Phuong Thuan

Phuong Thuan

Sun Property - người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ

Suốt 15 năm, nỗ lực làm đẹp những vùng đất đặt chân đến đã cho thấy cái tâm và cái tầm của Sun Property – người tôn vinh cái đẹp.

Lòng dũng cảm của cái đẹp

 “Tôi muốn quay lại Nhật Bản”, Antonin Raymond, một kiến trúc sư, viết thư riêng cho tướng MacArthur, chỉ huy trưởng quân đội Mỹ đang kiểm soát Nhật Bản. 

Sun Property - người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ - Ảnh 1

Đó là năm 1948, nước Nhật đang bị quân đội Mỹ kiểm soát. Trước đó sáu năm, kiến trúc sư Antonin Raymond phải rời Nhật để về Mỹ vì chiến tranh. Tuy đã trở thành một trong những KTS thành danh nhất thế giới, được giao các công trình lớn tại Mỹ nhưng vị KTS luôn muốn quay lại Nhật: “Tôi nhận ra rằng khách hàng Á Đông, như một nguyên tắc, sẽ tôn trọng quan điểm của người nghệ sĩ, dù anh ta là họa sĩ, điêu khắc gia, kiến trúc sư, nhạc công hay nhà văn”.

Antonin Raymond trở thành một trong những người khai sinh ra kiến trúc hiện đại Nhật Bản. Tinh thần duy mỹ, sẵn sàng dấn thân vì cái đẹp của ông đã được các cộng sự kế thừa.

Văn phòng Kiến trúc Raymond, sau 100 năm thành lập, đã mang tinh thần kiến trúc hiện đại của Nhật Bản đến Việt Nam, khắc họa “chất Nhật Bản” tại Sun Onsen Village – Limited Edition, tổ hợp suối khoáng nóng tại Quảng Ninh do Sun Property (thành viên Sun Group) phát triển. 

Sun Onsen Village – Limited Edition, tổ hợp suối khoáng nóng tại Quảng Ninh. Ảnh Sun Property
Sun Onsen Village – Limited Edition, tổ hợp suối khoáng nóng tại Quảng Ninh. Ảnh Sun Property

“Duy mỹ” là cách người ta thường dùng để nói về lòng mến mộ, tôn vinh cái đẹp. Nhưng, để đưa tinh thần yêu chuộng cái đẹp vào mỗi công trình, dự án, đòi hỏi lòng quyết tâm và kiên trì theo đuổi. Ở đó, chủ đầu tư yêu chuộng cái đẹp đã tìm ra những đối tác thiết kế, xây dựng giúp thăng hoa và đưa cái đẹp ấy hiện hữu thành sản phẩm.

Những người khổng lồ duy mỹ

Sự duy mỹ của Sun Property – nhà phát triển bất động sản cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam có thể được nhận biết thông qua đẳng cấp của đối tác. Các công trình do Sun Property phát triển thường được thiết kế bởi những văn phòng kiến trúc hàng đầu thế giới, những công ty mà danh tiếng được định vị bằng cá tính nhà sáng lập.

Sun Property đánh dấu sự can đảm kiến tạo những công trình biểu tượng khiến thế giới phải nhắc tên với một Sun Premier Village Primavera bám dọc theo triền núi đá dựng đứng phía Tây Nam đảo Phú Quốc - một thị trấn Địa Trung Hải giữa lòng đảo Ngọc với những ngôi nhà đa sắc trên triền đồi, tràn ngập sức sống tựa như bức tranh mùa xuân vĩnh cửu Primavera của danh họa Sandro Botticelli.

Thị trấn địa Trung Hải Sun Premier Village Primavera. Ảnh Sun Property
Thị trấn địa Trung Hải Sun Premier Village Primavera. Ảnh Sun Property

“Thị trấn” này được thiết kế bởi WATG, một trong những con “tắc kè hoa” của làng kiến trúc thế giới. Thành tựu của văn phòng kiến trúc này ghi dấu từ những khách sạn chọc trời bằng thép kính trên các bờ biển California, khách sạn Disneyland Paris cho tới... Emirates Palace ở UAE.

Sun Property không dừng ở việc mời mọc và chiều lòng các kiến trúc sư lừng danh. Nhà phát triển BĐS này trở thành người ra đề bài táo bạo: Làng Địa Trung Hải nằm trườn trên vách đá (Sun Premier Village Primavera), các quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng thuần chất Nhật Bản, và một tòa nhà hình cánh buồm kép khổng lồ, đại diện cho thiên đường mơ ước tại Hòn Thơm, Phú Quốc. Nhìn vào danh mục công trình do Sun Property và các đối tác phát triển, dễ nhận ra tham vọng kiến tạo các biểu tượng mới trên khắp Việt Nam.

Duy mỹ làm thăng hoa giá trị sống

Trong hành trình của Sun Property, việc phát triển dự án mới mang tính duy mỹ hướng tới phục vụ con người, thăng hoa giá trị sống cho mỗi người.

Ngẫm lại, hai huyền thoại của kiến trúc Nhật Bản là Raymond và Kume Sekkei (đối tác phát triển dự án Sun Beauty Onsen tại Quảng Xương, Thanh Hóa), hay những KTS hàng đầu thế giới đang làm việc với Sun Property đều có một quan niệm chung: kiến trúc là thứ phục vụ con người sống trong nó, chứ không phải cái tôi của người thiết kế.

Nhìn vào lịch sử của những hãng như Kume, bạn sẽ nhận ra rằng sứ mệnh của họ là xây lên những tổ ấm mới. Một hãng như thế, tất nhiên sẽ biết xây lên những “không gian mà bạn cảm thấy được về nhà”, những dự án thăng hoa giá trị sống cho con người. 

Tính nhân văn trong những dự án của Sun Property có thể bắt gặp tại Sun Tropical Village (Phú Quốc) – ngôi làng nhiệt đới giữa 3 tầng thiên nhiên vườn – rừng – biển theo đúng chuẩn sống wellness living, cân bằng thân tâm trí. Khi bắt tay phác họa ý tưởng này, cả Sun Property và những nhà thiết kế đều đồng tình: sự tôn trọng dành cho thiên nhiên Bãi Kem và khí hậu nhiệt đới cùng văn hóa Á Đông được đặt lên hàng đầu.

Ngôi làng nhiệt đới giữa 3 tầng thiên nhiên Sun Tropical Village. Ảnh phối cảnh minh họa
Ngôi làng nhiệt đới giữa 3 tầng thiên nhiên Sun Tropical Village. Ảnh phối cảnh minh họa

Hay gần đây, Sun Property phát triển cả 1 “Thành phố hội nhập mới” tại Đà thành gồm 3 mảnh ghép: Sunneva Island, Sun Riverpolis, Khu thương mại dịch vụ Hoàng Trà. Sự chăm chút cho đời sống con người được nhà phát triển BĐS này thể hiện rõ trong thiết kế và quy hoạch hệ thống tiện ích cảnh quan để mang đến cho TP sông Hàn những không gian tiện ích xanh – văn minh - đẳng cấp, đáp ứng đời sống tinh thần của người dân. 

Duy mỹ không phải là một khái niệm cao siêu, cũng không phải là một tuyên ngôn cho sang. Nó thực ra là khái niệm chỉ sự tâm huyết, tận tụy và nhân văn, vì cộng đồng. Và dựa vào đó để kiến tạo những công trình không chỉ là biểu tượng mà còn mang tinh thần độc bản.

Giá trị độc bản

Với tâm hồn duy mỹ của người mang sứ mệnh “làm đẹp những vùng đất”, kết hợp cùng những bộ óc duy mỹ khác biệt và đầy cá tính của làng kiến trúc thế giới, suốt 15 năm qua, không ít những công trình do Sun Property phát triển mang giá trị độc bản về vị trí, kiến trúc đã lần lượt được phác họa trên khắp 3 miền.

Vùng đất An Thới trước đây vẫn được biết đến là một làng chài nghèo, nhưng nay, chỉ cần bước qua tấm biển Sun Premier Village Primavera, không ít du khách đều có cảm giác như mình đang đi trên những con dốc của một cổ trấn châu Âu, một bên là biển xanh, một bên là đồi cao và xung quanh là những ngôi nhà đầy sắc màu được phủ lên 9 lớp sơn theming giả cổ công phu. 

Cách đó vài km, tại mũi Ông Đội - dải đất duy nhất nằm giữa hai mặt biển Vịnh Thái Lan và biển Đông, nơi vừa có thể ngắm bình minh, vừa chiêm ngưỡng hoàng hôn, Sun Property cũng đã kiến thiết Sun Premier Village The Eden Bay độc bản về vị trí. Nơi đây được ví như vườn địa đàng giữa đảo Ngọc riêng tư, tách biệt với những ồn ã, xô bồ, “đo ni đóng giày" cho giới nhà giàu.

Quần thể Thành phố hội nhập tại Đông Nam Đà Nẵng. Ảnh phối cảnh minh họa
Quần thể Thành phố hội nhập tại Đông Nam Đà Nẵng. Ảnh phối cảnh minh họa

Còn tới đây, tại giao điểm của 3 dòng chảy sông Hàn, sông Đô Tỏa và sông Cổ Cò, Sun Property cũng sẽ tạo nên một cuộc “se duyên” độc đáo giữa dấu ấn Đông Dương và nét đẹp của kiến trúc Champa, từ đó tạo ra một Sunneva Island – độc bản trong vị trí, đẳng cấp trong tiện ích và độc đáo trong kiến trúc giữa lòng Đà thành.

Những công trình duy mỹ mang giá trị độc bản có thể nói là khát khao, là đặc sản và cũng là “giấc mơ lớn” mà Sun Property luôn hướng đến và đang dần hiện thực hóa với sự tương hỗ của 2 trụ cột còn lại trong hệ sinh thái thâm canh 3S của Sun Group là Sun Hospitality Group (thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng) và Sun World (thương hiệu vui chơi giải trí). 

Đó là công thức làm nên những dấu ấn vượt thời gian của hành trình kiến tạo những kiệt tác có đủ chiều sâu về văn hóa, tri thức lẫn tâm hồn. Và người nghệ sĩ Sun Property gọi đó là: hành trình duy mỹ.

0

Bình luận

Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?

Đợt này dân tình rầm rộ vụ chuẩn bị luật hóa định hướng "niên hạn sử dụng chung cư theo tuổi thọ công trình". Nhiều bác lướt sóng bất động sản nghe xong rén luôn, thở dài than ngắn bảo thời đại lướt sóng chung cư đến hồi kết rồi. Xem thêm
Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?  - 1

Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂

Mọi người đừng ném đá tôi nhé, đây hoàn toàn là cảm nhận cá nhân thôi. Có ai mua chung cư rồi mà đôi lúc vẫn thấy như kiểu mình đang đi ở trọ giống tôi không ạ? Xem thêm
Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂  - 1

Bán hay giữ: Cú bấm tay "cân não" của chủ nhà đất Cầu Giấy và bài toán bất động sản thời đại

Mới đây, trên group Vén Khéo, một bài đăng của tài khoản ExcitingEagle9647 đã khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán về một tình huống “nghe qua đã thấy mùi giàu có nhưng ngẫm lại toàn bài toán đau đầu”. Xem thêm
Bán hay giữ: Cú bấm tay "cân não" của chủ nhà đất Cầu Giấy và bài toán bất động sản thời đại - 1

Đằng sau khoản phí tiền triệu mỗi tháng ở chung cư: Tiền trọ hay tiền mua sự thảnh thơi?

Hôm nay, lướt group cư dân, đọc được bài chia sẻ của bác Hương Xinh Xinh mà tôi phải gật gù tâm đắc. Bác viết một câu làm bao nhiêu người gãi đầu bứt róc: “Có ai mua chung cư rồi mà đôi lúc vẫn thấy như kiểu mình đang ở trọ không ạ?” Xem thêm
Đằng sau khoản phí tiền triệu mỗi tháng ở chung cư: Tiền trọ hay tiền mua sự thảnh thơi? - 1

Dự án nhà ở xã hội Hà Khánh của FLC công bố danh sách khách hàng đủ điều kiện mua đợt 1

Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở xã hội tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại các địa phương có tốc độ đô thị hóa và phát triển công nghiệp nhanh như Quảng Ninh, việc bổ sung nguồn cung nhà ở chất lượng với mức giá phù hợp đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về phát triển ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội đến năm 2030, Tập đoàn FLC đang đẩy nhanh tiến độ Dự án Chung cư nhà ở xã hội Hà Khánh (FLC Tropical City Hạ Long), từng bước hoàn thiện các thủ tục để đưa dự án đến gần hơn với người dân có nhu cầu ở thực. Xem thêm
Dự án nhà ở xã hội Hà Khánh của FLC công bố danh sách khách hàng đủ điều kiện mua đợt 1 - 1

Việt Nam và cuộc đua "chọc thủng mây"

Mới ngày nào tòa Bitexco 68 tầng ở Sài Gòn làm cả nước trầm trồ như một kỳ quan, rồi Landmark 81 xuất hiện vỗ ngực tự hào cao nhất Việt Nam (461,2m)... Thế mà giờ đây, các kỷ lục đó sắp sửa thành "chuyện ngày xưa". Xem thêm
Việt Nam và cuộc đua "chọc thủng mây"  - 1
Việt Nam và cuộc đua "chọc thủng mây"  - 2

"Chung cư là tích sản hay tiêu sản?" – Bớt hỏi nhảm lại và nhìn thẳng vào cái ví của mình đi!

Mấy nay lướt TikTok hay Facebook, đi đâu cũng thấy mấy "chuyên gia" cãi nhau chí chóe về cái đề tài muôn đời: “Mua chung cư là tiêu sản, mất giá theo thời gian; chỉ có nhà đất mới là tích sản, nhân đôi nhân ba”. Xem thêm

Hết niên hạn chung cư khôngđồng nghĩa với việc phá dỡ, mất tài sản

Mấy hôm nay thấy dân tình lại xôn xao vụ niên hạn chung cư, nhiều ông chưa đọc kỹ đã vội than ngắn thở dài: "Thôi xong, mua cái chung cư ở được 50 năm rồi thành tay trắng à?", "Thế này thì cắm đầu mua nhà đất cho chắc!". Xem thêm
Hết niên hạn chung cư khôngđồng nghĩa với việc phá dỡ, mất tài sản - 1

Hà Nội: Chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá từ 1,3 tỷ đồng/căn tại khu vực cạnh Vành đai 3

Các bác đã biết gì chưa? Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố thông tin về dự án NƠXH CT2 thuộc khu nhà ở X2 (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai). Xem thêm
Hà Nội: Chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá từ 1,3 tỷ đồng/căn tại khu vực cạnh Vành đai 3  - 1

“Sao không cố mua cái nhà mặt đất cho nó chắc cú, chung cư sau này thành sắt vụn”

Thấy mấy bác trên mạng suốt ngày cãi nhau vụ “Sao không cố mua cái nhà mặt đất cho nó chắc cú, chung cư sau này thành sắt vụn”. Ngồi ngẫm lại chuyện nhà mình mà buồn cười. Xem thêm
“Sao không cố mua cái nhà mặt đất cho nó chắc cú, chung cư sau này thành sắt vụn”  - 1

Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa

Nếu chỉ nhìn vào mạng xã hội, bạn sẽ thấy một điều rất lạ. Chưa có chủ đề nào về bất động sản khiến nhiều người tranh cãi dai dẳng như câu hỏi: "Chung cư là tài sản hay tiêu sản?" Xem thêm
Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa  - 1

“Chung cư là tiêu sản”- một tiếng nói lạc lõng trên thị trường

Hôm rồi, có ông gọi là “chuyên gia” gì đó, tự nhiên lại phát ngôn “chung cư là tiêu sản”. Rồi cũng lại rộ lên ý kiến tranh luận vốn cũng đã cũ mèm: Chung cư là tài sản hay tiêu sản?. Sở dĩ là cũ mèm vì nó đã từng được đưa ra, và phần lớn ý kiến đều nghiêng về quan điểm, chung cư là tài sản. Và điều đó ngày càng rõ ràng, thể hiện qua xu hướng của người mua. Xem thêm
“Chung cư là tiêu sản”- một tiếng nói lạc lõng trên thị trường - 1

Ban công đẹp - Khoản đầu tư cho tâm hồn hay "lãng phí" triệu bạc chỉ để đứng 5 phút?

Câu hỏi "Ban công đẹp liệu có quan trọng?" đang trở thành chủ đề tranh luận rôm rả trên các hội nhóm cư dân sau bài chia sẻ siêu mộc mạc và thực tế của chị Hà My 😅 Xem thêm
Ban công đẹp - Khoản đầu tư cho tâm hồn hay "lãng phí" triệu bạc chỉ để đứng 5 phút? - 1

Ở nhà mặt đất đâu phải lúc nào cũng màu hồng: Những "góc khuất" chỉ người trong cuộc mới hiểu!

Nhìn lại bài chia sẻ của bác GracefulRaspberry9436, đúng là mỗi loại hình nhà ở đều có những cái hay riêng. Tuy nhiên, nếu nhìn thẳng vào thực tế thì nhà mặt đất — nhất là trong các ngõ ngách — cũng ẩn chứa vô số nhược điểm khiến không ít người phải gật gù đồng cảm 😅: Xem thêm
Ở nhà mặt đất đâu phải lúc nào cũng màu hồng: Những "góc khuất" chỉ người trong cuộc mới hiểu! - 1

Lại là văn hóa hành lang chung cư: Ranh giới mong mỏng giữa "tiện tay" và "tiêu chuẩn kép"!

Chuyện hành lang chung cư chưa bao giờ hạ nhiệt trên các diễn đàn cư dân. Mới đây, bài chia sẻ đầy bức xúc của bạn Đỗ Ngọc Chi lại khiến dân mạng một lần nữa gật gù vì chạm trúng căn bệnh "tiêu chuẩn kép" kinh điển 😅: Xem thêm
Lại là văn hóa hành lang chung cư: Ranh giới mong mỏng giữa "tiện tay" và "tiêu chuẩn kép"! - 1

Văn hóa hành lang chung cư: Khi niềm vui của bé này là "cơn ác mộng" giấc ngủ của bé khác!

Đúng là chuyện không của riêng ai! Bài chia sẻ của bác Dương Nhi trên hội cư dân mới đây đang làm bao tâm hồn ở chung cư phải "gật gù trong nước mắt" vì quá đúng thực tế 😅: Xem thêm
Văn hóa hành lang chung cư: Khi niềm vui của bé này là "cơn ác mộng" giấc ngủ của bé khác! - 1

Phó Thủ tướng: APEC 2027 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng nhất của đất nước đến năm 2030

Chiều 2/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã chủ trì cuộc họp với UBND tỉnh An Giang, các bộ, ngành và các đơn vị liên quan tại An Thới (Phú Quốc) nhằm rà soát tiến độ triển khai các dự án hạ tầng phục vụ sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam - APEC 2027. Xem thêm
Phó Thủ tướng: APEC 2027 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng nhất của đất nước đến năm 2030 - 1

Chung cư có ngày hết hạn: 6 điều phải kiểm tra trước khi mua đầu tư

Căn hộ chung cư - cũng như mọi công trình khác - có một vòng đời: tòa nhà già đi, xuống cấp, rồi đến lúc phải phá dỡ và xây lại. Ở nhiều nước, chuyện này bình thường đến mức người mua nhà tính trước nó như một phần của bài toán đầu tư. Ở Việt Nam, câu chuyện này mới bắt đầu được nói đến nhiều, và có 6 điều người mua đầu tư nên kiểm tra trước khi ký hợp đồng. Xem thêm
Chung cư có ngày hết hạn: 6 điều phải kiểm tra trước khi mua đầu tư  - 1

Đọc mấy bài bảo "ở chung cư thì nhà nào biết nhà nấy", tự dưng thấy cũng hơi suy nghĩ các bác ạ.

Em từng ở Gemek, giờ chuẩn bị về Sola Park, cũng có bạn ở Imperia nên thấy mỗi khu mỗi kiểu. Có khu cư dân thân nhau lắm, có khu ở mấy năm còn chẳng biết tên nhà bên cạnh. Xem thêm
Đọc mấy bài bảo "ở chung cư thì nhà nào biết nhà nấy", tự dưng thấy cũng hơi suy nghĩ các bác ạ.  - 1

Hết thời hạn chung cư, ở nước ngoài người dân sẽ đi về đâu? 🏢⌛

Thời gian gần đây, câu chuyện về niên hạn chung cư lại tiếp tục làm xôn xao các diễn đàn bất động sản. Ngày 28/7, Nghị quyết 21 đã đưa ra định hướng mới: với các chung cư xây mới, thời hạn sử dụng căn hộ sẽ gắn liền với niên hạn công trình. Khi công trình hết hạn sử dụng, chủ sở hữu căn hộ sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính để cải tạo, xây dựng lại theo quy định. Xem thêm
Hết thời hạn chung cư, ở nước ngoài người dân sẽ đi về đâu? 🏢⌛ - 1

Chồng muốn đón em trai về ở cùng vài năm để "tiết kiệm tiền trọ" khi lên thành phố học: Bài toán tổ ấm nghe thật phức tạp

Lướt group Liệu cơm gắp mắm dạo này đúng là hội tụ đủ mọi ngõ ngách drama gia đình, nhưng bài tâm sự ẩn danh của một người vợ mới đây về vấn đề nhà cửa thực sự khiến cư dân mạng phải gật gù vì quá đỗi thực tế. Xem thêm
Chồng muốn đón em trai về ở cùng vài năm để "tiết kiệm tiền trọ" khi lên thành phố học: Bài toán tổ ấm nghe thật phức tạp - 1

Giá chung cư 2026–2027: Nguồn cung tăng rầm rộ nhưng giá vẫn cứ là... chảnh choẹ

Nhiều bác dạo này cứ khấn thầm trong bụng: Mấy nay nghe đài báo bảo nguồn cung chung cư sắp bung ra hàng loạt, kiểu gì giá cũng phải rớt thảm hại thôi!. Nghe thì có vẻ rất chuẩn lý thuyết kinh tế nhập môn "cung tăng thì giá giảm", nhưng xin chia buồn nhẹ là các dự báo mới nhất cho giai đoạn 2026–2027 lại đang dội một gáo nước lạnh ngắt vào hy vọng đó Xem thêm
Giá chung cư 2026–2027: Nguồn cung tăng rầm rộ nhưng giá vẫn cứ là... chảnh choẹ  - 1

Bây giờ là thời đại AI vẽ phối cảnh đẹp hơn thực tế, nhưng đừng nhìn phối cảnh trước mà hãy đè bản đồ quy hoạch và giấy tờ pháp lý ra kiểm tra trước nha các bác! 📜🔍

Văn hay chữ tốt, fan lại đông nên "lùa gà" thời 4.0 đúng là dễ như trở bàn tay 🐔✨ Xem thêm
Bây giờ là thời đại AI vẽ phối cảnh đẹp hơn thực tế, nhưng đừng nhìn phối cảnh trước mà hãy đè bản đồ quy hoạch và giấy tờ pháp lý ra kiểm tra trước nha các bác! 📜🔍 - 1

Có 2,4 tỷ trong tay, vay thêm 2,6 tỷ mua đất: Liều ăn nhiều hay lại ăn... hành? 🧅

Lướt Threads dạo này đúng là drama tài chính bạt ngàn, nhưng bài đăng của gia đình hai vợ chồng 35-37 tuổi ở Hải Phòng muốn "chơi lớn" múc miếng đất 5 tỷ làm em phải dừng lại đọc đi đọc lại mấy lần 🤯 Xem thêm
Có 2,4 tỷ trong tay, vay thêm 2,6 tỷ mua đất: Liều ăn nhiều hay lại ăn... hành? 🧅 - 1

Thêm cơ hội an cư cho người thu nhập thấp tại Hà Nội 🏢✨

Giữa lúc giá nhà đất lẫn chung cư ở Hà Nội cứ "bay như diều gặp gió", khiến giấc mơ có căn nhà đứng tên mình của dân làm công ăn lương xa mờ như sương khói, thì mới đây một thông tin cực kỳ dễ chịu vừa được công bố. Sở Xây dựng Hà Nội đã chính thức "trình làng" giá bán dự kiến của dự án nhà ở xã hội CT2 tại phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai cũ), mở ra một tia sáng rực rỡ cho các gia đình đang mỏi mắt tìm chốn an cư! Xem thêm
Thêm cơ hội an cư cho người thu nhập thấp tại Hà Nội 🏢✨ - 1

Đừng đem nếp sống "mặt đất" lên chung cư 🏢🔥

Bình chữa cháy, đầu phun nước tự động, cửa chống cháy, thang thoát hiểm... giờ đã thành combo "nhập môn" bắt buộc ở các tòa chung cư hiện đại. Ấy thế mà hỏa hoạn thì vẫn cứ thích tìm đến ghé thăm. Nghĩ cũng lạ, nhà nào tòa nào cũng trang bị tận răng như kho vũ khí, nhưng chuyện chập cháy thì vẫn xảy ra như cơm bữa. Xem thêm
Đừng đem nếp sống "mặt đất" lên chung cư 🏢🔥 - 1

Căn hộ gác mái phong cách "Paris nơi đầu sóng" giá 1,5 triệu tại Cầu Giấy 🏛️✨

Giữa thời buổi "bão giá" bủa vằn, khi mà tìm một cái phòng trọ tử tế ở đất Cầu Giấy dưới 3-4 triệu đồng chẳng khác nào đi mò kim đáy biển, thì mới đây một thông tin pass phòng đã khiến cư dân mạng được một quẻ ngơ ngác, ngỡ ngàng rồi bật ngửa. Xem thêm
Căn hộ gác mái phong cách "Paris nơi đầu sóng" giá 1,5 triệu tại Cầu Giấy 🏛️✨ - 1

Phía sau những khoảng xanh đáng sống tại đô thị

Những kỷ niệm của cư dân với khu đô thị nơi mình ở thường là những con đường rợp bóng cây, quảng trường sạch đẹp hay sân chơi rộn tiếng cười. Ít ai biết phía sau những trải nghiệm ấy là công việc âm thầm nhưng bền bỉ của đội ngũ quản lý vận hành mỗi ngày. Xem thêm
Phía sau những khoảng xanh đáng sống tại đô thị - 1

"Giả sử trong 5 năm tới, giá chung cư đi ngang hoặc giảm nhẹ. Khi đó, giữa MUA và THUÊ, anh em chọn đường nào?"

Vừa thấy dăng totpic này lên group Diễn đàn Người mua nhà chưa đầy 30 phút thì hội anh em cừu đen lẫn cá mập đã vào "xâu xé" xôm như chợ đầu mối. Gom lại mấy góc nhìn tiêu biểu cho anh em duyệt: Xem thêm
"Giả sử trong 5 năm tới, giá chung cư đi ngang hoặc giảm nhẹ. Khi đó, giữa MUA và THUÊ, anh em chọn đường nào?" - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết