉ là câu chuyện mua bán nhà đất. Đây là một trong những lĩnh vực có sức lan tỏa mạnh nhất đối với nền kinh tế, tác động trực tiếp đến tăng trưởng, việc làm, đầu tư và nguồn thu ngân sách nhà nước. Xem thêm
Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế - 1

Gắn kết không gian chung, trọn vẹn khoảng trời riêng với căn hộ Prestige Residence

Lấy cảm hứng từ sự hòa quyện của các dải âm trong một bản giao hưởng, Prestige Residence (K-Park Avenue, Vinhomes Star City Thanh Hóa) kiến tạo không gian sống vừa kết nối gia đình vừa đảm bảo khoảng riêng cho mỗi thành viên. Xem thêm
Gắn kết không gian chung, trọn vẹn khoảng trời riêng với căn hộ Prestige Residence - 1

Phú Quốc hút khách chi tiêu cao nhờ hệ sinh thái du lịch đa dạng, cao cấp

Trong 5 tháng đầu năm 2026, mức chi bình quân của mỗi du khách đến Phú Quốc đạt khoảng 5,66 triệu đồng, cao gấp 2,27 lần mức chung toàn tỉnh An Giang. Con số này phản ánh sức hút của đảo ngọc và hiệu quả rõ nét từ quá trình đầu tư hạ tầng, nghỉ dưỡng, trải nghiệm bài bản giúp kéo dài thời gian lưu trú, gia tăng chi tiêu và nâng tầm Phú Quốc trên bản đồ du lịch quốc tế. Xem thêm
Phú Quốc hút khách chi tiêu cao nhờ hệ sinh thái du lịch đa dạng, cao cấp - 1

Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua

Chuyện cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội xưa nay vẫn luôn là một thiên trường ca dài tập với đủ cung bậc cảm xúc, nơi mà các kế hoạch xây mới thường bị mắc kẹt vô thời hạn chỉ vì bài toán đồng thuận. Xem thêm
Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua - 1

Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được

Hôm nay tôi đọc được status này của một cô em, thấy khá thú vị nên lại ngứa nghề ngồi viết vài dòng. Câu nói này đúng về mặt hiện tượng, nhưng nếu nhìn dưới góc độ bản chất tài chính, nó vẫn chưa chạm được vào cốt lõi. Bởi vì góc nhìn này vô tình đánh đồng mọi loại bất động sản làm một, trong khi thực tế thanh khoản của từng phân khúc lại có một số phận rất khác nhau. Xem thêm
Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được - 1

Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm?

Chuyện xây nhà từ xưa đến nay luôn là một trong những cột mốc lớn nhất của đời người, nhưng khổ nỗi, nó cũng là khởi nguồn của những trận "nội chiến" gia đình và những pha cân não đau điền. Câu hỏi kinh điển khiến bao nhiêu gia chủ phải rụng tóc mỗi đêm chính là: Nên xây một ngôi nhà vừa đủ ở, ấm cúng, hay ráng gồng lên làm một quả nhà thật to, thật hoành tráng để mỗi lần hàng xóm đi qua phải ngước nhìn trầm trồ cho nở mày nở mặt? Xem thêm
Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm? - 1

Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6

Cứ tưởng giấc mơ mua nhà Hà Nội với tài khoản còn chưa tới 9 chữ số đã bị dập tắt từ lâu, thì bất ngờ thị trường lại thả xích cho một thông tin chấn động khiến các con giời đang đau đầu vì tiền trọ phải bật dậy xem lại lịch. Xem thêm
Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết